หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกท่องเที่ยว | ผ่านมาแวะกิน
 

อร่อยริมน้ำ “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำคลองขุดมหาสวัสดิ์”

ดูภาพชุดจาก Manager Multimedia แผนที่ภาพข่าว
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
20 กุมภาพันธ์ 2554 14:48 น.
อร่อยริมน้ำ “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำคลองขุดมหาสวัสดิ์”
บรรยากาศสบายๆ ริมน้ำ
        การได้นั่งกินอาหารอร่อยๆ ที่ริมน้ำลมพัดเย็นๆ เป็นบรรยากาศที่เมื่อไหร่ก็ให้ความสุขกับเราเสมอ “ผ่านมาแวะกิน” ก็เลยอยากจะชวนทุกคนไปพักผ่อนสบายๆ กันที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำคลองขุดมหาสวัสดิ์” ที่มีก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเด็ดให้เราได้มาลิ้มลองกันด้วย
       
       ร้านนี้เปิดขายกันมากว่า 40 ปีแล้ว โดยเริ่มจากที่ คุณลุงสมพงษ์ ฟักฟูทอง พายเรือขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำแบบโบราณอยู่ในคลองมหาสวัสดิ์ และพอมาในระยะหลังๆ ก็ย้ายขึ้นมาขายบนบก อยู่ภายในบ้านของคุณลุงเองที่อยู่ริมคลอง

อร่อยริมน้ำ “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำคลองขุดมหาสวัสดิ์”
คุณลุงสมพงษ์ ฟักฟูทอง
        ทางด้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่เป็นที่ขึ้นชื่อของร้าน ก็เป็นสูตรแบบดั้งเดิมของคุณลุงสมพงษ์ ที่เวลาเสิร์ฟก็จะปรุงรสมาให้เสร็จสรรพเรียบร้อย ใส่ทั้งถั่วลิสงบด น้ำตาลทราย น้ำปลา พริกป่น และน้ำมะนาว ซึ่งเคล็ดลับความอร่อยของที่นี่ก็คือใช้ของสดใหม่ คุณภาพดี อย่างเช่นพวกพริกป่น ถั่วลิสงคั่ว ทางร้านก็จะทำเองใหม่ๆ ได้กลิ่นหอมและรสอร่อย ส่วนความเปรี้ยวก็ได้จากน้ำมะนาวแท้ๆ ที่ไม่ว่าจะมีราคาแพงเท่าไหร่ก็ใส่มาเพื่อรสชาติที่ดี

อร่อยริมน้ำ “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำคลองขุดมหาสวัสดิ์”
เส้นเล็กต้มยำ
        น้ำซุปของที่นี่จะใช้กระดูกหมูมาเคี่ยว แล้วปรุงรสอีกเล็กน้อย ให้ได้น้ำซุปที่หอมหวน รสชาติกลมกล่อม และส่วนประกอบอื่นๆ อย่างเช่น เนื้อหมูก็เลือกใช้เนื้อหมูส่วนสันมาหั่น แล้วลวกให้สุก เครื่องในต่างๆ คือ ตับหมู หัวใจ ไส้ กระเพาะ ก็จะนำมาทำความสะอาด และลวกให้สุก
       
       มาลองชิม เส้นเล็กต้มยำ (30 บาท พิเศษ 40 บาท) ที่กลิ่นหอมหวนชวนหิว หน้าตาสีสันชวนน้ำลายไหล ลิ้มรสน้ำต้มยำแล้วเข้มข้นโดนใจ ทั้งเผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน เนื้อหมูและหมูสับก็นุ่มอร่อย เครื่องในนุ่มไม่คาว ไม่มีกลิ่นสาบ

อร่อยริมน้ำ “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำคลองขุดมหาสวัสดิ์”
บะหมี่แห้งต้มยำ
        ส่วนชามนี้คือ บะหมี่แห้งต้มยำ (30 บาท พิเศษ 40 บาท) ที่อร่อยโดนใจไม่แพ้กัน และที่พิเศษก็คือ เส้นบะหมี่ของร้านนี้ทำเองสดๆ วันต่อวัน โดยจะเป็นบะหมี่ไข่เส้นกลม ไม่ใส่สีเพิ่มเติม สีของเส้นบะหมี่จะออกเหลืองนวลๆ พอนำมาลวกสุกแล้วก็จะนุ่มเหนียวน่ากิน
       
       อ้อ…ระดับความเผ็ดของต้มยำนั้นก็สั่งได้ตามชอบ ว่าจะเผ็ดมากเผ็ดน้อยขนาดไหน แต่ถ้าหากว่าใครไม่กินเผ็ด ก็สั่งน้ำใสมาชิมแทนก็ได้ อย่างชามนี้ เส้นใหญ่น้ำใส (30 บาท พิเศษ 40 บาท) ที่ลองชิมน้ำซุปแล้วก็กลมกล่อมดี เรียกว่าอร่อยไม่แพ้ต้มยำเหมือนกัน

อร่อยริมน้ำ “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำคลองขุดมหาสวัสดิ์”
เส้นใหญ่น้ำใส
        แต่ถ้าอิ่มกันแล้ว ก็แนะนำให้สั่ง เต้าทึงเย็น (20 บาท) มากินกันเย็นๆ ชื่นใจ เครื่องเต้าทึงต่างๆ ก็มี เฉาก๊วย พุทราเชื่อม ถั่วแดง เม็ดบัว ลูกชิด แห้ว รากบัว และแปะก๊วย ที่ทางร้านนำมาต้มเองทั้งหมด แล้วตักเครื่องใส่ถ้วย ราดด้วยน้ำเชื่อม ใส่น้ำแข็งเกล็ดให้เย็นๆ ขนมถ้วยนี้ทั้งหวานทั้งหอม กินกันได้ไม่เบื่อ
       
       นอกจากนี้ ที่ร้านก็ยังมีน้ำหวานๆ ไว้ให้ดื่มแก้กระหายกันด้วย มีทั้ง น้ำลำไย น้ำเก๊กฮวย และน้ำกระเจี๊ยบ (แก้วละ 10 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ นำมาต้มเองทั้งหมด ได้น้ำที่ไม่หวานมาก แต่ดื่มแล้วชื่นใจ

อร่อยริมน้ำ “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำคลองขุดมหาสวัสดิ์”
เต้าทึงเย็น
        ซึ่งหากใครอยากจะมาลองชิมก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรเด็ดกันที่นี่ ขอแนะนำให้โทรมาสอบถามก่อนว่าร้านเปิดหรือไม่ เพราะบางวันอาจจะปิดไปออกร้านข้างนอก จะได้มาไม่เสียเที่ยว
       
       ใครที่ชอบกินของอร่อยๆ ริมน้ำแบบนี้ ก็มากันได้ที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำคลองขุดมหาสวัสดิ์” รับรองว่ามาชิมแล้วจะติดใจ

