หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข้อเขียน-บทความ-บทวิเคราะห์
 

รู้ใส้พวกนายพลถั่งเช่า !!

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 13 ธันวาคม 2556 03:15 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
     รู้ใส้พวกนายพลถั่งเช่า !!
สุเทพ เทือกสุบรรณ

     รู้ใส้พวกนายพลถั่งเช่า !!
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

     รู้ใส้พวกนายพลถั่งเช่า !!
พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร

     รู้ใส้พวกนายพลถั่งเช่า !!
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

เกาะกระแส
       
       00 ที่จริงไม่อยากจะไปพูดถึงบรรดา "นายพล"ในกองทัพ ด้วยแอบหวังเล็กๆน้อยๆว่าคนพวกนี้จะ"ฉลาด"คิดได้ ตาสว่าง หันเหมาเดินเคียงข้างกับ "มวลมหาประชาชน" เหมือนกับที่ "กำนัน" สุเทพ เทือกสุบรรณ ได้ค้นพบสัจจธรรม ค้นพบความสุขในบั้นปลายของชีวิต ด้วยการ "ปล่อยวาง" อยู่กับมวลชนที่ใสซื่อตราบใดที่ กำนันยังมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลงไปจากสัจวาจาที่ให้ไว้เขาก็จะได้รับความรัก ความศรัทธาให้ตลอดไป ยอมทิ้งความรู้สึกด้านลบในอดีต แล้วมุ่งมั่นไปข้างหน้าพร้อมกัน เพราะนี่คือศรัทธาที่ยิ่งใหญ่ หาซื้อด้วยเงินไม่ได้ แต่กลายเป็นว่าบรรดา "นายพล"พวกนี้ดันคิดไม่ออก คิดไม่เป็น หรือว่า"ดูถูกพลังของประชาชน"หรือเปล่า หรือว่า เป็นเพราะ "ผลประโยชน์ก้อนใหญ่"บังตาอยู่หรือเปล่า
       
       00 หากพิจารณาจากพฤติกรรมของนายทหารพวกนี้ต่อเนื่องมาในอดีตมาจนถึงปัจจุบันก็อย่าได้แปลกใจที่พวกเขาต้อง "แทงกั๊ก" ไว้ให้นานที่สุด เพื่อหวังว่าตัวเองเป็น "ถือดุล-คุมเกม" ยังคิดแบบ"สูตรน้ำเน่า"ในทางการเมืองแบบ"สงครามแย่งชิงอำนาจระหว่างพรรคการเมือง" ทั้งที่การคิดดังกล่าวมันโคตรกระจอก แลคิดซับซ้อนแบบโคตรโง่ เพราะชาวบ้านเขาไปไกลลิบแล้ว เขาเบื่อเต็มทีแล้วกับ"การเมืองอุบาทว์"ของทุกพรรค ชาวบ้านเขา"ก้าวข้าม"ออกมาแล้ว ถึงได้รวมพลังกันมาแบบ "เหลืออด"จำนวนมากมายมหาศาล จะจำนวนเท่าใดก็แล้วแต่ รำคาญที่จะถกเถียงแต่เอาเป็นว่า ตั้งแต่พวกเอ็งเกิดมาเคยเห็นประชาชนทุกสาขาอาชีพ ทุกวัยพร้อมใจกันออกมาทุกท้องถนนทั่วประเทศแบบนี้หรือไม่ แหกตาดูเสียบ้าง ว่านี่คือพลังบริสุทธิ์ นี่ไม่ใช่ม็อบของ สุเทพ ไม่ใช่ม็อบของประชาธิปัตย์ แต่ประชาชนเขาต้องการให้มีการ "ปฏิรูปประเทศไทย"อย่างแท้จริง เพราะไปหวังพึ่งพานักการเมือง และพวกนายพลทหารในกองทัพ มันพึ่งพาไม่ได้ เพราะคนพวกนี้มันอยู่ใน"วงจรอำนาจอุบาทว์"กำลังเสวยสุขอิ่มเอมกับอำนาจและผลประโยชน์ที่ได้รับจน"อ้วนพี"ไปตามๆกัน ดีเสียอีกอาจมองว่าในสถานการณ์แบบนี้ตัวเองก็จะกลายเป็น"ผู้ถือดุล" มีอำนาจต่อรองได้เหนือกว่าใคร ทุด!!
       
       00 ได้เห็นอาการของ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผบ.สส.ที่พยายามหลบเลี่ยง ไม่รับการติดต่อขอเข้าพบจากคณะ กปปส.ที่นำโดย สุเทพ เทือกสุบรรณ เพื่อจะขอโอกาสเข้าไปชี้แจง เปิดให้ซักถาม โดยเผยกำหนดการการเข้าพบหารือกันอย่างเปิดเผย ไม่ต้องถึงขั้นถ่ายทอดสดการสนทนาก็ได้ แต่กลับกลายเป็นว่าทำเป็นกระบิดกระบวน อ้างโน่นอ้างนี่สารพัด เห็นแล้วรำคาญ และทุเรศเหลือกำลัง ทั้งที่ฐานะของ สุเทพ ที่ไปนั้นไป"ในนามมวลมหาประชาชน" ไม่ใช่ในนามพรรคปชป.หรือในนาม อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เพื่อไปต่อรองแบ่งเค้กตั้งรัฐบาลใหม่ จะไปถามว่า "พวกเอ็งจะอยู่ข้างไหน" ข้างประชาชนที่ต้องการปฏิรูปประเทศ หรือจะอยู่ข้าง ทรราช ทักษิณ ที่กำลังจะจมดินลงไปอีกไม่นานนี้ แม้จะรู้ดีว่า และรู้มานานแล้วตั้งแต่ได้ยินคลิปอุบาทว์ก่อนหน้านี้ว่า พวกนายพลพวกนี้มันเลือกยืนข้างไหน เพียงแต่ว่าอยากได้ยินชัดๆจากปากเท่านั้นเอง อีกทั้งยังทะแม่งตั้งแต่กำนันนำคำพูดมาบอกว่า "ยืนข้างประเทศไทย"นั่นแหละ
       
       00 อีกครั้งที่ต้องพูดถึงเช่นเคย ผบ.ทบ.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่จนบัดนี้ก็ยังมีความสุขอยู่กับ "ความเป็นกลาง" พูดออกมาได้ว่าต้องเป็นกลางอย่างเคร่งครัด เออ ถ้าเป็นพวก"โลกสวย"หน่อมแน้มที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวจะไม่ด่าสักคำ แต่นี่คนที่เป็นถึงผู้บัญชาการทหารบก กลับบอกว่าเป็นกลาง ซึ่งในที่นี้ความหมายดูแล้วเหมือนไม่เข้าข้างใคร แต่ในความเป็นจริงก็ยังรับคำสั่ง "รัฐบาลโจร" ยังเกรงใจ "นางโจร" ถามสักคำเถอะ พล.อ.ประยุทธ์ คนอย่างคุณแยกแยะไม่ออกยหรือ "ชั่วหรือดี" ดำกับขาว ประชาชนกับรัฐบาลชั่วที่ไร้คุณค่า คราวก่อนทีหนึ่งแล้วบอกให้ "ถอยคนละก้าว" นี่มันเป็นทหารแบบไหนกันแน่ !!
       
       00 อย่างไรก็ดี ในอีกมุมหนึ่ง ในบางสถานการณ์เราก็จะได้เห็น"ธาตุแท้"ของคนหลายคนว่าเป็นคนแบบไหน พึ่งพาได้แค่ไหน เป็นของจริงหรือ "ของปลอม"กันแน่ เพราะในสถานการณ์ปกติเราจะไม่มีทางได้เห็น หรือได้พิสูจน์ท่าทีกันได้ชัด แม้ว่าที่ผ่านมาก็ได้เห็นอะไรมามาแล้วก็ตาม แต่เมื่อถึงเวลาก็อยากพิสูจน์กันให้ชัดๆอีกครั้ง แล้วก็มองไม่พลาดจริงๆ ว่านี่คือ "นายพลถั่งเช่า"ไร้ความหมาย"ไม่ใช่ทหารของประชาชน"โดยแท้ และไม่ต้องเสียเวลาไปคาดหวังกับคนพวกนี้ ถึงเวลา "วาระของประชาชน"เดินหน้าปฏิรูปประเทศขนานใหญ่ด้วยสองมือเราเท่านั้น !!

