หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกภาคใต้ | ภาคกลาง-ตะวันออก
 

ม็อบสับปะรดกว่า 3 พันคน ฮือปิดถนนเพชรเกษม ทำสายใต้-เข้ากรุงอัมพาต ล่าสุดสลายการชุมนุมแล้ว

ดูวีดีโอประกอบจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
30 มีนาคม 2555 12:57 น.

ม็อบสับปะรดกว่า 3 พันคน ฮือปิดถนนเพชรเกษม ทำสายใต้-เข้ากรุงอัมพาต ล่าสุดสลายการชุมนุมแล้ว

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ม็อบสับปะรดกว่า 3 พันคน ฮือปิดถนนเพชรเกษม ทำสายใต้-เข้ากรุงอัมพาต ล่าสุดสลายการชุมนุมแล้ว

ม็อบสับปะรดกว่า 3 พันคน ฮือปิดถนนเพชรเกษม ทำสายใต้-เข้ากรุงอัมพาต ล่าสุดสลายการชุมนุมแล้ว

ม็อบสับปะรดกว่า 3 พันคน ฮือปิดถนนเพชรเกษม ทำสายใต้-เข้ากรุงอัมพาต ล่าสุดสลายการชุมนุมแล้ว

ประจวบคีรีขันธ์ - ชาวไร่สับปะรดทยอยสมทบม็อบที่ประจวบฯ เพิ่มมากขึ้นกว่า 3 พันคน ฮือปิดถนนเพชรเกษม ประจวบฯ แล้ว ทำให้การจราจรลง 14 จังหวัดภาคใต้ และเข้ากรุงเทพฯ อัมพาต
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ว่า เมื่อเวลา 11.15 น.วันนี้ (30 มี.ค.) กลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดหลายจังหวัด ได้ยกระดับการชุมนุมด้วยการตัดสินใจปิดถนนเพชรเกษม และนำสับปะรดมาเทลงบนถนนทั้ง 2 ฝั่ง ทั้งขาลง 14 จังหวัดภาคใต้ และฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ บริเวณถนนเพรชเกษม ระหว่าง กม.ที่ 312 เนินเขาช่อง 9 ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทำให้การจราจขาลงใต้ทั้ง 14 จังหวัด และฝั่งเข้ากรุงเทพฯ เป็นอัมพาต ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ และตำรวจภูธรประจวบคีรีขันธ์ ต้องเข้าควบคุมสถานการณ์ และจัดเส้นทางเลียงม็อบทันที
       
       รายงานข่าวแจ้งว่า แม้นายวีระ ศรีวัฒนตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายสิริวุฒิ เหมทัต ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และ พล.ต.ต.วิเชียร ตันตะวิริยะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จะได้เข้าเจรจากับแกนนำม็อบเพื่อขอให้เปิดทาง แต่กลุ่มชาวไร่สับปะรดที่เดินทางมาจาก จ.กาญจนบุรี ราชบุรี ระยอง ชลบุรี อุทัยธานี และ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไม่ยินยอม ทำให้บรรยากาศตึงเครียดมากขึ้น
       
       แต่อย่างไรก็ตาม มีการเจรจาขอให้กลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรด ให้เปิดเส้นทางสำหรับรถฉุกเฉิน รถพยาบาล และผู้เจ็บป่วยต่างๆ ซึ่งทางกลุ่มผุ้ชุมนุมประท้วงก็ตอบรับสำหรับเรื่องดังกล่าว
       
       นอกจากนี้ เส้นทางเลี่ยงเมืองที่เข้ากรุงเทพฯ บริเวณบ้านนิคม อ่าวน้อย เพื่อไปออกเส้นทางบริเวณสี่แยกบ่อนอกนั้น ก็ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมแบ่งกำลังออกไปปิดถนนเช่นกัน เพื่อให้ทั้งการจราจรทั้งขาเข้ากรุงเทพฯ และลงภาคใต้เป็นอัมพาตจริงๆ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทางจังหวัดก็ได้พยายามเจรจา เพราะจะส่งผลกระทบเดือดร้อนหนักขึ้น
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เบื้องต้นการชุมนุมในครั้งนี้มีเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดที่เดือดร้อนมาปิดถนนจากช่วงเช้าเพิ่มขึ้นถึง 3,000 คนแล้ว ส่วนประชาชนที่ใช่รถใช้ถนนต่างบอกเข้าใจถึงปัญหาผลผลิตทางการเกษตรที่กำลังรอความช่วยเหลือจากรัฐบาล
       
