หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าวการเมือง
 

“สุเทพ” ลั่นปิดเกม 1-2 วันนี้ ซัด “กรณ์” หุบปากอย่าขวางการต่อสู้

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 28 พฤศจิกายน 2556 23:55 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“สุเทพ” ลั่นปิดเกม 1-2 วันนี้ ซัด “กรณ์” หุบปากอย่าขวางการต่อสู้

“สุเทพ” ลั่นปิดเกม 1-2 วันนี้ ซัด “กรณ์” หุบปากอย่าขวางการต่อสู้

“สุเทพ” ลั่นปิดเกม 1-2 วันนี้ ซัด “กรณ์” หุบปากอย่าขวางการต่อสู้

“สุเทพ” ลั่นปิดเกม 1-2 วันนี้ ซัด “กรณ์” หุบปากอย่าขวางการต่อสู้

“สุเทพ” ลั่นปิดเกม 1-2 วันนี้ ซัด “กรณ์” หุบปากอย่าขวางการต่อสู้

“สุเทพ” ลั่นปิดเกม 1-2 วันนี้ ซัด “กรณ์” หุบปากอย่าขวางการต่อสู้

“สุเทพ” ลั่นปิดเกม 1-2 วันนี้ วอนประชาชนต้องออกมาให้มากกว่าล้านคน สั่งเตรียมพร้อมพรุ่งนี้ (29 พ.ย.) อาจประกาศแผนปฏิบัติการแล้วลงมือทันที เตือน “กรณ์” หุบปาก อย่าพูดขวางการต่อสู้ของมวลชน ไม่เช่นนั้นชีวิตจะลำบาก ยันไม่มีพรรคการเมืองไหนมาสั่งได้อีกต่อไป พร้อมโต้ “ปู” แหลบอกไม่ใช้ความรุนแรง ทั้งๆที่มีแผนซุ่มยิงแกนนำ ย้ำไม่เจรจา เดินหน้าขจัดระบอบทักษิณเท่านั้น
       
       

       
       วันนี้ (28 พ.ย.) เมื่อเวลา 21.12 น. ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ กล่าวปราศรัย ว่า เวลาที่เราจะปิดเกมต่อสู้จะมาถึง 1-2 วันนี้ ตนเป็นผู้เขียนบทปฏิบัติการร่วมกับแกนนำ ส่วนหลวงปู่พุทธะอิสระจะระดมกำลังคน 1-2 วันนี้ รู้แจ้งห็นจริง ไม่ใครก็ใครต้องไปกันข้างหนึ่ง ถ้าทำสำเร็จจะมีสภาประชาชนและรัฐบาลประชาชนเกิดขึ้น เพื่อปฏิบัติภารกิจนำประเทศไทยไปสู่การปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขอย่างสมบูรณ์แบบแท้จริง ซึ่งเป้าหมายจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อการปฏิบัติการคราวนี้สามารถกำจัดระบอบทักษิณให้หมดสิ้่นไปจากแผ่นดินไทยเสียก่อน ซึ่งการปฏิบัติการคราวนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่มาร่วมกัน อย่างที่ลวงปู่พุทธะอิสระชักชวนว่าต้องมาให้เกิน 1 ล้านคน
       
       นายสุเทพกล่าวต่อว่า ตนและแกนนำได้ตัดสินใจแล้วว่าเรื่องนี้ต้องจบเร็วที่สุด ไม่อยากเห็นนายกฯ ไปทำอะไรที่บาดตาบาดใจอีกต่อไป การร่วมมือร่วมใจคราวนี้ต้องยิ่งใหญ่จริงๆ และลงมือปฏิบัติการอย่างจริงจัง แล้วจะเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่เห็นพระคุณเจ้าเดินนำขบวน จะรอดูถ้าคนมามากมากจริงอย่างที่ตั้งความหวัง ตนจะพูดเรื่องแผนปฏิบัติการในพรุ่งนี้ พูดเสร็จอาจลงมือปฏิบัติการทันที พี่น้องต้องมีรองเท้าผ้าใบ กับใจถึงๆ
       
       ส่วนกรณีที่นายกรณ์ จาติกวณิช แสดงท่าทีต่อสาธารณะว่าไม่เห็นด้วยต่อการที่ผู้ชุมนุมบุกยึดกระทรวงการคลังและสำนักงบประมาณ และไม่สบายใจในกลยุทธ์ของกลุ่มผู้ชุมนุม นายสุเทพกล่าวว่า ต้องขออนุญาตกราบเรียนว่า นายกรณ์มีสิทธิเต็มที่ร้อยเปอร์เซ็นต์ที่จะไม่เห็นด้วยกับการชุมนุม แต่ต้องกราบเรียนพร้อมกันไปว่าผู้ชุมนุมเราก็มีสิทธิร้อยเปอร์เซ็นต์เช่นกันที่จะดำเนินการใดๆเพื่อชัยชนะของประชาชน ผู้ชุมนุมทุกคนและแกนนำทุกคนไม่มีใครติดหนี้นายกรณ์ ไม่เคยได้รับการเอื้อเฟื้อเกื้อกูลใดๆจากนายกรณ์ทั้งสิ้น และนายกรณ์ไม่ได้เป็นแกนนำ การดำเนินการใดๆของผู้ชุมนุมเป็นไปตามมติมวลมหาประชาชน ให้เข้าใจว่าผู้ชุมนุมที่นี่มีสติปัญญาของตัวเอง
       
       ที่นายกรณ์บอกว่าไม่สบายใจในกลยุทธ์ของกลุ่มผู้ชุมนุม กลุ่มผู้ชุมนุมก็ชักไม่สบายใจในท่าทีของนายกรณ์เช่นกัน ในฐานะแกนนำ ตนรู้สึกดีใจ และโชคดีมากที่ไม่ได้รับนายกรณ์มาเป็นแกนนำในการชุมนุมครั้งนี้แต่ต้น ส่วนที่นายกรณ์บอกว่าพยายามพูดคุยกับผู้รับผิดชอบ กราบเรียนว่าการยึดกระทรวงการคลังและสำนักงบประมาณ ตนนำเอง เพราะรู้ดีว่าสุ่มเสี่ยงต่อการถูกข้อหา ตนไม่เคยปรึกษานายกรณ์เพราะเห็นว่าไม่ใช่คนสำคัญถึงขั้นต้องปรึกษาด้วย เพราะแม้ว่าเป็นผู้มีความรู้มากจบจากออกซฟอร์ด แต่เทียบกับคนจบรุ่นหลังอย่างนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ อายุยังน้อยแต่ยอมลาออกมาต่อสู้ พร้อมเผชิญกับข้อหากบฏ ตนย่อมสนใจที่จะปรึกษานายเอกนัฏมากกว่า
       
       ขอโทษจริงๆ ที่ต้องเอาเรื่องนี้มาพูด เพราะว่าเวลาปฏิบัติการกระชั้นเข้ามา ถ้ามีกรณีมาพูดอย่างนายกรณ์บ่อยๆ จะกระทบต่อการร่วมแรงแข็งขันของพี่น้องประชาชน ตรงนี้เป็นหลักฐานชัดเจนว่าแกนนำ 9 คน แม้เคยสังกัดพรรคการเมืองเดียวกัน แต่เมื่อลาออกแล้วถือว่าการกระทำต่อไปนี้ มุ่งหน้าเพื่อประชาชนและประเทศชาติ ไม่สนใจพรรคการเมืองอีกต่อไป แกนนำทั้ง 9 คนไม่ทำตามคำสั่งใคร นอกจากมวลมหาประชาชนที่สู้เคียงบ่าเคียงไหล่เท่านั้น พรรคการเมืองก็มาสั่งเราไม่ได้อีกต่อไปแล้ว ตั้งแต่วันนี้จนปฏิบัติการเสร็จอย่าออกมาพูดอะไรอีก ไม่งั้นนายกรณ์จะลำบากมากในชีวิต
       
       นายสุเทพยังกล่าวตอบโต้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ด้วยว่า บอกว่าจะไม่ใช้ความรุนแรง ทั้งที่วันก่อนสั่งตำรวจสลายการชุมนุมที่กระทรวงการคลัง คิดอ่านวางแผนถึงขั้นดักจับนายเอกนัฏ เพื่อเป็นตัวประกันให้ตนเอาตัวเองไปแลก ถ้าไม่มีพี่น้องประชาชนมาช่วยปกป้องมวลชนที่กระทรวงการคลังป่านนี้การชุมนุมสลายไปแล้ว แล้ว น.ส.ยิ่งลักษณ์ยังจะมาลอยหน้าลอยตาว่าไม่ทำรุนแรง
       
       นอกจากนี้ คุณหญิงพจมานได้เรียกนายทหารโดยเฉพาะชุดปฏิบัติการของหน่วยบัญชาการทหารอากาศโยธิน กองปฏิบัติการพิเศษ กองพันที่ 2 และมอบภารกิจให้จับกุม หรือทำให้ตาย คือ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นคนแรก และแกนนำคนอื่นๆ เป็นลำดับต่อไป นี่คือคำตอบคำแถลงของนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ที่ปากบอกว่าจะไม่ทำอะไรรุนแรง แต่ที่วางแผนและสั่งการเป็นไปลักษณะนี้ทั้งสิ้น ปากกับใจไม่ตรงกัน เขาจึงเรียกว่า อีตอแหล
       
       ที่นายกฯ บอกจะเปิดเวทีให้พูดคุยกัน ตนไม่เจรจา ไม่ต่อรองอะไรทั้งนั้น เพราะมีเรื่องเดียวคือระบอบทักษิณต้องหมดสิ้นจากแผ่นดินไทย ส่วนที่อ้างเรื่องเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา ไม่ต้องมาสอน เพราะพวกเราจงรักภักดีกว่าพวกคุณ และจะประกาศให้รู้ว่ามวลมหาประชาชนจะจัดงานเฉลิมพระเกียรติให้ยิ่งใหญ่กว่าที่รัฐบาลทำ
       
       คำต่อคำ : “สุเทพ” ปราศรัย วันที่ 28 พ.ย. 2556
       
       สุเทพ - ไชโย ไชโย ไชโย เชิญพี่น้องนั่งได้ครับ กราบนมัสการหลวงปู่พุทธะอิสระ กราบสวัสดีพ่อแม่พี่น้องผู้รักชาติรักแผ่นดินที่ได้ยืนเคียงข้างเคียงบ่าเคียงไหล่ต่อสู้ร่วมกันมาตั้งแต่เวทีสามเสน เวทีราชดำเนิน เวทีกระทรวงการคลัง และเวทีที่ศูนย์ราชการแห่งนี้ รวมทั้งที่เวทีคู่ขนานทั่วประเทศ และในหลายประเทศทั่วโลก ผมขอกราบคารวะท่านผู้มีวิญญาณรักอันยิ่งใหญ่ มีอุดมการณ์เดียวกันด้วยความเคารพอย่างยิ่งครับ ไม่มีครั้งไหนๆ ในประวัติศาสตร์การต่อสู้ของพี่น้องประชาชนชาวไทยที่จะยิ่งใหญ่ขนาดนี้ เราได้ต่อสู้ร่วมกันด้วยความมุ่งมั่นด้วยความอดทน และเวลาที่เราจะปิดเกมต่อสู้จะมาถึงในวันสองวันนี้
       
