หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าวการเมือง
 

“พุทธะอิสระ” ตอกกลับ “พระมหารัชมังคลาจารย์” บ้านเมืองล่มจมไปอยู่ไหน ไล่ไปบิณฑบาต “ปู”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 4 ธันวาคม 2556 16:43 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“พุทธะอิสระ” ตอกกลับ “พระมหารัชมังคลาจารย์” บ้านเมืองล่มจมไปอยู่ไหน ไล่ไปบิณฑบาต “ปู”
หลวงปู่พุทธอิสระ เข้าไปเตือนสติตำรวจที่ยิงแก๊สน้ำตาและอาวุธใส่ประชาชนที่สะพานชมัยมรุเชษฐ์ เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.

“หลวงปู่พุทธะอิสระ” ไล่สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช บิณฑบาต “ยิ่งลักษณ์” เตือนสติรัฐบาลทำตามเสียงเรียกร้องตั้งสภาประชาชน ถามประเทศชาติล่มจม 2 ปีที่ผ่านมาไปเข้าฌาณที่ไหน หรือว่าเงินมันบังหูบังตา ย้อนมีคนไหนอยากออกมาเดินลำบากบนถนน ย้ำเคลื่อนไหวไม่ได้ผิดธรรมวินัย
       
       

       
       วันนี้ (4 ธ.ค.) หลวงปู่พุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม กล่าวในรายการธรรมะแสกหน้า ทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมเอเอสทีวี ถึงกรณีที่สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ ซึ่งเป็นเครือข่ายวัดพระธรรมกาย ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ขอบิณฑบาตนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข กปปส.ว่า เราเป็นคนไทย จิตใจบริสุทธิ์ พุทธศาสตร์มั่นคง ดำรงภูมิพล และขอให้หลวงปู่พุทธอิสระควรให้สตินายสุเทพและให้หยุดการกระทำทั้งหมด และขอให้กลับวัดได้แล้ว เพื่อให้บ้านเมืองสงบสุข ว่าตอนที่ประเทศชาติล่มจม 2 ปีที่ผ่านมา เศรษฐกิจฝืดเคือง สังคมล่มสลาย การศึกษาแย่ สิ่งแวดล้อมตกต่ำ นักบวชในศาสนาทำตัวนอกรีต ทั้งหมดมาจากเหตุใครเป็นคนกระทำ พระเดชพระคุณไม่ได้ระลึกรู้บ้างหรือไง
       
       ทั้งหมดนี้พระพุทธเจ้าสอนว่า ธรรมใดเกิดแต่เหตุ พระศาสดาทรงแสดงเหตุและความดับเหตุแห่งธรรมนั้น คนที่สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ควรจะต้องให้ไปให้สติไม่ใช่ตนและนายสุเทพ แต่เป็น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม รวมทั้ง ส.ส. ส.ว. ที่ประพฤติมิชอบ ฉ้อฉล และกระทำการละเมิดอำนาจของประชาชนอย่างร้ายแรง อย่างที่ปรากฎและเป็นข่าวไปทั่วโลก ตอนนั้นไปนั่งเข้าฌาณ (หมายถึงการทำสมาธิชั้นสูง) อยู่ที่ไหน ทำอะไรอยู่ หรือว่าเงินมันบังหูบังตา หรือว่าลาภสักการะมันทำให้ตาหูสว่างขึ้นที่จะดูว่าสาเหตุที่คนเขาเดินกลางถนนด้วยเพราะเหตุใด ถ้ารัฐบาลถูกต้องชอบธรรม ประพฤติตนเป็นคนที่เสมอต้นเสมอปลาย ไม่ตระบัดสัตย์ ไม่ทรยศต่ออำนาจประชาชน และทำเพื่อประโยชน์สุขประชาชน มีประชาชนคนไหนเขาอยากออกมาเดินลำบากบนถนนเพื่อจะขับไล่
       
       ทั้งนี้ ตนเองก็ไม่ได้อยากมาลำบากบนถนน เพื่อจะขับไล่รัฐบาล เพราะไม่ได้เป็นผลดีต่อภาพลักษณ์ของพระพุทธศาสนา ที่สุดก็ไม่ได้เป็นผลดีแก่ตน เมื่อเช้ายังโดนเขียนจดหมายด่า ไม่ได้เบี้ยหวัด เงินเดือน บำนาญ หรือว่าท่านก็ไม่ได้ปูนบำเหน็จให้ตนเพื่อที่จะให้เป็นเจ้าคุณ พระครูอะไร และถ้าให้ก็ไม่ได้อยากได้ แต่ทั้งหมดมาจากเหตุไม่ใช่หรือ ทำไมไม่ไปถามคนสร้างเหตุ เหตุที่มันเกิดมาจากอะไร ในฐานะที่สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์เป็นกรรมการมหาเถระสมาคม มีวุฒิภาวะถึงระดับพระมหาเถระ อยู่ในองค์กรที่บริหารคณะสงฆ์สูงสุด จะต้องมองที่เหตุก่อน อย่ามองแค่ปลาย แล้วอย่ามาอ้างเอาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ยกเอาพระบารมีมาทำให้ความถูกต้องชอบธรรมหรือความสุจริตทุจริตมันหายไป และกลบไว้ด้วยหญ้า ประมาณว่าลืมๆ มันซะ จับมือกันได้ อย่างนั้นก็ต้องไปบอกรัฐบาลว่าความต้องการของประชาชนหลายล้านคนที่ต้องการรัฐบาลทำให้ได้หรือไม่
       
       ถ้ารัฐบาลทำได้ ออกมาประกาศว่าจะยอมรับสภาประชาชน จะหาลู่ทางที่จะร่างพิมพ์เขียวขึ้นมาช่วยกันเพื่อแก้ปัญหาทุจริต ซื้อเสียงขายสิทธิ์ เป็นเหตุให้การมาถอนทุนในรัฐสภา ในการทำงานบริหารจัดการบ้านเมืองของรัฐบาล ทำได้ไหมอันนี้มันแก้ที่เหตุ ถ้าทำได้ก็รีบช่วยกันทำ อย่างนี้ไม่เรียกว่าช่วยแล้วยังมาซ้ำอีก อย่างนั้นถ้าท่านไม่ช่วยก็นั่งอยู่เฉยๆ แล้วคอยรับผลประโยชน์ไป ผลประโยชน์อะไรที่บ้านเมืองมันสงบสุข มีศักดิ์และสิทธิ์อันเสมอภาคกัน ไม่มีใครโดนกลั่นแกล้งรังแก ทุกคนก็มีความสุขทุกหย่อมหญ้า แล้วคนก็จะได้ทำบุญสุนทรทานได้มากมายขึ้น ตอนนี้บ้านเมืองอาจจะฝืดเคือง ไม่สงบสุข ก็เลยรับสังฆทาน รับกิจนิมนต์ หรือรับเงินได้น้อย ก็เลยออกมาโวยวายหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ ถ้าคิดจะมาเตือนตนและให้สติกับนายสุเทพ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์อยู่ใกล้ชิดฝ่ายรัฐบาลมากที่สุด แม้แต่วัดฝ่ายรัฐบาลซึ่งวัดพระธรรมกายก็เป็นพวกเดียวกันตลอด และก็รู้ว่าวัดพระธรรมกายก็เป็นฐานที่ตั้งของรัฐบาลส่วนหนึ่งเหมือนกัน
       
