22 ตุลาคม 2560 06:04 น.
ผู้จัดการออนไลน์
หน้าแรกผู้จัดการ
การเมือง
อาชญากรรม
คุณภาพชีวิต
ภูมิภาค
ภาคใต้
ต่างประเทศ
อินโดจีน
มุมจีน
ธุรกิจ
หุ้น
SMEs
โลกยานยนต์
CyberBiz
วิทยาศาสตร์
เกม
กีฬา
บันเทิง
Lady Manager
Life on Campus
Celeb Online
Mars Online
ท่องเที่ยว
ธรรมะกับชีวิต
ดวงดาวบอกวิถีชีวิต
ร้านหนังสือผู้จัดการ
สมัครงาน
สามก๊ก
เว็บบอร์ด
mBlog
mCard
โฆษณาบนเว็บ
 
 

 

กินเจแบบเจแปนสไตล์ - เทศกาลกินเจ เป็นช่วงที่คนไทยจะได้ละเว้นจากการกินเนื้อสัตว์ ถือศีลปฏิบัติธรรม ที่ผ่านมา ประเทศไทยถือว่า เป็นอีก หนึ่งประเทศ ที่มีอาหารเจให้เลือกกินอย่างหลากหลายตามความชอบ ไม่เว้นแม้แต่ อาหารญี่ปุ่น ที่หลายคนโปรดปราน ในช่วงเทศกาลกินเจ มีอาหารเจ ในแบบญี่ปุ่นให้เลือกกินในประเทศไทย ด้วย
 

“จ๊อบไทย” คาดการณ์ตลาดแรงงานไตรมาส 4 ยังสดใสรับปลายปี

 
ITAP สวทช.-สภาหอการค้าฯ เปิดรับ ผปก.ร่วมโครงการยกระดับผัก-ผลไม้ไทย
19 ต.ค. 60 16:52 น.
ธพว.จับมือ ม.หอการค้าไทยติดตามสถานการณ์เศรษฐกิจชุมชน และดัชนีแข่งขัน SMEs
19 ต.ค. 60 14:28 น.
เตรียมดันไทย ศูนย์กลางงานแสดงสินค้าจักรยานอาเซียน ผ่านงาน “บางกอกไบค์”
19 ต.ค. 60 14:10 น.
“แล็บประชารัฐ” มอบคูปองส่งท้ายปี ยกระดับมาตรฐานสินค้าเอสเอ็มอี โอทอป
19 ต.ค. 60 13:39 น.
ธพว.ติวเข้ม ผปก. “เติมเงินทุน SMEs มุ่งสู่มาตรฐานเทคโนโลยี 4.0”
19 ต.ค. 60 10:44 น.
 
อา. จ. อ. พ. พ. ศ. ส.
             
             
             
             
             
             
 
ธพว.จับมือ ม.หอการค้าไทยติดตามสถานการณ์เศรษฐกิจชุมชน และดัชนีแข่งขัน SMEs
ITAP สวทช.-สภาหอการค้าฯ เปิดรับ ผปก.ร่วมโครงการยกระดับผัก-ผลไม้ไทย
“เต่งกุนเชียงปลายี่สก” เจ้าแห่งนักคิดนวัตกรรมอาหาร สู่สุดยอดของฝากเมืองกาญจน์
 
  อู๊ด เป็นต่อ ซุ่มเงียบ ลุยเปิดแฟรนไชส์ร้าน “ชาบูอู๊ดเป็นต่อ” ปีเดียว 25 สาขา
าบูอู๊ดเป็นต่อ ชื่อนี้ เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกครั้ง หลังจาก คุณอู๊ด “ธีระชาติ ธีระวิทยากุล” เกือบจะต้องเลิกกิจการไป หลังจากโดนคนสนิทที่เป็นหุ้นส่วนหักหลัง แต่ด้วยความที่ไม่ยอมแพ้ ยอมเดินหน้าต่อ แบบสุ่มเงียบ เพียง 1 ปี 3 เดือน วันนี้ สามารถบุกเบิกร้านชาบูอู๊ดเป็นต่อ ได้ถึง 15 สาขา และกำลังเตรียมเปิดอีก 10 สาขา ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด
 
