หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าวการเมือง
 

กกต.เตรียมเรียกประชุมหลัง ผอ.กกต.จ.สงขลา ลาออก 8 เขต หาคนทำแทนไม่ได้

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 28 ธันวาคม 2556 19:47 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
กกต.เตรียมเรียกประชุมหลัง ผอ.กกต.จ.สงขลา ลาออก 8 เขต หาคนทำแทนไม่ได้
สมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง (แฟ้มภาพ)

4 จว.ใต้รายงานปัญหาต่อ กกต. ถูกม็อบกดดันจนไม่สามารถทำหน้าที่เปิดรับสมัคร ส.ส.เขตได้ “สมชัย” จ่อเรียกประชุม กกต.ทั้ง 5 คนใน 1-2 วันนี้ หลัง จนท.ลาออกจนหาคนไปทำแทนไม่ได้ เบื้องต้นให้ กกต.จังหวัดรักษาการทำหน้าที่ ผอ.กกต. ทำหน้าที่เท่าที่ทำได้ไปก่อน ปัดขอให้สถานที่ทหาร เหตุยังไม่มีความจำเป็น
       
       วันนี้ (28 ธ.ค.) เมื่อเวลา 16.40 น.ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง ได้ประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับ กกต.จว. ผอ. กกต.จว. และ ผอ.กกต.เขตในจังหวัดภาคใต้ที่มีปัญหาไม่สามารถรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งได้ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที โดยเจ้าหน้าที่ใน จ.พัทลุง ได้รายงานว่าเข้าประจำพื้นที่ตั้งแต่ 6 โมงเช้า มีมวลชนมาปิดล้อมสถานที่รับสมัคร 40-50 คน และทยอยมาเรื่อยๆประมาณ 500 คน กดดันไม่ให้รับสมัคร มีการเจรจาแล้ว แต่เงื่อนไขผู้ชุมนุมสุดโต่ง คือจะไม่ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการรับสมัครตลอด 5 วันหากเจ้าหน้าที่ไม่ออกจากสถานที่รับสมัครภายในบ่าย 2 จะไม่รับรองความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ทั้งหมดจึงได้ออกมาแล้วไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจไว้เป็นหลักฐาน
       
       ทั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ กกต.1 คนถูกล้อมด้วยคนประมาณ 20 คน สำหรับแผนการรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตในวันที่ 29 ธ.ค. ผอ.กกต.เขตจะเปิดรับสมัครตามปกติ ไม่เปลี่ยนสถานที่ แต่ไม่รู้จะรับสมัครได้หรือไม่ เพราะสถานที่ที่ใช้กว่าจะได้ก็หาที่อื่นมาแล้ว ขอร้องกันสุดๆ หากเปลี่ยนสถานที่คงเหนื่อยเพระกว่าจะหาที่ใหม่และประกาศแจ้งให้ผู้สมัครทราบอย่างน้อย 24 ชม.
       
       ด้าน จ.สงขลา ผอ.กกต.จว.รายงานว่า ผู้ชุมนุมรวมตัวกันตั้งแต่ 3 ทุ่ม บริเวณสถานที่รับสมัคร คือ สนามกีฬาประจำจังหวัด มีการใช้เหล็กมาเชื่อมปิดทางเข้าออก และใช้รถปิดกั้น มีการเฝ้าประตูทางเข้าตลอดเวลา พอผู้ชุมนุมรวมตัวกันได้ประมาณ 400 คนได้ฝ่าด่านตำรวจเข้ามาจนถึงสถานที่รับสมัคร ซึ่งยืนยันไปว่ายังไม่มีใครมาสมัคร ทั้งนี้มวลชนทั้งหมดได้ก้มกราบที่พื้นเพื่อขอให้ ผอ.กกต.เขตลาออก ซึ่ง ผอ.กกต.เขตได้ลาออก
       
