หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกภาคใต้ | ภาคใต้
ภาคใต้ สัมภาษณ์พิเศษ

รู้จัก “น้องนนท์ เดอะ วอยซ์” คนแรกของเมืองไทยหนุ่มน้อยจากภูเก็ต

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
16 ธันวาคม 2555 17:19 น.
        ศูนย์ข่าวภูเก็ต - แม่ “น้องนนท์ เดอะ วอยซ์” คนแรกของเมืองไทย เผยชีวิตก่อนเข้าสู่การประกวดรายการ “เดอะวอยซ์” เสียงจริงตัวจริงชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก เป็นนักร้องวงลูกทุ่งซุปเปอร์แดนซ์สามกอง ตั้งแต่อยู่ ป.2 และเคยคว้ารางวัลนักร้องยอดเยี่ยมจากการประกวด “Yamaha Band Battle 2012”

รู้จัก “น้องนนท์ เดอะ วอยซ์” คนแรกของเมืองไทยหนุ่มน้อยจากภูเก็ต
น้องนนท์ ในขณะที่เข้าร่วมประกวดวงดนตรีรายการ “Yamaha Band Battle 2012” ซึ่งได้รับรางวัลนักร้องยอดเยี่ยม ด้วย
        ปิดฉากกันไปแล้ว สำหรับเวทีประกวด เดอะ วอยซ์ ไทยแลนด์ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 ธันวาคม 2555 ซึ่งมีการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยมีผู้แข่งขันเข้ารอบ 4 คน ได้แก่ TV01 นนท์ ธนนท์ จาก ทีมโค้ชก้อง สหรัถ TV02 ต๊ะ ตระการ จากทีมโค้ชเจนนิเฟอร์ คิ้ม TV03 เก่ง ธชย จากทีมโค้ชโจอี้ บอย และ TV04 คิง พิเชษฐ์ จากทีมโค้ชแสตมป์ อภิวัฒน์ ผลปรากฏว่า TV01 นนท์ ธนนท์ จำเริญ หนุ่มน้อยวัย 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนสตรีภูเก็ต เลือดเนื้อเชื้อไขของคนภูเก็ต ชนะคว้ารางวัล “เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์” คนแรกของเมืองไทย ด้วยคะแนนสูสีกับ เก่ง ธชย รองชนะเลิศเพียง 5% เท่านั้น
       
       แม้ว่าจะมีการปิดฉากไปแล้วแต่ในสังคมออนไลน์ชาวภูเก็ตที่ทุ่มแรงเชียร์ยังลงโพสต์ข้อความปลื้มอกปลื้มใจกับความสำเร็จของน้องนนท์กันอย่างต่อเนื่อง หลังจากก่อนนี้มีการโพสต์ข้อความเพื่อให้ส่งแรงเชียร์กันมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นปรากฏการณ์เดียวกับที่เคยเกิดกับแก้ม และโดม เดอะสตาร์ ที่คนภูเก็ตทุ่มแรงเชียร์กันอย่างเต็มที่ จนประสบความสำเร็จมาแล้วเช่นกัน

รู้จัก “น้องนนท์ เดอะ วอยซ์” คนแรกของเมืองไทยหนุ่มน้อยจากภูเก็ต
        เรามารู้จัก “น้องนนท์” หรือธนนท์ จำเริญ ก่อนที่จะเป็น “นนท์ เดอะ วอยซ์ ไทยแลนด์” คนแรกของเมืองไทย ผ่านทางคุณแม่ “กันต์กมล จำเริญ” ได้พูดคุยผ่านทางโทรศัพท์มือถือกับ “ASTVผู้จัดการภาคใต้” เนื่องจากขณะนี้คุณแม่ของน้องนนท์ยังอยู่ที่กรุงเทพฯ ว่า ก่อนที่น้องนนท์จะเข้าสู่การประกวด เดอะ วอยซ์ ไทยแลนด์นั้น สมัยเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ที่โรงเรียนเทศบาลบ้านสามกอง จ.ภูเก็ต น้องนนท์เคยเป็นนักร้องของวง “ลูกทุ่งซุปเปอร์แดนซ์ สามกอง” มาก่อน ซึ่งเป็นวงดนตรีของโรงเรียน ภายใต้การสนับสนุนของเทศบาลนครภูเก็ต และเป็นมาเรื่อยๆ จนถึงชั้นป.6 ปรากฏว่า ช่วงนั้นเสียงเริ่มแตกและแหบจึงหยุดร้องไประยะหนึ่ง
       
       จนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 หรือประมาณปี 2554 ซึ่งตอนนั้นน้องนนท์กำลังเรียนอยู่ที่โรงเรียนเทศบาลบ้านสามกอง ก็เริ่มกลับมาร้องเพลงใหม่อีกรอบหนึ่ง โดยขอไปเรียนร้องเพลงที่โรงเรียนดนตรีสยามกลการ บิ๊กซี ภูเก็ต
       
       หลังจากไปเรียน ครูที่สอนก็ได้ส่งเสริมให้เข้าเป็นนักร้องนำของวง The Ballad ที่กำลังขาดนักร้องนำพอดี หลังจากเข้าร่วมวงก็ได้มีการฝึกซ้อมมาโดยตลอด เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่การประกวดรายการ “Yamaha Band Battle 2012” รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ที่จัดขึ้นเมื่อเดือน พ.ค.2555 ที่ผ่านมา โดยในการประกวดครั้งนั้น น้องนนท์ สามารถคว้ารางวัลนักร้องยอดเยี่ยมมาครองได้

รู้จัก “น้องนนท์ เดอะ วอยซ์” คนแรกของเมืองไทยหนุ่มน้อยจากภูเก็ต
น้องนนท์และเพื่อนๆวง The Ballad รับรางวัลรองชนะเลิศจากการประกวด
        จนกระทั่งเดินเข้าสู่เส้นทางการประกวดในเวที เดอะ วอยซ์ ไทยแลนด์ ซึ่งมาจัดประกวดรอบคัดเลือกที่จังหวัดภูเก็ต ในส่วนของภาคใต้ ซึ่งผ่านรอบคัดเลือกเข้าไป
       
