หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าวการเมือง
 

“สุเทพ” แจงปิดกรุงเทพฯบนเฟซบุ๊กคืนนี้ - คปท.ขนฟิล์มเอกซเรย์ทำเสื้อเกราะ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 2 มกราคม 2557 16:42 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“สุเทพ” แจงปิดกรุงเทพฯบนเฟซบุ๊กคืนนี้ - คปท.ขนฟิล์มเอกซเรย์ทำเสื้อเกราะ
นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. (แฟ้มภาพ)

โฆษก กปปส.เผย “สุเทพ” เขียนเฟซบุ๊กแจงปิดกรุงเทพฯคืนนี้ หวังไม่ถูกบิดเบือน จี้ “ยิ่งลักษณ์-สุรพงษ์-เฉลิม” รับผิดชอบพูดข้อมูลมั่ว จวก “วรพงษ์” ทำไมไม่ยอมรับ ด้าน คปท.ขนฟิล์มเอกซเรย์ทำเสื้อเกราะให้การ์ด
       
       วันนี้ (2 ม.ค.) ที่เวทีราชดำเนิน นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษกคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) แถลงว่า ในเวลา 20.00 น.ของคืนนี้ (2 ม.ค.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.จะเขียนบทความชี้แจงกรณีประกาศปิดกรุงเทพฯในวันที่ 13 ม.ค.ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) เนื่องจากเห็นว่าเป็นช่องทางที่รวดเร็วและชัดเจนมากที่สุด เพื่อให้คนที่ไม่ได้ฟังการปราศรัยได้เข้าใจรายละเอียดป้องกันการบิดเบือน
       
       นอกจากนี้ นายเอกนัฏ ยังเรียกร้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในฐานะดูแลศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) และ ร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน แสดงความรับผิดชอบที่ปล่อยให้มีการบิดเบือนข้อมูลว่ามีกลุ่มผู้ชุมนุมอยู่บนดาดฟ้ากระทรวงแรงงาน ทั้งที่วันนี้ พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ออกมายอมรับว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง พร้อมตั้งข้อสังเกตไปถึง พลตำรวจเอก วรพงษ์ ชิวปรีชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ ว่าเหตุใดถึงไม่ออกมายอมรับก่อนหน้านี้ และหากเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาคุ้มกันคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จริง ทำไมจึงไม่อยู่ในพื้นที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง
       
       ขณะที่เวทีทำเนียบรัฐบาล บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท.บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ถนนพิษณุโลก ล่าสุด ผู้ชุมนุมได้รวมกลุ่มกันนำแผ่นฟิล์มเอกซเรย์ ที่มีประชาชนนำมาบริจาคกันอย่างต่อเนื่อง มาจัดทำเป็นเสื้อเกราะป้องกันให้กับการ์ดอาสาสมัคร ที่อยู่ตามจุดต่างๆ รอบพื้นที่ชุมนุม หลังจากมีเหตุผู้ไม่หวังดีใช้อาวุธปืนยิงใส่การ์ดถึง 2 ครั้ง ในขณะที่มวลชนบางส่วน ยังคงพักผ่อนตามอัธยาศัยอยู่ภายในเต็นท์ที่พัก ส่วนบนเวทียังคงเงียบเหงา ยังไม่มีกิจกรรมการปราศรัยใดๆ จากทางแกนนำ ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
รายงานพิเศษ : 10 พฤติการณ์ที่ “ตำรวจไทย” ควรถามหา “ศักดิ์ศรี” จากตัวเอง
"เรืองไกร" ยื่น กกต. "วิชา" พาดพิงแก้ที่มาส.ว. จี้ ป.ป.ช.สอบเหมา กมธ.-ผู้แปรญัตติ
“อำนวย” เสนอวุฒิสภาโหวตวาระ 3 แก้ ม.291 ตั้ง ส.ส.ร.-ย้อนยุคใช้ผู้ว่าฯ ผญบ.จัดเลือกตั้ง
พณ.ยัน 15 ม.ค.จ่ายครบจำนำข้าว รอบหน้ามีงบ กำชับดูตุนสินค้าขึ้นราคา รับปิดกรุง
อนุ กมธ.วุฒิฯ สอบใช้แก๊สน้ำตา กระสุนยาง-จริง ปะทะดินแดง จับตาขัดหลักสากล
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 12 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 9 +42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ออกมาพูดเมื่อจนตรอก ตำรวจไทย ถูกสั่งให้ฆ่าประชาชน ที่ตายสองศพ..ฝีมือตำรวจล้วนๆ เพราะพิสูจน์นิติเวช ถูกยิงจากที่สูง ตำรวจสั่งยิงตำรวจ..สั่งยิงประชาชน ยุบได้แล้วกรมตำรวจ ตำรวจไทยปัจจุบัน เน่า...
ติดดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผบตร ยอมรับว่ามีชายชุดดำบนหลังคาจริง
ก็แปลว่า ตำรวจผู้ใหญ่รู้อยู่แล้ว ว่า มีคนที่พร้อมจะทำอะไรก็ได้ ที่จะทำร้ายประชาชนอยู่บนหลังคาจริง
ตำรวจผู้ใหญ่เลยรีบหนีเอาตัวรอดก่อน ปล่อยเกาะทั้งตำรวจลูกน้องตัวเอง และประชาชน
แน่จริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สัตวแพทย์ช่วยสนับสนุนปืนยิงยาสลบช้างให้ คปท ด้วย เจอพวกชุดดำเมื่อไหร่จะได้ ซัดมันด้วยปืนยิงยาสลบช้างเลยจะได้พิสูจน์ให้รู้ว่ามันเป็น ตำรวจ หรือเขมร ไม่ต้องมาเถียงกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนที่ 1

ผมขอตอบคำถามที่ยังคาใจหลายคนอยู่

1. จะจบเมื่อไร

คำตอบคือ สถานการณ์แบบนี้จะจบเร็วหรือจบช้าขึ้นกับว่าคนส่วนใหญ่เห็นพ้องกับ กปปส. มากกว่า 70% อย่างมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลงแล้วหรือยัง เช่นถ้ายังมีคนไปฟังสื่อรัฐบาลที่บิดเบือนแล้วโน้มเอียงไปตามนั้น แล้วพอกลับไปฟังบนเวที กปปส. ก็โน้มเอียงข้าง กปปส. แบบนี้ก็ถือว่าจิตใจไม่มั่นคง ซึ่งทางทีมงาน กปปส. ผมเชื่อว่ากำลังประเมินกระแสมวลชนอยู่ ถ้ายังมั่นใจไม่ได้ว่าเป็นดั่งเช่นที่ผมอธิบาย สิ่งที่ทำได้อย่างมากคือเรียกมวลชนมาแสดงพลังเชิงสัญลักณ์เหมือนการนัดชุมนุมใหญ่ทั้ง 3 ครั้งที่ผ่านมา

