หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกคุณภาพชีวิต | การศึกษา
การศึกษา ข่าว

คุรุสภา เปลี่ยนกฎใหม่ขอใบ “แม่พิมพ์” ขู่ครูเมินผิดแพ่ง-อาญา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
10 กันยายน 2553 00:21 น.
คุรุสภา เปลี่ยนกฎใหม่ขอใบ “แม่พิมพ์” ขู่ครูเมินผิดแพ่ง-อาญา
        ประธาน คกก.คุรุสภา จ่อปรับปรุงมาตรฐานวิชาชีพครูแยกเป็นสาขาวิชา เรียนจบต้องสอบเพื่อขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู หากไม่มีแล้วสอน มีความผิดแพ่งและอาญา
       
       ดร.ดิเรก พรสีมา ประธานคณะกรรมการคุรุสภา กล่าวว่า ในขณะนี้คุรุสภากำลังดำเนินการปรับปรุงและพัฒนามาตรฐานวิชาชีพครู โดยกำหนดมาตรฐานเป็นกลุ่มและแยกเป็นสาขาวิชา อาทิ ครูปฐมวัย ครูประถมศึกษาตอนต้น ครูประถมศึกษาตอนปลาย ครูมัธยมศึกษาตอนต้น ครูมัธยมศึกษาตอนปลาย ครูอาชีวศึกษา และหากจะสอนสาขาวิชาใดก็ต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพแยกเป็นสาขา อย่างไรก็ดี ถ้าเป็นครูชั้นมัธยมฯจะสอนในหลายรายวิชาต้องมีใบอนุญาตฯหลายใบ เช่น สอนคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ อังกฤษ ภาษาไทย สังคม ต้องมีใบอนุญาตฯในวิชาดังกล่าว
       
       ส่วนครูประถมศึกษาสามารถใช้ใบอนุญาตใบเดียวแต่สอนได้ทุกวิชา เนื่องจากเด็กยังไม่ได้แยกสาขาเรียน ในอนาคตครูไม่มีใบอนุญาตฯจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.สภาครูและบุคลากรทางการศึกษา มาตรา 78 ส่วนโรงเรียนที่จ้างครูที่ไม่มีใบอนุญาตฯมาสอนก็จะมีความผิดตามมาตรา 79 ซึ่งจะมีความผิดทั้งทางแพ่งและอาญา
       
       ดร.ดิเรก กล่าวด้วยว่า ต่อไปนี้ใครที่จะมาขอรับใบอนุญาตฯจะต้องมาสอบกับคุรุสภาเพื่อวัดความรู้ก่อน ไม่ใช่เรียนจบวิชาเอกฟิสิกส์ มายื่นขอใบอนุญาตวิชาชีพครูที่คุรุสภาได้เลย แต่ต้องมาสอบในวิชาชีพทางการศึกษา และสอบในวิชาที่ตัวเองจะต้องสอนก่อน สำหรับข้อสอบที่จะใช้ทดสอบจะออกโดยอาจารย์จากคณะศึกษาศาสตร์และคุรุศาสตร์ ซึ่งเป็นคณะที่ผลิตครู หากเป็นครูวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ จะให้สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) วิชาภาษาไทย ให้สมาคมครูภาษาไทยมาออกข้อสอบให้ ดังนั้น สถาบันที่ผลิตครูก็ต้องปรับปรุงพัฒนาเนื้อหาหลกสูตร จึงเชื่อว่าภายใน 20 ปี จะผลิตครูได้ตามความต้องการ

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ศธ.จี้ทุกองค์กรหลักเร่งใช้งบ เผย 3 เดือน ไม่ได้ตามเป้าที่วางไว้ 14%
“หมออุดม” ตั้งเป้าดัน “มหิดล” สู่มหา'ลัยชั้นนำของโลก ชูสร้างงานวิจัยเชิงพาณิชย์
บอร์ดปฏิรูป ศธ.นัดแรกตั้ง 7 อนุฯทำงานรอบด้าน “ณรงค์” ยันต่างจากอดีตเน้นปฏิรูปจากภาคปฏิบัติ
มทร.ธัญบุรี หนุนอาจารย์ผนึกเอกชน อัปการสอน ปั๊มงานวิจัยอุตสาหกรรม-ท้องถิ่น
วธ.จัดแสดงภาพโบราณอายุ 150 ปี
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 33 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 15 คน
46 %
ไม่เห็นด้วย 18 คน
54 %
 
ความคิดเห็นที่ 4 +25 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต่อไปครูเอกชนก็จะซวยเพราะต้องเสียค่าใบประกอบวิชาชีพไม่ต่ำกว่า 4 ใบเพราะไม่งั้นก็ไม่รับเพราะ รร. เอกชนต้องใช้ครูให้คุ้ม แล้วก็ครูจะต้องเสียเวลาไปสอบตั้ง 4ครั้ง เตรียมตัวสอบ 4 ครั้ง แล้วเวลาสอน นร. ก็ไม่มี นร. ก็เป็นควายต่อไปแล้วครูก็ต้องเสียเงินค่าสอบไม่ต่ำกว่า 2000 บาท เออเนอะกินกันได้งัย

แล้วทำไมไม่คิดมีใบประกอบวิชาชีพนักการเมืองบ้างล่ะ
sdf
ความคิดเห็นที่ 1 +14 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้ประโยชน์อะไรกับใบประกอบวิชาชีพครูเลย เป็นช่องว่างที่เปิดให้ผู้บริหารบางคนได้ผลประโยชน์จากใบอนุญาตนี้แหละ มาสนใจในการมองหาตำราที่จะให้ครูสอนเถอะครับ
markmanop2002@yahoo.com
ความคิดเห็นที่ 8 +9 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมอยากให้คนที่เป็นประธานกรรมการคุรุสภาก็ต้องสอบทุกหมวดด้วยและควรต้องสอบทุกปีและประกาศผลให้คุณครูทั่งประเทศทราบ โดยเฉพาะหมวดการบริหารจัดการต้องสอบให้มาก เช่นหมวดคณิตศาสตร์ระดับมัธยมปลาย หมวดวิทยาศาสตร์ หมวดภาษาอังกฤษว่าคนเป็นประธานคุรุสภาพูดและฟังได้หรือไม่ การจะมาเป็นหัวขบวนถ้านั่งแต่บนหอคอยงาช้างจะไม่ทราบปัญหาที่แท้จริง ขอย้ำว่าใบประกอบวิชาชีพครูครูต้องเสียเงินใบละ500 ครูมีทั้งหมดกี่คนเวลามาทำใบประกอบวิชาชีพเสียทั้งเงินทั้งเวลา นี่ต้องเสียเพิ่มเติมคือมาสอบ ก็พวกคุณกำหนดมาตรฐานไว้แล้วมิใช่หรือว่าใครจะทำผลงานก็ต้องมีคุณภาพ ตรงนั้นเวลาใครส่งผลงานคุณก็มีข้อกำหนดไว้มากมายแล้วหรือว่ามันใช้ไม่ได้ คุรุสภาลองลงไปดูที่โรงเรียนจริงๆหาข้อมูลจริงๆดีกว่าแต่อย่าไปในลักษณะที่ทำให้ครูเขาต้องเดือดร้อนคือต้องพาไปเลี้ยงข้าวหรือเลี้ยงดูปูเสื่อนะครับมันไม่ดี ขอย้ำว่าใบประกอบวิชาชีพครูไม่มีประโยชน์อันใดเลยจริงๆนอกจากต้องเสียเงินคนละห้าร้อยบาทเท่านั้นเอง และโรงเรียนประถมที่ครูมีน้อย ครูบางท่านต้องสอนถึง5 วิชา อย่างนี้ต้องเสียค่าสอบถึง 5 วิชาไหม ถ้าวิชาละ500 ก็ 2500 และถ้าเขาไม่มีเงินไปสอบละจะไล่เขาออกจากราชการหรือ กระบือยังคิดไม่ได้เลยแบบนี้
ครูบ้านนอก
 
