หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าวการเมือง
 

ศาล รธน.มีอำนาจวินิจฉัย ปม พ.ร.บ.เงินกู้ 2 ล้านล้าน หากไม่มีผู้ยื่นถอนคำร้อง

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 10 ธันวาคม 2556 18:35 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ศาล รธน.มีอำนาจวินิจฉัย ปม พ.ร.บ.เงินกู้ 2 ล้านล้าน หากไม่มีผู้ยื่นถอนคำร้อง

ศาล รธน.ยังคงมีอำนาจพิจารณาปม พ.ร.บ.กู้เงิน 2 ล้านล้าน หากไม่มีผู้ร้องยื่นขอถอนคำร้อง หรือศาลเห็นว่าคำร้องนั้นเป็นประโยชน์แก่คดี แม้ว่านายกฯประกาศยุบสภาแล้วก็ตาม
       
       แหล่งข่าวจากสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ เปิดเผยว่า ภายหลังนายกรัฐมนตรีประกาศยุบสภาแล้ว แต่คำร้องต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาล เช่น ร่าง พ.ร.บ.กู้เงิน 2 ล้านล้าน ที่ยังอยู่ในชั้นการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญนั้น โดยหลักการแล้วหากกรณีเป็นเช่นนี้ กระบวนการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ คงต้องดูตามข้อกำหนดศาลรัฐธรรมนูญว่าด้วยวิธีพิจารณาและการทำคำวินิจฉัย พ.ศ.2550 ซึ่งหากเทียบตาม ข้อ 23 ที่ระบุว่า คำร้องที่ได้ยื่นต่อศาล ก่อนที่ศาลมีคำวินิจฉัยหรือมีคำสั่ง ถ้าผู้ร้องตาย หรือมีการถอนคำร้อง หรือศาลเห็นว่าไม่เป็นประโยชน์แก่คดี ศาลอาจพิจารณาสั่งจำหน่ายคำร้องนั้นก็ได้
       
       หากพิจารณาตามข้อ 23 นี้ ถ้ามีผู้ร้องยื่นถอนร้อง หรือศาลเห็นว่าคำร้องนี้ไม่เป็นประโยชน์แก่คดี ศาลก็อาจพิจารณาสั่งจำหน่ายคำร้องได้ แต่ถ้าไม่มีผู้ร้องยื่นถอนคำร้อง หรือศาลเห็นว่าคำร้องนั้นเป็นประโยชน์แก่คดี ถึงแม้นายกรัฐมนตรี จะประกาศยุบสภาแล้วก็ตาม กระบวนการพิจารณาตามคำร้องต่างๆ ก็ยังคงอยู่ อย่างไรก็ตาม คงขึ้นอยู่กับการพิจารณาขององค์คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญว่าจะพิจารณาอย่างไรต่อไปด้วย

