หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าวปนคน คนปนข่าว
 
“ตอแหลขั้นเทพ”จนมุม “จำนำข้าว”เจ๊งกระอักเลือด
โดย นกหวีด 10 มิถุนายน 2556 05:41 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ข่าวปนคน คนปนข่าว
       
       ในโอกาสวันข้าวและชาวนาแห่งชาติประจำปี 2556 เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯหุ่นเชิดของนักโทษหนีคดี มีโอกาสได้ไปอ่านโพย แต่คงต้องถือเป็นช่วงเวลาที่ไม่ดีนัก
       
       เพราะเดิมคงจะวาดฝันให้คำกล่าวสุนทรพจน์ครั้งนี้ ลึกซึ้งกินใจยกย่องโครงการรับจำนำข้าวที่กำลังทำให้บ้านเมืองเข้าสู่ยุคการจำนำประเทศ ว่า เป็นนโยบายดีเลิศประเสริฐศรีที่รัฐบาลได้ช่วยเหลือชาวนา
       แต่เมื่อสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือ อย่างมูดี้ส์ ออกมากระตุกแรง ๆ ด้วยการระบุว่า เครดิตประเทศกำลังจะมีปัญหาจากการขาดทุนมหาศาลของโครงการรับจำนำข้าวที่ สุภา ปิยะจิตติ รองปลัดกระทรวงการคลัง ในสมัยเป็นประธานคณะกรรมการปิดบัญชีโครงการจำนำข้าวสรุปยอดขาดทุนไว้ที่ 260,000 ล้านบาท
       
       เป็นตัวเลขที่ทำให้รัฐบาลดิ้นหนักดุจดั่งไส้เดือนโดนขี้เถ้า
       
       กระทั่งเด้ง สุภา ไปรับผิดชอบงานธุรการดูแลสำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง และสำนักงานเศรษฐกิจการคลังแทน การรับผิดชอบกรมบัญชีกลาง และสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ
       
       แต่ดูเหมือนว่าความพยายามที่จะปกปิดตัวเลขการขาดทุนจำนำข้าวด้วยการเด้งสุภาออกจากความรับผิดชอบในเรื่องการปิดบัญชีโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลคงจะไม่ได้ผล เพราะแม้จะมีคนใหม่เข้ามาดูแลและตกแต่งตัวเลขให้ดูดีเป็นไปตามการคาดหมายของรัฐบาลที่พยายามสะกดจิตให้คนเชื่อว่าจะขาดทุนไม่เกินแสนล้านบาทได้ แต่ก็คงไม่สามารถทำให้คนไทยหรือสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถืออย่าง มูดี้ส์เชื่อได้
       
       ยิ่งปกปิดมีลับลมคมในมากเท่าไหร่ ความน่าเชื่อถือของรัฐบาลก็จะติดลบมากเท่านั้น ซึ่งจะสั่นคลอนไปถึงความน่าเชื่อถือของประเทศด้วย และนั่นหมายถึงว่าเรากำลังมีรัฐบาลมีบริหารชาติถอยหลัง ทำร้ายประเทศไม่หยุดด้วยนโยบายประชานิยมบ้าคลั่ง แถมคนบริหารก็ไร้สติสัมปชัญญะในการหยุดยั้งความเสียหาย มีแต่จะเพิ่มหายนะมากขึ้นเรื่อย ๆ อันเป็นผลมาจากความโลภของ คนไม่รู้จักพอ
       
       ถ้าจำกันได้ก่อนหน้านี้ เคยมีการออกมาประมาณการความเสียหายในโครงการนี้ว่าไม่ต่ำกว่าสองแสนล้านบาทต่อปี ใกล้เคียงกับที่ทีดีอาร์ไอเคยประเมินไว้ที่ 1.7 แสนล้านบาท ขณะที่ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังที่เคยฟันธงไว้ว่าการขาดทุนในโครงการนี้จะเกิดขึ้นปีละประมาณ 2 แสนล้านบาท และหากยังเดินหน้าต่อไป ประเทศไทยเจ๊งแน่
       
       ในขณะที่รัฐบาลโดย กิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เคยแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับโครงการรับจำนำข้าวไว้อย่างน่าเศร้าแทนประเทศไทยอย่างยิ่ง ที่มีคนเช่นนี้เป็นผู้กุมชะตาเศรษฐกิจของประเทศ
       
       กิตติรัตน์ อ้างว่า โครงการจำนำข้าวจะขาดทุนไม่เกิน 6 หมื่นล้านบาท และเมื่อใดก็ตามที่รัฐบาลยังไม่ขายข้าว เมื่อนั้นการขาดทุนก็ไม่มี
       
       ถือเป็นคำพูด ที่นอกจากจะไร้ความรับผิดชอบต่อประเทศแล้ว ยังเป็นการกล่าวคำเท็จต่อประชาชนด้วย เพราะข้าวไม่ใช่หุ้นที่จะได้เก็บไว้รอวันราคาดีแล้วค่อยขายเพื่อไม่ให้ขาดทุน แต่ข้าวเป็นสินค้าเกษตรยิ่งเก็บนานก็ยิ่งเสื่อมสภาพแถมยังมีภาระด้านการบริหารจัดการตามมาอีกมากมายด้วย
       