       ม็อบสลายแลเวหลังปิดถนนมากว่า 2 ชั่วโมง
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากนายวีระ ศรีวัฒนตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ ได้เจรจากับกลุ่มเกษตรกรชาวไร่สับปะรด จากหลายจังหวัดรวมทั้งประจวบฯกว่า 3,000 คนที่เทสับปะรดบนพื้นผิวถนนและปิดถนนที่เนินเขาช่อง 9 ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบฯ ทั้งฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ และลงภาคใต้ ซึ่งผู้ว่าฯประจวบฯ ได้แจ้งในที่ชุมนุมประท้วงว่า ทางกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ยอมรับแนวทางการช่วยเหลือเกษตรกรที่เดือดร้อน ซึ่งมีผลผลิตมวลรวม 2 แสนตัน โดยจัดซื้อในราคากิโลกรัมละ 4 บาททั้งหมดออกไป ซึ่งชาวไร่ส่วนหนึ่งเห็นว่ามีผลเป็นที่น่าพอใจ จึงยอมเปิดการจราจรทั้ง 2 ฝั่ง
       
       สลายได้แค่ครึ่งชั่วโมงกลับมาชุมนุมต่อ
       
       แต่หลังจากนั้นเพียงครึ่งชั่วโมงกลุ่มเกษตรกรชาวไร่สับปะรด อีกส่วนได้นำรถยนต์ปิคอัพ และรถบรรทุก ขนสับปะรดไปโยนทิ้งบนผิวการจราจรเพื่อปิดถนนบริเวณดังกล่าว ส่งผลให้การจราจรทั้งฝั่งขาขึ้นและฝาขาล่อง ติดขัดอย่างหนักยาวกว่า 10 กว่า 10 กิโลเมตร ถึงแม้จะมีการระบายการจราจรฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ด้วยวิธีให้รถยนต์เข้าไปใช้เส้นทาง โรงเรียนบ้านยุบพริก และไปออกที่หน่วยบริการตำรวจทางหลวงกุยบุรี
       
       ส่วนฝั่งลงภาคใต้ให้ใช้เส้นทาง หน่วยตำรวจทางหลวงกุยบุรี และมาออกบริเวณถนนเพชรเกษมโรงเรียนบ้านยุบพริก ซึ่งล่าสุดทางสถานีตำรวจทางหลวงประจวบฯ เปิดช่องทางพิเศษ กม.297 บ้านหนองกระทิง อ.กุยบุรี ไปออกที่บ้านทุ่งโก อ.เมือง จ.ประจวบฯ ซึ่งเป็นเส้นถนนลูกลังระยะทางประมาณ 9 กม. เพื่อเป็นการระบายการจราจรอีกหนึ่งเส้นทาง ซึ่งสามารถสอบเส้นทางการจราจรได้ที่ 032-611276
       
       แต่อย่างไรก็ตามผู้ที่ขับรถยนต์และมาติดอยู่บนถนนเพชรเกษม ประจวบฯจำนวนมากต่างได้รับความเดือดร้อน เพราะบางส่วนต้องขนส่งสินค้าและเดินทางไปทำธุระ และอยากให้หน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยกันเจรจาหาทางออกโดยเร็วที่สุด เพื่อทุกฝ่ายไม่เดือดร้อน
       
