หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าววิเคราะห์การเมือง
 

ชาวนาไม่ได้เงินจำนำข้าว รัฐบาลยิ่งลักษณ์ก็วิกฤตที่สุด!!

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 16 มกราคม 2557 06:29 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ชาวนาไม่ได้เงินจำนำข้าว รัฐบาลยิ่งลักษณ์ก็วิกฤตที่สุด!!

ผ่าประเด็นร้อน
       
       ค่มวลมหาประชาชนนับล้านๆ ที่นำโดย “กำนันสุเทพ” มาปักหลักบีบคอหอย ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อยู่กลางกรุงเทพมหานคร กำลังจะตายในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้ ยังมาต้องมาเจอกับการประท้วง “ทวงเงิน” จำนำข้าวของชาวนาทั่วประเทศผสมโรงเข้ามาอีก งานนี้ยังมองไม่ออกว่าจุดจบของเธอจะเป็นอย่างไร
       
       แน่นอนว่าเรื่อง “จำนำข้าว” ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับรัฐบาล ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พรรคเพื่อไทย รวมไปถึง “หัวหน้าแก๊งใหญ่” คือ ทักษิณ ชินวัตร เพราะนโยบายดังกล่าวมีการคุยโม้ว่านี่คือ “ทีเด็ด” แบบ “ทักษิณคิด ยิ่งลักษณ์ทำ”
       
       แต่มาถึงปัจจุบัน นโยบายประชานิยมหลักของรัฐบาล ที่รับจำนำ (รับซื้อ) ข้าวทุกเมล็ดตันละ 15,000 บาท เกิดการขาดทุนรวมแล้วกว่า 4 แสนล้านบาท
       
       ทำลายตลาดและคุณภาพข้าวของไทยจนย่อยยับ
       
       ในฤดูกาลแรกๆ ยังพอคึกคักเพราะยังมีเงินหมุนจ่ายครบวงรอบ แต่พอย่างเข้าฤดูกาลที่ 2 ที่ 3 เริ่มติดขัด เริ่มมีเงื่อนไข ไม่ทุกเมล็ด ไม่อั้นแบบเดิม เริ่มมีเงื่อนไขจำกัดโควตา ไม่เหมือนเดิม หรือแม้แต่ลดราคาจำนำลงมาเหลือ 12,000 บาทก็มี แต่เมื่อถูกแรงกดดัน การข่มขู่ของชาวนาเพียงชัาวข้ามคืนก็ต้องเปลี่ยนกลับมาให้ราคาจำนำวงเงินเท่าเดิม แต่มีการจำกัดโควตา
       
       แต่ประเด็นก็คือ นี่คือสัญญาณ “ถังแตก” มาให้เห็นแต่ตั้งช่วงกลางปี ที่มีการเปิดโปงจากรองปลัดกระทรวงการคลัง สุภา ปิยะจิตติ ในฐานะประธานผู้ตรวจสอบบัญชีโครงการดังกล่าวว่ามีการขาดทุนไม่ต่ำกว่า 4 แสนล้านบาท ขณะที่หลายฝ่ายไม่ว่าจะเป็นสถาบันวิจัยการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ) ก็ได้ออกมาเตือนให้รัฐบาลยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงวิธีการรับจำนำเสียใหม่ เพราะกำลังจะก่อให้เกิดหายนะตามในอนาคตอันใกล้นี้
       
       แต่รัฐบาลก็ไม่สนใจยังเดินหน้าต่อ ขณะเดียวกันก็มีการปิดบังตัวเลขการขายข้าวและจำนวนเงินจากการขายข้าวว่ามีจำนวนเท่าไหร่ หรือขายให้ใครไปบ้าง โดยอ้างว่าเป็นความลับ หรืออ้างว่ายังขายข้าวไม่หมดจึงปิดบัญชีไม่ได้ จากเดิมที่มีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ที่ชื่อ บุญทรง เตริยาภิรมย์ เมื่อถูกโจมตีหนักก็เปลี่ยนมาเป็น นิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล ยังเดินหน้าเต็มตัว และอ้างว่ามีการขายข้าวแบบจีทูจีได้หลายล้านตัน แค่เฉพาะกับจีนที่อ้างว่าจะรับซื้อไม่น้อยกว่าปีละ 1 ล้านตันติดต่อกันถึง 5 ปี ทั้งที่ทางฝ่ายจีนไม่มีคำแถลงยืนยันเรื่องนี้ออกมาเลย
       
       อย่างไรก็ดี แม้ว่าจะมีการเปิดโปงเรื่องการสวมสิทธิ์ การทุจริตทุกขั้นตอน มีคนในครอบครัว ทักษิณ ชินวัตร รวมทั้งหัวคะแนน นักการเมืองในรัฐบาลได้ประโยชน์ พ่อค้านายทุนของพรรครัฐบาลรวยกันพุงปลิ้น มีเสียงท้วงติงอย่างไร รัฐบาลก็เดินหน้าเต็มตัว มิหนำซ้ำยังมาโจมตีฝ่ายคัดค้านว่า “ขัดขวางไม่ให้ชาวนารวย” เสียอีก ขณะเดียวกันหากมีการจำกันได้ก่อนหน้านี้ทางพรรคเพื่อไทยยังเคยท้าทายพรรคฝ่ายค้านว่าหากไม่เห๋นด้วยกับการจำนำข้าวก็ให้ประกาศออกมาเลยว่าจะหาเสียงด้วยการยกเลิกจำนำข้าว แต่มาถึงวันนี้กลายเป็นว่า พรรคเพื่อไทยนั่นแหละไม่กล้าพูดถึงเรื่องดังกล่าวเลยสักแอะเดียว ทั้งที่นโยบายจำนำข้าวเคยเป็นเรื่องหลักที่เคยใช้หาเสียงจนชนะการเลือกตั้งแบบถล่มทลาย
       
       ความหายนะปรากฏชัดในฤดูกาลจำนำปี 2556/57 ที่รัฐบาล “ถังแตก” หมดหน้าตักแล้ว นั่นคือ “หมุนเงินไม่ทัน” เพราะกระทรวงพาณิชย์ระบายข้าวไม่ได้ ขายข้าวไม่ได้ หรือถ้าขายได้ก็ต้องขายในราคาต่ำต้องขาดทุนอย่างหนัก
       
