19 ตุลาคม 2560 05:04 น.
ผู้จัดการออนไลน์
หน้าแรกผู้จัดการ
การเมือง
อาชญากรรม
คุณภาพชีวิต
ภูมิภาค
ภาคใต้
ต่างประเทศ
อินโดจีน
มุมจีน
ธุรกิจ
หุ้น
SMEs
โลกยานยนต์
CyberBiz
วิทยาศาสตร์
เกม
กีฬา
บันเทิง
Lady Manager
Life on Campus
Celeb Online
Mars Online
ท่องเที่ยว
ธรรมะกับชีวิต
ดวงดาวบอกวิถีชีวิต
ร้านหนังสือผู้จัดการ
สมัครงาน
สามก๊ก
เว็บบอร์ด
mBlog
mCard
โฆษณาบนเว็บ
 
 

 

เบเกอรี่เจ- ใกล้ถึงเทศกาลกินเจ ถือเป็นช่วงที่บรรดาสาวๆ คงต้องงดรับประทานเบเกอรี่ไปสักพัก แต่คงจะดีหากมีเบเกอรี่เจ ทำให้ชีวิตไม่ขาดขนมหวาน ไอเดียนี้มาจุดประกายให้เภสัชกรสาว “อุทัยวรรณ โตดิลกเวชช์” คิดค้นสูตรเบเกอรี่เจขึ้น จากเดิมที่ก่อนหน้านี้ได้ทำขนมเพื่อสุขภาพมาแล้ว
 

สถาบันอาหาร คาดตัวเลขส่งออกปี 61 มูลค่าพุ่ง 1.12 ล้านล้านบาท โต 8.7%

 
“จ๊อบไทย” คาดการณ์ตลาดแรงงานไตรมาส 4 ยังสดใสรับปลายปี
18 ต.ค. 60 13:16 น.
ครม.อนุมัติงบ 562 ล้านขยาย พท.ตลาดประชารัฐ หนุนผลิตภัณฑ์เกษตรและชุมชน
18 ต.ค. 60 11:05 น.
พาณิชย์เผยภาพรวมเศรษฐกิจฟื้น ส่งผลยอดจดทะเบียนธุรกิจเดือน ก.ย.เพิ่ม
16 ต.ค. 60 11:06 น.
สถาบันไฟฟ้าฯ หนุน Smart Electronics ผุดต้นแบบให้เอสเอ็มอีต่อยอด
16 ต.ค. 60 10:17 น.
หน่วยงานรัฐและเอกชน ร่วมยกระดับร้านอาหารริมทางยอมรับในระดับโลก
13 ต.ค. 60 18:35 น.
 
อา. จ. อ. พ. พ. ศ. ส.
             
             
             
             
             
             
 
พาณิชย์เผยภาพรวมเศรษฐกิจฟื้น ส่งผลยอดจดทะเบียนธุรกิจเดือน ก.ย.เพิ่ม
ขายได้ไง! ปลาทูสดตัวละ 20 บาท แฟรนไชส์น่าลงทุนแถมคืนทุนเร็ว
อบรมหลักสูตร Professional Restaurant Owner
 
  อู๊ด เป็นต่อ ซุ่มเงียบ ลุยเปิดแฟรนไชส์ร้าน “ชาบูอู๊ดเป็นต่อ” ปีเดียว 25 สาขา
าบูอู๊ดเป็นต่อ ชื่อนี้ เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกครั้ง หลังจาก คุณอู๊ด “ธีระชาติ ธีระวิทยากุล” เกือบจะต้องเลิกกิจการไป หลังจากโดนคนสนิทที่เป็นหุ้นส่วนหักหลัง แต่ด้วยความที่ไม่ยอมแพ้ ยอมเดินหน้าต่อ แบบสุ่มเงียบ เพียง 1 ปี 3 เดือน วันนี้ สามารถบุกเบิกร้านชาบูอู๊ดเป็นต่อ ได้ถึง 15 สาขา และกำลังเตรียมเปิดอีก 10 สาขา ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด
 
