หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกภาคใต้ | ภาคใต้
ภาคใต้ ข่าวภาคใต้

“ญ.ว.” ฉาวอีก ผู้ปกครองร้องผู้ว่าฯ สงขลา จี้สอบการบริหารของ ผอ.

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
6 มิถุนายน 2555 13:58 น.

“ญ.ว.” ฉาวอีก ผู้ปกครองร้องผู้ว่าฯ สงขลา จี้สอบการบริหารของ ผอ.

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“ญ.ว.” ฉาวอีก ผู้ปกครองร้องผู้ว่าฯ สงขลา จี้สอบการบริหารของ ผอ.

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย ยื่นหนังสือต่อผู้ว่าฯ สงขลา เรียกร้องให้ตรวจสอบการบริหารจัดการของผู้อำนวยการโรงเรียน ในการจัดจ้างครูชาวต่างชาติที่ไม่โปร่งใส
       
       วันนี้ (6 มิ.ย.) ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดสงขลา นายแสงฟุ้ง นิติภาวะชน ตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนโปรแกรม English Program (EP) โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย ยื่นหนังสือร้องเรียนปัญหาเนื่องจากการบริหารจัดการของผู้อำนวยการโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย ต่อ นายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เพื่อให้ตรวจสอบการทำงานที่ไม่โปร่งใสในการจัดจ้างครูชาวต่างประเทศชุดใหม่มาสอนแทนชุดเก่าที่สอนมาระยะเวลา 9 ปี
       
       นายแสงฟุ้ง นิติภาวะชน ตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนโปรแกรม English Program (EP) โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย กล่าวว่า ตามที่ผู้อำนวยการโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัยได้มีการเปลี่ยนแปลงการบริหารจัดการในโครงการ EP โดยการไม่ต่อสัญญาจ้างของครูต่างประเทศ ซึ่งมีผลงานมาตั้งแต่ปี 2547 และผู้อำนวยการได้ว่าจ้างบริษัท ธิชา ซึ่งเป็นบริษัทนายหน้าให้จัดหาชาวต่างประเทศให้มาสอนทดแทนนั้น ขาดคุณลักษณะของความเป็นครูทำให้คุณภาพการศึกษาของนักเรียนในโครงการ EP ต้องถดถอย
       
       อีกทั้งการบริหารจัดการด้านการเงิน ก่อนหน้านี้ทางชมรมผู้ปกครองโครงการ EP มีเงินสะสมเพื่อเป็นการบริหารจัดการภายในโครงการ EP เป็นเวลา 9 ปีนั้น เป็นจำนวนเงินประมาณ 22 ล้านบาท แต่เมื่อมีการประชุมผู้ปกครอง และนักเรียนเมื่อวันที่ 9, 23 พ.ค.และ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมานั้น ทางผู้อำนวยการโรงเรียนแจ้งกับผู้ปกครองและนักเรียนว่า จะนำเงินสะสมดังกล่าวมาเป็นรายได้ของโรงเรียน ซึ่งเป็นการใช้เงินที่ผิดวัตถุประสงค์ของนักเรียนโครงการ EP
       
       สำหรับข้อคัดด้านในการร้องเรียนในวันนี้ที่ผู้ปกครองยื่นต่อผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ในการแก้ไขปัญหา อาทิ การว่าจ้างครูใหม่จากบริษัท ธิชา เป็นการจัดจ้างแบบวิธีพิเศษ ไม่มีความโปร่งใส และเป็นบริษัทเดียวกันกับบริษัทที่ผู้อำนวยการเคยว่าจ้างให้สอนในโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2 มาก่อนหน้านั้น ในยุคสมัยที่ผู้อำนวยการเป็นผู้บริหารของโรงเรียนในขณะนั้น การเรียนการสอนของครูชาวต่างประเทศชุดใหม่ไม่เข้าใจหลักสูตร ขาดวินัย เช่น เข้าสอนช้า เลิกสอนก่อน และไม่ตรงต่อเวลา มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมให้ห้องพักครู และขาดคุณลักษณะของความเป็นครู