       อย่างไรก็ดี ที่ผ่านมามีการคาดการณ์กันว่ารัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หวังจะใช้เงินกู้ 2 ล้านล้านบาท โดยจะ “เล่นแร่แปรธาตุ” นำมาโปะหมุนไปก่อน แต่ดันกลายเป็นว่าร่างกฎหมายดังกล่าวถูกแช่แข็งเอาไว้ในศาลรัฐธรรมนูญ และมีแนวโน้มแท้งสูง ทำให้ทุกอย่าง “ป๊อก” สะดุดกึกทันที
       
       ที่ผ่านมาพยายามจะโบ้ยใส่ร้ายว่าเป็นเพราะมีการชุมนุมต่อต้านรัฐบาล มีการยึดกระทรวงการคลังทำให้การจ่ายเงินทำได้ล่าช้า แต่ก็ถูกประจานตอบโต้กลับไปแล้วถ้าเป็นแบบนั้นจริงทำไมเงินเดือนข้าราชการ เงินเดือนรัฐมนตรีคลังทุกคนถึงยังจ่ายครบตรงเวลา ก็ต้องเงียบเสียงไป หรือ เตรียมจะใช้วิธีล้วงเอาเงินฝากของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) จำนวน 5.5 หมื่นล้านบาทมาสำรองจ่ายไปก่อน แต่ก็ถูกต่อต้านจากพนักงาน รวมทั้งจะมีการกู้เงินอีก 1.3 แสนล้านบาทมาจ่ายก่อน แต่ก็ติดปัญหาต้องขออนุมัติจากคณะกรรมการการเลือกตั้งก่อน
       
       ทุกอย่างจึง “ฝีแตก” เอาในวันที่ 15 มกราคม ที่มีการนัดหมายล่าสุดว่าจะเงินให้ชาวนาผ่านทาง ธ.ก.ส. แต่ก็แห้วตามคาด และแม้รัฐบาลจะมีการนัดหมายใหม่เป็นวันที่ 25 มกราคม และภายในเดือนนี้ตามลำดับ แต่คำถามก็คือชาวนาจะ “รอไหว” หรือไม่ เพราะเวลาผ่านมา 4-5 เดือนแล้ว ต้องกินต้องใช้ หนี้สินประดังเข้ามา จะให้ “จ่ายหนี้เป็นประชาธิปไตย” คงไม่ไหวแน่ ถึงแม้ว่าจะ “กันเองชอบพอ” กันแค่ไหน แต่เรื่องปากท้องต้องมาก่อน ดังนั้นอย่าได้แปลกใจที่เวลานี่เริ่มได้เห็นการเคลื่อนไหวของชาวนาในหลายจังหวัดอีกครั้ง ทั้งเตรียมการปิดถนนกดดัน รวมถึงการ “เป็นโจทก์ร่วม” ฟ้อง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทั้งแพ่งและอาญา ผ่านทางสภาทนายความกันแล้ว
       
       ถึงได้บอกว่างานนี้เมื่อเจอหายนะจากจำนำข้าวผสมโรงเข้ามา รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และ ระบอบทักษิณ ก็จะวิกฤตที่สุด เตรียมจมธรณีได้แล้ว!!

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“แม้ว” ไฟเขียวเกมแรงต้นเมษาฯ “ปู” ไม่มีที่ยืนพังทั้งกระดาน!!
“ทักษิณ” จนมุม “สุเทพ” ล้า พลิกเกมสู่โหมดเจรจายุติศึก ติดขัด “คนกลาง” คือใคร!?
“คางคกตู่” กดดันท็อปบูต หวังจุดเปลี่ยนพลิกเกม!!
“เพื่อไทย” ออกอาการ ผวาเลือกตั้ง “โมฆะ”
เจรจากับแก๊งโจรทำไม่ได้หรอก ต้องรวมพลังไล่อย่างเดียวเท่านั้น!!
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 50 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 5 +64 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เงินจำนำข้าวไม่ได้ ข้าวของแพง ไข่แพง น้ำมันแพง หนี้สินท่วมตัว เลือกเพื่อไทยต่อไปชาวนาไทย
จบข่าว...
สรย้วย รายงาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปปช. ปล่อยยิ่งลักษณ์หลุดจำนำข้าว !!!

ในที่นี้ยังเคารพการพิจารณาของ ปปข. เกี่ยวกับการสืบสวนสอบสวนตามกระบวนการยุติธรรมของ ปปช. เพื่อชี้มูลความผิดเรื่อง การแก้ไขรัฐธรรมนูญที่มาของ ส.ว. โดยผู้คนคาดหวังว่าบรรดา ส.ส.และ ส.ว. ที่โหวตผ่านกฎหมายดังกล่าว จนกระทั้งครบขั้นตอนพร้อมที่จะทูลเกล้าในหลวงลงพระปรมาภิไธยประกาศใช้เป็นกฎหมายนั้นต้องมีส่วนรับผิดชอบทุกคน

แต่ไม่เข้าใจตรรกะที่ ปปช. ใช้พิจารณาติดสินว่า นายกรัฐมนตรีโหวดเห็นชอบกฎหมายฉบับดังกล่าวในวาระ 3 เท่านั้น จึงไม่มีความผิด !!!

ซึ่งกระบวนการแบ่งผู้กระทำความผิดออกเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ คือ คนลงชื่อเสนอกฎหมายเข้าสภา และคนโหวดเห็นชอบทั้งวาระ 1 และ 2 มีความผิด อันเป็นต้นน้ำ กลางน้ำ แต่คนโหวตเพียงวาระ 3 ไม่มีความผิด อันเป็นปลายน้ำ

ทั้ง ๆ ที่การกระทำความผิดนั้น ถ้าไม่ครบกระบวนการ 3 วาระจะนำทูลเกล้าฯ ได้หรือไม่ ??? ซึ่งแน่นอนกระบวนย่อมไม่สมบูรณ์นำทูลเกล้าฯ ประกาศใช้เป็นกฎหมายไม่ได้ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็น ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ ผู้มีส่วนร่วมสมคบในการกระทำความผิด ย่อมต้อง “ผิด” ใช่หรือไม่ !!!

