หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าวการเมือง
 

“ม.ล.กรกสิวัฒน์-อิฐบูรณ์” ชวนคนไทยสลายสีเสื้อบุก ปตท.ค้านขึ้นราคา LPG 23 ส.ค.นี้

ดูวีดีโอประกอบจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
22 สิงหาคม 2556 01:02 น.

“ม.ล.กรกสิวัฒน์-อิฐบูรณ์” ชวนคนไทยสลายสีเสื้อบุก ปตท.ค้านขึ้นราคา LPG 23 ส.ค.นี้

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“ม.ล.กรกสิวัฒน์-อิฐบูรณ์” ชวนคนไทยสลายสีเสื้อบุก ปตท.ค้านขึ้นราคา LPG 23 ส.ค.นี้
มล.กรกสิวัฒน์ เกษมศรี

“ม.ล.กรกสิวัฒน์-อิฐบูรณ์” ชวนคนไทยสลายสีเสื้อบุก ปตท.ค้านขึ้นราคา LPG 23 ส.ค.นี้
นายอิฐบูรณ์ อ้นวงษา

“ม.ล.กรกสิวัฒน์-อิฐบูรณ์” ชวนประชาชนสลายสีเสื้อรวมพลังแต่งดำบุก ปตท. ศุกร์นี้ (23 ส.ค.) บ่าย 3 โมง ประท้วงราคาก๊าซ-น้ำมันไม่เป็นธรรม ยันไร้การเมือง ทำเพื่อปากท้องล้วนๆ ชำแหละขึ้นราคา LPG ทั้งที่โกยกำไรมหาศาล แถมสามารถผลิตให้พอใช้ในประเทศแต่ไม่ทำกลับนำเข้าเพื่อโขกราคา พร้อมแฉภาคปิโตรเคมีซึ่งเป็นบริษัทลูก ปตท. ใช้ก๊าซมากแต่จ่ายน้อยสุด เป็นตัวการของปัญหาแล้วยังผลักภาระให้คนทั้งประเทศต้องเดือดร้อน
       
       

       
       วันที่ 21 ส.ค. ม.ล.กรกสิวัฒน์ เกษมศรี อนุกรรมาธิการเสริมสร้างธรรมาภิบาลด้านพลังงาน วุฒิสภา พร้อมด้วยนายอิฐบูรณ์ อ้นวงษา หน้าศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภค มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ได้ร่วมสนทนาในรายการ “คนเคาะข่าว” ทางเอเอสทีวี
       
       ม.ล.กรกสิวัฒน์ได้กล่าวว่า ก๊าซหุงต้มเมื่อ 6-7 ปีที่ผ่านมา ไทยมายังเป็นประเทศส่งออก แต่วันนี้ขาดแคลนจนต้องนำเข้า แล้วพบความจริงว่าปัญหาไม่ได้เริ่มต้นจากการไม่มีวัตถุดิบผลิตแอลพีจี เรามีเพียงพอที่จะสามารถผลิตเพิ่มอีกหลายล้านตันเลย
       
       วันนี้ก๊าซจากอ่าวไทยขึ้นมา 4,000 ล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวัน ปรากฏว่าเข้าโรงแยกก๊าซแค่ 2,500 ล้านลูกบาศก์ฟุตเท่านั้น แค่ 60 เปอร์เซ็นต์ของก๊าซหุงต้มที่ขุดได้ ที่เหลือ 40 เปอร์เซ็นต์เข้าไม่ได้ จึงปนไปกับก๊าซมีเทนใช้เผาปั่นไฟ เหมือนกับว่าวัตถุดิบมีแต่ไม่ยอมสร้างโรงแยกก๊าซให้พอ พอมีน้อยก็นำเข้าแล้วขอขึ้นราคาเป็นราคาตลาดโลก รัฐวิสาหกิจบริหารจัดการอย่างนี้ได้อย่างไรทำคนเดือดร้อน
       
       ก๊าซหุงต้มที่เหลือ 2,500 ล้านลูกบาศก์ฟุต ที่เข้าโรงแยกก๊าซไม่ได้ ตรงนี้สามารถทำก๊าซหุงต้มได้ 2 ล้านตัน ซึ่งทุกวันนี้นำเข้าแค่ล้านกว่าตัน ดังนั้นถ้าปตท.แยกก๊าซตรงนี้ได้ไม่ต้องนำเข้าเลย แล้วยังเหลือส่งออกด้วย แต่ที่ทำแบบนี้เพื่อให้ขาดตลาด จะได้ขึ้นราคาได้ นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ (อดีต CEO ปตท.) พูดตลอดว่าไม่ขึ้นราคาก็จะไม่สร้างโรงแยกก๊าซ เพราะไม่คุ้ม ทั้งที่ธุรกิจก๊าซหุงต้ม ปตท.ไม่เคยขาดทุนเลย แต่ที่ไม่คุ้มคืออยากได้กำไรเยอะๆมากกว่านี้ จนยอมทิ้ง 2 ล้านตันไปเผารวมกับก๊าซมีเทนแล้วบอกว่าไม่พอ ฉะนั้นการนำเข้าก๊าซหุงต้ม ปตท.ต้องรับผิดชอบเพราะผูกขาดตั้งแต่ท่อก๊าซไปแล้ว ต้องดูดูแลเรื่องสร้างโรงแยกก๊าซให้พอ
       
