เมื่อแพกเกจกลายเป็นถาด! “ไก่ย่างเสบียงทิพย์” สูตรเด็ดรสเข้มถึงเนื้อในมัดใจลูกค้า

โดย MGR Online   
27 มิถุนายน 2560 10:04 น. (แก้ไขล่าสุด 29 มิถุนายน 2560 09:08 น.)
เมื่อแพกเกจกลายเป็นถาด! “ไก่ย่างเสบียงทิพย์” สูตรเด็ดรสเข้มถึงเนื้อในมัดใจลูกค้า
แพคเกจไก่ย่างเสียงทิพย์ เมื่อกางออกมาจะกลายเป็นถาด
        จากไก่ที่ขายตามงานวัดจนกระทั่งเก็บหอมรอมริบเปิดเป็นร้านอาหาร 'ศรีสุนีย์โภชนา' จ.นครนายก รวมกว่า 50 ปี มาวันนี้ทายาทรุ่นที่สามขอต่อยอดสู่ไก่ย่างเสบียงทิพย์ โดดเด่นด้วยบรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษหูหิ้ว ที่แปลงเป็นถาดใส่ไก่ย่างช่วยลดใช้การถุงพลาสติกและภาชนะซ้ำซ้อน

เมื่อแพกเกจกลายเป็นถาด! “ไก่ย่างเสบียงทิพย์” สูตรเด็ดรสเข้มถึงเนื้อในมัดใจลูกค้า
ณัฐดนัย อัครวรานนท์ (จ๊อย) เจ้าของธุรกิจไก่ย่างเสบียงทิพย์
        เมื่อเด็กหนุ่ม "ณัฐดนัย อัครวรานนท์" หรือจ๊อย ที่เพิ่งเรียนจบจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาการสื่อสารภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจ จากรั้วแม่โดม มีความมุ่งมั่นที่จะสานต่อธุรกิจของครอบครัว ที่คุณป้า (นางสุนีย์ ตันติประชานุพันธ์) เปิดร้านอาหารที่ชื่อว่า 'ศรีสุนีย์โภชนา' มานาน เป็นที่รู้จักดีใน จ.นครนายก จากรสชาติของไก่ย่างที่หมักอย่างเข้มข้น ดังนั้นเขาจึงเลือกนำจุดขายของครอบครัวนั่นคือ "ไก่ย่าง" อันเลื่องชื่อที่คว้ารางวัลโอทอประดับห้าดาวเมื่อปี 2546 มาแล้วด้วยสูตรการหมักไก่ที่อุดมไปด้วยสมุนไพรไทย อย่างพริกไทย และกระเทียม รวมถึงซอสปรุงรสต่างๆ ที่ทำให้รสชาติแทรกซึมเข้าสู่เนื้อไก่กลายเป็นที่ถูกปากของลูกค้ามายาวนานกว่า 50 ปี มาพัฒนาต่อยอด พร้อมใส่ไอเดียและนวัตกรรมลงไปเพื่อสร้างความต่าง

เมื่อแพกเกจกลายเป็นถาด! “ไก่ย่างเสบียงทิพย์” สูตรเด็ดรสเข้มถึงเนื้อในมัดใจลูกค้า
        ความคิดดังกล่าวถูกนำมาต่อยอดที่กรุงเทพฯ โดยมีผู้เป็นพ่อ (พ.ต.ท.ไตรลักษณ์ อัครวรานนท์) คอยให้คำปรึกษาพร้อมช่วยรังสรรค์ไอเดียกลายเป็น “ไก่ย่างเสบียงทิพย์” โดดเด่นตั้งแต่รูปแบบร้าน มีการออกแบบกล่องหูหิ้วสำหรับใส่ไก่ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์ที่สะดุดตาแก่ผู้พบเห็น

       