       คุณแม่ “กันต์กมล” เล่าว่า น้องนนท์เป็นเด็กที่ชอบการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งพ่อกับแม่ ก็พร้อมที่จะสนับสนุน และส่งเสริมลูกทุกทาง ทั้งเรื่องของการเรียนร้องเพลง และเรื่องอื่นๆ ซึ่งในช่วงตัดสินใจเรียนร้องเพลงก็ได้มีการพูดคุยกันในเรื่องของการเรียนหนังสือ โดยบอกแม่ว่าจะตั้งใจเรียนแต่อาจจะไม่ดีเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงที่เรียนชั้นประถมศึกษานั้นถือว่าเรียนอยู่ในเกณฑ์ดี ป.1-ป 6. เกรดเฉลี่ยอยู่ที่ 3.5-4.00 และในช่วงเข้า ม.1 ก็ยังเรียนติดอยู่ในห้องหนึ่ง ซึ่งตนก็ไม่ได้ว่าอะไร และปล่อยให้ลูกตัดสินใจในการเลือกทางเดิน ซึ่งน้องนนท์ สัญญาว่าจะไม่เกเร คนเป็นพ่อ เป็นแม่ก็พอใจ และพร้อมที่จะส่งเสริมลูกในทางที่ลูกตัดสินใจเลือก
       
       “ที่ผ่านมาก็ได้สอนมาโดยตลอดว่า ให้อยู่ในสังคมให้เป็น อย่าเอาเปรียบใคร แต่ก็อย่าให้ใครมาเอาเปรียบ อย่าทำตัวเด่นกว่าคนอื่น อยู่ให้เพื่อนรักอย่าอยู่ให้เพื่อนเกลียด ซึ่งที่ผ่านมาน้องนนท์จะทำตามที่พ่อแม่สอนทุกอย่าง แต่หลังจากนี้จะเป็นอย่างไรก็ไม่แน่ใจ ในความเป็นแม่ก็รู้สึกเป็นห่วงลูกที่เข้าสู่สังคมของคนดัง เพราะน้องนนท์อายุเพิ่งจะ 16 ปี เท่านั้น การตัดสินใจอะไรอาจจะยังไม่ดีพอ ซึ่งพ่อแม่ก็จะพยายามดูแลให้ใกล้ชิดมากที่สุดเหมือนกับที่เคยดูแลกันมาตลอด ไม่ว่าลูกจะไปไหนก็จะบอกพ่อแม่ และไปรับไปส่งทุกครั้ง แม้แต่วันที่ลูกขอไปเที่ยวกับเพื่อนๆ

รู้จัก “น้องนนท์ เดอะ วอยซ์” คนแรกของเมืองไทยหนุ่มน้อยจากภูเก็ต
วง The Ballad ที่น้องนนท์เป็นนักร้องนำ
        คุณแม่ “กันต์กมล” ยังได้กล่าวต่อไปถึงแรงใจแรงเชียร์ของคนภูเก็ต รวมทั้งคนทั้งประเทศที่ร่วมกันโหวตเชียร์น้องนนท์ จนได้รับรางวัลในครั้งนี้ ว่า ต้องขอขอบคุณชาวจังหวัดภูเก็ต และคนไทยทั้งประเทศ ที่ร่วมกันเชียร์อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะคนภูเก็ตที่ทุ่มแรงเชียร์ แรงโหวตกันอย่างเต็มที่ ซึ่งจะพูดคำว่าขอบคุณคงไม่พอเพราะแรงเชียร์ที่ได้รับมีมากกว่าคำคำนี้ แรงเชียร์ที่ได้เกินกว่าความคาดหวังเป็นอย่างมาก ซึ่งทางครอบครัวต้องขอบคุณทุกคนที่ทุ่มเททั้งแรงใจและแรงเชียร์ในการช่วยกันผลักดันให้น้องนนท์ก้าวเข้าสู่การเป็น “เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์” คนแรกของประเทศไทย

รู้จัก “น้องนนท์ เดอะ วอยซ์” คนแรกของเมืองไทยหนุ่มน้อยจากภูเก็ต
ลีลาการร้องเพลงของน้อง
       


ข่าวล่าสุด ในหมวด
“อภิชัย ช่วยสมบูรณ์” เกษตรกรดีเด่นระดับเขต สาขาทำไร่นาสวนผสม
ปัญหายางพาราจบยากหาก พ.ร.บ.การยาง มีจุดอ่อน เสียงจาก “กลุ่มจับตานโยบายยาง” (ชมคลิป)
“หากจะสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินรัฐต้องพูดความจริงกับประชาชน” เสียงจากหมอสุภัทร ฮาสุวรรณกิจ
“บรรจง นะแส” ปลุกคนใต้ร่วมต้านโรงไฟฟ้าถ่านหิน ปกป้องพื้นที่ผลิตอาหาร 2 ฝั่งทะเลไทย
ดูความฉิบหายนี่ก่อน “คนเทพา” เสียงเตือนจาก “คนจะนะ” ที่เคยสนับสนุนโรงไฟฟ้าและโรงแยกก๊าซไทย-มาเลย์ (ชมคลิป)
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 48 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 1 +75 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีใจแทนครอบครัวและเพื่อนๆน้องนนท์ด้วยครับ
ขอแสดงความยินดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +54 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชียร์เก่ง ธชย ประทุมวรรณ แต่ ขอแสดงความยินดีด้วยครับน้องนนท์ น้องเป็นคนที่ร้องเพลงได้เพราะมาก และมีบุคคลิกที่น่าประทับใจ

หวังว่าน้องจะเป็นไอดอลให้น้องๆนักเรียนทั่วประเทศหันมากล้าที่จะฝัน พยายามฝึกฝน จากนั้นกล้าลงสนาม แล้วทำมันให้เป็นจริง

