หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกท่องเที่ยว | ถึงไหนถึงกัน
 

“ฟูลมูน” เกาะพะงัน พระจันทร์วันเพ็ญ มองเห็นหลายมุม/ปิ่น บุตรี

ดูภาพชุดจาก Manager Multimedia
โดย ปิ่น บุตรี
10 พฤษภาคม 2555 20:55 น.
        โดย : ปิ่น บุตรี (pinn109@hotmail.com)

“ฟูลมูน” เกาะพะงัน พระจันทร์วันเพ็ญ มองเห็นหลายมุม/ปิ่น บุตรี
ราตรีที่ไม่เคยหลับใหลในงานฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพงัน
        หาดริ้นนอก เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี คืนวันเดือนเพ็ญ ปลายเดือนเมษายน 55
       
       ค่ำคืนนี้ ถนนทุกสายบนเกาะพะงันล้วนต่างมุ่งหน้าสู่หาดริ้นนอกเพื่อเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน “ฟูลมูนปาร์ตี้” งานปาร์ตี้ริมชายหาดที่มีชื่อเสียงก้องโลก
       
       1...
       
       ฟูลมูนปาร์ตี้เป็นวัฒนธรรมตะวันตกที่เข้ามาโด่งดังในเมืองไทยเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว เดิมผู้เข้าร่วมงานกว่า 95 % เป็นชาวต่างชาติ(ฝรั่งเป็นหลัก) แต่ปัจจุบันเริ่มเป็นที่สนใจของคนไทยมากขึ้น โดยวันนี้มีคนไทยเข้าร่วมงานฟูลมูนเกาะพะงันเฉลี่ยประมาณ 10%
       
       “เซกัล”หนุ่มจากอิสราเอล เล่าว่า ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เป็นงานดังของไทยที่เขารู้จัก ในปฏิทินท่องเที่ยวของบ้านเขามีทำเป็นโปรแกรมไว้เลย
       
       “ถ้ามาเมืองไทยต้องมาถนนข้าวสารและเที่ยวงานฟูลมูน”เซกัล บอกกับผม
       
       ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวไทยอย่าง “ส้ม” สาวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้มจากกรุงเทพฯที่มางานฟูลมูนกับกลุ่มเพื่อนฝูง บอกกับผมว่า ได้ยินชื่อเสียงงานฟูลมูนเกาะพงันมานานแล้ว คิดว่าต้องลองมาสัมผัสสักครั้ง
       
       “งานมันเหมือนกับปาร์ตี้ของฝรั่งในหนัง(ฮอลลีวู้ด) แต่ที่นี่คนมันเยอะมาก เหมือนฝรั่งมาปลดปล่อยกัน ส่วนเราคนไทยมาเพื่ออยากรู้”
       
       ส้มว่าอย่างนั้น พร้อมยังบอกกับผมอีกว่า การแต่งตัวและพฤติกรรมของผู้หญิงฝรั่งหลายคนที่นี่เธอเห็นแล้วถึงกับอายแทน จึงอยากฝากบอกสาวไทยว่าถ้าหากมางานฟูลมูน อย่าดื่มเยอะ ไม่ควรแต่งตัวโป๊ตามฝรั่ง อย่ากลับดึก และควรมากับเพื่อนฝูงหรือพาแฟนมาด้วย
       
       “วัฒนธรรมฝรั่งนี่เขาทำอะไรเปิดเผย แบบไม่อาย ไม่แคร์สื่อกันเลย คนตั้งเยอะแยะ เดินผ่านไปผ่านมา แต่กล้ามายืนกอดจูบกันหน้าเฉย ยิ่งผู้หญิงฝรั่งบางคนนี่เห็นแล้วรับไม่ได้ เพราะเธอเมาแล้วเล่นยืนฉี่กันริมชายหาดนั่นแหละ” ส้มบอกกับผม

