หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกคุณภาพชีวิต | การศึกษา
การศึกษา ข่าว

เปิดเพลง “ชีวิตนี้น้อยนัก แต่สำคัญนัก” ถวายอาลัย “สมเด็จพระสังฆราช” ขณะที่ผู้นำพุทธทั่วโลกส่งสาส์นไว้อาลัย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 27 ตุลาคม 2556 15:36 น.
       ถวายอาลัย “สมเด็จพระสังฆราช” เปิดตัวเพลง “ชีวิตนี้น้อยนัก แต่สำคัญนัก” ขับร้องโดยปาน ธนพร ด้าน “พระศากยวงศ์วิสุทธิ์” เผยผู้นำพุทธทั่วโลกส่งสาส์นไว้อาลัย ระบุครบ 7 วัน แจกหนังสือญาณสังวรเทศนา 5 พันเล่ม

เปิดเพลง “ชีวิตนี้น้อยนัก แต่สำคัญนัก” ถวายอาลัย “สมเด็จพระสังฆราช” ขณะที่ผู้นำพุทธทั่วโลกส่งสาส์นไว้อาลัย
ภาพจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ Bualoyteamwork
       วันนี้ (27 ต.ค.) ช่วงบ่ายบรรยากาศภายในวัดบวรนิเวศ ในการบำเพ็ญพระราชกุศลพระศพ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังปริณายก ทางวัดได้เปิดสถานที่สำคัญๆ ให้ประชาชนได้เข้าชม เพื่อระลึกถึงสมเด็จพระสังฆราช องค์พระประมุขสงฆ์ของไทย ที่ตำนักคอยท่าปราโมช ซึ่งเป็นสถานที่ประทับทรงงานของสมเด็จพระสังฆราช อาคารมนุษยนาควิทยาทาน ซึ่งเป็นอาคารจัดแสดงนิทรรศการของสมเด็จพระสังฆราช รวมไปถึงอาคารสภาการศึกษามหามกุฎราชวิทยาลัย ซึ่งเป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการ 100 ปีสดุดีสังฆบิดร ในรูปแบบ 4 มิติ ยังคงมีประชาชนเข้าชมอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะที่ตำหนักคอยท่าปราโมช ที่ทางสำนักเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ได้เปิดเพลง “ชีวิตนี้น้อยนัก แต่สำคัญนัก” ที่แต่งขึ้นเนื่องในโอกาสการสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระสังฆราช ให้กับประชาชนที่เข้ามาชมตำหนักคอยท่าปราโมชได้ฟังด้วย
       
       พระศากยวงศ์วิสุทธิ์ ผู้ช่วยเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช วัดบวรฯ กล่าวว่า ในขณะนี้ทางสำนักเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ได้รับสาส์นแสดงธรรมสังเวช จากผู้นำองค์กรทางพระพุทธศาสนาในต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น อังกฤษ อินเดีย ศูนย์พระพุทธศาสนามหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด ประเทศอังกฤษ พร้อมก้นนี้ยังได้รับรายงานว่าทางสำนักข่าวต่างประเทศ อาทิ CNN, BBC ได้เผยแพร่ข่าวการสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระสังฆราชไปทั่วโลกแล้ว พร้อมกันนี้ทางสำนักเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ได้เร่งทำหนังสือแจ้งการสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระสังฆราชไปยังผู้นำศาสนาในต่างประเทศให้รับทราบอย่างเป็นทางการอีกครั้ง
       
       พระศากยวงศ์วิสุทธิ์ กล่าวด้วยว่า  นอกจากนี้เนื่องในโอกาสการสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระสังฆราช  ทางสำนักเลขานุการสมเด็จพระสังฆราชได้รับการอนุเคราะห์จากนักร้องชื่อดัง ปาน-ธนพร แวกประยูร มาขับร้องเพลง “ชีวิตนี้น้อยนัก แต่สำคัญนัก” (คีตธรรมแห่งการน้อมไว้อาลัยและส่งเสด็จสู่พระนฤพาน แต่งคำร้องโดย  ฐิตวํโสภิกขุ วัดปทุมวนาราม ทำน้องโดย ปทุมมามหาสิกขาลัย และเรียบเรียงโดย เจษฎา สุขทรามาร ซึ่งเพลงดังกล่าวแต่งขึ้นเนื่องในโอกาสการสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระสังฆราชโดยเฉพาะ เพื่อให้ประชาชนได้ระลึกถึงพระองค์แม้ว่าพระองค์จะสิ้นพระชนม์ไปแล้ว ซึ่งเนื้อเพลงจะกล่าวถึงคำสั่งสอนของสมเด็จพระสังฆราชเกี่ยวกับเรื่องการใช้ชีวิตตามพระนิพนธ์ของพระองค์เรื่องชีวิตนนี้น้อยนัก เพื่อให้ระลึกถึงคำสอนของสมเด็จพระสังฆราชที่พระองค์มักจะสอนประชาชนอยู่เสมอว่า ชีวิตของคนเราสั้นนัก แต่มันสำคัญอย่างยิ่ง เพราะปกติคนส่วนใหญ่จะนึกถึงอดีตหรืออนาคต แต่สมเด็จพระสังฆราชจะทรงบอกเสมอว่า อย่าไปนึกสิ่งที่จะเกิดขึ้นในวันข้างหน้า แต่ขอให้ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด 
       
