21 กันยายน 2560 06:33 น.
ผู้จัดการออนไลน์
หน้าแรกผู้จัดการ
การเมือง
อาชญากรรม
คุณภาพชีวิต
ภูมิภาค
ภาคใต้
ต่างประเทศ
อินโดจีน
มุมจีน
ธุรกิจ
หุ้น
SMEs
โลกยานยนต์
CyberBiz
วิทยาศาสตร์
เกม
กีฬา
บันเทิง
Lady Manager
Life on Campus
Celeb Online
Mars Online
ท่องเที่ยว
ธรรมะกับชีวิต
ดวงดาวบอกวิถีชีวิต
ร้านหนังสือผู้จัดการ
สมัครงาน
สามก๊ก
เว็บบอร์ด
mBlog
mCard
โฆษณาบนเว็บ
 
 

 

แฟรนไชส์หมี่ยำ - “หมี่ยำ” เมนูนี้ คนภาคกลาง อาจจะไม่คุ้นเคยเท่าไหร่ เพราะเป็นอีกหนึ่งเมนูพื้นบ้านของชาวล้านนา แต่ที่เราหยิบ “หมี่ยำ” ขึ้นมานำเสนอ เพราะวันนี้ หมี่ยำ ไม่ได้มีให้เห็นกันเฉพาะชุมชนล้านนาภาคเหนือเท่านั้น แต่หมี่ยำเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศ
 

TCDC โชว์ 3 วัสดุใหม่สุดครีเอท ส่งแบรนด์ดังระดับโลก

 
ผอ.NEA คนใหม่ ชู 4 กลยุทธ์ เสริมแกร่งความรู้ SMEs ไทย
20 ก.ย. 60 15:19 น.
สคช.ร่วมกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัดทำมาตรฐานฝีมือแรงงานครั้งที่ 2
19 ก.ย. 60 17:35 น.
ธพว.จับมือ 4 หน่วยงานดันโครงการเสริมศักยภาพ SMEs โตอย่างยั่งยืน
19 ก.ย. 60 15:52 น.
มารู้จัก 5 นวัตกรรมไฮไลต์ สวทช.นำเสนอนักลงทุน ใน Thailand Tech Show 2017
19 ก.ย. 60 12:52 น.
กรมพัฒน์...ชวนโชวห่วย กทม.หนุนนโยบาย “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ช่วยผู้มีรายได้น้อย
19 ก.ย. 60 09:49 น.
 
อา. จ. อ. พ. พ. ศ. ส.
             
             
             
             
             
             
 
กรมพัฒน์...ชวนโชวห่วย กทม.หนุนนโยบาย “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ช่วยผู้มีรายได้น้อย
“ดีป้า” จัดเวิร์คช็อปเข้มข้นสร้างแอพวีอาร์ ส่งฝึกงานจริงต่างประเทศ
มารู้จัก 5 นวัตกรรมไฮไลต์ สวทช.นำเสนอนักลงทุน ใน Thailand Tech Show 2017
 
  อู๊ด เป็นต่อ ซุ่มเงียบ ลุยเปิดแฟรนไชส์ร้าน “ชาบูอู๊ดเป็นต่อ” ปีเดียว 25 สาขา
าบูอู๊ดเป็นต่อ ชื่อนี้ เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกครั้ง หลังจาก คุณอู๊ด “ธีระชาติ ธีระวิทยากุล” เกือบจะต้องเลิกกิจการไป หลังจากโดนคนสนิทที่เป็นหุ้นส่วนหักหลัง แต่ด้วยความที่ไม่ยอมแพ้ ยอมเดินหน้าต่อ แบบสุ่มเงียบ เพียง 1 ปี 3 เดือน วันนี้ สามารถบุกเบิกร้านชาบูอู๊ดเป็นต่อ ได้ถึง 15 สาขา และกำลังเตรียมเปิดอีก 10 สาขา ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด
 
 
 
“จัสซ่า” น้ำโซดากลิ่นผลไม้ เครื่องดื่มทางเลือกใหม่ ดับร้อนชื่นใจ ฝันไกลขายทั่วโลก
"สวนเพชร ดาวเรือง" จ.ขอนแก่น รับออร์เดอร์หลักล้านต้น ผลพวงงานพระราชพิธี
  จากลูกหนี้เน่าสู่เจ้าของธุรกิจ“วาวี” สร้างชื่อกาแฟไทยออร์แกนิคขั้นพรีเมียม
“ไกรสิทธิ์ ฟูสุวรรณ” เป็นอีกคนที่ประสบวิกฤตเศรษฐกิจ ปี 2540 จนธุรกิจโฆษณาที่เคยรุ่งเรืองต้องปิดตัว พร้อมมีภาระหนี้สินที่ไม่สามารถจะชำระได้อีกกว่า 5 ล้านบาท จนต้องตกเป็นหนี้เสีย
 
 
 
  ชุดอุปกรณ์ทำ 'ดอกไม้จันทน์' ตรรกะเรียบง่ายขอทำสิ่งสุดท้ายเพื่อพ่อหลวง
ใกล้ถึงวันถวายพระเพลิงพรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นอีกหนึ่งวันที่คนไทยไม่ให้มาถึง แต่คงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำได้เพียงการน้อมส่งเสด็จพระองค์ท่านสู่สวรรคาลัยให้ดีที่สุด ซึ่ง “ดอกไม้จันทร์” ถือเป็นสิ่งแทนใจที่คนไทยทุกคนสามารถทำได้
 
 
 