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“นิติธร” ท้า “ธาริต” อยากอายัดบัญชีทำไป เตือนถ้าคำสั่งมิชอบฟ้องกลับแน่
ศาล รธน. ไม่รับคำร้องสมาคมทนายความฯ ฟ้อง กปปส. ยุติชุมนุม ชี้ทำตามกรอบรัฐธรรมนูญ
กกต.จ่อแถลงข่าวเลื่อนเลือกตั้ง พรุ่งนี้ หวั่นเหตุวุ่นวายเปิดรับสมัครส.ส.ไม่ได้
“สาทิตย์” โวย “ธาริต” อายัดบัญชีมิชอบ เตรียมฟ้องกลับ-“แซมดิน” เผยเงินเหลือแค่ 300
ชพน.ยักไหล่เลือดไหล "พินิจ-ปรีชา" ย้ายหนี ไม่รู้ "สุวัจน์" นั่งหน.หรือไม่
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 15 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 1 +38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณครับ
ไม่อยากเป็นหนี้เพิ่มจริงๆ ครับ พออยู่ พอกิน
เมืองไทยเราอยู่อย่างประหยัดดีกว่า ข้าวเต็มนา ปลาเต็มหนอง อย่าลำพองตัวเองมากเกินไปเลยครับ
ประชาชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศาลรธนช่วยทำหน้าที่ให้เต็มที่ให้สมกับวิชาความรู้และการถือสัตย์ปฏิญาณและรับพระราชโอวาทจากในหลวงก่อนรับตำแหน่งหน่อยนะ ที่ระบอบทักกี้มาทิ่มแทงประเทศไทยให้แตกแยกตั้งรัฐบาลหุ่นเชิดมาคอร์รัปชั่นแหลกราญได้ ส่วนหนึ่งจากคำตัดสินศาลรธนที่เสียงเห็นชอบ8ต่อ7เสียงว่าบกพร่องโดยสุจริตในอดีตนั่นแหละ ซึ่งครั้งนั้นไม่มีใครในพรรคเผาไทยแถลงไม่รับคำวินิจฉัยซักคน แต่ค้านกันกับเสียงของประชาชนที่เริ่มตื่นรู้ถึงความร้ายกาจของทักษิณเป็นอย่างมาก
ขอรอยยิ้มให้พ่อหลวงและปชชของท่านเถอะ อย่าปล่อยให้โครงการของคนขายชาติลอยนวล แผ่นดินไทยจะได้สูงขึ้น
ศาลไคฟง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงแม้กฎหมายจะตกไปหรือไม่ตกไป(เพราะผ่านวาระ 3 แล้ว) ความผิดมันสำเร็จไปแล้ว และการวินิจฉัยกฎหมายนี้ยังมีคุณประโยชน์มหาศาล เพราะจะเป็นคดีตัวอย่างที่ให้ประชาชนได้รู้ว่า รัฐบาลได้ออกกฎหมายอย่างนี้เป็นการละเมิดกฎหมายรัฐธรรมนูญหรือไม่
ปปป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ควรจะวินิจฉัย เพื่อเป็นคดีตัวอย่างที่รัฐบาลไม่ว่ารัฐบาลไหนทำอย่างนี้ไม่ได้
xxx
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไทยให้ความเมตตา (ปูเน่า) มากกว่าความยุติธรรมที่ (ปูเน่า) โหยหา !!!

ตามที่นายกฯเถื่อน ออกมาเรียกร้องขอความยุติธรรมให้แก่ครอบครัวและตัวเอง ด้วยบทดราม่าทำเป็นร้องไห้หน้าจอทีวี แต่พอพ้นกล้องหน้าจอทีวีกลับยิ้มแฉ่ง ไม่เรียกว่าดราม่าตอแหลแล้วจะเรียกว่าอะไรดี !!!!

ยิ้มหลังจอของเธอนั้น เสมือนต้องการอวดตัวเองกับพรรคพวกว่า “ฉันแน่ไหม” อะไรทำนองนั้น !!!

การที่นายกฯเถื่อน โหยหาความยุติธรรมนั้น ความจริงคนไทยเปิดช่องให้เธอหนีออกไปต่างประเทศนั้นเป็นการให้ความเมตตาอย่างสูงสุด เพราะถ้าจะให้แค่เพียงความยุติธรรมตามที่โหยหา เธอคงได้รับความยุติธรรมเต็ม ๆ จากความผิดที่ก่อกรรมทำเข็ญต่อประเทศนี้ และต่อคนไทยทั้งประเทศอย่างสาสม ชนิดที่เรียกว่า “คุกรออยู่”

ด้วยขณะนี้นายกฯเถื่อน มีชนักความผิดติดตัวทั้งเรื่องความเสียหายจากโครงการจำนำข้าว เรื่องการคอร์รัปชั่นกอบโกยโกงกินโครงการต่าง ๆ ที่เธอต้องรับผิดชอบ ทั้งเรื่องตบรางวัลลักษณะจ้างวานให้ตำรวจขี้ข้า ถล่มทำร้ายมวลชนที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย ด้วยความโหดอำมหิต เพียงแค่มวลชนพยายามที่จะเข้าถึงทำเนียบรัฐบาลด้วยมือเปล่า จึงเข้าข่ายจูงใจให้ตำรวจขี้ข้าทำร้ายเข่นฆ่าประชาชน ใช่หรือไม่ !!!

หรือกรณีนักศึกษารามคำแหง ถูกกลุ่มคน ทั้งคนเสื้อแดง ทั้งชายชุดดำ และจากพฤติกรรมการรู้เห็นเป็นใจของตำรวจขี่ข้า อันเป็นเครือข่ายบริวารของรัฐบาลเถื่อน ถล่มยิงทำร้ายจนเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก จึงเข้าข่ายสมรู้ร่วมคิดกับฆาตกร ใช่หรือไม่ ???

