หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกกีฬา | กีฬาอื่น ๆ
 

ตบสาวไทยสู้สุดใจก่อนพ่ายเกาหลี ได้ที่ 4 เอเชีย

ดูวีดีโอประกอบจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
23 กันยายน 2554 16:52 น.

ตบสาวไทยสู้สุดใจก่อนพ่ายเกาหลี ได้ที่ 4 เอเชีย
ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยเล่นได้อย่างน่าประทับใจอีกครั้ง (ภาพจากแฟ้ม)

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ตบสาวไทยสู้สุดใจก่อนพ่ายเกาหลี ได้ที่ 4 เอเชีย
นุศรา ต้อมคำ ตั้งบอลให้เพื่อนขึ้นทำแต้ม (ภาพจากแฟ้ม)

ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยสู้อย่างสุดกำลัง แต่ไม่อาจต้านทาน เกาหลีใต้ ที่อาศัยความสูงของผู้เล่นหน้าเน็ตขึ้นทำแต้มได้ก่อนพ่ายไปแบบหวุดหวิด 2-3 เซต คว้าอันดับ 4 ในศึกชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศไต้หวัน
       
        ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2011 ครั้งที่ 16 ณ ประเทศไต้หวัน เมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงอันดับ 3 โดยสาวไทย ทีมอันดับ 10 ของโลกและแชมป์เก่า ลงสนามพบกับ เกาหลีใต้ ทีมอันดับ 14 ของโลก ซึ่งถือเป็นนัดล้างตาของสาวไทย เนื่องจากเคยแพ้มาในรอบสอง 1-3 เซต
       
        เริ่มเซตแรก นักตบสาวแดนกิมจิทำแต้มนำไปก่อน แต่ทัพลูกยางสาวไทยยังตั้งหลักได้จนพลิกแซงขึ้นมาด้วยการเล่นบอลเร็วและขึ้นทำแต้มที่หัวเสาตามถนัด โดยลูกตบของ ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ อรอุมา สิทธิรักษ์ ได้ผลหลายครั้งจนหนีห่างเป็น 16-10 แต่สาวแดนโสมขาวก็ฮึดทำแต้มจี้เข้ามาจนเสมอ 20-20 จากนั้นเกมผลัดกันรุกผลัดกันรับ กระทั่ง เกาหลีใต้ ตีติดบล็อกของ อุทัยวรรณ แก่นสิงห์ และ นุศรา ต้อมคำ ลงแดนตัวเอง ทำให้สาวไทยเก็บเซตแรกไปก่อน 25-22
       
        เซตที่สอง ทีมลูกยางสาวกิมจิแก้เกมมาดี อาศัยการเล่นบอลที่เร็วกว่าเดิมทำให้รูปเกมสูสี ขณะที่ทัพนักตบสาวจากแดนสยามใช้การตั้งรับที่เหนียวแน่น และลูกตบอันหนักหน่วงของ อรอุมา บวกกับการทำแต้มที่หลากหลายจาก วิลาวัลย์ อภิญญาพงศ์ ค่อยๆ ไล่ตามขึ้นมา กระทั่ง อรอุมา เก็บทีเดียว 2 แต้มจากการตบขนานเส้นและลูกเสิร์ฟที่สาวเกาหลีใต้รับไม่อยู่ส่งผลให้เสมอกันที่ 19-19 จากนั้นก็บดบี้มาเรื่อยๆ จนเท่ากันที่ 24-24 ก่อนที่สาวโสมขาวจะเบียดเอาคืนมาได้บ้าง 26-24 ทำให้เสมอกัน 1-1 เซต
       
        เข้าสู่เซตที่สาม สาวไทยใช้บอลเร็วเข้าสู้โดยมี มัลลิกา กันทอง, อุทัยวรรณ, วิลาวัลย์ และ อรอุมา ผลัดกันทำแต้ม โดยเฉพาะ อรอุมา ที่ใช้ไหวพริบเลือกจังหวะตบหนักสลับกับหยอดหน้าเน็ต แต่ เกาหลีใต้ ก็อาศัยความสูงของผู้เล่นหน้าเน็ตชิงความได้เปรียบในจังหวะขึ้นหัวเสาทำแต้มโดยเฉพาะ คิม ยอน คุง ผู้ทำแต้มสูงสุดประจำทีมจนเกมมาเสมอกันที่ 21-21 ก่อนจะขับเคี่ยวกันอย่างสูสี แต่สุดท้าย คิม ยอน คุง ขึ้นตบล้นออกหลังไปเอง สาวไทยจึงได้เซตนี้ไปด้วยสกอร์ 25-23 พร้อมทั้งขึ้นนำ 2-1 เซต
       
        จากนั้นในเซตที่สี่ สาวไทยเล่นแบบได้ใจในช่วงต้น ขณะที่ เกาหลีใต้ เริ่มสมาธิหลุดจนพลาดง่ายๆ หลายครั้ง แต่หลังจากนั้นก็เริ่มตั้งลำได้จนไล่จี้ขึ้นมา ทว่า ไทย ยังเป็นฝ่ายนำตลอด แต่แล้วสาวแดนโสมก็อาศัย คิม ยอน คุง ขึ้นตบได้หลายคะแนนจนเสมอกันที่ 19-19 ก่อนที่ ไทย จะขึ้นนำอีกครั้งเป็น 24-22 แต่ไม่สามารถฉกฉวยโอกาสจาก 2 แมตช์พอยนต์ที่มีอยู่ได้จนกลับมาเสมอกัน 24-24 กระทั่ง เกาหลีใต้ พลิกสถานการณ์นำบ้าง 25-24 ทว่า อุทัยวรรณ ขึ้นตบเร็วหน้าเน็ตตีเสมอเป็น 25-25 อย่างไรก็ตาม คิม ยอน คุง เจ้าเก่ากลายเป็นตัวแสบของสาวไทย เมื่อจัดการขึ้นหัวเสาฝั่งซ้ายแล้วตบฝังลงไป เกาหลีใต้ จึงเก็บเซตนี้ที่สกอร์ 27-25 เสมอกัน 2-2 เซตแล้ว
       
        ถึงเซตตัดสิน เซตที่ห้า กำลังใจกลับไปอยู่ทางฝั่งสาวกิมจิบ้างก่อนจะครองเกมในช่วงแรกด้วยการรักษาสกอร์นำตลอด ขณะที่ทัพนักตบลูกยางสาวไทยยังไม่ย่อท้อ พยายามตั้งรับและไล่ทำคะแนนขึ้นมาเรื่อยๆ จนตีเสมอได้เป็น 13-13 แต่สุดท้ายกลับตั้งรับบอลไม่ดีทำให้หนุนไม่ข้ามเน็ตก่อนจบเกมด้วยชัยชนะของ เกาหลีใต้ 3-2 เซต 22-25, 26-24, 23-25, 27-25 และ 15-13
       
        จากผลดังกล่าวทำให้ ไทย ได้เพียงอันดับ 4 ของเอเชีย พลาดโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันเวิลด์ คัพ ที่ประเทศญี่ปุ่น อย่างน่าเสียดาย หลังจาก ญี่ปุ่น ปราชัยในรอบชิงให้แก่ จีน ในเวลาต่อมา 1-3 เซต 16-25, 17-25, 27-25 และ 17-25
       
        อย่างไรก็ตาม สาวไทย ได้สิทธิเข้าร่วมในรายการเวิลด์กรังด์ปรีซ์ และ เอเชียนคัพ 2012 ทั้งยังได้คัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ 2012 ในรายการเวิลด์ โอลิมปิก ควอลิฟิเคชัน ทัวร์นาเมนต์ ระหว่างวันที่ 19-27 พฤษภาคมปีหน้า
       
       


