หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกกีฬา | BOXING
 

“ปาเกียว” ร่วงยก 6!! “มาร์เกซ” สอยเต็มคาง

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
9 ธันวาคม 2555 12:56 น.

“ปาเกียว” ร่วงยก 6!! “มาร์เกซ” สอยเต็มคาง
มาร์เกซ (ซ้าย) วางแผนมาดี

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“ปาเกียว” ร่วงยก 6!! “มาร์เกซ” สอยเต็มคาง
กรรมการเข้าไปดู ปาเกียว ขณะที่ มาร์เกซ ขึ้นเชือกสะใจ

“ปาเกียว” ร่วงยก 6!! “มาร์เกซ” สอยเต็มคาง
มาร์เกซ คว้าเข็มขัดแห่งทศวรรษ ดับเบิลยูบีโอ

แมนนี ปาเกียว กำปั้นชาวฟิลิปปินส์ หมดสภาพโดน ฮวน มานูเอล มาร์เกซ จากเม็กซิกัน น็อกแน่นิ่งยก 6 การชกล้างตาหนที่ 4 พร้อมกับคว้าเข็มขัดแห่งทศวรรษของ องค์กรมวยโลก (ดับเบิลยูบีโอ) ขณะที่ “เดอะ แพ็กแมน” แพ้เป็นไฟต์ที่ 2 ติดต่อกัน และเป็นครั้งที่ 5 ในอาชีพการชก
       
       ศึกมวยชิงแชมป์โลกที่สังเวียนภายใน เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ ลาสเวกัส เนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคมตามเวลาท้องถิ่นเป็นการเจอกันครั้งที่ 4 ระหว่าง แมนนี ปาเกียว จากฟิลิปปินส์ พบ ฮวน มานูเอล มาร์เกซ จากเม็กซิโก ที่ผ่านมาฝ่ายแรกชนะ 2 เสมอ 1 ครั้ง ดวลกันครบ 12 ยก แต่ถูกครหาว่าไม่คู่ควร โดยมีเข็มขัดพิเศษครบรอบทศวรรษของ องค์กรมวยโลก (ดับเบิลยูบีโอ) เป็นเดิมพันด้วย
       
       ไฟต์นี้ ปาเกียว ดูกระตือรือร้นเป็นพิเศษไม่พูดพร่ำทำเพลงเดินเข้าหา แต่มาพลาดยก 3 ขณะที่เหลืออีกนาทีเศษโดนหมัดขวาจนก้นจ้ำเบ้าให้กรรมการต้องนับ อย่างไรก็ตาม ยก 5 มาเอาคืนยิงหมัดจน มาร์เกซ ถลานวมแตะพื้นให้กรรมการต้องนับบ้าง ก่อนที่ “เดอะ แพ็กแมน” พยายามเร่งเครื่องปลายยกหวังปิดเกมให้ได้ด้วยการต้อนเข้ามุม แต่ไม่ทันระฆังดังขึ้นเสียก่อน
       
       เข้าสู่ยกที่ 6 สถานการณ์ของ มาร์เกซ ดูเป็นรอง เนื่องจากเริ่มมีเลือดกำเดาไหลออกมาจากจมูกขณะที่เกมของทั้งคู่เริ่มผ่อนลงไป จนกระทั่งปลายยกเหลืออีกแค่วินาทีเดียว ปาเกียว มาพลาดโดนหมัดขวาสวนเข้าแบบเต็มๆ บริเวณคางลงไปกองแน่นิ่งกับพื้น ทำให้กำปั้นวัย 39 ปีล้างตาเอาชนะน็อกไปคว้าเข็มขัดแชมป์แห่งทศวรรษของ ดับเบิลยูบีโอ ไปครอง
       
       ปาเกียว วัย 33 ปี นักชกคนแรกที่คว้าเข็มขัดแชมป์ 8 รุ่น แพ้ไฟต์ที่ 2 ติดต่อกันหลังแพ้คะแนน ติโมธีย์ แบร็ดลีย์ จากสหรัฐฯ เมื่อกลางปี 2012 พ่ายครั้งที่ 5 จากทั้งหมด 60 ครั้ง ขณะที่ มาร์เกซ วัย 39 ปี ชนะเป็นไฟต์ที่ 55 จากทั้งหมด 62 ครั้งและทำสถิติน็อกเพิ่มเป็น 40 ครั้ง

ข่าวล่าสุด ในหมวด
"เดอ ลาโฮยา" หยัน "ฟลอยด์" ปอดแหกไม่ชก "ปาเกียว"
"ปาเกียว" เปลี่ยนแผนชก "ข่าน" ถ้า "ฟลอยด์" ยังเบี้ยว
"ปาเกียว" ยั่ว "ฟลอยด์" ชกเถอะพิสูจน์ใครเบอร์ 1
ชื่นมื่น "พลอย ศิษย์ยอดธง" ควงแฟนหนุ่มเข้าประตูวิวาห์
"ซูเปอร์แบงค์" คัดมวยสมัครเล่น ลุ้นโควตาโอลิมปิก
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 20 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 18 คน
90 %
ไม่เห็นด้วย 2 คน
10 %
ความคิดเห็นที่ 2 +70 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เซ็งมากครับ กำลังดูโฆษณาอยู่ดีๆ มีมวยปาเกียวมาขั้นเฉย
พี่ต้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าโปรยหัวข่าวอย่างนั้นเลย ปาเกียวไม่ได้หมดสภาพ สภาพดีกว่าด้วยซ้ำ ควรใช้คำว่า พลาดมากกว่า ยังไงๆเขาก็เป็นนักสู้ที่ยิ่งใหญ่ของเอเชีย
ทุกที
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้ดูถ่ายทอดนะ

แต่ก่อนหน้านี้ ได้ดูการโปรโมตของ HBO หลายคลิปแล้ว "รู้สึก" ว่า ปาเกียว "ซ้อมไม่ถึง"

ข้อแตกต่างที่เห็นชัดก็คือ

1 สภาพร่างกาย
กล้ามเนื้อในวัย 39 ปี ของ มาเกวซ สมบูรณ์มาก ในขณะที่ปาเกียว วัย 33 น่าจะฟิตได้มากกว่านี้ เปรียบเทียบแล้ว มาเกวซ ได้ฝึกสมรรถนะร่างกายมาอย่างหนัก ทั้งการกระตุ้นสัญชาติญาณ ความไว ความทนทานของกำลัง โดยการหน่วงเอวแล้วออกแรงชู้ตบอล นอนแล้วลุกขึ้นวิ่งฉับพลัน สปริงตัวกระโดดขึ้นแท่นสูง เวทเทรนนิ่งโดยเน้นหัวไหล่ และบ่า โดยได้ฝึกมากับนักกรีฑารุ่นแมเรียน โจนส์ ในขณะที่การซ้อมของปาเกียว ไม่ได้เผยให้เห็นในส่วนนี้เลย นอกจากนี้ การซ้อมล่อเป้าของมาเกวซก็มุ่งมั่นมาก แสดงให้เห็นพลังหมัดที่รุนแรง จากเท่าที่เห็น การฟิตซ้อมของปาเกียวไม่ได้เข้มข้นเท่า ในโรงยิม มีคนมุงดูมาเกวซหลายสิบคน แต่ไม่เห็นภาพแบบนี้ในการฝึกซ้อมของปาเกียว มีเพียงเฟร็ดดี้ โร้ช อยู่ข้าง ๆ เท่านั้น

