หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าวการเมือง
 

เผยเบื้องหลังล้มเหลว “ปู-เทือก” เมินจับมือไกล่เกลี่ย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 3 ธันวาคม 2556 00:36 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
เผยเบื้องหลังล้มเหลว “ปู-เทือก” เมินจับมือไกล่เกลี่ย
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

เผยเบื้องหลังล้มเหลว “ปู-เทือก” เมินจับมือไกล่เกลี่ย
สุเทพ เทือกสุบรรณ

เบื้องหลังถก 3 ฝ่าย แฉสายปริศนา “พี่” โทร.ชวน “สุเทพ” คุย ร.1 รอ.แก้ปัญหา ชี้ผลถกยังไม่ได้ข้อสรุป “เทือก” ขอตั้งสภา ปชช.-รบ.แห่งชาติ “ปู” อ้าง กม.ไม่รอบรับ ทำให้ไม่ได้ ด้าน “กองทัพ” วอนยุติม็อบ-ขอ รบ.ยุบสภาเพื่อชาติ แย้มกองทัพ-รบ.ต่างไม่ไว้ใจ ลั่นทหารไม่ปฏิวัติตามเกมแน่
       
       รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา สำหรับเบื้องหลังในการพูดคุยกันทั้ง 3 ฝ่าย ระหว่าง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ผบ.เหล่าทัพ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิกรคณะกรรมการประชาชนเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) นั้น เริ่มจากเวลา 16.30 น. ก่อนที่นายสุเทพจะขึ้นแถลงข่าวที่เวทีศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ ได้มีโทรศัพท์ปริศนาโทร.มาหานายสุเทพ โดยระบุว่า หลังการแถลงข่าวเสร็จจะมีรถมารับเดินทางไปยังกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) ทั้งนี้ นายสุเทพได้สนทนากับปลายสายโดยเรียกบุคคลที่สนทนาด้วยว่า “พี่” ซึ่งภายหลังจากที่นายสุเทพแถลงข่าวเสร็จในเวลา 17.20 น. ได้หายตัวไปจากเวทีศูนย์ราชการทันที พร้อมกับการ์ดส่วนตัว ทั้งที่ปกตินายสุเทพจะเข้าพักผ่อนที่รถบัสประจำตัวไว้ติดตามสถานการณ์ ขณะที่เวลาเดียวกัน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ก็ได้หายตัวไปจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติเช่นกันในเวลาประมาณ 18.00 น. โดยทราบภายหลังว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์เดินทางไปที่กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 (บชภ.1) ถ.วิภาวดี ซึ่งมี ผบช.ภ.1 ให้การต้อนรับ
       
       รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. นายสุเทพพร้อมการ์ดรักษาความปลอดภัยได้เดินทางถึง ร.1 รอ. เพื่อเข้าพูดคุยกับ ผบ.เหล่าทัพ ทั้งนี้ในโต๊ะการพูดคุยประกอบด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อดีต รมว.กลาโหม, พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา อดีต ผบ.ทบ., พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก, พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ, พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ โดยได้มีการต่อสายพูดคุยกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยใช้ห้องประชุมของกองบัญชาการในการพูดคุย เพื่อหาทางออกต่อสถานการณ์การชุมนุมภายหลังตลอดทั้งวันที่ 1 ธ.ค.ที่มีการชุมนุมใหญ่ กลุ่มมวลชนได้มีการปะทะกับกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมี ผบ.เหล่าทัพเป็นผู้ที่ประสานทั้งทางฝ่ายนายสุเทพ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เพื่อให้มีการพูดคุยกัน เนื่องจาก ผบ.เหล่าทัพมีความสนิทสนมและสามารถประสานต่อสายพูดคุยได้ทั้งนายสุเทพ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์
       
       แหล่งข่าวนายทหารระดับสูงเปิดเผยว่า การพูดคุยระหว่าง น.ส.ยิ่งลักษณ์กับนายสุเทพ โดยมี ผบ.เหล่าทัพเป็นตัวกลางประสานพูดคุยกันนั้น ใช้เวลาในการพูดคุยประมาณ 1 ชั่วโมง โดยในการพูดคุยร่วมกัน ทางนายสุเทพยืนยันต้องการให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์คืนอำนาจให้ประชาชน จัดตั้งสภาประชาชน หรือมีรัฐบาลแห่งชาติ โดยคัดเลือกคนจากทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านขึ้นมาทำงานร่วมกันก่อนยุบสภาแล้วคืนอำนาจให้กับประชาชน ขณะที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้ระบุว่า ข้อเสนอของนายสุเทพไม่อาจกระทำตามได้เพราะไม่มีกฎหมายใดรองรับ ซึ่งตามรัฐธรรมนูญนายกรัฐมนตรีทำได้เพียงยุบสภาหรือลาออกเท่านั้น ขณะที่ทาง ผบ.เหล่าทัพต้องการให้ประเทศกลับคืนสู่ความสงบโดยเร็ว จึงเสนอแนะให้ถอยคนละก้าว ด้วยการให้นายสุเทพและกลุ่มผู้ชุมนุมยุติการเคลื่อนไหวยึดสถานที่ราชการ และวิงวอนให้รัฐบาลอย่าใช้ความรุนแรงในการปราบปรามของประชาชน พร้อมทั้งขอให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาในการดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อความสงบของประเทศชาติ ซึ่งตลอดการพูดคุยยังไม่ได้ข้อสรุป โดยนายกรัฐมนตรีรับปากว่าจะนำข้อเสนอเรื่องการแก้ไขปัญหากลับไปพิจารณา
       
       “ขณะนี้รัฐบาลและกองทัพต่างฝ่ายต่างไม่ไว้วางใจซึ่งกันและกัน เพราะรัฐบาลไม่กล้าที่จะประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อให้ทหารออกมารักษาความสงบเรียบร้อย เพราะไม่มั่นใจว่าทหารจะออกมาช่วยรัฐบาลในการดูแลรักษาความสงบ ส่วนทางกองทัพก็มองว่า ขณะนี้รัฐบาลกำลังพยายามบีบให้กองทัพทำการปฏิวัติ เพื่อแก้ไขปัญหาสถานการณ์ความวุ่นวาย แต่กองทัพมองว่า หากปฏิวัติจริงจะเข้าทางรัฐบาล อีกทั้งเห็นว่าจะส่งผลกระทบต่อประเทศในหลายด้าน และต่างประเทศจะพากันไม่ยอมรับประเทศไทย การพูดคุยบนโต๊ะอาจจะไม่มีอีกแล้ว แต่กองทัพจะเป็นผู้ประสานคอยพูดคุยกับทั้ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ และนายสุเทพในทางลับ เพื่อหาข้อยุติแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้โดยเร็ว” แหล่งข่าวเปิดเผย
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“อุเทน” แนะทางออก 4 แบบ ชี้สภา ปชช.-ปฏิวัติ ปชช.เสี่ยง หวั่นเจอต้มยำกุ้งรอบ 2
ปชป.เล็งร้องยูเอ็น ตร.ใช้สารเคมีพ่นใส่มวลชน ยื่นถอนประกัน “ตู่-เต้น” ยุแดงปะทะ นศ.รามฯ
“ครม.ปู” ตั้ง “จุลสิงห์-อุดม” เครือข่ายระบอบทักษิณ นั่ง กก.ผู้ทรงคุณวุฒิคดีพิเศษ
สำนักพระราชวัง ออกหมายกำหนดการพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธ.ค.
“ปู” มอบ “พงศ์เทพ-ชัยเกษม” ดึงนักวิชาการ นัก กม.เสนอแนวทาง สู้ข้อเสนอกลุ่มโค่นระบอบทักษิณ
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 17 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 12 +130 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมถึงมีคนที่ชอบและไม่ชอบ ทักษิณ น้องไม่รู้เรื่องการเมือง แต่เห็นโพสต์ของพี่บ่อยๆ เลยอยากรู้ว่า ทักษิณ ผิด อะไร" ?????? เลยตอบเค้าไปว่ามันยาวนะน้อง จะอ่านรึ ? น้องเค้าตอบกลับว่าจะอ่านค่ะ งั้น ! จัดไป >>> (ขอบคุณข้อมูลจาก Pantip.com)

1. แก้ พรบ.สรรพสามิตโทรคมนาคม ให้เสียภาษีน้อยลง ได้ผลประโยชน์ 8,000 ล้าน

2. ลดสัมปทาน itv ได้ผลประโยชน์ 20,000 ล้าน แถมได้สถานีโทรทัศน์ที่เคยมีอุดมการณ์เปลี่ยนมาทำลายวัฒนธรรม โดยการเอาหนังเกาหลีมาฉาย และปิดสื่อความไม่ดีสร้างภาพดีๆให้ตัวเอง (กลุ่มชินคอร์ป ถือหุ้น itv 53%)

3. ตั้ง ชัยสิทธิ์ ชินวัตร เป็น ผบ.ทบ. ก็ได้พี่ชายตนเองคุมทหาร

4. ตั้ง เพรียวพันธ์ ดามาพงษ์ เป็น รอง ผบ.ตร. ก็ได้พี่เขยตนเองคุมตำรวจ

5. ตั้ง วาสนา เพิ่มลาภ เป็น ประธาน กกต ก็ได้ตำรวจพวกพ้องตัวเองคุม กกต.

6. ตั้ง สุรสิทธิ์ สังขพงศ์ เป็น ผอ.กองสลาก ก็ได้ตำรวจพวกพ้องตัวเองคุม กองสลาก

7. ตั้ง คงศักดิ์ วันทนา เป็น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สามีลูกน้ำเพื่อนรักที่ช่วยแลกเช็คให้สมัยยังจนอยู่ก็ได้เพื่อนคุณหญิงอ้อ…มาคุมทุกเหล่า

8. กล่าวคําพูดท้าทายพวกก่อการร้ายในภาคใต้ว่าเป็นแค่โจรกระจอก อย่าไปใส่ใจ ทําให้เกิดความรุนแรงคนตายมากมายและหลุดปากด่าทหารว่า “สมควรตาย”

9. ปล่อยเงินกู้ให้พม่า 4,000ล้าน เพื่อนำมาเช่าช่องสัญญาณ IP Star ของตัวเอง ถึงกำหนดแล้วพม่ายังไม่ใช้หนี้เลย

10. เจรจาเซ็น FTA กับจีน ให้จีนนำเข้า หอม กระเทียม เข้ามาไม่เสียภาษี เกษตรกรที่ปลูกหอมปลูกกระเทียมทางเหนือก็ตายหมด ส่วนไทยได้ขายธุรกิจช่อง สัญญาณดาวเทียม IP Star

11. เจรจาเซ็น FTA กับออสเตรเลีย ให้นำเข้า นม ไวน์ เข้ามาไม่เสียภาษี ทำลายเหล้าไวน์พื้นบ้าน OTOP ทำลายนมพระราชดำริ ส่วนไทยได้ขายธุรกิจช่องสัญญาณ IP Star

12. ในเดือนพฤศจิกายน 2546 คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) มีมติส่งเสริมการลงทุนโครงการดาวเทียมไอพีสตาร์ของ ชินแซทเทิลไลท์ โดยให้การยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคลเฉพาะรายได้ที่ได้รับจากต่างประเทศ ทั้ง ๆที่เป็นกิจการที่ลงทุนเดิมอยู่แล้วไม่รู้ไปยกเว้นภาษีทำไม บริษัทจึงได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้อีก 16,459 ล้านบาทต่อปี

13. แปรรูปขายหุ้น ปตท วันแรกเปิดขายหุ้นหมดภายใน 1 นาที 17 วินาที ตระกูลใครละที่ได้ซื้อหุ้นไปหลังจากแปรรูป น้ำมันก็แพงขึ้นทุกวัน ให้กองทุนน้ำมันของคนไทยขาดทุนกว่า 70,000 ล้านบาท แต่ ปตท ได้กำไรปี 2548 จำนวน 160,000 ล้านบาท แล้วกำไรแทนที่จะเป็นของรัฐก็กลายเป็นกำไรของตระกูลพวกถือหุ้น

14. ซุกหุ้นภาคแรกให้เมียตัวเองขึ้นศาลรับผิด ซุกหุ้นภาค 2 ให้ลูกชายตัวเองขึ้นศาลรับผิดไหนบอกว่ารักครอบครัวไง

15. บริษัทของลูกท่านได้เงินกู้ 5,000 ล้าน จาก ICT ดอกเบี้ย0% ไม่กำหนดเวลาชำระคืนแถมได้รับการเว้นภาษีจาก บีโอไอ อีกทำสวนสนุกได้รับการเว้นภาษี

16. ได้รับสัมปทานสื่อโฆษณาที่รถไฟใต้ดิน โดยที่ไม่ได้รับการเปิดประมูลเพื่อแข่งขันกับบริษัทอื่น

17. ทักษิณ สั่ง รมต. กลางวง ครม. ลดค่าเช่าพื้นที่ย่านสยามสแควร์ เปิดทางลูก-หลานเปิด สตูดิโอ – ร้านกาแฟ อ้างค่าเช่าแพงเกินจริง

18. ลดเงินค่ารถไฟฟ้า-ใต้ดิน พอดีกับงานสวนสนุกธุรกิจของลูกๆ สอดคล้องสนับสนุนกันพอดี บังเอิญจริงๆ

19. ทักษิณพูดว่า”จังหวัดไหนเลือกไทยรักไทย จะให้ความดูแลก่อน” น้ำท่วมภาคใต้ 5 วันแล้ว แต่ทักษิณไปช่วยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม ไปกินก๋วยเตี๋ยวสร้างภาพ ไปเดินตลาดหาเสียง ทั้งๆที่มี สส อยู่เต็มสภาแล้วแต่ที่ต้องลงใต้ไปดูน้ำท่วมวันศุกร์เช้า เนื่องจากกลัวสนธิพูดตอนเย็นในรายการเมืองไทยรายสัปดาห์

20. การที่มีพวกพ้องตัวเองเป็น กกต. จึงเปลี่ยนรูปแบบการเลือกตั้งให้สามารถโกงการเลือกตั้งเพิ่มขึ้นได้อีก 2 วิธี 20.1 ปั๊มตรายางอีกชุดรอเวลาเปลี่ยนกล่องบัตรได้ทุกเวลา 20.2 หมึกมีแบบล่องหน และ แบบโผล่ขึ้นมาได้ (ในทางเคมีสามารถทำได้)

21. ปิดข่าวเรื่องไข้หวัดนกทําให้ชาวบ้านที่ไม่ทราบต้องตายแล้วยังไปแสดงการกินไก่ไปหัวเราะไป เพื่อ ซีพี.นายทุนพรรคเท่านั้น

22. ทําให้เกิดการฆ่าตัดตอนประชาชนผู้บริสุทธิ์กว่า 2000 คน จากการปราบยาบ้าสั่งฆ่าคนได้หน้าตาเฉย โหดร้ายทารุณ

23. ซุกหุ้นปั่นหุ้น ซุกซ่อนทรัพย์สินไว้กับญาติพี่น้องเอาเงินไปฟอกต่างประเทศเอาเปรียบใน การทําธุรกิจผูกขาด ทั้งรับทั้งจ่ายใต้โต๊ะจนคนในวงการธุรกิจ เขารู้กันหมด ค้ากำไรเกินควร จนรํ่ารวยมหาศาล

24. โกงที่ดินวัดของสนามกอล์ฟอัลไพน์มีคนโกงที่ดินธรณีสงฆ์เอามาทำสนามกอล์ฟ แล้วทักษิณไปซื้อต่อทั้ง ๆ รู้ว่าที่ดินนั้นได้มา ไม่ถูกต้องเพราะไม่กลัวบาปกรรม

25. ประชาชนเสียรู้ทักษิณ เรียนฟรี 12 ปี นโยบายรัฐที่เปิดช่องให้โรงเรียนนำค่าใช้จ่ายอย่างอื่นมาเพิ่มแทนค่าเทอม นั่นแหละ สุดท้ายก็ไม่ได้เรียนฟรีอยู่ดี เป็นความล้มเหลวที่เห็นได้ชัดเจนของการปฎิรูปการศึกษาไทย ประชาชนจะถูกหลอกอีก 4 ปี เอาเข้าไป เป็นความจริงที่สุดเลย นี่คือการโกหกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาในโลกนี้ซึ่งหาดูไม่ได้ที่ไหนนอกจากประเทศไทยที่กฎหมายบอกว่าเรียนฟรี แต่ความจริงมีใครบ้างที่เรียนฟรีถามผู้ปกครองทุกคนดูได้เลย

