หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Motoring | Test Drive
 
สัมผัสแรก เอส-คลาสใหม่ ที่สุดรถหรู ดูภาพชุดจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 24 กรกฎาคม 2556 10:31 น.
       โตรอนโต ประเทศแคนาดา คือเมืองที่รถเมอร์เซเดส-เบนซ์ได้รับความนิยมอย่างมากมาย โดยเฉพาะเอส-คลาสถือเป็นรุ่นรถที่มียอดขายสูงสุดของคนในประเทศนี้ และด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงกลายเป็นที่มาของการเดินทาง 20 กว่าชั่วโมงของสื่อมวลชนไทยพร้อมกับสื่อมวลชนจากทั่วโลก เพื่อไปสัมผัสรถคันจริง ตัวเป็น ๆ กัน
       
       เอส-คลาส เผยโฉมต่อสาธารณะชนครั้งแรกในเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ ดินแดนบ้านเกิด และมาพร้อมกับความใหม่สดตลอดทั้งคัน บวกกับความหรูตามแบบฉบับค่ายดาว 3 แฉก
       
       จะว่าไปแล้ว เอส-คลาส เป็นเจนเนอเรชันรถยนต์ระดับหรูที่อยู่คู่กับเมอร์เซเดส-เบนซ์ มานาน และมีการเปลี่ยนแปลงมาโดยตลอด และหากนับเฉพาะการแปะป้ายว่าเป็นเอส-คลาสจริง ๆ แล้ว โฉมใหม่ที่เรากำลังจะกล่าวถึงจะเป็น เจนเนอเรชั่นที่ 6

       ทำความรู้จักเอส-คลาสใหม่
       
       รุ่นใหม่นี้เป็นโมเดลเชนจ์ที่มากับรหัสตัวถังใหม่ W222 และเรือนร่างที่มีความปราดเปรียวและเพรียวลมขึ้นด้วยค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน หรือ CD อยู่ที่ 0.24 ดีขึ้นจากรุ่นเดิม ซึ่งอยู่ในระดับ 0.26
       
       ในแง่ของการออกแบบเอส- คลาส ใหม่ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นภายใต้แนวคิด The Essence of Luxury เพื่อสะท้อนถึงความเป็นที่สุดของยานยนต์ระดับหรู อีกทั้งยังอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆเพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำในตลาด
       
       รูปลักษณ์ภายนอกยังมากับตัวถังแบบ 4 ประตูซีดาน เส้นสายบนตัวถังสะท้อนถึงความหรู และความเพรียวลมในขณะพุ่งทะยานไปข้างหน้า ขณะเดียวกันแนวทางการออกแบบไฟหน้า-กระจังหน้าก็อิงกับเอกลักษณ์ใหม่ของเบนซ์ ซึ่งหันมาใช้กรอบไฟหน้าแบบทรงเหลี่ยมยาว รวมถึงหลอดแบบ LED มากขึ้นด้วย โดยไฟหน้ามีมากถึง 56 ดวง และ 35 ดวง สำหรับไฟท้าย ส่วนในห้องโดยสารมีใช้มากถึง 300 ดวง เลยทีเดียว
       
       ขนาดตัวถังต้องบอกว่างานนี้เกินหลัก 5 เมตร โดยมีให้เลือก 2 แบบ ถ้าเป็นรุ่นฐานล้อปกติจะมีความยาว 5,116 มิลลิเมตร และ 5,248 มิลลิเมตร สำหรับรุ่นฐานล้อยาว โดยเพิ่มจากรุ่นเดิม 40 และ 42 มิลลิเมตร ตามลำดับ ส่วนระยะฐานล้อจะอยู่ที่ 3,035 มิลลิเมตรสำหรับรุ่นปกติ และ 3,165 มิลลิเมตรสำหรับรุ่นฐานล้อยาว หรือเพิ่มขึ้น 31 และ 24 มิลลิเมตร ตามลำดับ ตรงนี้จะส่งผลต่อเนื่องไปยังความกว้างขวางและสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร ซึ่งมีทั้ง Headroom และ Legroom เพิ่มขึ้น

