หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าวการเมือง
 

“ค้อนปลอม” ตั้งแง่ “จุรินทร์” ซักฟอก “ปู-จารุพงศ์” ต้องยื่นข้อกล่าวหา-เจ้าตัวบอกขอดูก่อน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 15 พฤศจิกายน 2556 19:05 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“ค้อนปลอม” ตั้งแง่ “จุรินทร์” ซักฟอก “ปู-จารุพงศ์” ต้องยื่นข้อกล่าวหา-เจ้าตัวบอกขอดูก่อน

“ค้อนปลอม” ตั้งแง่ “จุรินทร์” ซักฟอก “ปู-จารุพงศ์” ต้องยื่นข้อกล่าวหา-เจ้าตัวบอกขอดูก่อน

ประธานวิปฝ่ายค้านยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ “ยิ่งลักษณ์-จารุพงศ์” แต่ “สมศักดิ์” ตั้งแง่ต้องยื่นข้อกล่าวหาแนบญัตติ ขอปรึกษาฝ่ายกฎหมายก่อนให้คำตอบ 18 พ.ย. ก่อนเดินหนี “บุญยอด” ฉุนเป่านกหวีดไล่ เผยเนื้อหานายกฯ ไร้ภูมิปัญญา ฉ้อราษฎร์บังหลวง เอื้อตนเองพวกพ้อง-คอร์รัปชันเบ่งบาน มท.1 ขาดคุณธรรม-จริยธรรม จงใจทำผิดกฎหมาย ด้านนายกฯ บอกขอไปดูก่อนว่าจะซักฟอกอะไร สุดท้ายไม่ตอบเชิดหน้าขึ้นตึก
       

       
       วันนี้ (15 พ.ย.) ที่บริเวณชั้น 2 อาคารรัฐสภา 1 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ประธานวิปฝ่ายค้าน พร้อมด้วย ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้ยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วาง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ มาตรา 158 กับ นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย ตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ มาตรา 159 ประกอบกับมาตรา 271
       
       โดย นายสมศักดิ์ ได้กล่าวภายหลังรับหนังสือพร้อมกับตรวจสอบรายละเอียดทันที เมื่อพบว่าไม่มีรายละเอียดของข้อกล่าวหาบุคคลทั้ง 2 ทำให้นายสมศักดิ์ ชี้แจงว่า จากการที่วิปรัฐบาลได้หารือว่าควรจะต้องมีรายละเอียด ข้อกล่าวหาแนบมากับตัวญัตติ เปรียบเสมือนการฟ้องคดีที่จะต้องมีการแจ้งข้อกล่าวหาให้จำเลยได้รับทราบก่อน ซึ่งตนได้หารือกับทีมกฎหมายของสภาผู้แทนราษฎรไปแล้ว และเห็นสอดคล้องตรงกันว่าจะต้องมีการยื่นรายละเอียดข้อกล่าวหาแนบมาด้วย
       
       ทำให้ นายจุรินทร์ ยืนยันว่า การยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ ซึ่งในส่วนของการยื่นถอดถอนก็ได้ยื่นถอดถอนต่อประธานวุฒิสภา เพื่อส่งต่อให้ ป.ป.ช.พิจารณา ตรงนั้นมีรายละเอียดและถือเป็นเอกสารลับ แต่การยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ก็ได้ยื่นถูกต้องตามธรรมเนียมปฏิบัติที่เคยผ่านมา ซึ่งไม่เคยมีการยื่นข้อกล่าวหาแนบว่าตนไม่อยากให้นำเรื่องนี้มาเป็นเงื่อนไขสร้างปัญหาโดยไม่จำเป็น
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการยื่นญัตติเป็นไปอย่างดุเดือด มีการโต้แย้งระหว่างนายสมศักดิ์ กับนายจุรินทร์ โดยมี ส.ส.พรรคประชาธปัตย์ ตะโกนต่อว่านายสมศักดิ์ ว่า “ไม่มีความเป็นกลาง“ “รับงานใครมา”
       
       นายสมศักดิ์ ได้ชี้แจงว่า ตนยืนยันว่าทำตามขั้นตอนตามที่ฝ่ายกฎหมายสภาหารือมา ซึ่งตนก็จะไปปรึกษาฝ่ายกฎหมายอีกครั้ง ซึ่งจะสามารถทราบผลได้ในวันที่ 18 พ.ย.นี้
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า การยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านมีผลสมบูรณ์แล้วหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นยังยืนยันเหมือนเดิม คือฝ่ายค้านต้องเอาเอกสารรายละเอียดข้อกล่าวหาประกอบการยื่นญัตติมาให้ตนเพิ่มเติม โดยระหว่างนี้จะขอไปหารือกับฝ่ายกฎหมายก่อน
       
