หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าวการเมือง
 

กกต.ให้หย่อนบัตรล่วงหน้าพรุ่งนี้ไปก่อน-เชื่อ 2 ก.พ.ไม่มีเลือกตั้งแน่

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 25 มกราคม 2557 19:41 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
กกต.ให้หย่อนบัตรล่วงหน้าพรุ่งนี้ไปก่อน-เชื่อ 2 ก.พ.ไม่มีเลือกตั้งแน่
นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการกรรมการการเลือกตั้ง (แฟ้มภาพ)

กกต.เดินหน้าจัดการเลือกตั้งล่วงหน้า 26 ม.ค.ต่อไป เหตุ พ.ร.ฎ.เดิมยังมีผลอยู่ ชี้ 15 จังหวัดส่อหย่อนบัตรไม่ได้ อาจให้งดลงคะแนนไปก่อน ลั่น 2 ก.พ.ไม่มีเลือกตั้งใหญ่ เหตุปัญหาวุ่นวายหลายอย่าง เชื่อนายกฯ เข้าใจปัญหา เผยห้วงเวลาก่อนเดินไปสู่วันเลือกตั้งใหม่ คู่ขัดแย้งต้องถอยคนละก้าว
       
       เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 ม.ค. ที่ตึกโดมบริหาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.)ศูนย์รังสิต นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการการการเลือกตั้ง (กกต.) แถลงภายหลังการประชุม กกต.นาน 3 ชั่วโมงว่า ในวันนี้ กกต.ได้ประชุมปรึกษาหารือกันเรื่องแนวทางการปฏิบัติตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่วินิจฉัยว่าสามารถเลื่อนการเลือกตั้ง ส.ส.วันที่ 2 ก.พ.ออกไปได้ สิ่งสำคัญคือ กกต.ได้มีมติเชิญนายกรัฐมนตรีมาปรึกษาหารือในวันที่ 28 ม.ค.เวลา 14.00 น. เพื่อที่จะพิจารณาการกำหนดวันเลือกตั้งใหม่ ส่วนสถานที่ให้นายกฯ และ ครม.กำหนดได้เพื่อความสะดวกของทั้ง 2 ฝ่าย ส่วนการกำหนดวันเลือกตั้งใหม่จะเป็นระยะเวลาเท่าไหร่นั้น ในส่วนนี้จะมีการปรึกษาหารือกับนายกฯ ก่อน
       
       เลขาธิการ กกต.กล่าวต่อว่า ในวันที่ 26 ม.ค.ยังคงมีการเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตและในเขตจังหวัดตามกำหนดเดิม ขณะนี้มีการรายงานปัญหาเข้ามามากพอสมควร โดยเฉพาะ 15 จังหวัดภาคใต้คงจะไม่สามารถเปิดให้มีการลงคะแนนได้ อย่างไรก็ตามได้มีการเตรียมพร้อมอุปกรณ์ไว้หมดแล้ว ดังนั้นหากมีการปิดถนน ขัดขวางการเลือกตั้ง ก็ให้เจ้าหน้าที่ใช้มาตรา 78 พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.และการได้มาซึ่ง ส.ว. คือ ถ้ามีเหตุสุดวิสัยเกิดขึ้น กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) ในที่เลือกตั้งกลางนอกเขตจะดูแลสถานการณ์โดยสามารถงดการลงคะแนนและรายงานต่อคณะกรรมการประจำเขตเลือกตั้ง และคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัด เพื่องดการลงคะแนนออกไป 7 วัน รวมทั้งรายงานมายัง กกต.โดยด่วน ซึ่ง กกต.จะพิจารณาว่ามีเหตุผลเพียงพอหรือไม่ หากเห็นว่าสถานการณ์รุนแรงอยู่สามารถขยายวันลงคะแนนใหม่ได้อีก โดยกฎหมายไม่ได้กำหนดว่ากี่วัน
       
       นายธีรวัฒน์ ธีรโรจน์วิทย์ กกต.ด้านกิจการพรรคการเมืองและการออกเสียงประชามติ กล่าวว่า สำหรับวันเลือกตั้งใหม่นั้นยังไม่ได้กำหนดเพราะต้องปรึกษากับนายกฯ ก่อน แต่สิ่งสำคัญที่ กกต.ตั้งข้อสังเกต คือ ศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำพิพากษาคำร้องที่ กกต.ยื่นไป สรุปข้อหนึ่งคือ การเลือกตั้งที่เลื่อนไปเกิดจากสถานการณ์ความไม่สงบ เกิดจากการแตกแยกทางความคิด กกต.พิจารณาว่าประเด็นไม่ได้อยู่ที่ต้องมีการเลือกตั้งเมื่อไหร่ ปัญหาคือระหว่างทางที่จะเลื่อนการเลือกตั้งออกไปจะทำให้ปัญหาความขัดแย้งในสังคมยุติลงได้อย่างไร ซึ่งกระบวนการตรงนี้ กกต.ได้ดำริในเบื้องต้นว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเชิญทุกฝ่ายที่เป็นข้อขัดแย้งมาพูดคุยถอยกันคนละก้าว ให้ทุกฝ่ายของสังคม ผู้นำทางความคิด ผู้ที่มีบทบาทต่างๆ ได้เข้ามาช่วยกัน ถึงเวลาแล้วที่ประเทศไทยต้องมีทางออกร่วมกัน เป็นทางออกในทางสงบ สันติ มีผลยั่งยืนและการเลือกตั้งใหม่ที่จะมีขึ้นต้องตอบสนองระบอบประชาธิปไตยได้ ตรงนี้ต้องทำก่อนการจัดการเลือกตั้งครั้งต่อไป
       
       “ระหว่างนี้จนถึงวันที่ 2 ก.พ.การเลือกตั้งคงเดินไปไม่ได้ เพราะมีสถานการณ์บ่งชี้อย่างที่ทราบกัน ส่วนจะเลื่อนไปเป็นวันใดนั้นตามกฎหมายนายกฯ และประธาน กกต.ต้องหารือกัน ซึ่งเส้นทางระหว่างนี้ต้องแก้ไขปัญหาพื้นฐานคือความคิดแตกแยกในสังคม ดังนั้นอาจจะต้องมีกระบวนการจัดการตรงนี้ก่อน ส่วนจะจัดการอย่างไร เราจะนัดผู้รู้ ผู้นำทางความคิดว่าทางออกจะเป็นอย่างไร”นายธีรวัฒน์กล่าว
       