       เรียกร้องให้นายกฯลงมาเจรจา
       
       โดยผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ และ พล.ต.ต.วิเชียร ตันตะวิริยะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบฯ ได้เดินทางไปเจรจากับกลุ่มชาวไร่สับปะรดที่ปิดถนนที่สี่แยกบ่อนอก ถึงแม้รัฐบาลจะยอมช่วยเหลือแล้วก็ตาม แต่เกษตรกรก็เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี ลงมาเจรจาข้อตกลงด้วยตัวเอง โดยเห็นว่าต้องช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดทั้งหมด รวมไปถึงกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนด้วย และจะไม่เจรจากับผู้ที่ตัดสินใจไม่ได้อีกแล้ว ทำให้การชุมนุมเป็นไปด้วยความตรึงเครียด โดยกำลังตำรวจจากประจวบฯ และ อส. หลายร้อยนายพร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษ เข้ารักษาความสงบและการจายอยู่โดยรอบพื้นที่การชุมนุมที่สี่แยกบ่อนอก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์
       
       จนเวลา 16.00 น.หลังจากกลุ่มผู้ชุมนุมได้รับทราบมติของคณะกรรมการนโยบายพัฒนาสับปะรดแห่งชาติที่เห็นชอบในการอนุมัติงบประมาณ 800 ล้านบาท เพื่อรับซื้อผลผลิตออกนอกระบบจำนวน 2 แสนตัน ในราคากิโลกรัมละ 4 บาท ชาวบ้านจึงยอมสสายการชุมนุม

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ราชบุรีสนธิกำลังค้น 10 เป้าหมายจับ 6 ผู้ต้องหาได้อาวุธปืนเพียบ
มูลนิธิสว่างประทีปฯศรีราชาจัดแข่งฟุตบอลสว่างประทีปคัพ ครั้งที่ 1 เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์
ลูกชายเจ้าของหมู่บ้านชื่อดังระยอง ขับเก๋งตกร่องกลางถนนชนเสาไฟฟ้าบาดเจ็บ
วิ่งกันวุ่น! มือมืดแจ้ง 191 แก๊งค้ายาบ้าฉุดหญิงมาข่มขืน สุดท้ายโอละพ่อ
ซิ่ง จยย.แซงกระบะรถบรรทุกน้ำมันวิ่งมาชนดับ
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 10 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 29 +31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บ้านผมทำไร่สับปะรดมาทั้งชีวิต ผมและเตี่ยไม่เคยเห็นด้วยเลยเรื่องปิดถนนเนี่ย ด่าตลอดคิดโง่ๆ คนเดือดร้อนไม่ใช่คนที่เกี่ยวข้อง โน้น ปิดสภาปิดบ้านนายก ปิดโรงงานสับปะรดที่มัดกดราคาโน้น
ชาวไร่ป.โท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวรัฐบาลเสนอไอเดียแก้ปัญหาเกษตกรปิดถนนประท้วง