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ความหวัง"แม้ว" คือลากตั้ง !!
มวลชนไม่แพ้ แต่ปู-แม้วแพ้แน่ !!
วันชาวนาจุกอกทั้งประเทศ !!
แผนชั่ว แม้ว ชักศึกเข้าบ้าน !!
ปู ยิ่งด้านยิ่งแห้ง !!
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 39 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 13 +76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท.ทหารอดเงิน ในที่สุด ประชาชนตาดำๆ ก็ได้ประจักษ์ความจริงว่า ทหารเลือกที่จะอยู่กับฝ่ายให้เงิน
เลิกคิดที่จะพึ่งพา ท.ทหารพวกนี้ได้แล้ว
สงสารก็แต่ทหารตัวเล็กๆ ที่เฝ้าสามจังหวัดชายแดนใต้ อยู่อย่างลำบากยากเข็ญ เพื่อป้องกันภัยให้กับชาวบ้าน
ส่วนไอ้พวก ท.ทหารตัวอ้วนๆ เสพสุขสบายภายใต้กระโปรง E กาหรี่ย์
จึงเป็นคำตอบที่ชัดเจนว่า อีกสักกี่ชาติๆ ก็แก้ปัญหาชายแดนใต้ไม่ได้หรอก ถ้าอยู่กันอย่างนี้ งบที่ทุ่มลงมาในจังหวัดชายแดนใต้ มันล่อตาล่อใจขนาดนี้
แล้วจะต้องให้มันสงบได้อย่างไร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +58 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเริ่มมาจากการที่ บูรพาพยัคฆ์ ได้สืบทอดอำนาจต่อ ๆกันมานานจนเคยตัว รุ่นพี่ทีเคยอยู่ในอำนาจได้รับผลประโยชน์จากงบประมาณ และรับใต้โต๊ะจากนักการเมืองจำนวนมหาศาล รุ่นน้องได้เห็นก็เกิดความโลภและก็อยากได้บ้าง พอถึงคราวตนเองได้รับอำนาจในตำแหน่งสูงสุด ความโลภก็ทำให้ดวงตาเห็นธรรมมืดบอด ยอมแม้กระทั่งหักหลัง ลืมว่าตนเองเป็นทหารของพระราชา ทำตัวเป็นหมานอนกิน ที่กินไม่รู้จักอิ่ม ยิ่งกินยิงหิว ยิ่งได้ยิ่งอยาก ใครจะหมิ่นเบื้องสูงไม่สน ขอแค่ได้เสพอำนาจ และ เงินเท่านั้นเป็นที่ตั้ง ซึ่งพฤติกรรมเยี่ยงนี้ เค้ารู้กันทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว สมัยนี้ปกปิดข่าวสารกันไมได้อีกต่อไป โลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค มันสามารถกระจายข่าวกันไวกว่าไฟไหม้ซะอีก แต่สิ่งที่พลังของประชาชนที่เห็นธรรมอย่างเรา ๆ ท่าน ๆจะแพ้ก็คือ "ความหน้าด้าน หน้าหนา ไร้ยางอาย ไร้ศักดิ์ศรี ไร้ซึ่งเกียรติภูมิ" ของพวกนายพลห้องแอร์ยุคนี้นี่แหละครับ ...........
โตมาด้วยเงินชั่ว ก็ต้องรับกรรมชั่ว !!!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +49 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ ผบ.สส. น่ะ ทีแรกผมก็นึกว่ามัน ของจริง เคยเห็นมันรับใช้ใกล้ชิดสถาบัน ก็เลยเข้าใจว่ามันคงจะช่วยมวลมหาประชาชนปกป้องชาติ และสถาบัน แต่เห็นลีลามันยึกยัก กวนส้นตี- แล้วไอ้ถั่งเช่าก็เคยบอกว่าคุมมันได้แล้ว ก็เลยรู้ว่าไอ้นี่ก็แทงกั๊ก ส่วนไอ้ ผบ.ทบ.ไม่ต้องไปพูดถึงมัน ไอ้นี่มัน กั๊ก-กลาง ของมันมาตั้งแต่เกิด อย่าไปหวังอะไรกับพวกมันเลยครับ
การณ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดมาตั้งนานแล้วปัญหาอีกอย่างของประเทศก็คือทหาร ดูงบบอลลูน ไม้สะกดวิญญาณ ใครกล้าทำอะไรมั๊ยละ เคยมีนักการเมืองตัวไหนกล้าขุดมั๊ย องค์กรอิสระกล้ามั๊ย ส่วนงบลับส่วนตัวยิ่งไม่อยากพูดถึง เดวจะยาว เอาเป็นว่าเมืองไทยถ้าจะปฎิรูปจริงๆไม่ต้องให้มันยากเย็นอะไรเลย แก้กฎหมายให้มีโทษประหารคอรัปชั่น โทษประหารรับสินบน โทษประหารอุ้มฆ่า โทษประหารพวกจาบจ้วงสถาบัน ปัญหามันคือกฎหมายกับคนบังคับใช้กฎหมายโว้ยยยยยยยยย
อึดอัด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สถานการณ์ขณะนี้

1 ฝ่ายทหาร 50/50 คือว่า เขายังรับรองรัฐบาลอีปูอยู่ยัง แต่ถ้ารัฐบาลอีปูจะสั่งทหารมาปราบประชาชน ทหารจะไม่ทำ แต่ถ้าตำรวจจะปราบประชาชน ทหารก็ไม่ขวาง ดูได้จากวันถล่มรามคำแหง ทหารเฉย วันที่ตำรวจถล่มแก๊สน้ำตา ทหารเฉย

2 ฝ่ายตำรวจ ตำรวจยังอยู่ฝั่งอีปู แต่ถ้าจะให้ปราบประชาชน ตำรวจไม่เต็มที่เหมือนเดิม เพราะขณะนี้ อีปูเป็นรัฐบาลรักษาการ และอีกนัยหนึ่ง เป็นรัฐบาลโมฆะ เพราะประกาศไม่ยอมรับศาลรัฐธรรมนูญไปแล้ว ถ้าตำรวจทำร้ายประชาชน จะต้องถูกดำเนินคดี
ถ้าทำตามคำสั่งรัฐบาลที่ถูกต้อง ไม่ต้องรับผิดชอบ เพราะถือว่าทำตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา

3 ฝ่าย กกต. จัดเลือกตั้งแน่นอน เพราะเหตุผลสอง อย่าง คือหนึ่ง เป็นขี้ข้าทักษิณ และสอง การจัดเลือกตั้งได้งบประมาณหลายพันล้าน อิ่มไปได้พอสมควร

4 ฝ่าย ปปช. สามารถชี้มูลได้ทันที แต่ไม่ชี้มูลขอไต่สวนก่อน บอกว่า อย่างเร็วหนึ่งเดือน อย่างช้าไม่ได้บอก คาดว่าจะรอดูสถานการณ์ว่าใครชนะ ถ้า กปปส.มีเค้าว่าจะชนะ มันจะชี้มูลทันที แต่เมื่อไรมวลชนอ่อนล้า และพ่ายแพ้ มันจะเก็บเข้าลิ้นชัก แล้วไต่สวนไปเรื่อยๆ เหมือนเรื่องจำนำข้าว มันประกาศขอไต่สวนต่อไป(คาดว่าอีกหนึ่งปีคงยังไม่เสร็จ)

5 ปชป.คงมีมติในวันที่ 17 ว่าจะไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้ง แต่ถ้าดันทุรังส่ง พรรคนี้เจ็งแน่นอน

6 การเลือกตั้ง ในวันที่ 2 กพ. ไม่มีแน่นอน เพราะคนภาคใต้คงแอนตี้การเลือกตั้ง คนกรุงเทพหลายล้านที่ออกมาเดินประท้วงก็คงแอนตี้เช่นกัน

