หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกกีฬา | สกู๊ปพิเศษ
 

“ริชชี่ ดีคาบาเลส” นางฟ้าขนไก่ไทย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 12 เมษายน 2556 11:36 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“ริชชี่ ดีคาบาเลส” นางฟ้าขนไก่ไทย
"ริชชี่" อรเณศ ดีคาบาเลส

“ริชชี่ ดีคาบาเลส” นางฟ้าขนไก่ไทย
นางฟ้าวงการขนไก่ไทย

“ริชชี่ ดีคาบาเลส” นางฟ้าขนไก่ไทย
มุ่งมั่นในเกมกีฬา

“ริชชี่ ดีคาบาเลส” นางฟ้าขนไก่ไทย
ลีลายังพริ้วเหมือนเดิม

ASTV ผู้จัดการรายวัน – แม้ว่าจะมีกระแสตอบรับที่ไม่หวือหวานักทั้งจากยอดจำหน่ายบัตรเข้าโรงภาพยนตร์ หรือกระแสวิจารณ์ กับการรับบท “อังศุมาลิน” ในภาพยนตร์เรื่อง “คู่กรรม” ของ “ริชชี่” อรเณศ ดีคาบาเลส หรือ อมราวดี ในชื่อเดิม ทว่าไม่อาจปฏิเสธได้ว่าสิ่งต่างๆ เหล่านี้ส่งให้นักแสดงสาวหน้าใสวัย 18 ปี กลายเป็นที่รู้จักของประชาชนมากขึ้นในวงกว้างในฐานะดาราหน้าใหม่ ขณะที่ชีวิตอีกด้านของสาวน้อยรายนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เมื่อเจ้าตัวเป็นถึงนักแบดมินตันดีกรีแชมป์เยาวชนกีฬาแห่งชาติ
       
        โดยทีมข่าว MGR Sport มีโอกาสพูดคุยกับนางเอกสาวหน้าใหม่ ที่เปิดเผยถึงความฝันวัยเด็กคือการเป็นนักกีฬาแบดมินตัน ซึ่งครอบครัว “ดีคาบาเลส” ได้ปูทางมาตั้งแต่ 5 ขวบจนสามารถไต่เต้าคว้าแชมป์ประเภททีมหญิง ให้จังหวัดเชียงใหม่ ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 26 ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นครั้งแรกได้สำเร็จว่า “เริ่มเล่นแบดมินตันตั้งแต่อายุ 5 ขวบ โดย อัลเบิร์ตโต ดีคาบาเลส คุณพ่อของ ริชชี และโค้ชคนแรกเป็นผู้ชักชวนให้เข้ามาเล่นกีฬาชนิดนี้ และถือเป็นความใฝ่ฝันในวัยเด็ก เพราะทุกคนในครอบครัวต่างเล่นแบดมินตันเหมือนกัน ซึ่งก่อนหน้านี้มีพี่สาวคือ “อิว” อนงค์นาถ ดีคาบาเลส จะเป็นคนให้คำแนะนำและเป็นโค้ชไปในตัว ซึ่งในช่วงนั้นยอมรับมีสภาพร่างกายที่ผอมมากจากการฝึกซ้อมอย่างหนัก”
       
        แม้ว่า “ริชชี่” จะไม่มีโอกาสก้าวขึ้นไปเล่นในระดับทีมชาติ ทว่านักตบลูกขนไก่หน้าใสก็มีดีกรีระดับแชมป์แบดมินตันเยาวชนภายในประเทศ และยังสร้างความภูมิใจให้กับเจ้าตัวเป็นอย่างมาก "ช่วงแรกเริ่มเล่นลงแข่งขันประเภทคู่รุ่น 8 ปี ตอนนั้นสามารถคว้าอันดับ 3 ในการแข่งขันกีฬาระหว่างภูมิภาคที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่รายการที่ประทับใจที่สุดคือการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 26 จ.เพชรบูรณ์ เพราะสามารถคว้าเหรียญทองในประเภททีมหญิงได้สำเร็จ และเป็นการแข่งขันในนามจังหวัดเชียงใหม่ บ้านเกิดของตัวเองอีกด้วย ทำให้รู้สึกภูมิใจมากกว่าการลงสนามรายการอื่นๆ”
       
        ขณะเดียวกัน “อังศุมาลิน” คนล่าสุดยังยอมรับว่าที่ผ่านมาห่างหายจากการซ้อมแบดมินตันเป็นเวลาถึง 1 ปี เนื่องจากติดภาระกิจในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “คู่กรรม” ทว่าแผนในระยะสั้น เจ้าตัวยืนยันว่าเตรียมที่จะคืนสนามแบดมินตันกับสังกัดใหม่ภายใต้สีเสื้อของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในการแข่งขันแบดมินตัน ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี “รายการ CU Open 2013 Inspired by ThaiPBS” ระหว่างวันที่ 10-16 มิถุนายน 2556 ณ อาคารศูนย์กีฬาและนันทนาการ (Sport Complex) ศูนย์กีฬาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
       
