หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าวการเมือง
 

พบกั้นลวดหนาม “สวนจิตรลดา” หลัง “เฉลิม” กุ “เสธ.อ้าย” จุดชนวนรุนแรง-ใช้เป็นที่หลบภัย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
23 พฤศจิกายน 2555 00:36 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
พบกั้นลวดหนาม “สวนจิตรลดา” หลัง “เฉลิม” กุ “เสธ.อ้าย” จุดชนวนรุนแรง-ใช้เป็นที่หลบภัย
ตำรวจกั้นรั้วลวดหนามบริเวณพระตำหนักจิตรลดารโหฐาน พระราชวังดุสิต (ภาพจากทวิตเตอร์ @dekdue_03)

ตำรวจรับมือการชุมนุม ปิดตายพื้นที่ทำเนียบรัฐบาล-ลานพระบรมรูปทรงม้าด้วยแผงปูน-ลวดหนาม แม้แต่หน้าสวนจิตรลดายังขึงลวดหนาม อ้างการข่าว “เฉลิม” ปูดแผน “ม็อบ เสธ.อ้าย” เจตนาจุดชนวนความรุนแรง ใช้”สวนจิตรลดา”เป็นจุดหลบภัย อ้างเป็นจุดปลอดภัยที่สุด กลางห้องประชุมผู้ว่าฯ-ผู้กำกับทั่วประเทศ เผยเตรียมออนแอร์การชุมนุมผ่านช่อง 11 อ้างให้ความเป็นธรรม พร้อมอยู่จับตาม็อบที่ กทม. ไม่ไปเชียงราย
       
       การรับมือการชุมนุมของกลุ่มองค์การพิทักษ์สยาม ที่มี พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ เป็นแกนนำ ภายหลังการประกาศ พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร มีรายงานว่า ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (22 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการกั้นแผงปูนบนถนนพิษณุโลก บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ซึ่งอยู่ใกล้กับทำเนียบรัฐบาล และบริเวณพระที่นั่งอนันตสมาคม ด้านหลังลานพระบรมรูปทรงม้า ขณะเดียวกันได้มีการกั้นรั้วลวดหนามบริเวณสถานที่สำคัญ อาทิ สะพานมัฆวานรังสรรค์ พร้อมกับปิดถนนสายสำคัญ เช่น ถนนราชดำเนินนอก ถนนพิษณุโลก ถนนอู่ทองใน ถนนราชวิถี บริเวณแยกการเรือน ทั้งนี้ ภายในทำเนียบรัฐบาลได้มีกำลังตำรวจ 990 นายอาศัยอยู่ภายในทำเนียบรัฐบาลเพื่อดูแลความปลอดภัย นอกจากนี้ยังพบว่ามีการล้อมรั้วลวดหนามบริเวณพระตำหนักจิตรลดารโหฐาน พระราชวังดุสิต ซึ่งเป็นเขตพระราชฐาน หลังมีการข่าวว่าอาจจะมีการยกระดับการชุมนุมโดยการหลบภัยภายใน
       
       ก่อนหน้านี้ที่ทำเนียบรัฐบาล มีการประชุมมอบนโยบายของนายกรัฐมนตรีกับผู้ว่าราชการจังหวัด และผู้กำกับทั่วประเทศ ที่มี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ช่วงหนึ่งของการประชุม ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวในที่ประชุมว่า การประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ไม่ใช่เรื่องที่พอเกิดเหตุแล้วค่อยมาประกาศใช้ ซึ่งสาเหตุที่ต้องออก พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ เนื่องจากหน่วยงานด้านความมั่นคงรายงานว่าจะมีการสร้างสถานการณ์ โดยมีการอ้างถึงใบปลิวที่แจกให้กับประชาชนที่ จ.นครราชสีมา ที่จะมาชุมนุมวันที่ 24 พ.ย. เพราะในใบปลิวมีการสั่งให้เตรียมอุปกรณ์ น้ำ น้ำส้มสายชู น้ำเกลือสำหรับล้างตา เสบียงอาหารอยู่ยาว 3 วัน ที่สำคัญมีการระบุว่า หากเกิดความรุนแรง หรือเกิดเหตุกรณีฉุกเฉินให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าไปหลบภัยอยู่ใน 3 จุดที่คิดว่าน่าจะมีความปลอดภัย คือ สนามเสือป่า วัดเบญฯ หรือกองทัพภาคที่ 1 และสวนจิตรลดา โดยเฉพาะที่สวนจิตรลดา ได้มีการเขียนย้ำว่าเป็นจุดที่มีความปลอดภัยมากที่สุด
       
