หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าวการเมือง
 

เผย กกต.3 เสียงฟันใบเหลือง “สุขุมพันธุ์” เหตุ “สุเทพ” จ้อพาดพิง “แม้ว-เพื่อไทย”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 11 มีนาคม 2557 20:02 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
เผย กกต.3 เสียงฟันใบเหลือง “สุขุมพันธุ์” เหตุ “สุเทพ” จ้อพาดพิง “แม้ว-เพื่อไทย”
ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร (ภาพจากแฟ้ม)

เผยที่ประชุม กกต.ให้ใบเหลืองผู้ว่าฯ กทม.จากเหตุคำปราศรัย “สุเทพ” พาดพิง “พงศพัศ” เป็นผู้ว่าฯ หุ่นเชิด “ทักษิณ-นปช.-เพื่อไทย” ขบวนการเดียวกันเผาบ้านเผาเมือง เสียงข้างมาก 3 เสียง “ศุภชัย-สมชัย-บุญส่ง” ชักใบเหลือง ส่วน “ประวิช-ธีรวัฒน์” เสียงข้างน้อย เร่งยื่นศาลอุทธรณ์ภาค 1 ก่อน 26 มี.ค.เผยก่อนหน้านี้เอาผิด “ศิริโชค” โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหาเพื่อไทยเผาบ้านเผาเมือง
       
       วันนี้ (11 มี.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่าในการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในวันนี้ ที่ประชุมได้พิจารณาสำนวนร้องคัดค้านการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) และมีมติให้ใบเหลือง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นั้น 1 สำนวน รวม 5 ประเด็น โดยเป็นสำนวนที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ และนายวิญญัติ ชาติมนตรี สมาชิกพรรคเพื่อไทย ร้องต่อ กกต.กทม.ให้ตรวจสอบทั้งกรณีที่ พล.ต.อ.วสิษฐ์ เดชกุญชร เขียนบทความในลักษณะที่เป็นการชี้นำให้มีการเลือก ม.ร.ว.สุขุมพันธฺุ์ ลงในหนังสือพิมพ์มติชน กรณีการปราศรัยของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ นายอิสสระ สมชัย นายกรณ์ จาติกวณิช และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ซึ่งทั้ง 5 ประเด็น 4 ประเด็น กกต.มีมติเอกฉันท์ให้ยกคำร้อง โดยมองว่าถ้อยคำปราศรัยไม่ได้เป็นการใส่ร้ายหรือเข้าใจผิดในคะแนนนิยม
       
       แต่ในส่วนคำปราศรัยของนายสุเทพ ที่ระบุในทำนองว่า หากเลือก พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย ก็จะได้เป็นผู้ว่าฯ หุ่นเชิด และ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และพรรคเพื่อไทย เป็นกระบวนการเดียวกัน ที่ใช้กรุงเทพฯ เป็นฐานก่อการร้ายจากเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมือง กรณีการชุมนุมเมื่อปี 53 และพรรคเพื่อไทย มีแนวคิดเปลี่ยนแปลงรูปแบบการปกครองของประเทศไทย ซึ่งสำนวนดังกล่าวในชั้นการพิจารณาของ กกต.กทม.มีมติ 3 ต่อ 2 เสนอให้ กกต.ยกคำร้อง และเมื่อถึงระดับการพิจารณาของ สำนักงาน กกต.อนุกรรมการที่วินิจฉัยเรื่องร้องรัดค้าน ก็มีมติเสียงข้างมากให้ยกคำร้องเช่นกัน แต่เมื่อเข้าสู่ที่ประชุม กกต.ในวันนี้ หลังเจ้าหน้าที่เจ้าของสำนวนได้รายงานผลการสอบสวนทั้งหมดแล้ว กกต.จึงได้มีการประชุมลับ
       
       โดย กกต.ได้มีการอภิปรายและมีการลงมติ โดยเสียงออกมาเท่ากัน 2 ต่อ 2 ทำให้ประธาน กกต.ต้องออกเสียงชี้ขาด สุดท้ายที่ประชุม กกต.มีมติด้วยคะแนนเสียงข้างมาก 3 ต่อ 2 สั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ โดย 3 เสียงข้างมาก ได้แก่ นายศุภชัย สมเจริญ, นายสมชัย ศรีสุทธิยากร และนายบุญส่ง น้อยโสภณ ส่วน 2 เสียงข้างน้อยที่เห็นควรให้ยกคำร้องคือ นายประวิช รัตนเพียร และ นายธีรวัฒน์ ธีรโรจน์วิทย์ จากนั้นได้มีการพิจารณาว่าจะดำเนินคดีกับผู้ปราศรัยหรือไม่ ซึ่งที่ประชุมมีมติเสียงข้างมาก 4 ต่อ 1 ไม่ต้องดำเนินคดีอาญา อย่างไรก็ตาม หลัง กกต.มีมติแล้ว ทางสำนักงานก็จะเร่งยกร่างคำวินิจฉัยเพื่อให้ กกต.ทั้ง 5 คนลงนามก่อนยื่นต่อศาลอุทธรณ์ภาค 1 ก่อนวันที่ 26 มี.ค.ซึ่งถือเป็นวันสุดท้ายของกรอบระยะเวลา 1 ปี ที่ กกต.จะต้องพิจารณาเรื่องร้องคัดค้านการเลือกตั้งให้แล้วเสร็จ และหากศาลอุทธรณ์มีคำสั่งรับคำร้อง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที โดยเป็นไปตามรัฐธรรมนูญมาตรา 239 วรรคท้าย
       
       อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 2556 ที่ผ่านมา กกต.ได้มีมติดำเนินคดีอาญากับ นายศิริโชค โสภา อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กรณีโพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหาว่าพรรคเพื่อไทยเผาบ้านเผาเมืองแล้วด้วย
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
"เจี๊ยบ" ใช้ทีวีรัฐแถลงเรื่องส่วนตัว! ตร.ยันโดนทำร้าย-ข่มขืนใจ จ่อขอจับ 9การ์ดม็อบ
เวทีปฏิรูป กปปส.รอบสอง “เทือก” ย้ำเร่งแก้โกง ให้ทุกฝ่ายช่วยคิดก่อนชง รบ.ปชช.
ป.ป.ช.เล็งชี้มูล 308 ส.ส.-ส.ว.แก้ รธน.ที่มา ส.ว.ภายในมี.ค.นี้ "สมศักดิ์-นิคม" ยื้อ
ศรส.สั่งเร่งจับ "หมอระวี"ปิดล้อมก.พลังงาน เตรียม จนท.นับแสนดูแลเลือกตั้ง ส.ว.
พท.ร้องศาลปกครองจี้ประกาศผลเลือกตั้ง ป้องถ้าโมฆะรัฐบาลไม่ผิด
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 11 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 2 +102 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามไอ้กกต.3 ตัวว่าที่เขาหาเสียงเขาพูดเรื่องจริงไม่ได้เหรอไง มันผิดตรงไหน ทีไอ้พวกควายแดงแมร่งด่ายิ่งกว่านี้แถมพูดโกหกหลอกลวงชาวบ้านทำไมมรึงไม่เอาผิดล่ะ เวรไหมล่ะ
ขี้ข้าหลงยุค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +67 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่โพสเฟซบุ๊ค โดนคดีอาญา
ทีรัฐมนตรีเพื่อไทยขึ้นเวทีประกาศแยกประเทศ
เมิงงงเอาหูไปนา เอาตาไปไร่เชียวนะ กกต. ทำแบบนี้เรียกแขกให้ กปปส. นะเว้ย! ขอบใจนะ
คนกรุงเทพฯ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มุมมองจากคุณ Paisal Puechmongkol
2 hours ago
การที่ กกต ไปร้องต่อศาลอุทธรณ์ให้วินิจฉัยให้จัดการเลือกตั้ง ผู้ว่า กทม ใหม่ เพราะเหตุว่ามีการใส่ร้าบ แต่ไม่มีหลักฐานว่า มรว สุขุมพันธ์ เป็นผู้ใส่ร้าย
คดีนี้ มรว สุขุมพันธ์ สามารถไปร้องคัดค้านต่อศาลอุทธรณ์ได้ว่า
๑ กกต ยอมรับอยู่เองว่า มรว สุมขุมพันธ์ ไม่ได้เป็นผู้กล่าวความเอง จึงไม่ต้องรับผิดชอบในการกระทำของคนอื่น
๒ ต่อสู้ได้ว่าผู้ปราศรัยได้ปราศรัยโดยความรับผิ้ดชอบของผู้้ปราศรัยเอง มรว สุมขุมพันธ์ ไม่ได้ใช้ จ้างวาน และไม่ต้องรับผิดชอบ
๓ ข้อความที่ว่าบางพรรคจะตั้งรัฐไทยใหม่นั้น เป็นความจริง และเป็นการกบฎ แล้วพิสูจน์ความจริงในเรื่องนี้กันก็คงมีหลักฐานมากมาย คอยดูซิว่าใครจะพัง เมื่อเป็นความจริงและเป็นสิทธิของทุกคนที่จะต่อต้านตามรัฐธรรมนูญ จึงไม่ผิด
๔ ข้อความนั้นกล่าวหาพรรคการเมืองและพวกพรรคการเมืองที่กบฎตั้งรัฐไทยใหม่ ไม่เกี่ยวกับผู้สมัคร หรือถ้าผู้สมัครเป็นพวกรัฐไทยใหม่ กกต ก็ไม่มีสิทืธิมาร้อง
ผมยุ มรว สุขุมพันธ์ ต่อสู้เรื่องนี้ให้เต็มที่ี
คนไทยไม่โง่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กกต. เชือดคุณชายในตอนนี้ และในเมื่อฝ่าย ปชป. ยอมรับในข้อกล่าวหา จะเป็นเหตุผลและแนวทางปฏิบัติที่จะเชือดยิ่งลักษณ์ในลำดับต่อไป
ปลาเล็กล่อปลาใหญ่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุขุมพันธ์ มาจากการเลือกตั้งครับ
ถึงกับอึ้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีนะฟันหมูถ้าฟันปูแล้วโดนหนีบขาดไม่รู้ด้วยนะ
คนบ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 [Ipad] คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
. ?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุขุมพันธุ์ไม่ต้องกลัวพวกมันมีแต่เน่าๆตามที่ทักษิณบอกหน้าตาดูไม่ได้สักตัว
ส่งมาก็แพ้วันยังค่ำที่มันชนะได้ก็เพราะโกงซื้อเสียงแต่กรุงเทพผู้ว่าอย่าหวังชนะเลย
เลือกตั้งอีกก็ชนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ากล่าวหอน-กล่าวเห่าแบบสาดตู่-เหอ๋ง-เต้น-เหลิง-ตักขี้ จะได้เป็นผู้บริหาร
แหลไปเผาไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีแล้วครับที่ กกต ชุดใหม่สร้างมาตรฐานไว้สูงแบบนี้ ต่อไปเสื้อแดงคงถูกฟันระนาวเพราะชอบใส่ร้ายคนดี และเสื้อแดงก็จะออกมาบอก 2 มาตรฐานไม่ได้ด้วย
เห็นด้วยอย่างจริงใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะให้คุณชายแข่งกับเสาไฟฟ้าตั้นไหนอีกมิทราบ
ลูกอีสาน
 
ความคิดเห็นที่ 45 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้เรายอมรับอำนาจในการเชือดครั้งไม่รูว่าถูกหรือผิด ฝ่ายรัฐบาลรับอำนาจบ้างนะในการตรวจสอบ ไใ่งั้น กกต จะต้องรับผิดชอบ 5555
football@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพื่อให้เป็นบรรทัดฐาน ต้องไปตรวจสอบคำปราศัยของไอ้ตู่ ไอ้เต้นด้วยในฐานะผู้สมัครพรรคเพื่อไทย เพราะมันปราศัยให้ร้ายเพื่อมีผลต่อการลงคะแนน และสำคัญมันอยู่ในช่วงการเลือกตั้ง
เอาผิดพวกมันได้แน่นอน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
‘ชูวิทย์’ ชี้กฎแห่งกรรมตามทัน ปชป. ให้ทุกข์แก่ท่าน ทุกข์นั้นถึงตัว

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์เฟซบุ๊กล่าสุดว่า

ให้ทุกข์แก่ท่าน ทุกข์นั้นถึงตัว

นี่เป็นการทำ “แฮททริค” ของพรรคประชาธิปัตย์ในตำแหน่งผู้ว่าฯกทม. หลังจากที่คุณอภิรักษ์เคยโดนขณะอยู่ในตำแหน่ง เมื่อ ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดคดีรถดับเพลิงมูลค่าโครงการกว่า 6 พันล้าน ส่งให้ศาลฎีกาแผนกคดีอาญานักการเมือง พรรคประชาธิปัตย์ให้คุณอภิรักษ์ลาออกจากตำแหน่งผู้ว่าฯ มาต่อสู้คดี มีการเลือกตั้งใหม่ และได้คุณสุขุมพันธ์เป็นผู้ว่าฯคนต่อมา

วันนี้ กกต. แจกใบเหลืองให้กับคุณสุขุมพันธ์ จากการปราศรัยหาเสียงให้ร้ายฝ่ายตรงข้ามของคุณสุเทพ ทำให้ “กรรมตามสนอง” ด้วยมาตรฐานเดียวกัน คุณสุขุมพันธ์ต้องลาออกจากตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.เช่นเดียวกับคุณอภิรักษ์ เพราะเป็นมาตรฐานของพรรคประชาธิปัตย์ที่ต้องการการเมืองที่สะอาด ชัดเจน และเคารพองค์กรกลาง ไม่ว่า ป.ป.ช. หรือ กกต.