ความคิดเห็นที่ 77 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยุบดีกว่ามั้ยคุรุสภาโง่ๆ ถ่วงความเจริญครูมากกว่า ไม่เชื่อคุณลองถามครูทั่วประเทศดูสิว่าคิดอย่างไรกับคุรุสภา หรือจะให้ครูออกมาประท้วง เพราะครูเขาทนกับพวกคุณมานานแล้ว
mr.sanya.k@gmail.com
ความคิดเห็นที่ 76 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดได้ยังไง เอาสมองส่วนไหนคิด หยุดได้แล้ว ขอร้อง เอาสมองดีดีพัฒนาเด็กที่ตีกันดีไหม
kanokwan_chelsea@hotmail.com
ความคิดเห็นที่ 75 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามหน่อยเถอะว่า "คุรุสภา" มันทำประโยชน์อะไรให้กับครูๆๆๆๆ อย่างเป็นชิ้นเป็นอันและหลกหลายบ้าง
ถ้าดำรงตำแหน่งนี้ คิดได้แค่นี้ ก็คงไม่แปลกใจเลยที่การศึกษาไทย ครูไทย เด็กไทย รวมทั้งนักการเมืองไทย ถึงห่วยแตกกันถึงขนาดนี้
ขันลงหิน
ความคิดเห็นที่ 74 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาอีกแล้ว พวก..ด๊อก..เตอร์ ทั้งหลาย ทำไมไม่ไปคิดว่าจะแก้ปัญหาขาดแคลนครูอย่างไร หรือจะให้ครูสอนอย่างไรในยุคปฏิรูป กลับจะให้ครูสอบเอาใบประกอบวิชาชีพ..ซิบ........ชนบทบ้านผมครูยังไม่พอกับชั้นเรียนเลย..บ้า....
คนแป้
ความคิดเห็นที่ 73 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมเรียนทางการศึกษาเพื่จะประกอบอาชีพครู แต่ก็ไม่สามารถเป็นได้ต้องสอบให้ผ่านโดยให้สถารบันอุดมศึกษาที่ผลิตครูเป็นผู้ออกข้อสอบ แสดงว่าสถาบันการศึกษาเหล่านั้นไม่มีคุณภาพ จึงไม่มั่นใจในคุณภาพของบัณฑิตอันเป็นผลผลิตของตนเอง และการให้สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาตร์และเทคโนโลยี เป็นผู้ออกข้อสอบวิทยาศาตร์และคนิตศาสตร์ ช่างไม่มีเหตุผลเสียจริงๆ เพราะนักวิชาการของที่นี้ ทำอะไรไม่เป็น นอกจากเป็นธุรการ ให้กับอาจารย์มหาวิทยาลัยเท่านั้น ไม่เชื่อลองเปิดเว็บไซค์ของหน่วยงานนี้ดู มีแต่ TOR จ้างคนอื่นทำทั้งนั้น หน้าที่หลักของ สสวท. คือการส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และคนิตศาสตร์ แต่ผลงานเป็นอย่างไร ทราบๆ กันอยู่ว่า ผลการประเมินครูวิทย์และคนิต มีเปอร์เซนต์สอบผ่านเกณฑ์น้อยมากๆ แล้วยังจะเชื่อคสามสามารถ สสวท. อีกหรือ สงสารอนาคตลูกหลานไทยจริงๆ นะ ยังอยู่ในความมืดมิด ไร้แม้แสงหิ่งห้อย
สงสารเด็กไทย
ความคิดเห็นที่ 72 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จากกรณีนี้ เห็นได้ชัดเจนว่า การศึกษาไทยล้มเหลวมาตั้งแต่40-50ปีที่แล้ว เพราะสร้างคนมานาน แต่กลับได้ ควายมาเป็นประธานคณะกรรมการคุรุสภาแทน
ล้มเหลวจริงๆครับ
ความคิดเห็นที่ 71 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยิ่งปฏิรูปยิ่งเพี้ยน ที่เด็กอ่านหนังสือไม่ออกเพิ่มมากขี้นทุกปี ก็เพี้ยนกันแบบนี้แหละ วิ่งต่อใบอนุญาตให้วุ่นไปหมดใบเดียวก็ขลังดีอยู่แล้วมีหลายใบเลอะเปอะเปลื้อนไปหมด
คนศึกษา
ความคิดเห็นที่ 70 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรียนครูมาแล้วยังจะต้องมาเจอด่านคุรุสภากักกันคนไม่ให้เป็นครู เพราะอยากได้ตังค์ อยากให้คนมองว่าเป็นหน่วยงานที่น่าเกรงขาม คุรุสภาความคิดติดลบมากเลย คิดว่าคนเก่งเขาอยากเป็นครูมากนักเหรอ ทุกวันนี้แทบจะไม่มีคนเก่งสอนหนังสือเลย เด็กก็ไม่มีคุณภาพ ยิ่งมาขอใบอนุญาตให้ยุ่งยากแบบนี้ คอยไปเถอะ คิดว่าจะแก้ไขปัญหาได้มากมายอย่างนั้นหรือ
4444@hotmail.com
ความคิดเห็นที่ 69 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การศึกษาไทยมันถอยหลังลงทุกวัน สมัยก่อนโบราณโน้น คนจบแค่ ม 5 ม 6 เก่งมาก ภาษาได้ รอบรู้ เป็นครูสอน เป็นอะไรได้เลย แต่ดูคนจบสมันนี้ ระดับปริญญาตรี ไม่อยากพูด ไม่ค่อยรู้เรื่อง ทำอะไรไม่เป็น
เจริญลงทุกวัน
ความคิดเห็นที่ 68 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอ้า...เอาเข้าไป บ้าชะมัด คิดว่าจะมีคนอยากมาเป็นครูนักหรือน่ะ แค่จัดอัตราให้ครูมีมากพอกับจำนวนนักเรียน ยังไม่มีปัญญาเลย คิดบีบให้เออร์ลี่อีกแล้ว พระพุทธเจ้าช่วย กล้วยทอด...
คนคิดไม่ได้สอนจริง
ความคิดเห็นที่ 67 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักวิชาเกินบ้านเราก็แบบนี้แหละ
ขนาดนักวิทยาศาสตร์เอง ยังเคยคิดจะออกใบอนุญาตการเป็นนักวิทยาศาสตร์อีก แหม...
Bany
ความคิดเห็นที่ 66 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัญญาอ่อน ไม่มีอะไรทำ อยากมีอำนาจ
ตามนั้น
ความคิดเห็นที่ 65 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศชาติจะบรรลัยก็เพราะเอาไอ้พวกที่จบดอกเตอร์มาทำงานด้านบริหาร ไอ้พวกนี้มันต้องทำงานวิจัยไม่ใช่บริหาร

ไอ้พวกนี้เรียนเก่งเรียนมากมันก็เลยนึกว่า เวลามันพูดอะไรทุกคนเข้าใจมันหมด

ใบอนุญาตไม่ได้ทำให้พวกครูทั้งหลายสอนดีขึ้นหรอกมันอยู่ที่จิตใจของคนที่จะมาเป็นครูด้วยใจรักเท่านั้น
อย่าหากินบนหลังครูเลยทั่นด๊อคฯ
ความคิดเห็นที่ 64 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีจังต่อไปนี้จะได้ไม่ต้องวิ่งสอนทั้งอนุบาลและประถม
จะได้เป็นข้ออ้าง ว่าไม่ช่วยสอนประถมแล้วเพราะไม่มีใบอนุญาตครูประถม เกรงว่าจะผิดกฎหมาย คงอยู่แบบตัวใครตัวมัน คงเจริญมากขึ้นกว่าเดิมนะประเทศไทย กับความคิดของพวกหอคอยงาช้าง
ครูบ้านนอก
ความคิดเห็นที่ 63 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โรงเรียนสอนพิเศษล่ะครับ กินนิ่มเหมือนเดิม ครูโรงเรียนลำบากลำบนต่อไป สอนพิเศษไม่ขึ้นป้ายรับเต็มๆ สบายกว่าเยอะ
เอกเค็ม
ความคิดเห็นที่ 62 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แก้ปัญหากันตรงจุดไหมนี่ผมอยู่ในพื้นที่เชตโรงเรียนวัดหนองกบ และ วัดหนองทางบุญ นักเรียนน้อยมากแต่ครูก็น้อยเช่นกัน ต้องสอนคนละหลายวิชา และหลายห้องไปพร้อมกันมิได้แยกวิชากันหรอก ครูคนนึงอาจต้องมีใบประกอบวิชาชีพตามจำนวนที่ต้องสอนถ้ามี ๙ วิชาก็ต้อง ๙ ใบละ เราควรพัฒนาประสิทธิภาพการผลิตครู การส่งเสริมให้ครูได้พัฒนาในการเรียนการสอนของเด็กได้เต้มที่ไม่มีเรื่องการวิจัยเพื่อปรับขั้นของตัวเองจะดีที่สุด
ดูยังไงอยู่
ความคิดเห็นที่ 61 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างครูที่เออร์ลี่รีไทร์หรือเกษียณไปแล้วแต่อยากจะมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูเอาไว้ เผื่อจะได้ไปประกอบวิชาชีพครูโรงเรียนเอกชนในภายภาคหน้าบ้างจะมีโอกาสได้ขอใบอนุญาตหรือไม่นี่ ครูที่มีประสบการณ์มา 20-30 ปี รับรองว่าใจเขาเป็นครูอยู่ตลอด 24 ชม.นะท่าน ขณะนี้เขาเรียกองค์กรวิชาชีพครูว่า องค์กรกินครูซะมากกว่า ถ้าจะให้สอบใบประกอบวิชาชีพครู ต้องให้ผู้บริหารระดับสูงใน ศธ.ทุกท่านสอบด้วยถึงจะยุติธรรม
teera1950@hotmail.com
ความคิดเห็นที่ 60 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกจบวิศวะมา สอนฟิสิก+คณิตเก่งๆเยอะนะครับ

