หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าวการเมือง
 

"จิตตนาถ" รับไม่ได้ "เทือก"ลอยแพ คปท.แล้วมาเอาหน้า ชี้ "ประยุทธ"ได้ทีตีกิน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 28 ธันวาคม 2556 00:11 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
จิตตนาถ รับไม่ได้ เทือกลอยแพ คปท.แล้วมาเอาหน้า ชี้ ประยุทธได้ทีตีกิน

"จิตตนาถ" รับไม่ได้ "สุเทพ" ลอยแพ คปท. หลังถูกป้ายสีชอบใช้ความรุนแรง ซัดเป็นการเอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่น ชี้ "ประยุทธ์" ฉวยโอกาสเหตุปะทะชูตัวเองเป็นฮีโร่ จี้ "กำนัน" กล้าแตกหักแม้เป็นคนสนิทแต่เพื่อชาติต้องเลิกเกรงใจ พร้อมตั้งข้อสงสัยไม่แตะเรื่องพลังงานเพราะมีผลประโยชน์แอบแฝงหรือเปล่า ลั่นต้องปฏิวัติทุกเรื่องอย่าหมกเม็ด ยันยังพร้อมร่วมต่อสู้แต่อยากเห็นการจบที่เป็นรูปธรรม
       
       วันนี้ (26 ธ.ค.) นายจิตตนาถ ลิ้มทองกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) สื่อในเครือเอเอสทีวีผู้จัดการ กล่าวในรายการ "เกาะติดสถานการณ์การชุมนุม" ทางเอเอสทีวี ถึงกรณีการปราศรัยของนายสุเทพที่คล้ายๆกับว่าติง คปท. ว่าดื้อ ใช้ความรุนแรง ว่า เรื่องนี้บัดซบที่สุด เป็นการเอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่น อย่าอ้างว่าบอกนายนิติธรแล้ว แต่เขาต้องการไป แล้วทำไมวันที่ คปท. ไปกองทัพบกเพื่อถามจุดยืนพล.อ.ประยุทธ์ กำนันเป็นคนโทรไปเองเลยให้ คปท. ออกมา ทนายนกเขาก็ยอมออก เพราะนายนิติธรเป็นเหมือนทหารยึดในวินัยกองทัพ ให้ลุยก็ลุย เจ็บก็ยอมกลืนเลือด ความชอบไม่เอา
       
       วันนี้จะร่วมสุขแต่ไม่ร่วมทุกข์ ถ้าทำร่วมกันในนาม กปปส. จริง เมื่อเห็นแล้วว่าล้อมสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่นจะทำให้หยุดเลือกตั้งได้ ทำไมไม่ไปด้วย หรือให้มวลชนไปสมทบหลังกลับจากบ้านยิ่งลักษณ์ การไปที่สนามกีฬาฯยังมีผลทางยุทธศาสตร์มากกว่าอีก ตอนนี้กำลังเพลี่ยงพล้ำสงครามข้อมูลข่าวสาร คปท. ตกเป็นเป้า พอถูกป้ายสีให้เป็นแบบนี้แล้วทิ้งเขา แทนที่จะร่วมแรงช่วยกัน กลับเอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่น
       
       นายจิตตนาถ กล่าวต่อว่า ข่าวที่ออกไปว่า ด.ต.ณรงค์ ปิติสิทธิ์ ถูกยิงเสียชีวิตจากการปะทะกับผู้ชุมนุม ทำให้หลายฝ่ายเอาไปทำมาหากิน วันนี้ผลชันสูตรออกมาแล้วว่าถูกยิงจากแนวบนลงล่าง ซ้ายไปขวา แสดงว่าไม่ได้เสียชีวิตจากการที่เผชิญหน้าแล้วตอบโต้กัน แต่เกิดจากการซุ่มยิงจากที่สูง พิสูจน์ได้ว่ามีคนพยายามสร้างสถานการณ์ เสี้ยมให้เกิดการสูญเสียเลือดเนื้อ ข่าวตำรวจเสียชีวิตทำให้ภาพกลายเป็นว่าผู้ชุมนุมมีอาวุธ ใช้ความรุนแรง และเอาไปปั่นป่วนให้ตำรวจโกรธแค้นผู้ชุมนุม นี่คือสงครามการข่าวเพื่อทำความชอบธรรมของผู้ชุมนุมหายไป เป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุด
       
       ตนเคยเสนอให้ระดมมวลชนไปถามความชัดเจนกับทหาร เพราะถ้าคนมาเป็นล้านแล้วบอกเป้าหมายที่ชัดเจนรู้ดำรู้แดงแน่นอน อาจมีการเคลื่อนไหวบีบกันเองในกองทัพด้วยซ้ำ แต่กำนันสุเทพก็เลี่ยงที่จะเผชิญหน้าหรือถามความชัดเจนจากทหาร เลี่ยงทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงภายในกองทัพ โดยเลือกเดินทางอ้อม นั่นคือพยายามทำให้การเลือกตั้งไม่สำเร็จ แต่แล้วทำไมไปล้อมสนามกีฬาไทย - ญี่ปุ่น ดินแดงแล้ว กลับถอนมวลชนออกมา ให้ คปท. รักษาพื้นที่แทน ทำไมไม่ปิดล้อมไปเลย 5 วัน หากมวลชนอยู่เยอะหลีกเลี่ยงการปะทะได้ เพราะตำรวจไม่กล้าปะทะเด็ดขาด ตนไม่เข้าใจไปทำไมบ้านยิ่งลักษณ์
       
       นายจิตตนาถ กล่าวอีกว่า พอข่าวตำรวจเสียชีวิตเกิดขึ้นก่อน ภาพคือผู้ชุมนุมแย่ กว่าจะแก้ข่าวได้คนก็เสพข่าวแรกไปแล้ว คนที่ได้ประโยชน์มากสุดก็คือถั่งเช่า วันนี้ออกมาบอกว่าตำรวจกับประชาชนอย่าทะเลาะกัน ทำวางตัวเป็นกลาง ตนและเอเอสทีวีไล่ล่าถั่งเช่ามาตลอด หลายคนใน กปปส. ก็อึดอัด เพราะถูกสั่งห้ามพูดถึงทหาร ทั้งที่คือปราการด่านสุดท้ายของยิ่งลักษณ์ แม้นายสุเทพ สนิทกับ พล.อ.ประยุทธ์ แต่เรื่องบ้านเมืองเกรงใจไม่ได้แล้ว
       
       แทนที่ถั่งเช่ากำลังเสียเปรียบ โดนกดดันจากคลื่นใต้น้ำของกองทัพเอง ประชาชนเริ่มเบนเป้าหมายมาที่ถั่งเช่า แต่พอเกิดเหตุ ประเด็นเปลี่ยนทันที พล.อ.ประยุทธ์ ออกมาประกาศไม่เลือกข้าง ถึงบอกว่ามันมีการเซ็ตอัพเรียบร้อยแล้ว พอมีเหตุปะทะ กกต. ถอย ถั่งช่าได้กลับมาเป็นฮีโร่
       
       ส่วนกรณีปฏิรูปพลังงาน พ่อยกแม่ยกหลายคนบอกว่ารอปฏิรูปเสร็จก่อนค่อยพูดก็ได้ ในเมื่อประเด็นนี้จะทำให้พลังการเคลื่อนไหวแข็งแรง หรือคุณเคยเป็นรัฐบาลรู้จักอะไรกับ ปตท. หรือเปล่า หรืออาจมีไอ้โม่งบางคนได้ประโยชน์ น้ำมันเถื่อนทะลักเข้ามาทางภาคใต้ แล้วใครเป็นนายหัวอยู่ หรือทางชายแดนเขมร กองกำลังอะไรคุมอยู่ แล้วกองกำลังนั้นลูกพี่ใหญ่คุมหัวของอะไรอยู่ กปปส.ต้องไปคิดดู ไม่พูดเพราะเรื่องนี้หรือเปล่า จะปฏิรูป ไม่ใช่แค่ล้างระบอบทักษิณ แล้วผลประโยชน์ของประชาชนยังอึมครึม
       
       นายจิตตนาถ กล่าวด้วยว่า นายสุเทพต้องบอกโรดแมปให้ชัดเจนแก่ประชาชน อย่าคิดว่าสามารถเรียกคนได้เยอะแล้วจะทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ยอมมาเข้าข้าง มันเป็นไปไม่ได้แล้ว ต่อให้ปิดเมืองอย่างไรทหารก็ไม่ออก เพราะมีข้ออ้างเรียบร้อยแล้ว
       
       วันนี้นายสุเทพมีสิ่งที่นายสนธิไม่มี คือสามารถระดมมวลชนได้เยอะ มีคอนเน็คชั่นล็อบบี้ผู้บัญชาการทหารให้จบได้ แต่กลับเลือกใช้แทคติกต่างๆนาๆ โอกาสสุดท้ายมกราคม ถ้าไม่จบก็เหนื่อย เชื่อว่าประชาชนยังจะสู้ให้และออกมาเยอะ ตนก็จะออกด้วย แต่อยากเห็นการจบแบบเป็นรูปธรรม กปปส. คือเวทีปฏิรูปของประชาชน ทุกคนมีสิทธิพูด
       
       ตอนที่ประชาธิปัตย์เริ่มชุมนุมที่สามเสนแล้วไม่มีการเคลื่อน ฝูงชนไม่พอใจ จนต้องเคลื่อนไปอนุสารีย์ประชาธิปไตย มวลชนนำนายสุเทพ แต่ตอนนี้เป็นว่าม็อบนำโดยนายสุเทพ แต่ห้ามนำนายสุเทพ จิตวิญญาณสมัยสู้เรื่องพ.ร.บ.นิรโทษกรรมหายไปไหนหมด แน่นอนคนไทยพร้อมสู้ แต่จบเร็วก็ดี ต้องจบอย่างมีคุณค่า ประชาชนต้องชนะ และต้องปฏิวัติทุกเรื่องอย่าหมกเม็ด
       
       อ่านคำต่อคำ 
       
       จินดารัตน์ - สวัสดีค่ะท่านผู้ชมคะ ต้อนรับเข้าสู่การวิเคราะห์สถานการณ์นะคะ หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่เราไม่อยากจะให้เกิดขึ้นวานนี้ ทำให้มีผู้ชุมนุมเสียชีวิตหนึ่งท่านก็คือ คุณวสุ สุฉันทบุตร ตอนนี้หลากหลายอารมณ์ที่เกิดขึ้นกับกลุ่มผู้ชุมนุมโดยเฉพาะพี่น้องพันธมิตรฯ ที่อยู่ใน คปท.อาจจะต้องมานั่งพูดคุยกันใหม่แล้วนะคะว่า วันนี้เป้าหมายของเรา เราจะสู้ต่อไปอย่างไร จะก้าวเดินกันอย่างไร ในขณะที่บางคนอาจจะเริ่มรู้สึกว่า วันนี้จะไม่ตกเป็นเหยื่อของใครอีกแล้ว วันนี้เราจะพูดคุยกับคุณจิตตนาถ ลิ้มทองกุล
       
       จิตตนาถ -สวัสดีครับพี่แอนครับ
       
       จินดารัตน์ - อารมณ์ความรู้สึกวันนี้เราคงต้องบอกว่า เราคงต้องขอร่วมกันแสดงความเสียใจกับครอบครัวของคุณวสุนะคะ กับการจากไป กับการเป็นวีรชนเมื่อวานนี้ คุณวสุนั้นเป็นพันธมิตรรุ่นแรกๆ ก็คือ ตั้งแต่รุ่นที่คุณสนธิ ลิ้มทองกุล จัดเวทีเมืองไทยรายสัปดาห์สัญจร ตั้งแต่ธรรมศาสตร์ แล้วก็ที่สวนลุมฯ คุณวสุนั้นอายุ 20 เศษๆ ก็มาร่วมชุมนุมกับเราแล้ว ก็ต้องถือว่าเป็นเทียนเล่มแรกๆ ของพันธมิตรฯ เรารู้สึกวันจุกอกนะ บอกไม่ถูกนะ
       
       จิตตนาถ -ครับ
       
       จินดารัตน์ - วันนี้พี่น้องของเราก็ร่วมแสดงความเสียใจกับคุณวสุ เราสูญเสียคนที่เรียกว่าคนที่มีคุณภาพไปอีกคนหนึ่ง แต่วันนี้เราจะต้องพูดคุยกันว่า ไอ้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เนี่ยมันเกิดขึ้นได้อย่างไร ทำไมจู่ๆ ตำรวจถึงระดมยิงแก๊สน้ำตาใส่กลุ่มผู้ชุมนุมแบบไม่ลืมหูลืมตา ขนาดจับสลากกันไปบนกองเลือดกันไปแล้วเนี่ย มันก็ยังระดมยิง เรียกได้ว่าจะเอาให้ตายกันไปข้างหนึ่ง
       
       จิตตนาถ -สำหรับผมนะครับ ผมคิดว่าเหตุการณ์เมื่อวานนี้ที่เกิดขึ้นเนี่ย มีหลายคนตกเป็นเหยื่อ นอกจากคุณวสุ สุฉันทบุตรที่เป็นพี่น้องพันธมิตรฯ ของเราแล้วเนี่ย ผมขอแสดงความเสียใจให้กับ ด.ต.ณรงค์ ปิติสิทธิ์ ด้วย รวมถึงแสดงความเสียใจไปถึงผู้บาดเจ็บอีกร้อยกว่าคน เห็นบอกว่าบางคนอาการโคม่า ตรีทูตอีกสองถึงสามคนเลย ถือว่าเป็นความสูญเสียที่รุนแรงพอประมาณ
       
       อย่างนี้ครับ เหตุการณ์เกิดขึ้นได้ยังไงใช่ไหมครับ ก่อนอื่นเราต้องตั้งสติกันก่อนว่า ตอนนี้มันเกิดอะไรขึ้นมา? พอมีคนบาดเจ็บและเสียชีวิตจากการปะทะ และเป็นทั้งตำรวจเสียชีวิตแล้วก็เป็นทั้งพันธมิตรที่เสียชีวิต ผมคิดว่าตอนนี้ทุกฝ่ายเอาประเด็นนี้ไปพรอพากานด้ากันหมด ไปหากิน ไปทำให้เกิดโฆษณาชวนเชื่อกันหมด แต่เราต้องมาดูสาเหตุกันก่อนว่า สาเหตุของการเสียชีวิต เสียชีวิตยังไง เริ่มจากของคุณวสุเนี่ย แน่นอนโดนยิงเข้าที่ท้อง โดนกระสุนขนาดเล็ก แล้วก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหว
       
       จินดารัตน์ - ใช่ค่ะตอนบ่ายสอง เลือดตกในนะคะ แล้วไปที่โรงพยาบาล หมอพยายามที่จะช่วยเหลือเพราะว่าโดนเส้นเลือดใหญ่
       
       จิตตนาถ -อันนั้นพิสูจน์ชัดเจนว่าอะไรครับ พิสูจน์ชัดเจนว่า ในการต่อสู้กับผู้ชุมนุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ได้เป็นไปตามหลักสากลอย่างชัดเจน เพราะว่านี่แหละ มีการใช้อาวุธปืนยิง เท่าที่ทราบน่าจะยิงจากด้านหน้าด้วย ลักษณะของการเผชิญหน้ากัน เป็นการยิงมาจากด้านหน้า ก็แสดงว่ามีตำรวจบางคนแอบใช้ปืน อันนี้คืออันที่หนึ่งละ แต่ผมไม่แน่ใจว่า ด.ต.ณรงค์ เสียชีวิตก่อนหรือเปล่า แต่ข่าวที่ออกไปก่อนเลยก็คือ เป็นข่าวว่าวันนั้น ด.ต.ณรงค์เสียชีวิตจากการปะทะกับผู้ชุมนุม อันนี้เนี่ยเกิดปฏิกิริยาลูกโซ่มากมายมหาศาล ให้หลายๆ ฝ่ายเอาไปทำมาหากินกัน เราต้องมาดูก่อนว่า วันนี้มีการชี้แจงแถลงไข จากผลการชันสูตรศพมาแล้วว่า ด.ต.ณรงค์ เสียชีวิตอย่างไร คือว่า โดนยิงจากแนวบนลงล่าง แล้วก็ซ้ายไปขวา ก็แสดงว่าอะไรครับ การที่โดนยิงจากบนลงล่าง แล้วซ้ายไปขวานั่นหมายความว่า ไม่ได้เสียชีวิตจากการที่เผชิญหน้าแล้วตอบโต้กัน แต่เสียชีวิตจากการถูกกระสุน ผมเข้าใจว่าอย่างนี้น่าจะจากที่สูงอย่างเดียว
       
       จินดารัตน์ - เข้าในมุมสูง ใช่ค่ะ เข้าไหล่นะคะ แล้วลงไปด้านข้าง
       
       จิตตนาถ -เห็นเข้าว่า ประมาณ 7-8 ชั้นด้วย ก็แสดงว่าอะไรครับ แสดงว่าตอนที่ปะทะกันเนี่ย เขาว่ามีชายชุดดำซุ่มยิงอยู่ ไม่แน่ใจว่าคอยซุ่มยิงพี่น้องที่ไป หรือพลาดไปโดน หรือว่าอย่างไรหรือเปล่า แต่มันพิสูจน์ให้เห็นชัดว่า การปะทะกันเมื่อวานนี้มีคนที่พยายามที่จะสร้างสถานการณ์และเสี้ยมให้เกิดความสูญเสียชีวิตและเลือดเนื้อ
       
       จินดารัตน์ - ให้เกิดความรุนแรงมากขึ้น
       
       จิตตนาถ -ให้เกิดความรุนแรงมากขึ้น ทีนี้พอข่าวของ ด.ต.ณรงค์ เสียชีวิตเนี่ย เกิดอะไรขึ้นครับ ฟรีทีวี เว็บไซต์ หนังสือพิมพ์ต่างๆ ออกข่าวหมดเลย ข่าวนี้ออกข่าวก่อนที่คุณณรงค์จะสิ้นใจ ภาพก็เลยกลายเป็นว่าผู้ชุมนุมใช้ความรุนแรง มีอาวุธ ใช่ไหมครับ เป็นกองกำลังติดอาวุธ คือ พยายามจะทำให้มันเกิดโมเดลที่เหมือนกับตอนที่ทหารสู้กับเสื้อแดงที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแล้ว พ.อ.ร่มเกล้า ถูกอาวุธเสียชีวิต ลักษณะที่เขาพยายามจะดีไซน์ก็เป็นแบบนั้น เห็นไหมครับ แต่ความชัดเจนคราวนี้ก็คือ มีการแอบซุ่มยิงข้างบน
       
       จินดารัตน์ - แล้วเห็นว่ามีการออกข่าวมาล่าสุดด้วยนะคะว่า ด.ต.ณรงค์ เป็นกลุ่มผู้ชุมนุมนะคะ ไม่ได้เป็นตำรวจที่ทำปฏิบัติหน้าที่ และมีคนตั้งข้อสังเกตว่า ด.ต.ณรงค์ เหมือนโดนเป็นเป้าไปละ เพราะมีคนรู้ว่าผู้ชายคนนี้คือตำรวจล่ะ พยายามสร้างสถานการณ์อย่างที่คุณจิตตนาถบอก จนกระทั่งนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุลออกมาแถลงว่าถูกกลุ่มผู้ชุมนุมกระทำจนเสียชีวิตค่ะ
       
       จิตตนาถ -ก็นี่ก็เป็นการโกหกที่ชัดเจนไงครับ เห็นไหมครับ เพราะฉะนั้นเนี่ยพอข่าวออกมา เขาก็ไปปั่นหัวตำรวจเข้าไปใหญ่เลยว่าเนี่ย พวกเราโดนไอ้พวกม็อบมันยิงแล้ว ทำให้พวกตำรวจโกรธแค้นกันเข้าไปใหญ่เลย มีการหลังจากปะทะเสร็จ ก็มีการตั้งชุดไล่ล่าขึ้นมา เอาทะเบียนรถออก คลุมหน้า พยายามไล่ล่า คปท.ในการที่เขาถอยออกมาจากพื้นที่ แล้วก็พยายามที่จะปลุกระดมตำรวจทั้งหลาย บอกว่าผู้ชุมนุมคือศัตรูแล้วนะ คือกองกำลังติดอาวุธแล้วนะ เราต้องออกมาช่วยกันเพื่อแก้แค้นให้ตำรวจของเรา นี่คือหนึ่งปฏิกิริยาลูกโซ่ที่ออกมาแล้ว ปฏิกิริยาลูกโซ่ต่อมาก็คือ ฟรีทีวีก็เล่นข่าวทันทีเลยว่ามีตำรวจเสียชีวิตจากการชุมนุม แต่ก็ไม่ได้เผยว่าลักษณะการเสียชีวิตเป็นอย่างไร แนวโน้มที่น่าจะเป็นคืออะไร แมสเสจก็ออกไปว่า เหมือนกันคือ โดนผู้ชุมนุมกระทำให้เสียชีวิต คนที่ดูข่าวช่อง3 ดูข่าวฟรีทีวีที่มีมากมายมหาศาลเลย ทุกคนก็จะ โอ๊ยตายแล้ว เกิดความรุนแรงขึ้นมา
       