       จากนั้นทั้ง 2 ฝ่ายก็ยังโต้เถียงและยืนยันในหลักการของตนเอง จนนายสมศักดิ์ ต้องพูดตัดบทว่า “ไม่อยากต่อล้อต่อเถียงแล้ว” จากนั้นก็เดินเลี่ยงออกไป ทำให้นายบุญยอด สุขถิ่นไทย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ควักนกหวีดขึ้นมาเป่าไล่ทันที ทำให้นายสมศักดิ์ มีสีหน้าเครียดทันที ขณะที่ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ พยายามห้ามนายบุญยอด ให้หยุดเป่านกหวีด โดย นายธนิตพล ไชยนันท์ ส.ส.ตาก ตะโกนว่า “บุญยอด” ส่งผลให้หยุดเป่าทันที
       
       ด้าน นายจุรินทร์ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว โดยยืนยันว่า การกระทำของนายสมศักดิ์ เป็นการสกัดกั้นการทำหน้าที่ของฝ่ายค้าน เพื่อพยายามช่วยเหลือรัฐบาล และยังขัดต่อคำพูดของนายกรัฐมนตรีที่ระบุว่า พร้อมรับการตรวจสอบ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นความพยายามต่อเนื่องที่จะช่วยรัฐบาล หลังจากที่ก่อนหน้านี้ไปช่วยเหลือในร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ส่วนญัตติอภิปรายจะทันก่อนปิดสมัยประชุมหรือไม่ตนก็ไม่แน่ใจ
       
       นายกุลเดช พัวพัฒนกุล ส.ส.อุทัยธานี พรรประชาธิปัตย์ เชื่อว่าการกระทำดังกล่าวจะเป็นการเรียกแขกให้ม็อบมาที่ราชดำเนินเพิ่มขึ้น ไม่แพ้เหตุการณ์ออกมาต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม อย่างแน่นอน ส่วนเอกสารที่ขอมาทางวิปฝ่ายค้านก็จะไม่ส่งอะไรเพิ่มเติมอีกแล้ว
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วาง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ มาตรา 158 ได้เสนอชื่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป
       
       สำหรับเนื้อหาญัตติในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีใจความสำคัญคือ ได้บริหารราชการแผ่นดิอนโดยบกพร่อง ล้มเหลว ไร้ประสิทธิภาพ ไร้ภูมิปัญญา ไร้ความสามารถ ไร้จริยธรรม ไร้คุณธรรม ไร้สำนึก ไร้ภาวะผู้นำ ไร้ความรับผิดชอบต่อสภาและประชาชน ลอยตัวหนีปัญหา เลือกปฏิบัติ พูดอย่างทำอย่าง ปากว่าตาขยิบ ชอบแอบอ้างประชาธิปไตย กระทำการอันไม่บังควรสมรู้ร่วมคิดกับพวกพ้อง ทำลายข่มขู่ ก้าวก่ายสถาบันหลักในระบอบประชาธิปไตย ทั้งนิติบัญญัติ ตุลาการ และองค์กรอิสระ มุ่งแก้ไขปัญหาบุคคลในครอบครัวมากกว่าประชาชน
       
       ญัตติยังระบุว่า มีพฤติกรรรมฉ้อฉลทุจริต ปล่อยปละให้มีการทุจริต จงใจปกปิดข้อมูลเพื่อปิดบังการทุจริตและความล้มเหลวในการบริหารราชการแผ่นดิน ส่งเสริมปกป้องฉ้อราษฎร์บังหลวง และแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบเพื่อตนเอง ความร่ำรวยของครอบครัว ขณะที่ประชาชนยากจนลง เดือดร้อนแสนสาหัส นโยบายรณรงค์ต่อต้านทุจริตเป็นเพียงละครปาหี่ เป็นยุคที่คอร์รัปชันเบ่งบานที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยนายกรัฐมนตรีไม่แยแส ใส่ใจ จัดการตามหน้าที่ นอกจากนี้ยังกระทำผิดบ่อยซ้ำซาก วางแผนใช้อำนาจออกกฎหมายเพื่อให้ได้มาซึ่งประโยชน์โดยมิชอบ อันเป็นการทุจริตในรูปแบบใหม่ที่ซับซ้อน ปล่อยให้บุคคลในครอบครัวกดปุ่มสั่งการตามอำเภอใจทุกรูปแบบจนประเทศไทยเสมือนมีนายกรัฐมนตรีหลายคนวนเวียนหาประโยชน์ทั้งทางเศรษฐกิจ การเมือง สังคมตลอด 2 ปีที่ผ่านมา หากปล่อยให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นนายกรัฐมนตรีจะปล่อยให้ประเทศนำไปสู่ความวิบัติ จึงไม่สมควรดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไป
       