       ไม่น่าเชื่อว่าคำอธิบาย “ห่วยแตก”ของกิตติรัตน์ในวันนั้น ยังคงถูกนำมาใช้จนถึงปัจจุบัน ถึงขนาด พิเชษฐ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย แลบลิ้นยาวเลีย ยิ่งลักษณ์ จนขนหน้าแข้งไม่เหลือว่า โครงการรับจำนำข้าวที่ขายไม่ออกนั้น ทำให้ไทยเป็นประเทศมหาอำนาจด้านอาหารเพราะมีสต็อคข้าวมากกว่าชาติใดในโลก
       
       ในขณะที่ สมชาย สัจพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ชักปากตามใบสั่งการเมืองว่า การประเมินโครงการจำนำข้าวยังทำไม่ได้ เพราะข้าวยังไม่ได้ขาย หากขายออกไปก็เชื่อว่ายอดการขาดทุนจะลดลง โดยแสดงความมั่นอกมั่นใจว่าจะขาดทุนไม่เกิน 1 แสนล้านบาท แถมยังปากดีไปประณาม มูดี้ส์ ที่จ้องหั่นเครดิตประเทศจากโครงการจำนำข้าวที่กำลังจะทำให้ฉิบหายกันทั้งประเทศ เพราะบังอาจไปทำให้นายกฯ มู๊ดดี้ อึกอักจนออกอาการโง่ให้นักข่าวจับได้ว่าไม่เคยรู้เรื่องอะไรเลย
       
       หรือถ้าที่ผ่านมารู้ดีทั้งหมด ก็แสดงให้เห็นถึง “วิชาตอแหลขั้นเทพ” แต่ที่มากไปกว่านั้นคือคำตอบของ ยิ่งลักษณ์ ทำให้คนไทยที่วิจารณญาณไม่บกพร่อง เล็งเห็นได้ทันทีว่า ผู้หญิงคนนี้ไม่สมควรที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยอีกต่อไป
       
       ยิ่งลักษณ์ บอกว่า เธอยังไม่ได้รับรายงานตัวเลขการขาดทุนจากกระทรวงพาณิชย์ และให้กระทรวงพาณิชย์เป็นผู้ชี้แจง ส่วนเรื่องที่ไทยเสี่ยงต่อการถูกหั่นเครดิตประเทศก็ให้กระทรวงการคลังไปชี้แจง
       
       คำตอบดังกล่าวสะท้อนให้เห็นว่าเธอไม่มีความใส่ใจต่อปัญหาชาติเลยแม้แต่น้อย เพราะโครงการจำนำข้าวนั้นมิใช่เพิ่งจะถูกท้วงติงว่าจะเกิดปัญหาการขาดทุนมโหฬาร จนจะกลายเป็นภาระด้านงบประมาณมหาศาล กระทบหนี้สาธารณะให้พุ่งไปถึงกว่า 60 % ได้หากดำเนินการต่อเนื่อง 4 ปี ตามวาระของรัฐบาล
       
       แถมคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ก็เคยร่อนหนังสือถึง ครม.ยิ่งลักษณ์มาแล้วสองครั้งสองคราให้ยกเลิกโครงการนี้เนื่องจากเปิดช่องให้เกิดการทุจริตทุกขั้นตอน ในขณะที่เงินไปถึงมือชาวนาเพียงแค่ 37 % ของยอดเงินทั้งหมดที่ใช้ในโครงการนี้เท่านั้น
       
       แต่ ยิ่งลักษณ์ ก็จะท่องอยู่คาถาเดียวคือ “ให้ชาวนาเถอะค่ะ” โดยไม่สนใจว่านโยบายนี้ชาวนาไม่ได้รับประโยชน์อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยและไม่เคยมีชาวนาคนไหนที่จำนำข้าวได้ 15,000 บาท ตามราคาที่รัฐบาลตั้งไว้
       
       ส่วนคนที่อิ่มจนพุงกางก็พวกเครือข่ายนักการเมืองที่ทั้งตระกูลร่วมกันเนรคุณแผ่นดิน แทะทึ้งบ้านเมืองจนแทบไม่เหลือซากแล้วในวันนี้ แถมกินกันอร่อยปากแล้วยังได้หน้ากับชาวนาว่าทุ่มงบประมาณมาดูแลอีกด้วย
       
       จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไม นักโทษหนีคดี ถึงเคยลั่นวาจาว่า “โครงการรับจำนำข้าวผมคิดเองคนเดียว ให้คิดใหม่อีกกี่ครั้งก็ยกเลิกไม่ได้”
       
       คนที่ตกถังข้าวสาร ไม่มีใครอยากปีนออกมา ฉันใดก็ฉันนั้น ช้างตายทั้งตัวจะเอาใบบัวมาปิดไม่มีทางมิด ดังนั้นไอ้ที่คิดว่าโครงการนี้ทำให้นักการเมืองบางครอบครัวเหมือนกับหนูตกถังข้าวสารแดกกันมันปากนั้น สุดท้ายก็อาจทำให้หนูตายยกครัวในถังข้าวสารได้เหมือนกัน