       จากนั้นได้เคลื่อนพลไปยัง กกต.จว.ว่าลาออกจริงหรือไม่ สุดท้าย ผอ.กกต.เขตได้ลาออกทั้ง 8 เขต การรับสมัครจึงได้ยุติตั้งแต่เวลา 10.00 น. สำหรับการแต่งตั้ง ผอ.กกต.เขตแทนนั้น ตอนนี้ได้ให้พนักงานปฏิบัติหน้าที่ไปชั่วคราว กำลังรอสถานที่รับสมัครที่แข็งแรงกว่านี้ คาดว่าถ้าได้สถานที่ใหม่จะตั้ง ผอ.กกต.เขตโดยใช้คนของ กกต.จว.ไปทำหน้าที่ชั่วคราวและเปิดรับสมัครวันถัดไป
       
       ส่วน จ.ตรัง ผอ.กกต.จว.รายงานว่า ได้ใช้โรงยิมนีเซียมสนามกีฬากลางเทศบาลนครตรัง เจ้าหน้าที่เข้าไปตั้งแต่เวลา 06.30 น. ผู้ชุมนุมมาถึงประมาณ 8 โมง มีการเรียกร้องให้ กกต.จว.ทั้งหมดลาออก โดยมากดดันตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. ผู้ชุมนุมได้ปราศรัยกดดันจนมีเจ้าที่ลาออก 5 คน ส่วนเขต 3 เจ้าหน้าที่ลาออก 1 คน มีการขับไล่ โห่ร้อง น่าจะไม่ปลอดภัย ไม่สามารถรับสมัครได้จนกระทั่งเวลา 13.20 น. จึงยุติการรับสมัครและไปลงบันทึกประจำวันไว้
       