       นายธีรวัฒน์กล่าวอีกว่า สำหรับวันเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 26 ม.ค. กกต.ไม่อาจขัดขืนต่อระบบกฎหมาย ดังนั้นการเลือกตั้งที่กำหนดไว้ ผลบังคับทางกฎหมายยังมีอยู่ ก็ต้องเดินหน้าต่อไป กกต.ก็เสียใจ เพราะจะยุติโดยคำสั่ง กกต.ก็ยังหาทางตรงนั้นไม่เจอ ดังนั้นคงต้องปล่อยให้การเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 26 ม.ค. ดำเนินการต่อไป เพราะในทางกฎหมายกระบวนการเลือกตั้ง พ.ร.ฎ.มีผลบังคับใช้อยู่ในทางปฏิบัติ กกต.ไม่สามารถยุติลงได้โดยทันที เว้นแต่จะมี พ.ร.ฎ.ออกมาใช้บังคับใหม่ กกต.ก็หนักใจ เพราะว่าผลทางกฎหมายเป็นอย่างนั้น
       
       นายธีรวัฒน์ กล่าวด้วยว่า ข้อวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญชัดเจนว่าให้เลื่อนการเลือกตั้งได้ ถ้าไม่ลำเอียงจะมองเห็นภาพชัดเจนว่า การเลือกตั้งดำเนินต่อไปไม่ได้ ถามว่าหลังการเลือกตั้งใหม่ กระบวนการเลือกตั้งจะมาแก้ไขปัญหาบ้านเมืองได้หรือไม่ ขอเรียนว่า กกต.มีจุดยืนว่าการเลือกตั้งเป็นกระบวนการประชาธิปไตยที่จะนำไปสู่การยุติปัญหาในหลายๆ เรื่อง เป็นกระบวนการที่จะเปิดโอกาสให้คนไทยมาใช้เหตุใช้ผลความเป็นคนตัดสินใจเลือกตั้ง ถ้าเลือกตั้งเดินแล้วทำให้เสียเลือดเสียเนื้อ ทำให้คนบาดเจ็บล้มตาย กกต.ยอมรับไม่ได้ ดังนั้นอยากให้คนในสังคมช่วยกันคิดว่าระหว่างเดินไปสู่การเลือกตั้งใหม่จะทำอย่างไรให้คู่กรณี คู่ขัดแย้งได้พูดคุย เรียนรู้ซึ่งกันและกัน
       
       เมื่อถามว่าหากคุยกับนายกฯ ให้เลื่อนการเลือกตั้ง แต่ กปปส.อาจจะไม่เห็นด้วย นายธีรวัฒน์ กล่าวว่า ตนเชื่อว่าคนไทยรักบ้านเมือง ดังนั้นต้องเปิดโอกาสมาพูดคุยกัน ฝ่ายที่ไม่ยอมพูดคุย ไม่ยอมเริ่มต้นประชาชนจะตัดสินเอง เมื่อกำหนดวันเลือกตั้งใหม่สถานการณ์ต้องสงบก่อน ดังนั้นคู่ขัดแย้งจะมาพูดคุย ตนเชื่อว่าคนไทยดีที่สุดในโลกชาติหนึ่ง มีเหตุมีผล ถ้าถึงจุดๆ หนึ่งทุกอย่างก็จะเป็นไปได้ ตอนนี้เราไม่มีโอกาสที่จะให้ 2 ฝ่ายมาพูดคุย ถ้าแต่ละฝ่ายรู้จักถอย ทุกอย่างต้องเดินหน้าได้
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า การเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.จะยังเกิดขึ้นหรือไม่ นายธีรวัฒน์ กล่าวว่า ตนไม่เชื่อว่าจะมีขึ้นได้ เพราะสถานการณ์ขณะนี้การเลือกตั้งล่วงหน้าก็มีปัญหา การหากรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) ก็ยาก เชื่อว่านายกฯ คงเข้าใจปัญหา เราจะมาคุยกันว่านอกจากการกำหนดวันเลือกตั้งใหม่ ระหว่างทางจะคุยกันอย่างไรดี
       
       เมื่อถามอีกว่า ในการเลือกตั้งครั้งใหม่พรรคประชาธิปัตย์ควรร่วมลงสมัครรับเลือกตั้งด้วยใช่หรือไม่ นายธีรวัฒน์ กล่าวว่า กกต.ยังหวังผลว่าอยากให้คู่แข่งทางการเมืองทุกฝ่ายเข้ามาลงสมัครรับเลือกตั้ง ส่วนประเด็นที่คู่ขัดแย้งมีการประท้วงไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ดังนั้นก่อนจะถึงวันเลือกตั้งใหม่ ต้องมีกระบวนการทำความเข้าใจ และทำให้ความขัดแย้งลดน้อยลงและทำให้ 2 ฝ่ายถอยคนละก้าว ดังนั้นเราหวังว่า ช่วงระหว่างเวลาจะกำหนดการเลือกตั้งใหม่ จะมีกระบวนการทำให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เลขาฯ นายกฯ แย้มรัฐบาลเดินหน้าเลือกตั้ง อ้างแม้เลื่อนก็ไม่ปลดล็อกการเมือง
พท.อ้างเลื่อนเลือกตั้งได้ไม่เกิน 6 ก.พ. พรรคเล็กขู่ฟ้องแพ่ง อาญา
“ศุภชัย” เผย “ปู” นัดถก กกต. 28 ม.ค. “สมชัย” รับหลาย จว.ลงคะแนนล่วงหน้าไม่ได้
“สมชัย” เตรียมหารือ กกต.ขอมติเลื่อนวันเลือกตั้งล่วงหน้า 26 ม.ค.ออกไป
ศาล รธน.ชี้เลื่อนเลือกตั้ง 2 ก.พ.ได้ ให้นายกฯ-ประธาน กกต.หารือวันเลือกตั้งใหม่
ข่าวล่าสุด ในหมวด
ปชป.ข้องใจ ศรส.แถลงจับยามั่วภารกิจ หวังโยงม็อบ ชี้ รัฐเจอ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ย้อนแทง
ปชป.ไล่ “ปู” เลิกพักผ่อนคุย กกต.จี้ รับผิดชอบมีเผชิญหน้า ชำแหละเหตุไม่เลื่อนเลือกตั้ง
“ชุมพล” นำม็อบปิดเขตบางบอน-ทวีวัฒนา ผอ.เขต ยอมงดโหวต - มวลชนหนุนค้านปะทะคารมไร้วุ่น
กกต.รับ กทม.หยุดโหวตแล้ว 33 เขต - ใต้ 11 จว.ปิดถาวร ห่วงชาวบ้านเสียสิทธิ
“อนุทิน” ขอแจม! จี้ กกต.คุยกับนักเลือกตั้งก่อนถก “ปู”
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 8 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 1 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1.นายกฯและครม.ลาออก
2.เมื่อรัฐบาลถอยหนึ่งก้าวตามข้อ1. มวลมหาประชาชนกลับ
ยอมถอยคนละก้าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมไม่เอาเงินส่วนนี้มาจ่ายชาวนา จะตำน้ำพริกไปละลายแม่น้ำ ถามหน่อยถ้าเป็นเงินตัวเองจะทำอย่างนี้ไหม
กทม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นถึง กกต. ยัง ยอม แสร้ง งี่เง่า เพื่อ เลียรูปู

