หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าวการเมือง
 

“จารุพงศ์” ฮึ่ม! ใครขวางเลือกตั้งเจอคุก - กกต.ไม่ทำหน้าที่เข้าข่ายผิดอาญา ม.157

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 29 ธันวาคม 2556 19:40 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“จารุพงศ์” ฮึ่ม! ใครขวางเลือกตั้งเจอคุก - กกต.ไม่ทำหน้าที่เข้าข่ายผิดอาญา ม.157
จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ

“จารุพงศ์” ขู่ใครขัดขวางเลือกตั้ง ระวังติดคุก ถือว่าละเมิด กม.รวมถึงการทำไม่ทำหน้าที่ของ กกต.เข้าข่ายผิดอาญา ม.157 จวก กกต.ไม่ควรหนีปัญหาด้วยการลาออก ปัดไม่รู้ กกต.เสนอเลื่อนการเลือกตั้งออกไป ย้อนจะให้เลื่อนไปวันไหน และใช้มาตราใดมาเลื่อน
       
       วันนี้ (29 ธ.ค.) นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รักษาการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมแถลงถึงการทำหน้าที่รับสมัคร ส.ส.ของ กกต.ในพื้นที่ภาคใต้ที่ตอนนี้มีปัญหามาก
       
       นายจารุพงศ์ กล่าวว่า การเลือกตั้งถือเป็นสิทธิ์ของประชาชน และเป็นที่ยอมรับของประเทศประชาธิปไตย จึงขอร้องผู้ที่ไม่เห็นด้วยและเลื่อนการเลือกตั้ง อยากให้คำนึงและระมัดระวังการกระทำการที่เข้าข่ายขัดขวางการเลือกตั้ง ซึ่งมีโทษตามกฎหมาย พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง มาตรา 4 กำหนดโทษไว้ว่า ผู้ใดขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของ กกต. กกต.จังหวัด ผอ.เลือกตั้งประจำจังหวัด และกรรมการที่มีหน้าที่ มีโทษทั้งปรับและจำคุก แต่หากใช้กำลังประทุษร้าย ผู้กระทำการมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี และคดีมีอายุความ 10 ปี จึงฝากความห่วงใยประชาชนที่ไม่ต้องการให้เลือกตั้ง แม้จะเป็นสิทธิ์ แต่ต้องไม่ละเมิดคนอื่นด้วย
       
       อย่างไรก็ตาม ขอฝากไปถึง กกต.ให้ดำเนินการจัดการเลือกตั้งอย่างเต็มที่ และสามารถของความร่วมมือหน่วยงานราชการ ผู้ว่าราชการจังหวัด ตำรวจ ทหาร อัยการ เพื่อร่วมในการแก้ปัญหาต่อไป ไม่ใช่พอเกิดปัญหาแล้วลาออก เพราะจะเข้าข่ายปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157
       
       เมื่อถามว่าได้คุยกับ กกต.ถึงกระแสข่าวที่มีตัวแทนรัฐบาลเสนอให้เลื่อนการเลือกตั้งแล้วหรือยัง นายจารุพงศ์ กล่าวว่า ไม่ทราบเรื่องดังกล่าว แต่การเลื่อนการเลือกตั้ง เมื่อยุบสภาแล้วรัฐธรรมนูญ มาตรา 108 กำหนดให้มีการเลือกตั้งภายใน 45 วัน ไม่เกิน 60 วัน และที่กำหนดไว้เป็นวันที่ 2 ก.พ.2557 ก็จะเหลือเวลาไม่กี่วันที่จะครบกำหนด 60 วัน และถ้าจะเลื่อนได้แค่ 6-7 วัน จะเลื่อนไปทำไม จึงถามไปถึง กกต.ว่าหากจะให้เลื่อนวันเลือกตั้งออกไป ต้องถามว่าจะให้เลื่อนไปวันไหน และใช้กฎหมายมาตราใดมาเลื่อน ส่วนที่ กกต.โยนมาให้รัฐบาลไปคุยกับฝ่ายที่ไม่เห็นด้วย หากรัฐบาลดำเนินการแล้วฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยก็จะออกมาพูดโดยไม่สะเด็ดน้ำอีก เพราะคิดว่าคนไทยไม่รู้เรื่องก็จะสร้างความสับสน เพราะยังมีคนที่รู้เรื่องอยู่เช่นกัน

ข่าวล่าสุด ในหมวด
รายงานพิเศษ : 10 พฤติการณ์ที่ “ตำรวจไทย” ควรถามหา “ศักดิ์ศรี” จากตัวเอง
"เรืองไกร" ยื่น กกต. "วิชา" พาดพิงแก้ที่มาส.ว. จี้ ป.ป.ช.สอบเหมา กมธ.-ผู้แปรญัตติ
“อำนวย” เสนอวุฒิสภาโหวตวาระ 3 แก้ ม.291 ตั้ง ส.ส.ร.-ย้อนยุคใช้ผู้ว่าฯ ผญบ.จัดเลือกตั้ง
พณ.ยัน 15 ม.ค.จ่ายครบจำนำข้าว รอบหน้ามีงบ กำชับดูตุนสินค้าขึ้นราคา รับปิดกรุง
อนุ กมธ.วุฒิฯ สอบใช้แก๊สน้ำตา กระสุนยาง-จริง ปะทะดินแดง จับตาขัดหลักสากล
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 40 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 91 +134 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ด้วยความเคารพครับ ท่านจารุพงศ์
ผมจำได้ว่ามีสุนัขตัวนึงครับ
ออกมาแถลงข่าวไม่รับอำนาจศาลรัฐธรรมนูญครับ
คุ้นๆ ว่าชื่อจารุพงศ์ อะไรประมาณนี้แหละครับ
...
I เห้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 113 +79 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มรึงเห่าเหมือนหมาเลย
อ้ายรัฐบาลกบฏ
ก็มรึงไม่รับอำนาจศาลแล้ว
มรึงจะฟ้องศาลหาพ่องเหรอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 107 +50 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าคุณจะอยู่ไม่ถึงวันเกิดปีหน้านะ ดูหน้าแล้ว คงโดนกระทืบตายคาตีนชาวบ้านในเร็ววัน
หมอดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 139 +41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลวงตามหาบัวพูดไว้ไม่ผิด ทักษิณจะจบแบบเทวทัต ดิฉันมั่นใจ เขาจะสญสิ้นทุกอย่าง สู้ต่อเถิดชาวไทย คงมีนองเลือดบ้าง แม้วครองอำนาจนานกว่า ๑๒ ปี ไม่มีวันยอมเสียไปง่ายๆ แต่ชาวไทยก็ไม่มีวันยอม ให้แม้วยึดประเทศไทย ได้กลับมาเป็นประธานาธิบดี (เลิกระบบกษัตริย์) แล้วกดหัวชาวไทยทั้งชาติ
ใกล้จบแล้ว จบในเดือนมกราคม ๒๕๕๗ แน่ๆ พวกสัตว์นรกเราอย่าสนค่ะ รู้มั้ย ๔ เหล่าทัพรับเงินทักษิณ ประยุธได้คนเดียว ๓,๐๐๐ ล้านขึ้น เดิมจากทหารเสือราชินี กลายเป็นองคลักษณ์พิทักษ์ทรราชปู เพราะเงินตัวเดียว อดุลย์ก็ได้ ทุกเหล่าทัพได้ถ้วนหน้า มากน้อยตามเหมาะสม
แต่รู้ไหมใครได้มากสุด ทักษิณโกงชาตินาน ๑๒ ปีขึ้น โกงไปหลายแสนล้าน ทรราชปูได้ ๑ แสนล้านขึ่นไปไงคะ เธอไม่ได้ทำงานให้พี่ชายฟรีๆนะ (ไทยที่เมืองนอกบอกทักษิณคือพ่อของปู ไม่ใช่พี่ชาย)
สัตว์นรกอย่างไอ้ตู่ (จตุพร) ไอ้เต้น (ณัฐวุฒิ) ที่เผาทั่วไทย รวมทั้ง กทม. เมื่อปี ๕๓
กระทั่งพระสังฆราชที่ทรงพระประชวรอยู่ รพ.จุฬา ต้องถูกย้ายหนี สัตว์นรกเผาชาติไทยพวกนี้ต้องถูกศาลตัดสินประหาร ไม่ให้เป็นตัวอย่างลูกหลานไทยค่ะ
ประหาร ประหาร ประหาร ประหาร
สาวรักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 163 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้อ่านคำสัมภาษณ์ตามข่าวของ นายจารุพงษ์ และ จากการให้ข่าวก่อนหน้านี้ ของ นายพร้อมพงษ์ หรือ ฉายา "เสด็จพี่" โฆษกพรรคเพื่อไทย ได้พูดสอดประสานกันถึงการลาออกของ กกต โดยขู่ทำนองว่า กกต หากเอะอะ อะไร ลาออก แล้วจะมีความผิดตาม ป อาญา ม 157 ได้ พร้อมยกโทษทัณฑ์มาให้เห็นเสร็จสรรพว่าติดคุกกี่ปี

อ่านแวปแล้ว ก็นึกแปลกใจ ว่าจริงหรือ นีกไม่ออกจริงๆ ว่า หาก กกต ลาออก แล้วจะไปมีความผิดตาม ป อาญา ม 157 ได้อย่างไร เลยไปลองพลิกกฎหมายอ่านเล่นๆ ตามประสา โดยเริ่มข้อตั้งต้นจากมาตรานี้ก่อน

ป อาญา ม 157 ระบุว่า " ผู้ใดเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หนึ่งปีถึงสิบปี หรือปรับตั้งแต่สองพันบาทถึงสองหมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ”