       “ท่านควรจะไปเจรจากับเขาว่า ท่านนายกฯ ทำอย่างไรจะให้ประชาชนทุกหย่อมหญ้าได้อยู่ดีมีความสุขกันทั่วถึง ไม่ใช่เลือกปฏิบัติ ทำอย่างไรจะให้เหตุที่มันเกิดขึ้นจากความร้าวฉาน จากพฤติกรรมของรัฐบาล และ ส.ว. ส.ส. ฝ่ายรัฐบาล มันหมดไป ท่านได้ยินคำขอโทษของคนเหล่านี้บ้างไหมที่มากระทำการอันละเมิดสิทธิ์ของประชาชน ออกมาจากปากบ้างหรือยัง ท่านเคยเห็นรัฐบาลมาแสดงตนเพื่อจะสารภาพผิดบ้างไหมว่า ขออภัยพี่น้อง ขอโทษที่ทำสิ่งที่เลวร้ายและทำให้เสียหายต่อความเชื่อมั่นของรัฐบาลที่มีต่อประชาชน ขออภัยพี่น้องที่พวกเรานักบริหารทั้งหลายในรัฐบาลได้ละเมิดต่ออำนาจศาลรัฐธรรมนูญ ได้ปฏิเสธคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญ ผิดไปแล้วด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ด้วยความเข้าใจผิด คิดผิด หลงผิด ด้วยอคติใดๆ ก็มาขอขมาอภัย ท่านเคยได้ยินเหล่านี้บ้างหรือเปล่า หรือพวกท่านก็ชอบที่จะให้รัฐบาลละเมิดรัฐธรรมนูญและทำตามใจชอบ แล้วก็มาบอกให้เราให้สติกันและกัน เพื่อเป็นนักสู้ที่จะปกป้องรัฐธรรมนูญและกู้ชาติกู้แผ่นดิน หรือทำให้แผ่นดินมันไม่มีคนโกงอยู่ แล้วท่านก็มาบอกให้เราต้องระมัดระวัง แล้วก็เจียมเนื้อเจียมตัว สงบปากสงบคำ ไม่ต้องโวยวาย ยอมให้เขากดขี่ข่มเหง ท่านไม่โดนกดขี่ข่มเหงหรอก เพราะท่านเป็นพวกเดียวกับรัฐบาล แต่ผมไม่ใช่ นายสุเทพก็ไม่ใช่ ประชาชนที่มานั่งนอนบนถนนยากลำบาก โดนแก๊สน้ำตา โดนยิงกบาล ก็ไม่ใช่พวกเดียวกับรัฐบาลสิ เขาก็เลยโดนกระทำอย่างที่น่าอดสูใจอย่างยิ่ง” หลวงปู่พุทธะอิสระกล่าว
       
       หลวงปู่พุทธะอิสระกล่าวอีกว่า ถ้าสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ คิดจะมาให้สติตน ก็กลับไปสอนรัฐบาล ไปให้สติและไปเตือนรัฐบาลว่าถ้ารัฐบาลอยากยุติปัญหาเหล่านี้ ไม่ยากเลย แค่นายกฯ บอกว่ารัฐบาลจะยินดีร่วมมือร่างพิมพ์เขียวสภาประชาชน ตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) ขึ้นมาช่วยหาวิธีแก้ไขกติกาให้อำนาจถึงมือประชาชนอย่างแท้จริง โดยไม่ต้องใช้อำนาจผ่านพ่อค้าคนกลาง ซึ่งเอาไปขายหัวหน้าพรรค หรือพ่อค้าที่อยู่นอกสภาจะออกกฎหมายรับรองการทุจริตสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นมา 80 กว่าปี ไม่ได้แก้ปัญหาบ้านเมืองใดๆ ได้เลย ตรงกันข้ามกลับบ่อนทำลายความมั่นคงของชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ด้วยซ้ำ งั้นสิ่งที่ตนทำคือสิ่งที่ทำให้บ้านเมือง ประเทศนี้ยั่งยืนอย่างยาวนาน และเป็นความภาคภูมิของลูกหลานสืบไป ตนไม่ได้ปล้นสดมภ์ ตนไม่ได้ฆ่าใคร ไม่ได้ทำร้ายใคร ไม่ได้ทุจริตคดโกงใคร ไม่ได้ต้องอาบัติใดๆ ที่จะทำให้ขาดจากความเป็นพระได้ สิ่งที่ตนกระทำเปิดดูมันไม่ได้ผิดธรรมวินัย จะผิดก็ตรงที่พวกท่านคิด หรือเขียนขึ้นมาในชั้นหลังๆ เกิดความรู้สึกได้ว่าสิทธิ์และศักดิ์ตามรัฐธรรมนูญที่เรากระทำที่เขาให้ไว้ เราโดนกำกับดูแลและจำกัดเฉพาะฟองน้ำลายที่กระดกบนปลายลิ้นของพวกท่าน เพราะฉะนั้นก็ขอให้ไปเตือนรัฐบาล
       