       ทั้งนี้ ร.ต.อ.เฉลิมได้กล่าวต่อที่ประชุมว่า จากใบปลิวนี้ทำให้เห็นว่าการชุมนุมครั้งนี้ต้องการทำให้เกิดความวุ่นวาย จึงจำเป็นต้องมีการประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ขณะที่นายกฯ กล่าวในที่ประชุมว่า ที่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ เพื่ออำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน เรายืนยันการชุมนุมเป็นสิทธิที่ทำได้ แสดความเห็นตามระบอบประชาธิปไตยสามารถทำได้หากไม่พอใจรัฐบาล แต่หากการชุมนุมเริ่มมีสิ่งผิดปกติก็ต้องมีการสะท้อนออกมา ต้องแยกเพื่อเป็นการป้องกันอันตราย ควบคุมสถานการณ์ไม่ให้เกิดความรุนแรง
       
       ส่วนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการ สมช.กล่าวว่า ระหว่างการประชุม สมช.ช่วงเช้าวันกันนี้ สตช.ได้มีการเสนอขอประกาศ พ.ร.บ.ความมั่นคง เป็นเวลา 15 วัน ขณะที่ กอ.รมน.เสนอ 7 วัน ดังนั้นที่ประชุมจึงได้หารือและประเมินสถานการณ์จึงเคาะกันที่ 9 วัน จากนั้นหากมีสถานการณ์อะไร ครม.ย่อย 9 คนสามารถประชุมและขยายเวลาได้อีก ทั้งนี้ที่มีการประกาศตั้งแต่วันที่ 22-30 พ.ย.นั้นเป็นการประกาศก่อนการชุมนุม และประเมินถึงวันที่ 28 พ.ย.ที่จะมีการลงมติในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพราะหวั่นว่าหากมีการชุมนุมถึงวันที่ 28 พ.ย.ก็จะได้มีเจ้าหน้าที่รับมือกับสถานการณ์ได้ แต่ถ้าไม่มีสถานการณ์ก็สามารถยกเลิกก่อนได้ อย่างไรก็ตาม ล่าสุดที่ประชุมได้มีการประเมินว่าจะมีผู้ชุมนุมประมาณ 7-8 หมื่นคน จึงเป็นห่วงว่าจะมีผู้ชุมนุมทะลักมาถึงทำเนียบฯ เมื่อประกาศ พ.ร.บ.ดังกล่าวแล้วจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาเตรียมการรับมือป้องกันผู้ชุมนุมเข้ามาในทำเนียบ
       
       ส่วนบรรยากาศโดยภาพรวม หลังจากที่ได้ข้อสรุปว่าจะมีการประกาศ พ.ร.บ.ความมั่นคงตั้งแต่ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ได้ทยอยนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาประจำการภายในทำเนียบรัฐบาลและบริเวณโดยรอบ บริเวณสะพานอรทัยที่ติดกับคลองผดุงกรุงเกษมและติดกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร วิทยาเขตพณิชยการ มีการกางเต้นท์เป็นแถวเรียงรายขึ้นไปทางพระอนุสาวรีย์พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เพื่อใช้เป็นที่หลบแดดและจอดรถตู้ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ขนกำลังพลเข้ามา และมีการกางเต็นท์บริเวณภายในทำเนียบรัฐบาลฝั่งริมคลองใกล้กับประตูอรทัย เพื่อเป็นจุดประกอบอาหาร มีอุปกรณ์การทำอาหารเข้ามา พร้อมด้วยน้ำและกล่องโฟม ซึ่งได้ประกอบอาหารมื้อเย็นแจกเป็นมือแรก พร้อมกันนี้มีการนำเครื่องปั่นไฟเคลื่อนที่มาติดตั้งไว้ด้วย
       