       สำหรับวันที่ 29 ธ.ค.เจ้าหน้าที่คงทำหน้าที่ตามปกติ ส่วนจะเข้าสถานที่รับสมัครได้หรือไม่ต้องดูสถานการณ์อีกครั้งในขณะที่เจ้าหน้าที่ จ.ภูเก็ต รายงานว่า ที่ศาลาประชาคมจังหวัดภูเก็ต ตอนเช้ายังไม่มีอะไร หลังจากนั้นมวลชนได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ออกจากสถานที่รับสมัคร และตามไปที่สำนักงาน กกต.จว. ซึ่งห่างจากสถานที่รับสมัครประมาณ 300 เมตร สำหรับวันที่ 29 ธ.ค. คงใช้สถานที่เดิมรับสมัครโดยจะเข้าไป 7โมงเช้า ส่วนจะรับสมัครได้หรือไม่ต้องดูสถานการณ์ยืนยันว่าไม่เปลี่ยนสถานที่แน่นอนนายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง กล่าวว่า ยังมีเวลารับสมัครจนถึงวันที่ 1 ม.ค. 2557 แปลกดีที่จังหวัดชายแดนภาคใต้สงบ สำหรับการให้ กกต.จว.รักษาการแทน ผอ.กกต.เขตที่ลาออกไปนั้น หากคนไม่พอ คงต้องเรียกประชุม กกต.ทั้ง 5 คนเป็นกรณีพิเศษไม่วันที่ 29 ธ.ค.ก็วันที่ 30 ธ.ค. เบื้องต้นให้ กกต.จว.รักษาการก่อนและทำงานเท่าที่ทำได้ไป เมื่อทางจังหวัดรายงานปัญหามาที่สำนักงาน กกต.แล้ว กกต.ทั้ง 5 คนจะหาทางออก ตอนนี้ประชุมไม่ได้เพราะปีใหม่ ก็ต้องเชิญประชุมเร่งด่วนเมื่อได้ยอดแน่นอน นายสมชัยได้ให้นโยบายเจ้าหน้า กกต.ในจังหวัดต่างๆ ว่าทุกจังหวัดต้องไม่ปะทะ ตนไม่ปรารถนาใช้ความรุนแรง ถ้าเข้าสถานที่รับสมัครไม่ได้ อาจมีอันตราย ให้ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หรือ ให้พิจาณาเปลี่ยนสถานที่ แต่การเปลี่ยนสถานที่ต้องประกาศแจ้งล่วงหน้า 24 ชม.หากประกาศแล้วย้ายที่ทันทีอาจถูกร้องเรียนได้
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ กกต.บางจังหวัดได้สอบถามว่าจะใช้พื้นที่ทหารได้หรือไม่ นายสมชัยได้ตอบว่า คิดว่าควรใช้สถานที่พลเรือนไปก่อน หากไปใช้พื้นที่ทหาร เหมือนเราไปจัดการเลือกตั้งภายใต้ทหาร ควรพิจารณาเป็นสถานที่ท้ายๆ ตนขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ รู้ว่าเหนื่อยยาก เสี่ยงอันตราย ไม่ใช่งานง่ายๆ ส่วนกลางเป็นห่วง ยังตามสถานการณ์อยู่ มีอะไรประสานได้ตลอดเวลา ขอให้มีกำลังใจต่อสู้ต่อไป
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
รายงานพิเศษ : 10 พฤติการณ์ที่ “ตำรวจไทย” ควรถามหา “ศักดิ์ศรี” จากตัวเอง
"เรืองไกร" ยื่น กกต. "วิชา" พาดพิงแก้ที่มาส.ว. จี้ ป.ป.ช.สอบเหมา กมธ.-ผู้แปรญัตติ
“อำนวย” เสนอวุฒิสภาโหวตวาระ 3 แก้ ม.291 ตั้ง ส.ส.ร.-ย้อนยุคใช้ผู้ว่าฯ ผญบ.จัดเลือกตั้ง
พณ.ยัน 15 ม.ค.จ่ายครบจำนำข้าว รอบหน้ามีงบ กำชับดูตุนสินค้าขึ้นราคา รับปิดกรุง
อนุ กมธ.วุฒิฯ สอบใช้แก๊สน้ำตา กระสุนยาง-จริง ปะทะดินแดง จับตาขัดหลักสากล
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 8 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 1 +57 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังไม่พออีกหรือ จะดันทุรังไปถึงใหน โคตรพ่อ โคตรแม่ และบรรพบุรุษเมิงจะตายไหม ถ้าทำสิ่งดีๆไม่เป็น ประชาชนจะสอนให้ แต่คงยาก กรูจะรอเมิง
001
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูไว้หน้าตาแบบนี้อัปรีย์ทุกราย
อัปรีย์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทนายนกเขาโปรดอ่านความเห็นนี้...
ท่านลืมไปแล้วหรือว่าประเทศไทย
ยังมีทหารดี ๆ เป็นแสน ๆ คน พร้อมที่
จะติดอาวุธออกมาป้องป้องมวลชน
อย่างถูกกฎหมายแทนทหารอาชีพ
ที่ขายจิตวิญญาณและขายชาติยอม
เป็นขี้ข้าทักษิณ
เป็นทหารเฮงซวยทั้งกองทัพ
ที่ยอมก้มหัวปกป้องนายมันที่เป็นขี้ข้า
ทักษิณอย่างไม่ลืมหูลืมตา
ลืมคำปฎิญาณต่อธงไชยเฉลิมพล
และต่อพระเจ้าอยู่หัว
ขอให้ทนายนกเขารีบออกประกาศใน
นามคปท.ขอความร่วมมือจากพี่น้อง
ทหารรักษาดินแดน (ร.ด.)ทั้งอดีตและปัจจุบัน
ทุกท่านที่มีใจรักชาติให้ติดอาวุธออกมาทำหน้าที่
ปกป้องมวลมหาประชาชน เพราะท่าน ร.ด.ก็เป็นทหารเหมือนกัน มีสิทธิ์พกอาวุธอาวุธได้ตามกฎหมาย
ออกมากอบกู้เปลี่ยนแปลงปฎิรูปประเทศไทยด้วยกัน
โดยขอให้ พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ เป็นผู้บัญชาการ
มวลเหล่าทหาร ร.ด.เหล่านี้
วางยุทธศาสตร์ให้ดี ประชาชนต้องชนะแน่นอน
ไม่ต้องไปง้อทหารขี้ข้าอีกต่อไป
ก้องหนองแค
ก้องหนองแค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตั้งใจไว้ว่า หากมีการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. 2557 จริง
ก็จะเข้าคูหาแล้ววาดรูปอีปูกำลังปี้อยู่กับไอ้ตู่ โดยมีไอ้ทักษิณกำลังดูเป็นพยานให้กับทั้งคู่ วาดลงในใบลงคะแนนแบบประณีตๆ งดงาม ส่วนเพื่อนๆจะวาดรูปอะไรลงไปก็ไม่ขัดศรัทธา
ก็อยากเป็นนักวาดรูปอ่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฮุลาโจรรี..... ฮุลาโจรรี..... เร่เร่เข้ามา
เปิดแล้วจ้า....เปิดแล้วจ้า...ประตู
รับสมัครไปปล้นชาติ
ไปใส่ร้ายประเทศไทย
ไปผลักใส...ให้ประเทศเป็น...โมฆะประเทศ...เพราะล้างคนผิดให้ถูกยัดเยียดคนดี(ที่ไม่พอใจ)ให้ผิด