ใครจะไปคิดว่า ไอ้แว่น ผอมๆ ดำๆ ติ๋มๆ มันจะมาได้ที่ 1 The Voice แล้วมีแฟนคลับเยอะได้ขนาดนี้
What's my name ทำได้สวดยอด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชียร์น้องนนท์ตั้้งแต่แรก เขามีพื้นฐานที่ดีจิตใจดี ร้องอะไรก็ร้องได้ ตื่นเต้นบ้างตามประสาเด็ก แต่คนอื่นๆ ร้องได้อยู่แนวเดียว การสร้างความแปลกของนักร้องบางคนมันตื่นตาก็จริงแต่เสียดายที่ไม่ได้สร้างความไพเราะให้กับการร้องได้เลย ลองกลับไปดูใหม่ว่าความหลากหลายของน้องนนท์มีมากกว่าและน่าประทับใจกว่า
อะไรที่แปลกเกินไปสักวันก็เบื่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากจะถามคนบางคน บางกลุ่ม บางพวก ว่า คนที่เขาทำดี ทำไมพวกแกถึงต้องว่า ต้องด่าเขาด้วย ไม่ชอบก็ควรอยู่เฉยๆ ถ้าแกมีความสามารถเขาก็เปิดโอกาสให้กับทุกคนอยู่แล้ว ทำไมไม่สมัครเข้ามาประกวด เด็กอายุแค่สิบหก เขามีความสามารถถึงขั้นคว้ารางวัลได้ เขาเก่ง แต่พวกแกกับมาด่า มาว่าเขา แกไม่อายปากบ้างหรือ หรือจะให้ไปสรรเสริญเยินยอ ไอ้เวรพวกติดยา ไอ้เวรพวกแข่งรถสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน หรือไอ้เวรเที่ยวเอาปืนไปยิงชาวบ้านเขาเป็นว่าเล่น คนเขาทำความดีกลับไม่สนับสนุน ว่าไงไอ้พวกเวรตะไล
ส่งเสริมคนดีเว้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าน้องนนท์เหมาะสมนะครับ ผลงานรวมทุกรอบดีหมด
ยิ่งมารู้ประวัติด้วยทีหลังว่าร้องเพลงมาตลอดยิ่งมั่นใจ ว่าไม่ผิดคน
ตอนแรกคิดว่าเป็นแค่ไอ้แว่นธรรมดาๆ
ต๊ะเสียงยังไม่สุด แต่อารมซึ่งดี
คิง ทฤษฎี ปึก แต่เป็นคนที่ไม่ดึงดูด แข็งเกินไป แตเพลงที่ร้องคู่ลุงเหน่ง ผมให้เป็นสุดยอดเพลงร๊อคแห่งยุคเลยคับ
เก่ง แหวกแนวดี ถ้าได้ทําอัลบั้มก็น่าฟังว่าออกมาจะเป๊นไง
ดูมาทุกรอบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีใจด้วยที่ได้นะครับ แต่อยากบอกว่าเวลาฟังน้องร้องแล้วมันยังธรรมดาไป ยังไม่คู่ควรกับที่ 1 เท่าที่ควร ฟีดแบ๊กกระแสนี้มาเยอะ เพราะน้องเค้ายังธรรมดาไป ถ้าคิงหรือเก่งได้ ผมว่าคนจะยอมรับมากกว่านี้เยอะ ค่อนข้างผิดหวังเล็กน้อยกับผลโหวต น้องเค้ายังไม่ใช่ในสายตาผม
เฉยๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดยอดเก่งที่สุด
ccc-2539@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าจะสร้างภาพยนตร์เพลงดีๆซักเรื่องเนื้อเรื่อง ของ นนท์ นี่สร้างหนังได้เลยนะเนี่ย ตั้งแต่รอบBlind Audition ก็มีโค้ชก้องกดคนเดียวและช่วงใกล้จบ เรื่องน่าจะปูตั้งแต่อยุ่ภูเก็ต นัทก้เล่นด้วย โดยเดินเรื่องควบคู่ไปกับคู่แข่งสำคัญคือ เก่ง เป็นผุ้ร้ายซึ่งคอนจบก็กลายเป็นเพื่อนรักกัน และเติมบทตลกธรรมชาติของนนท์ลงไปดราม่าเพิ่มอีกเล็กน้อยเป็นหนังเพลงดีๆได้เรื่องนึงเลยนำแสดงโดย ก้องสหรัฐ ธนนท์ จำเริญ เก่ง ธชย นัทเดอะว๊อยส์และโค้ชทุกคน อีกมากมายจากเดอะว๊อยส์ อย่าลืมคุณตุ้มเสน่ห์หาด้วยนะ
ภาพยนตร์เพลงเดอะว๊อยส์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้องนนท์เก่งมากๆ ถ้าได้ดูรายการทุกรอบจะเห็นเลยว่าน้องร้องเพลงเพราะ และมีความหลากหลาย ด้วยความสามารถ ด้วยตัวตนของเค้า ทำให้เค้าก้าวมาถึงจุดนี้

ขอให้น้องนนท์เจริญก้าวหน้าต่อไปนะ เด็กเก่ง
ผ่านมา/jung098@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอแสดงความยินดีกับน้องนนท์ด้วย
หลายคนหลายความคิดแตกต่างกันไป
สรุป..นนท์ ก็คือ The Voice คนแรกของ
ประเทศไทย
can
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่จริงเวลาดูเก่งร้องเพลง มันน่าตื่นตาตื่นใจดีนะ พอกำลังฟังเพลินๆ ดันทำเสียง จิก กะ จิ๊ก ๆๆๆๆๆๆ จั๊กกกๆๆๆ กั๊กกๆๆๆ หมดกัน ทนไม่ไหวอ่ะ
ทุกเพลงที่ร้องเลยต้องมีเสียงแมลงสาบเนี่ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่สนใจว่าต่อไปน้องนนท์จะดังกว่า หรือด้อยกว่าคนอื่นที่มาประกวด ที่โหวตให้น้องชนะเพราะชอบน้องร้องเพลงเพราะ เป็นธรรมชาติ ทุกคนคงอยากให้น้องได้รางวัลเป็นความประทับใจที่อยากให้น้องได้ กติกาบอกว่าโหวตมากก็ชนะ เพราะฉะนั้นเราจึงโหวต เพราะโค้ชได้ตัดสินไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่า the voice ของโค้ชแต่ละคนคือใครให้กลับไปดูตอนโค้ชให้คะแนน นั่นแหละ the voice ตัวจริงที่เขาต้องการ ส่วนน้องนนท์เป็นความสุขใจของประชาชนที่เราจะโหวตให้
เพื่อวันนี้ และให้น้องนนท์สู้ต่อไปไม่จำเป็นต้องดังทะลุฟ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ชนะก็แปลกล่ะ โรงเรียนน้องนนท์ มีนักเรียน+ครู กี่คน แค่โปรโมทให้ช่วยๆกันโหวต อย่างละครั้งสองครั้ง ก็นำลิ่วแล้วคะแนน ผมไม่ได้บอกว่าน้องเขาร้องไม่ดี แต่แค่จะสื่อว่า บางทีมันก็ไม่เป็นธรรมหรอก ตัดสินคนจากผลโหวต
เป็นกลาง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอิ๋มมมม ..คนอื่นเขาไม่มีเพื่ิอนเหรอ
ต๊ะก็เรียน อายุเท่ากัน เก่งก็จบมหาวิทยาลัย น่าจะมีเพื่อมากว่าเด็ก ม. 4 นะ
อย่าปรุงแต่งนักเลย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอิ๋มมมม ..คนอื่นเขาไม่มีเพื่ิอนเหรอ
ต๊ะก็เรียน อายุเท่ากัน เก่งก็จบมหาวิทยาลัย น่าจะมีเพื่อมากว่าเด็ก ม. 4 นะ
อย่าปรุงแต่งนักเลย
 
