หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกคุณภาพชีวิต | การศึกษา
การศึกษา ข่าว
พระจอมเกล้าลาดกระบังฉาว ลากไส้อธิการฯแก้เกรดลูกชาย โต้การเมืองภายใน
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 23 กรกฎาคม 2556 18:00 น.
       อธิการฯพระจอมเกล้าลาดกระบัง โต้ข่าวแก้เกรดลูกชาย คาดการเมืองภายในหวังทำลายชื่อเสียง ระบุเป็นเรื่องก่อนเข้ารับตำแหน่ง แจงแก้ไขเกรดเองไม่ได้ ต้องใช้รหัสเฉพาะอาจารย์ผู้สอนและฝ่ายทะเบียน ยันไม่เพิกเฉยปัญหา และไม่เว้นวรรคทำงาน อ้างมีหนังสือจาก สกอ.ให้ทำหน้าที่ต่อได้ ลั่นหากสภาสถาบันฯตัดสินผิดจริง พร้อมให้ดำเนินการตามขั้นตอน แต่หากไม่ผิดและรู้ตัวคนใส่ร้ายจะเอาเรื่องทาง กม.ถึงที่สุด ด้าน ศธ.รับเรื่องแล้ว
       
       จากกรณีกระแสข่าวอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) แก้ไขเกรดทั้งหมด 8 รายวิชาให้แก่บุตรชาย ซึ่งเป็นนักศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ เมื่อปีการศึกษา 1/2555 อาทิ วิชาภาษาอังกฤษพื้นฐาน 1 ภาคเรียนที่ 1/2555 แก้ไขเกรดจาก D ให้เป็น B เป็นต้น กลุ่มผู้บริหารและคณาจารย์จึงยื่นหนังสือถึง นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (เลขาธิการ กกอ.) และนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา อดีต รมว.ศึกษาธิการ นั้น

ถวิล พึ่งมา อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
       วันนี้ (23 ก.ค.) นายประแสง มงคลศิริ อดีตเลขานุการ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ก่อนที่จะมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประมาณ 3 สัปดาห์ มีอาจารย์จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เดินทางขอเข้าพบนายพงศ์เทพ ซึ่งขณะนั้นเป็น รมว.ศึกษาธิการ เพื่อร้องเรียนขอให้ตรวจสอบเรื่องการแก้ไขเกรดให้นักศึกษาอย่างไม่ถูกต้อง ไม่เป็นธรรมใน สจล.ซึ่งตนก็ได้รับมอบหมายจากนายพงศ์เทพ ให้เป็นผู้รับเรื่องแทน โดยได้สอบถามรายละเอียดต่างๆ รวมถึงรับเอกสารหลักฐานไว้เพื่อทำการตรวจสอบ และได้ส่งเรื่องให้ นายอภิชาติ ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว และเท่าที่ทราบเรื่องนี้น่าจะอยู่ระหว่างการสวบสวนข้อเท็จจริง
       
       ด้าน นายอภิชาติ กล่าวว่า สกอ.ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้ ซึ่งตามปกติถ้ามีเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับอธิการบดีมายัง สกอ.ทาง สกอ.ก็จะทำหนังสือถึงสภามหาวิทยาลัย ให้ดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริง และหากสภามหาวิทยาลัยเห็นว่ามีมูลผิดวินัยตามที่ถูกร้องเรียนจริงก็จะต้องมีการตั้งกรรมการสอบสวนตามขั้นตอน อย่างไรก็ตามช่วงนี้ถือเป็นช่วงปรับเปลี่ยนตำแหน่ง และมักจะมีเรื่องร้องเรียนอธิการบดีมาถึง สกอ.จำนวนมาก และกรณีที่ร้องมาตลอดคือ การสรรหาอธิการบดี ที่ขอให้ทบทวนการเสนอชื่อขึ้นทูลเกล้าฯเพื่อดำรงตำแหน่งอธิการบดี
       
       ขณะที่ นายถวิล พึ่งมา อธิการบดี สจล.เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวเกิดมาตั้งแต่ปีการศึกษา 1/2555 ก่อนที่ตนเข้ามาดำรงตำแหน่งอธิการบดีในช่วงเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2555 จนถึงวันนี้เป็นเวลาประมาณ 10 เดือน ทั้งนี้ ส่วนตัวเชื่อว่าเรื่องนี้เป็นการเมืองภายในสถาบัน เพราะมีการร้องเรียนมานานแล้วในกรณีการแก้เกรดวิชาภาษาอังกฤษ ซึ่งทางสภาสถาบันฯที่มี พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เป็นนายกสภาฯ ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ที่มี นายพจน์ สะเพียรชัย อุปนายกสภาสถาบันฯเป็นประธาน ซึ่งได้เชิญตนไปสอบปากคำและมีผลสรุปออกมาแล้วว่ามีการแก้เกรดในวิชาดังกล่าวจริง แต่ยังไม่สรุปว่าเกิดจากความผิดพลาดประการใด และจากการสอบสวนก็สรุปว่าตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ดังนั้น สภาสถาบันฯ จึงตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงผู้ที่เกี่ยวข้อง ทั้งฝ่ายทะเบียน ผู้ดูแลระบบคอมพิวเตอร์ และหัวหน้าสาขาซึ่งเป็นรองอธิการบดี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน
       
       “เข้าใจว่าเมื่อผลสอบครั้งแรกสรุปว่าผมไม่มีความผิด ทางกลุ่มผู้ร้องเรียน จึงร้องต่อสภาสถาบันฯ เพื่อขอให้มีการตรวจสอบการแก้เกรดของสถาบันทั้งหมด และมาพบว่ามีการแก้เกรดให้ลูกชายของผมเพิ่มขึ้นอีก 7 วิชา รวมเป็น 8 วิชา และเท่าที่ดู บางวิชามีการแก้จาก F เป็น C หรือจาก D เป็น C ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่จริง ถามว่าถ้าผมสามารถแก้เกรดให้ลูกได้จริงคงแก้ให้ได้มากกว่านี้ เพราะผลการเรียนเฉลี่ยของลูกชายตอนปี 1 อยู่ที่ 1.98 ซึ่งถ้าในปี 2 เขาได้เกรดเฉลี่ยไม่ถึง 2.00 ก็ต้องโดนรีไทร์ออกตามระเบียบเช่นกัน” อธิการ สจล.กล่าว
       