ถ้าเธอฉลาดควรเร่งตัดสินใจที่จะหนีออกไปต่างประเทศ ในขณะที่มีโอกาสมีเวลาที่เหลืออยู่อันน้อยนิด ดีกว่าที่จะอยู่รอให้ ปปช. ชี้มูลความผิด ซึ่งผลสุดท้ายต้องหลุดพ้นจากตำแหน่งนายกฯ (เถื่อน) รักษาการ ทันที เมื่อถึงเวลานั้นเธอย่อมหมดโอกาสที่จะหนีไปต่างประเทศ และเมื่อมีชนักติดหลังด้วยคดีความอื่น ๆ ตามตัวอย่างดังกล่าวข้างต้น ยิ่งหมดโอกาสที่จะหนีอีกต่อไป

หรือนายกฯเถื่อน จะอยู่ผจญกับมาตรการ “สังคมลงโทษ” (Social sanction) ครอบครัวเธอ ลูกเธอ และตัวเธอ ให้เจ็บปวดจนตรอมใจตายคาแผ่นดินไทย เช่นนั้นหรือ !!!

นี้คือ ความเมตตาที่คนไทยให้โอกาสแก่ครอบครัวเธอและตัวเธอ (ยิ่งลักษณ์) ให้หนีไปต่างประเทศ แทนที่คนไทยจะเรียกร้องขอความยุติธรรมจากครอบครัวเธอและตัวเธอ โดยให้จับตัวเธอดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรม ในความผิดอันมากมายที่กระทำต่อประเทศไทยและต่อคนไทยทั้งประเทศ

จึงเตือนด้วยความหวังดีและปรารถนาดี นายกฯเถื่อน (ปูเน่า) รีบตัดสินใจด้วยตัวเอง จะหนีไปต่างประเทศ หรือจะลาออกจากตำแหน่งนายกฯ (เถื่อน) รักษาการ ณ วันนี้ พรุ่งนี้ (มีสองทางเลือกเท่านั้น) เพราะขณะนี้ “ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน” ภัยจะถึงตัว จะหวังพึ่งและฟังพวกลิ่วล้อบริวารขี้ข้าสอพลอต่อไปไม่ได้อีกแล้ว

ประชาชน
11 ธันวาคม 2556
....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตั้งแต่ 14 ตุลาคม 2516 ประชาธิปไตยเลือกตั้งมีการใช้เงินและผลประโยชน์ซื้อเสียงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนมาถึงขั้นการใช้นโยบายประชานิยม แจกเงินโดยตรงแก่ประชาชน
การคอร์รัปชันพัฒนาไปทุกรูปแบบ เป็นคอร์รัปชันด้วยนโยบาย เช่น การจำนำข้าว การเปิดเสรีรัฐวิสาหกิจ นักการเมืองกินเพิ่มขึ้นเป็น 30-40% การส่งส่วยของตำรวจจากผู้น้อยไปสู่ผู้ใหญ่มีทุกระดับ การใช้เงิน การรับใช้ทางการเมือง หรือเรื่องสกปรกแลกตำแหน่งมีทุกวงการ หลังสุดถึงขั้นว่าเมื่อส่วนกลางจัดงบประมาณให้หน่วยงานต่างจังหวัด หน่วยงานจะต้องส่งคืนกลับ 10-20% ให้ผู้บังคับบัญชาที่อนุมัติ ความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมายและการบังคับใช้กฎหมายเสื่อมทรามลงไปเรื่อยๆ คนทุกกลุ่มเลิกสนใจคุณธรรมหน้าที่ต่อบ้านเมือง มีการสมคบร่วมกันแย่งทึ้งประเทศชาติ เพราะเป็นหนทางเดียวที่จะได้เปรียบไม่เสียเปรียบคนอื่นในทุกวงการ อย่างที่โบราณว่าไว้ว่า “ฝูงแร้งสมจร ฝูงแร้งด้วยกัน”
ค๊อปปี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไรว้า อย่างนี้ถ้ากำลังจะตัดสิน ดูแล้วมีแนวโน้มว่าจะตัดสินให้ผิด ผมถอนเรื่องก่อนตัดสิน ทุกอย่างจบ แล้วจะเสียเวลาพิจารณาทำไม ทีกฏหมายอาญาบอกแจ้งความแล้วถอนไม่ได้ ต้องดำเนินคดีถึงที่สุด
งงแตก ก็ระบบมันห่วยไง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศาล รธน.มีอำนาจวินิจฉัย ปม พ.ร.บ.เงินกู้ 2 ล้านล้าน