ความคิดเห็นที่ 32 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไทยดูเป็นแล้วครับ โดยมีรายการก๊อดทาเล้นท์เป็นบทเรียน
412
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่หนึ่งเสียใจด้วยครับที่ ไปอยุ่ในค่ายทรุ.... ดีใจแทนเก่งที่ได้ที่สองพี่โจอี้คงไม่ทิ้งหรอกความสามารถเยอะขนาดนั้น
ที่สองแซงมาทางโค้งที่หนึ่งตกไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้าใจผิดแล้ว เขาเซ็นต์สัญญากับค่าย universal ต่างหากล่ะ ไม่ได้เซ็นต์กับ true
ดู v reporter เขาลงให้อย่างนี้
 
ความคิดเห็นที่ 30 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าน้องนนท์ เนื้อเสียงดีมากนะครับ ใน 4 คนนี้ รองมาก็พี่คิง ส่วนน้องต๊ะ ร้องเพลงช้าได้ดีแต่เสียงยังไม่เต็ม ส่วนเก่งเขามีสไตล์ของตัวเอง แต่เนื้อเสียงธรรมดามาก ทั้ง 4 คนถือว่าทำได้เยี่ยมแล้วครับ ขอให้ประสบความสำเร็จทุกคนครับ
ยุทธ ตู้เย็น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยคิดแบบคห.2 พวกมาประกวดแล้วทำอะไรต่อยั่งยืนหรือไม่อย่างไร จะมาประกวดไปทำไม

แต่พยายามเปิดใจและรับฟัง คนเหล่านี้เขามีฝัน และพยายามทำตามฝันดีกว่าพวกฝันแล้วไม่ลงมือทำ

สำหรับน้องนนท์เขามีฝันของเขาเรื่องการร้องเพลงและเขาก็มาประกวด และชนะไปได้ ก็ทำฝันของเขาให้สำเร็จไปแล้วส่นวหนึ่งนะครับ ก็ยินดีด้วยเพราะผมเชียร์ ไม่ก้าวก่ายไปวิจารณ์ผู้แข่งขันอื่นๆ ละเบื่อทะเลาะกัน
a
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 -21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียงอย่างนี้เสียงตดกรูยังเพราะกว่าอีก
อาแปะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าไปพูดกะใครเขานะ อายแทนจริง ๆ คิดได้ไง มีสมองไหมเนี่ย ไม่มีดี เขาจะติด 1 ใน 4 และได้ที่ 1 ได้อย่างไร เฮ้อ! เพลียใจกับคนแบบนี้จริงๆ ...
อาซิ้ม
 
ความคิดเห็นที่ 25 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นนท์ เป็นคนที่ร้องเพลงได้ดีมาก
เข้าใจเรื่องจังหวะ โน๊ต
รู้จักโอกาส มีทั้งทักษะ และ พรสวรรค์ในการโชว์ลูกเล่น+ใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปในเพลง

เชียร์นนท์มาตั้งแต่รอบ Blind Audition ด้วยเพลง"ฟ้า" เพราะแกร้องได้สุดยอดมาก
ดีกว่าต้นฉบับแบบคาดไม่ถึง โดยเฉพาะท่อน improvise เสียงไล่ไปตามโน๊ต เยี่ยมมากๆ http://www.youtube.com/watch?v=DNArivrdYIs

ตอนที่ดูครั้งแรก ยังสงสัยเลยว่า โค้ชทั้ง 4 หูดับระหว่างการบันทึกเทปรึเปล่า เพราะถ้าร้องเพลงดีขนาดนี้แล้วไม่มีใครกดหันมาเนี่ย โค้ชทั้ง 4 คงมีปัญหาการได้ยิน ;)

นนท์เป็นคนมีความเสมอต้นเสมอปลาย แต่รอบหลังๆ ไปได้เพลงลูกทุ่งซะเป็นส่วนใหญ่ ก็เลยไม่ได้มีโอกาสโชว์ความหลากหลายได้มากเท่าเก่ง
และเพลงสุดท้ายที่ใช้ประกวด ก็ไม่ได้เปิดโอกาสให้เขาได้ใช้ทักษะ+ความสามารถได้มากเท่าที่เคยใช้ไปกับเพลง"ฟ้า"

โดยส่วนตัว ชอบทั้งเก่ง และ นนท์
เก่งทำได้ดีมากๆ ในเพลง บุษบา
การได้ 1 ใน 2 คนนี้มาเป็นแชมป์ ถือเป็นเรื่องที่เหมาะสมแล้วครับ
fat
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในตอน blind audition กรรมการจะเบลอๆ เพราะต้องนั่งฟัง 140 คน บางคนร้องดีมาก ได้ร้องคนแรกๆ กรรมการไม่กดเพราะอยากลองฟังคนอื่นๆก่อนเลยชวดไป บางคนร้องดีกว่าพวกที่เข้ารอบมาก็มี มันอยู่ที่โชคด้วย
นนท์สมควรได้ แม้จะร้องเพี้ยนบ้าง เนื้อเสียงดีถึงแม้จะไม่ได้ดีที่สุด improvise ดี เป็นตัวของตัวเอง ลีลาเต้นน่ารัก เอ็นเตอร์เทรน์ดี เหมาะกับการปั้นออกอัลบั้ม
เก่ง แนวแปลกดี แต่ถ้าร้องแบบนี้ทุกเพลง มันน่ารำคาญ
yes
 