ในมาตรานี้ องค์ประกอบความผิด คือ
1. ต้องเป็น "เจ้าพนักงาน" ซึ่ง มีคำพิพากษาศาลฎีกาที่ 700/2490 ได้ให้คำอธิบายไว้แล้ว คือ ต้องมีการแต่งตั้งของรัฐไทย และ เป็นการแต่งตั้ง ให้ปฏิบัติราชการ และ
2. ต้องมีฐานความผิด อย่างหนึ่งอย่างใด ใน 2 อย่าง คือ
2.1 ปฏิบัติหรือ ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ "โดยมิชอบ" เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด ซึ่งในที่นี้ก็มีองค์ประกอบเรื่อง “มีเจตนาพิเศษ” และ "โดยมิชอบ" ที่จะทำให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย หรือ
2.2 ต้องปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่"โดยทุจริต" ซึ่งในที่นี้ ก็จะคล้ายข้อข้างต้น แต่จะเป็นการใช้อำนาจเพื่อแสวงหาประโยชน์โดยไม่ชอบจากการที่ "ต้องมีหน้าที่" นั้นๆ

ผมมองว่า มีเรื่องต้องพิจารณา ใน 2 ประเด็น

ในประเด็นที่ 1 คือ ความเป็นเจ้าพนักงาน และ การสิ้นสุดการเป็นเจ้าพนักงาน ของ กกต

ในกรณี กกต คงไม่ต้องมาดูว่า กกต เป็นเจ้าพนักงานหรือไม่ เพราะเป็นเจ้าพนักงานแน่ๆ เนื่องจากมีพระบรมราชโองการแต่งตั้งชัดเจน ทำ แต่สิ่งที่ต้องดูเพื่อหาคำตอบ ตามคำขู่ของสองพงษ์ ก็คือ
1. กกต ลาออกได้หรือไม่ และ
2. หาก ลาออก ได้ จะมีกฎหมาย หรือ ระเบียบใดได้กำหนดเงื่อนไขของการลาออก นั้นหรือไม่อย่างไร

ไปลองสืบเสาะหา เพื่อพยายามตอบคำถามใน 2 ข้อ ก็พบว่ากฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการสิ้นสภาพของ กกต นั้น มีระบุอยู่ใน รัฐธรรมนูญ ปี 2550 อยู่ 2 มาตรา คือ “มาตรา 232 วรรค 3” และ “มาตรา 209” ซึ่งโดยสรุปคือ รัฐธรรมนูญได้บัญญัติ ให้นำบทการพ้นจากตำแหน่งของศาลรัฐธรรมนูญ จำนวน 6 ข้อ (จาก 7 ข้อ) มาบังคับใช้กับ กกต โดยอนุโลม ซึ่งในวรรค 3 มีระบุเรื่อง “ลาออก” ไว้สั้นๆ โดย ไม่ได้วางข้อกำหนดเงื่อนไขของการลาออกไว้แต่ประการใด

แน่นอน เมื่อรัฐธรรมนูญ กำหนดให้เขาลาออกได้ และ หากเขาลาออกจริง ย่อมทำให้ความเป็น กกต ของเขาสิ้นสุด และ ย่อมทำให้ความเป็นเจ้าพนักงานตาม ป อาญา มาตรา 157 ของเขาสิ้นสุดลง

ประเด็นที่ 2 ฐานความผิดทั้ง 2 อย่างตาม ป อาญา 157 ข้างต้น มีการเกิดขึ้นในระหว่างที่เขาเป็นเจ้าพนักงานหรือไม่

จากสถาณการณ์ที่ผ่านมา ผู้คนที่สติสัมปชัญญะสมประกอบ ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็คงได้คำตอบว่า "ไม่เกิดขึ้น" เพราะในระหว่างที่เขาดำรงตำแหน่ง และภายหลังที่มีพระบรมราชโองการให้มีการเลือกตั้งแล้ว กกต ก็พยายามจัดให้มีการเลือกตั้งอย่างเต็มที่ ได้พยายามจัดให้มีการสมัครแม้จะทุลักทุเล จนสามารถรับสมัครผู้เลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อ และ สามารถดันทุรังจนสามารถจับสลากได้ และในที่สุด จนเกิดเหตุ "ตำรวจจริง-ตำรวจเทียม" ไล่ทุบคน ทุบรถตัวเอง ไล่ยิงกระสุนยาง ปนกระสุนจริง จนประชาชนที่ประท้วงตายเพราะโดนยิง หรือ แม้แต่ ตำรวจจราจร สน ตลาดพลู ที่ว่ากันว่าเขาก็ไปร่วมประท้วงก็ตายไปด้วย (แต่เข้าใจว่า ตำรวจนับไปเป็นตำรวจปราบม๊อบเสียเฉยๆ) ซึ่งโดยสภาพการณ์เห็นได้ชัดว่า กกต ได้ทำงานอย่างเต็มสูบ เพื่อจะให้มีการเลือกตั้ง

ดังนั้น โดยสรุป ในความเห็นของผม ก็พอให้บทสรุปกับตัวเองว่า กกต สามารถลาออกได้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ ก็แล้วแต่ เช่น สุขภาพไม่ดี ไม่สบายใจกับการเมือง เมียจะคลอดลูก เสี้ยนตำเท้า น้อยใจแม่ยาย ฯลฯ นั้นย่อมทำได้แน่นอน และ ณ ปัจจุบัน ไม่มีทางเข้าข่ายเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 เลย แม้แต่น้อย ถูกผิดอย่างไร ก็สุดแต่ท่านผู้รู้ทั้งหลายจะช่วยแถลงแนะนำ เพราะอยากรู้