       ส่วนญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของนายจารุพงศ์ รมว.มหาดไทย ตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ มาตรา 159 ระบุว่า มีเรื่องการบริหารราชการแผนดินบกพร่อง ผิดพลาด ล้มเหลว ไร้ประสิทธิภาพ ลุแก่อำนาจ ขาดคุณธรรม จริยธรรม เล่นพรรคเล่นพวก เลือกปฎิบัติมุ่งสนองผลประโยชน์ส่วนตนและพวกพ้อง และผลประโยชน์การเมืองมากกว่าผลประโยชน์ของประชาชน มีพฤติกรรมทุจริต จงใจผิดกฎหมายหากปล่อยให้บริหารราชการต่อไป ก็จะเกิดความเสียหายต่อประเทศชาติและประชาชนไม่มีที่สิ้นสุด
       
       อีกด้านหนึ่งที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 17.30 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า ยังไม่เห็นเลยค่ะ ยังไม่เห็นเลย ขอไปดูก่อนนะ เพราะยังไม่ได้รับจากสภาเลย
       
       เมื่อถามว่าในการยื่นญัตติอภิปรายมีการใช้ถ้อยคำหรือข้อความที่รุนแรง นายกฯ กล่าวว่า “เดี๋ยวขอไปดูก่อนนะ” ผู้สื่อข่าวพยายามถามย้ำว่า นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภา ไม่รับญัตติอภิปราย นายกฯปฏิเสธที่จะตอบคำถาม พร้อมกับเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าทันที
       
       นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยถึงสถานการณ์การยกระดับการชุมนุมในเวลา 18.00 น. วันนี้ ว่า ทางรัฐบาลเตรียมความพร้อมรับมือในทุกด้าน ถ้าหากกลุ่มผู้ชุมนุมดำเนินการอยู่ในกรอบของกฎหมาย ก็จะไม่มีปัญหาเกิดขึ้น มีการเตรียมความพร้อมให้ทางเจ้าหน้าที่ดูแลสถานที่ราชการและให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองชี้แจงกับประชาชนถึงภาพรวมของสถานการณ์ปัญหาในบ้านเมือง อย่างไรก็ตามกังวลหรือไม่ว่าการชุมนุมในวันนี้จะส่งผลต่อเสถียรภาพของรัฐบาล
       
       นายจารุพงศ์ กล่าวว่า ไม่กังวลแต่ก็ไม่ประมาท ทางรัฐบาล ก็จะทำงานตามขอบเขต ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านยื่นถอดถอนรายชื่อนั้น ตนเองรับรู้แต่แรกตั้งแต่วันที่เข้ารับตำแหน่งว่าจะต้องถูกอภิปรายซึ่งมันเป็นกลไกและความงดงามในระบอบประชาธิปไตย เมื่อมีการอภิปรายต้องออกมาชี้แจงเพื่อให้ประชาชนเป็นคนตัดสินว่าใครผิดหรือถูก โดยผลการตัดสินชี้ขาดนั้น จะจบลงในวันเลือกตั้งเมื่อครบ 4 ปี
       
       • • •
       
       ญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี
       
       สภาผู้แทนราษฎร
       

๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๖
       
       เรื่อง ญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี
       
       กราบเรียน ประธานสภาผู้แทนราษฎร
       
       สิ่งที่ส่งมาด้วย หลักฐานการยื่นคำร้องถอดถอนนายกรัฐมนตรีออกจากตำแหน่ง จำนวน ๑ แผ่น
       
       พวกข้าพเจ้าผู้มีรายนามท้ายญัตตินี้ ขอเสนอญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญมาตรา ๑๕๘ โดยได้แนบหลักฐานการยื่นคำร้องถอดถอนนายกรัฐมนตรีออกจากตำแหน่งตามรัฐธรรมนูญมาตรา ๒๗๑ มาด้วยแล้ว
       