2. จะจบอย่างไร

ถ้ามวลชนน้อยข้ามคำถามนี้ไปได้เลย ถ้ามวลชนมากพอค่อยมาบอกยุทธวิธีอย่างเปิดเผยในวันที่นัดชุมนุมใหญ่นั่นแหล่ะ แล้วในช่วงที่พักนี้ ทางทีมงาน กปปส. จะต้องไปกำหนดยุทธวิธีคร่าว ๆ ร่วมกัน ยกตัวอย่างเช่นจะนำมวลชนกองละ 5,000 ไปปิดล้อมฟรีทีวีช่องต่าง ๆ เมื่อยุทธวิธีนี้ถูกกำหนดขึ้น นั่นหมายความว่ามวลชนทั้ง 5,000 คนจะถูกยกระดับจากมวลชนพื้นฐานเพื่อแสดงเชิงสัญลักษณ์ไปสุ่มวลชนปฏิบัติการ เมื่อมวลชนยกระดับต้องมีแกนนำมวลชนในแต่ละกอง คำถามคือจะหาแกนนำจากไหนที่จะเป็นที่ยอมรับในแต่ละกองนั้น ความมีวินัยของมวลชนมีมากแค่ไหน

3. ทำไมกำนันสุเทพถึงไม่พูดถึงเรื่องการปฏิรูปพลังงานและไม่พูดถึงเรื่องทหาร

เป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่า ราคาน้ำมันบ้านเราแพงกว่าประเทศเพื่อนบ้านหลายประเทศ แล้วราคาน้ำมันนี้มีผลกระทบโดยตรงอย่างสำคัญต่อค่าครองชีพ ถ้านำมาพูดบนเวทีน่าจะได้แนวร่วมเพิ่มมากขึ้น แล้วเป็นประโยชน์ต่อคนส่วนใหญ่แล้วสมควรจที่จะนำมาพูดถึงบนเวที แต่ในความเป็นจริง สังคมไทยเป็นสังคมอุปถัมภ์ นายใหญ่ขององค์กรใหญ่ ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ต่างมีผลประโยชน์ในปตท. ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นบอร์ดหรือผุ้ถือหุ้น นายใหญ่เหล่านี้จะขัดขวางลูกน้องของตนมิให้เข้ารวมชุมนุม ลูกน้องต้องจำใจทำตามทำให้เสียแนวร่วมแทนที่จะได้แนวร่วม สื่อฟรีทีวีต่างได้รับค่าโฆษณาจาก ปตท. ทั้งสิ้น ซึงทุกวันนี้ฟรีทีวีก็สนับรัฐบาลเต็มที่ ด้วยเหตุว่าหน่วยงานรัฐเป็นผู้สนับฟรีทีวีเหล่านั้นด้วยการลงโฆษณา ฟรีทีวีไม่เป็นใจต่อผู้ชุมนุม การเคลื่อนไหวของมวลชนย่อมเป็นอุปสรรค พวกต่างชาติเรื่องของเขา เราว่ากันในประเทศเสียก่อน ส่วนทหารเป็นผู้ถือดุลย์เหนือขั้วอำนาจทั้ง 2 ขั้วหนึ่งคือรัฐบาล อีกขั้วคือมวลชน กปปส. มวลชน กปปส. จำเป็นต้องมีมวลชนเกิน 70% มาสนับสนุนตนเสียก่อนจึงจะเป็นผู้ถือดุลย์เหนือทหาร มิเช่นนันทหารจะตัดสินใจยืนข้างไหนก็ลำบาก ไม่ต้องพูดถึงทหารถั่งเช่าก็ได้ นอกจากนี้ทหารได้กระทำการอะไรบางอย่าง อย่างที่เห็นชัดคือสิ่งที่ ASTV ได้รับ แล้วถ้าผลกระทบนี้ไปเกิดกับมวลชนแทนที่จะได้แนวร่วมกลับทำให้เสียแนวร่วม

4. ต้องทำความเข้าใจธรรมชาติของมวลชน (จิตวิทยามวลชน)

มวลชนแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ 1. มวลชนปฏิบัติการหรือพวกแนวหน้า ได้แก่ มวลชน "รองเท้าผ้าใบกับใจถึง ๆ" มวลชนประเภทนี้ต้องได้รับการฝึกฝนทางยุทธวิธีพอควร เช่นวิธีการรับมือกับแก๊สน้ำตาจากตำรวจ มวลชนประเภทนี้จะมีจำนวนไม่มาก เป็นมวลชนที่พร้อมเสียสละ พร้อมลุย กับมวลชนอีกประเภท คือมวลชนพื้นฐาน หรือเป็นมวลชนที่ไว้สำหรับแสดงพลัง เป็นมวลชนส่วนใหญ่ที่มีไว้เพื่อแสดงสัญลักษณ์ เป็นมวลชนที่เพิ่งเข้าร่วมใหม่ ๆ หรือมวลชนที่ยังไม่พร้อมเป็นมวลชนปฏิบัติการ มวลชนกลุ่มนี้ถ้าหากคิดเผิน ๆ อาจจะคิดว่าไม่มีประโยชน์ เช่น "ไปทำไมบ้านนายก ไปแล้วนายกไม่อยู่บ้าน ไปแล้วก็ไม่เห็นมีประโยชน์" แต่ที่จริงแล้วในทางยุทธวิธี "แยกกันเดินรวมกันตี" มีประโยชน์มาก ประโยชน์ที่ชัดที่สุดคือเป็นการปูพื้นมวลชนกลุ่มนี้ให้พัฒนาไปเป็นมวลชนกลุ่มแรกหรือมวลชนปฏิบัติการได้ ที่สำคัญแล้วมองข้ามไม่ได้เป็นพื้นฐานในการสร้างสำนึกให้กับมวลชนพื้นฐานเป็นการปลูกฝังอุดมการณ์ก่อนที่มวลชนกลุ่มนี้จะพัฒนาไปสู่มวลชนปฏิบัติการ ไม่ควรจะให้มวลชนกลุ่มนี้ไปเผชิญความเสี่ยงที่คาดว่าจะได้รับอันตรายตั้งแต่ต้น เพราะมวลชนกลุ่มนี้ยังเข้าใจไม่ลึกซึ้งว่าไปชุมนุมเพราะอะไร แล้วจะนำไปสู่การเสียแนวร่วมอย่างถาวรได้

5. กปปส. เป็นเอกภาพหรือไม่

หากพิจารณาเผิน ๆ อาจดูว่าภายใต้การนำของ กปปส. อาจดูว่าต่างกลุ่มต่างทำ เพราะก่อนจะรวมกันเป็น กปปส. มีแยกเป็น 3 เวทีคือ 1. กปท. 2. คปท. 3. เราชดำเนิน แต่ที่จริงแล้วทั้ง 3 เวทีได้ประสานการทำงานกันตลอด แล้วกำหนดยุทธศาสตร์และยุทธวิธีร่วมกัน สิ่งที่สำคัญก่อนจะทำอะไร ต้องพิจารณาให้รอบด้าน อย่างน้อยพื้น ๆ คือด้านดีและด้านเสีย ยกตัวอย่างเช่น คปท. เดินเกมไปชุมนุมที่อาคารกีฬาเวศน์ 2 ในทางความเป็นจริงแล้วได้รับการสนับสนุนมวลชนจากเวทีราชดำเนินอย่างเปิดเผยชัดเจนด้วยการประกาศบนเวทีออกอากาศสดที่ช่อง blue sky แต่ถ้าให้แถลงท่าทีของโฆษก กปปส. ในสภาวะที่เกิดฉุกละหุกขึ้น โฆษก กปปส. จะแถลงแทน กปปส. ในท่าทีที่ชัดเจนแทนกปปส. ทั้งหมดไม่ได้ว่าสนับสนุน คปท. หรือไม่ นี่เป็นสิ่งที่เราต้องเข้าใจการเดินเกมของ กปปส. มวลชน คปท. ที่ตัดสินใจจะไปอาคารกีฬาเวสน์ 2 เขารู้ระดับหนึ่งด้วยการบรรยายจากแกนนำบนเวที คปท. ว่าจะไปเจออะไรบ้าง แล้วกปปส. ต้องรู้เห็นการกระทำนี้ด้วย เมื่อมีผลกระทบตามมาแล้วเป็นผลที่ร้ายแรงเกินคาด ก็ต้องสรุปบทเรียนร่วมกันแล้วว่าจะเดินหน้าไปอย่างไร