ข่าวล่าสุด ในหมวด
“เมย์” ซิวที่ 3 ไฟนอลหอบเงินกว่าครึ่งล้านกลับไทย!
สุดต้าน! “ส้ม-เต่า” พ่ายคู่มือ 3 โลก ร่วงแบดดูไบ
“เมย์” สู้ไม่ไหวแพ้ “อากาเนะ” ร่วงแบดดูไบ
อื้อหือ! “แก้ม” กวินตรา อวดหุ่นสวยถ่ายปฏิทินปีใหม่
“ชมพู่” หวังมีชื่อตบซีเกมส์ หลังโชว์ฟอร์มแจ่ม
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 72 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 67 คน
94 %
ไม่เห็นด้วย 5 คน
6 %
 
ความคิดเห็นที่ 24 +107 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมก็ไมได้จะด่าพวกเธอหรอกนะ เพราะนั่งเชียร์ทุกเกม แต่อยากจะย้ำให้ต้องฝึกเพิ่ม ซ้อมเพิ่ม สมาธิต้องมีเพิ่ม ถ้าหวังจะไปให้ไกลกว่านี้ เพราะพลาดเองทุกเกมจริงๆ บอกตรงๆ เซ็ตสุดท้ายพอโดนนำห่างรู้เลย ว่าเดี๋ยวคะแนนสุดท้ายเราจะพลาดเอง ของอย่างนี้ต้องติครับ ถ้าคิดแค่ว่าพลาดลูกนั้นลูกนี้ไม่เป็นไรหรอก ทำให้เรามากี่คะแนนแล้ว(แข่งเพื่ออะไรล่ะครับ ทำคะแนนส่วนตัวหรือเพื่อทีม เพื่อชัยชนะ เพื่อประเทศชาติ เพื่อพี่น้องชาวไทยทุกๆคน บลาๆๆ ก็เลือกเอา) บอกเลยว่า ไม่ได้เด็ดขาดครับ (ในฐานะคนที่เคยเป็นคนเอเชียไปเล่นฟุตบอลในลีกที่มีแต่ฝรั่งล้วนๆมาแล้ว ความกดดันหรือคำดูถูกถ้าเปลี่ยนเป็นพลังไม่ได้ก็แสดงว่ายังไม่ถึงขั้นครับ) พลาดปั๊ปต้องตำหนิ ต้องติ ต้องผลักให้ซ้อมครับ ไม่ใช่ติ หรือว่า หรือด่า แล้วจะมาเสียกำลังใจ

ระดับทีมชาติแล้ว พวกคุณคงไม่มาอะไรกับเรื่องแบบนี้หรอก

ผมเองก็ชื่นชมในตัวพวกเธอไม่แพ้ใครเหมือนกัน แต่ถ้ามีคนคิดว่าคำติคำด่าคือความเห็นขยะ เพราะกลัวนักกีฬาจะรับไม่ได้ เสียใจ ผมว่ามัันไปกันได้อีกไม่ไกลหรอกครับแบบนั้น

ต้องอวย ต้องเกาคางกันไปเรื่อยๆให้เคลิ้มๆถึงจะดีเหรอ? ก็ไม่ใช่ถูกปะ

สรุป ชื่นชมในความพยายาม เอาใจช่วยเสมอ แต่ขอตำหนิในส่วนของความผิดพลาด ในสองคะแนนสุดท้าย เมื่อถึงเซ็ตสำคัญๆ ตลอดทัวร์

หมดเวลาหลับหูหลับตาชมแล้ว เพราะวันนี้แพ้ พวกคุณต้องรับก้อนหินบ้างแล้วล่ะ ดอกไม้ให้ไปหมดแล้ว ทัวร์นี้ แพ้เพราะ "พลาดเอง" ทุกเกม...

ปรับปรุงนะครับ เชื่อว่าพวกคุณทำได้
ก๊อก
ความคิดเห็นที่ 81 +46 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ญี่ปุ่น แชมป์โลก 3 สมัย เหรียญทองโอลิมปิค 2 สมัย มีวอลเล่บอลลีกอาชีพมา 10 กว่าปี เกาหลีใต้ ระดับโลกเหมือนกันไปโอลิมปิคไปชิงแชมป์โลกทุกปี มีวอลเล่บอลลีกอาชีพ มา10กว่าปีเช่นกัน ไทยไม่มีลีกวอลเล่บอลอาชีพ แต่ 2 ปีที่แล้วเราชนะเขาหมดได้แชมป์เอเชีย ปีนี้แพ้ทั้งสองทีมแค่ 2 แต้ม ได้อันดับ 4 เอเชีย ยังด่ากันอีกหรอ ยังไม่พอใจหรอ ได้ระดับนี้ก็เป็นมาตราฐานที่สุดยอดมากๆแล้ว

เรามาถูกทางแล้วทำได้ดีตามเป้าที่ตั้งไว้แล้ว เรื่องพัฒนาทีมเป็นหน้าที่ของทีมเขา เราคนไทยก็ต้องให้กำลังใจ ไม่ใช่เก่งแต่ปากด่าๆ ซ้ำเติม เพื่ออะไร?
fann
ความคิดเห็นที่ 1 +43 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แพ้อย่างสมศักดิ์ศรี ได้ใจคนไทยไปเกินล้าน
สวย
ความคิดเห็นที่ 3 +36 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอรถประจำตำแหน่งสวยๆให้โค๊ชวอลเล่ไทยสักคันก็ดีนะครับ
nO
ความคิดเห็นที่ 6 +33 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้อันดับ 4 ก็สุดยอดแล้วครับ (ดีกว่าบอลไทยอีก)
คนดูบอล
ความคิดเห็นที่ 59 +26 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกาหลีแพ้จีนสามเซ็ทก็เพราะจีนมีผู้เล่นสูงใหญ่ที่สามารบรอค น้องคิมได้ แต่ทีมไทยรูปร่างเล็กตัวบรอคเอาไม่อยู่เวลาตบหัวเสา ฉะนั้นอยากให้ไทยประกาศหานักก๊ฬารูปร่างสูงที่คล่องตัวหน่อยมาใช้งานน่าจะดีเพราะน้องอุทัยวรรณเธอท่าทางช้ากระโดดไม่สูงมาก อุ้ยอ้ายไป ถ้าได้อย่างนี้ผมว่าใครก็สู้ไทยไม่ได้ เพราะคนอื่นว่องไวใช้ได้ครับ ขาดตัวบรอค สูงๆเท่านั้นที่เราเสียเปรียบทุกทีม เมืองไทยมีหญิงสูงแยอะนะครับ ถ้าอย่างไรรีบดำเนินการก่อนที่ผู้เล่นหลักของเราจะพ้นวัยการใช้งานครับ เดี๋ยวจะเหมือนเทนนิสไทยที่เวลานี้หาตัวตายตัวแทนไม่ได้หมดสภาพจริง ๆ อย่างไรขอรัฐบาลช่วยสนันสนุนด่วน เหมือนตีเหล็กกำลังร้อนร้อนจะขึ้นรูปมีดได้สวย ขอบคุครับ
arguu09@hotmail.com
ความคิดเห็นที่ 75 +22 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอ่อ!คือว่าสำหรับท่านที่ไม่ค่อยพอใจในการเล่นของทีมไทยนะครับ
ผมขออนุญาตเสนอแนะสักเล็กน้อยว่ากีฬาแต่ละประเภทมันมีธรรมชาติและความเฉพาะตัวของมันอยู่ครับ ไม่ควรจะนำมาเปรียบเทียบกัน
ผมเองเคยผ่านกีฬาวอลเล่ย์มาบ้าง เวลาดูการแข่งขันเราจะเข้าใจว่าพลาดเพราะอะไร ทำไมไม่ทำอย่างนั้นอย่างนี้ คือจะรู้เหตุผลและเข้าใจผู้เล่นอย่างน้อยก็70% และเมื่อขนาดเรายังรู้แล้วโค้ชจะไม่รู้ไม่บอกผู้เล่นเชียวหรือ นี่ยังไม่รวมความเหนื่อย ความล้า ความเครียด ความกดดันของพวกเธอ ในขณะที่พวกเรานั่งดูบนโซฟานุ่มๆในห้องปรับอากาศรวมถึงอาจมีขนมขบเคี้ยวอยู่ในปากและวิจารณ์พวกเธอด้วยความหงุดหงิดไม่ได้ดั่งใจ ไม่แน่ว่าตอนนี้พวกเธออาจกำลังกอดคอกันร้องไห้ทั้งเจ็บชำ้และเจ็บใจอยู่ก็ได้
เจ้าบ้อม
ความคิดเห็นที่ 47 +20 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีความสุขทุกครังที่ได้ชม ไม่ว่าผลจะออกมา "แพ้ หรือ ชนะ " ทำให้เราได้เรียนรู้ถึงความสามัคคี การให้อภัย
และการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน การมีจุดมุ่งมั่นเดียวกัน คือเพื่อประเทศไทย อันเป็นที่รัก ชื่อเสียงของนักกีฬาไทย
อยากชมเชย และชื่นชม ในความอุสาหะของทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย และทีมสตาร์ฟโคช ผู้ฝึกสอนและ
สมาคม ทุกท่าน ที่มีทัศนวิสัยที่กว้างไกลและให้ความสำคัญ
วันนี้เราแพ้ ...ไม่ได้หมายความว่า..จะแพ้ตลอดไป
วันนี้เราชนะ...ก็ไม่ได้หมายความว่า..จะชนะตลอดไป
กีฬาไม่ได้สอนให้เอาชนะ แต่สอนให้รู้จักแพ้ให้เป็น ให้รู้จักชนะให้เป็น...เเละอยู่อย่างมีคุณค่าต่างหาก
พวกคุณเก่งที่สุดสำหรับคนไทยทั้งประเทศ
ความคิดเห็นที่ 18 +18 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียดายกับลูกของอรอุมาจริงๆ ไม่งั้นชนะแล้ว