รู้ทั้งรู้ ว่า การเลือกตั้ง ครั้งนี้ เป็นไป ไม่ได้ เพราะ

กระดุมเม็ดแรก ได้กลัด ผิดที ไปเรียบร้อยแล้ว ที่เหลือ

จะกลัดต่อถึง เม็ดสุดท้าย โดดเดี่ยว แล้วจึงยอมเลิก หรือ

ถึงแม้ดันทุรัง ทำพิธีหย่อนบัตร อันธพาลโกงจนได้นายกปู

ก็ไม่พ้น ถูกฟ้องร้อง จนในที่สุด พรรคจะถูกยุบ แน่นอน

แม้ว่า ทำเลือกตั้งได้สำเร็จ ทั้งมั่วทั้งโกง จนได้ นายกปู
รู้ทั้งรู้ แล้วยังจะ ถลุงเงิน ของประเทศ เพื่ออะไร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้ทั้งรู้ว่าเลือกตั้งไปก็ไปได้ไม่ตลอด
รู้ทั้งรู้ว่าเลือกไปมีแต่จะนองเลือด
รู้ทั้งรู้ว่าเลือกไปก็ไมมีทางที่จะเปิดสภาได้
รู้ทั้งรู้ว่าเลือกไปมีแต่พรรคไม้ประดับ
รู้ทั้งรู้ว่าเลือกไปก็มีแต่เปลืองงบประมาณแผ่นดิน
รู้ทั้งรู้ว่าเลือกไปบ้านเมืองจะวอดวาย

กกต ก็จะดันทุรังจัดเลือกตั้งต่อไป ก็ตอบโจทย์ข้างบนให้ได้ทุกข้อนะเผื่อวันหน้าต้องขึ้นศาลตามรุ่นพี่ สามหนาห้าห่วง
เงินงบประมาณเลือกตั้ง 3.850 สามพันแปดร้อยห้าสิบล้าน มันคงน้อยกว่าผลประโยชน์ใต้โต็ะที่ได้จาก ทรราชหรือ?
สมพล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากมีการหย่อนบัตรล่วงหน้าไปแล้ว แต่ปรากฏว่าไม่มีการเลือกตั้งใน 2 ก.พ. จะดำเนินการต่อบัตรนั้นอย่างไร (รวมทั้งของต่างประเทศ)จะตั้งคณะกรรมการทำลายต่อหน้าสื่อ ประชาชนหรือไม่ คือไม่ไว้ใจในความหน้าไหว้หลังหลอกของรัฐบาล กลัวจะเก็บไปรวมเพิ่มกับในงวดหน้าที่มีการเลือกตั้งต่อไป
กลัวจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ออก ช้า ช้า ช้า คับ
ไม่มันเลย.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาตรงๆ มองปัญหา ของประเทศไทย ให้ตรงจุด ไม่ต้อง อ้อมค้อม วกไปวนมา

ประชาธิปไตย เป็นระบอบการปกครองที่ดี ถ้าประชาชนในประเทศนั้นๆ มีความรู้ ความเข้าใจ สิทธิ หน้าที่ของตัวเอง และ มีความรู้ เท่าทันนักการเมือง รักและ ภาคภูมิใจ และมี ศักดิ์ศรี ความเป็น " มนุษย์ " ของตัวเอง แต่

ความเป็นจริง ประชาธิปไตย ของไทย ถูกนักการเมือง ชาติชั่ว เลวทราม มันอาศัยประชาธิปไตย เพื่อสถาปนา กลุ่มของพวกมัน ให้ ขึ้นมามีอำนาจ และ ทำการ " ปล้น " ประเทศ ปล้น ประชาชน ปล้นสมบัติ ของ ชาติ จนสร้างความร่ำรวย ให้ โคตร เหง้า ตระกูล ของพวกมันมากี่ ตระกูลแล้ว อย่างไร?

ถ้าคนไทย ไม่โงเกินไป หรือ ไม่บ้า ทุกคนคงรู้ว่า เลือกตั้ง แต่ ละ ครั้ง ภาคอีสาน ทุกจังหวัด ขอเน้นว่า " ทุกจังหวัด " พวกนักการเมือง มันปิด จังหวัด ปิด อำเภอ ปิด ตำบล ปิดหมู่บ้าน ซื้อ เสียง เลือกตั้ง โดยผ่าน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต. แล้ว มัน เป็น เรื่อง ที่ ไม่น่าเชื่อ ของประเทศไทย ว่า ไอ้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต. สารวัตรกำนัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เหล่านี้ เป็น ข้าราชการในกระทรวงมหาดไทย แต่ ในความเป็นจริง 1000000% เขาเหล่านี้ ทำงาน เป็น ไม้ เป็น มือ เป็น แขน เป็นขา ให้ นักการเมือง แล้ว ที่ น่า อนาถใจ ไปกว่า นั้น เดี๋ยวนี้ เลือกตั้ง ระดับ ท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต. ต้อง จ่าย กัน เสียงละ เป็น พัน นี่ มัน เกิดอะไร ขึ้น กับ ประ เทศไทย กับ คนไทย ? ข้าฯ คิดว่า ในจังหวัดภาคเหนือ หรือ ภาคกลางบางจังหวัด ก็ คง ไม่ต่างกัน ข้าฯ คิดว่า นี่ คือ " จุดบอด " และ เป็น จุด ที่ " เลวทราม " ทีสุด ในระบอบประชาธิปไตย ของไทย