       จินดารัตน์ - บอกกลุ่มผู้ชุมนุมก็ใช้อาวุธนี่ ตำรวจก็ใช้อาวุธเข้าไปปราบปรามก็ถูกต้องแล้วไง หลายคนคิดอย่างนั้น เพราะว่าคุณสุรพงษ์พูดความจริงแค่ครึ่งเดียว
       
       จิตตนาถ -อันนี้ก็คือดอกที่ 2 ที่ทำให้การเคลี่อนไหวของ กปปส. และ คปท. ไม่เป็นคุณในสายตาข้างนอก จากการตัดตอนข่าวขึ้นมา อันนี้คือดอกที่สอง คิดดูนะครับว่า ถ้าเกิดว่าคุณวสุสามารถรักษาทัน หรือไม่เสียชีวิตขึ้นมา ถึงว่าเราจะมีคนโดนกระสุนจริง แต่ว่าไม่เสียชีวิต ถึงแม้เราจะมีคนเจ็บโคม่าอาการตรีทูตอยู่สองสามคน และมีคนเจ็บอีกเป็นร้อยคน แต่ภาพที่ออกมาก็จะกลายเป็นว่า นี่งะมีตำรวจเสียชีวิต ผู้ชุมนุมแค่บาดเจ็บ ข่าวก็จะออกมาเป็นแบบนั้น สงครามการข่าวก็จะทำให้ความชอบธรรมของม็อบหายไปทันที นี่คือจุดที่น่ากลัวที่สุดเลยที่มันกำลังเกิดขึ้น
       
       จินดารัตน์ - สิ่งที่คนหงุดหงิดกันมาก เพราะมีคนถามเยอะหลังจากเกิดเหตุการณ์เมื่อวานนี้ คือถามว่าเมื่อวันที่ 23 ซึ่งเป็นการเปิดรับสมัครวันแรก กลุ่ม กปปส.ของคุณสุเทพก็ไปอยู่ที่หน้าอาคารกีฬาเวสน์ 2 จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว พอยื้อกันไป วันที่ 24 กำนันสุเทพเดินไปรับผู้ชุมนุมกลับที่ตั้ง กลับราชดำเนิน กลุ่ม คปท.เข้าไปแทน จนกระทั่งเช้าวันที่ 26 ก็เกิดเหตุใช้แก๊สน้ำตายิงถล่มกลุ่มผู้ชุมนุม คปท. แล้ววันนี้คุณสุเทพก็ขึ้นมาพูด พูดตั้งแต่เมื่อวาน แล้วก็มาพูดวันนี้ คือ ในความรู้สึกของคนฟังส่วนใหญ่เราปฏิเสธไม่ได้นะคะ ว่าเวลาคุณสุเทพพูด อารมณ์คนที่อยู่ คปท. อารมณ์ทั้งเหนื่อยทั้งหนักหนาสาหัส กับการโดนแก๊สน้ำตา โดนกระสุนจริง กระสุนยาง เขาถามว่าสิ่งที่คุณสุเทพพูดบนเวที ถามคุณจิตตนาถว่ารู้สึกเหมือนกันไหม เขารู้สึกว่า พูดอย่างนี้เหมือนกันว่ามันมีเด็กดื้ออยู่กลุ่มนึงพูดจาไม่รู้เรื่อง ชอบความรุนแรง เขาถึงต้องไปรับกลุ่มนั้นกลับบ้านก่อน
       
       จิตตนาถ -ผมคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่บัดซบที่สุด เป็นการเอาดีเข้าตัว เอาชั่วให้กับคนอื่น วันนี้คือ ผมนี่ไม่เคยเกรงใจกันมานานแล้ว คนอื่นอาจจะเกรงใจว่า หาจุดร่วมสงวนจุดต่าง แต่มาวันนี้พอมันเกิดผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต และเกิดข่าวที่เป็นลบกับการชุมนุมที่เป็นพลังบริสุทธิ์ของผู้ชุมนุมนะฮะ ผมก็จะพูดในสิ่งที่เป็นความจริงให้รู้กันไปว่าเป็นยังไง จำได้ไหมครับว่า ผมเคยบอกเอาไว้ว่ายังไง ผมเคยบอกเอาไว้แล้วว่า เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ผมมาออกรายการกับคุณเติมศักดิ์ ผมบอกเลยนะครับว่า ผมไม่เห็นด้วยกับการไป กกต. หรือการไปไล่ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรที่บ้าน ตราบใดที่คุณยังไม่ประกาศการปฏิวัติประชาชนขั้นสมบูรณ์
       
       คุณต้องระดมมวลชนออกมาเลย แล้วไปถามความชัดเจนกับทหาร หรือคุณระดมมวลชนมาเป็นล้านแล้วปลดไอ้พวกถั่งเช่าให้หมดเลย เพราะถ้าคนระดมคนมาเป็นล้านเหมือนอย่างวันที่ 25 แล้วคุณบอกเขาในเป้าหมายให้ชัดเจนว่า วันนี้เราออกมา 6-7 ล้านคน กับทหาร รู้ดำรู้แดงกันแน่นอน ไม่เกิดการปะทะ อาจจะมีการบีบให้เกิดการเคลื่อนไหวในกองทัพด้วยซ้ำ แต่คุณสุเทพก็ไม่ทำ คุณสุเทพก็ใช้แทคติกเหมือนที่ผมวิเคราะห์เหมือนเดิมอีก คือ เลี่ยงที่จะทำให้เกิดการเผชิญหน้าหรือถามหาความชัดเจนจากทหาร หรือเลี่ยงที่จะทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงภายในของทหารขึ้นมา โดยพยายามที่ทำอย่างไรให้การเลือกตั้งไม่สำเร็จ คือ เลือกที่จะเดินทางอ้อมนั่นเอง พอเลือกที่จะเดินทางอ้อม ให้มีการเลือกตั้งไม่สำเร็จ ด้วยการรับสมัครเลือกตั้งไม่ได้ ก็ถึงเป็นการตัดสินใจที่จะย้ายเวทีจากอนุสาวรีย์ฯ ไปปักหลักค้างคืนที่ กกต. เอาล่ะไม่ว่ากัน ถ้าคุณสุเทพมีธงอย่างนั้นแล้ว ทำไมคุณสุเทพถึงไม่ ผมจำได้ว่าคุณสุเทพจัดที่เวทีราชประสงค์ด้วย คนเยอะมหาศาลเลย ตอนนั้นคุณมีสามเวทีนะ ราชประสงค์ก็มี อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยก็มี สีลมก็มี บางรัก กลางคืนนี่แหละ ทำไมวันนั้นคุณไม่ประกาศรวมมวลชนเลย ให้มวลชนทั้งหมดมาล้อม กกต. เราขอล้อม กกต. 5 วัน พี่น้องเข้าไป อย่ากลับบ้าน ทำยังไงก็ได้ให้เขาสมัครไม่ได้ ต่อให้เขาเข้าไปตอนตี 4 คุณก็เข้าพื้นที่ไปวันรุ่งขึ้นก็ได้ ไม่ต้องให้เขาจับเบอร์จับอะไรสิครับ มันก็จะสมัครไม่ได้
       
       คือทีนี้ เวลาที่มวลชนอยู่เยอะ การที่หลีกการปะทะ เราจะเห็นเลยเมื่อไหร่ที่มวลชนมาเป็นเรือนล้าน หรือว่าเรือนแสน ตำรวจจะไม่มีการใช้แก๊สน้ำตา จะไม่มีการปะทะเป็นอันขาด ไม่มีการใช้ความรุนแรง วันที่ 24-25 ก็ทีนึงละ อีกทีก็คือวันที่ 9 ก็อีกทีนึงละ ล่าสุดก็ 22 ถ้ามวลชนมาอย่างนั้น ตำรวจก็ไม่มีทางใช้แก๊สน้ำตา ทีศูนย์ราชการคุณยังสามารถรักษาพื้นที่ได้ตั้งหลายวัน กระทรวงการคลังคุณก็รักษาพื้นที่ได้ตั้งหลายวัน ตอนนั้นทำไปก็ไม่ได้มีผลให้มันล้มรัฐบาลได้ เพราะรัฐบาลเขายังไม่ได้ประกาศอะไร แต่เมื่อ 4-5 วันก่อนที่คุณไป กกต. ถ้าคุณยังรักษาพื้นที่ได้ แนวทางเดินทางอ้อม ที่คุณวางเอาไว้มันก็จะประสบความสำเร็จได้ไงครับ แต่คุณไม่ทำไง แล้วคุณจะไปถอนมวลชนกลับทำลิงอะไร? พอถอนมวลชนกลับ ให้ คปท.เข้าไปรักษาพื้นที่ ตัวเองเดินไปรับมวลชนกลับ ตัวเองเคยไปนอนที่แจ้งวัฒนะ ตัวเองควรจะไปอยู่ในศูนย์ฯ ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดงด้วยซ้ำ เพื่อที่จะหยุดการเลือกตั้ง ก็ตัวเองเป็นหัวหอกให้ไม่เกิดการเลือกตั้งไม่ใช่หรือ ถ้าคุณไม่เอาปฏิวัติประชาชน คุณก็ต้องเอาโมเดลนี้สิ แล้วผมก็ถึงบอกไงครับว่า ถ้าคุณถอนมวลชนกลับแล้ว กลับก็ต้องกลับให้หมด แล้วคุณก็ไม่ต้องทำอะไรอีก บอกว่ารอหลังปีใหม่ คุณก็รวบรวมกำลัง แล้วคุณจะทำอะไรก็ทำไป แต่ไม่ใช่คุณมานั่งคุยกันว่าเดี๋ยวให้ คปท.ไป ไทย-ญี่ปุ่น แล้วให้เจ๊ปอง อัญชะลี นำทัพไปบ้านนายกฯ ปู ผมบอกตั้งแต่วันพุธแล้วว่าไปทำไม ผมไม่เห็นด้วย ทั้งสองที่เลย ไหนๆ คุณถอนกลับมาแล้ว มันไม่มีประโยชน์ที่จะไป
       
       จินดารัตน์ - เขาบอกว่าลับลวงพรางค่ะ
       
       จิตตนาถ -มันลับลวงพรางไม่ได้ครับ เพราะว่ามวลชนจากที่หลักล้าน เหลือหลักแสน แล้วเหลือหลักหมื่น วันทั้งสองพัน ผมว่าหลักพันไม่ถึงหมื่นด้วย ที่ไปทั้งสองที่เลย แล้วคุณไปทำไม เห็นไหมครับ อันนี้ก็ต้องพูดว่าไปทำไม? อย่ามากล่าวอ้างด้วยการเลี่ยงบาลีว่า เราก็บอกคุณนกเขาแล้ว แต่คุณนกเขาก็มีเจตนาแน่วแน่ที่จะทำให้การเลือกตั้งไม่เกิด ถือว่าเป็นการเสียสละ มวลชนต้องการไป อ้าว ทำไมวันที่ คปท.เขาไปที่ ทบ.เขาเข้าไปใน ทบ. เพื่อถามจุดยืนของ พล.อ.ประยุทธ์ ก่อนที่ กำนันสุเทพจะจัดชุมนุมใหญ่ วันนั้นสุเทพโทรไปเองเลย เฮ้ย! ผบ.เขาไม่ชอบให้เรากดดัน ออกมา ออกมา ออกมา เขาเป็นพวกเรา อยู่กันไม่กี่ชั่วโมง พี่นกเขายังต้องออกเลยครับ
       
       ผมสัมผัสพี่นกเขามานะครับ ผมเคยไปขึ้นเวที คปท.มานะครับ พี่นกเขาเป็นนักสู้ตัวจริง ให้ลุยอะไรพี่นกเขาลุยหมด พี่นกเขานักเลง เขานักสู้ตัวจริง ก่อนที่จะมีกำนันอีก แต่พี่นกเขาเป็นเหมือนทหาร เป็นเหมือนทหารที่ยึดในวินัยกองทัพ เวลา ผบ.สั่งให้ลุยผมลุย เวลาเจ็บผมกลืนเลือด ความชอบผมไม่เอา แต่วันนี้พอมีความสูญเสียจะร่วมสุขอย่างเดียวไม่ร่วมทุกข์ ก็จะกลายเป็นว่า คปท.ดื้อ ไป ถ้าคุณร่วมทุกข์ร่วมสุขกันจริง คุณทำในนาม กปปส.จริง ถ้าอย่างน้อยพี่นกเขาไปแล้ว และคุณเห็นผลแล้วว่า ถ้าเขาไปแล้วมันจะทำให้หยุดการเลือกตั้งได้ คุณก็ต้องไปกับเขาด้วยสิ
       
       หรือเป็นไปได้หรือเปล่า อันนี้ก็มีข่าวมานะครับว่า มีเสียงกระซิบมาจากข้างใน กกต. ว่าถ้าวันนี้มีการปะทะกัน กกต.จะได้ตัดสินใจถอยได้ จะได้เป็นคุณ คือ อยากให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้แหละ อีกอย่างคือ การที่พี่นกเขาไปที่ไทย-ญี่ปุ่น ยังมีผลทางยุทธศาสตร์มากกว่าเจ๊ปอง ไปเย้วๆๆ บ้านยิ่งลักษณ์โดยที่เขาก็ไม่อยู่ ไปพูดให้คนใช้เขาฟังหรือ? ใช่ไหมครับ วันนั้นผมขับรถมาออฟฟิศ ผมยังสวนกับเจ๊ปองอยู่เลย แกก็โบกมือเย้วๆๆ ผมก็ถามคำนึงว่า วันนั้น คุณนกเขาไปแล้วเขาต้องการกำลังเสริม คุณไปโวยวายบ้านยิ่งลักษณ์เสร็จแล้ว ทำไมคุณไม่กลับมา ม็อบวีรสตรีทั้งหลาย คุณก็กลับมาไทย-ญี่ปุ่นสิ ถ้าผู้หญิงมากันเยอะๆ มาช่วยผู้ชาย ตำรวจมันกล้าไหมล่ะ หรือกำนันสุเทพเห็นแล้วว่ามีการขอกำลังเสริมไปที่ กปปส.วันนั้น เงียบ ไม่
       
       จินดารัตน์ - เขาก็บอกว่าเขาก็ส่ง ส่งทั้งยา ทั้งพยาบาลอาสาไปให้ไง แต่ว่าบางคนเขานึกย้อนไปในปี 53 ที่คุณสุเทพคุม ศอฉ. ถามว่าคุณสุเทพจะไม่ทราบเลยหรือว่าตำรวจเข้าไปเสริมกำลังกี่กองร้อย
       
       จิตตนาถ -เพราะมีการประกาศเอาไว้เรียบร้อยแล้วว่า วันรุ่งขึ้นจะกลับไป ทั้งๆ ที่เอามวลชนกลับไปเรียบร้อยแล้ว ใช่ไหมครับตำรวจเขาก็ต้องเสริมกองร้อย มันเหมือนหมากที่วางเอาไว้แล้ว ตำรวจเสริมอย่างเดียวไม่พอ เขาก็ต้อง เอ้ยนี่เป็นโอกาสที่ทำให้ตำรวจมีความชอบธรรม เป็นโอกาสที่จะทำให้มันเกิดภาพความรุนแรงขึ้นมา มันก็จะเป็นคุณกับรัฐบาล ก็จะทำให้เห็นว่าม็อบมีความรุนแรง มีคนเสียชีวิต แล้วเผอิญตำรวจโดนซุ่มยิงจากข้างบน ซึ่งไม่ใช่ม็อบแน่นอน เพราะม็อบเพิ่งมา แล้วม็อบก็ไม่มีอาวุธกันสักคน ม็อบจะไปเอามาจากไหน ก็เป็นพวกคุณกันนั่นแหละที่มันวางกันเอาไว้ หรือชายชุดดำจากเขมรหรืออะไรก็ตามแต่ อาจจะพร้อมที่จะเล็งตรงนี้ ให้โดน หรือเกิดไปโดนตำรวจ ก็ไม่มีใครทราบ เห็นไหมครับ เพราะฉะนั้นมันมีสัญญาณอยู่แล้วว่าจะต้องไป กกต. ให้มีเรื่องกัน
       
       แล้วมิตินี้ยังไม่มีคนมองนะครับ พอมีเรื่องกันแล้ว กกต.จะได้ถอย กกต.ก็ถอยตามนั้นเรียบร้อยแล้ว ถอย แต่พอตำรวจเสียชีวิตก่อน จากการที่โดนซุ่มยิง เกิดอะไรขึ้นล่ะ ภาพก็แย่ไปแล้ว คนที่ไม่เข้าใจก็แย่ไปแล้ว กว่าคุณจะแก้ข่าว คนก็เสพข่าวแรกไปแล้ว แล้วคุณรู้ไหมว่าใครได้ประโยชน์ที่สุด ... ถั่งเช่า ... ถั่งเช่าพอปะทะ ถั่งเช่าก็ออกมาเลย บอกว่าอย่าให้ประชาชนกับตำรวจทะเลาะกัน ถั่งเช่าจะได้วางตัวเป็นคนกลาง จากที่โดนทางเรา ไม่ใช่กำนันรุกไล่ ผมกับเอเอสทีวีเป็นคนที่รุกไล่ถั่งเช่า แฉทุกเรื่องตั้งแต่ที่ทหารพิการจากโดนกับระเบิดเนี่ยไม่ได้เงินบำนาญมา 11 เดือน เขาเขียนในเฟซบุ๊กแฉเรื่องต่างๆ ของถั่งเช่า ความสัมพันธ์ต่างๆ จนคนไปไม่เป็น ถามบอกให้ปฏิรูปทหาร จนกระทั่ง กปปส.เวทีใหญ่เริ่มไปไม่เป็น คน กปปส. เนี่ยครับเขาอึดอัดกันมากผมจะบอกกำนัน คนที่ขึ้นปราศรัยหลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เขาไม่ให้พูดเรื่องทหาร เราชี้ให้เห็นชัดเจนเลยว่า ถั่งเช่าเนี่ยคือปราการด่านสุดท้ายของยิ่งลักษณ์ เอาถั่งเช่าออก ไม่จับมือกับถั่งเช่า
       
       ผมรู้ว่าคุณสุเทพสนิทกับคุณประยุทธ์ และคุณสุเทพจะไม่มีวันที่จะไปเค้นคุณประยุทธ์เด็ดขาด แต่นี่มันเรื่องของประชาชน คุณจะมานั่งเกรงใจกันไม่ได้แล้ว เห็นไหมครับ พอวันนี้ออกมาถั่งเช่ารู้เกมเลย แทนที่ถั่งเช่าแทนที่จะค่อยๆ เสียเปรียบๆ และกำลังจะโดนกดดันจากคลื่นใต้น้ำในกองทัพ หรือการที่ประชาชนกำลังเบนเป้ามาลุยถั่งเช่าแล้ว การเอาใบบัวมาปิดใน กปปส. เริ่มปิดความเลวร้ายของถั่งเช่าไม่อยู่ ก็โดนเปลี่ยนประเด็นไปทันที ถั่งเช่าได้โอกาสฟุตเวิร์กถอยออกมาด้านข้างทันที ผมเป็นกรรมการ ตำรวจอย่ารุนแรง ประชาชนอย่ารุนแรง วันนี้คุณประยุทธ์ให้สัมภาษณ์เลย ตอนนี้ผมไม่สามารถประกาศว่าเข้าข้างใครได้ ผมอยู่ข้างประเทศไทย เพราะมันเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้น แนะนำให้ม็อบกลับไปสวดมนต์ปีใหม่ให้ใจสงบ อ้าวตาย! ผมถึงบอกไงครับว่า มันมีการเซตอัพกันมาเรียบร้อยแล้วว่า พอ กกต.ถอย การเลือกตั้งก็มีลำบากขึ้น อันที่สอง ถ้ามีการปะทะ ถั่งเช่าจะได้กลับมาเป็นฮีโร่
       
       จินดารัตน์ - เขาบอกแล้วว่า วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ได้ประกาศจุดยืนของกองทัพ ซึ่งบางคนก็ถามว่ายังมีอยู่หรือจุดยืนเนี่ย เขาบอกว่า เหมือนเขานำกองทัพเดินไปบนเส้นทางเส้นทางหนึ่ง คือ ซ้ายก็ฝั่งนึง ขวาก็ฝั่งนึง วันนี้เขาก็เลยตัดสินใจเดินตรงไปข้างหน้า เพราะเดี๋ยวฝั่งซ้ายก็จะหาว่าเขาเอนเอียงเข้าฝั่งขวา ฝั่งขวาก็จะหาว่าเขาไปซบฝั่งซ้าย เอาอย่างนี้ดีกว่า เขาเดินตรงไปข้างหน้า จะได้ไม่เป็นฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แล้วก็เขาบอกว่าวันนี้เขามีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่ชอบความรุนแรง มันเป็นคนกลุ่มเดียวกันกับที่เกิดปี 53 หรือเปล่าไม่รู้ แต่มีความปรารถนาที่จะทำให้เกิดความรุนแรง ทำให้เกิดความเสียหาย เพราะมองว่าคนกลุ่มใหญ่มีความปรารถนาดีที่จะแก้ไขปัญหาบ้านเมือง แต่ยังมีอีกลุ่มหนึ่งที่ชอบใช้ความรุนแรง อาจคิดว่าถ้าไม่ทำแรงก็ไม่จบหรือไม่ชนะ
       
       ภาพของ พล.อ.ประยุทธ์วันนี้ เขาบอกว่า ท่านจะหลอกใครอย่ามาหลอกประชาชนแบบนี้เลย คือเขารู้กันหมดแล้วว่าท่านยืนอยู่ตรงไหนอย่างไร ยิ่งพูดอะไรออกมา มันยิ่งสร้างความเสื่อมเสียให้กับกองทัพ คุณจิตตนาถคิดยังไงกับจุดยืนของกองทัพ?
       