สรุป ดูตามสถานการณ์ขณะนี้ มีกลุ่มทหารแก่ออกมา ต่อไปน่าจะมีกลุ่มทหารหนุ่มออกมา มวลชนถดถอยลงบ้าง แต่ยังไม่ถอยมาก คิดว่า กปปส. ยังเป็นต่ออยู่ 13 : 7
ต่อจากนี้ไป จะเป็นสงครามข่าวสาร เขาจะโจมตี กปปส.เรื่องสภาประชาชน และนายกคนกลาง ถ้ามวลชนถดถอย ก็มีสิทธิ์แพ้ได้
z
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สัตว์ กับ มนุษย์ แตกต่างกันมาก เพราะมนุษย์มีศาสนา มีสติ มีปัญญา มีความสามารถในการ คิด พิเคราะห์ มีหิริ มีโอตัสป มีพรหมวิหารสี่ มีเหตุ มีผล ทำให้สังคมมนุษย์ดำรงอยู่มาได้อย่างสงบสุขตราบทุกวันนี้ แต่มนุษย์วันนี้มีพฤติกรรมเสมือนน้ำ ไหลลงต่ำ สังคมจึงมีแต่ความเดือดร้อน ทั้งกาย ทั้งใจ
wordma@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตราบไดที่ ได้มาด้วยความรุนแรง ...
อย่าหวังว่าจะอยู่ได้ด้วยความสงบ....
การปฏิรูป.....แบบปฏิวัติประชาชน...จะไม่เป็นผล
เพราะ..ไม่ วิน วิน
....มันต้องมีทางออกให้อีกฝ่ายด้วย.....
อย่างนี้... หันหลังสู้เมื่อใหร่.....ไม่เจ็บก็ต้องตายไปข้าง ...ละคุณ ....

และกรุณาอย่าปลูกฝังคำหยาบคายในตนให้มากนัก....
pjitswang @ g mail
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูสถานการณ์ขณะนี้ทหารรับใช้รัฐบาลดจรแน่นอนค่ะ เพราะแทงกั๊กไม่ออกหน้าเหมือนกองทัพในสมัยก่อน ถ้าถูกพาดพิงก็จะพยายามบอกประชาชนว่าทหารเป็นกลาง เมื่อสองปีที่ผ่านมาบอกว่าทหารอยู่ข้างประชาชน พอประชาชนออกมาประท้วงจำนวนหลายล้านคน ทหารมันเปลี่ยนจุดยืนว่า "ทหารอยู่ข้างประเทศไทย" ความหมายชัดๆคืออยู่ข้างคนชนะไม่ว่าจะเป้นรัฐบาลกบฏหรือประชาชนเป็นใหญ่
พี่น้องประชาชนจำไว้ว่าเมื่อโค่นอกนาจรัฐบาลชั่วได้แล้วสิ่งที่ต้องปฏิรูปก่อนอื่นคือทหาร ตำรวจ และข้าราชการ
หญิงไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าทหารยังไม่อยู่ข้างประชาชน ก็ควรเอาโฆษณากองทัพบกทั้งหมดที่ทำอย่างดิบดีว่าเป็นทหารของประชาชนออกให้หมดเพราะอีกไม่นานถ้าประชาชนทนมไ่ไหว ทหารก็จะเป็นอีกหน่ายงานหนึ่งที่จะถูกปฏิรูปต่อจากตำรวจ (ตำ...วย) แน่นอน
คนไทยที่เป็นไท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอร่วมสู้จนกว่าจะชนะ ถึงแม้จะเหนื่อยก็ไม่เลิก
จะออกไปทุกวัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นอกจากปฎิรูปโครงสร้างตำรวจแล้ว ยังต้องสังคยนาโครงสร้างทหารด้วย โดยเฉพาะตำแหน่ง ผบ ทั้งหลายต้องมีเลือกตั้ง โดยเสียงส่วนหนึ่งมาจากทหารทั้งหมด อีกส่วนหนึ่งมาจากปชช ด้วย เพราะค่าใช้จ่ายทั้งหมดของทหารก็มาจากภาษีปชช ด้วย
ปชช
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ส่วนดีของระบอบทักษิณ ทำให้คนหูตาสว่าง แยกแยะพวกอีแอบ (ขี้ฉ้อ โกง คอรัปชั่น ใต้โต๊ะ)ได้ชัดเจน ประจานความเน่าเฟะในทุกองคาพยพของวงข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ได้อย่างทะลุทะลวงอย่างที่ไม่มียุคไหนทำได้มาก่อน
ทำให้ประชาชนตื่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นเวรกรรมของประเทศชาติ ที่เราทุกคนต่างพยายามออกมาแบกรับกรรมนี้ไว้ เราได้ทำบุญกับสังคมและประเทศชาติแล้ว เราสู้ชนะรายทางมาตลอด เหลือประชิดกำแพงเมืองหลวงทรราชด่านสุดท้าย เราต้องอดทน ทุกวันยังมีสลับกันไปช่วยอยู่ ใครเหนื่อยกลับมาชาร์ตแบต ปั่นเงิน แล้วไปกันใหม่ได้ ใครติดภาระครอบครัวการงานอะไรไม่ใช่ปัญหาไม่ร่วมก็ช่วยได้ด้วยการแสดงพลังในพื้นที่ ในโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค ่สวนการต่อรองกับทหารควรทำและให้ได้คำตอบที่ชัดเจนก็ดี โดยเราไม่ต้องคาดหวังอะไรจากพวกเค้า คำตอบพวกเค้ามันพิสูจน์ตัวตนเค้ามาแล้ว คนทำดีสู้ทรราชมักเจอบททดสอบที่โหดร้ายเสมอ เราไม่ถอยครับ เราจะสู้เพื่อลูกหลานเราทุกๆคน
fighttt
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลวอีกสายพ้นธุ์ รักชีพขายชาติ ปณิธานทหารไทย
เลียก้นเหลี่ยมจริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 [Ipad] +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไร้เกียรติศักดิ์ศรี เอาเงินกับหน้า ไว้ก่อนนอกนั้น ช่างหัวมัน นี่ละอย่างที่ท่านวศิษฐ์พูดถึงตำรวจว่าพลเอกเต็มไปหมด ทหารเหมือนกัน กลวงสมองทั้งนั้น
ทหารป่อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านผบ.ทั้งหลายปฏิเสธอย่างโน้น อย่างนี้ เพราะพวกลุงกำนันพกไปแต่นกหวีด ลองพกโครงการดีๆมีผลประโยชน์ที่จะให้เข้าไปด้วยสิ รับรอง..หน้ากระดานเรียงหนึ่งตั้งแถวรอรับไปแล้ว....555555
รองผบ.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้มวลมหาประชาชนช่วยกันส่งเงินที่ตัวเองต้องเสียภาษีเข้ากองทุนค่าปรับเพื่อการเสียภาษี. โดยนายทุนนักธุรกิจทั้งหลายทั้งภาคเอกชนช่วยกันลงขันเพื่อจัดตั้งกองทุนเพื่อจ่ายค่าปรับภาษีโดยที่ให้คนที่เราเชื่อถือเช่นอาจารย์ประเวศ คุณอนััน ปันจารชุน พลตอวสิฐ เดชกุญชร. รองปลัดคลังที่ดูแลเรื่องข้าว และคนอื่นๆช่วยกันเสนอ มาร่วมกันเป็นกรรมการบริหารกองทุนค่าปรับโดยหยุดส่งภาษีให้รัดทะบานซักเดือน สองเดือนรัดทะบานก็อยู่ไม่ได้. ทหาร ตะกวดข้าราชการทุกหน่วยงรัฐวิสาหกิจ ก็อยู่ไม่ได้แล้ว
ดูซิว่าหทาร ตะกวดข้าราชการทั้งหลายจะอยู่เฉยหรืออยู่ฝ่ายไหนพวกเราต้องใช้จุดแข็งของเรา เพราะแบบนี่พวกเอี้ยแดงมันทำไม่ได้มันไม่เสียภาษีคอยรับแต่ภาษีเราที่รัดทะบานมันเอาไปแจกพวกที่สนับสนุนมัน
Moral
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารแยกความดีกับความเลวไม่เป็น เวลาบ้านเมืองปกติทหารยุคนี้ทำได้แค่เอาโฆษณา "ทหารของประชาชน" มากรอกใส่หู ทีตอนนี้ละไม่กล้าเอาโฆษณามาฉาย มันคงกระดากใจ คนทำเลวทหารไม่ควรเข้าข้าง ถ้าทหารถูกคนเลวสั่ง ควรจะปฏิบัติตามหรือไม่ แล้วที่อ้างว่าอยู่ข้างประเทศไทยก็ไม่ใด้หมายความว่าให้ทหารอยู่ตรงกลางระหว่างความเลวกับประชาชนในประเทศนี้ ทำเสมือนว่าความเลวถ้าเป็นรัฐบาลก็ถือว่าชอบธรรม ทำอย่างนี้เค้าเรียกว่า ใช้ไม่ได้ ผมเชื่อว่า ทหารไม่อยากทำปฏิวัติก็ออกมาพูดได้ แสดงความคิดเห็นได้ แต่คุณด่าผู้บังคับบัญชาคุณได้นี่ถ้าเค้าเลว ทำไมต้องเกรงใจ เป็นชาติชายทหาร แต่ทำได้อย่างเดียวคือด่านักข่าวได้ แต่ด่านายกเลว หรือด่าสส เลวไม่เป็น แล้วพวก สสก็ไม่ได้เป็นผู้บังคับบัญชาคุณ แล้วที่พวกนี้พูดจาจาบจ้วงพระราชา คุณทำไมไม่พูด เอาเกียรติของทหารหาญที่ปกป้องราชบัลลังค์ อ้างว่าเป็นทหารของพระราชาไปไว้ที่ไหน
ถ้าสถานการณ์นิ่งๆเป็นเช่นนี้จริงๆแล้วจะทำให้ประชาชนไม่เชื่ออย่างไรเล่าว่าคุณก็เป็นพวกรับเงินว่าจ้างเช่นกัน สุดท้ายเมื่อเกษียณก็ต้องลงจากตำแหน่งไปแบบถูกคนด่าว่าขายเกียรติยศ
ทหารหลับไปแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วาทะส้นตีนแห่ง ทหารยืนข้างประเทศไทย มันก็นึกว่ามันฉลาด ที่ออกมาใช่คำพูโบบนี้ มันคงคิดว่าประชาชนกินหญ้ามั้ง โธ่ไอ้ควาย สิ่งที่มรึงพูดนั้นคือคำตอบถึงตัวตนของมรึงอย่างชัดเจนที่สุดเท่าที่มีคนพูดมา ทหารยืนข้างประเทศไทย มีแต่ทหารขายช่าติขายแผ่นดิน ค้าของเถือนตามชายแดน รับเงินดจรชั้วอย่างทักษิณ ยิ่งลักษณ์เท่านั้นที่จะกล้าหาญพูดอะไรโง่โคตรๆแบบนั้น มันได้มองเห้นจิตสำนึก สันดาน และพฤติกรรม ตัวตนอย่างชัดเจน ทำเป็นเหมือนเป็นกลาง แต่ไม่ใช่กลาง เป้นวาทะที่แสดงถึงการต่อรอง เอาตัวรอด ขี้ขลาด ขายตัว ไร้ซึ่งวุฒิภาวะการเป็นผู้นำอย่างแท้จริง ทหารยืนข้างประเทศไทย โง่ฉิบหายพูดมาได้ นอกจากนั้น มันแสดงให้เห็นทหารพวกนี้ไร้ความจงรักภักดี เพราะมันบอกว่าทหารยืนข้างประเทศไทย ก็แสดงว่ามันยืนอยู่บนแผ่นดินเขมร เพราะมันยืนข้างประเทศไทย มันไม่ได้ยืนอยู่ข้าง ประชาชนและพระราชา
บ้านเมืองคับขัน เกิดวิกฤติ มันยังเล่นลิ้นเล่นเกมส์ หลงในรสสวาทเมียชาวบ้าน หลงในความโลภ จะลืมหน้าที่ที่ไม่คอยจะได้ทำอะไร อาศัยเครื่องแบบทำมาหากิน เบียดบังเอากองทัพนำหน้าหากินกับแผ่นดิน กัดกร่อนประเทศ ด้วยงบประมาณมหาศาล ทั้งงบลับ งบซื้ออาวุธที่แพงสุดๆและไร้คุณภาพ อีกทั้งยังสนับสนุนช่วยเหลือการขายชาติขายแผ่นดินแบบลับๆ ปวนาตนเป็นขี้ข้าดจรมากกว่าการจงรักภักดี ดูหน้าตามันแต่ละคนสิ วันที่มันเข้าไปถวายพระพร หน้าตามันคนทรยศทั้งนั้น ไร้บารมี ไร้ศักดิ์ศรี แม้จะมีเครื่องแบบสวยหรู แต่งกันเมยศ แต่หน้าหาหมองคล้ำ ตามแบบของคนคิดชั่วต่อแผ่นดิน ไฟบาปก้จะเผาใจมันไปตลอด คำสาบาญ คำถวายสัตย์ก็จะตามเล่นงานไปมัน ไม่ต่างกับไอ้เหิ้ยทักษิณ คนที่ทรยศต่ออาชีพที่มีเกรียติ์ของตนเอง ทำให้เกรียติ์เสื่อม