“ฟูลมูน” เกาะพะงัน พระจันทร์วันเพ็ญ มองเห็นหลายมุม/ปิ่น บุตรี
วัฒนธรรมตะวันตกที่เข้ามายึดพื้นที่ในเมืองไทย
        ด้าน 2 หนุ่ม ต้นกับอาร์ตที่เดินหิ้วเหล้าถังมาบอกกับผมว่า บรรยากาศที่นี่มันเหมือนเธคกลางแจ้ง เธคริมทะเล ที่คนมาก็เมามันกันเป็นหลัก แต่ก็ถือว่าเปลี่ยนบรรยากาศและสนุกไปอีกแบบ
       
       แต่กระนั้นทั้งต้นและอาร์ตก็ยังไม่วายถูกฝรั่งบางคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นพวกไม้ป่าเดียวกันที่มีจุดมุ่งหมายมาขุดทอง ซึ่งทั้งคู่ได้เล่าให้ผมฟังแบบขำๆเพราะเข้าใจถึงสิ่งที่เกิดขึ้นว่ามันเป็นเรื่องปกติของยุคสมัยไปเสียแล้ว
       
       นอกจากพวกนักท่องเที่ยวชาวไทยที่อยากมาสนุก อยากมาสัมผัสบรรยากาศแล้ว ก็มีพวกคนไทยทั้งชายหญิงแอบแฝงปะปนเข้ามาขายบริการ คนพวกนี้สังเกตไม่ยากและส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมายุ่งกับนักท่องเที่ยวชาวไทย
       
       สำหรับบรรยากาศงานฟูลมูนปาร์ตี้ หลักๆแล้วคือการดื่มและแด๊นซ์ โดยส่วนใหญ่มาอาศัยที่นี่ปลดปล่อยกันอย่างสุดเหวี่ยง ทำให้ภาพชินตาของฟูลมูนที่นี่มีทั้ง ความมัน เมา และมั่ว ภาพการกอดจูบ ลูก คลำ การกอดรัดฟัดเหวี่ยง และการเม้าท์ทูเม้าท์ที่ไม่ต้องรอให้ตกน้ำก็สามารถทำได้แบบไม่อายคนรอบข้างที่เดินกันขวักไขว่นั้นถือเป็นเรื่องปกติสำหรับที่นี่ ซึ่งแม้บรรยากาศและวิถีมันจะดูไม่เหมือนเมืองไทย
       
       แต่อันที่จริงมันคือเมืองไทย

“ฟูลมูน” เกาะพะงัน พระจันทร์วันเพ็ญ มองเห็นหลายมุม/ปิ่น บุตรี
เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของคู่คืนฟูลมูน
        2...
       
       หาดริ้นนอก ยามอาทิตย์ทอดเงาตั้งฉากกับศีรษะ หลังค่ำคืนแห่งฟูลมูนปาร์ตี้ผ่านพ้น
       
       บรรยากาศของหาดแห่งนี้ซึ่งเมื่อคนที่แล้วคลาคล่ำไปด้วยฝูงชนนับหมื่นราวกับฝูงปลวก ณ เวลานี้ ดูผิดแผกแผกต่างไปจากเดิมมาก ผู้คนหายไปกว่า 90% บรรยากาศริมชายหาดเปลี่ยนจากความ เมา มัน มั่ว ของปาร์ตี้สุดเหวี่ยงใต้แสงจันทร์ กลายเป็นชายหาดท่องเที่ยวที่น่ายล น้ำทะเลสวยใส หาดทรายละเอียดขาวเนียน มีนักท่องเที่ยวมานอนอาบแดด เล่นน้ำ รวมถึงพวกที่ยัง(เมา)ตกค้างจากเมื่อคืนมานอนพักผ่อนแบบคนหมดพลังเรี่ยวแรง บางคนดูคล้ายซากศพที่สงสัยเมื่อคืนจะหนักเหลือหลาย
       