อร่อยริมน้ำ “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำคลองขุดมหาสวัสดิ์”
น้ำเก๊กฮวย ลำไย และกระเจี๊ยบ
        * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำคลองขุดมหาสวัสดิ์” ตั้งอยู่ที่ 160/1 ม.2 ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี การเดินทางถ้ามาจากสะพานพระราม 5 ให้วิ่งตรงมาเรื่อยๆ บน ถ.นครอินทร์ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้า ถ.กาญจนาภิเษก (ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี) ให้วิ่งชิดซ้ายในเส้นคู่ขนานด้านนอกมาอีกประมาณ 2 กิโลเมตร สังเกตซอย ถ.ปลายบาง (จะมีป้ายบอกทางไปวัดศรีเรืองบุญ) ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป แล้ววิ่งตรงไปตามทางหลักอีกประมาณ 2 กิโลเมตร จนถึงทางบังคับเลี้ยวซ้ายที่เป็นหัวโค้งใหญ่ ทางขวามือจะมีป้ายบอกทางไปบ่อตกปลาลุงวาน ให้เลี้ยวเข้าซอยนั้น เป็นถนนลูกรังขรุขระ เมื่อถึงริมคลองให้จอดรถได้ ส่วนตัวร้านให้เดินไปทางซ้ายเล็กน้อย จะมีป้ายร้านบอกให้เลี้ยวขวาเดินเข้าไปในบ้านริมคลอง ทางร้านรับออกงานภายนอก เปิดทุกวัน เวลา 08.00-13.00 น. (ควรโทรศัพท์ไปสอบถามก่อนเพราะบางวันอาจปิดร้าน) โทร. 0-2985-1899, 08-1495-6874, 08-1836-9242

        คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยังร้าน “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำคลองขุดมหาสวัสดิ์"

       

รายงานสดจากพื้นที่ข่าว

เดินทางไปที่นี่
Latitude: 13.801365992716288 Longitude: 100.42293548583984ข่าวล่าสุด ในหมวด
“เซ้ง ก๋วยจั๊บสะท้านฟ้า” กวยจั๊บสูตรเด็ด อร่อยถึงใจ
“แอบอร่อย” อร่อยจัดเต็มเมนูปักษ์ใต้ จัดจ้านถึงใจครบเครื่อง
“ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่นายฮ้ง” คั่วไก่เจ้าเก่า กรอบนอกนุ่มใน อร่อยโดนใจคนชิม
“๑๐๐๐ เส้น” หลากเมนูเส้น เต็มอิ่มกับเมนูอร่อย
“ทูเดย์ สเต๊ก” สเต๊กรสชาติไทยๆ อิ่มจุใจ อร่อยเต็มคำ
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 8 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
 
ความคิดเห็นที่ 21 +14 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่จริงร้านก๋วยเตี๋ยวหมูร้านนี้เค้าขายมานาน ตั้งแต่ยังไม่มีถนนราชพฤกษ์ตัดขึ้นมา เวลาจะไปกินต้องลงทุนขับรถแล่นบนถนนแคบๆผ่านอ.บางกรวยเข้าไปในซอยอัจฉริยประสิทธิ์อีกนานกว่าจะถึง แต่ก็ยังมีคนยอมลงทุนไปกินกันจนกลายเป็นก๋วยเตี๋ยวดังประจำพื้นที่ย่านอ.บางกรวยไปแล้ว

เดิมนั้น..ราคาที่แกขายยังไม่สูงมากขนาดปัจจุบันนี้ แต่คงด้วยเหตุที่แกคงคิดว่าของๆแกมันอร่อยและร้านมีบรรยากาศดี( ตั้งอยู่ริมคลองมหาสวัสดิ์คลองที่ใช้ทำน้ำประปานั่นแหละครับ ) ทำให้ลุงแกกล้าขึ้นราคาได้ขนาดนี้ เพราะจะราคาแพงสักเท่าไรคนก็ยังคงไป"แย่งกันกิน"แน่นขนัดทุกวัน

ขนาดผมเคยไปเยี่ยมนายอำเภอบางกรวย(คนก่อน)เจ้าของพื้นที่เพื่อนกัน แกยังชวนไปกินก๋วยเตี๋ยวร้านนี้เพราะบอกว่า"ถือว่าได้มากินก๋วยเตี๋ยวอร่อยสัญลักษณ์ของอำเภอ" แถมเมื่อไปถึงร้านก็ยังคงต้องต่อคิวรอตามลำดับและนั่งกินกับพื้นเหมือนลูกค้าธรรมดาๆทั่วไป เพราะลุงเจ้าของร้า้นเขาถือว่า "ไม่ว่าจะเป็นใครใหญ่มาจากไหน ต่างก็คือลูกค้าล้วนเอากะตังมาให้แกใช้เหมือนๆกัน"(อยากบอกว่าแม้จะอร่อยจริงสมราคา แต่ทว่ามันรอกินนานไปหน่อยนะ ด้วยเพราะที่ร้านนี้ใ่้ช้วิธีทำให้ึคนกินกันเป็นโต๊ะๆไปจนอิ่มกันหมดแล้ว จึงค่อยย้ายไปทำให้โต๊ะอื่นๆต่อไป)

สรุป อร่อยใช้ได้ ราคาถูกแพงก็แล้วแต่คนพอใจ แต่ระบบให้คนรอกินนานมากๆนี่ไม่ค่อยจะเข้าที ผมเองขอเลือกนานๆจะไปกินที เพราะอร่อยแค่ไหนก็ไม่ค่อยรอนาน

หมายเหตุ..วันก่อนแวะไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือลุงอู๊ดที่ท่าอิฐราคาชามละ 12 บาทตามที่คอลัมน์นี้เคยแนะนำ ขอบอกว่าชอบมากๆ อร่อย-บรรยากาศริมแม่น้ำสดใส-ราคาไม่แพง-แถมลุงอู๊ดและหลานๆอัธยาศัยดีจริงๆ
นักเลงนนท์คนช่างกิน
ความคิดเห็นที่ 20 +11 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อืม...ดูรูปแล้วคิดถึงบ้านจังเลย
อยู่ต่างประเทศ
ความคิดเห็นที่ 29 +11 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมืองนนท์ไม่ใช่มีแค่ทุเรียนยอดอร่อย(ใกล้จะออกผลเต็มทีแล้วนะเนี่ย) หรือมีเกาะเกร็ดงดงามตระการตาเท่านั้น

แต่เมืองนนท์ยังมีของดีอีกหลายๆอย่าง ไม่ว่าวัดวาอารามเก่าแก่ตั้งแต่ยุคต้นกรุงรัตนโกสินทร์(อายุเกือบ 300 ปี)มากมาย หรือเที่ยวล่องเรือชมวิถีชีวิตไทยแบบเดิมๆตามลำคลองบางใหญ่หรือคลองอ้อมนนท์ และล่าสุด...ยังมีสวนทิวลิปใหญ่ไม่ต้องไปชมไกลถึงยุโรปหรือเชียงรายแต่ไปชมได้แค่ที่ปากเกร็ดเท่านั้น

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีสารพัดอาหารอร่อยจำนวนมาก ทั้งร้านอาหารแบบหรูหราในเมืองทองธานี ร้านอาหารป่า ร้านอาหารตามริมแม่น้ำลำคลองต่างๆ หรือร้านอาหารจำพวกลาบน้ำตกส้มตำยอดอร่อยจริงๆแถมราคาไม่แพงชุมนุมขายกันเป็นสิบร้านริมถนนติวานนท์ใกล้สี่แยกแคลายในยามค่ำคืน รวมทั้งอาหารขนมเก่าแก่ดั้งเดิมเช่นขนมฝรั่งเจ๊ไน๊/ข้าวเหนียวมะม่วงนายแฟ้ม/เป็ดพะโล้โรงจำนำ/ก๋วยเตี๋ยวหลอดโบราณฯลฯทั้งหมดนี้ตั้งขายกันที่หน้าตลาดสดเทศบาลนครนนท์มานานนับสิบๆปี

