หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าววิเคราะห์การเมือง
 

เจอทั้งชาวนาตามฉีกอก-ศาลกับ ป.ป.ช.กำลังชี้ขาดแล้ว “ปู” จะรอด!?

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 13 มีนาคม 2557 06:28 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
เจอทั้งชาวนาตามฉีกอก-ศาลกับ ป.ป.ช.กำลังชี้ขาดแล้ว “ปู” จะรอด!?
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

เจอทั้งชาวนาตามฉีกอก-ศาลกับ ป.ป.ช.กำลังชี้ขาดแล้ว “ปู” จะรอด!?

ผ่าประเด็นร้อน
       
       ไม่ว่าจะพยายามเบี่ยงเบนบิดเบือนกันอย่างไรก็ตาม แต่ความจริงก็ต้องเป็นความจริงวันยังค่ำ หนีไม่ออกหรอก และทุกเรื่องก็กำลังงวดเข้ามาทุกทีแล้ว... แม้ว่าจะพยายามยื้อซื้อเวลาออกไปกันสุดความสามารถ แต่ถึงอย่างไรมันก็ย่อมมีกรอบเวลา ต้องมีข้อสรุปจนได้แหละ
       
       ตัวอย่างที่เห็นภาพการเคลื่อนไหวในเวลานี้ก็คือ กรณีที่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กำลังเรียก ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายข้าวแห่งชาติ (กขช.) มาชี้แจงข้อหาทุจริตโครงการรับจำนำข้าว โดยเธอพยายามยื้อเวลาบ่ายเบี่ยงต่างๆ นานา อย่างที่เห็นก็คือส่งทนายความมาขอยื่นเรื่องให้ขยายเวลาในการส่งเอกสารแก้ต่างอีก 45 วัน จากเดิมที่ยื้อให้ขยายเวลาจากเดิมวันที่ 12 มีนาคม ก็ขอยืดมาเป็นวันที่ 14 มีนาคม จนล่าสุดจะยื้อเป็นขยายเวลาอีก 45 วัน ก็รอลุ้นกันว่า ป.ป.ช.จะยอมตามนั้นอีกหรือเปล่า
       
       อย่างไรก็ดี แม้ว่าไม่อยากพูดไปก่อนล่วงหน้า แต่ก็ต้องฟันธงไว้ล่วงหน้า “ไม่น่ารอด” เพราะรับรู้กันอยู่แล้วว่า “โกงกันสะบัด” โกงกันทุกเมล็ด จนเจ๊งกันอย่างที่เห็น ไม่มีเงินมาจ่ายหนี้ชาวนาในตอนนี้ไงล่ะ
       
       ขณะเดียวกัน เพื่อให้ครบวงจรก็ต้องกล่าวถึง “โครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาล” ไปในคราวเดียวกันเสียเลยว่า “สถานการณ์อ่วม” กันทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็น ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และฝ่ายชาวนา โดยเริ่มจากฝ่าย ยิ่งลักษณ์ ก่อนที่จนถึงบัดนี้แม้ว่าจะพยายามยืมเงินจาก “งบกลาง” จำนวน 2 หมื่นล้านบาท มาสร้างภาพทดรองจ่ายให้ชาวนาพอประทังชีวิตไปได้บ้าง แม้ว่าจะเป็นจำนวนน้อยนิดเมื่อเทียบกับจำนวนหนี้สินทั้งหมดกว่า 1 แสน 3 หมื่นล้านบาท และแม้ว่าคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะยอมอนุมัติเงินก้อนดังกล่าวมาให้ แต่รู้ทันว่าต้องใช้คืนภายในวันที่ 31 พฤษภาคม ให้เวลา 3 เดือน เพราะที่ผ่านมารัฐบาลโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล ไปโม้เอาไว้ว่าสามารถระบายขายข้าวในสต๊อกได้เดือนละไม่น้อยกว่า 1 ล้านตัน
       
       แต่เอาเข้าจริงมันก็แค่ราคาคุย พูดแบบขอไปที และที่สำคัญเงินจำนวน 2 หมื่นล้านบาทดังกล่าวที่จะนำมาจ่ายให้กับชาวนานั้นกลายเป็นว่า ปลัดกระทรวงการคลัง “ไม่ยอมลงนามเบิกจ่าย” เงิน เพราะกลัวความผิดในภายหลัง เพราะเป็นการ “จ่ายเงินผิดประเภท” อ้างว่าเป็นจำนวนเงินเกิน 500 ล้านบาท ตัวเองไม่มีอำนาจ หากจะเซ็นก็ต้องให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังลงนามรับรองเสียก่อน
       