ทักษิณ รู้ และ เห็น จุดอ่อน จุดบอด ของคนไทย ภาค อีสาน ภาคเหนือ ว่า " ซื้อได้ " เขาจึงกระโจน เข้ามาลงทุน ก็ เหมือน นักธุรกิจ ที่มองเห็น และ อ่านขาด ว่า มีแต่ " อำนาจ " และ " กำไร " เท่านั้น เป็น การลงทุนที่คุ้มค่าที่สุด ซื้อ " ประเทศ ไทย " ถ้า คนไทย ประชาธิปไตย ไทย ยัง ซื้อ ได้ ทั้ง ภาค แบบนี้ มันก็ จะมี นักการเมือง " เลว " เกิดขึ้น ไม่มีที่สิ้นสุด เพราะ คนเลว มันย่อมมีอยู่ ทุกหนทุกแห่ง ในโลกนี้ ถ้าคุณ ไม่ปิด หนทาง และ ปิด โอกาส เพื่อไม่ให้ นักการเมือง ชั่ว และ โลภ พวกนี้ ได้มี ทางเดิน จะลอง ยกตัวอย่าง โคตร เหง้า ตระกูล นักการเมือง ให้ ฟัง แล้ว ลองถาม พวกเขาเหล่านี้ ดู ว่า ได้ ซื้อเสียง เลือกตั้ง ยกจังหวัดกันหรือไม่?

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
บรรหาร ศิลปะอาชา
สุวัตร ลิปตะพัลลภ
ชวลิตร ยงใจยุทธ
เสนาะ เทียนทอง
เนวิน ชิดชอบ

ฯลฯ เอาแค่นี้ แล้ว พวกที่ซื้อ เสียง แล้ว ไม่ได้ ออกชื่อ ก็ ไม่ต้องเสียใจ พวกท่านย่อมรู้ดี ที่สุด ว่า " ประชาธิปไตย " ของท่าน ที่พากัน แหกปาก แหกตา โกหก ชาวโลก ไปทั่ว ว่า ต้องการเลือกตั้ง เพื่อรักษา ประชาธิปไตย หนึ่งเสียง หนึ่งสิทธิ์ นั้นมันรักษา อะไร กันแน่ ? ประชาธิปไตย ของ พวก นักวิชาการ และ แกนนำ " ไทย รัก ไทย " และ ของ ทักษิณ ยิ่งลักษณ์ มันดูเหมือน ผี เหมือน ปอบ เหมือน เปรต ที่ เกาะกิน ดูด เลือด คนไทย ประเทศไทย ยังไง ยังงั้น อยากบอกให้ พวกนักวิชาการ และ นักการเมือง " ไทย รักไทย " ให้ได้รู้กันว่า

การโกหก หลอกลวง ชาวโลก การแหกปาก พร่ามถึงประชาธิปไตย การดิ้น ทุรน ทุราย รักษา " อำนาจ " รักษา ประชาธิปไตย ที่ สามารถ " ซื้อได้ " ของพวกท่านเดี๋ยวนี้ ไม่มีใคร ในโลกนี้ เขาเชื่อ พวกท่านหรอก แล้วก็อยากจะ " หัวเราะ " ที่บอกว่า จะเอาโลก ล้อมประเทศไทย มันเป็น ไปไม่ได้ ล้านเปอร์เซ็นต์ เพราะชาวโลก ประเทศที่เขา เป็น ประชาธิปไตย ไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน สวิส อิตาลี่ ฯลฯ เขามีอาระยะ เขาเกลียดการโกหก เกลียด การโกง การคอรัปชั่น เป็นที่สุด
ประชาชนของเขา นักการเมืองของเขา ข้าราชการตำรวจ ทหาร ของเขา มีวินัย ซื่อสัตย์ ไม่มีการ คอรัปชั่น เกือบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ ถ้าไม่อย่างนั้น ประเทศเหล่า นี้ เขาจะเจริญ ไม่ได้ และ ขอยืนยันว่า พวกเขาไม่ได้เจริญ แต่วัตถุ พวก เขา เจริญ ทั้งด้าน จิตวิญญาณ ด้วย

ประเทศเหล่านี้ ผุ้คนเหล่านี้ เขารู้ ว่า นักการเมือง ไทย " ซื้อ เสียง ซื้อ คน " เขาย่อม เห็นใจ คนไทย เข้าใจประเทศ ไทย เพราะไม่มีคนดีที่ไหนในโลก นี้ ที่จะยอมรับ การ " คดโกง " และ ระบบ ที่ เลว ร้าย ปล้นประเทศชาติ ปล้นประชาชน โดยผ่านการเลือกตั้ง มันเป็นเรื่อง ที่ " หน้าเศร้าใจ " เป็นที่สุด

ประเทศไทย เป็น ประ เทศหนึ่งในโลก ที่มีทรัพยาการ อุดมสมบูรณ์ ที่สุด แต่ ทำไม ประเทศ ไทย คนไทยส่วนมาก จึงยังจนอยู่ สังคมเสื่อมทราม ผู้คน ลืมรากเหง้าของตัวเอง ยอมให้นักการเมือง โกง ซื้อเสียง ยอมขายเสียงขายตัว ขายชาติ สังคม ประเพณี วัฒนธรรม ที่ดีงาม น่าประทับใจของ ไทย กำลังถูก นักการเมือง " ชั่ว " ทักษิณ มันทำลายลงจนย่อยยับ แตกสลาย

ปฏิวัติประเทศ ไทย ครั้ง นี้ ขอให้พวกท่าน ที่ มีอำนาจ แก้ " ปัญหา " ให้ ถูกจุด คือ ป้องกัน การ ซื้อสิทธิ์ ขายเสียง " ปฏิวัติ สื่อ " ให้ ความรู้ แก่ประชาชนชาว " รากหญ้า " ให้รู้ สิทธิ และ หน้าที่ ของตัวเอง ให้รู้จัก รักชาติ รักแผ่นดิน ให้ บูชา คนดี สนับสนุนให้ " คนดี " ได้ ปกครอง ประเทศชาติ