ไม่เป็นไรครับ ถือว่าเป็นประสบการณ์ ครั้งหน้าเราจะนิ่งและปรับปรุงลูกเสริฟมาได้ดีกว่นี้
เหอะๆ
ความคิดเห็นที่ 90 +11 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความเห็นผมนะครับทีมไทยเราน่าจะล้ามากจากแมทที่เจอกับญี่ปุ่นมา
เพราะเป็นเกมที่หินจริงๆ พอยังไม่ฟื้น 100% สมาธิมันก็หลุดบ้าง
เป็นธรรมดา
ดูเอาขนาดญี่ปุ่นเองอันดับดีกว่าจีนวันนี้ยังแพ้เลยนะ
เพราะฉะนั้นวันนี้โทษนักกีฬาทั้งหมดไม่ได้หรอกครับ ทำดีที่สุดแล้ว
นักกีฬาเหมือนกัน
 
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
ความคิดเห็นที่ 123 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านหลายๆความเห็นแล้วแปลกใจ ที่มีหลายคนรู้สึกว่า ได้แค่นี้ก้อดีแล้ว มาตราฐานของทีมวอลเล่ย์สาวไทยชุดนี้ คือระดับโลกครับ แล้วเราก้อเคยเป็นที่หนึ่งในเอเชีย มีศักยภาพที่สามารถเอาชนะได้ทุกทีมในเอเชีย เพราะฉะนั้นการติเพื่อนำไปพัฒนาจากหลายๆความเห็น ผมว่าเป็นสิ่งที่ดี อย่ามัวไปคิดว่าทีมเราเป็นรอง เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ทีมชุดเพิ่งตบจีนกระจุยคาบ้าน คว้าที่ 6 เวิร์ลกรังปรีซ์เมื่อต้นเดือนนี่เอง มาตราฐานฝีมือน้องๆชุดนี้สูงมากครับ พัฒนาฝีมือต่อไปนะครับ เราไม่เป็นรองใครในเอเชีย เจอกันทุกทีมต้องกลัวเรา ไม่ใช่เรากลัวเค้า
ผมเชื่อแบบนั้นนะ
ความคิดเห็นที่ 122 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หุหุ ผมเห็นด้วยกับจขคห. 24 นะ และขอชื่นชมน้องๆทุกคน ที่นำความสุขมาให้คนไทย ยามที่เราประสพปัญหารอบด้าน สิ่งที่เราชื่นชม ก้อชื่นชมกันไป แต่เรื่องที่ต้องติ มันก้อเป็นเรื่องถูกต้อง ถ้าเราคิถึงมาตราฐานที่ว่า เราเป็นแชมป์เก่า และตวหลักๆก้อยังอยู่ครบ ก้อจะเห็นได้เองว่าเราพัฒนาขึ้นแค่ไหน ผมไม่ห่วงเรื่องฝีมือนะ เพราะผมว่าเราสู้ได้ทุกทีม แต่เรื่องจิตใจ การแบกรับความกดดัน ต้องปรับปรุง ทีเด็ดทีขาด ยังไม่เฉียบขาดพอ แต่ก้อหวังว่าตอนคัดโอลิมปิค เราคงได้เห็นอะไรที่เปลี่ยนแปลงดีขึ้นแน่ๆ
ผมเชื่อว่าโค้ชอ๊อดและน้องๆทุกคนทำได้
ความคิดเห็นที่ 121 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้หญิงที่จะได้เป็นโค้ชทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทยในอนาคตคือ วิลาวัณย์ อภิญญาพงษ์ เพราะเก่งครบเครื่องและรอบคอบเหลือเกิน
ศรัทธาและชื่นชมครับ
ความคิดเห็นที่ 120 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาเถอะ กีฬามีแพ้มีชนะ
ถึงอย่างไร
ชายแก่อายุ 60 กว่าๆคนนี้
รักเธอทุกคนจ๊ะ
อ้วน โอไฮโอ
ความคิดเห็นที่ 119 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ส่วนตัวไม่คิดว่าแพ้เพราะ คิมเบอร์10 ที่ตัวสูง เพราะญี่ปุ่นก็สูงเฉลี่ยพอกับไทยและต่ำกว่าเกาหลีใต้ แต่เขาก็ตบเกาหลีใต้กระจุย เนื่องจากทั้ง2ชาติเขาใจนิ่งกว่าและมีการเล่นที่หลากหลายกว่า
เชียร์ไทย
ความคิดเห็นที่ 118 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกเธออาจจะล้า..บ้าง อยากให้พักยาว สักระยะ
จนกว่าจะเกิด ความอยาก จะเล่น อีก ครั้ง หนึ่ง
เมื่อนั้น คิดว่า พวกเธอ จะห้าว และแกร่ง อย่างลุด ๆ
ครับ ! ! ! ? ?
kulsiri
ความคิดเห็นที่ 117 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราแผ่วปลายครับ เพราะเซ็ต4 กำลังจะชนะ แต่ดันตบเท่าไหร่เกาหลีก็รับได้หมด