       นายถวิล กล่าวต่อว่า สำหรับระบบการแก้เกรดของ สจล.ไม่ใช่เรื่องง่ายและไม่ใช่จะแก้ไขได้คนเดียวและยิ่งตนก็ไม่ได้มีรหัสในการเข้าระบบด้วย ซึ่งผู้เกี่ยวข้องและจะแก้ไขเกรดของนักศึกษาได้มีอยู่ 2 ฝ่าย คือ อาจารย์ผู้สอน ฝ่ายทะเบียน ซึ่งในการแก้ไขต้องใช้ทั้งรหัสของทะเบียนและรหัสประจำตัวของอาจารย์ผู้สอนทั้งคู่จะใช้เพียงฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ได้ และถึงแม้ตนเป็นอธิการบดี ก็ไม่สามารถแก้เกรดให้ใครได้ เพราะไม่มีรหัสดังกล่าว
       
       “เรื่องนี้เป็นเรื่องการเมืองภายในสถาบัน คนที่ร้องน่าจะเป็นผู้บริหารจากกลุ่มอำนาจเก่า ซึ่งใน ต.ค.นี้จะมีผู้บริหารระดับคณบดี และผู้อำนวยการวิทยาลัย ประมาณ 7 คน หมดวาระ ซึ่งคงเกรงว่าถ้าผมยังเป็นอธิการบดีอยู่ จะไม่ได้อยู่ในตำแหน่งระดับบริหารต่อไป แต่ถ้าผมไม่อยู่ ก็จะได้มีการดึงคนตัวเองมาบริหารทำงาน จึงเกิดการรื้อเรื่องนี้ขึ้นมา ทั้งที่หลังจากที่อาจารย์กลุ่มดังกล่าวร้องเรียนมายังสภาสถาบันฯรอบที่ 2 ทางสภาสถาบันฯ ก็ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนขึ้นอีก 2 ชุด ชุดแรกดูกระบวนการสอบสวนวินัยผู้ที่เกี่ยวข้องกับระบบการแก้เกรด และชุดที่สองดูทั้งระบบว่าที่ผ่านมามีการแก้เกรดให้นักศึกษามากน้อยแค่ไหน ซึ่งจากการตรวจสอบก็พบว่า เคยมีการแก้เกรดให้นักศึกษาไปแล้วกว่า 100 ราย” อธิการ สจล.กล่าว
       
       นายถวิล กล่าวอีกว่า การแก้เกรดส่วนใหญ่จะมี 3 กรณี คือ 1.กลุ่มที่อาจารย์กรอกคะแนนผิด 2.กลุ่มนักศึกษาที่ได้คะแนนต่ำ และมาขออาจารย์แก้ตัวโดยได้รับมอบงานไปทำ เมื่อผ่านอาจารย์ก็มีการแก้เกรดให้เพื่อปรับเกรดขึ้น ซึ่งกลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะอยู่ปี 3-4 ขอปรับขึ้นไม่ให้โดนรีไทร์ และ 3.กลุ่มที่เกรดผิดพลาดจากระบบคอมพิวเตอร์ และจึงต้องขอปรับแก้ให้ถูกต้อง ซึ่งลูกของผมจะเข้าข่ายกลุ่มที่ 1 หรือ 3 เพราะเพิ่งเรียนปี 1 โดยมีลูกชายผมและเด็กอีก 1 คนที่เกรดผิดโดยของเด็กในระบบได้เกรด D ทั้งที่เกรดจริงได้ B แต่ของลูกผมในระบบเป็น B แต่เกรดจริงเป็น D
       
       อธิการ สจล.ชี้แจงเพิ่มเติมว่า กรณีที่ผู้ร้องเรียนระบุว่าตนเองเพิกเฉยไม่ดำเนินการใดๆ เมื่อทางอาจารย์ผู้สอนร้องเรียนมาว่า เกรดของลูกชายตนเองมีความผิดพลาดนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะทันทีที่เห็นการร้องเรียนตนก็ได้มีคำสั่งไปว่า ขอให้แก้ไขให้เป็นเกรดที่ถูกต้องทันที อย่างไรก็ตาม สำหรับข้อเสนอให้พักการปฏิบัติหน้าที่ของตนเอง และผู้เกี่ยวข้อง เพื่อไม่ให้เข้าไปแทรกแซงการทำงานของคณะกรรมการสอบสวนฯนั้น ทาง สกอ.เคยมีหนังสือเวียนแจ้งถึงมหาวิทยาลัยทุกแห่งว่ากรณีมีการดำเนินการสอบสวนหากกระบวนการยังไม่สิ้นสุดแต่เพื่อให้การทำงานสะดุด ก็สามารถทำงานตามปกติได้ ซึ่งกรณีของตนก็ยังไม่สิ้นสุดและก็ไม่เป็นธรรมต่อตน จึงขอให้ดูผลการสอบสวนของสภาสถาบันฯ ก่อนว่าจะมีข้อสรุปอย่างไร ซึ่งหากพบว่าตนมีความผิดจริง ก็จะดำเนินการตามขั้นตอน
       
       “ส่วนตัวหากสภาสถาบันฯสรุปว่าไม่มีความผิดตามที่ถูกกล่าวหา และรู้ตัวชัดเจนว่าใครเป็นผู้ดำเนินการดังกล่าวก็จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด เพราะถือว่าทำให้เสียชื่อเสียงทั้งตัวผมเอง โดยเฉพาะสถาบัน ทั้งนี้ทางสภาสถาบันฯ มีกำหนดประชุมนัดพิเศษกลางปี เพื่อสรุปผลการดำเนินการของตนในฐานะอธิการบดี ในวันที่ 31 ก.ค.นี้ ส่วนจะมีการหารือเรื่องดังกล่าวด้วยหรือไม่นั้น คงไม่สามารถตอบได้” นายถวิล กล่าว
       
       นายจาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ตนได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวจากนายอภิชาติแล้ว ซึ่งเท่าที่ทราบ เรื่องนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริงของสภาสถาบัน และทาง สกอ.ก็ได้ส่งนิติกรเข้าร่วมเป็นกรรมการสอบสวนฯด้วย ส่วนจะต้องมีคำสั่งให้พักการปฏิบัติหน้าที่ของผู้เกี่ยวข้องไว้ก่อนหรือไม่นั้น จะต้องรอผลการสอบสวนของสภาสถาบันฯก่อน หากสภาสถาบันฯมีความเห็นเช่นไรก็ต้องดำเนินการตามนั้น ทั้งนี้ตนได้กำชับ สกอ.ให้ดูแลเรื่องดังกล่าวอย่างใกล้ชิดเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายมากที่สุด
       