2 ความมุ่งมั่น
ปาเกียวชนะมาเกวซมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งครั้งล่าสุดก่อนหน้านี้ มีการมองว่า ปาเกียวน่าจะแพ้ การพบกันเพื่อชั่งน้ำหนัก โปรโมท ปาเกียวดูไม่มีพลังใจ เฉื่อยเนือย ไม่กระหายต่อสู้ ในขณะที่มาเกวซเหมือนสุมไฟแค้นมาตลอด รวมทั้งเทรนเนอร์ สิ่งนี้สะท้อนจากการฝึกซ้อมที่หนักหน่วงมากกว่า ในการชกครั้งนี้ มาเกวซดูมีไฟมากกว่า ส่วนปาเกียวเหมือนจะประสบความสำเร็จแล้วทั้งอาชีพนักมวย และนักการเมือง จากเด็กสลัมมาถึงวันนี้ ความกระหายมันหมดไปดื้อ ๆ

ปาเกียวให้สัมภาษณ์ว่า ในครั้งนี้ คิดว่ามาเกวซไม่น่าจะรุกมาก (aggressive) เพราะต่างก็เจอกันมาหลายครั้งแล้ว ตามรูปการณ์ การตัดสินชี้ชะตาเกิดจากการรอจังหวะเท่านั้น อาจจะเพราะอย่างนี้ ปาเกียวจึงกลายเป็นฝ่ายรุกตามสไตล์ถนัด

ด้วยวัยขนาดนี้ ปาเกียว ได้เปรียบ มาเกวซ แต่กลับแพ้ มันจึงไม่ใช่แพ้เพราะสังขารของ เหมือนที่ อีริค โมราเลส แพ้ แดนนี่ กาเซีย มวยรุ่นหลัง

ปาเกียวไม่เคยถูก มาเกวซ กดลงไปนับ มาก่อน ครั้งนี้การถูกนับในยกที่ 3 เป็นสัญญาณที่ไม่ดี การถูกต่อยร่วง แสดงให้เห็นว่า การฟิตซ้อม ไม่ถึงขั้น โดยเฉพาะการเวทเทรนนิ่งที่ลำคอโดยใช้ตุ้มถ่วง ถ้าฝึกมาหนักพอ น่าจะทนทานน้ำหนักหมัดได้มากกว่านี้ แต่หมัดที่ถูกน็อคนั้น น่าจะเป็นหมัดที่ถูกที่ ถูกเวลาจริง ๆ

อาจจะมองว่าปาเกียวประมาท แต่ธรรมชาติของคน ย่อมทำในสิ่งที่ตัวเองถนัด คือการชกสไลต์รุก (ตามที่อ่านข่าว เหมือนปาเกียวพยายามจะปิดเกม)

ในแง่กลยุทธ์ ทั้งสองคนเคยเจอกันมา 3 ครั้งแล้ว และไม่มีใครน็อกใครลง ในสถานการณ์แบบนี้ ชัยชนะจะไม่ได้มาด้วยการรุก แต่จะมาจากการชิงจังหวะ ยิ่งปาเกียวรุกมาก ด้วยสภาพไม่พร้อมต่าง ๆ ยิ่งเผยจุดอ่อนมาก (หรือที่เรียกว่าประมาท) และเป็นมาเกวซที่ฉวยจังหวะสำคัญได้ดีกว่า ไม่ใช่เพราะมาเกวซหมัดหนักกว่า หรือ หมัดปาเกียวไม่มีพิษสง

ปาเกียวให้สัมภาษณ์ว่า ในการเจอกันครั้งแรก มาเกวซถูกนับ 3 ครั้งในยกแรก ปาเกียวคิดว่า มันน่าจะจบในยกนั้น แต่การต่อเจอกันในครั้งต่อ ๆ มา ปาเกียวไม่สามารถน็อกมาเกวซได้เลย

ผมได้เคยวิเคราะห์ไว้ว่า ชัยชนะของปาเกียวในครั้งหลัง ๆ เกิดจากการข้ามรุ่นไปชกกับรุ่นใหญ่กว่า และกลยุทธ์ที่ใช้คือ การใช้ความเร็วที่เหนือกว่ามวยใหญ่โดยธรรมชาติ ดักต่อยสร้างความบอบช้ำไปเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น อันโตนิโอมาการิโต้ (light middleweight) หรือ บางครั้งกับมวยที่ลดน้ำหนักลงมา เช่น มิเกล ค็อตโต้ (welterweight) ซึ่งปาเกียวบอกว่า ในเวทน้ำหนักที่ชกกับ อันโตนิโอ มาการิโต้ จะเป็นเวทสูงสุดที่ทำขึ้นไปชก

จะเห็นได้ว่า ในการชกกับนักมวยในเวทน้ำหนัก welterweight ปาเกียวไม่สามารถชนะน็อกใครได้เลย ยกเว้น เดอ ลา โฮย่า กับ มิเกล ค็อตโต้ ซึ่งลดน้ำหนักลงมา นอกนั้น ในรุ่น welterweight ล้วนเป็นการชนะคะแนนทั้งสิ้น เช่น ทิโมธี แบรดลีย์ โจซัว คล็อตตี้ เชน มอลลี่ย์ หรือ มาเกวซ ครั้งที่ 3

พลังหมัดของปาเกียว จึงน่าจะมีประสิทธิภาพที่สุดในรุ่นที่ต่ำกว่า welterweight (147 ปอนด์) ลงมา เช่น น็อคริกกี้ แฮตตัน (140 ปอนด์) น็อค ดิแอซ (135 ปอนด์) อีริค โมราเลส บาเรร่า หรือแม้กระทั่ง การเจอกับมาเกวซ ครั้งแรก ในรุ่น Featherweight (126 ปอนด์) เมื่อ 8 ปีที่แล้ว

การถูกน็อกในครั้งนี้ ทำให้เห็นว่า คนทุกคนนั้น แพ้ได้

การถูกน็อกครั้งนี้ จะทำให้ ปาเกียวอาจจะสูญเสียความมั่นใจในตัวเองไปมาก หลังจากฟุบไปหลายนาที ปาเกียวลูกขึ้นมา นัยน์ตามีแต่ความว่างเปล่า ปาเกียวรู้สึกแพ้ หลังจากไปทำ CAT แสกนที่โรงพยาบาล ปาเกียวคว้าไมค์ของผู้สื่อข่าว ทำทีเป็นผู้สัมภาษณ์แทน อาจจะเป็นมุขตลก ซึ่งผู้สื่อข่าวก็เล่นด้วย แต่มันเป็นสิ่งที่สะท้อนถึง สภาพจิตใจที่ไม่มั่นคง กวัดแกว่งจากการพ่ายแพ้ จึงทำอะไรที่ดูแปลก ๆ

ริกกี้ แฮตตัน หลังจากถูกปาเกียวน็อคก็สูญเสียสภาพจิตใจไปเลย และไม่ประสบความสำเร็จหลังหวนคืนเวทีใหม่

นักมวยเก่ง ๆ ที่มีชื่อ ที่แพ้น็อคหลังประสบความสำเร็จมาสักระยะ มักจะยุติอาชีพของตัวเองในเวลาต่อมาไม่นาน เช่น เฟลิกซ์ ตรินิแดด

การถูกน็อคครั้งนี้ อาจจะทำให้สภาพร่างกายของปาเกียวเปราะมากขึ้น (เหมือนการถูกผ่าตัดที่กล้ามเนื้อจะไปสมบูรณ์เหมือนเดิมตลอดไป)

การถูกน็อคครั้งนี้ แสดงว่า จุดสูงสุดในชีวิตนักมวยของปาเกียวได้ผ่านพ้นไปแล้ว

ถ้ามาเกวซน็อคปาเกียวได้ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ก็ต้องมั่นใจมากขึ้นว่า ตัวเองเหนือกว่า เพราะฟลอยด์ ชนะมาเกวซมาแล้ว ปาเกียวอาจจะไม่ถูกนำมาเปรียบเป็นคู่ต่อสู้ที่เหมาะสมในระดับเทียบเท่าอีก

ถ้าจะมี ครั้งที่ 5 เพื่อล้างตาอีก ความยากจะไปอยู่ที่ปาเกียว ถ้าปาเกียวคิดว่า ตัวเองแค่พลาด แต่ไม่ได้ด้อยกว่า ก็อาจจะไม่สูญเสียกำลังใจมาก