 
 
“ลอดช่องสยาม” ขนมไทยฉีกกรอบธุรกิจ โตเมืองนอก คืนเหย้าสยายปีกในบ้านเกิด
มารู้จัก “ไร่สุขสมาน” เกษตรกรต้นแบบ ตามแนวทางเกษตรทฤษฎีใหม่ ในหลวง ร.9
  จากลูกหนี้เน่าสู่เจ้าของธุรกิจ“วาวี” สร้างชื่อกาแฟไทยออร์แกนิคขั้นพรีเมียม
“ไกรสิทธิ์ ฟูสุวรรณ” เป็นอีกคนที่ประสบวิกฤตเศรษฐกิจ ปี 2540 จนธุรกิจโฆษณาที่เคยรุ่งเรืองต้องปิดตัว พร้อมมีภาระหนี้สินที่ไม่สามารถจะชำระได้อีกกว่า 5 ล้านบาท จนต้องตกเป็นหนี้เสีย
 
 
 
  มจธ.ระดมชาวบ้านปลูกส้มในเข่ง ร่วมอนุรักษ์ “ส้มบางมด” หวั่นสูญพันธุ์
มจธ.จับมือ ร.ร.ในสังกัดกรุงเทพมหานคร ร.ร.รางราชพฤกษ์นุมีอุทิศ สำนักงานเขตทุ่งครุ และชุมชนในพื้นที่ ร่วมอนุรักษ์และฟื้นฟู “ส้มบางมด” รณรงค์ชาวบ้านปลูกส้มในเข่ง ขณะที่สำนักงานเขตจอมทองได้ยื่นขอจด “ส้มบางมด” เป็นสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ Geographical Indications: GI เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 
 
 
 
  “เต่งกุนเชียงปลายี่สก” เจ้าแห่งนักคิดนวัตกรรมอาหาร สู่สุดยอดของฝากเมืองกาญจน์
เป็นธรรมดาที่เมื่อไปออกบูธแล้วเห็นร้านข้างๆ ขายดี ทั้งที่ประเภทสินค้าคล้ายคลึงกัน ทำให้ผู้ประกอบการรายนี้กลับมาคิดพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเองบ้าง เพื่อหาโอกาสใหม่ทางธุรกิจ จึงลองทำ 'กุนเชียงปลา' ดึงรสชาติปลาแม่น้ำพื้นถิ่นอย่างปลายี่สกเพิ่มมูลค่า พร้อมพัฒนาแพคเกจจิ้งให้เข้าใจสินค้าโดยไม่ต้องอธิบายมาก
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  “บ้านหนองแม่นา” ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ จ.เพชรบูรณ์ เกิดจาก “เกษตรแบบผสมผสาน” ตามแนวทาง ศก.พอเพียง
ที่ผ่านมา หลายคนอาจจะได้เห็นตัวอย่างเกษตรกรที่เดินรอยตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง ของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยการปรับการทำเกษตรแนวใหม่ หรือเรียกว่า “เกษตรแบบผสมผสาน” และสุดท้ยทำให้ชีวิตของทุกคนดีขึ้น สามารถแก้ปัญหาหนี้สิน และมีรายได้ เพียงพอเลี้ยงดูแลตัวเองและครอบครัว พร้อมส่งลูกเรียนจนสำเร็จ เช่นเดียวกับ
 
 
 