       “ถ้าแน่จริงมาจับเข่าคุยกันกับท่านสองคนเลย หรือถ้าไม่อย่างนั้นก็จะให้ไปที่วัดก็ได้” หลวงปู่พุทธะอิสระกล่าวทิ้งท้าย
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ไอ้เต้น” ขอตายหากต้องศิโรราบ"เทือก" เผยรางวัล 5 ล้านจับกบฏ กปปส.
“สุเทพ”ดีเดย์แผนรบขั้นสุดท้าย 19 พ.ค.บี้ รมต.ออก- 22 พ.ค.เรียกคุยบิ๊กราชการ
“คำนูณ” แจงวุฒิฯ รอเงื่อนไขสมบูรณ์ตั้งนายกฯ - หวั่นรีบร้อนกระทบสถาบัน
“ตรี” ปัด “นช.แม้ว” ทุ่ม 7 พันล้าน ซื้อ ส.ว.สกัดตั้งนายกฯเฉพาะกาล
“ปึ้ง” แจ้ง ตร.ดำเนินคดี 9 ตุลาการศาล รธน.อ้างกระทำผิด ม.157
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 367 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 27 +823 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านแน่มากที่กล้าวิจารณ์พระผู้ใหญ่ ผิดคือผิด ถูกคือถูก ทำในสิ่งที่ควรทำแล้ว ขอโมทนาด้วย
กทม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +445 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นั่นไง วัดปากน้ำแสดงตัวเป็นนอมินีธรรมกายชัดเจนแล้ว
ไล่ระบอบทักษิณแล้ว ต้องไล่ระบอบธรรมกายด้วย
นอกจากปฏิรูปตำรวจแล้ว แล้วปฏิรูปเถรสมาคมด้วย
เบื่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +346 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่สมควรที่จะได้รับการตั้งเป็นสังฆราช เพราะจะทำให้พุทธศาสนิกชนแตกแยกเป็นสองฝ่ายเหมือนทางการเมืองในปัจจุบัน ตั้งท่านอื่นที่เหมาะสมดีกว่า ราชเลขาฯ โปรดได้ตรองด้วย
พุทธศาสนิกชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +194 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ธรรมกายคือมารศาสนาพุทธตัวจริง
เบื่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +112 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็แค่ว่าที่ สังฆราชของตระกูลชินฯเท่านั้นแหละ ไม่ใช่ของปวงชนขาวไทย ... แล้วก็แปลก พระของตระกูลชินฯ มาแนวนี้ทั้งนั้น ประเภทเงินนิยม ... แล้วก็ไม่รู้ ใครไปแต่งตั้งแกมาเป็นว่าที่อะไร หรือแกตั้งตัวของแกเองมาเป็น อาศัยลูกมั่วคนเค้าไปสนใจทรราชระบอบทักษินฯ ไม่เห็นมีใครนับถือ นอกจากพวกตระกูลชินฯเท่านั้น ... มองดูแล้ว โล้นวัดจานบินเป็นยังไง ตัวแกก็เป็นยังงั้นแหละ คอกเดียวกันชัดๆ ..
ตามนั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +109 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลวงปู่อย่าลืมบอกIตุ๊ดธัมมชโยให้ไปบิณฑบาตEหน้านกแสกด้วยครับ
เบื่อสาวกแดงทุกตัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 79 +103 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีภิกษุบางรูปที่หลงว่าตัวเองเป็นบุตรของตถาคต ทำให้เข้าใจตัวเองจะต้องมีแต่พุทธศาสนิกชนที่มากราบไหว้ คำพูดของตัวเองต้องศักดิ์สิทธิืที่ผู้คนจะต้องเชื่อฟังเสมอ แต่ในความเป็นจริงแห่งปัจจุบัน ประชาชนเลือกที่จะเลื่อมใสกราบไหว้ต่อพระผู้ประพฤติปฏิบัติตามรอยแห่งพระพุทธองค์ สมถะและปฏิบัติ ส่วนภิกษุที่ยังยึดติดกับกิเลศตัณหา หมกมุ่นอยู่กับลาภยศสรรเสริญ ล้วนแล้วแต่จะเสื่อมและสิ้นศรัทธาที่ประชาชนมีให้ หลวงปู่พุทธอิสสระ เป้นภิกษุที่เป็นตัวอย่างแห่งพระดีที่มีเพียงน้อยนิดในปัจจุบัน ใชมั้ยพี่น้อง
KK
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +99 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สะใจจริง ถูกต้องทุกคำ..หลวงปู่
man
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +92 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงฆ์ทำผิด เอาอะไรเป็นบรรทัดฐานในการตัดสิน เอาสิกขา เอาธรรมวินัยใช่ไหม
บ้านเมือง ก็มีกฎหมาย มีรัฐธรรมนูญเป็นหลักเฉกเดียวกันกับสงฆ์
อียิ่งลักษณ์และรัฐสภา กระทำวิปริตไปจากรัฐธรรมนูญ นอกจากนั้น ยังมีความพยายามกระทำรัฐธรรมนูญให้วิปริต
ความผิดเหมือนสงฆ์ที่ต้องอาบัติปาราชิก แต่อีตาคนนี้ไม่เอ่ยอ้างถึงเลย เปิดหน้ามาก็เตะเจาะยางม๊อบทีเดียว
สงฆ์ต้องปาราชิก ต้องสละสมณสารูป แต่กลับจะต้องไปสงสารไปเห็นใจสมีเหล่านั้นหรือ ธรรมวินัยมีอย่างนี้หรือ รัชชมังคลาจารย์
สมณศักดิ์เป็นมงคลเหมือนสนามกีฬาก๊วนแดงเลยนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +69 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมยิ่งศรัทธาท่านครับ
เห็นด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 6 จากทั้งหมด 6 หน้า
หน้าที่แล้ว
6 | 5 | 4 | 3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 330 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชมเชย วันคุณจากจุดสิ้นสุดของฉัน คุณต้องยืมเงินธุรกิจของคุณ หรือ สำหรับบุคคลวัตถุประสงค์ถ้าใช่อีเมลล์: msfavourpetersonloanfirm@gmail.com สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม 1) อัตราเงินกู้คงที่ 3%ยอดเงินต่ำสุด และสูงสุดที่ผมออกให้เป็นปกติ 2,000.00 และเขียนทับเรามีทุกชนิดของสินเชื่อคนร้ายแรงราคา ได้รับสินเชื่อขั้นตอนเริ่มต้น ส่งให้รายละเอียดต่อไปนี้:

ชื่อ:
ประเทศ:
สถานะ:
ยอดเงินที่ต้องการ:
ระยะเวลากู้ยืม:
หมายเลขโทรศัพท์:

โปรดสังเกตว่า คุณจะติดต่ออีเมลนี้: msfavourpetersonloanfirm@gmail.com สำหรับการกู้ยืม

พระเจ้าอวยพร

จาก Peterson โปรดปราน Ms
msfavourpetersonloanfirm@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 329 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สวัสดี

เรามีองค์กรที่ บริษัท สร้างขึ้นเพื่อช่วยให้ผู้คนในความต้องการของช่วยเช่นการช่วยเหลือด้านการเงิน ดังนั้นถ้าคุณกำลังจะผ่านความยากลำบากทางการเงินหรือคุณอยู่ในระเบียบทางการเงินใด ๆ และคุณต้องเงินทุนในการเริ่มต้นธุรกิจของคุณเองหรือคุณจำเป็นต้องกู้เงินเพื่อชำระหนี้ของคุณหรือชำระค่าของคุณเริ่มต้นธุรกิจที่ดีหรือคุณกำลังมองหา มันยากที่จะได้รับเงินกู้ยืมเงินทุนจากธนาคารในประเทศติดต่อเราวันนี้ผ่านทางอีเมล์ mrbilljohnsonloanfirm31@gmail.com จึงไม่ปล่อยให้โอกาสเหล่านี้ผ่านคุณโดยเพราะพระเยซูเป็นเหมือนกันเมื่อวานวันนี้และตลอดไปมากขึ้น กรุณาเหล่านี้เป็นคนใจกว้างและพระเจ้ากลัวร้ายแรง

ชื่อของคุณ:
เงินกู้จำนวน:
เงินกู้ระยะเวลา:
ที่ถูกต้องหมายเลขโทรศัพท์มือถือ:

ขอขอบคุณสำหรับความเข้าใจของการติดต่อของคุณในขณะที่เรารอ

ความนับถือ
การจัดการ
อีเมล์: mrbilljohnsonloanfirm31@gmail.com
mrbilljohnsonloanfirm31@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 328 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มวกที่ชอบว่าเจ้าพระคุณปากน้ำขอให้พวกมันตกนรกขอให้ท่าผู้นั้นจงมีแต่ความหายนะนรกจะกินกะบานอยู่แล้วแม้กะพระผู้ใหญ่ก็ไม่เว้นที่่ท่านออกมากขอบิณทบาทเพื่อให้ทุกคนใด้รู้อะไรอะไรถูกอันไหนควรทำอันไหนไม่ควรทำอย่าเอาการเมืองมาเกี่ยวกับพระขอประนามพวกที่ว่าเจ้าพระคุณวัดปากน้ำในฐานะคนไทยคนนึงที่นับถือพระพุทธเจ้าองเดียวกันสุดท้ายขอให้พวกคนที่ชอบว่าพระชั้นผู้ใหญ่ไม่ดีนั้นคือพฤติกรรมที่เลวทรามอย่างที่บอกนรกจะกินกะบานๆ
going.@notmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 327 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พุทธะอิสระทำไมไม่สึกก่อนว่ะ
Kkk@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 326 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พุทธะอิสระทำเพื่อ ชาติจริงหรือ ทำเพื่อ ตัวเองหรือทำเพื่อใคร ถ้าทำเพื่อชาติเสจ็รแล้ว ช่วยเป็นแกนน้ำ ลง สามจังหวัดภาคใต้หน่อยนะ ก่อนประเทศจะเสียดินแดน
นี้ละเพือชาติ จริงๆ อย่าเอาบ้านเมืองมาอ้าง ท่าทำได้
จะนับถือมากเลย บอกเสื้อทุกสีเลยนะ -ท3จว-
sivakornok@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 325 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
r6
sivakornok@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 324 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อไหร่คนไทยจะรู้อะไรผิดถูก ธรรมกายมีแต่ผิวไม่ถืงแก่นมองไม่ออกได้ไง
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 323 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลวงปู่พุทธอิสระ ท่านช่วยประเทศชาติ
ท่านทำดี แล้วด่าท่านทำไม่
เพราะคนด่ามันเลวนะซิกูรู้
พวกสัตว์นรก ลงนรกไป
พลอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 322 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความคิด 305
จะสอนคนอื่น
สอนตัวเองก่อนเถอะ
man
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 321 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ชอบเจ้าอาวาสวัดปากนำ้ภาษีเจริญ
เพราะมีพฤติกรรมน่ารังเกียจ
man
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 320 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นต่างกัน จำเป็นต้องมีคนผิดเสียแล้ว
ประเทศชาติของพุทธอิสระ ที่ว่านี่ ประเทศกรุงเทพหรือเปล่า?
lincon@hmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 319 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตัดกิเลสไม่ได้สึกเลย วินัยสงฆ์ยังปฏิบัติไม่ได้
niwat_ksn@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 318 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะฝ่ายไหน.จะผิดจะถูก.มันกิจของพระมั้ยครับ
ขอร้อง..ท่านสึกมาชุมนุมเถอะ
อย่าเอาผ้าเหลืองมาทำอย่างนี้เลย
เห็นแล้วหดหู่.......
sutgfdgv.hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 317 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โถพระดีวัดมันยังจะขายเลย
วิทูรย์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 316 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พุทธะอิสระแน่จริงสึกมาสิกูจะเตะให้คว่ำเลยมันกิจของสงฆ์ใหมเนี้ย
วิทูรย์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 315 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าได้เป็นสังฆราช ศาสนาพุทธคงเสื่อมถอยลงเยอะเลย ขออย่าให้ได้เป็นเลยน่ะ ธรรมกายจะครองประเทศแน่ ขอให้แยกธรรมกายเป็นลัทธิไม่ใช้ศาสนาพุทธ ศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติไทยน่ะครับ คนส่วนใหญ่ในชาตินับถือพุทธศาสนา จะให้เป็นแบบนี้หรือ ลูกหลานเกิดมาต้องเจอความเสือมอย่างนี้หรือ ต่างชาติเค้าจะไม่หัวเราะหรือครับ ทำบาปมาเท่าไหร่ไม่เป็นไร ถ้าถวายเงินให้วัดธรรมกายเยอะๆก็ขึ้นสวรรค์ได้ ไปเป็นเทวดาอยู่บนสวรรค์ ถ้าเป็นเราน่ะมีเงินเยอะๆ จะไปช่วยโรงพยาบาล สถานสงเคราะห์เด็ก,คนชรา คนยากไร้ โรงเรียนทุรกันดาน เพราะคนบริจาคช่วยเหลือน้อย ส่วนใหญ่จะไปทำบุญกับวัด
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 314 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟังดูแล้วเป็นถึงสมเด็จปัญญาสู้หลวงปู่ไม่ได้เลย ห่างกันมากเหลือเกิน ไม่สมควรที่จะได้รับการแต่งตั้ง เป็นสังฆราช ราชเลขาโปรดไต่ตรองด้วย

(น่าสงสารเป็นถึงสมเด็จแยกผิดแยกถูกไม่ออก)
หงส์ทอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 313 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กาย วาจา และใจ ที่สบประมาท ติเตียนผู้ทรงศีล ซึ่งเป็นหนึ่งในพระรัตนตรัย....ย่อมได้รับผลกรรม 10 อย่าง เมื่อกายแตกไปย่อมไปสู่ทุคติมี นรก เป็นต้น
daxmax@thaimail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าผู้เคยทรงศีลแบบพระ บวชเป็นพระแล้วต้องอาบัติปราชิกขาดจากความเป็นพระแล้ว การสบประมาทติเตียนบุคคลแบบนี้ ถึงจะมีศีลบางข้อเหลือ ย่อมจะไม่ได้รับผลกรรม10อย่างที่ว่าอย่างแน่นอน
แต่
 
ความคิดเห็นที่ 312 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าอิสระดีจริงทำไมต้องแสดงตนเต็มที่ขนาดนี้
astwert@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 310 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันที่16มกราคม2557มหาช่วงหรือมหารัชมังคลจารย์ไปจังหวัดนครสวรรค์พวกเราใครจะไปเป่านกหวีดไล่กันใครจะไปบอกด้วยผมไปด้วยเพราะยังมีน่าไปประทานพัดยศน่าไม่อายไม่นับถือแล้วไปไปไม่เอาสังฆราชองค์นี้ขอเอาสายธรรมยุติขึ้นเป็นสังฆราชดีกว่าใครเห็นด้วยช่วยกันแชร์แล้วไปเป่านกหวีดไล่กัน
Dd
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 309 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศไทยต้องรักกันนะ
สุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 308 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รักกันดีที่สุด
สุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 307 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครมีวิธีปลดพระองค์นี้ไม่ให้เป็นสังฆ์ราชได้บ้างไปแจ้งที่ไหนดี. มีคดีรถหลูขอด่าแรงๆๆนะคนก็เอาเงินไปให้มันใช้อยู่ได้พระผู้ไม่มีธรรมอยากได้แต่เงินแบบกะหาย
Dd
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 306 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก้าวร้าวพระผู้ใหญ่ขนาดนี้
ใครเป็นลูกศิษย์ก็คงต้องถอยแล้วละ
สอนตนเองยังไม่ได้
แล้วจะไปสอนใครได้ล่ะ
น่าสงสาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 305 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้ผิดชอบชั่วดี
วิจารณ์พระผู้ใหญ่ซะเสียหาย