น่าจับมาสอนมัธยมปลายแล้วให้เงินเดือนเยอะๆ อาจจะเป็นอัตราจ้างก็ได้ เพราะพวกนี้ไม่อยากเป็นข้าราชการประจำอยู่แล้ว
Pikabas
ความคิดเห็นที่ 59 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดิฉันเป็นครูมา30ปี ปัจจุับันหมดกำลังใจกับฝ่ายบริหารซึ่งกำลังจะได้ผชระดับ8กันทั้งนั้น พร้อมทั้งผอใก็กำลังจะปรับได้ระดับที่สูงขึ้น แต่สภาพโรงเรียนจะเข้ามิคสัญญีก็ทำเป็นไม่รับรู้เพราะถือว่าแต่ละฝ่ายได้แจกจ่ายงานแก่ครูแล้ว ครูก็รับไป ครูก็ก้มหน้าก้มตาทำไป แต่เมื่อถึงคราวที่จะต้องตัดสินใจหรือเผชิญหน้ากับผู้ปกครองเกี่ยวกับปัญหาของเด็กไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน พฤติกรรมเมื่อไปขอคำแนะนำกับได้คำตอบว่า"ก็ไปจักการเองซิ มอบหมายงานไปแล้ว" หรือ " งานผมก็เยอะแยะ คุณก็จัดการไปซิ"( เพราะต้องทำผลงานอ.3 ให้ภรรยา...ปัจจุบันได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว)มิติหนึ่งของวงการครู..........
ครูคนหนึ่ง
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยครับ ลองดูความคิดเห็นข้างล่างซิครับ ยังมีคนข้างนอกบอกว่า อย่ามาอ้างว่างานครูเยอะ อยู่เลย
เห็นใจเหมือนกัน
 
ความคิดเห็นที่ 58 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อไหร่กระทรวงศึกษาของไทยจะทำสักทีนะ

1) จัดสร้าง courseware กลางที่ได้มาตราฐานการสอนสูงสุด ลงทุนครั้งเดียวให้ได้คุรภาพการสอน ทั้งตำรา โจทย์ การถ่ายทอดด้วยอาจารย์ที่เก่งๆ แล้วทำเป็นไฟล์วิดีโอให้นักเรียนโหลดมาศึกษา ให้ครูอาจารย์โรงเรียนต่างๆนำมาศึกษา ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์สูงสุด

2) โรงเรียนกวดวิชามันจะหายสาบสูยไปในที่สุด

3) คุณภาพการเรียนการสอนมันจะมีมาตราฐานมากขึ้น ดีกว่าไปฝากความหวังไว้ที่ครูผู้สอนแต่ละโรงเรียน ซึ่งบางคนสอนดี บางคนสอนไ้ม่ได้เรื่อง

4) ส่วนอาจารย์ก็ทำหน้าที่หาโจทย์มาเสริม ให้เข้าใจมากขึ้น ไม่ต้องมาทำสรุปรายงานบ้าบอแบบที่ทำกันอยู่

5) โละหัวขบวนในกระทรวงออกให้หมด แล้วหามืออาชีพมาบริหาร สอบวิสัยทัศน์กันใหม่ ไม่ใช่เอาไดโนเสา มาบริหาร
สงสารประเทศไทย
ความคิดเห็นที่ 57 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นถึง ดร. แต่ปัญญามีแค่นี้ คิดแค่พัฒนาครูผู้สอน แต่ไม่คิดปรับปรุงวิธีการสอน แล้วตามชนบท ครูชาวบ้าน ครูอาสา ครูชนบท ใครจะกล้าสอนเด็ก สอนไปเดี๋ยวติดคุก ปกติครูชนบทไกลๆ แทบจะไม่พออยู่แล้ว ครู 1-2คนสอนทุกชั้นทุกแผนก ป1 ยัน ป6 แก้ปัญหานี้ให้ได้ก่อนเถอะ ไม่รู้ว่าคุรุสภา เอา ดร.มาทำงานหรือเอาควายมาทำงาน นี้หรือคนที่จะมาปฏิรูปการศึกษา
เป็นห่วงอนาคตของชาติ
ความคิดเห็นที่ 56 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใบประกอบวิชาชืพแยกรายวิชา เลยหรอ ถ้าทางจะยุ่งนะ
ฟายเรียกพี่
ความคิดเห็นที่ 55 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1. เด็ก 50 คนรู้เรื่อง 10 คน ครูผิดมั้ย ?
2. 40 ที่เหลือเรียนพิเศษกับครู เก็บตังค์ด้วย ครูผิดมั้ย?
3. ในห้องสอนไม่เต็มที่ แนวข้อสอบให้เฉพาะคนที่เรียนพิเศษ ครูผิดมั้ย?
ฝากไว้ ร.ร.หนองฉางวิทยา อุทัยธานี ครูสอนพิเศษในโรงเรียนเยอะมาก ทั้งตอนเย็น เสาร์-อาทิตย์ ปิดเทอม เก็บตังค์เด็ก อยากทราบว่ากระทรวงศึกษาทำอะไรอยู่
ตกลงคำว่าจรรยาบรรณครู มีแค่ไม่ตีเด็ก ข่มขืนเด็กแค่นั้นเหรอ
chetrodp (chetrodp สมาชิก)
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่นี่ก็เป็นเหมือนกันทุกโรงเรียนเลย

เด็ก ม.1ยังอ่านหนังสือไม่ออก ขอหลักสูตรเดิม

เมื่อ 30-40ปีที่แล้วมาสอนยังมีคุณภาพกว่า

ไม่ใช่อะไรก็อ้าง ยึดความต้องการของเด็กเป็นหลัก
มุกดาหารก็มี
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอครูราตรี กับหลักสูตรการสอนเก่า ที่มือขวาถือชอล์กมือซ้ายถือไม้เรียว สอนมันทุกวิชา ที่มีลูกศิษย์เป็นเจ้าคนนายคนมาหลายรัฐบาล คืนมาด่วน กอ+อะ= กะ กอ+อา = กา
เพื่อนรัฐมนตรี
 
ความคิดเห็นที่ 54 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อห้าปีที่แล้ว ทำใบประกอบวิชาชีพครู ไปต่อคิวเองก็นานที่กระทรวงศึกษาธิการ พนักงานหน้าตาไม่เป็นมิตรอย่างแรง ชำระ 500 บาท รอบัตรจริง 1 ปีเต็มๆ
อยากให้ปรับปรุงกระบวนการน่ะค่ะ
ครูเก่า
ความคิดเห็นที่ 53 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภรรยาผมจบบัญชีสอนอยู่อาชีวะของเอกชน มาช่วงสองสามปีก่อนทางคุรุสภาออกกฏให้ครูที่สอนในระดับต่ำกว่าอุดมศึกษาต้องมีใบประกอบวิชาชีพครู ภรรยาผมกับเพื่อนๆจึงได้เรียนวิชาชีพครูของ มสธ. จบแล้วไปอบรมอีก 1 อาทิตย์ จากนั้นก็ได้ใบประกอบวิชาชีพครู อยู่ดีๆทางคุรุสภาก็เปลี่ยนแปลงกฎใหม่ให้ครูที่ได้ใบประกอบวิชาชีพครูก่อนปี 52 ต้องเรียนใหม่ ก็พากันไปเรียนอีกเสียเวลาอีก 1 ปี พอเรียนจบปรากฏว่าได้แค่ใบประกอบวิชาชีพครูปฏิบัติการ ไม่ใช่ครูผู้สอน เอาไงที่นี้ สอบถามไปยังคุรุสภาก็ได้รับคำตอบว่าทุกสถาบันที่เปิดสอนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพครู คุรุสภาจะให้ได้แค่ใบประกอบวิชาชีพครูปฏิบัติการเท่านั้น แล้วจะทำอย่างไรถึงจะได้ใบประกอบวิชาชีพครูโดยตรง ก็บอกให้ไปเรียนครูใหม่