แต่เพื่อจะเอาชนะมาเกวซ ปาเกียวจะต้องน็อคเอาท์คืนสถานเดียวเท่านั้น การชนะในแบบชนะคะแนน จะไม่มีความหมายเลย สำหรับปาเกียว

และนี่จะเป็นงานหนัก ที่ต้องทุ่มเทสรรพกำลังอย่างสุดจิตสุดใจ ซึ่งถ้าปาเกียวได้ลงทุนเสียก่อนหน้านี้ ก็อาจจะไม่ต้องลงทุนมากนักในครั้งหน้า เพื่อจะเอาชนะมาเกวซ

นอกจากนี้แล้ว แทนที่ปาเกียวจะได้ตั้งเข็มเพื่อพิสูจน์ตัวเองกับฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ ปาเกียวกลับต้องมาเจอโจทย์ใหญ่ ซ้อนกันถึงสองข้อ เหมือนการกลับมาตั้งหลักใหม่ ซึ่งทำให้การแขวนนวมด้วยจิตใจที่เยือกเย็นนั้น ไม่ง่าย เหมือนมีอะไรติดค้างในใจให้พะวงไปตลอด

ในขณะที่มาเกวซนั้น มีกำลังใจเต็มเปี่ยม เพราะส่งปาเกียวลงไปนอนได้สำเร็จ มาแล้ว
*-*
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นั่นไง กรุว่าแร้วว์ ขาลง...อายุก็หนุ่มกว่าตั้ง 6 ปี
โดนคนแก่ซัดให้หมอบเรยย์ คืออะไรที่มันขาลง
เนี่ย ยังไงก็เอาไม่อยู่ แถมแพ้น็อคแร้วว์มันเสียมวย
แระ มวยหรั่งมักเป็นงี้ ถ้าลองเคยแพ้น็อคแร้วว์มัน
จะโดนน็อคบ่อยแร่ะ หยั่งเฮิร์นงัย นกกระยางดำ โดน
เลินเหนิร์ดสอยคางหลับทั้งยืน จากนั้นมากลายเป็น
มวยคางแก้ว...ถูกไม่ได้ร้าวแตก เสียมวยเรยย์
เสียใจด้วยเนาะ ไปขับรถประจำทางสายโคราชของ
เจ๊เกียวได้แร้วว์แร่ะ หยั่งที่บอกคราวที่แร้วว์...
มดแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
this is only a sport ,,,,,!?
THE BEST WON ,,,,,!?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บุคคลที่เป็น ส.ส แห่งประเทศไทยที่อยากให้มาชกมวยมากที่สุด (จะได้ขอขึ้นเวทีชกหน้ามันอย่างถูกกฎหมาย)
คห.7 เอ็งนึกว่าเอ็งมีมือมีตีนอยู่คนเดียวเหรอ คนอื่นเค้าก็มี ไอ้ปากดีแบบนี้พอเจอของจริงก็วิ่งหางจุกตูดแล้ว
pom@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่วิ่งหางจุกตรูดแพ้พี่กรี้นิดเดียวตะกายตึก
กาน
 
ความคิดเห็นที่ 53 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปาเกียวเอากับเจ๊เกียวมาก ร่างกายหมดสภาพ
วงใน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเอามาพ่วงกันได้น๊อ....อิ๊บอ๋ายยยยยยย
เอ๊ยยยยยย
 
ความคิดเห็นที่ 52 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยอดมวยทุกคนหากขึ้นไปถึงจุดที่สูงสุดของตัวเองแล้วไม่ยอมแขวนนวมเพื่อรักษาศักดิ์ศรีของตัวเองเอาไว้ วันหนึ่งต้องมีคนโค่นเอาลงมาจนได้ ดูมวยวันนี้แล้วก็ทำให้คิด หากผมเป็นปาเกียวผมจะแขวนนวมตั้งแต่ได้เข็มขัดเส้นที่แปด เพราะตราบจนโลกแตกก็จะไม่มีใครทำอย่างนี้ได้อีกแถมยังเป็นการแขวนนวมแบบที่ยังไม่แพ้ให้กับใครด้วย แต่นี่แม้จะรวยแล้วก็ยังเห็นแก่เงินอยู่มันก็เป็นธรรมดา เพราะยุคนี้สำหรับโปรโมเตอร์แล้วหามวยที่จะจัดแล้วทำเงินได้ยากจริง ๆ
ด้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำอย่างนั้นส่วนใหญ่ใจตุ๊ดครับ
แฟนมวย
 
ความคิดเห็นที่ 51 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าไปเว้าหลาย กับนักมวยเงินล้าน หลับเดี่ยวเพิ้นก็ตื่น

ให้ไปห่วงแต่นักมวยเงินหมื่น ทั้งคืนต้องยืนล้างจานอยู่สั้น
แดงบ้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนนึงต่อยมวยเป็นอาชีพ ต่อยอย่างเดียว คนนึงเป็นสส. และเป็นนักมวย เวลาซ้อมก็คงไม่เท่ากันอยู่แล้ว อย่าว่าอย่างงั้นอย่างงี้เลยนะ นักมวยถ้าซ้อมไม่ถึงฟิตไม่ถึง แพ้ตั้งแต่ยังไม่ขึ้นเวทีแล้ว
มวยกีฬาที่วัดกันที่ความฟิตซะส่วนมาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้ามาดูกี่ครั้งๆ ก็ไม่ยอมลุกสักทีนะปาเกียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีใครค้างฟ้า แล้วแต่ตัวเราจะลงอย่างไรให้สวยงาม เร่งทำความดีเสียแต่วันนี้ เพื่อฝากความดีให้คนหลังได้กล่าวถึง
คนเดิมครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พิจารณาดีๆครับ ลองไปหาข้อมูลดู ยกแรกเสมอ ที่ปาเกียวพลาดคือยกที่ถูกนับ นอกนั้นปาเกียวนำ แม้แต่ยกที่หกยังนำ ถ้าไม่พลาดแค่วินาทีสุดท้าย ผมว่าไม่ได้หมดรูปอะไรหรอก ถ้ารัดกุมกว่านี้คงไม่เกินยกแปดอาจเป็นชัยชนะของปาเกียว
ปาเกรียน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อชนะเขามาแล้วถึง 3 ครั้ง ก็ต้องแพ้สักครั้ง เพื่อให้มีการแก้ชกมือ มิฉะนั้น จะหาคู่ชกไม่ได้
เป็นอย่างนี้แหละโยม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนูๆดูไว้นะลูก ถ้าหนูไม่ตั้งใจเรียน โตขึ้นมาต้องเจ็บตัวหาเลี้ยงชีวิตเหมือนลุงสองคนนี้
รักเด็กไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้บ้าเค้าชกครั้งเดียวก้อเท่ากับที่แกหาได้ร้อยชาติ แต่เค้าชกหลายครั้งเพราะรักในอาชีพมวย
จำยายแกมาเหรอ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ณ.วันนี้ ปาเกียว มีเงินสด และทรัพย์สิน
ราวๆ 8 พัน ล้าน บาทไทย
ใช้น้ำพักน้ำแรงอย่างเดียว
ไม่ต้องคอรัปชั่นเหมือนนักการเมืองไทย
ต้อง เรียนสูงแต่ไหนถึงได้เท่านี้
วาสนา
 