       ผมเป็นผู้เขียนแผนปฏิบัติการร่วมกับบรรดาแกนนำ หลวงปู่พุทธะอิสระ เป็นผู้ระดมกำลังพลวันสองวันนี้รู้แจ้งเห็นจริงไม่ใครก็ใครไปกันข้างหนึ่ง ถ้าเราปฏิบัติการได้สำเร็จก็จะมีสภาประชาชนเกิดขึ้น มีรัฐบาลของประชาชนเกิดขึ้น ทั้งสภาประชาชน และรัฐบาลประชาชนจะปฏิบัติภารกิจ เพื่อที่จะนำประเทศไทยไปสู่การเป็นประเทศที่ปกครองโดยระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุขอย่างสมบูรณ์แบบ แท้จริง ซึ่งกระผมได้กราบเรียนถึงเป้าหมาย ถึงแนวทางที่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลง ที่จะต้องมีการปฏิรูปไปแล้ว สิ่งเหล่านั้นจะเกิดขึ้นได้ ก็ต่อเมื่อการปฏิบัติการคราวนี้ สามารถขจัดระบอบทักษิณหมดสิ้นไปจากแผ่นดินไทยเสียก่อน ปฏิบัติการคราวนี้ ขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่มาร่วมกัน ผมจึงขอกราบเรียนขยายความว่า ที่หลวงปู่ได้ชักชวนให้มากันมากๆ มากันมากกว่าล้าน เป็น 2 ล้าน 3 ล้านก็สุดแล้วแต่ นั่นคือจำนวนของคนที่ต้องตัดสินใจว่า ออกมาเพื่อปฏิบัติการให้สำเร็จ ไม่ใช่มานั่งคุยกันเฉยๆ แล้วกลับบ้านนอน ถ้าปฏิบัติการร่วมกันได้ โดยคนเป็นล้านๆ คนอย่างที่ว่า ระบอบทักษิณก็จะหมดสิ้นไปจากประเทศไทยตลอดกาล และเราจะได้สร้างชาติที่สมบูรณ์กันเสียที แต่ถ้าท่านไม่มาปฏิบัติการนี้ก็จะล้มเหลว จะมีพระคุณเจ้าองค์หนึ่งถูกปล้นจีวร และเข้าคุกแน่นอน ผมก็จะได้ไปเรียนวิปัสสนากรรมฐาน วิชาทำสมาธิกับพระที่ไม่ได้ห่มจีวรอยู่แล้วในห้องขังใกล้ๆ กัน แต่ทั้งหลวงปู่ และตัวกระผม พร้อมทั้งแกนนำทั้งหลาย ตัดสินใจแล้วว่า เรื่องนี้ ต้องจบเร็วที่สุด ไม่อยากเห็นนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ไปทำอะไรที่บาดตาบาดใจอีกต่อไป การร่วมแรงร่วมใจของพวกเราคราวนี้ จึงต้องเป็นการร่วมแรงร่วมใจที่ยิ่งใหญ่จริงๆ และลงมือปฏิบัติการด้วยกันอย่างจริงจัง จะเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่เห็นพระคุณเจ้าเดินนำขบวน
       
       พี่น้องทั้งหลายจะว่ายังไม่ถึงศุกร์ดี อาจจะต้องเป็นคืนพรุ่งนี้ เราจะคุยกันแผนปฏิบัติการดูจำนวนที่มามากจริง อย่างที่หลวงปู่ได้ตั้งความหวังไว้หรือไม่ ผมจะเก็บไว้เรื่องแผนปฏิบัติการที่ว่านั้นในคืนพรุ่งนี้ พูดเสร็จก็อาจจะลงมือปฏิบัติกันทันที พี่น้องก็ต้องมีรองเท้าผ้าใบนะครับ รองเท้าผ้าใบกับใจถึงๆ แบบที่คุณนิติธร ล้ำเหลือ เขาท่องบ่อยๆ แต่เที่ยวนี้ถ้าไม่มีญาติก็ควรจะเอามาด้วย เพราะจะได้ใส่ผ้าขนหนู จะได้ใส่ขวดน้ำ และจะได้ใส่ข้าวห่อไปด้วย
       
       คราวนี้ถ้าแพ้ก็ไม่คิดจะซัดทอดใคร โดยเฉพาะพระคุณเจ้า แต่ดูแล้วผมไม่ต้องซัดทอด ถ้าแพ้พระคุณเจ้าไม่รอดแน่นอน เพราะท่านพูดออกมาเองหมดแล้วไม่รอดแน่นอน
       
       พี่น้องทั้งหลาย นอกจากใจของกำนันแล้ว ยังมีใจของพระคุณเจ้ามาวางรอท่านอยู่ที่นี่แล้ว ตัดสินใจกันเองก็แล้วกัน ถามใจท่านเองแล้วกัน ออกมา ออกมา ออกมา
       
       วันนี้ เมื่อยังไม่พูดถึงแผนปฏิบัติการ เพราะพูดถึงต้องลงมือทันที ผมขออนุญาตพี่น้อง พูดถึงการแสดงแถลงการณ์ของคนสองคน ที่อาจจะมีผลต่อการตัดสินใจความคิด ความอ่าน ของพี่น้องทั้งหลาย คนแรกที่ผมต้องพูดถึงคือ คุณกรณ์ จาติกวณิชว่า จะไม่พูดก็ไม่ได้ เพราะคุณกรณ์ จาติกวณิช ก็เป็นคนมีชื่อเสียง และคุณกรณ์ จาติกวณิช ก็ใช้ชื่อเสียง ศักดิ์ศรีของท่าน แสดงท่าทีต่อสาธารณะเกี่ยวกับการชุมนุมของพวกเรา เกี่ยวกับการกระทำของผู้ชุมนุมคือ เราทั้งหลาย
       
       ประการแรก คุณกรณ์ จาติกวณิช ได้แสดงชัดเจนว่า ไม่เห็นด้วยกับการที่ผู้ชุมนุมเข้าไปยึดกระทรวงการคลัง และสำนักงบประมาณ
       
       ประการที่ 2 คุณกรณ์ จาติกวณิช ได้แสดงความไม่สบายใจกับกลยุทธ์ของกลุ่มผู้ชุมนุม และประการที่ 3 คุณกรณ์ จาติกวณิช ได้บอกกับสาธารณชนว่า ได้พยายามพูดคุยกับผู้ที่รับผิดชอบว่า ต้องรักษากฎเกณฑ์การชุมนุม พี่น้องหลายคนไต่ถามผมมากว่า ทำไมเป็นอย่างนี้ วันนี้หนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่เอาไปเขียนละเลงกันใหญ่โต ผมจึงต้องขออนุญาตกราบเรียนทำความเข้าใจกับพี่น้องอย่างนี้ครับว่า คุณกรณ์ จาติกวณิช มีสิทธิ์เต็มที่ 100% ที่จะไม่เห็นด้วยกับการกระทำใดๆ ของพวกเราผู้ชุมนุม แต่ต้องกราบเรียนพร้อมกันไปว่า ผู้ชุมนุมอย่างพวกเรามีสิทธิ 100% เหมือนกัน ที่จะตัดสินใจดำเนินการใดๆ ที่เห็นว่า เป็นความจำเป็นที่จะทำให้เกิดความสำเร็จในการต่อสู้กับระบอบทักษิณ เพื่อให้บรรลุชัยชนะของประชาชน
       
       ผู้ชุมนุมทุกคน แกนนำทุกคนไม่มีใครติดหนี้อะไรคุณกรณ์ จาติกวณิช ไม่เคยได้รับการเอื้อเฟื้อเกื้อกูลใดๆ จากคุณกรณ์ ในการชุมนุมครั้งนี้แต่ประการใดทั้งสิ้น คุณกรณ์ จาติกวณิช ก็ไม่ได้เป็นแกนนำของการชุมนุมคราวนี้ การดำเนินการใดๆ ของผู้ชุมนุมเป็นไปตามมติของมวลมหาประชาชน ผู้ชุมนุมคือมวลมหาประชาชน ให้เข้าใจว่าผู้ชุมนุมที่นี่มีสติ มีปัญญา มีความคิดของตัวเอง ไม่ใช่แบบคนที่อยู่ในพรรคเพื่อไทย ที่ต้องมีคนคิดให้ แล้วถึงทำอะไรเป็น อย่างที่เรียกว่า ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ อย่างนั้น แต่นี่เป็นมวลมหาประชาชนชาวไทย คิดเองเป็น ตัดสินใจเป็น เมื่อมวลมหาประชาชนชี้นำว่า จะไปทางไหน พวกผมแกนนำก็ปฏิบัติตามไปในทิศทางนั้น หลังจากที่ได้ซักซ้อมแล้วเป็นขั้นเป็นตอนทุกครั้ง
       
       คุณกรณ์ จาติกวณิช บอกว่าไม่สบายใจกับกลยุทธ์ของกลุ่มผู้ชุมนุม ผมต้องขอบอกว่า กลุ่มผู้ชุมนุมก็ชักจะไม่สบายใจกับท่าทีของคุณกรณ์แล้วเหมือนกัน ในฐานะแกนนำ พวกผมที่เป็นแกนนำ รู้สึกดีใจ รู้สึกว่า โชคดีมากที่ไม่ได้รับคุณกรณ์เข้ามาเป็นแกนนำ ในการชุมนุมครั้งนี้ด้วยตั้งแต่ต้น ส่วนที่คุณกรณ์ บอกสาธารณชนว่า ได้พยายามพูดคุยกับผู้รับผิดชอบว่า ต้องรักษากฎเกณฑ์การชุมนุม ผมขอเรียนให้พี่น้องได้เข้าใจว่า การนำผู้ชุมนุมไปยึดพื้นที่กระทรวงการคลัง และสำนักงบประมาณนั้น กระผมไปผู้นำไปด้วยตัวเอง เพราะตระหนักดีว่า ปฏิบัติการนั้นสุ่มเสี่ยงต่อการถูกตั้งข้อหาอย่างที่ถูกออกหมายมาแล้ว ผมรู้อยู่ก่อนแล้วกราบเรียนพระคุณเจ้าแล้ว แต่พระคุณเจ้ายังยุให้ผมไปทำ ผมไม่เคยไปปรึกษาคุณกรณ์ เพราะผมก็คิดว่า คุณกรณ์ไม่ได้มีความสำคัญถึงขนาดที่ผมจะต้องไปปรึกษาด้วย เพราะแม้ว่าคุณกรณ์จะเป็นผู้มีความรู้มาก จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอ๊อกซ์ฟอร์ด แต่ผมคิดว่า เมื่อเปรียบเทียบกับผมที่จบอ๊อกซ์ฟอร์ด รุ่นหลังอย่างคุณเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ผมคิดว่าคุณเอกนัฏอายุเพียง 27 ปี ยอมลาออกจาก ส.ส. ยืนเคียงบ่าเคียงไหล่ต่อสู้กับพี่น้อง พร้อมผจญข้อหากบฏ
       
