ดาว-พิมพ์ทอง ดาวดวงใหม่ใสวิ้ง..วิ้ง

โดย Marsmag 2 มกราคม 2557 11:05 น.
       เธอเป็นนักแสดงแห่งวิกสามพระรามสี่ที่กำลังมาแรง หากเปรียบเป็นดาว ‘ดาว-พิมพ์ทอง วชิราคม’ ก็กำลังเปล่งประกายเจิดจรัสบนท้องฟ้า การแสดงยังติดตาใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะบทนางเอกเรียบร้อยจ๋าอย่าง ‘ไหมทอง’ จากเรื่องหลานสาวนายพล หรือบทนางร้ายสุดแซบแสบทรวงอย่าง ‘หม่อมหลวงศินีนุช เทวพรหม’ จากเรื่องสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอนคุณชายรัชชานนท์ ถึงแม้บททั้งสองจะขัดแย้งกันโดยสิ้นเชิง แต่เธอก็โชว์ฝีไม้ลายมือสะกดคนดูให้คล้อยตามไปกับตัวละครเหล่านั้นได้อย่างไม่มีสะดุด แว่วมาว่าเธอกำลังจะมีผลงานละครเรื่องใหม่ ‘รอยฝันตะวันเดือด’ ที่ผู้กำกับลงทุนไปถ่ายทำไกลถึงประเทศญี่ปุ่น ออกมาให้ได้ชมกันในเร็วๆ นี้อีกด้วย

ดาว-พิมพ์ทอง ดาวดวงใหม่ใสวิ้ง..วิ้ง
       My Name is Pimdao
       จริงๆ แล้วชื่อเล่นชื่อว่า 'ดาว' ค่ะ ชื่อจริงชื่อ 'พิมพ์ทอง' แต่หลายคนจะเรียกติดปากกันว่า 'พิมพ์ดาว' มาจากที่อาจารย์สมัยอนุบาลและสมัยประถมเขาจะเรียกสลับกันไปๆ มาๆ เดี๋ยวดาวบ้างเดี๋ยวพิมพ์บ้าง บางคนก็เรียกทั้งพิมพ์ทั้งดาวรวมกัน กลายเป็นพิมพ์ดาวไปเลย เลยกลายมาเป็นชื่อนี้ตลอด (ยิ้ม) ส่วนชื่อจริงพิมพ์ทอง มาจากคุณพ่อกับคุณแม่ตั้งให้ตั้งแต่คุณแม่ยังไม่ตั้งท้องเลย ความหมายก็เหมือนกับว่ามีค่าดั่งทองคำ อะไรประมาณนี้ค่ะ
       
       I'm a Star
       ดาวเริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการที่ดาวเองเคยประกวดเป็นนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปวง I'm Lady จากโครงการ R U Ready To Be a Singer by L.C.H. สังกัดค่ายอาร์เอส จากนั้นดาวก็พักเรื่องร้องเพลงไปสักพัก เพราะว่าไปถ่ายโฆษณาบ้าง ถ่ายแบบบ้าง ถ่ายนิตยสารบ้าง และก็ได้มาออดิชั่นเป็นพิธีกรคั่นรายการอยู่ที่ช่อง 3 เป็นพิธีกรอยู่ได้ประมาณ 1 ปี แล้วก็ได้เรียนการแสดงเพิ่ม จึงได้มาเล่นละครพร้อมกันสองเรื่องเลยก็คือ เรื่องหลานสาวนายพล รับบทเป็นไหมทอง เรื่องนี้จะเป็นนางเอกออกแนวเรียบร้อยๆ หน่อย และอีกเรื่องคือละครชุดเรื่องสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอนคุณชายรัชชานนท์ รับบทเป็นหม่อมหลวงศินีนุช เทวพรหม เรื่องนี้จะต่างจากเรื่องแรก เพราะเป็นนางร้ายค่ะ (ยิ้ม)
       
        ตั้งแต่ดาวได้เข้ามาทำงานตรงนี้ ดาวเลยได้รู้ว่าดาวรักงานในวงการบันเทิงมาก เพราะรู้สึกว่าสิ่งที่ทำนั้นตรงกับสายของตัวเราเองพอดี เพราะจริงๆ ดาวเองก็เรียนนิเทศศาสตร์ด้านการแสดงอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ดาวเรียนอาจจะแตกต่างกับงานที่ทำอยู่บ้าง เพราะส่วนใหญ่จะเรียนเกี่ยวกับเบื้องหลัง เรียนเรื่องการใช้มุมกล้อง แต่ก็เป็นข้อดี เพราะทำให้การทำงานง่ายขึ้น
       