       ม.ล.กรกสิวัฒน์กล่าวอีกว่า โรงแยกก๊าซสามารถผลิตก๊าซหุงต้มได้ 3.5 ล้านตัน เพียงพอต่อการใช้กับภาคประชาชน คือ ภาคครัวเรือนและยานยนต์ ดังนั้น ถ้าก๊าซมาจากอ่าวไทยให้คนไทยใช้ก็ไม่ต้องนำเข้า แต่คนที่ทำให้ก๊าซไม่พอคือภาคปิโตรเคมี ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ ปตท.ทั้งนั้น ได้สิทธิพิเศษแย่งก๊าซจากโรงแยกก๊าซไปก่อน โดยออกเป็นมติครม.เลย พอขาดก็นำเข้า แล้วก็ตกเป็นภาระประชาชน
       
       สถานการณ์ก๊าซวันนี้ถ้าบริหารจัดการดีๆ พอยิ่งกว่าพอ หากสร้างโรงแยกก๊าซเพิ่มได้จะไม่ต้องนำเข้าเลย แต่สถานการณ์วันนี้กระทรวงพลังงานรู้เห็น เอาสิทธิพิเศษอะไรไปให้ ปตท. ในเมื่อประชาชนคือเจ้าของทรัพยากร รัฐลำดับความสำคัญผิดแล้ว
       
       ม.ล.กรกสิวัฒน์กล่าวต่อว่า วันนี้จะขึ้นราคาก๊าซหุงต้ม จากเดิมอยู่ที่กิโลกรัมละ 18.13 บาท ส่งถึงบ้านตกที่ 20 บาท/กก. ต่อไปจะขึ้นเป็น 24.82 บาท/กก. แต่ภาคปิโตรเคมีใช้แค่ 16.20 บาท/กก. วิธีการอธิบายแบบ ปตท.บอกว่าประชาชนซื้อก๊าซที่ 10 บาท/กก. ส่วนภาคปิโตรเคมีซื้อ 22.30/กก. แล้วบอกภาคประชาชนใช้ถูกจนเคยตัว เลยต้องขึ้นราคา ตนขอถามว่ามีบ้านไหนซื้อก๊าซหุงต้มได้ 10 บาทบ้าง แล้วเอาราคานี้ไปเสนอนายกฯเพื่อใช้ตัดสินใจให้ขึ้นราคา ให้เห็นว่าประชาชนใช้ในราคาต่ำ
       
       ที่สำคัญตอนแปรรูปเข้าตลาด โรงแยกก๊าซทั้ง 4 โรงรวมกันตีราคาให้เราประมาณ 3,200 ล้านบาท แต่วันนี้จะสร้างสักโรงบอกแพงมากมายมหาศาล แสดงว่าตอนแปรรูปตีราคาให้เราต่ำไปแล้ว คือ ตอนเอาของประชาชนไปตีราคาซะต่ำ พอจะสร้างใหม่บอกมันแพง แล้วโรงแยกก๊าซ 4 โรงก็ทำกำไรให้ปตท.จนร่ำรวยแล้ว เหมือนลืมบุญคุณประชาชน
       
       นอกจากนี้ ที่ผ่านมาเวลา ปตท.สร้างโรงแยกก๊าซเพิ่ม ก็ขึ้นราคามาตลอด ทั้งที่ต้นทุนต่อหน่วยไม่ควรเพิ่ม หรือต้องลดลงด้วยซ้ำ เพราะผลิตได้มากขึ้น ขายได้มากขึ้น เป็นการทำขัดหลักเศรษฐศาสตร์
       
       ม.ล.กรกสิวัฒน์ยังกล่าวอีกว่า เมื่อปี 55 ปตท.ได้กำไรจากก๊าซธรรมชาติ 3.8 หมื่นล้านบาท แต่ยังจะขึ้นราคาก๊าซหุงต้ม ไม่พอยังได้กำไรจากการได้สัมปทานเป็นแสนล้าน ทำไมกระทรวงพลังงานไม่พิจารณาตรงนี้บ้างว่าเขาได้กำไร ขาดทุนตรงไหน และอย่าลืมว่าทรัพยากรมาจากแผ่นดินไทย
       