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ธาริต”ยก “ปู”ประมุขประเทศ “รัฐไทยใหม่”จึงไม่ใช่จินตนาการ
ปฏิรูปฉบับ "ปูจ๋า" ปฏิบัติการลวงโลก
ตีหน้าเศร้า-เล่าความเท็จ “ปูกรรเชียง”เดินแผนร้าย ปากปรองดอง-ใจอำมหิต
เค้าลางที่จะเป็นจริง เมืองไทยถึงจุดเดือด
ยิ่งลักษณ์ต้นแบบจริยธรรม สะท้อนสังคมไทยมีปัญหา!
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
“บุญยอด” บี้สอบพฤติกรรม ส.ส.พท. ดูรูปโป๊ อัด “โอ๊ค” สร่างเมาค่อยป้องสาวกพ่อ
กปท.เคลื่อนทัพสัปดาห์หน้า! ไปสีลม-ศาล รธน.-ป.ป.ช.-บก.ทท. - หน้ากากขาวร่วมแจม
“ธาริต”ยก “ปู”ประมุขประเทศ “รัฐไทยใหม่”จึงไม่ใช่จินตนาการ
ส.ส.ขยะ-พรรคขยะ !!
“ปู” ยืดเวลาผู้ตรวจฯ แจงพาสปอร์ต “นช.แม้ว” อีก 30 วัน อ้างเปลี่ยนคนดูแล
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
แบ่งปันให้เพื่อน
จำนวนคนโหวต 68 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 7 +131 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้นำประเทศคือภาพสะท้อนคุณภาพของประชาชนที่เลือก

ดังนั้นไอ้พวก 15 ล้านเสียงที่เลือกมันมา ก็เป็นประชาชนห่วยๆของประเทศที่ต้องกำจัดออกไปเหมือนกัน
Let me go
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +55 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นโยบายผิดพลาด ไม่ฟังคำเตือน ข้อคัดค้าน ของนักวิชาการ อาจารย์หลายๆท่าน ตันทุรัง ยกมือผ่านฉลุย ลุยกันแด๊ก... ต้องรับผิด. เพราะรับความชอบไปแล้ว. รวยกันถ้วนหน้า...
รัฐบาลต้องออกไป รับผิดชอบซะดีๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกมรึงเอาเงินภาษีของคนไทยไปซื้อข้าวมาแพงๆเกินราคาตลาดแล้วเอามาขายต่อหรือทำให้ดูดีหน่อยก็เอามาประมูลให้พรรคพวกมรึงในราคาที่ถูกกว่าแล้วมันจะไม่ขาดทุนได้ยังไง มิหนำซ้ำพรรคพวกมรึงก็เอาไปสีขายส่งออกในราคาที่มรึงไปรับซื้อมา กำไรมันก็ไปอยู่กับพรรคพวกมรึงหมด ไอ้พวกที่จนก็จนต่อไป
ปัญญาอ่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอยืมตัวเลขมาแสดงครับ

logic ง่ายๆๆ ที่คนไม่ใช่ รมต อย่างผมคิด
- 6.6 แสนล้าน ราคาจำนำ 15000 บาท = รับจำนำทั้งหมด 44 ล้านตัน
- ขาย 12000 + ค่ารักษา 1700 บ/ตัน = ขาดทุน (3000+1700)*44 = 2.508 แสนล้าน
ตัวเลขกลม ๆๆ ขี้เกียจ search ข้อมูล
JOE IE Gear 7 NU
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกอัปรีย์ หน้าด้านชิหาย
ต้องกำจัดคนโกง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
It’s perfect time to make some plans for the future and it’s time to be
Cheap Ray Lewis Jerseys On Sale http://www.usanews911.net/
Cheap Ray Lewis Jerseys On Sale
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
15ล้านเสียง มันจน กระจอก ไม่เคยต้องเสียภาษี นี่ค้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา
ปู ผง'หรี่ ช่วยทั่นพี่ ทำลายชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 [Android Mobile] คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอกแล้วว่าปัญหาของประเทศคือ'คนไทยมันโง่'
Sirilim
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฆ่าควายสัก 15 ล้านตัวประเทศไทยเจริญ พวกนี้ต้องฆ่าทิ้งอย่างเดียว สันดานชั่วเกินเยียวยา
เท่ง แทง ควาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกมันร่ำรวยจากการโกงชาติ ดังนั้นเมื่อถึงที่สุดต้องยึดทรัพย์พวกมันคืน
เมื่อได้เงินเหล่านี้คืน ก้อนำไปพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้ประชาชนจนเข้าถึง และเอาไปส่งเสริมชาวนา ชาวสวน อย่างเป็นระบบรับรองรวยกันทั้งประเทศ
ใครเอาด้วยบ้าง คนจนทุกคนรวมถึงชาวนารวยได้จริงนะเออ อย่าไปส่งเสริมพวกโกงกิน ส่งเสริม ปปช ศาลใหยึดทรัพย์มันนำมาพัฒนาชาติต่อดีก่า สว. ออกกฏหมายอย่างนี้ได้ปะ
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก่อนนั้นเคยว่าคนอื่นดีแต่พูด แต่พอพวกมันมาเป็นรัฐบาล ดีแต่โม้ แถมแย่ยิ่งกว่าหลายเท่า โดยเฉพาะพวกเผาบ้านเมือง คุณสมบัติไม่ผ่าน มันโง่ทุกตัว
ว่าแต่เขาเป็นเอง กรรมตาม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ได้ผู้นำประเทศแบบนี้ ชาติมันถึงพินาศไง คือไม่รู้เรื่อง ที่สำคัญพวกรัฐมนตรีก็ไม่ฉลาดเหมือนนายกปู
สงสารคนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประชาธิปัตถ์ไปทำวิจัยดูนะ โรงสีที่รับจำนำ ใครเป็นเจ้าของ มีเงินหมุนเวียในธนาคารเท่าไร ลูกหลานเจ้าของโรงสี มีรถจักรยานยนต์คันละล้าน รถยนต์นั่งเพิ่มขึ้นกี่คัน ดูความเคลื่อนไหวของโรงสี ลองสุ่มแค่ 10 โรง ก็จะเห็นข้อมูลชัดเจนว่า คนได้เงินคือเจ้าของโรงสี ชาวนาได้เงินจากการจำนำเฉลี่ยไม่เกินตันละ 2 หมื่น ส่วนต่างมันหายไปไหน ตรงนี้แหละคือตัวเลขขาดทุน คิดง่าย ๆ มีโรงสี 6000 โรง ได้เงินส่วนต่างโรงสีละ 40ล้านบาท ก็เป็นเงินกว่า 2พันล้านบาทแล้ว ยังไม่รวมค่าดูและรักษาอีกนะท่าน
คนขายข้าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โสเภณีเป็นนายก ตลกเผาเมืองเป็นรัฐมนตรี(ช่วย)
เบื่อสาวกแดงทุกตัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวพอผ่านไปอีก 4-5 ปี ไอ้แม้วจะโฟนอินมา
บอกว่าให้รางวัล 40 ล้าน
ใครสามารถชี้ตัวคนทำจำนำข้าวขาดทุน
จ้างคนชี้ไปทางอื่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบอ้างเสียงส่วนใหญ่ ไม่เถียงครับ แต่ช่วยหาคนมีความรู้และวุฒิภาวะหน่อย ไม่ใช่"โง่และไร้ความรับผิดชอบ"อย่างทุกวันนี้
pattarap.pattanakul@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้ทั้งรู้ประเทศชาติเจ๊งมหาศาล เงินถึงมือชาวนาน้อยนิด แต่เจ้าของนโยบายรวยพุงกาง ไม่มีม็อบไหนจะล้มมันได้นอกจาก....เขียวหัวเป็ด...
หลง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอยืมตัวเลขมาแสดงครับ

logic ง่ายๆๆ ที่คนไม่ใช่ รมต อย่างผมคิด
- 6.6 แสนล้าน ราคาจำนำ 15000 บาท = รับจำนำทั้งหมด 44 ล้านตัน
- ขาย 12000 + ค่ารักษา 1700 บ/ตัน = ขาดทุน (3000+1700)*44 = 2.508 แสนล้าน
ตัวเลขกลม ๆๆ ขี้เกียจ search ข้อมูล
JOE IE Gear 7 NU
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 [Ipad] คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมน้ำหน้าคนที่เลือกคนเลวมาบริหารต้องทำใจชื้อของแพง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วข้าไม่ได้เลือกพวกสัตว์นรกพวกนั้นเข้ามาทำไมต้องรับผลด้วย
ทรพีกลัวหนอง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เอา'ไร ไม่เลือกใคร = เผาไทย มาเต็มๆ ไร้คู่ต่อสู้ค่าาา
ปู ผง'หรี่ ช่วยทั่นพี่ ทำลายชาติ
 