       อนึ่ง กลุ่มคณาจารย์ สจล.เคยร้องเรียนเรื่องดังกล่าวไปยังนายกสภาสถาบันฯ และได้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง พบว่า มีการแก้ไขเกรดวิชาภาษาอังกฤษพื้นฐาน 1 จริง แต่ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงเพียงรองอธิการบดีผู้เดียวเท่านั้น และภายหลังทราบว่ามีการแก้เกรดให้นักศึกษารายดังกล่าว รวมทั้งหมด 8 วิชา จึงเสนอนายกสภาฯ ให้ทำการสอบสวนอีกครั้ง จนกระทั่งมีการตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงชุดใหม่ ทั้งนี้ คณาจารย์ฯ ได้เรียกร้องให้ นายจาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศึกษาธิการ เข้ามาดูแลเรื่องนี้ พร้อมเรียกร้องให้สภาสถาบันฯสั่งพักการปฏิบัติหน้าที่ของผู้บริหารระดับสูงและผู้เกี่ยวข้องจนกว่าการสอบสวนจะได้ข้อสรุป
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
แฉ! สมีคำ สนิทผู้บริหารแบงก์ โยกย้ายเงินบัญชีไว ควักค่าเดินทาง 11 ล./เดือน
อธิบดีกรมศิลป์ ลาออก ประจาน “สนธยา” โยกย้ายไม่เป็นธรรม
แจกพจนานุกรม แสนเล่ม เฉลิมพระเกียรติในหลวง
เรียนรู้วัฒนธรรมผ่านวิถีชีวิตลาว
“สงกรานต์” ตอกหน้า ทนายฮอลลีวูด ไม่มีสิทธิว่าความศาลไทย
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
“อาเหลิม” ป้อง “หลานปันปัน” ไม่ยุ่งยาไอซ์ ผลตรวจชัดฉี่ไม่ม่วง ยันเป็นภาพตัดต่อ
จี้ “โอสถสภา” หยุดใช้นิสิตแพทย์เป็นเครื่องมือโฆษณา “เปปทีน”
อึ้ง! พบไวรัสตับอักเสบคุกคามคนทั่วโลก 500 ล้านคน ไทยติดเชื้อ 5%
อธิบดีกรมศิลป์ ลาออก ประจาน “สนธยา” โยกย้ายไม่เป็นธรรม
เตือนวัยโจ๋เสพไอซ์ไม่ช่วยผอม ขาว สวย แต่ช่วยตายไวขึ้น!!
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
แบ่งปันให้เพื่อน
จำนวนคนโหวต 14 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 12 คน
86 %
ไม่เห็นด้วย 2 คน
14 %
ความคิดเห็นที่ 3 +96 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โธ่เอ้ย แค่นี้เองเหรอ พวกเราสามพี่น้องขอบอกว่า จอกมาก
โอ๊ค เอม อุ๊งอิ๊ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บางทีพวกมืงก็ด่า สถาบัน เสียหายเกินไปนะ กูสังเกตหลายรอบละ คอมเม้นในเว็บผู้จัดการเอาแต่ด่ากัน

ไหนๆก็ไหนๆ ขอกูแก้ต่างให้หน่อยละกัน กูจบมาจากที่นี่ ไม่เคยโกงและขอปรับเกรด เพื่อน พี่ น้อง กูบางคน ทำผิด ในการสอบ ก็ถูกรับโทษ พักการเรียนบ้าง รับ F บ้าง ตามระเบียบสถาบัน (กูจะไม่พูดถึงคนที่ทำดี เพราะการทำดีเป็นเรื่องทั่วไปที่คนต้องทำกัน)

แต่พวกมืงมากล่าวคำส่อเสียดให้ร้ายพวกกู จะให้พวกกูนอนอ่านคอมเม้นไปนินทาลับหลังอย่างเดียวคงไม่ได้

หากลูกท่านอธิการมีความผิดจริง ก็ควรได้รับโทษตามกฎของสถาบัน

ผิดว่ากันตามผิดครับ

ส่วนเรื่องคะแนนเอ็น ตั้งแต่ผมเรียนมา ผมมีเพื่อนต่างสถาบันตั้งมากมาย ไม่เห็นจะมานั่งคุยเรื่องคะแนนเอ็นเลย ห่าไร้สาระ

ตำราก้เล่มเดียวกัน สูตรที่ใช้ก็สูตรเดียวกัน

ไอห่า คุยเรื่องคนโกง เอาเรื่องเอ็น มาคอมเม้น
แมว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยู่ที่ไหนแมร่งก็เลว ถ้าสัน ดา นน มันเลว
อยู่ปทุมวันมันก็แดรกกับตำรวจให้งบเป็นล้านๆ พากันไปเที่ยวเยอรมัน ใครไม่ก้มหัวให้มันก็กลั่นแกล้ง เนี่ยแหละมันแหละ ไอ้พึ่งไป
พึ่งไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นความผิดส่วนบุคคล อย่ามาเหมารวมทั้งลาดกระบังสิครับ
คนละเรื่อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 111 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อธิการ พระนครเหนือ แก้เกรดให้ลูกหลานพรรคพวกเหมือนกัน
ผมตัด F ไป อธิการแก้ให้เป็น A เฉยเลย นศ. ที่ได้เกรด F มาโวยให้ฟังถึงได้รู้เรื่อง ทำใจเถอะ ประเทศใครมีอำนาจทำได้หมดแหละ
siamdome@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 88 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลาดกระบังไม่เจริญเพราะมีคนจิตใจคับแคบต่ำช้าแบบนี้อยู่ในสถาบันเยอะ เล่นสีถือตัว ต่อเนื่องกรูไม่สอน ไม่รับเป็นอาจารย์ทีปรึกษา เด๋วเสียชื่อโน่นนั่นนี่ ทั้งที่จริงๆ เวลาสอบโปรเจ็ค หรือภาคทฤษฎี ผลที่ออกมามันก็พอกัน เด็กเรียนต่อเนื่องมา มีทักษะในส่วนภาคปฏิบัติมากกว่า เด็กภาคปกติจะมีพื้นฐานทางทฤษฎีดีกว่า ซึ่งหลักสูตรก็จัดให้ต้องเรียนปรับพื้นฐานใหม่เกือบทุกวิชา เวลาที่เรียนเด็กต่อเนื่องกับภาคปกติก็เรียนร่วมกันได้ไม่มีปัญหาอะไร จะมีแต่พวกอีโก้สูง(ส่วนมากเป็นอาจารย์ไดโนเสาร์)ที่ตั้งแง่รังเกียจ ไม่ยอมสอน ไม่สนับสนุนทุกทาง บ่องตรงเลยว่าไม่เคยเสียใจที่ไม่ได้เรียนกับพวกคุณ เพราะคุณมันไม่คู่ควรกับคำว่าอาจารย์ ตำแหน่งทางวิชาการของคุณมันก็แค่หัวโขนจอมปลอม ที่ไม่มีจริยธรรมของคนที่คู่ควรเป็นอาจารย์อยู่เลย
เรียนต่อเนืองไม่จำเป็นต้องห่วยทุกคน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 179 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ภาคไฟจุลามีอาจารย์คนนึงจบญี่ปุ่น ใช้ชื่อ J-a-y ในพันทิบ ชอบมาตอบคำถามมั่วๆแบบรู้ไม่จริง ในบอร์ด