       เรียกว่างานนี้ไม่หมู ข้าราชการไม่ยอม “ตายเดี่ยว” อีกแล้ว
       
       เมื่อเป็นแบบนี้ทำให้ทุกอย่างค้างเติ่ง ชาวนาก็ยังไม่ได้เงินสักบาท ทั้งที่ก่อนหน้านี้ นิวัฒน์ธำรง รวมไปถึง ยรรยง พวงราช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ปากดีพูดว่าภายในสัปดาห์นี้จะจ่ายเงินได้ เพียงรอขั้นตอนการเบิกจ่ายเท่านั้น แต่ความจริงก็คือ ยังเบิกเงินมาไม่ได้
       
       ดังนั้นอย่าได้แปลกใจที่เวลานี้จะได้ชาวนาเริ่มขยับเคลื่อนไหวชุมนุมทวงหนี้กันอีกรอบ และที่น่าสังเกตก็คือเป็นชาวนากลุ่มใหม่ที่เคยเป็นคนกันเอง ทั้งใน “ภาคอีสานล้านนา” ที่คิดจะตั้งเป็น สปป.ใหม่นั่นแหละ เพราะล่าสุดวันก่อนชาวนาจากจังหวัดบุรีรัมย์ยกขบวนมาประท้วงทวงหนี้กันถึงหน้าบ้านของยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กันเลยทีเดียว
       
       น่าเจ็บปวดก็คือ ระหว่างที่มีการเคลื่อนไหวแบ่งแยกดินแดนของเครือข่ายทักษิณ-คนเสื้อแดงอยู่นั้น ปัญหาเงินจำนำข้าวกลับไม่มีการขยับกันเลยแม้แต่น้อย ขณะที่ปัญหาค่าใช้จ่าย หนี้สินทั้งในระบบและนอกระบบกำลังรุมเร้าทุกวัน นี่ไม่ต้องไปพูดถึงเรื่องการลงทุนทำนารอบใหม่ การเผชิญกับปัญหาภัยแล้ง ที่ปีนี้น่าจะสาหัสกว่าทุกครั้ง และลองนึกดูก็แล้วกันว่าคนกำลังหน้ามืดเรื่องหนี้สิน ไม่มีเงินใช้ในแต่ละวันมันจะหงุดหงิดขนาดไหน แม้ว่าที่ผ่านมาจะพยายามโบ้ยไปให้คนอื่น แต่ในที่สุดแล้วชาวนาก็ต้องหันกลับมาทวงที่ลูกหนี้นั่นคือ “รัฐบาล” วันยังค่ำ ถึงอย่างไรก็เลี่ยงไม่ออก และยิ่งเดือดร้อนมันก็จะยิ่งระเบิด ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องปากท้องย่อมมาก่อน คงไม่มีใคร “ยอมตายคาประชาธิปไตย” ตามที่ ยิ่งลักษณ์ อ้างหรอก
       
       ส่วนอีกเรื่องที่กำลังไล่จี้ตามมาติดๆ แถมเป็นเรื่องชี้เป็นชี้ตายอนาคตของ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เสียด้วย เพราะนั่นยังหมายถึง “คุก” เสียด้วยซี ที่ต้องเสี่ยงมากที่สุดก็คงเป็นที่ ป.ป.ช.ที่ต้องชี้มูลในคดีทุจริตโครงการจำนำข้าวนั่นแหละ ซึ่งดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะรู้ชะตากรรมดี เห็นได้จากอาการป่วน ป.ป.ช.ทุกรูปแบบ
       
       แต่เชื่อเถอะนาทีนี้สังคมเข้าใจแล้วว่าคนที่ป่วนคนที่ยิงถล่ม ป.ป.ช.-ถล่มศาลล้วนแล้วมาจาก “เครือข่ายทักษิณ” ทั้งสิ้น ที่ปากบอกให้คนอื่นเคารพกติกา แต่ต้องเป็นกติกาที่ตัวเองต้องไม่ผิดและได้เปรียบเท่านั้น
       