ความคิดเห็นที่ 43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถูกต้องแล้วที่ว่ามีแต่ควายแดงเลือกพวกนี้เข้าไปทั้งนั้น แต่ยังมัควายอีกกลุ่มนึงที่ขวิดคนอื่นไปทั่วจนทำให้พวกนี้เข้าไปบริหารเช่นกัน
Kj
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
.....ไม่อยากด่า..แต่อยากตำหนิว่านายกไม่ใช่เมีย ทำผิดแร้วยกโทษให้ กอดคอหอมแก้มที ค่ำๆก็เข้าห้องหอ พอเช้ารืมหมดแร้วว่าทำผิดอะไรไปบ้าง...หรง จนมองไม่เห็นความผิด ให้อภัยซ้ำซาก จึงไม่มีการปรับปรุงตัวเกิดขึ้น
.......คุณเป็นผู้นำประเทศ ครม. ของคุณทำผิดต้องรงโทษทันที ครม ของคุณจะได้สอาด แระไม่มีใครกร้าทำอีก แต่ไม่ใช่นายก ไม่กร้าเสียเอง ครม ของคุณจึงแย่งกันกระทำผิด แทบทุกกระทรวงไม่ใส่ใจในงานในหน้าที่ เป็นเหตุให้ประเทศชาติเกิดความเสียหายอย่างร้ายแรง แระนายกเองควรสร้างผู้นำให้มี สปีริต เมื่อทำงานพราด ให้รู้ตัวเองราออกไป เหมือนประเทศที่เจริญแร้วเขาทำกัน ไม่ใช่นอกจาก รมต ที่หาความเจริญไม่ได้ กรัวคนอื่นเอาความผิดพราดของตนไปตีแผ่กรับใส่ร้ายผู้อื่นว่าเขาทำผิดที่เอาความไร้ความสามารถ ของตนไปโพนทนาให้ ปชช ทราบ อันนี้นายกน่าจะรู้ ถ้าบอกว่าไม่รุ้ นายกเองนั่นแหระที่เป็นผู้กระทำผิดต่อหน้าที่ผู้นำเสียเอง
.....คุณอ้างว่าพวกคุณมาจากเสียงส่วนใหญ่ของประเทศ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า อนุญาติให้คุณทำผิดกฎหมายได้ ทำผิดจริยธรรมได้ คุณไม่ทำงานได้ คุณแบ่งแยก ปชช เือกคุณ ไม่เือกคุณได้ ตอ้งเสมอกันทั้งประเทศ
นายก ทราบป่าว ถ้าทราบ รองนายกของคุณ เขาทำ เขาืมตัว หัวไม่มีคิด...คุณต้องจัดการเดี๋ยวนี้ อย่าอ้างสิ่งทั้งปวง ปชช ต้องเหนือสิ่งอื่นใด นะนายกนะ จะคอยดูว่า รองนายกที่ชื่อ ปรอดทำผิด.....หรือนายกรัฐมนตรีกระทำผิดเสียเอง..อย่าวางเฉย เร่งรีบจัดการให้ ปชช ด้วยท่านายกประเทศไทย
นายกมีหน้าที่ดูแร ครม ปชช ทั้งประเทศอย่ารืมนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเมียทำผิดต้องให้กินถั่ว
เมียใครไม่ดูแล
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พนันกันมั๊ย

ยิ่งลัก ไม่รู้หรอกว่า "การจำนำข้าว"มันคืออะไร ทำงานอย่างไร
นายกได้แต่เอา
 
ความคิดเห็นที่ 41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...."เทวดาประจำพืชพันธุ์ธัญญาหารทั้งปวง"
มวลมนุษยชาติเชื่อถือ และกราบไหว้บูชามาตั้งแต่ครั้งโบราณของชาวไทย ลาว และละแวกลุ่มลุ่มน้ำเจ้าพระยา บูชาเพื่อขอความอุดมสมบูรณ์ของพืชพันธุ์ธัญชาติ ที่เพาะปลูกตามฤดูกาล โดยจะทำพิธีบูชาแม่โพสพ ด้วยอาหาร มี ข้าวปากหม้อ กล้วย อ้อย....
E pu อย่าลบหลู่....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกอย่างเหมือนบทละครที่ถูกเขียนบทขึ้นมาโดยนักโทษหนีคุก มีรัฐบาลเป็นหุ่นเชิดแสดงตามบท มีเสื้อแดงเป็นหน้าม้า โดยเอาประเทศเป็นที่ระบายอารมณ์ ไม่รู้เหมือนกันว่าคนที่รักชาติที่มีอำนาจและยังอยู่ในตำแแหน่งยังมีอยู่ไหม
สงสัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขาดทุน 100 % ครับ ไม่ต้องสงสัย
มากหรือน้อยเท่านั้น

แต่ไม่ต้องวิจัย หรือสำรวจหรอก
ใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์ก็บอกได้
ว่าขาดทุนมากมหาศาลแน่ มากกว่าแสนล้านแน่นอน