เมื่อได้ " อำนาจ " มาแล้ว ขอจง โปรด อย่าลืม ปัญหา ที่แท้ จริง แก้ ให้ เด็ดขาด ถูก จุด อย่าเป็น เหมือน สุรยุทธย์ จุลานนท์ และ พรรค " ประชาธิปัตย์ " ที่ อ่อนหัด แก้ ปัญ หาไม่เป็น ถ้า ไม่แก้ " การซื้อสิทธิ์ ขายเสียง " ปัญหา นักการเมือง โกง นักการเมืองเลว หรือ ระบอบ " ทักษิณ " ก็ ไม่มีวันหมดไปจากแผ่นดินไทย แน่นอน

จาก ลูก นักการเมือง ท้องถิ่น ที่รู้ดี รู้ลึก เรื่อง นักการเมืองซื้อเสียง ยกจังหวัด และ ก็ โกง กัน ทุกองคาพยพ
คนไทยในสวิส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายกโง่ยังไม่พอ
กกตยิ่งโง่กว่า
กรรมของชาติไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรุปว่ามั่นใจเลือกตั้งใหญ่วันที่ 2 กพ ไม่ได้แน่ ๆ แล้วมรึงจะเลือกตั้งล่วงหน้าไปทำอ่าไร จะผลาญเงินไปเพื่ออะไร ไม่เข้าใจว่ะค่ะ ถึงแม้จะเลือกตั้งใหญ่ 2 กพได้ก็ตั้งรัฐบาลไม่ได้เพราะ 15 จวภาคใต้ไม่สามารถเลือกตั้งได้แน่ ๆ ก็คือมันไม่สมประกอบแน่ ๆ แล้วจะดันทุรังเลือกตั้งทำเอี้ยไร ผลาญเงินเป็นพัน ๆ ล้าน เงินภาษีพวกกรูนะ ถามพวกกรูหรือยังก่อนเอาผลาญแบบนี้ กรูทั้งงง ทั้งสับสน สรุปว่ากรูหรือมรึงที่โง่ ช่วยบอกหน่อย
โง่หรือแกล้งโง่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าตรวจสอบได้ว่า กกต. คนไหนรับผลประโยชน์จากนักการเมือง โทษควรประหารชีวิตทันที ไม่มีรอลงอาญา
ปลอดรอวันหอน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ให้หย่อนบัตรล่วงหน้าเพราะใช้งบไปแล้ว 1000ล้านบาท
ถ้ายกเลิก ต้องเอาเงินมาคืน ไม่งั้นติดคุกคร๊าบบบเจ้านาย
ยี่้ห้อ กกต. กินกันตอนเลือกตั้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ออกไปเถอะ ประชาชนที่มีสิทธิ์เลือกตั้ง
แต่ออกไปแล้ว ไม่ต้องไปเข้าคูหาเลือกตั้ง
ให้เลี๊ยวไปที่ เวทีชุมนุมฯ ที่ใหนก็ได้ที่ใกล้บ้าน
ตบหน้า รบ.เถื่อนยิ่งลักษณ์ Jan-ไร
can
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อตอนที่เป็นรัฐบาล......ปฏิเสธกฏหมายรัฐมนูญ
เมื่อตอนที่เป็นรัฐบาล.......ออกเสียงแทนกัน
เมื่อตอนที่เป็นรัฐบาล.......ยัดเยียดให้ประเทศมีกฏหมายล้างผิดให้คนในตระกูลและพรรคพวกโดยไม่ต้องรับผิดใดๆทั้งสิ้น
คนมาชุมนุมโดยไม่มีความผิด...ตำรวจจับหรือทำร้ายหรือยิงคนไม่ผิด....ก็มีสิทธิ์ติดคุก..
จึงประกาศ...
ให้มีอำนาจพิเศษ...จับยิง...ทำร้ายคนชุมนุมที่ไม่สามารถหาความผิดเขาได้...
โดยให้ตำรวจสามารถทำร้ายเขาได้...โดยไม่มีความผิด
กฏหมายประเทศไหนเขาทำกัน
คงมีแต่กฏหมายของตระกูลขีขลาดโหดเหื้ยมมุละลุดุเดือดไม่ต้อใช้เหตุผลใช้แต่อารมณ์ตามความพอใจเท่านั้น
ไม่อยากเชื่อว่ามีคนแบบนี้ในประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมกกต ให้เลื่อนเลือกตั้งไปก่อน
กกตตัดสิใจได้เพราะไม่ได้ขึ้นอยู่กับรัฐบาลไม่ใช่หรือ
งงงง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ไปมีความผิดไหมเพราะต้องการปฎิรูปก่อนมีการเลือกตั้ง แล้วใครมาค้านหรือถือป้ายคัดค้านจะมีการถ่ายรูปไว้ที่หน่วยเลือกตั้ง
กกตบอกว่าให้รัฐบาลเลื่อนการเลือกตั้งได้ แล้วมาคัดค้านความไม่ชอบการเลือกตั้ง ทำไมต้องทำแบบนี้ ทั้งๆคนส่วนใหญ่เขายังไม่เอา ต้องปฎิรูปก่อน
พฤติกรรมแบบนี้คืออะไร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยได้เยอะเลยอ่อน
ถุย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นางยิ่งลัก+กกต. จะต้องรับผิดชอบเงินงบประมาณในการเลือกตั้งในครั้งนี้ ถ้ามีคนไปร้องศาล ถ้าศาลตัดสินการเลือกตั้งในครั้งนี้เป็นโมฆะ ประชาชนที่เสียภาษีอย่าไปยอม เงินภาษีของพวกเราทั้งนั้นครับ กกต.จะต้องรับผิดชอบด้วย ศาลตัดสินมาแล้วให้เลื่อนได้แล้วทำไมพวกคุณไม่เลื่อน กกต. จะต้องรับผิดชอบ
ประชาชนเสียภาษี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมไม่เอาเงินส่วนนี้มาจ่ายชาวนา จะตำน้ำพริกไปละลายแม่น้ำ ถามหน่อยถ้าเป็นเงินตัวเองจะทำอย่างนี้ไหม
กทม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชี่ยได้อีก
กกต.เฮงซวย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกคลั่งเลือกตั้ง ไม่สนว่าพวกที่ลงเลือกตั้ง ส่วนใหญ่ได้ถูกศาลตัดสินว่าดำเนินการล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยฯ ซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุด บางคนประกาศไม่ยอมรับอำนาจศาลจึงถือว่าทำการเป็นกบฏ เป็นพวกไม่มีความคิด ถูกแกนนำกบฎชักจูงไปเรื่อยเปื่อย