       พระศากยวงศ์วิสุทธิ์กล่าวด้วยว่า ในพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสัตตมวาร (7 วัน) สมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทางสำนักเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช เตรียมจัดทำหนังสือ “ญาณสังวรเทศนา” เป็นหนังสือที่รวบรวมคำเทศน์ในโอกาสต่างๆ ของสมเด็จพระสังฆราช ไว้สำหรับแจกผู้ที่มาร่วมงาน และสักการะพระศพ จำนวน 5,000 เล่ม
       
       
       
       เพลงชีวิตนี้น้อยนัก แต่สำคัญนัก
       (คีตธรรมแห่งการน้อมไว้อาลัยและส่งเสด็จสู่พระนฤพาน)
       คำร้อง : ฐิตวํโสภิกขุ วัดปทุมวนาราม
       ทำนอง : ปทุมมามหาสิกขาลัย
       เรียบเรียง : เจษฎา สุขทรามร
       ศิลปิน : ธนพร แวกประยูร
       จากเว็บไซต์ Soundcloud โพสต์โดย Anil Sakya
       
       

       
       เพลงสังฆราชบูชา ขับร้องโดยปาน ธนพร แวกประยูร เมื่อครั้งงานครบรอบ 100 ปี วันประสูติสมเด็จพระสังฆราช
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
อธิการ ม.รามฯ เผยถูกปฏิเสธการให้ความช่วยเหลือจาก สตช.
ร.ร.รัฐ-เอกชนประกาศปิดเรียนวันที่ 3 ธ.ค.1 วัน ด้านเตรียมอุดมฯปิดถึง 6 ธ.ค.
สพฐ.ยันชุมนุมไม่กระทบเบิกจ่าย คาดเงินอุดหนุนอัตราใหม่เพิ่มอีก 15 เปอร์เซ็นต์
มหา'ลัยใน กทม.ปิดการเรียนการสอนเพิ่มถึงวันที่ 5 ธ.ค.
สอศ.ย้ำ 4 แนวทางเพิ่มยอดเด็กเรียนอาชีวะ
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 73 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 73 คน
100 %
ยังไม่มีผู้ไม่เห็นด้วย
0 %
ความคิดเห็นที่ 1 +95 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอน้อมส่งเสด็จพระองค์ท่าน สู่อนุปาทิเสสนิพพาน ...
กราบ กราบ กราบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้าพเจ้ากราบบูชา พระพุทธเจ้า พระธรรมเจ้า พระสงฆ์เจ้า

ขอน้อมส่งเสด็จ พระอรหันต์สังฆราช 1 ใน พระอริยสาวกเจ้า สู่แดนบรมสุข อนันตกาล
PT
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพลง "ชีวิตนี้น้อยนัก แต่สำคัญนัก" ไพเราะมากคะ ฟังแล้วสงบร่มเย็น
ไพเราะมากคะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
http://m.youtube.com/watch?v=ej3IYzlczKE&feature=youtube_gdata_player

http://youtube.com/watch?v=ej3IYzlczKE&feature=youtube_gdata_player
sumritsklskl
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพลงความหมายลึกซึ้งกินใจ คุณปานขับร้องได้ไพเราะดีเยี่ยม
ซึ้งในธรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้อมส่งเสด็จสู่สวรรค์นคาลัย สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก (เจริญ สุวฑฺฒโน)
naphasrat สมาชิก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้อมส่งเสด็จพระองค์ท่านสู่นิพพาน
กราบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระศากวงศ์ (อนิรมาน) เป็นชาวเนปาล ที่ว่ามีเชื้อสายศากยะ วันนี้ก็ยังสับสน เพราะบาลีว่าศากยะ ถูกกองทัพของกษัตริย์ วิฑูทภะ สังหารไม่เหลือ แต่ก็เป็นไปได้ว่า จะหนีรอดไปได้ ทีสมเด็จพระญาณสังวร เสด็จไปเป็นพระอุปัชฌาย์อุปสมบท กุลบุตร ชาวเนปาล ที่ประกาศตนว่าเป็นศากยะ หลายรูป