ด้วยการทำถนนลอยฟ้าเลียบอ่าวไทยลงสู่ภาคใต้ 555
mon
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ม๊อบสัปปะรดไปปิดถนนสายใต้รัฐบาลเขาก็ชอบสิครับ เขาด่าว่าคนใต้โง่อยู่ทุกวัน พี่ๆต้องฉลาดนะครับ ขนสัปปะรถใส่รถสิบล้อแล้วไปปิดถนนตรงประตูน้ำพระอินทร์แค่นี้อีสานเหนือก็ง่ายกระทบฐานเสียงเขาจังๆ ผมว่าำไม่เกินสองวันเขาก็ยอม
โ้ป้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระบวนการทุกอย่างมีการคิดและไตร่ตรองไว้ก่อนแล้วครับ เนื่องด้วยมีการพูดคุยกับทางรัฐบาล หลายครั้งถึงภาวะราคาสัปปะรดตกต่ำมาตลอดตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้ราคาขายให้โรงงานอยู่ที่ 2-3 บาทแต่ราคาต้นทุนที่แท้จริง อยู่ที่ 4.50 บาท จึงได้มีการพูดคุยกับทางรัฐบาลขอให้ทางรัฐบาลอนุมัติ เงินในการซื้อสัปปะรดทิ้งในคาคา 4 บาท ยอมขาดทุน เพื่อตัดสัปปะรดที่ล้นตลาดออกจากวงจร รัฐบาลก็มองดูว่าจะไม่มีปัญหาอะไร รับปากว่าจะอนุมัติเงิน ขอไป พันล้าน รัฐบาลบอกจะช่วย แปดร้อยล้าน มีการอธิบายหลักการว่าจะทำอย่างไรกับสัปปะรดที่ซื้อทิ้ง พูดเหมือนจะรู้เรื่อง แต่เอาเข้าจริง มันก็เพิกเฉย มีการบอกกับทางรัฐบาลด้วยว่าหากไม่ช้วยก็คงต้องมีมาตการกดดันต่างๆออกมา ผลมันก็เลยออกมาเป็นอย่างที่เห็น ส่วนทางโรงงาน ไม่ใช่ไม่อย่างช่วยเกษตรกร แต่การส่งออกของปีนี้ก็ห่วยเอามาก ผมว่าคงไม่ต้องบอกนะว่าเป้นเพราะอะไร ที่เคยสั่งซื้อล่วงหน้า ทั้งราคา และของก็ต้องเปลี่ยนแปลง ให้ลดลง โรงงานต่างๆก็เกิดภาวะขาดทุน ผลิตแต่ขายไม่ออก ผลิตจนต่องเช่าโกดังเก็บ มันก็ไม่พอเก็บ เมื่อต้นทุนขึ้นก็ต้องลดราคารับซื้อ ไหนจะค่าแรงอีก ก็เลยต้องพร้อมใจกันปิดโรงงานเพื่อให้เกตรกรกดดันรัฐบาล
ปล.ผลไม้แปลรูปส่งออกอันดับหนึ่งของไทยก็คือ สัปปะรด หากเกตรกรเจ้ง โรงงานก็เจ้ง ประเทศก็เจ้ง คิดดูเอาเองละกันครับ
คนสามร้อยยอด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อธิบายดีมากครับ ชัดเจนเลย
แต่นายกอาจจะงง
+1
 