เหลี่ยมมันเอง มันก็มีข้อหาคอรัปชั่นติดตัว หนีคดีอยู่เมืองนอก ยังอยากฝันให้มันกลับบ้านเท่ห์ๆ ก็หาซื้อโกศเตรียมเอาไว้ มวลควายแดงแอ๊บขาวหรือจะสู้ มวลมหาประชาชน

รักประชาธิปไตย ต้องร่วมใจปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง ขอเป็นกำลังใจให้แกนนำ กปปส. และมวลมหาประชาชนกับทุกท่าน ที่ช่วยกันกอบกู้ประชาธิปไตยที่แท้จริง ให้อยู่คู่เมืองไทยต่อไป

เอาชนะนักโทษชายทักษิณ และลูกสมุนของมันให้ได้

เข้าใจไหม 'ความคิดเห็นที่ 16'
รัก กปปส.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครเป็นควายเชิญไปเลือกตั้งพรุ่งนี้....
xxx
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครคือคู่ขัดแย้งครับ
ชาวบ้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เงินสูญร้อยล้านบาท ใครรับผิดชอบครับ กกต.หรือเปล่าครับ
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กอดกันไปตกนรก
เบื่อสาวกแดงทุกตัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สัญญาณ Blue sky โดนรบกวนมากตอนกำนันสุเทพปราศัยทุกวัน นับวันยิ่งถี่และนานขึ้น
วิธีแก้เผ็ดให้อัดเทปสดไว้ แล้วนำมาเปิดทันทีที่ลุงกำนันพูดจบอีกรอบ หรือ นำมาฉายเป็นช่วงๆ หลายเวลา ในคืนนั้นๆ หรือวันต่อไปที่ไม่มีกิจกรรม เพื่อให้แฟนๆได้ดูและรู้เนื้อหากิจกรรมวันต่อไป
ทหาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 -11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกแกนนำ กปปส. ที่ไปคัดค้านการเลือกตั้งล่วงหน้า เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ไม่มีความคิด ถูกแกนนำกบฎชักจูงไปเรื่อยเปื่อย

แกนนำเอง มีข้อหากบฎติดตัว ยังอยากได้ข้อหาเพิ่มก็เอา มวลมหาประชาชนหรือจะสู้ มวลมหาตำรวจ

อดีตนายกรัฐมนตรีที่ดูไบ ท่านประสานงานองค์กรผู้รักษากฎหมายไว้หมดแล้ว เอาไงเอากัน

รักประชาธิปไตย ต้องไปเลือกตั้ง ขอเป็นกำลังใจให้กับท่านทักษิณ ท่านนายกรัฐมนตรี ท่านรัฐมนตรีทุกท่าน รวมถึงท่าน ผบ.ตร. ที่ช่วยกันรักษาระบอบประชาธิปไตย ให้อยู่คู่เมืองไทย ต่อไป
รักยิ่งลักษณ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เตรียมโลงศพให้ยิ่งลักษณ์ได้แล้ว ไม่เชื่อคอยดู

กินอะไรวะ จนป่านนี้แล้ว มรึงจะโง่ให้เท่านังปูเลยรึไง
รู้นะ ควายแดงแอบเข้ามา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเห็นด้วยกับคุณครับ แต่.....
1. ให้ ดร ทักษิณ มารับโทษ เรื่องที่ดินรัชดา
2. ให้คิดว่า
2.1 ทักษิณ อยู่เสื้อสีอะไร
2.2 เสื้อไหนที่ จาบจ้วง ในหลวง
2.3 อยากให้เป็นประชาธิปไตยแบบไหน แบบมีพระมหากษัตริย์ หรือ แบบมี ประธานาธิบดี

คิดเอา เอง ....
kj
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มาแล้วอีก 1 ตัวขี้ข้าทักษิณ.. ยังฝันลมๆแล้งๆอีกเรอะว่าจะมีเลือกตั้งจริงๆ
อย่ามาอ้างประชาธิปไตยแบบแดงๆ (เอ๊ะ หรือม่วงๆ) แถวนี้ ไอ้ขี้โกง ไอ้คอรรัปชั่น ไอ้ตัวกินบ้านกินเมือง สันดานแกก้อน่าจะเหมือนคนที่แกชาบูนั่นแหละ

เสียชาติเกิด!
ว่าจะไม่ด่าแล้วเชียว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อไหร่.. จะเป็นผู้เป็นคนกับเขาเสียที..
แยกแยะ ผิด ชอบ ชั่ว ดี.. ไม่ได้เลยหรือ..
เกิดมาทั้งที รู้จัก บาป บุญ คุณ โทษ บ้างเถอะนะ..
ลดความเห็นแก่ตัวลงบ้าง ลดอัตตาลงบ้างเถอะ.. พ่อคุณ..
so cool
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นคุณมีความศรัทธาต่ออดีตนายกทักษิณที่รักประชาธิปไตยอย่างถวายชีวิตให้ อนุญาตให้คุณไปรับตัวอดีตนายกทักษิณจากดูไบให้กลับเมืองไทยด่วน ประชาชนชาวไทยทุกคนพร้อมจะให้การต้อนรับ ถ้าทำได้จะให้อังเปาสักหนึ่งล้าน
แต่ถ้าทำไม่ได้ กรุณาไปหาทันตแพทย์ ให้ช่วยตรวจดูว่ามีสัตว์ชนิดใดซ่อนอยู่ในช่องปากคุณบ้าง
ได้โปรดเถิด ขอร้องละ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ระบอบทักษิณจงวิบัติ ชาติจะได้เจริญ คนไทยจะไม่แตกแยก เพราะไอ้นักการเมืองชั่ว
ทิพ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้าใจ อะไรผิดรึเปล่า ขัดค้านการเลือกตั้ง มันจะผิดยังไง