       ผมย่อมให้ความสนใจรับฟังคำปรึกษาคำแนะนำของคนอายุน้อยอย่างคุณเอกนัฏ มากกว่าที่จะให้ความสำคัญกับคุณกรณ์ จาติกวณิชอย่างนี้โกรธผมไม่ได้ ต้องขอโทษพี่น้องจริงๆ ที่ต้องเอาเรื่องนี้มาพูด เพราะผมกลัวว่า เวลาที่เราจะต้องปฏิบัติการมันกระชั้นเข้ามาแล้ว ถ้ามีคนอย่างคุณกรณ์ออกมาพูดในทำนองนี้บ่อยๆ ก็จะกระทบต่อการร่วมแรงแข่งขันของพี่น้องประชาชน ผมอยากจะเรียนกับพี่น้องประชาชนว่า ตรงนี้จะเป็นหลักฐานชัดเจนว่า พวกผมที่เป็นแกนนำ 9 คน แม้จะเคยสังกัดอยู่ในพรรคการเมืองเดียวกับคุณกรณ์ แต่เมื่อเราลาออกจาก ส.ส.แล้ว ถือว่าการตัดสินใจ และการกระทำใดๆ ของเราต่อไปนี้ เรามุ่งหน้าเพื่อประโยชน์ของประชาชน และประโยชน์ของประเทศชาติเป็นสำคัญ ไม่สนใจพรรคการเมืองอีกต่อไป
       
       ขอเรียนซ้ำอีกว่า แกนนำทั้ง 9 คน จะไม่ทำตามคำสั่งใคร นอกจากคำสั่งของมวลมหาประชาชนที่สู้เคียงบ่าเคียงไหล่กันเท่านั้น พรรคการเมืองก็มาสั่งเราไม่ได้อีกต่อไปแล้ว เราฟังคำสั่งมวลมหาประชาชนเท่านั้น ขอย้ำ ไม่อยากพูดมากกว่านี้ เพราะเดี๋ยวจะมีคนเจ็บเกินไป ก็ขอเตือนคุณกรณ์ จาติกวณิชว่า ตั้งแต่วันนี้ จนวันที่พวกผมปฏิบัติการเสร็จ อย่าออกมาพูดอะไรอีก มิฉะนั้น คุณกรณ์ จาติกวณิช จะลำบากมากในชีวิต อันที่จริง เคยมีคนไม่น้อยที่ไม่ชอบใจ ไม่เห็นด้วย กับกลยุทธ์ กับการปฏิบัติการของพวกเรามวลมหาประชาชน ยกตัวอย่างเช่น คุณตัน เจ้าของสินค้า อิชิตัน เป็นต้น ถ้าคุณกรณ์ จาติกวณิช อยากรู้ว่า คุณตันเจออะไรบ้าง ก็ไปเปิดเฟซบุ๊กของคุณตันดูว่า มวลมหาประชาชนเขาจัดการกับคุณตันอย่างไร
       
       อาจารย์เสรี เคยพูดบนเวทีว่า มาตรการทั้งหลาย ปฏิบัติการทั้งหลาย กลยุทธ์ทั้งหลาย ที่มวลมหาประชาชนคิด และตัดสินใจปฏิบัตินั้น ถ้าใครไม่เห็นด้วย ก็ควรจะเฉยไว้ ทำร่วมกันเฉพาะส่วนที่เห็นด้วย ไม่ต้องออกมาพูดจาเหมือนกับการเตะขาหน้าขาหลังพวกเดียวกัน ปล่อยให้พวกเราได้จัดการกับระบอบทักษิณให้เต็มที่ก็แล้วกัน ก็ขออนุญาตเตือนสติ คุณกรณ์ จาติกวณิช และถือโอกาสกราบเรียน เพื่อขอความร่วมมือ คนดังคนอื่น โปรดอย่าได้ทำกับเราอย่างนี้ ปล่อยให้เราสู้ของเราต่อไป ส่วนท่านสู้ หรือไม่สู้ แล้วแต่ใจของท่าน วิธีการต่อสู้ของเรา แม้จะมีส่วนที่จะต้องผิดกฎหมายบ้างเล็กๆ น้อยๆ แต่อาจารย์สันติ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญ ชำนาญการเรื่องการต่อสู้โดยสันติวิธี ออกมายืนยันแล้วว่า ทุกขั้นตอนต่อสู้ของมวลมหาประชาชนในประเทศไทยคราวนี้ ยังไม่มีอะไรผิดหลักสันติ สงบ ปราศจากอาวุธ อหิงสาแต่อย่างใดทั้งสิ้น
       
       นี่เป็นคนแรกที่ผมขอพูดถึง เป็นผู้ชายที่นึกว่าจะมีอนาคต แต่คนที่จะพูดต่อไปเป็นผู้หญิง ชื่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร วันนี้เวลาบ่ายสองโมงครึ่ง ก็ออกมาแถลงเจื้อยแจ้ว ไม่รู้ใครเขียนบทให้ เพราะเชื่อว่าสมองน้อยๆ ของเธอ คงคิดเองไม่ได้ครบหมดทุกข้อที่พูดออกมา ข้อที่ 1.นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ออกมาบอกกับประชาชนว่า รัฐบาลนี้จะปฏิบัติต่อผู้ชุมนุมโดยไม่รุนแรง คนที่ไม่เคยติดตามก็จะไม่รู้ว่า เมื่อคืน และเมื่อคืนวาน ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สั่งตำรวจใช้อาวุธ ใช้อุปกรณ์ทุกอย่าง เพื่อสลายการชุมนุมที่กระทรวงการคลังให้ได้
       
       คิดอ่านวางแผนกันถึงขนาดว่า จะดักจับ ส.ส.เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ อีกต่อไป จะดักจับ ส.ส.เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เพื่อบังคับให้ผมต้องไปแลกตัวประกัน ยอมมอบตัว แลกกับตัวของ เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ มันคิดอ่านทำเหมือนกรณี สองแม่ลูกเสนาขันธ์อย่างไรอย่างนั้น นี่หรือตำรวจไทย รับใช้กันขนาดนี้ใช่ไหม
       
       พี่น้องทั้งหลายถ้าไม่เพราะพี่น้องประชาชนทราบเรื่อง แล้วเข้าไปปกป้องมวลชนในกระทรวงการคลัง ป่านนี้เขาสลายการชุมนุมไปแล้ว และไม่รู้ว่าจะมีผู้หญิง จะมีผู้ชราบาดเจ็บมากน้อยกี่คน และยังมีลอยหน้าลอยตาบอกว่า ไม่ทำรุนแรง แล้วที่วางแผนจะรุนแรงนั้นใครสั่ง ถามสิว่าใครสั่ง นอกจากนี้ยังมีคนส่งข่าวมาให้ผมเป็นแหล่งข่าวจากกองทัพอากาศ บอกเลยว่า
       
       นอกจากนี้ คุณหญิงพจมาน ได้เรียกนายทหาร โดยเฉพาะชุดปฏิบัติการของหน่วยบัญชาการทหารอากาศโยธิน กองปฏิบัติการพิเศษ กองพันที่ 2 และมอบภารกิจให้จับกุม หรือทำให้ตาย คือ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นคนแรก และแกนนำคนอื่นๆ เป็นลำดับต่อไป นี่คือคำตอบคำแถลงของนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ที่ปากบอกว่า จะไม่ทำอะไรรุนแรง แต่ที่วางแผนและสั่งการเป็นไปลักษณะนี้ทั้งสิ้น ปากกับใจไม่ตรงกัน เขาจึงเรียกว่า อีตอแหล
       
       ในประการที่ 2.ก็ออกมาจีบปากจีบคอว่า รัฐบาลยังไม่ใช่รัฐบาลที่ล้มเหลว ยังบริหารราชการแผ่นดินได้อยู่ เพราะคราวที่พวกเราไปยึดกระทรวงต่างๆ คราวที่ประชาชนลุกฮือกันทั้งประเทศ ยึดศาลากลางจังหวัดไปแล้วครึ่งประเทศ นายกฯ ยิ่งลักษณ์ วันนี้ บ่ายสองโมงครึ่ง ถึงออกมาบอกว่า รัฐบาลยังทำงานได้อยู่ ผมก็จะบอกนายกฯ ยิ่งลักษณ์ เหมือนกัน ทำได้อีกไม่กี่วันเท่านั้น และจะไม่ได้ทำอีกต่อไปแล้ว แล้วที่ปากแข็งว่า ทำงานอยู่ พูดเพื่อประโยชน์ตนเอง รักษาหน้าตนเอง แต่ไม่ได้คิดถึงประสิทธิภาพของงานของรัฐบาล ทำได้ไม่ถึงครึ่งแล้ว กรณีกระทรวงการคลัง และสำนักงบประมาณ อาจแอบขโมยเซิร์ฟเวอร์ได้บางส่วน แล้วไปใช้คอมพิวเตอร์ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เพราะมีคุณหมอคนหนึ่งเป็น นปช. เราก็ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่สำนักงบประมาณแล้ว แต่ว่าทำได้เพียงเรื่องเล็กๆ เท่านั้น เรื่องใหญ่ยังทำไม่ได้ อย่างนี้เป็นต้น วันนี้ สั่งราชการไปยังต่างจังหวัด จะมีจังหวัดที่สามารถรับคำสั่งนายกฯ แล้วไปปฏิบัติได้ประมาณแค่ครึ่งประเทศเท่านั้น พรุ่งนี้จะเหลือไม่ถึงครึ่งแล้ว เพราะพี่น้องลุกฮือขึ้นทุกวัน
       
       ประการที่ 3.ในข้อแถลงของนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ออกมาพูดว่า ข้าราชการนั้น ต้องมีสำนึกในหน้าที่ความรับผิดชอบ ที่จะต้องปฏิบัติราชการ ผมจะต้องตอบนายกฯ ยิ่งลักษณ์ว่า ข้าราชการที่ดี จะต้องมีสำนึกว่าเป็นข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเป็นข้าราชการของประชาชน ไม่ใช่โกง กินเมือง
       
       ในข้อ 4.นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ออกมาทำเป็นดีดดิ้น ตีบทแตก บอกว่า รัฐบาลนี้ จะไม่เล่นเกมการเมืองกับผู้ชุมนุม ผมก็ขอตอบแทนกับผู้ชุมนุมว่า พวกกูก็ไม่ได้คิดเล่นเกมการเมืองกับมึง เพราะคราวนี้กูเอาจริง ไม่ใช่เรื่องเล่นเกม ไม่ใช่เรื่องทำเล่น คราวนี้เอาจริง ไม่พวกคุณ ก็พวกเราไปกันข้างหนึ่งแน่นอน พวกคุณชนะ ก็รอดคุก มีแต่พระกับกำนันอย่างผมติดคุก แต่ถ้าพระและกำนันไม่ติดคุก มึงติดคุกกันเยอะเลย
       
       ข้อที่ 5.วันนี้ นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้แบะท่าพูดออกมาว่า รัฐบาลพร้อมจะรับฟังข้อเรียกร้องข้อต่อรองของผู้ชุมนุมทั้งหลาย ก็ขอส่งเสียงตอบไปเลยให้ชัดเจนว่า ผู้ชุมนุมที่เป็นมวลมหาประชาชนทั้งประเทศในขณะนี้ ไม่มีข้อต่อรอง และไม่ต้องการต่อรองกับคุณ ไม่ต้องส่งใครมาเจรจาอีก ไม่คุยด้วย ไม่ต่อรองด้วย มวลมหาประชาชนตั้งเป้าหมายอย่างเดียวว่า ต้องไม่มีระบอบทักษิณในประเทศไทยอีกต่อไป
       