ความคิดเห็นที่ 44 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลือกเอาซะอย่าง จะมวย หรือ สส หรือ นักธุรกิจ เลือกเยอะไม่มีเวลาซ้อม ไม่มีเวลาฟิต แถมพักยาว เลยแพ้เลย หยุดซ้อมเหมื่อไรโดนตามทันได้ตลอด
555+
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชกกับคอตโต้ ก็แพ้หมดรูป แต่.....ชนะ (โคตรโกง)
กูงง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แพ้ยังไง ค็อตโต้ มันงอมพระราม ปากเจ่อ ตาปิด ซะขนาดนั้น
จำผิดคนเปล่า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โธ่ ๆ ๆ ๆ ไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย...
อยากมีส่วนร่วมจัด
 
ความคิดเห็นที่ 42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมดสภาพตั้งแต่แพ้ เม็ดเงิน แล้วครับ
หลับสบายเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้ดูถ่ายทอดนะ

แต่ก่อนหน้านี้ ได้ดูการโปรโมตของ HBO หลายคลิปแล้ว "รู้สึก" ว่า ปาเกียว "ซ้อมไม่ถึง"

ข้อแตกต่างที่เห็นชัดก็คือ

1 สภาพร่างกาย
กล้ามเนื้อในวัย 39 ปี ของ มาเกวซ สมบูรณ์มาก ในขณะที่ปาเกียว วัย 33 น่าจะฟิตได้มากกว่านี้ เปรียบเทียบแล้ว มาเกวซ ได้ฝึกสมรรถนะร่างกายมาอย่างหนัก ทั้งการกระตุ้นสัญชาติญาณ ความไว ความทนทานของกำลัง โดยการหน่วงเอวแล้วออกแรงชู้ตบอล นอนแล้วลุกขึ้นวิ่งฉับพลัน สปริงตัวกระโดดขึ้นแท่นสูง เวทเทรนนิ่งโดยเน้นหัวไหล่ และบ่า โดยได้ฝึกมากับนักกรีฑารุ่นแมเรียน โจนส์ ในขณะที่การซ้อมของปาเกียว ไม่ได้เผยให้เห็นในส่วนนี้เลย นอกจากนี้ การซ้อมล่อเป้าของมาเกวซก็มุ่งมั่นมาก แสดงให้เห็นพลังหมัดที่รุนแรง จากเท่าที่เห็น การฟิตซ้อมของปาเกียวไม่ได้เข้มข้นเท่า ในโรงยิม มีคนมุงดูมาเกวซหลายสิบคน แต่ไม่เห็นภาพแบบนี้ในการฝึกซ้อมของปาเกียว มีเพียงเฟร็ดดี้ โร้ช อยู่ข้าง ๆ เท่านั้น

2 ความมุ่งมั่น
ปาเกียวชนะมาเกวซมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งครั้งล่าสุดก่อนหน้านี้ มีการมองว่า ปาเกียวน่าจะแพ้ การพบกันเพื่อชั่งน้ำหนัก โปรโมท ปาเกียวดูไม่มีพลังใจ เฉื่อยเนือย ไม่กระหายต่อสู้ ในขณะที่มาเกวซเหมือนสุมไฟแค้นมาตลอด รวมทั้งเทรนเนอร์ สิ่งนี้สะท้อนจากการฝึกซ้อมที่หนักหน่วงมากกว่า ในการชกครั้งนี้ มาเกวซดูมีไฟมากกว่า ส่วนปาเกียวเหมือนจะประสบความสำเร็จแล้วทั้งอาชีพนักมวย และนักการเมือง จากเด็กสลัมมาถึงวันนี้ ความกระหายมันหมดไปดื้อ ๆ

ปาเกียวให้สัมภาษณ์ว่า ในครั้งนี้ คิดว่ามาเกวซไม่น่าจะรุกมาก (aggressive) เพราะต่างก็เจอกันมาหลายครั้งแล้ว ตามรูปการณ์ การตัดสินชี้ชะตาเกิดจากการรอจังหวะเท่านั้น อาจจะเพราะอย่างนี้ ปาเกียวจึงกลายเป็นฝ่ายรุกตามสไตล์ถนัด

ด้วยวัยขนาดนี้ ปาเกียว ได้เปรียบ มาเกวซ แต่กลับแพ้ มันจึงไม่ใช่แพ้เพราะสังขารของ เหมือนที่ อีริค โมราเลส แพ้ แดนนี่ กาเซีย มวยรุ่นหลัง

ปาเกียวไม่เคยถูก มาเกวซ กดลงไปนับ มาก่อน ครั้งนี้การถูกนับในยกที่ 3 เป็นสัญญาณที่ไม่ดี การถูกต่อยร่วง แสดงให้เห็นว่า การฟิตซ้อม ไม่ถึงขั้น โดยเฉพาะการเวทเทรนนิ่งที่ลำคอโดยใช้ตุ้มถ่วง ถ้าฝึกมาหนักพอ น่าจะทนทานน้ำหนักหมัดได้มากกว่านี้ แต่หมัดที่ถูกน็อคนั้น น่าจะเป็นหมัดที่ถูกที่ ถูกเวลาจริง ๆ

อาจจะมองว่าปาเกียวประมาท แต่ธรรมชาติของคน ย่อมทำในสิ่งที่ตัวเองถนัด คือการชกสไลต์รุก (ตามที่อ่านข่าว เหมือนปาเกียวพยายามจะปิดเกม)

ในแง่กลยุทธ์ ทั้งสองคนเคยเจอกันมา 3 ครั้งแล้ว และไม่มีใครน็อกใครลง ในสถานการณ์แบบนี้ ชัยชนะจะไม่ได้มาด้วยการรุก แต่จะมาจากการชิงจังหวะ ยิ่งปาเกียวรุกมาก ด้วยสภาพไม่พร้อมต่าง ๆ ยิ่งเผยจุดอ่อนมาก (หรือที่เรียกว่าประมาท) และเป็นมาเกวซที่ฉวยจังหวะสำคัญได้ดีกว่า ไม่ใช่เพราะมาเกวซหมัดหนักกว่า หรือ หมัดปาเกียวไม่มีพิษสง

ปาเกียวให้สัมภาษณ์ว่า ในการเจอกันครั้งแรก มาเกวซถูกนับ 3 ครั้งในยกแรก ปาเกียวคิดว่า มันน่าจะจบในยกนั้น แต่การต่อเจอกันในครั้งต่อ ๆ มา ปาเกียวไม่สามารถน็อกมาเกวซได้เลย

ผมได้เคยวิเคราะห์ไว้ว่า ชัยชนะของปาเกียวในครั้งหลัง ๆ เกิดจากการข้ามรุ่นไปชกกับรุ่นใหญ่กว่า และกลยุทธ์ที่ใช้คือ การใช้ความเร็วที่เหนือกว่ามวยใหญ่โดยธรรมชาติ ดักต่อยสร้างความบอบช้ำไปเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น อันโตนิโอมาการิโต้ (light middleweight) หรือ บางครั้งกับมวยที่ลดน้ำหนักลงมา เช่น มิเกล ค็อตโต้ (welterweight) ซึ่งปาเกียวบอกว่า ในเวทน้ำหนักที่ชกกับ อันโตนิโอ มาการิโต้ จะเป็นเวทสูงสุดที่ทำขึ้นไปชก

จะเห็นได้ว่า ในการชกกับนักมวยในเวทน้ำหนัก welterweight ปาเกียวไม่สามารถชนะน็อกใครได้เลย ยกเว้น เดอ ลา โฮย่า กับ มิเกล ค็อตโต้ ซึ่งลดน้ำหนักลงมา นอกนั้น ในรุ่น welterweight ล้วนเป็นการชนะคะแนนทั้งสิ้น เช่น ทิโมธี แบรดลีย์ โจซัว คล็อตตี้ เชน มอลลี่ย์ หรือ มาเกวซ ครั้งที่ 3

พลังหมัดของปาเกียว จึงน่าจะมีประสิทธิภาพที่สุดในรุ่นที่ต่ำกว่า welterweight (147 ปอนด์) ลงมา เช่น น็อคริกกี้ แฮตตัน (140 ปอนด์) น็อค ดิแอซ (135 ปอนด์) อีริค โมราเลส บาเรร่า หรือแม้กระทั่ง การเจอกับมาเกวซ ครั้งแรก ในรุ่น Featherweight (126 ปอนด์) เมื่อ 8 ปีที่แล้ว