สุดท้ายการประสานคำขู่ของ จารุพงษ์ และ พร้อมพงษ์ สำหรับผม ถือเป็นเรื่อง ฟังไปขำขำยามบ่าย แต่ก็อ่านได้ว่า ..... “ซ่อนนัย แห่งความกลัว” ของการลาออกของ กกต ทั้งคณะ หรือ บางส่วน อย่างแน่นอน
ผู้ไม่รู้ แต่อยากรู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 160 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แน่จริง เมริงก็ลงใต้ไปรับสมัครแทน กกต. เองเลยดิ
ตามนั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 3 จากทั้งหมด 3 หน้า
หน้าที่แล้ว
3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 194 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บ้านเมืองไม่ปรกติเนื่องจากรัฐบาลกระทำผิดประชาชนออกมาต่อต้านจนรัฐบาลต้องยุบสภา
มันเป็นหน้าที่ของนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ซึ่งเป็น
รมต.มหาดไทย ที่มีอำนาจหน้าที่เกี่ยวกับการรักษาความสงบเรียบร้อย การรักษาความมั่นคงภายใน
กกต เขาไม่มีอำนาจข้างต้น หน้าที่ของท่านคือต้องสั่งการให้หน่วยงานต่างๆของมหาดไทยให้ความคุ้มครองแก่กกต.ในยามบ้านเมืองไม่ปรกติโดยไม่ต้องให้กกตร้องขอ หากท่านไม่สั่งการท่านนั่นแหละจะ
ผิดม.157
มไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 193 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตกลงใครขวางรัฐบาล
ผิดหมด
อำนาจในการจัดหรือเลื่อน
เป็นของ กกต
ไม่มีความรู้ แต่
hao อยู่ได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 192 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกลียดไอ้จารุพงศ์นี่มากๆ ชอบกร่างวางอำนาจ พูดจายกตนข่มคนอื่น หน้ายังกับพ่อมดชั่วๆ ขอให้ไม่ตายดี เป็นผีในเร็ววัน
ไอ้ชั่วจารพุงศ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 191 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คอยดูนะ ถ้ามีเลือกตั้งขึ้นมา พรรค พท จะมีคดีเพียบ ถูกฟ้องกันระนาว สมมุติว่าจัดตั้งรัฐบาลได้ คดีถึงศาลฟ้องเมื่อไหร่ เป็นเรื่องถูกยุบพรรคอีก เพราะพรรคนี้มันไม่เคยเกรงกลัวกับการถูกยุบพรรค เดี่ยวมันก็ตั้งพรรคขึ้นมาใหม่ ก่อนที่จะมีพรรค พท ก็โดนยุบมา 2-3 ครั้งแล้ว มันไม่ได้สนใจว่าจะโดนยุบพรรคสักกี่ครั้ง ขอให้มันได้เป็นรัฐบาลก็พอ เลวสิ้นชาติ พรรคนี้ตุนกระสุนเงินไว้เยอะจากโครงการต่าง ที่ใหญ่ๆ ที่เป็นข่าวคราวในการถูกอภิปราย เพื่อนำเงินนั้น มาแจกห้วคะแนน ตั้งแต่ ผู้ว่า นายอำเภอ ผู้ใหญ่ กำนัล ไปจนถึง สส. สว. อบต สจ. สถ. ลงไปจนถึงชาวบ้าน ทางภาคเหนือและภาคอีสาน หวังจะได้กลับเข้ามาเป็นรัฐบาล แล้วก็คอรัปชั่นจากงบประมาณโครงการใหญ่ๆ มันเหมือนเป็นวงจรอุบาตร์ ที่ไม่สามารถนำพาประเทศไปข้างหน้าได้ การกระทำทุกอย่าง ไร้ศลีธรรม ไร้มะโนสำนึก ที่ดี บ้านเมืองมันถึงได้วุ่นวายเพราะคนคิดดี จิตใจดี มีศลีธรรมที่ดี เขาทนไม่ได้ เขาถึงต้องลุกขึ้นมาต่อสู้ เพื่อขับไล่รัฐบาลโจรให้ออกไปไง
เขาถึงต้องขอให้แก้ กติกาก่อนๆ เลือกตั้ง โดยไม่เอานักการเมืองเข้าไปแก้ พรรค พท มันถึงไม่ยอม เพราะพวกมันกลัวว่าพวกมันจะถูกริดรอนบางสิ่งบางอย่างที่พวกมันจะหาโอกาศโกงได้ออกไป
ออกไปเถอะ ก่อนที่บ้านเมืองจะวุ่นมากกว่านี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 190 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กกต.ถ้าเห็นแก่ชาติ เห็นว่าบ้านเมืองควรทำความสะอาดก่อนเลือกตั้ง ขอให้ลาออก และลาออกตอนปลายเดือน มค. เพราะจะแต่งตั้งไม่ทัน มีกฎหมายอะไรมาห้าม อย่าเป็นเครื่องมือให้รัฐบาลมือเปื้อนเลือดอีกเลย ไม่เช่นนั้นบาปจะโยนมาหาท่านแทน ว่าท่านมีส่วนให้เกิดล้มตายจากกาเลือกตั้งครั้งนี้
หนุ่ม เมืองนนท์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 189 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก่อนที่จะเห่ามองย้อนเงาหัวตัวเองก่อนดีไหม สันDานชอบข่มขู่
ไส้หัวไปรัฐบาลเถื่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 188 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้กระเทยเฒ่า มรึงต้องรีบสร้างคุกใหม่นะ เอาแบบขังได้ 1 ล้านคน
จริงดิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 187 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...ขี้ข้าทักษิญ
กระบือแดงเผาเมือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 186 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่ ไ....เ อีย หน้าแก่ปากหมาตัวนี้ เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ผู้บริหารประเทศคนหนึ่ง แต่กับขึ้น ปลุกระดม แล้ว ยังใช้อำนาจ ให้ ผญบ. และ กำนัน ระดม คนเข้ามาช่วยพวกเสื้อแดงอีก ผญบ. กำนัน มาจากการเลือกตั้ง ไม่ใช่แต่งตั้ง ถ้าไม่รู้จักผิดถูก ก็ไม่ต้องไปเลือกมัน และยืนถอดถอน มันออกไปด้วยเลย ไ...ปากหมาอย่าง ไ..จารุพงค์ มันคงคิดว่ามีแต่มันไม่รับอำนาจศาล จะบอกให้ รู้ว่า พวกกูก็ไม่รับอำนาจ รมต. เถื่อนอย่าง มง เหมือนกัน ไ...สถุน แก่ รกโลก ไปตายห่าลงนรกได้แล้ว
คนไท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 185 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จารุพงคนนี้เคยเรียนที่โรงเรียนอำนวยศิลป์ ตอนเช้าๆ ก่อนจะเข้าเรียนก็จะมีการเตะบอลพลาสติกกันก่อนจนได้เหงื่อ แต่เมื่อไปเรียนต่อที่ธรรมศาสตร์ก็จะมีกลุ่มซ่าได้แก่สุจริต ปัจฉิมนันทร์ เสริมศักดิ์ พงพานิชรวมเป็นแก็งค์บู๊ มีการบู๊ที่ไหน ๓ คนนี้จะไปซ่าที่นั่น และสุดท้าย ๓ คนนี้ได้ดีมีตำแหน่งราชการเป็นถึงระดับ ปลัดกระทรวงฯทุกคน เรียกว่าบู๊จนได้ดีว่างั้นเถอะ และขณะนี้จารุพงก็กำลังบู๊อยู่ ขอให้บู๊ต่อไปนะเพื่อนนะ เพราะอนาคตอาจจะต้องไปบู๊ที่นรกหรืิอที่นอกประเทศก๊ได้
คนไทยไม่ขายชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 184 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าการใช้วิธีนอกระบบในการแก้ปัญหา จะดีกว่าการแก้ไขด้วยตัวระบบเอง
ผมหมายถึง ตามระบอบประชาธิปไตยถ้ามีการทุจริต คอร์รัปชั่น และฝ่ายค้านให้ความรู้ประชาชน การเลือกตั้งครั้งถัดไปรัฐบาลจะไม่ได้เสียงเท่าเดิมแน่นอน
แต่ถ้าใช้วิธีนอกระบบ ไม่เชื่อในกติกา ใช้วิธีนอกรัฐธรรมนูญในการแก้ปัญหา มันจะแก้ได้แต่ปัญหาเฉพาะหน้า แต่ในระยะยาวทุกอย่างจเะเหมือนเดิม
ทั้งนี้ยังไม่ได้ตั้งคำถามกับ "ปัญหาทางชนชั้น วาทกรรมเรื่องการโกงการซื้อเสียง วาทกรรมระบอบทักษิณ ปัญหาทางชนชั้น และวาทกรรมคนดีแบบยูโธเปีย"
คิดแบบมีเหตุผล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 183 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้ายสาด ชิงสุนัขเกิด จะไม่มีแผ่นดินอยู่ ยังมาทำปากกล้าขาสั่น ปีใหม่ที่จะถึงนี้กรูขออวยพรให้มรึงโชคดีมีสำสีแปะเต็มหัว
กรูไม่กลัวมรึง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 182 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้แก่หมองกลับเอาเวลาที่เหลือน้อยนิดของมะรึงงงไปเล่นว่าวที่บ้านเกิดเถอะ ไป้ สงสารปูถูกห้อมล้อมด้วยพวกห่วยแตก อายุรัดบานเลยสั้นจุ๊ดจู๋(เหมือนของมะรึง)
ขาสั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 181 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดได้เต็มปากเต็มคำ ไอ้จารุพงษ์ มืง "เหื้ย" มาก มืงแถลงออกจากปากหมา ๆ ของมืงไม่ยอมรับอำนาจศาล รธน. ไม่ยอมรับกฎหมาย แล้วมืงมาขู่คนให้ทำตามกฎหมาย ไอ้สัตนรก จริงซีนะ ถ้ามืงไม่ "เหื้ย" ไอ้เหลี่ยมโคตรโกงกับอีปูโง่..เอ๋อ คงไม่เอามืงไว้ ทำเข้าไปเลยไอ้สัดนรก ทำเหื้ย..ๆ เข้าไปทำไว้มาก ๆ พวกมืงถ้าไม่เหื้ยจริง ๆ พวกมืงก็อยู่กันลำบาก ใกล้จะถึงวันที่พวกมืง ตาย เข้ามาทุกขณะแล้วไอ้เหื้ย จารุพงษ์
ชัช เตาอั้งโล่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 180 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บังอาจมายกข้อกฏหมาย มาตรา157 มาขู่ กกต. โธ่ไอ้เวรจารุพงศ์เอ้ย ตอนเรียนกฏหมายที่นิติธรรมศาสตร์กว่าจะจบได้แทบตาย สอบเนไม่รู้กี่ครั้งก็ยังไม่ได้ เลยอดสอบเป็นผู้พิพากษา/อัยการ ต้องเบนเข็มมาสอบ"ปลัดอำเภอตรี"..วันนี้มาบังอาจสอนกฏหมายอดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา...สัตว์นรกขีข้าเยี่ยงนี้รอวันจบซิว่าจะไปมุดอยู่รูไหน
dlps
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 179 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูและพี่น้องชาวใต้จะขัดขวาง ไม่ยอมก้มหัวให้อำนาจชั่วครองเมืองเด็ดขาด ขอเชิญชวนพี่น้องชาว กทม. และภาคอื่นเข้าคูหากาโหวทโน สั่งสอนตบหน้ามัน
พรรคชั่ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้าคูหา วาดรูป ค..V...ย ลงในบัตร ไปเลย
คนชอบกัน
 
ความคิดเห็นที่ 178 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้สัด หลังปีใหม่ เจอกัน แมร่งมรึงติดคุกแน่ สาด..อย่าเศือกหนีก็แล้วกัน เห่าดีนัก
tigtog (tigtog สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 177 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วที่มรึงไปนั่งฟังไอ้ตั้มอาชีวะหมิ่นเบื้องสูงที่เวทีราชมังคลา ถือว่ามรึงกระทำมิชอบด้วด้วยหน้าที่ตาม ม.157 ด้วยหรือเปล่า
แก่กะโหลกกะลา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 176 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้แม้วมันเคยพูดอย่างมรึงนี่แหละ ทำให้เข้าเมืองไทยไม่ได้ จำได้นะ ..... คำว่าใครก็เปลี่ยนแปลงไม่ได้....มรึงพูดแล้วก็อย่าลืมเก็บกระเป๋าไว้ด้วยล่ะ
อิคารัส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 174 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มรังกำลังขู่ใคร ???? ขู่ประชาชนอย่างผมไม่ได้หรอกครับท่าน..ครับ ก็ผมไม่ไปเลื่อกสักอย่างจะทำไม ????

ปฏิรูปประเทศกอนการเลือกตั้ง โดยประชาชน เป็นของประชาชน เพื่อประชาชนทุก ๆ ๆๆ คน
แดงเปลี่ยนสี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 173 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ชาติชั่ว จารุพงศ์ เอ็งไม่ตายดีแน่ ต้องไล่เอ็งกะพวกรัฐบาลตะกวดออกจากประเทศ ไทย ประชาชนทัั้้งหลายในประเทศเค้าทนไม่ไหวกันแล้ว ตาต่อตา ฟันต่อฟัน เอางัยเอากัน เลือดต้องล้างด้วยเลือด ใกล้ถึงเวลาแล้วที่ประชาชนคนไทยผู้รักชาติต้องปฏิวัติไอ้เห้รัฐบาลชั่วของไอ้หน้าเหลี่ยม
kittdoitour@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 171 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หญิงชั่ว กับชายโฉด
ช่างเหมาะสมกันอะไรอย่างนี้
เซ็ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 170 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตัวเองไม่เคารพ มิตศาล รธน แต่วันนี้ จะใช้ รธน ฉับบเดียวกัน ฟ้องคนอื่น โจร 500
natcha
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 169 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ควายตัวเอี้ยนี่ไง ที่ส่งสัญญานให้ยิงประชาชน
"คืนอำนาจให้แล้วไม่เอา หรือจะเอาลูกปืน"
นี่แหละ คำที่มันสำรากออกมาก่อนหน้านี้
สาดเอ้ย เครียดเอ้ย ไอ้สัดกะม๋าเอ้ย
เอี้ยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
stun
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 168 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุกลวยว่ะ
ไอ้ลูกสัตว์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 166 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แหมน่ากลัวจังไอ้แย่เม็ด ไม่ทราบโคตรเหง้ามรึงจะอยู่รอด ได้เล่นน้ำตอนสงกราณต์นี้หรือไม่ครับ ท่านขี้ข้าหัวแถว
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 165 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันคือหัวหน้าพรรคชั่วคราวเท่านั้นอย่าให้ความสำคัญ
ไม่พ้นกลางเดือนหน้า
ดอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 164 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้จักเฉพาะความผิดของคนอื่นเท่านั้นจริงๆ
จริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 163 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้อ่านคำสัมภาษณ์ตามข่าวของ นายจารุพงษ์ และ จากการให้ข่าวก่อนหน้านี้ ของ นายพร้อมพงษ์ หรือ ฉายา "เสด็จพี่" โฆษกพรรคเพื่อไทย ได้พูดสอดประสานกันถึงการลาออกของ กกต โดยขู่ทำนองว่า กกต หากเอะอะ อะไร ลาออก แล้วจะมีความผิดตาม ป อาญา ม 157 ได้ พร้อมยกโทษทัณฑ์มาให้เห็นเสร็จสรรพว่าติดคุกกี่ปี