คงเป็นเพราะเราเสียเปรียบรูปร่าง ทำให้ใช้แรงในการเล่นมากกว่าเขา

แต่ผมว่า ต้องเน้นซ้อมการเสริฟให้มีความแน่นอนให้มากขึ้น
newake สมาชิก
ความคิดเห็นที่ 116 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประวัติน้องคิม เบอร์10 เกาหลี เกิดราศียีราฟ อุปนิสัยเป็นคนใฝ่สูง คุณพ่อคุณแม่สูงเท่าเสาไฟ คูณตาคุณยายสูงเท่าเสาโทรเลข
เตี้ย จัง กู
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบหลานคิม เวลาแกสะใจ
แกตบลูกเซ็ตพอยต์กับจีน แกชูสองมือสะใจ
ปลื้มจิต ทำลูกติดเน็ต แมทซ์พอยต์
หลานคิมแกกระโดดงอเข่า สองข้าง
เข่าถึงหน้าอก พร้อมกับกวักมือตัวสำรองให้ลงมากระโดดโลดเต้นในสนาม
ดูแล้ว ลืมทุกข์ลืมโศก ลืมโรคลืมภัย
ลืมกรีซผิดนัดชำระหนี้(default)
เพราะรัฐมนตรีคลัง เสนอนายกฯ นายกฯนำเสนอ ครม.
มีมติให้ก่อหนี้มหาศาล(incure many debt)
สาระรูปของ ครม.กรีซ พอๆกับ ครม.ไทย ชุดปัจจุบัน
(หนี้กรีซลามทั่วโลก เขาผวากัน ยกเว้น ครม.ไทย)
จบข่าว
rr_kom@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 115 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
So sad that they lost but still proud of these ladies, hope there will be a better news with 'the ANIMAL FOOTBALL TOURNAMANT' in Combodia, with the score of: ...... 'all dead, no survival'.
THUMB UP
ความคิดเห็นที่ 114 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กลับมาเรียนหรือทำงานซะบ้างอย่ากินแรง
กลับนะ
ความคิดเห็นที่ 113 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...ผลออกมาอย่างไร ไม่ว่ากัน ชื่นชมครับ
...คุณก๊อก สร้างสรรค์สุดยอด
...ช่วยกันคิด ช่วยกันพูด ช่วยกันฟัง ใครมีหน้าที่อะไรทำ
...ใจนักกีฬา
...เหลืองอ่อน
ความคิดเห็นที่ 112 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภาษาวอลเล่ย์บอลวันนี้ขอเสนอคำว่า "เสิร์ฟ ดีมาก","ตั้ง พอใช้ได้","เซต ดีมาก","ตบ ดีมาก","แต้มนี้ น่ารัก น่าลุ้น","ความคิด ดีคับ","กัปตัน ใจมั่นคง","ถ้าได้อีกเซต จะน่ารักมาก" ต่อหน่อย
555
ความคิดเห็นที่ 111 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียดายลูกเซตที่ 4 น้องอรพลาดนิดเดียว รู้อยู่แล้วครับว่าเธอต้องการให้มันจบเร็วๆ เพียงแต่เธอลนไปหน่อย ถ้าเล่นแบบ 3 จังหวะ ก็อาจจะจบแมทชนะไปเลยก็ได้ ไม่เป็นไรครับเอาใหม่

โดยรวมแล้วสาวไทยทำได้ดีครับถึงแม้จะไม่สามารถป้องกันแชมป์ไว้ได้ ขอเรื่องแค่ใจต้องหนักแน่นกว่านี้ครับ ตอนนี้เราระดับโลกแล้วนะครับ ไม่ใช่แค่อาเซียนหรือเอเซียเหมือนเมื่อก่อน

ปล.มือเซตชุดนี้ ทั้งน้องซาร่ากับน้องยุ้ยน่ารักทั้งคู่เลย ชอบมากครับ ยิ่งเวลาที่เธอยิ้มระหว่างการแข่งรู้สึกว่าดูดีจัง ^_^
กระดิ่งทอง
ความคิดเห็นที่ 109 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นกำลังใจให้ครับ รายการหน้าสู้ใหม่
--------------------------------------------------------
http://angel2you.blogspot.com

นางฟ้าส่งตรงถึงหน้าจอคุณ ตัวเป็น เป็น
angel2you
ความคิดเห็นที่ 108 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บ่เป็นหยังดอก ไม่ว่าจะได้ที่เท่าไหร่ สู้เต็มที่แล้ว เป็นกำลังใจให้
คนไทย100%
ความคิดเห็นที่ 107 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดท้ายแมนยูได้แชมป์
ไรอัน กิ๊กส์
ความคิดเห็นที่ 106 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไทยแพ้เพราะเหลี่ยมอยู่เบื้องหลังกลัวน้องๆเด่นกว่า ปิ๊คันจู
กี้
ความคิดเห็นที่ 105 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้น้องอุทัยวรรณ
หุ่นเพรียวเหมือนน้องคิม
คราวนี้มันส์พะยะค่ะ
ความคิดเห็นที่ 104 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ระดับ world class ฝีมือไม่แตกต่างกันมาก แต่ชนะกันที่จิตใจ ใครนิ่งกว่าควบคุมสมาธิได้ดีกว่า ผู้นั้นชนะ
น่าชื่นชม
ความคิดเห็นที่ 103 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชื่นชอบในความสามารถของน้อง ๆ ทุกคนค่ะ
รัก วอลเลย์หญิงไทย
ความคิดเห็นที่ 102 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โปรแกรมการแข่งขันวางไว้กระชั้นเกินไปหรือเปล่า นักกีฬาล้าเกินไป
น่าจะเว้นวันแข่งให้พักบ้าง
ความคิดเห็นที่ 101 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน เราสู้เต็มทีแล้วถึงแพ้ก็ไม่เป็นไร ยังไงก็จะเป็นกำลังใจและจะเชียร์ วอลเลย์บอลหญิงไทย ทุกครั้งที่มีการแข่งขัน สู้ สู้
อีก 1 กำลังใจ
ความคิดเห็นที่ 100 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอติข้้อเดียว ปลื้มจิตควรจะตบจริงให้มากกว่าตบหลอก เพราะเธอตบจริงทีไรได้เเต้มทุกครั้ง แต่กลับเล่นเป็นตัวหลอกมากไปหน่อย
ผ่านมา
ความคิดเห็นที่ 99 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากรู้ว่า ทำไมทีมชาติไทย มีสปอนเซอร์ติดหน้าอกทีมเดียว
ลีโอเบียร์
ความคิดเห็นที่ 98 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กีฬามีแพ้มีชนะต้องทำใจยอมรับ สองปีที่แล้วเราได้แชมป์เอเซียที่ชนะทั้งญี่ปุ่นและจีน แต่การเสนอข่าวในช่วงนั้นไม่เอิกเกริกเหมือนครั้งนี้ เพราะเป็นไปอย่างเงียบเหงา ในครั้งนี้เราทำได้อันดับที่สี่ สำหรับผมแล้วพอใจครับ เราแพ้ญี่ปุ่นและเกาหลีอย่างเฉียดฉิว 3 ต่อ 2 เซ็ท เราแพ้เขาเพราะจังหวะแต้มสำคัุญสู้ไม่ได้ แต่สิ่งที่เรามีเหมือนเขาคือ ใจที่สู้ ความสัมพันธ์ในทีมที่ดี นี่ขนาดเรามีส่วนสูงที่เสียเปรียบทุกทีม เราทำได้ถึงขนาดนี้นับว่าดีที่สุดแล้วครับ ครั้งหน้าพยายามต่อไปนะครับ
412
ความคิดเห็นที่ 97 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรารักพวกคุณทุกคนขอบคุณโค๊ชที่ทำให้เราคนไทยได้เห็นในความสามารถของน้องๆ นักตบลูกยางชุดนี้น้องๆทำได้ดีมากจ๊ะเป็นกำลังใจให้ตลอดไป รักพวกคุณจัง
ลูกอิสาน
ความคิดเห็นที่ 96 -6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แพ้ก็ชมกันอยู่ได้ แพ้มันพันรอบก็ชื่นชมกันอยู่ได้
ประเทศที่เขาเก่งๆก็ว่าไปตามน้ำแพ้ก็ว่าไปว่าต้องพยายามมากกว่านี้ เขาติ เขาพูดถึงจุดอ่อน ฯลฯ
จะรับแต่คำชมตินิดติหน่อยก็ไม่ได้นั่นมันนิสัยคนขี้แพ้
รับคำด่าแล้วเอามาเป็นกำลังใจสู้ซะ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันก็ไม่ถึงอย่างนั้นหรอกมั้ง
ข้อผิดพลาดต้องแกไขกันต่อไปอยู่แล้วครับ เป็นเรื่องของโค้ช เรื่องของสโมสร เรื่องของการสนับสนุนอะไรก็ว่าไป