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ปัตตานีอ่วมน้ำท่วมขยายวงกว้าง 7 อำเภอ ปชช.เดือดร้อยกว่า 4 พันครัวเรือน
พบ!แล้วศพจ่าชาญณรงค์ หลังเรือล่มขณะช่วยชาวบ้านโก-ลก หนีน้ำท่วม(ชมคลิป)
ผู้บัญชาการมทบ.ที่ 41 แจงเหตุข่าวตร.จับทหารแค่เข้าใจผิดไม่เอี่ยวอุ้มต่างชาติเคลียร์หนี (ชมคลิป)
คณะชาวต่างชาติที่เคยช่วยเหลือ ลงพื้นที่รำลึกสึนามิที่ตะกั่วป่า
อุตุประกาศเตือนฝนตกหนัก ภาคใต้ฝั่งตะวันออกตอนล่าง 20-25 ธ.ค.
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 12 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 14 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณภาพการศึกษาไทยด้อยคุณภาพ เห็นแก่เงินตรา ประชากรไทย ถึงได้นายก ป ญ อ .... (แปลเอาเอง)
อย่ายอมแพ้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผอ ที่ไหนเค้าใช้เงินซื้อตำแหน่ง บ้าป่าววว มีอะไรๆก้ว่าแต่ ผอ โรงเรียนจะเจริญหรือไม่เจริญ ก้ไม่ได้ขึ้นยุกับ ผอ อย่างเดียว มันขึ้นอยู่กับ รอง กกับทีมบริหาร ครูอาจารย์เป็นสำคัญด้วย ชั้นละเบื่อ มีไร ก้ว่าแต่ ผอ ผอ
คือ ขอโทษนะ พอดีว่าพ่อ กุเป็น ผอ เลยเข้าใจหัวอก
อย่าด่าแต่ผอ.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกคุณจะว่ายังไงไม่สนหรอกนะคะ แต่อย่ามาดูถูกญ.วแล้วกัน
รับไม่ได้ !!
เด็กญ.ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แบบนี้ต้องเล่นให้ถึงที่สุดครับ อาจารย์ชาวต่างชาติที่เดิมมีอยู่แล้วล้วนมีคุณภาพทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น T.Mathew, T.Lee, T.Simon, T.Dough และอีกมากมายที่ไม่ได้กล่าวถึง ผมขอรับรองจากประสบการณ์ที่ได้เรียนมา 6 ปีเต็มว่าคุณภาพทั้งนั้น พวกเราช่วยกันขับไล่ ผอ ทุจริต ทำหน้าที่กินอย่างเดียวออกไปเถิดครับ ผมรับไม่ได้ ที่สถาบันของผมที่ผมร่ำเรียนมา ต้องถูกบดขยี้ด้วยน้ำมือของคนโลภ ทำงานไม่โปร่งใส
ศิษย์เก่า E.P จบม.6 รุ่นแรก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หึหึหึ เอาแล้วไงล่ะ แบร่แบร่แบร่
สงสารนักเรียนมาก ครูชุดเก่าก็ดีแล้วนะ เค้าก็เข้าใจเด็ก สอนดี ตรงต่อเวลาด้วย
ปล.รักอีพีญ.ว.มาก และอยากให้อีพีก้าวหน้าต่อไป
ศิษย์เก่าอีพี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลูกมาบ่นให้ฟังทุกวันเรื่องครูต่างชาติ เอานักศึกษาฝึกสอนมาสอน ครูพละก็เป็นผู้หญิง เรื่องไม่ตรงต่อเวลาเป็นเรื่องจริงค่ะ เสียดายพี่เลี้ยงที่น่ารักที่ลาออกกันหมดด้วยค่ะ
แม่ม.1EP.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลาน 2 คนเรียนหลักสูตร EP ได้ผลกระทบโดยตรง วันๆ ไม่ได้เรียนเลย ครูที่เข้ามาสอนก็สอนไม่รู้เรื่อง ไม่มีจัดตารางการเรียนการสอน บอกเลยว่าตอนนี้ยังไม่มีเนื้อหาการเรียนการสอนให้เด็กเลย แถม ผอ ยังมีหน้ามาบอกว่า ใครไม่พอใจ ก็ให้ย้ายออกไป อยากบอกว่า ผอ นั้นละที่ออกไป เด็ก EP น้อยคนนะที่ใช้เส้นฝากเข้ามา อย่าเหิมเกริมให้มันมาก
ศิษย์เก่าปี 2518
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้ผู้ปกครองตามเรื่องจนถึงที่สุดนะคะ เราต้องเอาคนแบบนี้ออกไป เธอคงคิดว่าพอมีอำนาจก็ทำอะไรได้หมด ไร้ยางอาย อีเหลือบหากินบนอยากเหงื่อของผู้ปกครองนักเรียน เสียชื่อญว.หมด ดิฉันว่าผอ.คนนี้คงจะหลงระเริงอำนาจแล้วล่ะ คงขี้ฉ้อเป็นสันดาน เล่นพวกพ้อง เอาญาติพี่น้องตนมาขายของในโรงเรียนด้วย ถ้าปล่อยไว้คงต้องเปลี่ยนชื่อโรงเรียนมาเป็นชื่อคุณเธอแน่เลย ขอให้ชมรมผู้ปกครองสู้เพื่อความถูกต้องด้วยนะคะ
ศิษย์เก่าญว.รุ่นศาลาถล่ม
okradassai@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผอ.ที่ได้มาจากการซื่อตำแหน่งก็งี้แหละ ต้องการเงินที่เสียไปคืนก็ต้องทำทุกอย่างให้ได้คืนมา แต่ไม่ได้สนใจหรอยว่าอนาคตของชาติจะเป็นอย่าง เอาให้กูบายไว้ก่อน ตำแหน่งกูใหญ่กูโตก็พอแล้ว ทางที่กูเดินไปกูไม่สนใจ
หาดใหญ่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โธ่ โธ่ โธ่ โรงเรียนเก่าของฉัน ไปซะแระ
ศิษย์เก่า ม.6 ญว. ปี 28
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014