จ้าซื่อต่อคนคด เจ้าทรยศต่อแผ่นดิน

มโนมอบพระผู้เสวยสวรรค์ แขนมอบถวายทรงทรรธ์เลิศหล้า
ดวงใจมอบเมียขวัญและแม่ เกรียติ์ศักดิ์รักข้ามอบไว้แก่ตัว

พวกมรึงจะเอาอย่างไหน ก็จงเลือกเอา แต่ที่ผ่านมามรึงเลือกอันแรกกันไปแล้ว ยังไม่สาย กลับมาเลือกอันที่สอง ก็เหมือนกับ ที่ท่านพลเอกปฐมพงษ์ท่านพูด ว่า มรึงจะตายแทนเมียน้อย(เมียชาวบ้านด้วย) หรือจะตายเพื่อประเทศชาติ นี้แหละวาทะกินใจตรงเป้า
~@@ศรีเปียก@@~
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจทหารมีอาวุธ ก็อาวุธของพวกเรา พวกเรามาทวงความชอบธรรม จากรัฐบาลที่เป็นโมฆะแล้ว พวกเธอไม่มีสิทธิ์ใช้อาวุธมาปราบนะ แม้รัฐบาลจะสั่งการเพื่อรักษาอำนาจของมัน
เข้าใจไหม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสร็จแล้วอย่าลืมจัดกองทับเสียใหม่ด้วยละ พวกนี้เก่งแต่ แดก งบประมาน เอาเปรียบลูกน้องตัวเล็กๆ.. ไม่รู้ว่ามันเคยคิดบ้างไหม๊ว่า โคตรเง้าของมันก็เป็น คนไทย.. มันรู้บ้างไหม๊ว่าทุกประเศทบนโลกใบนี้ ประชาชนคืออำนาจสูงสุด..
ลองประชาชนทุกคนไม่จ่ายภาษี จะดูซิว่าพวกมัน จะเอางบประมานจากไหน ?.
เหลือทนแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลับเถิดทหารกล้า ปวงประชาจะคุ้มภัย
ฟางข้าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
....ตอนนนี้ประชาชนตื่นตัวทั้งประเทศแล้ว และพร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อก้าวไปสู่การปฏิรูปประเทศแบบสันติ อหิงษา แต่ได้รับการตอบโต้อย่างรุนแรง จากตำรวจและเสื้อแดงที่เกิดจากการสั่งการของรัฐบาลเอง ถ้าคนที่คุมกำลังยังไม่ออกมาช่วย ตอนนี้ยังทนได้กับแนวทางดังกล่าว แต่เมื่อไม่ได้ผลแล้ว