ที่ชมนี่คือเขาให้กำลังใจถึงแพ้กลับมาก็สู้ได้อย่างสมศักดิ์ศรีไม่ใช่แพ้แบบไม่มีทางสู้

ได้ดูมั่งมั้ย จนแพ้แต้มสุดท้ายเราก็ยังมีรอยยิ้ม แต่ดูเกาหลีสิ ชนะแต่ก็ด้วยอารมณ์ประมาณว่าชนะไทยได้แล้ววว้อยสุดยอด ได้เห็นแบบนั้นแล้วรู้สึกอะไรมั่งมั้ยหล่ะ
หรือว่ามันต้องแช้มป์เท่านั้นถึงจะได้รับคำชมจากคุณ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลูกมานคงปัญญาอ่อนแน่
สาธุ
 
ความคิดเห็นที่ 95 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกาหลีไม่มีอะไรน่ากลัว นอกจากลูกตบจากคิมเบอร์10อย่างเดียว ของไทยยังมีลูกหลอกบอลเร็วบ้างของเกาหลีนี่ได้ลูกก็เซ็ทให้คิมตบหมดแล้วก็ไม่ค่อยจะพลาดด้วย
ดี
ความคิดเห็นที่ 94 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชียร์พวกเธอมาตลอด เชียร์ทั้งทีม ไม่ได้เชียร์ปลื้มจิตรคนเดียว อยากให้กำลังใจพวกเธอ แต่ก็อยากให้สต๊าฟโค้ชรีบแก้ไขจุดอ่อนของทีมโดยเร็ว เช่น ทีมเราไม่มีลูกตบที่เด็ดขาด ชนิดตบฝังๆ แบบทีมอื่น เพราะหลายลูกตบไปในลักษณะประคองหรือโต้กลับไปเท่านั้น ส่วนลูกหยอดเปอร์เซ็นต์ได้แต้มน้อยมาก หยอดทีไรเค้ารับได้หมด ลูกเสิร์ฟหลายลูกเสิร์ฟออกหรือไม่ก็ติดเน็ต บ่อน้ำมันในแดนหลังด้านซ้ายยังใหญ่มากๆ คู่ต่อสู้ตบไปตรงนั้นทีไรได้แต้มทุกที คนตัวใหญ่อย่างอุทัยวรรณเคลื่อนตัวช้ามาก ถ้าอยู่แดนหลังแล้วเจอลูกตบเร็ว มักจะเคลื่อนที่ไปรับลูกไม่ทัน คงคิดได้แค่นี้ แต่ก็จะยังให้กำลังใจพวกเธอต่อไป ต่อไป และต่อไป...
ติดตามทุกแมทช์ที่มีถ่ายทอด
ความคิดเห็นที่ 93 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกใช้เพื่อ show off กันซักทีได้ไหม
ไอ้บลาบลา บลา เนี่ย มันเป็นภาษาอังกฤษ
เบื่อพวกอวดรุ้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ่ที่กดลบน่ะ ...
รุ้ไหมว่าทุกวันนี้ คนไทยถูก bombard ด้วยภาษาอังกฤษที่ใช้ผิดๆ (เห็น/ได้ยินทางทีวีง่ายที่สุด)เช่น

break หน้า เราจะคุยกับคุณสมชาย ... ต้องพูดว่าหลัง break
แฟ้มภาพ (ที่มักปรากฏทีมุมล่างของจอ) ต้องภาพจากแฟ้ม
อ่าน special ว่า สเปเชียล ... ต้องอ่านว่าสเป็ชเชิ่ล
เหตุการณ์ 9/11 ต้องอ่านว่า nine eleven ไม่ใช่อ่าน nine one one
TOEFL 587
 
ความคิดเห็นที่ 92 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีใจเหมือนกันที่ลืมเปิดดู
ไม่งั้นคงแทบหัวใจวาย...เหมือนวันที่ 22
รักทุกคนที่มีส่วนร่วมในทีมวอลเลย์หญิงนี้
ความคิดเห็นที่ 91 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันนี้สนุกกว่าเมื่อวานอีก แต้มเฉือนแต้มเกือบทุกเซต
แแ
ความคิดเห็นที่ 90 +10 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความเห็นผมนะครับทีมไทยเราน่าจะล้ามากจากแมทที่เจอกับญี่ปุ่นมา
เพราะเป็นเกมที่หินจริงๆ พอยังไม่ฟื้น 100% สมาธิมันก็หลุดบ้าง
เป็นธรรมดา
ดูเอาขนาดญี่ปุ่นเองอันดับดีกว่าจีนวันนี้ยังแพ้เลยนะ
เพราะฉะนั้นวันนี้โทษนักกีฬาทั้งหมดไม่ได้หรอกครับ ทำดีที่สุดแล้ว
นักกีฬาเหมือนกัน
ความคิดเห็นที่ 89 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งง ที่หลายคนดีใจที่ไทยได้ที่สี่ก็เยี่ยมแลัว

ในเอเชีย ไทยก็ติดหนึ่งในสี่ตลอดอยู่แล้วนิ
สงสัย
ความคิดเห็นที่ 88 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อว่าคนไทยเกินล้าน อยากตบกบาลผู้เล่นเบอร์ 10 เกาหลี
มันกวนทรีนจริงๆ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นิสัยเดิมๆบอลแพ้คนไม่แพ้ เราควรยกย่องชมเชยมากกว่า และควรเรียนรู้ในความมุ่งมั่น เหมือนกับนักกีฬาชาติอื่นชมและยกย่องทีมของเรา นั้นคือสปริต ส่วนนักกีฬาไทยก็ต้องเป็นกำลังใจกันต่อไป ไม่ควรออกมาตำหนิคนใครเล่นอย่างไง แพ้เพราะใครอันนี้ยิ่งไม่ควร ไม่มีใครอยากแข่งแพ้ ใฟ้กำลังใจกันดีกว่า ไม่อย่างนั้นเวลาแข่งแทนที่จะมีกำลังใจกลายเป็นความกดดัน จะเป็นผลเสียมากกว่าดี
นักกีฬาเก่า
 
ความคิดเห็นที่ 87 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็จริง คับที่ชมหรือ ติ มันเป็นไปเพื่อเหตุผลข้ออ้างที่คุณคิดว่า "ติเพื่อก่อ"
แต่ ขออนุญาตุครับ พูดตามตรงนะครับว่า ไม่รู้จักกาละเทศะ

ถ้าเป็นลูก เป็นตัวแทนของวงศ์ตระกูลคุณไปแข่งกีฬา แพ้กลับมา ทั้งที่เขาพยายาม และทำเต็มที่แล้ว
คุณ จะติ ณ บัดเดี๋ยวนั้น เพื่อให้เขาเสียใจมากขึ้นไปอีก หรือ คุณจะให้กำลังใจเขาก่อน
ไม่ต้องลูกคุณก็ได้ ถ้าเป็นตัวคุณเอง คุณต้องการอะไรก่อนกัน

ใช้สมอง และกึ๋น คิดให้มาก ๆ นะครับ คนรอบๆตัว คุณ ลูกเมียหลานเหลน โหลน จะได้ไม่เป็นเผ่าพันธ์เครียด
วาสนา ของบางคน ก็คงทำได้แค่วิจารณ์แหละ
พี่ศักดิ์
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ติในความคิดเห็นหลังข่าวก็แบบนี้ล่ะครับ จะให้ไปคอมเ้ม้นติหลังแพ้อาทิตย์นึงไปแล้วหรอครับท่าน
...
 