เช่นตัวอย่าง เมื่อมีผู้บงการจ้างวานให้มือปืนไปฆ่าคน ต้นน้ำคือมือปืนที่ลงมือยิงคนตาย กลางน้ำคือ คนที่แบกศพไปโยนทิ้งหรือฝังศพทำลายหลักฐาน และปลายน้ำคือ คนจ่ายเงินจ้างวานให้ฆ่าคน ซึ่งโดยปกติคนจ้างวานมือปืนฆ่าคนจะไม่ติดต่อมือปืนโดยตรง จะต้องมีคนกลางติดต่อกับมือปืน ใช่หรือไม่ ???

ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าศาลต้องตัดสินให้ติดคุกทั้ง ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ เพราะสมคบกันกระทำความผิด !!!

ทำนองเดียวกัน ถ้าไม่มีคนสั่งการบงการและไม่มีคนกลางประสานงาน บรรดา ส.ส.และ ส.ว. จะกล้าร่วมกันกระทำความผิดในกรณีนี้อย่างเป็นระบบหรือไม่ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าใครอยู่เบื้องหลังในเรื่องนี้ และถ้าคนกลางไม่ลงมือปิดเกมด้วยตนเองในขั้นตอนปลายน้ำบรรดา ส.ส. และ ส.ว. จะกล้าทำความผิดหรือไม่ ถ้าคนกลาง (ประสานงาน) ไม่ออกมาการันตีบางขั้นบางตอน

เช่นเดียวกับมือปืนรับจ้างฆ่าคน ถ้าไม่มั่นใจว่าจะได้เงินค่าจ้าง จะยอมเสี่ยงคุกเสี่ยงตะรางฆ่าคนหรือไม่ !!!

และขอทำนายไว้ล่วงหน้าว่า กรณีโครงการจำนำข้าวเช่นเดียวกัน เมื่อมีตรรกะเป็นตัวอย่างแล้ว การพิจารณาของ ปปช. คงจะใช้หลักการ ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ ผลสุดท้ายแล้วความผิดจะสาวไปไม่ถึงปลายน้ำ คือ ยิ่งลักษณ์ในฐานะนายกรัฐมนตรีผู้มีหน้าที่รับผิดชอบโครงการจำนำข้าว แต่จะติดคุกติดตะรางเฉพาะต้นน้ำ กลางน้ำ ปลาซิวปลาสร้อย ที่ร่วมกันโกงโครงการจำนำข้าว ใช่หรือไม่

เพราะมีกรรมการ ปปช. บางคนเคยให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อมวลชนแล้วว่า การสอบสวนสืบสวนเรื่องโครงการจำนำข้าว ยังไม่ได้พิจารณาความผิดถึงนายกรัฐมนตรีที่รับผิดชอบโครงการจำนำข้าว จึงวิเคราะห์ได้ว่าที่ ปปช. ใช้เวลาสอบสวนสืบสวนหลายเดือน ได้แค่คนทำผิดต้นน้ำและกลางน้ำเท่านั้น ใช่หรือไม่ ???

ประชาชน
16 มกราคม 2557
....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จำได้ว่าขนาดคนกันเองของมันอย่าง ดร.โกร่ง ยังรับไม่ได้กับโครงการณ์นี้ ถึงขนาดพูดทำนายล่วงหน้าออกสื่อตั้งแต่ยังไม่เริ่มโครงการณ์เลยว่า โครงการณ์จำนำข้าวนี้จะทำให้ประเทศเสียหายยับเยิน

แต่มันก็ดึงดันจะทำให้จงได้ เชื่อว่าในเวลานี้มันคงคิดแผนว่าถ้ามันได้กลับมามีอำนาจก็จะได้แอบดึงเอาเงินจากส่วนที่กู้ 2.2 ล้านล้านมาช่วยโครงการณ์นี้ให้รอดตาย

จากนั้นก็จะได้รุมแดกกันต่อไปได้อีก แล้วคนที่ใช้หนี้หัวโต ก็คือพวกกรู
สุดชั่วจริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตามบทความนี้ชาวบ้านที่เชียร์ทักษิณ ก็คือพวกที่ชอบ
นำเงินหนี้โน้นมาแป๊ะหนี้นี้ หมุนหนี้นี้ไปใส่หนี้นั้น
จนหัวโต หาอนาคตไม่เจอ

จึงไม่ต้องไปโน้มน้าวคนพวกนี้ให้คิดถึงอนาคตลูกหลาน
ก้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แก้ไม่ยาก ให้พี่มันสำรองจ่ายไปก่อนโอนเงินจากดูไบแล้วติดป้ายประกาศทั่วประเทศไทยว่า เงินที่จ่ายให้ชาวนาเป็นของตระกูลชินวัตร แค่นี้ก็ได้คะแนนเสียงเพิ่มขึ้นแล้ว