 
 
“ลอดช่องสยาม” ขนมไทยฉีกกรอบธุรกิจ โตเมืองนอก คืนเหย้าสยายปีกในบ้านเกิด
มารู้จัก “ไร่สุขสมาน” เกษตรกรต้นแบบ ตามแนวทางเกษตรทฤษฎีใหม่ ในหลวง ร.9
  จากลูกหนี้เน่าสู่เจ้าของธุรกิจ“วาวี” สร้างชื่อกาแฟไทยออร์แกนิคขั้นพรีเมียม
“ไกรสิทธิ์ ฟูสุวรรณ” เป็นอีกคนที่ประสบวิกฤตเศรษฐกิจ ปี 2540 จนธุรกิจโฆษณาที่เคยรุ่งเรืองต้องปิดตัว พร้อมมีภาระหนี้สินที่ไม่สามารถจะชำระได้อีกกว่า 5 ล้านบาท จนต้องตกเป็นหนี้เสีย
 
 
 
  มจธ.ระดมชาวบ้านปลูกส้มในเข่ง ร่วมอนุรักษ์ “ส้มบางมด” หวั่นสูญพันธุ์
มจธ.จับมือ ร.ร.ในสังกัดกรุงเทพมหานคร ร.ร.รางราชพฤกษ์นุมีอุทิศ สำนักงานเขตทุ่งครุ และชุมชนในพื้นที่ ร่วมอนุรักษ์และฟื้นฟู “ส้มบางมด” รณรงค์ชาวบ้านปลูกส้มในเข่ง ขณะที่สำนักงานเขตจอมทองได้ยื่นขอจด “ส้มบางมด” เป็นสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ Geographical Indications: GI เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 
 
 
 
  “เต่งกุนเชียงปลายี่สก” เจ้าแห่งนักคิดนวัตกรรมอาหาร สู่สุดยอดของฝากเมืองกาญจน์
เป็นธรรมดาที่เมื่อไปออกบูธแล้วเห็นร้านข้างๆ ขายดี ทั้งที่ประเภทสินค้าคล้ายคลึงกัน ทำให้ผู้ประกอบการรายนี้กลับมาคิดพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเองบ้าง เพื่อหาโอกาสใหม่ทางธุรกิจ จึงลองทำ 'กุนเชียงปลา' ดึงรสชาติปลาแม่น้ำพื้นถิ่นอย่างปลายี่สกเพิ่มมูลค่า พร้อมพัฒนาแพคเกจจิ้งให้เข้าใจสินค้าโดยไม่ต้องอธิบายมาก
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  “บ้านหนองแม่นา” ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ จ.เพชรบูรณ์ เกิดจาก “เกษตรแบบผสมผสาน” ตามแนวทาง ศก.พอเพียง
ที่ผ่านมา หลายคนอาจจะได้เห็นตัวอย่างเกษตรกรที่เดินรอยตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง ของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยการปรับการทำเกษตรแนวใหม่ หรือเรียกว่า “เกษตรแบบผสมผสาน” และสุดท้ยทำให้ชีวิตของทุกคนดีขึ้น สามารถแก้ปัญหาหนี้สิน และมีรายได้ เพียงพอเลี้ยงดูแลตัวเองและครอบครัว พร้อมส่งลูกเรียนจนสำเร็จ เช่นเดียวกับ
 
 
 

  ปลุกกระแสเครื่องดื่ม-กาแฟ ด้วยน้ำ 2 ใจ แค่ 2 ปีลุยขายแฟรนไชส์เฉียด 300 ราย
ร้านกาแฟ และเครื่องดื่ม ยังเป็นคำตอบของคนที่อยากออกมาสร้างอาชีพเล็ก ดังนั้น ด้วยการแข่งขันที่รุนแรงทำให้ ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของร้านกาแฟ และเครื่องดื่ม มีอะไรใหม่ มาสร้างทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภคเสมอ บางครั้งการพัฒนาสูตร อาจจะตัน เพราะคนไทยชอบเครื่องดื่มอยู่ไม่กี่ประเภท และอะไรละที่จะมัดใจลูกค้าได้ ถ้าไม่ใช่สิ่งที่นำมาใส่เครื่องดื่ม...
 