รีบเข้ามานะจ๊ะ...รีบๆหน่อย ...เงินทองไม่ต้องห่วง...
รูดได้จ้า...รูดปื๊ด..รูดป์๊ด...เงินทางไกล ...ดูไปดูไป....ปลิวว่อน....
จ่ายคืนทบต้นนะจ๊ะ...รับทุกโครงการณ์ 30%อย่าให้น้อยหน้าละ
เอ้าเร่เข้ามา...เร่เข้ามา....
ปล้นที่ไหนได้ไม่มากเท่าที่ปล้นคลัง
ขายอะไร...ได้ไม่มากเท่าสมบัติชาติ
เชิญจ้าเชิญทางนี้
ทุกอย่ากำหนดเอง...หลอกให้มาหนับหนุน ...เพื่อจะได้เป็นตัวแทน...ทำเอง...รับเองเพื่อตระกูลลูก2-3ตัวเอง....
ชาวบ้านข้าราชการนะเหรอ...ต้องให้มานโง่มากๆ....ไม่ต้องให้มานคิด...ไม่ต้องให้รับรู้จากที่อื่น...ปล่อยให้ขีเกียจ....มีแต่ความกลัว...จะได้รู้สึกว่า...มีที่พึง....จะได้จูงได้...ลากได้....ใช้งานไให้ทำชัวได้...ซ้ายหัน...ขวาหัน....เอ้ายิง...
.
ทางที่เลือกให้...กับคนขีขลาด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้หญิงคนนี้มันไม่รู้จักคำว่าพอหรอก นี้และคนไทยเขาเรียกว่ามีนายกเป็นผู้หญิงก็เท่ากับมีกากีอยู่ในเมืองไทยและมันก็อีสัตว์สมองหมาปัญญาควายเห็นไหม มันเดินเที้ยวอย่างเดียวดูเอาสิใครจะทำอะไรมันได้มันคิดว่ามันมีอีของใต้สดือเหม็นขนาดที่ว่ากะปิว่าเหม็นอีของใต้สดือของมันแม่รมันโครตจะเหม็นจริงๆ แล้วใครอยากรู้ว่าดิฉันรู้มาจากในเด็กในโรงแรมเคยไปนอนดมให้มันมาแล้ว เด็กมันว่าดมของหมายังดีกว่าดมของให้อีสัตว์ตัวนี้เสียอีกจริงๆๆ แล้วเด็กในโรงแรมถามมันดูว่าทำไหมของนายกล้วมจังมันบอกว่ามันมีผัวมาตั่งหลายคนมาแล้ว อีดองแดงตัวนี้มันบอกว่ามันเคยนอนกับไอเหรี้ยเด็กไปป์มาแล้ว ไอเด็กไปป์เอาให้มันไอของใต้สดือให้มันสุดยอดมากจริงๆๆๆแล้วอีตัวเหรี้ยนี้มันร้องความสนุกของมัน มันร้องได้ร้องดี เพราะไอไปป์มันสู้ไม่ไว้ ไอเด็กบ้าตัวนี้มันก็เลยลงออกจากความกำหลังสนุกอยู่ก็เลยขาดตอนไปเลย อีริยำตัวนี้แม้กระทั่งกับลูกตัวเองมรึงยังทำได้ลงคอแล้วเอาลูกมาเป็นผัวตัวเองเชยๆๆอีสัตว์นรกกรูเกลียดมรึงที่สุดในโลกในจักวาลนี้เลยอีริยำอีเหรี้ย อีห-ย อีสัตว์นรกอเวจีอีริยำๆๆๆๆๆ
kkk123@.comk
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กกต พวกคุณกำลังเล่นอะไรกันอยู่ กำลังเล่นปา hee ใช่มั้ย คุณเห็นหรือเปล่าว่าบ้านเมืองเป็นอย่างไร คุณอยากเห็นคนตายเพิ่มอีกหรือ
สงสัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครบอกว่าไอ้สมชัยเป็นคนดี กรูว่ามันโคตรเอี้ยตัวหนึ่งเชียวหล่ะ
มันก็เอี้ยเหมือนกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กกต กลาง โปรดประเมินสถานะของพวกท่านที่มีส่วนในสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นกับการเลือกตั้งครั้งนี้ในสภาวะต่างๆ
ของบ้านเมืองขณะนี้ อันได้แก่