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ 2 ที่ 3 ได้รางวัลหรือไม่ ได้อะไร ใครรู้ช่วยบอกด้วย สงสาร น้องเก่ง น้องต๊ะ
ดารณี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาบอกว่าทุกคนที่ผ่านเข้ารอบ Blind Audition มา ได้รางวัลทุกคน ยอดรวมที่ทรูจ่ายไป ราวๆ ล้านกว่าแต่ไม่บอกว่าเป็นอะไร เงินสด หรือ ว่า เกี้ยวกุ้ง 555+
ถ้าฟังไม่ผิด
 
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังเป็นเด็ก ไม่สมควรไว้หนวด เสียโหงวเฮ้ง เสียบุคลิก
คนใต้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยผมเป็นเด็กผมก็มีหนวดนะ ขึ้นครั้งแรกจะเป็นขนอ่อนๆ พ่อบอกไม่ต้องโกนลูก ถ้าโกนแล้วหนวดจะแข็ง นานๆไปผมว่าไม่หล่อผมเลยโกน เดี๋ยวนี้มันแข็งมากเซ็ง
ลุงเกรียน
 
ความคิดเห็นที่ 21 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นรายการธุรกิจมากกว่า แหกตาชาวบ้านโง่ๆที่ชอบดู ไม่อยากวิจารณ์
ee@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใจเท่า...มด ว่างๆ ลองหัดเจริญสติเสียบ้างโลกมันยังมีอะไรดีๆ
มองโลกกว้าง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสร่อ
มาก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกอย่างในทีวีเค้าก็เรียกธุรกิจทั้งนั้น "ธุรกิจบันเทิง" หน่ะรู้จักมั๊ย ไม่อยากดูก็ยกทีวีไปบริจาคซะ
อย่ามาอุดมการณ์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดได้แค่นี้เหรอคนไทย
jinn
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริง นอกจากจะขายโฆษณาแล้วยังมาหลอกให้คนกดโหวตอีก กรรมการก็มี ก็โหวตไปดิ มาชะเลียร์นักร้องอยู่ได้ 555
โง่ต่อไป
 
ความคิดเห็นที่ 20 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยอมรับผลโหวตนะ
แต่ความเห็นส่วนตัวคิดว่าคนนี้ธรรมดาที่สุดในสี่คนสุดท้ายเลย
ทำให้รู้สึกว่าจบแบบไม่อิ่ม ไม่น่าจดจำ
อ่ะนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมชอบเก่งวีคแรกๆ ที่ร้องเพลงเร็วสนุกๆปนยียวน อย่าง what's my name หรือ I feel good ในรอบ battle สุดยอดมาก แต่หลังๆเน้นไปโชว์ความเป็นไทย ซึ่งดี แต่มากไปนิด
ทศ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดว่าเดอะ ว๊อย ได้ นักร้องแชมป์ที่ไก่อ่อนไปหน่อย ขอพูดตามตรง แบบไม่รักษาน้ำใจละกัน ตามความเห็นส่วนตัว ไม่คุ่ควรเลย น้องนนท์ ร้องเพลงธรรมดาเป้นนักร้องงานวัดมากๆ จนไม่น่าเชื่อว่า น่าจะได้แชมป์ นักร้อง ดีๆ ก้ ดันมาอยุ่ทีมเดียวกันซะหลายคนเลย น่าเสียดายย
เซ็ง ว๊อยยย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปหัดร้องเพลงให้ได้ก่อน แล้วค่อยมาพูด นะ
พ่อ งง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แสดงว่านักร้องปัจจุบันด้อยกว่านักร้องงานวัด
ถ้าจะจริง.......แฮะ
มดดำ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แปลกนะคนเรา ทำไมไม่รู้จักยอมรับกติกา ผลออกมาอย่างไร ก็ตามนั้น
 