ที่สำคัญ..ยังเป็นแหล่งรวมอาหารอร่อยสำหรับคอที่นิยมกิน "ก๋วยเตี๋ยวเรือ"ที่มีมากร้านจนแทบไม่น่าเชื่อครับ

ดังเช่น "ก๋วยเตี๋ยว(เรือ)หมูต้มยำ"คลองมหาสวัสดิ์แห่งนี้ "ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงกี้"ที่ิริมถนนนครอินทร์ใกล้กับสะพานพระราม5 "ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงอู๊ด"อร่อยสุดๆริมแม่น้ำที่วัดแสงศิริธรรมในซอยท่าอิฐขายมานานกว่า 70 ปีกินไปเล่นกับปลาเสือพ่นน้ำไปด้วย แล้วยังมี"ก๋วยเตี๋ยวเรือบางกร่าง"ชื่อดังตั้งขายริมถนนบางกรวย-ไทรน้อยที่ขายดียังกับให้กินฟรี "ก๋วยเตี๋ยวเรือยายมี"ที่พายเรือขายในคลองอ้อมนนท์ให้ชาวบ้านริมคลองรวมทั้งนักท่องเที่ยวที่ไปชมสวนทุเรียนนนท์ในต.บางรักน้อยกินกันจนติดใจมานานกว่า 4-50 ปี ยังไม่รวม"ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา"(แต่มาขายที่นนท์)ขายกันชามละเพียง 10 บาทที่ตั้งอยู่ใกล้กับห้างโลตัสหัวถนนปากเกร็ดก็อร่อยไม่แพ้ใคร ฯลฯ

ดังนั้นใครที่มาเที่ยวเมืองนนท์ นอกจากจะได้รับความสุข ความบันเทิงใจเต็มอิ่มแล้ว ยังจะได้รับซึ่งความบันเทิงกระเพาะแบบลืมไม่ลงอีกด้วยครับ
เรวดีซอย11
ความคิดเห็นที่ 10 +9 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
30 บาท พิเศษกระโดดอีก 10 บาท ราคาไม่ใช่เดิน

ตามรูปน่าทาน เครื่องน้อย เส้นนิดเดียว ทานกี่ชาม

ถึงจะอิ่ม ตั้งใจให้คนมาทานมื้อละ120บาทหรือท่าน
kkk
ความคิดเห็นที่ 19 +7 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ร้านนี้ ต้องโทรไปก่อนครับ
เพราะบางวันหยุดขาย
ซึ่ง บางทีก็มีคนเหมาไป ก็เลยหยุด
แกขายมานานแล้วครับ ตามข่าวข้างบนคือ 40 ปี
ผมเคยเริ่มไปกินเพราะ เดลินิวส์ ชวนชิม เขาแนะนำ
(อีกร้านที่ประทับใจคือ ก๋วยเตี๋ยวไหหลำ แถวสะพานขาว ตรงข้ามTOTกรุงเกษม)
และแล้วผมก็กลายเป็นลูกค้าประจำที่นี่มาสิบปีแล้วครับ
ก่อนถนนราชพฤกษ์จะตัดเสร็จอีกครับ

หลายท่านที่วิจารณ์ บางท่า่นอาจจะยังไม่เคยทาน
แต่สำหรับผม ผมชอบรสชาดแบบนี้
คิดว่ารสชาดเผ็ดกำลังดี หาที่ไหนไม่ค่อยได้
และเท่าที่ผมไปกินมาหลายครั้ง
ส่วนใหญ่ก็จะเป็นลูกค้าประจำครับ
มากันเป็นครอบครัว
การนั่งกินกับพื้น สำหรับผม ไม่เคยคิดว่าลำบากครับ
ร้านอาหารใหญ่ๆบางร้านก็มีจัดที่นั่งแบบนี้บ้าง
ถ้าคนที่วิจารณ์ มาได้ลองกินสักครั้ง
ผมเชื่อว่า ครี่งหนึ่งจะกลายเป็นลูกค้าประจำครับ

อีกอย่าง
หน้าร้านมีขนมเทียน อร่อยมากเหมือนกันครับ อย่าลืมอุดหนุนป้าแกนะครับ

ออ ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ขายแปดโมงเช้า ไม่ถึงบ่ายก็หมดแล้วครับ
ถ้าจะไปกิน และไม่อยากรอ ก็ควรไปก่อน 11:00 จะดีกว่า
ขาประจำ
 
ความคิดเห็นที่ 49 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก๊วยเตี๋ยวหมูคลองมหาสวัสดิ์ หายากมากขับรถหาอยู่นาน ต้องถามชาวบ้านแถวนั้น ไปถึงไม่ขาย แถมคนแถวนั้น ยังทำท่าเป็นเจ้าพ่อ ถนนก็แย่เล็กพอดีรถ แล้วยังมีเจ้าพ่อยืนไม่ยอมหลบรถอีก ต้องค่อยหลีกเจ้าพ่อไป ไม่คุ้มหรอกที่จะไปกิน ที่อื่นอร่อยมีอีกเยอะ
sompong2480@hotmail.com
ความคิดเห็นที่ 48 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยไปออกร้านที่งานที่บ้านท่านอดีตนายก แถวๆบางพลัดด้วยครับ แม้ท่านจะชื่นชอบก๋วยเตี๋ยวเนื้อก็ตาม ร้านนี้ยังมีโอกาศได้เข้าไปโชว์ฝีมือ
จำได้อร่อยดี
ความคิดเห็นที่ 47 -2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาเป็นว่า เป็นพี่น้อง พธม. หรือปล่าวครับ ถ้าใช่ผมได้ออกไปกินเดี๋ยวนี้ ผมอยู่ไกล้ๆเอง หาเตี๋ยวกินอยู่เหมือนกันจ้า
young pad นนท์บุรีจ้า
ความคิดเห็นที่ 46 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่นคอมเม้นแล้วไปกินลุงอู๊ดดีกว่า
อู๊ดๆ
ความคิดเห็นที่ 45 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ร้านนี้เขาดังเพราะ คนใหญ่คนโต เหมาไปออกร้านบ่อย....ไปกิน ร้านลุงอู๊ด ดีกว่า...
เหอะๆ
ความคิดเห็นที่ 44 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทางไปร้านมี latitude/ longitude ด้วย
บังเอิญผมไม่ได้ลงมาจากดาวอังคารซะด้วย เลยไปไม่ถูก
9
ความคิดเห็นที่ 43 -3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตุ๋ย ขี่ ซีรี่ 6ไป เจอถนนลูกรัง ก็ไม่เข้าไปกินเเล้วครับ

เสียรถหมด
ตุ๋ย เอเอฟ (rugek888 สมาชิก)
ความคิดเห็นที่ 42 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช้อน ก้อสังกะสี ตะเกียบก้อ พลาสติก ดูสกปรก ใช้ชามกระเบื้องถูกๆๆ สกปรก นั่งแบบคนใช้กิน
แบบนี้ หนูไม่เอาละค่ะ
นู๋ แพรวา ซีวิค
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีแล้วที่หนูไม่ไปกิน ไม่งั้นร้านคงแหลกพร้อมกับลุงคนขาย
อามิตตพุทธ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สอยมาแล้ว
raku
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มุกนี้ กระแดะดีน่ะค่ะ
เจ๊ไหน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ของหนูต้องขึ้นไปนั่งกินบนโทลเวย์ปะคับถึงจะอร่อย ฮึๆๆ
ซาลาเปา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีหนูต้องหาทานใน คุกเยาวชนดีกว่า
คนอยากเห็น
 