...... ระวัง มันจะนำไปสู่อีกรูปแบบหนึ่งคือ.... ความรุนแรง จลาจล ที่ไม่สามารถควบคุมได้ แล้ววันนั้นอย่ามานั่งเสียใจกันโดยเฉพาะผู้ใหญ่ในกองทัพ เพราะมันไม่มีทางออกที่ดีกว่านั้นอีกแล้ว
คนไทยที่ทนไม่ไหว กับรัฐบาลโจร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยุทธการหลอกหมาเข้ากรงขัง แล้ว ปิดประตูขังไม่ให้ออกมาเพ่นพ่าน..
เข้าได้ออกไม่ได้นะโว้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกนายไม่ใช่คนจริง ไม่ใช่ทหารของประชาชน ไม่ไช่ทหารของพระราชา อับอายบรรพบุรุษ ไม่สมกับชายชาติทหาร ในเวลาที่ควรอยู่เคียงข้างประชาชน กับไม่รู้ร้อนรู้หนาว เหมือนประเทศนี้ไม่มีอะไรเกิดขึ้น
หน้าตัวเมีย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เป็นไร ทหารมันยังคิดถึงผลประโยชน์มหาศาลที่พวกมันจะได้ ไม่สนใจบ้านเมืองจะชิบหายยังไง กอบโกยผลประโยชน์ไว้ก่อน ถ้าเข้าร่วมกับมวลมหาประชาชนมันก็อดน่ะสิ เดี๋ยวนี้ทหารเป็นทหารพานิชไปแล้ว มวลมหาประชาชนออกมาสู้ครั้งนี้จะทำให้ตระกูลชินวัตรเสียผลประโยชน์ทหารก็เสียผลประโยชน์ด้วย ฉนั้นจะไปขอให้ทหารเข้ามาร่วมย่อมเป็นไปไม่ได้ อยู่ให้สบายเถิดทหารพระราชา ปวงประชาจะแก้ไขกันเอง อย่าเศือกมาปราบประชาชนก็แล้วกัน
tigtog (tigtog สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต่อไปเรียกมันว่า บูรพาสุนัขรับใช้ ดีกว่า
ซื้อแต่อาวุธสุนัข
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีทหาร"ยังเติร์ก"ที่รักประเทศบ้างหรือไร
ที่สามารถก้าวข้ามนายพลถั่งเช่าทั้งหลาย
ออกมาปกป้องประเทศให้พ้นจากวงจรอุบาทว์
หรือว่า
ถึงเวลามวลมหาประชาชนเข้ายึดกระทรวงกลาโหม
ไหนๆกำลังจะถูกตำรวจ(ชั่ว)เข้าปราบแล้ว
ดึงเอาทหาร(ชั่ว)ออกมาปราบอีกจะเป็นไร
เพื่อให้
โลกทั้งโลกตระหนักถึงภัยแห่งคอรัปชั่น
เห็นถึงความล้มเหลวของคำว่าประชาธิปไตย
ที่ล้มเหลวถ้าอำนาจอยู่ในมือคนชั่ว
ช่วยกันคิดช่วยกันทำ ปกป้องชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารพวกนี้จงรักภักดีแค่ลมปาก แต่การกระทำตรงกันข้าม หวังแค่พอกระเษียนอยากได้ตำแหน่งทางการเมือง การปฏิรูปทำให้คนพวกนี้อาจไม่สามารถมีอำนาจต่อไปอย่างที่หวัง
ป๊อก บางกรวย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องไปพบไอ้พวก ผบ เหล่าทัพ หมดเวลาของพวกมันแล้ว ทั้งทั้งที่มันรู้รัฐบาลชั่วเลวโกงกินกบฎสัตวนรก โอ้ยบรรยายไม่หมด....พี่น้องประชาชนพวกเขาทนไม่ไหวต้องออกมาขับไล่ไอ้อีรัฐบาลโจร ไอ้ถั่งเช่าไอ้กระเพรามันยังไม่รู้ร้อนรู้หนาว หยั่งว่าผลประโยชน์กับอํานาจไอ้พวกนี้มันถึงมุดรูEปู...ประชาชนผู้รักชาติ พวกเขาต้องการปฎิรูปประเทศ เราอย่าไปรอไปหวังกับไอ้ผบ เหล่าทัพพวกนี้ เสียเวลาพวกมันไม่ได้อยู่ข้างประชาชน ....ต้องลุยอย่างเดียวแล้วต้องแข็งกับมัน....เราต้องการปฎิวัตประชาชน!!!ปฎิรูปประเทศเมื่อไหร่ อย่าลืมจัดการไอ้ถั่งเช่า และอย่าลืมไอ้อดุลย์ แสงสีแก้ว เอาให้หนัก .
ต้องเก็บไอ้เหลี่ยม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจ ทหาร ชั่วแบบไม่มีศักดิ์ศรี ถั่งเช่า
ลำห้วย กะโตก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูหน้าตาอ้วนท้วนอยู่ดีมีสุขทั่วหน้า พวกคุณไม่ใด้วิเศษวิโสมจากใหนเลย ก็ถูกแต่งตั้งขึ้นมาให้ทํางานให้บ้านเมือง แต่ดอดไปกุ๊กกิ๊กกับคนที่ทรยศประเทศ แล้วพวกคุณเวลานี้จะอยู่ในฐานะใดกับประเทศชาติ ด้วยพฤตินัย คงไม่ใช่ผบทบหรือผบสสแน่ เพราะท่าทีของพวกคุณเวลานี้ไม่ใด้อํานวยประโยชน์ให้แก่ประเทศเลย การดํารงตำแหน่งของพวกคุณไม่ใด้เป็นไปตามเจตจำนงที่ตราไว้กับตำแหน่งที่ประชาชนใด้มอบให้กับพวกคุณแม้แต่น้อย ถึงเวลาหรือยังที่เหล่าทหารหาญจะปฐิบัติการปฐิวัติตัวเองจัดการกับคนที่ปฐิบัติหน้าที่ให้ผู้คนเขาสาบแช่งอยู่ทุกวันแต่ก็ทำเป็นทองไม่รู้ร้อนให้ออกไปให้เป็นตัวอย่างว่าคนเลวจะอยู่ในตำแหน่งอันมีเกียตร์นี้ไม่ใต้ ประชาชนไม่ยอม
ประชาชนไม่ยอม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เงินกับตำแหน่งนี่มันทำลายได้ทั้งศักดิ์ศรี ประเทศชาติ สามารถทำให้คนทิ้งบทบาทภารกิจที่ต้องรับผิดชอบ ทิ้งคำสัตย์ปฏิญานที่ให้ไว้ต่อหน้าพระพักต์คนพวกนี้ไม่เคยดูผลกระทบของระบบทักษิณว่าในอนาคตจะเป็นอย่างไร ปล่อยให้บ้านเมืองค่อยๆจมลงๆที่ละน้อยๆต่อหน้าต่อตา เสียดายมากที่ทำไมเราจึงได้คนที่คุมกำลังมีพฤติกรรมเยี่ยงนี้