       จิตตนาถ -ผมไม่เห็นว่าจะมีจุดยืนยังไง ขนาดคดีนักศึกษารามยังเงียบเลย ทีนักศึกษาราม นักศึกษารามตายไปกี่คน มากกว่านี้อีก เพราะโดนปิดล้อมมหาวิทยาลัยถั่งเช่ายังไม่พูดอะไรเลย นั่นแหละกองกำลังชุดดำ นั่นแหละอยู่กับตำรวจ ถั่งเช่ายังเงียบเลย พอวันนี้เกิดการปะทะกัน แล้วมันก็พิสูจน์มาแล้วด้วยว่า ผู้ชุมนุมที่เป็นพันธมิตรฯ โดนกระสุน ตำรวจโดนกระสุนซุ่มยิงจากข้างบนที่ไม่ได้เกี่ยวกับผู้ชุมนุ ถั่งเช่าพูดเหมือนกับว่าเกิดความรุนแรงทั้งสองฝ่าย ถั่งเช่ายัดเยียดความผิด พูดง่ายๆ ว่า เหมือนว่าเป็นม็อบนี่แหละที่มันอารมณ์รุนแรงมา รีบยัดเยียดมาให้ทันทีเลย เพราะฉะนั้นถั่งเช่าได้เปรียบ
       
       แล้วเขาได้เปรียบจากอะไร ได้เปรียบจากสื่อฟรีทีวี แล้วเขาได้เปรียบจากคนที่ไม่ได้อ่านข่าวโดนละเอียด อย่างผมเห็นเลยนะฮะ วันนี้เห็นในซูเปอร์บันเทิงของเว็บแมเนเจอร์ เขาบอกว่าดาราอย่างคุณฝันดี ซึ่งเป็นคนดีมาก แกบอกว่า ไม่รู้สิ ไม่รู้ว่าบ้านเมืองจะมีทางออกยังไงละ เพราะมันเกิดความรุนแรงขึ้น ทะเลาะกันไปก็เกิดสงคราม เอาจากเหตุการณ์นี้ แกตัดช่องน้อยแต่พอตัวเลย แกบอกว่าแกจะเดินไปหัวหินเลย เดินไปหาพระเจ้าอยู่หัว แกบอกว่าแกไม่มีทางออกอะไรละ แกบอกว่าอย่าว่านะว่าแกคิดต่าง แล้วก็จะเกิดคนอย่างนี้ขึ้นมาเยอะแยะเลย ไม่ใช่ว่าเขาไม่ดีหรือเขาไม่เข้าใจนะ แต่มันเป็นสงครามข้อมูลข่าวสาร แล้วนี่คือยุทธศาสตร์ที่น่ากลัวที่สุดก็คือ เรื่องของข้อมูลข่าวสาร
       
       จินดารัตน์ - เขาบอกว่าชุมนุมนานไป สิ่งที่คุณสุเทพแสดงออกมามันจะยิ่งค่อยๆ ชัดเจนขึ้น ว่าตกลงเป้าหมายของคุณสุเทพ ต้องการสภาประชาชนจริงมั้ย วันนี้คุณสุเทพแทบจะพูดถึงสภาประชาชนน้อยมาก พูดถึงการปฏิวัติประชาชนก็จริง แต่ว่าวิธีการปฏิบัติมันไม่ได้เป็นไปในแนวทางของการปฏิวัติประชาชน หรือแม้แต่เขาถามว่า ทำไมคุณสุเทพไม่เคยพูดถึงเรื่องที่คน 65 ล้านคน ได้ประโยชน์เหมือนกันทุกคน ถ้าคุณสุเทพจะปฏิวัติประชาชน เรื่องแรกที่คุณสุเทพต้องทำคือเรื่องพลังงาน คุณสุเทพไม่เคยพูดเลย
       
       จิตตนาถ - ใช่ เรื่อง ปตท. พวกพ่อยกแม่ยกก็พูดกันใหญ่เลยว่า เดี๋ยวปฏิรูปเสร็จค่อยจัดการก็ได้ แล้วถ้าเขาไม่จัดการล่ะ แล้วจัดการ จะจัดการยังไงล่ะ ในเมื่อตอนนี้ ผมเคยบอกไปแล้วว่าคนออกมาเป็น 5 ล้าน 10 ล้าน ดูทีวีกันอยู่ครึ่งประเทศ แล้วมันก็ได้ประโยชน์กับคนทุกสี แทนที่คุณจะทำให้พลังการเคลื่อนไหวของม็อบมันแข็งแรง คุณไม่พูด คุณเคยเป็นรัฐบาล คุณรู้จักอะไรกับ ปตท.อยู่หรือเปล่า หรือบางคนพูดด้วยซ้ำ อาจจะมีไอ้โม่งบางคนได้ประโยชน์ คุณอย่าลืมนะครับ ปตท.ขายน้ำมันแพงชิบเป๊งเลย น้ำมันที่มาเลย์ขายเท่าไร ลิตรละเท่าไร แล้วน้ำมันเถื่อนล่ะ
       
       จินดารัตน์ - ที่มันทะลักเข้ามา
       
       จิตตนาถ - น้ำมันเถื่อนที่มันทะลักเข้ามา ทะลักเข้ามาในฝั่งไหนได้บ้าง ฝั่งทางใต้ใช่มั้ย เข้ามาผ่านทางใต้ ทางใต้ใครเป็นนายหัว? หรือเปล่า หรือเข้ามาทางชายแดนเขมร กองกำลังอะไรคุมชายแดนเขมรอยู่ เหมือนที่เคยเอากุนเชียงไปให้กันน่ะ เขายิงมานัดนึง ก็คืนไปนัดนึง และกองกำลังนั้นนอกจากคุมทางฝั่งนั้นแล้ว ลูกพี่ใหญ่คุมหัวของอะไรอยู่ เห็นมั้ยครับ ไม่มีการพูด บางคนบอกสงวนเอาไว้ ผมก็ฝากคำถามกันไปแล้วกัน กปปส.ก็ไปคิดแล้วกัน ไม่พูดเพราะเรื่องอย่างนี้หรือเปล่า ไม่ต้องมีหุ้นใน ปตท.หรอก แค่เรื่องนี้ก็มีแต่ได้ทั้งวันแล้ว เอาใส่ปั๊มตัวเองก็รวยตายชักแล้ว เราจะปฏิรูปนะครับ ไม่ใช่ว่าเราล้างระบบทักษิณ แล้วเรามีการปฏิรูปที่ปฏิรูปไม่ได้ทุกเรื่อง เป็นการปฏิรูปแบบกำมะลอ แล้วก็ผลประโยชน์ของพี่น้องทั้งชาติ ก็ยังอึมครึมอยู่ หรือว่ากองทัพ อย่าไปผลักให้เขาเป็นศัตรู เฮ้ย! กองทัพไม่ได้เป็นศัตรูกับเรานะ แต่ถั่งเช่าเขายืนอยู่คนละฝั่งกับเราอยู่แล้ว แล้วตอนนี้ก็คือเขาเป็นศัตรูกับเราอยู่แล้ว ณ ปัจจุบัน เพียงแต่ว่าเขาไม่ได้ประกาศตัวรุนแรงเหมือนตำรวจ เพราะเขาต้องรักษาภาพลักษณ์ของเขาเอาไว้ ไม่งั้นเขาก็จะไม่มีแผ่นดินอยู่ ไม่มีที่ทางให้เขาอยู่ ใช่มั้ยครับ เสื้อแดงก็ไม่ถึงกับชอบเขาเท่าไร ก็จะมีแต่ชุดรัฐบาลคุณทักษิณที่จะต้องพึ่งเขาอยู่ หรือกำนันสุเทพเองก็ยังต้องพึ่งถั่งเช่าพวกนี้อยู่ ผมได้ข่าวมา โอเค เข้าใจครับว่าท่านถอดใจนะ ท่านถอดใจเรื่องกองทัพพอสมควร แต่จริงๆ แค่ท่านมีความกล้าที่จะพูดเรื่องการปฏิรูปกองทัพ แค่ท่านกล้าที่จะหันหน้าเข้าตั้งคำถามกับคนกันเอง เรื่องของชาติบ้านเมืองนี่นะ ไม่มีความเกรงใจ นะครับ คุณสนธิ หรือว่าผม รู้จักหมดล่ะ ดร.สมคิด คุณพันธ์ศักดิ์ คุณทนง ผมเห็นกันมาตั้งแต่เด็ก คุณเฉลิมก็รู้จัก ก็เคยเห็นกันมาตั้งแต่เด็ก คุณสล้าง บุนนาค ลุงล่างนี่ผมรู้จักดี เคารพนับถือกัน แต่พอเรื่องชาติบ้านเมือง ไม่มีแล้วนะ เรื่องชาติบ้านเมืองผมไม่รักษาความสัมพันธ์แล้วนะ ไม่คุยก็คือไม่คุย ถ้าจะต้องชัดเจนกัน ให้ถามคนโน้นคนนี้ ผมก็จะถามเหมือนกัน เพราะฉะนัน เช่นเดียวกันครับ มันก็ถึงเวลาเหมือนกันว่า ถ้าคุณสุเทพต้องการที่จะปฏิวัติประชาชนขึ้นมา คุณสุเทพต้องบอกโรดแมปที่ชัดเจนให้กับประชาชน
       คุณสุเทพเวลารบนี่นะ เหมือนเรื่องสามก๊ก ไม่ได้เป็นเล่าปี่ โจโฉ หรือว่าเป็นซุนกวน คุณสุเทพนี่คืออ้วนเสี้ยว อ้วนเสี้ยวนี่ถ้าไม่รู้จักก็คือ ตอนที่ตั๋งโต๊ะยึดเมืองหลวง ตั๋งโต๊ะก็เหมือนทักษิณนี่ล่ะ เป็นทรราช จับพระเจ้า .. น่าจะเฮี่ยนเต้ หรือเลนเต้ จับเอาไว้ ก็คือทำการทุรยศ ทำให้เกิดการกระทำตามอำเภอใจ คนรับไม่ได้ ขุนศึกต่างๆ ก็มารวมกัน มันก็ไม่ต่างอะไรกับม็อบ กปปส. ก็กลายเป็นกองกำลังใหญ่ อ้วนเสี้ยว
       อ้วนเสี้ยวระดมกำลังทีนึง ครั้งแรกได้ 2 ล้าน อุ้ย! อ้วนเสี้ยวตกใจ ไม่คิดว่าจะได้ขนาดนี้ ครั้งที่ 2 มีทัพมาสมทบอีก ได้ 5 ล้าน ครั้งที่ 3 เข้ามาสมทบอีก ได้ 8 ล้าน ก็เลยคิดว่าไง ก็เลยคิดว่า โอ้ย ถ้าอย่างนี้จะชนะต้องชนะแบบเท่ๆ ปิดเมืองชนะ คิดว่าตัวเองเรียกลมเรียกฝนได้ ยังไงก็ตาม วันนี้ประยุทธ์ดื้อ ทำให้ประยุทธ์เห็น เราจะขวาง กกต.ให้ประยุทธ์ดู เลือกตั้งไม่ได้แน่นอน เราจะปิดเมืองให้ประยุทธ์ดู ปิดมันอีก 10 ครั้ง ก็ไม่เป็นไร แล้วดูซิว่ามันจะเป็นยังไงได้ต่อไป ต่อไปโยกย้ายแต่งตั้งทหาร คุณก็ทำไม่ได้ ใช่มั้ยครับ คิดแบบนี้ไง ถึงบอกว่าเราจะต้องเดินทางกันในระยะยาว ก็เลยกลายเป็นว่า คปท.ก็เหมือนซุนเซ็กหรือเปล่า ก็ปล่อยซุนเซ็กไปรบ อยู่ๆ คปท.เข้าไปรบ เขาไม่ถามกำนันก่อน ไม่คุยกันก่อน หรือว่าไม่มีซิกว่าจะต้องไป มันไม่มีหรอกครับ เพราะว่าเขารวมกันเป็นทัพใหญ่แล้ว มันไม่เหมือนตอนพันธมิตรฯ พันธมิตรฯ ตอนนั้นก็คนเข้ามารวมกันมากมายหลายฝั่ง แต่เวลาที่เราไปเคลื่อนไหว เราเคลื่อนไหวในนามพันธมิตรฯ ด้วยกัน
       
       จินดารัตน์ - เป็นเอกภาพ
       
       จิตตนาถ - เป็นเอกภาพด้วยกัน ไม่ใช่อันนี้คุณนกเขาไป ผมอยู่ ผมเตือนเขาแล้ว และผมก็ส่งคนไปช่วย ส่งพยาบาลไปช่วย เฮ้ย คุณเอาคนไปช่วย นี่มันสามารถเปลี่ยนเกมที่คุณต้องการได้เลยนะ อ่ะ กลับมาที่อ้วนเสี้ยว พออ้วนเสี้ยวอยากที่จะชนะเท่ๆ มันก็เลยไม่ชนะเสียที ฝั่งตรงข้ามเขาก็เดาเกมออกไง จากที่ชนะใสๆ ชนะจนไม่เหลืออะไรจะชนะแล้ว ถึงแม้ว่ารัฐบาลยิ่งลักษณ์เขาจะถอย ถึงแม้ว่าเขาจะยุบสภาออกไป หรือว่าเขาตั้งสภาปฏิรูปฯ ปาหี่ แต่อย่างน้อยเขาก็ได้ใจคนอีกกลุ่มหนึ่ง ในขณะเดียวกันคนของ กปปส.ก็จะกลายเป็นว่า พวกนี้ดื้อด้าน เอาอะไรอีก แต่คนยังพร้อมที่จะสู้ให้ เพราะเขาเชื่อว่ายังจะสามารถพลิกเกมได้อยู่ ยังมั่นใจอยู่ แต่วันนี้พอเขาตั้งรับเป็นลักษณะนี้แล้ว ปิดประตูในการที่ทหารจะออกมา จะกลับใจมาช่วยกำนันสุเทพเนี่ย ปิดประตูไปเรียบร้อยเลย ไม่ต้องให้ผมมานั่งแฉหรอกว่าเป็นถั่งเช่า แล้วทำให้เขาเดินกลับมาไม่ได้ ด้วยพฤติการณ์วันนี้ก็เป็นข้ออ้างให้ทหารปิดประตูตัวเองไปเรียบร้อยแล้วด้วย ในที่สุดบูมเมอแรงมันก็ย้อนกลับมาที่กำนันเอง ในการชุมนุมคราวหน้า ว่าถ้าปิดเมืองยังไงทหารก็ไม่ออก เพราะคุณประยุทธ์มีข้ออ้างไปเรียบร้อยแล้ว เข้าใจมั้ยครับกำนัน
       
       จินดารัตน์ - คุณจิตตนาถลองไปฟังทนายนกเขาพูดบนเวที คปท.กันดูนะคะ
       
       จิตตนาถ - ครับ
       
       (VTR : ทนายนกเขา)
       
       "... พี่น้องประชาชนก็จะเดินหน้าต่อไปนะครับ ฉะนั้นขอให้สู้กันตามหลักการ โดยหลักสันติวิธีนะครับ ถ้าท่านใช้สันติวิธี เหตุการณ์นี้ก็จะไม่เกิดขึ้นแม้แต่นิดเดียว พี่น้อง คปท.ทุกครั้งที่ออกไปรณรงค์ นะครับ เมื่อวานเราไม่ได้ไปขัดขวางการเลือกตั้ง เราไปแสดงการคัดค้านการเลือกตั้ง ที่วันนี้ฝ่ายการเมืองเข้าไปแทรกแซงการทำงานอันเป็นอิสระของ กกต.นะครับ พี่น้องประชาชนรับไม่ได้ก็ออกไปแสดงจุดยืน ไปคัดค้าน เราประกาศชัดเจนว่า วันนี้ที่เรามา เราไม่ได้เข้าไปข้างในนะครับ ฉะนั้นพี่น้องตำรวจที่โกรธแค้น ที่กำลังรวมตัวกัน และระดับนโยบาย ที่สั่งการมาว่า 2 วันนี้จะสลายการชุมนุมของ คปท.ให้สำเร็จให้ได้ ขอให้ท่านตั้งสติให้ดี นะครับ พี่น้องประชาชน แม้จะมือเปล่า แต่เท้าก็จะก้าวเดินไปข้างหน้าตลอด ไม่ถอยนะครับ
       คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร คุณปึ้ง คุณธาริต คุณอดุลย์ แสงสิงแก้ว คุณวรพงษ์ ชิวปรีชา ผมอยากจะให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานเป็นความทรงจำ นะครับ แล้วแปรเปลี่ยนเจตนา แปรเปลี่ยนความรู้สึกว่าเราไม่มีความแค้นต่อกัน ถ้าจะสู้ สู้กันหลักการ
       ผมไม่อยากให้สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อวานเป็นบทเรียนแก่พี่น้องประชาชน ถ้าพี่น้องประชาชนเอาสิ่งที่ท่านทำกับประชาชนเป็นบทเรียน ท่านลองนึกดู ถ้าคุณยิ่งลักษณ์นั่งอยู่ในรถคันนั้น อะไรจะเกิดขึ้น ลูกหลานท่าน คุณปึ้ง คุณสั่งการได้ คุณอยู่ในรถแบบนั้น คุณจะรู้สึกยังไง เมื่อวานประสานงานว่าให้พี่น้องประชาชนกลับบ้าน เราทำตามที่ประสานงาน ทำตามที่ตกลง แต่หลังจากนั้น คุณปฏิบัติการอย่างไร นะครับ ภาพข่าวต่างๆ ชัดเจน ผมไม่อยากให้เป็นบทเรียนนะครับ ไม่อยากให้ประชาชนจดจำสิ่งเหล่านี้ เพราะถ้าเขาจดจำสิ่งเหล่านี้ แล้วความอดทนต่อความรุนแรงมันถึงที่สุด สิ่งเหล่านี้อาจจะเกิดกับท่านเช่นเดียวกัน ผมฝากเตือนไว้นะครับ ขอบคุณครับ"
       
       จินดารัตน์ - คุณนิติธร ล้ำเหลือ นะคะ ก็พูดถึง ก็เหมือนกับฝากบอกตำรวจว่าสิ่งที่มันเกิดขึ้นกับประชาชน มันอาจจะเกิดขึ้นกับอีกฟากฝั่งหนึ่งได้เหมือนกัน อารมณ์ ความรู้สึก แต่ก็ยังย้ำเตือนพี่น้องว่า ให้สงบ สันติ อหิงสา ในการต่อสู้ เราคงต้องจับตาดูกันต่อนะคะ คุณจิตตนาถ
       
       จิตตนาถ - คือตอนนี้ จากโทนที่พี่นิติธรพูด พี่นิติธรแสดงว่ารู้อยู่แล้วว่าตอนนี้ตำรวจกำลังหมายหัว คปท.อยู่เลย แล้วกำลังเพลี่ยงพล้ำทางด้านสงครามข้อมูลข่าวสารอยู่ ถูกมั้ยครับ ก็เลยเป็นแบบนี้ ก็แสดงว่าเขาพยายามที่จะใช้สงครามข้อมูลข่าวสารทำให้เกิดความชอบธรรมในการสลายการชุมนุม หรืออาจจะมีการเล่นใต้ดินกัน
       