ความคิดเห็นที่ 41 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บ้านผมไม่ไกลจากแถวนั้นเท่าไหร่ ได้ยินชื่อมานาน เลยลองไปกิน แล้วพบว่า

ครั้งเดียวน่าจะพอแล้ว

รสชาติสอบผ่านของก๋วยเตี๋ยวแนวนั้น แต่เทียบคุณภาพกะราคารวมถึงบรรยากาศแล้วผมว่า "แพงไป"
double_T
ความคิดเห็นที่ 40 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่คุ้มค่าน้ำมันหรอก ถ่อไปนน เพื่อนั่งกินก้วยเตี๋ยวชามละ 40 บาท บนพื้น

ปัญยาอ่อน
ดรากอนไนส์์
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมหรือคะนั่งพื้น ไม่ได้หรือเวลาเดินต้องปูพรมแดงหรือลืมตัวไปคะว่าคุณก็หัดเดินก้าวแรกบนพื้น
เด็กหลังร้าน
 
ความคิดเห็นที่ 39 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาไว้วันหลังลุงหล่อจะพาแฟนใหม่ไปกินนะครับ
ช่วงนี้ยุ่งเรื่องงานครับ
ลุงหล่อ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่าทางลุงจะเป็นโรคจิตเภท ถึงชอบพูดแต่เรื่องผู้หญิง
ศรีธัญญา
 
ความคิดเห็นที่ 38 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยไปกินมาแล้วครับ สำหรับคนตัวใหญ่กินจุเช่นผม ต้องสามชามถึงจะอยู่ .... ผมไม่ได้บอกว่าแพง หรือน้อยนะครับ เพราะที่ร้านฯนี้คุณภาพสมราคาครับ วัตถุดิบดีมาก รสชาดไม่ต้องปรุง (แต่อย่างที่ท่านนึงบอกว่า ถ้าไม่กินเผ็ดต้องบอกก่อนนะครับ) ... สรุปว่าอร่อยสมราคา ใครต้องการไปชิมควรโทรถามก่อนเพราะถูกเหมาอยู่บ่อยๆ ........ ปล.ทีมงานผู้จัดการปักหมุดผิดฝั่งคลองครับ เพราะร้านนี้อยู่อีกฝากนึงครับ ถ้าเข้ามาทางกาญจนาภิเษก ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยวัดศรีเรืองบุญ ร้านนี้จะอยู่ในโค้งถนนก่อนถึงวัดโคนอนมหาสวัสดิ์ครับ ...
ขอเม้นต์ด้วยคน...
ความคิดเห็นที่ 37 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปไม่ถูก
หวะ
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หิวฟร่ะ
ขวาน
ความคิดเห็นที่ 34 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อร่อยกว่าก๋วยเตี๋ยวในร้านโออิชิหรืออิจิบังเยอะ
หึๆ
ความคิดเห็นที่ 33 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยู่ปทุมธานีครับ ยืนยันว่าไม่ไปกินแน่นอน ซื้อมาม่าต้มยำที่เซเว่น อร่อยใช้ได้ ไม่ต้องถ่อไปแดรกไกลถึงนนทบุรี
คนปทุม
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้างั้น เชิญคุณไปอร่อยกับก๋วยเตี๋ยวเรือบกรังสิต(ยุคใหม่)เน้นหนักใส่ผงชูรสต่อไปเหอะนะ ยินดีด้วย
คนนนท์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบกลับคนนนท์

ผมจะกินมาม่า ไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิตอะไรของคุณ
จะด่าผมทั้งที หัดอ่านให้มันรอบครอบกว่านี้หน่อยนะครับ
คนปทุม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กินเข้าไปเหอะไอ้มาม่านะ ขาดสีสันในชีวิตสุดๆ มองโลกให้กว้างซะบ้าง คิดแบบคุณชีวิตไม่ต้องไปไหนกันพอดี นั่นก็ไกลนี่ก็ไกล สงสัยจนจัดคงยังไม่เคยไปเที่ยวต่างประเทศ จมปลักอยู่เซเว่นหน้าบ้านนั่นแหละ รากเอ้ย
ดงสถุล
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยิ่งไปกินมาม่าก็ยิ่งหนัก คุณช่างขยันหาเรื่องจัง คุณคงชอบแบบนี้นะ มาม่ามันผสมผงชูรสจัด มะเร็งถามหาได้ทุกวัน ขอให้จำเริญๆเหอะค่ะ กับชีวิตที่ชอบฝากไว้กับเซเว่น
ดีแล้วที่ไม่มากินที่ปากน้ำของหนู
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ร้านก็ไม่ว่าอะไร เราอยู่ของเราได้ คนที่มากินแล้วชื่นชอบเป็นแขกประจำแค่นี้เราก็พอใจ ถ้าึิคิดว่าอยู่ไกล หรือแพงไป ก็เชิญไปกินมาม่าต่อไปเหอะครับ
เด็กในร้าน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะเล่นมุกซักหน่อย แต่ดันกลายเป็นมุกแป๊กว่ะน้อง
วันหลังลองใหม่นะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แดรกทีนแทนมาม่าดีก่ามั้ง
ดากร้อนใน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพราะคนปทุมมันเป้นยังงี้ เด็กเท๕โน เทคนิคมันฆ่ากันไม่หยุดหย่อน
เท่ง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพราะคนปทุมมันเป้นยังงี้ เด็กเทคโน เทคนิคมันฆ่ากันไม่หยุดหย่อน
เท่ง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มาม่าผสมทีนอร่อยกว่านะน้องเกรียน
คนดัง่ท่าอิฐ
 
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันนี้คนดีๆเขียนกันมาเยอะจัง ชอบค่ะ ขอบคุณคุณเรวดีซอย 11 คุณนักเลงนนท์ กับคุณขาประจำ อ่านความเห็นคุณแล้วสบายใจดี ยังไม่เคยได้ไปกินที่ไหนสักแห่งเพราะอยู่ไกล แต่ชอบอ่านคอลัมน์นี้มากวันไหนได้กลับไป จะตามไปกินให้มากที่สุด
คิดถึงบ้าน
ความคิดเห็นที่ 29 +11 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมืองนนท์ไม่ใช่มีแค่ทุเรียนยอดอร่อย(ใกล้จะออกผลเต็มทีแล้วนะเนี่ย) หรือมีเกาะเกร็ดงดงามตระการตาเท่านั้น

แต่เมืองนนท์ยังมีของดีอีกหลายๆอย่าง ไม่ว่าวัดวาอารามเก่าแก่ตั้งแต่ยุคต้นกรุงรัตนโกสินทร์(อายุเกือบ 300 ปี)มากมาย หรือเที่ยวล่องเรือชมวิถีชีวิตไทยแบบเดิมๆตามลำคลองบางใหญ่หรือคลองอ้อมนนท์ และล่าสุด...ยังมีสวนทิวลิปใหญ่ไม่ต้องไปชมไกลถึงยุโรปหรือเชียงรายแต่ไปชมได้แค่ที่ปากเกร็ดเท่านั้น