ในเมื่อเป็นเช่นนี้ ไม่มีทางอื่นใดที่คุณสุขุมพันธ์จะทู่ซี้อยู่ในตำแหน่ง ต้องออกไปต่อสู้คดีในศาลให้ปราศจากมลทินเสียก่อน และต้องมีการจัดเลือกตั้งผู้ว่ากทม.ใหม่ เพราะถึงอย่างไรในช่วงนี้ มีผู้ว่ากทม. ก็เหมือนไม่มีอยู่แล้ว

นี่เป็นการเมืองแบบที่พรรคประชาธิปัตย์และคนกรุงเทพฯสนับสนุนไม่ใช่หรือ? แต่ผมเกรงว่าพรรคประชาธิปัตย์ปากบอกว่าอยากเห็นการเมืองใหม่ ส่วนความคิดยังคงติดอยู่กับการเมืองแบบเก่า เพราะนี่เป็น “บ่อน้ำบ่อสุดท้าย” ของพรรคประชาธิปัตย์

หากไร้ซึ่งตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.เสียแล้ว พรรคประชาธิปัตย์จะไม่เหลืออะไรถึงขั้น “สิ้นไร้ไม้ตอก” เพราะการเมืองสนามใหญ่ระดับประเทศตั้งแต่ภารโรงยันหัวหน้าพรรค ฝากความหวังไว้ที่คุณสุเทพคนเดียว ยังไม่รู้จะออกลูกผีหรือลูกคน ถ้ามันจะต้องเอาความอยู่รอดของพรรค แลกกับอุดมการณ์ที่มั่นคง ผมเชื่อว่าเป็นสิ่งที่พรรคประชาธิปัตย์ทบทวนสุมหัวกันแล้วไม่สามารถยอมรับได้

การเมืองที่สะอาดอย่างที่ใครๆใฝ่ฝัน เพ้อเจ้อไปถึงเรื่องปฏิรูปที่ว่าการเลือกตั้งต้องบริสุทธิ์ยุติธรรม ไม่ใส่ร้ายป้ายสี ไม่จ่ายเงินซื้อเสียง มันเป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่นี่มันเป็นเรื่องความอยู่รอดของพรรค มันก็อีกเรื่องหนึ่ง

เดี๋ยวคุณอภิสิทธิ์จะต้องออกมายืนยันว่า การแจกใบเหลืองไม่กระทบต่อการทำงานของผู้ว่าฯกทม. นี่แหละครับ “อุดมการณ์” ของพรรคประชาธิปัตย์ ของแท้ไม่แปรผัน

ส่วน “ลุงกำนัน” ฮีโร่ของพรรคประชาธิปัตย์ กำลังจะทำให้พรรคลำบาก เพราะลมปากของตัวเอง

กฎการเมืองอาจจะหนีพ้น แต่กฎแห่งกรรมมันยากที่จะเลี่ยง คนเขาถึงบอกว่า “ให้ทุกข์แก่ท่าน ทุกข์นั้นถึงตัว”
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วปชป.ไปต่อว่ากกต.ไม่ว่าไม่ยุติธรรมสองมาตรฐาน
ผิดกับพรรคพท.(M79)กกต.โดนด่ายับแน่ๆถามว่าจริงไม่
ปชป.ยอมรับคำตัดสินถึงแม้จะไม่ถูกใจก็ต้องยอมรับ
แล้วยังงัย..
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่จำเป็นต้องลาออก อย่าทำอยู่ข้างเดียว ใน ขณะที่อีกฝั่ง ไม่มีมาตรฐานอะไร เอาแต่ได้ เพราะฉนั้น อย่าไปกำหนดไว้ที่ตัวเองข้างเดียว
คนไท
 
ความคิดเห็นที่ 42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องปฏิรูปพรรคการเมืองด้วย เพราะพรรคการเมืองเป็นคนเลือกผู้สมัครรับเลือกตั้ง แล้วส่วนใหญ่เลือกพรรคพวกตัวเอง ไม่ได้เอาความสามารถเป็นหลัก ประชาชนต้องสมัครเป็นสมาชิกพรรคการเมือง เข้าไปมีส่วนบริหารและเลือกคนดีลงเลือกตั้ง ถ้ามัวแต่อยู่บนถนน พวกนักการเมืองจะบอกว่า ไม่เอาการเมืองนอกสภา
พังงา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานนี้ก็ต้องฟ้องสส. ที่ซื้อเสียทุกคน รวมทั้งต้องฟ้องศาลว่าโครงการจำนำข้าว เป็นการใช้เงินภาษีประชาชนหาเสียงจากชาวนา ทำให้ได้เปรียบคู่แข่งขัน นอกจากนี้ยังมีนปช. ไปป่วนนักการเมืองพรรคอื่นหาเสียงอีกด้วย ตรวจสอบกันทุกรายไปเลย ไม่อย่างนั้นสองมาตรฐาน
ยน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณชายถูกปลดไม่เป็นไร คราวที่แล้วผมเลือกเสรีพิสุทธิ์ คราวนี้จะเลือกคนของปชป.ให้ น่าจะได้ผู้ว่าฯจากปชป.อีก เท่ากับว่า ต่อวีซ่าในดควต้าปชป.ไปอีก4ปี ดีครับ ถึงแม้จะเสียเวลาเสียงบประมาณไปบ้างก็ถือว่าคุ้ม
คนกรุงเทพฯ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้างั้นก็เชือดยิ่งลักษณ์ด้วยนะ ที่ไปหาเสียงออกทีวีช่อง 11 น่ะ
มีคนชงรึยัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พันธมิตร ใจเย็น

นี่มันยุทธการเบี้ยแลกขุน ฟันหม่อมก่อน เพื่อสร้างความชอบธรรมในการฟันยิ่งลักษณ์
เมศ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้คนที่แหกปากตะโกนว่า"เผา"(ผมขอรับผิดชอบแต่ผู้เดียว)ยังได้ดีได้เป็นรัฐมนตรีช่วยฯ(รู้ๆอยู่ว่าใคร?)พวกกกต.รับเงินทั้งนั้นพวกใครพวกมันสันดานพวกนี้น่าจะไล่ออกให้หมดแบบนี้หมดความชอบธรรม ขอสนับสนุนและให้กำลังใจท่านฯสุขุมพันธ์ชนมันเลยเอาอย่างไงก็เอากันขอให้สู้อย่าได้ถอยเด็ดขาด
2แคว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รับได้ไหมหละทีนี้ พวกกากเหลือง
ทักษิณซื้อกรูแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถุย...กกต ถุยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
แย่้เม็ด ไอ้กกต ชาติชั่ว ถุยๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไอ้เยด แม่มรุง
sถุน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมยอมรับในการตัดสินของ กกต ครับแต่อยากถามคืนนิดหนึ่งพวกท่านเคยไปเปิดวีดีโอหรือคลิปต่างๆ ของพรรคเพื่อใครหาเสียงในตอนนั้นบ้างไหมมันไม่ได้โจมตีประชาธิปัติทางอ้อมเลย ต่อให้มีเลือกตั้งใหม่คน กทม ก็ไม่เอาคนของพรรคเพื่อไทยอยู่ดีครับ
คนเขตพญาไท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จูดี้ จะชักเข้าชักออก อีกได้มั้ยครับ ลาออกจาก ตร. มาสมัครผู้ว่าอีกที ถ้าสอบตก ก็กลับเข้าราชการเป็น ตร. อีกที หึหึ
อูย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วเอ็งจะเอาใคร เอาอีดี้มาขายตูดเหรอ
Silly Fool
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำดีได้ดี ผู้ดีทำชั่วได้ชั่ว สุเทพยึดประเทศมั่วๆกำลังจะเข้าคุก...โยม...เจริญพร
แหยม ยโสธร57(มาแล้ว)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟายแดงหลงฝูง
n
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหม็นสาบไอ้เหิ้ยบ้านนอก
คน กทม.
 