ภายใน รุ่น S500
       ภายในห้องโดยสารยังคงเน้นความหรูหราสไตล์เบนซ์ ตกแต่งด้วยวัสดุชั้นดี และเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยี ซึ่งตรงแผงคอนโซลกลางจะมีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 12.3 นิ้ว เป็นตัวควบคุมการทำงานของระบบส่วนกลาง เช่นเดียวกับการทำหน้าที่ในการแสดงผลของระบบนำทาง
       
       ส่วนเครื่องยนต์มีหลากหลายแต่ที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ เน้น คือ เครื่องยนต์ไฮบริด ส่วนจะเป็นรุ่นใดบ้าง ดูจากตารางนะครับ

       จุดเด่นขนมาเพียบ
       
       เมื่อเอส-คลาส เป็นเรือธง หรือ Flagship ของค่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ จึงนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาติดตั้งเพียบ บางระบบก็เป็นการติดตั้งครั้งแรก ก่อนที่จะกระจายออกสู่ซีรี่ส์ต่างๆที่อยู่ในระดับต่ำกว่า ซึ่งแน่นอนว่าในรุ่นใหม่อย่าง W222 มีการนำของใหม่มาติดตั้งมากมายเพื่อให้เป็นที่สุดของยนตรกรรมระดับหรู
       
       สำหรับเทคโนโลยีใหม่ที่นำมาใช้มีมากมาย โดยจะถูกติดตั้งทั้งภายนอกตัวรถและภายในห้องโดยสาร ทั้งระบบอำนวยความสะดวก ความปลอดภัย หรือเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ เรียกว่า W222 เป็นรถที่เพียบพร้อมด้วยความล้ำสมัย
       
       สำหรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ติดตั้งอยู่ภายในตัวรถประกอบไปด้วย
       
       Suspension with E: ถือเป็นครั้งแรกของโลกที่ระบบช่วงล่างมีการติดตั้ง...... ซึ่งStereo Camera ทำหน้าที่เปรียบเสมือนกับดวงตาในการสแกนสภาพพื้นผิวถนน และปรับระบบช่วงล่างให้สอดคล้องกับเส้นทางข้างหน้า โดยจะเป็นการสอดประสานการทำงานระหว่างระบบ AIRMATIC ความหนืดของช่วงล่างอัตโนมัติ กับระบบควบคุมการทรงตัว หรือ MAGIC Body CONTROL เข้าด้วยกัน เช่นระบบควบคุมการโคลงของตัวถัง หรือ ABC , ระบบช่วงล่างแบบถุงลมแบบปรับได้ และระบบพวงมาลัยแบบ Electro-Mechanical Direct-Steer System ที่จะช่วยเพิ่มความแม่นยำในการควบคุมรถได้มากกว่าระบบพวงมาลัยแบบ Mechanical แบบเดิม ๆ หรือระบบ Night Vision ซึ่งสามารถตรวจสอบสิ่งกีดขวางที่อยู่ด้านหน้าได้ทั้งคน และสัตว์
       
       -Adaptive Highbeam Assist Plus : มีการปรับระดับการส่องสว่างของไฟหน้ารถให้สอดคล้องกับสภาพเส้นทาง นั่นหมายถึงเมื่อเราเปิดไฟหน้าเวลาขับรถ หากมีรถสวนมา ไฟหน้าจะปรับความความสว่างลดลง เพื่อมิให้ไปรบกวนรถที่ขับสวนมา ซึ่งสามารถปรับได้ทั้งอัตโนมัติและตามความต้องการของคนขับ

       ระบบไฟส่องสว่างของรถ: ถือเป็นครั้งแรกเหมือนกันที่ เอส-คลาส ไม่ได้ใช้หลอดไฟแบบเดิมเลย แต่เปลี่ยนมาใช้หลอด LED สำหรับระบบส่องสว่างทั้งหมด โดยมีจำนวนหลอด LED ภายในตัวรถเกือบ 500 หลอด สำหรับใช้กับไฟคู่หน้า ไฟเบรก ไฟท้าย หรือไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสาร
       