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีสารพัดอาหารอร่อยจำนวนมาก ทั้งร้านอาหารแบบหรูหราในเมืองทองธานี ร้านอาหารป่า ร้านอาหารตามริมแม่น้ำลำคลองต่างๆ หรือร้านอาหารจำพวกลาบน้ำตกส้มตำยอดอร่อยจริงๆแถมราคาไม่แพงชุมนุมขายกันเป็นสิบร้านริมถนนติวานนท์ใกล้สี่แยกแคลายในยามค่ำคืน รวมทั้งอาหารขนมเก่าแก่ดั้งเดิมเช่นขนมฝรั่งเจ๊ไน๊/ข้าวเหนียวมะม่วงนายแฟ้ม/เป็ดพะโล้โรงจำนำ/ก๋วยเตี๋ยวหลอดโบราณฯลฯทั้งหมดนี้ตั้งขายกันที่หน้าตลาดสดเทศบาลนครนนท์มานานนับสิบๆปี

ที่สำคัญ..ยังเป็นแหล่งรวมอาหารอร่อยสำหรับคอที่นิยมกิน "ก๋วยเตี๋ยวเรือ"ที่มีมากร้านจนแทบไม่น่าเชื่อครับ

ดังเช่น "ก๋วยเตี๋ยว(เรือ)หมูต้มยำ"คลองมหาสวัสดิ์แห่งนี้ "ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงกี้"ที่ิริมถนนนครอินทร์ใกล้กับสะพานพระราม5 "ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงอู๊ด"อร่อยสุดๆริมแม่น้ำที่วัดแสงศิริธรรมในซอยท่าอิฐขายมานานกว่า 70 ปีกินไปเล่นกับปลาเสือพ่นน้ำไปด้วย แล้วยังมี"ก๋วยเตี๋ยวเรือบางกร่าง"ชื่อดังตั้งขายริมถนนบางกรวย-ไทรน้อยที่ขายดียังกับให้กินฟรี "ก๋วยเตี๋ยวเรือยายมี"ที่พายเรือขายในคลองอ้อมนนท์ให้ชาวบ้านริมคลองรวมทั้งนักท่องเที่ยวที่ไปชมสวนทุเรียนนนท์ในต.บางรักน้อยกินกันจนติดใจมานานกว่า 4-50 ปี ยังไม่รวม"ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา"(แต่มาขายที่นนท์)ขายกันชามละเพียง 10 บาทที่ตั้งอยู่ใกล้กับห้างโลตัสหัวถนนปากเกร็ดก็อร่อยไม่แพ้ใคร ฯลฯ

ดังนั้นใครที่มาเที่ยวเมืองนนท์ นอกจากจะได้รับความสุข ความบันเทิงใจเต็มอิ่มแล้ว ยังจะได้รับซึ่งความบันเทิงกระเพาะแบบลืมไม่ลงอีกด้วยครับ
เรวดีซอย11
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดยอดเลยครับ น่าจะไปทำงานที่การท่องเที่ยวจังหวัดนนท์นะ เพราะเคยไปถามที่นั่นยังไม่ค่อยรู้ลึกเท่านี้เลย
อ้วน โอไฮโอ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีดี ดีจริง ขอชม วันหลังเขียนใหม่อีกนะ
จะตามไปแหลกเตี๋ยวตามลายแทงแน่นอน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สำหรับคุณๆนักกินที่ยอมลงทุนเดินทางไปกินก๋วยเตี๋ยว(เรือ)คลองมหาสวัสดิ์แห่งนี้ เราขอแนะนำให้ใช้เวลาเดินทางไปทั้งทีให้คุ้มค่ายิ่งขึ้นอีกครับ
ด้วยการแวะชมและหาซื้อ"ไม้ดอกไม้ประดับไม้ผล"จากแหล่งผลิตที่เป็นคนผลิตต้นน้ำ ให้พ่อค้านำไปวางขายริมถนนตลิ่งชัน-สุพรรณฯอีกที ที่ถนนสายที่ไปร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้(ถนนปลายบาง)
ถนนสายนี้เค้าเรียกว่า "ถนนสายดอกไม้"โดยทางอำเภอบางกรวยและชาวสวนแถบนี้ได้ร่วมกันพัฒนามานาน ตลอดทั้งเ้ส้นทางร่วม 10 กม.นี้ คุณจะได้พบ-ได้เ็ห็น-ได้ซื้อ ไม้ดอกไม้ประดับและไ้ม้ผลแปลกๆจำนวนมาก ที่มีร้านผู้ผลิตหลายสิบร้าน แถมราคาที่ขายนั้นถูกกว่าซื้อจากที่อื่นมากกว่าครึ่งหนึ่ง!!!(เป็นราคาขายส่ง)
ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีไม้ดอกไม้ประดับผลไม้แปลกๆ แสนหายาก ดังเช่น"มะม่วงเขียวใหญ่นนท์"ลูกหนึ่งๆหนักเกือบ 2กก. กะท้อนหวานบางกรวย ขนุนขนาดยักษ์ "มะม่วงยายกล่ำ"(รสหอมหวานจัดซึ่งมีแห่งเดียวในประเทศไทย) ทับทิมผลและเม็ดสีแดง มะม่วงใหญ่ผลสีม่วง กล้วยพันหวี ฯลฯ หรือจะแวะไปที่วัดบางขนุนชมภาพเขียนบนฝาผนังโบสถ์อายุนับร้อยๆปี หรืออาจเลยไปที่อบต.ขุนกองไปชมอนุสาวรีย์ไกรทองนักปราบจรเข้ชื่อลือลั่น ฯลฯ
ขอให้มีความสุขกับการกินและการเที่ยวครับ
ทนายซ๊กมก
 
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความคิดเห็นที่ 26 นั่งกินกับพื้นไม่ได้ก็ยืนกินซิ เป็นฝีที่ก้นอะป่าว
ลีซอ
ความคิดเห็นที่ 27 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เบื่อพวกควายแดงเผาเมืองเข้ามาดิสเครดิตคนทำมาหากินสุจริต
เบื่อ...
ความคิดเห็นที่ 26 -3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นั่งกับพื้นไก่กินไม่ลงค่ะ
ที่บ้านกินแต่ภัตตาคารเท่านั้น
กุ๊กไก่ไฮโซ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นไก่ ก็ต้องเขี่ยหาของกินตามพื้นไม่ใช่เหรอไง จะนั่งกินกะพื้นได้ไง เค้าก็ทำถูกแล้วนี่นา
123
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บ่นว่าแพงก็โดนด่า เฮ้อ
ถูก ๆ ฉิบ ...
พงศ์ บางพลี
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้องกุ๊กไก่พูดจาฉอเลาะน่าตีก้นมาก
เดี๋ยวพี่ก็ลากลงไปกินในน้ำซะนี่!
เฮ่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฮาพี่เฮ่ข้างบนมากเลยง่ะ ขำมั่ก ๆ
55
 
ความคิดเห็นที่ 25 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ของอร่อยพอสมควรแม้ราคาจะแพงแบบนี้ ถ้าให้ไปลองชิมฟรีกับน้องแพงละก็ ผมเชียร์เต็มที่เลย....เป็นงานถนัดของผม
ช้อยเอง
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ช้อยจอมแดรกฟรี จอมเขียนมั่ว
เบื่อ
 