""อยากพิจารณาก็ตามใจเพราะ มันตกไปแล้ว ไปหาเสียงก็บอกชาวบ้านว่า กรูทำแล้ว แต่มันไปติดที่.......จุดๆๆๆๆ"""""""""""
๕๕๕๕๕๕๕๕๕
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สถาปนา ประเทศไทย จงเจริญ

๑ แล้วก็เรื่อยลำดับถึงชึ่งบทสรุป
พลังบริสุทธิ์เปี่ยมธรรมนำเฉลย
สองมือกำสองเท้าก้าวงดงามเอย
ชาวไทยเฉยสิ้นอดทนก่นพวกริยำ

๑ ๓๐ล้านเสียงทองสถาปนาราษฏร์
ไทยทั้งชาคิกอบกู้'ไท' ใฝ่สร้างสรรค์
ชนทุกชั้นเสียภาษีร่วมผลักดัน
ความยุติธรรมแต่พอเพียงเลี้ยงตัวตน

๑ ประโยชน์สุขมหาชนจักพึงได้
ด้วยใส่ใจยุติธรรมทั่วแห่งหน
ปกครองโดยน้ำใจไทยสัตย์ซื่อตน
ทุกแห่งหนคืนร่มเย็นใต้พระบารมี

๑ ผองพลังผู้เสียภาษีบอกรัฐว่า
พร้อมเป็นข้าแผ่นดินอย่างเค็มที่
หากรัฐใช้ทรัพยากรที่พึงมี
อย่างพอดีพองามไม่เบียนคน

๑ เลิกคิดกู้สถานเดียวอ้างสร้างชาคิ
กินเรี่ยราดเขารู้ทันกันทุกหน
เขี่ยภาระหนี้สินหมิ่นปวงชน
หันดูตนเพิ่มประสิทธิผลพอกพูลเอย

๑ ผอง คปท กปท จงรับรู้ภาคภูมืใจ
สม ภาระกิจชี้นำไทยไม่ให้เฉย
หมู่โจรแดงแอบเผาบ้านไม่ละเลย
ชูกำปั้นเฉลยเดินหน้าใส่ใจทรนง

๑ เปรียบดั่งเช่นนักรบประชาชน
ผู้กล้าแกร่งคนเก่าใหม่ตามประสงค์
ธรรมแห่งสยามสยบมารตามจำนงค์
อหิงสาศรัทธาบ่งส่งนำไทย

๑ เจคจำนงค์คงมั่นดั่งขุนเขา
ไล่ไม่เอาแดงขี้แม้วแถเฉไฉ
เหลือบลิ้นกินไทยมอดบรรลัย
อธรรมจังไรอ้างเสียงใหญ่จากปวงชน

๑ มหาชนเจ้าของเสียงกลับตื่นรู้
แต่นี้ กูไม่ยอมมรึง ทุกแห่งหน
พวกอ้างไพร่ใจอำมาตย์ชาติสัปดน
ล้วนโดนก่นสึกกร่อนหย่อนอเวจี

ร่วมสถาปนาสภาประชาชน

พยายามหาข้อมูลและฟังเสียงสะท้อนรูปลักษณ์และโครงสร้าง

...การปฎิรูปประเทศไทย...ที่ว่าจะ...สถาปนาโดยสภาประชาชน จากหลายๆกลุ่มผู้พยายามวางโรดแม๊บให้มีเหตุมีผล มีภูมิคุ้มกัน และปฏิบัติได้ผ่านองค์ความรู้พื้นฐานอย่างพอเพียง จาก

...ภาคสังคมการปกตรอง ข้าราชการพลเรือน ช้าราชการทหารตำรวจ ข้าราชการการเมือง เทศาภิบาล
สุขาภิบาล ท้องถิ่นชนบท ป่าสงวน ป่าชุมชน ป่าต้นน้ำ ลำน้ำแหล่งน้ำ ชลประทาน การผังเมือง
...ภาคเศรษฐกิจเกษคร เศรษฐกิจอุตสาหกรรม เศรษฐกิจการเมือง สหกรณ์ ธุรกิจการตลาด การบริหาร
การบัญชี การเงินธนาคาร
...ภาคกฎหมายมหาชน สิทธิมนุษยชน
...ภาคประชาชนปฎิรูปที่ดิน
...ภาคสื่อสารมวลชน หรืออื่นๆ ฯลฯ