       ทั้งนี้ กระทรวงพลังงานยังใช้เงินภาษีประชาชนตีพิมพ์เอกสารเพื่อชี้แจงเรื่องก๊าซ โดยบอกอีกว่าภาคครัวเรือนใช้ก๊าซหุงต้ม 10 บาท/กก. ส่วนภาคปิโตรเคมี 22.30 บาท/กก. ซึ่งมันไม่จริง ตนมีเอกสารยืนยันจาก ปตท.ล่าสุดเลยว่าภาคปิโตรเคมีใช้แค่ 17 บาท/กก.เท่านั้น แล้วในอีก 2 ปีข้างหน้า ราคาก๊าซ LPG ภาคครัวเรือน ยานยนต์ และ อุตสาหกรรม จะต้องใช้เท่ากันที่ 30.13 บาท/กก. ส่วนภาคปิโตรเคมียังอยู่ที่ 17 บาท/กก. คือภาคปิโตรเคมีได้ใช้ก๊าซต่ำกว่าราคาตลาดโลก 40 เปอร์เซ็นต์ แต่ให้คนไทยทั้งประเทศใช้ในราคาตลาดโลก ใจร้ายมาก เคยเชิญข้าราชการกระทรวงพลังงานมาถามว่าจริงหรือที่ภาคปิโตรเคมีใช้ก๊าซ 22.30 บาท/กก. รองอธิบดีตอบว่าไม่รู้ที่มาที่ไป แค่พิมพ์ตามที่ ปตท.บอก
       
       ม.ล.กรกสิวัฒน์กล่าวทิ้งท้ายว่า ทรัพย์ของแผ่นดินคือสมบัติของประชาชน 23 ส.ค.นี้ ไปทวงสิทธิว่าคนไทยทุกคนเป็นเจ้าของทรัพยากรใต้แผ่นดินไทย และข้าราชการกระทรวงพลังงานระดับสูงต้องไม่นั่ง 2 บทบาท เพราะได้ค่าจ้างจากเงินเดือนข้าราชการไปแล้ว อย่ารับเงินซ้อนอีก ถ้าจะเป็นนักธุรกิจให้ออกไปเป็น ต้องเลือกบทบาทใดบทบาทหนึ่ง
       
       วันนี้มุกของคนฉ้อฉลพลังงานกำลังปล่อยข่าวว่าพวกตนจะล้มรัฐบาล ไม่มีทางที่จะทำแบบนั้น ปัญหาเรื่องพลังงาน หมักหมมมาหลายรัฐบาลแล้ว ไม่ใช่แค่รัฐบาลนี้ ตนขอเลยงานนี้สู้เพื่อปากท้องเท่านั้น เหลืองแดงใช้น้ำมันแพงเท่ากัน
       
       ปัญหาก๊าซหุงต้มแก้ง่ายมาก แค่แก้ให้ตรงจุด คือ ทุกวันนี้ภาคอุตสาหกรรมจ่ายเข้ากองทุนน้ำมัน 12 บาท แต่ภาคปิโตรเคมีจ่ายแค่ 1 บาท แค่ให้ภาคปิโตรเคมีจ่ายเท่าภาคอุตสาหกรรมอื่น ก็จะได้เงินเข้ากองทุนน้ำมัน 3 หมื่นล้านบาท หนี้กองทุนฯหายเกลี้ยง ไม่ต้องเก็บจากเบนซิน 9 บาท และดีเซล 4 บาท ราคาน้ำมันลดทันที แล้วปัญหามันจะจบ ถ้ารัฐบาลกล้าตัดสินใจ รัฐบาลอยู่ยาวแน่นอน
       
       ด้านนายอิฐบูรณ์กล่าวว่า การมีมติ ครม.ให้ภาคปิโตรเคมีใช้ก๊าซก่อนพี่น้องประชาชน เกิดตอนปี 51 เป็นช่วงที่การเมืองวุ่นวาย ฉะนั้นเราต้องเปลี่ยนมติ ครม. แต่จะเปลี่ยนได้ไหมถ้าพี่น้องยังแตกแยกกันอยู่ ธุรกิจพลังงานใช้โอกาสที่พี่น้องทะเลาะกันในการฉกฉวยผลประโยชน์ เราต้องสามัคคีกันอย่างมาก ทัศนคติทางการเมืองขอให้วางไว้ ทำเพื่อปากท้องของเรา ปกป้องทรัพยากรที่ต้องเเป็นของเรา สลายเสื้อสี แล้วใส่เสื้อสีดำ ให้เหมือนอ่าวพร้าวที่ดำเพราะการกระทำของปตท. ทำให้สีดำท่วมตึกที่ทำการ ปตท. เพราะเป็นแหล่งที่ไม่ชอบธรรมของประเทศ บ่าย 3 โมง วันศุกร์ที่ 23 ส.ค. มาพร้อมๆ กัน ทำได้ไหมแค่นี้
       
       