ความคิดเห็นที่ 24 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาให้ชามใหญ่ดีจริงๆ
...
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าชามกินได้ก็ถือว่าถูกจริงๆ
ชามใหญ่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชามใหญ่เงินก็จ่ายใหญ่ แต่ของในจานโคดน้อยไป
กินแล้วบ่คุ้ม
 
ความคิดเห็นที่ 23 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยกินมาตั้งแต่เด็กๆ ตอนนี้ห้าสิบแล้ว เมื่อก่อนไม่แพง
กินแบบไม่ปรุง ไม่มีช้อน มีแต่ตะเกียบ ใช้ยกชามซดครับ
อร่อยมากๆ นั่งริมท่าน้ำ กินก๋วยเตี๋ยวแบบเดิมๆ
คิดถึงครับ
นายดินดี
tb.chaweepak@gmail.com
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กินอิ่มแล้วมาอ่านข่าว เปิดเห็นรูปก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้ง โอ้ย น้ำลายไหลได้อีก น่ากินมากๆ ได้กลิ่มหอมกระเทียมเจ่ียว ถั่วลิสงป่นคั่วหอม ทันที
s
 
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมืองนนท์ ของกินที่อร่อยเยอะจัง
คนเมืองนวย
ความคิดเห็นที่ 21 +14 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่จริงร้านก๋วยเตี๋ยวหมูร้านนี้เค้าขายมานาน ตั้งแต่ยังไม่มีถนนราชพฤกษ์ตัดขึ้นมา เวลาจะไปกินต้องลงทุนขับรถแล่นบนถนนแคบๆผ่านอ.บางกรวยเข้าไปในซอยอัจฉริยประสิทธิ์อีกนานกว่าจะถึง แต่ก็ยังมีคนยอมลงทุนไปกินกันจนกลายเป็นก๋วยเตี๋ยวดังประจำพื้นที่ย่านอ.บางกรวยไปแล้ว

เดิมนั้น..ราคาที่แกขายยังไม่สูงมากขนาดปัจจุบันนี้ แต่คงด้วยเหตุที่แกคงคิดว่าของๆแกมันอร่อยและร้านมีบรรยากาศดี( ตั้งอยู่ริมคลองมหาสวัสดิ์คลองที่ใช้ทำน้ำประปานั่นแหละครับ ) ทำให้ลุงแกกล้าขึ้นราคาได้ขนาดนี้ เพราะจะราคาแพงสักเท่าไรคนก็ยังคงไป"แย่งกันกิน"แน่นขนัดทุกวัน

ขนาดผมเคยไปเยี่ยมนายอำเภอบางกรวย(คนก่อน)เจ้าของพื้นที่เพื่อนกัน แกยังชวนไปกินก๋วยเตี๋ยวร้านนี้เพราะบอกว่า"ถือว่าได้มากินก๋วยเตี๋ยวอร่อยสัญลักษณ์ของอำเภอ" แถมเมื่อไปถึงร้านก็ยังคงต้องต่อคิวรอตามลำดับและนั่งกินกับพื้นเหมือนลูกค้าธรรมดาๆทั่วไป เพราะลุงเจ้าของร้า้นเขาถือว่า "ไม่ว่าจะเป็นใครใหญ่มาจากไหน ต่างก็คือลูกค้าล้วนเอากะตังมาให้แกใช้เหมือนๆกัน"(อยากบอกว่าแม้จะอร่อยจริงสมราคา แต่ทว่ามันรอกินนานไปหน่อยนะ ด้วยเพราะที่ร้านนี้ใ่้ช้วิธีทำให้ึคนกินกันเป็นโต๊ะๆไปจนอิ่มกันหมดแล้ว จึงค่อยย้ายไปทำให้โต๊ะอื่นๆต่อไป)

สรุป อร่อยใช้ได้ ราคาถูกแพงก็แล้วแต่คนพอใจ แต่ระบบให้คนรอกินนานมากๆนี่ไม่ค่อยจะเข้าที ผมเองขอเลือกนานๆจะไปกินที เพราะอร่อยแค่ไหนก็ไม่ค่อยรอนาน

หมายเหตุ..วันก่อนแวะไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือลุงอู๊ดที่ท่าอิฐราคาชามละ 12 บาทตามที่คอลัมน์นี้เคยแนะนำ ขอบอกว่าชอบมากๆ อร่อย-บรรยากาศริมแม่น้ำสดใส-ราคาไม่แพง-แถมลุงอู๊ดและหลานๆอัธยาศัยดีจริงๆ
นักเลงนนท์คนช่างกิน
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โรงกรองน้ำมหาสวัสดิ์ไม่ได้เอาน้ำจากคลองมหาสวัสดิ์มาทำน้ำประปานะครับ เขาขุดคลองเอาน้ำมาจากแม่น้ำแม่กลองโน่น ดูในกูเกิ้ลเอิร์ธเอานะ
นนท์ด้วย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลองไปกินมาแล้วครับ คนแยะจัง เห็นว่าของอร่อยร้านนี้คือ "ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำทั้งแห้งและน้ำ" ปรุงรสจัดๆ เผ็ดๆ ใส่พริกป่นละเอียดยิบตามสูตรดั้งเดิมตั้งแต่ลุงสมพงษ์พายเรือขายในคลองเมื่อเกือบ 40 ปีก่อน สมัยก๋วยเตี๋ยวชามละ 1 บาท(แทบไม่น่าเชื่อ) จนกระทั่ง 30-40 บาท ในปัจจุบันนี้

ถ้าไม่กินเผ็ดต้องบอกก่อน จะเอาเผ็ดน้อย เผ็ดกลางหรือ เผ็ดจัดย่อมได้ทั้งนั้น(แต่ต้องรอนานหน่อย)

ของดีคือ บรรดาเครื่องในทั้งหลายที่ซื้อจากเจ้าประจำในตลาดศาลาน้ำพุ มาทำวันต่อวัน นำเครื่องในมาล้างให้สะอาดแล้วต้มกับเกลือจนได้เครื่องในที่ สด สะอาด นุ่มอร่อยเด็ดจริงๆ มีมากมายหลายอย่างทั้ง กระเพาะ ตับ หัวใจ ไส้ และขั้วกระเพาะนุ่มๆ

ส่วนเนื้อหมูเป็นชิ้นๆ กับหมูสับก็นุ่มอร่อยสุกกำลังดี นอกจากนี้ยังใส่กากหมูตามแบบโบราณอีกต่างหาก (ชอบจริงๆ) ถ้าเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้งจะบีบมะนาวมาให้เสร็จสรรพ

มีเส้นให้เลือกทั้ง เส้นใหญ่ เส้นหมี่ เส้นเล็ก บะหมี่ และวุ้นเส้น ตบท้ายด้วยขนมน้ำแข็งใสเพื่อคลายความเผ็ด เข้าใจขายเสียจริง กินไปนั่งชมวิวสองฝั่งคลองไปด้วย แหม มันช่างมีความสุขล้นเหลือ

ก่อนจากกันมีคำเตือน 2 ประการ ก่อนไปให้โทร.ถามก่อนว่าปิดร้านโดนเหมาไปออกงานข้างนอกหรือเปล่า และอย่าไปหลังเที่ยง เพราะร้านนี้เปิดถึงบ่ายโมงเท่านั้น ควรไปตอนสายๆ สัก 10 โมงเช้าดีที่สุด โดยเฉพาะเสาร์ อาทิตย์ คนแน่นตรึม ยังไม่ทันเที่ยงก็หมดเอาดื้อๆ

