หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าววิเคราะห์การเมือง
 

ม็อบชาวนาปะทุ-ป.ป.ช.จ่อเชือด พิษจำนำข้าว ฝันร้าย “ยิ่งลักษณ์”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 20 มกราคม 2557 06:48 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ม็อบชาวนาปะทุ-ป.ป.ช.จ่อเชือด พิษจำนำข้าว ฝันร้าย “ยิ่งลักษณ์”

รายงานการเมือง
       
       หลังที่ประชุมคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เห็นชอบให้ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี ต้องถูกตั้งอนุกรรมการไต่สวนโครงการทุจริตรับจำนำข้าว และการระบายข้าวแบบจีทูจี ของ ป.ป.ช.
       
       ยิ่งลักษณ์ก็ต้องรอหนังสือแจ้งคำสั่งดังกล่าวของ ป.ป.ช.ที่คาดว่าจะส่งไปถึงโดยเร็ว โดยหนังสือคำสั่งดังกล่าว ป.ป.ช.นอกจากแจ้งคำสั่งแล้วก็จะแจ้งชื่ออนุกรรมการไต่สวนในคดีนี้ให้ยิ่งลักษณ์ทราบทั้งหมดทุกคน เพื่อให้ยิ่งลักษณ์ได้ใช้สิทธิตามระเบียบของ ป.ป.ช.ในการโต้แย้งรายชื่ออนุกรรมการไต่สวนว่าจะขอให้ ป.ป.ช.มีการเปลี่ยนตัวอนุกรรมการไต่สวนบางคนออกไปหรือไม่
       
       หากยิ่งลักษณ์จะขอใช้สิทธิดังกล่าว นอกจากต้องแจ้งชื่ออนุกรรมการคนดังกล่าวแล้วจะต้องให้เหตุผลต่อ ป.ป.ช.ด้วยว่า ต้องการให้เปลี่ยนตัวเพราะเหตุใด
       
       หลังได้รับหนังสือดังกล่าวจากยิ่งลักษณ์แล้ว ทาง ป.ป.ช.ก็ต้องมาพิจารณากันว่า ยิ่งลักษณ์ ให้เหตุผลอะไรในการขอเปลี่ยนตัวอนุกรรมการไต่สวน เหตุผลฟังขึ้นหรือไม่ หากเหตุผลฟังไม่ขึ้นที่ประชุมก็มีสิทธิจะไม่เห็นชอบตามที่ยิ่งลักษณ์ขอใช้สิทธิดังกล่าว แต่หากยิ่งลักษณ์ไม่ได้มีการโต้แย้งรายชื่ออนุกรรมการไต่สวน ตัวยิ่งลักษณ์ก็ต้องเซ็นชื่อรับทราบคำสั่งดังกล่าวต่อไป
       
       ก็จะทำให้ขั้นตอนคดีก็จะเดินหน้าไปได้เร็วขึ้น คือ อนุกรรมการไต่สวนก็ต้องเดินหน้าสอบสวนเรื่องนี้ต่อไปเรื่อยๆ จนถึงจุดหนึ่งที่เห็นว่า จากพยานหลักฐานต่างๆ ที่มีอยู่ในมือ จะสามารถแจ้งข้อกล่าวหายิ่งลักษณ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายข้าวแห่งชาติ (กขช.) ได้หรือไม่
       
       ก่อนหน้านี้ อนุกรรมการไต่สวนฯ ชงเรื่องมาให้ที่ประชุมใหญ่ ป.ป.ช.ไปก่อนแล้วว่า ยิ่งลักษณ์สมควรจะต้องมีชื่ออยู่ในการสอบสวนของอนุกรรมการไต่สวนคดีรับจำนำข้าวด้วย ในฐานะประธาน กขช. แม้ยิ่งลักษณ์จะมีการมอบให้ กิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ทำหน้าที่แทนเพราะก่อนหน้านี้ได้มีหลายฝ่ายแม้แต่ ป.ป.ช.เองก็ได้เคยทำหนังสือเตือนรัฐบาลยิ่งลักษณ์ตั้งแต่เข้าบริหารประเทศแล้วว่าให้ระวังการดำเนินนโยบายรับจำนำข้าว เพราะจะก่อให้เกิดการรั่วไหลในงบประมาณ และเป็นนโยบายที่จะเปิดช่องให้มีการทุจริตกันได้ คนที่ท้วงติงให้สติเรื่องนี้ยังมีนักวิชาการจากสถาบันทีดีอาร์ไอ รวมทั้งนิด้า ก็เคยออกมาเตือนเรื่องนี้แล้ว
       