       ขณะที่บริเวณประตู 5 ถนนราชดำเนินก็มีจุดทำอาหารแจกจ่ายเจ้าหน้าที่เช่นเดียวกัน มีแม่ค้าเริ่มมาขายของทั้งเครื่องดื่ม และเสื่อปูนอน ทั้งนี้ในช่วงเย็นเจ้าหน้าที่ที่มาประจำการนั่งอยู่ภายนอกทำเนียบฯ เต็มพื้นที่สองข้างทางของถนนราชดำเนิน ทั้งหน้าประตู 5 และหน้ากระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งมาพร้อมกับอุปกรณ์ปราบจราจร ทั้งหมวก และโล่ห์ป้องกันตัว โดยเจ้าหน้าที่นั่งอยู่ตั้งแต่แยกมิสกวันจรดลานน้ำพุสะพานมัฆวานฯ ขณะที่มีการจอดรถเรียงรายข้างถนนทั้งสองฝั่ง มีการกางเต็นท์บริเวณถนนราชดำเนินฝั่งกระทรวงศึกษาฯ กระทั่งเวลา 18.00 น.ได้มีการปิดถนนขาเข้าถนนราชดำเนินเป็นเหตุให้จราจรในช่วงเย็นติดขัดเป็นอย่างมาก ทั้งนี้มีรายงานว่า ตำรวจที่เข้ามาในวันที่ 22 พ.ย.จะมีจำนวน 16,000 นาย โดยตำรวจที่เดินทางมายังทำเนียบฯ จะมีกระเป๋าและเครื่องนอนส่วนตัวมาด้วย
       
       อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 18.00 น. ร.ต.อ.เฉลิมเดินทางมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาประจำอยู่ด้านหน้าและภายในทำเนียบ โดย ร.ต.อ.เฉลิมพร้อมคณะเดินเท้าตรวจตรวจสอบความพร้อมรับมือการชุมนุมของกลุ่มองค์การพิทักษ์สยาม รอบทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่ฝั่งสะพานชมัยมรุเชฐ ฝั่งสะพานอรทัย จนถึงประตู 5 โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนที่จะเดินเข้าตึกบัญชาการ 1 ภายในทำเนียบรัฐบาล
       
       ร.ต.อ.เฉลิมให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวถึงการชุมนุมที่จะเกิดขึ้นว่าจะมีการถ่ายทอดการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ในการชุมนุมขององค์การพิทักษ์สยาม ผ่านทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ การที่มีการถ่ายทอดนั้น เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และยืนยันว่าช่วงที่มีการชุมนุม ตนจะอยู่ใน กทม. ไม่ได้อยู่ จ.เชียงรายอย่างที่ถูกกล่าวหา อย่างไรก็ตาม เรื่องของการใช้ดาวเทียมในการสังเกตการการชุมนุมนั้น ได้มีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้เจ้าหน้าที่เกิดความสบายใจในการปฏิบัติงานไม่ให้ซ้ำรอยอย่างที่ผ่านมา
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
แถลง กสม. จี้ทุกฝ่ายคุ้มครองสิทธิผู้ติดเอดส์ แจงข้อมูลให้ถูก หวังเกิดความเอื้ออาทร
ป.ป.ช.ยันยุติไต่ส่วน 310 ส.ส.ไม่กระทบ 268 ส.ส.แก้ รธน. เหตุผิด กม.อื่นด้วย
“สมชัย” ชี้ให้ศาลฟันแทน กกต. เข้าทางนักการเมือง ค้าน มท.จัดเลือกตั้ง-ยุบ กกต.จว.
“ประยุทธ์” ถามสื่อใครแอบดูรถ นักข่าวหยอกกลับ “จะลูบเอาหวย”
“บิ๊กตู่” เผยเจ๊งจำนำข้าว 6.8 แสนล้าน พบผิดมาตรฐาน ผิดชนิดข้าว สั่งฟันทั้งแพ่ง-อาญา
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 2 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 38 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เหลิมสันดานเหิ้ยจงใจเอาลวดหนามไปล้อมวัง มรึงจะเหิ้ยเกินไปแล้ว บังอาจมาก
24 นี้กรูไปแน่ มรึงยิ่งขู่กรูยิ่งอยากไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากทำโดยไม่ได้รับพระบรมราชานุญาต ก็ถือเป็นการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพอย่างร้ายแรง

พระราชวังเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์สง่างาม ทำแบบนี้หมายความว่าอย่างไร ไม่ยำเกรงพระบารมีเลยหรือไร
ทำเกินไปแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสธอ้าย ช่วยร่วมกับทหารที่รักในหลวง ตัดหัวเฉลิมมาเสียบประจานกลางกรุงเทพหน่อย
888
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พรุ่งนี้เจอกันครับ ซอยแถวบ้านไปทั้งซอยครับ อย่าห่วง
เก่งชนะปู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...ตอนแรกก็คิดนะครับว่า..มีแผนเด็ดแต่บอกไม่ได้..อย่างนี้ไม่ไปด้วย
...แต่ตอนนี้..เหล่าเฮียหางแดง..ขึงลวดหนามเรียกแขก อย่างนี้ เปลี่ยนใจแล้ว แล้วเจอกันครับ
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนหางแดงเข้าไปซ่องสุมในวัดปทุมฯไอ้เหลิมเมิงรู้มั๊ยว่าตรงนั้นคืออะไร ?
Yes ma here
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การชุมนุมครั้งนี้ถ้าตำตรวจใช้อาวุธปราบประชาชนเมื่อไร นักการเมืองชั่วๆอยู่ในแผ่นดินไทยไม่ได้ ประชาชนจะไม่ยอมเด็ดขาด ส่วนมวลชนอีกกลุ่มหนึ่งที่สนับสนุนรัฐบาลก็ขอให้กลับใจถ้าพวกท่านรักประเทศชาติ
หลง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากทำโดยไม่ได้รับพระบรมราชานุญาต ก็ถือเป็นการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพอย่างร้ายแรง

พระราชวังเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์สง่างาม ทำแบบนี้หมายความว่าอย่างไร ไม่ยำเกรงพระบารมีเลยหรือไร
ทำเกินไปแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปฏิวัติเลยครับ ข้าพระพุทธเจ้าขอถวายสิทธิการเลือกตั้งคืนแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราช ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน นับต่อนี้ไปข้าพระพุทธเจ้าจะไม่ไปลงคะแนนเลือกตั้งผู้แทนอีก ตราบที่นักการเมืองยังโกงกินประเทศชาติและยังมีคนเสื้อแดงเทิดทูนทักษิณเยื่องนี้
ข้ารองพระบาทแห่งเมืองแผ่นดินสี่มหาราช
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชุมนุนมากี่ปี ยังไม่มีใครทําอย่างนี้ ไอ้รัฐบาลชั้ว คิดอะไรอยู่กูรู้หมดเเล้ว เตรียมหาเเผ่นดินใหม่อยู่ได้เลย
ไอ้ชั้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันจงใจจะให้สื่อออกมาเป็นเช่นนี้ หาความใส่ร้ายพี่น้องที่เค้ามาชุมนุมขับไล่มัน ใครเค้าจะเอาสวนจิตเป็นที่ หลบภัย เมิงบ้าไปแล้ว
มันเป็นแผน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครมีกระสอบข้าวสาร ที่เป็นผ้าหรือพลาสติค ก็พกไปด้วย

หรือใครมีถุงมือหนาๆ ก็ตัดลวดหนามแล้วม้วนเก็บ
จะไปขาย หรือ ไปยัดปากใอ้เป็ดเฉ-ลิม กับอีนางยิ่งอัปลักษณ์ ก็เชิญตามถนัด
คนมีบุญ ก็จะรู้จักแยกแยะ ดี ชั่ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาลอ้างประชาธิปไตย กลัวประชาชน กลัวการชุมนุม อย่างสงบอย่างนี้ ต้องก่อการร้าย เผาบ้านเผาเมือง วางระเบิด ปิดถนน ปิดสี่แยกราชประสงค์ ใช่ไหม?ถึงเรียกว่า ประชาธิปไตย สงบ อหิงสา ถ้าไปลานพระบรมรูปฯไม่ได้ ก็ไปบ้านจันทร์ส่องหล้า บริษัทเอสซี แอทแสท บริษัทแสนศิริ ห้างอิมพีเรียลฯ ถ้าตกใจจะทำเหมือนคนเสื้อแดง..
ร่วมพลคนทนไม่ไหว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Democracy + Demonstration
ประชาธิปไตย กับ การชุมนุมประท้วงของประชาชนอย่างสงบ ไร้อาวุธ

เป็นวิถีประชาธิปไตย ที่กฏหมายให้การรับรองว่าถูกต้อง และกระทำได้

แล้วใอ้สารพัดสัตว์ในรัดกะบานนี้ มันเห่าได้ไงว่า
มันเป็นรัฐบาลในระบบประชาธิปไตย (555555)