       Myself
        ดาวจะเป็นคนที่ขี้เล่น ร่าเริง และออกแนวทะมัดทะแมง แต่อีกด้านก็จะใจร้อนนะคะ จะมีนิสัยเสียตรงที่ใจร้อน จะไม่ค่อยใจเย็นเท่าไหร่ ทำอะไรรีบไปหมด และอีกอย่างคือความจำสั้น พูดอะไรไปหน่อยก็ลืมแล้ว บางทีเพื่อนมาปรึกษาประมาณว่าเรื่องนี้อย่าไปบอกใครนะ บอกไม่กี่วันก็ลืมแล้ว (หัวเราะ)

ดาว-พิมพ์ทอง ดาวดวงใหม่ใสวิ้ง..วิ้ง
       

ดาว-พิมพ์ทอง ดาวดวงใหม่ใสวิ้ง..วิ้ง
       My Idol
        พี่เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ กับพี่ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต ค่ะ ดาวชื่นชอบพี่เจนี่ที่ผลงานมาก เพราะพี่เขาไม่ว่าจะลุคไหน สไตล์ไหน จะเซ็กซี่ เปรี้ยว หรือจะร้ายอย่างมุนินทร์ และมาเรียบร้อยอย่างมุตตา หรือเป็นประกายดาวในดาวเกี้ยวเดือนที่ดูแมนๆ หน่อย พี่เขาก็สามารถเปลี่ยนบุคลิกไปได้หลายๆ แบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแต่งตัว แต่งหน้า ไลฟ์สไตล์ ดาวชอบพี่เขาทุกอย่างเลย ส่วนพี่ชมพู่ อารยา จะเป็นไอดอลการเป็นแฟชั่นนิสต้า พี่เขาดูเป็นคนที่ค่อนข้างมีความมั่นใจและเป็นตัวของตัวเองสูง ซึ่งดาวเองก็เป็นเช่นนั้นเหมือนกันค่ะ
       
       My Dream
        ดาวเป็นคนที่แฟชั่นพอสมควรเลยค่ะ ความฝันจริงๆ ของดาวอยากจะเป็นดีไซเนอร์ อยากเปิดแบรนด์เป็นของตัวเอง อยากทำเกี่ยวกับเสื้อผ้า มีพวกแฟชั่นโชว์ มีเหล่าเซเลบริตี้ คนดังๆ มาร่วมงาน อะไรประมาณนี้ค่ะ คือโดยส่วนตัวดาวไปงานแบบนี้มาเยอะ ดาวจะชอบและมีแรงบันดาลใจอะไรหลายๆ อย่าง ซึ่งตอนนี้ก็กำลังสะสมความรู้ไปเรื่อยๆ โตขึ้นมีประสบการณ์มากขึ้นก็จะค่อยๆ ทำตามความฝันแน่นอนค่ะ
       
       My Style
        สไตล์การแต่งตัวของดาวจะเปลี่ยนไปตามสภาพแวดล้อมเลย อย่างถ้าวันไหนอากาศร้อนก็จะหากระโปรงสั้นๆ เสื้อตัวสั้นๆ เล็กๆ รองเท้าส้นสูง สบายๆ ให้รูปร่างดูเพรียว ให้ดูไม่เยอะเกินไป แต่ถ้าอากาศหนาว อย่างล่าสุดที่ดาวไปอังกฤษ อากาศที่นู่นจะไม่ร้อนมาก มีลมพัดหน่อยๆ ก็จะใส่เสื้อผ้าที่เราสามารถใส่กับหน้าหนาวได้ อาจจะมีรองเท้าบู๊ตบ้าง รองเท้าส้นสูงบ้าง หรือชุดสูทบ้าง ดาวจะไม่ค่อยชอบแต่งตัวหวานจ๋า เพราะเป็นคนไม่หวาน แต่จะค่อนข้างทะมัดทะแมง เปรี้ยวๆ ออกเท่ๆ สปอร์ตเกิร์ล จะเน้นสปอร์ตที่เป็นแฟชั่นหน่อยๆ มากกว่า ถ้าให้แต่งหวานก็ได้นะ แต่ก็จะขัดนิดนึง (หัวเราะ) เพราะเวลาแต่งหวานปุ๊บมันดูเหมือนว่าตัวเองเรียบร้อยมาก (เสียงสูง) ลักษณะเราเองก็จะเปลี่ยนไปเป็นเรียบร้อยด้วยเลย แต่จริงๆ แล้วดาวแต่งยังไงก็ได้แต่ต้องมีแอบเซ็กซี่นิดนึง หวานก็ได้แต่ต้องมีแอบเซ็กซี่บ้าง ดาวชอบที่จะแต่งตัว ตอนนี้อายุยังได้อยู่เลยแต่งให้เต็มที่ เพราะถ้าแก่ไปเดี๋ยวจะไม่ได้ใส่ (หัวเราะ)