คนนี้มีอคติกับคนจบ Tokai มาก ไม่รู้ขอตำแหน่งวิชาการแล้วไม่ได้หรืองัย

สอนหนังสือก็ห่วยแตก
จบ MIT
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 4 จากทั้งหมด 4 หน้า
หน้าที่แล้ว
4 | 3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 204 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พอเหอะ พูดเป็นเรื่อง มาโยงอะไรกับวุฒิการศึกษา มาโยงไรกับ เอนทราน อะไร ของคุณเนี่ย ปัญญาอ่อนป่าวกันเนี่ย อยากเอามหาลัยมาตีกัน แค่นี้ก็วุ่นวายมากมายอยู่แล้ว คนจิตใจคับแคบเยอะจัง
w@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 203 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตกลงเว็บนี้ด่ากันหรอเนี่ยย มีแต่คนจิตใจไม่ดี
เว็บด่ากัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 202 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
และนี่คือข้อเท็จจริงครับว่า อธิการคนนี้เข้ามาดำรงตำแหน่งใน 1/2555 จริงๆๆ

ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง
ศาสตราจารย์ ดร.ถวิล พึ่งมา ให้ดำรงตำแหน่ง อธิการบดี
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม 2555
และประกาศลงในราชกิจจานุเบกษาแล้ว เล่ม 129
ตอนพิเศษ 118 . หน้า 5 วันที่ 24 กรกฎาคม 2555
รายละเอียดตามเอกสารแนบ

ไม่ได้เป้นไปตามที่กล่าวอ้าง อีกอย่างสำนักทะเบียนสถาบัน สามารถเข้าระบบอาจารย์ได้ทุกคนครับถ้ามีคำสั่ง
jugoo
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 201 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึง คห.196 เรื่องอาคารปฏิบัติการหลังใหม่นั้น ที่ยังไม่เสร็จเนื่องจากเกิดการโกงกินตั้งแต่สมัยรศ.ดร.ศักดิ์ดา ไตรศักดิ์ ดำรงตำแหน่งรองคณบดีแล้ว ร่วมกับรศ.ดร...... มงคล.... พร้อมทั้งยังโกงเรื่องการับนักศึกษานานาชาติอีก ดังนั้นเรื่องอาคารปฏิบัติการจึงไม่เกี่ยวกัน กว่าคณบดีคนปัจจุบันจะหาเงินมาสร้างจนเสร็จ ก็ใช้เวลานานมาก จนบัดนี้มาเจอปัญหาแก้เกรดอีก แย่มาก โดนตัดงบคณะจากฝ่ายบริหารสถาบันก็แย่ที่สุดแล้ว
ปล. อธิการควรพิจารณาตนเอง แล้วลาออกซะ ไม่มีใครแกล้งท่านหรอก ท่านมาดำรงตำแหน่งตั้งแต่ 20 สิงหา 2555 แล้วท่านจะอ้างว่า เทอมที่ 1/2555 ท่านไม่ได้เป้นอธิการได้อย่างไร หัวใสจริงๆๆ เวรกรรมมันตามทันน่ะ องค์พระจอมเกล้า และท่านเจ้าคุณทหารคงไม่ปล่อยท่านไว้หลอก ทำอะไรรู้อยู่แก่ใจ
jugoo
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 200 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำตัวเองให้ดีพอแล้ว อย่าไปก้าวก่ายที่อื่น
อย่าทำพฤติกรรมเหมือนมือที่ สาม สร้างความแตกแยก

ถ้ารักมหาวิทยาลัย จริง ก็ต้องหยุดครับ

ถ้ารักสถาบันของตนเองก็ต้องหยุดเช่นกัน
One
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 199 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้ได้ไงครับว่าจุฬาเฮงซวน กล่าวอะไรมั่วๆ สถาบันลาดกระบังของคุณเฮงซวยที่เดียวอย่าพาลคนอื่ครับ

เอาง่าน คะเเนนสอบเข้าวิศวจุฬาเขาก็รักษามาตรฐานที่1ของประเทศตลอดครับ

การวิศวกรรม QS world rank วิศวจุฬาเขาก็ยังที่1ทุกปีครับ

ลาดกระบังหน่ะ ตกไปไหนเเล้วครับ คะเเนนสอบเข้าก็เเพ้เกษตรราบคาบ

อันดับโลกไม่ต้องพูดถึง หลุดtop5เเล้วมั๊งถ้าจำไม่ผิด

กากก้กากเเตุ่ณเถอะครับ อย่าพาลมหาลัยอันดับ1อย่าจุฬาครับ
นิสิตจุฬา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 198 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วิศวะต่อเนื่องได้ทุนไปเรียนต่อมหาลัยดีๆน้อยมาก
เห็นใครไปเรียนต่อดีๆที่ไหน ก็เหมาเป็นต่อเนื่องไปหมด
วศบ 4 ปี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 197 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่อยากบอก