ส้นตรีนครับท่าน..........
khonkorat2007 สมาชิก
ความคิดเห็นที่ 52 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ครูมีใบประกอบวิชาชีพแล้ว อย่างไรเรียกว่าผิดจรรยาบรรณ
1. เด็กสอบตกครูผิดมั้ย ?
2. เด็ก 50 คนรู้เรื่อง 10 คน ครูผิดมั้ย ?
3. ในชั่วโมงสอนไม่เต็มที่ สอนพิเศษตอนเย็นที่โรงเรียนเก็บตังค์เพิ่ม สอนเต็มที่ ให้อีก 40 คนจากข้อ 2 มาเรียน ผิดมั้ย ? โรงเรียนประจำอำเภอโรงเรียนหนึ่งในจ. อุทัยธานี ครูสอนพิเศษเป็นล่ำเป็นสัน ทั้งตอนเย็น เสาร์-อาทิตย์ ปิดเทอม สถานที่สอนก็คือในโรงเรียน หลวงสร้างโรงเรียนไว้สอนพิเศษเหรอตกลงครูพวกนี้มีจรรยาบรรณมั้ย
4. ใครไม่เรียนพิเศษกับครูสอบตก ครูผิดมั้ย? แนวข้อสอบที่จะสอบเด็กจะได้ตอนเรียนพิเศษ ครูผิดมั้ย?
จรยาบรรณครูแค่ไม่ตีเด็กจนตาย ไม่ข่มขืนเด็ก แค่นั้นหรือ
หมอทำคนตายผิด วิศวกรทำคนตายผิด
ผมว่า ศธ.แก้ปัญหาผิดจุดหรือเปล่า ผมก็เป็นครูที่เด็กอยากให้สอนพิเศษ แต่ผมบอกเด็กว่าเมื่อเอ็งเรียนกับครูแล้ว เอ็งจะเรียนพิเศษกับครูทำไมอีก ครูให้ไปหมดแล้ว
numa_n@hotmail.com
ความคิดเห็นที่ 51 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่เชื่อน้ำยาพวกสติแตกในวงการครู ครูนั้นต้องเป็นคนประเสริฐเป็นแบบอย่างที่ดีงามคุณธรรมจริยธรรมสูงส่ง ครู ไม่ใช่พนักงานขับรถ ดร.หัวนอกคุณต้องไปเพิ่มคุณธรรมจริยธรรมของครูไม่ใช่ใบอนุญาตบ้าๆบอๆ ครูต้องดำรงตนน้องๆ พระ อาชีพแต่ละอาชีพมีคุณค่าเหมือนกันยุติธรรมทหารตำรวจ ครูอาจารย์แพทย์พยาบาลมองไปที่ค่าตอบแทนแล้วจะมีคุณภาพนั้นใช่หรือ..ถ้ามองไปที่ค่าตอบแทนว่าสามารถกำหนดคุณภาพของคนได้..ทำไมต้องไปสร้างโรงเรียนเล่า..เราไปสร้างโรงงานผลิดแบงค์ไม่ดีกว่าหรือจะได้แบงค์มากๆคนก็จะดีไปด้วย..ก็ไม่ใช่..ครูเวียนหัวงงทุกวันนี้ก็เพราะพวกวงการครูนี้ตัวแสบกำหนดกฎกติกาบ้าๆบอๆ บางครั้งใช้ครูสาวให้ช่วยงานแบบน่าเกียจ,ต้อนรับแขกเจ้านาย,ครูหัวคะแนนนักการเมือง,ครูอยากรวยมีหน้ามีตาต้องหาสิ่งเหล่านั้นเลยกู้หรือเปิดร้านเกมส์ สรุปเอาคุณครูคนเก่ากลับมานะ ดร.หัวนอกปัญญาดีคิดพิศดาร
เด็กชายใหม่ รักหมู่
ความคิดเห็นที่ 50 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่เมกา ครูต้องมีใบอนุญาตป่าวฮับ
ป.2
ความคิดเห็นที่ 49 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1. การเฟ้นหาครูควรจะทำเป็นระบบและรวดเร็วมากกว่านี้
2. เรื่องเงินเดือนของครู ถ้าอยากได้ครูที่ดี ก็ต้องมีค่าตอบแทนที่ดี
3. ระบบการขึ้นเงินเดือนของครูนั้น ต้องทำผลงาน ซึ่งจะทำให้ไม่มีเวลาในการสอน
4. ภาระงานของครูเยอะมาก ไม่ใช่แค่สอน ต้องทำงานเอกสารอีกเยอะมาก ดูแลหน้าประตู คุมสอบ คุมเด็กอีก
(ไม่รวมสอนพิเศษนะ นั่นส่วนตัวห้ามเอามาอ้าง)
5. ควรจะเน้นการวัดคุณธรรมจริยธรรมด้วยเช่น สอบได้ดีแต่คุณธรรมจริยธรรมไม่ผ่านก็ห้ามสอน
ผมคิดได้แค่นี้มีใครอยากเสริมเสริมได้เลยนะครับ
การศึกษายังต้องพัฒนาอีกเยอะ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ครูต้องหยุดอ้าง เงินเดือนน้อย งานเยอะ ข้าราชการอื่นเงินเดือนน้อยกว่าครู ค่าวิทยฐานะก็ไม่มี เผย ๆ รับผิดชอบมากกว่าครู เช่น จราจรชั้นประทวน คนกวาดถนน ...ถ้ายังอ้างแต่เงินน้อย งานเยอะ มันก็เป็นได้แต่ผู้รับจ้างสอน ที่อ้างว่าเป็นครู
ควายเซ็นเตอร์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ครูเองจะได้พัฒนา ตัวเอง
ไม่ใช่ให้เด็กอ่านหนังสือ
เป็นนกแก้ว-นกขุนทอง
แล้วครูก็
เอางาน ไซด์ไลนฺ์มาทำ
ขายแอ...เวย? ขายประกัน?
ไป..มีเยอะ อ้างว่าเงินน้อย
แต่ไม่เก็บออม ซื้อของฟุ่มเฟื่อย..
ไม่อยากจารนัย....
เบื่อพวกชอบอ้าง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1. แล้วทุกวันนี้ที่ไปประกอบชีพอื่น ๆ เพราะเงินหรือเปล่าลองคิดดู
2. ที่อ้างว่างานเยอะ ไม่ใช่อ้างลอย ๆ นะ เยอะจริง ๆ คุณครูไม่ต้องเตรียมการสอนเหรอ ที่อื่นพอเลิกงานก็จบ ครูไม่ใช่ ต้องเตรียมการสอน ต้องตรวจงานเด็ก เด็กมี 60 เหรอไม่ใช่ ก็ต้องตรวจ 100 กว่าคนขึ้น ก็ต้องเอาไปทำที่บ้านต่อ แต่ไม่ได้หวังต้องมี O.T หรอกนะ นี่มันคือหน้าที่ แต่ถ้าไม่มีงานอื่น ๆ มาเสริม ก็คงตรวจที่โรงเรียนให้เสร็จดีกว่า
3. ที่บอกว่า จราจรชั้นประทวน คนกวาดถนน ความจริงคือเงินเดือนน้อยใช่ แล้วถามว่าเขาอยากเงินเดือนน้อยอย่างนั้นไม่ ก็ต้องมีเกินครึ่ง ว่าอยากได้เพิ่ม เช่นกัน มันไม่เกี่ยวหรอก
4. ความเป็นครูหนะมันมีกันอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นครูแล้วเลี้ยงตัวเองหรือครอบครัวไม่ได้ เนี่ยะ มันก็ไม่ไหวหนะเหมือนคุณเวลาทำงานคุณอยากได้เงินเดือนน้อย แต่คุณต้องขยันหน่อยนะ แล้วจะมีใครอยากทำ
5. ต้องขอบคุณที่มีการแสดงความคิด อย่างนี้ จะได้เข้าใจครูในระดับหนึ่งว่า ครูหนะไม่ใช่เป็นกันง่าย ๆ เงินเดือนน้อยก็ทำงานเต็มที่ สอน ๆๆๆ จบ ๆๆๆ ไม่ใช่ ต้องสอนจริยธรรมเข้าไปด้วย ที่บ่นนี่ไม่ใช่อะไรหรอกนะ คุณคิดถึงคนรุ่นใหม่ไม่ใช่คนรุ่นผมหรอก แล้วใครจะอยากมา เงินเดือนน้อย งานก็ยังเยอะอีก กลัวจะไม่มีใครสมัครครู เดี๋ยวนี้ก็ไปสอบหมอกันหมดแล้ว (หรืออาจะไม่ เพราะเดี๋ยวจะมี พรบอีก)
ลองเป็นเองบ้างไหม
 
ความคิดเห็นที่ 48 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้มงวด เงินเดือนน้อย โอยยย เบือจัง
bee
ความคิดเห็นที่ 47 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมอยากจะบอกว่าออกมาอย่างนี้หาช่องรับประทานอีกแล้ว(คิดในแง่ร้าย) ดูเหมือนจะดีที่คนที่ถนัดทางไหนก็จะได้ไม่เสียเปรียบ (คิดในแง่ดี) ผมเคยเรียนทางสายครูมาแต่ว่า ผมไม่ได้เอาใบประกอบวิชาชีพ เพราะตอนแรกไม่ได้สอน พอตอนหลังได้มาสอนก็ไปขอ ปรากฏว่า เขาบอกหมดเวลาแล้ว ต้องสอบ หรือ เที่ยบโอน ผมก็เทียบโอน แต่เขาบอกว่าคุณไม่ผ่านอยู่ 1 มาตราฐานจาก 9 มาตราฐานก็ต้องทำการสอบหรืออบรมเป็นระยะเวลา 1 ปี (เสียเวลา Ship หายซึ่งไม่รู้ว่าจะผ่านหรือไม่ผ่าน ถึงสอบผ่านก็ต้องมาลุ้นอีกว่าติดหรือไม่ติด) ก็เลยงงว่า ผมจบสายครูมายังต้องมาเจอแบบนี้อีก ผมเลยหมดความศรัทธา ซึ่งผมอยากจะเป็นครู และเพื่อนผมบอกว่า เวลาสอบข้อสอบเหมือนกันหมด ไทย อังกฤษ วิทย์ คณิต วิชาพวกนี้น่าจะเอาคะแนนเยอะ สำหรับคนที่จะสอน วิชาเหล่านี้ ส่วนคนไม่สอนเหล่านี้ ควรจะมีข้อสอบอื่น ที่ไม่เน้นเหล่านี้ เช่น ศิลปะ คอมพิวเตอร์ ฯลฯ การสอบแต่ละครั้งก็ต้องเสียเงิน
การเทียบโอนก็ต้องเสียเงิน แล้วพอติดแล้วก็ยังได้เงินเดือนน้อยอีก แล้วแบบนี้ประเทศชาตินี้จะมีครูดี ๆ กับเขาไหมเนี่ยะ เฮ้อ
คนเคยอยากเป็นครู
ความคิดเห็นที่ 46 -1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้มีความเสมอภาคกันหมด ครูหรืออาจารย์หรือผู้สอนหรือวิทยากรควรมีใบอนุญาติหมด ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัย วิทยาลัย โรงเรียน สถานศึกษาต่าง ๆ การฝึกอบรมต่าง ๆ ประเทศไทยจะได้เจริญรุ่งเรือง
เสมอภาค
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมจบป.ตรี วศ.บ. ป.โท วศ.ม. ในเนื้อหารายวิชามันไม่มีวิชาชีพเกี่ยวกับครู ไม่ใช่ คอ.บ. คอ.ม. จะได้มีวุฒิครู