คนเป็นชาวพุทธ เขาทำกันแบบนี้รึ
ดูตนเองให้มากๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจ้าของขอความเลวจริงๆ
เรือใบ
 
ความคิดเห็นที่ 304 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระผู้ใหญ่ท่านขอบิณฑบาต
คนทึ่มึปัญญาก็ควรตรอง
แล้วปฏิบัติตาม

อย่ากล่าวถ้อยคำอันไม่เหมาะสม
อันจักทำให้เห็นถึงความเขลาของตนเอง
สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 303 [Ipad] คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกที่นับถือธรรมกายเนี่ยนะ บอกตรงๆว่าเป็นอัตตา ไม่ใช่อนัตตาดังที่พระพุทธเจ้าตรัสสอนไว้ อนัตตาคือความว่างเปล่า แต่นี่กลับสอนให้เกิดกิเลสไม่รู้จักปล่อยวาง นึกถึงสิ่งนั้นสิ่งโน้น ไม่มีว่าง ธรรมกายสอนให้จิตมีแต่การปรุงแต่งไม่ได้ปล่อยวางเลย แล้วดังนี้หรือ ที่ควรนับถือ? พวกบ้าธรรมกาย=ไม่รู้จักปล่อยวาง
ศากยพุทโธ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 302 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้พุทธอิสระนี่มันใหญ่จังนะ
พีรตรัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นรกจะกินหัวคนพูด พระก็เป็นคนเหมือนกันแต่รู้เนื้อรู้ตัวมากกว่า ว่าประเทศชาติแย่แล้ว ถ้ามัวนิ่งเฉยทำตัวเป็นพระเฉย นั้นเป็นพระองค์อื่นแต่องค์นี้ไม่ไช่ สาธุ สาธุ สาธุ
Pharamaton@gmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 301 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระอย่าง พุทธะอิสระ กรูไม่นับถือหรอก แค่มรึงออกมาม็อบก็ผิดวินัยสงฆ์แล้ว
wjkjw
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 300 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ธรรม วินัย เป็น ศาสดา ต่อ จาก พระพุทธเจ้า ไม่ใช่ หรือ ...
หลวงปู่ ผิด ศีล ข้อ ใหน ปาราชิก ข้อ ใหน . สังฆาทิเสส ข้อ ใหน . อาบัติ ที่ กล่าว นี้ เป็น อาบัติ หนัก ไม่ใช่ หรือ อาบัติ นอก นั้น เป็น อาบัติ รอง ลง มา ไม่ใช่ หรือ ครับ ...
tera
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 299 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกของประเทศก็ทำเอาบ้านเมืองไม่เคยได้อยู่เย็นเป็นสุขดั่งที่เคยเป็น ถ้าได้ “พระมหารัชมังคลาจารย์” มาเป็นสังฆราชมวลสงฆ์คงแตกร้าวเป็นเสี่ยง ๆ อย่างยากจะกลับมาเหมือนได้ยากอีกแน่นอน คงถึงคราสยามนี้จะรอดเหตุวิบัตินี้ได้อย่างไร?
ประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 298 -13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมละคะ พระธรรมกายไม่ดีตรงไหนละคะ

พระท่านก็รักษาศีลเหมือนกันนะคะ ทำทาน รักษาศีล

นั่งสมาธิเหมือนกันนะคะ

แถมไม่ได้ถือหางอิสลามเหมือนบางพรรคการเมืองด้วยคะ

คำสอนการนั่งสมาธิก็สามารถพิสูจน์ได้ด้วยคะ

ดังนั้น อย่ามาจาบจ้วงคะ

ขอบคุณคะ
พร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยครับถ้าเราทำบุญ 1 บาทก็ได้ 1 บาท 10 บาทได้ 10 บาท 100 บาท ได้ 100 บาท หนึ่งแสนบาทก็จะได้แสนบาท หนึ่งล้านบาทก็ได้หนึ่งล้านบาท สิบล้านก็ได้สิบล้าน ร้อยล้านก็ได้ร้อยล้าน บลา ๆ ๆ ๆ ๆ จึงไม่ต้องสงสัยทำไมจึงมีคนมีความการศึกษาสูง ๆไปบริจากที่วัดธรรมกาย เป็นเงินล้าน ๆ สิบล้าน ๆ หรือร้อยล้าน ๆ ก็เพื่อหวังนิพพานนั่นเอง
อันว่าทำบุญ - ได้ัรับเท่ากับบุญที่ทำ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมตอนแรกกดบวกแล้วกลายเป็นกดลบให้ละคะ
พร
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องราวของพระพุทธองค์ ยังทรงเลือกสั่งสอนเฉพาะบัวที่ปริ้มน้ำกับบัวที่พ้นน้ำเท่านั้น ที่เหลือก็ต้องรอกันต่อไป เพราะกิเลสยังหนาอยู่มาก ไม่อาจเข้าใจธรรมะคำสอนได้ ซึ่ง..ก็แล้วท่านใดจะเลือกที่จะเป็นก็แล้วกัน เพราะอีกไม่นาน ทุกคนก็ต้องจากโลกนี้ไปเหมือนกันหมด.....คงต้องรอพิสูจน์..เมื่อเวลานั้นมาถึง...ว่า...ใครคิดผิดหรือถูก.......ทำจิตใจให้สบายเถอะทุกท่าน ยังไงๆ ก็ ตายแน่ๆๆๆๆๆ
พระหรือมาร รอเวลานั้นมาถึง...
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเขาสอนดีจริง อย่างคุณต้องมีสติในการคิดใคร่ครวญ กว่านี้แล้วหละ ว่าไหม..
005
 