แค่แสนล้าน ชิวๆสำหรับตระกูลนี้
กล้าคิด กล้าทำ มีวันนี้เพราะพี่ให้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะเลือกเพื่อไทยต่อไป เพราะเป็นพรรค ที่มีแนวทางประชาธิปไตย ไม่เหมือนพวก กกปส ที่ชอบ ดูถูกชาวนา คนจน คนด้อยโอกาศ ดูถูกชาวนา ที่จนกว่า ที่เลือกพรรคเพื่อไทย เข้ามา เรื่องข้าว กับ ชาวนา ก็เพราะพวก กกปส นี่ละ เป็นตังการสำคัญ ขัดขวาง ทำให้ รัฐบาล จ่ายเงิน ให้ ชาวนา ไม่ได้
เบื่อม๊ิอบ กกปส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อรัยจะได้เงินตอนนี้แย้แล้วไม่มีเงินซื้อปุ๋ยซื้อยานานแล้วจะให้รอถึงปีหน้างัยคนขี้โกหกว่าจะได้วันนั้นวันนี้รู้ไม่ว่าลำบากบ้านก้อจะส่งรถก้อส่ง
beebee082@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาวนาน่ะไม่ต้องไปสงสารเขาหรอกครับ เพราะหลังสู้ฟ้าหน้าสู้ดินอยู่แล้ว ควรจะเห็นใจมากกว่าที่ถูกหักหลัง เพราะเอาข้าวเราไปแล้วทำไมต้องกู้ ธกส.เพื่อมาจ่าย ไม่เข้าใจเลย ยรรยงบอกว่า ธกส.ได้เงินจากโครงการนี้มามาก ทำไมไม่เห็นใจชาวนาเลย ให้กู้ใหม่อีกก็ไม่ได้ ต้องเห็นใจเพราะรัฐบาลบากหน้าไปกู้ที่ไหนเขาก็ไม่ให้แล้ว นี่ธกส.มาซ้ำเติมรัฐบาลอีก หรือว่าธกส.เขาไม่มีลูกไม่มีเมีย ไม่มีหนี้ ไม่ต้องกินข้าว ไม่ต้องกินน้ำ พวกคุณเอาโครงการประชานิยมมาให้เขาทำ เขาก็ต้องทำเพราะถ้าไม่ทำก็โดนสารพัดอย่าง ผมเห็นพนักงานเขากลับบ้านกันสาม-สีีทุ่มทุกวัน พวกคุณจะไม่ให้เขาได้ค่าล่วงเวลาเลยเหรอว่ะ ยรรยงเอ๋ย
yut
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาลอดอยากปากแห้ง ต้องเร่หาที่กู้อย่างหน้ามืดตามัว ธนาคารใดจะช่วยวานบอก ถ้าไม่ช่วยถือว่าไม่ช่วยชาวนา ฝากบอกออมสินกับกรุงไทยว่ารัฐบาลไม่ได้ขอกู้ฟรีๆ นะมีผลตอบแทนให้ ดังนั้นจึงควรดู ธกส.เป็นตัวอย่างว่าตอนนี้เป็นยังไง รัฐบาลให้ออกเงินไปก่อนแต่เวลาคืนต้องกู้ที่อื่นมาจ่ายธกส. ออมสินกับกรุงไทยจะให้มั้ย
คนจ่าย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกษตรกรชาวสวนยางภาคใต้ที่ขึ้นทะเบียนไว้แล้วไร่ละ๒๕๒๐บาท ไม่เกิน๒๕ไร่แต่ขณะนี้หลายคนยังไม่ได้รับเงินชดเชยเลยใครรับผิดชอบโดยตรงลงนามไว้แล้วขอให้ช่วยเหลือเกษตรกรด่วนด้วย เอกสารถูกต้องส่งครบ ผ่านการตรวจแปลงยางแล้ว เกษตรอำเภอบอกให้รอๆๆๆๆธกส.บอกให้รอๆๆๆๆๆๆมันจะรอไปถึงไหนต้องกินต้องใช้นะอยากได้ความช่วยเหลือจริงๆสักทีเงินหายไปไหน
ชาวสวนยาง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"อียิ่งเละ!"กับอัยเหลี่ยม กําลังถูกถอดหน้ากากไปทั่วโลก โคตร(ชินวัตร)มรึงจะต้องไม่มีที่ยืนในโลกนี้ ถึงขนาดที่"หญิงไทยขายตัว" ยังมีภาษีดีกว่ามรึง"อีโง่!"
ขาก.ก.ก.ก.ถุยส์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่แหละโทษฐานคนกันเอง โดนมันหลอกใช้เอาชาวนามาอ้างโกงกินตามเคย มันจับเกษตรกร เป็นตัวประกันทำมาหากินได้ทุกชนิดผลิตผลทางการเกษตร

มันจะตะกละตะกรามกันไปถึงไหน อีนางกยิ่งลักษณ์ ใคตรเหง้าตระกูลชินวัตร กับไอ้พวกขี้ข้าบริวารทั้งหลายของมันเนี่ย
เสี่ยอู๋ตรูเองเกลียดตระกูลชินวัตรกับไอ้พวกขี้ข้าชั่วของมัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดันทุรังเลือกตั้งต่อไป ได้รัฐบาลอีโง่รอบใหม่ กลับมาโกงยิ่งกว่าเดิม
เอาไม๊ค๊ะๆๆๆๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนโง่ย่อมเป็นเหยื่อของคนฉลาด สุภาษิตยังคงใช้ได้!!! จำไว้พี่น้องอย่าเห็นแก่เศษเงินเล็กๆน้อยที่เข้าใช้จ้างให้ไปลงคะแนน...ขอให้หยุดความโง่ไว้ที่รุ่นเราอย่าส่งต่อไปถึงลูกหลานอีกเลย.....
xxx
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นโยบาย พรรค จํานําหมืนห้า ขอให้ชาวนาเถอะค่ะ
นโยบาย ตระกูล ทําให้เกิดวิกฦติ ใกล้ฉิบหาย แล้วทําให้เป็นโอกาศ เดี๋ยวท่านทักษินใช้เงินส่วนตัวเข้าอุ้ม ชาวนา แค่นี้ กลายเป็นเทวดาแม้ว ทันที ชาวนาจะแซ่ซ้อน สรรเสริญ เยินยอ ท่านทักษิน ปล้นประเทศเพื่อช่วยชาวนา จาก กํานันสุเทพ ที่ทําให้ยังไม่ได้เงิน
บีบแล้วคลาย อย่าให้ตายทันที
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกเราคงไม่ยอมให้รัฐบาลมันเอาเงินมาผลาญเล่นอีก
ออกไปขี้โกง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่ไงผลงานรัฐบาล มันหลอกมาตลอด พูดอย่างเดียวแต่ความจริงไม่ใช่อย่างที่พูด เดี๋ยวก็พลัดไปวันอื่นไปเรื่อย เพื่อให้ดูดีว่ารัฐได้ช่วยเหลือ แต่ชาติพัง
กรรมกำลังมาเยื่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณสื่อนอกที่แฉความเน่าเฟะของนโยบายจำนำข้าวอย่างหมดเปลือก พวกรับใช้นักโกงเมือง ทั้งมติโจร พันทึบราชดำเนินมันขี้ขลาด เห็นแก่เงินจนไม่ลืมหูลืมตา
เบื่อสาวกแดงทุกตัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขณะที่อีโง่ ตอแหล หน้าด้าน มีอำนาจอยู่ ไม่มีการฟังการทักท้วงของใครหน้าไหนทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นมันต้องรับผิดชอบเป็นจำเลยที่หนึ่ง ส่วนหมารับใช้ตัวต่างๆต้องรับผิดชอบลดหลั่นกันลงมา ที่สำคัญพวกเฮี้ย-จังไรเหล่านี้ต้องรับผิดชอบทางแพ่งที่ทำให้เงินภาษีของประเทศฉิบหายไป4-5 แสนล้านบาท มันต้องหาเงินมาชดใช้ เพราะพวกมันนั่นแหละเป็นคนโกงเงินจำนวนนี้ไป ต้องชดใช้คืนประเทศ
รักเมืองไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่น้องชาวนาเป็นหนี้ๆๆๆๆๆเข้าไป บัตรเครดิตเกษตกรจัดให้ เอาที่มาจำนองที่ธกส.ด้วยนะ ไม่เกิน 10 ปีนี้ ประเทศก็เจ๊ง ธกสก็เจ๊ง พวกต่างชาติมองที่ดินในเมืองไทยจนน้ำลายไหล ถึงวันนั้นมันก็จะซื้อ ธกส.แล้วก็จะบังคับเกษตกรให้ใช้หนี้ ใครไม่มีปัญญาก็ยึดที่มัน 5555 เป็นไปตามแผนทักสิน
ไม่เชื่ออย่าลบหลู่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งวดนี้โหรทายแม่นทุกสำนัก เพราะทายเหมือนๆกันว่า ปีนี้พี่และน้องจะฉิบหายแน่ๆ
กรรมของคนตาบอด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่น้องทุกคนที่ออกมาเดิน เสร็จศึกนี้แล้วไปต่อสามจังหวัดภาคใต้ ใครไม่ไปถือว่าเป็นสุนัขขี้ขลาดทุกตัว
ม๊อบขาเก่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมิงไปบอกตะกวดขี้ข้ายิงประชาชนด้วย ให้มันไปสามจังหวัด ไปจับโจรใต้ เป็นมั๊ย
ดีแต่ตั้งด่านไถตัง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ม็อบขาเก่า ถ้าคิดอะไรบ้องตื้นแบบนี้ หรือ ตรรกะห่วย ๆ แล้วมาออกความเห็น น่าจะเป็นม็อบขี้ข้า (ทักษิณ) มากกว่ามั้ง หรือ เป็นม็อบควายแดง ดี
นช ทักษิณ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้เฉลิมเดินนำก่อน เป็นหน้าที่ความรับผิดชอบแท้ๆไม่กล้าลงใต้
บร
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอา นปช. นรกป่วนชาติไปสิ เห็นกร่างมาก
โง่ให้ทักษิณมันหลอกใช้ แล้วยังจะมากร่างอีก เดรัจฉานเอ๊ย
ปากดี ดีแต่ปาก ขี้ข้าทักษิณ
 