หากถามว่าจบวิศวะแล้วทำไมมาเป็นครู สภาวิศวกรกำหนดให้ อาจารย์ผู้สอนระดับปริญญาตรี วศ.บ. ต้องมีวุฒิการศึกษาไม่ต่ำกว่าระดับป.โท และต้องจบ วศ.บ. วศ.ม. ในสาขานั้นๆ

จะเอาพวกที่จบ คอ.บ. คอ.ม. มาสอนไม่ได้ จะให้ผมทำอย่างไรล่ะ
khonkorat2007 สมาชิก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนจบตรีหลายๆคน เขาสอนเก่งกว่าพวกจบโทอีกน่ะ
รับตรีเข้ามาแล้วถ้าอยากเรียนโทก็เรียนในประเทศทีหลังดีกว่าน่ะ
Bany
 
ความคิดเห็นที่ 45 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีไรทำหรือไงไอ้พวกนี้ดีแต่คิดเรื่องไม่ได้เรื่อง...ชอบแหกปากบอกว่าครูขาดแคลน...แต่คิดมาแต่ละอย่างดูแล้วจะทำให้ได้ครูตามต้องการมั้ง...อีก 20 จะมีครูพอสอนไหมเนี่ย...
ผัวครู
ความคิดเห็นที่ 44 -2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีๆ จะเปนครูต้องมีไลเซน ไม่ใช่จู่ๆจะมาเปนไม่ได้
ทำไป
ความคิดเห็นที่ 43 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมขอวิงวอนให้คณะกรรมการคุรุสภาชุดนี้ไล่ตั้งแต่ตัวประธานลงไปนัดกันดื่มยาพิษตายพร้อมกันดีกว่าครับ เพราะอยู่ไปก็อายหมาครับ
ครูไทยตาดำๆ
ความคิดเห็นที่ 42 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สอบแ่ต่ละครั้ง ต้องใช้เงินพอสมควร
และไม่รู้ว่าสอบครั้งเดียวจะได้เลยหรือเปล่า
คุณครูได้รับเงินเดือนไม่มากนะคะ และ ก็ไม่รู้ว่าโรงเรียนจะช่วยค่าใช้จ่ายตรงนี้หรือเปล่า
อยากเห็นการศึกษาไทยดีกว่านี้
ความคิดเห็นที่ 41 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเป็น ผจก.ธนาคารมาก่อน จบคอมพิวเตอร์ธุรกิจ ก่อนนี้มา มีหลายสถาบันเชิญไปสอนพิเศษวิชาเกี่ยวกับธุรกิจธนาคาร ถ้างั้นต่อไป ไปสอนก็ติดคุกดิ แล้ววิชาการโรงแรมที่วิทยาลัยเทคนิคทั้งหลายเชิญผู้เชี่ยวชาญการโรงแรมไปสอนพิเศษล่ะ ทำไง ใครจะกล้าไปสอน คิดดีแล้วหรือ คุรุสภา น่าจะไปเปลี่ยนเป็นลหุสภามากกว่าน่ะ
คนต้นแผ่นดิน
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเขาเชิยไปเป็นวิทยากรก็ไม่ผิด เพราะไม่ใช่ครู
ตีความตามกฎหมาย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แหม.. นั่นแหละ หน้าที่ครูครับ
Bany
 
ความคิดเห็นที่ 40 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วจะหาได้เหรอครับ ทำไมเขาอยากเป็นครูละ
ถ้าผมอยากช่วยสอน/ถ่ายทอดความรู้ คงต้องเปลี่ยนใจ
เด็กชายแดน
ความคิดเห็นที่ 39 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อนากทราบว่าสายมนุษยศาสตร์ไม่สามารถต่อวิชาชีพครูได้ใช่หรือไม่ แล้วครูโรงเรียนรัฐบาลทีเปิดสอนรายวิชาภาษาสเปน ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเวียดนาม ภาษาเยอรมัน ประวัติศาสตร์ จะไปหาครูมาจากไหน เพราะคุรุศาสตร์ ศึกษาศาสตร์สายที่กล่าวมานี้มีน้อยมาก ผมไม่เข้าใจ เพื่อนๆผมพอรู้ว่าจบออกมาไม่ได้เป้นครู มันซิ่วไปเกือบค่อนสาขาแล้ว ใครรุ้พอบอกได้มั้ย
เด
ความคิดเห็นที่ 38 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...อย่างงี้ พ่อแม่สอน ลูก ต้อง ขอใบนุยาด ไหม...สาด เอาโซ่นตีน คิดมาได้...วันวัน ไม่มีเชี่ยไรทำแล้วเหรอ...
มงคล
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าสอนลูกคนอื่นล่ะ ต้องมีใบอนุญาตไหม...
สาด
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าคิดค่าเล่าเรียนก็ต้องขออนุญาต
เข้าใจไหม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ค่าเล่าเรียนไม่คิด แล้วแต่จะให้
ดูมันจะมั่วไปใหญ่แล้ว ตัวอย่างครูภาษาอังกฤษกำหนดมาเลยว่าtoeflเท่าไหร่ สอบกันเองเราไม่เชื่อเว้ย รับรองสอบผ่านไม่ถึงครึ่ง(เกณฑ์ให้สากลนะไม่ใช่แค่20%เดาผ่านโลด)
หาย
 
ความคิดเห็นที่ 37 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้มงวดก็ดี แต่อีกหน่อยจะไม่มีใครมาเป็นครู เพราะค่าตอบแทนน้อยมากๆ เมื่อเทียบกับวิชาชีพอื่น อีกทั้งยังต้องทำอะไรทุกอย่างเองด้วย

เด็กจะโง่กันหมด หากไม่ดูค่าตอบแทนที่เทียบเท่ากับประเทศอื่น
ครูผู้น้อย
ความคิดเห็นที่ 36 -2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีแล้วครับ พวกโรงเรียนกวดวิชาที่ไม่ได้จบครูมาจะได้หมดไปซักที ทำให้เหมือนวิชาชีพแพทย์จะดีมาก ครูที่เปิดสอนพิเศษได้จะต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพจากคุรุสภาเสียก่อน ใครเห็นด้วยกด+ ขอบคุณครับ
สิบโทอั๋น
ความคิดเห็นที่ 35 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ครูที่เป็นตำรวจตระเวณชายแดนสอนตามหมู่บ้านบนดอย ก็ต้องสอบด้วยสิครับ แล้วพระที่สอนโรงเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์ล่ะครับ อาจารย์หมอที่เปิดโรงเรียนกวดวิชาพวกหัวเกรียนม.ต้น ม.ปลายล่ะครับ ต้องไปสอบชีวะซ้ำอีกหรือเปล่า อ้ออ แล้วพวกฝรั่งขี้นกที่มันพูดอังกฤษมาตั้งแต่เกิด จะสอนอังกฤษเด็กนักเกรียนไทย มันต้องไปสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษหรือเปล่าครับ
คุรุสภา = หนักสภา
ความคิดเห็นที่ 34 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาเป็นให้มีใบประกอบวิชาชีพทุกอาชีพดีกว่า
ตั้งแต่รากหญ้าจนถีงยอดหญ้าไปเลย
ทำนา จนถึงนักการเมืองนะครับดีมากเลย
จะได้มีคุณภาพกันทั้งหมดในประเทศไทย
travatan_p@hotmail.com
ความคิดเห็นที่ 33 -1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำให้มันจริงเถอะจะได้มี คน ครูดี มีสำนึกความเป็นครูจริงๆบ้าง เด็กๆจะได้เป็นกำลังของชาติต่อไป
piyada2498@hotmail
ความคิดเห็นที่ 32 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันบ้าไปใหญ่แล้ว อุตริวิชากันไปใหญ่แล้วนี่หรือนักการศึกษาไทย ยังไม่รู้ ยังไม่มีจิสำนึกอีกว่าการศึกษามันไม่เจริญก็ไอ้พวกนี้แหละ คิดอะไรไม่เป็นสักเรื่องแล้วอยากมาบริหารองค์กรอีก นี่แหละที่จะทำให้องค์กรครูต้องถอยหลังลงคลองน่ะ เพราะมีไอ้พวกนี้มาบริหารงัย คิดได้แค่นี้ปล่อยให้คนที่มีวิสัยทัศน์มาบริหารดีกว่า อย่ามาเป็นเลยไปเลี้ยงลูกหลานดีกว่าน่ะ มีมันสมองคิดแค่นี้
เขาเรียกว่าอุตริวิชา
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำเป็นกฎไว้มาตราฐานจะได้เกิด อย่างน้อยยังมีระเบียบ ดีกว่าเอาใครก็ได้มาสอน เดี๋ยวมันจะค่อยๆปรับให้เข้าที่อเงไม่ทำก็ ตีเด็กก้นแตก อาจารย์หลอกเด็กข่มขืน เข้าใจว่าเป็นอีกทางสำหรับคนที่ไม่ได้จบครู
เห็นด้วย
ความคิดเห็นที่ 30 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างน้อยตอนนี้เราก็ทราบปัญหาการศึกษาของประเทศไทยแล้ว

