หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกภาคใต้ | ภาคใต้
ภาคใต้ ข่าวภาคใต้

สรุปป่วนปัตตานียิงถล่มฐานทหาร เผาบ้านพักครู จนท.เจ็บ 4 ครูตาย 1 ชาวบ้านเจ็บ 4 ระเบิดอีกกว่า 10 จุด

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 9 ตุลาคม 2556 12:32 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
สรุปป่วนปัตตานียิงถล่มฐานทหาร เผาบ้านพักครู จนท.เจ็บ 4 ครูตาย 1 ชาวบ้านเจ็บ 4 ระเบิดอีกกว่า 10 จุด

สรุปป่วนปัตตานียิงถล่มฐานทหาร เผาบ้านพักครู จนท.เจ็บ 4 ครูตาย 1 ชาวบ้านเจ็บ 4 ระเบิดอีกกว่า 10 จุด

สรุปป่วนปัตตานียิงถล่มฐานทหาร เผาบ้านพักครู จนท.เจ็บ 4 ครูตาย 1 ชาวบ้านเจ็บ 4 ระเบิดอีกกว่า 10 จุด

สรุปป่วนปัตตานียิงถล่มฐานทหาร เผาบ้านพักครู จนท.เจ็บ 4 ครูตาย 1 ชาวบ้านเจ็บ 4 ระเบิดอีกกว่า 10 จุด

สรุปป่วนปัตตานียิงถล่มฐานทหาร เผาบ้านพักครู จนท.เจ็บ 4 ครูตาย 1 ชาวบ้านเจ็บ 4 ระเบิดอีกกว่า 10 จุด

ปัตตานี - สรุปเหตุป่วนปัตตานี เกิดเหตุคนร้ายยิงถล่มฐานทหารพราน เผาบ้านพักครู เป็นเหตุให้ จนท.เจ็บ 1 ครูเสียชีวิต 1 เผารถทางราชการเสียหาย 1 คัน และลอบวางระเบิดตู้ ATM ได้รับความเสียหายอีกกว่า 10 จุด เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 4 ราย ขณะที่ ผบก.สั่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งรัฐ และเอกชนหาตัวผู้ก่อเหตุ
       
       วันนี้ (9 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มก่อความไม่สงบไม่ทราบจำนวนได้ออกมาก่อเหตุป่วนในหลายพื้นที่ จ.ปัตตานี ทั้งลอบวางระเบิด วางเพลิง และโจมตีฐานทหาร จนทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บ โดยเหตุเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อเวลา 02.00 น. ของวันนี้ (9 ต.ค.) พ.ต.อ.จีรเศรษฐ ดาวเงินตระกูล ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายซุ่มโจมตีฐานปฏิบัติการทหารพรานที่ 4206 ตั้งอยู่บริเวณบ้านพักครูโรงเรียนบ้านเจาะกือแย ม.3 ต.ตะบิ้ง จนเกิดการปะทะกันเสียงดังสนั่น
       
       จากนั้นคนร้ายอีกกลุ่มได้ขับรถกระเช้าบรรทุกน้ำ ซึ่งได้ปล้นมาจาก อบต.กะดุนง ช่วงที่เกิดเหตุปะทะได้ขับมาจอดด้านข้างบ้านพักครู ห่างจากฐานทหารประมาณ 5 เมตร จากนั้นคนร้ายได้ฉีดน้ำมันใส่ตัวบ้านพักครูแล้วขว้างระเบิดเพลิงใส่จนไฟลุกไหม้เสียหายทั้งหลัง จำนวน 3 หลัง โชคดีที่ไม่มีครูอาศัยอยู่ จากนั้นคนร้ายได้กระจายกำลังกันหลบหนีไป โดยที่คนร้ายได้นำรถกระเช้าที่ปล้นมาไปเผาทิ้งไว้บนถนนสายปัตตานี-นราธิวาส ม.3 ต.ตะบิ้ง
       
       หลังเกิดเหตุพบว่ามีเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ทราบชื่อ ส.อ.ถวิล บุตรจีน ถูกยิงเข้ากลางหลังอาการสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาลปัตตานี และมีครูนอนเสียชีวิตในบ้านพักจากถูกลูกหลง 1 ราย ทราบชื่อนางแวนะ มูนอ อายุ 55 ปี ครูสอนชั้นอนุบาลโรงเรียนบ้านเจาะกือแย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามเข้าที่ศีรษะ
       
       ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ทหารพราน 4210 จำนวน 6 นาย กำลังเดินทางเพื่อเข้าไปช่วยปรากฏว่าถูกดักด้วยระเบิดแสวงเครื่องริมถนนสายเก่า ม.2 ต.ตะบิ้ง ทำให้ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ขณะที่บนถนนสายปัตตานี-นราธิวาส คนร้ายได้โปรยตะปูเรือใบหลายจุดทำให้เส้นทางถูกปิดกว่า 1 ชั่วโมง เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าไปเคลียร์
       