ความคิดเห็นที่ 30 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปชป จะไม่มีที่ยืนในการเมืองของไทย
ขอบคุณกกตครับ ท่านตัดสินได้ถูกต้องที่สุดแล้ว
เป็นอดีตไปแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปชป. ไม่มีที่ยืน แล้วจะให้ใครยืน เพื่อไทยงั้นเหรอ...
อ้อย
 
ความคิดเห็นที่ 29 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้ายเเม้วมานซื้อคนกทมไม่ได้ มานซื้อกกตง่ายกว่า
ตัดสินหลักฒานออ่น ต้องเจอศาลปกครองหน่อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยกะมติ
แต่ทำไมพิจารณาช้าจัง
แบบไทยๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใจเย็นๆ มันเป็นแผนสอยดาว
5555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เออ ออกลายพวกแม้ว...

ชัดเจน
มี กกต แบบนี้แหล่ะ บ้านเมืองถึงไม่เจริญ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ใช่แค่ไม่เจริญ. แต่ทำให้ประเทศย่อยยับอยู่อย่างที่เห็นไง
กกต.สุดชั่ว
 
ความคิดเห็นที่ 25 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องจิ๊บจ้อยไม่ใช่ซื้อเสียงให้เลือกตั้งใหม่ก็เลือกสุขุมพันธิ์อีก
ไอ้พรรคพท.(M79)มันชอบคุยว่าชนะทุกครั้งแต่เลือกตั้งกทม.แมร่งแพ้ทุกครั้ง
ให้ซื้อเสียงยังไงก็แพ้เพราะชาวกทม.ไม่ได้กินหญ้าโว้ย
ให้ทุ่มมาเลยกี่หมื่นล้านพันล้านไม่มีทางชนะหรอกไอ้แม้วเสียเงินฟรี
ไอ้แม้วคงโกรธน่าดูกูเสียเงินอีกแล้วและไม่ชนะด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มุมมองจากคุณ Paisal Puechmongkol
2 hours ago
การที่ กกต ไปร้องต่อศาลอุทธรณ์ให้วินิจฉัยให้จัดการเลือกตั้ง ผู้ว่า กทม ใหม่ เพราะเหตุว่ามีการใส่ร้าบ แต่ไม่มีหลักฐานว่า มรว สุขุมพันธ์ เป็นผู้ใส่ร้าย
คดีนี้ มรว สุขุมพันธ์ สามารถไปร้องคัดค้านต่อศาลอุทธรณ์ได้ว่า
๑ กกต ยอมรับอยู่เองว่า มรว สุมขุมพันธ์ ไม่ได้เป็นผู้กล่าวความเอง จึงไม่ต้องรับผิดชอบในการกระทำของคนอื่น
๒ ต่อสู้ได้ว่าผู้ปราศรัยได้ปราศรัยโดยความรับผิ้ดชอบของผู้้ปราศรัยเอง มรว สุมขุมพันธ์ ไม่ได้ใช้ จ้างวาน และไม่ต้องรับผิดชอบ
๓ ข้อความที่ว่าบางพรรคจะตั้งรัฐไทยใหม่นั้น เป็นความจริง และเป็นการกบฎ แล้วพิสูจน์ความจริงในเรื่องนี้กันก็คงมีหลักฐานมากมาย คอยดูซิว่าใครจะพัง เมื่อเป็นความจริงและเป็นสิทธิของทุกคนที่จะต่อต้านตามรัฐธรรมนูญ จึงไม่ผิด
๔ ข้อความนั้นกล่าวหาพรรคการเมืองและพวกพรรคการเมืองที่กบฎตั้งรัฐไทยใหม่ ไม่เกี่ยวกับผู้สมัคร หรือถ้าผู้สมัครเป็นพวกรัฐไทยใหม่ กกต ก็ไม่มีสิทืธิมาร้อง
ผมยุ มรว สุขุมพันธ์ ต่อสู้เรื่องนี้ให้เต็มที่ี
คนไทยไม่โง่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปชป.แน่จริงอย่าส่งคนลงเลือกผู้ว่า
รอปฏิรููป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใม่มีเรื่องขยันหาเรื่องจัง จะไม่ยอมให้แผ่นดินไทยนี้เจริญเลยหรือไง
ประสาทรึปล่าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมืองไทยตอนนี้ มันวิปริตไปหมด
1 คนชั่ว กลับปล่อยให้ลอยนวล
2 คนโง่ กลับไม่มีใครไปชี้แจง
กวาดต้อนมาฟังเรื่องถูกต้องและเหตุผล
3 คนดีกลับไม่ได้ส่งเสริม
4 นปช มันชั่วช้า โอหัง โง่ ไม่มีเหตุผล ขนาดไหน
ก็รู้กันอยู่
ทหาร จะปล่อยให้มันวิปริตไปเรื่อยๆ หรือ
คงเหมือนก่อน กรุงศรีแตก

ปฎิวัติพลิกโค่นให้หมด ตายก็ต้องตาย
ล้างสังคมซะ
สงครามก็ต้องสงคราม

นปช มันเผาเมือง ใช่หรือเปล่า รอศาลตัดสินก่อนก็ได้
ศาลแพ่ง ก็ชี้แล้ว มีการเผาเมือง
kkkkkkkkkkkkk
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กกต. เชือดคุณชายในตอนนี้ และในเมื่อฝ่าย ปชป. ยอมรับในข้อกล่าวหา จะเป็นเหตุผลและแนวทางปฏิบัติที่จะเชือดยิ่งลักษณ์ในลำดับต่อไป
ปลาเล็กล่อปลาใหญ่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีงานใหญ๋รออีดอกไม้อยู่
ถีงกับยุบพรรค
 