1. คุณครูขาดแคลนทั้งคุณภาพและแรงงานทั่วประเทศ
2. คณะกรรมการคุรุสถาขาดคุณภาพ
อะ
ความคิดเห็นที่ 29 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าคิดได้แค่นี้แล้วได้เป็นประธานกรรมการ
ผมว่าลาออกเถอะให้คนที่มีวิสัยทศน์ดีกว่านี้เป็น
องค์กรครูจะได้ก้าวหน้ากว่านี้
เสียดายเงินเดือนที่จ่ายให้พวกนี้จังเลย
ภาษีของประชาชนแต่มาหากินกับประชาชน
อาทิตย์
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใบอนุญาติมีแล้วเพิ่มเงินให้เขาเปล่าเหมือนหมอกับวิศว
คิดได้ทำได้เปล่า อย่าสร้างหลักการฝันกลางวัน
bom
ความคิดเห็นที่ 27 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก่อนจะเป็นผู้อบรมใบประกอบวิชาชีพครู ไปดูงานโรงเรียนอมาตยกุลก่อนนะ ดูรายการคุณแอนจินดารัตน์แล้วอยากให้มีโรงเรียนแบบนี้เยอะ ๆ อยากส่งลูกหลานไปเรียนโรงเรียนแบบนี้ อยากดูการแนะนำโรงเรียนอมาตยกุลอีก ผู้อ่านใครเห็นด้วยส่งความเห็นขึ้นจอเหลืองให้ผู้จัดรายการ ASTV ช่วยเอามาให้ดูอีกครั้งครับ
พธม.นว.
ความคิดเห็นที่ 26 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คำตอบที่ปรับแบบนี้คือ ไป copy อเมริกาเค้ามา
ฟายยย ไม่ปรับให้เหมาะสมเลยสักนิด
คุรุสภวย
ความคิดเห็นที่ 25 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตั้งกฎเกณฑ์แบบนี้เอาไว้หาแดรกใช่ไหม ดูเรื่องเร่งด่วนของครูก่อนดีไหม เรื่องขาดแคลนครูน่ะ แต่ละปีครูเข้าโครงการเออรี่เยอะมาก เรื่องรายได้ของครู เรื่องการเลื่อนวิทยฐานะโดยใช้ระยะเวลาในการปฏิบัติงานไม่ใช่มานั่งทำผลงานโดยไม่มีเวลาสอนเด็ก แล้วก็เรื่องความปลอดภัยของครูใน 3 จังหวัดภาคใต้น่ะ
เบื่อ
ความคิดเห็นที่ 24 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอปรบมือให้กับความเห็นทุกความเห็นครับ ถูกต้องนะครับ
tawan
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ห่วยแตก ผู้บริหารคุรุสภา เอาสมองมาคิดได้แค่นี้เอง ทำให้ครูเดือดร้อน โปรดลงไปดูสิว่า ครูเขาสอน เขาทำอะไรกันอยู่ งานในโรงเรียน มากเสียจน ไม่มีเวลา ที่จะสอนแล้ว ยังจะมาให้ทำใบประกอบวิชาชีพเพิ่มอีก 555
rugrai@hotmail.com
ความคิดเห็นที่ 22 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องให้ประธานกรรมการฯรวมถึงคนที่จะประเมินอาจารย์ทั้งหลายสอบก่อนว่าตัวเองมีความรู้พอจะไปสอบคนอื่นหรือเปล่าจึงจะยุติธรรม
z
ความคิดเห็นที่ 21 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุรุสภาหากินเงินค่าใบประกอบวิชาชีพครูปีละหลายร้อยล้าน ถามว่าคุรุสภาทำประโยชน์หรือเพิ่มประโยชน์อะไรให้ครูบ้าง คุรุสภาหาแต่วิธีที่จะเอาเงินครูเข้ากระเป๋าทั้งนั้น ค่าใบประกอบวิชาชีพก็ตัวหนึ่ง ยังเงินกู้ชพค.อีก ปีๆฟันกำไรกี่ร้อยกี่พันล้าน สนใจพัฒนาครูหน่อย และอย่าเป็นเครื่องมือนักการเมืองมากนัก
ครูเทวดา
ความคิดเห็นที่ 20 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกแก่ๆในคุรุสภา
กรุณาพร้อมใจกันกลืนยาพิษเถิดครับ
แล้วการศึกษาชาติจะไปได้อีกไกล
55
ความคิดเห็นที่ 19 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สร้างกฏแล้วก็มาหากินกับ กฏที่ตัวเองตั้งขึ้น ถ้าสอบอะ สอบได้ แต่ขอให้สอบฟรีได้เปล่า อย่าให้เหมือนกับการสอบกับใบประกอบวิชาชีพวิศวกรรมเลย ใช้ข้อสอบชุดเก่า สอบในคอมพิวเตอร์ ไม่ต้องออกข้อสอบใหม่ เสียค่าสอบครั้งละ 1500 บาท สอบไม่ผ่านสามารถสอบใหม่ได้ แต่ต้องเสียเงิน อีกครั้งละ 1500 บาท หากินกับใบประกอบวิชาชีพทั้งทั้ง
โดนมาแล้ว
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การออกกฎใหม่ๆเป็นงานถนัดของผู้บริหาร เห็นด้วยอย่างยิ่งกับความเห็นที่ ๘ ที่ว่าประธานคณะกรรมการคุรุสภาผู้ออกกฎก็ควรจะต้องสอบวัดความรู้ด้วย สอบทุกปีจนกว่าจะพ้นไปจากตำแหน่ง สอบไม่ผ่านให้ออกไปเลย นี่เขาเรียกว่า "ระบบครูกินครู" น่าสงสารประเทศไทย ทุกวันนี้ครูในระบบถูกย่ำยีมาก พวกครูนอกระบบที่ทำมาหากินเป็นติวเตอร์ทั้งหลายไม่มีใครกล้าแตะต้อง เห็นไหมว่าทั้งรัฐบาลและภาคธุรกิจเอกชนจัดติวเตรียมเข้ามหาวิทยากันกันโครมๆ ไม่เห็นมีใครขอดูใบอนุญาตการสอน จะบ้ากันไปใหญ่แล้ว
อดิเรก สีมาพร
ความคิดเห็นที่ 17 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูท่าทางคุรุสภาเลอะเทอะใหญ่แล้ว มานั่งคิดเรื่องหยุมหยิมไม่สอดคล้องกับความเป็นจริงเท่าไหร่ ครูๆ จะต้องลำบากแน่ถ้าเล่นขอใบอนุญาตกันเป็นรายวิชาอย่างนี้ สอนเด็กก็ไม่ค่อยอย่างจริงจังอยู่แล้ว เรื่องที่จะต้องทำในโรงเรียนเยอะแยะไปหมด กิจกรรมต่างๆ สารพัด ครูทำกันตัวเป็นเกลียว มาให้หัวเสียกับใบอนุญาต(กระดาษสมมติ) นี้อีกเห็นท่าจะไม่ไหว
เรื่องที่คุรุสภาน่าจะทำให้ดี ก็คือวารสาร"วิทยาจารย์" ซึ่งออกช้าไม่ค่อยเป็นระบบเลย ครูทั่วประเทศน่าจะได้ประโยชน์ทางความรู้ด้านการศึกษาอะไรบ้าง แต่เปล่าเลย ไม่เคยนำออกมาวางแผงขาย คนที่สนใจอ่านก็ไม่ได้อ่าน เรื่องนี้คุรุสภาควรจะปรับปรุงให้ดี หนังสือเกี่ยวกับการศึกษาให้ครูอ่านแทบจะไม่มีเลยประเทศนี้ เรื่องนี้ต่างหากที่คุรุสภาควรทำ ไม่ใช่มาจี้ความไม่ดีของคนอื่น เอากระจกส่องหน้าตัวเอง แล้วคิดใหม่เถอะ รัฐมนตรีกระทรวงเองก็น่าจะลงมาดูแลการทำงานของคุรุสภาบ้างว่าบกพร่องตรงไหนอย่างไร แล้วปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น คิดว่าการศึกษาของประเทศน่าจะเดินก้าวไปอีกหน่อย ไม่ใช่ติดหล่มโคลนอยู่อย่างนี้ทั้งปีทั้งชาติ อนาถจริงๆ
เดช
ความคิดเห็นที่ 16 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เห็นด้วย
1.พวกด็อกเตอร์ทั้งหลาย ต้องมาสอบหรือไม่
2.ปราชญ์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทาง มาสอนเฉพาะเรื่อง ต้องสอบด้วยหรือไม่
3.อาสาสมัครครูไปสอนตามชนบทที่ห่างไกล ต้องสอบหรือไม่
4.อื่นๆ
เจียะป้าบ่อสื่อ ทุเรศ ในความคิดไม่สร้างสรรเลย
สนิท
ความคิดเห็นที่ 15 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สร้างกฎใหม่ในการหาเงินกับคุณครูอีกแล้ว คิดแบบสมองหมาปัญญาควายยยย
suwaphan สมาชิก
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าเพิ่งติเรือทั้งโกลน...