ความคิดเห็นที่ 86 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงผมจะเชียร์ทีมไทย แต่ผมก็คิดว่าชักจะมีการอวยกันเองมากเกินไปแล้ว

ก่อนจะเจอเกาหลีใต้ ข่าวนำเสนอไปในแนวว่าเป็นเกมสบาย อันดับเราเหนือกว่า เราสู้ญี่ปุ่นที่อันดับเหนือกว่าเราได้อย่างสูสี บลาๆๆ

เลิกอวย ยกตัวเองสูงกว่าคู่แข่งเถอะครับ ถ้าคุณคิดอย่างนั้นเมื่อไหร่ก็เกิดปัญหาแล้วล่ะ

เกาหลีใต้ก็มีมือนะครับ
เสมียน ออนไลน์ return
ความคิดเห็นที่ 85 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อนาคตดีกว่าบอลไทยเยอะ
สู้ๆสาวๆ
ความคิดเห็นที่ 84 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่อันดับโลกไทยอยู่ที่ 10 เกาหลี 13 นะครับ
กบ
ความคิดเห็นที่ 83 -1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รักทีมชาติเกาหลี สวยเก่ง
fx
ความคิดเห็นที่ 82 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วทีมสาวไทย จะกลับมาวันไหน เป็นไปได้ไหม ถ้าเราคนไทย จะไปต้อนรับให้เต็มสนามบินกัน
A
ความคิดเห็นที่ 81 +45 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ญี่ปุ่น แชมป์โลก 3 สมัย เหรียญทองโอลิมปิค 2 สมัย มีวอลเล่บอลลีกอาชีพมา 10 กว่าปี เกาหลีใต้ ระดับโลกเหมือนกันไปโอลิมปิคไปชิงแชมป์โลกทุกปี มีวอลเล่บอลลีกอาชีพ มา10กว่าปีเช่นกัน ไทยไม่มีลีกวอลเล่บอลอาชีพ แต่ 2 ปีที่แล้วเราชนะเขาหมดได้แชมป์เอเชีย ปีนี้แพ้ทั้งสองทีมแค่ 2 แต้ม ได้อันดับ 4 เอเชีย ยังด่ากันอีกหรอ ยังไม่พอใจหรอ ได้ระดับนี้ก็เป็นมาตราฐานที่สุดยอดมากๆแล้ว

เรามาถูกทางแล้วทำได้ดีตามเป้าที่ตั้งไว้แล้ว เรื่องพัฒนาทีมเป็นหน้าที่ของทีมเขา เราคนไทยก็ต้องให้กำลังใจ ไม่ใช่เก่งแต่ปากด่าๆ ซ้ำเติม เพื่ออะไร?
fann
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วย แสดงว่าคุณเป็นนักกีฬา ถึงเข้าใจ 555 เราอยู่นิวซีแลนด์ คนเล่นกีฬาเยอะ กีฬาเขาดีจริงๆ ติดท้อป 10 โลกเกือบทุกอย่าง เวลามีแข่งอะไรก็ต้องมีเหรียญทองติดมือกลับบ้านทุกครั้ง เขาไม่ออกมาตำหนิหรือด่า เวลาที่กีฬาแข่งแพ้ ในบางครั้งเขายังพอใจกับผลสถิติ ว่าดีขึ้นหรือแย่ลง
นักกีฬาเก่า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่ จีน ญี่ปุ่น เกาหลี เขาเก่งกีฬาประเภทนี้มานานแล้ว ส่วนไทยเพิ่งจะพุ่งขึ้นมาทาบรัศมีไม่กี่ปีมานี้เอง แต่ก่อนไทยยังเป็นรองแม้แต่ไต้หวันด้วยซ้ำ
ดาวรุ่งพุ่งแรง
 
ความคิดเห็นที่ 80 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้อง คิม เบอร์ 10 ของเกาหลีเขาเก่งจริง ชอบท่าสะใจตอนชนะ ส่วนทีมไทยเขาก็คงสู้เต็มที่แล้ว สู้ต่อไปน่ะทีมไทย
คนดู
ความคิดเห็นที่ 79 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูกีฬาแล้วย้อนดูการเมือง ความสำเร็จได้มาจากการมานะบากบั่น ฝึกฝนและประสบการณ์ ไม่ใช่มาจากบุญพาวาสนาส่งหรือนามสกุลดัง เพราะยังไงก็ไปไม่ถึงดวงดาวง่ายๆหรอก
ชอบหลานปลื้มจิต
ความคิดเห็นที่ 78 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทีมไทยแพ้ที่รูปร่างอย่างเดียว ฝีมือไม่แพ้หลอกครับ ทีมเกาหลี ถ้าไม่มีเบอร์10 คนนี้ก็เป็นทีมที่ไม่น่ากลัวเลย น้องคิมคนนี้เธอสูงจริงๆเธอเป็นอาวุธร้ายของทีมเกาหลีจริงๆทำคะแนนแล้วได้ใจเรื่อยๆ ทีมไทยต้องหาวิธีแก้ลำคนนี้ให้ได้ ทำให้ขาดความมั่นใจรับรองได้เกาหลีก็คือทีมธรรมดาๆนั่นเอง
เป็นกำลังใจให้สาวไทยและทีมงานทุกคน
ความคิดเห็นที่ 77 -3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แพ้เพราะ พิษนุพากษ์
ว่าแระ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่
kkk
 
ความคิดเห็นที่ 76 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จีนเอาชนะญี่ปุ่น 3-1 เซ็ต (25-16 25-17 25-27 25-17) คว้าแชมป์ไปแล้วครับ เห็นพิธีมอบรางวัลแล้วเสียดายแทนทีมไทย ตำแหน่งที่ 3 มันควรจะเป็นของเรา
อีก 2 ปีแก้ตัวใหม่
ความคิดเห็นที่ 75 +20 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอ่อ!คือว่าสำหรับท่านที่ไม่ค่อยพอใจในการเล่นของทีมไทยนะครับ
ผมขออนุญาตเสนอแนะสักเล็กน้อยว่ากีฬาแต่ละประเภทมันมีธรรมชาติและความเฉพาะตัวของมันอยู่ครับ ไม่ควรจะนำมาเปรียบเทียบกัน
ผมเองเคยผ่านกีฬาวอลเล่ย์มาบ้าง เวลาดูการแข่งขันเราจะเข้าใจว่าพลาดเพราะอะไร ทำไมไม่ทำอย่างนั้นอย่างนี้ คือจะรู้เหตุผลและเข้าใจผู้เล่นอย่างน้อยก็70% และเมื่อขนาดเรายังรู้แล้วโค้ชจะไม่รู้ไม่บอกผู้เล่นเชียวหรือ นี่ยังไม่รวมความเหนื่อย ความล้า ความเครียด ความกดดันของพวกเธอ ในขณะที่พวกเรานั่งดูบนโซฟานุ่มๆในห้องปรับอากาศรวมถึงอาจมีขนมขบเคี้ยวอยู่ในปากและวิจารณ์พวกเธอด้วยความหงุดหงิดไม่ได้ดั่งใจ ไม่แน่ว่าตอนนี้พวกเธออาจกำลังกอดคอกันร้องไห้ทั้งเจ็บชำ้และเจ็บใจอยู่ก็ได้
เจ้าบ้อม
ความคิดเห็นที่ 74 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขียนภาษาไทยให้ถูกก่อนเถอะพ่อคู๊น มาอยู่แผ่นดินไทยก็ควรสำนึกในบุญคุณ เช่นนักวอลเล่หญิงสร้างชื่อเสียงคุณก็ควรให้กำลังใจหรือช่วยให้คำแนะนำแก้ไขปรับปรุง "ไม่ใช่มาด่-ทับถม"คนอย่างคุณต้องไปอยู่ประเทศที่มีแต่กดขี่ข่มแหงนั่นแหล่ะ "คนไทยใจดีเกินไปมั๊งมีคนอย่างพวกคุ-เต็มไปหมด"
ไอ้ค-ยกินหญ้าขี้ข้-คนชั่-
ความคิดเห็นที่ 73 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้าว....คราวนี้ทีมไทยเจอทีมเกาหลีชุดเอแล้วเหรอ