       Distronic Plus with Steering Assist and Stop & Go: ระบบนี้จะช่วยเหลือผู้ขับขี่ในแง่ของการลดภาระการขับโดยระบบจะช่วยรักษาระยะห่างที่เหมาะสมจากรถยนต์คันหน้าเพื่อความปลอดภัย ทั้งบนเส้นทางที่โล่ง หรือท่ามกลางการจราจรที่ติดขัด สามารถทำงานในระดับความเร็วไม่เกิน 200 กิโลเมตร/ชั่วโมง อีกทั้งตัวระบบบังคับเลี้ยวยังออกแบบให้ควบคุมตำแหน่งของตัวรถให้อยู่ตรงกลางของช่องทางเมื่อขับบนเส้นทางตรงยาว และจะปรับให้รถเลี้ยวโค้งตามเส้นทางได้ด้วย ส่วนระบบ Stop & Go จะทำงานในระดับความเร็วไม่เกิน 60 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในการควบคุมการเคลื่อนที่ของตัวในขณะที่อยู่บนท่ามกลางการจราจรที่ติดขัด 
       
       Attention Assist : เปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 และรุ่นนี้มีการพัฒนาขึ้นใหม่อีกระดับเพื่อช่วยลดอาการหลับในระหว่างขับ โดยระบบจะตรวจสอบสภาพผู้ขับขี่โดยจับไปที่อาการเคลื่อนที่ของศรีษะและเปลือกตา ซึ่งจะระบุได้ว่าผู้ขับขี่เริ่มที่จะมีอาการเหนื่อยล้าจากการขับหรือไม่ และจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในระดับความเร็ว 60-200 กิโลเมตร /ชั่วโมง ซึ่งถ้ามีการตรวจพบว่ามีแนวโน้มว่าผู้ขับขี่จะเกิดอาการหลับในก็จะส่งเสียงเตือน
       
       Break Assist System BAS Plus wiyh Cross-Traffic Assist : ระบบนี้มีการพัฒนาให้สามารถตรวจจับการข้ามถนนของคนเดินถนน หรือรถเลี้ยวข้ามช่องทางเพื่อให้ระบบสามารถสั่งเพิ่มแรงเบรกในกรณีที่มีการเดินตัดหน้า โดยจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในระดับความเร็วไม่เกิน 72 กิโลเมตร/ ชั่วโมง
       
       Air balance Package : เป็นระบบปรับอากาศในรถที่มีการพัฒนาเพื่อให้ตอบสนองในแง่ความสะดวกสบายกับผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้อย่างเต็มที ทั้งในเรื่องของการแยกส่วนการปรับระดับอุณหภูมิทั้งฝั่งซ้าย-ขวา และด้านหน้า-หลัง รวมถึงยังเป็นครั้งแรกที่มีการติดตั้งระบบที่เรียกว่า Active Perfuming System ซึ่งจะช่วยเพิ่มบรรยากาศที่ผ่อนคลายภายในห้องโดยสารด้วยกลิ่นที่เหมาะสม ซึ่งมีให้เลือก 4 แบบด้วยกัน FREESIDE MOOD ,NIGHTLIFE MOOD ,DOWNTOWN MOOD และ SPORTS MOOD

       ระบบ PRE-SAFE แบบ EXTENDED: ได้รับการขยายความสามารถในการทำงานเพิ่มขึ้น ทั้งในแง่ของการเบรกเพื่อช่วยลดความเสี่ยงต่อการชนรถหรือคนขณะที่ขับด้วยความเร็วไม่เกิน 50 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานในเมืองไปจนถึงการลดความเสี่ยงจาการถูกชนท้าย
       
       นอกจากนี้ในส่วนของห้องโดยสารยังมีการติดตั้งระบบอุ่นเพื่อช่วยลดความหนาวในขณะขับ เช่น พวงมาลัย เบาะนั่ง พนักพิงหลัง พนักเท้าแขน
       
       ทั้งหมดเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ ใส่แบบเต็มแม็ก เพื่อให้สมกับเป็นยานยนต์สุดหรู