ท่านอนิรมาร เป็นหนึ่งในชาวเนปาลที่อุปสมบท และโปรดให้เข้ามาจำพรรษาที่วัดบวนรนิเวศ ท่านขยันให้สัมภาษณ์ ศิษย์เก่าวัดบวรนิเวศ หลายคนปลาดใจว่า เพราะเหตุใด พระสงฆ์ไทย วัดบวรนิเวศ จึงไม่แถลงข่าวเอง และกรณีที่ให้ข่าวว่า สมเด็จพระญาณสังวร ทรงเป็นนักบันทึก มาแต่ครั้งที่เป็นเปรียญธรรม 5 ประโยค อายุ70 ปี อย่างนี้ไม่ถูก เพราะในประวัติของสมเด็จ ฯ ทรงสำเร็จการศึกษาเป็นเปรียญธรรม 9 ประโยค เมื่อปีพุทธศักราช 2484 อายุก็น่าจะประมาณ 28 - 29 ปี พูดผิดพูดใหม่ได้
ควรจะให้พระสงฆ์ไทยเป็นผู้แถลงข่าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อสักครู่แจ้งข้อผิดพลาดนี้ ให้แด่ผู้สื่อข่าวภาคใต้เช่นกัน. เพราะไม่ทราบว่าจะแจ้ง astv ทางกรุงเทพได้อย่างไร.
เปิดหนังสือดูประวัติของพระองค์ท่าน. สมเด็จท่าน สอบเปรียญธรรม5ประโยค ได้ตั้งแต่ปี2476คือ เมื่อ80ปีที่แล้วค่ะ (2556-2476) ท่านบวชเป็นสามเณรเมื่อ อายุได้ 14 คือดูอย่างไร ก็ไม่ตรงกับตัวเลข70สักอย่าง
เลยสงสัยเช่นกันว่า. นักข่าวเขียนข่าวผิด. หรือท่านอนิลมานขณะใหสัมภาษณ์อาจหลงลืมสติ (เพราะท่านให้สัมภาษณ์มากจริง ๆ) จึงผิดพลาดอย่างใหญ่หลวง
คนไม่รู้จะอ่านข่าวแล้วเข้าใจว่าสมเด็จท่านได้เปรียญ5เมื่ออายุ70 พรรษา!!!!!!
ให้ช่วยตรวจทาน ข่าวใหม่ล่าสุดของสทเด็จพระสังฆราช ของ astv
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยค่ะ. โทรแจ้งผู้สื่อข่าวastv ทางใต้แล้ว เช่นกันว่าให้ช่วยยอกastv ทางกรุงเทพด้วย
อ่านจากประวัติพระองค์ท่าน. สมเด็จท่านสอบเปรียญธรรม5 ได้ตั้งแต่ปีพศ.2476. คือตั้งแต่80ปีที่แล้ว. (2556-2476) และสมเด็จพระสังฆราชท่านบวชสามเณรตั้งแต่อายุ14คือ เมื่อ86ปีที่แล้ว. คือดูอย่างไรก็ไม่ตรงกับตัวเลข 70 ของท่านอนิลมาน เลย

ท่านอนิลมาน ท่านคงให้สัมภาษณ์มาก จนท่านหลงลืมสติ จึงให้ข้อมูลที่ผิดพลาดใหญ่หลวงกับนักข่าว. ข่าวastv ก็ไม่ตรวจสอบเสียเลยนะคุณสนธิ คนอ่านจะเข้าใจผิดว่าสทเด็จท่านเพิ่งได้เปรียญธรรม5ตอนอายุ70
ตรวจสอบข่าวใหม่ล่าสุดของastvด้วย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณ คห.12 น่าจะไปค้นคว้าประวัติท่านพระศากยวงศ์วิสุทธิ์ ผู้ช่วยเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช อ่านซักหน่อย....ที่ท่านต้องมาให้สัมภาษณ์เพราะท่านเป็นผู้ช่วยเลขาฯซึ่งเป็นหน้าที่โดยตรงของท่าน....ท่านเป็นพระที่มีการศึกษาและความรู้สูงมาก...ท่านจบปริญญาเอกจากต่างประเทศ...หน้าที่การการงานของท่านเกี่ยวกับการศึกษาทางพุทธศาสนามากมาย...ไปหาอ่านซะ
เข้าใจดี
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานพระศพ สมเด็จ ฯ ในโกศ เป็นงานระดับชาติ และมีหน่วยราชการที่เกี่ยวของหลายหน่วย เช่น สำนักพระราชวัง สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และคณะสงฆ์วัดบวรนิเวศวิหาร แต่ละหน่วยงาน ก็จะมีคณะกรรม การรับผิดชอบ สำนักงานเลขาธิการพระราชวัง ท่านก็แถลงแล้วว่า จะจัดงานให้เป็นไปตามระเบียบ และประเพณี งานพระศพ สมเด็จพระสังฆราช อย่างครบถ้วน และโปรดให้ไว้ทุกข์ทั่งราชอาณาจักรเป็นเวลา 30 วัน และให้ลดธงครึ่งเสา สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เขาก็มีเกียวกับศาสนพิธี และงานธุรการทั่วไป ท่านผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และคณะ มาดำเนินการเอง และอาจจะมีแถลงการณ์ในส่วนที่เกี่ยวข้อง สำนักวัดบวรนิเวศมหาวิหาร ท่านก็แต่งตั้งคณะกรรมการ ขึ้นคณะหนึ่ง ท่านเจ้าคุณโสภณคณาภรณ์ ท่านแถลงว่า วัดบวร ฯ จะจัดพิมพ์หนังสือ เพื่อจากจ่ายแก่ประชาชน ในพระราชพิธีทำบุญครบ 7 วัน