       ทั้งนี้เนื่องจาก นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้บริหารราชการแผ่นดินบกพร่อง ล้มเหลว ไร้ประสิทธิภาพ ไร้ภูมิปัญญา ไร้ความสามารถ ไร้คุณธรรม จริยธรรม ไร้ภาวะผู้นำ ไร้สำนึก ไร้ความรับผิดชอบทั้งต่อสภาและต่อประชาชน ลอยตัวหนีปัญหา เลือกปฏิบัติ พูดอย่างทำอย่าง ปากว่าตาขยิบ ชอบแอบอ้างประชาธิปไตย กระทำการอันไม่บังควร สมรู้ร่วมคิดกับพวกพ้อง ทำลาย ข่มขู่ ก้าวก่าย สถาบันหลักในระบอบประชาธิปไตย ทั้งสถาบันนิติบัญญัติ ตุลาการและองค์กรอิสระ มุ่งแก้ปัญหาของบุคคลในครอบครัวมากกว่าปัญหาประชาชน
       
       ทั้งมีพฤติกรรมฉ้อฉล ทุจริต ปล่อยปละละเลยให้มีการทุจริต จงใจปกปิดข้อมูลเพื่อปิดบังการทุจริตและความล้มเหลวในการบริหารราชการแผ่นดิน ส่งเสริม ปกป้องการฉ้อราษฎร์บังหลวงและการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบเพื่อตนเอง ความร่ำรวยของครอบครัวและวงศ์วานว่านเครือ ขณะที่ประชาชนกลับจนลงได้รับความเดือดร้อนแสนสาหัส นโยบายรณรงค์ต่อต้านการทุจริตเป็นแค่เพียง “ละครปาหี่” ไม่มีผลปฏิบัติจริง จนยุคนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี กลายเป็นยุคที่การคอรัปชั่นเบ่งบานที่สุดยุคหนึ่งในประวัติศาสตร์ โดยที่นายกรัฐมนตรีไม่ได้แยแส ใส่ใจ จัดการ ตามอำนาจหน้าที่แต่อย่างใด
       
       อีกทั้ง นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยังกระทำผิดกฎหมายซ้ำซาก วางแผนใช้อำนาจออกกฎหมายเพื่อให้ได้มาซึ่งผลประโยชน์โดยมิชอบอันเป็นการทุจริตรูปแบบใหม่ที่ซับซ้อน แยบยล ตลอดจนการใช้อำนาจรัฐบังคับใช้กฎหมายโดยมิชอบ เพื่อทำลายฝ่ายเห็นต่างทางการเมือง ปล่อยให้บุคคลในครอบครัว “กดปุ่ม” “สั่งการ” ตามอำเภอใจในทุกรูปแบบ จนประเทศไทยเสมือนมีนายกรัฐมนตรีหลายคน วนเวียนหาประโยชน์ทั้งในทางเศรษฐกิจ การเมือง และสังคม ตลอด ๒ ปีที่ผ่านมา
       
       ภายใต้การปกครองของระบอบการใช้อำนาจบาตรใหญ่ที่อาศัยแต่ความมีเสียงข้างมากจากวันเลือกตั้งเป็นข้ออ้างกลบเสียงฝ่ายอื่นและเสียงประชาชนเพื่อใช้อำนาจนั้นตามใจตนแต่เพียงฝ่ายเดียว การบริหารราชการแผ่นดินของนายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้ส่งผลให้สังคมไทยเกิดความร้าวฉาน แตกแยกครั้งใหญ่อย่างไม่เคยปรากฏ นายกรัฐมนตรีและครอบครัวกลายเป็นผู้สร้างปัญหาและเป็นตัวปัญหาของประเทศ การทุจริตแพร่กระจายไปทุกหย่อมหญ้า กระทบทั้งระบบคุณธรรม จริยธรรม หลักนิติธรรม ค่านิยมแห่งความถูกต้องดีงามของสังคมไทย การเศรษฐกิจ การค้า และการลงทุน ความไร้ประสิทธิภาพและความบกพร่อง ล้มเหลว ผิดพลาดของนโยบายและการบริหารราชการได้ทำประเทศเสียหายตกต่ำอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน นำความทุกข์ยากเดือดร้อนมาสู่คนไทยทั้งแผ่นดิน หากปล่อยให้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรีมีแต่จะพาประเทศไปสู่ความวิบัติ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จึงไม่สมควรดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไป
       