ข่าวล่าสุด ในหมวด
ศาลแพ่งคุ้มครองชั่วคราว สั่ง “อิศรา” ถอดข่าว จม.น้อยฝากตำรวจพ้นเว็บ
นายกฯ ลงคำสั่งแบ่งงานรองนายกฯ ปฏิบัติราชการภูมิภาค
“นิคม” พกเพื่อนช่วยแจง สนช.27 พ.ย. โวย ป.ป.ช.ปกปิดข้อมูล ค้าน 16 ส.ว.อริลงมือถอด
“ไพบูลย์” จ่อผุดสภาตรวจสอบภาค ปชช.-สภาจริยธรรม
“สุวพันธุ์” คาด 1 เดือน กฎหมายคุมม็อบถึง ครม. เผยนายกฯ สั่งเปิดช่องให้ นศ.แสดงออก
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 80 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 71 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ครับ งานนี้ไม่แบ่งสี ช่วยกันแต่ดำ จะได้ทั้งสิ่งแวดล้อมและราคาน้ำมันที่เป็นธรรม
ไปแน่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฝ่ายค้านมัวทำอะไรอยู่ เอาแต่เล่นลิเก
ทีเรื่องนี้กระทบกับพี่น้องประชาชนโดยตรงเงียบกริบ
โดนเงินอุดปาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเป็นมหากาพย์การโกงอย่างใหญ่หลวงและแบบหน้าด้านๆของนักธุรกิจการเมือง และเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ความโง่ของคนไทยและสังคมไทย สังคมเฉย โง่ก็เฉย ฉลาดก็เฉย
สมองตาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาปตท.และทุกๅรัฐวิสาหกิจที่ไอ้สาดกะหมาฟักแม้วฯโอนขายหนีไปกลับคืนปชช.คนละเท่าๆกันอย่าให้พวกมันมีกันคนละล้านๆหุ้นเช่นนี้? คราวนี้คนไทยร่ำรวยกันถ้วนหน้ารวมท้้งพวกทาษงั่งเฮี้หางแดงสมองหมาปัญญาควายทั้งหมดด้วย? ขอให้โชคดีนะผองไทยเอ๋ย. ไป๊..กลับโลกันต์..ไอ้พวกรายามบาดซบชาติชั่วเนรคุณขาาติหนักแผ่นดินไทยเอ๊ย.
ดราก๊อนดัลลัสเท็กซัสฯ๐
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปตท.รัฐวิสาหกิจของไทยที่สูบเลือดสูบเนื้อคนไทยด้วยกัน

ศุกร์23ส.ค.นี้บ่าย3..เจอกันที่หน้าปตท. บอกให้มันรู้ซะบ้างว่ามันเอาเปรียบพวกเรามากเกินไปแล้ว....

บริษัท ปฅท. จำกัด(มหาโจร)
ฅนไท..ไม่มีสี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรุปว่าจะขึ้นราคาก๊าซ กก ละ 50 สต ต่อเดือน ไปจนเท่าราคาตลาดโลก ตกประมาณ กก ละ 30 กว่าบาท งั้นไม่ต้องขุดเจาะ นำเข้าหมด บริษัทปิโตรเคมีก็นำเข้าจากต่างประเทศให้หมดคงไม่มีใครจะขายให้ กก ละ 17 บาท แสดงว่า บริษัทปิโตรเคมี เอาเปรียบมาตลอดใช้ในราคา กก ละ 17 บาท ชาวบาทต้องมาแบกภาระส่วนต่างให้บริษัทพวกนี้

