หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกภาคใต้ | ภาคใต้
ภาคใต้ ข่าวภาคใต้

เจ้าหน้าที่ระบุ “แวอาลีคอปเตอร์” และ “มะรอโซ” นำพวกถล่มฐานนาวิกฯ 2 จุดที่บาเจาะ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
9 มีนาคม 2555 14:39 น.
        นราธิวาส - จนท.เชื่อเหตุถล่มฐานทหาร 2 จุดที่ อ.บาเจาะ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเป็นฝีมือ “นายแวอาลีคอปเตอร์ วาจิ” ร่วมกับ “นายมะรอโซ จันทราวดี” ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความมั่นคง และแนวร่วม RKK ในพื้นที่ ส่วนทหารที่บาดเจ็บยังสาหัสอยู่ 4 นาย อีก 8 นายอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว
       
       สำหรับความคืบหน้ากรณีคนร้าย จำนวน 50 คน บุกถล่มฐานปฏิบัติการณ์ทหารหมวดปืนเล็กที่ 2 กองร้อยปืนเล็กที่ 1 และฐานปฏิบัติการชุดเฉพาะกิจนราธิวาส 32 อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส พร้อมทั้งตัดต้นไม้ขวางถนนและโปรยตาปูเรือใบ เพื่อสกัดกั้นเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือ เหตุเกิดเมื่อช่วงดึกของวันที่ 8 มี.ค.55 ที่ผ่านมา ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 12 นาย ทรัพย์สินได้รับความเสียหายจำนวนหนึ่ง
       
       ล่าสุด ในช่วงเช้าวันนี้ (9 มี.ค.) พ.ต.ท.กระจ่าง รักษ์ณรงค์ หน.ชุดกองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส ร.ต.ท.ภัคคิไนย ศรีเจริญ พนักงานสอบสวน สภ.บาเจาะ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุทั้ง 2 จุดอีกครั้ง เพื่อหาหลักฐานอย่างละเอียด และเตรียมนำโทรโข่ง คีมตัดเหล็กรวมทั้งปลอกกระสุนของคนร้ายที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุไปตรวจหาดีเอ็นเอ และลายนิ้วมือแฝง เพื่อนำไปเปรียบเทียบกลุ่มบุคคลในแฟ้มประวัติอาชญากรรมและคดีความมั่นคง ว่าตรงกับผู้ใดหรือไม่อย่างไร

เจ้าหน้าที่ระบุ “แวอาลีคอปเตอร์” และ “มะรอโซ” นำพวกถล่มฐานนาวิกฯ 2 จุดที่บาเจาะ
คนร้ายระเบิดเสาไฟฟ้าและตัดต้นไม้ขวางเส้นทางเพื่อสกัดไม่ให้ จนท.นำกำลังเข้าสมทบขณะก่อเหตุ
         
       ส่วนความคืบหน้าเกี่ยวกับกลุ่มคนร้ายที่ลอบก่อเหตุในครั้งนี้ น.อ.สมเกียรติ ผลประยูร ผบ.ฉก.นย.เปิดเผยว่า จากการประเมินของเจ้าหน้าที่ทหารร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีความมั่นคงจังหวัดชายแดนภาคใต้ เชื่อว่า กลุ่มคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้ น่าจะมีแกนนำ และสมาชิกแนวร่วม RKK บางคนเคยลงมือก่อเหตุบุกถล่มฐานปฏิบัติการณ์ทหารพระองค์ดำ สังกัด ร้อย ร.15121 ฉก.นราธิวาส 38 เมื่อวันที่ 19 มกราคม 54 ที่ผ่านมา
       
       และคาดว่า นายแวอาลีคอปเตอร์ วาจิ ซึ่งมีค่าหัวรางวัลนำจับ 1,000,000 บาท ร่วมลงมือกับ นายมะรอโซ จันทราวดี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความมั่นคง ที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ อ.บาเจาะ และแนวร่วมที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ น่าจะเป็นกลุ่มบุคคลที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.บาเจาะ อ.สายบุรี ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ติดตามไล่ล่าอย่างกระชั้นชิดแล้ว
       
       ส่วนเจ้าหน้าที่ทหารที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 12 นาย ซึ่งทั้งหมดนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์นั้น มีอาการสาหัส 4 นาย คือ
       1.จ.ท.ภูมิพิทักษ์ เขียวเงิน
       2.พลทหารประมวล บุญศรี
       3.พลทหารนราธร นิตยาสิทธิ์
       4.พลทหารสิทธิชัย ดาษดา
       ทั้งนี้ พลทหาร นราธร และพลทหาร สิทธิชัย อาการสาหัส ยังคงนอนรักษาตัวที่ห้อง ไอ.ซี.ยู. ส่วนอีก 8 นาย นอนรักษาตัวอยู่ที่ตึกศัลยกรรมชาย ซึ่งอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว
       
       ส่วนกรณีพลทหาร สุริยา จะชาลี อายุ 23 ปี ซึ่งรอดชีวิตจากถูกคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณโค้งมะโยง ม.2 บ.ยะบะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เพียง 1 นาย เหตุเกิดในช่วงคืนของวันที่ 7 มีนาคม 55 ที่ผ่านมานั้น ยังคงนอนรักษาตัวอยู่ที่ตึกศัสยกรรมกระดูกชาย เตียง 17 ซึ่งอาการปลอดภัยแล้ว และไม่ได้เสียชีวิตตามที่สื่อบางแขนงได้นำเสนอข่าวไปแต่อย่างใด