แต่ก็ยังไม่เห็นคำตอบชัดเจนหรือได้รับฟังความคิดเห็นอย่างทั่วถึงจากการประชาสัมพันธ์ใดๆเลย เข้าใจว่าไม่ใช่เรื่องง่าย สำหรับผู้ร่วมก่อตั้ง หากแต่มีเจตนาแน่วแน่ว่า จะยังประโยชน์ครอบคลุมอย่างทั่วถึง เพื่อมหาประชาชนส่วนรวมอย่างบริสุทธิ์เที่ยงธรรมก็น่าจะประสบผลสัมฤทธิ์และยังประโยชน์คืนแก่มวลชนได้แท้จริง

ขอร่วมเสนอแนวคิดจากประสบการณ์ที่ได้พบเห็น อาจถูกหรือผิดก็ถือว่าได้แชร์ร่วมกันเพื่อสังคายะนากันไป

1. ให้ใช้โอกาสนี้กระจายอำนาจจากรวมศูนย์จากส่วนกลางสู่ท้องถิ่นให้มากที่สุด
...อาจเป็นขั้นตอน เป็นเงื่อนเวลาก็ว่าไป การกระจายอำนาจฯ ที่ว่าให้เป็นรูปธรรมผ่านระบบการปกครองเดิมที่มีอยู่แล้ว แต่ปฎิรูปให้มีตัวเชื่อมสำคัญคือ นายอำเภอ จากภาครัฐ สู่ท้องถิ่นผ่าน อบจ อบต สข สท เทศมนตรีหรือ กำนัน ผญบ และอื่นๆก็ว่ากันไป ทั้งในเมืองใหญ่และชนบท

2. ให้ยกเลิกนักการเมืองจากระบบพรรคการเมือง เป็น ผู้รับมอบอำนาจดำเนินการจากประชาชนในท้องถิ่นที่ได้จัดสรร
... จัดสรรมาจากตัวแทนภาควิชาชีพต่างๆที่ได้มีการเลือกตั้งชั้นต้นในท้องถิ่น แล้วให้ตัวแทนท้องถิ่นคัดกรองเลือกอีกชั้นมาเป็นตัวแทนจังหวัด ทำหน้าที่ตอบสนองจังหวัด ไม่ใช่พรรค เพื่อทำหน้าที่อย่างน้อยสามคนต่อจังหวัดล้อกับอำนาจสามเสาคือ นิติบัญญัติ1คน บริหาร1คน ตุลาการ1คน หรือจังหวัดใดมีประชากร หรือพื้นที่ต่างขนาดก็ให้ปรับสัดส่วนเพิ่มขี้นเป็นลำดับ ที่สำตัญบุตลาการเหล่านี้มีหน้าที่ตอบสนองงานของจังหวัด และถูกถอดถอนได้โดย...สภาประชาชน...ในจังหวัดนั้นๆหากผิดเงื่อนไขสัญญาประชาคมที่เน้นฐานหลักทางจริยธรรมและตวามซื่อตรงเป็นพื้นฐานลำดับต้นที่สุด ตามด้วยหลักนิติรัฐ นิติธรรม

3. ตัวแทนจังหวัดที่ได้รับการตัดเลือกทำหน้าที่สื่อและประสานงานสองทางระหว่างสภาประชาชนในจังหวัดกับทำเนียบปกครองส่วนกลาง ทำเนียบปกครองส่วนกลางประกอบด้วยสามส่วนหลัก ตือ

การนิติบัญญัติ ตราและแก้ไขกฎหมาย เน้นให้ความสำคัญตรากฏหมายยังประโยชน์แก่มหาชนเป้นเท่าเทียม
และมีกฏหมายพิเศษเหมาะสมกับภูมิศาสตร์เป็นภาคไป