        อย่างไรตามสาวสวยวัย 18 ปี ยอมรับว่าไม่กล้าคาดหวังผลเลิศในการแข่งขันครั้งนี้มากนัก "ตอนนี้ ริชชี่ สังกัดทีมแบดมินตันของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในฐานะที่เป็นนิสิตคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา โควตานักกีฬาช้างเผือก ก่อนเตรียมศึกขนไก่รายการ CU Open ครั้งที่ 2 ช่วงเดือนมิถุนายนนี้ รวมทั้งอาจจะได้ลงแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 41 “มอดินแดงเกมส์” ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นอีกด้วย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจที่ได้มีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้กับจุฬาลงกรณ์ฯ ทั้งในฐานะนิสิต และนักกีฬา ส่วนเรื่องความสำเร็จ คงต้องปล่อยให้แล้วแต่สถานการณ์ ไม่กล้าคาดหวังว่าจะได้แชมป์ หรือผ่านเข้ารอบลึก เพราะต้องยอมรับตามตรงว่าสภาพร่างกายยังไม่ฟิตสมบูรณ์ และมีเวลาเตรียมตัวน้อยมาก เพราะต้องเดินสายโปรโมตภาพยนตร์อยู่ในเวลานี้”
       
        นอกจากนี้ “ริชชี่” ยังเผยถึงสาเหตุที่เลือกเรียนคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยด้วยว่า "เดิมทีจะเลือกเรียนคณะแพทยศาสตร์ เพราะอยากเป็นหมอมาก แต่คุณแม่เห็นว่าเป็นนักกีฬา และตอนนี้ยังเป็นนักแสดง จึงทำให้มีภาระที่ต้องรับผิดชอบ เกรงว่าหากเรียนหมอจริง จะทำให้เครียดจนเกินไป และแนะนำให้เรียนวิทยาศาสตร์การกีฬา ซึ่งการเรียนจะคล้ายกันตรงที่สามารถรักษาคนได้ แต่จะเน้นไปในเชิงกีฬามากกว่า"
       
        ส่วนอนาคต นางฟ้าวงการแบดมินตัน ยังได้กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า "เรื่องอนาคตคงตอบอะไรไม่ได้ชัดเจน ระหว่างการเลือกเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างจริงจัง หรือเลือกกลับเข้าสู่นักกีฬาแบดมินตันอีกครั้ง ซึ่งเป็นความฝันตั้งแต่วัยเด็ก แต่จะพยายามแบ่งเวลาให้เท่าๆ กัน เพราะอีกไม่กี่เดือนก็จะต้องเตรียมแข่งขันแบดมินตันที่มหาวิทยาลัยฯ ก็อาจจะไม่ได้รับงานแสดงมากนัก”

ข่าวล่าสุด ในหมวด
เปิดใจ “โจ้” ก่อนวิวาห์ ชีวิตโบว์ลิ่งที่ถูกเติมเต็ม
ท่องเที่ยวผนึกความเร็ว “เซปัง โมเดล” สู่บุรีรัมย์
“ฉลาม” แชมป์นี้ลิขิตเอง ชี้ตายอีก 2 ใครหล่นชั้น
ป้ายสุดท้าย 6 จอมหวด คั่วตั๋ว “เอทีพี ไฟนอลส์”
“สิงคโปร์ สปอร์ต ฮับ” เช็กความพร้อมสู่ซีเกมส์
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 8 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 6 คน
75 %
ไม่เห็นด้วย 2 คน
25 %
ความคิดเห็นที่ 15 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ควายเถียงกันอยู่ไดน้องเค้าก็น่ารักดีอีกอย่างก็เรื่องแรกของเค้ามรึงจะเอาอะไรนักหนา
นก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาดีทางตีแบต น้องน่าจะรุ่งกว่านะ
เสียดายตังค์ค่าตั๋วมาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกเกรียนมาเม้มเพียบ เล่นแบดให้ได้อย่างที่เค้าเล่นก่อนแล้วค่อยมาแขวะเค้า
พวกเกรียนเยอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าตอนน้องเขาตีแบต ดูเร้าอารมณ์กว่าตอนแสดงให้ คู่กรรม เยอะเลย
ตีหม้อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กลับไปตีเเบดอย่างเดียวพอเเล้ว
หมู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณน่ารักที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นดาราในไทยเลยครับ
รอยยิ้ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ใช่มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์
แต่ต้องเป็น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ริเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014