       แต่ยิ่งลักษณ์ในฐานะผู้นำรัฐบาล กลับเพิกเฉย ไม่สนใจต่อเสียงเตือนดังกล่าว จึงอาจจะเข้าข่ายความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ได้
       
       ทางอนุกรรมการไต่สวนฯ ก็จะสอบสวนกันไป แล้วดูว่าทางคดีแล้วพอจะแจ้งข้อกล่าวหาต่อยิ่งลักษณ์ได้หรือไม่ หากเห็นว่าสมควรจะแจ้งข้อกล่าวหากับยิ่งลักษณ์ได้ ก็จะมีการแจ้งข้อกล่าวหากันไป ซึ่งทุจริตจำนำข้าว ป.ป.ช.แจ้งไปแล้วล็อตแรกรวม 15 ราย
       
       จึงต้องตามดูว่ายิ่งลักษณ์และทีมฝ่ายกฎหมายประจำตัวจะตั้งหลักสู้คดีเรื่องนี้กันอย่างไร
       
       จะเล่นเกมยื้อ หรือจะปล่อยไหลแล้วไปวัดดวงกันในลำดับขั้นตอนคดีต่อไป ตรงนี้ต้องติดตามกันว่า คดี ป.ป.ช.สำนวนนี้จะเป็นอย่างที่นิตยสารไทม์ สื่อทรงอิทธิพลของโลกตะวันตกเสนอข่าวเชิงวิเคราะห์ไว้ว่า ตอนนี้ยิ่งลักษณ์กำลังถึงคราว “ฝันร้าย” หลังถูก ป.ป.ช.ตั้งแท่นไต่สวนจะเอาผิดในคดีรับจำนำข้าว
       
       สำหรับปัญหานี้หลายคนก็คงเห็นด้วยว่า เรื่องรับจำนำข้าวกำลังกลายเป็นฝันร้ายของรัฐบาลยิ่งลักษณ์อย่างหนัก เพราะนอกจากคดีความที่อาจมีการเอาผิดยิ่งลักษณ์แล้ว ก็ยังพบว่าปัญหาเรื่องรับจำนำข้าวก็กำลังกลับเป็นอาการ “ฝีแตก” ของรัฐบาลอีกครั้ง
       
       โดยเฉพาะกับปัญหาเรื่องที่รัฐบาลไม่สามารถจ่ายเงินค่าข้าวในโครงการรับจำนำข้าวให้แก่ชาวนาในหลายจังหวัดได้ โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง เช่น พิจิตร พิษณุโลก นครสวรรค์ สุโขทัย กำแพงเพชร พ่วงด้วยชาวนาสุพรรณบุรี ที่ตอนนี้กำลังจับมือกันก่อหวอดกันอย่างหนัก มีการรวมกลุ่มกันปิดถนนประท้วงรัฐบาล ที่ผัดผ่อนการจ่ายเงินค่าข้าวกันมาแล้วหลายงวด
       
       ล่าสุดบอกจะได้ข้อยุติภายในไม่เกิน 15 มกราคม แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถหาเงินไปจ่ายได้ตามที่รับปากกันไว้ ส่งผลให้ชาวนาหลายจังหวัดไม่พอใจอย่างมาก จนมีชาวนาหลายจังหวัดรวมตัวกันประท้วงปิดถนนบริเวณถนนทางหลวง 117 พิจิตร-นครสวรรค์ ที่เป็นถนนเส้นสำคัญในการสัญจรระหว่างภาคเหนือกับกรุงเทพฯ
       