ข่าวล่าสุด ในหมวด
น้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมเขตเทศบาลเมืองปัตตานีแล้ว!
เมืองลุงถูกฝนกระหน่ำซ้ำสองหลายพื้นที่น้ำท่วมอีก ชาวบ้านงง! จังหวัดอ้างหมดงบช่วยแล้ว
รถกระบะลอบขนโรฮิงญาพลิกคว่ำสาหัสนับสิบ คนขับหนีลอยนวลที่พัทลุง
ปัตตานีอ่วมน้ำท่วมขยายวงกว้าง 7 อำเภอ ประชาชนเดือดร้อนกว่า 4 พันครัวเรือน
พบแล้วศพจ่าชาญณรงค์ หลังเรือล่มขณะช่วยชาวบ้านโก-ลก หนีน้ำท่วม (ชมคลิป)
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 3 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 20 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้มีข่าว คาร์บอมบ์ในหมู่บ้านมุสลิม
โดยเฉพาะหมู่บ้านรังโจร ซ่องโจร
จะได้รู้ว่า ความเป็นธรรม เท่าเทียม เสมอภาคเป็นยังไง

จับตายเท่านั้น ทำให้พวกมันสูญพันธุ์
ชายแดนใต้ ควรเจริญและพัฒนาได้มากกว่านี้
มากกว่ามาเลเซีย ด้วยซ้ำ
เพราะมีพวกมันฝังรากเหง้า
ชายแดนใต้จึงมีปัญหาโจรสองสัญชาติ นกสองหัว
ถึงทุกวัน อย่างไม่จบไม่สิ้น
ชาติไทยจงเจริญ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมไม่ใช้กล้อง อินฟาเรด เป็นยามเฝ้ารั้วด้สนนอก ต่อภาพเข้ามาในฐาน ไม่ต้องเอาทหารไปเสี่ยงรับลูกปืน ลูกระเบิดอยู่ได้ ใช้ปืนติดฐาน ติดรีโมทได้แล้ว สรั้งสักร้อยชุด ดูซิ ใครมันจะมากล้าโจมตีค่ายทหารของเรา ทำไม่เป็น ก็จัดประกวดกันไปเลย ได้ต้อนแบบแล้ว เอามาให้ทหารช่างทำ ทหารช่างก็มีใช่น้อย แช็มป์หุ่นยนต์โลกก็มีเกลื่อนเมืองแล้ว
หอคอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าออกกฏหมายที่เด็ดขาดเเละปฏิบัติตามกฏหมายอย่างเคร่งครัด ป่านนี่ไม่มีหรอกครับ เงียบหมดเเน่ๆ ยกตัวอย่าง
จับผู้ก่อการไม่สงบได้ประหารชีวิต ทั้งผู้กระทำ ทั้งผู้ให้ที่พักพิง ผู้ให้ความสนับสนุน คราวนี่ถ้ามันอยากยิงก็ให้มันทำไปเเต่ถ้าจับได้ที่บ้านใครหละก็ตายทั้งบ้าน
เอาเเบบนี่ซิครับ เราจะได้รู้ว่าประชาชนเเขก รักความสงบจริงๆ
oody
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รบกับพวกนี้ผมว่าเราต้องฝึกหน่วยรบพิเศษแบบหน่วยซีลของเมกาคือลาดตระเวนโดยไม่ต้องกลับฐานเลยและไม่ต้องกลับทางเดิมใช้ชีวิตตะลอนในพื้นที่กับภาระกิจที่ต้องรับผิดชอบดีกว่าไปๆมาๆระหว่างฐานกับภาระกิจประจำวันทำให้มันรู้ความเคลื่อนไหวจึงเกิดการสูญเสียทุกครั้ง
รับรองไม่มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะบอกโรงพยาบาล บอกเลขเตียงไปทำไมครับผู้จัดการ ...รายละเอียดบางอย่างน่ะ ปิดบ้างก็ได้ครับ
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเป็นกำลังใจแด่ท่านผบ.ทบ.และทหารหาญทุกท่าน ทำดีต้องได้ดี ทำชั่วต้องได้ชั่ว ขอประชาชนทุกท่านที่รักชาติบ้านเมือง กรุณาออกมาเป็นกำลังใจแด่ทหารหาญทุกท่านที่ยอมสละทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อพวกเรา ได้กินอยู่ดีมีสุขทุกคืนวัน กินอิ่มนอนหลับ ขอขอบคุณทุกท่านและสิ่งศักดิ์สิทธิ์โปรดคุ้มครองทุกท่าน
กอบัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมทำทหาร ไทยต้องตั้งรับตลอด ทั้งศึกนอก ศึกใน..!!
pop
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีทีมไล่ล่าค่าหัวมั่งหรือ ค่าหัวตั้งล้านวิ่งพล่านทั่วแผ่นดินอย่างนี้ ทำงานเป็นตำรวยเฮงซวยไปได้
เง้อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วยจับกุมให้ได้เสียก่อนที่จะระบุว่าเป็นใครดีไหมครับอย่าเที่ยวไปบอก รู้ตัวแล้ว จัดการได้แล้ว ไล่ล่าได้แล้วอะไรแบบนี้ฟังแล้วบ่อมิไกด์ จับตัวเป็นๆ หรือเอามาเป็นศพ พร้อมอาวุธ แถลงเลยดีกว่าครับ
สงสารคนตาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014