26. ชั่วเวลาแค่ปีเศษ ๆ รัฐบาลชุดนี้ก็ทำให้สถานการณ์ภาคใต้ที่ร่มเย็นเป็นสุขมานานหลายสิบปี กลับร้อนระอุกลายเป็นแดนมิคสัญญี

27. เช่าน่านฟ้า เช่าผืนแผ่นดินไทย ราคาเช่าช่างถูกจัง มีอะไรแอบแฝงหรือเปล่า ตนเองน่าจะรู้ดี ไหนบอกว่าแผ่นดินไทยจะไม่ให้หายแม้แต่ตารางนิ้วเดียวไงใช้อำนาจจนเลยเถิดไม่เห็นด้วย คิดไงท่านนายก ที่ให้เช่า 15 ปี แถมมีเปลียนสัญญาได้ทุกๆ 5 ปี เหมือนทำธรุกิจเลยขอเชิญชาวไทยเรียกร้องอธิปไตยชาติไทยกลับมาด้วยขอให้มี สส สว ที่ยังพอมีความเป็นไทยที่มิใช่มีความเป็น ทรท. ช่วยกันคัดค้าน ล่ารายชื่อด้วยครับผมว่ามันเกี่ยวกันหมดแหละครับ ตั้งแต่ AIS (มือถือ) ไทยคม1 ไทยคม 2 IPstar ชินคอร์ป ธนาคาร ธุรกิจ การเมือง อยู่ในมือสิงคโปร์ทั้งหมดแล้วครับ ชัดเจน มีผลประโยชน์ทับซ้อนแหง๋ ไม่งั้นไม่งุบงิบกันทำหรอก อย่านึกว่าประชาชนโง่นะคุณ ยุคทักษิณคือ ยุคของเงินเหนือรัฐ ยุคตำรวจรังแกประชาชน ยุคทหารฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ยุคความรุนแรงอยู่เหนือเหตุผล

28. ฉลาด อย่างตัวจับยาก เอาเงินหลวงไปหว่านให้รากหญ้าแล้ว ผ่านกระเป๋ารากหญ้าแบบเคาะกะลาให้หมาดีใจ ผ่านธุรกิจมือถือเข้ากระเป๋ามันเอง

29. ยุบสภาหนีความผิด เนื่องจากนายกองค์การนักศึกษา ม.ธรรมศาสตร์ ล่า 50,000 รายชื่อ เพื่อถอดถอนนายกรัฐมนตรีออกจากตำแหน่ง

30. ยุบสภาได้ยังไงไม่ได้มีปัญหาภายในสภาสักหน่อย อภิปรายไม่ไว้วางใจก็ไม่ได้ ฝ่ายค้านมีไม่พอ

31. วันที่ประกาศยุบสภาประกาศพร้อมกันว่าให้ไปเลือกตั้งวันที่ 2 เมษา ได้ยังไง รู้ได้ยังไง ไหนว่า กกต. เป็นกลางไง

32. คุณหญิงพจมาน อยากมีสมเด็จพระสังฆราชประจำตระกูลตัวเอง จึงให้นายวิษณุ เครืองา ลงนามแต่งตั้ง สมเด็จพระพุฒาจารย์ เกี่ยว อุปเสโณ วัดสระเกศ ขึ้นปฏิบัติหน้าที่แทนสมเด็จพระสังฆราช เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2547 เสมอกับสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงสถาปนา อ้างว่า สมเด็จญาณฯ ทรงประชวร ไม่สามารถประกอบศาสนกิจได้ ทั้งๆที่มี VDO วันที่ 13 มีนาคม 2547 สมเด็จพระสังฆราชพระราชทานรางวัลให้กับเด็กนักเรียนที่ได้รับทุนของมหามกุฏราชวิทยาลัยในการประกวดเรียงความเรื่อง สมเด็จพระสังฆราช 90 พรรษา

33. คุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา ผู้ว่า สตง. ตรวจเจอการทุจริตของรัฐบาลหลายเรื่อง ล่าสุดตรวจสอบเจอการทุจริต CTX ทางรัฐบาลจึงอ้างว่ากระบวนการสรรหา คุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา ดำรงตำแหน่งผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน (ผู้ว่าการ สตง.) มิชอบด้วยรัฐธรรมนูญ (ทั้งๆที่ได้รับการแต่งตั้งจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว) คุณหญิงปิดห้องทำงานแล้ว ยังไปงัดห้องคุณหญิง คิดจะหาหลักฐานทุจริตที่ห้องคุณหญิง ต่อมาคนดีอย่างคุณหญิงก็ได้กลับมาทำงานเหมือนเดิม

34. จัดซื้อเครื่องบินรบ ซู30 ตั้งงบประมาณไว้ 35,000 ล้าน ทั้งที่รัสเซียบอกว่าขายแค่ 20,000 ล้าน กะจะกินตั้ง 15,000 ล้าน เครื่องบินเป็นแบบบินระยะไกล เสียค่าซ่อมเยอะ (ไทยนี้รักสงบ) เราเป็นพวกบุกรุก หรือ ตั้งรับถ้าเราเป็นฝ่ายตั้งรับ แล้วจะซื้อเครื่องบินระยะไกลทำไม ให้ช่างทหารอากาศเลือกซื้อทำไมไม่ให้นักบินเป็นคนเลือก เพราะฝ่ายช่างอยู่ในความดูแลของ คงศักดิ์ วัณทนา สามีของเพื่อน คุณหญิงพจมาน…

35. ก่อนขายหุ้นบอกว่าจะไปพักผ่อนที่สิงคโปร์ 4 วัน เดินเล่นที่สิงคโปร์ไปเดินครึ่งวัน อย่างมากก็วันเดียวก็ไม่รู้จะไปเดิน ที่ไหนแล้วนี่ไปถึง 4 วันเจรจาขายหุ้น แต่โกหกประชาชนคนไทยว่าจะไปพักผ่อน บอกตรงๆก็ได้

36. จัดซื้อ CTX ราคา ระหว่าง บทม.และใบแจ้งราคาสินค้าของบริษัท อินวิชั่นฯ เป็นเงินประมาณ 283,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 11.30 ล้านบาทต่อเครื่อง หากคิดรวม 26 เครื่อง เป็นเงิน 7.36 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 294.4 ล้านบาทซึ่ง “ส่วนต่าง”ราคานี้ถูกนำไปใช้บันทึกซ้ำซ้อน โดยอ้างว่าเป็นอุปกรณ์ที่ต้องการซื้อเพิ่มเติม ทั้งที่รวมอยู่ในราคา 35.8 ล้านเหรียญสหรัฐฯหรือประมาณ1,432 ล้านบาทกะจะกิน1,432 ล้าน – 294.4 ล้าน = ?

37. ร่วมทุนชินคอร์ปกับมาเลเซีย เปิดธุรกิจสายการบิน Low Cost แล้วสั่งยกเลิกเที่ยวบินการบินไทยที่ได้กำไร แล้วเอาสายการบินของตัวเองไปบินทับที่แทน ทำให้การบินไทยซึ่ง เป็นสายการบินของคนไทยขาดทุน แล้วทำหนังสือถึงหน่วยงานราชการว่านอกจากการบินไทยแล้ว สามารถใช้งบหลวงเบิกค่านั่งเครื่องบิน Low Cost ได้ด้วย แล้วยังขายหุ้น Low Cost ให้สิงคโปร์อีก ทำให้ Low Cost ที่มีเที่ยวบินที่กำไรดีที่สุด (แย่ง จากการบินไทย) เป็นเที่ยวบินของ มาเลเซีย+สิงคโปร์ (ขายชาติ)

38. โทรศัพท์เครื่องที่ระบบ 1900 “ไทยโมบาย” ของ ทีโอที มันให้ ทีโอทีตั้งเสาเฉพาะใน กทม. ส่วนในต่างจังหวัด มันไม่ยอมให้ตั้งเสาทั้งๆที่ ทีโอทีมีที่ดินอยู่มากมายในต่างจังหวัด มันสั่งให้ ระบบ 1900 ของทีโอที ในต่างจังหวัดใช้เสาสัญญาณของAISโดยโทร 3 บาท ทีโอที ต้องจ่ายให้ AIS 2 บาท ทีโอที ได้ 1 บาท ..สุดยอดไหมละ

39. ปี 2535 – วิ่งเต้นจนได้รับสัมปทานดาวเทียมไทยคมโดยการสนับสนุนอย่างดีจากรัฐบาลเผด็จ การ รสช. โดยอิงความสัมพันธ์ที่สนิทแนบแน่นกับ พล.อ.สุนทร คงสมพงษ์ ซึ่งก็ชดใช้บุญคุณมาจนถึงสนับสนุน 2 คนสนิทของท่านให้ได้ดีในยุคนี้คือ พล.อ.สัมพันธ์ บุญญานันท์ ได้เป็นรมว.กลาโหม และพล.อ.เรืองโรจน์ มหาสรานนท์ ได้เป็นผบ.สูงสุด

40. การพูดจาบจ้วงดูหมิ่นพระบรมฯ
40.1. สำนัก ราชเลขาฯ ขอให้รัฐบาลพิจารณาเครื่องบินราชพาหนะลำใหม่.. แทนลำเก่าที่ ชำรุดมากแล้ว …..ทักษิณ อ้างว่า ไม่มีงบประมาณ แต่สุดท้าย ซื้อเครื่องบินไทยคู่ฟ้าให้ตนเองและครอบครัวนั่งก่อน..จาก ข่าวที่น้องสาว ทักษิณใช้เครื่องบินไปฉลองวันเกิดที่เชียงใหม่……………
40.2. ทักษิณ ชินวัตร ใช้อุโบสถวัดพระแก้วในการทำบุญประเทศ (แต่แต่งกายในชุดสบายๆ ไม่เป็นทางการ) ทั้งๆที่ประธานในการทำบุญระดับประเทศควรเป็นพระองค์ท่านมากกว่า…ที่ สำคัญอุโบสถวัดพระแก้วเป็นสถานที่ที่ใช้สำหรับประกอบ ศาสนพิธีของพระมหากษัตริย์ ตั้งแต่โบราณจนถึงปัจจุบัน.. ไม่มีการขอพระบรมราชานุญาต… .พอ มีคนรู้ทัน.. รีบขอพระบรมราชานุญาตย้อนหลัง… จนพระองค์ท่านออกมาตรัสใน วันที่ 4 ธันวาคมว่า นายกฯจะให้ท่านทำอะไรก็ทำให้หมด แต่ควรพิจารณาด้วยว่าสมควรหรือไม่
40.3. ทักษิณ ชินวัตร กล่าวว่า ถ้านายกฯไม่จงรักภักดี ”ผีที่ไหนจะจงรักภักดี….” คนระดับทักษิณ มีการศึกษาสูงพอ ผ่านงานพระราชพิธีมามากมาย..ย่อมควรรู้ดีว่าสมควรพูดเช่นนี้ หรือไม่….ถ้ามีปัญญาก็ควรพูดว่า ถ้านายกฯไม่จงรักภักดี ใครเล่าที่จะจงรักภักดี มากกว่า
40.4. ทักษิณ ชินวัตร กล่าวว่า ถ้าในหลวงมากระซิบข้างหู…(พูดว่าข้างหู) ว่าออกเถอะจะกราบบังคมลาทันที…คำหลังยังใช้ราชาศัพท์เป็น แต่คำหน้าไหงใช้คำว่ามากระซิบข้างหู… ทักษิณ ไม่ควรทำตัวเสมอพระองค์ท่าน
40.5. แม่ยายของทักษิณ กล่าวจาบจ้วงว่า บางทีตนอาจขอม็อบพระราชทานบ้าง คำว่า สิ่งพระราชทาน ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่มงคล เป็นสิ่งที่ดีแต่คำว่า “ม็อบ” หมายถึง กลุ่มผู้ชุมนุมที่เรียกร้องบางอย่าง พระองค์ท่านจะพระราชทานได้อย่าง ไร…ไม่สมควรพูด
40.6. ทักษิณ ชินวัตร กล่าวว่า ตนเป็นนายกฯพระราชทานอยู่แล้ว ถ้าได้กลับมาอีกครั้งพระองค์ท่านต้อง …ใช้คำว่า “ต้อง” เซ็นให้ตนเป็นนายกฯอยู่วันยังค่ำ
40.7. ทักษิณ ชินวัตร กล่าวว่า โผทหารที่นายกฯเซ็นแล้ว ใครจะกล้าเปลี่ยน…หมายถึง “ใคร” เพราะโผทหารหลังจากนายกฯเซ็นแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการนำทูลเกล้าฯ ”ใคร” ที่นายกฯหมายถึง…….. การจาบจ้วงด้วยวาจาและการกระทำถึง 7 ครั้ง ไม่เห็นมีใครที่บอกว่ารักในหลวงออกมาปกป้องพระองค์ท่านสักคนโดยเฉพาะตำรวจและทหาร พอสนธิออกมาปกป้อง…..ก็โจมตีกันใหญ่……ไม่เข้าใจคนไทยเลยครับ

41. ใช้หนี้ IMF เกิดจากการออกพันธบัตรให้คนไทยและชาวต่างชาติซื้อแล้วนำเงินไปใช้หนี้ความจริงก็คือเอาหนี้จากคนไทยและชาวต่างชาติ มาใช้หนี้ IMF สร้างภาพ เพราะ เราก็ยังเป็นหนี้อยู่ดี

42. ตัวเลขรายได้เฉลี่ยของคนไทยเพิ่มขึ้นถ้าไม่นำรายได้ของทักษิณมารวมแล้ว หาร 60 ล้าน ตัวเลขจะเพิ่มขึ้นไหม? พ่อแม่พี่น้องคิดดูดีๆ

43. โครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค…… ก่อนมีโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค ผู้ป่วยยากจนไม่ต้องเสียเงินรักษาแม้แต่สตางค์เดียว ส่วนคนพอมีเงินบ้างก็จ่ายตามมีตามเกิด คนรวยไม่ต้องพูดถึงจ่ายเต็มที่อยู่แล้ว ทำให้โรงพยาบาลมีเงินหมุนเวียนจับจ่ายซื้อยาได้เต็ม ที่ผู้ป่วยก็ได้รับการรักษาเท่าเทียมกันไม่แบ่งชั้น การฟ้องร้องหมอก็มีน้อย แต่พอนายทักษิณเข้ามา แล้วมีโครงการ 30 บาทตายทุกโรค คนทุกระดับเสีย 30 บาทเท่ากันหมด ทำให้โรงพยาบาลขาดทุนยับเยิน ทำให้ไม่ สามารถจับจ่ายซื้อยาดีๆมารักษาผู้ป่วยได้ คนไข้ตายมากขึ้น มีการฟ้องร้องหมอมากขึ้น จนหมอส่วนหนึ่งลาออกไปทำงานโรงพยาบาลเอกชนหรือเลิกอาชีพแพทย์ ไปเลย คนมีเงินส่วนใหญ่ไม่อยากไปรักษา รพ รัฐ เพราะกลัวตายจึงหนีไปรักษาโรงพยาบาลเอกชน ทักษิณวางแผนไว้ล่วงหน้าว่าจะเกิดอย่างนี้ จึงไปกว้านซื้อ รพ เอกชนดีๆไว้เกือบหมด เพื่อขูดรีดคนพอมีเงิน ส่วนคนชั้นกลางจะหนีโรงพยาบาลรัฐไปหาหมอที่คลินิก อย่าเข้าใจผิดว่าหมอที่เปิดคลินิกเป็นหมอพาณิชย์หมอที่ทำงาน รพ รัฐ เงินเดือนเริ่มต้นแค่ 8,000 บาท (แปดพันบาท)เพิ่ง ได้ขึ้นเมื่อปลายปีที่แล้วเป็น 10,000 บาท ตอนเกษียณอายุได้เงินเดือนแค่ 30,000 กว่าบาท แล้วจะให้พอกินพอใช้ได้อย่างไร จึงจำเป็นต้องเปิดคลินิกหลังเลิกงาน เพื่อหารายได้เสริมพอเลี้ยงตัวเองและครอบครัว ส่วนใหญ่หมอคลินิกมักไม่คิดค่าตรวจ (doctor free) เพราะได้กำไรจากค่ายาค่อนข้างเยอะแล้ว เพราะสามารถซื้อยาจากบริษัทยาได้ในราคาเป็นแกลลอนซึ่ง ต่างจากร้านขายยาทั่วไปต้องซื้อเป็นขวดเล็กๆ ราคาจึงต่างกันมาก ยกตัวอย่าง ยาพาราแก้ไข้ ขนาด 60 ซีซี ร้านขายยาขายขวดละ 12-60 บาท แต่คลินิกเอายาจากแกลลอนแบ่งใส่ขวด 60 ซีซี ราคาทุนแค่ขวดละ 3-15 บาทแล้วแต่ยี่ห้อ ดังนั้นหากหมอขายในราคาเท่าร้านขายยาก็ได้กำไรมาก พอแล้ว ไม่จำเป็นต้องคิดค่าตรวจ ทำให้ค่ารักษาพยาบาลในคลินิกถูกกว่าในโรงพยาบาลเอกชนมาก และแพงกว่าใน รพ รัฐไม่มาก คนชั้นกลางจึงไปใช้บริการของ คลินิกมาก เพราะบริการดีกว่าเร็วกว่า ทักษิณ รู้แกวจึงวางแผนกดดันคลินิก โดยบังคับให้คลินิกเลิกจ่ายยาให้ผู้ป่วย แต่ให้ผู้ป่วยจ่ายค่าตรวจเพื่อแลกกับคำวินิจฉัยและใบสั่งยา เพื่อเอาไปซื้อ ที่ร้านขายยาแทนจากนั้นก็ให้สุดารัตน์ไปเทคโอเวอร์ยี่ปั๊วขายยาที่ขาย ให้แก่ร้านขายยารายย่อยและโรงพยาบาล ตัวอย่างคือ บริษัทฟาสซิโน และอื่นๆ เพื่อเป็นโมโนโปลี่ขายยาแต่ผู้ เดียว ขูดรีดจากผู้ป่วยได้ตามใจชอบ ทำให้ผู้ป่วยชั้นกลางเลิกมาคลินิกเพราะ ไม่อยากเสียเวลา 2 ต่อแถมยังเสียเงินแพงพอๆกับ รพ เอกชนอีกด้วย จึงหันไป รพ เอกชนแทน ทักษิณจึงกว้านซื้อโรงพยาบาลเอกชนดีๆไว้ ทักษิณมันเลวมั๊ย…….

44. บ้านเอื้ออาทร…ช่วยให้เป็นหนี้กองทุนวายุพักตร์ของตัวเอง แต่เอาธนาคารรัฐมาบังหน้าไว้ก่อน ทั้งที่เราก็มีอาคารสงเคราะห์มาตั้งนานแล้วแถมเอาที่ดินราชพัสดุมาทำอีกไม่ได้ลง ทุนอะไรสักอย่างแต่กำไรเข้ากระเป๋าตัวเอง…นี่แหละ นายกนักธุรกิจ

45. กองทุนหมู่บ้าน ตามหลักเศรษฐศาสตร์แล้ว กองทุนหมู่บ้านนับว่าเป็นนโยบายที่ดีมากๆ แต่ การนำมาใช้กับประเทศไทยนี่นับว่า ไม่สมควร เพราะ เป็นการทำให้ ชาวบ้านเอาหนี้นอกระบบ มาเป็นในระบบ และในที่สุด ชาวบ้านก็ชักดาบไม่จ่ายเงินให้กับกองทุนหมู่บ้าน เพราะว่าไม่มีกฏหมายตัวไหนจะเล่นได้เลย จะใช้ กฏหมายแพ่งมาเล่น กับการที่ไม่ยอมใช้หนี้ก็ไม่ได้เพราะว่า นี่มันขัดกับหลักการของ กองทุน จริงๆจะเล่นก็ได้ แต่ถ้าเล่นแล้ว รับรองว่าเป็นข่าว ทางรัฐก็เลยยอมๆเงียบๆไป และตามหลักการแล้ว เงินกองทุนที่เขาให้เอามานั้นเขาให้เอามาลงทุน ไม่ใช่เอามา ดาวน์รถ ซื้อ มือถือ นี่นับว่าผิดวัตถุประสงค์กองทุนและไม่ได้ดำเนินตามหลักการเลยแม้แต่นิด ที่เป็นแบบนี้เพราะว่า คนควบคุมกองทุนในแต่ละหมู่บ้านนั้น ก็คือ คนในหมู่บ้านกันเอง และก็เป็นผู้ใหญ่บ้านนั่นเอง ซึ่งก็ไม่ได้รับการอบรมเรื่องการบริหารเงินเลย และก็ยังมีนอกมีในอีกกอง ทุนหมู่บ้านจึงล้มเหลวด้วยประการฉะนี้

46. แปรรูปการท่าเรือ แล้วทำโครงการพัฒนาท่าเรือคลองเตย ต่อด้วยท่าเรือบ้านฉางแล้ว ให้เทมาเส็กซื้อหุ้นการท่าเรือของประเทศ โดยมีข้อตกลงให้ขุดคอขอดกระดังนั้นจึงมีโครงการ Mega Project ขุดคอขอดกระ ขณะที่เทมาเส็กสิงคโปร์ขาย ท่าเรือที่ประเทศตัวเองให้กับดูไบ

47. ให้สัมปทานเหมืองทองคำ 19 ปีที่จังหวัดพิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์กับ ออสเตรเลีย โดยไทยได้ค่าสัมปทานประมาณ 250 ล้านบาท ค่าดำเนินการ 30 ล้านบาท ได้ ค่าภาษี 700 ล้านบาท ต่างประเทศได้จากการส่งออกทองคำที่ขุดได้กว่า 10,000 ล้านบาท ปัจจุบันขุดหมดแล้วรวมเวลา 4 ปี ปัจจุบันอยู่ระหว่างขอสัมปทานเหมืองทองคำที่ใหม่ต่อจาก สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ

48. ร่าง พรบ.เศรษฐกิจพิเศษ กำลังพยายามเปลี่ยนกฎหมายให้ชาวต่างชาติเข้ามาถือครองที่ดินได้ จะเหมือนเกาะฮ่องกง ที่เคยเป็นของอังกฤษ ใครทำผิดกฎหมายมาจากจังหวัดอื่น พอเข้ามาในเขตเศรษฐกิจพิเศษนี้ กฎหมายนั้นไม่สามารถ ทำอะไรได้, เปิดบ่อนเสรี,ออกพันธบัตรหรือตราสารหนี้ใช้เอง ฯลฯ จะยึดครองประเทศหรือ? ล่าสุดหญิงอ้อ ได้กว้านซื้อที่ แถวสุวรรณภูมิเตรียมไว้แล้ว

49. โอนหุ้นให้ขี้ข้า คนขับรถ ปกปิดเลี่ยงภาษี / เลี่ยง กม. เลือกตั้ง

50. เสนอเงินซื้อ สส. พรรคอื่น / ซื้อคนโง่ๆเห็นแก่เงินให้เลือกตน

51. พูดจาโกหกตอแหลเป็นอาจิณ ตลอดจนพูดจาเอาดีใส่ตัวเอาชั่วให้คนอื่น ด่าว่าคนอื่นเขาโง่กันหมด

52. เป็นนายกได้ เพราะศาล รธน. มีมติฉิวเฉียด / เงินเข้ามาเกี่ยวอีกครั้ง เพราะ ข่าวคราวขณะนั้น มีข่าวว่าตุลาการศาลรัฐธรรมนูญบางคนมีส่วนเกี่ยว ข้อง กับเงิน 300 ล้านบาทก่อนมีการตัดสิน

53. พูดภาษาอังกฤษเหมือนเด็ก ป.6

54. ลูกๆ ก็เก่งกันจัง โอ๊ค เรียน ม. แอบเอาข้อสอบ (โพยคำตอบ) เข้าไปลอกในห้องสอบ ปรากฏว่าถูกจับได้ ความจริงต้องถูกลงโทษสถานหนัก ทักษิณต้องไปเจรจาถึง ม. ราม บังเอิญนายกสภา ม. ราม เป็นพวกเดียวกัน (อีดี้) จึงรอดพ้นความผิดได้แบบสองมาตรฐาน ส่วน เอม สอบเอ็นทรานซ์ไม่ได้จึงต้องหาทางซิกแซก โดยการเข้าเรียนโครงการพิเศษคณะ อุตสาหกรรมเกษตร ม. เกษตร ทั้งที่ไม่ได้เรียนสายวิทย์ (ตามระเบียบคนที่มีสิทธิ์สอบจะต้องเรียน ชั้นมัธยมปลายสายวิทย์เท่านั้น แต่ทะลึ่งสอบเข้าไปได้อย่างมหัศจรรย์) ผล สุดท้ายเรียนไปไม่รอดต้องย้ายคณะ ไปอยู่ภาคเรียนปกติ ซึ่งเป็นพวกที่สอบเข้าด้วยวิธีการสอบเอ็นทรานซ์ ซึ่งเป็นเป็นการโกงเข้าเรียนมหาวิทยาลัยแบบสองมาตรฐาน สำหรับอุ้งอิ้ง เป็นที่ทราบกันดีว่าสอบเข้า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ด้วยวิธีใด เพราะปีนั้นมีข่าวคราวข้อสอบรั่วเป็นข่าวครึกโครม เป็นการสอบเข้า มหาวิทยาลัยแบบสองมาตรฐานเช่นเดียวกัน สรุปแล้ว โคตรโกงและโกงทั้งโคตร

55. ทักษิณ สั่งเด้ง! ผวจ.-ผบก.ปัตตานีคนที่ถูกปืนลั่น น่าจะเป็นท่านหน้าเหลี่ยนนะ ท่านเล่นชี้นำขนาดนั้นหมาตัวไหนมันจะมากล้าขัดล่ะ เดี๋ยวก็ด่าเขาอีก น่าจะรู้ตัวนะ ว่าตัวเองปาก*** น่ะ…พอทีนี้มาปฎิเสธว่าไม่ได้ชี้นำ…

56. ทักษิณ สั่ง กกต. เด็กผมเอง สั่งอะไร ไม่เคยขัดผมเพิ่งเซ็นอนุมัติงบให้ทางกกต.ที่ขอมาไปวันก่อนจะกล้าขัดใจผมได้งัย

59. ทักษิณ ถูกตัดสินติดคุกแต่ไม่ยอมติดคุก จึงมีสถานะเป็นนักโทษหนีคุกในขณะที่นัก โทษคนอื่น ๆ เมื่อศาลสั่งติดคุก็คือติดคุก จึงปฏิบัติตัวเป็นสองมาตรฐานไม่ยอมรับการตัดสินของศาล

60. กรณีสั่งฆ่าพี่น้องชาวมุสลิมที่มัสยิดกรือเซะ โดยฝีมือทหารแก่ (ปัจจุบัน รับจ้างเผาบ้านเผาเมืองด้วยค่าจ้างรองเท้ากอล์ฟหนึ่งคู่) และกรณีเข่น ฆ่าประชาชนที่ตากใบ โดยมีทักษิณบินบัญชาการด้วยตัวเอง