       จินดารัตน์ - อารมณ์โกรธแค้นของตำรวจ
       
       จิตตนาถ - ใช่ คำถามก็คือว่า คปท.เป็นเป้า พี่นิติธรเป็นเป้า แล้ว กปปส.ล่ะ
       
       จินดารัตน์ - จะทำยังไง
       
       จิตตนาถ - ยังร้องเพลงกันอยู่เลย คุณจะยกมาช่วยกันมั้ยล่ะ คุณมีน้ำใจพอที่จะย้ายเวทีมาอยู่กันเลยมั้ยล่ะ หรือพอเขาโดนป้ายสีให้เป็นแบบนี้ไปแล้ว คุณจะทิ้งเขา แล้วบอกว่าเราจะเดินไปด้วยกัน เห็นมั้ยครับ นี่ไง ก็เหมือนอ้วนเสี้ยวตอนนั้น ไม่ได้ต่างอะไรกันเลย ฉะนั้นวันนี้ผมดู ผมฟังการปราศรัยแล้ว ผมจะอ้วก โทษนะครับ ผมไม่เคยแสดงอารมณ์อะไรขนาดนี้มาก่อนนะฮะ แต่ผมรู้สึกว่าผมจะยอมให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นแล้วมีผู้เสียชีวิตอย่างสูญเปล่า แล้วเราก็โดน propaganda ในการแหกตาจากฝั่งตรงข้ามต่อไปไม่ได้ แล้วแทนที่พวกเราจะร่วมแรงร่วมใจช่วยกัน กลายเป็นว่าเอาดีเข้าตัว เอาชั่วให้คนอื่น แล้วก็ทิ้งคนอื่นอย่างนี้ ยังไงล่ะ กลายเป็นว่า ไม่เป็นไร เดี๋ยวเราค่อยมาว่ากันหลังปีใหม่ แล้วคุณไม่คิดหรือว่าปีใหม่หยุดกี่วันเนี่ย พรุ่งนี้ก็หยุดแล้ว กว่าจะหลังปีใหม่ มี 5-6 วัน 5-6 วันเนี่ย คปท.ต้องรักษาพื้นที่มั้ย ต้องรักษาพื้นที่ ทุกคนก็ต้องกลับไปทำธุระปะปังที่บ้าน แล้ว คปท.ทำยังไง แล้วถ้า คปท.โดน ใครจะกลับมาช่วย กำนันมาช่วยมั้ยล่ะ แทนที่จะประกาศมาปกป้อง คปท. ... เงียบ ... เงิบ ดราม่าอย่างเดียว
       
       จินดารัตน์ - คุณจิตตนาถได้แสดงทัศนะไปในทิศทางแบบนี้ จะมีกลุ่มคนบางกลุ่มเขาบอกว่า แล้วจะมาด่ากันเองทำไม วันนี้ต้องร่วมแรงร่วมใจกันนะ มันอาจจะเป็นยุทธวิธีลับ ลวง พราง เขาอาจจะคุยกันแล้วว่าแบ่งหน้าที่กันทำ
       
       จิตตนาถ - ก็ใช่ไงครับ ก็แบ่งหน้าที่กันทำจริงๆ ไง แบ่งหน้าที่กันทำ แต่ไม่ยอมรับไง คุณชุมนุมกันมา คุณบอกว่าคุณมีการปิดเกมมา 3 ครั้งแล้ว วันที่ 24-25 วันที่ 9 แล้วก็วันที่ 22 บอกเด็กเมื่อวานซืนอย่างผมจะไปรู้เรื่องอะไร ผมอยู่กับม็อบมา 8 ปีนะ ผมอยู่กับม็อบตั้งแต่ปรากฏการณ์สนธิ สวนลุมฯ ก่อนจะมีพันธมิตรฯ อีกนะ ผมอยู่กับคุณสนธิมาตลอด ผมเป็นคนที่เอาฎีกาไปถวายสำนักพระราชวังเรื่องทักษิณนะ ผมรู้เรื่องการปฏิรูปมา 3 ปี 4 ปี ใช่มั้ยครับ ผมสู้เรื่องเขาพระวิหาร ผมขึ้นเวทีทุกเวที ผมเห็นเลยว่า วันที่ 7 ตุลาฯ ผมก็อยู่ บาดเจ็บล้มตายเป็นยังไง แล้วทำไมพันธมิตรฯ ถึงโดนปล้นชัยชนะไป ผมอยู่ในเหตุการณ์ ผมเห็น แล้วผมก็เห็น และผมก็เตือนทางคุณสุเทพมาตลอด ว่าถ้าคุณจะชนะ คุณต้องทำแบบนี้นะ คุณเล่นการเมืองมา 30 ปี เรื่องของคุณ แต่ผมอยู่กับม็อบมา 8 ปี คุณอยู่กับม็อบมา 2 เดือน แล้วสมัยผมอยู่ สมัยคุณสนธิอยู่ ไม่มีโซเชียลเน็ตเวิร์ก ไม่สามารถระดมคนได้เยอะขนาดนี้ สิ่งที่คุณสุเทพทำวันนี้ กับสิ่งที่ผมทำวันนั้น ไม่ได้แตกต่างกัน แต่สิ่งที่ผมทำวันนั้นกลับกลายเป็นว่าพวกโลกสวยมาด่าว่ารถติด ทำไมไม่รักกัน ทำไมไม่จับมือก้าวเดินหน้ากันต่อไป แต่วันนี้คุณสุเทพมีสิ่งที่คุณสนธิไม่มี คือการสามารถระดมมวลชนได้เยอะขนาดนี้ มีคอนเนกชั่นที่คุณสนธิไม่มี ในการที่จะล็อบบี้ ผบ.เหล่าทัพก็ได้ แล้วทำให้เรื่องมันจบ แต่คุณสุเทพไม่ทำ แต่คุณสุเทพเลือกจะไปใช้แท็กติกต่างๆ นานา จนวันนี้พอมันเกิดเรื่องขึ้น ก็ปัดความรับผิดชอบไป แค่บอกว่าเสียใจ แล้วให้เราก้าวหน้าเดินกันต่อไป เฮ้ย! มันไม่ใช่อ่ะ มันมีโอกาสที่จะเอาชนะแล้ว คุณมาบอกว่าผมเป็นเด็กเมื่อวานซืน ไม่รู้เรื่อง ผมไม่รู้เรื่องจริงๆ ว่าคุณทำอะไรอยู่ ผมไม่รู้เรื่องจริงๆ ฉะนั้น โอกาสสุดท้ายนะครับ ก็คือเดือนมกราฯ ผมว่าถ้าคุณไม่จบ คุณก็เหนื่อย แล้วประชาชนก็คงจะสู้ให้คุณแหล่ะ แต่ก็ผมไม่รู้จะขนาดไหน ผมเชื่อว่าจะออกมาเยอะ ผมก็จะออกมาด้วย แต่ผมอยากที่จะเห็นการจบอย่างเป็นรูปธรรม แล้วถ้าจะปฏิรูปทั้งที ไปมัวกั๊กเรื่องพลังงาน ไปมัวห้ามคนพูดเรื่องของทหาร ทั้งๆ ที่มันเป็นความจริงว่าไอ้ถั่งเช่ามันอยู่คนละข้างกับเรา แล้วมันกำลังตีกินอยู่ แล้วไปขอบคุณ ผบ.ทบ.ด้วย เรื่องอะไร เรื่องการชันสูตรศพของคุณวสุ พี่แอนเล่าให้ฟังสิครับ
       
       จินดารัตน์ - คือ คุณวสุ ทางตำรวจจะขอศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลตำรวจ แต่คุณแม่ของคุณวสุไม่ยอม ก็เลยขอชันสูตรที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า
       
       จิตตนาถ - เพราะอะไรครับ เพราะคุณแม่ไม่ไว้ใจตำรวจ เพราะตำรวจโดนยัดเยียดชุดความผิดไปเรียบร้อยแล้ว เข้าใจมั้ยฮะ
       
       จินดารัตน์ - ค่ะ คุณสุเทพก็เลยขึ้นมาขอบคุณ ผอ.โรงพยาบาล คุณหมอ และขอบคุณ ผบ.บ.
       
       จิตตนาถ - นี่ไง
       
       จินดารัตน์ - ค่ะ คุณผู้ชมคิดอย่างไร แอนว่าทุกคนมีความรู้สึก และก็มีอิสระที่จะคิดที่จะพูด เหมือนกันหมด รู้สึกอย่างไรก็พูดก็แสดงออกในสิ่งที่ตัวเองรู้สึก
       
       จิตตนาถ - เวที กปปส.คือเวทีปฏิรูปของประชาชน ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะพูดเรื่องอะไรก็ได้ ไม่ใช่พูดเรื่องนี้ได้ อย่าพูดเรื่องนี้ สมัยก่อน ผมอยากจะปลุกจิตสำนึกของคนที่ออกมาชุมนุมด้วยนะฮะ สมัยก่อนคุณสุเทพออกมานำม็อบ คุณสุเทพนำออกมา 2 วัน อยู่สามเสน ไม่มีการเดิน ไม่มีการแสดงท่าทีอะไร มีแต่พรรคประชาธิปัตย์ออกมา คนไม่พอใจ คนออกมาแล้วอัดอั้น คุณสุเทพก็รู้ ในที่สุดเกิดอะไรขึ้น ม็อบเคลื่อน ม็อบนำ ทำให้ม็อบต้องเคลื่อน ม็อบนำแกนนำ จนกระทั่งมันเกิดปรากฏการณ์ทั่วกรุงเทพฯ ที่ประชาชนออกมาพร้อมๆ กันจากหลายองค์กร แต่ไม่รู้ว่าตอนเย็นจะไปเซ็นเตอร์ที่ไหน ก็ไปเซ็นเตอร์ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพราะว่าภาพมันหลากหลาย มีดารงดาราไป ในที่สุดม็อบก็นำต่อ ฝูงชนนำจนกระทั่ง พ.ร.บ.นิรโทษฯ ถอนไปเรียบร้อยแล้ว เอายังไงต่อ ออกไปๆๆๆ เอ้าตายล่ะ ลงไม่ได้แล้ว วันนี้คุณสุเทพได้รับการยอมรับจากประชาชนแล้ว ประชาชนเขาก็ยังต้องการนำอยู่เหมือนเดิม แต่ตอนนี้พอคุณสุเทพมีบารมีเพิ่มขึ้นมา สามารถเรียกลมเรียกฝนได้ ประชาชนรู้สึกว่า คุณสุเทพนี่ล่ะ ใช่ ผมก็เอาใจช่วย ผมก็อยากเห็นว่ามันใช่จริงๆ แต่ตอนนี้กลายเป็นว่าม็อบนำโดยสุเทพ แต่ห้ามล้ำหน้าสุเทพ จิตวิญญาณของคนที่ออกมา สมัยสู้ พ.ร.บ.นิรโทษกรรม มันหายไปไหนกันหมด ถ้าจะชนะก็ต้องมีความชัดเจน คนก็คุยกัน ชอบกัน ไม่เหมือนพันธมิตรฯ ไม่มีการสูญเสียเลือดสูญเสียเนื้อ พันธมิตรฯ ก็ไม่ได้ทำให้สูญเสียนะครับ พันธมิตรฯ โดนตำรวจยิงอยู่ฝ่ายเดียวเลยนะครับ แล้วเป็นไงครับ พอคุณเล่นเกมยาว มันเลี่ยงได้มั้ย พอคุณเล่นเกมยาว ถ้าที่ไหนคนเยอะ คุณปลอดภัย แต่ที่ไหนคนน้อย คุณอย่าเอาทัพไปตีสิ ถ้าคุณจะเอาทัพไปตี คุณเอาทัพใหญ่ที่คุณเรียกลมเรียกฝนได้ ร่วมกันทุกทัพ แล้วคุณไปตี คุณไปล้อมเขา แล้วคุณจะทำตามยุทธวิธีของคุณ มันก็เรื่องของคุณ หรือไม่งั้น ถ้าคุณจะใช้ทัพใหญ่ชนะแบบเท่ๆ คุณก็ประกาศมาเลยว่าจะทำยังไงให้มันชนะแบบเท่ๆ ไม่ใช่ออกมาเต้นกันอยู่กลางราชประสงค์เหมือนงานคริสต์มาสแล้วก็กลับบ้านไป แล้วคนก็ถามว่าเกิดอะไรขึ้น
       คนรู้จักของผมนะครับ เป็นคนใต้ คุณแม่อายุ 80 กว่า มากันทั้งหมู่บ้าน เพราะหวังที่จะชนะ มากันแล้วก็ยังไง ก็มา .. อย่างนี้ แล้วในที่สุดลูกก็รับกลับบ้านไป เพราะว่าไม่รู้จะทำยังไงต่อ คุณคิดมั้ยครับว่า ม็อบมาเนี่ย แน่นอนคนไทยสู้ และคนไทยพร้อมที่จะอดทนสู้ด้วย แต่ถ้าจบเร็วได้ก็ดี แล้วจบทั้งที จบอย่างมีคุณค่าด้วย
       
       จินดารัตน์ - ประชาชนต้องเป็นฝ่ายชนะ
       
       จิตตนาถ - ประชาชนต้องเป็นฝ่ายชนะ และจะต้องปฏิรูปทุกเรื่อง อย่าหมกเม็ดอยู่ เท่านั้นล่ะครับ
       
       จินดารัตน์ - วันนี้ขอบคุณคุณจิตตนาถ นะคะ ขอบคุณมากค่ะ วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

ข่าวล่าสุด ในหมวด
รายงานพิเศษ : 10 พฤติการณ์ที่ “ตำรวจไทย” ควรถามหา “ศักดิ์ศรี” จากตัวเอง
"เรืองไกร" ยื่น กกต. "วิชา" พาดพิงแก้ที่มาส.ว. จี้ ป.ป.ช.สอบเหมา กมธ.-ผู้แปรญัตติ
“อำนวย” เสนอวุฒิสภาโหวตวาระ 3 แก้ ม.291 ตั้ง ส.ส.ร.-ย้อนยุคใช้ผู้ว่าฯ ผญบ.จัดเลือกตั้ง
พณ.ยัน 15 ม.ค.จ่ายครบจำนำข้าว รอบหน้ามีงบ กำชับดูตุนสินค้าขึ้นราคา รับปิดกรุง
อนุ กมธ.วุฒิฯ สอบใช้แก๊สน้ำตา กระสุนยาง-จริง ปะทะดินแดง จับตาขัดหลักสากล
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 179 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 192 +254 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าเตะตัดขากันเองเลย อย่างนี้เขาทางยิ่งลักษณ์

ทำให้เกิดความแตกแยก ไม่มีผลดีเลย ไปแนะนำกันเป็นการ

ส่วนตัวดีกว่า หากมีเหตุมีผล กำนันยินดีรับฟัง
ติเพื่อก่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 213 +188 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึง คุณจินตนาถและเอเอสทีวี

ผมเป็นคนหนึ่งที่อยู่เคียงข้างพันธมิตรมาตลอดและจะอยู่เคียงข้างตลอดไปครับ สิ่งที่ผมอยากแสดงความคิดเห็นก็คือ สถานการณ์ปัจจุบันทั้ง กปปส.และ คปท.ถือเป็นพวกเดียวกัน แต่มีความคิดเห็นและวิธีดำเนินการไม่เหมือนกัน โดยเห็นได้จากการเคลื่ีอนไหวม๊อปที่ผ่านมา คปท.มียุทธวิธีที่แตกต่างกับ กปปส.อย่างแท้จริง กล่าวคือ คปท.จะเป็นกลุ่ม hard core เปรียบเหมือนกองหน้าที่เป็นหัวหมู่ทะลวงฟัน ซึ่งการเคลื่อนไหวนี้เกิดประโยชน์ในเชิงรุกต่อมวลมหาประชาชนอย่างมาก ขณะที่ กปปส.จะเป็นทัพหลวงที่เปรียบเสมือนสัญญลักษณ์ของมวลมหาประชาชนทั้งหมด เพื่อแสดงแสนยานุภาพให้รัฐบาลชั่วมันกลัว ผมเองก็ไปร่วมชุมนุมกับทั้ง กปปส.และ คปท.หลายครั้ง ยังรู้สึกว่ามวลมหาประชาชนขาดม๊อปทั้ง 2 กลุ่มไม่ได้ครับ สำหรับความเห็นของคุณจินตนาถข้างต้นนี้ ผมว่าหลายความเห็นดีมากน่ะครับ เช่น การให้ กปปส.ไม่ต้องเกรงใจทหาร การให้ กปปส. ประกาศวาระให้นำ ปตท.คืนกลับมา เป็นต้น และขณะเดียวกันผมก็ไม่ได้เห็นด้วยกับกำนันสุเทพทุกเรื่อง (ในอดีตก็ไม่ได้ชอบกำนันสุเทพ แต่ปัจจุบันยอมรับว่ากำนันเป็นผู้เสียสละไม่น้อยไปกว่าคุณสนธิในอดีตน่ะครับ) แต่ทำไมล่ะจึงไม่ไปปรึกษาหารือกันภายใน ถึงแม้ว่าคุณจินตนาถจะไม่ใช่กรรมการ กปปส. แต่ก็สามารถเสนอความเห็นผ่านกรรมการ กปปส.ที่เป็นพันธมิตรเดิม เช่น คุณนิติธร, คุณสุริยะใส ก็ได้นี่ครับ ในสนามรบหากเหล่าแม่ทัพเกิดความขัดแย้งกันจะทำให้ทหาร (ซึ่งหมายถึง คนไปชุมนุม) สับสนได้และจะเป็นจุดอ่อนให้ศัตรูจู่โจมได้ง่ายน่ะครับ สงครามกับรัฐบาลชั่วในครั้งนี้ ประชาชนต้องเป็นฝ่ายชนะเท่านั้นครับ ถ้าเราแพ้ พวกเราจะต้องอยู่อย่างอดสูกับระบอบทักษิณไปชั่วลูกชั่วหลานน่ะครับ คุณสุเทพและกรรมการ กปปส.ทุกคนจะกลายเป็นกบฎ ซึ่งผมไม่อยากเห็น และอยากให้เกิดความสามัคคีกันน่ะครับ ลืมเรื่องเก่า ๆ ในอดีตไปก่อน ให้โอกาสกำนันสุเทพได้นำทัพมวลมหาประชาชนอย่างมีเอกภาพ และพวกเราพันธมิตรคอยช่วยเหลือสนับสนุนอยู่ด้านหลัง ถึงแม้ว่าจะปิดทองหลังพระ แต่ผมเชื่อเรื่องบุญกรรม ใครทำดีย่อมได้ดี ใครทำชั่วย่อมได้ชั่วครับ สำหรับ ASTV แล้ว ผมเทใจให้ไป 100% ตั้งนานแล้วครับ
สมศักดิ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +134 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยกับ "กล้าๆหน่อย" ตห1, "คปท" คห7 และ "อ้วน บางเขน" คห8

สุเทพ ทำไมไม่กล้าให้คำมั่นต่อมวลมหาประชาชน ว่า จะเอา ปตท คืนให้ประชาชน

สุเทพ ทำไมไม่กล้าให้คำมั่นต่อมวลมหาประชาชน ว่า จะไม่ยอมให้ ปตท ปล้นประชาชน ทุกวัน อย่างปัจจุบัน

สุเทพ อภิสิทธิ์ ประชาธิปัตย์ ไม่เคยแตะ ปตท เลย ไม่เคยจริงๆ เพราะอะไร?

หรือว่า สุเทพ อภิสิทธิ์ ประชาธิปัตย์ เกรงใจ ทักษิณ?

หรือว่า เกรงใจ คนตระกูลชินวัตร, ดามาพงษ์, ป้อมเพชร, วงศ์นภาจันทร์, วงศ์สวัสดิ์, โตวิจักษณ์ชัยกุล, และ ณ เชียงใหม่ หรืออย่างไร?