ถ้าหมายถึง คณบดี เขาจบ ม6 สอบโควต้าเข้ามา
สมัยโน้น ภาควิศวะก่อสร้างโยธา ยังไม่มีต่อเนื่องด้วยซ้ำ
กก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 196 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงที่ท่านกล่าวน่ะ ว่าอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าจจะมีการเปลี่ยนตำแหน่งระดับผู้บริหารเกิดขึ้น แต่เรื่องอื่นหนูไม่ทราบค่ะ แต่หนูขอนำเสนอ คณะหนึ่งน่ะค่ะ คณะวิทยาค่ะ ส่วนน้อยๆของคนะ โกงนักศึกษาค่ะ ชื่อ รศ.ดร.นิ อะไรสักอย่างค่ะ สอนวิชาOr........ บอกตัวเองว่าเป็นคนปฏิบัตรธรรมเสมอ แต่ทำตัวนี่แบบสุดๆๆ พูดปด มดเท็จ ไม่รู้ว่าโกงด้วยหรือป่าว ตอนเนี่ยบอกตรงๆเริ่มไม่เชื่อใจอาจาร์ยและ อีกอย่างค่ะ คนะนี้มีตึกปฏิบัตริการหลังใหม่ที่ สร่างมาแล้ว 5ปีค่ะ แต่ตอนนี้ยังสร้างไม่เสร็จ เอาเงินไปกินกีนหรอค่ะ อาจาร์.........
ream.gh.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 195 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จับผิดเก่งจังนะท่าน บิลเกรด -กะ- บิลเกต ยังจับผิดเขาอีกจนได้นะท่านจะคิดลบไปถึงไหนคนเราไปหาให้เจอนะคนที่เขาบอกน่ะว่ามีจริงไหมจะได้ไม่ต้องมาจับผิดเขาไม่เลิก

ผมไม่รู้ว่ามีคุณจะเสียใจหรือเสียใจกับการที่เด็กที่จบจาก เทคนิคต่างจังหวัดแล้วมาเรียนต่อเนื่องและสามารถเรียนจบในสถาบันการศึกษาชั้นนำในต่างประเทศได้โดยได้ทุนจากรัฐบาล โดย กพ.แล้วกลับมาให้ความรู้กับคนในชาติด้วยจิตใจที่มีเป้าหมายที่ชัดเจนในการที่ต้องการถ่ายทอดความรู้

ถ้าคุณ ดีใจก็แสดงว่าคุณเป็นคนใจกว้างรับความจริงได้และใช้ควรใช้ความคิดในทางบวกให้โอกาสคนอื่นต่อไป

ถ้าคุณเสียใจแสดงว่าคุณไม่สามารถรับความจริงได้ และอาจเสียหน้าก็เป็นได้ที่ความเชื่อแต่เดิมที่คิดดูถูกพวกเขาโดนทำลายไป และ จงอยู่ในโลกของคุณต่อไปอย่างน่าสงสาร และ ผมสงสารคนรุ่นหลังที่มีความสามารถจะโดนคนที่เขาคิดอย่างคุณจะตัดโอกาสเขาในการพัฒนาตัวเอง ( ขนาดฝรั่งเขายังให้เครดิตคนที่มีความสามารถกันเลย ) หากจะพัฒนาตัวเองให้ได้ตามต่างชาติเขาจงคิดในแนวทางที่นำไปสู่การพัฒนาให้ได้อย่างเขาด้วย ไม่ควรมาคิดขัดแข้งขัดขากันอยู่อย่างนี้

ผมไม่อยากให้คนที่จบมาในสถาบันเดียวกัน แต่ อาจจะต่าง คณะกัน ต่าสาขากัน มาด่ากันมาดูถูกกัน ให้สถาบันอื่นๆดูกัน ไม่รู้จักจบสิ้น เลิกเถอะ
ประเทศจะได้พัฒนาต่อไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 194 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อแล้วครับ ว่าต่อเนื่องของจริงมาเอง
บิลเกรด 555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 193 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปหาให้เจอก่อนนะครับค่อยมาตอบก็ได้ยังไม่ต้องรีบตอบตอนนี้ก็ได้อาจารย์มีไม่กี่คนลองไปหาดูก่อนว่าปริญญาเอกมีกี่คนในลาดกระบังลองไปค้นหาดู

ผมอยากให้เปลี่ยนความคิดกันบ้างเพราะผมสงสารคนที่คิดแบบนี้มากๆ เพราะมัวแต่หลงติดอยู่กับความภูมิใจเดิมๆไม่รู้จบสิ้น

คุณกับเจ้าของชายสี่บะหมี่เกี้ยว ใครรวยกว่ากัน
คนเป็นเจ้าของ microsoft , คนที่คิด e=mc sq จบอะไรครับ
ผมไม่ได้ว่าคนที่จบ 4 ปีจะคิดอย่างนี้ทุกคนนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 192 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอโทษครับคุณไปหาให้เจอแล้วค่อยมาว่าคนอื่นมั่วไปไปหาข้อมูลให้เจอยังไม่ต้องรีบตอบก็ได้ครับ อาจารย์มีแค่ไม่กี่คนลองหาดู ปริญญาเอกมีกี่คนลองไปถามดูก็ได้เพราะมันเป็นเพื่อนผมเองแหละครับผมถึงได้กล้าพูดครับอยากให้เปลี่ยนความคิดกันบ้างครับผมไม่อยากให้คนเรามามัววนอยู่กับความคิดเดิมๆเก่าๆเป็นกบในกะลาที่ไม่ยอมรับความจริงว่าตัวเอง หรือกลุ่มของตัวเองนั้นเหนือกว่าคนอื่นตลอดเวลาเลย

โลกมันเปลี่ยนไปแล้วนะ

ความคิดก็ต้องเปลี่ยนบ้าง

อย่าลืมว่า บิลเกรด ก็ไม่ได้จบสูงนะ
เหนื่อยที่ต้องบอกให้คนเปิดใจให้กว้างครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 191 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ MIT ไม่มีเด็กต่อเนื่องเข้าไปได้ครับ ไม่ต้องไปหา