ความคิดเห็นที่ 297 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แบบนี้จะให้ขึ้นตำแหน่งสูงสุดได้ไง
แบบนี้จะให้ขึ้นตำแหน่งสูงสุดได้ไง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 296 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทักษินตกนรกโดยมีไอ้โล้นแก่เดินนำ จองห้องคู่ขุมนรกเดียวกัน
ว่าที่สัฆราชประจำประเทศฃิดนีย์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 295 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
5555 มีพระสนใจกระเป๋าแบรนด์เนม รองเท้าเบอๆลี่
อย่างนี้ประเทศแตกหนักเพิ่มขึ้น
ปู รอมอตอเกาหอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 294 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตั้งพระในเครือข่ายวัดธรรมกายในตำแหน่งสำคัญที่สุดของคณะสงฆ์ไทยได้อย่างไรกันจ๊ะ
ไม่ยอมจ้ะ ไม่ยอมจ้ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 293 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีคน นรก เยอะ เลย...
อีปูร่านสวาท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 292 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สังฆราช เอื้ออาทร ของ พวก ชินวัตร
ทีม สไนเปอร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 291 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตระกูลชินนับว่าดิ้นรนจนสิ้นหนทางต้องแอบไปบอกพระให้ช่วยออกมาบิณทบาตร หลวงตานั่นแก่งกๆเงิ่นๆแล้วระวังท่านหลงลืมสวด กุสลาทัมมา ให้ตระกูลชินเน้อ
ยามจานบินมันออกบินตระกูลชินจักสิ้นแสง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 290 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดก็พูดเถอะนะ หากมีการแต่งตั้งประองค์นี้เป็น สังฆราช เมื่อไหร่ วางการสงค์สะเทือนแน่ๆ ขอเตือนวงกสนศาสนาให้รับฟังประชาชนด้วย อย่าให้วงการศาสนาต้องเป็นแบบ วงการการเมืองที่ผูกขาดด้วยระบบทุนสามารย์เลย เว้นวงการศานาไว้บ้างให้ประชาชนมีที่พึ่งได้บ้าง หากพระรูปนี้ขึ้นเป็น สังฆราชได้เมื่อไหร่ วงการศานาสู่ยุคเสื่อมทันที
นี่คือความคิดเห็นในทางบริสุทธิ์เสียงหนึ่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 289 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอ๊ะ คนในระบอบทักษิณนี้
เป็นแบบนี้ตั้งแต่รากหญ้าจนกระทั้ง พระสมเด็จเลยหรือ
หรือว่า "ระบอบทักษิณดีจริงๆ " ลองดูข้อดีคนที่เขาชอบบ้างซิ
ชนะเทพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 288 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1.ไม่ควรออกมาเลย อยู่เฉย ๆ จะดีมาก ประชาชนโดยทั่วไปรู้ว่าคุณคือพระสีแดง เรานับถือพระแต่เราไม่นับถือคุณ ไปซะ อย่างมายุ่ง
2. การที่จะเป็นพระสังฆราช ไม่ใช้ประฃาชนจะนับถือทั้งหมด มันอยู่ที่การปฏิบัติของคุณ คุณทำแบบนี้มีแต่จะไปเดินขบวนไล่ไปอยู่เขมร
3. อย่างคิดว่าคนจะกราบไหว้บูชาท่านแบบสังฆราชองค์เดิม
124
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 287 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมเด็จวัดปากน้ำองค์ปัจจุบันนี้
เป็นพระอุปัชฌาย์ของอั้ยธัมชโย
ท่านก็รู้อยู่แก่ใจว่ามัน "ปาราชิก"
สาเหตุใดท่านจึงไม่โทรฯ เรียกมัน
ให้ "สึก" หลุดออกจากผ้าเหลือง

ท่านพูดภาษาไทยไม่ได้แล้ว
เงินค้ำปากท่านเอาไว้ หรือ
หลังจากที่ฉันแต่ผลไม้สดๆ
จากประเทศญี่ปุ่น
คนที่ทำงานในการบินไทย
นำมาถวายให้ตลอดเวลา

ไม่สนับสนุนให้ท่านเป็นหัวหน้าสงฆ์

***เพราะท่านยังไม่ละกิเลสไม่สิ้น***

*ท่านนุ่งห่มไตรจีวรไหมผืนใหม่เสมอ*

*แต่ปากพร่ำเพ้อให้สละทรัพย์ทำบุญ*
ถึงเวลาที่ต้องล้างประเทศแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 286 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนทุกคน พระทุกรูป หากจะไม่เป็นกลาง ก้อคือต้องไม่เป็นกลางระหว่างดีและชั่วครับ

เราจะเป็นกลางในเรื่องความความชั่วไม่ได้ ข้าราชการเช่นกัน เราอาจจะเป็นกลางทางการเมืองได้ แต่เมื่อฝ่ายใดทำชั่ว เราจะเป็นกลางหรือเอีบงไปฝ่ายชั่วไม่ได้
ไล้ไอ้แม้วและธรรมกาย ชิ้วๆๆๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมมีความเห็นว่าการตั้งพระสังฆราชองค์ใหม่ผมคิดว่ามหารัชมังคลาจารย์วัดปากน้ำไม่เหมาะที่จะเป็นเพราะยังมีกิเลตหนาถือเงินทองซับไม่ว่างเฉยแก่เสียเปล่าแต่ไม่เหมาะกะการเป็นสังฆราช///ผมเห็นควรว่าผมคณะสงฆ์ฝ่ายธรรมยุต////ขึ้นเป็นสังฆราชดีกว่านะครับเพราะธรรมยุตไม่จับเงินและทองไม่มักได้เงินทองแต่พระรูปที่กำลังจ่อๆจะขึ้นนี้ซิมักได้ถ้าใครว่างๆไปดูที่วัดปากน้ำได้เงินทองเยอะทำให้เสีย
Pp
 
ความคิดเห็นที่ 285 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผิด ชอบ ชั่ว ดี รู้อยู่แก่ใจตนเอง เว้นแต่ว่าไม่มีการศึกษา ไม่มีจิตสำนึก การยุให้หมู่สงฆ์แตกแยก ผู้ศึกษาดีแล้ว เชื่อในบาปมีจริง บุญมีจริง แม้แต่คิดก็ละอายแล้ว ด้วยจิตคาราวะ
pongpop999@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 284 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาบัติปาราชิก มี 4 ข้อ ในฐานะประธานฯท่านในฐานะที่เป็นอยู่ในขณะนี้ได้ทำอะไรกับภิกษุที่ต้องอาบัตินี้ หรือว่า "แมลงวันย่อมไม่ตอมแมลงวัน"
คนไทยพุทธ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 283 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สามัคคีกันสู้เถอะพี่น้อง ถึงแม้พวกมันจะเป็นหุ่นเชิดของอเมริกา ยุโรป และคนเอเชียอย่างจีน เราก็ต้องสู้ให้ถึงที่สุด ให้พวกมันรุ้ว่าเราไม่กลัวพวกมัน และขอประณามพวกที่เอาแต่นั่งด่าคนที่เขาออกไปลุยกะพวกรัฐบาลชั่วและพวกเสื้อแดงหลงผิดทั้งหลาย ว่า คุณเป็นคนที่เห็นแก่ตัวอย่างร้ายกาจ คุณพร้อมจะอยู่ข้างไหนก็ได้ที่คุณได้ประโยชน์ ทั้งๆที่พวกคุณไม่ได้เสียสละอะไรเพื่อชาติหรือพี่น้องร่วมชาติที่ออกไปต่อสู้แม้แต่นิดเดียว น่าละอายที่เกิดมาบนแผ่นดินนี้จริงๆ
สู้จนเลือดหยดสุดท้าย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 282 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กว่าสมเด็จองค์นี้พ้นจากการเป็นสังฆราช ธรรมชโยคงได้เลื่อนเป็นชั้นพรหม
เป็นมหาเถระไปแล้วล่ะ
ทิดมี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในทางโลก อาจจะได้ชั้นพรหม

แต่ในทางธรรมเมื่อตายไปจะถึง ชั้นพรหม หรือไม่ ไม่ทราบได้
อิอิ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่บอกให้ฟัง จงระวังให้จงหนัก ตำแหน่ง ประธานคณะสงฆ์ประเทศไทย
สมเด็จพระมหาธรรมชโยเถระ เลยเชียวนะจะบอกให้
ทิดมี
 