สุเทพ อภิสิทธิ์ และ ประชาธิปัตย์ ไม่รู้เหรอ ว่า ปตท คือ หนึ่งในน้ำหล่อเลี้ยงชีวิต ทักษิณ

สุเทพ อภิสิทธิ์ ประชาธิปัตย์ ไม่รู้เหรอว่า ทักษิณ เหิมเกริมได้ เพราะ เงิน? ทำไมไม่พยายามหาทางตัดท่อน้ำเลี้ยง?
ตอนที่ สุเทพ อภิสิทธิ์ ประชาธิปัตย์ เป็นรัฐบาล ไม่เคยทำอะไร ที่ตัดทอนกำลัง ทักษิณ ตรงข้าม กลับทำ หลายๆอย่าง ส่งเสริมให้ ทักษิณ เข้มแข็ง แกร่งกล้า ยิ่งขึ้น ทำไม? หรือว่า อภิสิทธิ์ สุเทพ ประชาธิปัตย์ เคยเป็นแนวร่วม ทักษิณ? แล้วทุกวันนี้ อภิสิทธิ์ สุเทพ ประชาธิปัตย์ ยังเป็น แนวร่วม ทักษิณ อยู่ หรือ ไม่?

ต้อง ปฏิวัติ ปฏิรูป ระบบ ตำรวจ
ต้อง ปฏิวัติ ปฏิรูป ระบบ ทหาร
ต้อง ปฏิวัติ ปฏิรูป พลังงานของชาติ
ต้อง เอาคืน ปตท

กปปส จัดตั้ง รัฐมนตรีเงา กระทรวงหลัก รัฐมนตรีแต่ละคน จัดกำลังคน ประมาณ 5000 คน จัดการปิดกระทรวง ไม่ให้ รัฐบาลเถื่อน อีโง่ บริหารงานได้

ปิดล้อมบ้าน กกต ขอเจรจาให้ ยกเลิกการเลือกตั้งจนกว่าจะปฏิรูประบบการเมืองซะก่อน หรือ กกต ทั้งคณะ ลาออกไปซะ

ตั้งกลุม่ๆละ 5000 คน ต้องทำให้รัฐบาลเถื่อน หยุดการบริหารให้ได้โดยด่วน

ถาม ปะยุดตรงๆเลยว่า จะยืนข้างประชาชนหรือจะแตกหักกับประชาชน ถามทุกวันจนกว่าจะได้คำตอบที่ชัดเจน อย่าเกรงใจลูกเต่าสีเขียว แต่ต้องเกรงใจประชาชนที่ออกมาร่วมต่อสู้ 10 ล้านคน อย่าไว้หน้า
ทหารชั่ว แต่จงไว้หน้าประชาชน 65ล้านคน

เลิกสู้ด้วยปากซะที ลงมือทำอะไรซักอย่างที่จะทำให้อีโง่ บริหารไม่ได้ ลงมือทำซะที อย่าดีแต่พูด

ที่ สุเทพ ได้ทำไปแล้วทั้งหมด เป็นสิ่งที่ควรทำ และทำได้ดีที่สุดเท่าที่ ปัญญา และ จิตใจ จะทำได้ เปรียบเสมือน สุเทพเป็น ไม้หนึ่ง ของการวิ่งผลัด 4 x100 ถึงเวลาจะต้องเปลี่ยนเป็นไม้ 2 3 4 จนกว่าจะถึงเส้นชัย

แกนนำคนใหม่ ต้องเป็นคน มีปัญญาหลักแหลม มีจิตใจกล้าหาญ มุ่งมั่น ที่จะปฏิวัติประเทศจริงๆ ที่สามารถทำให้รัฐบาลอีโง่ บริหารประเทศต่อไปไม่ได้ แกนนำคนใหม่ ต้อง ไม่เกรงใจทักษิณ ต้อง ไม่เกรงใจผู้ถือหุ้น ปตท ต้องประกาศเอาคืน ปตท
แบ่งคน ออก เป็น กลุ่มๆละ ห้าพันคน แล้วไปปิดล้อม บีบบังคับ ให้ทำสิ่งที่ถูกต้อง ทำสิ่งที่ประเทศชาติได้ประโยชน์
เช่นไป ปิดล้อม บ้าน กกต แต่ละคน ขอเจรจา ให้ ยกเลิกการเลือกตั้ง จนกว่าจะ ปฏิรูป ประเทศซะก่อน หรือ ให้ ลาออกซะ

เช่น ไปปิดล้อม สื่อทุกสื่อ ขอเจรจา ให้ทำหน้าที่สื่อที่ดีซะ

เช่น ไป ปิดล้อม บ้าน อีโง่ ไม่ให้มัน ไปไหนมาไหน ได้สะดวก ขอเจรจา ให้ลาออกซะ

เช่น ไป ปิดล้อม ปตท ขอเจรจา ให้ ลด ราคา ขายหลีกหน้าปั๊ม ลดการส่งออก ลดการนำเข้า เลิกกองทุนน้ามัน
อย่างนี้ เป็นต้น แล้วแต่ กปปส จะเห็นควร แต่ต้องให้เป็น การกระทำที่เป็น รูปธรรม ที่แตะต้องได้ ไม่ใช่แค่พูดปาว ปาว แต่ไม่มี มาตรการ กดดันที่ได้ผล จับต้องได้ ต้องกดดัน กกต ให้ยกเลิก การเลือกตั้ง หรือ ลาออก ซะก่อน ต้องทำทันที ด่วนมาก

อุทัย หรือ นิติธร หรือ พลเอก ปรีชา ขึ้นมานำมวลชนได้เลย แล้ว สุเทพ และ แกนนำพันธมิตร เป็นที่ ปรึกษา

มันชนะเห็นๆ อยู่แล้ว แต่มันแปลกๆ ที่ไม่ทะลุซอยซะที
ต้องเอาให้ทะลุซอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 +125 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มาด่ากันเพียบ สาวกพ่อกำนัน
จิตตนาถ เขาก็เป็นคนกล้าไม่แพ้พ่อเขาหรอก
ข้อเขียนซัดผู้มีอำนาจ ก็มากมายกล้าว่ากล้าวิจารย์
คลิป ถังเช่า ก็กล้า ติดหมุดให้เข้ามาฟังกัน
ที่อื่นหาฟังยาก อย่าไปว่าเขาเลย เขาก็ร่วมสู้กับพวกคุณนั้นละ อาจจะอยู่ข้างหลัง ปิดทองหลังพระก็แบบนี้ละ พูดตรงไปไม่ค่อยมีคนชอบรอก เอาเป็นว่าเขาเสี่ยงความตายกว่าพวกท่านที่มาด่าว่าเขาเยอะ เอาน่าไม่ต้องท้าเขาออกมาสู้หรอก
สุดท้าย มรันก็ไม่พ้น ASTV พธม ออกไปปิดจ้อบแน่นอน
ต้องรับฟัง คำติบ้าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 +116 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สิ่งที่พันธมิตรไม่มีเมื่อเทียบกับกปปส.คือฐานเสียงเพราะคุณสุเทพมาจากพรรคการเมืองเคยดำรงตำแหน่งสำคัญทางการเมือง แต่พันธมิตรมีแต่นักเคลื่อนไหวที่ไม่มีตำแหน่งทางการเมืองหรือพรรคการเมืองหนุนทำให้จะทำอะไรมันก็ยากไปหมด ที่ประชาชนส่วนมากในตอนนี้ตาสว่างส่วนหนึ่งก็จากพันธมิตรที่ได้ทำมาในอดีต ผมก็คิดแบบคุณจิตตนาถเช่นกัน ผมชอบตรงคุณจิตตนาถออกมากระตุ้นหลาย ๆ ครั้งเพื่อกดดันให้เคลื่อนไปข้างหน้าให้จบไว ๆ แต่สิ่งหนึ่งผมเชื่อว่าเกมส์นี้คุณสุเทพเดินทางมาไกลแล้ว ถ้าระบอบทักษิณไม่สิ้นแล้ว ผมเชื่อว่าคุณสุเทพอยู่ในแผ่นดินยากกว่าพันธมิตรเยอะ ทั้งกลุ่มพันธมิตร เสื้อแดง ขี้ข้าทักษิณ ศัตรูรอบด้าน แต่ถ้าระบอบทักษิณสิ้นไป คุณสุเทพจะปลอดภัยและเมื่อข้อมูลความจริงต่าง ๆ เปิดเผยในสื่อให้ประชาชนได้ตาสว่าง คุณสุเทพจะเป็นตำนานบทหนึ่งของคนไทยไปเลย แต่มันไม่ง่าย ถ้าสุนัขจนมุมแล้วละก็ มันจะกัดไม่เลือกคนนะ
คนส่งกรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +105 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วย ถ้าคิดจะเป็นผู้นำมวลชน ต้องเสียสละให้สุดซอย
กล้าๆหน่อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +104 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมอยากให้ทนายนิติธรเป็นแกนนำ กปปส แทนสุเทพ เอาสุเทพเป็นโฆษก
คปท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 190 +81 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สิ่งที่ต้องระวัง ในทุกๆการศึก ก็คือ หนอนบ่อนไส้
และ ทุกๆครั้ง มักเป็นบุคคลที่ คาดไม่ถึง

หากจะบอกเช่นนี้บ้าง ได้มั๊ย
เพราะเป็นเรื่องจริงที่ปรากฏขึ้นทุกสมัย
หากมีผู้กล่าวหาเช่นนี้แก่ผู้วิพากษ์วิจารณ์
ที่คนส่วนหนึ่งคิดว่าทำไม่เหมาะกาลเวลา

จึงมีหลายคนพยายามแสดงความเห็นว่า
การพูดใด ก็ควรเป็นภายในบ้างหากมีความจริงใจ
มิใช่การพูดสู่สาธารณะแล้วสร้างการแตกแยก เพราะเราอยู่ระหว่างศึก
เบาบ้างก็ดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 196 +56 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เบื่อความคิดชักจะเหมือนเด็กอมมือ เช้าทุกวันแล้ว
จริงอยู่ ทางกปปส.อาจจะผิดในความรู้สึกของ ASTV ในขณะที่เกิดการปะทะกันของกลุ่ม คปท. กับตำรวจ ที่ดินแดง แล้ววิทยากรก็วิจารณ์ทันทีว่า ทาง กปปส.ทำไมไม่ไปช่วย คปท. อ้างว่าทาง กปปส.แจ้งว่าจะไปที่หน้าบ้านนายก ไม่ใช่ไปช่วยคปท. (แต่พออ่านรายละเอียดของข่าว ที่ผู้สื่อข่าวถามโฆษก กปปส. กลับเป็นเพียงว่า ไม่มีการตอบว่าจะไปช่วย คปท.หรือไม่ เท่านั้น) แถมยังพยายามนำเสนอว่าเมื่อไม่ช่วยก็ทำกันเองก็ได้
มาคราวนี้ เจอบทวิจารณ์ที่พยายามทำให้มวลชนแตกแยก ทุกครั้งที่ออกมาวิจารณ์ ก็มีแต่โจมตี นายสุเทพเป็นหลัก(อาจจะแค้นเป็นการส่วนตัวที่คิดว่าเค้าอยู่เบื้องหลังการยิงพ่อของเค้า) วิจารณ์ตั้งแต่ ระดมมวลชนเป็นล้าน ว่าได้มาแล้วจะทำไม ไม่เห็นมีอะไรเกิดขึ้น...มัวแต่ง้อทหาร...ทำไมใช้เวลานานนักในเมื่อได้มวลชนมากขนาดนั้นแล้ว(แต่ลืมไปว่าคุณพ่อเคยใช้เวลานานตั้ง 193 วันกว่าจะหาทางลงได้) ...มาคราวนี้กล่าวหาว่าไม่ช่วยเหลือ คปท. ทำอย่างกับอยากให้มีการแตกแยก ไม่ต้องการเกิดให้มีความสำเร็จ หวังจะได้ออกมาสวมตอนำมวลชนเองงั้นแหละ เพราะสังเกตุได้จากเมื่อวันที่ 9 ธค.ที่นำมวลชนออกมาร่วมกับมวลชน กปปส. ในวันนั้นมุ่งหน้าไปยึดเวที คปท. แล้วรีบอ้างเลยว่า แนวคิดปฎิรูปประเทศเป็นของเขาคิดมาก่อน แล้วยึดเวที คปท.ตลอดทั้งวันส่งคนของกลุ่มไปดำเนินการทั้งวัน(คงคิดว่าแค่ยอมถ่ายทอดแล้วก็เป็นเจ้าของเวทีอย่างนั้นแหละ)
เอาละ ในเมื่ออยากตั้งคำถามนัก ฉันก็อยากถามหน่อยว่า การถ่ายทอดการปฏิบัติการของ คปท.อย่างละเอียดมีการคาดหวังผลให้เกิดอะไรหรือเปล่า เพราะในความเห็นฉันฉันว่าเป็นการเปิดเผยกลยุทธให้ฝ่ายตำรวจได้รับรู้ว่า คปท.กำลังทำอะไรบ้าง เป็นผลให้ทางตำรวจสามารถปรับกลยุทธยิงแก๊สน้ำตาจากอีกมุมหนึ่งที่เป็นจุดอับได้อย่างดี เพราะรู้ว่ามีมวลชนอยู่ตรงบริเวณใดบ้าง แต่ก็แปลกนะที่ทีวีของคุณไม่สามารถถ่ายภาพชายชุดดำได้เลยสักนิด
แล้วในเหตุการณ์การสูญเสีย ก็เป็นการ์ดของ กปปส. รถอาสาพยาบาล จาก กปปส.แทบทั้งนั้น อย่างนี้จะเรียกว่า คปท.สู่เดียวดายได้ไง และเมื่อประมวลผลตอนเย็นก็รู้แล้วว่ามีขบวนการทำให้เกิดความรุนแรง แล้วสร้างภาพว่าม๊อบใช้อาวุธ ซึ่งเข้าใจว่าเกมส์นี้ทางกปปส.คงได้รับรายงานมาก่อนแล้วจึงพยายามสงวนท่าที มีแต่พวก ASTV ที่พยายามนำเสนอข่าวการแตกแยก เพื่ออะไรก็ไม่รู้
แล้วขอแถมอีกหน่อยนะ ขอร้องให้พิธีกรช่วยติดตามข่าวก่อนวิพากษ์ก็จะดี อย่างรายการตีแสกหน้า ที่วิจารณ์ส่งเดชว่าทหารช่วยตำรวจขนอาวุธตามคลิปที่นำมาแสดง แล้ววิจารณ์ทหารด้วย ทั้งๆที่คืนก่อนหน้านั้นบนเวที กปปส. ได้มีสว.ท่านหนึ่งให้รายละเอียดว่าเหตุการณ์นั้น มีมวลชนไปพบอาวุธในรถตำรวจ แล้วนำมากองให้สว.ไปดู ทางสว.ก็เลยขอให้ทางทหารช่วยนำไปเก็บรักษา เพราะกลัวคนอื่นจะนำไปใช้ ซึ่งเหตุการณ์ก็เกิดมาก่อนตั้งเกือบครึ่งค่อนวันแล้วยังพยายามไม่รับรู้ว่าข่าวจริงๆเป็นอย่างไร
หวังสวมตอนำทัพเองหรือไง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 162 +39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ออกมาเป็นแกนนำเองเลยดีไม๊ครับ รับไม่ได้ก็อยู่เฉยๆ การต่อสู้ของคปท เค้าก็มีแนวทางของเค้า กปปส ก็มีแนวทางของเขา ไม่งั้นมันก็ต้องมีคนนำคนเดียว แล้วถามว่าทุกวันนี้ แกนนำพันธมิตรบางคนก็อ้างว่าติดคดี อ้างว่าจะออกมาเมื่อชาติต้องการ อ้างโน่นอ้างนี่ตลอด จริงแล้วเป็นการลอยแพ กปปส หรือเปล่า แล้วที่คุณจิตรนาถ ด่าๆๆ เค้าอย่างเดียว เคยโดนแก้สน้ำตากะเขา เคยต่อสู้ในสนามกับเขาแค่ไหน สรุปสุดท้ายก็แค่จะจบสรุปว่าพ่อฉันดีกว่าสุเทพ ดีกว่าแกนนำทุกคนในประเทศนี้เท่านั้นเอง เบื่อจริงๆ ด่าคนอื่นแต่ก็ไม่เคยไป
เบื่อพวกสู้ใช้แต่น้ำลาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 5 จากทั้งหมด 5 หน้า
หน้าที่แล้ว
5 | 4 | 3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 262 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"จิตตนาถ" รับไม่ได้ "เด็กอ่อนหัดพูดแบบนี้คิดว่าคนอื่นจะรับมรึงได้เหรอ? อย่ายุแหย่ทำตัวเป็นอีแอบ ออกไปร่วมสู้กับเขาบ้างไหม??????
ระยองฮิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 261 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กำลังหน้าสิ่วหน้าขวานไม่ควรขัดแย้งออกสื่อถ้าหากจริงใจ
วรรณี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 260 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่คุณจิตตนาถให้สัมภาษณ์เลย ณ เวลานี้ ไม่ควรพูดอะไรที่ทำให้เกิดความแตกแยก ความร้าวฉาน กำลังอยู่ในสงคราม มันต้องร่วมหัวร่วมมือกัน มีใจเป็นหนึ่งเดียว
อีกประการหนึ่งคุณจิตตนาถก็ไม่ได้เข้ามาต่อสู้กะเขา กรุณาอย่าออกความเห็นเลยคะ
เบื่อจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 259 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนในพันธ์ทิพย์ราชดำเนินเขาเตรียมตัวเลือกอยู่ฝั่งไทยเหนือไทยใต้กันแล้ว แล้วพวกผู้จัดการจะอยู่ฝ่ายไทยไหน ?
http://pantip.com/topic/31445572
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 258 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"การเลือกตั้งคือเครื่องมือในการต่อสู้กับนักการเมืองที่เราเกลียด" ไม่ใช่ใช้วิธีนอกระบบแบบนี้
คนกรุงเทพกลุ่มหนึ่งกล่าวไว้อย่างมีหลักการ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 257 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เทคโนโลยีทางทหารของไทยสู้ชาติมหาอำนาจไม่ได้ เพราะแค่ถ่ายมุมสูงง่ายๆ ภาพไม่ชัดเจน เกิดการบิดเบือนในการใช้ทำลายคู่ต่อสู้

ของชาติมหาอำนาจขนาดถ่ายจากดาวเทียม หรือกูเกิลสามารถดูได้ชัดเจนกว่ามาก

มันบ่งบอกถึงความสามารถควบคุมความมั่นคง สงบสุขของประเทศ เพราะมันแน่นอนชัดเจนในข้อมูล

หรือบางทีมันเป็นความต้องการของใครบางคนที่มีอำนาจที่อยากให้ข้อมูลคลุมเครืออยู่เช่นนี้

ท่านไม่สงสาร เห็นใจประชาชนที่ล้มตาย บาดเจ็บหรือแม้แต่ตำรวจทหารด้วยก็ตาม ท่านทำแบบนี้ทำไม????
เทคโนโลยีเพื่อความสงบสุขของประเทศไทยไม่มี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะตอบเรื่อง ปตท. ใข่มั้ย ขอให้คนในชาติเป็นเอกภาพก่อน ไม่ต้องกลัวใครทั้งนั้น ให้กลัวคนไทยด้วยกันนั่นแหล่ะ
นายไร้ชื่อ นิรสกุล (tanawat30 สมาชิก)
 
ความคิดเห็นที่ 256 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณจินตนารถ อย่าทำตัวเป็นบ่างช่างยุ ถ้าไม่สู้ก็อยู่เฉยๆ ก็ดี อย่าทำลายขวัญและกำลังใจนักรบเหล่านั้นเลย
ทหารพระนเรศวร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 255 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจ็บแล้วจำเป็นคน เจ็บแล้วยังทนเป็นควาย พ ธ ม คบไปเรื่อยๆน่ะเลยครับ แมลงสาป ฉายานี้มันบ่งบอกอยู่แล้วว่าคบไม่ได้ เจ็บไม่รู้จักจำ
ถุย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 254 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ASTV คุณจิตนาถกล้าวิจารทหาร กล้าวิจารนักการเมืองชั่ว สู้กับระบอบทักษิณมายาวนานแล้วคุณเทพละแค่พูดเรื่องปตท ทำมัยพูดเรื่องนี้ไม่ได้ครับ
??????????
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่สำคัญกล้าวิจารณ์สุเทพด้วย
ของจริง
 
ความคิดเห็นที่ 253 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้คุณเป็นแกนนำม็อบอีกกลุ่มหนึ่ง แล้วใช้วิธีของคุณเต็มที่ ดีกว่าค่ะ
a_supanee@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 252 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่า ลุงกำนันเขามีแผนลำ้ลึกและเฉียบคมนะครับ ไม่ได้ยอมทหารแต่อย่างใด และลุงกำนันก็ไม่ได้ทิ้ง คปท นะครับ ไม่งั้นแกไม่ให้ 1 ล้านกับครอบครัวคุณวสุหรอกครับถ้าลุงแกคิดงั้นจริง และลุงกำนันเองก็พูดคุยอยู่ตลอดเวลากับทนายนกเขา ผมว่าคุณจิตตนาถกลับไปคิดใหม่เถอะครับว่าสิ่งที่คุณทำอยู่เรียกว่า เสี้ยม กับมือไม่พายเอาเท้ารานำ้หรือเปล่าครับ
สปอนเซอร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 251 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความเห็นของผมได้ขึ้นแสดงเสียที ไม่เสียแรง แต่ต้องไปแก้คำผิด เดี๋ยวมีอีกหลายรอบ