ความไม่ปกติมากๆ ในการเกิดการเลือกตั้ง(รัฐบาลยุบสภาหนีความผิดมหันต์เรื่องการทำผิดรัฐธรรมนูญ และไม่รับอำนาจศาล นับเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยปรากฎความผิดและ ดื้อด้านของฝ่ายบริหารเช่นนี้ในประวัติศาสตร์ โดยมีคำพิพากษาชัดเจน และ ปปช. กำลังจะลงดาบในเวลาอันใกล้นี้)

มีความขัดแย้งของมวลชนที่รัก และเกลียดทักษิณสุดขั้ว พร้อมจะฆ่าล้างเผ่าพันธุ์แบบ "เรวันด้า" อยู่ทุกขณะ เริ่มสมัครได้แค่ 1 สัปดาห์ก็เสียชีวิต 3 บาดเจ็บนับร้อย นับวันความสูญเสียก็จะทวีคุณ ทำลายภาพลักษณ์เศรษฐกิจ ประเทศระยะยาว

มีการต่อต้านการเลือกตั้งในวงกว้างทั้งประเทศ เพราะเห็นว่ารัฐ เป็นรัฐที่โมฆะ และไม่ชอบธรรมในการจัดการเลือกตั้ง มีการบอยคอตของพรรคอันดับสอง ซึ่งหากได้รัฐบาลใหม่ ก็จะนำไปสู่เผด็จการรัฐสภาเห็นๆ ซึ่งไม่ใช่ประชาธิปไตย

การดำเนินการเลือกตั้งแบบ ดันทุรังนี้ เป็นมิจฉาฐิทิ ของรัฐบาลที่ไม่สำนึกในความผิดมหันต์ ที่มุ่งจะครองอำนาจต่อ ถึงจะมีการดำเนินการเลือกตั้งต่อไป ย่อมมีการขัดขวาง ต่อต้านทุกรูปแบบและจะรุนแรงต่อเนื่องไม่จบสิ้น รัฐบาลใหม่ย่อมไม่สามารถนำพาประเทศให้เดินไปได้