 
  'Rolling One Baking Studio' ขนมปังแพสุดน่ารัก อดีตข้าราชการไอทีสอนออนไลน์แค่ 990 บ.
กระแสเบเกอรี่ยังไม่ตก ขึ้นอยู่กับว่าใครจะพัฒนาสูตรหรือรูปลักษณ์ออกมาให้ดึงดูด ชวนรับประทาน และสร้างกระแสบนโลกโซเชียลออกมาได้ เพราะนอกจากจะเป็นที่รู้จักในเวลาอันรวดเร็วแล้ว สิ่งที่ตามคือรายได้เป็นกอบเป็นกำ อย่าง ขนมปังแพสไตล์ญี่ปุ่น “Rolling One Baking Studio” ที่นำตัวการ์ตูนน่ารักเนรมิตลงบนขนมปังที่ใครเห็นต้องยอมในความมุ้งมิ้ง
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  เมื่อแพกเกจกลายเป็นถาด! “ไก่ย่างเสบียงทิพย์” สูตรเด็ดรสเข้มถึงเนื้อในมัดใจลูกค้า
จากไก่ที่ขายตามงานวัดจนกระทั่งเก็บหอมรอมริบเปิดเป็นร้านอาหาร 'ศรีสุนีย์โภชนา' จ.นครนายก รวมกว่า 50 ปี มาวันนี้ทายาทรุ่นที่สามขอต่อยอดสู่ไก่ย่างเสบียงทิพย์โดดเด่นด้วย บรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษหูหิ้ว ที่แปลงเป็นถาดใส่ไก่ย่างช่วยลดใช้ถุงพลาสติกและภาชนะซ้ำซ้อน
 
 
 

  มาแรงจริง! พิซซาโคนแบรนด์ “Ricco” ตีตลาดพิซซาถาด ปีเดียวฟันไป 50 สาขา
พิซซ่าโคน เมนูพิซซ่า ที่กำลังได้รับความนิยม เพราะสะดวกในการรับประทาน ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้เราได้เห็นร้านพิซซ่าโคน ขายกันทั่วไป ซึ่งรวมถึงแฟรนไชส์พิซซ่าโคนที่เปิดขายกันหลายราย รวมถึง Ricco Pizza Cone แฟรนไชส์พิซซ่า
 
 
 
 
  Cake Code เค้กดูดได้ ผลงานครีเอทอดีตหนุ่มการบินไทยฟันยอดขายหลักล้านต่อเดือน
ขึ้นชื่อว่า 'เค้ก' แค่ได้ยินชื่อ บรรดาสาวๆ ก็นึกถึงความอ้วนที่จะตามกันแล้ว แต่สำหรับ “Cake Code” มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ Low Fat, Low Sugar, No Margarine, No Transfat, No Preservatives เพราะใช้ 'มะพร้าวน้ำหอม' มาเป็นวัตถุดิบหลักเน้นเรื่องสุขภาพมาเป็นอันดับหนึ่งแถมยังดูดได้
 
 
 
 

SME TV Show:"ฟ้าใส พึ่งอุดม" สร้างธุรกิจเทรนนิ่งสตูดิโอจากสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว
  ฟื้นเมนูในตำนาน ‘หมูฮ้อง’ เจ้าแรกในไทยสไตล์ฮกเกี้ยน แค่ฉีกซองได้ลิ้มรสหมูนุ่มละลายในปาก
เมื่อทายาทธุรกิจรับซื้อพืชผลทางการเกษตร ขอลองทำธุรกิจด้วยตัวเอง เริ่มต้นจากสิ่งเล็กๆ ใกล้ตัว กับอาหารสูตรเด็ดของครอบครัว “หมูฮ้อง” เมนูพื้นถิ่นชาวจีนฮกเกี้ยนที่สืบทอดกันมา นำมาเนรมิตให้หารับประทานง่ายขึ้น เพียงแต่ฉีกซองก็ลิ้มรสเมนูในตำนานได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาเคี่ยวหมูสามชั้น นาน 3-4 ชั่วโมง
 
 
 
  ความฮอต “หม่าล่า” พลิกชีวิตหนุ่มวัย 25 ปี เป็นเศรษฐีเงินล้าน สูตร "พริกหม่าล่าสำเร็จรูป"
วันนี้ ถ้าเอ่ย ชื่อเมนู ปิ้งย่าง คงไม่มีใครไม่รู้จัก “หม่าล่า” สูตรปิ้งย่าง ที่ได้รับความนิยมอย่างมากใน จังหวัดเชียงใหม่และเชียงราย ซึ่งอะไรก็ตามที่ได้รับความนิยม มีหรือ ที่พ่อค้า แม่ค้า ชาวกรุงเทพฯ จะพลาด ดังนั้น วันนี้ เราจึงได้เห็นเมนู ปิ้งย่าง หม่าล่า ในพื้นที่กรุงเทพฯ และอีกหลายจังหวัด
 
 
 
 
16 มิ.ย. 59 งานดีๆ สำหรับ SMEs [อ่าน9655 | ตอบ0]
13 มิ.ย. 59 APC Group ขยายธุรกิจสู่แอฟริกา รุกเปิดบริษัท Africa Plantation Capital ในเคนยา [อ่าน3377 | ตอบ0]
17 พ.ค. 59 เฟรนไซส์ ข้าวกล่อง 30 บาทน้ำชรดำเย็น12 บาท ทำได้ ไม่จน [อ่าน9028 | ตอบ0]
16 พ.ค. 59 BEM (บีอีเอ็ม) แจ้งผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 59 กำไรส่วนของบริษัท 702 ล้านบาท [อ่าน3650 | ตอบ0]
30 เม.ย. 59 รถกระบะย้ายบ้าน รถบรรทุก6ล้อ รถบรรทุกสิบล้อ อำเภอเมืองหนองคาย [อ่าน3752 | ตอบ0]

 
 
 
 
 
     
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2017