ในการผลิตก๊าซมันเป็นทรัพยากรณ์ของประเทศของคนไทย ต้องให้ชาวบ้านใช้ก่อน ถ้าเหลือบริษัทปิโตรเคมีถึงเอาไปใช้ และถ้าไม่พอบริษัทปิโตรเคมีก็นำเข้ามาใช้เองซิ มาแย่งชาวบ้านใช้ทำไม พอขุดเจาะก๊าซได้บริษัทปิโตรเคมีเอาไปใช้ก่อนเลย เหลือให้ชาวบ้านก็ไม่พอซิ
โคนัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าขึ้นราคาLPG50 สต. ทันที่ ก็ต้องลดเบนซินลง ครั้งละ50 สต. เพราะไม่ต้องจ่ายชดเชยให้ก๊าซ
preewin@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้กันยังจากรายงานผลกำไรประจำปีของบริษัทที่ติดอันดับต้นๆ กำไรมากสุดในโลกล้วนแล้วมีแต่บริษัทค้าน้ำมันกันทั้งนั้น
บริษัทค้าน้ำมันเค้าทำไงถึงได้กำไรดีนัก ตอบง่ายมากก้อใช้วิธีปล้นแหล่งทรัพยากรพลังงานทั้งหมดของคนไทยทั้งประเทศ
ด้วยการซื้อและจ่ายให้รัฐในราคาที่ถูกที่สุดในโลกแล้วนำออกขายให้คนไทยทั้งประเทศในราคาแพงที่สุดในโลก แสบไหมล่ะ
ฝันน้ำมันราคาถูก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขนาดแมลงสาบยังไม่สน แต่คงร่วมวงไพบูลย์ด้วย
เสียงส่วนใหญ่ของผู้มีอำนาจและปชช
ผู้หลงไหลหนุนหลังมากขนาดนี้
ทุกสิ่งที่บอกออกไปจึงไม่มีเสียงสะท้อนออกมา
มีแต่ความเงียบ ทุกเรื่องที่มีปัญหาต้องทำใจบ้างแล้ว
แค่ไม่ประมาทก็พอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปตท.ตบตาเล่นละครน้ำเน่าหวังใช้อ่าวพร้าวสร้างจิตวิทยา
ให้คนไทยสงสารแล้วฉวยโอกาสปรับขึ้นราคาพลังงาน LPG หลอกคนไทยทั้งประเทศใช้ก๊าซแพงที่สุดในโลก
หลังจากที่หลอกให้คนไทยใช้น้ำมันแพงที่สุดในโลกสำเร็จมาแล้ว
แท้จริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปตท หน้าเลือดเอา ปตท คืนมา
จนเพราะ ปตท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้องมีข้อมูลภายในมากมายที่เป็นเรื่องจริงนำมาแฉต่อสาธารณชน
ต้องระวังตัวด้วยนะ พี่ให้กำลังใจให้นะ
พี่ตู๋
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทั้งบริษัท ปตท. ข้าราชการประจำในบางกระทรวง และพรรคการเมืองที่เป็นรัฐบาลอยู่ทุกยุคทุกสมัย มันรวมหัวกันปล้นชาติแบบหน้าด้านๆ หลอกลวงคนไทยทั้งประเทศ เพียงเพื่อตักตวงผลประโยชน์จากทรัพยากรปิโตรเลียมของชาติมาเป็นประโยชน์ของตัวเองและพรรคของมัน. ขนาดนาย ณอคุณ ที่เคยเป็นอาจารย์ที่ มช. แล้วต่อมาได้เป็นปลัดกระทรวงที่ดูแลเกี่ยวกับพลังงาน มีรายได้จากการเป็นกรรมการบอร์ดฯถึงปีละ มากกว่าห้าล้านบาทไทย(นี่เพียงตัวเลขทางบัญชีที่จำเป็นต้องเปิดเผยเท่านั้น). ยังคนอื่นๆอีกนะ. ทำฉ้อฉล โกงตัวเลขแบบนี้ วันหนึ่งคงสิ้นชาติแน่แล้ว ประชาชนเจ้าของทรัพยากรปิโตรเลียมไม่ได้รับประโยชน์อะไร จ่ายแพงตามราคาที่มันอ้างราคาตลาดโลกที่นำเข้าตลอดมา แต่ยังต้องมาเสี่ยงภัยอันตรายจากกระบวนการขุดเจาะขนถ่าย น้ำมันดิบรั่วลงทะเลที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทำมาหากินของชาวบ้านอีกอย่างที่เป็นข่าว. นี่จะมาหลอกแก้ตัวเลขเพื่อขึ้นราคาแก๊สหุงต้มอีกแบบมหาโหด. คนไทยควรรวมตัวกันทุกสีเสื้อ ออกมาช่วยกันเรียกเอา ปตท.คืนมาเป็นของชาติ จัดการกับนักการเมืองและข้าราชการที่โกงกินปล้นชาติแก๊งนี้ ยึดทรัพย์มันคืนมาเป็นของรัฐได้แล้ว
คนใช้เบนซิน91
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาไปสร้างเม็ดพลาสติกที่ใด้มาจากเงินชดเชยภาษี โดยอ้างว่าคุ้มกว่าให้คนไทยใช้ ขยะจึงล้นประเทศไงล่ะ .
gVh
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รีบกระจายข่าว เเละฟอร์เวิดเมลต่อต่อไปให้มากที่สุดหาเเนวร่วมด่วนที่สุด
ด่วน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอา ปตท. กลับมาเป็นของประชาชนให้ได้.....
ใครมีรายชื่อผู้ถือหุ้น ปตท. เอามาแฉกันหน่อย
ค้นหาความจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราคนไทยต้องออกมาช่วยกันไปหน้า ปตท พร้อมกัน ออกมาดีกว่าไม่ออก
คนไทยรึเปล่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
You are HERO..
กฏจักรวาล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกมืงไม่เหนื่อย ก็พากันออกมากันเลย ..... ถ้าชุมนุมประท้วงแค่หยิบมือ กุไม่สนใจหรอก ..... แต่หากมีคนมากันเยอะ เรื่องจะบานปลายกุก็ถอยก่อน ..... ไปหาเรื่องอื่นทำอีก มืงก็ตามไปประท้วงละกันนะ
แม้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ทราบว่า สามารถไปฟ้องศาลปกครองเพื่อยกเลิกมติครม.ที่ให้ภาคปิโตรเคมีได้ใช้ก๊าซก่อนประชาชนนั้นได้หรือไม่ เพราะถือว่าไม่มีความชอบธรรม เพราะทำให้ประชาชนซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศได้รับความเดือดร้อน
awe
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปตท ไม่รู้เหรอครับว่าทรัพยากรธรรมชาติเป็็นของประชาชน ถ้าบริหารจัดการให้ประชาชนได้ประโยชน์สูงสุดไม่ได้ ผู้บริหาร บอร์ด ลาออกสิครับ อย่าหน้าด้าน นั่งแบกหน้าโง่ๆอยู่เลย
23 นี้ออกมาเยอะๆนะครับ
เชิญชวนคุณครู สอนเด็กๆเรื่องนี้ด้วยครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกคนที่มีส่วนได้เสียต้องไปให้มาก ๆ
ยอดดอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีหลายคนหลายพื้นที่ หลายภาค ต่อสู้มานาน จนครอบครัวและกิจการมีผลกระทบ แต่ไม่เคยกลัว ตายเป็นตาย เจ๊งเป็นเจ๊ง ต้องเอา ปตท.กลับมาเป็นของคนไทยทั้งประเทศเท่านั้นครับ....
ฅนไทยสุดทน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่เข้าปั๊ม ปตท. เพราะมีร้านสะดวกซื้อและแค่แวะฉี่รดปั๊มเท่านั้น
ไม่อุดหนุน ปตท.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พันทิบโดน ปตท.ซื้อไปแล้ว
ทุกคนเดือดร้อน แต่
เชียร์แต่ ปตท.ให้ขึ้นราคา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาก็เอา เรื่องนี้รู้มานานแล้ว เรื่องก๊าสเรื่องน้ำมันบ้านเรา มันมีมากและเพียงพอจนล้น โดยเฉพาะน้ำมันเป็นเกรดสูงกว่าอาหรับ แค่สุพรรณแถวอู่ทองก็มีบ่อน้ำมันไม่ต่ำกว่า 10 บ่อ ทำไมสื่อไม่นำเสนอ?
p
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูรายการเมื่อคืนนี้เจ็บใจ ปวดใจ ขมขื่น พวกเราคนไทย ไม่ว่าสีอะไรมันเดือดร้อนทั้งนั้น สีอะไรที่ยังมืดมนก็ควรตาสว่างได้แล้ว ไอ้พวกใจอำมหิต มันโกงคนไทยทั้งประเทศ โกงแม้กระทั่งครอบครัวมันเอง สัญชาติสัตนรก ใจอำมหิต เอาแต่ได้ ไม่คิดคำนึง ไม่มีความเห็นใจคนไทยด้วยกัน ขอให้ครอบครัวตัวมันจงพบแต่ความวิบัติฉิบหาย อยู่ไกลกรุงเทพก็ของส่งกำลังใจมาร่วมด้วย ไอ้พวกเฮี่ยบริหาร ปตท.มันคงนึกว่าคนไทยกินแกลบเหมือนเมื่อก่อน ตื่นเถิดพี่น้องไทย ไม่ว่าสีอะไร ถ้าใครยังมืดมนก็ตาส่ว่างเสียที....
ชัย ราชภูมิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครไปไม่ถูกโทรถาม call center ปตท.ได้เลยครับ เบอร์อะไรใครทราบช่วยบอกด้วยครับ
เซ็ลทรัลปากทางลาดพร้าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชีวิตคนไทยทุกวันนี้ เงินเดือนที่ได้มาจ่ายเป็นค่าน้ำมันมากเกินกว่าครึ่ง ขนาดใช้รถจักรยานยนต์ไปรับลูกที่โรงเรียนระยะทางแค่ 4-5 กิโล ต้องเติมน้ำมัน 3วัน120 บาท ถ้าใช้รถยนต์คูณสาม เราประชาชนไทยต้องรวมพลัง กำจัด ปตทให้หมดสิ้นไปจากแผ่นดินไทย โหดร้ายทารุณกับประชาชน มีแต่พวกมันรวยเอา รวยเอา รวมพลัง..รวมพลัง
กฤช
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห้นด้วย จะไปร่วมด้วย น้ำมัน สองลิตร หนึงร้อย ก็เหลืออดทนแล้ว แต่มาขึ้น lLPG อีก โคตรรังแกประชาชน ให้ใช้ NGV แต่หาปั้มเติมยาก และ ไม่มีบางพื้นที่
natcha
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัจจัยหลักที่ทำให้ของแพง คือ ราคาน้ำมันและก๊าซเชื้อเพลิงที่สูงขึ้น(มากกว่าอเมริกา และประเทศเพื่อนบ้าน) เพียงเพื่อกำไรสองแสนล้านบาทกับผู้ถือหุ้นไม่กี่ตระกูล ตราบใดที่ราคาพลังงานสูงขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ตราบนั้นสินค้าไม่มีทางถูกลง ...