ขัดขวางการเลือกตั้งสิ ที่ผิด หรือ อาจมีความผิด
ที่ไป เพื่อ ไปคัดค้าน ไปอธิบายว่าการเลือก ไม่มีประโชน์

สิทธิ์การ เลือก หรือ ไม่เลือก เป็นของประชาชน
การคิด การเชื่อ สิ่งใด เป็นเสรีภาพที่แสดงออกได้ ในที่สาธารณะ
มีอีกมาก เรื่องเสรีภาพ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วยไปหอนดูไบโน่นไป
คนให้กระดูกอยู่โน่น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การเลือกตั้งจะต้องไม่เป็นการล้างผิดให้นักการเมือง การได้รับเลือกตั้งโดยใช้เงินหว่านประชานิยม ไม่ได้อนุญาตให้นักการเมืองคอร์รัปชันกันอย่างถูกกฎหมาย ลืมหูลืมตาบ้างนะ ว่าคนที่มาชุมนุมเขาตื่นแล้ว ไม่อยากให้ประเทศชาติย่อยยับไปกับการโกงกินกันอย่างเป็นระบบ
ลืมหูลืมตาบ้าง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กกต หากฉลาดหน่อย ทุกอย่างก็จบไปแล้ว
ตัวเองมีอำนาจอยู่ที่จะทำได้ ก็ไม่ทำ

วันนี้ ศาลบอกคุยกัน ให้รัฐบาลแจ้งกำหนดวันที่เลื่อนไป
ใในเมื่อรัฐบาล ไม่มาประกาศแจ้งให้ทราบ
โดย สากลฝ่ายโน้น ไม่มา หมายถึง สละสิทธิ์
กกต.ก็จัดการตัดสินใจไปเลย รัฐบาลเถื่อน ยังไงก็ฟ้องไม่ได้
รัฐบาล อยู่ในสภาพ เถื่อน ไม่มีกฏหมายยอมรับในการมีตัวตน
ไร้ สภาพ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กกต ก็แดง ทั้งนั้น อย่ามาหลอกชาวบ้านที่เค้าตื่นแล้วเลย ทำเป็นบอกว่าจะเลื่อนเพื่อลดแรงกดดันจากกลุ่มผู้ชุมนุม หลอกไปเรื่อยๆ อย่าได้หลงกลเลย เชื่อเถอะมันทำเพื่อแม้ว
กกต แดง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครกันแน่ที่ทำผิดกฎหมาย
สัตว์ทุกตัวที่เป็นคณะรัฐมนตรีปลอมขณะนี้ทำผิดกฎหมายทั้งนั้นตั้งแต่ก่อนมาเป็นรัฐบาลด้วยซ้ำ เริ่มต้นตั้งแต่การฉ้อฉลฉ้อโกงบ้านเมือง
เผาบัานเผาเมือง
โกงการเลือกตั้ง ไม่ได้เสียงส่วนใหญ่แต่ใช้ระบบซื้อพรรคร่วม
เข้ามาก็โกงกอบโกยมหาเมกกะโปรเจ็กท์โขมยเงินประชาชน
ฟอกเงินออกนอกไปซื้อทรัพย์ส่วนตัวต่างประเทศด้วยเงินราษฏร
ถูกกดดันก็ตั้งรัฐบาลเถื่อนมาทำร้ายประเทศไทย
เท่านี้ถ้าคนอย่างคุณยังคิดว่าบุคคลเกล่านี้ประเสิรฐ
คุณก็ควรไปกระโดดตึกตายเสียเพราะโง่เขลาเกินกว่ามีชีวิตอยู่
universalsoldier
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดันทุรังเดินจะเอาให้ได้ ไม่ยอมสูญเสียอำนาจเพราะไม่อาจทำมาหากินเองำด้
โธ่ถังสถุลกรรมของพวกสัตว์นรก ไม่ยอมปล่อยชิ้นเนื้อในปาก
ขออนุโมทนาให้พวกนรกอเวจีที่ทำร้ายบ้านเมืองทุกวันนี้
ถึงแก่ความหายนะอย่างรวดเร็วและร้ายแรงทุกตัวและครอบครัว
universalsoldier
 
ความคิดเห็นที่ 15 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเชื่อว่าจะไม่มีเลือกตั้ง 2 กพ แล้วจะให้คนไปหย่อนบัตรพรุ้งนี้ทำไม?
ทำให้เสียเวลาของ ปขข และงบภาษี
444
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นถึง กกต. ยัง ยอม แสร้ง งี่เง่า เพื่อ เลียรูปู

รู้ทั้งรู้ ว่า การเลือกตั้ง ครั้งนี้ เป็นไป ไม่ได้ เพราะ

กระดุมเม็ดแรก ได้กลัด ผิดที ไปเรียบร้อยแล้ว ที่เหลือ

จะกลัดต่อถึง เม็ดสุดท้าย โดดเดี่ยว แล้วจึงยอมเลิก หรือ

ถึงแม้ดันทุรัง ทำพิธีหย่อนบัตร อันธพาลโกงจนได้นายกปู

ก็ไม่พ้น ถูกฟ้องร้อง จนในที่สุด พรรคจะถูกยุบ แน่นอน

แม้ว่า ทำเลือกตั้งได้สำเร็จ ทั้งมั่วทั้งโกง จนได้ นายกปู
รู้ทั้งรู้ แล้วยังจะ ถลุงเงิน ของประเทศ เพื่ออะไร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ตอนนี้เราไม่มีโอกาสที่จะให้ 2 ฝ่ายมาพูดคุย ถ้าแต่ละฝ่ายรู้จักถอย ทุกอย่างต้องเดินหน้าได้"
เรียกฝ่ายอื่นถอย กกต ถอยหรือยัง?
ดำเนินการเลือกตั้งไปก็เปลืองงบประมาณเปล่าๆ ใครจะรับผิดชอบงบประมาณส่วนนี้?
สมพล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โดน กกต หลอกอีก
ดหกฟฟ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้ทั้งรู้ว่าเลือกตั้งไปก็ไปได้ไม่ตลอด
รู้ทั้งรู้ว่าเลือกไปมีแต่จะนองเลือด
รู้ทั้งรู้ว่าเลือกไปก็ไมมีทางที่จะเปิดสภาได้
รู้ทั้งรู้ว่าเลือกไปมีแต่พรรคไม้ประดับ
รู้ทั้งรู้ว่าเลือกไปก็มีแต่เปลืองงบประมาณแผ่นดิน
รู้ทั้งรู้ว่าเลือกไปบ้านเมืองจะวอดวาย