       บนหาดริ้นนอกนอกจากนักท่องเที่ยวแล้ว มีคนกลุ่มหนึ่งซึ่งเป็นทีมรักษาความสะอาดบ้านหาดริ้นกำลังเดินขะมักเขม้นไล่เก็บขยะบนชายหาดที่เมื่อคืนเหล่านักเที่ยวฟูลมูนทิ้งซากไว้ ขยะหลักๆที่พนักงานเก็บขยะบอกกับผมก็มี ขวดเหล้าเบียร์ กระป๋องเบียร์ กระป๋องเครื่องดื่ม ซองบุหรี่ ก้นบุหรี่ รวมถึงรองเท้า เสื้อผ้า ที่บางคนเมามากลืมทิ้งไว้ ซึ่งจะว่าไปพวกนี้คือผู้ปิดทองหลังพระที่พลิกฟื้นให้หาดริ้นนอกกลับมาดูสวยงามน่าเที่ยวเพียงชั่วข้ามคืน

“ฟูลมูน” เกาะพะงัน พระจันทร์วันเพ็ญ มองเห็นหลายมุม/ปิ่น บุตรี
หาดริ้นนอก นอกเวลาฟูลมูน
        เสร็จจากการเที่ยวหาดริ้นนอกที่บรรยากาศช่างแตกต่างกับเมื่อคืนนี้ลิบลับ ผมมาแวะชมวิวที่จุดชมวิว ระหว่างนี้มีโอกาสได้คุยกับแม่บ้านคนหนึ่งที่มาคอยให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่ที่นี่ เธอบ่นให้ผมฟังว่า
       
       “ฟูลมูนมันเป็นวัฒนธรรมบ้าๆบอๆของฝรั่ง ลูกหลานของเราเดี๋ยวนี้เริ่มเอาแบบอย่าง แต่งตัว ประพฤติตัวตามฝรั่ง เหมือนเห็นเป็นของโก้เก๋ ส่วนพวกฝรั่งเอง เมากลับจากฟูลมูนขี่มอเตอร์ไซค์อันตรายมาก คนที่นี่ขับรถราต้องคอยระวัง และเคยมีฝรั่งขับรถตกเขาไปหลายครั้งแล้ว” แม่บ้านคนนั้นระบายให้ผมฟัง
       
       3...
       
       วัฒนธรรมเลียนแบบมีปรากฏไปทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะกับคนไทยนั้นได้ชื่อว่าเป็นนักเลียนแบบตัวพ่อ นั่นจึงทำให้ปัจจุบันเกาะพะงันไม่ได้มีงานปาร์ตี้เฉพาะฟูลมูนเท่านั้น แต่ยังมีงานปาร์ตี้เลียนแบบอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฮาล์ฟมูน(Half Moon),ปาร์ตี้คืนเดือนมืด(Black Moon),ศิวะมูน(Shiva Moon),Bottom Moon รวมถึงงานปาร์ตี้ที่หาเรื่องกันกันอีกมากมาย กระจัดกระจายไปตามรีสอร์ท

“ฟูลมูน” เกาะพะงัน พระจันทร์วันเพ็ญ มองเห็นหลายมุม/ปิ่น บุตรี
ฟูลมูนกระจายรายได้
        ด้วยปาร์ตี้ที่มากมายและคุมไม่อยู่ ทำให้ชาวบ้านส่วนหนึ่งในเกาะพะงันเริ่มระอาและรับไม่ได้ จนถึงขนาดรวมกลุ่มตั้งเป็นกลุ่มรณรงค์ไล่ปาร์ตี้ขึ้นตั้งแต่ปลายปี 2550 ซึ่งผมไม่รู้ว่าตอนนี้ความคืบหน้าเป็นยังไงบ้าง แต่เท่าที่พูดคุยกับชาวบ้านหลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มันเยอะไป นับวันพงันยิ่งจะนำวัฒนธรรมความเสื่อมของตะวันตกเข้ามามากขึ้นเรื่อยๆ
       
       พูดถึงฟูลมูนปาร์ตี้แล้ว ต้องถือว่ามันเป็นเหรียญ 2 ด้านทางการท่องเที่ยว ด้านหนึ่งสร้างเม็ดเงินกระจายรายได้ให้กับชุมชนและพื้นที่ใกล้เคียง ส่วนอีกด้านหนึ่งมันทำให้เกิดวัฒนธรรมอันไม่พึงประสงค์ของชาวชุมชนขึ้นรวมถึงการก่อให้เกิดสิ่งเสื่อมๆตามมา ไม่ว่าจะเป็น ยาเสพติด เซ็ก อาชญากรรม ซึ่งนี่ถือเป็นประเด็นที่ก่อให้เกิดการถกเถียงกันอยู่จนทุกวันนี้