และมีผลกระทบต่อการเงินการคลังของประเทศในอนาคต

หลายมาตรการที่รัฐทำขึ้นเพื่อหาเสียง มีสิทธิ์ทำให้ไทยเหเหมือนกรีก ไซปรัส สเปน ในเร็ววันนี้ หากสภาพปล่อยไปเรื่อย ๆ แบบนี้
ไม่เข้าข้างใคร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงนปช.เสื้อแดงทุกท่าน อันนี้ไม่ใช่เรื่องการเมือง แต่เป็นเรื่องของชาติบ้านเมืองที่ทุกคนมีส่วนร่วม ถ้าประเทศชาติเสียหายขนาดนี้พวกคุณยังไม่เลือกที่จะหาความจริง ใช้ความเชื่อเพียงอย่างเดียวมันไม่ใช่คุณคนเดียวที่เดือดร้อน เงินที่ได้คราวละห้าร้อยบ้างพันบ้างมันใช้ทีเดียวก้อหมดไป แต่ภาษีที่จะนำมาพัฒนาชาติบ้านเมืองเพื่อคนรุ่นหลังเพื่อพี่น้องร่วมชาติจะไม่มีเหลือ อย่าเห็นแก่ตัวคิดถึงส่วนรวมบ้างไม่ใช่นั้นไม่ใช่โง่อย่างเดียวแต่เลวเห็นแก่ตัวคนเขาจะไม่ประณามว่าเป็นควายแดงแต่จะกลายเป็นเอี้ยแดงด้วย
chirayus.pbd@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วยไม่ได้ กรรมของประเทศไทย มีประชากรโง่ ๆ ที่เลือกคนโง่ ๆ มาบริหารประเทศ
vp
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็เหมือนหุ้นนั่นแหละ ไม่ขายไม่ขาดทุน
เอาคนคุมตลาดหุ้นมาคุมตลาดข้าว มันก็เลยคิดแบบนั้นแหละ
แมงเม่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อไหมว่าโครงการนี้เป็นช่องทางสร้างรายได้ของพวกพ่อค้าคนกลาง นายทุนปล่อยเงินกู้ และพวกมีตังค์ทั้งหลายเข้ามาหารายได้กับชาวนาตาดำๆ ที่ต้องทนฝืนกล้ำกลืนรับเงินมาแต่ได้ไม่ถึง 15000บาท เพราะถ้าเอาข้าวไปเข้าจำนำก็จะโดนกดราคาความชื้นด่านแรกเหลือ12000 และก็จะได้แค่ใบรับจำนำมาเท่านนั้น ยังไม่ได้ตังค์ ตอนนี้แระ พวกพ่อค้าที่ขายปุ๋ย ขายเมล็ดพันธุ์ หรือสินค้าการเกษตรทั้งหลายที่ปล่อยกู้ ปล่อยสินเชื่อก็จะเข้ามาหาโอกาสรีไถเงินจากชาวนาโดยการทวงเงินที่ติดค้างเอาไว้ ค่าปุ๋ย ค่าเมล็ดพันธุ์ ค่ายาฆ่าแมลง พอไม่มีก็จะบอกว่าให้เอาเงินสดไป 9000 ค่าข้าวที่จำนำไว้ เอาใบรับจำนำมาให้มัน พวกมันก็ฟันกันไปเกวียนละ 3000 รออีก3เดือนรับตังค์ ดีกว่าฝากแบ้งค์ ชาวนาก็มีหน้าที่ทำนาต่อไป
เกลียดนายทุน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วไง ข้าไม่สน ในเมื่อยังเป็นการเลือกตั้งยังเป็นแบบไทยๆ เสียงข้างมากข้าก็ได้วันยังค่ำ รากหญ้าเป็นของข้าหมดแล้ว เลือกกี่ครั้งก็ชนะ พวกชนชั้นกลางข้าไม่ต้องการ เพราะเป็นเสียงข้างน้อย แต่นี้ไปชนชั้นกลางขึ้นไป คือขี้ข้าของพวกรากหญ้า ทำงานไปไม่สนใจอะไรทำงานอย่างเดียว ทำงานเป็นทาสพวกรากหญ้า ภาษีทั้งทางตรงและทางอ้อม จะถูกส่งจ่ายไปรากหญ้า
ชายสี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้างชาวนาคนยากจน แล้วปล้นประเทศ คือตระกูลชินวัตร ตระกูลแห่งอาชญากร
ปปป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟ้องงมานเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปบริหารตลาดหุ้นพอไหว มาบริหารประเทศคงพาไปสู่ความหายนะในไม่ช้า
xxx
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขาวนาเขมร+นักการเมืองทรราชย์บางคนรวย ชาวนาไทยเป็นหนี้นายทุนเหมือนเดิม. พวกนิยมแดงว่าไงภาษีมรึงด้วยกรูด้วย
เจ๊งๆๆๆๆๆๆลูกเดียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายสมชัย สัจจพงษ์ คือชื่อของข้าราชการ "หน้าไม่อายประชาชน" คนนั้น ไม่ไช่ สมชาย สัจพงษ์คนนั้น
no integrity
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แหลขั้นเทพ
you
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาวนาที่รวยที่สุดในโครงการนี้คือพวกที่ทำนาบนหลังคนไงล่ะ
ไม่ต้องมีที่นาไม่ต้องไถหว่านปักดำหรือเกี่ยวข้าวเข้ายุ้งฉางให้ยุ่งยาก
คอยกินหัวคิวเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากโควต้าจำนำข้าวอย่างเดียว
พอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้เวลาแล้วยังที่พวกเราจะไล่มันออกไปทั้งคอก เหรอจะรอให้พวกมันโกงกิน
อีกจนชาติไม่มีอะไรให้มันกินอีก
ได้เวลาแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูนะให้ชาวนา แต่ไม่ได้พวกมรึงแดรกตามน้ำอย่างนี้ อีสัด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนูตกอยู่ในถัง
แดรกข้าวจนพุงแตกตายห่//า กันเป็นขโยง

ตายห่//า แล้วเสรือกเน่าอยู่ในถัง

พาเอาคนอื่นเดือดร้อนไปด้วย เพราะข้าวในถังแมร่งเน่าหมด

อุปมาดั่ง ทุกคะแนนเสียงที่เลือกพรรคเพื่อแม้ว ในที่สุดก็ได้ทำลายทุกสิ่งทุกอย่างของชาติ ซึ่งเป็นภาษีของประชาชน รวมถึงคนที่ไม่ได้เลือกพรรคเพื่อแม้ว