ความคิดเห็นที่ 17 -29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าตาทะเล้นทะลึ่งสัปตน ตัวก็สูงยังกะเปรต ถ้าชนะประกวดร้องเพลงที่วัดสุทัศน์กรูจะไม่ว่าเลย
ระอา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าน้องนนท์เหมาะสมนะครับ ผลงานรวมทุกรอบดีหมด
ยิ่งมารู้ประวัติด้วยทีหลังว่าร้องเพลงมาตลอดยิ่งมั่นใจ ว่าไม่ผิดคน
ตอนแรกคิดว่าเป็นแค่ไอ้แว่นธรรมดาๆ
ต๊ะเสียงยังไม่สุด แต่อารมซึ่งดี
คิง ทฤษฎี ปึก แต่เป็นคนที่ไม่ดึงดูด แข็งเกินไป แตเพลงที่ร้องคู่ลุงเหน่ง ผมให้เป็นสุดยอดเพลงร๊อคแห่งยุคเลยคับ
เก่ง แหวกแนวดี ถ้าได้ทําอัลบั้มก็น่าฟังว่าออกมาจะเป๊นไง
ดูมาทุกรอบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้เห็นรับฟังตั้งแต่ร้องเพลงแรกก็ชอบเด็กคนนี้แล้วว่าร้องดีมีพรสวรรค์ กล้าเข้ามาสู้นักร้องชั้นเกจิทั้งนั้น
เออวันนี้ข่าวastv.ว่าชนะเยี่ยม ก็ยินดีขอปรบมือให้นะครับ นนท์ เดอะวอยซ์และอ.สหรัถเดอะก้อง
มะขามหวาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
The Voice เปิดตัวคั้งแรก คนก็ให้การติดตามกันเยอะขึ้น ทุกสัปดาห์ก็เยอะขึ้นเรื่อยๆ
ต้องยอมรับว่าทุกฝ่ายที่จัดให้มีรายการนี้ประสบความสำเร็จในหน้าที่ของตัวเอง โดยเฉพาะน้องๆทุกคนที่มาแสดงความสามารถ ต้องให้เครดิตเขาค่ะ
ถึงแม้ผลออกมามันต้องมีผู้ชนะเพียง 1เดียว นั่นก็แสดงว่าต้องมีผู้ต้องยอมรับกับคนที่ไม่ชนะก็ไม่ต้องเสียใจ รายการเขาก็ต้องการให้ความบันเทิงกับผู้ดูทั้งทีมโค้ชทุกคนก็สร้างสีสรรน่าสนใจเป็นรายการท๊อปฮิตมาแรมเดือน
ขอปรบมือให้ ทุกคนตั้งใจทำให้มันออกมาดีค่ะ
kkk
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นนท์เป็นคนที่เราไม่ได้เชียร์เลย แต่ต้องยอมรับล่ะ เพราะเราว่าคนที่เราเชียร์หลังๆ ชักเยอะไปละ
ยินดีด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากจะถามคนบางคน บางกลุ่ม บางพวก ว่า คนที่เขาทำดี ทำไมพวกแกถึงต้องว่า ต้องด่าเขาด้วย ไม่ชอบก็ควรอยู่เฉยๆ ถ้าแกมีความสามารถเขาก็เปิดโอกาสให้กับทุกคนอยู่แล้ว ทำไมไม่สมัครเข้ามาประกวด เด็กอายุแค่สิบหก เขามีความสามารถถึงขั้นคว้ารางวัลได้ เขาเก่ง แต่พวกแกกับมาด่า มาว่าเขา แกไม่อายปากบ้างหรือ หรือจะให้ไปสรรเสริญเยินยอ ไอ้เวรพวกติดยา ไอ้เวรพวกแข่งรถสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน หรือไอ้เวรเที่ยวเอาปืนไปยิงชาวบ้านเขาเป็นว่าเล่น คนเขาทำความดีกลับไม่สนับสนุน ว่าไงไอ้พวกเวรตะไล
ส่งเสริมคนดีเว้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รักน้องนน เชียร์สุดใจขอให้ดังเป็นพลุแตกนะจะได้ชนะใจคนไทยทั้งประเทศ
pick2521-hotmill.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รักน้องนน เชียร์น้องนนไอ้#3เนี๊ยะดีแต่พูดหรือป่าวอิจฉาเด็กน่าจะให้กำลังใจนะลุงเด็กเก่งขนาดนี้จะหาได้จากที่ใหนขอให้น้องนนดังเป็นพลุแตกเลยนะจ้าเป็นกำลังใจให้ค่ะ
pick2521
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +54 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชียร์เก่ง ธชย ประทุมวรรณ แต่ ขอแสดงความยินดีด้วยครับน้องนนท์ น้องเป็นคนที่ร้องเพลงได้เพราะมาก และมีบุคคลิกที่น่าประทับใจ

หวังว่าน้องจะเป็นไอดอลให้น้องๆนักเรียนทั่วประเทศหันมากล้าที่จะฝัน พยายามฝึกฝน จากนั้นกล้าลงสนาม แล้วทำมันให้เป็นจริง

ใครจะไปคิดว่า ไอ้แว่น ผอมๆ ดำๆ ติ๋มๆ มันจะมาได้ที่ 1 The Voice แล้วมีแฟนคลับเยอะได้ขนาดนี้
What's my name ทำได้สวดยอด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชียร์น้องนนท์ตั้้งแต่แรก เขามีพื้นฐานที่ดีจิตใจดี ร้องอะไรก็ร้องได้ ตื่นเต้นบ้างตามประสาเด็ก แต่คนอื่นๆ ร้องได้อยู่แนวเดียว การสร้างความแปลกของนักร้องบางคนมันตื่นตาก็จริงแต่เสียดายที่ไม่ได้สร้างความไพเราะให้กับการร้องได้เลย ลองกลับไปดูใหม่ว่าความหลากหลายของน้องนนท์มีมากกว่าและน่าประทับใจกว่า
อะไรที่แปลกเกินไปสักวันก็เบื่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเชียร์"เก่ง"มาตลอดครับ ผมว่าเขามีความสามารถและจุดขายเยอะ ลองมาติดตามกันดูดีกว่าว่า4คนที่เข้ารอบสุดท้ายเนี่ยใครจะเกิดก่อนและไปได้ไกลกว่ากัน
มานพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าน้องนนท์ครับ เพราะมีความหลากหลายกว่า ร้องได้หลายแนว ฟังรู้เรื่อง ไพเราะด้วย เก่งมีดีตรงความแปลก แต่กลุ่มลูกค้าจะน้อยกว่า

ส่วนเรื่องโอกาส ตอนนี้น้องนนท์ได้ออกอัลบั้มแล้วแน่ๆตามสัญญาจากทางรายการ

สุดท้ายรักใครชอบใครก็ตามอัธยาศัยครับ เถียงกันไปก็ไม่จบ เรื่องความชอบเี่นี่ย
ยาวไปๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราเข้าใจว่าหมายถึงการสร้างจุดขาย แต่เราคิดว่าคนที่โหวตน้องนนท์ไม่ได้มองว่าน้องนนท์จะไปขายอะไร ไม่ได้มองแบบธุรกิจ เขาคงโหวตเพราะร้องเพลงเพราะประทับใจ และร้องได้ทุกแนว
ตื่นเต้นดี
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ามองจุดขาย ยังไงนนท์ก็มี่จุดขายมากกว่าเก่ง เก่งมีความแปลกแต่ฟังบ่อยๆมันคือความแปลกที่จำเจ และที่สำคัญจุดขายของเก่งแคบกว่า ถ้าจุดขายของเก่งกว้างกว่าคงชนะไปแล้ว
dab
 
ความคิดเห็นที่ 6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไร้สาระทั้งเพ
?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้องมีความสามารถ ไม่งั้นคนภูเก็ตไม่เชียร์

และคงไม่ช่วยโหวตกระหน่ำหรอก

อีกอย่าง...คนภูเก็ตยังตังค์อ่ะ
tini
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมก็คนภูเก็ต แต่ไม่มีตังค์ และไม่ได้เคยดูรายการนี้ ไม่สนใจด้วยซ้ำ คนภูเก็ตไม้ได้มีตังค์ทุกคน
ไม่มีตังค์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แพ้แล้วพาล
อืม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าคิดแบบนี้ทำไมไม่คิดว่าเก่งอยู่หาดใหญ่ คนเยอะกว่า คนมีตังค์มากกว่า เปรียบกับ ภูเก็ตแค่เกาะเล็กๆ
เข้าใจคิดนะเมิง
 
