โซฟิเทล กระบี่ โภคีธราฯ แนะนำ “เชฟ ราหลุ เนกี” ผู้เชี่ยวชาญอาหารอินเดีย

โดย MGR Online   
18 เมษายน 2560 11:14 น. (แก้ไขล่าสุด 18 เมษายน 2560 11:30 น.)
        มาทำความรู้จักกับเชฟ ราหุล เนกี ผู้เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ในวงการอาหารอินเดียมายาวนาน ที่โรงแรม โซฟิเทล กระบี่ โภคีธรา กอล์ฟ แอนด์ สปา รีสอร์ท
       
       โรงแรม โซฟิเทล กระบี่ โภคีธรา กอล์ฟ แอนด์ สปา รีสอร์ท มีชื่อเสียงเรื่องรสชาติอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งตั้งใจรังสรรค์ออกมาเพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้มั่นใจในรสชาติ และมีความสุขต่อการรับประทานอาหารอย่างไม่รู้ลืม
       
       หนึ่งในจุดเด่นของอาหารที่รีสอร์ตสุดหรูแห่งนี้คืออาหารจากเชฟ ราหุล เนกิ เชฟราหุล เรียกได้ว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหารอินเดีย ซึ่งมีทั้งความรู้ และประสบการณ์เป็นอย่างมาก ก่อนที่จะมาร่วมงานกับโรงแรม โซฟิเทล กระบี่ โภคีธรา กอล์ฟ แอนด์ สปา รีสอร์ท แห่งนี้ เชฟราหุล ได้รับรางวัลพนักงานดีเด่นในขณะที่ร่วมงานที่โรงแรม Hyatt Regency เมืองนิวเดลีประเทศอินเดีย อีกทั้ง น.ส.อัมบิกา โซนิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวอินเดีย ยังให้เกียรติ มอบรางวัล 1 ใน 35 เชฟที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประเทศอินเดีย รวมไปถึงยังมีอีกหลายครั้งที่เชฟราหุล ได้เป็นเชฟส่วนตัวเพื่อทำอาหารให้แก่อดีตประธานาธิบดีอินเดีย นายอะตาล บิฮารี วัจพาญี อีกด้วย

โซฟิเทล กระบี่ โภคีธราฯ แนะนำ “เชฟ ราหลุ เนกี” ผู้เชี่ยวชาญอาหารอินเดีย
        เชฟราหุล ได้พบว่าตนเองมีความหลงใหลในการทำอาหารตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น และได้ขอเข้าฝึกงานในร้านอาหารที่กรุงนิวเดลี ตลอด 3 ปี ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เขาได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่างเกี่ยวกับการทำอาหารแบบต้นตำรับอินเดียหลากหลายเมนูท้องถิ่น ยิ่งได้เรียนรู้ก็ยิ่งทำให้เขาสนใจในอาหารการทำอาหารอินเดียแบบดั้งเดิมมากขึ้น
       
       “ที่โรงแรมโซฟิเทลกระบี่ ผมมั่นใจว่าอาหารอินเดียของเราทำด้วยความใส่ใจ และความรักแ ละเป็นอาหารต้นตำรับที่แท้จริง อย่างไรก็ตาม ผมก็ยังสนุกที่จะนำเทคนิคสมัยใหม่มาผสมผสานในการจัดทำเพื่อความแปลกใหม่ และไม่น่าเบื่ออีกด้วย ผมหลงรักในการทำให้ผู้คนประหลาดใจ และประทับใจในอาหารของผม และไม่มีอะไรน่าดีใจไปกว่าการที่ทุกคนชื่นชมอาหารของผม และกินมันด้วยรอยยิ้ม” เชฟราหุล กล่าว
       
       เชฟราหุล เองนั้นเป็นเชฟที่รังสรรค์เมนูอันโดดเด่น และอีกหนึ่งเมนูในใจของเชฟที่ทางโรงแรมก็ได้มีเสิร์ฟที่ห้องอาหาร ไวท์ โลตัส นั่นคือ เมนูไก่ย่างมาซาล่า แม้ว่าอาหารจานนี้จะเป็นอาหารง่ายๆจากทางอินเดียเหนือ แต่ตอนนี้เมนูนี้ได้โด่งดังไปทั่วโลก จนกระทั่งปี 2001 ไก่ย่างมาซาล่าได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารประจำชาติของประเทศอังกฤษ โดยเมนูนี้จะมีความหอมจากน้ำเกรวี่ที่เคี่ยวจากหัวหอมใหญ่ มะเขือเทศ และเครื่องเทศอินเดีย ซึ่งเข้ากันได้ดีกับไก่หมักสูตรพิเศษ เชฟราหุล ยังแนะนำให้รับประทานกับแป้งนัน หรือข้าวหอมมะลิโรยด้วยผักชีเพื่อได้อรรถรสอีกด้วย
       
       เชฟราหุล พร้อมเสิร์ฟอาหารอินเดียแสนอร่อยที่ห้องอาหารไวท์ โลตัส หนึ่งในร้านอาหารยอดนิยมของจังหวัดกระบี่ อาหารแต่ละจานในเมนูได้รังสรรค์ผสมผสานเครื่องเทศและส่วนผสมระดับพรีเมียมที่ปรุงสดใหม่ และปรุงสุกเพื่อความสมบูรณ์แบบ ในบรรยากาศที่หรูหราของห้องอาหาร ไวท์ โลตัส
       
       มาร่วมค้นพบเมนูอาหารสุดพิเศษพร้อมกันกับเชฟราหุล ได้ที่โรงแรม โซฟิเทล กระบี่ โภคีธรา กอล์ฟ แอนด์ สปา รีสอร์ท แห่งนี้

ยังไม่มีผู้โหวต
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017