ให้ต้องรับกรรม ชดใช้ไปกับพวกมันด้วย
เวรกรรม
ยูวาโตเนี่ยน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถือเป็นคำพูด ที่นอกจากจะไร้ความรับผิดชอบต่อประเทศแล้ว ยังเป็นการกล่าวคำเท็จต่อประชาชนด้วย เพราะข้าวไม่ใช่หุ้นที่จะได้เก็บไว้รอวันราคาดีแล้วค่อยขายเพื่อไม่ให้ขาดทุน แต่ข้าวเป็นสินค้าเกษตรยิ่งเก็บนานก็ยิ่งเสื่อมสภาพแถมยังมีภาระด้านการบริหารจัดการตามมาอีกมากมายด้วย

The stupid comment from Treasury Minister (the white lied) I have no idea he is so idiot, stupid, and a fool....why he think he can fool Thai people....rice is soft commodity, growing in the rice field and it subject to spoilage,Many soft commodities are subject to spoilage, which can create huge volatility in the short term; if you're sitting on 30,000 tons of rices and the price drops, you might have to dump them onto the market whether you want to or not. On the flip side, a well-timed, narrow investment in a soft commodity can yield phenomenal gains if you buy in at just the right time at the right price (low price) but Thai government bought rice at higher price and sell them 40% lower than paying for......this is kind of idiot and stupid policy disregard of huge corruption by crooked government politicians, this is the disaster and bankrupted the nation financially very soon.
oo
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้พวกมันกำลังวิ่งหาเงินขาขวิด โดยการไล่ยึดรถหรู เพื่อโขกภาษีย้อนหลังหรือไม่ก็ยึดมาขายทอดตลาดเพื่อเอาเงินไปเยียวยาจำนำข้าว ไอ้แม้วสั่งมา
ทาโล่ห์ ทาริด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พิเชษฐ เชื้ออันธพาล กล่าว "ประเทศไทยเป็นมหาอำนาจด้านการค้าควายเพราะมีสต็อคควาย(แดง)มากกว่าชาติใดในโลก"
ท็อป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสารต้นตระกูล " ณ ระนอง " จริงๆ คงต้องเป็น "กิตติรัตน์ ณ รา(ะ)ยำ " ซะแล้ว
เฮ้อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อพิปรายไม่ไว้วางใจซักฟอกกันให้รู้เรื่องเลยดีกว่า
เปิสภาเดือนหน้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีแต่ควายที่เลือกเข้าไปทั้งนั้นๆ
อีปูมีดีแต่นมโต แต่สมองกลวง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
------------ ประเมิน พื้นที่ปลูกข้าว จำนวนคนต่อครอบครัว และความสามารถที่จะมีผลผลิตได้ แล้วแจกเงินไปเลยดีกว่า ไม่ต้องเอาข้าวมาเก็บให้เน่า ป้องกันข้าวต่างด้าว มาสวมสิทธิ -------------
ปู ร่าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นโยบายซื้อข้าวแพงกับชาวนา
เพื่อคะแนนเสียง ตอนฤดูการเลือก สส. จะตั้งมาถึง
แต่ประเทศพังยับเยิน.
ประเทสพัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นถึงรองนายกฯยังโกหกตอแหลได้แล้วจะนำพาประเทศสู่การพัฒนาได้อย่างไร
banhong02@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปล่อยให้คนพวกนี้กินข้าวสารอีกสักพัก
เดี๋ยวก็จะรู้ว่านรกมีจริง
ตถตา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +133 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้นำประเทศคือภาพสะท้อนคุณภาพของประชาชนที่เลือก

ดังนั้นไอ้พวก 15 ล้านเสียงที่เลือกมันมา ก็เป็นประชาชนห่วยๆของประเทศที่ต้องกำจัดออกไปเหมือนกัน
Let me go
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกมรึงเอาเงินภาษีของคนไทยไปซื้อข้าวมาแพงๆเกินราคาตลาดแล้วเอามาขายต่อหรือทำให้ดูดีหน่อยก็เอามาประมูลให้พรรคพวกมรึงในราคาที่ถูกกว่าแล้วมันจะไม่ขาดทุนได้ยังไง มิหนำซ้ำพรรคพวกมรึงก็เอาไปสีขายส่งออกในราคาที่มรึงไปรับซื้อมา กำไรมันก็ไปอยู่กับพรรคพวกมรึงหมด ไอ้พวกที่จนก็จนต่อไป
ปัญญาอ่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กีตี๋ระ คลัง เป็น เกย์ หรือเปล่า
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาเงินภาษีพวกกรู ไปเป็นเงินของพวกมรึง สาดดดดด
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +55 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นโยบายผิดพลาด ไม่ฟังคำเตือน ข้อคัดค้าน ของนักวิชาการ อาจารย์หลายๆท่าน ตันทุรัง ยกมือผ่านฉลุย ลุยกันแด๊ก... ต้องรับผิด. เพราะรับความชอบไปแล้ว. รวยกันถ้วนหน้า...
รัฐบาลต้องออกไป รับผิดชอบซะดีๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องโดนยึดทรัพย์ และคุกครับ
เกลียดนักการเมืองส่วนใหญ่ลูกซาตาน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จำได้ว่าอ.นิด้าเคยเปิดเผยผลวิจัยว่าจำนำข้าวเจ็งแน่
แต่ถูกพวกเสื้อแดงโคราชมาประท้วงหน้ามหาลัย แล้วคนที่ประท้วงไม่มีความรู้ ข้อมูลอะไรเลย สักแต่ว่าจะเอาใจเจ้านาย
klertassawarat@yahoo.com
 