ผมเป็นห่วงว่าถ้ากำนัน ทำภารกิจครั้งนี้ไม่สำเร็จ แต่ความต้องการของมวลมหาชนยังอยู่และยังได้เห็นธาตุแท้เพิ่มขึ้นอีกหลายอย่างของทั้งรัฐบาลและทหาร ตำรวจ มันพร้อมจะระเบิดโดยไม่ต้องมีแกนนำมวลชนและจะไม่มีใครควบคุมใครได้ ! ..... ระวังบ้านเมืองจะลุกเป็นไฟ
หนุ่ม เมืองนนท์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สั่งลูกน้องออกไปโดนยิงตาย แมร่งยังเฉย ขาก.......
ถุยยยยยยส์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงๆคนที่เขาอยากจะไปร่วมล้มระบอบทักษิณน่ะมีมากนะ แต่ว่าเขาไม่สา่มารถออกไปได้ เพราะเขาก็ต้องทำมาหากินเลี้ยงปากท้องบ้าง เลี้ยงครอบครัวบ้าง ส่งเสียลูกหลานบ้าง ทำงานจ่ายหนี้สินจิปาถะมากมาย พูดง่ายๆก็คือครอบครัวต้องรอดก่อน ต้องทำหน้าที่ของตนเองให้ดีก่อน การจะไปม๊อบน่ะมันง่าย แค่ทิ้งทุกอย่างไว้แล้วออกไป แต่ในความจริงมันทิ้งไม่ได้ เพราะไม่มีอะไรการันตีแบบตรรกะว่าถ้ามีประชาชนออกมาเท่านั้นเท่านี้แล้วเราจะชนะแน่นอน ระบอบทักษิณล้มคว่ำขมำหงายแน่นอน การต่อสู้แบบอารยะนั้นต้องใช้เวลา แล้วจะเอาอะไรมาช่วยถ่วงดุลกับภาระของที่คนที่อยากออกมาไล่ตะเพิดนักการเมืองนักเลือกตั้งชั้นต่ำชั่วช้า ดังนั้นภาระต่างๆมันล่ามโซ่เขาเหล่านั้นเอาไว้ อย่างไรเสียถ้าเป็นครั้งเป็นคราวนั้นไม่ยากอะไร แต่การเป็นม๊อบลากยาวนั้น ไม่มีใครช่วยรับผิดชอบ ก็ได้แต่ช่วยส่งกำลังใจ ช่วยเชียร์ให้ทำการสำเร็จ จากมุมมองที่มองอยู่ผ่านจอโทรทัศน์ จอคอมพ์ ข่าวสารนั้น เราล้มไม่ได้ไม่ใช่เพราะประชาชนออกไปน้อย แต่ที่เราล้มไม่ได้เพราะเราไม่มีกำลังในการต่อรอง พวกทหารตำรวจเลว DSI ... ข้าราชการกรมกองต่างๆ ... ฯลฯ ซึ่งเป็นองค์กรเป็นกลุ่มก้อนเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการจะระงับความเลวชาติของคนชั่ว มันไปร่วมหัวจมท้ายกับคนชั่ว ระบอบชั่วนี้จึงแข็งแกร่ง การที่เราจะสู้ต่อกรกับมันได้ คือ ต้องปลุกคนดีที่อยู่ในกลุ่มก้อนต่างๆเหล่านั้นให้กล้าขัดขืนกล้าต่อต้าน และไม่เอาด้วยกับระบอบชั่ว ซึ่งถ้าทำได้และทำพร้อมกัน ระบอบชั่วนี้จะพังครืนลงในคืนเดียวก็อาจจะเป็นได้ ลำพังประชาชนมือเปล่าน่ะทำอะไรไม่ค่อยได้มากนัก ต้องอาศัยคนที่มีอำนาจหน้าที่ร่วมด้วย ต้องผนึกกำลังสามัคคีกันขับไล่คนชั่ว ปราบปรามคนชั่ว และเอาคนดีเข้าไป ส่งเสริมให้คนดีได้ทำหน้าที่ นั่นจึงจะเป็นทางออก เหมือนกับว่าถ้าจะจัดการล้มช้าง นอกจากจะจัดการที่หัวของช้าง ทางเลือกอื่นก็คือต้องมัดรวบแขนขามันเอาไว้ ช้างก็ล้มได้ หรือไม่อย่างนั้นก็ต้องขุดหลุมและพรางเอาไว้ แล้วต้อนให้ช้างเดินไปตกหลุมพราง มันจึงจะหมดฤทธิ์ ในจุดนี้เราไม่ได้สู้แค่กับชินวัตร แต่เราต้องสู้กับบรรดาแขนขาของมันด้วย ดังนั้นงานนี้ไม่ง่ายตราบใดที่องค์กรต่างๆยังไม่ทำตามหน้าที่ของตนเองให้เหมาะสม ยัีงรับใช้พวกชั่วอยู่ หรืออาจจะต้องรอปาฏิหารย์ มันสะดุดขากันเองแล้วล่มครืน (หรือถ้าไม่รอปาฏิหารย์ก็ต้องเสี้ยมให้พวกมันตีกันเอง เน่ามาจากข้างใน)

ดังนั้น ณ เวลานี้ เห็นควรเริ่มต้นก่อนที่นักการเมืองฝ่ายค้าน ควรจะจริงใจในการจะชำระสะสางบ้านเมือง กฎระเบียบเสียใหม่ จริงใจและทำให้จริง อย่าเพียงแค่หวังผลประโยชน์แค่จะหาเสียง หรือได้เป็นรัฐบาลใหม่ เพราะถ้าทำอย่างนั้นการต่อสู้ก็เรียกว่าเหนื่อยกันฟรีๆ เพราะปราบคนชั่วก๊กเดียว ยังมีคนชั่วก๊กที่สอง และ สาม สี่ ห้า .... รอรับช่วง ดังนั้นอยากให้ช่วยเป็นกำลังใจให้ประชาชน ทำให้เห็นว่านักการเมืองดีๆ ยังมีอยู่ และพร้อมที่จะเสียสละเหนื่อยยากเพื่อประชาชนเดินดินกินข้าวแกง ถึงวันนั้นพวกเราก็มีกำลังพร้อมจะไปปิดฉากระบอบทักษิณชั่วชาติให้หมดสิ้นเสียที

ซึ่งการกล่าวถึงนักการเมืองฝ่ายค้านนั้น เป็นแค่ตัวอย่าง เพราะถือว่าเป็นบุคคลผู้มีอิทธิพลกว้างขวางในท้องถิ่นต่างๆ ดังนั้นกลุ่มอื่นที่เห็นว่าตนก็มีอิทธิพลกว้างขวางก็ต้องร่วมมือเช่นกัน(เอกชน) อยากให้ช่วยกันเปลี่ยนแปลงในทุกภาคส่วน หมุนไปพร้อมๆกัน ช่วยกันเด็ดปีกหักแขนหักขา อุดปากอุดทวารของคนในระบอบชั่ว เอาให้ระบอบชั่วมันพิการทำอะไรไม่ได้ คงเป็นสิ่งที่ประชาชนอยากจะเห็นนะ
รอสัญญาณครั้งต่อไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้ พล.อ.สพรั่งออกมาครับ
aa
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
555 หมดเขี้ยวแล้ว เหลือแต่ความแก่มาเยือน อำนาจก็หมด
ลูกน้องก็เมิน จบ
จบแล้ว
 
ความคิดเห็นที่ 25 +32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สถานการณ์ขณะนี้

1 ฝ่ายทหาร 50/50 คือว่า เขายังรับรองรัฐบาลอีปูอยู่ยัง แต่ถ้ารัฐบาลอีปูจะสั่งทหารมาปราบประชาชน ทหารจะไม่ทำ แต่ถ้าตำรวจจะปราบประชาชน ทหารก็ไม่ขวาง ดูได้จากวันถล่มรามคำแหง ทหารเฉย วันที่ตำรวจถล่มแก๊สน้ำตา ทหารเฉย

2 ฝ่ายตำรวจ ตำรวจยังอยู่ฝั่งอีปู แต่ถ้าจะให้ปราบประชาชน ตำรวจไม่เต็มที่เหมือนเดิม เพราะขณะนี้ อีปูเป็นรัฐบาลรักษาการ และอีกนัยหนึ่ง เป็นรัฐบาลโมฆะ เพราะประกาศไม่ยอมรับศาลรัฐธรรมนูญไปแล้ว ถ้าตำรวจทำร้ายประชาชน จะต้องถูกดำเนินคดี
ถ้าทำตามคำสั่งรัฐบาลที่ถูกต้อง ไม่ต้องรับผิดชอบ เพราะถือว่าทำตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา

3 ฝ่าย กกต. จัดเลือกตั้งแน่นอน เพราะเหตุผลสอง อย่าง คือหนึ่ง เป็นขี้ข้าทักษิณ และสอง การจัดเลือกตั้งได้งบประมาณหลายพันล้าน อิ่มไปได้พอสมควร

4 ฝ่าย ปปช. สามารถชี้มูลได้ทันที แต่ไม่ชี้มูลขอไต่สวนก่อน บอกว่า อย่างเร็วหนึ่งเดือน อย่างช้าไม่ได้บอก คาดว่าจะรอดูสถานการณ์ว่าใครชนะ ถ้า กปปส.มีเค้าว่าจะชนะ มันจะชี้มูลทันที แต่เมื่อไรมวลชนอ่อนล้า และพ่ายแพ้ มันจะเก็บเข้าลิ้นชัก แล้วไต่สวนไปเรื่อยๆ เหมือนเรื่องจำนำข้าว มันประกาศขอไต่สวนต่อไป(คาดว่าอีกหนึ่งปีคงยังไม่เสร็จ)

5 ปชป.คงมีมติในวันที่ 17 ว่าจะไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้ง แต่ถ้าดันทุรังส่ง พรรคนี้เจ็งแน่นอน

6 การเลือกตั้ง ในวันที่ 2 กพ. ไม่มีแน่นอน เพราะคนภาคใต้คงแอนตี้การเลือกตั้ง คนกรุงเทพหลายล้านที่ออกมาเดินประท้วงก็คงแอนตี้เช่นกัน

สรุป ดูตามสถานการณ์ขณะนี้ มีกลุ่มทหารแก่ออกมา ต่อไปน่าจะมีกลุ่มทหารหนุ่มออกมา มวลชนถดถอยลงบ้าง แต่ยังไม่ถอยมาก คิดว่า กปปส. ยังเป็นต่ออยู่ 13 : 7
ต่อจากนี้ไป จะเป็นสงครามข่าวสาร เขาจะโจมตี กปปส.เรื่องสภาประชาชน และนายกคนกลาง ถ้ามวลชนถดถอย ก็มีสิทธิ์แพ้ได้
z
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีมากครับๆๆ วิเคราะห์ภาพรวมได้สุดๆๆ
คนลำปาง
 