ใครที่มีความคิดดีๆ ที่จะหาเงินจากคุณครูได้มากกว่านี้ ช่วยกันเสนอความคิดเห็นมาซิครับ

ขอเสนอว่า ให้มีการต่ออายุใบอนุญาตทุกปี และเมื่อครบสามปี หากจะขอต่ออายุเป็นแบบตลอดชีพก็ได้ เหมือนใบขับขี่รถยนต์
วว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดเป็นเปอร์เซ็นต์จากเงินเดือนครูดีไหมคะ
ใครเงินเดือนน้อยก็เสียน้อย
เพื่อความยุติธรรม
 
ความคิดเห็นที่ 14 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีจัง ปัจจุบันครูก็ไม่พออยู่แล้ว
ถ้าแบบนี้พวกติวเตอร์รวยเละ อิิอิ
หนูชอบ
ความคิดเห็นที่ 13 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บ้าหรือเปล่า เพื่อแสดงให้รู้ว่ามีความสามารถด้านการถ่ายทอดความรู้ให้มีใบอนุญาตแค่ใบเดียวก็พอแล้ว ยังมีความคิดแยะครูเป็นระดับต่างๆอีกด้วย ถ้าเราจบ ป.โทเอกภาษาไทยสอนในระดับประถม หากอาชีวะจะรับโอนเป็นครูภาษาไทย แล้วมิต้องหาใบประกอบใหม่อีกเหรอ คิดทำสิ่งที่สร้างสรรกว่านี้หน่อย อย่าคิดแต่หากินบนหลังครู
ครูไทย
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอนอกเรื่องหน่อย
เห็นในช่อง 5 เมื่อคืนว่าที่ระนองมีแรงงงานต่างชาติเข้ามาอยู่มากกว่าคนไทยในพื้นที่ถึง 3 เท่า ไม่ใช่แค่เข้ามาแย่งงานคนไทยโดยใช้แรงงาน แต่มาเป็นเถ้าแก่เลย (จริงหรือเนี่ย) เพราะพวกเขามีมากกว่าเรา สงสัยต่อไปเราเองจะกลายเป็นลูกจ้างแทน เนียมันเกิดอะไรขึ้น จะเกิดขึ้นในพื้นที่อื่น ๆ อีกหรือไม่
ตอนนี้ไม่ใช่ศึกในอย่างเดียวแล้ว มัวแต่มาทะเลาะกันเอง จะสีไหนก็แล้วแต่ช่วยกันดูหน่อย ยังไงช่วยทำสกูปหน่อย ว่าการขึ้นทะเบียนได้ผลอย่างไรบ้าง ประสบผลสำเร็จหรือไม่ขนาดไหน ทำแล้วเราได้เงินมาเท่าไร คุ้มกันไหม ทำไมถึงมีเยอะแยะเต็มไปหมด
น่ากัวจิง ๆ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตามทะเบียนราษฏร์ของอำเภอเมือง มีประชากรสามหมื่นห้าพันคน แต่มีพม่าประมาณหนึ่งแสนคน ทั้งจังหวัดประชากรหนึ่งแสนเก้าหมื่น พม่าประมาณสามแสนคน เมื่อสิบห้าปีก่อน ผู้รับเหมา แม่ต้า พ่อค้าขายส่ง ปลีก เป็นคนระนอง ชุมพร สุราษฏร์ นครศรีธรรมราช มีกฏหมายห้ามต่างด้าวค้าปลีก เดี๋ยวนี้ผู้รับเหมาก่อสร้างเป็นพม่าเกือบหมดแล้ว ตัดค่าแรงผู้รับเหมาไทยจนอยู่ไม่ได้ ต้องเปลี่ยนอาชีพ แม่ค้า พ่อค้าในตลาดเป็นพม่าหมดแล้ว ผู้รักษากฏหมายไม่รู้เรื่องครับ เพราะบางคนเมียเป็ยนายทุน เหลืออยู่อย่างหนึ่งที่พม่ายังทำไม่ได้ แต่มีผู้มีอิทธิพล(ก็ตำรวจนั่นแหละไม่ต้องเดา)กำลังจะทำให้ได้คือ ออกใบอนุญาตให้พม่าขี่มอเตอร์ไซด์ได้ และขับรับจ้างได้ นี่ดีที่พวกมอเตอร์ไซด์รับจ้างคนไทย ไม่ยอม ไปประท้วงที่ศาลากลางมาแล้ว เรื่องจึงเงียบไป แต่ก็ไม่แน่ เปลี่ยนผู้ว่าฯเมื่อไรคงจะมีอะไรแปลกๆ อีก ผู้ว่าฯคนนี้ท่านไม่ยอมเด็ดขาด
คนต้นแผ่นดิน
 