       จากนั้นเวลา 02.30 น. พ.ต.อ.ต่วนเดร์ จุฑานันท์ ผกก.สภ.เมืองปัตตานี ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายปาระเบิดใส่เรือประมงที่จอดอยู่ริมแม่น้ำปัตตานี ต.บานา จึงไปตรวจสอบ พบว่าเรือดังกล่าวเป็นเรือประมงชื่อ เรือลาภพงษ์วารี 9 สภาพถูกระเบิดบริเวณด้านข้างของเรือจนได้รับความเสียหายเล็กน้อย
       
       ต่อมา เวลา 05.10 น. ได้เกิดระเบิดขึ้นพร้อมกันหลายจุดในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี จึงได้ประสานชุดเก็บกู้เข้าไปตรวจสอบ ปรากฏว่า ที่เกิดเหตุส่วนใหญ่เป็นร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดเสียหาย จำนวน 5 แห่ง คือ เซเว่น สาขาเจริญประดิษฐ์ 1 แห่ง สาขาถนนหนองจิก 2 แห่ง คือ เซเว่น หน้าจวนผู้ว่าฯปัตตานี มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย และเซเว่น หน้าวิทยาลัยอาชีวะปัตตานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย และสาขาถนนนาเกลืออีก 2 แห่ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เจ้าหน้าที่สามารถกู้ระเบิดไว้ได้ 1 ลูก ที่ร้านเซเว่น 2 ถนนเจริญประดิษฐ์
       
       นอกจากนี้ คนร้ายได้ลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ จนได้รับความเสียหายด้วย จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า คนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องจุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือนำไปวางไว้บนตู้เอทีเอ็มที่ตั้งอยู่หน้าเซเว่น ก่อนจะกดระเบิด
       
       ขณะที่ พ.ต.อ.ยุคล ประสาทนานนท์ ผกก.สภ.หนองจิก ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุระเบิดที่ตู้เอทีเอ็มกรุงไทย บริเวณปั๊มน้ำมันบางจาก ต.บ่อทอง จนได้รับความเสียหายแต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
       
       ส่วนที่ อ.ยะรัง พ.ต.อ.วสันต์ พวงน้อย ผกก.ได้รับแจ้งคนร้ายวางเพลิงเผาบ้านพักประมงอำเภอ เหตุเกิด ม.4 ต.ปิตุมุดี จนได้รับความเสียหายทั้งหลัง ตรวจสอบพบว่า เป็นบ้านร้างไม่มีใครอยู่ และมีการเผายางรถยนต์ และตัดต้นไม้ขว้างถนนสายปัตตานี-ยะลา
       
       เช่นเดียวกับที่ อ.กะพ้อ พ.ต.อ.ดุลยมาน แยนา ผกก. ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายทำลายกล้องวงจรปิด บริเวณสามแยกบ้านตะโละแมะนา ได้รับความเสียหาย 7 ตัว เผายางรถยนต์อีก 4 จุด
       
       หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.โพธ สวยสุวรรณ ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวนของแต่ละพื้นที่เกิดเหตุ ประสานความร่วมมือกับชุดวิทยาการในการเข้าพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะปลอกกระสุนปืนที่คนร้ายซุ่มยิงฐานทหารที่ อ.สายบุรี นำมาตรวจดีเอ็นเอ เชื่อน่าจะรู้ตัวคนร้าย ขณะที่ให้ทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทุกจุดทั้งของหน่วยงานรัฐ และเอกชน เพราะเชื่อว่าน่าจะจับภาพคนร้ายที่ก่อเหตุได้ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะมีการวางแผนมาอย่างดี และตรงตามที่แหล่งข่าวได้แจ้งไว้ก่อนหน้านี้ ว่าจะมีการก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่ และสร้างสถานการณ์
 
        
       


ข่าวล่าสุด ในหมวด
น้ำท่วมพัทลุงยังทรงตัว อบจ.ตั้งเครื่องสูบน้ำ 3 จุดเดินเครื่องต่อเนื่อง
27 ทีมร่วมฟาดแข้งฟุตบอล 7 คน ศภว.คัพครั้งที่ 4
น้ำป่าเขาไหลท่วมหมู่บ้านเชิงเขาสงขลา เดือดร้อนกว่า 20 ครัวเรือน(ชมคลิป)
ภูเก็ตสั่ง จนท.เฝ้าระวังแหล่งแพร่ระบาดยาเสพติด เน้นย่านป่าตอง-ราไวย์
สงขลาฝนตกหนักดินสไลด์รวม 8 จุด เดือนร้อนกว่า 2 หมื่นคน(ชมคลิป)
 
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
ยังไม่มีผู้โหวต
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่แหละโจรกระจอกทำงานเล็กๆเด็กก็ทำได้ทำเป็นอาละวาดเดี๋ยวโดนโต้กลับก็เอาอีก เขาตั้งใจจะเด็ดหัวตัวใหญ่ของพวกมรึงไอ้ตัวเล็กๆเขาเลี้ยงไว้ล่อเป็นนกต่อ จะบอกให้สายนะอยู่ในทีมมรึงเหมือนพวกมรึงมีสายในฝ่ายเจ้าหน้าที่ไม่ต่างกันเลย
สันติ วีณา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2013