ขออีกครั้งหนึ่ง... (ประวัติศาสตร์ รัฐวิสาหกิจ เริ่มจาก พระปรีชาญาณของ ร.๕ "พระปิยมหาราช)

รัฐวิสาหกิจ ต้นทุนของสังคมไทย

จุดเริ่มต้นของการแปรรัฐวิสาหกิจ...

พ.ศ.๒๕๓๕-๒๕๓๖ ประเทศไทย : การเปิดรับ บีไอบีเอฟ ทำให้มีการนำเข้าเงินกันมโหฬาร เกิดการปั่นหุ้นการลงทุนในตลาดหุ้น ผลสรุป ประเทศไทยเกิดภาวะวิกฤติทางเศรษฐกิจที่เรียกว่า "วิกฤติต้มยำกุ้ง" ในพ.ศ.๒๕๔๐ มีผลกระทบไปทั่วโลก และไอเอ็มเอฟเข้ามาบังคับให้ไทยออกกฎหมาย ๑๑ ฉบับมีการยุบสถาบันการเงิน ขายรัฐวิสาหกิจ ฯลฯ มีการเปลี่ยนแปลงของรัฐบาลไทยโดยกลุ่มทุนนิยมเข้ามามีบทบาททางการเมืองมากกว่าในสมัยใด ๆ ที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบันนี้
ราคาทองคำ ปี ๒๕๔๕ บาทละประมาณ ๗ พันบาท
ราคาทองคำ ปี ๒๕๕๕ บาทละประมาณ ๒ หมื่น ๕ พันบาท
สรุป ๑๐ ปีผ่านไป ราคาทองขึ้นไปประมาณ ๑ หมื่น ๘ พันบาท
ผู้ที่เกษียณอายุปัจจุบัน อาจได้รับเงินพอเลี้ยงตนเองได้อย่างพอเพียง แต่เวลาผ่านไป ๑๐-๑๕ ปี ทำไมค่าเงินลดอย่างรวดเร็ว การเก็บออมที่ดอกเบี้ยต่ำกว่าเงินเฟ้อ จึงเท่ากับเป็นการฉ้อฉลทางการเงิน นี้ยังไม่ได้พูดถึงคนหาเช้ากินค่ำที่ไม่มีเงินเดือนประจำ หรือเกษตรกรส่วนใหญ่นะ คุณภาพประชากรไทยน่าจะตกต่ำลงอย่างมีนัยสำคัญ