ความคิดเห็นที่ 29 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้ยิ่งลักษณ์และทักษิณ ใช้เงินส่วนตัวในการชดใช้ให้แก่ชาวนาทุกคนด้วย เพราะบริหารผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงและไม่ฟังคนที่เตือนเลย ดื้อจนเกิดความเสียหาย ห้ามใช้เงินภาษีของประชาชนชดใช้นะ อีปู
มดตัวน้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าปล่อยยิ่งลักษณ์ เรื่องนี้อีก

ปปช.จบ
ยิ่งเลว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จำใส่กะลาหัวไว้นะยิ่งลักษณ์ การเป็นนายกไม่ใช่แค่แต่งหน้าทาปาก แล้วเดินไปเดินมา ความสามารถไม่ถึงอย่าสะเออะ ประเทศไทยไม่ใช่บริษัทของพี่ชายเธอ เป็นเบี้ยล่างให้พวกนั้นปั่นหัวอยู่ได้ เฮ้อ...พูดกับคนโง่หน้าด้านนี่มันยากจริงๆ .
ระอานังโพย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะไปยืมพลังชาวนามาล้มรัฐบาลที่เป็นมิตรชาวนาที่สุด
จากม็อบผู้ดีที่ต้องการล้มนโยบายที่เป็นประโยชน์
จะเป็นความคาดหวังที่เลื่อนลอย
m
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้าวไทยแพ้ข้าวเขมรอีกครั้ง เพราะรบ.ห่วย
เบื่อสาวกแดงทุกตัว
 
ความคิดเห็นที่ 25 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โครงการจำนำข้าวของพรรคเพื่อทุยเริ่มคิดก็ เจ้ง แล้ว
แบบนี้เรียกจำนำไม่ได้
ทำลายกลไกตลาด
ซื้อแพงขายถูก
มีเงินเท่าไรก็หมด
แบบนี้ต้องยึดทรัพย์ ครม มาชดใช้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กปปส ยึดทรัพท์ ตระกูล ชิน ดา วงค์ และ รมต ของเพื่อไทย แล้วเอาไปจ่ายให้ชาวนา เป็นค่าประชานิยมของมัน
คุณมิง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องถึงชาวนา แค่นี้ก็กระอักเลือดจวนเจียนตายแล้ว
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แกนนำชาวนาลูกเลี้ยงร.ม.ต.ทั้งนั้น ถูกพวกมันลูบหัวหน่อยก็ลืมหน้าที่ที่ตัวเองมีว่าต้องทำอะไรให้พี่น้องชาวนาบ้าง อย่างนี้ควรปลดออกจากตำแหน่งให้หมด....ถุย
เข้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โครงการจำนำข้าวมีแนวโน้มเจ๊งมากขึ้น เนื่องจากราคาข้าวส่งออกในปีนี้ลดลงจากปีก่อนกว่าตันละ 150 เหรียญสหรัฐฯ ตัวเลขขาดทุน 4 แสนล้าน คงต่ำกว่าความเป็นจริง ตอนนี้โรงสีก็กินค่าเช่าโกดังอย่างเดียว ซื้อข้าวก็ขาดทุนเพราะราคาข้าวยังลงไม่หยุด ต่ำกว่าราคาข้าวเวียดนามแล้ว
ชาวนาต้องรับความเสี่ยงบ้าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โดนแล้วเซะ โดนแล้วเซะ เจ็บนี้รสปูอัด
ไจแอน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้โต้ง กิตติรัตน์ มันหายหัวดำดินไปไหน มันเคยบอกว่าถ้าโครงการจำนำข้าว ขาดทุนเกิน 60,000 ล้าน มันจะลาออกไง