ความคิดเห็นที่ 19 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมน้ำหน้าปชป.ยกพรรค เค้าเอาเรื่องปัจจุบันไม่ใช่ขุดอดีตมาหาเสียง
ควายแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
....หากพูดความจริง ว่า อีกฝ่าย เลว ชั่ว จริง เพื่อให้คนรู้ว่า ว่าที่ผู้แทนมันชั่วจริงอย่างไร และมีหลักฐานว่าจริง เช่น พวกที่บอกว่า จะเอาทักษิญ กลับประเทศ โดยไม่มีความผิด ทั้งๆที่ ศาลตัดสินว่าผิด
....พวก สส. เสื้อแดงมันพูดคำนี้จริง มันก็ทำผิดกฎหมายบ้านเมือง เพราะ นช ทักษิญกำลังหนีคุก
.....การกล่าวว่าเสื่อแดง จะให้นักโทษหนีคุกพ้นคุกให้ทักษิญอยู่เหนือกฎหมาย
.....การกล่าวแบบนี้เป็นไปตามพฤติกรรมเลวของเสื้อแดง จริง
.....หากกล่าวความจริง ไม่น่าจะผิด
.....แล้ว เวทีเสื้อแดงก็โจมตีฝ่ายตรงข้ามหนักกว่า หม่อมสุขุมพันธุ์ ....ทำไมไม่ผิด
.....อย่า 2 มาตรฐาน
กระบือแดงเผาเมือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีคนภายในบอกว่า ใน กกต มีฝ่านละ 2 คนครึ่ง
ครึ่งหนึ่งนั้น น่าจะเป็นไอ้สมชัย ไอ้นี้ดูดีๆ มันคือทาสดีๆ นี่เอง ส่วนกกต มาจากผู้พิพากษา พวกนี้มันมีแต่พวกอยุติธรรม ขี้ข้าทักษิณ
4444
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดว่าเลือกใหม่เผาไทยจะได้เหรอ เขาออกมาชุมนุมกันขนาดนี้แล้ว หรืออยากให้เสื้อแดงมาทำเป็นขวางการเลือกตั้งผู้ว่าฯ บ้างจะได้หายกันไปเหรอ หรือต้องการเล่นงานผู้ว่าฯ เนื่องจากปล่อยให้มีการชุมนุมอย่างอิสระในพื้นที่กรุงเทพฯ ? แต่จะด้วยเหตุผลใดๆ เผาไทยก็ไม่ได้อยู่ดี
อยากจะวัดกันก็ได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากถลุงงบประมาณเงินประชาชนมากขน่าดนี้เชียวเหรอ
คนไทยรวยจัง
กกต มีสมองรึปล่าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +67 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่โพสเฟซบุ๊ค โดนคดีอาญา
ทีรัฐมนตรีเพื่อไทยขึ้นเวทีประกาศแยกประเทศ
เมิงงงเอาหูไปนา เอาตาไปไร่เชียวนะ กกต. ทำแบบนี้เรียกแขกให้ กปปส. นะเว้ย! ขอบใจนะ
คนกรุงเทพฯ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นแมะ
ตอนนั้นจิตนาถ บอกให้สุขุมพันธ์ลาออก สู้ยังไงเสียงก็แพ้จูดี้
จะว่าตรงดีไหมเนี่ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่เอาความดีไว้ทานความชั่วมั่งจะไปเหลืออะไร..เหลือความดีไว้มั่งคับ..กกต
GM
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พรรคเผาไทย มัน เผาบ้านเผาเมือง
พูดผิดตรงไหน?

มีแค่พวกโลกสวยแบบไร้สาระ ถึงทำเป็นกระแดะไม่เข้าใจ
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กำนันสุเทพระวังจะสะดุดขาตัวเองจากก้าวแรกเริ่มเอาเท้าขวานำเพื่อให้นกเอี้ยงออกจากอำนาจโดยสาธยายความชั่วความไม่ถูกค้องต่างๆแต่ก็ยังมิอาจต้านความด้านของหล่อนและทีมงานสวะได้ ดังนั้น การก้าวเท้าซ้ายออกมาช่วยในเรื่องหัวเรื่องการปฏิรูปเพื่อทึ่จะเรียกร้องความชอบธรรมให้มวลมหาประชาชนร่วมผลักดันแล้วให้มวลชนเห็นด้วยจนอยากผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลง กปปส ต้องลงทุนลงแรงมากๆกว่านี้ และการปฎิรูปรอบนี้ ถ้าต้องการมีชัยสู่มหาชนทั่วปประเทศ มาตราการต้องเอื้อให้คนทั้งประเทศมากกว่าการมองที่ในเมืองเป็นหลัก เสนอให้ชี้ชัดเจนดังนี้
1/ สร้างความแตกต่างให้ชัดเจนระหว่างนโยบายรัฐสวัสดิการและโครงการประชานิยม และหาขอบเขตร่วมที่ประชาชนรับได้รับไม่ได้

2/ สร้างหน่วยงานของรัฐและราชการ ที่จะบล็อคและตรวจสอบการใช้งบประมาณที่อยู่นอกแผนพัฒนาตามรูปแบบสามัญ ต้องเป็นหน่วยงานที่เข้มข้นเรื่องการควบคุมการใช้งบประมาณ การตรวจสอบบัญชี รวมถึงดึงทีม สตง และสำนักงบประมาณ มาร่างแผนหน่วยงานเฉพาะนี้ขี้น
การออกนโยบายใดของฝ่ายบริหารที่นอกเหนือรูปแบบปกติต้องมีการทำประชาพิจารณ์จากประชาชน

3/ หัวข้อการปฏิรูปของกปปส เข้าใจว่ามี 6ถึง7 หัวข้อ ขอให้นำเข้าไปร่วมกับแนวทางสามหัวข้อใหญ่ของหลวงปู่ เพื่อสร้างมวลชนร่วมสนับสนุนให้ได้จำนวนมากพอผลักดันได้เป็นผล

4/ แนวทางปฏิรูปทั้งหมดจากข้อสามจะไม่สัมฤทธิ์ผลเลยหากไม่มีการปฏิรูปรูปแบบการปกครองให้มีการสื่อสารสองทางจากประชาชนในจังหวัดต่างๆสู่ส่วนกลางได้อย่างแท้จริง กลไกรัฐเดิมอาจไม่สนับสนุนหรือมีประสิทธิภาพพอหากไม่มีสภาประชาชนระดับจังหวัดต่างๆมารองรับแนวปฏิรูปนี้ เพราะกระแสต้านด้านสีและเหล่ายังคงมีอยู่ ภาพก็จะไม่ต่างจากรูปแบบหลังปฎิวัคิปี53 ที่ฐานอำนาจและขั้วไม่เปลี่ยนแปลง โจทย์คือการปฏิรูปควรตรงเข้าสลายขั้วต่างๆได้จากรูปธรรมแห่งอานิสงค์แห่งการปฏิรูปนั้นๆ
ลุงกำนันสู้ๆนะครับ