ความคิดเห็นที่ 281 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กำนันก็มีครูอาจารย์ ได้ข่าวลุงกำนันเคยบวชที่สวนโมกข์ตอน..และอาจารย์สายวัดป่ายังอยู่ใกล้ๆน่ะ..พวกเราเป็นศิษย์รุ่นสุดท้ายที่ท่านโปรดแล้ว..ขอให้กำนันผ่านช่วงนี้ไปได้..ชนะในสิ่งที่ถูกต้องเพื่อส่วนรวม
ศิษย์พระเกจิย์สายใต้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 280 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลวงตาแก่แก่ก็เป็นขี้ข้าทักษิณกับเขาเหมือนกัน
น.16
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 279 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปฏิรูป สตช แบ่งเป็น สำนักงานตำรวจจังหวัดขึ้นกับ ผวจ แต่ละจังหวัดขึ้นตรงต่อ หัวหน้า/ผู้บัญชาหารสำนักงานบัญชาการตำรวจภูมิภาค และหัวหน้า/ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจนครหลวง ระหว่างภูมิภาคกับนครหลวงให้แยกจากกัน เป็นการลดอำนาจ และให้พวกมันคานอำนาจกัน นครหลวงอาจรวมจังหวัดนนและสมุทรปราการ
ตัดอำนาจมัน ให้มันคานกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 278 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วัดธรรมกาย จำกัด(มหาชน)
รับต้มตุ๋นหลอกคนโง่ทั่วประเทศ
ทำบุญเยอะ บริจาคเยอะ ก็จะได้บุญเยอะ พร้อมหนี้สินอีกแยะ ตายแล้วได้นั่งจานบินขึ้นสวรรค์
บริหารงานโดยทีมงาน ธัมมไชโย กรุ๊ป
กรูไม่เคยศรัทธาวัดบ้านี่เลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 277 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลวงปู่สู้ สู้ สู้กับพวกมาร ต้องอดทนสูง ขอไล่เจ้าอาวาสวัดปากน้ำไปอยู่ดูไบ ไปอยู่กับไอ้เหลี่ยม ในเมื่อไม่แยกแยะ ผิด ถูก ชั่ว ดี ไปเข้าข้างรัฐบาลที่กบฎรัฐธรรมนูญ ถึงจะเป็นว่าที่สังฆราช ผมคนนึง ไม่นับถือเด็ดขาด
lerloym@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 276 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเป็นกำลังใจให้หลวงปู่ที่กล้าวิจารณ์นาคปรก(มารศาสนา)ระบอบตัวแทนธรรมกาย
wichit_poon@hotmail.com (eakarach123 สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 275 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในฐานะพุทธศาสนิกชน ก็ขอบิณทบาฑ พระมหารัชมัคลาฯไปเป็นกัปตันจานบินที่วัดธรรมกาย ขับไปหาทักษิณที่ดูไบแล้วบอกมันว่าให้เรียกตระกูลชินวัตร ดามาพ
งษ์ อพยพไปอยู่ที่ดูไบทั้งหมด เลย อมิตตพุทธ
อยู่ข้างหลวงปู่พุทธอิสระ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 274 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีศึก ออกมารบช่วยชาติ

ยามสงบ สอนสั่งศีลธรรม

ระดับสังฆราช(เทียม) ก็สอนได้ถ้าบวชแล้วเปลืองข้าวสุก

ขอบคุณหลวงปู่!!!!!!
พระแท้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในอดีตก็เคยมีพระสงฆ์ออกศึกกู้ชาติ หลวงปู่ออกมาในฐานะประชาชนกู้ชาติตามรัฐธรรมนูญ คิดว่าไม่ผิดพระวินัยแล้วท่านก็ไม่ฆ่าฟันใครเป็นการผิดศีล เปรียบเหมือนข้าศึกบุกเข้ามาโจมตี จะรอให้พระนอนรับมีดดาบหรือ
M
 
ความคิดเห็นที่ 273 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศรัทธา ในตัวท่านมาก
แสน ดำชุม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 272 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าแค่ห่มเหลืองก็เป็นพระ งั้นเอาตัวตะกวดมาห่มผ้าเหลืองก็กราบไหว้กันด้วยสิ
พระชั่วเห็นแก่เงิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 271 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่คือการ "อารยขัดขืน" ต่อ ความสามานย์ในทุกวงการ
ไม่ก้มหัวให้มาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 270 -12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระอิสระ ไม่ควรยุ่งการเมือง
ผิดตั้งแต่แรกแล้ว
เสียพระตอนแก่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
????
???
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ควายแสดงความเห็นมักจะได้แต้มลบ
ลบมากๆ จะเป็นควายแก่ๆ..
ลบน้อยๆ น่าจะเป็นควายวัยรุ่น...ฮา
ลำใย
 
ความคิดเห็นที่ 269 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงสมเด็จ...
จะทำอะไรคิดหน้าคิดหลังหน่อยน่ะจ๊ะ จะเป็นสังฆราชอยู่วันสองวันนี้แล้ว ทำไมต้องทำให้ไก่ตื่นน่ะจ๊ะ อายุก็ไม่น้อยแล้วทำเป็นจิ๊กโก๋ใจร้อนไปได้น่ะจ๊ะ คราวหน้าถ้าเตือนแล้วไม่ฟัง อย่ามาขอเงินอีกน่ะจ๊ะ
จากธัมมี่
คนรู้น้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่คือก้าวแรกของการไต่เต้าสู่ตำแหน่งสูงสุดของสงฆ์
อกุศลจิต ลาภบังตา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระดีพระเลวไปวิจารแล้วได้อะไรขึ้นมา เป็นบาปติดตัวซะเปล่า วันนี้คุณทำดีแล้วหรือยัง ตัวเราเองติเตือนตัวเราเองโดยศิลได้หรือไม่ ผู้รู้ไคร่ครวญแล้วติเตือนตัวเราโดยศิลได้หรือไม่
ว่างเปล่า
 
ความคิดเห็นที่ 268 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระ ก็คือคนห่มพระเหลืองใช่หรือไม่
เวรกรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 267 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำแหน่งต่างๆในวงการสงฆ์ก็สามารถใช้เงินซื้อตำแหน่งกันได้ แล้วจะให้พุทธศาสนิกชนกราบไหว้ด้วยความบริสุทธิ์ใจได้อย่างไร
ชาวบ้านธรรมดา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่แล้ว ที่พระเสื้อแดง ห้อยรูปอีปูไม่ออกมาว่า ไปไหนก็ไป เป็นประมุขใครจะไหว้ลง ถอดจีวรแล้วไปทำธุรกิจไป
chakreetummasiri@yahoo.com
 
ความคิดเห็นที่ 266 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากต้องเปลี่ยนรบ.ตาม กปปส.แล้ว เด๋วจะมีผลไม่ได้เป็นพระสังฆราช
ลุ้นอยู่นะโยม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 265 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วัดบางสมัครอำเภอบางปะกง วัดนี้ไม่ให้เกียรติ์สมเด็จพระสังฆราชในพระโกศเลย มันขึ้นป้ายอาลัยสมเด็จเกี่ยวมานานแล้ว และไม่เอาลง ....ชาวบ้านถาม พวกมันก็ทำเฉย พวกนี้อย่างหน้าด้านจริงๆ
มารศาสนา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีอีกวัดนึง วัดโพธิ์แจั แถวบางบอน ขึ้นรูปอาลัยสมเด็จเเกี่ยว แต่ไม่มีป้ายอาลัยพระสังฆราช ผ่านเกือบทุกวันดูอยู่
รู้ทัน
 