ช่วยออกมาเ่ห่า ช่วยอีปูมันหน่อย
ไก้โต้งเห่า(ได้)
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อั้ยหนวด รฟม อีก บอกว่า รถไฟฟ้า 20 บาท ตลอดสายทำได้ และ ตอนที่ของบซ่อมรางรถไฟ บอกว่า ถ้าซ่อมเสร็จแล้วรถไฟตกรางอีก จะลาออก แล้วเป็นไง
ยังพวกเชื่อมันได้อีกหรือ
 
ความคิดเห็นที่ 19 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้าราชการประจำก็นับว่าเป็น"ตัวแสบ" แทนที่จะช่วยกันรักษาผลประโยชน์ของชาติตามหน้าที่
กลับไปเป็นใจให้นักการเมืองโกงร่วมกันแสวงหาประโยชน์เพื่อตนเองและพวกพ้อง
ดังนั้นงานนี้นักการเมืองอาจเอาตัวรอดด้วยการโยนความผิดไปให้ข้าราชการประจำ
ตามวิธีการที่พวกนักการเมืองเอาตัวรอดมาแล้วหลาย ๆ กรณี ถึงแม้ข้าราชการเหล่านั้น
จะพ้นจากหน้าที่ไปแล้วก็ตาม ดังเช่น กรณีทุจริตที่ธรณีสงฆ์ (สนามกอล์ฟอันไพน์) เป็นต้น
ํYaiMar
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้ายพวกนี้มันฐานเสียงพรรคซ่องโจรเพื่อไทยทั้งนั้น....มันจะไปกลัวอะไร แค่กล่อมกระบาลมันหน่อย ให้คำหวานหน่อย พอมีม๊อบมาก็ให้นักการเมืองไปคุย หรือถ้าคุยไม่รู้เรืองก็ E pu ก็ไป
เองถือว่าเป็นพวกเดียวกัน....ไปลูบหัวแค่นี้ก็เชื่องแล้วสำหรับ
คนกลุ่มนี้ มันคือฐานเสียงพรรคซ่องโจรจะไปหวังอะไร
หหหหห
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วิถีกรรมเริ่มทำงาน กปปส.+ม็อบชาวนา
ได้เห็นการลาออกเร็วๆนี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาวน่านี่น่าสงสาร ไอ้เเม้วมันมองเห็นพวกนี้เป็นเเค่ควายไว้หลอกใช้เท่านั้นเเหละ เเละ เเผนไอ้เเม้วลึกๆมันต้องการให้ชาวน่าตายให้หมดมันจะได้ไปซื้อที่นาราคาถูกๆนี่เเหละเเผนมัน ทำไมไอ้พวกนี้ถึงไม่เลิกโง่ซะที่วะเนี่ย
เลิกโง่ได้เเล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยึดทรัพย์นักการเมืองชั่ว ลดค่าพลังงานทุกชนิด ต้นทุกอย่างที่เกี่ยวกับค่าครองชีพของประชาชนคนไทยจะได้ลดลง รีบทำกำนัน
สวเชียงดาว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แก้ไม่ยาก ให้พี่มันสำรองจ่ายไปก่อนโอนเงินจากดูไบแล้วติดป้ายประกาศทั่วประเทศไทยว่า เงินที่จ่ายให้ชาวนาเป็นของตระกูลชินวัตร แค่นี้ก็ได้คะแนนเสียงเพิ่มขึ้นแล้ว

แค่แสนล้าน ชิวๆสำหรับตระกูลนี้
กล้าคิด กล้าทำ มีวันนี้เพราะพี่ให้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ายังกำจัด "การคอร์รัปชั่น" ไม่ได้ ยังมีการคอร์รัปชั่นอย่างมโหฬารเป็นระบบ แบบเปิดเผย เห็นประจักษ์กันขนาดนี้ อย่าไปคิดอะไรเลย

เพราะมันก็ไม่มีอะไรเหลืออยู่ดี เพราะประโยชน์มันตกแค่คนบางกลุ่ม สุดท้ายประชาชนส่วนใหญ่ก็ยังจนและจะแย่ลงไปเรื่อยๆ เชื่อเถอะ

ใครที่มีความรู้ มีการศึกษา มีข้อมูลดีๆ แบ่งปันให้ชาวบ้าน ชาวไร่ เกษตรกร หรือพวกที่ขาดข้อมูลที่ถูกต้องได้ทราบบ้าง จะได้ตื่นเสียที

ถ้าประชาชนเข้มแข็งได้ ประเทศไทยจะเจริญ "ตื่นเถิดชาวไทย"
ข้าของแผ่นดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ชาวนาเลือกกันเข้าไปไม่ใช่หรอรัฐบาลชุดเนี๊ย...
จะโวยวายทำไม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปเชื่อเพื่อไทย ขายเข้า รัฐบาลต่อรัฐบาล ถ้าขายได้ ตามที่หาเสียง รัฐบาลอื่นเขาทำตั้งนานแล้ว ชาวนาปัญญาอ่อนโดนพรรคเพื่อไทยหลอก เอาข้าวเปลือกไปเก็บ ข้าวขายไม่ได้เก็บไว้ 2 ปีก็เป็นข้าวเก่าแล้วถ้ากินไม่ได้รัฐบาลก็เอาไปฝังไถกลบดินคือฝังดิน ถ้ามีการขายเข้าว G to G ต่อไปก็คง ส่งโจรปล้นชาติไปขายแบบ G to G ได้ด้วย
ชาวนา ปัญญาอ่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้โครงการขโมยข้าวมันทำลายชาติมามากแล้ว ป.ป.ช. ครับวันนี้ผมจะรอดูการชี้มูลความผิด จะจับตาดูท่าน หวังว่า Eปู จะไม่หลุดจากความผิดอีกนะครับ เพราะมันต้องรับผิดชอบทุกอย่าง ในฐานะผู้นำที่แย่และเป็นน้องสาวผู้นำที่แสนเลวที่สุดในโลก เตรียมตัวรับกรรมเถอะตระกูลชั่ว หักหลังได้แม้กระทั่งอาชีพกระดูกสันหลังของชาติ
พธม+กปปส+คปท 100%
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมิงก็โกหก ชาวนาไปเรื่อยอีก E-บ้าปูเน่า
ถามจริง และเมิงเอาเงินของพวกชาวนา
ไปแบ่งกันทำไม เลว เลว เลวยิ่งกว่า สุนัขฯ
can
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เท่าที่คุยมาชาวนาภาคอีสานทนได้รอได้เพื่อฅนและพรรคที่ชอบ ความอดทนเหนือมนุษย์จริงๆเลยฅนภาคนี้
ฅนขี้สงสัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดท้ายนโยบายที่ทักษิณคิด ก็เป็นเพียงนโยบายที่ฉาบฉวย ไม่ได้ก่อประโยชน์อะไรกับประเทศไทย ส่งผลเสียหายในระยะยาวทั้งสิ้น
นายทุนกับธรรมาภิบาล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โกหกแม้แต่ชาวนาผู้เป็นฐานเสียง และเป็นผู้มีพระคุณยิ่ง ปลูกข้าวให้เรากิน ขอมันจงวิบัติๆๆ
หลานชาวนา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +64 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เงินจำนำข้าวไม่ได้ ข้าวของแพง ไข่แพง น้ำมันแพง หนี้สินท่วมตัว เลือกเพื่อไทยต่อไปชาวนาไทย
จบข่าว...
สรย้วย รายงาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โธ่ ก็มันทักษิณคิด เพื่อไทยโกงน่ะครับ
Silly Fool
 
