หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกภูมิภาค | ภาคกลาง-ตะวันออก
 

เอกชนเปิดบิ​นกรุงเทพฯ-หั​วหินปลาย มิ.ย.นี้ ไปกลับวันละ 1 เที่ยวบิน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 20 มิถุนายน 2555 18:12 น.

เอกชนเปิดบิ​นกรุงเทพฯ-หั​วหินปลาย มิ.ย.นี้ ไปกลับวันละ 1 เที่ยวบิน
เครื่องบินรุ่น piper Navajo chieftain แบบ 2 เครื่องยนต์ 8 ที่นั่ง

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
เอกชนเปิดบิ​นกรุงเทพฯ-หั​วหินปลาย มิ.ย.นี้ ไปกลับวันละ 1 เที่ยวบิน
นายประอังคาร ปัญธิยา ประธานกรรมการบริษัท thai regional aviation จำกัด

เอกชนเปิดบิ​นกรุงเทพฯ-หั​วหินปลาย มิ.ย.นี้ ไปกลับวันละ 1 เที่ยวบิน
ดร.รุ่งโรจน์ สีเหลืองสวัสดิ์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ

เอกชนเปิดบิ​นกรุงเทพฯ-หั​วหินปลาย มิ.ย.นี้ ไปกลับวันละ 1 เที่ยวบิน

ประจวบคีรีขันธ์ - สายการบินน้องใหม่ thai regional airlines เตรียมเปิดบินกรุงเทพฯ-หัวหินไปกลับวันละ 1 เที่ยวบิน ดีเดย์เที่ยวแรก 29 มิ.ย. 55 จัดโปรโมชันเพียง 1,700 บาท มุ่งหวังนักท่องเที่ยวต่างประเทศและกลุ่มนักธุรกิจชาวไทย ใช้เครื่องบินแบบ 2 เครื่องยนต์ 8 ที่นั่ง ด้านท่าอากาศยานหัวหิน พร้อมสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำขานรับ
       
       นายประอังคาร ปัญธิยา ประธานกรรมการบริษัท thai regional aviation จำกัด สายการบิน thai regional airlines เปิดเผยว่า บริษัทจะเปิดให้บริการขนส่งผู้โดยสารทางอากาศไป-กลับวันละ 1 เที่ยวบิน เส้นทางสุวรรณภูมิ-หัวหิน (09.50-10.20 น.) และหัวหิน-สุวรรณภูมิ (17.00-17.30 น.) เริ่มทำการบินปฐมฤกษ์ในวันที่ 29 มิถุนายน 2555 ทั้งนี้ ในช่วงโลว์ซีซันตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน-ปลายเดือนกันยายน 2555 จะทำการบินในวันจันทร์, พุธ, ศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์ และงดบินในวันอังคาร และพฤหัสบดี สำหรับอัตราค่าโดยสารในช่วงโปรโมชันอยู่ที่ 1,700 บาทเท่านั้น
       
       นายประอังคารกล่าวอีกว่า สายการบิน thai regional airlines นับเป็นสายการบินพรีเมียมของคนไทย นำเครื่องบินรุ่น Piper Navajo Chieftain ซึ่งเป็นเครื่องบินที่ได้รับความนิยมสูงและมีความปลอดภัยจากสหรัฐอเมริกา เป็นเครื่องบิน multi engine แบบ 2 เครื่องยนต์ ขนาด 8 ที่นั่ง เพื่อให้ผู้โดยสารเกิดความสะดวกสบาย อีกทั้งเมื่อถึงจุดหมายปลายทางก็สามารถรับกระเป๋าได้ทันที ไม่ต้องรอกระเป๋าจากสายพาน
       
       ทางบริษัทได้เปิดเส้นทางบิน เส้นทางกรุงเทพฯ, บุรีรัมย์, นครราชสีมา และสุรินทร์ ก็ถือว่าประสบผลสำเร็จ จึงมองโอกาสเพื่อเติมเต็มและเป็นทางเลือกใหม่สำหรับด้านการคมนาคมในพื้นที่กรุงเทพฯ-หัวหิน ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีอัตราการเจริญเติบโตสูงอย่างต่อเนื่อง และสิ่งสำคัญมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมาพักผ่อนในพื้นที่ชะอำ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ เพิ่มมากยิ่งขึ้นในแต่ละปี ทางบริษัทคาดหวังที่จะได้กลุ่มลูกค้าทั้งชาวต่างประเทศ และกลุ่มนักธุรกิจชาวไทย ฯลฯ
       
       สำหรับการทำการตลาด ขณะนี้ทางบริษัทได้มีการพบปะพูดคุยกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ ในเบื้องต้นการเปิดสายการบินท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ-หัวหิน ซึ่งก็ได้รับการตอบรับอย่างดี รวมไปถึงเปิดโอกาสให้บริษัททัวร์ และโรงแรม ฯลฯ จำหน่าย-รับจองตั๋วผู้โดยสาร และสามารถติดต่อได้ที่ 0-2134-7152, 09-0779-2779, 09-0779-3779 เชื่อมั่นว่าด้วยการนำเครื่องบินที่มีขนาดที่เหมาะสม และปลอดภัย สะดวกสบาย ราคาไม่แพงมาให้บริการผู้โดยสารในเส้นทางกรุงเทพ-หัวหิน ในครั้งนี้จะทำให้ท่าอากาศยานหัวหินกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง
       