ถ้าทีมไทยชนะเดี๋ยวก็มีคนมาบอกว่าเจอกับทีมเกาหลีชุดบี พวกตัวสำรอง เฮอะ เฮอะ
A
ความคิดเห็นที่ 72 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทีมหนูเก่งกว่าเยอะค่ะ
เงือกสาว นด.
ความคิดเห็นที่ 71 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กีฬาระดับโลกต้องใช้นักจิตวิทยาประจำทีมแล้วครับ การกระตุ้นดีๆในจังหวะตัดสินของนักจิตวิทยาทำให้เห็นช้างตัวเท่ามดได้ สังเกตุได้ทุกครั้งนักกีฬาของไทยจะแกว่งไม่นิ่งและกลัวเมื่อเจอแรงกดดันหนักๆ
วิญญาณนักฆ่าต้องปลูกฝัง
ความคิดเห็นที่ 70 -1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมโค้ชชอบส่งอุทัยวรรณ สูงก็จริงแต่เคลื่อนตัวอุ้ยอ้าย หลังค่อม โดดหลอกไม่แนบเนียนฝ่ายตรงข้ามรู้หมด รับลูกเสริ์ฟก็พลาดบ่อย โดดบล็อคก็เทคตัวไม่สูง แก้ปัญหาเฉพาะหน้าไม่เก่ง คนอื่นลงดีกว่าอาจชนะไม่ต้องเล่นถึง 5 เซ็ทก็เป็นได้
คนรักกีฬา
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โค้ช เขารู้ดีมากกว่าคุณอีก แพ้ชนะเป็นเรื่องปกติการแก้ปัญหาเป็นเรื่องยากมาก เพราะเกาหลีเขามีอาวุธลับเบอร์10 ถ้าไม่มีคนนี้เกาหลีก็เป็นทีมหมาน้อยธรรมดา รับรองสาวไทยเอาชนะได้ไม่ยาก....
โค้ชย่อมทราบดีเวลาไหนควรทำอะไร
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อุทัยวรรณช้าจริงๆ เคลื่อนไหวเหมือนคนแก่อายุ 80
ถ้าไม่รีบรีดน้ำหนัก คงถ่วงทีมน่าดู
เห็นด้วย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แหมคุณ ให้โอกาสน้องเค้าหน่อยเถอะ

เมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว อรอุมาก็โดนว่าแบบนี้ล่ะ

ตอนนี้เป็นไง ขาดน้องเขาได้ไหม?
noname
 
ความคิดเห็นที่ 69 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้ใจค่ะ สุดยอดจริงๆ แพ้แต่ได้ใจคนไทย สู้ต่อไปนะคะ พวกคุณคือผู้ชนะของคนไทยทั้งหประเทศค่ะ
Noot
ความคิดเห็นที่ 68 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณ..มากๆ
คนไทยหัวใจรักชาติ
ความคิดเห็นที่ 67 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอลไทยดูไว้..ทำได้มั้ยที่4เอเชีย..เงินอัดฉีดก็มากกว่าวอลเลย์บอลอีก..ขอให้สู้สุดชีวิตแพ้-ชนะคุณได้ใจคนไทย
topgun
ความคิดเห็นที่ 66 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไทยเราไม่ได้แพ้เกาหลี แต่เราแพ้เบอร์ 10 คิม ยอน คุง
พี
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีคิมซักตัวเกาหลีก็ทีมธรรมดาๆลองคิมเกิดเจ็บระหว่างเกมส์รับรองเสร็จสาวไทยแน่
ของเขาดีจริงๆ
 
ความคิดเห็นที่ 65 -1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องยอมรับความจริงครับว่าเราเสียเปรียบครับ โดยเฉพาะทีมจีน,ญี่ปุ่นและเกาหลี เราเสียเปรียบเรื่องความขาวครับเขาขาวกว่าเรามาก
เริงรมย์
ความคิดเห็นที่ 64 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นแบบนี้แล้วสมาคมฟุตบอลไทยต้องไปกราบตรีนพวกเธอแล้วครับ
ใจสู้ ไม่แดกมูมมาม
ความคิดเห็นที่ 63 -5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
^^ชอบตอนลูกจบเซตที่ 4 ที่คิมตบลง พอชนะ(หลังจากหวุดหวิดจะแพ้) เธอแหกปากตะโกนแบบระบายความกดดัน "ประมาณว่าได้แล้วโวย!!!"
แบบว่าคนไทยแพ้เกาหลีก็ตรงใจ และความมุ่งมั่นที่ต้องเอาให้ได้ นี่แหละ

ปล. แบบประเภทแค่นี้ ก็ดีแล้ว.. พอใจจริงเหรอ?
หมวยเล็ก
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่นี้ก็ดีแล้ว จริงๆ ครับ
เพราะอะไร ผมอยากให้คุณคิดให้ดีๆ ว่าทีมที่เราแข่งด้วยนั่นคือใคร
เกาหลีนะครับ ไม่ใช่ประเทศข้างบ้าน การที่เรามีสิทธิ์ได้ลุ้นไปเล่นโอลิมปิค การที่เราได้อันอัน 4 เอเชีย การที่น้องๆ ทุกคนสู้ทุกทีมได้อย่างสนุก คนเชียร์อย่างเราๆ ได้ลุ้นทุกนัดทุกเซ็ทอย่างมีความสุข
แบบนี้คุณจะเรียกร้องให้ได้อะไรมากกว่านี้อีกหรือ

ผมกลับมองตรงข้างคุณแค่ว่า
"ได้แล้วไม่รู้จักพอ" มากกว่าครับ

ใช่แล้วครับทุกอย่างมันมีจุดเริ่มต้น ถึงทีมนี้จะไม่ใช่ว่าเพิ่มเริ่มต้นถึงจะทำดีมาได้สักพักแล้ว แต่กับผลงานที่สุดยอดขนาดนี้ ต้องต้องยอมรับว่าเราก็ขยับขึ้นมาอีกก้าวแล้วครับ ไม่ใช่ย่ำอยู่กับที่
อื้มม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คห.ข้างบนทราบ World Ranking มั้ยครับ
ไทยอยู่เหนือเกาหลีนะครับ ที่เขาติๆเนี่ยเพื่อให้ปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นครับ เขาไม่ได้ว่าเสียๆหายๆนี่
...
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
^^ "ได้แล้ว ไม่รู้จักพอ" ไม่เห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ การที่ทุ่เทให้มากขึ้น ไม่ได้ทำให้เสียหายนิ
...
 