 
 
 
  ครกหิ้วได้ “ศิลาทิพย์” ไอเดียโดนใจคนรุ่นใหม่ฮิตซื้อใช้ก่อนถูกลืมเลือน
ทายาทธุรกิจที่คลุกคลีกับ 'ครก' มาตั้งแต่เกิด เห็นแต่รูปทรงเดิมๆ ไม่ได้มีการพัฒนามากนัก ทั้งที่ยุคสมัยเปลี่ยนไปทุกอย่างก็ยังคงเดิม โดยเฉพาะการนำไปใช้งานค่อนข้างลำบาก ด้วยน้ำหนักที่เป็นเอกลักษณ์ตายตัว ดังนั้นเมื่อเป็นคนรุ่นใหม่เห็นปัญหาดังกล่าวจึงคิดทำ 'ครกหิ้วได้' พร้อมออกแบบที่วางสาก สะดวกใช้งานมากขึ้น ภายใต้แบรนด์ “ศิลาทิพย์”
 
 
 
 

SME TV Show:"ฟ้าใส พึ่งอุดม" สร้างธุรกิจเทรนนิ่งสตูดิโอจากสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว
  ฟื้นเมนูในตำนาน ‘หมูฮ้อง’ เจ้าแรกในไทยสไตล์ฮกเกี้ยน แค่ฉีกซองได้ลิ้มรสหมูนุ่มละลายในปาก
เมื่อทายาทธุรกิจรับซื้อพืชผลทางการเกษตร ขอลองทำธุรกิจด้วยตัวเอง เริ่มต้นจากสิ่งเล็กๆ ใกล้ตัว กับอาหารสูตรเด็ดของครอบครัว “หมูฮ้อง” เมนูพื้นถิ่นชาวจีนฮกเกี้ยนที่สืบทอดกันมา นำมาเนรมิตให้หารับประทานง่ายขึ้น เพียงแต่ฉีกซองก็ลิ้มรสเมนูในตำนานได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาเคี่ยวหมูสามชั้น นาน 3-4 ชั่วโมง
 
 
 
  "ศิริวรรณ" ชุดตักบาตรอาหารแห้ง รายได้เสริมไม่ธรรมดาพนักงานธนาคาร
ชุดตักบาตรอาหารแห้ง แบรนด์ “ศิริวรรณ” ได้เห็นถึงความต้องการของผู้บริโภค ที่ต้องการชุดตักบาตรอาหารแห้งสำเร็จรูป ที่มีคุณภาพและสวยงาม จึงได้จัดชุดตักบาตรอาหารแห้งขึ้นมาขายผ่านช่องทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก
 
 
 
 
16 มิ.ย. 59 งานดีๆ สำหรับ SMEs [อ่าน10006 | ตอบ0]
13 มิ.ย. 59 APC Group ขยายธุรกิจสู่แอฟริกา รุกเปิดบริษัท Africa Plantation Capital ในเคนยา [อ่าน3676 | ตอบ0]
17 พ.ค. 59 เฟรนไซส์ ข้าวกล่อง 30 บาทน้ำชรดำเย็น12 บาท ทำได้ ไม่จน [อ่าน9385 | ตอบ0]
16 พ.ค. 59 BEM (บีอีเอ็ม) แจ้งผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 59 กำไรส่วนของบริษัท 702 ล้านบาท [อ่าน3941 | ตอบ0]
30 เม.ย. 59 รถกระบะย้ายบ้าน รถบรรทุก6ล้อ รถบรรทุกสิบล้อ อำเภอเมืองหนองคาย [อ่าน4083 | ตอบ0]

 
 
 
 
 
     
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2017