ความคิดเห็นที่ 3 -13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้จะโจมตีอะไรนะ แต่ว่า
คุณภาพแชมป์ของประเทศเราไม่ได้เสี้ยวของประเทศอื่นเลยนะ เสียงแบบนนท์หาที่ไหนก็เจอ ตลาดสด โรงเรียนวัดแถวไหนก็พอมี

นักร้องคาเฟ่ร้องเพราะกว่าก็มากมายล้นประเทศ
ยังสงสัยว่านี่มันเดอะโหวตหรือเดอะว๊อยส์กันแน่
เสียดายคนที่ร้องดีๆ แพ้โหวตไปหมด

เป็นที่นิยมที่สุดไม่ได้แปลว่าดีที่สุดนะ
ดูเจ๊ปูดิ ใครๆก็นิยม แต่เอิ่มมม....
ลุง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มิน่าล่ะประเทศนี้ไม่พัฒนาซะที ก็เพราะมีคนแบบ #3 แพร่พันธุ์มากขึ้นทุกวัน
หวังว่าจะเข้าใจ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลุงไปเกิดใหม่เถอะ อยากรู้จังว่าลุงร้องเพลงเป็นยังไงเสียงไม่เหมือนในท้องตลาดแน่ๆ เสียงเหมือนในท้องทุ่งเช่น ควาย
SSS
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลุงครับลุง กรุณาทำความเข้าใจด้วยนะครับ ก็คนที่ลุงบอกว่าเสียงดี มีแถวตลาดสด โรงเรียนวัด พวกนั้นไม่มาประกวดละครับลุง น้องนนท์เขามาประกวดที่เวทีนี้ ไม่ได้บอกว่าเก่งสุดในสามโลก ไพเราะสุดในจักรวาลแล้วจะไปเปรียบเทียบกับบุคคลที่ลุงกล่าวมาได้งัยละครับ หัดมีมุทิตาจิตบ้างนะครับ ลุงเพื่อไม่เป็นภาระของลูกหลาน
เด็กบ้านสวน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ใช่เฉพ่ะน้องนนท์เท่านั้น เพราะทั้ง 4 คน ก็มีมากมายอย่างที่คุณว่า แต่ใน 4 คนนี้ น้ิองนนผ์้เหมาะสมที่สุดเท่านั้นเอง
อย่่างอแง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณไม่ควรแสดงความเห็นแบบนี้เลย เคยดู the voice ต่อเนื่องไหม เสียงของนนท์เขาสามารถสะกดคนดูได้ขนาดไหน เวลาเขาได้เพลงที่เป็นตัวตน และสิ่งที่เขาถนัด แต่คุณอาจดูเป็นบางครั้ง ยิ่งวันสุดท้าย นนท์ยิ่งน่าเห็นใจ เพราะเพลงที่นนท์ถูกให้ร้องโดย true ไม่น่าสนใจเลย ไม่ได้โชว์ น้ำเสียง โชว์เสน่ห์ คุณต้องดูเขาต่อเนื่อง เสียงเขาไม่เป็นรองใครเลย
วีณา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่นะ น้องเขาเนื้อเสียงดี แต่โคชพยายามเปลี่ยนแนวให้ตลอดเวลาต่างหาก เสียงบางวีคเลยดีสุด ๆ ไปเลย บางวีคก็ไม่ได้ขนลุก ก็ไม่ถึงกับต่ำต้อย

ฉันโวตให้น้องเขาเพราะวันนึงเปิดไปฟังเพลงนึงที่น้องเขาร้องไว้ แล้วมีความสุขมาก ใช่ คนอื่นร้องเพราะกว่าเยอะเลย แต่ไม่สามารถที่จะทำให้ฉันกลับไปฟังซ้ำ ๆ ได้หลายครั้งเหมือนเพลงที่น้องนนท์ร้อง

เหนือสิ่งอื่นได้ กติกาก็คือกติกา ถ้ามีการโวตเข้ามาเกี่ยวข้องแล้ว จำไว้เลยว่า "เสียง" อย่างเดียวไม่พอ มันต้องมีความสุขที่สามารถทำให้คนโวตให้คุณได้ต่างหาก
ใครชนะ ก็ต้องมีคนเข้ามาว่าอย่างนี้อยู่ดี
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
OK, I'm in the USA so what. You can not compare Oranges and Apples. If you are good why don't you go on the show. Rule is rule, if only one contestant and only one vote he or she still win, period even he or she can't sing. The bottom line is the future will tell if he can live up to his title.
"Correction does much, but encouragement does more."