ความคิดเห็นที่ 2 -19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วไง ไอ้พวก ขี้อิจฉา
นปช
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แม่มรึงเอาแต่นอนเฉยๆกรูก็อิจฉาซิวะ
.
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้อิจฉา แต่สมเพชเวทนาคนที่ไม่รู้จักบุญคุณแผ่นดิน เห็นแก่ตัว เอาแต่ได้ บาปบุญมีจริง ชีวิตเกิดมาสั้นนัก ยังไงก็ต้องเจ็บ ต้องตาย ให้สำนึกเถิดว่า สิ่งที่ติดตัวตอนละร่างก็คือบาปและบุญเท่านั้น ชีวิตหลังความตายยังอีกยาวไกลนัก หากไม่กลับเนื้อกลับตัว ละชั่ว ทำดีแล้ว ทุกข์เวทนาจากภพภูมินรก เปรต อสุรกาย สัตว์เดรัจฉานเป็นอันหวังได้....ไม่มีใครหลีกพ้นวิบากกรรมไปได้..........
แวะมาเม้นท์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดได้ไงขี้อิจฉา มันมีผลกระทบต่อประชาชนทั้งประเทศ และความหายนะของชาติกำลังตามมานะไอ้โง่ พวกโกงชาติบ้านเมืองแบบที่ร.บ.ทำอยู่ ขอให้ตกนรกหมกไหม้ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด ชาติหน้าฉันใดเกิดมาอีกขอให้ไปใช้เวรกรรมในท้องสัตว์เดรัจฉาน
คิดแบบควายๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศจะเจ๊งก็ไอ้พวกเหรี้ยๆอย่างพวกมีงนี่แหละถ้าคนอย่างพวกมีงตายฮ่ากันไปหมดประเทศจะเจริญไแกว่านี้แน่นอน
ควายแดงแดรกหญ้าทั้งแผ่นดิน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ควาย ไม่รู้หรือไงว่ามันเป็นเงินของแม่มรึง
.
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อิจฉา??สมเพชมากกว่า กับ
ใครเอยไม่มีแผ่นดินอยู่
ลูกชายโง่จนต้องโกงข้อสอบ
น้องสาวก็โง่จัด ภาษาไทยเด็ก ป1 ยังอ่านไม่แตก
น้องเขยก็เป็นนายกตัวตลก

ใครเอย ใครรู้ตอบหน่อยจ้า
555 ตอบหน่อย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วไง...อ้ายควายแดง...โง่ดักดาน ไอ้ลูกกระหรี่ มีอะไรปล่าว!!!!
อีปูรูเหม็น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อา... อิจฉามรึงจังที่โง่กว่าควาย อิจฉามรึงจังที่กินหญ้าแทนข้าวได้ อิจฉามรึงจังที่โดนต้มแล้วยังฝันหวาน อิจฉ๊า อิจฉา
นรก-ป่วน-ชาติ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ควาย
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หาเหตูผลมาหักล้างไม่ได้จริง ๆ
ออกรูปนี้อีกแระ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อคติครอบงำจนไม่มีความเป็นคนไทยเหลืออยู่ รักแผ่นดิน รักตัวเองบ้างไหม หรือรักแต่ทักษิณจนไม่รับรู้ความจริงเหตุและผล
abcxyz2499@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเข้าใจดีนะครับ ว่า พวกคุณมักดูเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องน่าอิจฉา เพราะนี่เป็นสันดอน ของพวกคุณอยู่แล้ว ในเรื่องโกง และหน้าด้านเห็นแก่ตัว....แต่หากคุณคิดได้ เป็นกลาง นี่มันมิใช่เรื่องของความอิจฉา แต่มันเป็นหายนะของชาติ ที่พวกผม และพวกคุณจะต้องช่วยกันสอดส่องดูแล
ไม่ใช่ปล่อยให้ผลาญงบประมาณที่มาจากภาษีประชาชน คุณอาจจะไม่ใช่คนนึงที่เสียภาษี แต่ผมเสียทุกเดือนๆ ละกว่าหมื่นบาท มันเจ็บปวด หากภาษ๊ที่เสียไป เอามาโกงกันอย่างนี้ ไม่แน่ใจว่าคุณจะพยายามเข้าใจเรื่องพันธุ์นี้รึป่าวหรือจะให้เค้าจูงจมูก หลอกคุณไปวันๆ อย่างที่เค้าเรียกพวกคุณว่า "ควาย" กินหญ้า คุณจะเป็นอย่างที่เค้าว่าจริงๆหรือ
ลุกขึ้นมาปกป้องความเป็น "คน" กันเถอะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นปช = นรกป่วนชาติ
บางมด
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเอาชาวนาจาก 7 จังหวัด ออกอากาศว่ามีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ซื้อรถ ซื้อบ้านได้ / ถามว่าแต่ละรายขายข้าวไปรายละกี่ร้อยตัน มีปัญญาผลิตได้ตามจำนวนดังกล่าวหรือไม่
บางมด
 
ความคิดเห็นที่ 1 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกอัปรีย์ หน้าด้านชิหาย
ต้องกำจัดคนโกง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013