อ่านแวปแล้ว ก็นึกแปลกใจ ว่าจริงหรือ นีกไม่ออกจริงๆ ว่า หาก กกต ลาออก แล้วจะไปมีความผิดตาม ป อาญา ม 157 ได้อย่างไร เลยไปลองพลิกกฎหมายอ่านเล่นๆ ตามประสา โดยเริ่มข้อตั้งต้นจากมาตรานี้ก่อน

ป อาญา ม 157 ระบุว่า " ผู้ใดเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หนึ่งปีถึงสิบปี หรือปรับตั้งแต่สองพันบาทถึงสองหมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ”

ในมาตรานี้ องค์ประกอบความผิด คือ
1. ต้องเป็น "เจ้าพนักงาน" ซึ่ง มีคำพิพากษาศาลฎีกาที่ 700/2490 ได้ให้คำอธิบายไว้แล้ว คือ ต้องมีการแต่งตั้งของรัฐไทย และ เป็นการแต่งตั้ง ให้ปฏิบัติราชการ และ
2. ต้องมีฐานความผิด อย่างหนึ่งอย่างใด ใน 2 อย่าง คือ
2.1 ปฏิบัติหรือ ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ "โดยมิชอบ" เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด ซึ่งในที่นี้ก็มีองค์ประกอบเรื่อง “มีเจตนาพิเศษ” และ "โดยมิชอบ" ที่จะทำให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย หรือ
2.2 ต้องปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่"โดยทุจริต" ซึ่งในที่นี้ ก็จะคล้ายข้อข้างต้น แต่จะเป็นการใช้อำนาจเพื่อแสวงหาประโยชน์โดยไม่ชอบจากการที่ "ต้องมีหน้าที่" นั้นๆ

ผมมองว่า มีเรื่องต้องพิจารณา ใน 2 ประเด็น

ในประเด็นที่ 1 คือ ความเป็นเจ้าพนักงาน และ การสิ้นสุดการเป็นเจ้าพนักงาน ของ กกต

ในกรณี กกต คงไม่ต้องมาดูว่า กกต เป็นเจ้าพนักงานหรือไม่ เพราะเป็นเจ้าพนักงานแน่ๆ เนื่องจากมีพระบรมราชโองการแต่งตั้งชัดเจน ทำ แต่สิ่งที่ต้องดูเพื่อหาคำตอบ ตามคำขู่ของสองพงษ์ ก็คือ
1. กกต ลาออกได้หรือไม่ และ
2. หาก ลาออก ได้ จะมีกฎหมาย หรือ ระเบียบใดได้กำหนดเงื่อนไขของการลาออก นั้นหรือไม่อย่างไร

ไปลองสืบเสาะหา เพื่อพยายามตอบคำถามใน 2 ข้อ ก็พบว่ากฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการสิ้นสภาพของ กกต นั้น มีระบุอยู่ใน รัฐธรรมนูญ ปี 2550 อยู่ 2 มาตรา คือ “มาตรา 232 วรรค 3” และ “มาตรา 209” ซึ่งโดยสรุปคือ รัฐธรรมนูญได้บัญญัติ ให้นำบทการพ้นจากตำแหน่งของศาลรัฐธรรมนูญ จำนวน 6 ข้อ (จาก 7 ข้อ) มาบังคับใช้กับ กกต โดยอนุโลม ซึ่งในวรรค 3 มีระบุเรื่อง “ลาออก” ไว้สั้นๆ โดย ไม่ได้วางข้อกำหนดเงื่อนไขของการลาออกไว้แต่ประการใด

แน่นอน เมื่อรัฐธรรมนูญ กำหนดให้เขาลาออกได้ และ หากเขาลาออกจริง ย่อมทำให้ความเป็น กกต ของเขาสิ้นสุด และ ย่อมทำให้ความเป็นเจ้าพนักงานตาม ป อาญา มาตรา 157 ของเขาสิ้นสุดลง

ประเด็นที่ 2 ฐานความผิดทั้ง 2 อย่างตาม ป อาญา 157 ข้างต้น มีการเกิดขึ้นในระหว่างที่เขาเป็นเจ้าพนักงานหรือไม่

จากสถาณการณ์ที่ผ่านมา ผู้คนที่สติสัมปชัญญะสมประกอบ ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็คงได้คำตอบว่า "ไม่เกิดขึ้น" เพราะในระหว่างที่เขาดำรงตำแหน่ง และภายหลังที่มีพระบรมราชโองการให้มีการเลือกตั้งแล้ว กกต ก็พยายามจัดให้มีการเลือกตั้งอย่างเต็มที่ ได้พยายามจัดให้มีการสมัครแม้จะทุลักทุเล จนสามารถรับสมัครผู้เลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อ และ สามารถดันทุรังจนสามารถจับสลากได้ และในที่สุด จนเกิดเหตุ "ตำรวจจริง-ตำรวจเทียม" ไล่ทุบคน ทุบรถตัวเอง ไล่ยิงกระสุนยาง ปนกระสุนจริง จนประชาชนที่ประท้วงตายเพราะโดนยิง หรือ แม้แต่ ตำรวจจราจร สน ตลาดพลู ที่ว่ากันว่าเขาก็ไปร่วมประท้วงก็ตายไปด้วย (แต่เข้าใจว่า ตำรวจนับไปเป็นตำรวจปราบม๊อบเสียเฉยๆ) ซึ่งโดยสภาพการณ์เห็นได้ชัดว่า กกต ได้ทำงานอย่างเต็มสูบ เพื่อจะให้มีการเลือกตั้ง

ดังนั้น โดยสรุป ในความเห็นของผม ก็พอให้บทสรุปกับตัวเองว่า กกต สามารถลาออกได้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ ก็แล้วแต่ เช่น สุขภาพไม่ดี ไม่สบายใจกับการเมือง เมียจะคลอดลูก เสี้ยนตำเท้า น้อยใจแม่ยาย ฯลฯ นั้นย่อมทำได้แน่นอน และ ณ ปัจจุบัน ไม่มีทางเข้าข่ายเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 เลย แม้แต่น้อย ถูกผิดอย่างไร ก็สุดแต่ท่านผู้รู้ทั้งหลายจะช่วยแถลงแนะนำ เพราะอยากรู้

สุดท้ายการประสานคำขู่ของ จารุพงษ์ และ พร้อมพงษ์ สำหรับผม ถือเป็นเรื่อง ฟังไปขำขำยามบ่าย แต่ก็อ่านได้ว่า ..... “ซ่อนนัย แห่งความกลัว” ของการลาออกของ กกต ทั้งคณะ หรือ บางส่วน อย่างแน่นอน
ผู้ไม่รู้ แต่อยากรู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 162 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข่มขู่เหมือนตัวพ่อแม้วมันเลย
กกต.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 161 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
“จารุพงศ์” ฮึ่ม! ใครขวางเลือกตั้งเจอคุก - กกต.ไม่ทำหน้าที่เข้าข่ายผิดอาญา ม.157, so what you be out of office next month and people will arresting you and throw you in jail for order killing peaceful protesting people.

.......and who will be the complainer you will be out of care taker interior minister early next year.
QQQ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 160 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แน่จริง เมริงก็ลงใต้ไปรับสมัครแทน กกต. เองเลยดิ
ตามนั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 159 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วเมื่อไรที่ปฏิรูปเสร็จกรูจะถลกหนังหัวมรึงอ้ายจารุพงศ์
ไร้เงา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 158 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าวันใดทักสินเจ็บไข้ได้ป่วย พวกขี้ข้่่าก็จะไม่มีแผ่นดินจะอยู่ จะไม่มีโอกาสได้ใช้เงินที่ได้มาจากทักสิน
พันธมิตร47
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 157 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ซากหมาก็เขาลาออก เขาก็หมดหน้าที่ีที่จะทำแล้ว จะไปเอาผิดอะไรเขา
โถ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 156 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านทำประโยชน์อันใดให้แผ่นดินครับ
ถามหน่อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 155 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ใครขวางเลือกตั้งเจอคุก"
แล้วคนโกงไม่เจอคุกบ้างหรือ
ซื้อเสียงแมร่งทั้งชาติโกงแมร่งทุกครั้ง
โดนยุบคอกไปสองครั้งแมร่งยังคุยอีก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 154 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกนอกรัฐธรรมนูญ พวกรัฐบาลเถื่อน ปฏิรูปประเทศเสร็จประชาชนมีหน้าที่ตามรัฐธรรมนูญช่วยกันสอยล้างโคตร
สมเด็จอภิมหาเดโชจุ๊กกรู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 153 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ตระกูล เชี่ย ชินวัตร มันคงยังมีเงิน ที่โกงชาติไปอยู่อีกเยอะ พอที่จะซื้อ ไอ้คนไทยใจทราม ที่เห็นแก่เงิน มากกว่าชาติบ้านเมือง ตัดแหล่งทุนมันก็เหมือนตัดแขนขา หรือว่า
จะส่งมันลงนรก ซะที
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 152 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าประเทศไทยจะล่มจม คงไม่ใช่เพราะมีคนฉลาดทำทุจริตอย่างโจ่งแจ้ง แต่เป็นเพราะมีคนไม่ฉลาดทำทุจริตโดยไม่รู้ตัว