เมื่อแพกเกจกลายเป็นถาด! “ไก่ย่างเสบียงทิพย์” สูตรเด็ดรสเข้มถึงเนื้อในมัดใจลูกค้า
        “เมื่อปี 2559 ที่ผ่านมาไก่ย่างเสบียงทิพย์ที่ได้เกิดขึ้นภายใต้โจทย์ที่ว่าจะทำอย่างไรให้ผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่แล้วมีความโดดเด่นขึ้น ขณะที่บรรจุภัณฑ์ก็ต้องมีความแตกต่างไปจากเดิมที่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่มักนำถุงพลาสติกและกระดาษฟอยล์มาห่อไก่ ฉะนั้นหากมีการรังสรรค์บรรจุภัณฑ์ให้มีความแตกต่างน่าจะกลายเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดลูกค้าได้นอกจากรสชาติของไก่ย่างที่ลูกค้ายอมรับอยู่แล้ว สุดท้ายจึงกลายเป็นไก่ย่างเสบียงทิพย์อย่างในปัจจุบัน”

เมื่อแพกเกจกลายเป็นถาด! “ไก่ย่างเสบียงทิพย์” สูตรเด็ดรสเข้มถึงเนื้อในมัดใจลูกค้า
ตู้อบไก่อินฟราเรดให้ความร้อนทั่วถึง
        ไอเดียกล่องใส่ไก่ย่างมีหูหิ้วถือเป็นไอเดียที่คุณพ่อของน้องจ๊อยคิดขึ้นมาระยะหนึ่งแล้วแต่ยังไม่มีโอกาสลงมือทำ แต่เมื่อเห็นลูกชายตั้งใจที่จะสานต่อธุรกิจของครอบครัวอย่างจริงจังก็พร้อมช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยเขานำไอเดียบรรจุภัณฑ์ของบิดามาทำอาร์ตเวิร์กเป็นกล่องใส่ไก่ย่างเป็นที่น่าพอใจ ประจวบเหมาะกับเป็นช่วงที่มีการเปิดโอกาสให้ส่งผลงานเข้าประกวดในโครงการ THAISTAR Award (ไทยสตาร์อวอร์ด) ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม จึงลองส่งผลงานเข้าประกวด และล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมาเขาคว้ารางวัลส่งเสริมการตลาดดีเด่น และรางวัลบรรจุภัณฑ์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะลดการใช้ถุงพลาสติกและภาชนะซ้ำซ้อน เพราะเพียงแกะกล่องกระดาษออกมาด้านในและกางออกจะกลายเป็นถาดที่สามารถใช้แทนจานได้

เมื่อแพกเกจกลายเป็นถาด! “ไก่ย่างเสบียงทิพย์” สูตรเด็ดรสเข้มถึงเนื้อในมัดใจลูกค้า
บรรจุภัณฑ์ คว้ารางวัล THAISTAR Award 2017
       

เมื่อแพกเกจกลายเป็นถาด! “ไก่ย่างเสบียงทิพย์” สูตรเด็ดรสเข้มถึงเนื้อในมัดใจลูกค้า
รูปแบบคีออสมีความโดด่นสะดุดตา
        “ความโดดเด่นในเรื่องบรรจุภัณฑ์ถือเป็นอีกหนึ่งจุดขายนอกจากรสชาติ ทำให้ลูกค้าชื่นชอบเพราะสะดวกในการรับประทาน ซึ่งบรรจุภัณฑ์ดังกล่าวเป็นเพียงตัวเริ่มต้น เพราะเรามีโครงการจะทำอาหารประเภทสตรีทฟูด (Street Food) ที่คนรับประทานได้ง่ายๆ สะดวก สะอาด และปลอดภัย โดยมีบรรจุภัณฑ์ดังกล่าวเป็นจุดขาย เช่น การทำหมูสะเต๊ะ ก็ใช้กล่องที่มีลักษณะเดียวกับไก่ย่างเสบียงทิพย์ได้ แต่อาจจะออกแบบลวดลายใหม่ให้เข้ากับเมนูอาหารชนิดนั้นๆ”