       ข้อที่ 6.นายกฯ ยิ่งลักษณ์ได้บอกว่า สภาประชาชนที่พวกเราพูดถึงนั้น ไม่มีตามรัฐธรรมนูญ ผมก็ต้องตอบว่า ใช่ยังไม่มี แต่จะมีเร็วๆ นี้ ที่จะมีเร็วๆ นี้ก็เพราะเหตุผลว่า รัฐบาลนี้ที่อ้างกฎหมายรัฐธรรมนูญ ที่พูดจาเมื่อบ่าย 2 โมงครึ่งว่า เป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งถูกต้องตามกระบวนการประชาธิปไตย ข้อเท็จจริงก็คือว่า การเลือกตั้งที่อ้างความเป็นประชาธิปไตยนั้น แท้ที่จริงแล้วพวกคุณโกงการเลือกตั้ง และซื้อเสียงประชาชนจึงได้มานั่งในสภาฯ พวกคุณอาจจะมีอำนาจตามตัวบทกฎหมาย แต่ว่าโดยข้อเท็จจริงหมดแล้ว สิ้นสภาพแล้วไม่มีอำนาจตามความเป็นจริง ในหัวใจของประชาชนอีกต่อไปแล้ว เพราะอะไรเพราะรัฐบาลของคุณยิ่งลักษณ์ ไม่มีความชอบธรรมทางกฎหมายอีกต่อไป เพราะศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำวินิจฉัยพิพากษาออกมาแล้วว่า การกระทำของคุณยิ่งลักษณ์ และพวกรวม 312 คน ในการแก้ไขกฎหมายร่างรัฐธรรมนูญครั้งนี้ คุณได้มีพฤติกรรมปลอมแปลงเอกสาร คุณมีพฤติกรรมทำผิดประเพณีปฏิบัติทางการเมือง ปิดปากฝ่ายที่ไม่เห็นด้วย ไม่ให้เขาพูด ไม่ค่อยให้เขาอภิปราย ไม่ให้เขาแปรญัตติ ไม่ให้เขาอภิปรายตามคำสงวนแปรญัตติ และคุณยังได้ฉ้อโกงคะแนนในการลงมติ ด้วยวิธีเสียบบัตรแทนกันคาหนังคาเขา มีพยานชัดเจน
       
       อีกทั้งสาระสำคัญในร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพวกคุณ มันมีเจตนาที่จะเปลี่ยนแปลงการปกครองของบ้านเมือง มีเจตนาที่จะรวบอำนาจการปกครองไว้ในมือของรัฐบาลนี้แต่เพียงฝ่ายเดียว ซึ่งผิดรัฐธรรมนูญเขาจึงพิพากษาไว้ พวกคุณคือพรรครัฐบาล คือพรรคเพื่อไทย โดยหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรค ออกมาประกาศต่อสาธารณชนปฏิเสธไม่ยอมรับอำนาจของศาลรัฐธรรมนูญ ทั้งประธานสภาผู้แทนราษฎร นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ก็ออกมาประกาศไม่ยอมรับอำนาจของศาลรัฐธรรมนูญ พร้อมกับรองประธานอีก 2 คน ทั้งที่เป็นรัฐบาล ทั้งที่อยู่ในสภาฯ พวกคุณทั้งหมดทั้งหลายนั้น ได้ปฏิเสธต่อต้านกฎหมายรัฐธรรมนูญอย่างเปิดเผยชัดเจนที่สุด รัฐบาลนี้จึงเป็นรัฐบาลที่ไม่เคารพกฎหมายรัฐธรรมนูญ ปฏิเสธกฎหมายรัฐธรรมนูญ พวกคุณจึงหมดความชอบธรรมทางกฎหมาย เป็นเพียงรัฐบาลนอกรัฐธรรมนูญแล้ว
       
       ในประการที่ 2.นอกจากคุณไม่มีความชอบธรรมทางกฎหมาย คุณยังไม่มีความชอบธรรมทางการเมืองอีกด้วย เพราะเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน มีคนไทยมากกว่าล้านคน ลุกขึ้นแสดงออกชัดเจนว่า ไม่ยอมรับรัฐบาลนี้ คุณไม่มีความชอบธรรมทางการเมืองต่อไป เมื่อคุณไม่ชอบธรรมทางกฎหมาย คุณไม่มีความชอบธรรมทางการเมือง ไม่ใช่เพียงเพราะคนล้านคน ลุกขึ้นปฏิเสธคุณ แต่คนล้านคนนั้น ลุกขึ้นปฏิเสธแทนคนอีกสิบๆ ล้านคนที่อยู่ที่บ้าน คนส่วนใหญ่ที่อยู่ในประเทศนี้ไม่เอาคุณแล้ววันนี้ เขาจึงลุกขึ้นยึดศาลากลาง ยึดกระทรวง และปฏิเสธรัฐบาลทุกอย่าง
       
       ฉะนั้นวันนี้ รัฐบาลนี้ต้องพ้นไปจากการใช้อำนาจ เพราะแม้ว่าจะแอบอ้างว่า มีอำนาจตามกฎหมาย แต่ในความเป็นจริง คุณไม่มีอีกแล้ว เพราะสั่งใครไม่ได้แล้ว เขาไม่ฟังคำสั่งคุณ เมื่อบ้านเมืองตกอยู่ในสภาพแบบนี้ มันจะเกิดอะไรขึ้น มันต้องไปดูบทบัญญัติในรัฐธรรมนูญเขียนไว้ชัดเจนว่า การที่รัฐบาลปฏิเสธรัฐธรรมนูญ ปฏิเสธคำพิพากษาคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งบทบัญญัติในรัฐธรรมนูญระบุว่า ต้องผูกพันทุกองค์กรนั้น เมื่อปฏิเสธก็เป็นเรื่องที่ประชาชนจะมีสิทธิ์ลุกขึ้นต่อต้านรัฐบาลตามมาตรา 69 ในรัฐธรรมนูญปัจจุบัน และประชาชนจะต้องทำหน้าที่ตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญมาตรา 70 คือประชาชนต้องลุกขึ้นทำหน้าที่รักษาชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์ เมื่อรัฐบาลทำผิดเสียแล้ว จึงเป็นอำนาจหน้าที่ของประชาชนตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ มาตรา 70 รัฐธรรมนูญได้ให้อำนาจไว้ในมาตรา 3 ว่า อำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทยวันนี้ ขณะนี้ ประเทศไทย จึงต้องกลับไปใช้อำนาจของประชาชนในการแก้ไขเหตุการณ์บ้านเมือง เพื่อเอาอำนาจของประชาชนมาจัดการบ้านเมืองให้เกิดความเรียบร้อย ให้เกิดความเจริญก้าวหน้า นั่นแหละสภาประชาชน จึงจะเกิดขึ้นไอ้ยิ่งลักษณ์ เพื่อตอบข้อนี้ เลยถือโอกาส กราบเรียนไปถึงพี่น้องทุกหนทุกแห่ง ทั่วประเทศไทย พรุ่งนี้ ขึ้นป้ายเหมือนกัน 3 ป้าย ป้ายที่ 1 เขียนง่ายๆ เราคือปวงชน ป้ายที่ 2 เราคือประชาชน และเขียนป้ายที่ 3 อำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทย นี่เขียนป้ายให้เหมือนกันทุกบ้าน เพื่อประกาศจะได้ชัดเจนว่า ประชาชนคนไทยถึงเวลาที่ต้องออกมาใช้อำนาจอธิปไตยตามที่รัฐธรรมนูญมีบทบัญญัติไว้ในมาตรา 3 เป็นเวลาที่ต้องทำแล้ว เลือกไม่ได้แล้ว เอาอำนาจอธิปไตยของประชาชนคืนมา
       
       มีข้อ 7 คุณยิ่งลักษณ์ ออกมาแถลงว่า ทางออกของประเทศไทยขณะนี้ 1 คือให้ผู้ชุมนุมยุติการชุมนุม ตอบซะเลยว่า ไม่หยุดโว้ย แล้วจะเดินหน้าต่อไป แรงขึ้น ยกระดับขึ้น ในประการที่ 2 บอกว่า ทางออกของประเทศคือ รัฐบาลจะเปิดเวทีเจรจากับตัวแทนของผู้ชุมนุม ตอบเลย ว่าจะไม่มีตัวแทนของผู้ชุมนุมเครือข่ายไหน กลุ่มไหน ไปเจรจากับพวกมึงอีกต่อไป ทั้งสิ้น ไม่มีการเจรจา ไม่มีการต่อรอง มีเรื่องเดียว ระบอบทักษิณ ต้องหมดสิ้นไปจากแผ่นดินไทย
       
       ข้อสุดท้าย นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ออกมาบอกว่า ช่วงเวลานี้ เป็นเวลาของการเทิดพระเกียรติ คนไทยต้องรู้รัก สามัคคี มาร่วมกันทำกิจกรรมเทิดพระเกียรติถวายพระองค์ท่าน ก็ต้องบอกคุณยิ่งลักษณ์ว่า ไม่ต้องมาสอนพวกกู เพราะพวกกูจงรักภักดีมากกว่าพวกมึง แล้วจะประกาศให้รู้ว่า งานเฉลิมพระชนมพรรษาคราวนี้ มวลมหาประชาชนจะจัดงานเฉลิมพระชนมพรรษาให้ยิ่งใหญ่กว่าที่รัฐบาลคิดจะทำ
       
       พี่น้องทั้งหลาย ผมขออนุญาตกราบเรียนว่า มวลมหาประชาชนชาวไทยใจกว้าง ไม่ใช่คนที่อาฆาตมาดร้ายกับใคร เมื่อเราทำการครั้งนี้สำเร็จ เราตั้งสภาประชาชนได้ เราตั้งรัฐบาลของประชาชนได้ เราก็จะทำการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย แก้ไขจุดอ่อนต่างๆ ปฏิรูปการเมือง ปฏิรูปการปกครอง ปฏิรูปการศึกษาทั้งหมด อย่างที่กระผมได้กราบเรียนไป และที่คนไทยอื่นๆ กำลังคิดอยู่ เราก็จะรวบรวมประมวลทั้งหมด และทำให้เสร็จในเวลาที่รวดเร็ว หลังจากนั้นจะให้ประเทศได้เดินไปในแนวทางระบอบประชาธิปไตยอย่างสมบูรณ์แบบไม่อาฆาตใคร แต่ระบอบประชาธิปไตยของเรา คือระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข แม้แต่คนเสื้อแดงที่ไม่คิดล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ สามารถกลับใจมาร่วมงานกับสภาประชาชนเราได้ หลวงปู่พุทธะอิสระขอบิณฑบาตให้พวกเราแกนนำทุกเครือข่าย อภัยให้กับ ส.ส. ส.ว. 312 คนนี้ พวกเราเห็นกับผ้าเหลืองเห็นกับพระ ตกลง 312 คนนี้ เราก็จะอภัยให้ แต่มีข้อแม้ว่า จะต้องมาสาบานกับเรา 3 เรื่อง
       
       1.ต้องสาบานว่า ต่อไปนี้ยอมรับอำนาจของรัฐธรรมนูญ และศาลรัฐธรรมนูญโดยไม่บิดพลิ้ว
       
       ข้อ 2.ต้องยอมรับต้องสาบานว่า ยอมรับการปฏิรูปการเมือง การเปลี่ยนแปลงการเมือง ตามที่มวลมหาประชาชนได้เสนออย่างที่กระผมได้เป็นผู้ประกาศเมื่อคืนวันที่ 25 พฤศจิกายน
       