การโกงบ้านกินเมืองเพื่อกระเป๋าตน กับการทำลายกติกาของบ้านเมืองเพื่อให้ได้ตามใจตน มันก็คือการทุจริตเหมือนกันทั้งสิ้น

ดังนั้น บุคคลแห่งปีของปีนี้ คงไม่ใช่คุณสุเทพ แต่ควรเป็นคนไทยทุกคนที่หลงเดินตามคุณสุเทพ แม้พวกเขาจะไม่รู้ตัวหรือไม่ยอมรับก็ตาม.
ประชาชนท่านนึงกล่าวไว้อย่างน่าขบคิด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 151 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เออ ก็ทำกันไป เป็นกบฏไม่รับศาลรัฐธรรมนูญ ก็บ้าลากตั้งไป ทำบ้าๆบอๆไปตามประสาพวกคนบ้าบอ
ลุงเชย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 150 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างงี้ กกต.กลาง 5 คนก็อย่าพึ่งลาออกตอนนี้ ถ้า รบ.มันจะดึงดันวันที่ 2 กพ. จริงๆก็
ไว้ใกล้ๆค่อยลาออก มันจะได้หาคนมาทำแทนไม่ทัน
ออกตอนนี้ มันหาตัวเสียบมาแน่ๆ
ถ้ากกต.จริงใจน่ะนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 149 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เศษสวะพูดได้อ่ะ
888
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เฮี้ย กะ เฮี้ย เฮี้ยแต๊แต๊ สัด
ต๊กโตทอง
 
ความคิดเห็นที่ 148 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สองมาตรฐาน
Manos del Dios
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 147 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขี้ข้าแม้วหลอกควายแดงจนเคยตัว
ม.157 ใช้ในกรณี ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ขณะที่พนักงานของรัฐยังอยู่ในอำนาจหน้าที่ การลาออกเป็นการสละอำนาจหน้าที่และเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานที่รัฐธรรมนูญรับรอง มีความผิดเฉพาะกรณีที่ได้รับผลประโยชน์จากการลาออก
ถ้าลาออกโดยไม่มีเหตุผลก็แค่ถูกสังคมประณามว่าไม่รับผิดชอบต่อหน้าที่
แต่ถ้าลาออกเพื่อระงับยับยั้งหรือปัดป้องภัยพิบัติที่กำลังจะเกิดขึ้นก็ไม่ผิดอะไร ประชาชนจะสรรเสริญด้วยซ้ำ
เคยตัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เฮี้ยจะฮู้เรื่องข่องคนได้จะใด สัดโคยแย่เม็ด
ต๊กโตทอง
 
ความคิดเห็นที่ 146 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครเชื่อมิงมั่ง ต่อให้พ่อแม้วมิงพูด ยังไม่มีใครกลัวเลย 555
เด็กเพชร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 145 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กำนันสุเทพใจเลอะเทอะ ควรชนะน็อคเด็ดขาดตั้งแต่ ๙ ธ.ค. ที่มวลชนมากถึง ๕ ล้านคนแล้ว เพียงมวลชนลุยเข้าทำเนียบก็จบเกมแล้ว
ตำรวจ-ทหารไม่มีวันกล้ายิงใส่มวลชนมากมายขนาดนั้น ปล่อยยืดเยื้อถึงปลายปี แม้ทนายนกเขายอดใจสู้ อาจนกเขาหดหมดแล้ว
กำนันอย่าอ้างเฮ็งซวย ว่าห่วงประชาชนอีกต่อไป ห่วงตัวเองมั้ง
ถ้ากำนันอยากนำสู้ต่อ ก็ขอให้จบภายใน ม.ค. ๒๕๕๗ ผมว่าจบ ๑๐๐ % ถ้ามวลชนมากเท่า ๙ ธ.ค. ก็จบแล้วครับ อาจมีนองเลือดบ้างแต่ไม่มาก พร้อมได้ชัยชนะเด็ดขาดได้ปฏิรูปประเทศไทยแน่นอนครับ
เห็นด้วยกับคุณผู้หญิงสาวรักชาติ ที่บอกหลวงตามหาบัวพูดไว้จะไม่ผิด ทักษิณจะจบคล้ายเทวทัต เขาจะสูญสิ้นทุกอย่างที่โกงชาติไป ไอ้พวกเผาชาติไทยปี ๕๓ (นปช.ลูกจ๊อกทักษิณ) เช่นไอ้เต้น ณัฐวุด ไอ้ตู่ จตุพอง ขนาดพระสังฆราชป่วย ต้องถูกย้ายหนีจากโรงพยาบาลจุฬา ก็ต้องถูกศาลตัดสินขั้นสูงสุดคือก่อการร้าย-เป็นกบฏของจริง
ไทยได้เป็นไท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 144 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กลัวไรเมิง กลัวนายจะฆ่าเหรอผลงานไม่เข้าตา ทำแผนชั่วไม่สำเร็จ
อี๊ด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 143 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าตามันอุบาศก์จริงๆ
คนส้นเท้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 142 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เสี้ยนี่มันขยันเรียกแขกจริงๆ ใครเห็นมันที่ไหนช่วยกาทืบที
ควายแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 141 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี่ยว กกต. ไม่อยากติดคุก ลาออกหมดเลย เมิงจะเงิบแทน 555+
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 140 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วที่นายอยู่ตอนนี้ผิดกฏหมาย ม157 หรือเปล่า เวลาโทษคนอื่นเห็นได้ชัด เขาเรียกว่าสองมาตราฐาน โบราณท่านว่า "ว่าแต่เขา อีเหนาเป็นเอง"
คนไทยรักในหลวง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 139 +41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลวงตามหาบัวพูดไว้ไม่ผิด ทักษิณจะจบแบบเทวทัต ดิฉันมั่นใจ เขาจะสญสิ้นทุกอย่าง สู้ต่อเถิดชาวไทย คงมีนองเลือดบ้าง แม้วครองอำนาจนานกว่า ๑๒ ปี ไม่มีวันยอมเสียไปง่ายๆ แต่ชาวไทยก็ไม่มีวันยอม ให้แม้วยึดประเทศไทย ได้กลับมาเป็นประธานาธิบดี (เลิกระบบกษัตริย์) แล้วกดหัวชาวไทยทั้งชาติ
ใกล้จบแล้ว จบในเดือนมกราคม ๒๕๕๗ แน่ๆ พวกสัตว์นรกเราอย่าสนค่ะ รู้มั้ย ๔ เหล่าทัพรับเงินทักษิณ ประยุธได้คนเดียว ๓,๐๐๐ ล้านขึ้น เดิมจากทหารเสือราชินี กลายเป็นองคลักษณ์พิทักษ์ทรราชปู เพราะเงินตัวเดียว อดุลย์ก็ได้ ทุกเหล่าทัพได้ถ้วนหน้า มากน้อยตามเหมาะสม
แต่รู้ไหมใครได้มากสุด ทักษิณโกงชาตินาน ๑๒ ปีขึ้น โกงไปหลายแสนล้าน ทรราชปูได้ ๑ แสนล้านขึ่นไปไงคะ เธอไม่ได้ทำงานให้พี่ชายฟรีๆนะ (ไทยที่เมืองนอกบอกทักษิณคือพ่อของปู ไม่ใช่พี่ชาย)
สัตว์นรกอย่างไอ้ตู่ (จตุพร) ไอ้เต้น (ณัฐวุฒิ) ที่เผาทั่วไทย รวมทั้ง กทม. เมื่อปี ๕๓
กระทั่งพระสังฆราชที่ทรงพระประชวรอยู่ รพ.จุฬา ต้องถูกย้ายหนี สัตว์นรกเผาชาติไทยพวกนี้ต้องถูกศาลตัดสินประหาร ไม่ให้เป็นตัวอย่างลูกหลานไทยค่ะ
ประหาร ประหาร ประหาร ประหาร
สาวรักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 138 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มรัน สติ แตกไปแล้ว ครับ...
เหมือน หมาบ้า น้ำลายฟูมปากเลยครับ ! ! ! !
หมาบ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 137 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จารุพงศ์ ระวังคุกก่อนคนอื่นเพราะละเมิดคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ แล้วจะมาว่าผู้อื่นอย่างไร
666
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 136 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถุย
สั้นๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 135 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้สาด...แน่จริงมรึงมาเลย อย่าเก่งแต่ขู่เหมือนหมา กรูขอประกาศว่าถึงวันนั้นเร็วๆ นี้ สั่งเสียพ่อแม่มรึงไว้ โยกย้ายเงิน ทรัพย์สินซะ มรึงนะเสร็จพวกกรูแน่ ไอ้พวกหมารับใช้ทรราช
ทีกรูเอามรึงแน่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 134 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจตนาของกฎหมายคือปกป้องคนดี และลงโทษคนชั่ว
ม. 157 ก็เช่นเดียวกัน