       ลองสัมผัสครั้งแรก
       
       สำหรับกิจกรรมวันแรกของการมาสัมผัสเอส-คลาส พร้อมกับสื่อมวลชนจากทั่วโลก โดยทางเมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้อธิบายถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ ของเอส-คลาสใหม่พร้อมกับให้พวกเราได้ลองขับ DRIDING SIMULATOR ก่อนหลังจากนั้นช่วงบ่ายเจ้าหน้าที่เบนซ์พาเราไปนั่งเอส-คลาสใหม่ โดยมีคนขับรถพาพวกเราท่องเที่ยวในเมืองโตรอนโต
       
       วันที่สองซึ่งเป็นวันที่เราจะได้ลองขับรถอย่างจริงจัง พร้อมกับเป็นวันที่จะต้องเดินทางกลับเมืองไทยด้วย ทุกคนต้องตื่นเช้าเพื่อไปรับฟังรายละเอียดก่อนทดลองขับรถ โดยในช่วงเช้าเราจะออกเดินทางจากโรงแรมไปสนามบิน Muskokaเป็นระยะทาง 180กิโลเมตร โดยให้เวลาการขับถึงที่หมายปลายทาง 2 ชั่วโมง
       
       10 ชีวิตจากเมืองไทย แยกย้ายกันประจำรถ และเริ่มออกเดินทาง รุ่นแรกที่ผู้เขียนได้สัมผัส เป็น S500 เครื่องยนต์วี 8 มีความจุระดับ 4,700 ซีซี โดยมีกำลังสูงสุดที่ 455 แรงม้า และแน่นอนเหมือนทุกครั้ง เจ้าหน้าที่จะเข้ามาเซ็ทระบบนำทางให้กับทุกคน เพื่อให้เราไปถึงจุดหมายได้ถูกต้อง ไม่มีหลง อีกทั้งรถยังเป็นพวงมาลัยซ้ายอีกต่างหาก เมื่อทุกอย่างพร้อม คน-รถ ล้อเริ่มหมุนอย่างช้า ๆ ๆ
       
       ไม่ต้องบอกเมื่อเข้าไปนั่ง ทุกอย่างดูดี ดุหรูไม่หมด ปุ่มเยอะแยะ เบาะนุ่มนั่งสบายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้า - ด้านหลัง ยิ่งเบาะหลังทั้งสองข้างจะมีจอดติดอยู่พนักพิงของเบาะคู่หน้า คนละจอ ส่วนตัวมาก สมกับเป็นรถหรูของคนมีกระตังค์จริง ๆ

ก่อนออกเดินทาง มีการอธิบายเกี่ยวกับตัวรถให้ฟังก่อน
       รถทุกคนวิ่งด้วยความเร็วประมาณ 30-50 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง ในช่วงแรกเพราะอยู่ในเมือง บวกกับมีจักรยานเยอะมากและกฎของที่นี่จะต้องให้จักรยาน และคนข้ามถนน ไปก่อน แม้ว่าพวกเขาจะขี่ช้า เดินช้าก็ตาม
       
       หลังขับเข้าสู่ถนนบนทางด่วน ก็ไม่สามารถวิ่งเร็วได้เช่นกัน เนื่องจากมีป้ายติดข้างทางตลอดการเดินทางว่า 80 กิโลเมตร โอกาสที่จะเหยียบเกินนี้มีนิดหน่อย แต่ก็ต้องกลับในความเร็วเท่าเดิม เพราะถ้าถูกจับจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ สำหรับการขับขี่ไม่ต้องพูดถึงสำหรับ S500 แรงเหลือเฟือยไม่ว่าจะออกตัว ทางตรง ทางโค้ง พวงมาลัยเบา แม่นยำ เลี้ยวง่าย ช่วงล่างนุ่มนิ่ม นั่งแล้วสบาย ไม่โคลงเคลง บวกกับถนนในบ้านเมืองเขา เรียบไม่มีหลุม บ่อ ห้องโดยสารเงียบ เบาะนั่งอย่างดี ทุกอย่างเลยลงตัว ทั้งรถและความรู้สึกที่สัมผัส
       