แต่ผมอยากจะเปิดใจว่า คำถามและคำตอบที่นำมาให้อ่านทั้ง 6 ข้อ เกิดจากการทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่พวกเรามาตลอด แม้ไม่ได้เข้าร่วมชุมนุมนอกจากไปรามคำแหงวันที่ 30 พ.ย - วันที่ 1. ธค. ผมก็หวิดถุกยิงเผาขน เพราะดันเดินออกหน้าประตูก่อนพวกเสื้อแดง (ชายชุดดำ) กรูกันเข้ามามีทั้งปืนทั้งระเบิด กรูกันเข้ามาก่อนผมจะไปหลบที่ป้อมยามตรงสื่อมวลชนถ่ายวีดีโอซัก 2 นาที อาก็ด่าแม่ก็ว่า แม่โทรให้กลับบ้านทั้ง ๆ ที่รอบอาคารอธิการบดีพวกชายชุดดำยังยิงปืนอยู่เลย ผมต้องนอนราบในอาคารนั้นแหล่ะแทบไม่กล้าโผล่หัวขึ้นมาดู (รู้ว่าตายแน่า 100% คงไม่มีใครเสี่ยง ยกเว้นจะนำชีวิตตนไปแลกกับชีวิตของคนอื่นมีมีจำนวนมากกว่าให้เขาอยู่รอด)

แล้วผมก็สรุปมาเป็นคำถามคาใจ นอกจากที่ผมจะทำในยุทธวิธีแล้ว เช่นทำอย่างไรให้การชุมนุมสงบไม่เกิดความรุนแรงจากผู้ชุมนุม ซึ่งจากการชุมนุมทุกครั้งรวมทั้งครั้งนี้ด้วย เป๋็นเครื่องพิสูจน์ระดับหนึ่งถึงแม้แต่ละคนจะสัมผัสผมได้เพียงนามธรรม เพราะธรรมชาติของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็เป็นเช่นนั้น

แต่การทำงาน ผมต้องเป็น เสธ. ให้ตัวผมเองด้วย ทำให้ผมสามารถเขียนคำตอบทั้ง 6 ข้อนั้นออกมาได้ ผมไม่อยากให้พี่น้องว้าเหว่ไม่รู้ว่าทิศทางการชุมนุมจะเดินไปในทิศทางไหน แต่ยุทวิธีภาคสนามพวกเสธ. กปปส. ต้องไปกำหนดยุทธวิธีเอาเอง อันนั้นผมไม่สามารถตอบได้
นายไร้ชื่อ นิรสกุล (tanawat30 สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 250 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าคุณจิตนาถถ พูดถูก สุเทพห้ามพูดเรื่องทหาร ทั้งที่เป็นถั่วเช่า และเรื่องพลังงาน พธม.ต้องออกมาพูดถูกต้องแล้ว
เจเจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 249 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีความจริงอย่างหนึ่งที่ต้องยอมรับ
" แ ม ล ง ส า บ ค บ ไ ม่ ไ ด้ "
เป็นจริงอย่างที่สุด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 248 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกคุณ ก็เคยโดน มาก่อนไม่ใช่เหรอ เข็ดสักที กับ ปชป
กกก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 247 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณจิตตนาถ ไม่ควรทำตัวเป็นนักวิจารณ์อย่างเดียว
วิจารณ์คนอื่นซะเสียหายเลย ถ้าอย่างนั้นทำไมไม่ออกมาเคลื่อนไหวให้เป็นเรื่องเป็นราว ทำอย่างที่ตัวเองคิด ไม่ใช่เอาแต่ติคนที่ลงมือทำ ทนไม่ไหวก็ลงสนามเลย แยกเป็นอีกกลุ่มแล้วลงมือทำให้คนเห็น อย่างนี้หน้าชื่นชมกว่า
อย่าเอาแต่นั่งดูแล้วเอาเท้าราน้ำ
uma_101@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 246 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"จิตตนาถ" รับไม่ได้ แล้ว "จิตตนาถ" รับอะไรได้บ้าง หรือเพราะเค้าไม่ให้เป็นกรรมการ กปปส. .....
เฮอะๆๆๆๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 245 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณจิตนาถ ความชั่วมันยกระดับมากกว่าสมัยพธม ความหน้าด้านความเคยชินต่อความรุนแรงมันมากขึ้นร้อยเท่า
วิธีการใช้ความรุนแรง แต่ไม่มีอาวุธ มันมีแต่สูญเสียพี่น้องเรา
...
การที่ลุงกำนันไม่เอามวลชนไปเพื่มอีก เพราะตรงนั้นมีมือที่สามอยู่ มันไม่ฟังแกนนำ และมันซุ่มทำร้ายเรา
ทนายนกเขายังเคลื่อนทัพออก เพื่อลองแยกมวลชน ก็พบกลุ่มที่รุนแรงไม่ยอมกลับ ไม่ฟังแกนนำ
และตะกวดมันระดมยิงทุกอย่าง กำนันไปแบบไม่ตั้งตัว เอามวลชนไปตัวเปล่า ต่อให้มากขนาดไหน ก็มีแต่เราสูญเสีย
..
การยกพวกไปบุกทหาร แล้วบอกทหารต้องทำ เอาอะไรมาคิด ถ้าเค้าไม่ทำเค้าก็ไม่ทำ เหมือนคุณ ใครมาปิดล้อมบังคับให้คุณทำ คุณทำมั้ย
..
ทำไมกปปส ไม่อยากชนะเร็ว มวลชนยังมองเห็นแล้วเลย ว่ามันหน้าด้านชั่วแค่นี้
จะเอาแค่การชนะชั่วคราว แต่มันจะแพ้ราบคาบตลอดไปหรือ
...
มันต้องหยั่งราก ขยายมวลชนให้คลอบคลุมทั้งประเทศ และก็มาถูกทางแล้ว.คนเราเวลาคิดกับลงมือทำ มันจะเห็นว่าบางครั้งไม่เหมือนที่เราคิด
จึงนึกภาพไม่ออกว่า ถ้าเอากำลังไปจิกทหารให้ต้องทำ ผลจะออกมาอย่างที่เราคิด
แต่กลับคิดว่า นอกจากจะเป็นศัตรูกับตำรวจแล้ว ยังต้องเป็นศัตรูกับทหาร
..
ขอแนะนำว่า การจะทำอะไรต้องมีระบบมีระเบียบ เพราะเรามีสองมือเปล่า ก็เราจะปฏิวัติประชาชนไม่ใช่หรือ และก็เป็นครั้งแรกใรประวัติศาสตร์ เราไม่ได้หวังให้ทหารปฏิวัติไม่ใช่หรือ
...................
และคุณจิตนาถ ทราบได้อย่างไร ว่าตอนนี้ทหารไม่ได้กำลังทำอะไรอยู่ แต่ขอย้ำว่า อย่าไปจิกหัวใครให้ต้องทำอะไร
...
เดินถูกทางแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นความเห็นที่ดีมาก ขอบคุณที่ช่วยกันตอบ ผมไม่สามารถตอบได้ทั้งหมดเท่าที่ใจผมอยากตอบ
นายไร้ชื่อ นิรสกุล (tanawat30 สมาชิก)
 
ความคิดเห็นที่ 244 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้กำนันสุเทพ ได้ชื่อว่าพาคนไปตายเหมือนลุงจำลองหรือ แค่โดนรัฐบาลพยายามทำลายความเชื่อมั่นของกกปส.ยังไม่พออีกหรือ พวกกันเองยังมาเสี้ยมกันอีก
จอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 243 [Android Mobile] -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้า กปปส. และ คปท. มั่นใจว่าคือเสียงส่วนใหญ่ของประเทศแล้ว จะกลัวการเลือกตั้งทำไม
คนกลุ่มน้อยทำลายชาติมากกว่ามั้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นั่นดิ ... ถ้าทักษิณบริสุทธิ์ จะเอานิรโทษทำไม ?
นั่นดิ ... ถ้าเพื่อไทยมั่นใจว่ามีเสียงสนับสนุน 15 ล้าน ยิ่งลักษณ์ก็ลาออกจากรักษาการสิ กลัวทำไม ?
ชัยชนะจงเป็นของประชาชน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ควาย 243
เลือกตั้ง ไม่เคยกลัว เพราะคนมากอยู่แล้วที่เห็นด้วย

แต่เพราะคงเป็นความเป็นควาย หรือ หูไม่ดี
บอกหลายครั้งแล้วว่า กลัวมันโกง เพราะโคตรโกง
อีกทั้งโครงข่ายการโกงเลือกตั้ง มันจัดตั้งจนอยู่ตัวแล้ว
ในแต่ละหน่วย หน้าเดิมๆ เพราะมันเป็นโตรงข่าย โคตรโกง
กลัวโกง โว๊ย
 
ความคิดเห็นที่ 242 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จินตนารถ..ถ้าคุณหุบปาก (หมา ๆ)ของท่านตั้งแต่วันนี้ ไม่มีใครว่าคุณเป็นใบ้หรอกครับ..คุณเคยออกมาเดิน มาช่วยอะไรพวกเขาบ้างบ้างนอกจากออกมาเห่าไปวัน ๆ ผมเองไม่ได้เป็นขี้ข้าสุเทพ..แต่วันนี้เราต้องรวมกันไม่ใช่มาสาดน้ำอย่างสันดานคุณ ..เลิกเหอะ..คนไม่ซื้อหนังสือพิมพ์ผู้จัดการจำนวนมาก ณ วันนี้ เพราะคุณ รู้ไว้เสียด้วย
suasert_02@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 241 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้ว่าความเห็นของผมจะได้ถูกนำขึ้นแสดงรึเปล่า พิมพ์ไปตอน 11 โมงรอบนึงแล้ว

ตอนช่วงแรก ๆ ของการชุมนุม ผมได้แสดงความเห็นว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ทำอะไรด้วยวิธีการใดบ้าง เพราะนั่นผมทำของผมเอง ผมก็อธิบายให้ฟัง แล้วพอเห็นว่าอธิบายครบแล้ว ผมก็หยุดแสดงความเห็นไปพักหนึ่ง แล้วก็ทำงานแล้วประเมินผลว่าเป็นไปตามที่ผมคิดหรือไม่

พอถึงวันที่ 20 หรือ 21 ธ.ค. พอลุงสนธิบอกว่ามวลชนมาขนาดนี้แล้วทำไมไม่ชนะเสียที คือลุงสนธิบอให้บีบไข่ทหาร ตามที่ผมเข้าใจว่าให้นำมวลชนไปกดดันทหารให้ทำหน้าที่ ผมก็เริ่มออกมาแสดงความเห็นอีกรอบ โดยได้พยายามอธิบายว่าทำแบบนั้นจะเกิดผลอะไรขึ้น บางความเห็นก็ copy บทสนทนาในห้องแชทมาให้ดูให้เห็นชัด ๆ

พอคุณจิตตนาถออกมาอีก ทีนี้ไม่ได้แล้วต้องออกมาแสดงความเห็น โดยเฉพาะความเห็นแต่ละคอมเมนต์แบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายอย่างชัดเจน ซึ่งไม่เป็นผลดีกับการเอาชนะระบอบทักษิณเลย ผมก็ได้ตัดสินใจนำยุทธศาสตร์ว่าผมตัดสินใจอย่างไรแล้วจะเดินไปข้างหน้าอย่างไรมาเปิดเผย

แต่ก่อนไปถึงจุดนั้นผมอยากให้เราทั้งหลายระลึกถึงความเป็นจริงก่อน ก่อนหน้าที่จะเป็น กปปส. เวทีได้แยกเป็น 3 เวทีหลักที่มวลชนแต่ละเวทีมีพื้นฐานที่มาต่างกัน เดี๋ยวนี้ก็ยังเป็นเชนนั้นอยู่ ก็ต้องให้เป็นแบบนั้นต่อไป ผมขอพูดย่อ ๆ ว่าเวทีราชดำเนินเป็นเวทีระดมมวลชนให้เข้าร่วมชุมนุมให้มากที่สุด เกิดอะไรตามมาก็ช่างให้มวลชนเข้าร่วมให้มากที่สุดใว้ก่อน เวทีคปท. กปท. เป็นเวทีที่รวมมาได้ไปฝึกให้มียุทธวิะีในการรบกับรัฐบาล ปลูกฝังอุดมการแล้วหล่อหลอมจิตใจให้พร้อมรบ การรบมันก็ต้องมีความสูญเสียบ้าง แม้แต่ผมเองรบกับวิญญาณชั่วร้ายเจ็บตัวเจียนตายก็หลายครั้ง แม้กระทั่งมาทำงานช่วยบ้านเมืองช่วงแรก ๆ ก็กระอักไปหลายครั้งทั้งจิตใจร่างกาย

แต่การรบมิใช่ต้องนำไปสุ่ความสูญเสียโดยไม่จำเป็นใช่หรือไม่ หากนำทุกเวทีมารวมกันวันนี้เป็นการล่อเป้ารวมศูนย์อยู่ที่จุดเดียว ภายใต้เงื่อนไขของมวลชนแต่ละเวทีต่างกัน ผลที่ตามมาจะเกิดความสูญเสียชีวิตมากมายกว่าที่ผ่านมานี้เสียอีก ถ้าเรารวมกันเป็นมวลขนก้อนเดียวกันหมด แล้วตั้งธงรบกับรัฐบาลเป็นหน่วย Hardcore กันหมด รัฐบาลเอาตายทั้งกระบิทั้งคนมาก ๆ ทั้งปิดลับและเปิดเผยนั่นแหล่ะ ตายยกรังโอกาสที่จะชนะก็ริบหรี่ลงไปเรื่อย ๆ พันธมิตรมีเวทีหลักแค่เวทีเดียวก็ล่อเป้าไปเต็ม ๆ มิใช่รึ

แล้วสิ่งที่ผมจะโพสต์ต่อไปคือสิ่งที่ผมโพสต์ไปเมื่อเช้านี่แหล่ะ ผมไม่สามารถเขียนให้ละเอียดยิบได้ แต่ถ้าไปอ่านความเห็นก่อนหน้านี้เมื่อเร็ว ๆ นี้มีคำตอบออกมาบ้างแล้ว ด้านล่างนี้จะเป็นการ Copy แล้วมาวาง

ผมขอตอบคำถามที่ยังคาใจหลายคนอยู่

1. จะจบเมื่อไร

คำตอบคือ สถานการณ์แบบนี้จะจบเร็วหรือจบช้าขึ้นกับว่าคนส่วนใหญ่เห็นพ้องกับ กปปส. มากกว่า 70% อย่างมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลงแล้วหรือยัง เช่นถ้ายังมีคนไปฟังสื่อรัฐบาลที่บิดเบือนแล้วโน้มเอียงไปตามนั้น แล้วพอกลับไปฟังบนเวที กปปส. ก็โน้มเอียงข้าง กปปส. แบบนี้ก็ถือว่าจิตใจไม่มั่นคง ซึ่งทางทีมงาน กปปส. ผมเชื่อว่ากำลังประเมินกระแสมวลชนอยู่ ถ้ายังมั่นใจไม่ได้ว่าเป็นดั่งเช่นที่ผมอธิบาย สิ่งที่ทำได้อย่างมากคือเรียกมวลชนมาแสดงพลังเชิงสัญลักณ์เหมือนการนัดชุมนุมใหญ่ทั้ง 3 ครั้งที่ผ่านมา

2. จะจบอย่างไร

ถ้ามวลชนน้อยข้ามคำถามนี้ไปได้เลย ถ้ามวลชนมากพอค่อยมาบอกยุทธวิธีอย่างเปิดเผยในวันที่นัดชุมนุมใหญ่นั่นแหล่ะ แล้วในช่วงที่พักนี้ ทางทีมงาน กปปส. จะต้องไปกำหนดยุทธวิธีคร่าว ๆ ร่วมกัน ยกตัวอย่างเช่นจะนำมวลชนกองละ 5,000 ไปปิดล้อมฟรีทีวีช่องต่าง ๆ เมื่อยุทธวิธีนี้ถูกกำหนดขึ้น นั่นหมายความว่ามวลชนทั้ง 5,000 คนจะถูกยกระดับจากมวลชนพื้นฐานเพื่อแสดงเชิงสัญลักษณ์ไปสุ่มวลชนปฏิบัติการ เมื่อมวลชนยกระดับต้องมีแกนนำมวลชนในแต่ละกอง คำถามคือจะหาแกนนำจากไหนที่จะเป็นที่ยอมรับในแต่ละกองนั้น ความมีวินัยของมวลชนมีมากแค่ไหน

4. ทำไมกำนันสุเทพถึงไม่พูดถึงเรื่องการปฏิรูปพลังงานและไม่พูดถึงเรื่องทหาร

เป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่า ราคาน้ำมันบ้านเราแพงกว่าประเทศเพื่อนบ้านหลายประเทศ แล้วราคาน้ำมันนี้มีผลกระทบโดยตรงอย่างสำคัญต่อค่าครองชีพ ถ้านำมาพูดบนเวทีน่าจะได้แนวร่วมเพิ่มมากขึ้น แล้วเป็นประโยชน์ต่อคนส่วนใหญ่แล้วสมควรจที่จะนำมาพูดถึงบนเวที แต่ในความเป็นจริง สังคมไทยเป็นสังคมอุปถัมภ์ นายใหญ่ขององค์กรใหญ่ ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ต่างมีผลประโยชน์ในปตท. ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นบอร์ดหรือผุ้ถือหุ้น นายใหญ่เหล่านี้จะขัดขวางลูกน้องของตนมิให้เข้ารวมชุมนุม ลูกน้องต้องจำใจทำตามทำให้เสียแนวร่วมแทนที่จะได้แนวร่วม สื่อฟรีทีวีต่างได้รับฆ่าโฆษณาจาก ปตท. ทั้งสิ้น ซึงทุกวันนี้ฟรีทีวีก็สนับรัฐบาลเต็มที่ ด้วยเหตุว่าหน่วยงานรัฐเป็นผู้สนับฟรีทีวีเหล่านั้นด้วยการลงโฆษณา ฟรีทีวีไม่เป็นใจต่อผู้ชุมนุม การเคลื่อนไหวของมวลชนย่อมเป็นอุปสรรค ส่วนทหารเป็นผู้ถือดุลย์เหนือขั่วอำนาจทั้ง 2 ขั่วหนึ่งคือรัฐบาล อีกขั้วคือมวลชน กปปส. มวลชน กปปส. จำเป็นต้องมีมวลชนเกิน 70% มาสนับสนุนตนเสียก่อนจึงจะเป็นผู้ถือดุลย์เหนือทหาร มิเช่นนันทหารจะตัดสินใจยืนข้างไหนก็ลำบาก ไม่ต้องพูดถึงทหารถั่งเช่าก็ได้ นอกจากนี้ทหารได้กระทำการอะไรบางอย่าง อย่างที่เห็นชัดคือสิ่งที่ ASTV ได้รับ แล้วถ้าผลกระทบนี้ไปเกิดกับมวลชนแทนที่จะได้แนวร่วมกลับทำให้เสียแนวร่วม

5. ต้องทำความเข้าใจธรรมชาติของมวลชน (จิตวิทยามวลชน)

มวลชนแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ 1. มวลชนปฏิบัติการหรือพวกแนวหน้า ได้แก่ มวลชน "รองเท้าผ้าใบกับใจถึง ๆ" มวลชนประเภทนี้ต้องได้รับการฝึกฝนทางยุทธวิธีพอควร เช่นวิธีการรับมือกับแก๊สน้ำตาจากตำรวจ มวลชนประเภทนี้จะมีจำนวนไม่มาก เป็นมวลชนที่พร้อมเสียสละ พร้อมลุย กับมวลชนอีกประเภท คือมวลชนพื้นฐาน หรือเป็นมวลชนที่ไว้สำหรับแสดงพลัง เป็นมวลชนส่วนใหญ่ที่มีไว้เพื่อแสดงสัญลักษณ์ เป็นมวลชนที่เพิ่งเข้าร่วมใหม่ ๆ หรือมวลชนที่ยังไม่พร้อมเป็นมวลชนปฏิบัติการ มวลชนกลุ่มนี้ถ้าหากคิดเผิน ๆ อาจจะคิดว่าไม่มีประโยชน์ เช่น "ไปทำไมบ้านนายก ไปแล้วนายกไม่อยู่บ้าน ไปแล้วก็ไม่เห็นมีประโยชน์" แต่ที่จริงแล้วในทางยุทธวิธี "แยกกันเดินรวมกันตี" มีประดยชน์มาก ประโยชน์ที่ชัดที่สุดคือเป็นการปูพื้นมวลชนกลุ่มนี้ให้พัฒนาไปเป็นมวลชนกลุ่มแรกหรือมวลชนปฏิบัติการได้ ที่สำคัญแล้วมองข้ามไม่ได้เป็นพื้นฐานในการสร้างสำนึกให้กับมวลชนพื้นฐานเป็นการปลูกฝังอุดมการณ์ก่อนที่มวลชนกลุ่มนี้จะพัฒนาไปสู่มวลชนปฏิบัติการ ไม่ควรจะให้มวลชนกลุ่มนี้ไปเผชิญความเสี่ยงที่คาดว่าจะได้รับอันตรายตั้งแต่ต้น เพราะมวลชนกลุ่มนี้ยังเข้าใจไม่ลึกซึ้งว่าไปชุมนุมเพราะอะไร แล้วจะนำไปสู่การเสียแนวร่วมอย่างถาวรได้

6. กปปส. เป็นเอกภาพหรือไม่

หากพิจารณาเผิน ๆ อาจดูว่าภายใต้การนำของ กปปส. อาจดูว่าต่างกลุ่มต่างทำ เพราะก่อนจะรวมกันเป็น กปปส. มีแยกเป็น 3 เวทีคือ 1. กปท. 2. คปท. 3. เราชดำเนิน แต่ที่จริงแล้วทั้ง 3 เวทีได้ประสานการทำงานกันตลอด แล้วกำหนดยุทธศาสตร์และยุทธวิธีร่วมกัน สิ่งที่สำคัญก่อนจะทำอะไร ต้องพิจารณาให้รอบด้าน อย่างน้อยพื้น ๆ คือด้านดีและด้านเสีย ยกตัวอย่างเช่น คปท. เดินเกมไปชุมนุมที่อาคารกีฬาเวศน์ 2 ในทางความเป็นจริงแล้วได้รับการสนับสนุนมวลชนจากเวทีราชดำเนินอย่างเปิดเผยชัดเจนด้วยการประกาศบนเวทีออกอากาศสดที่ช่อง blue sky แต่ถ้าให้แถลงท่าทีของโฆษก กปปส. ในสภาวะที่เกิดฉุกละหุกขึ้น โฆษก กปปส. จะแถลงแทน กปปส. ในท่าทีที่ชัดเจนแทนกปปส. ทั้งหมดไม่ได้ว่าสนับสนุน คปท. หรือไม่ นี่เป็นสิ่งที่เราต้องเข้าใจการเดินเกมของ กปปส. มวลชน คปท. ที่ตัดสินใจจะไปอาคารกีฬาเวสน์ 2 เขารู้ระดับหนึ่งด้วยการบรรยายจากแกนนำบนเวที คปท. ว่าจะไปเจออะไรบ้าง แล้วกปปส. ต้องรู้เห็นการกระทำนี้ด้วย เมื่อมีผลกระทบตามมาแล้วเป็นผลที่ร้ายแรงเกินคาด ก็ต้องสรุปบทเรียนร่วมกันแล้วว่าจะเดินหน้าไปอย่างไร

คำถามคาใจนึกได้เท่านี้แหล่ะ เดี๋ยวถ้ามีเพิ่มค่อยว่ากัน
นายไร้ชื่อ นิรสกุล (tanawat30 สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นข้อเขียนแสดงความเห็น ถามตอบและข้อเสนอแนะที่ดีีเดียวครับ
ขบวนการนกหวีดปฏิวัติสยามประเทศ
 
ความคิดเห็นที่ 240 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เเม่มืงlย็ดกะทักษิณไอ้ "จิตตนาถ"
ไอ้เหื้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แรงส์
เจ่กลิ้ม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กุนึกว่าข่าวบันเทิง
อ่า
 
ความคิดเห็นที่ 239 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าลืมว่า โดยนิสัยคนไทยแล้วไม่ชอบความรุนแรงชนิดสุดๆ นอกจากเลือดเข้าตา หรือหมาจนตรอก ถ้าการชุมนุมมีความรุนแรง คนจะไม่ค่อยอยากเข้าร่วม การได้อำนาจมาด้วยความรุนแรง จะรักษาไว้ได้ยาก และฝ่ายตรงข้ามก็จะใช้ความรุนแรงต่อต้านกลับ
อย่าลืมคิดต่อด้วยว่า ถ้าได้อำนาจมาด้วยความรุนแรงแล้ว จะดำเนินการต่อไปอย่างไร ถึงจะบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้มากที่สุด
คุณจิตตนาถ วิจารณ์ กปปส. โดยเฉพาะคุณสุเทพในกรณีนี้ ถือว่า ไม่แฟร์ เพราะคุณไม่ได้ลงมือนำมวลชนเอง คุณย่อมพูดเช่นใด ก็ได้ พูดให้ดีก็ได้ พูดให้เสียก็ได้ แต่สิ่งที่จะฝากไว้ คือ "คิดทุกอย่างที่จะพูด แต่ไม่จำเป็นต้องพูดทุกอย่างที่คิด" "ถึงจะพูดเรื่องจริงก็ต้องดูกาละเทศะ" ต้องถูกคน ถูกเรื่อง ถูกเวลา อย่าสักแต่ว่าอยากพูดแล้วก็พูดไม่คิด
พธม. เองก็เสียมวลชนส่วนหนึ่ง เพราะ คำพูดที่ไม่ยั้งคิด ไล่มิตรเป็นศัตรู ซื่ง่พวกคุณก็ต่อว่า พวกเขาไม่ใช่ พธม. แท้ เพราะ เขาคิดต่างไปในบางเรื่อง ทำไมเขาจะคิดต่างไม่ได้ และเมื่อเขาคิดต่าง เขาก็ถูกไล่ไปเป็น พธม. เทียม
อีกอย่าง พิธีกร แขกรับเชิญบางคนก็ด่า ว่า นักการเมืองมาก จนเกินพอดี บางครั้งสาดเสียเทเสีย คนที่ด่าอาจสะใจ แต่ อย่าลืมว่า นานไป จะเป็นนิสัยติดตัว ไม่ต้องด่ามาก แค่พอท้วมๆ คนที่ติดตามข่าวสารรับรู้ได้ว่าพวกคุณตำหนิเขา
เหตุการณ์ชุมนุม พธม. เมือ่ปี 2551 เป็นเช่นไร พวกคุณอยากให้เหตุการณ์เดิมเกิดเหมือนดูหนังเรื่องเก่า ที่มีผู้แสดงใหม่ ทั้งที่เราอาจเลี่ยงได้บ้างอย่างนั้นหรือ
ความเห็นนี้อาจขัดใจหลายคน แต่ไม่มีเบื้องหลังใดแอบแฝง ด้วยความเชื่อว่า มิตรแท้ย่อมตักเตือนกันได้ เว็บมาสเตอร์คงไม่ขัดข้องที่จะลงความเห็นต่าง
คนไทยีหน้าที่ป้องกันประเทศชาติทุกคน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระทบมาก ๆ ก็เสี่ยงนะคุณ ผมว่าความเห็นหลายความเห็นก็ไม่ได้ขึ้นแสดง
นายไร้ชื่อ นิรสกุล
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยกับคุณมาก
ติดตามตลอด
 
ความคิดเห็นที่ 238 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
lย็ดเเม่มืง "จิตตนาถ"
ดวย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 237 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณจิต เห็นไหมคนด่าคุณเยอะมาก น่าจะต้องน้อมรับและพิจราณาตัวเองนะครับ อย่าบ่องตื้นอีกเลยเด๋วจะทำให้คุณสนธิเสียไปด้วยนะครับ สมองคุณนี้ยังไม่ถึงนะ อย่าแสดงความเป็นเด็กออกมาเลยนะครับ คุณพ่อจะอายเขา เรียนรู้กับคุณพ่อให้มากกว่านี้ดีกว่าแล้วค่อยออกมาแสดงนะครับ
พธม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นั่นน่ะสิ
หลงตัวเอง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จิตตนาถหุบปาก!อย่ามัวแต่ยุแหย่ใหเเกิดความขัดแย้งกันเอง ออกไปร่วมต่อสู้กับเขาบ้างนะ
เด็ก ชม.
 
ความคิดเห็นที่ 236 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โปรดอย่าลืมว่าคุณจิตนนาถ เขาทำหน้่าที่สื่อนะครับ ตรงไปตรงมาแบบมิตรแท้ ไม่ใช่ปกป้องตะพึดตะพือแบบเสื้อแดง

เขาถ่ายทอดสด เอเอสทีวี ให้ยังไม่เคยขอบคุณเขาเลย

เขาร่วมด้วยในวันนัดชุมนุมในวันเป่านกหวีด และขึ้นปราศรัยตลอดมา

ทำไมพวกคุณจึงไม่ไปรวมหัววิจารณ์ส่ออื่นๆ ที่นอกจากไม่ทำหน้าที่แล้วยังบิดเบือนอีก แม่ยกดีแต่มาแขวะกันเอง

หากรักกันจริงแม่ยกทั้งหลายควรใช้หลักกาลามาสูตร ๑๐ ประการในการวืจารณ์ซิครับ
พธม. วิจารณ์ โจมตีสนอุกปากเชียว สื่ออื่นหงอชียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมกำลังสงสัยว่ามีคำสั่งจากแดนไกลให้หนอนแกล้งเข้ามาร่วมกับผู้ต่อต้านรัฐบาล ถึงจะแสร้งร่วมต่อสู้ด้วยแต่ก็คอยเจาะยางตลอดเวลา คอยเสี้ยมให้แนวร่วมแตกสามัคคีกัน ดูจากเรื่องเก่าๆที่ผ่านมาก็ได้ ทำเข้าทางทักษิณทั้งสิ้นไม่ว่าจะคราวเลือกตั้งปี 54 คราวเลือกตั้งผู้ว่ากทม. และก็การเตะตัดขาก่อนที่คนจะออกมาเป็นล้าน จนถึงตอนนี้ เขาทำแนบเนียนจนคนจับยาก แต่ลองพิจารณาดูนะครับ
เอะใจบ้างมั๊ย
 
ความคิดเห็นที่ 235 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อไหร่กุนซือใหญ่ อย่างคุณสนธิ ลิ้มทองกุล จะออกมาซะทีคะ มัวรออะไรอยู่ หรือรอ นับศพผู้กล้า คปท.(พธม.)
nongluk2502@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
^
เมิงก็พูดไปเรื่อย
กลัวคนไม่รู้ว่ามีเขาหรือไง
โง่แล้วยังจิตใจต่ำ
 
ความคิดเห็นที่ 234 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมก็รับคุณไม่ได้เหมือนกันคุณจินตนารถ อย่ามาหักหาญน้ำใจกันเลยจะแนะนำกันยังไงคุณกับทนายนกเขา คุณอมร ก็พูดคุยนอกรอบได้หรือคุณจะมาขึ้นเวทีที่สพานชมัยฯก็ได้ก็เคยขึ้นแล้วไม่ใช่หรือครับ เช้าวันนี้นหลังปะทะที่สนามดินแดง กลุ่มกองทัพธรรม และพี่น้องที่ราชดำเนินที่เป็นผู้ชายเขาก็มาช่วย และตอนเย็นนายสุเทพก็นั่งรถเรียกมวลชนกลับเพราะตำรวจมันใช้อาวุธร้ายแรง และมีพวกพูดภาษาเขมรร่วมกลุ่มกับพวกตำรวจด้วยตามที่ทหารพยาบาลในสนามดินแดงมาเล่าให้ฟัง
รับไม่ได้เหมือนกันคุณจินตนารถ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 233 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แมลงสาบกับ แฟนคลับแมลงสาบ เต็มกระทู้เลย
เหม็นสาบแมลงสาบจ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังไม่หายโง่อีก อมหอยปูดิ
เเดง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วไง
แมลงสาป
 
ความคิดเห็นที่ 232 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อคืนผมก็ฟังสุเทพดีใจที่เขาช่วยเหลือท่านน้อง คปท ผู้เสียชีวิต 1 ล้านและช่วยเหลือค่าใช้จ่ายพี่น้องที่บาดเจ็บทุกราย และที่ขัดความรู้สึกมวลมหาประชาชนและคนที่เขาบริจาคเงินคือทำไมจะต้องเอาเงิน 1 ล้านบาทไปช่วยตำรวจชุดที่ทำร้ายประชาชนตั้ง 1 ล้านบาท รับไม่ได้จริงๆไม่ต้องไปช่วยเขาหรอก พวกตำรวจเขาช่วยพวกเขาอย่างดียศก็ได้ 7 ขั้น ได้คลุมธงชาติอีกทั้งๆที่มาปราบคนไทยมือเปล่าๆ เลิกช่วยตำรวจได้แล้ว ไม่เห็นหรือมันโห่ไล่ ขว้างปาสิ่งของใส่ 40 สว ที่เข้าไปตรวจหาหลักฐานเพื่อเอาไปใช้ในคณะ กมธ สว.
อย่าเดียงสานักเลย กปปส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 231 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมติดตาม ASTV เพราะ UP DATE ตลอด ทุกวัน แต่คุณ จิตนาถ ผมไม่ติดตาม ไม่ใช่
ทนายแผ่นดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 230 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอแนะนำให้ทุกท่าน กรุณาอ่านให้ครบทุกบรรทัด ก่อนเขียนความเห็นนะครับ
อย่าเพียงอ่านแต่หัวข่าวแล้วรีบออกความเห็นทันที
เพราะสิ่งที่คุณจิตตนาถพูดครั้งนี้ มันอ่านแล้วต้องคิดตาม ถึงแม้จะรู้สึกเจ็บปวดลึกๆ อยู่ตลอดเวลาที่อ่าน

หลังจากนั้นท่านจะสรุปอย่างไร ขึ้นอยู่กับตัวท่านเองครับ
last
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 229 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อคืนกำนันพูดเอาแต่ดีไปหน่อยนะ เรื่องการปะทะจนมีคนตายน่ะ
ลองกลัไปฟังดูใหม่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 228 +35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คปท กองทัพธรรม หยุดเถอะ!!! ปล่อยให้ราชดำเนินไปเจอแก๊ซน้ำตา ลูกกระสุนบ้าง ปล่อยมัน อยากรู้ว่าจะปากดีได้ขนาดไหน เราพธมเสียอะไรมามากแล้ว มากเกินพอ ยังถูกไอ้พวกแมลงสาป พวกบูชาปชปด่าดูถูก เมื่อคืนเราถูกจับ14คน ทนายนกเขาวิ่งเต้นหาเงินประกันตัวคนละ40,000 กว่าจะได้ออกตี1 โดนซ้อมสะบักสะบอบ ที่เวทีราชดำเนินมันมีเงินบริจาคเยอะแยะไม่เหลียวแลเรา พวกมันมั่นใจว่ามวลมหาประชาชนเป็นของพวกมัน เรามันเป็นแค่เทียนไง ดูกระจอกแต่ไม่มีวันดับ ชั้นอ่านเห็นคนด่าคุณจิตนาถแล้วร้องไห้ เจ็บปวด ลูกของคุณสนธิคนนี้น่ายกย่องแค่ไหน ต้องมาโดนความเห็นที่พวกมันไม่เคยอ่านอะไรขาดเลยมาด่าทอเสียดสี ชั้นจะจำคำพูดคุณสนธิไว้เสมอ เราพธมแท้ๆต้องอยู่ด้วยกัน ดูแลกันเองให้ดี....พิมพ์ไปร้องไห้ไป พอเถอะ พธม หยุดเถอะ พอได้แล้วอย่าร่วมกับพวกมันเลย เราพยายามลืมทุกอย่างที่พวกมันเคยทำเคยตีกิน เราก็ร่วมแถมให้ใจให้ชีวิตกับมัน แล้วไง พวกมันมองก็แค่งั้นๆเวทีข้ามีมวลมหาประชาชน เชิญเลย ชั้นกับแม่จะไม่ออกไปแล้ว ชั้นคือพธมปี48ถึงปัจจุบัน เทียนในมือที่ชั้นต่อจากคุณสนธิเล่มแรกไม่เคยดับ ชั้นไม่เคยกลัวพายุที่จะทำให้ดับ แต่มันอาจจะดับเพราะส่งต่อให้เด็กน้อยที่กลัวเพียงน้ำตาเทียนนี้สิ..../ด้วยจิตคารวะ เจม สรัลพร
พธม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเห้นด้วยอย่างยิ่งครับ
อ่านแล้วเจ็บใจ พวกไม่เข้าใจ มองแคบๆ สะเออะมา่ด่า คนที่กล้าให้ฟีดแบ็คตรงๆ
bolf_nices@live.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องที่พี่น้องเราบาดเจ็บและเสียชีวิตทาง เลขา กปปส ก็บอกว่าจะช่วยเต็มที่แล้วป้า ส่วนการต่อสู้นั้นจะให้เหมือนกันคงไม่ได้แต่มันอุดมการณ์เดียวกัน ความน้อยเนื้อต่ำใจมันเหมือนสนิมเนื้อใน ยืดอกสูดลมหายใจลึกๆเพื่อล้มระบอบชาติชั่วทักษิณให้ได้กับ กปปส ครับ
พธม 48
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
lย็ดเเม่มืงไอ้ "จิตตนาถ"
ไอ้เหื้ย "จิตตนาถ"
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ด่าได้ถูกใจ
หมั่นใส้ พธม.
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณจิตตนาถและเพื่อนพันธมิตรอย่าได้ไปสนใจ วิจารณ์ในสิ่งที่ตัวไม่เคยต่อสู้ คนพวกนี้ไม่ต่างกับพี่น้องเสื้อแดง เสื้อแดงเกลียดก็บอกว่าเกลียด เลวให้เห็นๆ แต่พวกแมงสาปชอบแอบแฝงเกาะเขามาก่อน พอได้ทีก็ถีบออกากเก่ง ด่าเขาเหย็งๆ แต่อยากให้พันธมิตรออกมานำ พอไม่ออกก็ด่า พอออกก็ด่าหาว่าตีกิน ไอ้พวกนี้แหละที่ทำร้ายประเทศชาติ นิสัยเหมือนพรรคมันไม่มีผิด หากยังไม่เปลี่ยนสันดาน รับรอง เวรกรรมที่ทำให้คนไทยแตกแยก เอ็งก็เตรียมรับไปด้วยละกัน
ชอบใส่ร้ายและป้ายสี งานถนัด
 
ความคิดเห็นที่ 227 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เวลารบในสนามรบ...ห้ามตำหนิกันเด็ดขาด...เสร็จศึกค่อยมาคุยกัน
พูดน้อยๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากคนที่เสียชีวิตเป็นญาติหรือคนที่คุณรัก คุณจะพูดน้อยไหม?
คนตายพูดไม่ได้ แต่พูดแทนไม่ให้มีคนตายเพิ่มได้
 
ความคิดเห็นที่ 226 +33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณจิตตนาถ คิดเอาชนะด้วยความรุนแรง คงทำได้ไม่ยาก แต่จะรักษาชัยชนะจากความรุนแรงมันยากครับ คิดหนักๆอย่าเอาสะใจเพราะมันเป็นเรื่องส่วนรวม ถ้ารักชาติกันจิงต้องอดทนร่วมกันต่อสู้ไม่ว่าจะนานแค่ไหน ผมว่าเสรีชนส่วนมากเข้าใจแล้ง การต่อสู้ครั้งนี้ต้องตัดความแค้น และต่อสู้ด้วยความรักครับ
peak_lox@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 224 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านแล้วปวดตับ เห็นสถานการณ์แล้ว วิเคราะห์ยากขึ้น ครั้งต่อไปนอนอยู่บ้านดีกว่า ทำใจอย่างเดียว สวดมนต์ภาวนาไป อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ทดลองเป็นขี้ข้าทักษิณกันบ้างดีกว่า เผื่อจะมันกันไปทั้งประเทศ
Chomghean@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลองเป็นขี้ข้าทักกี้ดูหน่อยสิ รับรองมันจะไม่ได้เลวร้ายอย่างที่พวกคุณสร้างภาพในใจหรอก แต่อย่าปล่อยให้รัฐบาลทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องก็แล้วกัน ต้องตรวจสอบ
01
 