สังคมไทยปัจจุบันก็เป็นอย่างนี้ขึ้อิจฉา คนนั่งดูนั่งฟังแล้วมาวิจารณ์นะมันง่ายกว่าขึ้นไปเอง มีอีกหลายคนที่อยากจะทำได้อย่างนั้น แต่ไม่กล้า ไม่มีโอกาส ไม่มีความสามารถพอ
ที่สำคัญกติกาก็คือกติกา ก็เหมือนการเลือกตั้งทุกวันนี้ใครๆ ก็รู้ว่าซื้อเสียงมาทั้งนั้น แต่นั่นต้องจ้างและลงทุน และผลประโยชน์มหาศาล แต่นี่เขาไม่ได้จ้างและำไม่ได้ดูถูกครอบครัวน้องนนท์นะ คงไม่มีปัญญาไปจ้างโหวดหรอก และอีกอย่างคนที่โหวดก็ควักเงินเอง และไม่ได้ผลประโยชน์อะไร เพียงแต่ได้ความสุขที่คนของเราโหวดชนะ
What and idiot.
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Pure Business and Entertainment.
ก็แค่ธุรกิจและการบันเทิง
ทำไมต้องมานั่งอิจฉาตาร้อนด่ากัน ทั้งๆ ที่ไม่ใช่ธุระของเรา
เขาชนะ เขาได้รางวัล ครอบครัวเขาก็ดีขึ้น อาจจะเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับเด็กรุ่นต่อๆ ไป ดึกว่าเป็นแบบอย่างในทางลบ
คนชนะคนแพ้ก็ต้องทำมาหากินกันต่อไป
เอาเวลาไปทำมาหากินเลี้ยงดูครอบครัวเราต่อไปดีกว่า
สนใจอนาคตเราดีกว่า อนาคตของชาวบ้าน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด็กไทยคนนึง ตามความฝันมาแต่เล็กๆแล้วก็ทำสำเร็จด้วยฝีมือล้วนๆ แล้วไง ติเพื่อก่อก็ไม่ใช่ ติเพื่อทำลายรึไง แปลก ชอบเด็กติดยาไล่ตีไล่แทงก็ไปแสดงความเห็นโง่ๆที่อื่นป๊ะ แทนที่จะสนับสนุนเด็กที่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ กลับมาบ่อนทำลายซะงั้น
nnn-gn@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 2 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นคนแรก แล้วไงต่อ , เคยลองสังเกตุดูไหม พวกAF1-9 หลังจากประกวดแล้ว คนที่ชนะได้อะไร คนตกรอบ หรือ ออกจากบ้านก่อน ได้อะไร แล้วหลังจากนั้น ไปทำอะไรกันต่อ สามารถประกอบอาชีพอะไรเลี้ยงดูตัวเอง และ ครอบครัวได้ไหม จะมีสักกี่คนที่ได้เข้าวงการ ถึงแม้เข้าวงการจะได้เป็นพระเอกละครไหม!!!! คนที่ได้ผลประโยชน์จริงๆ และ แน่นนอนทุกฤดูกาล คือ ระบบโหวตคะแนนไงละ ได้กินตลอด
ระวังสังคมพวกนี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมคิดแบบตื้นเขิน การประกวดหลายๆรายการเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ไม่ใช่ตัวตัดสินว่าจะต้องเข้ามาประกวดแล้วยึดอาชีพนี้ บางคนเข้ามาประกวด แต่ทำอาชีพอื่นก็มี มันไม่แน่นอนเสมอไป การเข้ามาประกวดก็เป็นการแสดงความสามารถของมนุษย์แต่ละคนว่ามีความสามารถพอที่จะเป็นที่ยอมรับของสังคมได้หรือไม่ มันเป็นแรงกระตุ้นให้วัยรุ่นได้แสดงออกในสิ่งที่ดีงาม ไม่มั่วสุมกับสิ่งชั่วร้าย ไม่ดีหรือ คนทำดีถูกด่าถูกตำหนิ แล้วทำไมพวกแกถึงไม่ด่าไอ้เวรเด็กแว้นแข่งรถสร้างปัญหาให้กับชาวบ้านทุกๆวัน แล้วไอ้เวรที่ติดยา ทำไมแกไม่ไปด่า หรือแกขี้ขลาดตาขาว ไอ้เวร ถ้าแกไม่พอใจแกไม่ต้องโหวต ไม่มีใครบังคับ
จำไว้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้ามาประกวดได้ประสบการณ์และถือว่ามีโอกาสในการเข้าวงการมากกว่าคนอื่น ถ้าได้ก็ดี ไม่ได้เค้าก็ได้เงินรางวัล รวมๆเกือบจะ 5 ล้านบาท มากกว่าเงินคุณที่หามาทั้งชีวิตอีกมั้ง รู้รึยังว่าแล้วยังไงต่อ ลองถามตัวเองดูบ้างนะ ว่าจะทำอะไรกับชีวิตต่อไป นอกจากขวางโลกไปวันๆ
น่าสงสารนะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมรู้สึกดีใจที่เยาวชนสมัยนี้มีสนามให้แสดงออก พวกเขามีพลังมากๆ ถ้าระบายออกในทางดีก็เป็นประโยชน์ เป็นแนวทางในอนาคต ถ้าระบายในทาง
ไม่ดีก็เป็นปัญหาสังคม ผมเห็นว่าอนาคตก็ค่อยว่ากัน ปัจจุบันลูกๆหลานๆ
ได้เรียนรู้หลายๆอย่าง
ยินดีด้วยครับ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกอย่างมันก็ต้องมีแพ้มีชนะ แต่ที่สำคัญที่สุดคือประสพการณ์ในชีวิต ทำไมชอบด่าคนจัดว่าได้กำไร หากำไร นั่นมันเป็นธุรกิจของเขา บริษัทนี้ไม่ทำ บริษัทอื่นก็ทำ

ถ้าจะโทษต้องโทษพ่อแม่ หรือคนที่่ผลักดันเข้ามาทั้งๆ ที่รู้ว่ามันไม่มีทาง โดยใช้เงินซื้อโหวด หรือให้กำลังใจผิดๆ และที่สำคัญที่สุดคือสังคมปัจจุบัน ทึ่่ชอบให้ความสำคัญต่อคนเหล่านี้เช่นพวกดารา ของแบรนด์เนมถ้าถือก็คือมีสตางค์มีฐานะในสังคมซึ่งเป็นความเชื่อผิดๆ
Just move on with your life.
 
ความคิดเห็นที่ 1 +75 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีใจแทนครอบครัวและเพื่อนๆน้องนนท์ด้วยครับ
ขอแสดงความยินดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็มันเป็นธุรกิจ
จะคิดอะไรมากล่ะ
การโหวตมันเป็นธุรกิจชัดเจน
คิดดู..ข้อความละ6บาท
10ล้านคนเป็นเงินเท่าไหร่
แล้วรางวัลที่ได้รับมันเท่าไหร่
บวกลบคูณหารแล้วคุ้มมั๊ย
กับการลงทุน
zz65@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
zz65@hotmail.com

ก็มันเป็นธุรกิจ เพราะฉนั้นมันก็ต้องมีกำไร แล้วคุณจะไปด่าเขาทำไม ไปถามพวกนักการเมืองซิว่ามันเลือกตั้งแต่ละครั้งลงทุนไปกี่ร้อยพันล้าน คุณคิดว่ามันจะไปทำงานช่วยพวกคุณเหรอ มันก็ต้องหวังโกงกินได้อีกเป็นหมื่นแสนล้าน ไม่งั้นพวกมันนั่งอยู่บ้านนอนกินดอกเบี้ยดีกว่า
ฺBusiness as usual.....lol
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ธุรกิจแล้วไง ใครจะโหวตไม่โหวตมันก็เรื่องของเขา ไม่มีเงินโหวตแล้วจะไปยุ่งอะไรกับเขา
ฟหกด
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2015