หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกท่องเที่ยว | ครัวผู้จัดการ
 

“ซุปหางวัว” ครบรสฉบับฮาลาล

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 2 กันยายน 2554 08:31 น.
       โดย : กุ๊กเล็ก

“ซุปหางวัว” ครบรสฉบับฮาลาล
       สำหรับความอร่อยในมื้อนี้ “กุ๊กเล็ก” ขอเอาใจคนที่ชอบลิ้มรสความอร่อยในแบบฉบับอาหารฮาลาล ในเมนูที่มีชื่อว่า “ซุปหางวัว” ซึ่งได้สูตรความอร่อยมาจาก โรงแรมใบหยกสกาย
       
       การที่จะทำซุปหางวัวชามนี้ให้อร่อยนั้นต้องเริ่มจากการเลือกหางวัวที่ติดมันและเนื้อนุ่ม ซึ่งจะทำให้รสชาติแทรกซึมเข้าไปได้ง่าย ปรุงน้ำซุปให้เข้มข้น และใส่เครื่องเทศกลิ่นหอม เพื่อให้ได้รสชาติครบถ้วนกลมกล่อม
       
       ส่วนผสมมีดังนี้
       หางวัว 1 กิโลกรัม
       เนยอินเดีย 150 กรัม
       ลูกกระวาน 4 เม็ด
       กานพลู 3 ดอก
       อบเชย 3 ชิ้น
       หอมใหญ่สับ 150 กรัม
       กระเทียมสับ 100 กรัม
       ขิงแก่หั่นแว่น 8-10 แว่น
       หอมเจียว 1 ถ้วย
       น้ำซุป 10 ถ้วย
       เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
       ลูกผักชีป่น ½ ช้อนโต๊ะ
       ยี่หร่าป่น ½ ช้อนชา
       ผงขมิ้น ½ ช้อนชา
       มันฝรั่งหั่นแว่นหนา 2 หัว
       มะเขือเทศสีดา 3 ลูก
       หอมใหญ่หั่นชิ้นใหญ่ 3 ลูก
       น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
       พริกขี้หนูแดง 1 ช้อนโต๊ะ
       ต้นหอมตัดท่อน ½ ถ้วย
       ขึ้นฉ่ายตัดท่อน ½ ถ้วย
       รากผักชี 5 ราก
       
       วิธีทำเริ่มต้นจากล้างหางวัวให้สะอาดแล้วสับเป็นชิ้นตามข้อ ใส่ลงในหม้อเติมน้ำให้ท่วม เปิดไฟกลาง ต้มจนน้ำเดือดแล้วปิดไฟ เทน้ำทิ้ง จากนั้นก็ให้เติมน้ำอีกครั้ง เปิดไฟกลางค่อนข้างอ่อน เคี่ยวต่อไปเรื่อยๆ จนสุกนุ่ม
       
       ตั้งหม้ออีกใบใช้ไฟกลาง ใส่เนยอินเดีย ลูกกระวาน กานพลู อบเชย หอมใหญ่ กระเทียม ขิง แล้วผัดให้หอม จากนั้นใส่หางวัวที่เคี่ยวเปื่อยนุ่มแล้วลงไป ใส่หอมเจียว เติมน้ำซุปลงไปแล้วเคี่ยวอีกสักครู่ จากนั้นใส่รากผักชี มันฝรั่ง หอมใหญ่ และมะเขือเทศ เคี่ยวจนมันฝรั่งสุกดี ใส่ขึ้นฉ่าย ต้นหอมแล้วปิดไฟ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว เกลือ และพริกขี้หนูบุบ โรยหน้าด้วยหอมเจียว ตักใส่ถ้วยแล้วยกไปเสิร์ฟร้อนๆ ได้ทันที

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“Mango Summer Set” ดื่มชื่นใจ ดับกระหายคลายร้อน
“ยำผลไม้หมูย่าง” อิ่ม อร่อย ได้รสชาติ
“มันฝรั่งอบชีสเบคอน” อาหารง่ายๆ สไตล์อิตาเลียนคลาสสิก
เปรี้ยวหวานกลมกล่อม “ปลากะพงเปรี้ยวหวาน”
“เครปเค้กซอสสตรอเบอร์รี่” อร่อยนุ่ม หวานละมุน
 
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 11 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยู่คลองเตยหากินได้ที่ไหนครับ
อยู่คลองเตย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014