ความคิดเห็นที่ 223 +20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าศัตรูของประเทศนี้ยิ่งใหญ่ พวกเราต้องเข้มแข็ง สามัคคี เหตุการที่ดินแดงในวันนั้นก็รุนแรงมีแนวโน้มที่จะเสียเลือดเสียเนื้อทางกำนันอาจจะไม่ต้องการให้มวลชนเกิดความเสียหาย แต่ทางเวทีใหญ่ก็ส่งของไปช่วยและมีมวลชนส่วนนึงไปร่วมที่ดินแดงครับ ถ้าเรื่องการเอาดีเข้าตัวผมเห็นสนธิตอนที่ชุมนุมพันธมิตรเอาดีเข้าตัวมากกว่ากำนันเยอะเลยครับ
พลเมืองไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 222 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงครามนอกจากใช้อาวุธ กำลัง แล้วยังรวมถึงสงครามจิตวิทยา ซึ่งคือการออกข้อมูล ข่าวสาร ต่างๆรวมอยู่ด้วย คิดก่อนทำ
สงครามแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 221 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หันหน้าเข้าหากัน ปรับความเข้าใจกันเถอะค่ะ เรามีจุดมุ่งหมายเดียวกัน สามัคคีกันไว้ก่อนนะคะ
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 220 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารคิดแต่อนาคตหลังเกษณีย์แล้ว..ไม่เคยห่วงชาติและประชาชน...หลังเกษณีย์ร่ำรวยกันแทบทุกคน..เอาเิงนมาจากไหน เงินเดือนทหารไม่มาก..แล้วไหนจะออกมาแสดงความรับผิดชอบประเทศได้..
ทหารเพื่อตนเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 219 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สามัคคีคือพลัง เท่านั้นครับ
สามัคคีคือพลัง ของประชาชนไทย ครับ
choa@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 218 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นับเป็นครั้งแรกที่เห็นด้วยกับคุณจิตตนาถ ผมเป็นคนหนึ่งที่อยู่อนุสาวรีย์ชัยเมื่อวันที่ 22 และร่วมเดินไปสนามไทย-ญี่ปุ่น แล้วก็ต้องเดินกลับด้วยความงุนงง เมื่อวันที่ 24 ก็ในเมื่อปิดใด้แล้วกลับทำไม คำตอบคุณสุเทพ เมื่อวันที่ 27 มันยังไม่ค่อยเคลียเลยครับ
อีกอย่างถึงแม้ จะส่ง คปท. เข้าไปยึดใด้อีกในวันที่ 25 ผมอยากรู้จัง คปท.ถอนออกมาทำไป ตอนเย็นของวันที่ 25 แล้วประกาศว่าจะมาอีก วันที่ 26 ทำอย่างนี้ฝ่ายตรงข้ามก็ต้องเตรียมรับมือเป็นปกติ อย่าบอกว่าไม่รู้ เพราะคืนวันที่ 25 คุณอมรพูดบนเทวี คปท. บอกว่าวันที่ 26 ต้องหนักกว่าวันที่ 25 แน่นอนพี่น้องเตรียมตัวไว้ใด้เลย
ผมไม่อยากมองในแง่ร้ายนะ แต่คิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 เป็นความต้องการให้เกิดขึ้นของแม่ทัพทั้ง 2(กำนัน-ทนายนกเขา) หรือไม่ก็เป็นการนำทัพที่ผิดพลาดของ 2แม่ทัพ
หมายเหตุ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวครับ ใครไม่เห็นด้วย หรือเห็นด้วย แชร์กันใด้ครับ เพราะมันเป็นความอึดอัดของผมที่ไม่เข้าใจในการนำทัพของทั้ง 2 ท่าน
jewpatong
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กลางคืนมันอันตรายยากที่ดูแลได้ทั่วถึง สถานที่พวกมันยึดครองพวกมันย่อมได้เปรียบ ทีมที่เข้าไปของพวกมันอย่างที่พวกเราเห็นคือเสื้อแดงแปลงร่างมาในคราบตะกวด พวกเราหยุดพวกมันไม่ได้เพราะพวกมันมาคราบตะกวด แต่พวกพวกเราสามารถป้องกันได้ระดับหนึ่ง และการที่ไปกลางวันเสี่ยงน้อยกว่า บางครั้งต้องเชื่อและใว้ใจแกนนำให้มากอย่าเอาแต่อารมย์กันคิดไม่เหมือนกันแต่เมื่อกลับคือกลับ ไม่ต้องสงสัยไม่ต้องถามกันข้อมูลบางเรื่องประกาศไม่ได้ พี่น้องเราใจเย็นเดินไปด้วยใจมุ่งมั่น ที่ผ่านมาอะไรๆก็ได้สอนพวกเราใว้มากแล้ว อดทนและใช้ปัญญาสองสิ่งนี้พวกมันแพ้พวกเรามาตลอดเพราะพวกเรามีในสิ่งที่พวกมันไม่มี
เชื่อมั่นเชื่อใจซึ่งกันและกัน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กลางคืนมีโอกาสสูงที่พวกมันจะฆาตกรรมหมู่พวกเรานะคะ
เพราะเราไม่มีที่กำบัง แต่พวกมันสามารถขึ้นไปตามตึกสูงต่างๆได้ทั้งแฟรต และที่แน่ๆอย่างที่เห็นคือกระทรวงแรงงานที่ไอ้เหลิมคุมอยู่
การสู้รบต้องมีวินัยและเชื่อแม่ทัพค่ะ
อย่าโทษใคร เชื่อว่าทุกคนเสียใจค่ะ
สู้ สู้ สู้ เพื่อชาติและในหลวง
 
ความคิดเห็นที่ 217 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รบกะคนหน้าด้าน ยิ่งยืดยื้อ มวลชนจะยิ่งอ่อนแรง
ช่วงนี้เห็นหลายคนบอกแล้วว่า ต้องมีมาตรการที่กดดันรัฐบาลหนักกว่านี้ ไม่ใช่เรียกมาแสดงพลังมวลมหาประชาชนเป็นรายอาทิตย์เหมือนงานเทศกาล คนหน้าด้านก็แค่ทัวร์ไสม้าเรียบค่ายอยู่ตจว.ไปเรื่อย ๆ ไม่สะทกสะท้านอะไรหรอก ต้องกดดันให้หนักขึ้น แต่ไม่ใช่รุนแรง อย่าไปหวังลมแล้งกะทหาร กกต ปปช.หรือไรเลย พวกมันก็รักษากลไกการเมืองเฮงซวย เพื่อตำแหน่งแห่งที่ของตัวเองเท่านั้นแหละ ถ้าไม่เร่งมือขึ้นหน่อย มวลชนจะมีแต่เจ็บตายมากขึ้น สถานการณ์ก็จะน่ากลัวขึ้นด้วย
mon
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 216 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แก๊สโซฮอล์ 91 ต้นปีประมาณ 33 บาท วันนี้ปลายปี 38.50 ถามว่ามันแพงอะไรนักหนา
><
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 215 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พฤติการซ้ำซากจากระบบทักสิน เช่นนี้ เรียกว่า เป็นการก่อการร้าย ตั้งแต่เผาบ้านเผาเมือง ศาลตัดสินว่า นัดทวุฒ จตุพร หมอเหวง นกแสก ที่ทักสินแต่งตั้งมาเป็น สส. รมต. สส.บัญชีรายชื่อ ก็คือ รัฐบาลก่อการร้าย ชัด ๆ
ไม่มีความชอบธรรมในการมาปกครองประเทศ ตั้งแต่แรกแล้ว พฤติกรรม การสั่งฆ่ามุสลิม 4 จังหวัดภาคใต้ เผาบ้านเผาเมืองในกรุงเทพ ฆ่าประชาชนที่มาชุมนุม ปล้นชาติทุจริต จำนำข้าว ความผิดมากมายเกินบรรยาย
คปท.ทนายนกเขา นำคำพิพากษาจากศาล ไปร้องกับ UN เพื่อประกาศให้ทั่วโลกได้รู้ว่า ทักสินและพวก คือผู้ก่อการร้าย และ ปปง. ต้องแจ้งยึดทรัพย์ผู้ก่อการร้ายทั้งหมด และรัฐบาลผู้ก่อการร้ายต้องถูกจับกุม ทันที
ทักสินและรัฐบาลนี้ คือ ผู้ก่อการร้ายชัด ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 214 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ มันมีส่วนจริง นี่นา

สุเทพ เล่น เคลื่อนไหว แบบนี้
ก็ เข้าทาง ไป เลือกตั้ง แน่นอน

ถ้า สุเทพ ยังเดินแบบนี้
สุเทพ ประกาศเข้าร่วมกับ สภาประชาชนปฏิรูป กับ รัฐบาลเหอะ
แล้ว ก็ ไปเลือกตั้งกัน
จะให้ โหวตเลือก ปชป
หรือ จะ ให้โหวตโน

ต้องการ ยุทธวิธีใหน
ก็อธิบาย ให้ชัด
บอก ผลดี ผลเสีย ออกมา
ให้ คนวิจารณ์ หาคำตอบให้สังคมไทย คนไทย

ตอนนี้ มือที่สาม มันกำลัง ทำร้ายคนไทยด้วยกันอยู่

จำเรื่อง ไอ้เฮี่ย พัลลภ ปิ่นอัปปปรีย์ ได้มั๊ย
ปี 35 มัน จ้างคนเผา กองสลาก
มัน สร้างความวุ่นวาย จน คนตาย คนหาย ไปเยอะ
แล้ว วันนี้ มันเป็น เสื้อแดง ขี้ข้า ไอ้เฮี่ย ทักษิณ

สัตว์นรก แบบ ไอ้เฮี่ย พัลลภ ปิ่นอัปปปรีย์ ยังมีอีก
ทหาร/ตำรวจ/โจร เฮี่ยเฮี่ย ยังมีอีก

จะทำอะไร ทำให้เป็น รูปธรรม อย่าโม้ อย่างเดียว
ฟังมาตั้งแต่ ปี 48 จนถึงปี 56 จะขึ้น 57 อยู่แล้ว
ไม่ต้องฉายซ้ำแล้ว

ยุทธศาสตร์ ยุทธวิธี เพื่อ เป้าหมาย
ถ้าต้องการ ให้ ปฏิรูปก่อน เลือกตั้ง
แต่ สุเทพ ปล่อยให้ เขาเลือกตั้ง
แล้ว มันจะ ปฏิรูปได้ ยังไง

กรู งง มาก
159
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
2 ก.พ. อย่าลืมไปโหวตโนน่ะ แต่คะแนนเสียงโหวตโนไม่มีผลจ้า ใครได้เสียงมากกว่าชนะครับ แม้จะน้อยกว่าโหวดโน
เตรียมเข้าคูหา สู่ระบอบปชตที่แท้จริง
 
ความคิดเห็นที่ 213 +187 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึง คุณจินตนาถและเอเอสทีวี

ผมเป็นคนหนึ่งที่อยู่เคียงข้างพันธมิตรมาตลอดและจะอยู่เคียงข้างตลอดไปครับ สิ่งที่ผมอยากแสดงความคิดเห็นก็คือ สถานการณ์ปัจจุบันทั้ง กปปส.และ คปท.ถือเป็นพวกเดียวกัน แต่มีความคิดเห็นและวิธีดำเนินการไม่เหมือนกัน โดยเห็นได้จากการเคลื่ีอนไหวม๊อปที่ผ่านมา คปท.มียุทธวิธีที่แตกต่างกับ กปปส.อย่างแท้จริง กล่าวคือ คปท.จะเป็นกลุ่ม hard core เปรียบเหมือนกองหน้าที่เป็นหัวหมู่ทะลวงฟัน ซึ่งการเคลื่อนไหวนี้เกิดประโยชน์ในเชิงรุกต่อมวลมหาประชาชนอย่างมาก ขณะที่ กปปส.จะเป็นทัพหลวงที่เปรียบเสมือนสัญญลักษณ์ของมวลมหาประชาชนทั้งหมด เพื่อแสดงแสนยานุภาพให้รัฐบาลชั่วมันกลัว ผมเองก็ไปร่วมชุมนุมกับทั้ง กปปส.และ คปท.หลายครั้ง ยังรู้สึกว่ามวลมหาประชาชนขาดม๊อปทั้ง 2 กลุ่มไม่ได้ครับ สำหรับความเห็นของคุณจินตนาถข้างต้นนี้ ผมว่าหลายความเห็นดีมากน่ะครับ เช่น การให้ กปปส.ไม่ต้องเกรงใจทหาร การให้ กปปส. ประกาศวาระให้นำ ปตท.คืนกลับมา เป็นต้น และขณะเดียวกันผมก็ไม่ได้เห็นด้วยกับกำนันสุเทพทุกเรื่อง (ในอดีตก็ไม่ได้ชอบกำนันสุเทพ แต่ปัจจุบันยอมรับว่ากำนันเป็นผู้เสียสละไม่น้อยไปกว่าคุณสนธิในอดีตน่ะครับ) แต่ทำไมล่ะจึงไม่ไปปรึกษาหารือกันภายใน ถึงแม้ว่าคุณจินตนาถจะไม่ใช่กรรมการ กปปส. แต่ก็สามารถเสนอความเห็นผ่านกรรมการ กปปส.ที่เป็นพันธมิตรเดิม เช่น คุณนิติธร, คุณสุริยะใส ก็ได้นี่ครับ ในสนามรบหากเหล่าแม่ทัพเกิดความขัดแย้งกันจะทำให้ทหาร (ซึ่งหมายถึง คนไปชุมนุม) สับสนได้และจะเป็นจุดอ่อนให้ศัตรูจู่โจมได้ง่ายน่ะครับ สงครามกับรัฐบาลชั่วในครั้งนี้ ประชาชนต้องเป็นฝ่ายชนะเท่านั้นครับ ถ้าเราแพ้ พวกเราจะต้องอยู่อย่างอดสูกับระบอบทักษิณไปชั่วลูกชั่วหลานน่ะครับ คุณสุเทพและกรรมการ กปปส.ทุกคนจะกลายเป็นกบฎ ซึ่งผมไม่อยากเห็น และอยากให้เกิดความสามัคคีกันน่ะครับ ลืมเรื่องเก่า ๆ ในอดีตไปก่อน ให้โอกาสกำนันสุเทพได้นำทัพมวลมหาประชาชนอย่างมีเอกภาพ และพวกเราพันธมิตรคอยช่วยเหลือสนับสนุนอยู่ด้านหลัง ถึงแม้ว่าจะปิดทองหลังพระ แต่ผมเชื่อเรื่องบุญกรรม ใครทำดีย่อมได้ดี ใครทำชั่วย่อมได้ชั่วครับ สำหรับ ASTV แล้ว ผมเทใจให้ไป 100% ตั้งนานแล้วครับ
สมศักดิ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณเขียนได้ตรงกับความเห็นของดิฉันที่สุด
ขอบคุณค่ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ส่วนตัว เชื่อว่า ยังไง สุเทพก็คุก ครับ อย่างที่เคยบอกไว้
01
 
ความคิดเห็นที่ 212 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภาระกิจเร่งด่วนและฉุกเฉินของ กปปส.คือ ต้องช่วย กปท. และ ต้องทำทันที

ขณะเดียวกัน ต้องจัดการเรื่องตำรวจทำร้าย ทำลายทรัพย์สินและฆ่าประชาชนผู้มาชุมนุมควบคู่กันไป
คานไบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 211 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เทือมรึงประกาศไปเลย ชนะแล้วเบนซินเหลือลิตรละ 20
กุว่าคนร่วมอีกเพียบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 210 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่ติดคดีอย่างแกนนำพันธมิตรก็ออกมาสู้บนท้องถนนกับเราเถอะครับ อย่าเก่งแค่วิจารย์คนอื่นบนจอ ใครก็ทำได้ ด้วยความรักการเป็นพันธมิตรขอติงคุณจิตตนาถฟังคนอื่นด้วยเหตุผลและดูสถานการบ้าง อย่าคิดว่าต้วเองถูกทุกเรื่อง อะไรควรพูดอะไรไม่ควรพูด ให้ถูกสถานที่และเวลา คุณยังห่างจากคุณสนธิมาก ไตร่ตรองสักนิดและคุณจะเก่งเหมือนคุณพ่อคุณ ด้วยความรักและหวังดี
พันธมิตร คปท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 209 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าคิดจะรบต้องเชื่อแม่ทัพออกศึก ถ้าทหารไม่มีวินัยในการรบต้องลงโทษบางครั้งต้องประหารชีวิตเลยก็มี ร่วมศึกสงครามที่ยิ่งใหญ่ใครไม่เห็นด้วยถอยออกไปนิ่งๆถ้าเห็นต่างแล้วพูดวิจารณ์ให้แตกแยกนั่นคือไส้ศึก ไม่ว่ายุคไหนสมัยไหนถ้าไม่เชื่อผู้นำต้องกำจัดออกไปทันทีเพราะร่วมรบเป็นตายด้วยกันชนะก็ชนะด้วยกันต้องมองข้ามเรื่องความพ่ายแพ้
ต้องเข้าใจการศึก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 208 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชักเบื่อม็อบว่ะ ดีแต่กัดกัน
แถมตำรวจก็ไล่ยิง ปชช แล้วจะไปชนะยังไง
ถ้าอยากเปลี่ยนแกนนำ ขอเสนอเป็นจินตนาถไม่ก็เจ๊ปอง
ใครเห็นด้วย
เซ็ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 207 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในสถานการณ์อย่างนี้คุณจะต้องรวมใจกันให้ได้. ถ้ามีอะไรไม่พอใจกันต้องคุยกันเอง. อย่าออกมาว่ากันให้ระส่ำระสาย เสร็จงานแล้วทะเลาะกันก็ยังไม่สายนะ คนที่อยู่วงนอกจะสับสนได้ งานใหญ่มาก่อนความขัดแย้งว่ากันที่หลัง
Pp
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 206 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วมรึงทำอะไร ไอ้จิตอุบาทว์ ไม่ทำอะไรดีแต่วิจารณ์ ถุย พวกควายพันธมิตร เลวไม่ต่างจากควายแดงจริง
กูเกลียดพันธมิตร หัวฆวย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กูก็เกลียด ไอ้พวกแมงสาป
jirajack
 
ความคิดเห็นที่ 205 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันที่ 2
seal@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 204 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่า คปท ชอบแตกแถว ผมว่า แยกตัวออกมาจาก กปปส. ดีกว่า จะได้ไม่เสียงานใหญ่
yutthana07wte@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 203 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จิตตนาถคุณเป็นคนจิตใจคับแคบมาก
ดูคุณมาตลอด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 202 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกคุณ กล่าวหาว่า คุณอัญชลี ไม่พาคนไปช่วย คปท. ดูม๊อบคุณอัญชลีดิ่ มีแต่ผู้หญิงและคนแก่ จะให้เขาพาคนแก่ไปกินแก๊สน้ำตาหรือไง
yutthana07wte@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 201 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้เราต้องเรียกกำลังใจกลับคืนมานะคะ เข้าใจทุกความคิดเห็น อย่าพยายามต่อว่ากันไปเลย หากมีคำตำหนิ ควรรับฟัง นำไปเป็นแนวทางแก้ไข แต่ละเวทีก็อาจมีคนที่ตัวเองชอบ/ไม่ชอบ สื่อที่ตัวเองชอบ/ไม่ชอบ แต่ควรมีจิตสาธารณะผู้ดำเนินรายการบนเวที ต้องขจัดเรื่องแบบนี้ให้หมดอย่าเห็นคนที่ไม่ชอบเป็นศัตรู /ไม่เคยแม้จะเอ่ยถึงพูดถึงเช่น.อาวุธของะวกเรามีทั้งนกกวีด " มือตบ "และ ธงชาติ เราเห็น เรารู้ เราสัมผัสได้
แต่เรามองข้ามๆไปเพื่องานใหญ่ของพวกเราคือนำความยุติธรรม การกินดีอยู่ดีของปชช. บ้านเมืองผาสุข พ่อของพวกเรายิ้มได้ ไม่มีใครว่าพ่อ-แม่เราอีกต่อไป และระบอบที่เลวร้ายที่ครอบงำอยู่ในปทท.ต้องพินาศ นะคะ หากจะมีข้อคิดดี ๆ ขอให้บอกผ่าน แกนนำ น่าจะดีกว่าให้ข้าศึก/ ศัตรูมันรู้ว่าการกระทำของพวกมัน ทำให้เราหวั่นไหว เสียขวัญ หมดกำลังใจ
พวกเราไม่มีวันท้อถอย เราจะสู้ๆๆๆๆ จนกว่าจะได้รับชัยชนะ ปฎิรูปปทท.ให้สำเร็จ เพราะความดีของพวกเราจะไม่มีวันตาย

PADนครฯ
toy_chaimusik@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 5 จากทั้งหมด 5 หน้า
หน้าที่แล้ว
5 | 4 | 3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013