คำถามคาใจนึกได้เท่านี้แหล่ะ เดี๋ยวถ้ามีเพิ่มค่อยว่ากัน ผมไม่อยากให้พี่น้องว้าเหว่ ก็มาวิเคราะห์ให้ฟัง

โค้งสุดท้ายแล้ว ปลุกเร้ากันหน่อย นำขึ้นมาก ๆ จะได้ดูกันเยอะ ๆ แล้วชัยชนะจะเป็นของพวกเรา
นายไร้ชื่อ นิรสกุล (tanawat30 สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่มีคลิ๊ปที่มีคนถ่ายไว้ ตำหนวดคงตะแบงต่อไป
ณัฐ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่กองทัพธรรมเวทีมัฆวาน กำลังช่วยกันทำเสื้อเกราะให้การ์ด อุปกรณ์ทุกอย่างพอมี
แต่ยังขาดจักรเย็บผ้า มีเพียงตัวเดียว อยากขอความช่วยเหลือขอยืมจักรเพื่อมาเย็บผ้า เป็นจักรเย็บผ้าธรรมดาก็ได้
ด่วน! จะทำให้เสร็จก่อนวันที่ 13 นี้
ใครมีพอให้ยืมได้จะเป็นพระคุณยิ่ง
ส 64
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตั้งใจจะไปร่วมชุมนุมที่จุดใดจุดหนึ่งแต่เป็นห่วงว่าหากมันยังไม่ยอมออกก็คงจะต้องปักหลักต่อแล้วจะให้ไปนอนที่ไหนจะเข้าห้องน้ำที่ไหนจะให้ไปกางเตนท์นอนบนถนนหรือควรจะสนับสนุนตรงนี้ให้ชัดเจนด้วยเพราะเดิมสามครั้งที่ผ่านมาเราชุมนุมแล้วเลิกแต่ไม่เคยปักหลักแบบกระจาย รูปแบบนี้มันไม่ง่ายต้องบริหารจัดการให้ดีรวมทั้งเรื่องความปลอดภัยด้วย ไม่ใช่ว่าพอตกเย็นก็กลับบ้านใครบ้านมันแล้วคนส่วนใหญ่ในกรุงเทพฯ ก็ยังต้องทำงานเลี้ยงปากเลี้ยงท้องจะโดดงานมาร่วมก็ได้ไม่เต็มที่ ต้องคิดให้ดีนะครับใจจริงอยากปิดเกมให้เร็วที่สุดเพราะตัวเราก็เหนื่อยมาสองครั้งแล้วเพราะต้องเดินทางมาจากต่างจังหวัดใจมันสู้แต่อยากทราบว่าต้องทำอย่างไรหากยืดเยื้อที่ผ่านมาจบวันต่อวันไม่มีปัญหาเราพร้อมมาร่วมทุกครั้ง
กระทิง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครเป็นคิดแผนนี้ เสียมวลชนแท้ๆ ....ตอนนี้ คนรอบข้างผม ต่างก็ไม่เห็นด้วยกับวิธีการนี้ เพราะพวกเขาทำการค้าและต้องเดือดร้อนไปด้วย...รับไม่ได้จริงๆ
คนกรุงเทพฯแท้ๆแต่กำเหนิด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปิดถนนทำให้รถติดยังดีกว่า
คนไทยจะต้องเป็นหนี้ไปอีก50ปี เพราะเงินกู้สองล้านล้านบาท
เหตุผลง่ายๆ จบป่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐอย่าใช้ความรุนแรงกับม็อบ การใช้ปืนกับประชาชน จะทำให้ภาพลักษณ์ดูแย่ลงในทันที แล้วกระแสจะไปเห็นอกเห็นใจม็อบแทน ควรส่งไส้ศึกเข้าไปเป็นม็อบ แล้วให้ไส้ศึกเริ่มใช้ความรุนแรงกับเจ้าหน้าที่ก่อน โดยเตรียมทีมงานในการบันทึกวิดีโอไว้เผยแพร่ด้วย แล้วหลังจากนั้น จึงเริ่มใช้อาวุธได้ โดยให้ใช้ปืนไฟฟ้า เมื่อถูกยิงจะไม่มีทางสู้ใดๆได้ ก็ให้ทยอยหิ้วขึ้นรถไปฝากขัง
อย่าให้ข่าวรั่ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนโกหกเพราะอะไร
เพราะเขากลัวคนจะรู้ความผิดที่ตนกระทำ
ดังนั้นการที่ตำรวจโกหกเรื่องคนชุดดำยิงตำรวจตายกับผู้ชุมนุม และกรณีตำรวจทุบรถ นั่นแสดงว่าตนเป็นคนกระทำ พอถูกจับได้ถึงต้องโกหก สุดท้ายจำนนต่อหลักฐานจึงต้องยอมรับ
คนโกหกไม่ทำชั่วไม่มี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสร็จศึกครานี้ อยากให้พ่อกำนัน

ไปเปลี่ยนงานไปบริหารจังหวัดทางภาคเหนือและอีสานประเทศเราจะได้เจริญๆ
สุดหล่อสุเทพพ่อมหาจำเริญ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่ไม่อยากออกมา
ก็ไม่พริ๋อ แต่อย่าลืมตะเบ๊ะ ไอ้โอ๊ค นายกคนต่อไปนะฟะ