นมัสการหลวงปู่ ผู้ปลดแอกวืญญาณให้ประชาชนไทย
กระผมชื่นชมในคำสอนที่ท่านพยายามชี้นำและทำให้เห็นจริงเพื่อสร้างสำนึกดี รู้ผิดชอบให้ประชาชนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะกับชาวนาที่ถูกกระทำในทางที่ไม่ยั่งยืนและยากลำบากมาโดยตลอด เพราะพวกเขาด้วยโอกาสกว่าในสังคมจึงถูกเอาเปรียบโดยโมหะ
เพียงแต่อยากจะส่งข่าวและกราบเรียนท่านและ กปปส ทุกเหล่าให้เพียรอดทนยืนหยัดสู้ไปอีกอย่างมากไม่เกินสามเดือนสิ้นสุดที่พฤษภาคม
เหคุผลมีเพียงว่า ไม่ว่านกเอี้ยงจะแถไถไม่ยอมรับการหมดอำนาจด้วยเหตุใดๆที่น่าเกลียดจนไม่อาจฟังได้ แต่ สุดท้ายประชาชนนอกพื้นที่ชุมนุมในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะภาคเหนือและภาคอิสานจะเป็นคนส่งสัญญาณให้นกเอี้ยงร่วงลงมาจนได้
ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น มีเหคุผลใหญ่ข้อเดียวก็คือ นกเอี้ยงได้ยอมปล่อยให้แดงฮาร์ดคอร์บังอาจเล่นสกปรกเรื่อง สปปลานนา เพื่ออ้างแบ่งแยกดินแดน เรื่องนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการพังในระบบทักษิณเองเลย ฝังตัวเองเบ็ดเสร็จ เพราะว่า
1. แบ่งแยกดินแดน คือแบ่งแยกชาติ ความรุนแรงในความรู้สึกปวงชนเทียบเท่า หรืออาจจะยิ่งกว่าการดูหมิ่นสถาบันฯ
2. ปากท้องของประชาชนในด้านเศรษฐกิจภูมิภาค เริ่มส่งสัญญาณแย่ลงต่ำมากชัดเจน ณ ต้นเดือนมีนาคม โดยเฉพาะระบบเศรษฐกิจจุลภาคระดับชาวบ้าน หลังหมดช่วงท่องเที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ ยอดขายสินค้าในครัวเรือนหรือขนมนมเนยที่ชาวบ้านซื้อขายกินกันราคาถูกๆ กลับ ลดลงกว่าครึ่งหนึ่งของรายรับรายวัน พ่อค้าแม่ค้าระดับรากหญ้ากำลังลำบากถึงลำบากที่สุด และผลพวงนี้จะสามารถกระทบเห็นชัดจากแหล่งร้านอาหารในตัวเมือง ภายในสามเดือนกำลังจะปิดตัวเองมโหราฬ ดั่งคำอู้ที่ว่าเจียงใหม่เมืองปราบเซียน ตัวเลขการตกงานกำลังเพิ่มขึ้นในอัตราเร่งอย่างรวดเร็วสำหรับผู้ทำงานปกขาวในเมืองกับบริษัทท้องถิ่นที่ไม่ได้ยึดโยงเป็นสาขากับกรุงเทพฯ และจะส่งผลในธุรกิจขายสินค้าและบริการ อุปโภคบริโภคตกต่ำอย่างแรงอย่างชัดเจนก่อนสงกรานต์นี้ รวมทั้งสินค้าเกษตรอย่างข้าวนาปรังเองก็จะไม่ได้ราคาขายข้าวเปลือกที่ดีอีกต่อไปเนื่องจากข้าวที่ล้นตลาดอยู่และแก้ไขยังไม่ได้
3. สำคัญที่สุด การเปิดตัวของเหล่าโจรกบฎแดงในพื้นที่อู่ข้าวอู่น้ำของตนเองทั้งเหนือและอิสาน กำลังเกิดผลกระทบต่อการท่องเที่ยวโดยตรงชัดเจน ขอให้กปปสจำเป็นต้องตั้งแคมเปนนำในการบอยคอตการไปท่องเที่ยวเหนือและอิสานในช่วงสงกรานต์ปีนี้ แน่นอน ย่อมจะส่งผลกระทบแก่ชาวบ้านแต่ทว่าจะเปรียบเหมือนการเตือนสติและให้โทษทางอ้อม เมื่อชาวบ้านเข้าใจมากขึ้นว่าการอาศัยอยู่ในประเทศย่อมต้องพึ่งพากันเป็นธรรมดา สัจธรรมย่อมเกิดขี้นพร้อมสำนึกที่ถูกที่ควรแน่นอน การแสดงกำลังของมวลชนที่ไม่พอใจในพื้นที่แดงจะหนาแน่นและมีเหตุผลจนยากแก่การเถไถของนกแก้วแอนด์เดอะแกงค์อีกต่อไป
4. กระแสความไม่พอใจรัฐ จะลามจากในเมืองใหญ่ออกสู่อำเภอรอบนอกด้วยเหตุด้วยผลข้างต้นต่อไป
ขอให้ยืนหยัดในสัมมาทิฏฐิและอยู่คู่ความถูกต้องตลอดไปนะครับ และปฎิรูปให้ชาวบ้านส่วนใหญ่อย่างเท่าเทียมแท้จริงโดยเฉพาะกลุ่มภาคเกษตรผู้ด้อยโอกาสและชนชั้นกรรมาชีพในเมืองใหญ่และเมืองหลวงด้วย สื่อของรัฐทั้งช่อง9และ11 เสี้ยมให้คนในชาติแตกแยกอย่างมาก ขอกองทัพจัดการจักมีน้ำหนักยิ่งเพราะเป็นภัยความมั่นคงภายในมาก
ขอบคุณครับ
สามเดือนสามเดือนสามเดือนสามเดือนสามเดือน