รัฐบาลซึ่งนำโดยพรรคการเมืองที่มีอำนาจสั่งการจากต่างประเทศแบบ CEO คนเดียว ย่อมไม่เข้าใจ และไม่ได้รับผลกระทบ หรือรู้ซึ้งถึงความตึงเครียดของผู้เกี่ยวข้อง ย่อมจะไม่รับฟังคำทัดทาน คำเสนอแนะของ กกต. หรือผู้ใด เพื่อหาทางออกให้ประเทศอย่างสันติ

ท่านก็ได้พยามอย่างสุดความสามารถในการประคองการเลือกตั้งแล้ว แต่ด้วยเหตุดังกล่าวข้างต้น ที่รัฐบาลไม่ยอมรับฟัง โอนอ่อนต่อข้อเรียกร้องให้ชะลอการเลือกตั้งเพื่อปฎิรูป สร้างความเข้าใจร่วมของทุกฝ่ายก่อนเลือกตั้ง ย่อมเป็นการบีบบังคับให้ท่านต้องมาแบกผิดชอบในสิ่งเลวร้ายที่จะเกิดขึ้นแต่ฝ่ายเดียว อย่างเห็นแก่ตัว

หากท่านไม่ตัดสินใจเด็ดขาดในการลาออก ท่านจะเป็นผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ความกดดัน และการถูกสังคมประณามว่าเป็นผู้รับผิดชอบต่อสิ่งเลวร้ายๆที่กำลังจะเกิดขึ้นแต่ฝ่ายเดียว
โปรดไตร่ตรองว่าจะเอาชื่อเสียงมาเสียในคราวนี้หรือไม่?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยาก อวดเก่ง จัดได้ ให้ใครดู
ต้องฆ่าคน ที่ต้องไปเลือกตั้ง
เพื่อให้เกิดมีการเลือกตั้ง แบบสกปรก โคตรโกง
ฟั้นเฟือน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลวงตามหาบัวพูดไว้ไม่ผิด ทักษิณจะจบแบบเทวทัต ดิฉันมั่นใจ เขาจะสญสิ้นทุกอย่าง สู้ต่อเถิดชาวไทย ใกล้จบแล้วจบในเดือนมกราคม ๒๕๕๗ แน่ๆ พวกสัตว์นรกเราอย่าสนค่ะ รู้มั้ย ๔ เหล่าทัพรับเงินทักษิณ ประยุธได้คนเดียว ๓,๐๐๐ ล้านขึ้น จากทหารเสือราชินี เป็นองคลักษณ์พิทักษ์ทรราชปู เพราะเงินตัวเดียว อดุลย์ก็ได้ ทุกเหล่าทัพได้ถ้วนหน้า มากน้อยตามเหมาะสม
แต่รู้ไหมใครได้มากสุด ทักษิณโกงชาตินาน ๑๒ ปีขึ้นไป โกงไปหลายแสนล้าน ทรราชปูได้ ๑ แสนล้านขึ่นไปไงคะ เธอไม่ได้ทำงานให้พี่ชายฟรีๆนะ (ไทยที่เมืองนอกบอกทักษิณคือพ่อของปู ไม่ใช่พี่ชาย)
สัตว์นรกอย่างไอ้ตู่ (จตุพร) ไอ้เต้น (ณัฐวุฒิ) ที่เผาทั่วไทย รวมทั้ง กทม. เมื่อปี ๕๓
กระทั่งพระสังฆราชที่ทรงพระประชวรอยู่ รพ.จุฬา ต้องถูกย้ายหนี สัตว์นรกเผาชาติไทยพวกนี้ต้องถูกศาลตัดสินประหาร ไม่ให้เป็นตัวอย่างลูกหลานไทยค่ะ
ประหารมัน ประหารมัน