       เมื่อเราไปถึงจุดหมายแรก ...สนามบิน Muskoka ทางเมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้เปิดพื้นที่จัดโชว์จุดเด่นของเอส-คลาสใหม่ เพื่อให้สื่อมวลชนที่มาได้ลอง อันดับแรกคือการโชว์เทคโนโลยีในเรื่องการที่มีวัตถุวิ่งตัดหน้า รถจะเบรกให้เองทันที ส่วนอีกอันเป็นเรื่องของควบคุมรถไม่ให้ชนคันหน้าในกรณีที่ขับไม่เกิน 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยรถคันของเราจะขับตามคันหน้าไป คันหน้าเบรก รถเราก็จะเบรกโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ก็มีการโชว์ระบบ PRE-SAFE ,การเข้าจอดในซอง ระหว่างกลางได้โดยอัตโนมัติ เพียงแค่เราเข้าเกียร์ให้ รถจะกะระยะและหมุนพวงมาลัยเอง เป็นต้น
       
       ขณะเดียวกันทางเบนซ์ จัดรถรุ่น S350 ดีเซล ไฮบริด ให้สื่อมวลชนได้ลองขับ โดยขับขี่อยู่ในเมืองใกล้ ๆ ซึ่งรุ่นนี้หากใช้ความเร็วต่ำถึงปานกลางจะเป็นการขับแบบไฟฟ้าล้วนๆ แต่ถ้าเกิน 100-120 กิโลเมตร อาจแรงไม่เท่ากับตัวอื่น ๆ

       ขากลับมีการสลับรถกัน โดยมีระยะการทดลองขับเป็นระยะทาง 135 กิโลเมตร และให้ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 45 นาที มายังMuskoka Lake Marine รอบบ่ายรถของเราเปลี่ยนมาเป็น S350 ดีเซล ความรู้สึกในการขับตัวนี้ ไม่ค่อยแตกต่างจาก S500 สักเท่าไรเมื่อขับขี่บนถนน คือแรงทั้งคู่ เพียงแต่รุ่นนี้จะประหยัดน้ำมันมากกว่า เนื่องจากเป็นเครื่องดีเซล ส่วนอัตราการประหยัดน้ำมันดูจากตารางประกอบ
       
       เมื่อถึงจุดหมายที่สองถือว่าสิ้นสุดการทดสอบขับ เอส-คลาส แต่ก่อนที่พวกเราจะเดินทางไปสนามบิน เรามีโอกาสได้นั่งเป็นแขกอีกครั้ง โดยมีนักแข่งรถขับมาส่งเราที่สนามบิน อีก 100 กว่าโล เล่นเอาหลับไปเลย มาตื่นอีกทีก็ต้องเตรียมตัวขึ้นเครื่องกลับบ้านแล้ว
       
       อย่างไรก็ตาม รถที่ได้ลองขับทางเมอร์เซเดส-เบนซ์ ยังไม่มีแผนจะนำเข้ามาจำหน่าย ส่วนรุ่นที่จำหน่ายเป็น S400 เบนซิน ไฮบริด เครื่อง 3500 ซีซี ก่อนช่วงแรกและคงจะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ ส่วน ต้นปีหน้าน่าจะเป็น S300 ดีเซล ไฮบริด ส่วนราคานั้นต้องมาลุ้นกันอีกทีหนึ่ง
       
       แน่นอนเมื่อรถดีเช่นนี้จึงไม่แปลกใจที่ยอดขายเอส-คลาสในไทยจะสูงกว่าคู่แข่งเกิน 50% ในเซกเม้นท์เดียวกัน บางเดือนสูงถึง 60 % ดังนั้นเชื่อขนมกินได้เลยเมื่อเอส-คลาส ใหม่เปิดตัว คงจะรักษาแชมป์ พร้อมสร้างยอดขายได้ไม่ยาก เพราะเทคโนโลยีใหม่ขนใส่มาซะเต็มยศ ส่วนการขับขี่ไม่ต้องพูดถึง หรูหราระดับนี้ไม่มีผิดหวังชัวร์ .