การถูกน็อกในครั้งนี้ ทำให้เห็นว่า คนทุกคนนั้น แพ้ได้

การถูกน็อกครั้งนี้ จะทำให้ ปาเกียวอาจจะสูญเสียความมั่นใจในตัวเองไปมาก หลังจากฟุบไปหลายนาที ปาเกียวลูกขึ้นมา นัยน์ตามีแต่ความว่างเปล่า ปาเกียวรู้สึกแพ้ หลังจากไปทำ CAT แสกนที่โรงพยาบาล ปาเกียวคว้าไมค์ของผู้สื่อข่าว ทำทีเป็นผู้สัมภาษณ์แทน อาจจะเป็นมุขตลก ซึ่งผู้สื่อข่าวก็เล่นด้วย แต่มันเป็นสิ่งที่สะท้อนถึง สภาพจิตใจที่ไม่มั่นคง กวัดแกว่งจากการพ่ายแพ้ จึงทำอะไรที่ดูแปลก ๆ

ริกกี้ แฮตตัน หลังจากถูกปาเกียวน็อคก็สูญเสียสภาพจิตใจไปเลย และไม่ประสบความสำเร็จหลังหวนคืนเวทีใหม่

นักมวยเก่ง ๆ ที่มีชื่อ ที่แพ้น็อคหลังประสบความสำเร็จมาสักระยะ มักจะยุติอาชีพของตัวเองในเวลาต่อมาไม่นาน เช่น เฟลิกซ์ ตรินิแดด

การถูกน็อคครั้งนี้ อาจจะทำให้สภาพร่างกายของปาเกียวเปราะมากขึ้น (เหมือนการถูกผ่าตัดที่กล้ามเนื้อจะไปสมบูรณ์เหมือนเดิมตลอดไป)

การถูกน็อคครั้งนี้ แสดงว่า จุดสูงสุดในชีวิตนักมวยของปาเกียวได้ผ่านพ้นไปแล้ว

ถ้ามาเกวซน็อคปาเกียวได้ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ก็ต้องมั่นใจมากขึ้นว่า ตัวเองเหนือกว่า เพราะฟลอยด์ ชนะมาเกวซมาแล้ว ปาเกียวอาจจะไม่ถูกนำมาเปรียบเป็นคู่ต่อสู้ที่เหมาะสมในระดับเทียบเท่าอีก

ถ้าจะมี ครั้งที่ 5 เพื่อล้างตาอีก ความยากจะไปอยู่ที่ปาเกียว ถ้าปาเกียวคิดว่า ตัวเองแค่พลาด แต่ไม่ได้ด้อยกว่า ก็อาจจะไม่สูญเสียกำลังใจมาก

แต่เพื่อจะเอาชนะมาเกวซ ปาเกียวจะต้องน็อคเอาท์คืนสถานเดียวเท่านั้น การชนะในแบบชนะคะแนน จะไม่มีความหมายเลย สำหรับปาเกียว

และนี่จะเป็นงานหนัก ที่ต้องทุ่มเทสรรพกำลังอย่างสุดจิตสุดใจ ซึ่งถ้าปาเกียวได้ลงทุนเสียก่อนหน้านี้ ก็อาจจะไม่ต้องลงทุนมากนักในครั้งหน้า เพื่อจะเอาชนะมาเกวซ

นอกจากนี้แล้ว แทนที่ปาเกียวจะได้ตั้งเข็มเพื่อพิสูจน์ตัวเองกับฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ ปาเกียวกลับต้องมาเจอโจทย์ใหญ่ ซ้อนกันถึงสองข้อ เหมือนการกลับมาตั้งหลักใหม่ ซึ่งทำให้การแขวนนวมด้วยจิตใจที่เยือกเย็นนั้น ไม่ง่าย เหมือนมีอะไรติดค้างในใจให้พะวงไปตลอด

ในขณะที่มาเกวซนั้น มีกำลังใจเต็มเปี่ยม เพราะส่งปาเกียวลงไปนอนได้สำเร็จ มาแล้ว
*-*
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีเวลาว่างพิมพ์เป็นชั่วโมงเลยเหรอ..อิจฉาโคดๆ
ต้อมสามวา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วิเคราะห์ดีจังครับแฟนมวยตัวจริง แต่ผมวิเคราะห์ง่ายๆว่า เป็นสส ก้อซ้อมน้อยลง และผ่านจุดสูงสุดแห่งความสำเร็จไปแล้ว ก้อเป็นอันจบครับ
ทิดเสือ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูว่าแมร่งคงไปก็อปมาจากเว็บไหนสักแห่งแล้วมาแปะว่ะ
ฮ่าฮ่าฮ่า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาก็อุตส่าห์พิมพ์ข้อมูลดีๆให้เราอ่าน แต่คนอ้ายที่ตอบกลับเม้นข้างบนก็ไปแขวะเขาอีก คนทำดีเจือกโดนด่า คนไม่ทำหร่าเจือกด่าคนอื่น
mink
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กล้าพิมพ์เนอะ

ผมกลัวมันไม่ขึ้น
United
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากได้มาเป็นเทรนเนอร์จัง... บัวขาวเจอผม เป็นโจ๊กแน่ ไม่อยากโม้
สมลัก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เยี่ยมครับ
คงคา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขยันพิมพ์จริง นับถือ............
โห................
 
ความคิดเห็นที่ 39 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้ดูถ่ายทอดนะ

แต่ก่อนหน้านี้ ได้ดูการโปรโมตของ HBO หลายคลิปแล้ว รู้สึกว่า ปาเกียว "ซ้อมไม่ถึง"

ข้อแตกต่างที่เห็นชัดก็คือ

1 สภาพร่างกาย
กล้ามเนื้อในวัย 39 ปี ของ มาเกวซ สมบูรณ์มาก ในขณะที่ปาเกียว วัย 33 น่าจะฟิตได้มากกว่านี้ เปรียบเทียบแล้ว มาเกวซ ได้ฝึกสมรรถนะร่างกายมาอย่างหนัก ทั้งการกระตุ้นสัญชาติญาณ ความไว ความทนทานของกำลัง โดยการหน่วงเอวแล้วออกแรงชู้ตบอล นอนแล้วลุกขึ้นวิ่งฉับพลัน สปริงตัวกระโดดขึ้นแท่นสูง เวทเทรนนิ่งโดยเน้นหัวไหล่ และบ่า โดยได้ฝึกมากับนักกรีฑารุ่นแมเรียน โจนส์ ในขณะที่การซ้อมของปาเกียว ไม่ได้เผยให้เห็นในส่วนนี้เลย นอกจากนี้ การซ้อมล่อเป้าของมาเกวซก็มุ่งมั่นมาก แสดงให้เห็นพลังหมัดที่รุนแรง จากเท่าที่เห็น การฟิตซ้อมของปาเกียวไม่ได้เข้มข้นเท่า ในโรงยิม มีคนมุงดูมาเกวซหลายสิบคน แต่ไม่เห็นภาพแบบนี้ในการฝึกซ้อมของปาเกียว มีเพียงเฟร็ดดี้ โร้ช อยู่ข้าง ๆ เท่านั้น