ความคิดเห็นที่ 60 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำถูกแล้วครับ
วิธีนี้เสื้อแดงทำสำเร็จมานักต่อนัก
อยากได้อะไร ไม่พอใจอะไร ประท้วงครับ
กูไม่ได้ คนอื่นก็ต้องไม่ได้ คนอื่นรวย กูต้องฉุดมันมาให้จนเท่ากู กูถึงจะเรียกว่าไม่มีความเหลื่อมล้ำทางสังคม
ปชต.ที่แท้จริง
Goo Pra Chod
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัญหาเดิมที่รัฐบาลนายทุนไทยแก้ไม่ตกและไม่แก้... ทั้งที่ไม่ใช่เรื่องยาก เตี๋ยวนี้เครื่องมือทันสมัยมีพร้อม การกระจายอำนาจก็ลงถึงอบต. น่าจะรู้ล่วงหน้าได้แล้วว่า ปีนี้พื้นที่ปลูกเท่าไหร่ ผลออกมาเดือนไหนเท่าไหร่ บริโภคสดเท่าไหร่ แปรรูปเท่าไหร่ รวมบริโภคภายในประเทศเท่าไหร่ โรงงานต้องการเท่าไหร่ เหลือเท่าไหร่ ...ที่เหลือกระทรวงพานิชย์ทำตลาดล่วงหน้าได้เลย มันก็จะไม่มีปัญหา ทั้งหมดนี้เป็นเพราะภาครัฐไม่ทำเรื่องที่ควรทำ พรรคไหนเข้ามาก็เล่นแต่การเมือง ยิ่งรัฐบาลเพื่อไทยนี่ก็ไม่ทำอะไรนอกจากจะเอาทักษิณกลับ แก้รัฐธรรมนูญ หาเรื่องพลเอกเปรม และทำแต่เรื่องตัวเองได้ประโยชน์ นี่คือความล้มเหลวของรัฐราชการและการเมือง ...แล้วชาวบ้านจะไปพึ่งใครได้ ?...ถ้าสภาพการเมืองยังเป็นอย่างที่เป็นอยู่ อีกกี่ปีก็เหมือนเดิม ...นอกจากต้องรื้อทั้งระบบ
โหวตโน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่เข้าใจว่าสับปะรดถูกแต่ทุกวันนี้ผมซื้อสับปะรดตากแห้งถุงนิดเดียวร้อยกว่าบาทหนักสองขีด น้ำสับปะรดกล่องละห้าหกสิบบาท ก็ในเมื่อถูคุณก็แปรรูปซิครับได้ราคากว่าเยอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แทนที่พวกมืงจะเห็นใจเพื่อนร่วมชาติที่กำลังเดือดร้อน ก็พากันด่าสาระพัด .....
หากเป็นปัญหาของพวกมืง ก็ลองแก้ปัญหากันเองลองดูสิ ..... ค่ารถเมล์แพง ก็รวมเงินกันซื้อรถเมล์มาวิ่งเอง ..... อาหารแพง ก็รวมเงินกันเปิดร้านข้าวแกง ..... อย่าดีแต่ดูถูกวิธีแก้ปัญหาของคนอื่น ..... ที่เค้าแสดงออกก็เพื่อเรียกร้องให้รัฐหันมามองปัญหา ..... โรงงานที่รับซื้อก็ปิดตัวลงแล้วเพราะต้นทุนสูง สืบเนื่องมาจากค่าแรง ค่าขนส่งสูงขึ้น ส่งผลให้ราคาที่เสนอไปสูงกว่าคู่แข่ง ..... โง่แล้วต้องอ่านเยอะๆ อย่าเพิ่งแสดงความเขลาออกมา
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เบื่อเกษตรกร ha'ไรก็ปิดถนน ปลูกพืชเชิงเดี่ยวมันก็เป็นอย่างนี้แหละ เขาก็รณรงค์ให้ปลูกหลายๆอย่างจะได้ไม่เกินความต้องการตลาด เศรษฐกิจพอเพียงน่ะรู้จักมั้ย
หัดช่วยตัวเองซะมั้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รวมตัวที่ศาลากลางซิครับ
ถือขวดเปล่ามาคนละขวด
น้ำมันมาหาเอาข้างหน้า
รับรองได้ผล
เทพจืด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาลนี้ ไม่เกิดอะไรขึ้น ก็ไม่คิดจะทำอะไร ปิดถนนแป๊ปเดียว ได้มา 800 ล้าน
fake
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอามา เทปิด ที่ ทำเนียบรัฐบาล กับ บ้านอีปูไม่ดีกว่าหรือ ถ้าจะให้ดี ควรไปเทปิด ทีสถานทูต อเมริกา สถานทูต ญี่ปุ่น สถานทูต จีน ให้เป็นข่าวดังไปทั่วโลก ประจาน รัฐบาล อีปู ซะเลย
เท ปิดสถานทูต แน่นอนกว่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แนะนำทุกม๊อบอย่าไปปิดถนนเลยเสียเวลาเปล่า ไปปิดบ้านยิ่งเละเลย
ไม่แก้ปัญหาก็ไม่ต้องนอนบ้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ม๊อบสัปปะรดไปปิดถนนสายใต้รัฐบาลเขาก็ชอบสิครับ เขาด่าว่าคนใต้โง่อยู่ทุกวัน พี่ๆต้องฉลาดนะครับ ขนสัปปะรถใส่รถสิบล้อแล้วไปปิดถนนตรงประตูน้ำพระอินทร์แค่นี้อีสานเหนือก็ง่ายกระทบฐานเสียงเขาจังๆ ผมว่าำไม่เกินสองวันเขาก็ยอม
โ้ป้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากมีใครเอาเปรียบเรา หรือทำให้เกิดปัญหากับเรา แล้วเราไม่สามารถสู้รบปรบมือได้ อย่างกรณีชาวไร่สับปะรดเนี่ยะ ก็ให้ไปใช้วิธีการกดดันต่อกรกับคู่กรณี คือกระทรวง ทบวง กรม นายก ฯลฯ ที่เกี่ยวข้อง จะไปตั้งเต๊นท์หน้าบ้าน ปิดกระทรวง เผาบ้านนายก เผาบ้าน รมต. ก็ทำไป เพราะถือว่าเป็นคู่กรณี แต่มาปิดถนนเนียะ เห็นมาหลายกลุ่มแล้ว ดูจากสภาพปัญหาก็เห็นใจพวกท่าน แต่ดูจากที่ท่านมารังแกประชาชนที่เดินทางอย่างพวกผม รวมไปถึงคนเจ็บ คนป่วยอีกมากมาย ผู้รู้สึกแค้นพวกท่าน... อย่าทำเช่นนี้อีกนะ ใครรังแกคุณ คุณจะไปยิง ไปฆ่า ไปเผาบ้าน ไปเผาที่ทำงาน เชิญตามสบาย...
policia
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเข้าใจความยากลำบากครับ ผมเห็นใจพวกเค้าเหล่านี้ เชิญครับ แต่น่าจะแบ่งให้เขาสักเลนนะ จะได้ไม่่น่าเกลียด
programmer
 