ระวังคนพูดจะโดน ม. 157 และ ม. อื่นๆด้วย การข่มขู่ที่แสดงอาการมาดร้าย หรือจะทำร้าย ก้มีกฎหมายบอกไว้ว่าทำไม่ได้ โดยเฉพาะการลงโฆษณาในหนังสือพิมพ์ ถึงแม้ว่าเป็น รมต ก็จะมีโทษหนักกว่าด้วย กกต น่าจะพิจารณาถึงการกระทำด้วย
เบิกฟ้าประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรรมกำลังจะตามหาเขาอีกไม่นานเกิน 1 ปีแน่นอน
ความโลภและบ้าอำนาจบังตา
 
ความคิดเห็นที่ 133 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ทราบ กกต เป็นหน่วยงานอิสระ หรือ ขึึ้นกับ รัฐบาลไม่ทราบ ถ้าเป็นหน่วยงานที่ขึ้นกับรัฐบาลรับนโยบายก็นำไปปฏิบัติ ถ้าเป็นหน่วยงานอิสระ จะเลื่อน ก็เลื่อนไปเลยครับ ตัดสินใจเองได้ เพราะรธน ไม่ต้องการให้มีการครอบงำจากรัฐบาลจึงตั้งให้เป็นองค์กรอิสระ แต่ถ้าอยากอยู่ใต้ปีกรัฐบาลรบกวนช่วยเสนอแก้รธน ทั้งฉบับด้วย หมวดว่าด้วยกกต ยุบไปเลย
กกต ย่อมาจาก กรูไม่ต้องการเลือกตั้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 132 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บุุคลิกหน้าตาแมร่งเหมือนพวกหัวหน้าแก็งขอทานเขมรจริงๆ
พวกขี้ข้าคนโกงชาติเนรคุณแผ่นดินเกิด นรกในใจจะคร่าชีวิตมรึงเอง...........
สิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริงจงดลบันดาลด้วยเทอญ สาธุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 131 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกมรึงไม่มีอำนาจปกครองแล้ว ไอ้พวกกบฏขี้ข้าทักษิณ

อำนาจเป็นของพวกเราปวงชนชาวไทยโว๊ย!
ไอ้ควายแดง ไอ้ขี้ข้า จารุพงศ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 130 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าตาแกเห้ได้ใจจริง ๆ เลยนายจารุพงศ์
ถุย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 129 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าตาแก หน้าขี้โกงๆ ดูเหมือนหน้าบักเหลี่ยม หน.พรรคคนแรกของแก สืบทอดความสารเลวได้สุดๆเหมียนกัล
หน.พรรคมาร*ทรราช
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 128 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ รบ เถื่อนมรึงใช้สิทธิอะไร มรึงมีสิทธิอะไร. ช่วงเทศกาลปีใหม่หยุดเห่าแล้วกางแผนที่โลก เลือกเอามรึงจะไปตายห่าที่่ซีกโลกไหน
เออ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 127 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แหกปากหาพ่อมรึงหรอ
รักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 126 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าฟ้อง ม.157 ก็สู้คดีไป 3 ศาล ใช้เวลา 10 ปี แล้วค่อยเลือกตั้ง
ถึงแพ้อย่างมากก็รอลงอาญา แต่ดูแล้วไม่น่าจะแพ้
ถ้า กกต.ไม่ใช่คนของระบอบทักษิณ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 125 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กลัวตายเลย ไอ้ขี้ข้า

อยากรู้มีใครเค้าให้น้ำหนักคำพูดมรึงมั่ง

อย่าว่าแต่อะไรเลย คนในพรรคมรึงเองเหอะ
ใครเค้าเชื่อมรึงมั่ง เนี่ยะเหรอ หัวหน้าพรรค ถุยยยยส์.....
ไอ้ขี้ข้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 124 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
23/12/56 ตำรวจขัดขวางปชช. เข้าไปสังเกตการณ์รับสมัครรับเลือตั้ง
Jjack
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 123 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศาลปกครองกลางยกฟ้อง “ทักษิณ” เรียกค่าเสียหายอดีต คตส. 5 หมื่นล้าน กรณีออกคำสั่งอายัดทรัพย์
วันที่ 27 ธันวาคม 2556 เวลา 10.00 น. ที่ห้องพิจารณาคดี 2 ศาลปกครอง ตุลาการศาลปกครอง ออกนั่งบัลลังก์พิพากษาคดีหมายเลขดำที่ 745/2551 คดีหมายเลขแดงที่ 2237/2556 ระหว่างผู้ฟ้องคดีคือ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร กับผู้ถูกฟ้องคดี รวม 13 รายประกอบด้วย นายนาม ยิ้มแย้ม , นายแก้วสรร อติโพธิ, นายสัก กอแสงเรือง, นายอุดม เฟื่องฟุ้ง, คุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา, นายจิรนิติ หะวานนท์, นายบรรเจิด สิงคะเนติ, นายกล้านรงค์ จันทิก, นายวิโรจน์ เลาหะพันธ์, นายอำนวย ธันธรา, นางเสาวนีย์ อัศวโรจน์, คณะกรรมการตรวจสอบและกระทรวงการคลัง ผู้ถูกฟ้องคดี ที่ 13 เรื่อง คดีพิพาทเกี่ยวกับการที่หน่วยงาน ทางปกครอง หรือเจ้าหน้าที่ของรัฐกระทำการโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย คดีพิพาทเกี่ยวกับการกระทำละเมิดของหน่วยฟุ้ง,งานทางปกครอง หรือเจ้าหน้าที่ของรัฐอันเกิดจากคำสั่งทางปกครอง

ทั้งนี้ ศาลมีคำพิพากษายกฟ้อง โดยในสำนวนคำวินิจฉัย มีใจความสำคัญตอนหนึ่ง ระบุถึงคำร้อง ของผู้ฟ้องคดี คือ พ.ต.ท ทักษิณ ชินวัตร ที่ระบุว่าการกระทำของผู้ฟ้องคดีที่ 1 ถึง 12 ทำให้ผู้ฟ้องคดีได้รับความเสียหาย ผู้ฟ้องจึงนำคดีมาฟ้องต่อศาล โดยขอให้ศาลมีคำพิพากษาหรือมีคำสั่ง ดังนี้

1.เพิกถอนคำสั่งคณะกรรมการตรวจสอบ ที่12 ที่ คตส.016/2550 ลงวันที่ 11 มิถุนายน 2550 ที่คตส.017/2550 ลงวันที่ 11 มิถุนายน 2550 ที่ คตส.021/2550 ลงวันที่ 18 มิถุนายน 2550 และที่ คตส. 022/2550 ลงวันที่ 20 มิถุนายน 2550 และห้ามมิให้ผุ้ถูกฟ้องคดีที่ 12 เข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือเกี่ยวข้องหรือมีคำสั่งใดๆ อันเป็นการขัดขวางการใช้สิทธิกับทรัพย์สิน ของผู้ฟ้องคดีและให้ผู้ฟ้องคดีใช้สิทธิในทรัพย์สินที่ถูกอายัดในฐานะเจ้าของทรัพย์สินได้ดังเดิม

2. ห้ามผู้ถูกฟ้องคดีที่ 1 ถึง 11 ในฐานะกรรมการของผู้ถูกฟ้องที่ 12 กล่าว หรือไขข่าวแพร่หลายซึ่งข้อความอันฝ่าฝืนต่อความจริง ให้เป็นที่เสื่อมเสียแก่ชื่อเสียงหรือเกียรติคุณ หรือเป็นที่เสียหายแก่ทางทำมาหาได้ หรือทางเจริญของผู้ฟ้องคดีอีกต่อไป

3. ให้ผู้ถูกฟ้อง คดีที่ 13 ในฐานะหน่วยงานต้องรับผิดแทนผู้ถูกฟ้องคดีที่ 12 ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ไม่สังกัดหน่วยงานใด ชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงินจำนวน 16,680,998 บาทพร้อมทั้งค่าเสียหายในอัตราร้อยละ 30 ต่อปี ของต้นเงินที่ถูกอายัดจำนวน 548,519,312.27 บาท นับถัดจากวันฟ้องเป็นต้นไป พร้อมทั้งดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี จนกว่าจะได้มีคำสั่งให้เพิกถอนคำสั่งอายัดทรัพย์ของผู้ฟ้องคดี

4. ให้ผู้ถูกฟ้องคดีที่ 13 ในฐานะหน่วยงานต้องรับผิดแทนผู้ถูกฟ้องคดีที่ 12 ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ไม่สังกัดหน่วยงานใด รับผิดชดใช้ค่าสินไหม ทดแทน และค่าเสียหาย เป็นเงินจำนวน 50,000,000,000 บาท พร้อม ดอกเบี้ย ในอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับถัดจากวันฟ้องเป็นต้นไป จนกว่าจะชำระเสร็จให้แก่ผู้ฟ้องคดีเสร็จสิ้น

5.ให้ผู้ถูกฟ้องคดีที่ 13 ในฐานะหน่วยงานต้องรับผิดแทนผู้ถูกฟ้องคดีที่ 12 ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ไม่สังกัดหน่วยงานใด ชดใช้ค่าฤชาธรรมเนียม และค่าท นายความแทนผู้ฟ้องคดีด้วย