61. ผลประโยชน์ทับซ้อน โดยทักษิณ ใช้อำนาจบาตรใหญ่สร้างความร่ำรวยให้กับบริษัทในเครือของตระกูลทักษิณ
61.1. การปรับเปลี่ยนวิธีการเก็บภาษีสรรพสามิต โดยบริษัทในเครือชินคอร์ปได้ประโยชน์ (เอไอเอส) แต่รัฐเสียหายมูลค่า 30,667 ล้านบาท
61.2. การปรับลดส่วนแบ่งรายได้พรีเพดเป็น 20 % โดยบริษัทในเครือชินคอร์ปได้ประโยชน์ (เอไอเอส) แต่รัฐเสียหายมูลค่า 39,588 ล้านบาท
61.3. การแก้ไขสัญญาโรมมิ่ง โดยบริษัทในเครือชินคอร์ปได้ประโยชน์ (เอไอเอส) แต่รัฐเสียหายมูลค่า 12,595 ล้านบาท
61.4. การให้สิทธิประโยชน์ BOI ของไอพีสตาร์ โดยบริษัทในเครือชินคอร์ปได้ประโยชน์ (ชินแซทฯ) แต่รัฐเสียหายมูลค่า 12,776 ล้านบาท
61.5. การสั่งให้เอ็กซิมแบงก์ปล่อยกู้ให้พม่า โดยบริษัทในเครือชินคอร์ปได้ประโยชน์ (ชินแซทฯ) แต่รัฐเสียหายมูลค่า 950 ล้านบาทประเทศไทยของเราติดกับไฟเหลืองไฟแดงมานานมากแล้ว ภาวะเศรษฐกิจโลกกำลังแย่ ส่งผลให้ความเป็นอยู่ของคนไทยลำบากไปด้วย ขอโอกาสให้ประเทศของเราได้เดินหน้าต่อไปเถอะ
เพื่อประเทศชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +85 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทางออกของสถานการณ์และประเทศไทย ที่ไม่ใช้กฏอัยการศึก
- แก้รัฐธรรมนูญเพื่อตั้งสภาประชาชน 10 ปี ทำได้เร็วเหมือนลักหลับที่แก้ ม.190 ฯลฯ นั่นแหละ
- นายกรัฐมนตรีและสมาชิกสภารวมทั้งวุฒิสภาที่ข่มขืนประชาชน ขอโทษประชาชน
- นายกรัฐมนตรีลาออก
- สมาชิกสภารวมทั้งวุฒิสภาที่ข่มขืนประชาชน ลาออก
- ส.ส. ที่เหลือทุกคนรวมทั้งฝ่ายค้านลาออก
= สูญญากาศ
- สมาชิกวุฒิสภาที่เหลือ ขอพระราชทานนายกรัฐมนตรีชั่วคราว
- เสนอสรรหาสมาชิกสภาประชาชนจากทุกอาชีพ
- แก้กฏหมายและยุบทุกพรรคการเมือง 10 ปี เพราะจะไม่มีเลือกตั้งช่วงนี้
- แก้กฎหมายทำโทษหนักทั้งผู้ขายและซื้อเสียง เข้าคุก 3 เดือนก่อนเป็นอย่างย้อย ไม่มีปรับหรือประกันตัว
- แก้กฏหมาย ทุจริต corruption ไม่มีอายุความ
- ตรากฎหมาย จนท. ทำคดี corruption ใหม่ไม่เสร็จใน 12 เดือน ต้องจำคุก 1 เดีอน ไม่มีโทษปรับ (ป้องกันคนจ่ายแทนและแถมเงินค่าขนมให้)
- ตรากฏหมาย ทั้งชีวิตนักการเมือง เป็นรัฐมนตรีได้ไม่เกิน 3 สมัยหรือ 12 ปี เป็นนายกรัฐมนตรีได้ไม่เกิน 2 สมัยหรือ 8 ปี (อย่าง USA)
- ออกกฎหมายปฏิรูปที่ดิน เก็บภาษีแบบก้าวกระโดดถ้ามีที่ดินมาก
- ออกกฎหมายมรดก เก็บภาษีมรดกแบบก้าวกระโดดถ้ามีมาก
- ออกกฎหมายเอาคืนทรัพย์สินของประเทศ เช่น ซื้อคืนหุ้น ปตท. ในราคาเดิม + ดอกเบี้ยทบต้น – ปันผลสะสม ยกเลิกการถือครองกรรมสิทธิ์อสังหาฯ เช่น condo ที่ ThugSin ให้แก่ชาวต่างประเทศ
The Strategist
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +55 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมขอแสดงความคิดเห็นผ่าน ผบทบ. ให้พิจาราณาว่า ประชาชนอย่างผมหาเช้ากินค่ำอิ่มบ้าง บางมือก็ไม่อิ่ม เพราะมีลูกภรรยา ต้องให้ลูกกินและภรรยากินให้อิ่มก่อน ของที่เหลือจากลูกผมก็กิน ไม่เหลือก็ไม่กิน ลูกก็ถามว่าพ่อไม่กินเหรอ ผมบอกว่าพ่ออิ่มแล้ว ทั้งๆๆที่หิวมาก แต่ก็ต้องเสียสละให้ลูกและภรรยา ผมเสียภาษีให้รัฐทุกเดือนทั้งทางตรงและทางอ้อม ตลอดเวลา 2 ปีผ่านมาที่รัฐบาลนางยิ่งลักเข้ามาบริหารประเทศบอกได้เลยว่า ผมลำบากมาก เรื่องค่าครองชีพ ของแพงทุกอย่าง แต่รายได้เท่าเดิม ของแพงผมพอทนได้ประหยัดได้ แต่ไอ่ความเลวของตำรวจมันทนไม่ได้จริงๆๆ บ้านเมืองสงบมันหากินบนท้องถนนขูดรีด ไถ ทุกรูปแบบ บ้านเมืองมีปัญหามันรับใชัรัฐบาลชั่ว ใช้อนาจข่มเหงประชาชน เหตุการณ์ที่รามคำแหง ผบทบ. รู้ดีว่าเกิดอะไรขึ้น อธิการบดีรามคำแหง โทรหาตำรวจ หัวหมาก มันบอกว่าเดียวจะไป แต่สุดท้ายตำรวจไม่ไป มันอ้างว่ามีคนเสื้อแดงล้อมพื้นที่เข้าไม่ได้ เป็นไปได้อย่างไรครับ เสื้อแดงมาชุมนุมตำรวจคุ้มกันทั้งไปและกลับ แต่ที่เลวร้ายกว่่านั้นคือ มันโอบล้อมไม่ให้คนไปส่งน้ำและอาหาร วันนีั้นถ้าไม่มีทหาร ผมถามว่าคนที่อยู่ในนั้น จะอยู่กันอย่างไร ผมบอกตรงๆๆว่าตอนนี้ประชาชนหมดที่พึ่งจากตำรวจจริงๆๆครับ ตำรวจคือเสื้อแดงชัดๆๆ ผมหวังว่าทหารเป็นที่พึ่งของประชาชน อย่าทำให้ประชาชนผิดหวัง ผมบอกตรงๆๆยุคนี้อยู่ลำบากมาก หาความยุติธรรมและความปลอดภัยในชีวิตยากจริงๆๆ
ประชาชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรียนคุณทหารที่รัก
คุณจะสนใจทำไมต่างชาติยอมรับหรือไม่
ที่ผ่านมา เราขอเค้ากินเหรอ ก็เปล่า เราขาย ไม่ได้ขอ ของไม่ดีเค้าก็ไม่ซื้อ
เรามีของเรา เรากินของเรา ตอนนี้เอาประเทศให้รอดก่อนดีมั๊ย
ก่อนที่จะคิดว่าจะมีคนซื้อของเรากินมั๊ย
คิดก่อนว่า ถ้า รบ. ยังชั่วแบบนี้ พรุ่งนี้เราจะมีแผ่นดินให้ลูกหลานเราหรือเปล่า หรือต้องเช่าต่างชาติอีกที คิดซิ ที่ผ่านมา รบ. 2ปี ทำอะไรดีบ้าง
จำนำข้าวดีมั๊ย ขาดทุน เปิดช่องโกง ยังดื้อทำต่อ
น้ำท่วม เงินหายไป 1.2แสนล้าน ปีนี้ก็ท่วมอีก ยังจะเอา อีก3.5แสนล้าน
กู้ 2ล้านๆ ทำอะไร ที่ไหน อย่างไร ใครทำ ผลที่คาดว่าจะได้รับ คือขาดทุนปีละ 2หมื่นล้าน สิบปีสองแสนล้าน ขาดทุนแล้วทำทำไม
ลองคิดว่าวันหนึ่งวิกฤติโลก เราใช้หนี้ไม่ไหว ต้องขายถนนหน้าบ้านคุณ
ต้องขาย กปภ. กฟผ. กฟน.กฟภ. ค่าน้ำ ค่าไฟขึ้นตามเจ้าหนี้ต้องการ
ขับรถออกมาหน้าบ้านต้องจ่ายเงิน ทันทีที่เหยียบถนน จะเป็นอย่างไร
ออกกฎหมาย มีอันไหนเป็นประโยชน์กับชาวบ้านบ้าง ไม่มี
แก้ที่มา สว. เพื่อใคร
แก้ ม.190 เพื่อใคร
ทั้งหมดนี้คุณยังไม่สามารถสรุปได้เหรอ ว่ามันเลวทั้งเข่ง
ตอบตัวเองหน่อย คำตอบคุณคืออะไร แล้วคุณจะรู้ว่าคุณต้องทำอะไร
ส่วนผม พรุ่งนี้จะหนีเมียไปม็อบครับ
แบดแบด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะลับทำไม ว๊ะ คุยกันออกสื่อให้ ประชาชนได้ตื่นรู้กันไปเลย ว่านายก อ้าง กฏหมาย อ้าง รธน. แต่ตัวเองไม่ยอมรับอำนาจ ศาล รธน. อีฟาย ไม่รู้จะโง่ไปถึงไหน
หมู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมกูต้องมีผู้นำโกงกินประเทศมากมายขนาดนี้ทำไมๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
bhu.456@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การแก้ รัฐธรรมนูญ ฉบับใหม่ ก็ทำให้ดีที่สุด
ไม่้ต้องเร่งรีบจนเกินไป เอาให้รัดกุม รอบคอบ ให้คุมทุกอาชีพ

และในการพัฒนาชาติที่สำคัญ ให้กฏหมายที่ต้องทำต่อทุกรัฐบาล เช่น เรียนฟรี (ฟรีจริงๆๆๆ ไม่ต้องแอบแฝงให้โดนจ่าย) สิทธิ์พื้นฐานอื่นๆ เช่น การเดินทาง การรักษาพยาบาล

ส่วนนโยบายไร้สาระ เช่นรถไฟ ดูความเหมาะสม ทำรถไฟได้ต้องให้การศึกษา การแพทย์ ดีเสียก่อน หรืออย่างน้อยๆ รถไฟในกรุงเทพมีให้ครบทั่วก่อนเลย จะได้รถปัญหารถติดจริงๆ เสียที

แล้วทำรถไฟรางคู่ทั่วประเทศจริงๆ

แล้วสัมปทานทั้งหลาย ต้องมีอย่างน้อยคู่ขนาน มี2บริษัท ทำคู่กันเป็นทางเลือก ไม่ใช่ผูกขาด

นักการเมืองก็เช่นเดียวกัน เอาแบบที่หากเอื้อให้ตนเอง ก็แบนถาวรตลอดชีพไปเลย หรือคดีไม่มีอายุความ
รอจนจบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การได้มาของ “สภาประชาชน” ตามแนวทาง “การเมืองภาคประชาชน”
ตอนนี้การเมืองภาคประชาชนมาถึง ขั้นสูงสุดแล้ว โดยมีการถกเถียงการได้สภาประชาชน ควรจะมาอย่างไร ในนามประชาชนคนไทย จึงขอเสนอ โดยคร่าวดังนี้
การจะได้สภาประชาชน จะต้องได้มา ซึ่งคณะกรรมการภาคประชาชน (คณะกรรมการการเมืองภาคประชาชน) ที่เป็นผู้รู้ผู้เชี่ยวชาญการเมืองไทยจากทุกชนชั้นในสังคม(ประสบการณ์ตรงและหลักวิชาการ) จากกลุ่มประชาชน 3 กลุ่มใหญ่คือ กลุ่มบวก กลุ่มลบ และกลุ่มกลาง
ในจังหวัดต่าง ๆ เป็น คณะกรรมภาคประชาชนระดับชาติ
(โดยให้สรรหา/ประชาคมในส่วนจังหวัด ก่อนหรือหลัง ในระดับชาติ)
บุคคลที่จะเป็นตัวแทนในแต่ละกลุ่ม ต้องไม่เป็น นักการเมือง และเป็นสมาชิกพรรคการเมืองใดได้ ในอัตราส่วนที่เท่ากัน
มีคนกลางที่เป็นที่ยอมรับจากทุกฝ่ายเป็นสักขีพยาน(จากต่างประเทศ) ในการประชุมร่าง กฎกติกา โดยเปิดเผยต่อประชาชนทุกกลุ่ม
***ในช่วงที่อยู่ในขั้นตอนสรรหาตัวทน โดยการประชาคม ของกลุ่มทั้ง 3 นั้น
ให้มีนายกฯ และ คณะรัฐมนตรี ไม่มาก ที่สรรหา และประชาคม เป็นที่ยอมรับของ ทั้งกลุ่ม 3
เป็นรัฐบาลพระราชทาน มีระยะเวลาไม่เกิน 6 เดือน
ไผ่แตกกอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุยกับปู เสียเวลาเปล่า
เพราะคิดไม่ได้
และตัดสินใจอะไรไม่ได้ทั้งนั้น
ปูแค่หุ่นเชิดจ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณสุเทพกำลังสร้างความชอบธรรมให้กฎหมายนิรโทษกรรม ในเมื่อในเนื้อหา พรบ.นี้จะนิรโทษถึง2556. นั้นหมายความว่าคุณสุเทพมีเวลาทำอะไรก็ได้อีก28วัน ถึงเวลานั้นวันที่181จะมีการขุด พรบ.ลักหลับออกมาอีก การทำอะไรของคุณสุเทพก็จะได้นิรโทษด้วย สุดท้ายประชาชนจะพ่ายแพ้ความชั่ว ถ้าไม่มีอำนาจนอกระบบมาจัดการก่อน
พธม.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณสุเทพ คุณทำให้ผมรักคุณเพิ่มขึ้นทุกวัน
รักนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จับมันให้ได้แล้วถ่างปากมันไว้ ทุกคนหมุนเวียน
เอาครวยยัดปากมัน แต่อย่าแช่นาน เดี่ยวติดเชื้อ
เกลียดมันสุดๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ให้ทหารออกมาปฎิรูปการเมืองก็สิ้นเรื่อง เพราะการเมืองในปัจจุบันสร้างปัญหาให้กับประเทศชาติอย่างมากมาย
คนหระรี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีปูอย่าไปคุยกับมันเลย

คนอย่างนี้เอาปืนจ่อหัวมันอย่างเดียว
..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมยุคนี้พวกข้าราชการการเมือง มันถึงหน้าด้านไร้ความบางอายแบบไม่เคยปรากฏในประเทศไทย มันแถได้ทุกเรื่อง รมต.กระทรวงมหาดไทยตั้งโต๊ะดาหน้าปฏิเสธอำนาจศาลรธน. ส่วนไอ้รองนายกมันก็ออกมาสำรากว่ารบ.ไม่เกี่ยว ไม่ได้พูด อยากเอาตรีนยัดปากไอ้ประชาจริง ๆ ทำไมแมร่งหน้าด้านหน้าทนจริง ๆ ไร้ความยางอาย มรึงชอบพูดเดี๋ยวต่างประเทศจะมองไม่ดีเกี่ยวกับม๊อบ แล้วมรึงไม่อายต่างประเทศหรือไงที่พวกมรึงทำเรื่องเอี้ยๆ พวกสถุน
ประชาสถุน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัญหาของประเทศไทยคือ

คนไทยขาดปัญญา แค่คนพูดโกหก ก็ยังไม่สามารถแยกแยะเรื่องราวได้ คนชั่วๆ จึงเหิมเกริม โกหกได้ตั้งแต่นังปู ตลอดถึงบรรดาขี้ข้า
สงสารเสื้อแดงถูกหลอกปั่นหัว
 
ความคิดเห็นที่ 37 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากแผ่นดินไทยไร้ตำรวจชั่วและตระกูลชินวัตร แผ่นดินคงสูงขึ้น
ตาโปนเน่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุเทพเสนอ -"โดยคัดเลือกคนจากทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านขึ้นมาทำงานร่วมกันก่อนยุบสภาแล้วคืนอำนาจให้กับประชาชน" อย่างนี้เราไม่เอา ไม่เอานักการเมือง ไม่เอานักการเมือง ไม่เอานักการเมืองไม่เอานักการเมืองไม่เอานักการเมืองไม่เอานักการเมืองไม่เอานักการเมืองไม่เอานักการเมืองไม่เอานักการเมืองไม่เอานักการเมืองไม่เอานักการเมืองไม่เอานักการเมือง
ไม่เอานักการเมือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้แม้วกำลังต่อรองกับนายสุเทพ สุดฤทธิ์เพื่อยึดอำนาจไว้ ตัวแปรสำคัญคือกองทัพ กองทัพจะไม่กล้าออกมาปราบปรามยังกลัวเหตุการณ์ปี 53 และไม่กล้าปฎิวัติกลัวต่างประเทศบอยคอต ตอนนี้ที่ทำได้คือเหยียบเรือสองแคม ถ้าฝ่ายสุเทพ ตีตำรวจแตกเมื่อไหร่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ไปทันที เพราะไม่มีกองกำลังปกป้อง เสื้อแดงปลุกไม่ขึ้นเพราะได้ฆ่านักศึกษาตายที่สนามราชมังคลา ทำให้เสียชื่อเสียงไปมาก จุดแตกหักอยู่ที่วันนี้ว่านายสุเทพ จะตีตำรวจแตกหรือไม่
seamilar@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันของแน่อยู่แล้ว คือใช้ลูกไม้เก่าๆ อาจเสนอเงินก้อนใหญ่แบบเดิมๆที่เคยทำสำเร็จมาแล้ว ขี้ข้าไอ้แม้วทุกตัวที่ทนให้ชาวบ้านด่าโค ต ร อยู่ทุกวันนี้ไม่ใช่เพราะเรื่องเงินหรอกเหรอ
ของเดิม
 
ความคิดเห็นที่ 34 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครๆก็รู้ว่ารัฐบาลยิ่งลักเป็นกบฎ หลักฐานโทนโท่ศาลก็ให้วินิจฉัยแล้ว ดาบที่จะฟันก็ใกล้เอื้อม ทำไมไม่ไปเอา ผู้คนก็อยู่ในอันตราย การนองเลือดกำลังจะเกิดขึ้นแล้ว บ้านเมืองกำลังล่มสลาย จะสู้กับตำรวจด้วยมือเปล่าดูเหมือนจะอยู่บ้ามากกว่า การที่มหามวลชนไปล้อมรอบปปชจะถูกกล่าวหาว่าไม่เหมาะสมคงไม่ใด้ เพราะสถานการณ์เวลานี้คับขันมากที่สุด ปปชก็คงจะเห็น ถ้าไม่รีบลงโทษเวลานี้ บาปส่วนหนึ่งจะต้องตกอยู่บนตักของปปชอย่างแน่นอนถ้ามีการล้มตายเป็นเบือ
ความเหมาะสม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Thai soldiers should wear skirts!
Running Amok
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกเหล่าทัพ พร้อมใจกันเป็นผัวEปู พร้อมกันในคราเดียว

รับรองมันยอม โดยไม่ต้องปรึกษาพี่ชาย
ทัพใหญ่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกเหล่าทัพ พร้อมใจกันเป็นผัวEปู พร้อมกันในคราเดียว

รับรองทมันยอม โดยไม่ต้องปรึกษาพี่ชาย
ทัพใหญ่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แนะนำให้พี่น้องได้ใช้กันครับ รับรองว่าอานุภาพร้ายแรงกว่าแก๊ซน้ำตาแน่นอน นั่นก็คือ

"ขี้" ครับ 55

นอกจากตำรวจจะต้องแตกกระเจิงแล้วยังสามารถทำให้ตำรวจไม่กินข้าวไปอีกหลายมื้อ 55

เวลาถ่ายก็ไม่ต้องถ่ายลงโถ เปลี่ยนเป็นถ่ายใส่ถุงแทน แล้วมัดไว้ แถมยังช่วยไม่ให้ส้วมในบริเวณที่ชุมนุมเต็มเร็วอีกด้วยครับ

ผมพูดจริงนะครับ
5555555555555555555555555555555555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทราย ขี้ดิน ขยะ เศษอาหารที่เหลือในที่ชุมนุม
.
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
It is insult but also assault. Assault is against our goal of peaceful. I agree with you using septic tank spray waste material on police, love to see when crap hit the fan too but peaceful protest has rule on this part.
It is..
 