2 ความมุ่งมั่น
ปาเกียวชนะมาเกวซมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งครั้งล่าสุดก่อนหน้านี้ มีการมองว่า ปาเกียวน่าจะแพ้ การพบกันเพื่อชั่งน้ำหนัก โปรโมท ปาเกียวดูไม่มีพลังใจ เฉื่อยเนือย ไม่กระหายต่อสู้ ในขณะที่มาเกวซเหมือนสุมไฟแค้นมาตลอด รวมทั้งเทรนเนอร์ สิ่งนี้สะท้อนจากการฝึกซ้อมที่หนักหน่วงมากกว่า ในการชกครั้งนี้ มาเกวซดูมีไฟมากกว่า ส่วนปาเกียวเหมือนจะประสบความสำเร็จแล้วทั้งอาชีพนักมวย และนักการเมือง จากเด็กสลัมมาถึงวันนี้ ความกระหายมันหมดไปดื้อ ๆ

ปาเกียวให้สัมภาษณ์ว่า ในครั้งนี้ คิดว่ามาเกวซไม่น่าจะรุกมาก (aggressive) เพราะต่างก็เจอกันมาหลายครั้งแล้ว ตามรูปการณ์ การตัดสินชี้ชะตาเกิดจากการรอจังหวะเท่านั้น อาจจะเพราะอย่างนี้ ปาเกียวจึงกลายเป็นฝ่ายรุกตามสไตล์ถนัด

ด้วยวัยขนาดนี้ ปาเกียว ได้เปรียบ มาเกวซ แต่กลับแพ้ มันจึงไม่ใช่แพ้เพราะสังขารของ เหมือนที่ อีริค โมราเลส แพ้ แดนนี่ กาเซีย มวยรุ่นหลัง

ปาเกียวไม่เคยถูก มาเกวซ กดลงไปนับ มาก่อน ครั้งนี้การถูกนับในยกที่ 3 เป็นสัญญาณที่ไม่ดี การถูกต่อยร่วง แสดงให้เห็นว่า การฟิตซ้อม ไม่ถึงขั้น โดยเฉพาะการเวทเทรนนิ่งที่ลำคอโดยใช้ตุ้มถ่วง ถ้าฝึกมาหนักพอ น่าจะทนทานน้ำหนักหมัดได้มากกว่านี้ แต่หมัดที่ถูกน็อคนั้น น่าจะเป็นหมัดที่ถูกที่ ถูกเวลาจริง ๆ

อาจจะมองว่าปาเกียวประมาท แต่ธรรมชาติของคน ย่อมทำในสิ่งที่ตัวเองถนัด คือการชกสไลต์รุก (ตามที่อ่านข่าว เหมือนปาเกียวพยายามจะปิดเกม)

ในแง่กลยุทธ์ ทั้งสองคนเคยเจอกันมา 3 ครั้งแล้ว และไม่มีใครน็อกใครลง ในสถานการณ์แบบนี้ ชัยชนะจะไม่ได้มาด้วยการรุก แต่จะมาจากการชิงจังหวะ ยิ่งปาเกียวรุกมาก ด้วยสภาพไม่พร้อมต่าง ๆ ยิ่งเผยจุดอ่อนมาก (หรือที่เรียกว่าประมาท) และเป็นมาเกวซที่ฉวยจังหวะสำคัญได้ดีกว่า ไม่ใช่เพราะมาเกวซหมัดหนักกว่า หรือ หมัดปาเกียวไม่มีพิษสง

ปาเกียวให้สัมภาษณ์ว่า ในการเจอกันครั้งแรก มาเกวซถูกนับ 3 ครั้งในยกแรก ปาเกียวคิดว่า มันน่าจะจบในยกนั้น แต่การต่อเจอกันในครั้งต่อ ๆ มา ปาเกียวไม่สามารถน็อกมาเกวซได้เลย

ผมได้เคยวิเคราะห์ไว้ว่า ชัยชนะของปาเกียวในครั้งหลัง ๆ เกิดจากการข้ามรุ่นไปชกกับรุ่นใหญ่กว่า และกลยุทธ์ที่ใช้คือ การใช้ความเร็วที่เหนือกว่ามวยใหญ่โดยธรรมชาติ ดักต่อยสร้างความบอบช้ำไปเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น อันโตนิโอมาการิโต้ (light middleweight) หรือ บางครั้งกับมวยที่ลดน้ำหนักลงมา เช่น มิเกล ค็อตโต้ (welterweight) ซึ่งปาเกียวบอกว่า ในเวทน้ำหนักที่ชกกับ อันโตนิโอ มาการิโต้ จะเป็นเวทสูงสุดที่ทำขึ้นไปชก

จะเห็นได้ว่า ในการชกกับนักมวยในเวทน้ำหนัก welterweight ปาเกียวไม่สามารถชนะน็อกใครได้เลย ยกเว้น เดอ ลา โฮย่า กับ มิเกล ค็อตโต้ ซึ่งลดน้ำหนักลงมา นอกนั้น ในรุ่น welterweight ล้วนเป็นการชนะคะแนนทั้งสิ้น เช่น ทิโมธี แบรดลีย์ โจซัว คล็อตตี้ เชน มอลลี่ย์ หรือ มาเกวซ ครั้งที่ 3

พลังหมัดของปาเกียว จึงน่าจะมีประสิทธิภาพที่สุดในรุ่นที่ต่ำกว่า welterweight (147 ปอนด์) ลงมา เช่น น็อคริกกี้ แฮตตัน (140 ปอนด์) น็อค ดิแอซ (135 ปอนด์) อีริค โมราเลส บาเรร่า หรือแม้กระทั่ง การเจอกับมาเกวซ ครั้งแรก ในรุ่น Featherweight (126 ปอนด์) เมื่อ 8 ปีที่แล้ว

การถูกน็อกในครั้งนี้ ทำให้เห็นว่า คนทุกคนนั้น แพ้ได้

การถูกน็อกครั้งนี้ จะทำให้ ปาเกียวอาจจะสูญเสียความมั่นใจในตัวเองไปมาก หลังจากฟุบไปหลายนาที ปาเกียวลูกขึ้นมา นัยน์ตามีแต่ความว่างเปล่า ปาเกียวรู้สึกแพ้ หลังจากไปทำ CAT แสกนที่โรงพยาบาล ปาเกียวคว้าไมค์ของผู้สื่อข่าว ทำทีเป็นผู้สัมภาษณ์แทน อาจจะเป็นมุขตลก ซึ่งผู้สื่อข่าวก็เล่นด้วย แต่มันเป็นสิ่งที่สะท้อนถึง สภาพจิตใจที่ไม่มั่นคง กวัดแกว่งจากการพ่ายแพ้ จึงทำอะไรที่ดูแปลก ๆ

ริกกี้ แฮตตัน หลังจากถูกปาเกียวน็อคก็สูญเสียสภาพจิตใจไปเลย และไม่ประสบความสำเร็จหลังหวนคืนเวทีใหม่

นักมวยเก่ง ๆ ที่มีชื่อ ที่แพ้น็อคหลังประสบความสำเร็จมาสักระยะ มักจะยุติอาชีพของตัวเองในเวลาต่อมาไม่นาน เช่น เฟลิกซ์ ตรินิแดด

การถูกน็อคครั้งนี้ อาจจะทำให้สภาพร่างกายของปาเกียวเปราะมากขึ้น (เหมือนการถูกผ่าตัดที่กล้ามเนื้อจะไปสมบูรณ์เหมือนเดิมตลอดไป)

การถูกน็อคครั้งนี้ แสดงว่า จุดสูงสุดในชีวิตนักมวยของปาเกียวได้ผ่านพ้นไปแล้ว

ถ้ามาเกวซน็อคปาเกียวได้ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ก็ต้องมั่นใจมากขึ้นว่า ตัวเองเหนือกว่า เพราะฟลอยด์ ชนะมาเกวซมาแล้ว ปาเกียวอาจจะไม่ถูกนำมาเปรียบเป็นคู่ต่อสู้ที่เหมาะสมในระดับเทียบเท่าอีก

ถ้าจะมี ครั้งที่ 5 เพื่อล้างตาอีก ความยากจะไปอยู่ที่ปาเกียว ถ้าปาเกียวคิดว่า ตัวเองแค่พลาด แต่ไม่ได้ด้อยกว่า ก็อาจจะไม่สูญเสียกำลังใจมาก