       และข้อ 3.ที่สำคัญต้องสาบานอย่างแข็งขันว่า จะไม่รับใช้ระบอบทักษิณอีกต่อไป และต้องทำวันสองวันนี้ ได้กราบนมัสการหลวงปู่ให้เวลา 2 วัน ถ้าวันที่เราปฏิบัติการได้สำเร็จยังไม่มีคนใน 312 คนออกมาสาบานตนต่อหน้าสาธารณชนใน 3 ข้อนั้น ถือว่าชาตินี้ได้ขายจิตวิญญาณอุทิศวิญญาณอุทิศให้ระบอบทักษิณแล้วก็จงเป็นไปพร้อมกับระบอบทักษิณก็แล้วกัน
       
       พี่น้องทั้งหลายการต่อสู้ที่ยึดหลักสันติสงบ ปราศจากอาวุธ ยึดแนวอันธพาลไม่มีวันสำเร็จได้ พลังมวลมหาประชาชนยิ่งใหญ่ อย่างจำนวนที่พระคุณเจ้า หลวงปู่พุทธอิสระ ตั้งไว้ ปฏิบัติการครั้งนี้ จะเป็นปฏิบัติการของประชาชนที่ร่วมใจ และจะเป็นความสำเร็จที่ยังไม่มีชาติไหนทำได้สำเร็จเหมือนที่เราจะทำกันในวันพรุ่งนี้ มะรืนนี้ ผมรับผิดชอบแผนปฏิบัติการ แต่หลวงปู่มั่นใจในจำนวนคน ทุกอย่างก็อยู่ที่มวลมหาประชาชนถ้าคิดทนเป็นขี้ข้าของระบอบทักษิณได้ไปตลอดชีวิตทนเห็นพระติดคุก ทนเห็นกำนันติดคุกก็นอนอยู่ที่บ้านได้ แต่ได้เห็นว่านี้เป็นโอกาสเดียวในชีวิตที่ในชีวิตนี้ไม่มีโอกาสได้ทำอีกแล้ว คือลุกขึ้นต่อสู้เพื่อชาติ เพื่อศาสนา เพื่อพระมหากษัตริย์ เพื่อแผ่นดินไทย เพื่ออนาคตของลูกหลายไทยก็มากันให้ครบทุกคนพี่น้องมาเถอะ โอกาสเดียวหนเดียวในชีวิตไม่มีโอกาสที่ 2 อีกแล้ว ทั้งพระและทั้งแกนนำทุกคนจะน้อมรอพี่น้องอยู่ที่นี้ เพื่อที่จะร่วมกันปฏิบัติการครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อชัยชนะของประชาชนครับพี่น้องครับ ขอบคุณครับ สวัสดีครับ
       
       

       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ศุภชัย” เผย “อนุทิน” สั่งลูกพรรคภูมิใจไทยสู้ศึกเลือกตั้ง วอนให้มีเลือกตั้งก่อนปฏิรูป
“มาร์ค” กั๊กส่งลงเลือกตั้งใหม่ แนะ “ปู” ปรับท่าทีเจรจา “สุเทพ” คลายปมการเมือง
ชทพ.ยอมรับคำตัดสินเลือกตั้งโมฆะ ห่วงขวางเลือกตั้งอีก จี้หันหน้าคุยกัน
ศอ.รส.ปัดบีบป็อปคอร์นสารภาพ ยัดข้อหาทุกครั้งที่ม็อบล้อม ยันคดีขวางเลือกตั้งไม่จบ
ปลัด กห.เบิร์ธเดย์แซยิด “บิ๊กตู่” บอกเจ้าตัวฝากดูแลบ้านเมือง กองทัพแบ่งแยกมิได้
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 172 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 38 +337 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตั้งแต่มีชุมนุมในประเทศไทยมา..
ครั้งนี้แม่มมมของจริงที่สุด
ครั้งนี้แม่มมมแปลกใหม่ ในยุทธวิธีทุกวัน
ครั้งนี้แม่มมมจะเป็นครั้งแรก และครั้งเดียวที่ทุกอย่างจะไม่เหมือนเดิม
กราบแทบเท้าผู้เสียสละทุกคน.. ขอบคุณที่ทำให้ประเทศไทยยังมีอยู่จริง
ข้อดีเดียวของรัฐบาลนี้ คือ .. ทำให้คนไทยตื่น และกล้ายืนอยู่ฝั่งที่ถูกต้อง
ไม่มีพวกชั่วแบบมรึง กรูคงไม่ได้เห็นวันนี้
ได้ใจขึ้นทุกวัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +281 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟังแล้วสะใจยิ่งกว่าตบปากบักกรณ์แท้ๆๆ ปากหมาสุดๆไอ้กรณ์ มือไม่พายเอาตีนราน้ำ
หอยหลอดคอดเป็นเกลียวให้เหลียวหลัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +266 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมรู้ว่าจริงๆแล้ววันนี้กำนันสุเทพคงเจ็บปวดกับการแถลงการของพรรค ปชป ที่กำนันปกป้องมาตลอด มาวันนี้หลายคนลอยหน้าลอยตาทิ้งกำนัน ปล่อยลอยเคว้ง
นายกรณ์มันเป็นประเภทมีปากก็พล่ามไปเรื่อย อย่าใส่ใจมากครับ
ผมเป็นพธม พันธุ์แท้ เคยเกลียดกำนันเข้าไส้
แต่สาบานว่าหลังจากวันนี้จะอยู่กับกำนันสุเทพเพื่อเปลี่ยนแปลงระบบบ้านเมืองจริงๆ
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 +140 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเห็นใจคุณสุเทพครับมีความกดดันมากตอนแรกบอกว่าจะเผด็จศึกในวันที่ 25 ประชาชนมากันเป็นล้านก็ทำอะไรไม่ได้ เหตุผลที่นายสุเทพพูดแบบนี้ก็เพราะว่าประเทศที่ปกครองในระบอบประชาธิปไตยมีประชาชนออกมามากขนาดนี้ทางเดียวที่รัฐบาลต้องทำคือประกาศความรับผิดชอบสิ่งที่ตัวเองได้กระทำลงไปคือลาออก แต่นางยิ่งลักหน้าด้านหน้าหนาไม่ยอมออกมารับผิดชอบสิ่งที่ตัวเองทำลงไป อย่างเช่นยกมือโหวตแก้รัฐธรรมนูญที่มาของ สว. ที่เลวร้ายกว่านั้นคือเอากฏหมายฉบับนี้ขึ้นทูลเกล้าทั้งๆๆที่กฏหมายฉบับนี้มีมลทิน พรรคฝ่ายค้าน+ สว. ไปร้องศาล แต่นางยิงลักมันไม่ฟังดื้อดึงเอากฏหมายนี้ขึ้นทูลเกล้า ถือว่าไม่บังควร ส่วนนายกรณีนายกรที่ออกมาตำหนินายสุเทพ ผมถือว่านายกรณืเห็นแก่ตัวมาก ผมอยากถามนายกรณ์ว่าคนออกมาเป็นล้าน ชุมนุมตั้งแต่สนามหลวงถึงมีนบุรี รัฐบาลนางยิ่งลักไม่มีความรู้สึก หน้าหนา หน้าด้าน ถ้าเป็นแบบนี้จะให้แกนนำนายสุเทพทำอย่างไร ก็ต้องยกระดับการชุมนุม การไปที่กระทรวงการคลังผมว่ามันไม่เสียหายอะไร ไปอย่างสันติ อหิงสาปราศจากอาวุธ นายกรณ์อยู่เฉยๆๆดีกว่ามั้งครับ หรือถ้ามีเวลาก็ขอให้ไปขึ้นเวทีคนเสื้อแดงแถวหัวหมาก จะดีกว่าครับ พรรค ปขป. ทิ้งนายสุเทพ สำหรับผม ไม่ทิ้งคุณสุเทพแน่นอน
นายกรณืมือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ เห็นใจคุณสุเทพบ้าง
ผีบ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +125 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณกรณ์ จาติกวนิช ลึกๆแล้วติดต่อกับสายชินตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้บริหารระดับสูงของ AIS ที่มีชื่อเล่นว่า ต.

ป.ล. เรื่องการเจอทักษิณที่ฮ่องกง ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ
ธ.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +119 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณสุเทพ ฝังนายกรณ์ และพรรค ปชป.แล้ว สมควรแล้ว มวลชนขอปลบมือให้ดังๆ เลยค่ะ สะใจมาก เพราะนายกรณ์ นี่ก็เคยปากดี เป็นตัวพูดว่าคุณสนธิรับเงินไอ้ทักษิณ แต่ตัวมันและเมีย มีภาพถ่ายว่าอยู่โรงแรมเดียวกับไอ้เหลี่ยมที่ฮ่องกง.. และยังจะมาปากดี ว่าไม่เห็นด้วยกับแนวทางคุณสุเทพ อย่างนี้เราจะว่านายกรณ์ รับเงินไอ้เหลี่ยมได้ไหม ในเมื่อนายกรณ์มันชอบใช้ปากมันใส่ร้ายคนอื่น ขัดขาคุณสุเทพท่ี่เขาออกมานำมวลชน เสี่ยงติดคุก นายกรณ์ได้ถูกจับแก้ผ้าล่อนจ้อนแล้ว ว่าคุณมันคือไส้ศึกของไอ้เหลี่ยม โดยแท้จริง..ไอ้คนจอมปลอม
นายกรณ์รับเงินใครมาหรือเปล่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +101 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยอมรับก่อนนี้ผมด่าสุเทพตลอด.....

ตอนนี้ลุงเทพ เอาหัวใจผมไปแล้ว

ขอคารวะ
bh
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 +83 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่นึกไม่ฝัน ว่า กำนัน เปลี๋ยนไป๋ ไปกินยาอะไรมา ปรกติไม่ใช่คนแบบนี้ สุดยอดมาก ฟัง กรณ์พูดวันนั้นยังหงุดหงิดเลย อยากจะบอกว่า กรณ์ คุณเสียเครดิตมากในการออกมาพูดแบบนี้นะ
กำนันสู้ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +83 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันนี้ประชาชนคนไทยทุกๆคน ต้องทุบหม้อข้าว แล้วลุกขึ้นต่อสู้ ถ้าไม่สู้ คุณก็ตาย และจะไม่มีโอกาสได้สู้อีกต่อไปแล้ว ไม่มีโอกาสอีกแล้ว เหลือแค่โอกาสนี้ โอกาสเดียว ถ้าเราแพ้ เราก็จบ เราก็ตาย ยกประเทศไทยให้เขาไปได้เลย
ทุบหม้อข้าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 242 +64 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แสดงว่าที่ผ่านมา...ประชาธิปัตย์ระดมมวลชนออกมาโดยต้องการแค่..

โหมดที่ 1 ) ให้รัฐบาลเพื่อไทยยุบสภา แล้วอาศัยกระแสมวลชนที่ชื่นชอบประชาธิปัตย์มากขึ้น เลือกประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล..