ความคิดเห็นที่ 29 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กองทัพน่ะ หาคนไปกำจัดเสี้ยนหนามของแผ่นดินซะ ปัญหาก็จบแล้ว
Led Zeppelin
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตู้เอทีเอ็มของอำมาตย์ ทำแบบนั้นไม่ได้
คิดลึกๆ
 
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
that is ONLY THE DRAMATIC TURN OF EVENTS ,,,,,,,,,,,!!!!!!?????0000000000000000
DIRECTED BY maew+x+y CONNECTION ,,,,,,$$$$$0000000000000000
THIS ACTOR THE BLACK EVIL suthep thurksubun IS VERY "" BAD "",,,,,,$$$$000000000000
IN ANY CASE , ALL THAI PEOPLE HAVE THEIR EYES FOR """" CRYING """",,,,,,!!!!!!!??????
SO SAD .
WHAT ELSE ,,,,,,?????!!!!!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
really?
Let's see.....
watching
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"นายสุเทพ ยืนยันต้องการให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ คืนอำนาจให้ประชาชนจัดตั้งสภาประชาชน หรือมีรัฐบาลแห่งชาติ"
This offer was excellent! Acceptable! This AMPHIBIAN Government must be OUT immediately! No Deal!
BUT
"โดยคัดเลือกคนจากทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านขึ้นมาทำงานร่วมกันก่อนยุบสภาแล้วคืนอำนาจให้กับประชาชน"
This is NOT ACCEPTABLE! We DO NOT want politicians to get involved. NO POLITICIANS
NO POLITICIANS NO POLITICIANS
NO POLITICIANS NO POLITICIANS
NO POLITICIANS NO POLITICIANS
NO POLITICIANS NO POLITICIANS
NO POLITICIANS
 
ความคิดเห็นที่ 27 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีปลาร้าปู อย่ามาอ้าง ไม่มีกฏหมายรองรับ

ทีเธอ แจก 7.5 ล้านให้พวกแดงที่ถูกแดงฆ่ากันเองนั่น
ก็ไม่มีกฏหมายรองรับ

อย่าลืมนะ กรณีนี้ - ฟ้องเอาความอีนังปลาร้าปู ด้วยอีกกระทง
โคตรมัน โกงกินประเทศนี้สาหัสสากรรจ์
มันยังหน้าด้าน - ไม่ยอมลง

ต่างประเทศเค้ารุมประณามมันแล้ว
ว่ามีการทำร้ายประชาชน
ไร้ยางอายและมันยังไม่ยอมลาออก
ขอให้คนเนรคุณแผ่นดิน แพ้ภัยตัวมันเองในเร็ววัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเรื่องของสภา ปูไม่ทราบค้า
001
 
ความคิดเห็นที่ 26 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรุปเอาง่ายๆก็คือเมืองไทยนั้นจะพ้นจากความหายนะและจากความวุ่นวายทั้งปวง ถ้าผู้นำไทยและคณะรัฐบาลไทย เป็นคนดี มีศีล มีธรรม มีจริยธรรม มีความเกรงกลัวต่อบาปกรรมและมีความเกรงกลัวต่อการทำบาป เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตน
วิชัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมกำนันสุเทพไปเสนอแบบนั้นอะ ว่าให้มีตัวแทนทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล เข้าอีหรอบเดิมเหรอ ??
นน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุเทพ ไหนว่าจะล้างระบอบทักษิณ ก็ประชาชนเขาไม่เอาแล้ว เขาไม่ต้องการแล้ว เขาจึงสละทุกอย่างออกมาขจัดปัดเป่าให้ออกไปให้จบสิ้นไปเพื่อเมืองไทยสะอาดและใสสว่างซะที คุณยังจะเอาข้ามาร่วม อย่างนี้มันก็ไม่จบ ถ้าเป็นแบบนี้ถอนตัวนะ คุณต้องออกมาเคลียร์เรื่องนี้ก่อน คาใจน่ะ
ประชาชน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้อเท็จจริงให้ไปดูคลิกที่กำนันพูดครับ ผู้จัดการเขียนไปคนละเรื่องเลย กำนันบอกรายละเอียดเลยว่าสภาประชาชน นักการเมืองไม่เกี่ยวครับ
แวะเข้ามา
 
ความคิดเห็นที่ 24 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่น้องทหารที่เคารพทุกคนครับ ภาษีของประชาชนคือเงินเดือนของคุณ ถ้าคุณไม่อยู่กับประชาชนแล้วจะให้ประชาชนอยู่กับใคร พวกนักการเมืองทั้งหลายมันมาเก็บเกี่ยวผลประโยชน์พอมันอิ่มจนพุงแตกแล้วเดี๋ยวมันก็ไป ผมเคยเรียนรักษาดินแดนกับพี่พี่ทหารและครูทหารมาก่อนครูทหารเขาสอนให้ผมเป็นคนดีครับและกล้าคิดกล้าตัดสินใจอย่างมีสติ ทหารลำบากกว่าตำรวจเยอะครับและไม่ขี้เก๊กไม่วางฟอร์มเหมือนตำรวจด้วยครับ
ครูทหารสอนให้นักเรียนทุกคนสามัคคีกัน ช่วยเหลือกันยามลำบาก เคยฝึกแล้วหิวน้ำจะเข้าไปไขก๊อกในห้องน้ำกิน ครูแกยังรีบเข้ามาบอกให้ผมไปกินน้ำที่แท๊งซึ่งสะอาดกว่าที่ด้านหลัง ครูรุ่นนั้นป่านนี้เกษียนหมดแล้วครับ นี่คือทหารจิงจิงครับเป็นกันเองไม่ถือตัวข่มคนอื่นและมีความเป็นลูกผู้ชายเต็มตัว ไม่ขี้เก๊ก ไม่มียศติดเต็มตัว มีแต่จิตใจที่เต็มไปด้วยความดีและมีน้ำใจกับประชาชนครับ เรื่องจิงครับ
แทนคุณแผ่นดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เวลาปัจจุบันนี้มันตรงกันข้ามกับที่คุณว่ามาแล้ว เพราะทหารระดับนายพันโดยเฉพาะนายพลขี้เก๊ก ขี้ดูถูกคนมาก มองไม่เห็นหัวประชาชน นอกจากนี้ยังกลายเป็นทหารวิ่งตามนาย ทหารเฉยกับประชาชน แต่แต่งตัวสวยเหมือนตุ๊กตาทหาร เป็นได้แค่นี้เท่านั้นละ
ทหอย
 
ความคิดเห็นที่ 23 +55 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมขอแสดงความคิดเห็นผ่าน ผบทบ. ให้พิจาราณาว่า ประชาชนอย่างผมหาเช้ากินค่ำอิ่มบ้าง บางมือก็ไม่อิ่ม เพราะมีลูกภรรยา ต้องให้ลูกกินและภรรยากินให้อิ่มก่อน ของที่เหลือจากลูกผมก็กิน ไม่เหลือก็ไม่กิน ลูกก็ถามว่าพ่อไม่กินเหรอ ผมบอกว่าพ่ออิ่มแล้ว ทั้งๆๆที่หิวมาก แต่ก็ต้องเสียสละให้ลูกและภรรยา ผมเสียภาษีให้รัฐทุกเดือนทั้งทางตรงและทางอ้อม ตลอดเวลา 2 ปีผ่านมาที่รัฐบาลนางยิ่งลักเข้ามาบริหารประเทศบอกได้เลยว่า ผมลำบากมาก เรื่องค่าครองชีพ ของแพงทุกอย่าง แต่รายได้เท่าเดิม ของแพงผมพอทนได้ประหยัดได้ แต่ไอ่ความเลวของตำรวจมันทนไม่ได้จริงๆๆ บ้านเมืองสงบมันหากินบนท้องถนนขูดรีด ไถ ทุกรูปแบบ บ้านเมืองมีปัญหามันรับใชัรัฐบาลชั่ว ใช้อนาจข่มเหงประชาชน เหตุการณ์ที่รามคำแหง ผบทบ. รู้ดีว่าเกิดอะไรขึ้น อธิการบดีรามคำแหง โทรหาตำรวจ หัวหมาก มันบอกว่าเดียวจะไป แต่สุดท้ายตำรวจไม่ไป มันอ้างว่ามีคนเสื้อแดงล้อมพื้นที่เข้าไม่ได้ เป็นไปได้อย่างไรครับ เสื้อแดงมาชุมนุมตำรวจคุ้มกันทั้งไปและกลับ แต่ที่เลวร้ายกว่่านั้นคือ มันโอบล้อมไม่ให้คนไปส่งน้ำและอาหาร วันนีั้นถ้าไม่มีทหาร ผมถามว่าคนที่อยู่ในนั้น จะอยู่กันอย่างไร ผมบอกตรงๆๆว่าตอนนี้ประชาชนหมดที่พึ่งจากตำรวจจริงๆๆครับ ตำรวจคือเสื้อแดงชัดๆๆ ผมหวังว่าทหารเป็นที่พึ่งของประชาชน อย่าทำให้ประชาชนผิดหวัง ผมบอกตรงๆๆยุคนี้อยู่ลำบากมาก หาความยุติธรรมและความปลอดภัยในชีวิตยากจริงๆๆ
ประชาชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณพูดได้ถูกใจและเป็นจริงมาก โดยเฉพาะความปลอดภัยในชีวิต พึ่งใครไม่ได้เลย เพราะตำรวจเลือกข้างไปเรียบร้อยแล้ว ทั้งอดุลย์ และคำรณวิทย์ ทหารต้องออกมาสู้ร่วมกับประขาขนอย่าให้ล้มตายกันมากกว่านี้

สส.ปชป.ตอนนี้ต้องทำอะไรสักอย่างแล้วมิฉนั้นคนจะไมศรัทธาในพรรคการเมื่องต่อไป
สม
 
ความคิดเห็นที่ 22 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บล็อคตำรวจได้ทุกอย่างจบ ตอนลุย สตช. บชน. ทหารก็แค่มายืนหลังประชาชน ทุกอย่างจบ ไม่มีกฎหมายข้อไหนห้ามทหารยืนหลังประชาชนนะ มันตอแหลก็ตอแหลกับมันไป มันโง่มาบอกว่าไม่ได้ให้ใช้แก็สน้ำตาก็โง่กับมันไม่ต้องอารยะไป สู้กับคนหน้าด้านก็ต้องหน้าด้านให้ได้
กุละเพลียกับอิปู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานนี้ ถ้าทหารไม่เข้าข้างประชาชน ก็เป็นหมาหัวเน่ากับประชาชนแน่นอน ถ้าทหารคิดว่ามีกำลังมีอาวุธอยู๋ในมือแล้วจะเข้าข้างใครก็ได้ คนนั้นจะได้เปรียบ ก็บอกไว้ก่อนว่าคิดผิดแน่นอน ถ้าทหารคิดว่าจะใช้อาวุธกับคนที่ไม่พอใจทักษิณกับรัฐบาลนี้ที่มีไม่น้อยกว่า 10-15 ล้าน ก็ลองดูได้
ลองไปคิดดูใหม่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรียนคุณทหารที่รัก
คุณจะสนใจทำไมต่างชาติยอมรับหรือไม่
ที่ผ่านมา เราขอเค้ากินเหรอ ก็เปล่า เราขาย ไม่ได้ขอ ของไม่ดีเค้าก็ไม่ซื้อ
เรามีของเรา เรากินของเรา ตอนนี้เอาประเทศให้รอดก่อนดีมั๊ย
ก่อนที่จะคิดว่าจะมีคนซื้อของเรากินมั๊ย
คิดก่อนว่า ถ้า รบ. ยังชั่วแบบนี้ พรุ่งนี้เราจะมีแผ่นดินให้ลูกหลานเราหรือเปล่า หรือต้องเช่าต่างชาติอีกที คิดซิ ที่ผ่านมา รบ. 2ปี ทำอะไรดีบ้าง
จำนำข้าวดีมั๊ย ขาดทุน เปิดช่องโกง ยังดื้อทำต่อ
น้ำท่วม เงินหายไป 1.2แสนล้าน ปีนี้ก็ท่วมอีก ยังจะเอา อีก3.5แสนล้าน
กู้ 2ล้านๆ ทำอะไร ที่ไหน อย่างไร ใครทำ ผลที่คาดว่าจะได้รับ คือขาดทุนปีละ 2หมื่นล้าน สิบปีสองแสนล้าน ขาดทุนแล้วทำทำไม
ลองคิดว่าวันหนึ่งวิกฤติโลก เราใช้หนี้ไม่ไหว ต้องขายถนนหน้าบ้านคุณ
ต้องขาย กปภ. กฟผ. กฟน.กฟภ. ค่าน้ำ ค่าไฟขึ้นตามเจ้าหนี้ต้องการ
ขับรถออกมาหน้าบ้านต้องจ่ายเงิน ทันทีที่เหยียบถนน จะเป็นอย่างไร
ออกกฎหมาย มีอันไหนเป็นประโยชน์กับชาวบ้านบ้าง ไม่มี
แก้ที่มา สว. เพื่อใคร
แก้ ม.190 เพื่อใคร
ทั้งหมดนี้คุณยังไม่สามารถสรุปได้เหรอ ว่ามันเลวทั้งเข่ง
ตอบตัวเองหน่อย คำตอบคุณคืออะไร แล้วคุณจะรู้ว่าคุณต้องทำอะไร
ส่วนผม พรุ่งนี้จะหนีเมียไปม็อบครับ
แบดแบด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่แท้อีปูก็ประชุมผ่านวีดีโอนี่เอง เพราะจะได้มีคนเขียนโพยให้ตอบนี่เอง ถ้ามาเจอตัวเป็นๆกับกำนันและเหล่าทัพนอกจากพูดไม่ออกพูดไม่ถูกแล้วยังกลัวทหารจะล๊อคตัว
ปูมันโง่ได้ตลอด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเชื่อทหารไทยต้องช่วย คนไทยหัวใจไทย
ทหารไทยจะไม่ช่วยคนไทย หัวใจเขมร
มั้นใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะลับทำไม ว๊ะ คุยกันออกสื่อให้ ประชาชนได้ตื่นรู้กันไปเลย ว่านายก อ้าง กฏหมาย อ้าง รธน. แต่ตัวเองไม่ยอมรับอำนาจ ศาล รธน. อีฟาย ไม่รู้จะโง่ไปถึงไหน
หมู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +85 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทางออกของสถานการณ์และประเทศไทย ที่ไม่ใช้กฏอัยการศึก
- แก้รัฐธรรมนูญเพื่อตั้งสภาประชาชน 10 ปี ทำได้เร็วเหมือนลักหลับที่แก้ ม.190 ฯลฯ นั่นแหละ
- นายกรัฐมนตรีและสมาชิกสภารวมทั้งวุฒิสภาที่ข่มขืนประชาชน ขอโทษประชาชน
- นายกรัฐมนตรีลาออก
- สมาชิกสภารวมทั้งวุฒิสภาที่ข่มขืนประชาชน ลาออก
- ส.ส. ที่เหลือทุกคนรวมทั้งฝ่ายค้านลาออก
= สูญญากาศ
- สมาชิกวุฒิสภาที่เหลือ ขอพระราชทานนายกรัฐมนตรีชั่วคราว
- เสนอสรรหาสมาชิกสภาประชาชนจากทุกอาชีพ
- แก้กฏหมายและยุบทุกพรรคการเมือง 10 ปี เพราะจะไม่มีเลือกตั้งช่วงนี้
- แก้กฎหมายทำโทษหนักทั้งผู้ขายและซื้อเสียง เข้าคุก 3 เดือนก่อนเป็นอย่างย้อย ไม่มีปรับหรือประกันตัว
- แก้กฏหมาย ทุจริต corruption ไม่มีอายุความ
- ตรากฎหมาย จนท. ทำคดี corruption ใหม่ไม่เสร็จใน 12 เดือน ต้องจำคุก 1 เดีอน ไม่มีโทษปรับ (ป้องกันคนจ่ายแทนและแถมเงินค่าขนมให้)
- ตรากฏหมาย ทั้งชีวิตนักการเมือง เป็นรัฐมนตรีได้ไม่เกิน 3 สมัยหรือ 12 ปี เป็นนายกรัฐมนตรีได้ไม่เกิน 2 สมัยหรือ 8 ปี (อย่าง USA)
- ออกกฎหมายปฏิรูปที่ดิน เก็บภาษีแบบก้าวกระโดดถ้ามีที่ดินมาก
- ออกกฎหมายมรดก เก็บภาษีมรดกแบบก้าวกระโดดถ้ามีมาก
- ออกกฎหมายเอาคืนทรัพย์สินของประเทศ เช่น ซื้อคืนหุ้น ปตท. ในราคาเดิม + ดอกเบี้ยทบต้น – ปันผลสะสม ยกเลิกการถือครองกรรมสิทธิ์อสังหาฯ เช่น condo ที่ ThugSin ให้แก่ชาวต่างประเทศ
The Strategist
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยครับ หลักๆๆควรเป็นอย่างนั้น
ฝันจะเป็นจริงไหม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกยุคทุกสมัย ทหารก็เป็นส่วนหนึ่งของความฉริบหายของชาติ
ไม่ได้ต่างกันเลย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยครับ แต่ขอปรับโทษคอรัปชั่นเป็นประหารชีวิตสถานเดียวครับ
เจ
 