แต่เพื่อจะเอาชนะมาเกวซ ปาเกียวจะต้องน็อคเอาท์คืนสถานเดียวเท่านั้น การชนะในแบบชนะคะแนน จะไม่มีความหมายเลย สำหรับปาเกียว

และนี่จะเป็นงานหนัก ที่ต้องทุ่มเทสรรพกำลังอย่างสุดจิตสุดใจ ซึ่งถ้าปาเกียวได้ลงทุนเสียก่อนหน้านี้ ก็อาจจะไม่ต้องลงทุนมากนักในครั้งหน้า เพื่อจะเอาชนะมาเกวซ

นอกจากนี้แล้ว แทนที่ปาเกียวจะได้ตั้งเข็มเพื่อพิสูจน์ตัวเองกับฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ ปาเกียวกลับต้องมาเจอโจทย์ใหญ่ ซ้อนกันถึงสองข้อ เหมือนการกลับมาตั้งหลักใหม่ ซึ่งทำให้การแขวนนวมด้วยจิตใจที่เยือกเย็นนั้น ไม่ง่าย เหมือนมีอะไรติดค้างในใจให้พะวงไปตลอด

ในขณะที่มาเกวซนั้น มีกำลังใจเต็มเปี่ยม เพราะส่งปาเกียวลงไปนอนได้สำเร็จ มาแล้ว
*-*
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบดูมวยทั้งไทยและสากล แต่ไม่มีโอกาสดูมานานมากแล้ว ผมชอบการวิเคราะห์ของคุณ จะถูกผิดเห็นด้วยหรือไม่มันเรื่องรอง ประเด็นหลักคือคุณมีระเบียบในความคิด ผมว่าเมืองไทยต้องการคนที่มีจิตรใจเป็นนักวิเคราะห์แบบซื่อสัตย์กับความคิดตัวเองแบบนี้อีกมาก ไม่อยากพูดเรื่องการเมือง แต่ต้องบอกว่าการเมืองก็ต้องการการวิเคราะห์แบบนี้เหมือนกันครับ
ชอบครับ
 
ความคิดเห็นที่ 38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ใช่หมัดฟลุคครับ ปาเกียวเป็นมวยต่อยยากเพราะออกหมัดผิดธรรมชาติ คราวนี้โดนซะเอง
น็อคคนอื่นก็หมัดแบบนี้แหละ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมดสภาพแบบนี้ เจอสมรักษ์ตอนนี้ก็ดูจะสูสีกันดี
ปีเก้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขากถุย ไอ้สมรักคลำจิ๋ม ชกกับจอมโหด
แมร่งเฮ้าเลี่ยนโคตรๆ ไม่ตั้งการ์ด เหมือนมวยไทยที่ทำกัน อวดเก่งจะโชว์ว่ากรูแน่ สายตาเป็นเลิศ โยกหัวหลบอย่างเดียว ต่อยมวยขี้เปียก หนีอย่างเดียว รอสวน
แล้วชิ่งหนี กากโคตร โดยเฉพาะศอกกลับ
แมร่งโคตรโฉ่งฉ่าง กะจะโชว์ ปลายยกสี่ เจอจอมโหดสอยซะ หมดสภาพ ล้มเสียรูปมวย เป่าปากตลอด
คนต่อยมวย ด้วยกันดูก็รู้ว่า ไอ้ขี้โม้ หมดแรงข้าวต้ม
หายใจทางปาก จะรีบเผด็จศึกชนะน็อคเลยก็ทำได้
แต่จอมโหดไม่ทำ กลัวแชมป์ขี้โม้โอลิมปิค จะเสียหน้า
ก็แค่นั้น นี่ถ้าเจอกับบัวขาว มวยรุก ทุบอย่างเดียว
แล้วหล่ะก็ ไอ้สมรักษ์ มวยขี้เปียก มรึงโดนน็อค
ไปนานแล้ว
เก่งไม่กลัวๆโม้
 
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มาเกวซตั้งใจมาก สมาธิดี
dox005@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุยโวเหมือนม็อบเสธอ้ายมีหมัดเด็ดจะไล่น็อครัฐบาลที่ไหนได้ ฝันค้างโดนภาครัฐน็อคปลายคางเสธอ้าง
กลับบ้านตั้งแต่หัววัน 555+
แดงสุิรินทร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แดกหญ้าไป๊
ฟาย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจเอาทำไมเกือบ20000นาย เอาเปรียบคู่ต่อสู้กับคนมามือเปล่า
เขากลับบ้านไม่ได้หมายถึงน๊อกเอ้าท์
แค่พักยก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสธ.อ้าย..คือการ์เมซ ที่เคยแพ้... แล้วจะน๊อคในคราวหน้า... สำเหนียกไว้ไอ้ลูกแดงควายสุรินทร์
หมาสะรินทร์
 
ความคิดเห็นที่ 34 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รอชมภาค 5 ชกเมื่อไหร่ก็สนุก ยังไงก็ยังรักในหัวใจและความเป็นนักสู้ของปาเกียวครับ ใจเกินร้อยเดินท้าชนตลอด 555
แฟนปาเกียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูจากทรงแล้วปาเกียวขอแก้มือแน่นอนไม่งั้นขายไม่ได้แน่ยังงัยๆก็เจอกันอีกรอบแล้วต่อไปก็ต้องเจอไอ้ฟรอย์ชัวร์ถึงจะเป็นการตลาดที่สมบูรณ์แบบที่สุด
เฮียกังฟู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วางแผนการชกผิดเอง มาร์เควสเคยเจอมา 3 ครั้ง ชกอย่างสมศักดิ์ศรี ครั้งนี้หวังเร่งน็อคคงยาก เลยพลาดจนได้ แต่ไม่รู้รวยหรือเปล่า ต้องกลับไปสาบานแบบสามารถหรือเปล่าไม่รู้
5555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกอย่างล้วนอนิจจัง ได้แชมป์มาว่ายากแล้ว รักษาแชมป์ยิ่งยากกว่า

ถ้าจะให้ดี มาร์เกซ แขวนนวมเลยจะได้ลงอย่างสวยงามไม่เสียแชมป์ให้ใคร เหมือนเขาทรายไง แล้ว2-3ปีต่อมาก็ ลงพุง
เขาค้อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คะแนนปาเกียวนำทั้งสามคน 47-46 หลังจากได้นับ เริ่มต่อยมาเกวชได้มาก และสถิติจริงๆออกมา หมัดเพาเวอร์พั้นซ์ปาเกียวเข้าเป้ามากกว่าเกือบสองเท่า ถ้าปาเกียวไม่บุ่มบ่าม ยกท้ายมาเกวซน่าจะบอบช้ำมากและอาจจะโดนทีเคโอได้ เจอกันครั้งนี้ ปาเกียวดีกว่าทุกครั้งด้วยซ้ำ แต่หมัดที่โดนนั้น คล้ายๆหมัดที่เซอร์จิโอ มาติเนซต่อยพอล วิลเลี่ยม คือมองไม่เห็นและบวกเต็มคาง ปาเกียวพุ่งเข้าไปกินนวมมาเกวซเต็มๆ

ส่วนตัวมองว่า ถ้าเกิดฟลอยด์มันกล้าต่อยปาเกียวเพราะเกียวแพ้ครั้งนี้ ผมก้อรองปาเกียว เพราะทางมวยปาเกียวเป็นทางที่เหมาะในการชนะฟลอยด์ที่สุด ฟลอยด์ยกไหล่บังมวยถนัดขวาได้ แต่ป้องกันซ้ายปาเกียวไม่น่าจะได้