แล้วสอนลูกหลานให้หน่อมแน้มกับตำรวจมากๆ
จะได้รอดตัวตลอดกาล
ก็บายดีนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ป้องกันตามมีตามเกิด อาวุธก็ไม่มี อาศัยหัวใจอันบริสุทธิ์ที่แกร่งกล้า ทำเพื่อประเทศชาติจริงๆ พวกที่มีอาวุธและมีโล่ห์ ยังเกรงความหาญชาญชัยของมวลชน ที่ครั่นคร้ามจนต้องออกมาโวยวาย แถมมายืนด่าทออย่างไร้ศักดิ์ศรี
ไอ้อ้วนหัวใจสิงห์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาไม้อัด 15 มิล มาตัด
ขนาดกว้าง 60 เซนติเมตร
ยาว 170 เซนติเมตร
ด้านหลังติดมือจับ ให้จับได้2มือแน่นๆ
ด้านหน้าติด ฟิลม์เอ็กซ์เลย์
ใช้อันนี้เป็นโล่เวลาเข้าไปช่วย คนเจ็บ หรือเข้าเป็นด่านหน้าก้อได้ครับ
ท่าหนักไปก้อติดล้อเลื่อน
ท่าทำเยอะหลายอัน เอามาติดรวมกันยาวแล้วเอาไม้หรือเหล็กขัดด้าน หลัง จะได้แผงใหญ๋ ใช้คนดันกันหลายคน น่าจะไหว
เพราะเสื้อ เกราะมันกันได้แค่ ตัว แต่หัวแขนขามันโล่ง
ป้องกันอีกหน่อย ชีวิตมีค่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จากประสบการ์ณการเอาฟิลม์เอ็กซ์เรย์ทำเสื้อเกราะ กันกระสุนได้หลากหลายชนิด โดยเฉพาะพวกปืนสั้น ลูก 9มม. 11 มม. ลูกกรด .22 หรือ พวกลูกปรายอย่างลูกซอง โดยจะยิงไม่ทะลุแต่จะตุงๆเท่านั้น แต่ถ้าเป็นกระสุนสงครามเช่น กระสุน .223 หรือที่เรียกกันว่ากระสุนปืน M16 ก็จะเจาะทะลุได้หากความหน้าของชั้นแผ่นฟิลม์ไม่เพียงพอ (โดยปกติจะหนาประมาณ 300-400แผ่น) จะทำให้ไม่สามารถทะลุไปได้ (แต่เกือบทะลุ) ดังนั้นควรหาแผ่นอลูมิเนียมหนาประมาณ1-2 ซม. รองไว้ด้านในอีกที โดยทั้งหมดจะยัดใส่เสื้อเกราะอ่อนหรือที่เรียกว่า เวส ครับ ทั้งหมดนี้ หาข้อมูลดูใน Youtube ได้มากมายครับ
นักรบพระราชา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าก็เลือกยิงกาบาลเอาก็ได้ครับ
เป้าเล็กกว่าจริง แต่ใช้หลายเม็ด

ไม่งั้นก็ระเบิด ก็ตาย5 อยู่ดี

ไม่รอดหรอกครับ พวกเรา คงต้องตายอีกเยอะ
อาลัยล่วงหน้า
จ๋าจ๊ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลุงกำนัน ยิ่งออกตัว ยิ่งแกว่ง

ช่วงหลังๆหลุดเยอะ
พรรคกะยาจก
 
ความคิดเห็นที่ 20 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะกันไปทำหอกหักอะไร เดี่ยวพวกมืงก็เจอ M79 แล้ว ไม่นาน คนเค้าเริ่มเอือมระอา อยามอับปรียของพวกมืง
ง่าวจ้าก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลงเลือกตั้งกันซะก็มีสิทธินะ หรือว่ากลัวอ้ายฟรายแดง

ถึงคนเราจะน้อย และดูเลวในสายตาคน กทม. ถึงคนเราจะน้อยลงแล้ว เราก็สู้
แดงหลบไป
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ฟรายแดงพวกนี้มันกากเดนมนุษย์จริงๆ
สุดจะเยียวยาจริงๆๆ
 
ความคิดเห็นที่ 19 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะปิดทำเตรี่ยมืงเหรอ ชาวบ้านคนดีๆเค้าได้รับความเดือดร้อน เอือมระอากับการกระทำเลวๆแบบนี้ ไม่รู้สำนึก

กลัวการเลือกตั้งจนตัวสั่น กลัวแถ้ ถุย
ขากถุย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนที่ 1 ความเห็นที่ 4 ตอนที่ 2 ความเห็นที่ 6 ตอนที่ 3 ตอนจบขออีกที

วันนี้เสนอตอน จับยิ่งลักษณ์ไว้ในกำมือได้แล้ว จะขุดรากถอนโคนระบอบทักษิณได้จริงหรือไม่

ถึงแม้จะมีการชุมนุมใหญ่ของมวลมหาประชาชนครั้งใหญ่จะกี่ครั้งก็ตาม หากแต่มวลมหาประชาชนไม่เห็นไปทิศทางเดียวกันอย่างน้อย 70% ของประเทศ โดยสิ่งที่จะต้องเห็นร่วมกันคือ อันตรายของระบอบทักษิณ ซึ่งก็คือระบอบทุนนิยมสามานย์ ซึ่งของผมขออธิบายให้ฟังสักเล็กน้อย ทุนนิยมสามานย์มีด้วยกันหลายส่วนหากจะให้อธิบายคงไม่จบแล้วต้องใช้เวลาเรียบเรียงนานนับเดือน แต่ผมจะอธิบายเฉพาะในส่วนที่เป็นอัตลักษณ์ของทุนสามานย์เท่านั้น ทุนสามานย์มีลักษณะให้ประชาชนเป็นทาสนายทุน หรือแฝงมาด้วยการใช้นโยบายประชานิยม เอาเท่าที่ทันสมัยที่สุด วันที่ 2 ก.พ. 57 จะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้น จะเริ่มมีกระแสว่าถ้าชาวนาไม่ไปเลือกพรรคเพื่อไทย จะไม่ได้เงินค่าจำนำข้าว ฉะนั้นการเดินเกมของ กปปส. ในการล้มการเลือกตั้งจึงเป็นยุทธวิธีที่ถูกต้องแล้ว ด้วยเหตุนี้เองไม่ว่าจะมีการเลือกตั้งกี่ครั้งก็ตามพรรคเพื่อไทยจะได้รับการเลือกตั้งแล้วได้เป็นรัฐบาลเสมอ ด้วยเหตุว่าคนเหนือบวกด้วยคนอีสานเป็นประชากรส่วนใหญ่ของประเทศ

สิ่งที่การเลือกตั้งเป็นหัวใจสำคัญของระบอบทักษิณ จะเห็นได้ว่าเมื่อมีการขัดขวางจากมวลมหาประชาชนมิให้ กกต. จับสลากเพื่อรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนแบบบัญชีรายชื่อ ได้มีการขัดขวางอย่างเต็มกำลังจากหน่วยงานภาครัฐ ดังเหตุการณ์การใช้แก๊สน้ำตายิงกระหน่ำผู้ชุมนุมที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ถ้าการเลือกตั้งไม่สำคัญรัฐบาลจะไม่สนใจอยากจะขัดขวางก็ขัดขวางไป แล้วที่การเลือกตั้งเป็นหัวใจสำคัญ เพราะมวลชนส่วนใหญ่ทางภาคเหนือและอีสาน ได้รับการปลูกฝังความเชื่อว่า "การเลือกตั้งคือประชาธิปไตย" เมื่อเอาความเชื่อที่ฝังไว้ในสมองของแต่ละคนเช่นนี้ ไปรวมกับคุณลักษณะของทุนสามานย์ จะเห็นว่าเลือกตั้งอย่างไรพรรคเพื่อไทยจะได้เป็นรัฐบาลแน่ ๆ นี่ย่อมทำให้ยุทธวิธี Vote No ที่นำเสนอมาเมื่อปี 2553 จึงไม่ประสบความสำเร็จ ที่จริงแล้วมีกลไกมากกว่านี้แต่ถ้าให้ผมอธิบายจะต้องใช้เวลามาก ผมจึงขอตัดตอนไว้ให้พอได้เห็นภาพ

เมื่อพิจารณาให้ลึกลงไป คุณยิ่งลักษณ์หรือแม้แต่ตัวคุณทักษิณเองมิใช่ศูนย์รวมอำนาจที่แท้จริง เพราะทักษิณตายไปก็ยังมีตัวแทนมาขับเคลื่อนระบอบทักษิณไปไม่รู้จบ ฉะนั้นการใช้ยุทธวิธีใช้มวลชนมหาศาลปิดล้อมให้คุณยิ่งลักษณ์อยุ่ในวงล้อมของมวลมหาประชาชน (การจับตัวคุณยิ่งลักษณ์เป็นตัวประกัน) เพราะนั่นจะเป็นหนึ่งในเงื่อนไขของตัวระบอบทักษิณใช้เป็นฐานสร้างความชอบธรรมให้มวลชนเสื้อแดงของตนขยายตัวใหญ่ขึ้น นั่นย่อมหมายความว่าย่อมไปลดมวลชนที่ตื่นรู้แล้วให้น้อยลง เพราะถึงอย่างไรประเทศไทยก็มีประชากรจำกัดเท่านี้