ความคิดเห็นที่ 4 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตามบทความนี้ชาวบ้านที่เชียร์ทักษิณ ก็คือพวกที่ชอบ
นำเงินหนี้โน้นมาแป๊ะหนี้นี้ หมุนหนี้นี้ไปใส่หนี้นั้น
จนหัวโต หาอนาคตไม่เจอ

จึงไม่ต้องไปโน้มน้าวคนพวกนี้ให้คิดถึงอนาคตลูกหลาน
ก้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จำได้ว่าขนาดคนกันเองของมันอย่าง ดร.โกร่ง ยังรับไม่ได้กับโครงการณ์นี้ ถึงขนาดพูดทำนายล่วงหน้าออกสื่อตั้งแต่ยังไม่เริ่มโครงการณ์เลยว่า โครงการณ์จำนำข้าวนี้จะทำให้ประเทศเสียหายยับเยิน

แต่มันก็ดึงดันจะทำให้จงได้ เชื่อว่าในเวลานี้มันคงคิดแผนว่าถ้ามันได้กลับมามีอำนาจก็จะได้แอบดึงเอาเงินจากส่วนที่กู้ 2.2 ล้านล้านมาช่วยโครงการณ์นี้ให้รอดตาย

จากนั้นก็จะได้รุมแดกกันต่อไปได้อีก แล้วคนที่ใช้หนี้หัวโต ก็คือพวกกรู
สุดชั่วจริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปปช. ปล่อยยิ่งลักษณ์หลุดจำนำข้าว !!!

ในที่นี้ยังเคารพการพิจารณาของ ปปข. เกี่ยวกับการสืบสวนสอบสวนตามกระบวนการยุติธรรมของ ปปช. เพื่อชี้มูลความผิดเรื่อง การแก้ไขรัฐธรรมนูญที่มาของ ส.ว. โดยผู้คนคาดหวังว่าบรรดา ส.ส.และ ส.ว. ที่โหวตผ่านกฎหมายดังกล่าว จนกระทั้งครบขั้นตอนพร้อมที่จะทูลเกล้าในหลวงลงพระปรมาภิไธยประกาศใช้เป็นกฎหมายนั้นต้องมีส่วนรับผิดชอบทุกคน

แต่ไม่เข้าใจตรรกะที่ ปปช. ใช้พิจารณาติดสินว่า นายกรัฐมนตรีโหวดเห็นชอบกฎหมายฉบับดังกล่าวในวาระ 3 เท่านั้น จึงไม่มีความผิด !!!

ซึ่งกระบวนการแบ่งผู้กระทำความผิดออกเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ คือ คนลงชื่อเสนอกฎหมายเข้าสภา และคนโหวดเห็นชอบทั้งวาระ 1 และ 2 มีความผิด อันเป็นต้นน้ำ กลางน้ำ แต่คนโหวตเพียงวาระ 3 ไม่มีความผิด อันเป็นปลายน้ำ

ทั้ง ๆ ที่การกระทำความผิดนั้น ถ้าไม่ครบกระบวนการ 3 วาระจะนำทูลเกล้าฯ ได้หรือไม่ ??? ซึ่งแน่นอนกระบวนย่อมไม่สมบูรณ์นำทูลเกล้าฯ ประกาศใช้เป็นกฎหมายไม่ได้ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็น ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ ผู้มีส่วนร่วมสมคบในการกระทำความผิด ย่อมต้อง “ผิด” ใช่หรือไม่ !!!

เช่นตัวอย่าง เมื่อมีผู้บงการจ้างวานให้มือปืนไปฆ่าคน ต้นน้ำคือมือปืนที่ลงมือยิงคนตาย กลางน้ำคือ คนที่แบกศพไปโยนทิ้งหรือฝังศพทำลายหลักฐาน และปลายน้ำคือ คนจ่ายเงินจ้างวานให้ฆ่าคน ซึ่งโดยปกติคนจ้างวานมือปืนฆ่าคนจะไม่ติดต่อมือปืนโดยตรง จะต้องมีคนกลางติดต่อกับมือปืน ใช่หรือไม่ ???

ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าศาลต้องตัดสินให้ติดคุกทั้ง ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ เพราะสมคบกันกระทำความผิด !!!

ทำนองเดียวกัน ถ้าไม่มีคนสั่งการบงการและไม่มีคนกลางประสานงาน บรรดา ส.ส.และ ส.ว. จะกล้าร่วมกันกระทำความผิดในกรณีนี้อย่างเป็นระบบหรือไม่ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าใครอยู่เบื้องหลังในเรื่องนี้ และถ้าคนกลางไม่ลงมือปิดเกมด้วยตนเองในขั้นตอนปลายน้ำบรรดา ส.ส. และ ส.ว. จะกล้าทำความผิดหรือไม่ ถ้าคนกลาง (ประสานงาน) ไม่ออกมาการันตีบางขั้นบางตอน

เช่นเดียวกับมือปืนรับจ้างฆ่าคน ถ้าไม่มั่นใจว่าจะได้เงินค่าจ้าง จะยอมเสี่ยงคุกเสี่ยงตะรางฆ่าคนหรือไม่ !!!