หรือใช้วิธีเหมาไปกินทั้ังร้านหรือในงานซะเลย เขารับทำ 200 ชามอย่างต่ำ แค่ 6,500 บาทเท่านั้น(แค่ชามละ 35 บาท ใครมีกะตังเหลือใช้ก็ลองดูนะ แต่ผมขอบายดีกว่า...ยังจนสม่ำเสมออยู่)
เด็กนางเลิ้ง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ของดีของอร่อยราคาก็ต้องสูงหน่อยหนึ่ง ตามฟูดส์นะแพงกว่านี้อีกอร่อยก็ไม่อร่อย เรื่องให้รอนานก็เป็นไปตามคิวมาก่อนมาหลังแต่ถ้านั่งกินแล้วมีการกินต่อทางร้านก็ต้องให้ก่อนจะได้ต่อเนื่องนะจ๊ะ เราก็อยากให้ทุกคนได้กินได้เร็วๆทุกคน
น้องเจ้าของร้าน
yupafu@tot.co.th
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยไปนั่งรอกินก๋วยเตี๋ยว เสริฟทีละโต๊ะ เพราะความไม่รู้ เห็นคนนั่งกินกันแน่น แต่สังเกตอีกที มีอยู่โต๊ะเดียวที่กำลังกินอยู่ ถามไปถามมา อ้อ แบบให้รออิ่มทีละโต๊ะแบบนี้ไม่เห็นด้วย ไม่นิยม คนรอนั่งกลืนน้ำลายโมโหหิว แต่ก็จำใจรอ พอถึงทีเราได้กิน ก็กินแบบไม่มีความสุข เพราะเห็นใจคนนั่งรอกลืนน้ำลายจากโต๊ะข้างๆ เขาคิดได้ยังไงว่า ให้กินอิ่มทีละโต๊ะ แทนที่จะแบ่งกันกินทั่วๆกันไป ไม่กลับไปอีกเลย เบื่อ หมดอารมณ์
k
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ค่อยได้เห็นการบริหารงานร้านแบบนี้ เค้า่สุดยอดจริงๆนะ ใช้วิธีให้คนกินกันทีละโต๊ะจนอิ่มจึงค่อยย้ายไปบริการโต๊ะอื่นบ้าง??? งงว่ะ!!!

หรืออาจจะเป็นเทคนิคเฉพาะตัวของร้าน ที่ต้องการทำให้ดูแปลกแตกต่างกว่าที่อื่้นๆ กับเพื่อจะได้ทำคนที่นั่งรอกันนานๆนั่งดูโต๊ะกินเอาๆก็ยิ่งหิวมากขึ้นๆ ผลก็คือทำให้ก๋วยเตี๋ยวมันอร่อยยิ่งขึ้นกระมัง???
แมงโม้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ถูกแล้วนี้คะก็คนเหมือนกันมีความเป็นคนเท่ากันหรือว่ามียศมีอำนาจแล้วจะเดินบนเมฆบนฟ้าคะก็ยังเดินดินเหมือนกันแล้วจะนั่งพื้นเหมือนคนทั่วไปไม่ได้หรือคะ อีกอย่างระบบให้อิ่มทีละโต๊ะคงไม่ถูกเสมอไปคะก็ทำตามคิวใครมาก่อนมาหลังเพียงแต่คนทีทานก่อนเขาสั่งต่อร้านก็ทำให้พอเสร็จก็กลับมาทำตามคิวต่อนะคะทีดูช้าเพราะบางทีลูกค้าแต่ละคนเขาต้องการและไม่ต้องการหลายอย่างในชามเดียวกันก็ต้องทำตามใจลูกค้าใช่ไหมคะถ้าทำไม่ถูกอย่างทีสั่งก็จะมาว่าได้เห็นทีรอนานเพราะคุณอาจไปช่วงเวลาคนมาพร้อมกันโต๊ะเต็มเขาก็อยากรีบทำให้ได้เร็วกันทุกคน คงไม่มีใครทำให้ได้ถูกใจทุกคนหรอกคะมันก็คงมีดีและไม่ดี
เด็กเสริฟ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไปกินมาเค้าก็บริการเหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวธรรมดาทั่วไปว่าโต๊ะไหนจะสั่งต่อจะแทรกคิวให้ ส่วนโต๊ะอื่นๆก็ไปตามคิวตามปกติ ไม่ใช่ว่ารอโต๊ะนี้อิ่มค่อยทำโต๊ะอื่น
ส่วนราคาถือว่าแพงพอสมควร ยอมรับว่าเค้าใช้วัตถุดิบดีกว่าเจ้าอื่น ผมยอมรับได้เพราะชอบรสชาติ แต่คงไปกินนานๆครั้ง แม้ว่าจะอยู่ใกล้ที่ทำงาน
โอ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านแล้วงงเลยครับ น้องเจ้าของร้านมาโพสบอกอย่าง แล้วเด็กเสิร์ฟก็มาโพสตอบอีกอย่าง ตกลงจะเอาไงแน่ครับ จะบริการทีละโต๊ะจนอิ่มหมดหรือมีแทรกให้โต๊ะอื่นสั่งบ้าง หรือเพราะว่าที่ตอบมามันคนละร้านกัน
แบบนี้เห็นทีจะต้องลองไปดูพิสูจน์สักครั้ง แม้บ้านจะอยู่ไกลหน่อยก็ตาม ก็คนมันชอบลองของน่ะ
คนสำโรง-ปากน้ำ
 
ความคิดเห็นที่ 20 +11 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อืม...ดูรูปแล้วคิดถึงบ้านจังเลย
อยู่ต่างประเทศ
ความคิดเห็นที่ 19 +7 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ร้านนี้ ต้องโทรไปก่อนครับ
เพราะบางวันหยุดขาย
ซึ่ง บางทีก็มีคนเหมาไป ก็เลยหยุด
แกขายมานานแล้วครับ ตามข่าวข้างบนคือ 40 ปี
ผมเคยเริ่มไปกินเพราะ เดลินิวส์ ชวนชิม เขาแนะนำ
(อีกร้านที่ประทับใจคือ ก๋วยเตี๋ยวไหหลำ แถวสะพานขาว ตรงข้ามTOTกรุงเกษม)
และแล้วผมก็กลายเป็นลูกค้าประจำที่นี่มาสิบปีแล้วครับ
ก่อนถนนราชพฤกษ์จะตัดเสร็จอีกครับ

หลายท่านที่วิจารณ์ บางท่า่นอาจจะยังไม่เคยทาน
แต่สำหรับผม ผมชอบรสชาดแบบนี้
คิดว่ารสชาดเผ็ดกำลังดี หาที่ไหนไม่ค่อยได้
และเท่าที่ผมไปกินมาหลายครั้ง
ส่วนใหญ่ก็จะเป็นลูกค้าประจำครับ
มากันเป็นครอบครัว
การนั่งกินกับพื้น สำหรับผม ไม่เคยคิดว่าลำบากครับ
ร้านอาหารใหญ่ๆบางร้านก็มีจัดที่นั่งแบบนี้บ้าง
ถ้าคนที่วิจารณ์ มาได้ลองกินสักครั้ง
ผมเชื่อว่า ครี่งหนึ่งจะกลายเป็นลูกค้าประจำครับ