ฉะนั้นแล้วหากได้ดูตอนที่ผมได้นำขึ้นให้ดูทั้ง 2 ตอน จะมีคำว่า สิ่งนั้นจะเป็นการ "ทำลายแนวร่วมมวลมหาชน" หรือมีคำว่า "นำไปสุ่สงครามกลางเมือง" ตอนแรกผมอธิบายให้เห็นว่าทำไมกำนันสุเทพไม่พูดถึงการปฏิรูปพลังงาน กับการปฏิรูปทหาร นั่นเป็นเสี้ยวหนึ่งของกลไกระบอบทักษิณเท่านั้น ฉะนั้นถ้าลงไปตีจุดนั้น ก็เหมือนกับเอามีดแทงหัวใจตนเอง นั่นคือการทำลายแนวร่วม

จะเห็นว่า ก่อนที่จะมีบทความแรก ซึ่งเป็นข้อเขียน 5 ข้อ จะเห็นว่าผมได้เขียนว่า "จะทำอย่างไรก็ได้ให้มีมวลชนเข้าร่วมให้มากที่สุด" ฉะนั้นจะโค่นระบอบทักษิณมิใช่การจับตัวยิ่งลักษณ์ แต่จะต้องดึงให้มวลชนเข้าร่วมกับ กปปส. ให้มากที่สุด

ถามว่าทีมยุทธศาสตร์ระบอบทักษิณรู้หรือไม่ ผมว่าเขารู้ไม่ได้น้อยกว่าที่ผมเขียนหรอก แล้วรู้มากกว่าผมด้วย เพราะผมก็เป็นเพียงเด็กอายุ 40 ปีเอง แต่สิ่งที่จะเป็นจุดชี้ขาดนั่นคือการใช้ความรุนแรง การใช้ความรุนแรงจากทางภาครัฐไม่ทำให้รัฐบาลเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ แต่การใช้ความรุนแรงที่เริ่มจากมวลชน กปปส. จะทำให้กปปส. เป็นฝ่ายแพ้หรือไม่ก็ต้องเกิดการนองเลือดแล้วนำไปสู่สงครามกลางเมือง

ที่ผมยอมลงทุนแล้วนำมาโพสต์ซ้ำ ให้อ่านในหลาย ๆ ข่าว เพื่อให้เราได้รู้ทันแล้วสิ่งที่ผมขอย้ำแล้วย้ำอีกถ้าเป็นไปได้ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตามอย่าใช้ความรุนแรงตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐโดยเด็ดขาด โค้งสุดท้ายนี้รัฐบาลจะเพิ่มระดับความรุนแรงกับมวลชนให้เข้มข้นมากขึ้น
นายไร้ชื่อ นิรสกุล (tanawat30 สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กลุ่มวัยรุ่นแถวบ้านผม เตรียมตั้งก๊วนกัน
ป่วนคนปิดแยก เป็นห่วงนะครับ เสียงเรื่องปิดกรุงเทพ
เริ่มแตก มีคนไม่เห็นด้วยเยอะ
โจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แถวบ้านคุณอยู่ไหนหละ น่าจะแจ้งให้ทราบหน่อยเพื่อมวลมหาประชาชนจะได้ทำความเข้าใจและป้องกันการเกิดเหตุจากการเข้าใจผิดกัน
ปลา
 
ความคิดเห็นที่ 16 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สัตวแพทย์ช่วยสนับสนุนปืนยิงยาสลบช้างให้ คปท ด้วย เจอพวกชุดดำเมื่อไหร่จะได้ ซัดมันด้วยปืนยิงยาสลบช้างเลยจะได้พิสูจน์ให้รู้ว่ามันเป็น ตำรวจ หรือเขมร ไม่ต้องมาเถียงกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อืม ไอเดียเข้าท่าเห็นด้วย จับให้ได้เป็นๆสักตัวจะได้รู้สักทีว่าพวกไหนกันแน่
คนแดนใต้
 
ความคิดเห็นที่ 15 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟิลม์ 8-9 ชั้น /เผ่นเหล็ก 1 มม. / ฟิลม์ 8-9 ชั้น /แผ่นเหล็ก 1 มม /ฟิลม์ 8-9 ชั้น
สามารถ กันกระสุน M 16 ได้ แต่เนี้อ ช้ำ จากแรงอัดกระแทกของลูกกระสุน
ให้ดี ตั้งด่าน ตลอดแนว ทุก 20-30 เมตร ที่สามารถมองเห็นกันได้ ด้านละ 3- 4 แนว เมื่อเกิดเหตุให้ ปิดแนวสุดท้าย ทั้ง 2 แนวหัวท้าย จะได้ ระยะประมาณ 80-120 เมตร ทำให้รถหยุดทั้งหมด แล้วค้นละเอียด แล้วเตรียมกระทืบ แล้วส่งให้ ทหาร ธรรมนูญสอบสวนอีกที
ken
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟายกันและ ไม่ทันเกมส์สุเทพ เดินทีก็รับเงินบริจากแดรกที เดินหลายรอบก็รับทรัพย์อื้อ โง่ง่าวโดนเค้าหลอก

เดินแม่มอยู่นั่นแหละ ทำอะไรก็ไม่ชนะ ยิ่งทำยิ่งดูถะอ่อย ยิ่งทำยิ่งดูแพ้ ไม่ไหว เป็นเหรี้ยอะไรอยู่ตัวเดียว เห่าบ้อกๆ อ้อลืมไป อย่างน้อยก็มีอีกหลายตัวมั่งฟังด้วย
ด้อก ยังงัยก็คือ ด้อก
เดวหวดแม่มขาหัก เดินทำส้นทรีนอะไร เกะกะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอร้องอย่าเห่าอยู่หน้าจอ..
ไอ้ฟรายหน้าตัวเมีย!!!!
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาอวัยวะใดคิด ไอ้หอก
กรูณาทานข้าว แทน ......
 