แต่เมื่อคุยกับแนวร่วมอย่าง คปท.(ทนายนิติธร) กปท.(ลุงปรีชา) สรส.(ลุงสมศักดิ์) กองทัพธรรม (แซมดิน , ลุงจำลอง) ก็ได้ข้อสรุปว่าถ้าไม่ล้างระบอบทักษิณ ถึง ปชป.ได้เป็นรัฐบาล ก็ถูกเพื่อไทยและเสื้อแดงถล่มจนอยู่ไม่ได้ ปชป.จึงจับมือเดินตามยุทธศาสตร์ของแนวร่วม เดินเข้าสู่

โหมดที่ 2) การกวาดล้างระบอบทักษิณ ซึ่งทำให้ได้มีมวลชนเข้ามาแนวร่วมมากมาย

แต่ยุทธศาสตร์ที่สุดยอดของแนวร่วม ทำให้เกิดกระแสมวลชนเพิ่มขึ้นจนกลายเป็น 'มวลมหาประชาชน' ซึ่งสองส่วนี่เองที่ผลักดัน ปชป.เข้าสู่

โหมดที่ 3) การปฏิรูปประเทศไทย ในขณะที่ ปชป.ได้อยากปฏิรูป เพราะปฏิรูปแล้วตัวเองไม่ได้อะไร

แต่ก็สายไปเสียแล้ว เพราะนาทีนี้ถ้าประชาธิปัตย์ทิ้งพันธมิตรร่วมรบ ทิ้งมวลชน เหมือนอย่างที่เคยทำกับ พธม. กระแสจะตีกลับ ประชาธิปัตย์จะหายไปจากประเทศไทย เพราะขณะนี้ประชาชนไม่อยากหวนไปสู่ระบบการเมืองน้ำเน่า และได้มองข้ามพรรคประชาธิปัตย์ไปแล้ว
เข้าใจหรือยังทำไม พธม.ถึง VOTE NO
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 7 จากทั้งหมด 7 หน้า
หน้าที่แล้ว
7 | 6 | 5 | 4 | 3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 351 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
.l.uyygfyut78ti
tythng
asdfghjklzxcvbn@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 350 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้สึกว่าคุณกรณ์แกแปรงสีฟันสึกใช้งานไม่ค่อยได้แถมยาสีฟันก็หมดหลอดบีบไม่ค่อยออก กลิ่นปากหึ่ง ๆ อย่าทำบ่อย ๆ ครับเดี๋ยวจะกลายเป็นสันดาน อย่า......อย่าเป็นคู่แข่งไอ้ตู่ ไม่สวย คุณสนธิเกือบเอาตัวไม่รอดก็เพราะปากคุณกรณ์คนนี้แหละ
............
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 349 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าสุเทพพูดคำเดียวคนกรุงเทพไม่เอาพรรค ปชป. เกมส์การเมืองของพรรค.ปชป.จบ เหลือแต่ภาคไต้ ปชป.จะเป็นพรรคขนาดเล็กแบบพรรคชาติไทยทันที
ต้องเป็นอย่างนี้แน่นอ น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 348 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดยอดมากกกเลยครับ
ปอนด์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 347 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้พระตัวนี้ไม่รอดแน่
พอเพียง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 346 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรณ์สมควรตาย ปากพล่อย การศึกษาที่สูงส่งของคุณไม่ได้ทำให้คุณสูงส่งตาม เราเป็นคนสุราษฎร์ จะขอต่อสู้กับน้าเทพ การกระทำในวันนี้จะส่งผลในวันหน้าบอกอภิสิทธิ์ด้วยจะตายหมู่ คนใต้ฆ่าได้แต่หยามไม่ได้
go
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 345 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลังเหตุการณ์สงบ ทาง โรงเรียนนายร้อย จปร. ควรเชิญ

กำนันสุเทพฯ ไปเป็นอาจารย์พิเศษ สอนเรื่อง "จิตวิทยา

มวลชน " นะ เพราะคำพูดทั้งหลายสามารถหลอมใจมวล

ชน ให้เป็นหนึ่งเดียวได้ ม็อบก็คุมอยู่ ไม่แตกแถว ก่อความ

วุ่นวาย ทั้งๆที่มีคนจำนวนล้าน อีกทั้งการวางแผนยึดกล่อง

ดวงใจของรัฐบาล (ก.การคลัง) ปิดข่าวได้ลับมาก ม็อบและ

รัฐบาลก็ยังไม่รู้เลย เดินเกมล้ำหน้ารัฐฯ 1 ก้าวเสมอ
รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 344 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้ กรองคนที่จะขึ้นพูดบนเวทีหน่อย ในช่วงนี้
ชักจะ หยาบคายมากไป
เป็นห่วง...ภาพลักษณ์
amoha56
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 343 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าม็อบจะแพ้ ก็แพ้เพราะแตกแยกกันเอง
1 อยากให้คณะแกนนำรีบทำความเข้าใจระหว่างคุณกรณ์กับคุณสุเทพ อย่ากล่าวร้ายให้แก่กัน แม้จะเห็นต่าง ต้องรีบออกมาแสดงให้สังคมเห็นว่า ไม่แตกแยกกัน
2 อย่าให้พระพูดนอกเรื่องที่เป็นกิจของสงฆ์ พระจะมาพูดเอามันส์ จะสะใจแค่คนบางคนเท่านั้น แต่คนที่มีความคิดคนมีการศึกษา ที่ทำให้ม็อบนี้มีพลังที่สุด เขาไม่เห็นด้วยแน่นอน
3 แกนนำต้องเชื่อมโยง พรรค+ม็อบ+คนกทม หัวเมือง ให้แน่น
4 อย่าให้คนเอเอสทีวี(สนธิ ประพันธ์ ปานเทพ) เข้ามามีบทบาท เพราะพวกนี้ไม่ได้จริงใจ และคนกทมและนักวิชาการที่สำคัญ(อ เจิม เสรี แก้วสรรค์ แลอื่นๆ) เมื่อวานประพันธ์เฟสบุคให้สุเทพไปกราบขอโทษสนธ์ มันช่างกล้าพูด
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 342 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณสุเทพ ควรเลิกเป็นหนังหน้าไฟให้กับบางคนในพรรคท่านหยิบชิ้นปลามันได้แล้ว
***
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 341 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันนี้ชี้ชัด....มุมแดงกับมุมน้ำเงิน.....ผมเอาน้ำเงินเป็นต่อครับ....คนขึ้นเวทีเหนือกว่าชัดเจน...มุมน้ำเงินคนมีความรู้...มีวิชาการ...มีชื่อเสียงดี....ขึ้นมาพูดเป็นเหตุเป็นผล...แต่มุมแดง...พูดไปด่าไปกล่าวหาอย่างเดียวหาสาระไม่ได้...วนไปวนมาข้ออ้างเก่า เผด็จการฆ่า 100 ศพ...ปชต.เน่าๆ....รัฐบาลมรึงก็หาเรื่องดำเนินคดีเขาอยู่แล้ว....แต่มุมน้ำเงินขึ้นมาชี้ให้เห็นผลของประกอบการของรัฐบาล...ข้าวเจ๊ง...ก่อหนี้ใหม่...แก้น้ำท่วม....กับสารพัดโกงกินของหัวหน้าคนมุมแดง...คนใช้วาจาหยาบคายหยาดเหยียดกับคนใช้ความรู้พูดจากัน...ตักเตือนกันถึงความ้มเหลวของการทำงานที่เอาแต่พวกพ้อง...แตกต่างกันสิ้นเชิง....ชาวบ้านเขาเริ่มคิดและมอง..การเข้าร่วมก็เพิ่มมากขึ้น.....ถนนราชดำเนินมีแต่เพิ่มและหนุนเนื่อง....ข้าราชการที่เขาเริ่มคิดเริ่มนึกถึงชาวบ้านและประเทศ....มากกว่าปากท้องของตนเอง...อีกสักพัก...เขาจะตัดสินใจเข้าร่วมกับมหาชนอีกแน่ๆ...อดใจรอและอย่ากลัวลูกปิน....ทหารและตำรวจจะยิงคนเป็นล้านได้ยังไง....ให้มันเอาปืนใหญ่มาถลุงเขาก็จะล้มมรึง....ไอ้ชาติชั่วแ้้ม้ว....คราวนี้แม้แต่ลูกเมียพี่น้องญาติโกโหติกาอยู่เมืองไทยไม่ได้....ไม่มีที่ยืนเอาเงินที่โกงไปอยู่เมืองนอกตลอดชีวิต...อย่าหวังกลับมากกินก๋วยเตี๋ยวหรือข้างเหนียวนึ่งกับน้ำพริกหนุ่มอีก....
คนจน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 340 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จุดยืนเราเดียวกัน เพื่อประเทศของเรา
สามัคคีคือพลัง
ไป24-11-2556อยู่ข้างมวลมหาประชาชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 339 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณสุเทพควรแบ่งกำลังไปช่วยกปท. กับคอป. เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการกดดัน
Ud93
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 338 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประกาศ คนหาย

พ่อไอ้ปื๊ด วิ่งหางจุกตูด ไปหลบอยู่ที่ไหน ไหนขู่จะ

เอาข้อหากบฏ ให้สุเทพ
ปากกล้าขาสั่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 337 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างแรงส์

ถ้าดูและฟังคุณสุเทพพูดเรื่องคุณกรณ์ในประเด็นบุกเข้ากระทรวงการคลังแล้ว เมื่อคืนวันที่ 28 พย นับว่าได้เวลาถึงที่สุดแล้ว ที่ คุณสนธิควรหมดสิ้นข้อสงสัยในลุงกำนันคนนี้ได้แล้ว และรีบสังเคราะห์ประเด็นสภาประชาชน ที่กำลังร้อนสุดขีด แต่ยังมีนๆกันไปทั่ว ให้ตกผลึกแล้วมาประมวลชี้แจงร่วมกันกับลุงกำนัน ลุงปรีชา อาจารย์สมเกียรติ ทนายนิติธรณ์ และน้องอุดม เพราะ

วิวัฒนาการในประเด็นม็อบคร้งนี้ ก้าวกระโดดอย่างมีเหตุผลจากนิรโทษกรรมสุดชอย แล้วไล่เรียงมาประเด็น190 และเสียดินแดนไทยให้เขมร ประเด็นมหาคอรัปชั่น จนถึงการขับไล่นายกอ้อย และไม่เอาระบอบทักษิณ แล้วมาหลังชนฝาที่สภาประชาชน-ปฎิรูปประเทศไทย ชึ่งถ้าช้าจะมีโจทย์เยอะจากฝ่ายตรงข้าม และกฎหมายรัฐธรรมนูญเดิม และที่สำคัญเมื่อประชาชนไม่จุดประกาย ชนวนก็จะด้านในที่สุด

ในฝั่งรัฐบาลอ้อย อย่าคาดหวังในเวทีปฎิรูปประเทศได้เลย ตราบใดที่เธอจะเอาแต่โครงการสองล้านสองแสนล้านล้านเป็นเป้าหมายเพื่อประโยชน์เฉพาะกลุ่มเท่านั้น เรื่องอื่นๆเลยคิดไม่ออกนายกอ้อยยังไม่มีแม้แต่ไอเดียว่าอะไรตือสภาประชาชน

ประชาธิปัตย์ที่นำโดยคุณอภิสิทธิ์ขนาบโดยนายกชวน ก็แจ้งให้ทราบชัดเจนแล้วว่าพวกเขายังคงและต้องเป็นนักการเมืองมืออาชีพต่อไป ดังที่ผ่านมา และยืนยันว่าเมื่อเปลี่ยนแปลงในอนาคตแล้ว เขาก็ยังต้องเป็นนักการเมืองมืออาชีพต่อไปในสภาประชาชนใหม่นั้น