ความคิดเห็นที่ 62 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตั๋วมี 3 ที่นั่ง เพราะฉะนั้นต้องดีจริง
แต่ต้องชิ่นชมพวกเธอ โค้ช และทีมงาน
สู้ต่อไปครับ โดยเฉพาะอรอุมา เอาใจช่วย
และจะดูทุกครั้งที่ลงแข่งครับ
เอาใจไปเลย
ความคิดเห็นที่ 61 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นใจผู้แข่งขันสาวไทยทุกคนเลย ความอ่อนล้า ความกดดัน
ความเหน็ดเหนื่อย สิ่งเหล่านี้น่าจะส่งผลอย่างมากในการแข่งขัน
ถ้าลองฝึกเรื่องการกำหนดสติกับการลดความกดดันบ้างก็น่าสนใจนะครับ เพราะในเรื่องฝีมือสูสีกันมากกับทีมอื่นๆ สุดท้ายแล้วทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับใจ ถ้าเราควบคุมสติและใจได้ เราอาจควบคุมชัยชนะได้ด้วย
เจ้าบ้อม
ความคิดเห็นที่ 60 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมรัก อรอุมา นางฟ้ามหาประลัย

ได้ใจ และประทับใจ ทุกคน
สุดยอด
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พ้มจองกัปตันทีมครับ สเปคพ้มเรียบเฉย เยือกเย็นสงบนิ่งแน่วแน่ไม่เคยตื่นสนามสมเป็นผู้นำ อย่างนี้หล่ะเหมาะกับการเป็นมารดาของลูก ใครจะแย่งพ้มมั่ง
ไทยแท้ๆเลย
 
ความคิดเห็นที่ 59 +25 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกาหลีแพ้จีนสามเซ็ทก็เพราะจีนมีผู้เล่นสูงใหญ่ที่สามารบรอค น้องคิมได้ แต่ทีมไทยรูปร่างเล็กตัวบรอคเอาไม่อยู่เวลาตบหัวเสา ฉะนั้นอยากให้ไทยประกาศหานักก๊ฬารูปร่างสูงที่คล่องตัวหน่อยมาใช้งานน่าจะดีเพราะน้องอุทัยวรรณเธอท่าทางช้ากระโดดไม่สูงมาก อุ้ยอ้ายไป ถ้าได้อย่างนี้ผมว่าใครก็สู้ไทยไม่ได้ เพราะคนอื่นว่องไวใช้ได้ครับ ขาดตัวบรอค สูงๆเท่านั้นที่เราเสียเปรียบทุกทีม เมืองไทยมีหญิงสูงแยอะนะครับ ถ้าอย่างไรรีบดำเนินการก่อนที่ผู้เล่นหลักของเราจะพ้นวัยการใช้งานครับ เดี๋ยวจะเหมือนเทนนิสไทยที่เวลานี้หาตัวตายตัวแทนไม่ได้หมดสภาพจริง ๆ อย่างไรขอรัฐบาลช่วยสนันสนุนด่วน เหมือนตีเหล็กกำลังร้อนร้อนจะขึ้นรูปมีดได้สวย ขอบคุครับ
arguu09@hotmail.com
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แพ้ ๓-๑ จ้า จีนนำก่อน ๒ -๐
ดูช่องมาเลย์ พากย์อังกฤษ
rr_kom@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 58 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คห. 24 พุดถูกต้อง เราแพ้ 2 คะแนนเกมตัดสินสุดท้ายทุกที
001
ความคิดเห็นที่ 57 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียดายครับ

แต่ไม่เป็นไร เพราะ ผมคิดว่า ไทยน่าจะได้ ไวล์การ์ด เข้าไปแข่ง โควต้า สองทีม
หงส์จังไร (hongjungrai2011 สมาชิก)
ความคิดเห็นที่ 56 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต่อไปนี้จะเลิกดู "ทงอี" แล้วว เคืองอีคิมหลาย
มีอย่างที่ไหน ตบเอาๆ

ยังงัยก็ตามเชียร์ทีมไทยเราสุดตรีมมมทุดนัดครับ
เล่นได้ใจทุก Set ทุก มันส์ทุกแต้ม แบบนี้แพ้ก็ไม่เสียดายครับ
วันนี้เราไม่ได้แพ้เกาหลีหรอกครับ เราแพ้อีคิม
แค้นอีคิม
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตบอยู่ได้เนอะ น่าจะปล่อยให้เราตบฝ่ายเดียว ไม่น่าตบฝ่ายเราเลย
อิ
 
ความคิดเห็นที่ 55 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียดายนัดนี้เราแพ้เพราะพลาดกันเอง ต่างกับนัดที่เล่นกับญี่ปุ่นที่แม้เราจะฝีมือสู้เขาไม่ได้ แต่ก็เล่นกันได้ดีจนแพ้อย่างสูสี แต่นัดนี้เรามีโอกาสมากแต่ก็พลาดไปเอง

ผมคิดว่าทีมไทยคงต้องเร่งหาตัวสำรองที่มีคุณภาพดีกว่าที่มีอยู่ในขณะนี้นะครับ ตัวสำรองอย่างอุทัยวรรณ ฐาปไพพรรณ หรือ อำพร ยังยืนระยะไม่ได้ เล่นดีบ้างไม่ดีบ้าง โดยเฉพาะอุทัยวรรณ เสียดายมากรูปร่างสูงถึง 189 ซม. แต่รูปร่างเธอใหญ่เกินไป ทำให้เชื่องช้า และตีบอลก็ไม่ค่อยหนักเมื่อเปรียบเทียบกับอรอุมา ส่วนสูงเธอต่างจากเบอร์ 10 ของเกาหลีใต้เพียง 3 ซม.เท่านั้น แต่ดูในทีวีแล้วจะต่างกันมาก ไม่ว่าจะเป็นการตี หรือการกระโดด ถ้าไทยเรามีตัวสำรองที่ดี ๆ ตัวจริงที่อ่อนล้าหรือบ้างครั้งฝีมือตกก็จะได้พักบ้าง ที่ดูมา มัลลิกา หรือ วิลาวัลย์ นั้นไม่เคยได้พัก หรือเปลี่ยนตัวออกเลย

ด้วยฝีมือของเราไม่เป็นรองชาติใดในเอเซีย ถ้าเพิ่มคุณภาพตัวสำรองแล้ว ไทยน่าจะเป็นอันดับ 1 ของเอซียอย่างไม่ยากอะไร แต่ยังไงก็จะขอเป็นกำลังใจและเชียร์ไทยไปตลอด
รักและให้กำลังใจทีมไทยเสมอ
ความคิดเห็นที่ 54 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูบ้างสลับช่องบ้าง กลัว ตายคาจอ
เก่งแต่ขาด โชค
มาอยู๋ในแถวหน้า เอเซียได้ก็ สวดยอด แล้ว
พอๆกัน อยู่ที่ดวง
ก้าว ต่อไปครับ...เป็นแรงใจให้
แมนยูก็เคยแพ้
ความคิดเห็นที่ 53 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รีบหาตัวมาเสริมด่วน ชุดนี้ดีขนาดนี้ ชุดหน้าปีหน้าต้องมีดีกว่านี่ หาตัวใหญ่ๆไม่อุ้ยอ้ายมาฝึกด่วน ไม่ต้องเอาสวย สวยๆไว้ดูของชาติอื่น ตัวใหญ่เชื่องช้าของจีน ญี่ปุ่นมีหลายคน หาพวกไม่อุ้ยอ้ายแต่สูงใหญ่มาเสริมขี้คร้านจะเป็นหนึ่งในเอเฃีย เพราะเกมสูสีกันหมดแล้ว4ชาติ
หามาได้ไหม
ความคิดเห็นที่ 52 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชียร์ไปหัวใจจะวาย ถึงแพ้ก็ไม่เสียใจเราก็สู้เต็มที่แล้ว ที่พลาดไปก็เก็บมาปรับปรุงนะ วันหน้าต้องเป็นของเรา วันนี้เจ้คิมแกเล่นดีจริงๆ
ให้โอกาส
ความคิดเห็นที่ 51 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้เท่านี้ก็ถือว่าสุดยอดแล้ว นักกีฬาไทยเก่งมากๆค่ะ
หนุงหนิง
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014