ความคิดเห็นที่ 11 -1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกอาชีพควรมีใบประกอบวิชาชีพ และควรสอบ update ความรู้ทุกๆปีหรือสองปี
มาตรฐาน
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอแย้ง คห. 11 ถ้าเป็นครู เขามีแผนการสอนที่พัฒนากันเกือบทุกปีการศึกษานะครับ มันอัพเดท ในตัวอยู่แล้ว
ครูคงไม่โง่ เอาข้อมูล ล้าหลังมาสอนให้เด็กสมัยนี้มันเย้ยลับหลังหรอก หัดคิดบ้างซิ ไม่ใช่อะไรก็อ้างมาตรฐาน
preewin@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องแก้กฎหมายให้ครูและบุคลากรทางการศึกษา ที่สอนในระดับอุดมศึกษา ต้องมีใบประกอบวิชาชีพด้วย ถึงจะยุติธรรม
ตอนนี้ไปดูมหาลัยไทย โคตรห่วยแตกลง เพราะมันเอาเปรียบ ครูที่สอนต่ำกว่ามัน
ดูแค่เด็ก มหาลัยเปิดชื่อดังแห่งหนึ่ง
อยากถามว่าคุณภาพ ทางวิชาการ หรือคุณภาพด้านจิตพิสัยเป็นไง มันเคยถูกอบรมสั่งสอนจากอาจารย์มันแค่ไหน
ครุสภา บริหาร องค์การค้าฯยังเจ๊งเลย
จะมามีศักดิ์ศรี อะไรมาดูแลระบบครู
preewin@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 10 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แก้ปัญหาไม่เคยตรงเหตุ หน่วยงานรัฐเปลี่ยนผู้บริหารนโยบายเปลี่ยนตาม คนกำหนดนโยบายอยากมีชื่อก็กำหนดนโยบายใหม่ออกมาเรื่อยๆ การเรียนการสอนของครูและนักเรียนยังไม่ทันเข้าใจ เปลี่ยนแนวทางเปลี่ยนนโยบายอีกแล้ว
mok
ความคิดเห็นที่ 9 -1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วย..แต่ต้องจริงจังนะ
เพื่อคุณภาพของครู ขณะนี้
พยาบาลวิชาชีพ ของไทย
ยังต้องสอบใบอนุญาตทุก ห้า ปี
เลยและไม่มีการใช้เส้นด้วย..
เอาจริงจะดีมาก
ความคิดเห็นที่ 8 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมอยากให้คนที่เป็นประธานกรรมการคุรุสภาก็ต้องสอบทุกหมวดด้วยและควรต้องสอบทุกปีและประกาศผลให้คุณครูทั่งประเทศทราบ โดยเฉพาะหมวดการบริหารจัดการต้องสอบให้มาก เช่นหมวดคณิตศาสตร์ระดับมัธยมปลาย หมวดวิทยาศาสตร์ หมวดภาษาอังกฤษว่าคนเป็นประธานคุรุสภาพูดและฟังได้หรือไม่ การจะมาเป็นหัวขบวนถ้านั่งแต่บนหอคอยงาช้างจะไม่ทราบปัญหาที่แท้จริง ขอย้ำว่าใบประกอบวิชาชีพครูครูต้องเสียเงินใบละ500 ครูมีทั้งหมดกี่คนเวลามาทำใบประกอบวิชาชีพเสียทั้งเงินทั้งเวลา นี่ต้องเสียเพิ่มเติมคือมาสอบ ก็พวกคุณกำหนดมาตรฐานไว้แล้วมิใช่หรือว่าใครจะทำผลงานก็ต้องมีคุณภาพ ตรงนั้นเวลาใครส่งผลงานคุณก็มีข้อกำหนดไว้มากมายแล้วหรือว่ามันใช้ไม่ได้ คุรุสภาลองลงไปดูที่โรงเรียนจริงๆหาข้อมูลจริงๆดีกว่าแต่อย่าไปในลักษณะที่ทำให้ครูเขาต้องเดือดร้อนคือต้องพาไปเลี้ยงข้าวหรือเลี้ยงดูปูเสื่อนะครับมันไม่ดี ขอย้ำว่าใบประกอบวิชาชีพครูไม่มีประโยชน์อันใดเลยจริงๆนอกจากต้องเสียเงินคนละห้าร้อยบาทเท่านั้นเอง และโรงเรียนประถมที่ครูมีน้อย ครูบางท่านต้องสอนถึง5 วิชา อย่างนี้ต้องเสียค่าสอบถึง 5 วิชาไหม ถ้าวิชาละ500 ก็ 2500 และถ้าเขาไม่มีเงินไปสอบละจะไล่เขาออกจากราชการหรือ กระบือยังคิดไม่ได้เลยแบบนี้
ครูบ้านนอก
ความคิดเห็นที่ 7 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศจะเจริญไม่ได้ถ้าการศึกษาเป็นอย่างทุกวันนนี้เพราะผู้ใหญ่ไม่ได้ให้ความสำคัญด้านการศึกษาและเด็กเองไม่ได้ให้ความสำคัญด้วยอีกอย่างสาเหตุหลักมาจากนโยบายการศึกษาที่ไม่ได้สอดคล้องการศึกษาไทยคนที่รับเคราะห์เด็กกับครูตำราไม่ได้ตรงตามความต้องการขอเด็กเลยจะบ้าตายอยากให้เขตพื้นการศึกษาให้ครูออกตำราเองให้สอดคล้องกับเขตการศึกษานั้นส่วนอื่นถ้าเด็กรู้จักตนเองแล้วไม่กลัวหรอกว่าเด้กจะโง่เพราะทุกวันนี้เด้กไม่เห็นค่าตนงเองและการศึกษาเลยเพราะผู้ใหญ่ให้ตำราไม่ได้ดูว่าเด็กจะรับได้หรือไม่เหนื่อยจริง ๆ
milk@hormail.com
ความคิดเห็นที่ 6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุรุสภารู้หรือไม่ว่าตอนนี้ปัญหาขาดแคลนครูอย่างมากเนื่องจากครูเกษียณและเกษียณอายุก่อนกำหนดทำให้โรงเรียนแทบจะไม่มีครูประจำการสอนอยู่แล้ว ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าโดยการจ้างครูจบใหม่มาสอน บางคนเจองานสารพัดงานเข้า ลาออกไปกลางคัน ต้องหาใหม่อยู่เรื่อยๆ คิดแก้ปัญหาเรื่องนี้ก่อนเถอะ โรงเรียนจะร้างครูอยู่แล้ว
จากครูจริงๆ
srchw04@yahoo.com
ความคิดเห็นที่ 5 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วติวเตอร์ทั้งหลาย ตามศูนย์กวดวิชา
ต้องขอใบ "แม่พิมพ์"(ใบอนุญาตวิชาชีพครู) ด้วยหรือเปล่า
ติวเตอร์ สงสัย
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็น่าจะเป็นการบอกถึงความสามารถได้น่ะผมว่า
มองในแง่ธุรกิจมันก็ทำให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
ที่จะเรียนกับติวเตอร์คนไหน ผมว่าใครมาใบนี่
ก็สามารถสอนแข่งกับพวกสถาบันติวใหญ่ๆได้
โดยพ่อแม่ไม่ต้องแห่พาลูกไปเรียนแต่ในเมืองอย่างเดียว

************************************
ถ้าการสอบขอใบอนุญาตินั้น เข้มงวดและตรงตามหลักสูตรที่ใช้สอนและสอบกันในปัจจุบันจริงๆ
*************************************
....
 
ความคิดเห็นที่ 4 +22 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต่อไปครูเอกชนก็จะซวยเพราะต้องเสียค่าใบประกอบวิชาชีพไม่ต่ำกว่า 4 ใบเพราะไม่งั้นก็ไม่รับเพราะ รร. เอกชนต้องใช้ครูให้คุ้ม แล้วก็ครูจะต้องเสียเวลาไปสอบตั้ง 4ครั้ง เตรียมตัวสอบ 4 ครั้ง แล้วเวลาสอน นร. ก็ไม่มี นร. ก็เป็นควายต่อไปแล้วครูก็ต้องเสียเงินค่าสอบไม่ต่ำกว่า 2000 บาท เออเนอะกินกันได้งัย

แล้วทำไมไม่คิดมีใบประกอบวิชาชีพนักการเมืองบ้างล่ะ
sdf
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยนะ ไม่เห็นมีใครให้นักการเมืองสอบใบอนุญาติด้วย
แล้วครูต่างประเทศ อย่างครูฟิลิปินส์ ไม่ทราบว่ามีมาตรฐานการรับอย่างไรบ้าง เห็นพาญาติพี่น้องยกโขยงกันมาได้เป็นครูกันทุกคน หมายความว่าอย่างไร
ทำไมต่างชาติมาเปิดสอนพิเศษกันง่าย ๆ จัง
..
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใบประกอบวิชาชีพนักการเมืองถ้าเป็นวิชาพฤติกรรมนักการเมืองคงผ่านฉลุย แต่ถ้าเป็นความรู้เพื่อเป็นนักการเมืองคงตกกันระนาว
ผัวครู
 
ความคิดเห็นที่ 3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นช่องทางหากินของผู้บริหารบางโรงเรียนมีภรรยามากว่า 2 คน เล่นการพนัน บางท่านเรียนจบ ปโท หรือ ดร.แต่พฤติกรรมไม่เปลี่ยนต้องมาดูว่ารากเหง่าของปัญหาที่แท้จริงอยู่ตรงไหนบริหารงานเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง และส่วนใหญ่จบปโทบริหารทั้งนั้นแต่ไม่นำหลักการบริหารมาใช้
ไม่ได้อยู่ในวงการแต่รู้
ความคิดเห็นที่ 2 -3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันนี้ไปงานพระราชทานเพลิงศพของคุณครูสมัยมัธยมมา จากที่ได้คุยกับครูส่วนใหญ่จะฉลาดกว่าคนรุ่นเดียวกัน คุยรู้เรื่อง ยอมรับฟังความคิดเห็นใหม่ๆ แต่ปัญหาคือ ความรู้ที่ล้าสมัยในระบบ ยกตัวอย่าง การเรียนในโรงเรียนแพทย์นั้น ทำให้แพทย์เป็นคนมักง่าย ภาคเอกชนยื่นความรู้อะไรมาก็เชื่อว่าถูก เช่น เที่ยวไปบอกคนไข้ว่า อย่ากินอาหารทะเลเพราะมีคอเลสเตอรอลสูง ไม่ได้ศึกษาเลยว่า เมืองนอกเขารู้กันไปถึงไหนแล้ว
ปัญหาอยู่ที่หลักสูตร
ความคิดเห็นที่ 1 +12 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้ประโยชน์อะไรกับใบประกอบวิชาชีพครูเลย เป็นช่องว่างที่เปิดให้ผู้บริหารบางคนได้ผลประโยชน์จากใบอนุญาตนี้แหละ มาสนใจในการมองหาตำราที่จะให้ครูสอนเถอะครับ
markmanop2002@yahoo.com
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยครับ
ท่านดร. ดิเรก รีบอ่าน ความคิดเห็นทั้งหมดนี้ด่วน
แล้ว ทำใหม่ ถ้า ... ถ้า ท่านมีจิตบริสุทธิ์จริง
แล้วขอเชิญชวน เพื่อนครู ร่วมชุมชนเพื่อแสดงความคิดเห็น เรื่องนี้ อย่างจริงจัง อย่าให้ ใครมามัดมือชก แล้วเด็กตกเป็นตัวประกัน เราต้องสู้ กันแล้ว
preewin@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แท้จริงแล้ว เมื่อบัณฑิต จบหลักสูตร ควรได้ใบประกอบวิชาชีพอัตโนมัติทันที เพราะ ถ้าไม่กล้ารับรอง แล้วสถาบันที่ให้ออกมา มันมีมาตรฐานหรือเปล่า มันผ่านการประเมินคุณภาพการศึกษามาแล้วนี่น่ะ มันจะซ้ำซ้อน 3 สแตนดาร์ด กันถึงไหน
ถ้าจบแล้ว ไม่สามารถรับรองให้สอนเด็กได้ ต้องย้อนกลับไปดู กระบวนการผลิตบัณฑิตครู ที่สถาบันทั้งหลายมีกันอยู่ ซิครับ จริงป่ะ
preewin@hotmail.com
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014