  ขายได้ไง! ปลาทูสดตัวละ 20 บาท แฟรนไชส์น่าลงทุนแถมคืนทุนเร็ว
การลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ ผลกำไรและการคืนทุนเร็วถือเป็นสิ่งที่ผู้ซื้อแฟรนไชส์ปรารถนา เพราะนั่นหมายถึงเงินที่ลงทุนไม่สูญเปล่า แนวคิดนี้ถูกนำมาเป็นจุดยืนของแฟรนไชส์ “ปลาทู 168” ขายเพียงตัวละ 20 บาท แถมยังเป็นปลาทูสดจากทะเล น้ำหนัก 120 กรัม ปราศจากฟอร์มาลีน ลูกค้าพร้อมใจควักเงินซื้อ แฟรนไชซียิ้มปลื้มคืนทุนเร็ว
 
 
 
 
  เบเกอรี่เจ 'Soyar' เอาใจคนรักสุขภาพตลอดปีไม่จำกัดเทศกาล
ใกล้ถึงเทศกาลกินเจ ถือเป็นช่วงที่บรรดาสาวๆ คงต้องงดรับประทานเบเกอรี่ไปสักพัก แต่คงจะดีหากมีเบเกอรี่เจ ทำให้ชีวิตไม่ขาดขนมหวาน ไอเดียนี้มาจุดประกายให้เภสัชกรสาว “อุทัยวรรณ โตดิลกเวชช์” คิดค้นสูตรเบเกอรี่เจขึ้น จากเดิมที่ก่อนหน้านี้ได้ทำขนมเพื่อสุขภาพมาแล้ว
 
 
 
 

SME TV Show:"ฟ้าใส พึ่งอุดม" สร้างธุรกิจเทรนนิ่งสตูดิโอจากสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว
  ฟื้นเมนูในตำนาน ‘หมูฮ้อง’ เจ้าแรกในไทยสไตล์ฮกเกี้ยน แค่ฉีกซองได้ลิ้มรสหมูนุ่มละลายในปาก
เมื่อทายาทธุรกิจรับซื้อพืชผลทางการเกษตร ขอลองทำธุรกิจด้วยตัวเอง เริ่มต้นจากสิ่งเล็กๆ ใกล้ตัว กับอาหารสูตรเด็ดของครอบครัว “หมูฮ้อง” เมนูพื้นถิ่นชาวจีนฮกเกี้ยนที่สืบทอดกันมา นำมาเนรมิตให้หารับประทานง่ายขึ้น เพียงแต่ฉีกซองก็ลิ้มรสเมนูในตำนานได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาเคี่ยวหมูสามชั้น นาน 3-4 ชั่วโมง
 
 
 
  "ศิริวรรณ" ชุดตักบาตรอาหารแห้ง รายได้เสริมไม่ธรรมดาพนักงานธนาคาร
ชุดตักบาตรอาหารแห้ง แบรนด์ “ศิริวรรณ” ได้เห็นถึงความต้องการของผู้บริโภค ที่ต้องการชุดตักบาตรอาหารแห้งสำเร็จรูป ที่มีคุณภาพและสวยงาม จึงได้จัดชุดตักบาตรอาหารแห้งขึ้นมาขายผ่านช่องทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก
 
 
 
 
16 มิ.ย. 59 งานดีๆ สำหรับ SMEs [อ่าน10032 | ตอบ0]
13 มิ.ย. 59 APC Group ขยายธุรกิจสู่แอฟริกา รุกเปิดบริษัท Africa Plantation Capital ในเคนยา [อ่าน3699 | ตอบ0]
17 พ.ค. 59 เฟรนไซส์ ข้าวกล่อง 30 บาทน้ำชรดำเย็น12 บาท ทำได้ ไม่จน [อ่าน9412 | ตอบ0]
16 พ.ค. 59 BEM (บีอีเอ็ม) แจ้งผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 59 กำไรส่วนของบริษัท 702 ล้านบาท [อ่าน3966 | ตอบ0]
30 เม.ย. 59 รถกระบะย้ายบ้าน รถบรรทุก6ล้อ รถบรรทุกสิบล้อ อำเภอเมืองหนองคาย [อ่าน4104 | ตอบ0]

 
 
 
 
 
     
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2017