ดาว-พิมพ์ทอง ดาวดวงใหม่ใสวิ้ง..วิ้ง
       

ดาว-พิมพ์ทอง ดาวดวงใหม่ใสวิ้ง..วิ้ง
       In Holiday
        ถ้ามีเวลาว่างจริงๆ ดาวจะชอบไปช้อปปิ้ง อ่านหนังสือ ฟังเพลง ดูหนัง ร้องคาราโอเกะ ไปผ่อนคลายกับเพื่อนบ้างเล็กน้อย หรือไม่ก็นอนอยู่ในห้อง ดาวชอบไปห้างสรรพสินค้าทั่วไปอย่างสยามพารากอน เซ็นทรัลเวิลด์ คือจะชอบไปเดินช้อปปิ้ง ดูไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ให้กับตัวเอง แต่ถ้าวันหยุดยาวสถานที่แรกที่ดาวจะนึกถึงก็คงจะเป็นลอนดอน เพราะว่าเพิ่งไปมา ดาวชอบลอนดอน เพราะอากาศดี มีบรรยากาศที่สงบ อย่างวันอาทิตย์เขาจะสงบมากๆ บ้านเมืองจะน่าเดิน ผู้คนดูมีระเบียบเรียบร้อย ถ้าดาวจะไปพักผ่อน ดาวคิดว่าที่แรกที่นึกถึงจะต้องเป็นที่นี่ค่ะ
       
       Love Spec
        ดาวไม่มีสเป๊กตายตัว แต่ขอให้เป็นคนที่อายุมากกว่า คุยกันรู้เรื่อง แต่จริงๆ ดาวจะชอบผู้ชายที่สูง ดูดี อาจจะไม่ต้องขาวมาก แต่ขาวก็ได้นะ (หัวเราะ) แต่ไม่ได้ชอบขาวแบบฝรั่งหรือขาวอย่างเรานะ บางทีผู้ชายต้องมีความเป็นสปอร์ตๆ บ้าง เข้มๆ ไทยๆ ตี๋ๆ ก็ได้ ได้หมด อย่างเกาหลีก็โอเคนะ (หัวเราะ)

ดาว-พิมพ์ทอง ดาวดวงใหม่ใสวิ้ง..วิ้ง
       Profile
       
       ชื่อ: พิมพ์ทอง วชิราคม
       
       ชื่อเล่น: ดาว, พิมพ์ดาว
       
       เกิด: 14 มิถุนายน 2535
       
       อายุ: 21 ปี
       
       น้ำหนัก: 40 กิโลกรัม
       
       ส่วนสูง: 166 เซนติเมตร
       
       การศึกษา: ชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาการแสดง
       มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC)
       
       ฉายา: ก้านยาว, เอลฟ์ (เพราะหูกาง)
       
       ความสามารถพิเศษ: รำไทย, ร้องเพลง, เต้น
       
       ผลงานปัจจุบัน: ละครเรื่องรอยฝันตะวันเดือด (กำลังถ่ายทำ)

ดาว-พิมพ์ทอง ดาวดวงใหม่ใสวิ้ง..วิ้ง
       คอลัมน์ : NEW COMING นิตยสาร mars
       
       เรื่อง : วรัญญา งามขำ
       
       ภาพ: พาณุวัฒน์ เงินพจน์
       
       ขอขอบคุณ: The Promenade (รามอินทรา) โทร. 0 2947 5000 สำหรับสถานที่ถ่ายภาพ

ข่าวล่าสุดในหมวด
'เบอร์ดี้' ไม่ใช่กาแฟ แต่เป็นลูกสาวนักการเมือง วี-วิโอเลต วอเทียร์ : ตัวเล็ก แต่น่ารัก บอกเลย ^_^
'ทัมทิม-เปมิกา' ขาว หมวย สวย เก่ง 'ไอเลิฟสุภาพบุรุษ' : แนน อัญชญาดา ดาราผู้ปัดรัก บอม-ธนิน
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 6 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 6 คน
100 %
ยังไม่มีผู้ไม่เห็นด้วย
0 %
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูผ่าน ๆ ก็น่ารักดี

แต่ดูดี ๆ หน้าทำมาไม่ดีไม่เป็นธรรมชาติ
หัวกลวง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014