       และอีกเรื่องที่กำลังกลายเป็นเรื่องใหญ่ทำลายความชอบธรรมทางการเมืองของเธอลงไปอีก จากกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาชี้ขาด “โครงการเงินกู้ 2 ล้านล้านบาท” ที่คนในรัฐบาลตั้งท่าไม่ยอมรับคำตัดสิน ขณะที่ตัวเธอเองก็ข่มขู่ศาลฯ ว่าหากชี้ว่ามิชอบจะทำให้ประเทศเสียโอกาสในการพัฒนาโครงสร้างขั้นพื้นฐาน ไม่มีรถไฟความเร็วสูง ซึ่งบิดเบือน เพราะสิ่งที่กำลังถูกคัดค้านและร้องศาลก็เพราะเป็นการกระทำที่มิชอบด้วยกฎหมาย เจตนาเลี่ยงการตรวจสอบ ทั้งที่ต้องเป็นภาระผูกพันหนี้สินกับประชาชนไปอีกไม่น้อยกว่า 50 ปีนั่นต่างหาก อีกทั้งการพัฒนาโครงสร้างขั้นพื้นฐานสามารถจัดทำด้วยวิธีตามพระราชบัญญัติงบประมาณตามปกติได้
       
       แต่เป็นเพราะต้องการ “กู้มาโกง” ต่างหากที่เป็นปัญหา
       
       และล่าสุดก็เป็นไปตามคาดนั่นคือ ศาลรัฐธรรมนูญมี “มติเอกฉันท์” ว่าพระราชบัญญัติฉบับนี้ขัดรัฐธรรมนูญ แต่เชื่อเถอะคนพวกก็หน้าด้านไม่สนใจ อ้างว่าศาลไม่ยุติธรรม หาว่าอำมาตย์อยู่เบื้องหลัง ทั้งที่ความผิดเห็นกันโต้งๆ ดังนั้นหากจะกำจัดคนชั่วมันก็ต้องใช้เวลา ให้สังคมได้เห็นเอง บางทีปล่อยมันไปเรื่อยๆ แบบนี้แหละเอาให้ตายแบบทรมาณ
       
       แต่เอาเป็นว่าในเวลานี้แทบทุกเรื่องกำลังประดังเข้ามารัดคอ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จนแน่นดิ้นไม่ออกเข้าไปทุกทีแล้ว และถึงตอนนั้นเธอจะรู้สึกตัวก็สายไปแล้ว เมื่อเดินเข้าคุกไปแล้ว!!

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ล้างตาชิงผู้ว่าฯ กทม. วัดใจส่ง “จูดี้” สู้อีกที?
เจอทั้งชาวนาตามฉีกอก-ศาลกับ ป.ป.ช.กำลังชี้ขาดแล้ว “ปู” จะรอด!?
วิบากกรรม “ชายหมู” ส่อหลุดเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.
“แม้ว” เล่นเกมแรง ถล่ม ป.ป.ช.-ศาล เร่งปิดฉากเร็วขึ้น!!
ลุ้นระทึก...คดี “2 ล้านล้านบาท” เพื่อไทยชิงปัดสวะ-กดดันศาล รธน.
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 25 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 3 +40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงต้องจารึกเป็นประวัติศาสตร์โลก
ว่าไทยมีนายก รมต.หญิงคนแรกที่หน้าด้านที่สุดในโลกโง่ที่สุดในโลก ปัญญาอ่อนที่สุดในโลก
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใส่สร้อยคอจี้เครื่องหมาย สันติภาพ โชว์ความโง่..
นี่มันยุคสงครามโลกหรือเปล่า..?
สันติภาพ แปลว่าอะไรกัน..? หล่อนช่วยตอบหน่อยได้ไหม..?
ไม่ต้องยึดหลักกฎหมาย..งั้นก็..ลาออกไปอยู่ดูไบ..เหอะ..
อย่าอยู่ให้ชาวบ้านเขาเดือดร้อนเลย..นังดอก..
เหลืออด..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาติชิบหาย ชาวนาตายเป็นเบือ แมร่งยังคิดมุกสันติภาพ คือศาลต้องยุติธรรม อะไรของมรึงอีโง่โชว์ขยัน
เกลียดแมร่งชิบหาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้จับประหาร แต่รับรองว่าหนีออกนอกประเทศทันแน่นอน จ่ายไปซะสิบล้านรับรองว่าตำรวจนำขบวนส่งถึงชายแดนแน่นอน
ตระกูลชั่ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โจรก็คือโจรวันยังค่ำจะมามุขไหนก็ไม่รอดหรอกปู สันดานดิบของพวกโจรเห็นเงินทองไม่ได้ แม้กระทั่งเงินชาวนาตาดำ ๆ ยังทำได้ลงคอ ถ้าผมเป็นศาลผมจะสั่งเอาข้าวเปลือกแห้ง ๆ ยัดปากรัฐบาลโจรพวกนี้ทั้งหมดจนกว่ามันจะตายคาข้าวเปลือกแห้ง ๆ เสร็จแล้วเอาไปตัดคอเสียบประจานความจันรัยเขียนป้ายใหญ่ๆ ห้อยคอมันทุกตัวว่า กูแด ก ข้าวไม่อื่มกูหิว
ประเทศชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รวมใบประทวนส่งฟ้องศาลโลกเลย
25012501ss
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้จะสรรหาคำไหนมากล่าวถึงอีโง่นี้อีกแล้ว ไล่จนอ่อนอกอ่อนใจ มันสุดยอดมนุษย์จริงๆ
อุลตร้าแมน7
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงหน้าร้อนแล้ว ฉีดยา กันบ้ากันทั้งแก๊งค์
หมาบ้าจนตรอกกัดดะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำผิดทำชั่ว โกงบ้านโกงเมือง ไม่ใช้กฏหมายปรามคนทำผิดที่ส่อเจตนาและการกระทำที่ผิดสมบูรณ์แล้ว ประเทศชาติจะอยู่กันได้อย่างไร ถ้าไม่เคารพกฏหมาย