ส่วนรัฐวิสาหกิจก็คือ การสร้างความช่วยเหลือโดยนำเทคโนโลยีที่มีขึ้นและประยุกต์ใช้ในส่วนการขนส่ง การไฟฟ้า การพลังงาน และการสื่อสาร กับสังคมไทย โดยมีรัฐ(กลุ่มทรงปัญญาไทย ที่ไม่เห็นแก่ตน)เป็นผู้ค้ำให้ดำรงอยู่ช่วยเป็นโครงสร้างพื้นฐานของไทย ด้วยว่าชนชาวไทยมีอาชีพเกษตรกรรมเป็นพื้นฐาน "ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว" ซึ่งท่านเหล่านั้นยอมลำบาก เพื่อให้คนไทยและผู้เข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสัมภารอยู่ดีเป็นสุข

กาลเวลาผ่านไปผู้เข้ามาเป็นรัฐได้เห็นช่องทาง จึงป่าวประกาศว่า "ด้วยการเลือกตั้ง กระผม, ดิฉัน จะทำให้พี่น้องชาวไทยได้ใช้สาธารณูปโภคของรัฐอย่างฟรีๆ โปรดเลือกข้าพเจ้าเป็นผู้แทนปวงชนด้วยเถิด...

สำเร็จครับ!!! รัฐวิสาหกิจที่จะต้องช่วยเหลือสังคมไทย และทำตามนโยบายผู้ที่มีอำนาจของรัฐฯ ต้องรับภาระการขาดทุน เพื่อการได้คะแนนเสียงของผู้แทนฯ นานไปก็ต้องถูกยุบไป เพราะไม่มีประสิทธิภาพ (ไม่สามารถค้ากำไรได้)

เมื่อปรับเปลี่ยนเป็นบริษัทมหาชนจึงค้ากำไรได้ทันที ประชาชนจึงได้รับประโยชน์ (หรือการเอาเปรียบโดยทุนนิยม)จริงหรือที่ส่วนใหญ่ของชนชาวไทย(ส่วนน้อยเพียง ๗๗ วินาที) ได้มีหุ้นอยู่ในตลาดอยู่แล้ว ?

ปตท.กำลังแปรเป็นกลุ่มทุนเต็มรูป....

คิดถึงอดีตก่อนที่จะเป็น ปตท. ขณะนี้

การปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย (สมัยเป็นรัฐวิสาหกิจ) ตรึงราคาน้ำมันเพื่อเศรษฐกิจของประเทศไทย

สามทหารไทย (ชื่อกิจการน้ำมันของประเทศไทยสมัยก่อน) ก็ตรึงราคาน้ำมันเพื่อเศรษฐกิจของประเทศไทย

ปัจจุบัน ปตท ตรึงการลงราคาน้ำมันและก๊าซเชื้อเพลิงเพื่อผู้ถือหุ้นได้กำไรสูงสุดไม่กี่ตระกูล

บุคคลใดที่เกี่ยวข้องกับตลาดหลักทรัพย์แล้วเป็นนักการเมือง ท่านต้องอย่าลืมว่า บรรพบุรุษไทยได้เสียสละคิดสร้างประโยชน์ต่อสังคมอย่างมากมาย มิได้แสวงหากำไรเพียงเฉพาะกลุ่ม หรือเฉพาะสนองตอบนัการเมืองเท่านั้น...

หมายเหตุ หลังจาก ปตท. แปรรูปเป็นบริษัทมหาชนแต่ยังมีกระทรวงการคลังถือหุ้นเกินร้อยละ ๕๐ ในปี ๒๕๕๕ โดยรัฐบาลปัจจุบันมีนโยบายให้กองทุนวายุภักดิ์ เข้าถือหุ้นของกระทรงการคลัง และให้เหลือน้อยกว่าร้อยละ ๕๐ อันจะมีผลให้เกิดการผูกขาดและเปลี่ยนกิจการให้เอกชนมีส่วนเข้ามาค้ากำไรมากขึ้นตามลักษณะของทุนนิยม
ข่าวล่าสุด ที่อาร์เจนติน่า รัฐบาลกำลังซื้อคืนบริษัทมหาชนด้านกิจการน้ำมัน (YPF) ที่หุ้นใหญ่เป็นของสเปนคืนสู่รัฐเนื่องจากทนต่อความเหลื่อมล้ำในกิจการพลังงานในประเทศไม่ไหว