ความคิดเห็นที่ 13 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยอย่างยิ่งที่เร่งทำเสื้อเกราะ และขอให้การ์ดใส่หมวกกันน็อคอย่างดีด้วยครับ ผ่อนหนักให้เป็นเบา

ใครมีความรู้เรื่องการป้องกันกระสุน รบกวนให้ความรู้ หรือช่วยสนับสนุนด้วยครับ

เล่นกับหมาบ้า มาตรการป้องกันต้องสูงสุดครับ
george_the old one
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องใช้กี่แผ่นถึงจะกันกระสุนปืนพกได้
อยากรู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความหนา 2 ซ.ม ขึ้นไปครับ
aaa
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่ารำคาญมาก ทำตัวเหมือนเด็กไม่ได้ของเล่น
เดี๋ยวตีโดด
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จากการวิเคราะห็ คาดว่าแกนน้ำต้องมีเสียชีวิตอย่างน้อย หนึ่งถึงสองคน จากนั้นมวลชนจะกลัวหัวหดและแยกย้ายกันไปเอาขี้ออกจากหัว

จากนั้นไป ประเทศไทยก็กลับมาสงบสุขภายอีกครา
สาธุ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอร้องเถอะค่ะ สงสารคนทำมาหากินหน่อยค่ะ
ขายของไม่ดีเลย ไม่มีเงินซื้อของให้ลูกสาวแล้ว
ค่าเรียน ค่าอาหารต้องใช้

ขายไม่ดีมาหลายอาทิตย์แล้ว อาทิตย์หน้าต้องไปหาเงินกู้ต่อทุนแล้ว

หยุดปิด กทม. เถอะค่ะ ขอร้อง
สงสารตัวเอง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อวานไปช่วยตัดแผ่นฟิลม์ เขาบอกว่าต้องใช้ด้านละ 40 แผ่น เสื้อตัวหนึ่ง 80 แผ่น หนักมาก
กันได้แน่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำตัวปัยญาอ่อนกันหมด ปิด กทม. คิดได้งัย
เวงง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
90% ของประเทศสามารถเปิดรับสมัครเลือกตั้งได้

แค่นี้ก็รู้แล้วว่า มวลใหน คือ มวลใหน 5 5 5 5

มวลเองอ่ะ เป็นขี้ทรีนไปเลย นิดเดียว... ที่เหลือค่อนประเทศเค้าไม่เอามืง

เดี๋ยวเจอของจริง พวกกลัวเลือกตั้งจนหัวหด ไม่เคยชนะ แพ้ชวนตี
อภิมหา มวลมหาประชาชน
 
ความคิดเห็นที่ 11 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต่างฝ่ายก็ต่างประท้วง ไม่จบไม่สิ้น กฎหมู่เหนือกฎหมายจริงๆประเทศนี้
ทอส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขนาดรัฐบาลมันยังไม่เคารพกฎหมาย แล้วประชาชนจะอยู่ได้ไง? ปฎิเสธอำนาจศาลรัฐธรรมนูญดื้อๆ แล้วแบบนี้ พวกยกหางรัฐบาลแบบพวกคุณ มีหน้ามาสั่งสอนประชาชนหรอครับ?
หลงฝูงมาอีกแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โง่จริงๆ หรือ แกล้งโง่วะ กฎหมู่เหนือกฎหมาย นะดูดีๆใครที่ทำต่อบ้านเมืองกับประชาตอนนี้ 55เมริงด่าเข้า่ตัวเองแล้วไม่รู้เรื่องเลย นิ
มั่วจนขำ
 
ความคิดเห็นที่ 10 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาตำรวจตะเวณชายแดนขนมาทำร้ายประชาชน วอราพงจัดมา
แจ็ดไม่เกี่ยว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ออกมาพูดเมื่อจนตรอก ตำรวจไทย ถูกสั่งให้ฆ่าประชาชน ที่ตายสองศพ..ฝีมือตำรวจล้วนๆ เพราะพิสูจน์นิติเวช ถูกยิงจากที่สูง ตำรวจสั่งยิงตำรวจ..สั่งยิงประชาชน ยุบได้แล้วกรมตำรวจ ตำรวจไทยปัจจุบัน เน่า...
ติดดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่มีคลิ๊ปที่มีคนถ่ายไว้ ตำหนวดคงตะแบงต่อไป
ณัฐ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณก็เดินไปทำสิคะไอ้เหรี้ย
พ่อแม่ไม่สั่งสอน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนที่ 2

ผมขขออธิบายอีกเรื่องก็แล้วกัน

ผมฟังพี่ชัชชวาลย์กับพี่เทิดภูมิวิเคราะห์สถานการณ์แล้วรู้สึกไม่สบายใจ มักจะมีคำพูดว่า "คนมาตั้ง 5-6 ล้านแล้วทำไมถึงไม่ชนะ" หรือว่า "สุเทพเลิกเกรงใจทหารได้แล้ว" ถ้าเป็นการเริ่มต้นการศึกใหม่ ๆ ถูกต้อง ลุงสุเทพก็หวังให้ทหารออกมาช่วยจริงเพราะคิดว่าจะเป็นเช่นนั้น แต่พอทำไปสักครั้ง 2 ครั้งไม่ได้ผลก็ได้เปลี่ยนท่าทีไปแล้ว โดยสังเกตจากช่วงแรกลุงสุเทพนัดคนมาแล้วจะบอกว่าจบวันนั้นจบวันนี้กี่วันจบ แต่พอไม่เป็นไปตามนั้นลุงสุเทพถึงมาบอกว่า "ผมคิดผิดรัฐบาลนี้หน้าด้านเกินไป"

ในสภาวะเช่นนี้เอง มวลชนก็ได้เรียนรู้ไปในตัวด้วยว่า จะไปพึ่งทหาร (ถั่งเช่า) ไม่ได้ สิ่งที่ตามมาคือมวลชนจะทำอะไรต่อไปในอนาคตย่อมมีความชอบธรรมมากขึ้น ในเมื่อบอกทหารให้ช่วยแล้วทหารไม่ช่วยก็ต้องลงมือด้วยตนเอง การปฏิวัติประชาชนด้วยมือเปล่าไม่ใช้อาวุธมันยากกว่าการปฏิวัติโดยใช้อาวุธ มันต้องมีขั้นตอนที่ต้องพิจารณามากกว่านั้น สิ่งที่ลุงสุเทพได้พูดแล้ว พูดชัดเจนว่า "ที่ผ่านมาเราก็ได้ซ้อมกันแล้ว จะไปปิดบ้านนายกจะทำอย่างไร คราวนี้จะเป็นการเอาจริงแล้ว" นั่นหมายความว่าการจะเผด็จศึกรัฐบาล มวลชนต้องฝึกให้มีวินัย ถ้าไม่ซ้อมเอาจริงเลยสิ่งตามมาอาจเกิดสภาวะไร้ระเบียบไร้การควบคุมได้

สิ่งที่ต้องพิจารณาต่อมาของการทอดเวลาให้ยาวขึ้น รัฐบาลและลิ่วล้อได้ทำอะไรต่อมิอะไรให้เห็นมากมาย เช่นนายสุรพงษ์ออกทีวีรวมการเฉพาะกิจแถลงความเท็จบิดเบือนข่าวสารซ้ำซาก นายธาริตใช้กฎหมายไปรังแกแกนนำผู้ชุมนุม หรือแม้แต่ปล่อยตำรวจ + พวกชุดดำไล่ทุบรถพยาบาล ทุบรถอาสาพยาบาลผู้หญิง ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ถ้ายังไม่ปรากฏต่อคนส่วนใหญ่ของประเทศ ก็ต้องปล่อยให้ดำเนินต่อไป จนกระทั่งมาถึงวันหนึ่งคนส่วนใหญ่ของประเทศเกิน 70% ไม่ฟังสิ่งที่ ศอ.รส. พูดแล้ว อยากจะพูดอะไรก็พูดไป เครื่องมือฟรีทีวีที่ทรงอานุภาพของรัฐบาลก็หมดสภาพไป