       

       

       

       

       

ภายใน รุ่น S 350
       

       

       

ก็มีการโชว์ระบบ PRE-SAFE
       

       

รถจอดเป็นสิบรอให้นักข่าวทดลองขับ
       

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
60 ปี "เอส-คลาส" บนเส้นทางแห่งความหรูหรา
ข่าวล่าสุด ในหมวด
สัมผัสแรก เอส-คลาสใหม่ ที่สุดรถหรู
“ซูบารุ เอ็กซ์วี”หล่อล่ำ มาดนิ่ง ขับสนุก
“Forza300” คันเดียวก็เกินพอ
เปิดมิติใหม่ให้ชีวิตกับ“เชฟโรเลต สปิน”
มิชลิน ไพรมาซี่ 3 เอสที...พัฒนาใหม่ของยางนุ่ม-เงียบ
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
แหวกแนว! เฟียตจับนางแบบเปลือยเพนต์ตัวรวมหมู่เป็นรถรุ่น 500
S63AMG หรูเต็มที่ แรงสะใจ
ฟอร์ดเผยพฤติกรรมการขับขี่ วัยรุ่นและผู้ปกครอง
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
แบ่งปันให้เพื่อน
จำนวนคนโหวต 20 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 17 คน
85 %
ไม่เห็นด้วย 3 คน
15 %
ความคิดเห็นที่ 45 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไฮเทค ไปหมด คนแก่ใช้ไม่เป็นอ่ะ
รถคนแกมีตังค์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าทีมงานใด้บินfirst class ไปงานที่โตรอนโต้ แล้วใด้ข่าวมาแปะแค่นี้
เอวัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระจังหน้าผมว่ามันเหมือนรุ่นเก่าๆไม่สวยเท่าไร ที่เหลือดูดีใช้ได้เลย
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รถอย่างงี้ไอ้พวกทำ mlm หลอกชาวบ้านจะถอยออกมาหลอกให้ เพิ่ม level ก่อนใครเพื่อน คอยดูน่ะยิ่งเจ้าที่สนง.ใหญ่อยู่รัชดา ที่ชอบออกช่อง 5 ตอนไม่ค่อยมีคนดูอ่ะ ยาห่ะอะไรกระปุกล่ะเป็นพัน เอาไว้ขายใครว่ะ งง...
mb v8
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวจะสอยให้คนใช้ที่บ้านขับไปซื้อกับข้าวที่ตลาดซะหน่อย
แจ๋ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาม่าของเอก ให้มาบอกว่า เอก วีโก้ ติดสอบมิดเทอมอยู่ค่ะ ถูกขังอยู่ในห้อง อาม่าบังคับให้อ่านหนังสือ
สิรินทรา มาม่าซัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฝั่ง Audi ใช่ B&O.....
Made in Germany
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตระแกรงช่องลมระบายความร้อนหม้อน้ำ โคดโบราณเลย
ดูแก่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้ที่บ้านใช้ อี 500 อยู่ ใช้ดีเหมือนกัน
เล็ก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดยอดกระเทียมดอง เป็นบุญตูดอีกแล้ว
พลขับเสี่ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอจอง 1 คัน สีเหลือง รุ่นท็อปสุด ๆ
บักคำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จอ ดิจิตอล แบบนี้ อะไหล่ขอถูก ๆ หน่อยนะ