“ฟูลมูน” เกาะพะงัน พระจันทร์วันเพ็ญ มองเห็นหลายมุม/ปิ่น บุตรี
หาดท้องนายปานใหญ่
        สำหรับเรื่องนี้คนกลางๆที่เห็นงานฟูลมูนปาร์ตี้มาตั้งแต่ยุคแรกๆและเป็นผู้ที่อยู่ในยุทธจักรวงการธุรกิจท่องเที่ยวของเกาะพะงันอย่างพี่“คำรณ สุพันทวี”ผู้บริหารแห่ง“แม่หาดเบย์รีสอร์ท” เล่าให้ผมฟังว่า ภาพของฟูลมูนวันนี้คือสีเทา เพราะมีภาพของยาเสพติดความมึนเมาที่ยังล้างไม่ได้ ภาพวัฒนธรรมตะวันตกที่ไม่ใช่วิถีไทยและดูเสื่อมในสายตาคนไทย ภาพของการขายบริการ(ทางเพศ)ที่เข้ามาแอบแฝงทั้งชายและหญิง
       
       “งานฟูลมูนเหมือนเหรียญ 2 ด้าน ด้านหนึ่งสร้างเม็ดเงิน สร้างรายได้จำนวนมากให้ชาวเกาะพงันซึ่งเรื่องของท่องเที่ยวเป็นธุรกิจที่ค่อนข้างครบวงจร อีกทั้งยังร่วมสร้างรายได้ให้กับพื้นที่ใกล้เคียงที่มีการเชื่อมโยงกับพะงัน ไม่ว่าจะเป็น เกาะสมุย เกาะเต่า กระบี่ พีพี
       
       “ส่วนเหรียญอีกด้านนอกจากภาพสีเทาแล้ว มันยังกระทบกับวิถีวัฒนธรรมที่ดูไม่เหมาะสมกับวิถีคนไทย และเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีของเยาวชน อาจเป็นตัวอย่างให้เด็กๆในพื้นที่เลียนแบบ แต่เรื่องนี้มันก็มีข้อดีอยู่ตรงที่เด็กๆได้ฝึกพูดฝึกใช้ภาษาอังกฤษ ซึ่งจำเป็นที่ผู้ปกครองต้องคอยสอนคอยบอกลูกหลานให้ดี”

“ฟูลมูน” เกาะพะงัน พระจันทร์วันเพ็ญ มองเห็นหลายมุม/ปิ่น บุตรี
ทะเลแหวกอ่าวแม่หาด-เกาะม้า
        พี่คำรณยังให้ทัศนะว่า เมืองไทยเป็นเมืองพุทธ คืนวันฟูลมูนเป็นวันพระที่คนไทยจะทำบุญตักบาตรกัน ดังนั้นในวันพระใหญ่(มาฆบูชา,วิสาขบูชา,อาสาฬหบูชา) ควรจะมีการรณรงค์ให้ผู้ประกอบการจัดกิจกรรมพาต่างชาติไปตักบาตร ทำบุญ เวียนเทียน เพื่อให้ชาวต่างชาติได้สัมผัสกับวิถีวัฒนธรรมอันดีงามของไทย(ในคืนวันพระใหญ่งานฟูลมูนจะเลื่อนไป 1 คืน เพราะห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในวันนั้น)
       
       “คนที่มาเที่ยวเกาะพะงันส่วนใหญ่มุ่งไปแต่งานฟูลมูน โดยไม่สนว่าที่เกาะแห่งนี้มีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆงามๆอยู่อีกมากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หาดท้องนายปาน หาดยาว น้ำตกธารเสด็จ(น้ำตกพระมหากษัตริย์ไทยหลายพระองค์เคยเสด็จ)หรืออ่าวแม่หาดที่มีทะเลแหวกเชื่อมกับเกาะม้าซึ่งหน้าเกาะเป็นจุดดำน้ำดูปะการังอันสวยงาม”
       