       และยังจะมีการยกระดับการชุมนุมเพื่อทวงเงินค่าข้าวมากขึ้นไปเรื่อยๆ เช่น การประกาศจะยกขบวนบุกไปยังหน้าศาลากลางจังหวัดพิจิตร เพื่อประท้วงรัฐบาลผ่าน ผวจ.พิจิตร ต่อไป เพราะนับแต่มีชาวนาภาคเหนือตอนล่างออกมาเคลื่อนไหวเรื่องนี้ปรากฏว่ายังไม่มีการส่งเจ้าหน้าที่รัฐคนไหนมาเจรจารับฟังปัญหาที่เกิดขึ้นเลย
       
       ทำให้มีแกนนำชาวนาที่เคลื่อนไหวอยู่เวลานี้บางส่วนออกมาสำทับว่า หากรัฐบาลยังเพิกเฉยไม่ลงมาแก้ปัญหาให้ชาวนา ก็อาจจะยกพลไปร่วมสบทบกับการชุมนุมของมวลมหาประชาชนในกรุงเทพฯ เสียเลย
       
       เวลานี้หากเรื่องปัญหาการจ่ายเงินให้กับชาวนาในโครงการรับจำนำข้าวที่มีการทวงเงินมาแล้วหลายเดือนยังไม่คลี่คลาย เรื่องม็อบชาวนาก็อาจกลายเป็นปัญหาใหม่ของรัฐบาลในไม่ช้านี้
       
       ขณะที่ในฟากฝั่งของรัฐบาลก็เล่นใช้วิธีตั้งป้อมยันกับชาวนาว่า ที่จ่ายเงินล่าช้าไม่ใช่เพราะนโยบายล้มเหลว รัฐถังแตก ขาดสภาพคล่องในการหาเงินมาให้ชาวนา แต่ติดขัดปัญหาทางเทคนิคหลายอย่าง โดยเล่นโทษไปถึงเรื่องการเมืองว่าเป็นสาเหตุให้การจ่ายเงินล่าช้า
       
       หน้าด้านออกมาบอกว่า เป็นเพราะม็อบคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยฯ (กปปส.) ไปปิดล้อมกระทรวงการคลังก่อนหน้านี้ ทำให้การดำเนินการต่างๆ ของกระทรวงการคลัง และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ในเรื่องนี้ ติดปัญหาเรื่องการประสานงานการจ่ายเงิน
       
       รวมถึงโทษว่าเป็นเพราะสาเหตุเรื่องการเมือง เนื่องจากมีการยุบสภา ทำให้การจัดหาเงินมาจ่ายชาวนาไม่คล่องตัว เพราะอยู่ในสภาพรัฐบาลรักษาการ การอนุมัติเงินขนาดใหญ่-การกู้เงินต้องขออนุญาตจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ก่อนทุกครั้งไป โดยยกกรณีที่ กิตติรัตน์ ณ ระนอง จะต้องไปพบกับ กกต.เพื่อชี้แจงเรื่องการปรับเปลี่ยนรายการอนุมัติเงินกู้ 130,000 ล้านบาท เพื่อนำมาใช้ในโครงการรับจำนำข้าว โดยเฉพาะการชำระหนี้ชาวนาซึ่ง กกต.ได้เรียกกิตติรัตน์ไปพบในวันอังคารที่ 21 มกราคม ก็ยังไม่รู้ว่าชี้แจงไปแล้วทาง กกต.จะว่าอย่างไร จะอนุมัติให้หรือไม่
       
       นอกจากนี้ รมต.ในรัฐบาลอย่าง วราเทพ รัตนากร รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และรมช.เกษตรและสหกรณ์ ก็บอกว่า “ถ้ามีการเลือกตั้งมีรัฐบาลใหม่เร็ว เกษตรกรจะได้รับการดูแลโดยเร็ว”
       