เพราะใช้ไปนาน ๆ จอจะไหม้ แล้วมองเห็นไม่ชัด ต้องเปลี่ยน

แล้วถ้าไม่ผลิตไว้เยอะ ๆ เป็นอะไหล่ หรือ ถ้าขายราคาแพง

มันก็จะมองอะไรไม่เห็นเลย
อืมม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาไว้วิ่งกันตรึมหรอ
แย่เลยเรา หมอลำซิ่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่ตะแคงเข้าซอยเหรอพี่
นี่มันระยะล้อหน้า-หลัง
ไม่ใช่ซ้าย-ขวา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รถแทกซี่จะเป็น อี คลาส ครับ
บางคันกระจกหมุนมือด้วย
หนุ่มโสดไทยในเยอรมนี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซื้อกับตัวแทนคาดหวังความรับผิดชอบเมื่อรถมีปัญหา ปรากฏว่าพอมีปัญหาจริงตัวแทนบอกให้ไปฟ้องร้องกับโรงงานผลิตเอง แต่ถ้าซึ้อกับเกรย์ รถก็จะทะเบียนไม่ได้เสียอีก สรุปแล้วใช้รถญี่ปุ่นดีที่สุด
คนใช้รถ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รูปที่ 4 จากล่างขึ้นไป มองแว๊ปแรกนึกว่า แอคคอร์ด แม็กนี่เหมือนจัง
เราตาต่ำหรืออย่างไร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช้ไฟฟ้า คอม ไปหมดซ่อมทีหนาวววว กะจะให้เข้าแต่ศูนย์อย่างเดียว อู่บ้านๆหมดสิทธิ์ว่างั่น
รวยจริงดูว่ามีตังค์ซ่อมป่าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนอีสานหมดสิทธิ์ครับผมมมมม
พธม บางบอน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เยี่ยมครับ ผมจอง 1 คัน แต่ไม่ชอบเบนซิน ไฮบริด จะรอดีเซล หรือดีเซลไฮบริดก็ได้ครับ

กลัวว่าถ้ามาผลิตที่เมืองไทยแล้ว MBTH จะลดสเปคพวกเครื่องเสียง พวกออปชั่นจังเลย รอซื้อล๊อตแรกที่ประกอบนอกดีกว่า แต่คงเกิน 10 ล้านแน่ เอาไงดีฟ่ะ
าา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลาว 300 หมด สิทธ์ ขับ
อีปูร่านสวาท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พ่องมรึงก็หมดสิทธ์ขับ
สาด
 
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้าพรรษาแล้ว ก็ยังช่วยคุณไม่ได้
แว้นแว้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ไม่ได้รวยนะครับ แต่ก็ใช้มาหมด serie 5 , 7 c class E class range rover ที่postไป อ่านๆดีก็เอาสนุก แต่ก็ไม่เคยว่าใครด้วยคำไม่สุภาพ สืบเนื่องจากมีบุพการีสั่งสอน ไม่ให้มาหอนเห่าในเน็ทเหมือนบางคนครับ
ความเห็น 3
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านให้เยอะอีกนิดนะ รู้น้อยอย่าพูดมาก ระยะฐานล้อ วัดจากจุดศูนย์กลางของล้อหน้า ถึงจุดศูนย์กลางของล้อหลัง

ย้ำนะ อ่านให้เยอะๆ แล้วค่อยมา "แถ" แถวนี้
รู้ไม่เยอะ แค่รู้มากพอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนรวยเค้าไม่อยู่ซอบแคบๆหรอกครับ ^^
AJ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซื้อปุ๊บเอาไปติดแก๊ซปั๊บ เอาไว้ขับเล่นให้เย็นๆไข่ในยามว่าง ตอนไปเติมแก๊ซแท็กซี่จะค้อนมั๊ยเนี่ยะ
เจอกันที่ปั๊มแอล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
burmester audio สุดยอดเครื่องเสียงที่ยากจะเอื้อมถึง รับรองว่าฝันหวานแน่นอนเมื่อใด้ฟังเครื่องเสียงคันนี้
สุดยอดครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โม้
เม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้คห.3พาแก๊งแว้นมาช่วยโหวตให้ด้วยเว้ย
แว้นหาพ่อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูคงได้ขับ อีกไม่นาน
คนขับรถนาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รถบรรทุก 18 ล้อยังหน้ากว้างไม่ถึง 3 เมตรเลยครับ ฐานล้อไม่ใช่ความกว้างครับ
คุณควรจะหาความรู้สักนิดก่อนที่จะพูดอะไรออกมา น่าเป็นห่วงอนาคตประเทศไทยถ้ามีคนแบบคุณเยอะๆ
Google เอาก็รู้เอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฝรั่ง เอามาทำแท๊กซี่ วิ่งกันตรึม
ดงดม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คห3ชีวิตนี้คงไม่เคยมีรถเลยแม้แต่คันเดียวคงเป็นพวกแว้นเห่าหอนตามร้านเน็ท
แว้นหาพ่อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หยาดเยิ้มเชียว
S600L
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้คำมีแล้วแน่นอน
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าจะประกันการซ่อมสิบปี สำหรับแบตเตอรี่ Hybrid จะได้ขายดียิ่งขึ้น เพราะอยากลองใช้ แต่ดูแล้วเสี่ยงไปนิดถ้าประกันแค่สามปี เพราะยังไม่รู้เลยว่าจะมีปัญหาอะไรหรือไม่
อยากลองใช้น่ะ Hybrid
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งามแท้ อยากได้อยู่น่ะ ไว้รอเปลี่ยนใหม่จะซื้อมาสักคัน