การบริหารรัฐบาล ทั้งการภายใน และภายนอก เน้นใช้บุคลากรจากรัฐที่มีอยู่แล้วให้ได้ประสิทธิภาพและคัด
สรรผู้บริหารจากจังหวัดท้องถิ่นนั้นๆนั่งเป็น....สภาบริหารแล้วคัดเลือกอีกชั้นเป็นผู้ดูแล
กระทรวงต่างๆภายใต้การทำงานร่วมกับ...สภาที่ปรีกษากิจการกระทรวงที่ได้รับการเลือก
ตั้งโดยตรงทั่วประเทศแต่ละจังหวัดที่เสนอชื่อจากกลุ่มอาชีพต่างๆไปนั่งและคัดอีกชั้นจน
อาชีพละหนึ่งเสียงเป็นอย่างน้อยเสมือนวุฒิสมาชิก

การตุลาการ กระจายตวามยุติธรรมทุกมิติสู่ท้องถิ่นโดยตรงอย่างรวดเร็วเที่ยงธรรม ในโดรงสร้างพระปรมาภิไทย

ทั้งหมดนี้เป็นร่างความติดเท่านั้น ไม่ใช่นักวิชาการ แต่เป็นผู้มีมุมมองภาพจากนอกเมืองสู่ในเมืองเพื่อสร้างระบบที่มีความเชื่อมโยงทั้งสองฟากฝั่ง น่าจะแก้ปมสีและลดระยะห่างทางชนชั้นให้แคบลงและลดบทบาทธุรกิจการเมืองได้ อาจต้องมีสภางบประมาณอีกสภาหนี่งเื่อาไว้จัดสรรงบประจำจังหวัด งบมณฑล และงบหลวงตามการอนุมัติประชุมวิสามัญจากสภายริหารที่ได้ประชุมกัน

ลองให้ตวามเห็นดูกันนะครับ

30ล้านเสียงร่วมสถาปนาไทย
30ล้านเสียงร่วมสถาปนาไทย
30ล้านเสียงร่วมสถาปนาไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปปช อยู่หนาย
..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมน้อมรับคำตัดสินศาลครับ เพราะศาลคือผู้แทนพระองค์ เพื่อธำรงค์ไว้ซึ่งกฏหมายบ้านเมืองแทนพระองค์
salazar_xxx@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันนี้มันยังเห่าอยู่เลยว่าจะดำเนินการต่อเงินกู้ 2 ล้านล้าน
ชัชชาติหมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศาลที่เคารพ ก็หมารับใช้ระดับรัฐมนตียังออกมาเห่าว่าเรื่องเงินกู้ 2 ล้านล้านบาทยังไม่ล้ม ยังเดินหน้าต่อไปตามปกติ ท่านจะหยุดพิจารณาหรือจำหน่ายออกไปได้อย่างไร ต้องรีบพิจารณาให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว
รักเมืองไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศาลรธนช่วยทำหน้าที่ให้เต็มที่ให้สมกับวิชาความรู้และการถือสัตย์ปฏิญาณและรับพระราชโอวาทจากในหลวงก่อนรับตำแหน่งหน่อยนะ ที่ระบอบทักกี้มาทิ่มแทงประเทศไทยให้แตกแยกตั้งรัฐบาลหุ่นเชิดมาคอร์รัปชั่นแหลกราญได้ ส่วนหนึ่งจากคำตัดสินศาลรธนที่เสียงเห็นชอบ8ต่อ7เสียงว่าบกพร่องโดยสุจริตในอดีตนั่นแหละ ซึ่งครั้งนั้นไม่มีใครในพรรคเผาไทยแถลงไม่รับคำวินิจฉัยซักคน แต่ค้านกันกับเสียงของประชาชนที่เริ่มตื่นรู้ถึงความร้ายกาจของทักษิณเป็นอย่างมาก
ขอรอยยิ้มให้พ่อหลวงและปชชของท่านเถอะ อย่าปล่อยให้โครงการของคนขายชาติลอยนวล แผ่นดินไทยจะได้สูงขึ้น
ศาลไคฟง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณครับ
ไม่อยากเป็นหนี้เพิ่มจริงๆ ครับ พออยู่ พอกิน
เมืองไทยเราอยู่อย่างประหยัดดีกว่า ข้าวเต็มนา ปลาเต็มหนอง อย่าลำพองตัวเองมากเกินไปเลยครับ
ประชาชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พ.ร.บ กู้เงินฉบับนี้ตกไปแน่นอนครับ สบายใจได้
เพราะออกโดยรัฐบาลโมฆะ เผลอๆได้คดีติดคุกเพิ่มแน่นอน
โกงจน ชิน
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013