เมื่อเข้ามาถึงประเด็นแนวทางสภาประชาชน จึงขอร่วมเสนอแนวทางในประเด็นโครงสร้าง ดังนี้

แกนกลางของการสถาปนาคือ
รูปแบบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข

๑ ภาค แรงงานทุกชนชั้นที่ร่วมเสียภาษีรายได้ประจำปี
นั่นหมายถึงชนชั้นแรงงาน ลุกจ้าง ผู้บริหาร ช้าราชการพลเรือน ข้าราชการการเมือง ทหาร ตำรวจ
พนักงานรัฐวิสาหกิจ สรส ครู อาจารย์ แพทย์ เภสัช วิศวกร สถาปนิก นักธุรกิจ นักกฎหมาย นักบัญชี
นักวิทยาศาสตร์ นักการเมือง นักสังคมสงเคราะห์ ศิลปิน ฯลฯ

๒ ภาค เกษตรกร ชาวนา ชาวไร่ ชาวสวน ชาวประมง ระบบสหกรณ์เกษคร การจัดสรรที่ดินภาคเกษตรกรณ์

๓ ภาค พ่อค้า ผู้ประกอบการ ธนาคาร ตลาดหลักทรัพย์ หน่วยทุน บริษัทมหาชน ห้างร้าน สหกรณ์

๔ ภาค นักเรียน นักศึกษา ผู้สูงอายุ เกษียนวัย ผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการ ผู้มากโอกาสในสังคม

กลุ่มเหล่านี้ต้องมีส่วนเป็นแหวนเป็นแกนในวงล้อขับเคลิ่อนให้พวงมาลัยบริหาร

๑๑๑ ฟังเสียงลุงกำนันไฮปาร์ตแล้ว เสียงและสำนวนแน่นและชัดเจนเหมือนได้ตู่ไอ้เต้นเลยครับ แต่มีอย่างเดียวที่ไม่เหมือนและจะต้องเป็นอย่างงี้ตลอดไปคือความจริง ไม่มุสา ลุงกำนันต้องเป็นแบยอย่างที่พูดแต่ความจริงหรือไม่ก็ไม่พูดเลยนะครับ ไม่งั้นก็จะโกหกจนเป็นนิสัยและเรื่อยไปจนเป็นสันดานเหมือนไอ้สองตัวนั่น

๒๒๒ ท่านนำทัพสำเร็จแล้วครับ เห็นได้ชัดว่ากระตุ้นจนนายกอ้อยก้นนั่งไม่ติด ตาบวม หน้าเอ๋อต้องให้เสื้อแดงกลับมาสังเวยรอบสุดท้ายแล้วมั้ง เพราะอีหรอบอีเหริ่อเสื้อแดงจะลดลงเรื่อยๆ ที่สำตัญเข็ดจากเรื่องโดนต้มนิรโทษกรรมที่ชาวบ้านรู้เช่นเห็นชาติกันไปแล้ว ไอ้พวกแกนนำแดงก็เคยหมดอารมฯ์เป็นอย่างนั้นแต่เพราะแบงต์มันง้างสมองทู่ๆได้เลยกลับมาต้านอีกซะหลายหลายรอบก็หลายตังต์

วิเคราะห์เข้าจริงๆ มวลชนหลักเสื้อแดงที่หายไปก็เป็นเกษครกรชาวนาและผู้ใช้แรงงานที่เสียภาษี ส่วนที่จะมาได้จริงหลังจากรับตังต์มาได้ ก็เห็นเป็นลุงๆป้าๆแล้วก็พวกหัวขวดแกนนำย่อยๆกับหมู่ดีเจห่ามๆหมาหมาเท่านั้น ในต่างจังหวัดคนเดินตลาดธรรมดายังทักกันเลยว่าไม่อยากใส่เสื้อแดงแล้ว แบบที่บอกว่าต่อไปเสื้อแดงจะกลับกลายเป็นด่างเล็กๆในสีสันต่างแพรพรรณ

๓๓๓ สิ่งสำคัญที่อยากจะเรียกร้องลุงกำนันในเรื่องสถาปนา แห่ง

สภาประชาชนปฏิรปประเทศไทย

ครั้งนี้ คือ ลุงกำนันติดดิน ช่วยริเริ่มคิดแทนชาวบ้านจากวงนอกคือชาวบ้านเข้าวงในตือเมืองหลวง ทั้งในมิติ สังคม เศรษฐกิจ การเมือง และวัฒนธรรม โดยเฉพาะการกระจายงานให้ชาวบ้านในต่างจังหวัด เพื่อที่เขาไม่ต้องทิ้งถิ่นละฐาน ทิ้งคนเฒ่าตนแก่ ลูกเด็กเล็กแดงให้อยู่ตามยะถากรรมแล้วก็มีพรรคการเมืองเน่าๆเข้าไปปลุกปั่นอะไรก็ได้ เอาเงินล่อให้เขาหลงผิดอย่างน่าเห็นใจ อย่าต่อว่าชาวบ้านจริงๆเลยนะครับเขาน่าสงสารพอแล้ว ต้องเช้าไปช่วยเหลือนะตรับ เพราะเขาเป็นผู้รักษาแผ่นดินไทยตัวจริงให้เราทุกคน

30ล้านเสียงร่วมสถาปนาไทย
30ล้านเสียงร่วมสถาปนาไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 336 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ระบอบอะไรนะ ที่จะเปลี่ยนประเทศชาติ ให้กลายเป็นบริษัทจำกัด เปลี่ยนข้าราชการ และประชาชน ให้กลายเป็นพนักงาน เพื่อรับใช้ และสร้างผลกำไรสูงสุด ให้กับเจ้าของบริษัทและหุ้นส่วน และโดยใช้ทรัพยากรอีกทั้งแรงงานของพนักงานเอง
sasa689@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 335 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หัวงูเคยเกลียด สุเทพ แต่ ตอนนี้ อภัยสุดๆ และเกลียด ไอ้ ชวน ไอ้ อภิสิดแทน
หัวงู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 334 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นว่าคนเกลียด พท.เยอะ จากมวลชนที่ออกมาไล่เกือบ 2 ล้าน ตจว.ปิดศาลากลาง ครึ่งปท. นึกว่าเลือกตั้งใหม่ถึงทีจะได้เป็นรบ.ในระบบโกงกินแบบเก่าที่ชื่นชอบ กรออกมาดิสเครดิตทั้งสุเทพและม็อบ อยากให้การต่อสู้ของปชป.ไม่สำเร็จการเมืองเก่าของมันจะได้อยู่ได้ หรือรับงานใครมา?? #ฝันไปเถอะ # ถ้ามีแต่สัตว์ลงเลือกตั้ง กุก็จะ vote no โดยเฉพาะไอ่กรเนี่ยเลือกตั้งคราวหน้า เมิงสอบตกแน่นอน สาดดด เมิงเห็นวันที่คน กท. ออกไปปกป้อง สุเทพ และ กระทรวงการคลังป่ะ
พรรคเชรี่ยย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 333 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กำนันสุเทพแน่กว่ากำนันบ้านผมอีก..
อยู่ชลบุรีง่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 332 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้กรหรอ จะเลือกตั้งเห็นแม่มโผล่มาเดินตลาดแถวบ้านเรียกเรตติ้วใส่เสื้อม่อฮ่อมเหมือนเซอๆ หลังเลือกตั้งไม่เคยเห็นหัวอีกเลย เก่งเศรษฐกิจยังไง ตอนเป็นรมต.คลัง กุไม่เห็นมีไรดีขึ้น กรมันนักเล่นหุ้น สถานการณ์เข้มขึ้น กระดานแดงมันก็เสียประโยชน์สิ
คนสาทร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 331 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีข่าวว่า นายกรณ์ กำลังจะตีกินมวชนอีกแล้วครับ เนื่องจากทางกลุ่มนักธุรกิจสีลมเขานัดมวลชนไว้แล้วที่อโศก แต่นายกรณ์จะมาขอตีกิน.. สันดานไม่เปลี่ยนจริงๆ คนอย่างนายกรณ์ ไม่เหลือความน่าเชื่อถืออีกแล้ว ..รับเงินไอ้เหลี่ยม ..รับเงินไอ้เหลี่่ยม...หน้าไม่อาย...ขายตัว และขายจิตวิญญาณ...
รับเงินไอ้เหลี่ยม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 330 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลืมเรื่อง สปก.4-01 ที่สุเทพทำไว้หมดแล้ว ตอนนี้เทหัวใจให้คุณสุเทพไปหมดแล้วเช่นกัน อยู่ ตจว.ไปชุมนุมทุกวันพร้อมครอบครัว ชัยชนะอยู่แค่เอื้อม สู้ๆ ไล่ระบอบทักษินที่ชัวร้ายเกาะกินประเทศไทยมานานจนจะล่มจมออกไปจากแผ่นดินไทยให้ได้นะพี่น้อง
พธม.คืนชีพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 329 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มคทายกชั่ว ขโมยเงินกองกลาง เลี้ยงอันธพาล จะปล่อยให้มันขโมยต่อไปอีกหรือครับ ไล่มันออกไป ออกไป
หน่วยถ้วยร่อน จานบิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 328 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เอี้ย ชวน สี้หญิง เกิด เป็น หน่อแนว ปึ๊ด ปึ้ม แล้วมันรับผิดชอบ ไหม ทำตัว แบบ เหมาเรย ไอ้ห้ซวน
ไอ่เอผผผ๊้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 327 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าดูดีๆจะรู้ว่าการด่ากรณ์เมื่อคืนเป็นแค่ละครเพื่อเรียกมวลชนเท่านั้น อย่าไปจริงๆจังกับนักการเมือง เพราะสุดท้ายพอจบเรื่องก็กลับไปจูบปากกันอยู่ดี
ผัวปู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่คิดว่าเล่นละครหรอก

เพราะลึกๆ ลงไปคุณสุเทพคงรู้เบื้องลึกอะไรของนายกรณ์ และเมื่อนายกรณ์ออกมาขวางลำชัดเจน จึงอดไม่ได้ที่จะโต้ตอบ

กรณ์ออกมาตอบคำถามสังคมหน่อย
...
 