ความคิดเห็นที่ 264 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนับสนุนบทบาทของพระสงฆ์ทุกรูปโดนเฉพาะหลวงปู่พุทธอิสระและหลวงพ่อโพธิรักษ์ที่กล้าลุกขึ้นมาชี้ผิดชี้ถูกให้คนในสังคมได้รับรู้ถ้าพระสงฆ์ในในฐานะสัญลักษณ์ของความดีไม่ทำหน้าที่นี้แล้วใครจะทำ? พระหลายแสนรูปในประเทศได้แต่นั่งนิ่งๆดูคนในชาติทะเลาะกัน ดูนักการเมืองร่วมมือกับข้าราชการเลวและทุนนิยมสามานย์โกงกินประเทศไทยโดยไม่ออกมาทำอะไรเลย!!
พระสงฆ์ต้องกล้าออกมายี้ถูกผิดให้สังคม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 263 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไหน ๆ จะปฏิรูปการเมืองทั้งที ร่วมกันปฏิรูปวงการสงฆ์ด้วยจะดีมาก เละเทะจนเสื่อมสุด ๆ แล้ว พวกเอาครั้งแบบพระพุทธเจ้าหากิน
ล้างบางสงฆ์อีแอบให้หมด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 262 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยไปวัดนี้เพราะมีหลวงพ่อสด เคยบริจาคเงินทำบุญเจ้าหน้าที่บอกว่าเท่านั้นเท่านี้ถึงจะตั้งกองอะไรไม่เข้าใจฟังดูแล้วแปลก มีคนต่างชาติฮ่องกงมาบูชาพระ พระในผ้าเหลืองเปิดหนังสือชี้ที่รูปบอกราคาแพงลิบ เฮ้อ ทำการค้าในวัดกันเลย ในทางโลก และ ทางธรรม มีดีมีชั่วอยู่เท่ากัน มาร(ปิศาจ) ก็จะครอบงำได้ง่าย ขอให้อยู่แต่กับสิ่งที่จำเป็น และพอเพียงกันดีกว่า
ปิศาจมากลางวัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 261 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้พวกพระผู้ใหญ่ทั้งหลายกำลังเสวยสุขจากการเอาศรัทธา เอาบุญ เอาสวรรค์มาหากิน หลายคนนึกว่าพระผู้ใหญ่พวกนี้จะดีพากันเอาเงินทองไปให้ จนพวกนี้เคยตัว เลิกโง่ได้แล้ว เบื้องหลังพวกนี้คือซาตาน เลี้ยงพระแต๋ว คั่วสีกา เล่นเน็ต สารพัดใช้ชีวิตไม่ต่างจากฆราวาส วิ่งเต้นเอาตำแหน่งพระครู เจ้าคุณ แก่งแย่งกันเหมือนพวกข้าราชการ สส. รมต. ปีศาจปากคาบคัมภีร์ทั้งนั้น
อดีตเด็กวัดที่รักศาสนาเห็นแล้วทนไม่ไหวอยากแฉ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 260 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
องค์นี้ชอบขยายเครือข่าย
ผมไปวัดไหนถ้าเห็นรูปหรือรูปปั้นองค์นี้ที่วัดไหน
นอกจากผมจะไม่ยกมือไหว้แล้วยังลำบากใจที่จะทำบุญที่วัดนั้นอีกด้วย
ไม่เคยนับถือ..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 259 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังงงอยู่เลย ท่านมาขอบิณฑบาตสุเทพ และพวกม๊อบดี
แต่ม๊อบชั่วแดงท่านไม่พูดถึงสักคำ ไม่มีใครเห็นบ้างเหรอ
ม๊อบราชดำเนินอยู่มาเป็นอาทิตย์ไม่มีเหตุการณ์รุนแรง
พอพวกควายแดงออกมาเท่านั้น ความรุนแรงนองเลือด
เกิดขึ้นทันที ไอ้ช่องทีวีขี้ข้านสพ.ขี้ข้า ไม่ลงตามข่าว
ออกข่าว พระท่านมองไม่เห็นเหรอว่าใครชั่วใครดี
ควรจะขอบิณฑบาตรใคร ตอนอภิสิทธิ์เรียกเค้าฆาตกร
แล้วอีปูล่ะสลายม๊อบรุนแรงนศ.โดนยิง กระสุนนี้แม้วปูจัดให้
พลอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 258 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่สมควรเป็นผู้นำสงฆ์
ประชาชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 257 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะรู้ว่าพระองค์ไหนดีไม่ดีเอาซีทีเอ็กซ์ 200 ตรวจดูน่าจะดีจะได้กราบแบบสบสยใจหน่อย
รามอินทรา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 256 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เคยศรัทธาพระวัดนี้ มีแต่หลอกลวงชาวบ้านให้เอาเงินบริจาคเข้าวัด เหมือนกับใช้วิชาสะกดจิต ทำให้คนเคลิ้ม เอาเงินเอาทองมาประเคนจนครอบครัวแตกสลาย มีเพื่อนที่ทำงานบ้าถึงกับถวายทุกอย่างมาบอกบุญให้ทำพระทองคำ เจดีย์บ้าบออะไรให้บริจาคครั้งละหลายหมื่นหลายแสน คนที่บ้าก็หาเงินทุกอย่างขายทรัพย์สมบัติเอาเงินถวาย สุดท้ายตนเองล่มสลายแต่วัดรวย วัดปากน้ำปัจจุบันมีแต่วัตถุนิยม ตัววัดเปลี่ยนไปจากเดิมมาก เมื่อรู้ว่าสมเด็จองค์นี้จะได้เป็นสังฆราชก็ได้แต่ปลงในใจ หรือศาสนาพุทธจะวิกฤต
a
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังไม่ทันได้เป็นสังฆราช หางโผล่แล้ว เริ่มออกอาการเศือกแล้ว จิ้งเหลือง
หางโผล่
 
ความคิดเห็นที่ 255 [Ipad] คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชัดเจนค่ะ
รักในหลวง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 254 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แตกแยกกันสุดๆ
พระก็ไม่เว้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 253 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพราะเมืองไทยมีพระเฮงซวยอย่างนี้ไงถึงมีไอ้ยันดะ ไอ้คำ อื่นๆอีกมากจนพูดไม่หมด
คนราษีตุลย์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 252 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้หญิงกำลังถูกข่มขีน ถ้าไม่ช่วยก็หลีกไป อย่ายืนเชียร์ มันบาป
ว่าที่สังฆชาด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 251 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นิมนต์ท่านช่วยไปบอก ธัมมชโย ให้ช่วยคืนเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนด้วย
รับของโจร ผิดศีลหรือเปล่า?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 6 จากทั้งหมด 6 หน้า
หน้าที่แล้ว
6 | 5 | 4 | 3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014