ข้อสังเกต ราคาน้ำมันตลาดโลกลดลงเมื่อเทียบกับ ๔-๕ ปีที่ผ่านมา, ค่าเงินบาทของไทยแข็งขึ้นจาก ๓๕ บาทเป็น ๒๘-๓๐ บาท/ดอลลาร์ยูเอส แต่เหตุใดน้ำมันในไทยถึงไม่ลดราคาไปตามค่าที่เป็นจริง (อย่าอ้างเรื่องกองทุน ที่นำไปช่วยอุดหนุนโรงงานเปรโตรเคมี ในเครือ ปตท.มากกว่าช่วยเหลือ ปชช.
"คนไทยคิดคำนึง"
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คห.3 หากความคิดของทั้งคู่ปัญญาอ่อน แล้วที่แปรรูปปตท.เป็นบริษัทมหาชน ขึ้นราคาน้ำมัน(โดยเฉพาะเบนซิน)40-50สต. เรียกว่าอะไร
เบื่อสาวกแดงทุกตัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช้ต้นทุนบ้าบอมาหลอกลวงประชาชน
บอร์ดเข้าประชุมได้ค่าประชุมเดือนละเป็นแสนเป็นล้าน
ต้นทุนก็ไปใช้ตันทุนสิงคโปร์มาคิด แทนที่จะใช้ต้นทุนจริงของไทย
แม้ขายของในราคาต้นทุน ก็ยังมีกำไรแอบแฝงในต้นทุน
กำไรนี้ไม่ต้องเอามาเสียภาษีอีกด้วย เพราะแฝงในต้นทุน
หลอกเอาเงินคนไทยไปเป็นกำไรมากมาย แล้วใช้ท่อห่วยๆส่งน้ำมัน ทำให้น้ำมันรั่ว
หน้าด้านบอกไม่ใช่ความผิดพลาดของบริษัทปตท.
ปตท:ปิดตาคนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1 คน พกไปคนละ 1 ขวด ผมรับผิดชอบเอง
น้ำดื่มตราฝนทิพย์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนึ่งคนไทย
หนึ่งเสียงที่ทนไม่ไหว
หนึ่งคนที่ไม่ยอมให้
ปตท มาเอาเปรียบคนไทย
ปป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปด้วยครับงานนี้ไม่แบ่งสี
193+158
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปลงคนไทย โง่ให้นายทุนรวยอู่ฟู่
thankyouthreetimes
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พ่อผมและพรรคพวกถือหุ้นส่วนใหญ่ มีไรมะ เรื่องอะไรจะยอมลดกำไรตัวเองฟะ
รอดูต่อไปเหอะ ถ้าพ่อได้กลับมาเมื่อไหร่ จะเอาไฟฟ้า ประปา เข้าให้หมด แล้วก็ไปหลอกควายๆว่าเอาเข้าเพื่อการแข่งขัน

อีกหน่อยพวกมรึงหายใจก็ต้องจ่ายพ่อกรู ฮ่าๆๆๆ
โอ๊ค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Excellent!
Thump up!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
....คิดและพูดกันแบบตรงไปตรงมา!!!....เอาแบบแมร่งไม่ต้องลีลาให้มันน่าทำปืนลั่นใส่เลยเนี้ยนะ....การที่ใครจะเข้าไปบริหาร..ปตท เนี้ยมันไม่ต้องเก่งกาจหรือมีความสามารถพิเศษอะไรหรอก!!!....เพราะไงๆ...น้ำมันที่กลั่นออกมาขายให้คนไทยมันขายได้อยู่แล้ว!!!.....แมร่งไม่ต้องโฆษณาหาเตี่ยไร!!....เป็นอย่างนี้มาตั้งนานแล้วแมร่งตั้งราคาน่าทำปืนลั่นใส่!!!...เสียดายที่ไม่ได้อยู่เมืองไทย!!!....ถ้าอยู่จะแต่งชุดดำไปร่วมด้วยเลย!!!!!

พวกห่าแดกบ้านแดกเมืองจริงๆ
Oxford
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานนี้ต้องช่วยกัน เพราะกระทบทุกคนทุกสี
ศุกร์23
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +88 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นหลายคนพยายามปั่นกระแสเรียกร้องหา ราคาที่เป็นธรรม จาก ปตท.มานาน แต่ไม่เคยมีใครปั่นกระแสขึ้น เหมือนคนทั่วไปยินดีจ่ายแพง หรือเหมือนเป็นเรื่องไกลตัว ทั้งๆที่น้ำมันและก๊าซทำให้ค่าครองชีพแพง แถมปล่อยให้เหลือบไรดูดกินเงินส่วนนี้เข้ากระเป๋าอย่างสบายใจ อยากดูว่าความพยายามครั้งนี้จะเห็นผลไหม เป็นกำลังใจช่วยอย่างเดียวไม่พอ ต้องออกมาแสดงพลังกันด้วย
yes
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปยังงัยสะดวกครับ
อยากไปมั่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014