และขอทำนายไว้ล่วงหน้าว่า กรณีโครงการจำนำข้าวเช่นเดียวกัน เมื่อมีตรรกะเป็นตัวอย่างแล้ว การพิจารณาของ ปปช. คงจะใช้หลักการ ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ ผลสุดท้ายแล้วความผิดจะสาวไปไม่ถึงปลายน้ำ คือ ยิ่งลักษณ์ในฐานะนายกรัฐมนตรีผู้มีหน้าที่รับผิดชอบโครงการจำนำข้าว แต่จะติดคุกติดตะรางเฉพาะต้นน้ำ กลางน้ำ ปลาซิวปลาสร้อย ที่ร่วมกันโกงโครงการจำนำข้าว ใช่หรือไม่

เพราะมีกรรมการ ปปช. บางคนเคยให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อมวลชนแล้วว่า การสอบสวนสืบสวนเรื่องโครงการจำนำข้าว ยังไม่ได้พิจารณาความผิดถึงนายกรัฐมนตรีที่รับผิดชอบโครงการจำนำข้าว จึงวิเคราะห์ได้ว่าที่ ปปช. ใช้เวลาสอบสวนสืบสวนหลายเดือน ได้แค่คนทำผิดต้นน้ำและกลางน้ำเท่านั้น ใช่หรือไม่ ???

ประชาชน
16 มกราคม 2557
....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปปช. ปล่อยนยิ่งลักษณ์หลุดจำนำข้าว !!!

ในที่นี้ยังเคารพการพิจารณาของ ปปข. เกี่ยวกับการสืบสวนสอบสวนตามกระบวนการยุติธรรมของ ปปช. เพื่อชี้มูลความผิดเรื่อง การแก้ไขรัฐธรรมนูญที่มาของ ส.ว. โดยผู้คนคาดหวังว่าบรรดา ส.ส.และ ส.ว. ที่โหวตผ่านกฎหมายดังกล่าว จนกระทั้งครบขั้นตอนพร้อมที่จะทูลเกล้าในหลวงลงพระปรมาภิไธยประกาศใช้เป็นกฎหมายนั้นต้องมีส่วนรับผิดชอบทุกคน

แต่ไม่เข้าใจตรรกะที่ ปปช. ใช้พิจารณาติดสินว่า นายกรัฐมนตรีโหวดเห็นชอบกฎหมายฉบับดังกล่าวในวาระ 3 เท่านั้น จึงไม่มีความผิด !!!

ซึ่งกระบวนการแบ่งผู้กระทำความผิดออกเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ คือ คนลงชื่อเสนอกฎหมายเข้าสภา และคนโหวดเห็นชอบทั้งวาระ 1 และ 2 มีความผิด อันเป็นต้นน้ำ กลางน้ำ แต่คนโหวตเพียงวาระ 3 ไม่มีความผิด อันเป็นปลายน้ำ

ทั้ง ๆ ที่การกระทำความผิดนั้น ถ้าไม่ครบกระบวนการ 3 วาระจะนำทูลเกล้าฯ ได้หรือไม่ ??? ซึ่งแน่นอนกระบวนย่อมไม่สมบูรณ์นำทูลเกล้าฯ ประกาศใช้เป็นกฎหมายไม่ได้ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็น ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ ผู้มีส่วนร่วมสมคบในการกระทำความผิด ย่อมต้อง “ผิด” ใช่หรือไม่ !!!

เช่นตัวอย่าง เมื่อมีผู้บงการจ้างวานให้มือปืนไปฆ่าคน ต้นน้ำคือมือปืนที่ลงมือยิงคนตาย กลางน้ำคือ คนที่แบกศพไปโยนทิ้งหรือฝังศพทำลายหลักฐาน และปลายน้ำคือ คนจ่ายเงินจ้างวานให้ฆ่าคน ซึ่งโดยปกติคนจ้างวานมือปืนฆ่าคนจะไม่ติดต่อมือปืนโดยตรง จะต้องมีคนกลางติดต่อกับมือปืน ใช่หรือไม่ ???

ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าศาลต้องตัดสินให้ติดคุกทั้ง ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ เพราะสมคบกันกระทำความผิด !!!

ทำนองเดียวกัน ถ้าไม่มีคนสั่งการบงการและไม่มีคนกลางประสานงาน บรรดา ส.ส.และ ส.ว. จะกล้าร่วมกันกระทำความผิดในกรณีนี้อย่างเป็นระบบหรือไม่ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าใครอยู่เบื้องหลังในเรื่องนี้ และถ้าคนกลางไม่ลงมือปิดเกมด้วยตนเองในขั้นตอนปลายน้ำบรรดา ส.ส. และ ส.ว. จะกล้าทำความผิดหรือไม่ ถ้าคนกลาง (ประสานงาน) ไม่ออกมาการันตีบางขั้นบางตอน

เช่นเดียวกับมือปืนรับจ้างฆ่าคน ถ้าไม่มั่นใจว่าจะได้เงินค่าจ้าง จะยอมเสี่ยงคุกเสี่ยงตะรางฆ่าคนหรือไม่ !!!

และขอทำนายไว้ล่วงหน้าว่า กรณีโครงการจำนำข้าวเช่นเดียวกัน เมื่อมีตรรกะเป็นตัวอย่างแล้ว การพิจารณาของ ปปช. คงจะใช้หลักการ ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ ผลสุดท้ายแล้วความผิดจะสาวไปไม่ถึงปลายน้ำ คือ ยิ่งลักษณ์ในฐานะนายกรัฐมนตรีผู้มีหน้าที่รับผิดชอบโครงการจำนำข้าว แต่จะติดคุกติดตะรางเฉพาะต้นน้ำ กลางน้ำ ปลาซิวปลาสร้อย ที่ร่วมกันโกงโครงการจำนำข้าว ใช่หรือไม่

เพราะมีกรรมการ ปปช. บางคนเคยให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อมวลชนแล้วว่า การสอบสวนสืบสวนเรื่องโครงการจำนำข้าว ยังไม่ได้พิจารณาความผิดถึงนายกรัฐมนตรีที่รับผิดชอบโครงการจำนำข้าว จึงวิเคราะห์ได้ว่าที่ ปปช. ใช้เวลาสอบสวนสืบสวนหลายเดือน ได้แค่คนทำผิดต้นน้ำและกลางน้ำเท่านั้น ใช่หรือไม่ ???

ประชาชน
16 มกราคม 2557
....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014