สาวรักชาติ
สาวรักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีแต่พวกไอ้ง่าวเท่านั้น ที่จะไปเลือกตั้งกันคราวนี้
หึหึ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไม กกต. ใหญ่ไม่ลาออกทั้งคณะเล่า ... หากไม่หวงเรื่องตำแหน่งผลประโยชน์ .... มีข้ออ้างมากมาย
ลาออกก็จบแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอปรบมือให้ผอ.กกต.เขตและจนท.ทุกคนที่ลาออก
พวกคณะกกต.ควรจะก้มลงกราบพวกนี้
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนสงขลาสุดยอดจริงๆ เพื่อนที่ ม มันคนใต้ใจถึงดี ทำไรไรทำจริง
วิทย์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กกต.ต่างๆ ในแต่ละจังหวัด แต่ละแห่ง ยกเว้น กกต.ใหญ่ มีการขึ้นบัญชีไว้ 15 คน เมือาคนแรกๆ ลาออก คนต่อไปก็จะมาแทน จนกว่าจะครบ 15 คน เรื่องจึงยังไม่จบ
ยังยื้อต่ออีก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ไม่ยอมไปใช้ที่ทหาร เพราะกลัวว่าจะเลือกตั้งสำเร็จ กูเห็นท่าทีมรึงมาตั้งนานแล้ว ว่ากลัวจนหัวหด จะเลื่อนท่าเดียว
สุดๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้สมชัยมรึงก็ขี้ข้าทักษิณ ดันทุรังอย่างไงคนใต้ก็จะขัดขวางไม่ให้มีการเลือกตั้งในวันที่2กพแน่นอน
เลว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณสมชัยครับเห็นแก่ประเทศชาติ และมวลมหาชน บอกกับคณะท่านพิจารณาตัวเองเพื่อให้ประเทศไทยของเรา สงบเสียที ถึงคณะคุณจะผ่านช่วง รับสมัครไปแล้ว เป็นด่านแรก ยังจะต้องผ่านอีกหลายด่าน รับรองมวลมหาชน จะไม่ยอมให้มีการเลือกตั้งแน่นอนคณะคุณเป็นถึงผู้พิกพากษาใยต้องไปให้ นางฮ่อปูมาบงการชี้นำต้องเลือกตั้งให้ได้ แล้ววันนั้นคณะคุณจะถูก มวลมหาชนตำหนิอย่างร้ายแรง
n-peace@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราเลือกตั้งกันเพื่ออะไร ?

ปชต ต้องยินยอมพร้อมใจที่จะเลือกผู้แทนใหเข้าไปทำหน้าที่แทนประชาชนในการออกกฎหมายและบริหาร ใช่ไม๊

แต่เมื่อหลายเขต หลายจังหวัด ยังไม่พร้อมที่จะเลือกผู้แทน แล้วจะดันทุรังไปทำไม ให้ทุกคนพร้อมกันก่อนไม่ดีกว่าหรือ

ทำไมต้องรีบ

หรือว่าต้องรีบกู้เงิน เพื่อจะได้แดรกเหรอ ไอ้ฆวาย อีฆวายปู
E ปู เห็นหมี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนในพันธ์ทิพย์ราชดำเนินเขาเตรียมตัวเลือกอยู่ฝั่งไทยเหนือไทยใต้กันแล้ว แล้วพวกผู้จัดการจะอยู่ฝ่ายไทยไหน ?
http://pantip.com/topic/31445572
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้พวกที่เลือกก็ให้ไปอยู่กับทหารขี้ข้าประยุทธได้เลย ไอ้ขี้ข้าเลือกอยู่ข้างประเทศไทย ก็ส่งมันไปด้านตะวันออกซะ ก็เขมรไงอยู่ข้างประเทศไทย
ไอ้ขี้ข้า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กินปลาบ้างนะ
เป็นห่วง
 
ความคิดเห็นที่ 1 +50 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังไม่พออีกหรือ จะดันทุรังไปถึงใหน โคตรพ่อ โคตรแม่ และบรรพบุรุษเมิงจะตายไหม ถ้าทำสิ่งดีๆไม่เป็น ประชาชนจะสอนให้ แต่คงยาก กรูจะรอเมิง
001
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังไม่พอ จะดันให้สุดซอกหลืบ
เทือก
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013