จบ วศบ 4 ปีทุกคน

ต่อเนื่องวิชาการอ่อนมาก ไปทำงานใหญ่ไม่ได้หรอก
อย่ามั่วน้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 190 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด็กต่อเนื่องเรียนจบตรีแล้วไปต่อเมืองนอกแล้วกลับมาเป็นอาจารย์สอนที่ลาดกระบังก็มีนะ สถาบันมีชื่อในโลกลำดับต้นๆของโลกก็มี (ใบ้ให้ก็ได้สถาบันการศึกษาของ USA ที่ได้ชื่อว่าเป็นสถาบันทางด้านเทคโนโลยี ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของ USA) ไปหาดูว่ามีใครถ้าอยากรู้และยังหลงตัวเองอยู่ว่าต่อเนื่องด้อยกว่าพวกคุณน่ะ

ผมก็เด็กต่อเนื่อง เทรน ให้ 4 ปีมาแล้วในวิชาคำนวณ
ขอร้องอย่าเหมาเข่งกันเลย

ทุกภาคมันมีเก่ง ไม่เก่ง

สุดท้ายมาตัดสินที่บั้นปลายชีวิตในการทำงาน
และบั้นปลายชีวิตดีกว่า ผมเห็นเด็ก 4 ปีมาเป็นลูกน้องต่อเนื่องอยู่ก็ไม่น้อยในบั้นปลายชีวิตการทำงานการจบการศึกษามันแค่การสำเร็จในบางจุดของชีวิต แต่ ไม่ใช่สิ่งตัดสินทั้งหมด

ลดความคิดแบบดูถูกคนอื่นแบบนี้ลงบ้างก็ดี และ มองเห็นคุณค่าของคนอื่นบ้างแล้วคุณจะรู้ว่าสิ่งที่คุณได้รับมาจากการเรียน 4 ปี นั้นมันยังน้อยนิดกับความรู้ที่คุณจะต้องมาหาเพิ่มเติมอีกตลอดชีวิตหลังจบการศึกษา
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 189 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กุเห็นไอ่พวกลาดกะบังใส่ชอปทำเป็นเท่ เก๊ก หยิ่ง จบมาทำงานหมาไม่แดรก ยิ่งไอ่พวกต่อเนื่องนี่แมร่งยิ่งแล้วใหญ่ ไปรับมันมาเรียนทำเอี้ยไร เสียชื่อหมด
กุเห็นแล้วของขึ้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 188 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกณฑ์ตรวจประเมินดี แต่ปัญหาอยู่ที่ หน่วยงาน สมศ หรือ สกอ บุคลากรในหน่วยงานที่ตรวจ มีมาตรฐาน หรือไม่ เกรดนักศึกษาบางที่ ยิ่งกว่าลาดกระบัง อาจารย์ผู้สอน ให้เกรด a ทั้งหมด ไม่มีเกรดอื่นเลย นศมี 200 คน ที่สอน เทอมแล้วเทอมเล่า เกียรนิยมเป็น 200 - 300 กว่าคน นี่คือมาตรฐานหรือ มาตรฐานเณรคำ? ลาดกระบังเป็นส่วนจิ๊บๆ มีข่าวหนังสือพิมพ์ เรื่องเกรดไม่จบกลายเป็นจบ มีชื่อรับปริญญา บอก สกอ ก้อเชื่อฟัง มหาวิทยาลัย ยกไปให้เป็นแย่งชิงอำนาจ แท้จริงเป็น คือการดูแลให้เป็นไปตามมาตรฐานไม่มีเลยในประเทศนี้ ควรปรับการตรวจให้มีตรงมาตรฐาน และปรับ บุคลากร สกอ ให้มีคุณภาพการดูแล เหนือกว่า มหาวิทยาลัย มอสันติภาพโลก เป็นหลักฐานการทำงานของ สกอ ทั้งนั้นเรื่องคุณภาพการศึกษาไทย เข้าสู่จุด วิกฤตแล้ว เพราะอะไร รมต. ศธ. ควรเป็นเรื่องด่วนของประเทศ ตรวจตรา สกอ สมศ

คำต่างๆ เหล่านี้ เป็น คำที่ สกอ ชอบ นำมาใช้สร้างธรรมาภิบาลให้ตนเอง จนทำให้ บุคลากร มหาวิทยาลัย ทีมีปัญหา รู้ช่องว่าง เป็นโอกาส ของผู้แสวงหาผลได้เข้าตนเอง มากกว่าแสวงหาคุณภาพให้การศึกษาชาติ ที่พอๆกันกับ เรื่องสะพานแขวนของอยุธยา ที่ไม่มีการตรวจตรา ตรวจสอบ
- ผิดชอบของ สภามหาวิทยาลัย
- เป็นเรื่องภายในบริหารจัดการกันเอง สกอ.ไม่มีอำนาจ สกอ. ไปเกี่ยวข้องไม่ได้
- เป็นเรื่องอำนาจเก่า แก้ตัวแล้ว สกอ ก็เชื่อ หยุดการตรวจสอบ
คุณภาพ?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 187 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกณฑ์ตรวจประเมินดี แต่ปัญหาอยู่ที่ หน่วยงาน สมศ หรือ สกอ บุคลากรในหน่วยงานที่ตรวจ มีมาตรฐาน หรือไม่ เกรดนักศึกษาบางที่ ยิ่งกว่าลาดกระบัง อาจารย์ผู้สอน ให้เกรด a ทั้งหมด ไม่มีเกรดอื่นเลย นศมี 200 คน ที่สอน เทอมแล้วเทอมเล่า เกียรนิยมเป็น 200 - 300 กว่าคน นี่คือมาตรฐานหรือ มาตรฐานเณรคำ? ลาดกระบังเป็นส่วนจิ๊บๆ มีข่าวหนังสือพิมพ์ เรื่องเกรดไม่จบกลายเป็นจบ มีชื่อรับปริญญา บอก สกอ ก้อเชื่อฟัง มหาวิทยาลัย ยกไปให้เป็นแย่งชิงอำนาจ แท้จริงเป็น คือการดูแลให้เป็นไปตามมาตรฐานไม่มีเลยในประเทศนี้ ควรปรับการตรวจให้มีตรงมาตรฐาน และปรับ บุคลากร สกอ ให้มีคุณภาพการดูแล เหนือกว่า มหาวิทยาลัย มอสันติภาพโลก เป็นหลักฐานการทำงานของ สกอ ทั้งนั้นเรื่องคุณภาพการศึกษาไทย เข้าสู่จุด วิกฤตแล้ว เพราะอะไร รมต. ศธ. ควรเป็นเรื่องด่วนของประเทศ ตรวจตรา สกอ สมศ