เป็นรูปทรงที่ชอบมาก สง่างาม มีระบบความปลอดภัยที่เยี่ยมยอด เครื่องแรงดี เงียบสนิทมาก ดีเซลก็เครื่องเงียบแทบไม่ได้ยินเสียงเลย บอกได้คำเดียวว่าเยี่ยม

อื่นๆหลังการขายขอให้รักษามาตรฐานด้วย การซ่อม อะหลั่ยื จะได้ซื้อคันใหม่เป็น "เบนซ์"อีก ให้ค่อยช่วยตรวจสอบมาตรฐานศูนย์ในภูมิภาคด้วยให้ได้มาตรฐานดั่งเช่นที่เยอรมันเลย จะดีเยี่ยมแบบสุดๆ

ใช้ E 250 or E 300 รูปทรงเดียวกันเลย แต่เล็กกว่า แต่ก็ประหยัดน้ำมันมากกว่า ซื้อใหม่ใช้เปลี่ยนเป็น S class เกือบซื้อแล้วเหมือนกัน...เพราะราคากับคุณภาพ เรียกว่าสมราคาสำหรับ เบนซ์
ไม่ได้บ้าเบนซ์แต่มันใช้ดีจริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอกวีไง่ ไปไหนวะ มาเห่าหน่อยเร็ววว
วีโก้ เท่ห์ตอนหงายท้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนซื้อไม่เม้นท์ คนเม้นท์ไม่ซื้อ
ดีลเลอร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีระบบต่างๆมากมาย แต่ไม่ได้บอกว่า "ถ้าขัดข้อง" จะเกิดอะไรขึ้น อันตรายแค่ไหน ซ่อมได้หรือไม่ ใครมีความสามารถซ่อม หรือต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ทั้งชุดใหม่ ราคาเท่าไร

สิ่งประดิษฐ์ทกอย่างมีคุณ และมีโทษ หากระบบเสียขึ้นมา "จะเกิดอะไรขึ้น"

ใช้สิ่งที่เราสามารถควบคุมได้ด้วยตัวเองดีกว่า อย่าไปไว้ใจICตัวเล็กๆ ราคาไม่กี่บาท ถ้ามันเสียขึ้นมาตัวเดียว "อาจเป็นเรื่องถึงชีวิต"
ซือกง หลกซือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเยอรมันเด้อ ไม่ใช่เต่า ไอที่ถามมาน่ะ มันคิดทะลุไปถึงไหนแล๊วว หยั่งว่าคนไทยแมร้งสาวกฮอนด้ากับโตโยต้า แมร้งยังด่ากันอยู่เลย หรือว่าไอโฟนกับซัมซุง ด่ากันยิ่งกว่าเป็นประเทศที่ผลิตเองน่ะ thailand only สุดยอด
ตามนั้น
 
ความคิดเห็นที่ 4 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้าใจคำว่าฐานล้อผิดไปหรือเปล่า?

ฐานล้อ คือ ความยาวระหว่าง ล้อหน้า และ ล้อหลัง

ไม่ใช่ความกว้างของตัวรถนะ
หนูหิ่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอ้พระเจ้า ฐานล้อ 3,035 มิลลิเมตร แต่ซอยที่บ้านกว้างแค่ 3 เมตร
อดซิ้ออีกตามเคย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าใช้จังแต่ตังไม่มี
R&D
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รถระดับนี้คนซื้อไม่ได้ขับ
aha
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013