ความคิดเห็นที่ 37 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาสันดานคนอีสานมาใช้ซะงั้น
พธม.บางบอน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่แหละติดสันดานปิดสนามบินพวกควายเหลืองของศาสดาแป๊ะลิ้มติกคุก 80 ปี สันดานเจ๊ก พันธมุดรู นี่มันเป็นเสมือนเชื้อชั่วที่แพร่ทั่วบ้านทั่วเมืองจริงๆ ขนาดควายฟ้าปักษ์ใต้อยู่ด้วยเป็นต้องติดเชื้อเอามาด้วยทุกตัว

อพยพมาแล้วยังเอาเชื้อควายๆ มาด้วยอีก
เจ๊ก บางบอน
 
ความคิดเห็นที่ 36 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มาจากปิดถนน ก็ต้องเจอปิดถนนตลอดไปกรรมติดจรวดจริงๆ
กรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าจะเอาไปทิ้งที่กุยบุรี ช้างป่าเยอะจะได้มีอาหารกินเยอะ ๆ ไม่ต้องลงเขามาทะเลาะกับคน
mon
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยอย่างยิ่ง
คนแก่
 
ความคิดเห็นที่ 33 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใจเย็นๆ พี่น้องประชาชนอันเป็นที่รักยิ่งของ รัฐบาลเพื่อไทย
เราขอบคุณที่เลือกพวกเรามาเป็นรัฐบาล เราจะแก้ไขปัญหาของพี่น้องอย่างแน่นอน

แต่ตอนนี้เราจะเร่ง นิรโทษกรรมให้ศาสดา "เหลี่ยม"
ของพวกเราก่อน เรื่องอื่นๆๆ ขอรับรองว่าเรา "เอาอยู่"

ขอให้พี่น้องเลิกชุมนุม แล้วกลับไปเข้าคอก อย่างเดิมก่อน
com13error (com13error สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ส่วนนางอัปรีย์สิทธิ์ไม่เอาพวกเองเลยว่ะ โง่จริงๆ เลือกอยู่ได้
โง่ ดักดาน ถาวร ยาวนาน ยั่งยืน
 
ความคิดเห็นที่ 31 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนใต้อิกแระ
พวกชนกุ่มน่อยแต่ชอปส้างปันหา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวอีกหน่อยมันก็คงไปปิดสนามบิน
ต่อด้วยยึดทำเนียบ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่แหละ พวกชอบปิดสนามบินบ้านปิดสนามบินเมือง ยึดทำเนียบบ้านยึดทำเนียบเมือง สันดานเก่ามันกำเริบ หลังจากศาสดามันติดคุก 80 ปี
มันเลยเงี่ยน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กาญจนบุรี ราชบุรี ระยอง ชลบุรี อุทัยธานี และ จ.ประจวบคีรีขันธ์
อ้าว....
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านข่าว ดูข่าว บ้างป่าวว่าใครเป็นคนปิด (จ.กาญจนบุรี ราชบุรี ระยอง ชลบุรี อุทัยธานี และ จ.ประจวบคีรีขันธ์)