       ท่าทีของรัฐบาลก็คือ พยายามปัดความรับผิดชอบออกไปจากตัวให้มากที่สุด ไม่พอ พยายามเถียงคอเป็นเอ็นว่านโยบายไม่ได้ผิดพลาด แต่ติดปัญหาเทคนิค แถมยังตั้งแง่ว่าหากชาวนา-เกษตรกรอยากได้เงินเร็วๆ ก็ต้องสนับสนุนให้มีการเลือกตั้ง มีการจัดตั้งรัฐบาลหลังเลือกตั้งโดยเร็ว เพื่อหวังกันไม่ให้ชาวนาเข้าไปเป็นแนวร่วมกับ กปปส.ขับไล่รัฐบาล ไม่งั้นจะอดได้เงิน
       
       จนถูกบางฝ่ายเช่นฝ่ายค้านสวนกลับเข้าไปหลายดอก เพื่อจับเท็จรัฐบาลว่าที่ผ่านมาเริ่มมีการเคลื่อนไหวทวงเงินค่าข้าวจากชาวนามาร่วมเกือบ 5 เดือนแล้วตั้งแต่ยังไม่มี กปปส. ไม่ใช่เพิ่งมาเกิดช่วงนี้ อีกทั้งก่อนหน้านี้ ธ.ก.ส.ก็เคยเตือนรัฐบาลแล้วว่าจะเกิดปัญหาสภาพคล่อง ไม่มีเงินไปจ่ายชาวนาแต่รัฐบาลก็นั่งทับปัญหาไว้
       
       เนื่องจากไม่ต้องการให้คนรับรู้ว่า การดำเนินการในโครงการมีปัญหาเพราะรัฐบาลไม่ได้มีการขายข้าวในโครงการผ่านจีทูจี อย่างที่บอกมาตลอดอีกทั้งที่ผ่านมาสองปีกว่าในการทำโครงการ ก็มีการกู้เงินจนเกินเพดานเงินกู้ทำให้การกู้เงินมาถมไปเรื่อยๆ ประสบปัญหา
       
       รวมถึงฝ่ายค้านแย้งว่าที่ผ่านมา กปปส.ไปปิดล้อมก็ปิดล้อมกระทรวงการคลัง-สำนักงบประมาณแค่ไม่กี่วัน ไม่ได้ไปปิดล้อม ธ.ก.ส.ที่รับผิดชอบเรื่องการจ่ายเงินดังกล่าว จึงไม่ได้เป็นเหตุให้ ธ.ก.ส.จ่ายเงินล่าช้าไปเกินกว่าที่ควรจะเป็นหลายเดือน
       
       จากปัญหาเรื่องรับจำนำข้าว ที่ยิ่งลักษณ์-รัฐบาลกำลังเผชิญแถมพรรคเพื่อไทย ก็ไม่ได้บอกจะเลิกนโยบายรับจำนำข้าว หากกลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้งหลังเลือกตั้ง 2 ก.พ. ดูแล้วที่ทำโครงการกันมาสองปีกว่าแล้ว ขาดทุนไปแล้วขั้นต่ำ 4 แสนกว่าล้าน
       
       หากปล่อยให้รัฐบาลเพื่อไทย กลับมาทำโครงการเน่าๆ แบบนี้อีก หายนะประเทศรออยู่ข้างหน้าชัวร์