เจตนายิ่งชัด กะกู้เงินมาโกงเต็มๆ
ไม่อยากเชื่อออกมาจากปากคนเป็นนายก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันมีตั้งแต่สมัยก่อนกรุงรัตนโกสินทร์อีกการโกง กิน ชาติจะอยู่ได้ก็ต่อเมื่อความสามัคคี ความซื่อสัตย์ การช่วยกันสอดส่องดูแล การทุจริต ต่าง ๆ ต้องระดมความคิดจากพื้นฐานของราษฎรชาวนาอย่างแท้จริง และนำมาปฎิบัติโดยเป็นรูปธรรมนั้นแหละเ้กิดการเข้าใจ เข้าถึง พัฒนา
อันชาติใดไร้รักสมัครสมาน จะทำการสิ่งใดก็ไร้ผล ถึงแม้เห็นชาติย่อยยับอับจน เราจะทนอยู่่่ได้่ฤา
ไไไไไ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงตอนนั้นเธอจะรู้สึกตัวก็สายไปแล้ว เมื่อเดินเข้าคุกไปแล้ว!!

ผิดแล้วครับพี่น้อง
คนตระกูลนี้ จะไม่มีวันรู้สึกสำนึกผิด(ใจมันด้านพอ) และจะไม่ยอมเข้าคุก(มันหนีไปอยู่ดูไบ)
ฟันธง !!!!!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีตอแหล ช่วยสันติภาพปากสันติภาพคำมรึงเถอะ หยุดโชว์โง่
สัตภาพ แปลว่า สงบ นะอีโง่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สันติภาพที่หมายถึงอย่าเอาเราเข้าคุก
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไม ป.ช.ช.ฟันธงช้าจังนะ ประเทศชาติจะล่มจม
ชาวนากำลังจะตายกันแล้ว เร่งๆ มือหน่อยเถอะ
mmm
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาติชิบหาย ชาวนาตายเป็นเบือ แมร่งยังคิดมุกสันติภาพ คือศาลต้องยุติธรรม อะไรของมรึงอีโง่โชว์ขยัน
เกลียดแมร่งชิบหาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายกเสียสละ รักชาวนามาก เป็นนักประชาธิปไตยระดับโลก หญิงเหล็กแห่งเอเชีย
เป็นไอดอลของสตรีทุกคนในโลกค่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงต้องให้ศาลตัดสินติดคุก ถึงจะยอม เพราะรักษาระบอบปชต.
กัน เดอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีเด็ก ผู้หญิงที่ได้รับบาดเจ็บและล้มตาย นายกและรัฐบาลไม่ได้เข้าไปดูแล การไม่ห้ามปรามขี้ข้าของตัวเองก็เหมือนเป็นคนสั่งทำ
ยังหน้าด้านออกมาพูดเรื่องสันติภาพ
มียางอายบ้าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เธอจะอยู่จนวินาทีสุดท้าย
ิbpa1969@sanook.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปล่อยให้ขี้ข้า ทุบตีประชาชน ยิง ระเบิด ประชาชนบาดเจ็บเป็นพันคน
ตายเป็นสิบ ยังมีหน้าด้านมาพูดเรื่องสันติภาพ
เธอเป็นนายกที่หน้าด้านตอแหลที่สุดในโลก อำมหิตอย่างไม่มีใครเหมือน
เวรกรรมจะตกกับเธอและโคตระของเธอ
นังแหลสันติภาพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ระหว่างคุณดอกไม้แหลทุกเรื่องโกงทุกเม็ด กับเจี๊ยบแหลฝ่าดงตรีน
ใครจะได้เป็นนางสาวตอแหลแห่งชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตีหน้าเศร้า เล่าความเท็จ เพชรกันยา ตามประสา...
...นางดอกไม้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าลืมยึดทรัพย์ด้วยนะ
คนผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตระกูลชินวัตร ดูถูกคนไทยทุกคน โดยเฉพาะพี่น้องเสื้อแดงรากหญ้า ชินวัตรไม่เคยเห็นค่าของเรานอกจากเครื่องมือทางการเมือง การเงิน อำนาจ ลองคิดดูดีๆ
คนบุรีรัมย์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาลอ่วม ชาวนาอ่วม แล้วประเทศไม่อ่วมหรือ ปล่อยให้รัฐบาลเลว ลอยหน้าลอยตา จ้อแม่มทุกวัน
จ๊อจ ไม่มีจุด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องถามว่ารอดหรือเปล่า อีฉันรอดอยู่แล้ว ด้านเสียอย่าง
ต้องหันกับไปถาม ปปช.ศาล ชาวนา กล้าหรือเปล่า จะโดน m79 เอานะจะหาว่าล่อนไม่เตือน
สัก20 ลูกก็พอแค่ขู่ๆนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปูเพี้ยน 5555
55555 ห้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รับผิดชอบแปลว่าอะไรหรือค่ะ ปูไม่รู้
อีเวร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มัอำนาจแล้วกร่าง โกง ผลาญ เย้ยเจ้าของภาษี
มีความเมตตามากอีนี่ ยิงประชาชน เจ็บตายเป็นแพ
จิตเจตนามาใช้เงินภาษีของคนทั้งประเทศสร้างความร่ำรวยแก่ตนเองและพวกพ้อง
เอาเงินไปเที่ยวซะรอบโลก โดยข้าวเน่ามหาศาล
หนี้ชาวนาไม่จ่าย
เจตนาเลว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปีหน้า ได้ซื้อข้าวแพงกันแน่ ในเมื่อผู้ผลิตลดน้อยไปมากกว่าครึ่ง แถมข้าวในระบบมาระบายกันปีหน้า ข้าวไม่มีคุณภาพอีกต่างหาก

แก๊งขายชาติ โกงบ้านกินเมือง ฉ้อราษฎร์บังหลวง เมื่อไหร่มันจะตายยกโคตรกันให้หมด!!!
แค่คิดต่าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใส่สร้อยคอจี้เครื่องหมาย สันติภาพ โชว์ความโง่..
นี่มันยุคสงครามโลกหรือเปล่า..?
สันติภาพ แปลว่าอะไรกัน..? หล่อนช่วยตอบหน่อยได้ไหม..?
ไม่ต้องยึดหลักกฎหมาย..งั้นก็..ลาออกไปอยู่ดูไบ..เหอะ..
อย่าอยู่ให้ชาวบ้านเขาเดือดร้อนเลย..นังดอก..
เหลืออด..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รอด ยังไงก็รอด เพราะพูดไม่รู้เรื่อง ฟังไม่รูเรื่อง
เหมือน พูดเรื่องน้ำมัน แค่เพิ่งเริ่มศึกษา
พูดเรืองการเมือง ทั้งที่ไม่มีความรู้ ไปฟังเขามา
คิอทำป็นกูรู
ทารก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พนันได้เลยว่า เวลาที่อีนังนี่เข้าคุก มันก็จะพูดเหมือนเดิมเพราะมันโง่เกินกว่าจะพูดเรื่องอื่น
Let me go
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงต้องจารึกเป็นประวัติศาสตร์โลก
ว่าไทยมีนายก รมต.หญิงคนแรกที่หน้าด้านที่สุดในโลกโง่ที่สุดในโลก ปัญญาอ่อนที่สุดในโลก
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
.. ผล ..ย่อมเกิดมาจากเหตุ ... หวังว่าเธอคงเข้าใจนะ..ยิ่งลักษณ์ !!!
คนโคราชใน กทม.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรรมมันตามทันแล้วหลังจากวิ่งไล่มานาน
thanapol-@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014