ความคิดเห็นที่1: คุณโดเรมอน
คุณสามสิบล้านเสียงฯครับ ผมไม่อยากจะทำให้คุณเสียกำลังใจเลย แต่ในเมื่อเป็นความจริงเราก็ต้องยอมรับ ๓๐ล้านเสียงที่เป็นขี้ข้าแผ่นดิน ปกป้องแผ่นดินไทยไว้ให้ลูกหลานก็ยังมีคนที่ยอมรับการโกงการฉ้อราษฎร์บังหลวงจำนวนมาก(อ้างอิงผลสำรวจของสำนักโพล) นอกจากนั้น๑๕ล้านเสียงก็ยังเหนียวแน่นกับระบอบทรราชทักษิณหรือระบอบความชั่วอื่นๆ ไม่ต้องอะไรเอาแค่ผลการเลือกตั้ง ๒ ก.พ ที่ผ่านมา ชาวนาส่วนใหญ่ที่ยังไม่ได้รับเงินจากโครงการจำนำข้าวต่างก็พากันไปเลือกตั้ง แล้วก็เลือกเผาไทย และเมื่อใดที่ชาวนาได้เงินครบและมีสิทธิเลือกตั้ง และมีพรรคที่เสนอโครงการรับจำนำข้าวในราคาสูงกว่าท้องตลาดแบบที่เผาไทยเสนอ ผมรับรองว่าชาวนาก็พากันเลือกพรรคนี้อีกเหมือนเดิม การปฏิรูปเปลี่ยนแปลงคนนั้นไม่สามารถกระทำได้ในวันเดียวครับ คนป่วยโรคจิตยังต้องใช้เวลารักษาเป็นสองเท่าของเวลาที่ป่วยเลย แล้วนี่คนไทยมีนิสัยเห็นแก่ตัวมาตลอดชีวิต ดังนั้นสามารถเปลี่ยนแปลงได้แน่นอน มีแต่ต้องบังคับให้อยู่ในกรอบของกฎหมายอย่างเคร่งครัด พร้อมๆกับสร้างวินัย สร้างนิสัยดีๆให้แก่เด็กในวันนี้ด้วยการศึกษาเท่านั้น ผมไม่ได้มองโลกในแง่ร้ายนะครับ แต่มองโลกที่เป็นจริงได้แสร้งเห็นว่าโลกสวยงาม
8 มีนาคม 57 9:57
---------------------------------------------------------
9/3/57 57'
ถึง คห.ที่1 คุณโดเรมอน
ขอบคุณมากครับสำหรับความเห็นและคำเตือนรวมทั้งข้อคิดที่เป็นประโยชน์ดั่งที่เขาบอกกันทั่วไปว่าอย่ามองโลกสวย เกินไป
จริงครับเรื่อง ชาวนา ที่เขาอาจกลับไปเลือกหรือแม้แต่ถูกขู่เข็ญหรือต่อรองให้เลือกพรรคที่ล้มเหลวจากการจำนำข้าวให้เขาจากพวกหัวคะแนนจัดตั้งในท้องถิ่น เพื่อให้เขายังได้รับประโยชน์ทางสวัสดิการสังคมบางอย่างที่พวกนั้นอ้างจะให้หรือจัดทำให้ เสียงโดยภาพรวมของเกษตรกรชาวนาชาวไร่กว่า3ล้านครัวเรือนรวมประมาณ12ถึง13ล้านคนนั้นเคยหนุนพรรคเพื่อไทย ส่วนหนึ่งก็มีสมาชิกในครอบครัวที่ยังทำเกษตรและอีกบางส่วนก็หันไปทำกรรมาชีพในภาคแรงงานตามหัวเมืองย่อยเมืองใหญ่ และพวกเขาครั้งหนึ่งก็เคยหนุนพรรคกิจสังคม หรือความหวังใหม่ในอดีต นั่นเป็นตรรกะเรื่องของสิบเบี้ยใกล้มือสำหรับชาวบ้านที่ในข้อเท็จจริงที่ว่าเขายังเป็นผู้ด้อยโอกาสทางสังคม ณ ท้องที่ห่างไกลเมือง แต่ก็ยังมีสิ่งมีค่าคือเสียง1สิทธิ์ที่พรรคการเมืองต่างๆอยากได้
30ล้านเสียงในความหมายของเราจึงมีส่วนที่อาจเป็นสัดส่วนเกินกึ่งหนึ่งของชนเกษตรและชนกรรมาชีพ13ล้านเสียงเดิมๆของเพื่อไทยที่อยากเข้าร่วมปฎิรูปให้รัฐเลือกแนวทางที่ยั่งยืนและมั่นคงกว่าเดิม ให้เป็นหลักประกันให้ตนเองและครอบครัวพวกพ้องในทางปฎิบัติที่เป็นธรรมมากขึ้น ในจำนวน 8หรือ9ล้านเสียงที่เข้าร่วมปฎิรูปร่วมกับพี่น้องอีกประมาณ 3 ล้านเสียงในภาครัฐ อนประกอบด้วย ข้าราชการประจำ ทหาร ตำรวจ มหาดไทย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบจ อบต เทศบาล ข้าราชการการเมือง ข้าราชการรัฐวิสาหกิจ และอีก 13 ถึง15 ล้านเสียงของ พ่อค้าแม่ค้ารายย่อยรายรายกลาง ผู้ประกอบการรับจ้างทั้งธุรกิจมืออาชีพหรือช่างบริการผู้สนับสนุนธุรกรรมด้านต่างๆ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านทั้งงานศิลป์งานวิทย์ และกลุ่มผู็ประสานงานกับต่างประเทศทั้งงานข่าวงานการค้าและภาคศิลปะบันเทิง
การได้รวมฐานของกลุ่มฐานล่างและฐานกลางให้มีช่องว่างทางแนวความคิดและการแนวทางเดินภาคปฎิบัติที่กระชับและครงทิศทางแก่รัฐมากขึ้น
เสืยงที่ร่วมปฎิรูปกว่า30ล้านเสียงย่อมมีนำ้หนักเทียบเท่าเกือบกึ่งหนึ่งของประชากรประเทศไทย และที่สำคัญมีมากกว่ากึ่งหนึ่งของผู้มีสิทธิ์ออกเสียงกว่า42ล้านเสียงทั่วประเทศ
ถ้าการปฎิรูปในเนื้อหานี้สำฤทธิ์ผลในทางปฏิบัติก็ย่อมส่งผลกลับแก่ส่วนรวมและตั้งเข็มแนวทางเอื้อผลประโยชน์ร่วมไห้คนส่วนใหญ่ที่เป็นผู้สร้างประสิทธิภาพประสิทธิผลให้แก่แผ่นดินไทยนั่นเอง
จริงอยู่ ศัตรูสำคัญของทุกคนคือ เรื่องคอรัปชั่นจากปัญหารากเง่าของความยากจน จากความโลภของคนเลว จากผู้ไร้ศีลธรรมไร้หิริโอตัปปะที่ยังปรากฎอยู่ เรมเชื่อมั่นว่ากระแสต้านจากแนวจริยะธรรมปฏิรูปร่วม จะสร้างความภาคภูมิใจและเสริมกำลังให้ขับเคลื่อนค่อสู้ในทางที่ถูกที่ควรเป็นพลวัตร และนั่นย่อมกลับสร้างความมั่นคงในแนวทางประชาธิปไตยที่ถูกต้อง ที่ไร้ผลประโยชน์เฉพาะกลุ่มอย่างแน่นอน
ในทางรูปธรรมกลุ่มก้อนต่อรองนี้ ไม่ควรจะได้มาจากการจัดตั้งพรรคการเมืองใดขึ้นมา แต่ควรมาจากฐานการปฎิรูปภาคการเมืองในชนบทที่มีรากฐานมาจากการปกครองระดับท้องถิ่นก่อน ที่เริ่มณจุดประสานงานของนายอำเภอตัวแทนภาครัฐและตัวแทนผู้รับมอบอำนาจภาคประชาชนในท้องถิ่น ที่สรรหาเลือกตั้งกันมาในแนวทางปราชญ์เฉพาะถิ่นตามความเหมาะสมและเป็นที่ยอมรับของคนในพื้นที่นั้นๆ และสามารถทำงานเป็นสากลได้ ตัวแทนนี้ย่อมสามารถปลดได้โดยการระบบโหวตของประชาชนในท้องถิ่นนั่นเอง และกระบวนการเลือกเข้ามาต่อเนื่องจนได้ประชาชนได้คัดกรองในรูปสภาจังหวัดอันเป็นตัวแทนท้องถิ่นที่แท้จริงสู่ภาคประชาบริหารสภาการเมืองไทยต่อไป
ประชาบริหารสภาการเมืองไทย ในแบบที่ไม่เอาทุนสามานต์สุดโต่งมหาศาล แต่ ก็ไม่ปฎิเสธความเจริญของโลกใหม่ภายใต้ระบบภาษีที่เป็นธรรมและ ต้องร่วมน้อมนำแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงในแนวพระราชดำริมาใช้โดยเต็มรูปแบบครบถ้วนในทุกภูมิอาชีพ อันจะเป็นภูมิคุ้มกันที่มั่นคงและยั่งยืนแก่ลูกๆหลานๆพวกเราต่อไปตราบเท่านาน