ข่าวล่าสุด ในหมวด
เมื่อชาวนาไม่ได้เงินจำนำข้าว ยิ่งนาน แม้ว-ปู-เพื่อไทย ยิ่งฉิบหาย!!
ม็อบชาวนาปะทุ-ป.ป.ช.จ่อเชือด พิษจำนำข้าว ฝันร้าย “ยิ่งลักษณ์”
“แม้ว” นายหน้าฮุบพลังงาน อีกหลักฐาน ทุนสามานย์!!
งัดวิชามารข่มม็อบ “ปู” อ่อนนอกแต่แข็งใน
ชาวนาไม่ได้เงินจำนำข้าว รัฐบาลยิ่งลักษณ์ก็วิกฤตที่สุด!!
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 38 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 1 +55 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาวนาเอ๋ย ตื่นได้แล้ว
เข้ามา กทม เร็วๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ครับ พี่น้องชาวนา คุณถูกปอกลอกหลอกลวงจากรัฐบาลโจรและพรรคพวกสมุนของมันในสภา. มันวางแผนแยบยลต้มตุ๋นประชาชนทุกคนท่วนหน้า. เอาข้าวดีของคุณมา เอาภาษีของประชากรเข้ากระเป๋า กู้เงินต่างชาติมาให้ลูกหลานคุณเป็นหนี้ล้นฟ้า เเล้วมันก็เอาไปแบ่งกันกินเหมือนฝูงสุนัขจิ้งจอก. แล้วบอกปัดชาวนาไปวันๆ. แต่วันนี้มันหาแหล่งโขมยเงินไม่ได้แล้ว ก็เลยทำท่าจะหนี.
ช่วยกันมาครับ. ปิดประเทศทำความสะอาดเลย. ขอทางศาลอาญาเอาทรัพย์สินของทักษิณที่อายัดไว้มาชดใช้ก่อน. เพราะมันคือตัวหัวโจกเล่นกลโกงครั้งใหญ่ที่สุดในโลกคราวนี้
เชิญครับเรียกร้องสิทธิของคุณ งานนี้ไม่มีสีใดแต่เป็นของประชาชนทุกท่านที่ถูกครอบครัวทรราชหลอกลวง
universalsoldier
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพื่อไทยมันไม่ได้ช่วยชาวนาหรอก
มันช่วยกันโกงกิน โดยยืมชาวนามาเป็นเครื่องมือเท่านั้น สุดท้ายระยะยาวตลาดข้าวต้องเสียหาย ไม่สามารถแข่งขันในตลาดโลกได้ แล้วแบบนี้หรือคือการทำเพื่อชาวนา

ปล. ชาวนาได้ไม่ถึงหมื่น แต่พวกมันไม่ได้ทำอะไรเลย
ฟาดตันละ 3000-4000 พันบาท
nat
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โครงการจำนำข้าวทำลายชาวนาและข้าวไทยที่เคยส่งออกอันดับหนึ่งของโลก และนำความหายนะมาสู่ประเทศไทย ป.ป.ช.คือความหวังของประชาชนขอให้ตัดสินด้วยความถูกต้องและเด็ดขาดครับ
คนไทย 100 %
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วยบอกชาวนาทางอิสานให้หายโง่ด้วยเพราะที่นั่นมันเข้าใจว่าชาวนาไม่ได้เงินเพราะสุเทพประท้วงอยู่เลย
คนอิสาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระทืบลูกชายมัน ลาออกแน่
กระโถนทองเทียม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กว่าเรื่องยิ่งลักษณ์จะเสร็จ ตูว่า ปปช. ตายไปก่อนแล้ว
อิอิรู้ทัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอความกรุณาชาวนาทุกท่าน ช่วยออกมาทวงหนี้รัฐบาลครับ เงินของพวกท่าน ท่านต้องกินต้องใช้ ดอกเบี้ยต้องเสียจะไปแบกภาระแทนพวกมันทำไม ต้องช่วยกันกำจัดคนโกงเอาเปรียบได้แม้ชาวนาจจนๆ
วิศวกรเกษตร รู้ปัญหาท่านดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนไต่สวน เอาโพยเข้าไปได้หรือเปล่า จำได้ตอนอภิปราย ไม่รู้เรื่องเลย.....
11
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แปลก ... ! ชาวนาอีสาน กลับไม่มีปัญหาเดือดร้อน

