หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกท่องเที่ยว | ครัวผู้จัดการ
 

“ยำมะเขือยาว” อร่อยเบาๆ แต่จัดจ้าน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
4 สิงหาคม 2554 16:01 น.
        โดย : กุ๊กเล็ก

“ยำมะเขือยาว” อร่อยเบาๆ แต่จัดจ้าน
        มื้อนี้ “กุ๊กเล็ก” อยากจะทำเมนูอร่อยจัดจ้านแต่อิ่มเบาๆ สบายท้องดูบ้าง แต่ตำรับของ “กุ๊กเล็ก” นั้นต้องทำง่ายอยู่แล้ว ก็เลยเลือกเมนู “ยำมะเขือยาว” มานำเสนอกันให้ลองชิม
       
       ส่วนผสมมีดังนี้
       มะเขือยาว 2-3 ลูก
       ไข่ไก่ต้ม 2 ฟอง
       หอมแดง 2 หัว
       หมูสับ 50 กรัม
       พริกขี้หนู 4 เม็ด
       น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ
       น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
       น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
       
       วิธีทำเริ่มจากนำมะเขือยาวมาตัดขั้วออก แล้วนำไปเผาจนสุก (ระวังอย่าให้ไหม้) แล้วลอกเปลือกออก หั่นมะเขือยาวเป็นท่อนๆ พักใส่จานไว้ นำหมูสับไปลวกจนสุก นำพริกขี้หนูมาซอย และนำหอมแดงมาซอยบางๆ ทำน้ำยำโดยผสมน้ำตาล น้ำปลา และน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน (เพิ่มเติมรสชาติได้ตามชอบ) ใส่พริกขี้หนูและหอมแดงที่เตรียมไว้ ใส่หมูสับที่ลวกสุกแล้ว ตักใส่ถ้วยเล็กๆ เสิร์ฟพร้อมกับมะเขือยาวในจาน และไข่ต้มเพิ่มโปรตีนให้กับเมนูอร่อยในมื้อนี้

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“Mango Summer Set” ดื่มชื่นใจ ดับกระหายคลายร้อน
“ยำผลไม้หมูย่าง” อิ่ม อร่อย ได้รสชาติ
“มันฝรั่งอบชีสเบคอน” อาหารง่ายๆ สไตล์อิตาเลียนคลาสสิก
เปรี้ยวหวานกลมกล่อม “ปลากะพงเปรี้ยวหวาน”
“เครปเค้กซอสสตรอเบอร์รี่” อร่อยนุ่ม หวานละมุน
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 8 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015