อีกอย่าง
หน้าร้านมีขนมเทียน อร่อยมากเหมือนกันครับ อย่าลืมอุดหนุนป้าแกนะครับ

ออ ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ขายแปดโมงเช้า ไม่ถึงบ่ายก็หมดแล้วครับ
ถ้าจะไปกิน และไม่อยากรอ ก็ควรไปก่อน 11:00 จะดีกว่า
ขาประจำ
ความคิดเห็นที่ 17 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกที่บ่นว่าแพงแต่ไม่ได้คิดจะไปกินอย่าสะเออะวิจารณ์ครับขอร้อง 30-40บาทยังบอกว่าแพง ขอแนะนำให้ไปคุ้ยขยะหาของกินครับ
รำคาญมาก
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จ้า...พ่อไฮโซ พ่อคนขี้รำคาญ ก็คนอื่นเขาไม่ได้รวยอย่างคุณนี่คะ แหมของซื้อของขายถูกแพงก็วิจารณ์หน่อยเป็นไรไป
จอย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยครับ แนะนำร้านอาหารทีไร จะต้องมีพวก "กาก" มาบ่นว่าแพงทุกที
123
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าไปว่าเขาเลยนะคนที่ว่าแพง เขาคงไม่เคยกินของอร่อยคงกินแถวข้างถนนชามละไม่เกินยี่สิบ เพือ่พอประทังชีวิตแน่ แต่หาความอร่อยไม่ได้ สงฉานจังๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
พลชัย
 
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พริกป่นแบบนี้ เลิกกินได้แล้ว
มะเร็งมาเร้วกว่าถั่วอีก
ราส้มขึ้นที่สีมองไม่เห็น

น่ากลัวมากๆๆ

อีกเคสหนึ่ง เกิดจากช้อนน้ำส้มเปียกๆ
แล้วไม่เปลี่ยนอีกกรณีด้วย
มะเร็งๆๆๆๆ
พราย บาร์ซ่า
ความคิดเห็นที่ 15 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ของซื้อของขายมันอยู่ที่คุณภาพและความพอใจของทั้งสองฝ่าย ... คือผู้ขายกับผู้ซื้อ .... หากเห็นว่าราคาแพงไปไม่คุ้มค่าที่จะอุดหนุนก็ไม่ต้องไปนะครับจะได้ไม่เสียอารมณ์ ... เขาเอามาลงให้รู้จักไว้เผื่อคนที่สนใจจะไปกิน ... มันก็มีแค่นี้เอง ... ไม่เห็นจะต้องมาต่อว่าอะไรมากมายราคาอาหารระดับนี้ .... ไม่ใช่พวกขายราคาจานละหลายร้อยก็ว่าไปอย่าง .... การเสพข่าวควรมีสำนึกที่ดีไว้ด้วยนะจะบอกให้เอาบุญ ... วันมาฆบูชาเพิ่งผ่านไปเดี๋ยวเดียว
คนชอบกิน
ความคิดเห็นที่ 14 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยไปทานครับ แต่ละครั้งต้องเสี่ยงดวงว่าวันนี้ลุงจะเปิดร้านไหมหนอ...
วิธีสังเกตุง่ายๆ ถ้าวันไหนชักธงขึ้นเสาไว้แสดงว่าวันนี้ร้านเปิดครับ
เรื่องรสชาิติขอบอกว่าอร่อยจริงครับ น้ำซุปขลุกขลิกแซ่บได้ใจมากๆ ถ้าไม่ติดว่าลุงปิดร้านบ่อยกับทางเข้าลำบากมากๆ
คงไปทานบ่อยๆๆครับ
กงเป่าจีติง
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่ลุงขาย ก้วยเตี๋ยวเรือใช่ปะ จานเล็กดีน่าทาน ริมคลองด้วย
ลุงหล่อ
ความคิดเห็นที่ 12 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"การเดินทางถ้ามาจากสะพานพระราม 5 ให้วิ่งตรงมาเรื่อยๆ บน ถ.นครอินทร์ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้า ถ.กาญจนาภิเษก (ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี) ให้วิ่งชิดซ้ายในเส้นคู่ขนานด้านนอกมาอีกประมาณ 2 กิโลเมตร สังเกตซอย ถ.ปลายบาง (จะมีป้ายบอกทางไปวัดศรีเรืองบุญ) ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป แล้ววิ่งตรงไปตามทางหลักอีกประมาณ 2 กิโลเมตร จนถึงทางบังคับเลี้ยวซ้ายที่เป็นหัวโค้งใหญ่ ทางขวามือจะมีป้ายบอกทางไปบ่อตกปลาลุงวาน ให้เลี้ยวเข้าซอยนั้น เป็นถนนลูกรังขรุขระ เมื่อถึงริมคลองให้จอดรถได้"

เสียค่าน้ำมัน ค่าแทกซี่ เท่าไหร่ กว่าจะเช้าไปถึงร้าน แล้วมันคุ้มมั้ย ไปนั่งกินก้วยเตี๋ยวชามละ 30 บาทกับพื้น
ดรากอนไนส์์
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องมากก็ไม่ต้องแดรก น่ารำคาญ
มีใครเอาปืนจ่อหัวบังคับแกไม๊
อภิสัตว์
 
ความคิดเห็นที่ 10 +9 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
30 บาท พิเศษกระโดดอีก 10 บาท ราคาไม่ใช่เดิน

ตามรูปน่าทาน เครื่องน้อย เส้นนิดเดียว ทานกี่ชาม

ถึงจะอิ่ม ตั้งใจให้คนมาทานมื้อละ120บาทหรือท่าน
kkk
ความคิดเห็นที่ 9 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครบอกว่าแพง ผมจะให้พี่น้อยคาบคอลงไปกินในน้ำจริง ๆ ด้วย

ปล. ยกเว้น ดรากอนไนส์ คุณเขาจิตไม่ปกติ ครับ
พี่น้อยแฟนขับ
ความคิดเห็นที่ 7 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขายราคานี้ กะรวยตั้งตัวเลยนะลุง
lek mark
ความคิดเห็นที่ 5 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาเต้าทึง กับ น้ำเปล่าค่ะ
เจ
ความคิดเห็นที่ 4 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบ ชอบ
ตู๋เหมี่ยว
ความคิดเห็นที่ 3 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เล็กต้มยำ 30 บาทเอง โครตถูกเลย แต่แดกชามเดียวไม่อิ่ม ต้องแดก 5 ชาม
สาดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างมรึงต้องนี่เลย

บะหมี่จับกังเยาวราช เลยวัดเล่งเลยี่ไปหน่อย

ถ้ามรึงกินได้เกิน3ชามกรูให้ตบตูดเลย 5555

ชามเดียวกรูยังต้องแบ่งกับแฟนเลยให้เยอะฮิบหาย
-*-
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บะหมี่จับกังหรอ 555 เห็นตอนทำรึเปล่า ลวกเส้นขึ้นมาก็เอาน้ำมันราดจนชุ่ม เอาตะหลิวอันโตแปะชูรสลงไปผสม แดรกเข้าไปได้ยังไง น้ำซุบต้องแยกซื้ออีกต่างหาก
ไม่ใช่จับกังเลยไม่กิน
 
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอย....อยากทาน!!!
...
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015