ความคิดเห็นที่ 326 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรณ์ต้องขอโทษสุเทพแล้วลาออกมาช่วยม็อบ
นเรศ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าเลย เดี๋ยวจะมาเป็นไส้ศึกซะเปล่าๆ เจอมันถุย ๆๆ
กร หมดอนาคตการเมืองแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจอกรที่ไหน ไปรุมเป่านกหวีด ปรี๊ดดดด ใส่หน้ามัน
สั่งสอน
 
ความคิดเห็นที่ 325 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณกรณ์ยังพูดว่า อยากอยู่ไทยรักไทย แต่คนเก่งเยอะ ต้องรอคิวเลยมาอยู่ประชาธิปัติย์ ยอมรับมั้ยครับคุณกรณ์ ผมมี clip ที่คุณพูดนะ
อ้วน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอดูหน่อย สิ
ทน
 
ความคิดเห็นที่ 324 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมได้ยินจากปากคูณกรณ์เองว่า คุณอภิสิทธิ์เคยหยอกว่า คุณกรณ์ตัวประชาธิปัติย์แต่หัวใจไทยรักไทย (ตั้งแต่สมัยโน้น) ชมทักษิณต่างๆนาๆ
และวิจารณ์การทำงานต่างๆนาๆของผู้ว่าอภิรักษ์ เพื่อหวังจะลงสมัครผู้ว่าหลังหมดสมัย พอหมดสมัยก็จะลงจริงๆ แต่มีคนมาสะกิตเสียก่อนว่าอาจจะมีอะไรเปลี่ยนแปลง รอตำแหน่งระดับชาติดีกว่า
สุดท้ายประชาธิปัติย์ได้เป็นรัฐบาล และคุณกรณ์เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง
อ้วน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 323 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอยคำนี้มาก คุณ กรณ์ มีสิทธิ์ 100% ที่จะแสดงความไม่เห็นด้วย ส่วน ผม(กำนัน ปริญญาโท)และมหาประชาชน ก็มีสิทธิ์ 100% ที่จะตัดสินใจทำสิ่งใด
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 322 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอกตามตรง ไม่เคยคิดว่ากรณ์ จาติกวณิช เป็นคนดีจริงๆ เพียงแต่ภาพลักษณ์ดี สร้างภาพเก่ง แค่นั้นเอง
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 321 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเป็นเกม ใจเย็นๆ ติดตามตอนต่อไป
ใกล้ Game over แล้ว
ไม่ตื่นเต้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 320 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้กรณ์ มรึงอมหมาไว้ ไปคายในพรรคมรึงโน่น
ชั่วนะมรึง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 319 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมอึดอัดใจมานานกับวิทยุเครื่อข่ายอุตุนิยมฯของชุมพร ออกอากาศตอนเช้าทุกวัน มีอดีตนักการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์อ่านข่าวและแสดงความเห็นแนวเดียวกับนายกรณ์ แม่บ้านชอบฟังเพราะมีข่าวต่อเนื่องกับดินฟ้าอากาศ ต้องปิดเป็นช่วง ๆ ไม่อยากได้ยินเสียง
มือไม่พาย แกว่งปากหา...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 318 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมอินกันจัง...
กาลเวลาพิสูจน์คน นี่มันแค่ช่วงเวลาสั้นๆ เอง แต่เวลาที่เขาอยู่ด้วยกันมายาวนานหลายปีแล้วนะ....คำพูดที่พูดออกจากปาก มันมีทั้งจริงและไม่จริง
ใส่ใจในการกระทำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 317 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเคยเกลียดสุเทพสมัยเป็นรัฐบาล ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเกลียดทักษิณ
แต่วันนี้เมื่อสุเทพพิสูจน์ตัวเองและกลับมาปกป้องประเทศและคิดปฏิรูปอย่างแท้จริง ผมก็ยินดีเทใจให้หมดเลยและลืมความหลังไปหมดสิ้น
กลับใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 316 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรณ์ shut up มือไม่พายอย่าเอาเท้าลาน้ำ ( ผมอยู่เขตที่คุณลงเลือกตั้ง

ถ้ารู้ว่าคุณเป็นเช่นนี้ กาทิ้งมันซะดีกว่า จะบอก ทั้งตระกูลเลย รอบหน้า ถ้ากรณ์

ลงอีก ผมจะกาทิ้งทั้งตระกูล และจะบอกญาติสนิท มิตรสหายในเครือข่าย ให้กาบัตร

ทิ้งให้หมด อย่าไปเลือกไอ้คนเห็นแก่ตัว ที่ไปฮ่องกงก็ไปรับถุงขนมมาแล้วดิ )
ตอนแรกนึกว่าคนดี ทำเพื่อประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 315 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แดงเผาเมือง. แพ้แต่แกนนำได้ปูนบำเน็จเป็นรัฐมนตรี. เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีใส่สูตรนั่งรถเบ็นซ์ อย่างยายธิดาทั้งแก็งได้เป็นกรรมการการศึกษา

แต่พวกที่กำลังต่อสู้ชุดนี้ โดนจับข้อหากบฎ ติดคุกหัวโตแน่ๆหรือไม่ก็ประหารชีวิต. ถ้าคุณแพ้. ทางจบมันไม่เหมือนกัน ดังนั้นจะทำอะไรก็ทำถ้าคิดว่ามันจะทำให้คุณมีโอกาสชนะ
ทำความเข้าใจก่อนว่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 314 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
และแล้วสันดาน...อภิสิทธ์....ชวน....กร....ปชป ..ก็ประจักษชัดแก่สายตาประชาชนไทยทั้งประเทศที่จับตาดูอยู่...ว่าพวกมันเห็นแก่ตัว.......สุด....สุด...สุด..
ขอยืนข้างพี่หล่อมหึมาของเรา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 313 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตะลึงกับลุงมาก ลุงได้ใจผมเต็ม 100 ก้อตอนนี้ละ
แต่ก่อนผมดูถูกลุงมากเลย ว่าหัวหงอกแล้วไปรับใช้เด็กปากไม่สิ้นกลิ่นน้ำนมอยู่ได้
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 312 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยกเลิกใช้โทรศัพท์ระบบของ AIS ให้หมดทั่วประเทศไปเลยครับพี่น้อง
chanut.pp@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้ไปใช้ระบบอะไรท่าน มี 3 เครือข่ายเลือกไม่ถูก ทั้งหมดเหมือนมันพวกเดียวกันเลย
lek
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ของใครก็ได้ตามใจคุณ..ให้กระเป๋า AIS แฟ็บลง สั่งสอนมันบ้าง บ้าเงินนัก และตอกย้ำ รวยแล้วสันดานไม่รู้จักคำว่าเสียสระเลย..มีแต่ยิ่งรวยยิ่งมองเห็นช่องรวยและเอาเองหมด
มวลมหาประชาชน
 
ความคิดเห็นที่ 311 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปชป.ขาลงจริงๆ ไม่เชื่อ ลองดู
สาดดดด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 310 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังมีอีกหลายเรื่องที่เราไม่รู้เท่าแกนนำ
ลุงกำนันลุยยยย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 309 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
๑๑๑ ฟังเสียงลุงกำนันไฮปาร์ตแล้ว เสียงและสำนวนแน่นและชัดเจนเหมือนได้ตู่ไอ้เต้นเลยครับ แต่มีอย่างเดียวที่ไม่เหมือนและจะต้องเป็นอย่างงี้ตลอดไปคือความจริง ไม่มุสา ลุงกำนันต้องเป็นแบยอย่างที่พูดแต่ความจริงหรือไม่ก็ไม่พูดเลยนะครับ ไม่งั้นก็จะโกหกจนเป็นนิสัยและเรื่อยไปจนเป็นสันดานเหมือนไอ้สองตัวนั่น

๒๒๒ ท่านนำทัพสำเร็จแล้วครับ เห็นได้ชัดว่ากระตุ้นจนนายกอ้อยก้นนั่งไม่ติด ตาบวม หน้าเอ๋อต้องให้เสื้อแดงกลับมาสังเวยรอบสุดท้ายแล้วมั้ง เพราะอีหรอบอีเหริ่อเสื้อแดงจะลดลงเรื่อยๆ ที่สำตัญเข็ดจากเรื่องโดนต้มนิรโทษกรรมที่ชาวบ้านรู้เช่นเห็นชาติกันไปแล้ว ไอ้พวกแกนนำแดงก็เคยหมดอารมฯ์เป็นอย่างนั้นแต่เพราะแบงต์มันง้างสมองทู่ๆได้เลยกลับมาต้านอีกซะหลายหลายรอบก็หลายตังต์

วิเคราะห์เข้าจริงๆ มวลชนหลักเสื้อแดงที่หายไปก็เป็นเกษครกรชาวนาและผู้ใช้แรงงานที่เสียภาษี ส่วนที่จะมาได้จริงหลังจากรับตังต์มาได้ ก็เห็นเป็นลุงๆป้าๆแล้วก็พวกหัวขวดแกนนำย่อยๆกับหมู่ดีเจห่ามๆหมาหมาเท่านั้น ในต่างจังหวัดคนเดินตลาดธรรมดายังทักกันเลยว่าไม่อยากใส่เสื้อแดงแล้ว แบบที่บอกว่าต่อไปเสื้อแดงจะกลับกลายเป็นด่างเล็กๆในสีสันต่างแพรพรรณ

๓๓๓ สิ่งสำคัญที่อยากจะเรียกร้องลุงกำนันในเรื่องสถาปนา แห่ง

สภาประชาชนปฏิรปประเทศไทย

ครั้งนี้ คือ ลุงกำนันติดดิน ช่วยริเริ่มคิดแทนชาวบ้านจากวงนอกคือชาวบ้านเข้าวงในตือเมืองหลวง ทั้งในมิติ สังคม เศรษฐกิจ การเมือง และวัฒนธรรม โดยเฉพาะการกระจายงานให้ชาวบ้านในต่างจังหวัด เพื่อที่เขาไม่ต้องทิ้งถิ่นละฐาน ทิ้งคนเฒ่าตนแก่ ลูกเด็กเล็กแดงให้อยู่ตามยะถากรรมแล้วก็มีพรรคการเมืองเน่าๆเข้าไปปลุกปั่นอะไรก็ได้ เอาเงินล่อให้เขาหลงผิดอย่างน่าเห็นใจ อย่าต่อว่าชาวบ้านจริงๆเลยนะครับเขาน่าสงสารพอแล้ว ต้องเช้าไปช่วยเหลือนะตรับ เพราะเขาเป็นผู้รักษาแผ่นดินไทยตัวจริงให้เราทุกคน
30ล้านเสียงร่วมสถาปนาไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 308 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อก่อนไม่ชอบคุณสุเทพสุดๆ ตอนที่คุณสุเทพเริ่มต้นครั้งนี้ก็ยังไม่ไว้วางใจ แต่วันนี้คุณสุเทพให้ใจประชาชน คุณสุเทพเลยได้ใจเราไปเต็มๆ ลุงกำนันสู้ๆค่ะ
nissamol9@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 307 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้กำลังใจคุณสุเทพ
แต่ผมไม่ค่อยเชื่อไอ้เตี้ยเด็กในคาถาคนเชื่องช้าล้าหลัง
เด็กน้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 306 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็สันดามันอยุ่แล้ว
เรื่องตลบแตลง
หน้าไหว้หลังหลอก เหลี่ยมจัด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 305 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปิดเกม 1-2 วันนี้ แล้วระบบไข่แม้งต้องเอาไปลงหลุมให้หมดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
สู้ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 304 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้กรณ์นี่แหละคือไส้ศึกที่ทักษินส่งมาเพื่อมาแฝงตัวทำลายความเชื่อมั่นของประชาชน ไปตายเสียเถอะไอ้บักกรณ์ จอมทรยศ
สนับสนุนกำนัล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 303 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กัดกันเองแล้วโว๊ย หมาบ้ามียากองหนุนออกอากาศฮึดฮัดเต็มที่แล้วว่ะ
หมานอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 302 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเห็นด้วยกับเรื่องนี้อย่างเต็มที่เลยครับ
เบื่อควายแดงทุกตัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 301 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครช่วยลงนายทุนพรรคเพื่อควายทีหรื ร้านค้าเสื้อแดงเราจะจัดทำคู่มือไม่อุดหนุนมัน
Bbb
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 7 จากทั้งหมด 7 หน้า
หน้าที่แล้ว
7 | 6 | 5 | 4 | 3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014