ความคิดเห็นที่ 24 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความสำเร็จที่จะได้รับอยู่บนพื้นจิตใจพลังบริสุทธิ์ ที่มีความรักชาติบ้านเมือง มีความเสียสละ อดทน เป็นที่ตั้ง แต่เมื่อถึงเวลานั้น อย่าอ่อนไหวไปกับอุปสรรคที่เป็นตัวขัดขวางการปฏิรูปประเทศไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจ อัยการ ฯลฯ และทุกตำแหน่ง ไม่อยากเห็นภาพที่แยกแยะไม่ได้ว่า ดำคือดำ ขาวคือขาว ดีคือดี ชั่วคือชั่ว ถ้าถึงเวลานั้นเสียความรู้สึกและเสียเวลาเปล่า ประเทศชาติต้องข้ามศพข้าราชการเลว ๆ ประเภทนี้เสียที
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เหลี่ยมประเคนให้คนละเป็นร้อยล้าน
อยู่ข้างใคร ?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ากำนันสุเทพประกาศไปว่าของพบ ผบ.สส, ผบ.เหล่าทัพ เฉยๆ คงไม่ได้พบละครับ แต่ถ้ากำนันสุเทพประกาศนโยบายออกไปว่าควบคู่กับการปฏิรูป จะเพิ่มศักยภาพกงทัพด้วยการจัดซื้อรถถัง 50 คัน เครื่องบินขับไล่ 20 ลำ เรือรบ 20 ลำ ให้เสร็จสิ้นก่อนปีงบประมาณปี 57 ผมว่าบรรดา ผบ.เหล่าทัพจะมาขอเข้าพบกำนันสุเทพตั้งแต่ไก่โห่เลยละครับ
ลูกอีสาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนโง่บัดซบเท่านั้นที่ยังคิดว่าทหารจะช่วยประชาชน ครึ่งศตวรรษ
ที่ผ่านมากรูเห็นและได้ยินแต่ทหารฆ่าประชาชนมาตลอด
ยิ่งทหารยุคนี้มันเป็นทหารพาณิชย์แทบจะทั้งกองทัพ พวก
ยศต่ำ ๆ ก็คุมซ่องคุมบ่อน พวกยศสูง ๆ ก็นั่งนับเงินเปอร์เซ็นต์
ซื้ออาวุธ รับเงินเดือนจากไอ้เหลี่ยม พวกแม่ทัพภาคก็ค้าขาย
กับเพื่อนบ้านจนยอมยกที่แถมให้ไปด้วย เพราะมันบอกว่าไม่
ใช่ที่ของมันช่างเหอะ
ทหารบัดซบมีเต็มกองทัพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กำนันครับ ถ้าทหารไม่เลือกข้างไม่ชัดเจน ช่างเค้าเหอะครับ เพราะยิ่งไปง้อทหาร ผมก็ยิ่งหมดศรัทธากำนัน ผมยังจำตอนโดนลักหลับออกกม.นิรโทษได้นะครับ ทหารทุกนายบอกว่าเป็นกลาง เคารพกฎหมาย แมร่งพูดแบบนี้คืออะไรว่ะครับ
กุความจำดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกเห็นแก่ตัว นายพลขี้ข้า ทหารหน้าตัวเมีย
ขอให้ล่มจม ขอให้กรรมตามติด ขอให้ชีวิตล่มจม
Dod
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศไทยปฏิวัติมานับครั้งไม่ถ้วน เปลี่ยนกติกา (รธน)20ฉบับด้วยข้ออ้างเดิม ทรราช โกง เผด็จการสุดท้ายประชาชนคือเหยื่อ ชนชั้นนำของปท เสวยสุขไป จะเปลี่ยนอะไรก็ให้เริ่มจากตัวเราเอง ไม่ติดสินบนเจ้าหน้าที่ ไม่แซงคิว ไม่ใช้เส้นในการติดต่อราชการ เคารพจราจร เสียภาษีถูกต้อง ไม่กล่าวหาคนอื่นลอยๆเมื่อไม่มีหลักฐานแน่ชัด มีระเบียบวินัย หลักการง่ายๆเหล่านี้นำไปปฏิบัติแล้วขยายออกไปเป็นมวลมหาชนสังคมเปลี่ยนขึ้นทันตา ไม่ต้องไปประท้วงให้เหนื่อยเสียเลือดเนื้อ ปฏิวัตินิสัยคนไทยนี่แหละไม่ต้องโทษคนอื่น
อออ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประชาชนเท่านั้นต้องเป็นใหญ่ในแผ่นดิน
เมื่อเป็นข้าราชการก็ต้องอยู่ข้างประชาชน
กินเงินเดือนภาษีของประชาชนก็ต้องรับใช้ประชาชน
ไม่อยู่ข้างประชาชนจะให้ไปอยู่ข้างโจรปล้นชาติหรือไง
ถูกผิดยังมองไม่ออกเพราะมีอะไรไปบังไว้หรือไง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายพลไม่เอาด้วยก็ถูกแล้ว เห็นหรือยังคสามแตกต่างระหส่างนายพลและนักเลงข้างถนน เก่งจริงก็ลอง "ออกคำสั่ง" ให้ทหารทำโนนทำนี้สิ วันๆออกอาการเหมือนคนไข้จากสริธีญญาจริง สหทุนทั้งหมายที่ถูกจูงจะมวกอยู่ก็จะตาสหว่าง
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้จักคำว่านักเลงมั้ย? ถ้าไม่รู้ก็ไปหาดูความหมาย(ที่แท้จริง)ซะ!! ว่าคำนี้แปลว่าอะไร? ขี้เกียจสอน..พวกกุ๊ยข้างถนน!!!
เบื่อ!!!!
 
ความคิดเห็นที่ 15 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมาหางด้วน ก็ต้องทำตัวเป็นกลางเพื่อให้รอดตัว รอเวลาเกษียณอายุราชการ ไม่สมควรสวมเครื่องแบบทหาร ประชาชนต้องยืนหยัดสู้เพื่อชาติไทยด้วยตัวเราเองไม่ต้องเสียเวลาเป่าปี่ให้....ฟัง
nana_222@live.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฝากถึงคุณสนธิด้วยค่ะว่าอย่าทิ้งกำนันนะค่ะ. ดูแล้วอภิสิทธิ์กับปชปลงเลือกตั้งแน่นอน แต่ก่อนเราไม่ชอบคุณสนธินะ ที่บ้านตั้งแต่พธมแม่เราเปิดas tv ดูตลอดพูดกรอกหูว่าคุณสนธิอ่านทะลุปรุโปร่งบลาบลา. จนกระทั่งเร็วเร็วนี้ตั้งแต่่ปชปตัดสินใจลาออกวินาทีสุดท้ายเพื่อนำประชาชน นั่นแหละเรานับถือคุณสนธิเลย ขงเบ้งชัดชัด. อย่าทิ้งพวกเรานะค่ะ
นิด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท.ทหารอดเงิน ในที่สุด ประชาชนตาดำๆ ก็ได้ประจักษ์ความจริงว่า ทหารเลือกที่จะอยู่กับฝ่ายให้เงิน
เลิกคิดที่จะพึ่งพา ท.ทหารพวกนี้ได้แล้ว
สงสารก็แต่ทหารตัวเล็กๆ ที่เฝ้าสามจังหวัดชายแดนใต้ อยู่อย่างลำบากยากเข็ญ เพื่อป้องกันภัยให้กับชาวบ้าน
ส่วนไอ้พวก ท.ทหารตัวอ้วนๆ เสพสุขสบายภายใต้กระโปรง E กาหรี่ย์
จึงเป็นคำตอบที่ชัดเจนว่า อีกสักกี่ชาติๆ ก็แก้ปัญหาชายแดนใต้ไม่ได้หรอก ถ้าอยู่กันอย่างนี้ งบที่ทุ่มลงมาในจังหวัดชายแดนใต้ มันล่อตาล่อใจขนาดนี้
แล้วจะต้องให้มันสงบได้อย่างไร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +58 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเริ่มมาจากการที่ บูรพาพยัคฆ์ ได้สืบทอดอำนาจต่อ ๆกันมานานจนเคยตัว รุ่นพี่ทีเคยอยู่ในอำนาจได้รับผลประโยชน์จากงบประมาณ และรับใต้โต๊ะจากนักการเมืองจำนวนมหาศาล รุ่นน้องได้เห็นก็เกิดความโลภและก็อยากได้บ้าง พอถึงคราวตนเองได้รับอำนาจในตำแหน่งสูงสุด ความโลภก็ทำให้ดวงตาเห็นธรรมมืดบอด ยอมแม้กระทั่งหักหลัง ลืมว่าตนเองเป็นทหารของพระราชา ทำตัวเป็นหมานอนกิน ที่กินไม่รู้จักอิ่ม ยิ่งกินยิงหิว ยิ่งได้ยิ่งอยาก ใครจะหมิ่นเบื้องสูงไม่สน ขอแค่ได้เสพอำนาจ และ เงินเท่านั้นเป็นที่ตั้ง ซึ่งพฤติกรรมเยี่ยงนี้ เค้ารู้กันทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว สมัยนี้ปกปิดข่าวสารกันไมได้อีกต่อไป โลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค มันสามารถกระจายข่าวกันไวกว่าไฟไหม้ซะอีก แต่สิ่งที่พลังของประชาชนที่เห็นธรรมอย่างเรา ๆ ท่าน ๆจะแพ้ก็คือ "ความหน้าด้าน หน้าหนา ไร้ยางอาย ไร้ศักดิ์ศรี ไร้ซึ่งเกียรติภูมิ" ของพวกนายพลห้องแอร์ยุคนี้นี่แหละครับ ...........
โตมาด้วยเงินชั่ว ก็ต้องรับกรรมชั่ว !!!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต่อไป บูรพาสุนัขจะตกต่ำ วงศ์เทวัญจะขึ้นแทน
a
 