คงได้เงินครบหมดแล้ว ... คงตรงกับคำพูดทักษิณ และไอ้ปอด

ที่ว่า .... ที่ไหนเลือกเรา จะดูแลก่อน
สองมาตรฐาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปูนาเป็นศัตรูกับชาวนามาแต่ยุคไหนๆแล้ว ยุคนี้ปูนามาเกิดเป็นนายกปู ชาวนาเลยต้องออกมาไล่กันหน่อย ไม่งั้นมันกินต้นข้าวเสียหายหมด
นิทานเรื่องอีปูกับชาวนา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่ได้เป็นชาวนาแต่คิดว่าเดาไม่ผิด ชาวนาลำบากจริงๆเพราะกว่าจะได้ข้าวมาจำนำ ต้องลงทุนหลายอย่างตั้งแต่ซื้อเมล็ดพันธุ์ ค่าแรง ค่าปุ๋ย ค่ายา ค่ากินอยู่ จิปาถะ ซึ่งต้องกู้ยืมมาเกือบทั้งนั้น ดอกเบี้ยนอกระบบอีกล่ะ การจ่ายเงินค่าจำนำข้าวยิ่งนานออกไป ชาวนามีแต่เครียดๆๆลูกเดียว แค่คิดตามก็ปวดหัวแล้วครับ เห็นใจจริงๆ รัฐบาลนี้มันไม่ซื่อสัตย์ ปัญหาจึงเป็นแบบนี้ ไม่ต้องบอก ชาวนาก็จะมากทม.เองแหล่ะครับ ไล่รัฐบาลขี้โกง
คนกทม.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมมีแต่ชาวนาภาคกลางตอนบน ชาวนาภาคเหนือและภาคอีสานเงีัยบปิดปากเฉย แสดงว่าพรรคเผาไทยมันสั่งให้ ธกส จ่างเงินฐานเสียงของมันมราเป็นชาวนาภาคเหนือและภาคอีสาน พี่น้องชาวนาภาคกลางและภาคเหนือตอนล่างอย่าไปลงคะแนนเสียงให้พรรคเผาไทยมัน
seamilar@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยุธยา สิงห์บุรีก็ยังไม่ได้นะคร้าบบบ
ชาวนา
 
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาวนาจังหวัดฐานเสียงเผาไทยเขาได้เงินไปแล้ว (อยุธยา....) ส่วนจังหวัดที่ออกมาประท้วงมันของชาติไทยพัฒนาไม่ใช่หรือ........เล่นกันเองซะแล้ว
ood
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาวนาต้องให้ครั้งนี้เป็นการหลอกลวงท่านเป็นครั้งสุดท้าย ต้องไม่ปล่อยให้มันหลอกอีก เลือกตั้งเมื่อไหร่ก็ขออย่าให้ท่านลืมสิ่งที่เขาทำกับท่านและประเทศนี้ ขอร้องเลยนะคะ เขากินเขาโกงอย่างไม่มีสำนึก หลอกไปโกงกินไปอย่างไร้สำนึกแล้วทำไมเราต้องสมยอม
ขอร้องทุกท่าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้มันเอามุกใหม่มาใช้

ถ้าอยากได้เงินค่าข้าว ต้องเลือกพรรคเพื่อไทย หากเลือกพรรคอื่นหรือถ้าพรรคเพื่อไทยไม่ได้เป็นรัฐบาล โครงการจะถูกยกเลิกและชาวนาจะไม่ได้เงิน
โสภณ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ล่าสุด 20 ม.ค. ชาวนากลุ่ม 5 จังหวัดภาคเหนือ ได้รวบรวมรายชื่อชาวนาที่ไม่ได้เงินจำนำข้าวจากรัฐบาลกว่า 8,000 ราย เพื่อยื่นถวายฏีกา