ความคิดเห็นที่ 15 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่ชอบความเห็นที่บอกว่าถอยคนละก้าว
ผมว่ากองทัพน่าจะเลือกทำในสิ่งที่ถูกต้องมากกว่า
ถ้าคิดว่าไม่ทำจงนิ่งเฉยต่อไปดีกว่า อย่าพูดอะไรอีกเลย
sa
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ดูมันแต่ละคนดิ ประวิตร อนุพงษ์ แค่นี้พอเห็นภาพยังครับ
พวกเห็นแก่เงิน
 
ความคิดเห็นที่ 14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นังปูฆาตกรฆ่าและทำร้ายนักศึกษาและประชาชนผู้บริสุทธิ์ ออกไป ออกไป ออกไป
สส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไล่นังปูสุดซอยครับท่านกำนัน
อย่าหยุดอย่าถอย หมามันจนตรอกแล้วครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +132 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมถึงมีคนที่ชอบและไม่ชอบ ทักษิณ น้องไม่รู้เรื่องการเมือง แต่เห็นโพสต์ของพี่บ่อยๆ เลยอยากรู้ว่า ทักษิณ ผิด อะไร" ?????? เลยตอบเค้าไปว่ามันยาวนะน้อง จะอ่านรึ ? น้องเค้าตอบกลับว่าจะอ่านค่ะ งั้น ! จัดไป >>> (ขอบคุณข้อมูลจาก Pantip.com)

1. แก้ พรบ.สรรพสามิตโทรคมนาคม ให้เสียภาษีน้อยลง ได้ผลประโยชน์ 8,000 ล้าน

2. ลดสัมปทาน itv ได้ผลประโยชน์ 20,000 ล้าน แถมได้สถานีโทรทัศน์ที่เคยมีอุดมการณ์เปลี่ยนมาทำลายวัฒนธรรม โดยการเอาหนังเกาหลีมาฉาย และปิดสื่อความไม่ดีสร้างภาพดีๆให้ตัวเอง (กลุ่มชินคอร์ป ถือหุ้น itv 53%)

3. ตั้ง ชัยสิทธิ์ ชินวัตร เป็น ผบ.ทบ. ก็ได้พี่ชายตนเองคุมทหาร

4. ตั้ง เพรียวพันธ์ ดามาพงษ์ เป็น รอง ผบ.ตร. ก็ได้พี่เขยตนเองคุมตำรวจ

5. ตั้ง วาสนา เพิ่มลาภ เป็น ประธาน กกต ก็ได้ตำรวจพวกพ้องตัวเองคุม กกต.

6. ตั้ง สุรสิทธิ์ สังขพงศ์ เป็น ผอ.กองสลาก ก็ได้ตำรวจพวกพ้องตัวเองคุม กองสลาก

7. ตั้ง คงศักดิ์ วันทนา เป็น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สามีลูกน้ำเพื่อนรักที่ช่วยแลกเช็คให้สมัยยังจนอยู่ก็ได้เพื่อนคุณหญิงอ้อ…มาคุมทุกเหล่า

8. กล่าวคําพูดท้าทายพวกก่อการร้ายในภาคใต้ว่าเป็นแค่โจรกระจอก อย่าไปใส่ใจ ทําให้เกิดความรุนแรงคนตายมากมายและหลุดปากด่าทหารว่า “สมควรตาย”

9. ปล่อยเงินกู้ให้พม่า 4,000ล้าน เพื่อนำมาเช่าช่องสัญญาณ IP Star ของตัวเอง ถึงกำหนดแล้วพม่ายังไม่ใช้หนี้เลย

10. เจรจาเซ็น FTA กับจีน ให้จีนนำเข้า หอม กระเทียม เข้ามาไม่เสียภาษี เกษตรกรที่ปลูกหอมปลูกกระเทียมทางเหนือก็ตายหมด ส่วนไทยได้ขายธุรกิจช่อง สัญญาณดาวเทียม IP Star

11. เจรจาเซ็น FTA กับออสเตรเลีย ให้นำเข้า นม ไวน์ เข้ามาไม่เสียภาษี ทำลายเหล้าไวน์พื้นบ้าน OTOP ทำลายนมพระราชดำริ ส่วนไทยได้ขายธุรกิจช่องสัญญาณ IP Star

12. ในเดือนพฤศจิกายน 2546 คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) มีมติส่งเสริมการลงทุนโครงการดาวเทียมไอพีสตาร์ของ ชินแซทเทิลไลท์ โดยให้การยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคลเฉพาะรายได้ที่ได้รับจากต่างประเทศ ทั้ง ๆที่เป็นกิจการที่ลงทุนเดิมอยู่แล้วไม่รู้ไปยกเว้นภาษีทำไม บริษัทจึงได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้อีก 16,459 ล้านบาทต่อปี

13. แปรรูปขายหุ้น ปตท วันแรกเปิดขายหุ้นหมดภายใน 1 นาที 17 วินาที ตระกูลใครละที่ได้ซื้อหุ้นไปหลังจากแปรรูป น้ำมันก็แพงขึ้นทุกวัน ให้กองทุนน้ำมันของคนไทยขาดทุนกว่า 70,000 ล้านบาท แต่ ปตท ได้กำไรปี 2548 จำนวน 160,000 ล้านบาท แล้วกำไรแทนที่จะเป็นของรัฐก็กลายเป็นกำไรของตระกูลพวกถือหุ้น

14. ซุกหุ้นภาคแรกให้เมียตัวเองขึ้นศาลรับผิด ซุกหุ้นภาค 2 ให้ลูกชายตัวเองขึ้นศาลรับผิดไหนบอกว่ารักครอบครัวไง

15. บริษัทของลูกท่านได้เงินกู้ 5,000 ล้าน จาก ICT ดอกเบี้ย0% ไม่กำหนดเวลาชำระคืนแถมได้รับการเว้นภาษีจาก บีโอไอ อีกทำสวนสนุกได้รับการเว้นภาษี

16. ได้รับสัมปทานสื่อโฆษณาที่รถไฟใต้ดิน โดยที่ไม่ได้รับการเปิดประมูลเพื่อแข่งขันกับบริษัทอื่น

17. ทักษิณ สั่ง รมต. กลางวง ครม. ลดค่าเช่าพื้นที่ย่านสยามสแควร์ เปิดทางลูก-หลานเปิด สตูดิโอ – ร้านกาแฟ อ้างค่าเช่าแพงเกินจริง

18. ลดเงินค่ารถไฟฟ้า-ใต้ดิน พอดีกับงานสวนสนุกธุรกิจของลูกๆ สอดคล้องสนับสนุนกันพอดี บังเอิญจริงๆ

19. ทักษิณพูดว่า”จังหวัดไหนเลือกไทยรักไทย จะให้ความดูแลก่อน” น้ำท่วมภาคใต้ 5 วันแล้ว แต่ทักษิณไปช่วยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม ไปกินก๋วยเตี๋ยวสร้างภาพ ไปเดินตลาดหาเสียง ทั้งๆที่มี สส อยู่เต็มสภาแล้วแต่ที่ต้องลงใต้ไปดูน้ำท่วมวันศุกร์เช้า เนื่องจากกลัวสนธิพูดตอนเย็นในรายการเมืองไทยรายสัปดาห์

20. การที่มีพวกพ้องตัวเองเป็น กกต. จึงเปลี่ยนรูปแบบการเลือกตั้งให้สามารถโกงการเลือกตั้งเพิ่มขึ้นได้อีก 2 วิธี 20.1 ปั๊มตรายางอีกชุดรอเวลาเปลี่ยนกล่องบัตรได้ทุกเวลา 20.2 หมึกมีแบบล่องหน และ แบบโผล่ขึ้นมาได้ (ในทางเคมีสามารถทำได้)

21. ปิดข่าวเรื่องไข้หวัดนกทําให้ชาวบ้านที่ไม่ทราบต้องตายแล้วยังไปแสดงการกินไก่ไปหัวเราะไป เพื่อ ซีพี.นายทุนพรรคเท่านั้น

22. ทําให้เกิดการฆ่าตัดตอนประชาชนผู้บริสุทธิ์กว่า 2000 คน จากการปราบยาบ้าสั่งฆ่าคนได้หน้าตาเฉย โหดร้ายทารุณ

23. ซุกหุ้นปั่นหุ้น ซุกซ่อนทรัพย์สินไว้กับญาติพี่น้องเอาเงินไปฟอกต่างประเทศเอาเปรียบใน การทําธุรกิจผูกขาด ทั้งรับทั้งจ่ายใต้โต๊ะจนคนในวงการธุรกิจ เขารู้กันหมด ค้ากำไรเกินควร จนรํ่ารวยมหาศาล

24. โกงที่ดินวัดของสนามกอล์ฟอัลไพน์มีคนโกงที่ดินธรณีสงฆ์เอามาทำสนามกอล์ฟ แล้วทักษิณไปซื้อต่อทั้ง ๆ รู้ว่าที่ดินนั้นได้มา ไม่ถูกต้องเพราะไม่กลัวบาปกรรม

25. ประชาชนเสียรู้ทักษิณ เรียนฟรี 12 ปี นโยบายรัฐที่เปิดช่องให้โรงเรียนนำค่าใช้จ่ายอย่างอื่นมาเพิ่มแทนค่าเทอม นั่นแหละ สุดท้ายก็ไม่ได้เรียนฟรีอยู่ดี เป็นความล้มเหลวที่เห็นได้ชัดเจนของการปฎิรูปการศึกษาไทย ประชาชนจะถูกหลอกอีก 4 ปี เอาเข้าไป เป็นความจริงที่สุดเลย นี่คือการโกหกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาในโลกนี้ซึ่งหาดูไม่ได้ที่ไหนนอกจากประเทศไทยที่กฎหมายบอกว่าเรียนฟรี แต่ความจริงมีใครบ้างที่เรียนฟรีถามผู้ปกครองทุกคนดูได้เลย

26. ชั่วเวลาแค่ปีเศษ ๆ รัฐบาลชุดนี้ก็ทำให้สถานการณ์ภาคใต้ที่ร่มเย็นเป็นสุขมานานหลายสิบปี กลับร้อนระอุกลายเป็นแดนมิคสัญญี

27. เช่าน่านฟ้า เช่าผืนแผ่นดินไทย ราคาเช่าช่างถูกจัง มีอะไรแอบแฝงหรือเปล่า ตนเองน่าจะรู้ดี ไหนบอกว่าแผ่นดินไทยจะไม่ให้หายแม้แต่ตารางนิ้วเดียวไงใช้อำนาจจนเลยเถิดไม่เห็นด้วย คิดไงท่านนายก ที่ให้เช่า 15 ปี แถมมีเปลียนสัญญาได้ทุกๆ 5 ปี เหมือนทำธรุกิจเลยขอเชิญชาวไทยเรียกร้องอธิปไตยชาติไทยกลับมาด้วยขอให้มี สส สว ที่ยังพอมีความเป็นไทยที่มิใช่มีความเป็น ทรท. ช่วยกันคัดค้าน ล่ารายชื่อด้วยครับผมว่ามันเกี่ยวกันหมดแหละครับ ตั้งแต่ AIS (มือถือ) ไทยคม1 ไทยคม 2 IPstar ชินคอร์ป ธนาคาร ธุรกิจ การเมือง อยู่ในมือสิงคโปร์ทั้งหมดแล้วครับ ชัดเจน มีผลประโยชน์ทับซ้อนแหง๋ ไม่งั้นไม่งุบงิบกันทำหรอก อย่านึกว่าประชาชนโง่นะคุณ ยุคทักษิณคือ ยุคของเงินเหนือรัฐ ยุคตำรวจรังแกประชาชน ยุคทหารฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ยุคความรุนแรงอยู่เหนือเหตุผล

28. ฉลาด อย่างตัวจับยาก เอาเงินหลวงไปหว่านให้รากหญ้าแล้ว ผ่านกระเป๋ารากหญ้าแบบเคาะกะลาให้หมาดีใจ ผ่านธุรกิจมือถือเข้ากระเป๋ามันเอง

29. ยุบสภาหนีความผิด เนื่องจากนายกองค์การนักศึกษา ม.ธรรมศาสตร์ ล่า 50,000 รายชื่อ เพื่อถอดถอนนายกรัฐมนตรีออกจากตำแหน่ง

30. ยุบสภาได้ยังไงไม่ได้มีปัญหาภายในสภาสักหน่อย อภิปรายไม่ไว้วางใจก็ไม่ได้ ฝ่ายค้านมีไม่พอ

31. วันที่ประกาศยุบสภาประกาศพร้อมกันว่าให้ไปเลือกตั้งวันที่ 2 เมษา ได้ยังไง รู้ได้ยังไง ไหนว่า กกต. เป็นกลางไง

32. คุณหญิงพจมาน อยากมีสมเด็จพระสังฆราชประจำตระกูลตัวเอง จึงให้นายวิษณุ เครืองา ลงนามแต่งตั้ง สมเด็จพระพุฒาจารย์ เกี่ยว อุปเสโณ วัดสระเกศ ขึ้นปฏิบัติหน้าที่แทนสมเด็จพระสังฆราช เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2547 เสมอกับสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงสถาปนา อ้างว่า สมเด็จญาณฯ ทรงประชวร ไม่สามารถประกอบศาสนกิจได้ ทั้งๆที่มี VDO วันที่ 13 มีนาคม 2547 สมเด็จพระสังฆราชพระราชทานรางวัลให้กับเด็กนักเรียนที่ได้รับทุนของมหามกุฏราชวิทยาลัยในการประกวดเรียงความเรื่อง สมเด็จพระสังฆราช 90 พรรษา

33. คุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา ผู้ว่า สตง. ตรวจเจอการทุจริตของรัฐบาลหลายเรื่อง ล่าสุดตรวจสอบเจอการทุจริต CTX ทางรัฐบาลจึงอ้างว่ากระบวนการสรรหา คุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา ดำรงตำแหน่งผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน (ผู้ว่าการ สตง.) มิชอบด้วยรัฐธรรมนูญ (ทั้งๆที่ได้รับการแต่งตั้งจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว) คุณหญิงปิดห้องทำงานแล้ว ยังไปงัดห้องคุณหญิง คิดจะหาหลักฐานทุจริตที่ห้องคุณหญิง ต่อมาคนดีอย่างคุณหญิงก็ได้กลับมาทำงานเหมือนเดิม

34. จัดซื้อเครื่องบินรบ ซู30 ตั้งงบประมาณไว้ 35,000 ล้าน ทั้งที่รัสเซียบอกว่าขายแค่ 20,000 ล้าน กะจะกินตั้ง 15,000 ล้าน เครื่องบินเป็นแบบบินระยะไกล เสียค่าซ่อมเยอะ (ไทยนี้รักสงบ) เราเป็นพวกบุกรุก หรือ ตั้งรับถ้าเราเป็นฝ่ายตั้งรับ แล้วจะซื้อเครื่องบินระยะไกลทำไม ให้ช่างทหารอากาศเลือกซื้อทำไมไม่ให้นักบินเป็นคนเลือก เพราะฝ่ายช่างอยู่ในความดูแลของ คงศักดิ์ วัณทนา สามีของเพื่อน คุณหญิงพจมาน…

35. ก่อนขายหุ้นบอกว่าจะไปพักผ่อนที่สิงคโปร์ 4 วัน เดินเล่นที่สิงคโปร์ไปเดินครึ่งวัน อย่างมากก็วันเดียวก็ไม่รู้จะไปเดิน ที่ไหนแล้วนี่ไปถึง 4 วันเจรจาขายหุ้น แต่โกหกประชาชนคนไทยว่าจะไปพักผ่อน บอกตรงๆก็ได้

36. จัดซื้อ CTX ราคา ระหว่าง บทม.และใบแจ้งราคาสินค้าของบริษัท อินวิชั่นฯ เป็นเงินประมาณ 283,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 11.30 ล้านบาทต่อเครื่อง หากคิดรวม 26 เครื่อง เป็นเงิน 7.36 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 294.4 ล้านบาทซึ่ง “ส่วนต่าง”ราคานี้ถูกนำไปใช้บันทึกซ้ำซ้อน โดยอ้างว่าเป็นอุปกรณ์ที่ต้องการซื้อเพิ่มเติม ทั้งที่รวมอยู่ในราคา 35.8 ล้านเหรียญสหรัฐฯหรือประมาณ1,432 ล้านบาทกะจะกิน1,432 ล้าน – 294.4 ล้าน = ?