แต่ยังไงก้อต้องยกเครดิตให้มาเกวซครับ มันแข็งจริงๆ
เสียดาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกลุงแขวนนวมกันได้แล้ว นั่งดูแล้วอนาถใจเอาคนแก่มาต่อยกัน
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดอย่างงี้ ลองกินหมัดคนแก่แบบที่ปาเกียวกินท้ายยก 6 มั่งมั้ยล่ะ หลับไม่ตื่นแน่
โดเรม่อน321
 
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ป ร ะ ม า ท ก็แค่นั้น
ปีหน้ามาร์เกซ 40 ท้าใหม่ ชกแถวท้องเยอะๆ
สอยแต่หน้าตาบวมปูดจวนจะปิด ยังไม่ฟิน
ยังไงก็อาเชี่ยน ช่วยกันเชียร์เด้อ ฟายแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปาเกียว กลับไปขายบะหมี่เกี๊ยวดีกว่า
13245678
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มาต่อที่ บัวขาว ดิแน่จริง
winter_lovesong@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจอไอ้ยาวฟลอยด์ ท่าปาเกียวจะเสร็จ
แต่ไอ้ยาวมันก็ขี้กลัวเหมือนกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟลอยด์มันมวยขวาที่ยกไหล่ซ้ายบังคาง แล้วเอียงไหล่เข้าหาคู่ชก ทำให้มวยขวาต่อยมันไม่โดน ต่อยไปไม่คล่อมก้อติดไหล่ ออกฮุกก็โดนแผ่นหลัง มันเลยดูว่าต่อยยาก ที่ฟลอยด์มันไม่ยอมชกปาเกียว เพราะมันรู้ว่าทางมวยมันแพ้
ทางมวยของ ขวามีน้ำหนัก ซ้ายออกไว ถ้าปาเกียวออกขวาก่อน ฟลอยด์ยกไหล่บัง หน้าซีกขวาของไอ้ดำจะเปิด ปาเกียวก้ออกซ้ายตามไป ซ้ายปาเกียวจะเข้าเป้าง่ายกว่า ทั้งฮุคทั้งหมัตรงเข้าหน้าไอ้ดำได้ทั้งนั้น ถ้าออกซ้ายก่อน ไอ้ดำก็เอาไหล่ซ้ายบังหน้าด้านขวาของตัวเองไม่ได้อยู่ดี เอียงตัวเข้าหาคู่ชกอย่างฟลอยด์ เข้าทางฮุคซ้ายลำตัวปาเกียวอย่างเต็มๆ ไอ้ดำเก่งแต่กะมวยขวาที่เอาแต่เหวี่ยงฮุกขวาเป็นหมัดหลัก
ทางมวยแต่ละคนไม่เหมือนกัน
 
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปาเกียว โกง มาเกรช เอาไว้เยอะ โดนแบบนี้ก็สมควรแล้ว
นัท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันจะไม่หมดสภาพได้ไง หัวสะบัด ลงไปกองหลับซะขนาดนั้น

ก็ถูกแล้วหนิ 55555555555555555555555
ติ่งปาเกียวเยอะดีจัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ของปลอมนี่หว่า ถุยส์
กลุ่มเพื่อนคำสิงห์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สะใจจริงๆเล่นกับพวกไว้ได้เสียกินด้วยกันคนละโต๊ะปาเกียวจ่ายมาเกวซกินฟรี.เพียบ..(บอกแล้วพวกโม้ต้องโดนแบบนี้ ไม่เชื่ออย่าต่อมา)
เฮฮา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่น็อค ก็ถูกปาเกียวโกงคะแนนชนะไปอีก WBO มันองค์กรเพื่อการพนันอยู่แล้ว
สะใจแพ้ซะหมดรูป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โฆษณา น้อยไปนะ น่าจะเพิ่ม อีก
น้อยไปนะโว้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชียร์มาเกวซมาทุกไฟต์ แต่แพ้ให้ปาเกียวตลอด 3 ไฟต์ที่ผ่านมา นักชกคนนี้ยอดเยี่ยม สู้่ขาดใจ และวันนี้ก็มาถึง
ยิ่งใหญ่มากมาเกวซ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เฮ้อ ปาเกียว ยกที่6เดินบดมาเกวซ อย่างไม่หยุด โดนทีเดียว ร่วงเลย
มี ครั้งที่5แน่ นอน เพราะ บ๊อบ อาลาม บอกแล้ว
เวม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เบื่อพวกเอาการเมืองมาปนกับข่าวกีฬาแล้วทำเป็นตลกฝืดๆ
อเมริกันบอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แมนยู บุกเพลินดีๆ โดนแมนซิสวน หงายเงิบ ซะงั้น
5 สมัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลังชัก เอ๊ย ชก
บ๊อบ อารัม ประกาศว่า อาจมีไฟต์ที่ 5
ขอให้ชกจนแก่ตายไปข้าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พอมีไฟด์ที่5 มรึงก้ดูอีก
l;
 
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แพ้ไปเลย ครั้งที่แล้วปาเกียวสมควรแพ้มาเกวซ ครั้งนี้โกงไม่ได้โดนน็อคซะก่อน
ปากี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รายการนี้ถ่ายทอดสดหรือเปล่าครับ เห็นในบางเวปรู้ผลก่อนการชกคู่นี้เเล้ว
คนสงสัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีใครใหญ่ค้ำฟ้าตลอดกาล
ไอแม้วจำไว้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประมาทไปหน่อย
คาราโอเกะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ปาเกืยว" โวน็อก "มาร์เกวซ"
"บาส" โวลั่นคว่ำ "จอมโหด"
แพ้ทั้งคู่ ต้องจับสองคนนี้มาชกกัน
ไฟต์หยุดโม้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าโปรยหัวข่าวอย่างนั้นเลย ปาเกียวไม่ได้หมดสภาพ สภาพดีกว่าด้วยซ้ำ ควรใช้คำว่า พลาดมากกว่า ยังไงๆเขาก็เป็นนักสู้ที่ยิ่งใหญ่ของเอเชีย
ทุกที
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่ไฟต์ที่แล้วในสายตาชาวโลกปาเกียวก็แพ้มาเกจนะครับ...
ได้ดูจบเปล่าเนี๊ยะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มาเกจนายเจ๋งมาก ไฟต์ที่แล้วนายก็ชนะในสายตาของชาวโลกถ้าไม่มีคำว่าธุระกิจมาปล้นไปซะก่อน สู้ๆ
สาวกปืนโต
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันนี้คือบทพิสูจน์ว่า ครั้งที่แล้วปล้นชัยชนะเขามาชัดๆ
พ.ต.ท.สี่เหลี่ยม เจ้ากิ้งกือ กินมูมมาม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมน้ำขี้หน้า สมรักษ์จริงๆๆเลย
กระจิก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้ดูรึเปล่า โดนปุ๊บ หลับปั๊บ จอดคาเวที

ไม่เรียกหมดสภาพอีกหรือ
ป้อง
 
ความคิดเห็นที่ 5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มาร์เกซรอดักจะๆเลย เห็นปาเกียวแกโยกหัวหลอกแบบนี้หลายที จนโดนอ่านทางออก
Madness
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อะฮา...และแล้วผู้ยิ่งใหญ่ของชาวฟิลิปปินส์ ก็มาถึงจุดจบ เหมือนกับ Lance Armstrong
สมชาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นแชมป์นะยากแล้ว แต่การรักษาแชมป์นะยากกว่าหลายเท่านัก
แต้ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +70 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เซ็งมากครับ กำลังดูโฆษณาอยู่ดีๆ มีมวยปาเกียวมาขั้นเฉย
พี่ต้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คั่นครับ ไม่ใช่ ขั้น
พี่ต้อยช่วยกลับไปเรียนประถมใหม่ด้วย ด่วนเลยครับ
 
ความคิดเห็นที่ 1 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมดยุค
สมรัก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ตอบกลับ : ความคิดเห็นที่ 40
ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015