2 กพ. อย่าลืมเลือกพรรคเผาไทยให้กลับมาเผาอีกสมัย 1 นะครับ
เผาชาวนา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาวนาต้องออกมาร่วมปฏิรูปประเทศด้วย
ปลดแอกตนเองจากพวกนักการเมือง
ชาวนา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่สำคัญต้องยึดเงินที่โกงไปกลับมาให้ได้ทุกบาททุกสตางค์พร้อมดอกเบี้ย หวังว่าปปช.คงไม่ได้ย่อมาจาก"ปกป้องชินวัตร"นะขอรับ
โอฬาร หายไปไหน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาลเร่งจ่ายเงินในจังหวัดที่เป็นฐานเสียงตัวเองที่แน่นอนครบทุกจังหวัดแล้วเพื่อหวังผลการเลือกตั้ง ส่วนจังหวัดหรืออำเภอที่เหลือต้องรอไปก่อน
นะจ๊ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปปช. นะแสบ ที่ไม่เชือด Eปู ทันที แยกหัวหมา ออกจากหางหมา ก่อน ... แล้วค่อยตีหัวหมา ตีแบบชัดๆ ตีแบบโดดๆ แล้วหัวหมาสมองกลวง มีแต่ความดื้อรั้นแบบนี้ จะไปเหลืออะไร ล่อนจ้อนหมด ใครก็ช่วยไม่ได้ เดินตายเดี่ยวแบบนี้ หนาวจิงๆ
ส้มตำปูปราร้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนี้ชาวนาแก้ง่ายนิดเดียว ยืมเงินทักษิณมาจ่ายก่อน เห็นว่ามีตั้งหลายแสนล้าน มีเหมืองเพชรอีก 6 แห่ง พอได้เป็นรัฐบาลอีกรอบค่อยโกงใหม่ก็ได้ หาเสียงไปเลยว่าครั้งต่อไปถ้าเป็นรัฐบาลจะให้เกวียนละ 2 หมื่น แค่นี้ก็ได้คะแนนเิกิน 15 ล้านแหงๆ คนไทยหลอกง่าย
ไม่ยาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ควายเถอะไอ้ม็อบโง่ กระทรวงวัฒนธรรมปิ่นเกล้า ยังทำงานเป็นปกติได้โว้ย
พวกกูแค่ทำเป็นปิดประตูหน้าไว้ แต่จริงๆเดินเข้าประตูด้านหลัง แค่นี้ก็หลอกม็อบโง่ๆสมองควายได้แล้ว และอีกหลายหน่วยก็ทำแบบพวกกูนี้ล่ะ
พวกม็อบควายมันคิดว่ามันปิดหน่วยราชการได้ แต่จริงๆแค่ปิดประตูหน้า ข้างในตึกยังทำงานปกติ โถ่ไอ้ม็อบสมองควายเอ๊ย
อธิบดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แกก็เป็นสุนัขรับใช้พ่อแกไปก็แล้วกัน
nuic141518@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มึjแหละควาย เขารู้อยู่แล้ว แต่ทำเป็นสัญลักษณ์ ถ้าจะปิดจริงมึjคิดเหรอว่าจะเข้าไปทำงานได้ ไอ้สัด
ควายตัวพ่อเลยมึj
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าเป็นพวกชอบเข้าประตูหลังอ่ะ
เข้าใจหน่อย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความจริง คห.13 ไม่ต้องอ้างเป็น อธิบดี ก็ได้ ทางบ้านแยกกันอยู่หรือเด็กจึงขาดการอบรม คนอื่นน่าสงสารแต่เคสคุณน่าสมเพช หรือมีหน้าเหมือนตัวเมีย ต่อไปอย่าอ้างชื่อคนอื่น
แมนๆ ก้าวออกมาแบบ กปปส เลย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สกปรกเกินกว่าจะเดินเฉียดใกล้!
เข่าใจ๊?
 
ความคิดเห็นที่ 12 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เงินจำนำข้าวไม่ได้โดนรัฐโกง ข้าวของเครื่องใช้แพงทั้งแผ่นดิน ไข่แพง น้ำมันแพง เห็นบ่นทุกวี่วัน แต่ก็เลือกเพื่อทุยต่อไป เออวะ ........
เจ็บแล้วจำคือคน เจ็บแล้วทนคือควาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วยบอกชาวนาทางอิสานให้หายโง่ด้วยเพราะที่นั่นมันเข้าใจว่าชาวนาไม่ได้เงินเพราะสุเทพประท้วงอยู่เลย
คนอิสาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เป็นผลต่อมวลชน กปปส เพราะชาวนาชอบอยู่กับงูเห่า
หนูร่าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปปช. ไม่ต้องซื้อเวลาหรอก ควรจะแจ้งข้อกล่าวหาได้เลยเพราะความผิดชัดเจน เป็นผู้ไปร่วมลงนามและแถลงข่าวเองในการทำ G To G กับหลายประเทศเอง ความผิดชัดเจน และมีผู้ออกมาทักท้วงหลายครั้งหลายคราวก็ทำเฉย เป็นหัวหน้ารัฐบาลต้องรับผิดชอบโดยตรงเพราะแต่งตั้ง ครม.มาบริหาร และในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลเมื่อปี 55 รัฐมนตรีหลายคนก็ออกมาแจ้งว่า "ทุกคนใน ครม.ต้องร่วมรับผิดชอบด้วยกัน" ถึงมีสิทธิ์ในการชี้แจงแทนนายกได้ ฉะนั้น นายกก็ถือว่าเป็นผู้ร่วมรับผิดชอบโดยปริยาย ให้นักกฏหมายนำข้อความนี้ไปแจ้งความได้เลย
อย่าซื้อเวลา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมภาคเหนือตอนบนได้ครบ
ลำเอียงไปป่าว ?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไบร์ เเม่มรึงกับมรึงไปตายซะอ้ายลูกมีเเม่เป็นฆาตกร
หญิงไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าไปดึงเด็กมาเกี่ยวด้วยเลย ถ้าด่าปูคนเดียวไม่พอ ก็ด่าผัวมันอีกคนก็ได้
ด่าแม่เด็กก็พอแล้ว
 