37. ร่วมทุนชินคอร์ปกับมาเลเซีย เปิดธุรกิจสายการบิน Low Cost แล้วสั่งยกเลิกเที่ยวบินการบินไทยที่ได้กำไร แล้วเอาสายการบินของตัวเองไปบินทับที่แทน ทำให้การบินไทยซึ่ง เป็นสายการบินของคนไทยขาดทุน แล้วทำหนังสือถึงหน่วยงานราชการว่านอกจากการบินไทยแล้ว สามารถใช้งบหลวงเบิกค่านั่งเครื่องบิน Low Cost ได้ด้วย แล้วยังขายหุ้น Low Cost ให้สิงคโปร์อีก ทำให้ Low Cost ที่มีเที่ยวบินที่กำไรดีที่สุด (แย่ง จากการบินไทย) เป็นเที่ยวบินของ มาเลเซีย+สิงคโปร์ (ขายชาติ)

38. โทรศัพท์เครื่องที่ระบบ 1900 “ไทยโมบาย” ของ ทีโอที มันให้ ทีโอทีตั้งเสาเฉพาะใน กทม. ส่วนในต่างจังหวัด มันไม่ยอมให้ตั้งเสาทั้งๆที่ ทีโอทีมีที่ดินอยู่มากมายในต่างจังหวัด มันสั่งให้ ระบบ 1900 ของทีโอที ในต่างจังหวัดใช้เสาสัญญาณของAISโดยโทร 3 บาท ทีโอที ต้องจ่ายให้ AIS 2 บาท ทีโอที ได้ 1 บาท ..สุดยอดไหมละ

39. ปี 2535 – วิ่งเต้นจนได้รับสัมปทานดาวเทียมไทยคมโดยการสนับสนุนอย่างดีจากรัฐบาลเผด็จ การ รสช. โดยอิงความสัมพันธ์ที่สนิทแนบแน่นกับ พล.อ.สุนทร คงสมพงษ์ ซึ่งก็ชดใช้บุญคุณมาจนถึงสนับสนุน 2 คนสนิทของท่านให้ได้ดีในยุคนี้คือ พล.อ.สัมพันธ์ บุญญานันท์ ได้เป็นรมว.กลาโหม และพล.อ.เรืองโรจน์ มหาสรานนท์ ได้เป็นผบ.สูงสุด

40. การพูดจาบจ้วงดูหมิ่นพระบรมฯ
40.1. สำนัก ราชเลขาฯ ขอให้รัฐบาลพิจารณาเครื่องบินราชพาหนะลำใหม่.. แทนลำเก่าที่ ชำรุดมากแล้ว …..ทักษิณ อ้างว่า ไม่มีงบประมาณ แต่สุดท้าย ซื้อเครื่องบินไทยคู่ฟ้าให้ตนเองและครอบครัวนั่งก่อน..จาก ข่าวที่น้องสาว ทักษิณใช้เครื่องบินไปฉลองวันเกิดที่เชียงใหม่……………
40.2. ทักษิณ ชินวัตร ใช้อุโบสถวัดพระแก้วในการทำบุญประเทศ (แต่แต่งกายในชุดสบายๆ ไม่เป็นทางการ) ทั้งๆที่ประธานในการทำบุญระดับประเทศควรเป็นพระองค์ท่านมากกว่า…ที่ สำคัญอุโบสถวัดพระแก้วเป็นสถานที่ที่ใช้สำหรับประกอบ ศาสนพิธีของพระมหากษัตริย์ ตั้งแต่โบราณจนถึงปัจจุบัน.. ไม่มีการขอพระบรมราชานุญาต… .พอ มีคนรู้ทัน.. รีบขอพระบรมราชานุญาตย้อนหลัง… จนพระองค์ท่านออกมาตรัสใน วันที่ 4 ธันวาคมว่า นายกฯจะให้ท่านทำอะไรก็ทำให้หมด แต่ควรพิจารณาด้วยว่าสมควรหรือไม่
40.3. ทักษิณ ชินวัตร กล่าวว่า ถ้านายกฯไม่จงรักภักดี ”ผีที่ไหนจะจงรักภักดี….” คนระดับทักษิณ มีการศึกษาสูงพอ ผ่านงานพระราชพิธีมามากมาย..ย่อมควรรู้ดีว่าสมควรพูดเช่นนี้ หรือไม่….ถ้ามีปัญญาก็ควรพูดว่า ถ้านายกฯไม่จงรักภักดี ใครเล่าที่จะจงรักภักดี มากกว่า
40.4. ทักษิณ ชินวัตร กล่าวว่า ถ้าในหลวงมากระซิบข้างหู…(พูดว่าข้างหู) ว่าออกเถอะจะกราบบังคมลาทันที…คำหลังยังใช้ราชาศัพท์เป็น แต่คำหน้าไหงใช้คำว่ามากระซิบข้างหู… ทักษิณ ไม่ควรทำตัวเสมอพระองค์ท่าน
40.5. แม่ยายของทักษิณ กล่าวจาบจ้วงว่า บางทีตนอาจขอม็อบพระราชทานบ้าง คำว่า สิ่งพระราชทาน ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่มงคล เป็นสิ่งที่ดีแต่คำว่า “ม็อบ” หมายถึง กลุ่มผู้ชุมนุมที่เรียกร้องบางอย่าง พระองค์ท่านจะพระราชทานได้อย่าง ไร…ไม่สมควรพูด
40.6. ทักษิณ ชินวัตร กล่าวว่า ตนเป็นนายกฯพระราชทานอยู่แล้ว ถ้าได้กลับมาอีกครั้งพระองค์ท่านต้อง …ใช้คำว่า “ต้อง” เซ็นให้ตนเป็นนายกฯอยู่วันยังค่ำ
40.7. ทักษิณ ชินวัตร กล่าวว่า โผทหารที่นายกฯเซ็นแล้ว ใครจะกล้าเปลี่ยน…หมายถึง “ใคร” เพราะโผทหารหลังจากนายกฯเซ็นแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการนำทูลเกล้าฯ ”ใคร” ที่นายกฯหมายถึง…….. การจาบจ้วงด้วยวาจาและการกระทำถึง 7 ครั้ง ไม่เห็นมีใครที่บอกว่ารักในหลวงออกมาปกป้องพระองค์ท่านสักคนโดยเฉพาะตำรวจและทหาร พอสนธิออกมาปกป้อง…..ก็โจมตีกันใหญ่……ไม่เข้าใจคนไทยเลยครับ

41. ใช้หนี้ IMF เกิดจากการออกพันธบัตรให้คนไทยและชาวต่างชาติซื้อแล้วนำเงินไปใช้หนี้ความจริงก็คือเอาหนี้จากคนไทยและชาวต่างชาติ มาใช้หนี้ IMF สร้างภาพ เพราะ เราก็ยังเป็นหนี้อยู่ดี

42. ตัวเลขรายได้เฉลี่ยของคนไทยเพิ่มขึ้นถ้าไม่นำรายได้ของทักษิณมารวมแล้ว หาร 60 ล้าน ตัวเลขจะเพิ่มขึ้นไหม? พ่อแม่พี่น้องคิดดูดีๆ

43. โครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค…… ก่อนมีโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค ผู้ป่วยยากจนไม่ต้องเสียเงินรักษาแม้แต่สตางค์เดียว ส่วนคนพอมีเงินบ้างก็จ่ายตามมีตามเกิด คนรวยไม่ต้องพูดถึงจ่ายเต็มที่อยู่แล้ว ทำให้โรงพยาบาลมีเงินหมุนเวียนจับจ่ายซื้อยาได้เต็ม ที่ผู้ป่วยก็ได้รับการรักษาเท่าเทียมกันไม่แบ่งชั้น การฟ้องร้องหมอก็มีน้อย แต่พอนายทักษิณเข้ามา แล้วมีโครงการ 30 บาทตายทุกโรค คนทุกระดับเสีย 30 บาทเท่ากันหมด ทำให้โรงพยาบาลขาดทุนยับเยิน ทำให้ไม่ สามารถจับจ่ายซื้อยาดีๆมารักษาผู้ป่วยได้ คนไข้ตายมากขึ้น มีการฟ้องร้องหมอมากขึ้น จนหมอส่วนหนึ่งลาออกไปทำงานโรงพยาบาลเอกชนหรือเลิกอาชีพแพทย์ ไปเลย คนมีเงินส่วนใหญ่ไม่อยากไปรักษา รพ รัฐ เพราะกลัวตายจึงหนีไปรักษาโรงพยาบาลเอกชน ทักษิณวางแผนไว้ล่วงหน้าว่าจะเกิดอย่างนี้ จึงไปกว้านซื้อ รพ เอกชนดีๆไว้เกือบหมด เพื่อขูดรีดคนพอมีเงิน ส่วนคนชั้นกลางจะหนีโรงพยาบาลรัฐไปหาหมอที่คลินิก อย่าเข้าใจผิดว่าหมอที่เปิดคลินิกเป็นหมอพาณิชย์หมอที่ทำงาน รพ รัฐ เงินเดือนเริ่มต้นแค่ 8,000 บาท (แปดพันบาท)เพิ่ง ได้ขึ้นเมื่อปลายปีที่แล้วเป็น 10,000 บาท ตอนเกษียณอายุได้เงินเดือนแค่ 30,000 กว่าบาท แล้วจะให้พอกินพอใช้ได้อย่างไร จึงจำเป็นต้องเปิดคลินิกหลังเลิกงาน เพื่อหารายได้เสริมพอเลี้ยงตัวเองและครอบครัว ส่วนใหญ่หมอคลินิกมักไม่คิดค่าตรวจ (doctor free) เพราะได้กำไรจากค่ายาค่อนข้างเยอะแล้ว เพราะสามารถซื้อยาจากบริษัทยาได้ในราคาเป็นแกลลอนซึ่ง ต่างจากร้านขายยาทั่วไปต้องซื้อเป็นขวดเล็กๆ ราคาจึงต่างกันมาก ยกตัวอย่าง ยาพาราแก้ไข้ ขนาด 60 ซีซี ร้านขายยาขายขวดละ 12-60 บาท แต่คลินิกเอายาจากแกลลอนแบ่งใส่ขวด 60 ซีซี ราคาทุนแค่ขวดละ 3-15 บาทแล้วแต่ยี่ห้อ ดังนั้นหากหมอขายในราคาเท่าร้านขายยาก็ได้กำไรมาก พอแล้ว ไม่จำเป็นต้องคิดค่าตรวจ ทำให้ค่ารักษาพยาบาลในคลินิกถูกกว่าในโรงพยาบาลเอกชนมาก และแพงกว่าใน รพ รัฐไม่มาก คนชั้นกลางจึงไปใช้บริการของ คลินิกมาก เพราะบริการดีกว่าเร็วกว่า ทักษิณ รู้แกวจึงวางแผนกดดันคลินิก โดยบังคับให้คลินิกเลิกจ่ายยาให้ผู้ป่วย แต่ให้ผู้ป่วยจ่ายค่าตรวจเพื่อแลกกับคำวินิจฉัยและใบสั่งยา เพื่อเอาไปซื้อ ที่ร้านขายยาแทนจากนั้นก็ให้สุดารัตน์ไปเทคโอเวอร์ยี่ปั๊วขายยาที่ขาย ให้แก่ร้านขายยารายย่อยและโรงพยาบาล ตัวอย่างคือ บริษัทฟาสซิโน และอื่นๆ เพื่อเป็นโมโนโปลี่ขายยาแต่ผู้ เดียว ขูดรีดจากผู้ป่วยได้ตามใจชอบ ทำให้ผู้ป่วยชั้นกลางเลิกมาคลินิกเพราะ ไม่อยากเสียเวลา 2 ต่อแถมยังเสียเงินแพงพอๆกับ รพ เอกชนอีกด้วย จึงหันไป รพ เอกชนแทน ทักษิณจึงกว้านซื้อโรงพยาบาลเอกชนดีๆไว้ ทักษิณมันเลวมั๊ย…….

44. บ้านเอื้ออาทร…ช่วยให้เป็นหนี้กองทุนวายุพักตร์ของตัวเอง แต่เอาธนาคารรัฐมาบังหน้าไว้ก่อน ทั้งที่เราก็มีอาคารสงเคราะห์มาตั้งนานแล้วแถมเอาที่ดินราชพัสดุมาทำอีกไม่ได้ลง ทุนอะไรสักอย่างแต่กำไรเข้ากระเป๋าตัวเอง…นี่แหละ นายกนักธุรกิจ

45. กองทุนหมู่บ้าน ตามหลักเศรษฐศาสตร์แล้ว กองทุนหมู่บ้านนับว่าเป็นนโยบายที่ดีมากๆ แต่ การนำมาใช้กับประเทศไทยนี่นับว่า ไม่สมควร เพราะ เป็นการทำให้ ชาวบ้านเอาหนี้นอกระบบ มาเป็นในระบบ และในที่สุด ชาวบ้านก็ชักดาบไม่จ่ายเงินให้กับกองทุนหมู่บ้าน เพราะว่าไม่มีกฏหมายตัวไหนจะเล่นได้เลย จะใช้ กฏหมายแพ่งมาเล่น กับการที่ไม่ยอมใช้หนี้ก็ไม่ได้เพราะว่า นี่มันขัดกับหลักการของ กองทุน จริงๆจะเล่นก็ได้ แต่ถ้าเล่นแล้ว รับรองว่าเป็นข่าว ทางรัฐก็เลยยอมๆเงียบๆไป และตามหลักการแล้ว เงินกองทุนที่เขาให้เอามานั้นเขาให้เอามาลงทุน ไม่ใช่เอามา ดาวน์รถ ซื้อ มือถือ นี่นับว่าผิดวัตถุประสงค์กองทุนและไม่ได้ดำเนินตามหลักการเลยแม้แต่นิด ที่เป็นแบบนี้เพราะว่า คนควบคุมกองทุนในแต่ละหมู่บ้านนั้น ก็คือ คนในหมู่บ้านกันเอง และก็เป็นผู้ใหญ่บ้านนั่นเอง ซึ่งก็ไม่ได้รับการอบรมเรื่องการบริหารเงินเลย และก็ยังมีนอกมีในอีกกอง ทุนหมู่บ้านจึงล้มเหลวด้วยประการฉะนี้