ฟังไม่ได้สับ อย่าจับไปกระเดียด เลย ท่าน
เก่งแท้อย่าแน่จริง
 
ความคิดเห็นที่ 29 +31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บ้านผมทำไร่สับปะรดมาทั้งชีวิต ผมและเตี่ยไม่เคยเห็นด้วยเลยเรื่องปิดถนนเนี่ย ด่าตลอดคิดโง่ๆ คนเดือดร้อนไม่ใช่คนที่เกี่ยวข้อง โน้น ปิดสภาปิดบ้านนายก ปิดโรงงานสับปะรดที่มัดกดราคาโน้น
ชาวไร่ป.โท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมไม่เอามาขายกรุงเทพ ลูกละตั้ง 20 บาท
:(
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมซื้อกินตอนเที่ยง ที่ตลาดในกระทรวงพาณิชย์ ยังถุงละ 20 บาท นิดเดี๋ยวเองไม่ถึงครึ่งลูกด้วยซ้ำ
porgorn
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปอกแล้วขายเป็นชิ้นๆ ละ 10 บ. ลูกนึงได้ถึง 4-50 บ.
...
 
ความคิดเห็นที่ 27 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตัวเองเดือดร้อนแล้วเอาพวกกันเองมาเป็นตัวประกันสร้างความเดือดร้อนให้กันเอง
ปิดไปสักสามเดือนนะไม่ต้องเปิด
ชอบๆๆๆๆ
ชอบบบบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ราคาเกษตรบ้านเราราคาตำ่มาก ซึ่งเทียบกับสิ้นค้าอื่นแพงขึ้นแล้วไม่มีลง
ขาดทุนก็ไปกู้เป็นหนี้อีกเกษตรกรไทยไม่มีทางรวย ทำไมสัปรดปลูกมากกันจังที่ไหนๆก็ปลูก ทำไมไม่ปลูกอย่างอื่นบ้าง ล้นตลาดราคาก็ตก ส่งออกต่างประเทศ แปรูป ไม่ดีพอ ใครบริหารจัดการ ห่วยมาก
ปัปตาเวีย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สับปะรดราคาตก แต่ซื้อจากรถเข็นก็ยังราคาเดิม ไม่เห็นลดราคา ก.พาณิช ตรวจสอบด้วยครับ ใครกินส่วนต่างพุงกาง แบบนี้บริหารงานไม่เป็นสับปะรด 555
BE
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาลทำงานไม่เป็นสับปะรด เลยต้องขนสับปะรดมาให้ดูเผื่อจะกลับทำงานเป็นกะเขาบ้าง
เปรตดอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รอท่านรัฐมนตรี ณัฐวุฒิมาเคลียร์ อยากรู้จะมีความรู้แก้ไขเหมือนพูดเก่งไหม
คนเดินทาง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียดายจัง เอาสัปปะรดดีๆ มาทิ้ง
ทิ้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวรัฐบาลเสนอไอเดียแก้ปัญหาเกษตกรปิดถนนประท้วง

ด้วยการทำถนนลอยฟ้าเลียบอ่าวไทยลงสู่ภาคใต้ 555
mon
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาลของดิชั้นจะไม่มามัวเสียเวลาทำเรื่อง "ไร้สาระ" แบบที่คุณนำเสนอหรอกค่ะ เพราะอีกหน่อยภาคใต้ก็จะถูกโดดเดี่ยวจากภาคอื่นๆ อยู่แล้ว โทษฐานที่ทำตัวผิดมนุษย์ไม่ยอมบริโภคหญ้าแพรกเป็นอาหารหลักเหมือนคนในภาคอื่นๆ ค่ะ
ปูยิ่งเละ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1000 like = จขคห.
2000 like = ตอบกลับแรก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้เงินเข้ากระเป๋าอีกเยอะเลยนะเธอ
เปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาส
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดเป็นเรื่องขำๆแต่เชื่อว่านายกปูสามารถเอาเรื่องขำๆมาทำ
ได้จริง
ฮืม
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2015