ความคิดเห็นที่ 6 +42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ครับ พี่น้องชาวนา คุณถูกปอกลอกหลอกลวงจากรัฐบาลโจรและพรรคพวกสมุนของมันในสภา. มันวางแผนแยบยลต้มตุ๋นประชาชนทุกคนท่วนหน้า. เอาข้าวดีของคุณมา เอาภาษีของประชากรเข้ากระเป๋า กู้เงินต่างชาติมาให้ลูกหลานคุณเป็นหนี้ล้นฟ้า เเล้วมันก็เอาไปแบ่งกันกินเหมือนฝูงสุนัขจิ้งจอก. แล้วบอกปัดชาวนาไปวันๆ. แต่วันนี้มันหาแหล่งโขมยเงินไม่ได้แล้ว ก็เลยทำท่าจะหนี.
ช่วยกันมาครับ. ปิดประเทศทำความสะอาดเลย. ขอทางศาลอาญาเอาทรัพย์สินของทักษิณที่อายัดไว้มาชดใช้ก่อน. เพราะมันคือตัวหัวโจกเล่นกลโกงครั้งใหญ่ที่สุดในโลกคราวนี้
เชิญครับเรียกร้องสิทธิของคุณ งานนี้ไม่มีสีใดแต่เป็นของประชาชนทุกท่านที่ถูกครอบครัวทรราชหลอกลวง
universalsoldier
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพื่อไทยมันไม่ได้ช่วยชาวนาหรอก
มันช่วยกันโกงกิน โดยยืมชาวนามาเป็นเครื่องมือเท่านั้น สุดท้ายระยะยาวตลาดข้าวต้องเสียหาย ไม่สามารถแข่งขันในตลาดโลกได้ แล้วแบบนี้หรือคือการทำเพื่อชาวนา

ปล. ชาวนาได้ไม่ถึงหมื่น แต่พวกมันไม่ได้ทำอะไรเลย
ฟาดตันละ 3000-4000 พันบาท
nat
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คณะกรรมการปราบปรามปูชั่วแห่งชาติ
ต้องเอาจริงเอาจังให้สาสมกับชี่อ
ลง ลุยลาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โครงการจำนำข้าวทำลายชาวนาและข้าวไทยที่เคยส่งออกอันดับหนึ่งของโลก และนำความหายนะมาสู่ประเทศไทย ป.ป.ช.คือความหวังของประชาชนขอให้ตัดสินด้วยความถูกต้องและเด็ดขาดครับ
คนไทย 100 %
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เร็ว ๆ หน่อยก็ดีนะ
ทำไรกันไม่ดู ว่าประเทศจะฉิบหายไปขนาดไหน
ช้ามาก ๆ
คนไทย
 
ความคิดเห็นที่ 2 [Android Mobile] +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พรรคสัตว์นรก จะต้องไม่ให้เกิดอีกบนผืนแผ่นดิินไทย
เดชา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +55 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาวนาเอ๋ย ตื่นได้แล้ว
เข้ามา กทม เร็วๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014