46. แปรรูปการท่าเรือ แล้วทำโครงการพัฒนาท่าเรือคลองเตย ต่อด้วยท่าเรือบ้านฉางแล้ว ให้เทมาเส็กซื้อหุ้นการท่าเรือของประเทศ โดยมีข้อตกลงให้ขุดคอขอดกระดังนั้นจึงมีโครงการ Mega Project ขุดคอขอดกระ ขณะที่เทมาเส็กสิงคโปร์ขาย ท่าเรือที่ประเทศตัวเองให้กับดูไบ

47. ให้สัมปทานเหมืองทองคำ 19 ปีที่จังหวัดพิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์กับ ออสเตรเลีย โดยไทยได้ค่าสัมปทานประมาณ 250 ล้านบาท ค่าดำเนินการ 30 ล้านบาท ได้ ค่าภาษี 700 ล้านบาท ต่างประเทศได้จากการส่งออกทองคำที่ขุดได้กว่า 10,000 ล้านบาท ปัจจุบันขุดหมดแล้วรวมเวลา 4 ปี ปัจจุบันอยู่ระหว่างขอสัมปทานเหมืองทองคำที่ใหม่ต่อจาก สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ

48. ร่าง พรบ.เศรษฐกิจพิเศษ กำลังพยายามเปลี่ยนกฎหมายให้ชาวต่างชาติเข้ามาถือครองที่ดินได้ จะเหมือนเกาะฮ่องกง ที่เคยเป็นของอังกฤษ ใครทำผิดกฎหมายมาจากจังหวัดอื่น พอเข้ามาในเขตเศรษฐกิจพิเศษนี้ กฎหมายนั้นไม่สามารถ ทำอะไรได้, เปิดบ่อนเสรี,ออกพันธบัตรหรือตราสารหนี้ใช้เอง ฯลฯ จะยึดครองประเทศหรือ? ล่าสุดหญิงอ้อ ได้กว้านซื้อที่ แถวสุวรรณภูมิเตรียมไว้แล้ว

49. โอนหุ้นให้ขี้ข้า คนขับรถ ปกปิดเลี่ยงภาษี / เลี่ยง กม. เลือกตั้ง

50. เสนอเงินซื้อ สส. พรรคอื่น / ซื้อคนโง่ๆเห็นแก่เงินให้เลือกตน

51. พูดจาโกหกตอแหลเป็นอาจิณ ตลอดจนพูดจาเอาดีใส่ตัวเอาชั่วให้คนอื่น ด่าว่าคนอื่นเขาโง่กันหมด

52. เป็นนายกได้ เพราะศาล รธน. มีมติฉิวเฉียด / เงินเข้ามาเกี่ยวอีกครั้ง เพราะ ข่าวคราวขณะนั้น มีข่าวว่าตุลาการศาลรัฐธรรมนูญบางคนมีส่วนเกี่ยว ข้อง กับเงิน 300 ล้านบาทก่อนมีการตัดสิน

53. พูดภาษาอังกฤษเหมือนเด็ก ป.6

54. ลูกๆ ก็เก่งกันจัง โอ๊ค เรียน ม. แอบเอาข้อสอบ (โพยคำตอบ) เข้าไปลอกในห้องสอบ ปรากฏว่าถูกจับได้ ความจริงต้องถูกลงโทษสถานหนัก ทักษิณต้องไปเจรจาถึง ม. ราม บังเอิญนายกสภา ม. ราม เป็นพวกเดียวกัน (อีดี้) จึงรอดพ้นความผิดได้แบบสองมาตรฐาน ส่วน เอม สอบเอ็นทรานซ์ไม่ได้จึงต้องหาทางซิกแซก โดยการเข้าเรียนโครงการพิเศษคณะ อุตสาหกรรมเกษตร ม. เกษตร ทั้งที่ไม่ได้เรียนสายวิทย์ (ตามระเบียบคนที่มีสิทธิ์สอบจะต้องเรียน ชั้นมัธยมปลายสายวิทย์เท่านั้น แต่ทะลึ่งสอบเข้าไปได้อย่างมหัศจรรย์) ผล สุดท้ายเรียนไปไม่รอดต้องย้ายคณะ ไปอยู่ภาคเรียนปกติ ซึ่งเป็นพวกที่สอบเข้าด้วยวิธีการสอบเอ็นทรานซ์ ซึ่งเป็นเป็นการโกงเข้าเรียนมหาวิทยาลัยแบบสองมาตรฐาน สำหรับอุ้งอิ้ง เป็นที่ทราบกันดีว่าสอบเข้า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ด้วยวิธีใด เพราะปีนั้นมีข่าวคราวข้อสอบรั่วเป็นข่าวครึกโครม เป็นการสอบเข้า มหาวิทยาลัยแบบสองมาตรฐานเช่นเดียวกัน สรุปแล้ว โคตรโกงและโกงทั้งโคตร

55. ทักษิณ สั่งเด้ง! ผวจ.-ผบก.ปัตตานีคนที่ถูกปืนลั่น น่าจะเป็นท่านหน้าเหลี่ยนนะ ท่านเล่นชี้นำขนาดนั้นหมาตัวไหนมันจะมากล้าขัดล่ะ เดี๋ยวก็ด่าเขาอีก น่าจะรู้ตัวนะ ว่าตัวเองปาก*** น่ะ…พอทีนี้มาปฎิเสธว่าไม่ได้ชี้นำ…

56. ทักษิณ สั่ง กกต. เด็กผมเอง สั่งอะไร ไม่เคยขัดผมเพิ่งเซ็นอนุมัติงบให้ทางกกต.ที่ขอมาไปวันก่อนจะกล้าขัดใจผมได้งัย

59. ทักษิณ ถูกตัดสินติดคุกแต่ไม่ยอมติดคุก จึงมีสถานะเป็นนักโทษหนีคุกในขณะที่นัก โทษคนอื่น ๆ เมื่อศาลสั่งติดคุก็คือติดคุก จึงปฏิบัติตัวเป็นสองมาตรฐานไม่ยอมรับการตัดสินของศาล

60. กรณีสั่งฆ่าพี่น้องชาวมุสลิมที่มัสยิดกรือเซะ โดยฝีมือทหารแก่ (ปัจจุบัน รับจ้างเผาบ้านเผาเมืองด้วยค่าจ้างรองเท้ากอล์ฟหนึ่งคู่) และกรณีเข่น ฆ่าประชาชนที่ตากใบ โดยมีทักษิณบินบัญชาการด้วยตัวเอง

61. ผลประโยชน์ทับซ้อน โดยทักษิณ ใช้อำนาจบาตรใหญ่สร้างความร่ำรวยให้กับบริษัทในเครือของตระกูลทักษิณ
61.1. การปรับเปลี่ยนวิธีการเก็บภาษีสรรพสามิต โดยบริษัทในเครือชินคอร์ปได้ประโยชน์ (เอไอเอส) แต่รัฐเสียหายมูลค่า 30,667 ล้านบาท
61.2. การปรับลดส่วนแบ่งรายได้พรีเพดเป็น 20 % โดยบริษัทในเครือชินคอร์ปได้ประโยชน์ (เอไอเอส) แต่รัฐเสียหายมูลค่า 39,588 ล้านบาท
61.3. การแก้ไขสัญญาโรมมิ่ง โดยบริษัทในเครือชินคอร์ปได้ประโยชน์ (เอไอเอส) แต่รัฐเสียหายมูลค่า 12,595 ล้านบาท
61.4. การให้สิทธิประโยชน์ BOI ของไอพีสตาร์ โดยบริษัทในเครือชินคอร์ปได้ประโยชน์ (ชินแซทฯ) แต่รัฐเสียหายมูลค่า 12,776 ล้านบาท
61.5. การสั่งให้เอ็กซิมแบงก์ปล่อยกู้ให้พม่า โดยบริษัทในเครือชินคอร์ปได้ประโยชน์ (ชินแซทฯ) แต่รัฐเสียหายมูลค่า 950 ล้านบาทประเทศไทยของเราติดกับไฟเหลืองไฟแดงมานานมากแล้ว ภาวะเศรษฐกิจโลกกำลังแย่ ส่งผลให้ความเป็นอยู่ของคนไทยลำบากไปด้วย ขอโอกาสให้ประเทศของเราได้เดินหน้าต่อไปเถอะ
เพื่อประเทศชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พอมีใครหาข้อดีของบุคคลคนนี้ได้มั่งมั้ยคะ การนำเสนอข้อมูลเราต้องเป็นกลาง ใครจะชั่วบริสุทธิ์ได้อย่างเดียว ขอข้อดีซักข้อ มีมั้ยคะ...

ปล. ขอบคุณสำหรับบทความค่ะ เข้าใจง่าย อยากให้คนไทยทุกคนได้อ่าน จะได้เลิกสนับสนุนข้างคนๆ นี้ซักที แต่อยากให้ใส่ข้อดีไปด้วยนะคะ เพื่อความเป็นกลาง เค้าคงเคยทำอะไรเพื่อประเทศชาติบ้างล่ะ กิกิ
theoiy
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณพี่เก็บทุกเม็ด สุดยอด
สส
 
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกมพลิกนิดๆ ปชช หลายคนยังหวังให้ทหารออกมาเคลียร์หน้าเสื่อ นั่นคือการ ปฏิวัติ แต่เอาเข้าจริงกลับเป็นการกระทำที่เข้าทางฝ่ายรัฐบาล เพราะรัฐบาลยังคงกุมเสียงข้างมาก ไม่ช้าก็จะกลับมาได้อีก ในกระบวนการเลือกตั้ง และสังเกตด้วยว่าหลังการล้มล้างรัฐบาลแต่ละครั้งก่อนหน้านี้ ฐานเสียงของพวกเขายิ่งแน่นแฟ้นขึ้น จากการใช้การล้มล้างเป็นจุดเรียกความเห็นใจ และความชอบธรรม ขณะที่ฝ่ายสะใจ ดีใจ อยู่ในเขตเมืองหลวง และภาคใต้ ก็ต้องกลับเป็นเสียงข้างน้อยวันยังค่ำ

คำถามคือ แล้วเราจะไปทางไหนต่อไป ?
เอาไงดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เข้าใจอีปูจะพยายามไกล่เกลี่ยไปเพื่ออะไร ประชาชนเขาไม่เอา Muang แล้ว คิดว่าตัวเองมีศักยภาพมากพอจะดูแลประเทศชาติจริงๆเหรอ

โถ...อีชอกการีบ้านการีเมือง

อ้างแต่มาจากการเลือกตั้งแต่ไม่มีปัญหาบริหารประเทศ

อ้างแต่เสียงข้างมากๆที่ไปยัดเงินให้เลือกตัวเอง

เอาจริงๆตั้งแต่แรก ถ้า Muang ไม่ได้มีนามสกุลชินวัตร ไม่มีเสื้อแดงเขาเลือก Muang หรอก

สงสารลูกเต้าบ้างไหมที่คนเป็นล้านๆด่าบุพการีตัวเองว่า อีโง่ ตอนโตลูก Muang จะรู้สึกยังไง Muang มันรักแต่ตัวเอง บ้าอำนาจ รักเงิน เหมือนอีทักขี้ ไม่คิดถึงจิตใจเด็ก เป็นแม่ภาษาอะไรวะ

นี่ Gu เมตตาแล้วนะ อย่าให้ Gu ด่า!
หมีขาว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้ว ปปช. มันมัวไปเที่ยวอยู่ที่ไหนวะ ทำไมไม่ยอมจัดการซักที กลัวอะไรอยู่ หรือรออะไรอยู่ มันไม่รู้จักลำดับความสำคัญเลยหรือ ว่าอะไรจะควรทำก่อน
เวรกรรมประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกซะทีเถอะ ไม่ต้องถกกันทางลับหรอก บอกกันตรงๆ ดีกว่า หากทหารต้องการให้ประเทศชาติสงบ ก็บอกให้เขาออกนอกประเทศซะ แล้วอย่างกลับมาอีกเลย
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ส่วนทหารถือว่าวางตัวได้ดีระดับนึง คือไม่เป็นเครื่องมือ เดินเกมเข้าทางรัฐบาลเผด็จการ

ทหารไม่ควรออกมาปฏิวัติ แต่ขออยู่ข้างประชาชน คอยช่วยเหลือ คอนสนับสนุนอยู่ด้านหลัง อย่าให้ตำรวจรังแกประชาชนก็พอ
แนวหน้าประชาชนลุยเอง เพื่อให้เกิดการปฏิรูปด้วยประชาชนจริงๆ นานาชาติ รวมถึงคนเสื้อแดงจะได้ไม่อ้างทหาร อ้างอำมาตไรอีก

เข้าใจทหารและเป็นกำลังใจให้ อย่าให้ประชาชนต้องผิดหวังละ
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาลฆาตกร!!! รัฐบาลมือเปื้อนเลือด!!! ฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์!! ออกไป!!!!

รัฐบาลฆาตกร!!! รัฐบาลมือเปื้อนเลือด!!! ฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์!! ออกไป!!!!

รัฐบาลฆาตกร!!! รัฐบาลมือเปื้อนเลือด!!! ฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์!! ออกไป!!!!

รัฐบาลฆาตกร!!! รัฐบาลมือเปื้อนเลือด!!! ฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์!! ออกไป!!!!

รัฐบาลฆาตกร!!! รัฐบาลมือเปื้อนเลือด!!! ฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์!! ออกไป!!!!

รัฐบาลฆาตกร!!! รัฐบาลมือเปื้อนเลือด!!! ฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์!! ออกไป!!!!
หมดความชอบธรรมที่จะเป็นรัฐบาลแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกอย่างอยู่ที่ไอ่แม้วคนเดียว ยิ่งลักตัดสินใจอะไรไม่ได้ ทุกคนรู้ดี ทั้ง ผบทบ ทัพเรือ อากาศ เท่านั้นที่จะตัดสินใจได้ ไม่ต้องปฏิวัติ นะครับ หาทางบีบตำรวจชาติชั่ว เพราะตอนนี้ตำรวจพวกนี้แหละที่ช่วยตระกูลชิน ทหารทุกคนทราบดี ประเทศเทศบอบช้ำมากตอนนี้ เด็กนักเรียนก็ไปเรียนหนังสือไม่ได้ผมไม่เข้าใจ ทหาร คิดอะไรอยู่ เศรฐกิจ +การท่องเที่ยวตอนนี้ไม่ต้องพูดถึง เจ้งหมดแล้วครับ หาทางกดดันนางยิ่งลักให้ได้ สงสารประเทศไทย
ประชาชนเสียภาษี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีปู ทีงี้ละอ้างไม่มีในกม
นิรโทษกรรม ไม่มีในกม
กู้ 2 ล้านล้าน ด้วยวิธีพิเศษก็ไม่มีในกม
แก้ที่มี สว ก็ไม่มีในกม
มรึงยังพยายามอ้างเสียงประชาชนที่มรึงซื้อมา เพื่อให้กม บัดซบเกิดได้
แต่เรื่องนี้ เรื่องดีๆ ต่อประเทศ มรึงกลับบอกทำไม่ได้ เหตุผลเพราะอะไร คนไทยเท่านั้นที่รู้ ควายแดงนะไม่รู้หรอก
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แก้ไขม.190ก็ไม่มีในกฏหมาย ยังเสนอแก้ได้ แล้วแก้ไขให้มี สภาประชาชน ในรัฐธรรมนูญบ้างไม่ได้รึไง
คนดู
 
ความคิดเห็นที่ 3 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วไม่ต่อสายหาพี่ชาย แล้วน้องคนนั้นจะมีปัญญาทำอะไรได้

ถ้าให้ไปขายประเทศยังพอทำได้ เอาตัวเข้าแลกหน่อย พูดเสียๆหายๆให้ประเทศบ้าง มันก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร
...ขายชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปูเน่า รู้เรื่องกฎหมายด้วยเหรอ!
นับเลขยังไม่ถูก/ ภาษาไทยก็พูดไม่รู้เรื่อง
ใน ป.ไทย มีจังหวัดอะไรบ้างก็ยังไม่รู้อีก
ภาษาอังกฤษก็ยอดแย่เข้าไปใหญ่
ยังคิดไม่เป็นอีก / ฟังคำสั่งจากพี่แม้ว
อย่างเดียวฯลฯ
can
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณชัชพูดสะหมดกำลังใจเลย
สู้ๆประชาชนชาวไทย นำชัยมาให้ประเทศ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013