-----------------------------------------------------------
ฝันหวานแล้วทั่น จะให้เริ่มจากท้องถิ่นก่อน คุณมาจากไหนครับโทษทีคนไทยรึเปล่าครับ เคยทำงานกะอบตใหนบ้างไหมครับ?
บ้านเราขณะนี้มันต้องเริ่มจากบนลงล่างครับ ในระดับนึงยังต้องใช้ความกลัวกับกฏเหล็กอยู่ โลกมันไม่ได้สีชมพู คนดีคนชั่วอยู่ร่วมกัน คนดีไม่ทำผิดแหกกฏอยู่แล้วเว้นแต่ไม่ยุติธรรม

อยากให้เป็นเหมือนเมืองนอกต้องเริ่มที่การศึกษาครับ แต่กินวันนี้ไม่ทัน ต้องรอให้ออกดอกออกผลวันข้างหน้า
แล้วเมแนเจอร์ก็ไม่ลงให้อีกอยู่ดี
คุณนะควายแท้ๆเขียนอะไรเยอะแยะความหมายไม่มีเลย
------------------------------------------------------------
ความเห็นแย้งของคุณรับฟังและเข้าใจได้ ที่คุณแจ้งมาในบทความนั่นแหละคือปัญหา การคานอำนาจหรือถืออำนาจในมือแต่ข้างเดียวโดยไม่มีกระบวนการเชื่อมต่อความคิดเห็นทั้งสองด้านนั้นเป็นต้นเหตุแห่งปัญหาเหลื่อมล้ำทั้งมวล
อะไรทำให้คุณเข้าใจไปว่าชาวบ้านเขาจะเลือกคนไม่ดีไม่เก่งเข้ามาเป็นตัวแทนของเขาครับ ถ้าเขามีประสบการณ์ที่ไม่ดีผ่านมาขนาดนี้แล้ว
ตอนนี้ จำเป็นที่ต้องให้ส่วนล่างเข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น ข้อเท็จจริงควรยอมรับว่าเขามีปริมาณมาก จริงอยู่ คุณภาพอาจไม่คับแก้วเท่าส่วนบนแบบที่คุณว่ามีการศึกษามากกว่า แต่พวกเขาก็จะสัมผัสได้กับการมีนโยบายที่ให้คำตอบกับการใช้ชีวิตประจำวันจริงมากกว่าเดิม หรืออย่างน้อยชาวบ้านก็ได้คัดกรองตัวแทนเข้ามาเป็นปราชญ์พื้นที่ที่มีคุณภาพในชั้นหนึ่งเพื่อชาวบ้านอย่างแท้จริง และสนองตอบความต้องการให้ชาวบ้านได้ดีขึ้น โดยไม่ต้องตอบคำถามนั้นๆผ่านระบบการเมืองที่อิงผลประโยชน์ตอบแทนให้พรรคเป็นหลัก เราอาจมีวิถีที่มองจากนอกเมืองสู่ในเมือง จากครึ่งชีวิตได้ใช้ร่วมกับวิถีชนบท ในขณะที่ชีวิตที่เกิดและทำงานก็ได้สัมผัสกับคนเมืองเป็นอย่างดี เพราะเกิดที่จุฬาฯ มีบ้านในย่านสามย่าน สีลม สุขุมวิทและทองหล่อ ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าไม่เข้าใจหรอก ปัญหาอยู่ที่ว่าคุณมองเห็นปัญหาประเทศในภาพรวมได้มากแค่ไหน หรือมองอยู่บนยอดหอคอยงาช้างกันแน่ เพราะหอคอยก็ย่อมต้องตั้งอยู่บนพื้นรากอยู่ดี และถ้ามันไม่แน่นคลอนแคลน หอคอยแพงๆก็ไม่มีความหมายในที่สุด มาเปิดใจป้นประโยชน์ร่วมกันน่าจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับสถานการณ์ปัจจุบัน อาจเรียกว่าระบบกึ่งสังคมนืยมประชาธิปไตยก็ไม่น่าจะผิดหรอก อะไรที่เขาทำไว้ดีๆแต่คิดปัญหาคอรัปชั่นก็ให้ปรับแก้คุมเข้มให้ได้ ชาวบ้านก็ย่อมพอใจและย่อมเป็นประโยชน์ร่วมกันได้ในที่สุดในระดับหนึ่งที่พอรับได้ทั้งสองฝ่าย

30 ล้านเสียงนำไทยปฏิรูป
30 ล้านเสียงนำไทยปฏิรูป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กกต. มรึงยังไม่รู้อีกรึ ให้สั่งเผา แกล้งโง่ถึงไหน

มรึงจะให้ควายแดงมันเอามาหลอกชาวบ้านอีกงัย
ว่าที่เผาเมืองไม่ใช่มัน

ผู้มีอำนาจแต่เกรงกลัวต่อพวกเลว ไม่ต่างอะไรกับ
ผู้สมรู้ร่วมคิด......
ถุย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วพรรคเผาไทยมันเผาจริงหรือเปล่าล่ะ ทำไมไม่ยุบพรรคของมันล่ะ หรือปล่อยให้มันแยกดินแดนให้เสร็จสรรพไปเสียก่อน เสียดายเงินภาษีที่เอามาใช้จ่ายให้หน่วยงานนี้จริงๆ
แบ๊ะ แบ๊ะ ไม่อยู่ในอำนาจ กรูกลัวตาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากได้ทางเดินเท้าที่ไม่มีกับดักน้ำเน่าซ่อนอยู่ข้างใต้ ไม่มีน้ำขยะเจิ่งนองเปรอะเปื้อนเต็มทางเดิน ไม่มีมอเตอร์ไซค์วิ่งบนทางเท้า และที่สำคัญผู้ว่าฯ ต้องไม่ใช่ขี้ข้าพรรคเผาเมืองแบ่งแยกประเทศ
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดเรื่องจริงไม่น่าจะผิดนะ
กันเดอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยา่กเลือกตั้งแล้ววะ เอาสัก 3 ล้าน 95% เป็นไงอิโง่ปู
จัดไปๆๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เผาบ้านเผาเมืองมันเรื่องจริงนี่หว่า กกต.ทำเป็นไม่รู้อะไรเลย
คิบะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุขุมพันธ์ มาจากการเลือกตั้งครับ
ถึงกับอึ้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +102 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามไอ้กกต.3 ตัวว่าที่เขาหาเสียงเขาพูดเรื่องจริงไม่ได้เหรอไง มันผิดตรงไหน ทีไอ้พวกควายแดงแมร่งด่ายิ่งกว่านี้แถมพูดโกหกหลอกลวงชาวบ้านทำไมมรึงไม่เอาผิดล่ะ เวรไหมล่ะ
ขี้ข้าหลงยุค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถูกต้อง เราต้องเอาปูนไปโบกปิดหน้า ก ก ต
- ใครตัดสินว่า ประชาธิบปัต ผิด คนนั้นรับเงินแม้วทุกคน
- ใครใส่ร้าย สุเทพ คนนั้นเป็นขี้ข้าแม้วทุกคน
- ใครอยู่ตรงข้าม ประชาธิบปัต คนนั้นเลวทุกคน
- ประชาธิบปัต ไม่เคยโกง ใครบอกโกง คนนั้นควายหมดทุกคน

YES!!!
YES
 
ความคิดเห็นที่ 1 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถุยส์
ตามโน้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014