       ด้าน ดร.รุ่งโรจน์ สีเหลืองสวัสดิ์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ กล่าวว่า การที่มีสายการบินใหม่มาเปิดเส้นทางบินกรุงเทพฯ-หัวหิน เป็นเครื่องบินที่รองรับผู้โดยสารเพียง 8 ที่นั่ง สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาพื้นที่ชะอำ หัวหิน ปราณบุรี ปัจจุบันมีทั้งรถไฟ รถยนต์ ที่ใช้เวลาเพียง 2-3 ชม.ถึงหัวหิน แต่หากมีเครื่องบินวันละ 1 เที่ยวบินไปกลับ ที่สะดวกสบาย ก็เป็นทางเลือกใหม่สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และกลุ่มนักธุรกิจชาวไทย ก็ต้องยอมรับว่าเป็นการตอบโจทย์ด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่ซึ่งมีความเจริญเติบโตทั้งด้านเศรษฐกิจ ด้านการท่องเที่ยว ซึ่งย่อมส่งผลดีต่ออนาคตอย่างแน่นอน
       
       ขณะเดียวกัน พันจ่าเอก เมืองชล วงศ์สุวรรณ ผอ.ท่าอากาศยานหัวหิน กล่าวว่า สำหรับในส่วนของท่าอากาศยานหัวหิน เรามีความพร้อมในการรองรับสายการบินนานแล้ว ตั้งแต่สายการบินขนาดเล็กจนถึงโบอิ้ง 737 ในส่วนของสายการบิน thai regional airlines ได้เข้ามาติดต่อประสานงานในการเตรียมที่จะเปิดเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ-หัวหิน โดยมองว่าปัจจุบันการคมนาคมทางรถยนต์ก็ใช้เวลาไม่นาน
        
       แต่ในส่วนของสายการบินนั้น ก็ไม่ได้หมายความจะไม่มีผู้ใช้ แต่ทำอย่างไรจะให้มีผู้โดยสารมาใช้บริการ ที่ผ่านมาก็เคยมีสายการบินมาเปิดเที่ยวบินแต่ก็ต้องหยุดบินในเส้นทางดังกล่าวไปเนื่องจากไม่คุ้มทุน ปริมาณนักท่องเที่ยวใช้บริการน้อย แต่ปัจจุบันนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นก็อาจเป็นไปได้ว่าการใช้บริการโดยสารทางเครื่องบินอาจมีความจำเป็น
        
       อย่างไรก็ตาม ยังอยากเห็นสายการบินเปิดเที่ยวบินจากภูมิภาคต่างๆ มาที่หัวหิน ไม่ว่าจะเป็น เชียงใหม่ หัวหิน ภูเก็ต กระบี่ หรือทางภาคอีสานมาหัวหิน และไปภูเก็ต กระบี่ เป็นต้น แต่ทั้งนี้ในการเปิดเส้นทางบินของสายการบิน thai regional airlines ก็หวังว่าจะตอบสนองกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้อีกทางหนึ่ง

ข่าวล่าสุด ในหมวด
เงินด่วนรวงข้าวทำวุ่น หลังชาวบ้านกดเงินหายจากบัญชีแต่ไม่เงินออกตู้
ฝนกระหน่ำอ่างทองน้ำท่วมขังหลายจุด - เสาไฟฟ้าล้มหลายต้น
หัวขโมยขูดทองคำบริสุทธิ์ในสุสานเสียหายเป็นล้านบาท
พายุถล่มอยุธยาเสาไฟฟ้าล้มกว่า 30 ต้น ทับรถเสียหายหลายคัน
ฝนถล่มประจวบฯ ถนนเพชรเกษมลื่นเกิดอุบัติเหตุรถชนกันเกลื่อนตาย 2 เจ็บระนาว
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 4 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 7 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นั่งรถไปสุวรรณภูมิ 1 ชม + ขั้นตอนเช็คอินล่วงหน้า 2 ชม + รอคิวเครื่องบินขิ้น 1 ชม + ระยะเวลาการบิน .30 นาที รวมแล้ว 4 ชม ครึ่ง......................

ขับรถไปเอง 3 ชม .......................
นักบิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ส่วนของผม นั่ง แท๊กซี่ไปสนามบิน 45 นาที เชคอินก่อนเครื่องออก 1 ชม. บิน 30 นาที รอลงเครื่อง 15 นาที นั่งแท๊กซี่ป้ายดำ ไปโรงแรม 30 นาที รวม 3 ชม.

ขับรถไปเอง 2.5-3 ชม. เท่ากัน

แต่ไม่ต้องเสียเวลา ซื้อตั๋ว รอเวลาเดินทาง (วันละเที่ยว) เดินทางสะดวก อยากไปไหนต่อก็ไม่ต้องหารถ ค่านำมัน ไป-กลับ 1500 ยังเหลือ
ผู้โดยสาร
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดว่าเค้าเน้นต่างชาติมากกว่านะ โดยเฉพาะที่ต่อเครื่องมาจาก สุวรรณภูมิ
คนไทยคงไม่ไปขึ้นหรอก แต่ต่างชาตินะจะชอบ
sugaar_bunny@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 6 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากได้รถไฟหัวกระสุน วิ่งแค่ชั่วโมง ถึงแบบนั้น
ค่าโดยสาร ซัก 500 บาท น่ะ
ร้อยกิโล ร้อยห้าสิบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้สนามบินหัวหินมีสายการบิน บินจากหัวหินเชียงใหม่ เชียงใหม่หัวหิน เพราะคนอยู่ภาคเหนือจะได้ลงมาเที่ยวทะเลสดวก
Saipin.seiler@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขับรถ 3 ชม.ถึงแล้ว เครื่องเร็วก็จริงแต่ถ้านับเวลาไปสนามบิน เสียเวลาเช็คอิน โน่นนี่นั่น รวมๆ แล้วไม่ต่างกัน
รอเจ๊ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วิ่งวันละเที่ยวเหมือนรถสองแถว ยโสธร - โคกกลางเมือ 20 ปีก่อนเลย
พี่น้อยแฟนขับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014