หลังจากนั้น ศาลอ่านสำนวนคำให้การของผู้ถูกฟ้องคดี ที่ 1 และ 12 โดยละเอียด และอ่านการตรวจสอบเส้นทางการเงินและกรณีการทุจริต ในหลายประเด็น โดยใจความสำคัญตอนหนึ่งเปิดเผยการตรวจสอบเส้นทางการเงิน ธุรกรรมทางการเงิน ของทั้งตัวผู้ฟ้องคดีและครอบครัวผู้ฟ้องคดี บุคคลใกล้ชิดและบริวาร ของผู้ฟ้องคดีรวมทั้งบริษัทในเครือชิคอร์ปฯ บริษัทของผู้ฟ้องคดีและครอบครัวผู้ฟ้องคดีที่ได้จดทะเบียน จัดตั้งขึ้นทั้งในประเทศและนอกประเทศ ปรากฏว่ามีพยานหลักฐานอันควรเชื่อได้ว่า ขณะที่ผู้ฟ้องคดีดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีทั้ง 2 สมัย ในปี 2544 และปี 2548 นั้น ผู้ฟ้อง คดีและภรรยายังคงถือไว้ ซึ่งหุ้นธุรกิจสัมปทานของชินคออร์ปฯ จำนวนร้อยละ 49.6 โดยใช้ชื่อบุคคลอื่นเป้นตัวแทนเชิดถือไว้แทน ในนามของบุตรชาย บุตรสาว ญาติพี่น้อง บุคคลใกล้ชิด ตลอดจนบริษัทที่ผู้ฟ้องคดีจัดตั้งขึ้นในต่างประเทศ (บริษัท แอมเพิลริช อินเวสเมนต์ และบริษัท วินมาร์ค ลิมิเต็ด ) โดยบริษัทในต่างประเทศเหล่านี้ ผู้ฟ้องคดียังคงเป็นผู้มีอำนาจเต็มในการบริหารจัดการ ตลอดจนมีอำนาจจัดการด้านการเงินในบริษัทเหล่านั้นด้วย

ดังนั้นเงินที่ได้จากการขายหุ้นชินคอร์ป ให้แก่กองทุนเทมาเส็ก ของประเทศสิงคโปร์ จำนวนร้อยละ 49.6 เป็นเงินจำนวน 73,000 ล้านบาทเศษนี้ จึงยังคงเป้นขอองผู้ฟ้องคดี และภรรยา โดยเงินดังกล่าวมีการเคลื่อนไหวในบัญชี ตลอดเวลา โดยได้ถูกยักย้ายถ่ายโอนทางบัญชี มีการกระจายออกไปตามบัญชีต่างๆ ของบุคคล และนิตบุคคลอื่นๆ มีการแปรสภาพ จากเงินสด เป็นทรัพย์สินในรูปแบบอื่นๆ ตลอดเวลา แม้ขณะเวลาที่ผู้ถูกฟ้องคดีที่12 ทำการตรวจสอบอยู่ ปรากฏว่ามีเงินคงเหลือเพียง 52,000 ล้านบาทเศษ ซึ่งหากปล่อยระยะเวลาเนิ่นนานออกไปอีก ก็ไม่แน่ว่าเงินที่เกิดจากการขายหุ้นชินคอร์ป ทั้งหมดนี้ จะยังคงมีเหลืออยู่อีกหรือไม่ อาจมีการกระจัดกระจายออกไป รวมทั้งมีการไหลออกไปนอกประเทศในรูปแบบต่างๆ จนไม่สามารถติดตามกลับคืนมาได้

ผู้ถูกฟ้องคดีที่ 12ได้ตรวจสอบและไต่สวน คดีต่างๆ หลายคดี จนลุล่วง ถึงขั้นมีพยานหลักฐานอันควรเชื่อได้ว่า ผู้ฟ้องคดี กับพวก ได้ทุจริต ประพฤติมิชอบ และร่ำรวยผิดปกติ ได้ทรัพย์สินโดยมิสมควรได้ จากการใช้อำนาจหน้าที่ เอื้อประโยชน์ ต่อกิจการของชินคอร์ป ที่ยังคงเป็นของผู้ฟ้องคดีและภรรยา ทำให้ชิยคอร์ป และผู้ฟ้องคดีได้ประโยชน์ แต่ก่อใหห้เกิดความเสียหายแก่รัฐโดยรวม

นอกจากนี้ ศาลอ่านคำวินิจฉัยระบุด้วยว่า พฤติการณ์ทุจริตของผู้ฟ้องคดี กับพวกนั้น ได้ถูกผู้ถูกฟ้องคดี ทำการไต่สวน กล่าวหาแล้วรวม 5 คดี คือ

1.คดีทุจริต โครงการจัดซื้อที่ดินจากกองทุนเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงิน ซึ่งปัจจุบัน ผู้ฟ้องคดีและภรรยาได้ถูกอัยการสูงสุดฟ้อง เป็นผู้ถูกฟ้อง คดี ต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มูลค่าคดีตามสัญญาซื้อขายที่ดินจำนวน 772 ล้านบาท

2.คดีการจัดซื้อกล้ายางของกรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มูลค่าตามสัญญา 1,440 ล้านบาท

3.คดีทุจริต โครงการจัดซื้อจัดจ้าง ปรับเปลี่ยนสายพาน ลำเลียงกระเป๋า สัมภาระผู้โดยสาร และเครื่องตรวจสอบวัตถุระเบิดซีทีเอ็กซ์ 9000 ( CTX 9000 ) ทำให้รัฐเสียหาย 1500 ล้านบาท

4.คดีโครงการ ออกสลากพิเศษรางวัลเลขท้าย 3 ตัว และ 2 ตัว ของสำนักงาน สลากกินแบ่งรัฐบาล ทำให้รัฐเสียหาย 37,790 ล้านบาท และ

5 คดีการให้เงินกู้โดยทุจริต ของผู้บริหารธนาคารกรุงไทย จำกัด ( มหาชน ) ทำให้รัฐเสียหายจำนวน 5,185 ล้านบาท

ทั้งนี้ สำนวนคำวินิจฉัยของศาล ระบุถึงพฤติการณ์ร่ำรวยผิดปรกติจากการใช้อำนาจหน้าที่ของผู้ฟ้อง เอื้อประโยชน์ต่อกิจการของชินคอร์ปฯ และบริษัทในเครือ ด้วยการทุจริตเชิงนโยบาย ใช้ข้อมูลภายในหาประโยชน์ อาทิ ผู้ฟ้องคดี ใช้อำนาจหน้าที่ผลักดันให้มีการแก้ไขเพิ่มเติม พระราชบัญญัติประกอบกิจการโทรคมนาคม ให้บุคคลต่างด้าว สามารถถือหุ้นในบริษัทด้านกิจกการโทรคมนาคมจากเดิมไม่เกินร้อยละ 25 เพิ่มขึ้น เป็นไม่เกินร้อยละ 50 พร้อมๆ กับ ผู้ฟ้องคดี ได้มีการเจรจาขายหุ้นชินคอร์ปฯ จำนวนร้อยละ 49.6 ของผู้ฟ้องคดี และภรรยา ที่ใช้ชื่อบุคคลอื่นถือไว้แทนรวมถึงคดีซุกหุ้น ภาค 2 ที่ผู้ฟ้องคดี และภรรยา ซุกซ่อนปิดบัง ยักย้ายหุ้นมาตั้งแต่ผู้ฟ้องดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

นอกจากนี้ สำนวนคำวินิจฉัยของศาล ระบุถึงคดีทุจริต อีก 6 คดี ที่ คตส. หรือ ผู้ถูกฟ้อง ทั้ง 12 ไต่สวนดำเนินคดีแล้วในปัจจุบันด้วย อาทิ คดีแก้ไขสัญญาข้อตกลงลดส่วนแบ่งรายได้ค่าบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบใช้บัตรจ่ายเงินล่วงหน้า เอื้อประโยชน์แก่บริษัทในเครือชินคอร์ป ทำให้รัฐ ( บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เสียประโยชน์ ตลอดอายุสัมปทานเป็นเงินจำนวน 71,667 ล้านบาท, คดีสั่งการให้ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย ( EXIM BANK) ให้รัฐบาลสหภาพพม่ากู้เงินเพื่อซื้อสินค้าและบริการของบริษัท ชิน แซทเทลไลท์ จำกัด ( มหาชน) ในจำนวนเงินกู้ประมาณ 1000 ล้านบาท, อาศัยการเจรจาการค้าระหว่างประเทศ นำผลประโยชน์ของชาติ แลกเปลี่ยนบุกเบิกตลาดธุรกิจ ดาวเทียมให้แก่สายธุรกิจดาวเทียมในเครือบริษัท ชินคอร์ปฯ เพิ่มมูลค่าธุรกิจดาวเทียมของบริษัท ชินแซทเทลไลท์ จำกัด ( มหาชน ) เป็นอันมาก เป็นต้น จะเห็นได้ว่า พฤติการณ์และการกระทำต่างๆ ของผู้ฟ้องคดีกับพวก เข้าองค์ประกอบเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วย การป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542 กรณีร่ำรวยผิดปกติจากการได้ทรัพย์สินมาโดยมิควรได้ สืบเนื่องจากการใช้อำนาจในตำแหน่งหน้าที่