ดูมันทำสิ - ขี้หดตดหาย ขี้ขลาด ใอ้พวกขี้เรื้อนหลงยุค
ขอให้ "คนเลว แพ้ภัยตนเอง ในเร็ววัน"
khonthai09
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วิชามารของรัฐบาลพรรคเพื่อไทยและพวกเสื้อแดงรวมทั้ง "ไพร่สีกากี"
เทพ@ลาดบัวหลวง อ.ย.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาการอย่างนี้ส่อเจตนาแฝงด้านป้องกันแบบกลัวลานคือไม่ให้ เสธ.อ้ายซึ่งอาจจะเข้าไปนั้นหนึ่ง สองก็คือลบหลู่พระเกียรติยศในสถานที่สถาบันสูงสุดของประเทศชัดเจน.
เทพ@ลาดบัวหลวง อ.ย.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานนี้น่าจะติ่ดชึ่งเด็งเชือกไม่ออกแน่ เตรียมตัวไปเมืองนอกนะขี้ข้าทักษิณ.
น่าจะเคลื่อนขบวนไปเยี่ยมบ้านบางบอน ขับรถเฟอร์รารีีเล่นสักรอบ
ชีวิตนี้ทำแต่เรื่องไม่ดี รับใช้กังฉิน เล่นลิ้น ดูยูทูปขงเบ้งค่าเฉลิม ตายไปจะไปพบหน้าใครได้มีแต่คนสาบแช่ง
เฉลิมษิณ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Did they get permission to encage the palace?
thai
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +145 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลวริยำที่สุด เอาลวดหนามไปล้อมพระราชวังจิตรลดา
มันจงใจให้มีภาพเช่นนี้ปรากฏในสื่อทั้งในและนอกประเทศ เป็นการลบหลู่พระเกียรติ
ไอ้ รบ ริยำพวกนี้ต้องพบจุดจบอย่างทุรนทุรายในเร็ววันนี้แน่นอน
ไอ้พวกสัตว์นรก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +59 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอสรรพมงคลชัยมงคลทั้งหลายจงมีแก่เสธ.อ้ายและพี่น้องผู้ร่วมอุดมการณ์ทุกท่านทุกเมื่อเทอญ
ขอเหล่าเทพยดาทั่วสากลโลกทั้งปวงจงรักษาเสธ.อ้ายและพี่น้องผู้่รวมอุดมการณ์ทุกท่านทุกเมื่อเทอญ

ด้วยอนุภาพของพระพุทธเจ้า พระธรรมเจ้า และพระสงฆเจ้า
ขอความสุขสวัสดีมีชัยทั้งหลายจงมีแก่เสธ.อ้าย และพี่น้องผู้ร่วมอุดมการณ์ทุกท่านทุกเมื่อเทอญ

ด้วยกายกรรม วจีกรรม และมโนกรรม ความปราถนาดีแก่ประเทศไทย อันเป็นกุศล
ขอเสธ.อ้ายและพี่น้องผู้ร่วมอุดมการณ์ทุกท่านจงมีชัยชนะในชัยมลคลที่กระทำนี้ทุกเมื่อเทอญ
All Thais in UK
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พรรคเพื่อไทยอยู่เบื้องหลังม๊อบ นปช.ปิดแยกราชประสงค์และก่อความรุนแรงเผาบ้านเมือง พอเป็นรัฐบาลเหมือนวัวสันหลังหวะรับข่าวสารสารพัดจนเหมือนกระตายตื่นตูม
รอดูกันต่อไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากเห็นจุดจบตระกูล "อยู่บำรวย หัวคุง"
เกลียดคางคก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ใช่ม๊อบแดงนะ จะได้ทำให้ระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท ระวังเถอะตำรวจทั้งหลาย เดี๋ยวจะจัดที่ สตช ให้
ความจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอเค โคคาโคล่าทาสบักทักษิณ
วางลวดหนามรอบกทมเลยนะ
มรึงทําร้ายมวลชนวงในเมื่อไหร่ ปชชรอบนอกก็จะเช้ามาพร้อมอุปกรณ์อํานวยความสะดวก
กรูอยากรู้นักว่าตชดหัวแดงตํารวจหัวดวยจะทําอย่างไร
บุญชัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอน 4 ทุ่มครึ่งขับรถผ่าน เอารถตู้ตำรวจปิดสะพานมัฆวาณไปเรียบร้อยแล้ว ถนนรอบพระรูปฯเอาแท่งคอนกรีตไปดักถนนให้รถผ่านได้ 1-2 เลน พรุ่งนี้รถติดตายห่านเลย
เต้าข่าวเอง กลัวกันเอง รัฐบาลประสาทอ่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"กลัวแม้กระทั่งเงาของตัวเอง"
มันเป็นอย่างนี้น่ะเอง
ว.7ว.8
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +50 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาลที่บอกว่ามาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย

....ทำไมมันกลัวการชุมนุมต่อต้านรัฐบาลตามสิทธิ์ในระบอบประชาธิปไตยนักวะ ?
กลัวจนขี้ขึ้นสมอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014