คำต่างๆ เหล่านี้ เป็น คำที่ สกอ ชอบ นำมาใช้สร้างธรรมาภิบาลให้ตนเอง จนทำให้ บุคลากร มหาวิทยาลัย ทีมีปัญหา รู้ช่องว่าง เป็นโอกาส ของผู้แสวงหาผลได้เข้าตนเอง มากกว่าแสวงหาคุณภาพให้การศึกษาชาติ ที่พอๆกันกับ เรื่องสะพานแขวนของอยุธยา ที่ไม่มีการตรวจตรา ตรวจสอบ
- ผิดชอบของ สภามหาวิทยาลัย
- เป็นเรื่องภายในบริหารจัดการกันเอง สกอ.ไม่มีอำนาจ สกอ. ไปเกี่ยวข้องไม่ได้
- เป็นเรื่องอำนาจเก่า แก้ตัวแล้ว สกอ ก็เชื่อ หยุดการตรวจสอบ
คุณภาพ?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 186 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจ
จบสวน เป็นตุ๊ดขี้อิจฉา
ชอบเดินตูดบิด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 185 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นัเแบดตีกันเอง Bad-men-ton
แถม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 184 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพราะมหาลัยโตไกให้ทุนและสนับสนุนงานต่างๆครับ

เหมือนเป็นมหาลัยพี่น้องครับ
Joey4D
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 183 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เท่านี้จิ๊บๆ มาดูอธิการและอดีตอธิการ มศว ดู
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 182 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องลาดกระบัง

จบได้แล้วครับ
หมายถึงลูกผมนะ เรียนจนหนวดหงอกแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 181 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เปรียบเทียบไม่ได้ดอก มันอยู่ที่ว่าใครชอบวิชาอะไรมากกว่า ใครสนใจวิชาอะไรหรือความรู้อะไรมากกว่า
บางคนไม่ได้เรียนมาในระบบการศึกษาด้วยซ้ำ แต่ถ้าสนใจศึกษาเรียนรู้ ก็มีโอกาสทำงานได้ หรือเก่งกว่าคนที่เรียนมาในระบบ
เช่นคุณเจริญ สิริวัฒนภักดี น่าจะเก่งกว่าบางคนที่จบจากฮาวาร์ด
กรศึกษาเป็นส่วนหนึ่งเท่านั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 180 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อารู้สึกภูมิใจมาก เย้
อาปู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 179 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ภาคไฟจุลามีอาจารย์คนนึงจบญี่ปุ่น ใช้ชื่อ J-a-y ในพันทิบ ชอบมาตอบคำถามมั่วๆแบบรู้ไม่จริง ในบอร์ด

คนนี้มีอคติกับคนจบ Tokai มาก ไม่รู้ขอตำแหน่งวิชาการแล้วไม่ได้หรืองัย

สอนหนังสือก็ห่วยแตก
จบ MIT
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 178 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตัวตลกมาอีกตัวแล้ว
น่าสงสาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 177 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
55555555555555555555555555555
มงคล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 176 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขณะที่ นายถวิล พึ่งมา อธิการบดี สจล.เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวเกิดมาตั้งแต่ปีการศึกษา 1/2555 ก่อนที่ตนเข้ามาดำรงตำแหน่งอธิการบดีในช่วงเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2555

อืม เพิ่งรู้ว่าเกรดเทอม 1 ปีการศึกษา 2555 เนี่ยเขาออกเกรดกันตั้งแต่ต้นปี 2555 แฮะ
ศิษย์เก่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 175 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ถ้าผมสามารถแก้เกรดให้ลูกได้จริงคงแก้ให้ได้มากกว่านี้"

เป็นครูบาอาจารย์ คิดแบบนี้ได้อย่างไร
แค่คิดก็ผิดแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 174 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ม.ทั้งหลายจึงชอบรับตรง
นี้คือข้อดีของ ม.ที่รับตรง
ดีแต่กับพวกตัวเอง

ออกเอง ตรวจเอง แก้เอง รับเอง
ชาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 173 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นกงจักรเป็นดอกบัว
อามิตตพุท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 172 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลาดกระบังเด็กช่างโง่ๆเท่านั้นที่ไปเรียน แล้วมาแถๆเอาวุฒิวิดวะอ้างขอเงินเดือนสูงๆ แต่จบมาทำงานไม่เป็น
ต้องสอนงานใหม่หมด รู้งี้รับเด็ก ปวส. และ ปวช.มาทำงานช่างดีกว่า เพราะจบมาไม่ต้องสอนงานซ้ำอีก
เรื่องจริง ลาดกระบังรับได้ไหม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 171 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าให้เลือกระหว่างม.โนเนม Tokai ของประเทศพัฒนาแล้วอย่างญี่ปุ่น หรือ U Southwestern Lousiana, Oxford Brookes

กับ ม.ในประเทศด้อยพัฒนาอย่าง จุลา
จบ MIT เลือกอย่างแรก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 170 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลูกอาจารย์ เจ้าหน้าที่ เข้าเรียนได้โดยไม่ต้องสอบ
มันเป็นกด(กฏ)ที่นี่
ยกเลิกได้แล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 169 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นเด็กวิศวะจุลาเกรดสามกว่า มาเรียน U of texas arlington เยอะแยะ โนเนมเปล่า สงสัย

มีเด็กโอลิมปิคคณิตคนนึงด้วยนะ

คงเข้า MIT, Stanford, Harvard ไม่ได้แหงๆ
โนเนมเหมือนกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 168 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ลาดกระบังคณะ..... ลูกอาจารย์ ลูกพนักงาน เข้าเรียนได้โดยไม่ต้องสอบ
ยกเลิกกฎข้อนี้ได้แล้ว
คนสอนปวดหัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 167 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความคิดเห็นที่ 155