ในที่สุด ศาลได้วินิจฉัยว่าคำสั่งผู้ถูกฟ้องคดีที่ 12 ที่ คตส.016/2550 ลงวันที่ 11 มิถุนายน 2550 ที่คตส.021/2550 ลงวันที่ 18 มิถุนายน 2550 และที่ คตส. 022/2550 ลงวันที่ 20 มิถุนายน 2550 อายัดเงินในบัญชีธนาคารของผู้ฟ้องคดี เป็นคำสั่งที่ชอบด้วยกฎหมายและไม่เป้นกการกระทำ ละเมิดต่อผู้ฟ้องคดี และผู้ถูกฟ้องคดีที่ 1 ถึงที่ 5 ที่ 7 และที่ 8 ได้รับการแต่งตั้งและปฏิบัติหน้าที่เป็นกรรมกการตรวจสอบ โดยได้รับการยกเว้น มิให้นำกฎหมายเกี่ยวกับกรณีห้ามมิให้บุคคลใดดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการ หรือห้ามปฏิบัติหน้าที่อื่นใดในการดำรง ตำแหน่งมาใช้บังคับกับการแต่งตั้งและการปฏิบัติหน้าที่ของบุคคล ที่เป็นกรรมการตรวจสอบ ตาม ข้อ 2 ของประกาศคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นประมุข ฉบับที่ 30 เรื่องการตรวจสอบ การกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ ลงวันที่ 30 กันยายน 2549 รวมทั้งการแถลงข่าวของผู้ถูกฟ้องคดีที่ 1 ถึงที่ 3 ที่ได้รับมอบหมาย จากผู้ถูกฟ้องคดีที่ 12 ไม่เป็นการกระทำละเมิดต่อผู้ฟ้องคดีแล้ว ศาลจึงไม่จำต้องวินิจฉัยในประเด็นอื่นตามที่ผู้ฟ้องคดีกล่าวอ้างอีกต่อไปพิพากษายกฟ้อง
ที่มา สำนักข่าวอิศรา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 122 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้หัวควาย ,,ึงนั่นแหละสมควรเข้าคุก ข้อหาข่มขู่ประชาชน
นกนึก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 121 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้า กกต.เข้าข่าย ม.157 เรื่องถึงศาลก็ยกฟ้อง เลือกตั้ง
ต่อไปก็เสียเลือดเสียเนื้อเสียชีวิต มีพยานเต็มราชดำเนิน
รวมทั้งหมอที่รักษาคนที่โดน ตำรวจใช้อาวุธสงครามยิง
..ลาออกเถอะครับท่าน กกต. เพื่อชาติไทยของพวกเรา
เมื่อวานแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 120 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวก็รู้ว่าใครจะคุก...
ล้างรอแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 119 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาลพวกลื้อยังไม่รับอำนาจศาลเลยแล้วพวกรัฐบาลยิ่งลัก...จะว่าอย่างไง..ก็พวกลื้อทำตัวอย่างให้ประชาชนเขาเห็นปรชาชนเขาไม่อยากให้มีการเลือกตั้งแล้วพวกลื้อจะบังคับได้ยังไง...อย่ามาพูดเรื่องกฎหมายเลยว่าผิดหือไม่ผิด...พวกลื้อไม่รับอำนาจศาลประชาชนเขาก็ไม่รับคำสั่งพวกลื้อหรอมันต่างกันตรงไหนอยากรู้...ไอ้ขี่ข้า
จริงหรอ...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 118 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็เตรียมคุกให้พอใส่ประชาชนเป็นล้านด้วยนะมรึง
ไม่งั้นมรึงนั่นแหละที่จะได้เจอคุกเอง
กุไม่กลัวมรึง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 117 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จารูพง ไอ้เพี้ยน
อัปลักษ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 116 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
true h้ere
keeka
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 115 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดเป็นแค่นี้เองหรือ หรือว่าท่องจำ เหมือนอีปู
5555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 114 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รีบ ๆ มาจับเลยนะมรึง
ช้า ไม่จับ เป็นลูกเฮี่ยนะเฟ้ย..
กกต.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 113 +78 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มรึงเห่าเหมือนหมาเลย
อ้ายรัฐบาลกบฏ
ก็มรึงไม่รับอำนาจศาลแล้ว
มรึงจะฟ้องศาลหาพ่องเหรอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 112 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เคารพศาล แล้วมาทำปากดี
บักห่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 111 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปฎิรูปก่อนเลือกตั้งคือทางออกของประเทศ
ทำไมถึงอยากเลือกตั้ง เพราะจะได้กลับมาครองอำนาจเหมือนเดิมแล้วใช้เสรยงข้างมากทำอะไรก้อได้ โดยอ้างมาจากการเลือกตั้ง เรื่องสภาปฎิรูปมันก้อแค่เทคนิคการหาเสียงเท่านั้น
สันดานนักการเมืองเผาไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 110 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้พง เอ็งเห่าหรือคำราม อยากทำอะไรก็รีบๆ ทำเถอะ เวลาเหลือไม่มากแล้ว หลังปีใหม่เอ็งเตรียมหาบ้านใหม่นอกประเทศได้แล้ว
คนซิ่นตน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 109 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องไปตั้งข้อหาอะไรเขาหรอก เดี๋ยววันที่ 2 กกต ก็ลาออกหมดแล้ว
bb
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 108 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พรรคเผาไทยหน้าด้านหน้าหนาหน้าทนหน้าคอนกรีดตั้งแต่หัวหน้าพรรคจารุพง หัวหน้าแก๊งตะกูนชินจองอึน โจรดร.นักโทษทักสินชิงนาวัด ทาริดสีดวงทวารหนัก อยู่บำรุงฆ่าดาบตำรวจยิ้ม พรรคเผาไทยจอมขี้โกงโดนยุบพรรคครั้งแล้วครั้งเล่า ล่าสุดก็โกงจนโดนไล่บี้จนจำต้องยุบสภาหนี ศาลตัดสินว่าผิด ก็ไม่ยอมรับคำตัดสิ้น มันกบฏชัดๆ เลยโดนมวลมหาประชาชนหลายล้านคนลุกไล่ตะเพิด ยังหน้าด้านกล้าอ้างกฏหมายกับผู้ชุมนุมขับไล่ ทั้งที่ตัวเองแถลงไม่ยอมรับคำตัดสินศาล
พรรคเผาไทย พรรคโจรชินจองอึน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 107 +49 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าคุณจะอยู่ไม่ถึงวันเกิดปีหน้านะ ดูหน้าแล้ว คงโดนกระทืบตายคาตีนชาวบ้านในเร็ววัน
หมอดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 106 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ม็อบควรจะไปจับตัวจารุพงศ์มาแขวนคอเพื่อไม่ให้คนอื่นเอาเป็นเยี่ยงอย่าง
คนเลวพวกนี้ใช้อหิงสาไม่ได้หรอก ดีกว่าคิดจะไปปิดถนนให้กรุงเทพเป็นอัมพาตซึ่งจะได้ไม่เท่าเสีย
แขวนคอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 105 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Potato เป็นใคร?
101
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 104 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสี้ยเอ้ย......
มาร้องให้คนอื่นเคารพกฎหมาย. จะใช้กฎหมายบังคัับเขา.....
แต่มรึง. ทำไมไม่ยอมรับกฎหมายรัฐธรรมนูญอันเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ. ประกาศไม่ยอมรับอำนาจศาล. ขึ้นเวทีคนเสื้อแดง ใส่เสื้อแดง
ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรดี
อย่างงี้มันต้องถอน.
กรูเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถอนขนหรือถอนหนวด
ช่างกล้อง
 
ความคิดเห็นที่ 103 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้หมารับใช้ขี้เรื้อนตัวนี้ติดคุกแน่ มันไม่รู้หรอกว่า มันถูกไอ้โฉดชั่วชินสรวมหัวหมาขี้เรื้อนให้แล้ว อุปโหลกเป็นผู้นำฝูงหมาบ้าต่างๆ หมาบ้าเหล่านี้จะต้องติดคุกเป็นฝูงๆในไม่ช้าแน่นอน
ศาสตราจารย์ม.ธรรมศาสตร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 102 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายจารุพงศ์เข้าใจอะไรผิดหรือเปล่าครับ ? ลาออกผิดมาตรา 157 ตรงไหนครับ ? เป็นหัวหน้าพรรคการเมืองใหญ่ได้อย่างไร ?
ขบวนการนกหวีดปฏิวัติสยามประเทศ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่หัวหน้าแล้วครับ สมองเยอะแล้ว นับเซลล์ได้เลย
ถ้าใครมีสมองมากกว่านี้พรรคนี้ไม่รับครับ
แหนม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวนี้มันใหญ่คับประเทศแล้ว...ใหญ่กว่าองค์กรอิสระทั้งหลายอีก....ใหญ่กว่าศาลรัฐธรรมนูญอีก.... แต่ที่รู้ ๆ พวกนี้...ใหญ่กว่าหมานิดเดียว..
ผู้ยิ่งใหญ่
 
ความคิดเห็นที่ 101 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกลียดเสื้อแดง แต่เบื่อพวกกำนันกว่าเพราะพวกนี้มันไม่มีจุดยืนฉ
Enlighten
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Stupid
s
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แนะนำให้ไปรักทักษิณ
เพราะมีจุดยืนชัดเจน คือ เลวบริสุทธิ์
เฮ้อ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แม้ว่า จขคห.กับอีกหลาย ๆ คนคงเบื่อกันน่าดู แต่ก็อย่าลืมขอบคุณมหกรรมคอรัปชั่น ที่ทำให้เราอยากสร้างสรรค์การเมืองใหม่ ก็แล้วกัน
Sunny
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วคุณเกลียดตัวคุณเองมั๊ย? มือไม่พายอย่าเอาเท้าลาน้ำ
ทหารแก่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าแมร่งโคตรขี้โกงเลย
ทหารแก่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอ๊ย กรูมีนะโว๊ยจุดยืนอะ จุดยืนกรูอยู่ที่ส้นตรีนนี่ไง

แล้วกรูก็พร้อมจะย้ายจุดยืนของกรูเนี่ยไปอยู่ที่หน้ามรึงด้วย

พร้อมมั๊ย
แบดแบด
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่ก็ได้ยิน กปปส.บอกจุดยืนไว้ว่า จุดยืนคือ กำจัดระบอบทักษิณ บางทีอาจจะพูดยังไม่ดังพอก็เป็นได้
Sunny
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีจุดยืนดีๆก็บอกมาสิ อย่าเป็นไทยเฉย คราวนี้ ท่านเทือกกำนัน ทำเพื่อลูกหลานคนไทยทั้งประเทศ
ท่านคนเก่ง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วจะเอาไงล่ะ...ไอ้บ้า
เซ็ง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าไอ้บ้าน้ำลายเหมือนสัตว์นรก
555
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จุดยืนของกกต.คือจัดเลือกตั้งตามใบสั่งอำมาตย์ดูไบ
เบื่อสาวกแดงทุกตัว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จุดยืนกำนันเขามีอยู่แล้ว แต่จุดยืนกรูคือบนหน้ามรึง
กรูเหยียบขี้หมามาด้วย
 
หน้าแสดงความเห็นที่ 3 จากทั้งหมด 3 หน้า
หน้าที่แล้ว
3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013