ความคิดเห็นที่ 11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกคนถึงต้องออกมาถ้าจะสู้กับมันด้วยมือเปล่า ไม่เอากู้ชาติหน้าจอ ไม่เอาเอาใจช่วย
ออกมาด้วยตนเองถึงชนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเคยเป็นทหารอยู่โคราชนานย่ีสิบปีผ่านเหตุการณ์สำคัญมาก็หลายคร้ัง ก่อนลาออกมาอยู่ต่างประเทศได้สิบปี รู้เช่นเห็นชาติทหารดี ไม่งั้นไม่ลาออกหรอกครับ ทหารระดับสูงไม่อยากพูดครับเหมือนอย่างท่ีเห็นน่ีแหละครับไม่เห็นมีอะไรเปล่ียนต้องร้างระบบเหมือนตำรวจครับ เลวเหมือนกัน
คนไทยในต่างแดน
dr.idrettsmann@yahoo.no
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กองทัพอยากทำอะไรก็เรื่องของคุณ พวกผมเป็นกบฎแล้วอยากจะเปลี่ยนแปลงประเทศให้ดีขึ้น ผมหวังว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะทำให้ปรเทศดีขี้นแล้วพวกคุณ(ทหาร)จงอยู่ในที่ตั้งอย่าเพ่นพ่านไปไหนนะ
กปปส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การปฏิวัติประชาชนในหลายเหตุการณ์ในอดีตทั้วโลก จะยึดหรือจัดการกับทหารด้วย ทหารมีทั้งโง่ทางการเมืองและถูกทำให้โง่โดยนักการเมืองมาตลอด

ในการปกครองแบบราชอาณาจักร ซึ่งมี 3 สถาบันหลัก คือ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ทหารอยู่ภายใต้สถาบันกษัตริย์ แต่ที่เป็นอยู่ นักการเมืองออกแบบโครงสร้างให้ทหารอยู่ภายใต้นักการเมือง
ชาวบ้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +49 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ ผบ.สส. น่ะ ทีแรกผมก็นึกว่ามัน ของจริง เคยเห็นมันรับใช้ใกล้ชิดสถาบัน ก็เลยเข้าใจว่ามันคงจะช่วยมวลมหาประชาชนปกป้องชาติ และสถาบัน แต่เห็นลีลามันยึกยัก กวนส้นตี- แล้วไอ้ถั่งเช่าก็เคยบอกว่าคุมมันได้แล้ว ก็เลยรู้ว่าไอ้นี่ก็แทงกั๊ก ส่วนไอ้ ผบ.ทบ.ไม่ต้องไปพูดถึงมัน ไอ้นี่มัน กั๊ก-กลาง ของมันมาตั้งแต่เกิด อย่าไปหวังอะไรกับพวกมันเลยครับ
การณ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นคลิป ทีนิวส์ แล้วปวดใจ เด็กอาชีวะที่ชื่อตั้งนะ..ขึ้นเวีทีเสื้อแดงใครได้ฟังบ้าง ทหาร ทนได้ไง ..เจ็บปวดหัวใจคนไทยเหลือเกินที่ รักพ่อ..ถามใจท่านดูที...ถ้าเป็นสมัยก่อนรับรอง...เจ็บปวดหัวใจเหลือเกิน
สุดๆๆแล้วทหารทนได้ไง
 
ความคิดเห็นที่ 6 +35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดมาตั้งนานแล้วปัญหาอีกอย่างของประเทศก็คือทหาร ดูงบบอลลูน ไม้สะกดวิญญาณ ใครกล้าทำอะไรมั๊ยละ เคยมีนักการเมืองตัวไหนกล้าขุดมั๊ย องค์กรอิสระกล้ามั๊ย ส่วนงบลับส่วนตัวยิ่งไม่อยากพูดถึง เดวจะยาว เอาเป็นว่าเมืองไทยถ้าจะปฎิรูปจริงๆไม่ต้องให้มันยากเย็นอะไรเลย แก้กฎหมายให้มีโทษประหารคอรัปชั่น โทษประหารรับสินบน โทษประหารอุ้มฆ่า โทษประหารพวกจาบจ้วงสถาบัน ปัญหามันคือกฎหมายกับคนบังคับใช้กฎหมายโว้ยยยยยยยยย
อึดอัด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีใครรักประเทศไทยจริง นอกจากประชาชนชาวไทย อย่าไปหวังพึ่งไอ้พวกมีเครื่องแบบทั้งหลายเลย ปล่อยมันไป พวกมันไม่ต่างอะไรกับพวกเห็บหมา
เด็กจอมพลัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วย อย่าไปคาดหวังกับทหารพวกนี้ รัฐบาลที่เน่าแล้ว มันยังจะไปยืนข้างอีปูเน่าอีก ผมว่า ไม่ต้องไปคุยกับมันแล้ว รอให้มันมาหาเราเองดีกว่า น่าจะไปคุยกับพวกทหารระดับนายพันที่คุมกำลังดีกว่า เรามีพลังมวลชน 5.7 ล้าน บุกไปถึงไหน แบนไปถึงนั่น ตอนนี้ ตำรวจก็อ่อนลงเยอะแล้ว ไปคุยกับองค์กรอื่นๆดีกว่า
z
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่แน่ๆ..ประชาชนหลายล้านคนที่เดินสู่ท้องถนน กับ''ลุงกำนันสุเทพ''
ในครั้งนี้ กำลังเฝ้าติดตาม การเคลื่อนไหวของ กำนัน อย่างไกล้ชิดที่พยายามหาแนวทางปฎิรูปประเทศชาติ ก่อนมีการเลือกตั้ง และพร้อมที่จะออกมาทุกเวลา เมื่อมีการนัดรวมพล
เลือกตั้งแพ้-ชนะ...เงินเป็นคำตอบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนพวกนี้จับแก้ผ้าให้ไปยืนกลางแดด
แล้วไม่บอกว่าเป็นใคร
รับรอง ไม่มีใครรู้จัก หรืออยากจะรู้จัก
เพราะเนื้อตัวอ้วนฉุ หามีสง่าราศีอันใดไม่
เฮ้อ! ก็แค่หัวโขนมันทับร่าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้วนแล้วไง หนักหัวใคร
ประวิทย์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหม็นกระเพราโว้ย
ตุ๊ดตู่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แดรก งบเพลิน เลยอ้วนจ้า
นายพลถังเฉ้า
 
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กากว่ะ
ถุยส์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014