อาจารย์คอม มก ยังจบเอก U Southwestern Lousiana ม. โนเนมของอเมริกา

อาจารย์จุลา จบ Northern Illinois และ Oxford Brookes เยอะแยะ ม โนเนม เช่นกัน

เห็นลูกศิษย์อวยกันน่าดู
กก

ความคิดเห็นที่ 154

อธิการ มก ยังจบโท Fairleigh Dickinson แถว NJ

ใครจะจบ Tokai ไม่เห็นแปลก ดีกว่าจบจากประเทศด้อยพัฒนาเยอะ
จบ MIT
อ่านดูก็จริง จบ Stanford
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 166 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเรื่องมันไม่แดงขึ้นมา เด็กที่เป็นข่าวเรียนจบแน่
เพราะพ่อเขาใหญ่มาก ชอบใช้อำนาจกดคนอื่น
ดูได้จากการให้ข่าวว่า จะเอาผิดทางกฎหมายอาจารย์ที่ร้องเรียน
ต้นไม้พิษ ออกลูกเป็นพิษ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 165 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความคิดเห็นที่ 57
ลาดกระบังดัง เพราะ เด็กต่อเนื่องครับ เด็ก4 ปีไม่เห็นทำอะไรเป็นซักอย่างผมเห็นห่วยทุก ที่่เรียกเงินเดือนสูงแต่ทำงานไม่เป็นซักอย่าง
tongkunwoot@hotmail.com

ดังในวงการเด็กช่างที่อยากได้คำว่าวิศวะนำหน้า แล้วจบไปทำงานช่างใช่ไหมครับ? งานวิศวะไม่เหมือนกับงานช่างนะครับ คุณเข้าใจหรือไม่เข้าใจ?

เด็กจบใหม่ทำงานไม่ได้อยู๋แล้วครับ มีแค่จบใหม่สายอาชีพเท่านั้นที่ทำงานได้เลย
คุณเป็นช่างที่จบวิดวะต่อเนื่องแล้วกลับไปทำงานช่างใช่ไหม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 164 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความคิดเห็นที่ 98
ก็เค้ามีศูนย์โตไกที่นั่น อ.โตไกก็มาทำวิจัยร่วมกัน แล้วมันจะแปลกตรงไหนที่จะมีนักศึกษาไปเรียนที่โตไก เพราะมีการแลกเปลี่ยนงานวิจัยกันจำนวนมาก ม.ญี่ปุ่นมาตรฐานสูงมากไม่ว่าจะเป็นยูไหนครับ
ขอตอบ

แหม.......คนจบโตไกมาแถซะสีข้างถลอก
ถ้าเป็น tokyo kyoto tokyotech osaka hitotsubashi keio waseda nagoya tohoku kyushu tsukuba hokkaido พวกนี้จะไม่ว่าอะไรเลยครับ
ตรรกะแบบนี้ไปจบมหาลัยโนเนมในออสในเมกาก็มาตรฐานสูงใช่ไหมครับ?
แถมาซะคนจบญี่ปุ่นยูดังเคือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 163 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ว่างๆมาตรวจที่ศิลปากรบ่าง เรื่องเน่าๆชั่วๆ ของผู้ใหญ่ในมหาลัย เพียบเลย
จัดหนักเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 162 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ความคิดเห็นที่ 122
ไม่รู้ว่า คุณพูดถึง โตไค หรือ โตได หากเป็นโตได คือ โตเกียว ไดงาขุ เป็นมหาวิทยาลัยชั้นหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นนะ มีชื่อเสียงมาก เราไปอบรมที่ญี่ป่น เรายังซื้อเสื้อยืดของที่นี่มาเลย
เท่ อะ"

เค้าพูดเรื่อง อ ลาดกระบัง
ถ้าคุณเข้าไปดูประวัติ อ ที่นี่ โดยเฉพาะวิดวะไฟซักนิด คุณจะไม่มีความเห็นเรื่องแยก tokai กับ todai ไม่ออกนะครับ
ไปดูก่อนเห้อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 161 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แกมีลูกเวรกรรมเหมือนไอ้ทักไง โง่จนต้องโกงข้อสอบ ย้ายคณะเรียนไม่ไหวโดยขัดระเบียบ สารพัดจะชั่ว ไม่ละอายใจเลยไม่ข้าใจ
Pansy
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 160 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชี้แจงไม่ชัดเจนครับ คนเป็นถึงอธิการชี้แจงได้แค่นี้ จะไปบริหารอะไร
ขอบอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 159 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไทยโง่ แท็กซี่โหด ครูชั่ว ทหารเลว ตำรวจตะกวด นักบอลโกง โซเฟอร์ตีนผี อาจารย์ลามก รุ่นพี่หื่น ฯลฯ
ภาษาเขียนชัดเจนเเล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 158 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อคนขาดคุณธรรม ก็ไม่มีอะไรเหลือในตนแล้ว ล่ะครับ....คนทำสิ่งที่ถูก จะถูกฟ้องร้องได้ยากครับ?
ขณะที่...คนที่ชอบทำความผิด ก็มักจะมีแต่เรื่องทำนองนี้ วนเวียนไปมาในชีวิต
choayoxx1@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 157 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหตุผลของการแก้เกรด แสดงให้เห็นว่า
1. เด็กเรียนไม่เก่ง (โง่) จริง
2. มีคนรู้เห็นเป็นใจ (ทีมเวิร์ค)
3. อาจเคยทำมาแล้วตั้งแต่การสอบเข้าเรียนฯ
คิดว่าเรื่องจริงหรือถูกกลั่นแกล้ง ใช้สมองกรองดูเอาเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 156 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตระกูลเหื้ยลูกหลานก็แสดงความเหื้ยตั้งแต่เด็ก ประชาชนทั้งประเทศต้องลงโทษลูกของมันด้วย
ตะกวดทอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 155 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาจารย์คอม มก ยังจบเอก U Southwestern Lousiana ม. โนเนมของอเมริกา

อาจารย์จุลา จบ Northern Illinois และ Oxford Brookes เยอะแยะ ม โนเนม เช่นกัน

เห็นลูกศิษย์อวยกันน่าดู
กก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 154 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อธิการ มก ยังจบโท Fairleigh Dickinson แถว NJ

ใครจะจบ Tokai ไม่เห็นแปลก ดีกว่าจบจากประเทศด้อยพัฒนาเยอะ
จบ MIT
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 153 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมดกัน..การศึกษาไทย...เป็นไปตามใจผู้มีอำนาจ
อย่างนี้ก็แย่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 152 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตามระเบียบ อ.มีสิทธิ์ประกาศเกรดก่อนสำนักทะเบียนได้หรือ
เคยเรียนที่ไหนไม่ทราบ
เสื่อมจริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 151 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อธิการเฉย
xวxสวาท ลอยตัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 4 จากทั้งหมด 4 หน้า
หน้าที่แล้ว
4 | 3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013