เมื่อแพกเกจกลายเป็นถาด! “ไก่ย่างเสบียงทิพย์” สูตรเด็ดรสเข้มถึงเนื้อในมัดใจลูกค้า
       

เมื่อแพกเกจกลายเป็นถาด! “ไก่ย่างเสบียงทิพย์” สูตรเด็ดรสเข้มถึงเนื้อในมัดใจลูกค้า
        นอกจากนี้ น้องจ๊อยยังได้ปรับเปลี่ยนกรรมวิธีการ 'ย่าง' เป็น 'อบ' ไก่แทน เพราะการย่างไก่แบบเดิมๆ จะเกิดควันและมีสารก่อมะเร็งได้ จึงออกแบบเตาอบที่มีแผงอินฟราเรดอยู่ด้านบนเพื่อกระจายความร้อนให้ทั่วถึง ให้อุณหภูมิความร้อนคงที่ไม่มีควัน ทำให้คีออสก์ไก่ย่างเสบียงทิพย์สามารถนำไปตั้งที่ไหนก็ได้โดยไม่รบกวนชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง รวมถึงพ่อลูกคู่นี้ยังได้ออกแบบ “เตาย่างไก่ไร้ควันแบบชิงช้าสวรรค์” ใส่ไก่ได้ครั้งละ 20 ตัว/รอบ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ไก่ทุกตัวได้รับความร้อนเท่ากัน และพวกเขายังออกแบบตู้อบข้าวเหนียวไอน้ำ ที่ทำให้ข้าวเหนียวร้อนและนิ่มตลอดเวลา ที่สำคัญข้าวเหนียวยังเป็นแบบ 'ข้าวเหนียวเสียบไม้' ช่วยให้สะดวกในการรับประทานและไม่เละมือ โดยสาขาแรกอยู่ที่หน้า Lotus Express ถนนประชาอุทิศ ดอนเมือง

เมื่อแพกเกจกลายเป็นถาด! “ไก่ย่างเสบียงทิพย์” สูตรเด็ดรสเข้มถึงเนื้อในมัดใจลูกค้า
       

เมื่อแพกเกจกลายเป็นถาด! “ไก่ย่างเสบียงทิพย์” สูตรเด็ดรสเข้มถึงเนื้อในมัดใจลูกค้า
       

เมื่อแพกเกจกลายเป็นถาด! “ไก่ย่างเสบียงทิพย์” สูตรเด็ดรสเข้มถึงเนื้อในมัดใจลูกค้า
ไก่ย่างในบรรจุภัณฑ์แบบนี้สะดวกในการรับประทานมาก
        สำหรับราคาขายของไก่ย่างเสบียงทิพย์อยู่ที่ตัวละ 180 บาท ครึ่งตัว 100 บาท โดยใช้ไก่สดที่มีน้ำหนักเฉลี่ย 1.2 กิโลกรัม เมื่อถูกนำไปย่างจะเหลือ 900 กรัม จากนั้นก็ห่อกระดาษฟอยล์ ใส่กล่องที่ลูกค้าสามารถหิ้วกลับบ้านได้เลย อนาคตเขาคิดจะขยายสาขาของตัวเองประมาณ 4-5 สาขา จากนั้นจะขยายธุรกิจในรูปแบบของแฟรนไชส์ ที่มีเมนูยอดฮิตอย่างส้มตำเข้ามาด้วยอย่างแน่นอน

เมื่อแพกเกจกลายเป็นถาด! “ไก่ย่างเสบียงทิพย์” สูตรเด็ดรสเข้มถึงเนื้อในมัดใจลูกค้า
ด้านบนของคีออส ออกแบบเป็นไก่
       

เมื่อแพกเกจกลายเป็นถาด! “ไก่ย่างเสบียงทิพย์” สูตรเด็ดรสเข้มถึงเนื้อในมัดใจลูกค้า
       

เมื่อแพกเกจกลายเป็นถาด! “ไก่ย่างเสบียงทิพย์” สูตรเด็ดรสเข้มถึงเนื้อในมัดใจลูกค้า
รับประกันรสชาติเข้มข้นถึงเนื้อใน
        ***สนใจติดต่อ 08-7501-3282 หรือที่ Facebook: SABIANGTIP***
       
       * * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *
       
       

จำนวนคนโหวต 17 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 17 คน
100 %
ยังไม่มีผู้ไม่เห็นด้วย
0 %
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017