กกต ก็จะดันทุรังจัดเลือกตั้งต่อไป ก็ตอบโจทย์ข้างบนให้ได้ทุกข้อนะเผื่อวันหน้าต้องขึ้นศาลตามรุ่นพี่ สามหนาห้าห่วง
เงินงบประมาณเลือกตั้ง 3.850 สามพันแปดร้อยห้าสิบล้าน มันคงน้อยกว่าผลประโยชน์ใต้โต็ะที่ได้จาก ทรราชหรือ?
สมพล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กกต. กระสันอยากจัดเลือกตั้งเอาใจรัฐบาลส่งผลให้มีคนตายในวันที่จับเบอร์ ทั้งๆที่สามารถเลื่อนวันจับสลากได้ นี่คือผลงานอัปยศของ กกต.ที่แสดงออกมาแล้ว

กกต. ก็แค่เล่นละครหลอกควาย ให้ควายออกไปเลือกตั้ง แล้วรัฐบาลก็ใช้การเลือกตั้งเป็นเกราะคุ้มกะลาหัวไปอีกครั้งหนึ่ง

กกต. ก็คือขี้ข้าทักษิณอีกตัวหนึ่งเท่านั้นเอง
กกต.ชุบชีวิตคนตายกลับมาได้ไหม จึงจะพ้นผิด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วจะให้เลือกตั้งล่วงหน้าไปทำซากอะไรไม่ทราบ
คนไทยคนหนึ่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีสิทธิ์มาบอกถอยคนละก้าว...กรูจะเตะโด่งเมิง
ลงถังขยะไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาล ขัดแย้ง กับประชาชนทุกภาคส่วน คุณว่าใครกันล่ะที่ต้องถอย ???

ผมเบื่อที่บอกว่าเป็นคู่ขัดแย้ง ในเมื่อมันเป็นเรื่องคดโกง ขายประเทศ ออกกฏหมายเพื่อตัวเอง ไม่ว่าประเทศไหนๆก็ตามแต่ หากมีรัฐบาลเยี่ยงนี้

มันก็ต้องไล่ ไม่ใช่ความขัดแย้ง แต่มันเป็นจิตสำนึกที่ดี !!!!
งง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากมีการหย่อนบัตรล่วงหน้าไปแล้ว แต่ปรากฏว่าไม่มีการเลือกตั้งใน 2 ก.พ. จะดำเนินการต่อบัตรนั้นอย่างไร (รวมทั้งของต่างประเทศ)จะตั้งคณะกรรมการทำลายต่อหน้าสื่อ ประชาชนหรือไม่ คือไม่ไว้ใจในความหน้าไหว้หลังหลอกของรัฐบาล กลัวจะเก็บไปรวมเพิ่มกับในงวดหน้าที่มีการเลือกตั้งต่อไป
กลัวจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียดายเงินงบประมาณที่สูญเปล่า
นำมาเป็นทุนการศึกาานักเรียนได้ดีกว่าอีก
สงสัย ทั้ง กกต.และรัฐบาลไม่เสียดายเงินเพราะไม่ใช่เงินพ่อแม่มัน..และที่สำคัญคือพวกมันได้แด๊กเงินจำนวนนี้ด้วย
ครูพงศ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คณะกกตทั้งห้า ไม่อยากจ้ดเลือกตั้ง แล้วจะมานั่งเป็น กกต ให้เปลืองภาษีปชช ทำไมไม่ทราบครับ
ลาออกไปเถิดครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมรัฐธรรมนูญไม่มีการกำหนดว่าการกระทำทุกอย่างจะต้องคำนึงถึงผลประโยชน์สูงสุดของประเทศชาติและประชาชนเป็นสำคัญ เห็นไอ้นักกฏหมายของไทยมันร่างรัฐธรรมนูญแล้วมันไปร่างอะไรที่ไม่ใช่สาระสำคัญเลย อย่างกรณีการเลือกตั้ง ทุกคนก็หัวหมออ้างกฏหมายทุกคน แม้ว่าประเทศจะเสียหายหลายพันหลายหมื่นล้านบาทก็ต้องยอมหรือ ในกรณีการเลือกตั้งล่วงหน้าเห็นได้ชัดเจนว่า กกต. ชุดนี้มันมือไม่ถึง พวกคุณเป็นองค์กรอิสระที่ได้รับการโปรดเกล้าจากในหลวง แต่พวกคุณกระทำตัวเหมือนเป็นขึ้ข้าหรือลูกน้องรัฐบาลโจรทรราชย์ พวกคุณไม่มีความกล้าหาญเด็ดขาดอะไรเลยที่จะจัดการกับรัฐบาล ทั้ง ๆ ที่คุณก็เห็นว่ารัฐบาลโจรทรราชย์มันทำผิดหลายมาตราและผิดซ้ำซาก คุณสามารถที่จะดำเนินการกับรัฐบาลทรราชย์ได้อย่างชัดเจน แต่พวกคุณไม่ทำ แถมยังไปตามง้อรัฐบาลโจรทรราชย์อยู่ร่ำไป แสดงถึงความอ่อนหัดของพวกคุณ และพวกคุณทำงานไม่ได้คำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน แต่คุณคำนึงถึงผลประโยชน์ของรัฐบาลโจรทรราชย์ อย่างนี้ประเทศไทยก็เสียหาย ต้องมาเสียเงินเลือกตั้งหลายพันล้านบาท ดังนั้น กกต.ชุดนี้ถ้ามวลมหาประชาชนชนะ พวกคุณก็ลาออกไปเถอะ อย่าให้ประชาชนช้ำใจและเสียใจกับการทำงานของพวกคุณเหมือน ปปช และ กสทช และองค์กรอิสระอีกหลาย ๆ หน่วยงานเลย
องค์กรอิสระมันไม่ใช่ลูกน้องรัฐบาลนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถอยคนละก้าวเป็นชื่อพ่อกกต.เหรอ
พูดเชี่ยอย่าพูด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1.นายกฯและครม.ลาออก
2.เมื่อรัฐบาลถอยหนึ่งก้าวตามข้อ1. มวลมหาประชาชนกลับ
ยอมถอยคนละก้าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014