หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกภาคใต้ | ภาคใต้
ภาคใต้ ข่าวภาคใต้

สนามเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีฯ ส่อเดือด ปชป.ฟัดแย่งเก้าอี้กันเอง

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 18 ตุลาคม 2556 14:41 น.

สนามเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีฯ ส่อเดือด ปชป.ฟัดแย่งเก้าอี้กันเอง

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
สนามเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีฯ ส่อเดือด ปชป.ฟัดแย่งเก้าอี้กันเอง

สนามเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีฯ ส่อเดือด ปชป.ฟัดแย่งเก้าอี้กันเอง

สนามเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีฯ ส่อเดือด ปชป.ฟัดแย่งเก้าอี้กันเอง

สนามเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีฯ ส่อเดือด ปชป.ฟัดแย่งเก้าอี้กันเอง

นครศรีธรรมราช - สนามเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช ส่อเดือด เทพไท-ชินวรณ์ เขม่นแย่งส่งน้องชายลงสมัครในนามพรรค สายเลือด ปชป.ดวลกันเองส่ง 3 ผู้สมัครชัดแล้ว ขณะที่ขั้วตรงข้ามจ่อส่งทาบอีก 2 หวังเป็นตาอยู่ “พิชัย บุณยเกียรติ” เมินให้สัมภาษณ์อ้างไม่มีสมาธิรอให้เสร็จขั้นตอนพรรคก่อน
       
       วันนี้ (18 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในการเริ่มแสดงตัวเพื่อลงสมัครเข้ารับการเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช เริ่มมีความเข้มข้น และทวีความตึงเครียดมากขึ้นตามลำดับ โดยเฉพาะในฝั่งของพรรคประชาธิปัตย์ แม้ว่า นายพิชัย บุณยเกียรติ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช คนปัจจุบันจะหมดวาระลงในช่วงต้นปี 2557 ก็ตาม แต่การแข่งขันได้เริ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยมีการแย่งชิงความได้เปรียบทางด้านฐานเสียงโดยเฉพาะการนำเอารูปของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ขึ้นคู่กับว่าที่ผู้สมัครในครั้งต่อไป
       
       เช่น นายมาโนช เสนพงศ์ น้องชายของ นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ เช่นเดียวกับ นายพิชัย บุณยเกียรติ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ยังคงดำรงตำแหน่งอยู่ ซึ่งเป็นน้องชายของ นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้ขึ้นป้ายรูปคู่กับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เช่นเดียวกัน โดยมีข้อความในทำนองว่า นายพิชัย บุณยเกียรติ เป็นผู้แสดงเจตจำนงลงสมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ในนามพรรคประชาธิปัตย์
       
       ขณะที่มีการแสดงออกถึงการคัดค้านไปยังพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีนักการเมืองท้องถิ่น เช่น นายยุทธการ รัตนมาศ เลขานุการนายก อบจ. (นายพิชัย บุณยเกียรติ) นายธีระพล สมเขาใหญ่ อดีตรองนายก อบจ.นครศรีธรรมราช และกลุ่มนักการเมืองท้องถิ่น เข้าพบกับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อร้องคัดค้านไม่ให้มีการส่งผู้สมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์โดยเฉพาะในส่วนของนายพิชัย บุญยเกียรติ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช คนปัจจุบัน และได้มีการแถลงข่าวในเรื่องนี้ที่พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งได้สร้างความไม่พอใจให้แก่ นายชินวรณ์ เป็นอย่างมาก ขณะที่นายยุทธการ นั้น ได้ถูกปลดจากตำแหน่งเลขานุการนายก อบจ.นครศรีธรรมราช ทันทีหลังจากที่ปรากฏเรื่องนี้เกิดขึ้น
       
       หลังจากนั้นไม่นานปรากฏว่า นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์เฟชบุ๊กส่วนตัวถึงเรื่องนี้ว่า
       
       “คืนนี้ ส.ส.เทพไท เสนพงศ์ ได้แถลงข่าวนำอดีตทีมบริหารองค์การบริหารส่วนจังหวัดและ ส.จ.สอบตก 4 คน ซึ่งเป็นฝ่ายตรงกันข้ามทางการเมืองกับผม และคุณพิชัย และบางคนกำลังจะลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทย 5555 มาร้องคัดค้านการลงสมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ ทั้งที่น้องชาย...ตัวเองอยู่สงขลามาตลอด คนไม่รู้จัก ไม่มีผลงาน ลงสมัครทีมนายก อบจ.สงขลา สอบตกครั้งที่แล้ว ไม่มีคุณสมบัติจะสู้อย่างตรงไปตรงมา จึงทำทุกอย่างเพื่อจะเอาทุกอย่าง ผมไม่ตอบโต้ทางสื่อมวลชนหรอกครับ ผมไม่ต้องการให้พรรคที่เรารักเสียหาย ให้คนนครศรีธรรมราชตัดสินใจดีกว่า ว่าใครถูกต้องชอบธรรม” เฟชบุ๊กของนายชินวรณ์ ระบุ
       
       ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบกับ นายพิชัย บุณยเกียรติ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อขอสัมภาษณ์ถึงทิศทางในการเคลื่อนไหวในเรื่องนี้ นายพิชัย ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ และกล่าวสั้นๆ เพียงว่า ยังไม่อยากคุยตอนนี้ ไม่มีสมาธิ รอให้เสร็จขั้นตอนพรรคก่อน แล้วผมจะติดต่อไปเอง ก่อนที่ผู้สื่อข่าวจะขอตัวออกมา
       
       อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมว่า การแสดงตัวลงสมัครเข้ารับการเลือกตั้งเป็นนายองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เพิ่มความเข้มข้นขึ้นทุกขณะ โดยมีว่าที่ผู้สมัครในสายของพรรคประชาธิปัตย์ได้แสดงตน และเปิดตัวต่อสาธารณชนแล้วอย่างต่อเนื่อง 3 ราย คือนายพิชัย บุณยเกียรติ น้องชายของนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.ประชาธิปัตย์ นายมาโนช เสนพงศ์ น้องชายของ นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.ประชาธิปัตย์ นายนนทิวรรธน์ นนทภักดิ์ คนสนิทของนายวิทยา แก้วภราดัย ที่ให้การสนับสนุน นายนนทิวรรธน์ ลงสมัครอย่างเต็มที่ โดยที่มีความสดใหม่มากที่สุด
       
       ในขณะที่ นายพิชัย มีภาพลักษณ์ในการบริหารงานบางอย่างที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนาหู ในขณะที่ นายมาโนช นั้นถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงการใช้ตำแหน่งหน้าที่ในเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ในการเคลื่อนไหวเพื่อคะแนนนิยม รวมทั้งการสนับสนุนของนายเทพไท เสนพงศ์ ที่มีพี่ชายอีกคนคือ ผศ.เชาวนวัศ เสนพงศ์ เป็นนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช อยู่แล้ว และยังพยายามที่จะเข้ามายึดสนามนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอีกตำแหน่ง ทำให้ความขัดแย้งเกิดขึ้นสูง และนายเทพไท ยังพยายามใช้โทรทัศน์บลูสกายเป็นเครื่องมือในการหาเสียงให้แก่น้องชายอย่างต่อเนื่อง และกลายเป็นความบาดหมางที่ร้าวลึกอยู่ภายใน ส.ส.นครศรีธรรมราชของพรรคประชาธิปัตย์ในขณะนี้
       
       ส่วนขั้วตรงข้ามของพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีการแสดงตัวที่จะลงสมัครคือ นายเจนวิทย์ ไกรสินธ์ น้องชายของนายสิริวัฒน์ ไกรสินธ์ ส.ว.นครศรีธรรมราช และอีกรายคือ นายแพทย์อิสระ หัสดินทร์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชาชน เป็นอีก 2 ว่าที่ผู้สมัครที่ได้แสดงตัวออกมาแล้ว ส่งผลให้มีว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.นครศรีธรรมราชที่ชัดๆ แล้ว จำนวน 5 คน ซึ่งในแต่ละปีงบประมาณ อบจ.นครศรีธรรมราช มีงบสูงถึงกว่า 1 พันล้านบาท
 
        
       


ข่าวล่าสุด ในหมวด
น้ำท่วมพัทลุงยังทรงตัว อบจ.ตั้งเครื่องสูบน้ำ 3 จุดเดินเครื่องต่อเนื่อง
27 ทีมร่วมฟาดแข้งฟุตบอล 7 คน ศภว.คัพครั้งที่ 4
น้ำป่าเขาไหลท่วมหมู่บ้านเชิงเขาสงขลา เดือดร้อนกว่า 20 ครัวเรือน(ชมคลิป)
ภูเก็ตสั่ง จนท.เฝ้าระวังแหล่งแพร่ระบาดยาเสพติด เน้นย่านป่าตอง-ราไวย์
สงขลาฝนตกหนักดินสไลด์รวม 8 จุด เดือนร้อนกว่า 2 หมื่นคน(ชมคลิป)
 
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 2 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความตะกละตะกรามและความหิวทำให้เพื่อนฆ่าเพื่อนมาหลายครั้งแล้ว
แซมเปิล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุเรศกับการเมืองภาคใต้จริงๆ ต้องชื่อปชป.เอา มาร์ค ชวน มาหากินหาเสียง คนใต้ก็เลือกอยู่ได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำเฒ่า !
คนคอน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุเรศกับการเมืองภาคเหนือ-อิสาน จริงๆ ต้องชื่อเผาไทย. เอา นักโทษชายทุกษิณ มาหากินหาเสียง คนเหนือ-อิสาน ก็เลือกอยู่ได้
โอ๊คอ๊าค
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2013