เมื่อมวลชนส่วนใหญ่สนับสนุน กปปส. มากขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งประสานเป็นเสียงเดียวกัน จนกระทั่งแกนนำเสื้อแดงไม่สามารถใช้กลยุทธ์ใส่ข้อมูลเท็จเพื่อแย่งชิงมวลชนได้อีกต่อไป ต่อไปพวกเสื้อแดงก็จะเหลือแต่แกนนำแต่ไร้มวลชนหนุนแล้วจะสิ้นสภาพไปเอง เมื่อการปฏิรูปบ้านเมืองสำเร็จประชาชนอยุ่ดีกินดีขึ้น ประชาชนมีปัญญามากขึ้น ทีนี้แหล่ะต่อให้ใครคิดจะมาทำแบบทักษิณก็จะทำไม่ได้อีกแล้ว

แต่ถ้าคิดเผิน ๆ ว่า "มวลชนมาตั้ง 5-6 ล้านคนแล้วยังไม่ชนะ" สิ่งที่ตามมาคือการเผด็จศึกเร็วไป ประชาชนยังไม่ซาบซึ้งในความชั่วร้ายของรัฐบาล คนเมืองตื่นรู้คนชนบทห่างไกลความเจริญยังเข้าไม่ถึงข้อมูล พวกที่ยังห่างไกลความเจริญห่างไกลข้อมูลข่าวสาร ยังเป็นฐานให้พวกแกนนำเสื้อแดงใส่ข้อมูลเท็จแล้วยังเป็นฐานของพวกเสื้อแดง จะทำให้เกิดการสู้รบของมวลชนทั้ง 2 ฝ่ายแล้วนำไปสู่ส่งครามกลางเมืองได้ ฉะนั้นทำอะไรใจร้อนรวบรัดตัดตอนโดยไม่วิเคราะห์ถึงบริบทแห่งความเป็นจริงของสังคมปัจจุบันไม่ได้
นายไร้ชื่อ นิรสกุล (tanawat30 สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันหน้าถ้าเจอชายชุดดำตามสถานที่ต่างๆให้ล้อมจับไปส่งตำรวจ
ตรเก่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนที่ 1

ผมขอตอบคำถามที่ยังคาใจหลายคนอยู่

1. จะจบเมื่อไร

คำตอบคือ สถานการณ์แบบนี้จะจบเร็วหรือจบช้าขึ้นกับว่าคนส่วนใหญ่เห็นพ้องกับ กปปส. มากกว่า 70% อย่างมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลงแล้วหรือยัง เช่นถ้ายังมีคนไปฟังสื่อรัฐบาลที่บิดเบือนแล้วโน้มเอียงไปตามนั้น แล้วพอกลับไปฟังบนเวที กปปส. ก็โน้มเอียงข้าง กปปส. แบบนี้ก็ถือว่าจิตใจไม่มั่นคง ซึ่งทางทีมงาน กปปส. ผมเชื่อว่ากำลังประเมินกระแสมวลชนอยู่ ถ้ายังมั่นใจไม่ได้ว่าเป็นดั่งเช่นที่ผมอธิบาย สิ่งที่ทำได้อย่างมากคือเรียกมวลชนมาแสดงพลังเชิงสัญลักณ์เหมือนการนัดชุมนุมใหญ่ทั้ง 3 ครั้งที่ผ่านมา

2. จะจบอย่างไร

ถ้ามวลชนน้อยข้ามคำถามนี้ไปได้เลย ถ้ามวลชนมากพอค่อยมาบอกยุทธวิธีอย่างเปิดเผยในวันที่นัดชุมนุมใหญ่นั่นแหล่ะ แล้วในช่วงที่พักนี้ ทางทีมงาน กปปส. จะต้องไปกำหนดยุทธวิธีคร่าว ๆ ร่วมกัน ยกตัวอย่างเช่นจะนำมวลชนกองละ 5,000 ไปปิดล้อมฟรีทีวีช่องต่าง ๆ เมื่อยุทธวิธีนี้ถูกกำหนดขึ้น นั่นหมายความว่ามวลชนทั้ง 5,000 คนจะถูกยกระดับจากมวลชนพื้นฐานเพื่อแสดงเชิงสัญลักษณ์ไปสุ่มวลชนปฏิบัติการ เมื่อมวลชนยกระดับต้องมีแกนนำมวลชนในแต่ละกอง คำถามคือจะหาแกนนำจากไหนที่จะเป็นที่ยอมรับในแต่ละกองนั้น ความมีวินัยของมวลชนมีมากแค่ไหน

3. ทำไมกำนันสุเทพถึงไม่พูดถึงเรื่องการปฏิรูปพลังงานและไม่พูดถึงเรื่องทหาร

เป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่า ราคาน้ำมันบ้านเราแพงกว่าประเทศเพื่อนบ้านหลายประเทศ แล้วราคาน้ำมันนี้มีผลกระทบโดยตรงอย่างสำคัญต่อค่าครองชีพ ถ้านำมาพูดบนเวทีน่าจะได้แนวร่วมเพิ่มมากขึ้น แล้วเป็นประโยชน์ต่อคนส่วนใหญ่แล้วสมควรจที่จะนำมาพูดถึงบนเวที แต่ในความเป็นจริง สังคมไทยเป็นสังคมอุปถัมภ์ นายใหญ่ขององค์กรใหญ่ ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ต่างมีผลประโยชน์ในปตท. ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นบอร์ดหรือผุ้ถือหุ้น นายใหญ่เหล่านี้จะขัดขวางลูกน้องของตนมิให้เข้ารวมชุมนุม ลูกน้องต้องจำใจทำตามทำให้เสียแนวร่วมแทนที่จะได้แนวร่วม สื่อฟรีทีวีต่างได้รับค่าโฆษณาจาก ปตท. ทั้งสิ้น ซึงทุกวันนี้ฟรีทีวีก็สนับรัฐบาลเต็มที่ ด้วยเหตุว่าหน่วยงานรัฐเป็นผู้สนับฟรีทีวีเหล่านั้นด้วยการลงโฆษณา ฟรีทีวีไม่เป็นใจต่อผู้ชุมนุม การเคลื่อนไหวของมวลชนย่อมเป็นอุปสรรค พวกต่างชาติเรื่องของเขา เราว่ากันในประเทศเสียก่อน ส่วนทหารเป็นผู้ถือดุลย์เหนือขั้วอำนาจทั้ง 2 ขั้วหนึ่งคือรัฐบาล อีกขั้วคือมวลชน กปปส. มวลชน กปปส. จำเป็นต้องมีมวลชนเกิน 70% มาสนับสนุนตนเสียก่อนจึงจะเป็นผู้ถือดุลย์เหนือทหาร มิเช่นนันทหารจะตัดสินใจยืนข้างไหนก็ลำบาก ไม่ต้องพูดถึงทหารถั่งเช่าก็ได้ นอกจากนี้ทหารได้กระทำการอะไรบางอย่าง อย่างที่เห็นชัดคือสิ่งที่ ASTV ได้รับ แล้วถ้าผลกระทบนี้ไปเกิดกับมวลชนแทนที่จะได้แนวร่วมกลับทำให้เสียแนวร่วม

4. ต้องทำความเข้าใจธรรมชาติของมวลชน (จิตวิทยามวลชน)

มวลชนแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ 1. มวลชนปฏิบัติการหรือพวกแนวหน้า ได้แก่ มวลชน "รองเท้าผ้าใบกับใจถึง ๆ" มวลชนประเภทนี้ต้องได้รับการฝึกฝนทางยุทธวิธีพอควร เช่นวิธีการรับมือกับแก๊สน้ำตาจากตำรวจ มวลชนประเภทนี้จะมีจำนวนไม่มาก เป็นมวลชนที่พร้อมเสียสละ พร้อมลุย กับมวลชนอีกประเภท คือมวลชนพื้นฐาน หรือเป็นมวลชนที่ไว้สำหรับแสดงพลัง เป็นมวลชนส่วนใหญ่ที่มีไว้เพื่อแสดงสัญลักษณ์ เป็นมวลชนที่เพิ่งเข้าร่วมใหม่ ๆ หรือมวลชนที่ยังไม่พร้อมเป็นมวลชนปฏิบัติการ มวลชนกลุ่มนี้ถ้าหากคิดเผิน ๆ อาจจะคิดว่าไม่มีประโยชน์ เช่น "ไปทำไมบ้านนายก ไปแล้วนายกไม่อยู่บ้าน ไปแล้วก็ไม่เห็นมีประโยชน์" แต่ที่จริงแล้วในทางยุทธวิธี "แยกกันเดินรวมกันตี" มีประโยชน์มาก ประโยชน์ที่ชัดที่สุดคือเป็นการปูพื้นมวลชนกลุ่มนี้ให้พัฒนาไปเป็นมวลชนกลุ่มแรกหรือมวลชนปฏิบัติการได้ ที่สำคัญแล้วมองข้ามไม่ได้เป็นพื้นฐานในการสร้างสำนึกให้กับมวลชนพื้นฐานเป็นการปลูกฝังอุดมการณ์ก่อนที่มวลชนกลุ่มนี้จะพัฒนาไปสู่มวลชนปฏิบัติการ ไม่ควรจะให้มวลชนกลุ่มนี้ไปเผชิญความเสี่ยงที่คาดว่าจะได้รับอันตรายตั้งแต่ต้น เพราะมวลชนกลุ่มนี้ยังเข้าใจไม่ลึกซึ้งว่าไปชุมนุมเพราะอะไร แล้วจะนำไปสู่การเสียแนวร่วมอย่างถาวรได้

5. กปปส. เป็นเอกภาพหรือไม่

หากพิจารณาเผิน ๆ อาจดูว่าภายใต้การนำของ กปปส. อาจดูว่าต่างกลุ่มต่างทำ เพราะก่อนจะรวมกันเป็น กปปส. มีแยกเป็น 3 เวทีคือ 1. กปท. 2. คปท. 3. เราชดำเนิน แต่ที่จริงแล้วทั้ง 3 เวทีได้ประสานการทำงานกันตลอด แล้วกำหนดยุทธศาสตร์และยุทธวิธีร่วมกัน สิ่งที่สำคัญก่อนจะทำอะไร ต้องพิจารณาให้รอบด้าน อย่างน้อยพื้น ๆ คือด้านดีและด้านเสีย ยกตัวอย่างเช่น คปท. เดินเกมไปชุมนุมที่อาคารกีฬาเวศน์ 2 ในทางความเป็นจริงแล้วได้รับการสนับสนุนมวลชนจากเวทีราชดำเนินอย่างเปิดเผยชัดเจนด้วยการประกาศบนเวทีออกอากาศสดที่ช่อง blue sky แต่ถ้าให้แถลงท่าทีของโฆษก กปปส. ในสภาวะที่เกิดฉุกละหุกขึ้น โฆษก กปปส. จะแถลงแทน กปปส. ในท่าทีที่ชัดเจนแทนกปปส. ทั้งหมดไม่ได้ว่าสนับสนุน คปท. หรือไม่ นี่เป็นสิ่งที่เราต้องเข้าใจการเดินเกมของ กปปส. มวลชน คปท. ที่ตัดสินใจจะไปอาคารกีฬาเวสน์ 2 เขารู้ระดับหนึ่งด้วยการบรรยายจากแกนนำบนเวที คปท. ว่าจะไปเจออะไรบ้าง แล้วกปปส. ต้องรู้เห็นการกระทำนี้ด้วย เมื่อมีผลกระทบตามมาแล้วเป็นผลที่ร้ายแรงเกินคาด ก็ต้องสรุปบทเรียนร่วมกันแล้วว่าจะเดินหน้าไปอย่างไร

คำถามคาใจนึกได้เท่านี้แหล่ะ เดี๋ยวถ้ามีเพิ่มค่อยว่ากัน ผมไม่อยากให้พี่น้องว้าเหว่ ก็มาวิเคราะห์ให้ฟัง

โค้งสุดท้ายแล้ว ปลุกเร้ากันหน่อย นำขึ้นมาก ๆ จะได้ดูกันเยอะ ๆ แล้วชัยชนะจะเป็นของพวกเรา
นายไร้ชื่อ นิรสกุล (tanawat30 สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามไปทำไม ..?????
ถามไปทำไม..????? ฮะ..?????
ยามนี้ ต้องออกมาช่วยกันให้เต็มที่...!!
จะมาถามหา พระแสง อันใด ...????
ทำไม
 
ความคิดเห็นที่ 3 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผบตร ยอมรับว่ามีชายชุดดำบนหลังคาจริง
ก็แปลว่า ตำรวจผู้ใหญ่รู้อยู่แล้ว ว่า มีคนที่พร้อมจะทำอะไรก็ได้ ที่จะทำร้ายประชาชนอยู่บนหลังคาจริง
ตำรวจผู้ใหญ่เลยรีบหนีเอาตัวรอดก่อน ปล่อยเกาะทั้งตำรวจลูกน้องตัวเอง และประชาชน
แน่จริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสนอข่าวเรื่องเสื้อเกราะ ฝ่ายตรงข้ามก็รู้หมดสิ
ดาบสองคม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เปิดเผย ให้รู้ว่ากรูไม่กลัวมรึง แต่ควรมีเขี้ยวเล็บติดตัวมั่ง เช่ืน ง่้ามหนักกะติ๊ก + หัวน็อต
ชะโดเฒ่า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีทางปิดกันหรอกครับทั้ง 2 ฝ่าย เรื่องไม่ใช่เล็กๆ ทำกันแค่คนสองคน
หามาเยอะๆไม่ใช่ทำได้ลับๆ คนตัด คนเอามานั่งเย็บนั่งร้อย ก็มีแต่อาสาสมัคร
ไส้ศึกมีทั้งสองฝ่าย
อีกอย่างให้รู้กันทั่วไปเลย ว่าเราทำอย่างนี้ สู้กับกระสุนปืน ซึ่งถ้าเป็นปืนปกติก็เจ็บหน่อย
ถ้าปืนแรงสูง มันกันไม่ได้ครับ และนั่นคือคำตอบความตั้งใจสังหารของรัฐ
ฆ้องปากแตก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รอบนี้ ช่วงเดินๆกัน ไม่ว่าช่วงเรียกแขก หรือปิดจริง เดี๋ยวเค้้าก็ประเคนของหนักกันแล้ว ระวังขาขาด พุงแตกกันนะพวกเรา ไม่ปลอดภัย

แว่วๆว่าระเบิดลงแน่ ระหว่างเดิน
กลัวนะเว้ยย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลางานอีกแล้ว..... เมื่อไหร่จะจบ..... จะไม่มีแดรกอยู่แล้ว

เฮ้อ แต่ก็สู้เว้ย เดี๋ยวพกปืมไปด้วย
มาดิ ยิงแม่ม
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013