ถ้าเห็นว่าสิ่งใด ควรจะแถลงในประชาชนทราบ แต่ละฝ่าย ท่านก็จะแถลงของท่านเอง
ขยันผิดที่หรือเปล่า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครรึ ? ขยันผิดที่
สงสัย
 
ความคิดเห็นที่ 11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เวลานี้ทุกหมู่เหล่าไม่ว่าศาสนาใดต่างก็ไว้อาลัยแก่องค์พระสังฆราช แต่มีวัดแห่งหนึ่งชื่อวัดเขารวก อ.ปากช่อง ไม่รู้จักกาละเทศะ ยังคงเปิดเพลงลูกทุ่งสองแง่สองง่ามทุกเช้ามืดวันพระ นัยว่าเพื่อเรียกคนเข้าวัด แต่ไม่สำนึกเลยว่าในเวลานี้สมควรที่จะทำหรือไม่ ขอเรียกร้องให้กรมการศาสนาได้ตรวจสอบและเอาใจใส่ด้วย วัดไม่ใช่ร้านคาราโอเกะ เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมไม่ใช่สถานที่ฟังเพลงลูกทุ่งสองแง่สามง่าม
ขอไว้ทุกข์ด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่ปาน ธนพรขับร้องจะได้เพราะขนาดนี้ไหม ในช่วงเวลาสั้นๆ ไม่มีเวลาเตรียมตัวแบบบนี้ เนื้อเพลงเพราะมาก ปานเป็นคนร้องด้วยอีก ได้ยินจากข่าวเมื่อคืน ต้องเข้ามาหาในกูเกิ้ล ชอบมาก
ปอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรรพสิ่งบนโลกใบนี้ เกิดขึ้น ตั้งอยู่ แล้วก็ดับไป เป็นไปตามกฎธรรมชาติ แม้แต่โลกใบนี้ที่เราอาศัยก็มีสภาพเหมือนกันแม้จะใช้เวลานานแสนนานก็ตาม ขอให้มวลประชาชาติมีความรักและเมตตาต่อกันให้มาก ๆ
seamilar@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
องค์สมเด็จ ท่านหลุดพ้นไปแล้ว พวกที่ยัง เวียนว่ายตายเกิดละ
เอก เอง เอย (heroruchy สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้าพเจ้ากราบบูชา พระพุทธเจ้า พระธรรมเจ้า พระสงฆ์เจ้า

ขอน้อมส่งเสด็จ พระอรหันต์สังฆราช 1 ใน พระอริยสาวกเจ้า สู่แดนบรมสุข อนันตกาล
PT
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณปาน ร้องเพราะมาก ฟังแล้วซึ้ง ขอน้อมส่งเสด็จสมเด็จพระสังฆราชสู่สวรรค์คาลัย ด้วยเทอญ
ชีวิตนี้น้อยนัก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เนื้อเพลง ความหมายลึกซึ้งมากมาย

ไพเราะ และ สงบร่มเย็น

ด้วยความเคารพสูงสุด
ด้วยจิตคารวะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอส่งเสด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สู่แดนพระนิพพาน. สาธุ
พิเชษฐ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณมากๆๆสำหรับบทเพลงธรรม ที่เพราะและเตือนใจเราได้มากๆเลยครับ คุณปานร้องดีมากๆๆครับ
คนผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพลง "ชีวิตนี้น้อยนัก แต่สำคัญนัก" ไพเราะมากคะ ฟังแล้วสงบร่มเย็น
ไพเราะมากคะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +92 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอน้อมส่งเสด็จพระองค์ท่าน สู่อนุปาทิเสสนิพพาน ...
กราบ กราบ กราบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013