       และเพื่อให้เป็นไปตามบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญมาตรา ๑๕๘ พวกกระผมขอเสนอชื่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป
       
       จึงกราบเรียนมาเพื่อโปรดบรรจุญัตตินี้ให้สภาผู้แทนราษฎรได้พิจารณาโดยด่วน ส่วนเหตุผลและรายละเอียดจะได้แถลงชี้แจงในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรต่อไป
       
       ขอแสดงความนับถืออย่างยิ่ง
       

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
       (นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ)
       สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคประชาธิปัตย์
       ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร


ข่าวล่าสุด ในหมวด
"ประพันธ์" เชื่อ 24 พ.ย.จุดเปลี่ยนประเทศ แนะ "มาร์ค" ประกาศจุดยืนเคลียร์ข้อหาตีกิน
“สุเทพ” มั่นใจ 24 พ.ย. คนเกินล้าน ลั่นหากถูกยิง "คำรณวิทย์" มีส่วนรู้เห็น
"ถาวร"จวก"ธาริต"ข่มขู่คนเป่านกหวีด-เตือนยั่วยุจะไร้แผ่นดินอยู่
มติ ส.ว.63 ต่อ 52 ตัด “โครงการ” บัญชีแนบท้ายกู้ 2 ล้านล้าน-ส.ว.สรรหาหวั่น ครม.หาช่องโกง
“ค้อนปลอม” แทงกั๊ก ปัดตอบผลบรรจุญัตติซักฟอก บอกแถลงเที่ยงพรุ่งนี้
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 6 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กำลังอ่านเนื้อข่าวอย่างตื่นเต้น แต่พอเห็นตอนเสนอชื่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ขำก๊ากเลย โธ่ ...ถัง ยังหวังจะเป็นนายกอยู่อีกเหรอเนี่ย
ฝันเปรียกละมั๊ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยกระดับแมร่ง มาตราการโคตรตลกวะ ทำให้กรูผิดหวังอย่างแรงอีกครั้ง ถ้าทำได้แค่นี้มรึงหยุดเป็นแกนนำได้แล้ว ลงชื่อถอดถอน สส มรึงเคยทำได้เหรอ สินค้าชินคนพวกนี้เขาก็ไม่ซื้อกันอยู่แล้ว ให้ข้าราชการหยุดงานเขาก็ถูกไล่ออกซิวะแมร่ง ถ้ามรึงไม่กล้าพอกรูว่าไล่มรึงออกจากแกนนำก่อนดีกว่าว๊ะ มรึงไม่ได้ยินมวลชนเขาตระโกนเหรอ
ปลอด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ค้อน หรือ ค ร ว ยปลอม กันแน่
ประทานหน้าจิ๋ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขียนมาหลายครั้งหลายหนแล้วว่า นายกฯ คนนี้ไม่เหมาะที่จะมานั่งในตำแหน่งนี้ เหตุก็เพราะว่าไม่มีความรอบรู้ในเรื่องการบริหารราชการแผ่นดิน ไม่กล้าเข้าไปตอบกระทู้ในสภา เพราะถ้าขืนเข้าไปตอบก็คงจนมุม ลิ่วล้อก็เลยหาวิธีการหลบหลีกให้ สรุปแล้ว ยิ่งลักษณ์ไม่เหมาะสมกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย จบข่าว
คนดอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีปูใครเค้าก็รู้กันทั่วแล้วว่ามันร่าน ไม่มีอะไรดีกว่าเป็นตัวฆ่าเวลา โง่แบบบูรณาการด้วยทันสมัยมั้ยมีกี่ผัวแล้วก็ไม่รู้ อย่าเผลอเชียวนะครับ มันจับทำผัวเสียความ
บริสุทธิไม่รู้ด้วยนะครับ
Silly Fool
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมไม่ยื่นถอดถอนไอ้ตัวเหรี้ยนี้บ้าง
มดแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาแค่นายกฯทำให้คนไทยและสภาฯไทยอับอายชาวต่างชาติ ที่เลือกคนโง่มาเป็นผู้นำ
พอจะอภิปรายไม่ไว้วางใจได้ไหมครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมศักดฺิ์ ควรขอส้นเท้า เพิ่มจะเหมาะกว่า
เด็กวัด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
'ทักษิณ'จุก!!สื่ออินโดฯตั้งคำถาม หากเชื่อว่าตนบริสุทธิ์ แล้วใยไม่กลับปท.สู้คดี
ถามนายกปู ก็คงไม่รู้ ถาม รมต. ก็คงใบ้กิน ถามประธานสภาและ สส. ก็คงงงๆ
ถามตำรวจ ก็สอบกันไม่เป็น ถามอัยการก็ตาบอดหูหนวก ถามDSI ก็ทำงานตามคำสั่งอย่างเดียว
ถาม วีระ จตุพร ณัฐวุฒิ เหวง ธิดา และเสื้อแดงทั้งหลายที่เอ่ยมา ช่วยตอบใด้ใหม?
แต่ถ้าตอบไม่ได้ ทุกวันนี้คุณสู้เพื่อใคร เพื่ออะไร ถ้าไม่ใช่เพื่อเงิน ไม่สงสารแผ่นดินเกิดกันเลยหรือ?
ทักษิณทำไมไม่กลับมาในเมื่อ....
นายก อยู่ในมือมาหลายรัฐบาล
รมต. อยู่ในมือมาหลายรัฐบาล
สส. นักการเมืองเผด็จการเสียงข้างมาก อยู่ในมือมาหลายรัฐบาล
สว. เลือกตั้งบางส่วน อยู่ในมือ
สภาเผด็จการ อยู่ในมือ
ตำรวจชั่วบางคน อยู่ในมือ
อัยการชั่วบางคน อยู่ในมือ
สื่อชั่วบางสำนัก อยู่ในมือ
ทหารแตงโม อยู่ในมือ (โดยเฉพาะไอ้แก่ถั่งเช่า)
ทักษิณไม่กลับมาสู้คดี ได้แต่หลอกคนที่สนับสนุนแบบครั้งคราวที่ขอคะแนนสงสาร จึงพากันหลงกล เชื่อคนไม่ตรง
ถ้าตอบสื่ออินโดและคนไทยทั้งประเทศไม่ได้ ก็ขอให้ ลูกๆทั้งหมด คนนามสกุล ชินวัตร ดามาพงษ์ วงศ์สวัสดิ์ ช่วยตอบเพราะสื่อทั่วโลกเขาสงสัยถามมา
สิ่งที่น่าคิด :
1. โกงไว้มาก มีหลายคดี ติดคุกหัวโต จึงไม่กลับมา
2.ไม่ไว้ใจใคร เพราะรู้ว่าตัวเองชั่วจริง จึงไม่กลับมา
3.จะกลับมาโกงด้วยตัวเองทำไม สโลแกน ทักษินคิด(โกง) เพื่อไทยทำ(โกงให้)
4.ยังมีคนอยากเสนอหน้า อยากได้เงินคอยทำงานให้ จึงหลอกใช้คน ที่อ้างว่าเสียงข้างมาก โดยหลอกกันทั้งนั้น
4.....ช่วยต่อให้หน่อย หมดแรง........
ถามฆ้อนปลอม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประกาศ ของสุเทพ
ขจัดระบอบทักษิณแบบถอนรากถอนโคน
ในที่สุด มวลชนทุกกลุ่ม มียุทธศาสตร์
เป็นหนึ่งเดียวกัน !!!!
แต่วิธีการ ???
มาดูกันว่า
สามมวลชน ณ ราชดำเนิน มัฆวาน ฝ่านฟ้า
และหลายจุดทั่วประเทศ
ใครจะ"ทะลวง"ถึงเป้าก่อนกัน
ลุงสาน@นว.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสารนายกฯปูนะ ตอบเป็บประโยคเดียว"แบะๆๆๆๆๆ" เกิดมาเพื่อแบะๆๆๆๆ
สงสาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่แบะอย่างเดียวนะคะ

แบ ด้วยก็ได้ค่ะ

แต่ต้องโฟร์ซีซั่นนะคะ

ปีนี้ ปีแสบหู ของดแบชั่วคราวเท่านั้นค่ะ
ใครว่าแบะอย่างเดียว
 
ความคิดเห็นที่ 1 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารคือตัวแปร มันกำเริบได้ขนาดนี้เพราะซื้อทหารได้หมดแล้ว ถ้าจะปฏิรูป เล่นทหารก่อน. ไล่ประยุทธคนแรก
เชื่อดิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013