       พี่คำรณกล่าวพร้อมกับบอกว่า ถึงวันนี้คนพะงันและผู้ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวพะงันคงต้องเปลี่ยนมุมมองของเกาะพะงันเสียใหม่ อย่ามุ่งไปที่งานฟูลมูนอย่างเดียวแต่ให้มุ่งเน้นไปที่ของดีอย่างอื่นด้วย
       
       และนั่นก็คือมุมมองเหรียญ 2 ด้านของงานฟูลมูนปาร์ตี้ที่มีทั้งบวกและลบ เป็นดังแนวทางให้ชาวพะงันกลับมาคิดทบทวนว่าจะมุ่งไปทางไหน
       
       หรือว่าจะหาจุดสมดุลเพื่อที่จะอยู่ร่วมกับมันได้ทั้ง 2 ทาง
       
       เพราะดวงจันทร์บนท้องฟ้ายังมีทั้งคืนเดือนสว่างและคืนเดือนมืด

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ห้ามเรียงหิน”!!! มิติใหม่“เกาะหินงาม...เกาะมีคำสาปแห่งตะรุเตา/ปิ่น บุตรี
มหัศจรรย์ธรรมชาติน่าทึ่ง...ชวนตะลึง โบกสวย หินงาม ที่ “สามพันโบก”/ปิ่น บุตรี
“เกาะพระทอง” อันซีนเกาะงาม...ดาวรุ่งอับแสงหลังสึนามิ/ปิ่น บุตรี
รักใหม่ในอุบลฯ...“หาดทรายสูง-หาดชมดาว” อย่างงามกับที่เที่ยวน้องใหม่มาแรง/ปิ่น บุตรี
“ทุ่งดอกไม้ป่าน้ำตกผาหลวง”...อุบลฯมุมใหม่ งามโดนใจ มันใหญ่มาก!!!/ปิ่น บุตรี
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 7 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ค่าเหยียบเกาะ เท่าไหร่ครับ
EE90 ;-)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
- แย่กว่าที่เขียนมาหลาบสิบเท่านักจะบอกให้
- ที่พัก อาหารการกิน และรถรับจ้างแพงมากๆ เอาเปรียบนักท่องเที่ยว คนท้องถิ่นนั้นแหละ
- คห 6 เข้าใจว่าข้อมูลของคุณน่าจะ มากกว่า 10 ปีที่แล้ว
- ไปล่าสุดช่วงปีใหม่ที่แล้ว ไม่ได้พักที่พงัน แต่พักที่สมุย (สำหนับผู้มากประสบการณ์เขาทำกัน) และฝรั่งส่วนมากเขาทำเช่นกัน
- คำแนะนำ สาวๆไม่ควรที่จะไป ไม่ว่าจะเดียวหรือกลุ่ม ยกเว้นว่า คุณคิดในใจว่า "ฉันพร้อมที่จะเผชิญกับทุกอย่าง
Traveler
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แถวอีสานก็มีFool Moonเด้อ
ไร้ดั้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริง เห็นด้วยที่ฝรั่งนอกจากจะมาเที่ยวทะเลชมวัดแล้ว ที่ขาดไม่ได้คือการเที่ยวผู้หญิงมีเซ็กส์ และสมัยนี้การเที่ยวผู้หญิงได้ยกระดับไปอีกเกรดนึงแล้วคือ การหาแฟนคนไทย ผู้หญิงปรกติๆนี่หล่ะมีเยอะ ไม่ต้องเสียค่าตัวด้วย แค่บอกรักให้เคลิ้มพาไปเที่ยวก็ได้เอาฟรีๆแล้ว ดิฉันได้ยินจากปากผู้ชายฝรั่งเอง อยากตบปากมันยิ่งนัก
นี่หรือเมืองพุทธ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็บอกๆพวกหญิงด้วยกันซิ..เวลาเขามาอ่อยก็อย่าเคลิ้มง่ายนัก..เดี๋ยวนี้เห็นสาวไทยมุ่งหาผัวหรั่งก็เยอะนี่นา..มันเท่ห์หรือมันใหญ่ก็ไม่รู้
อยู่ที่ตัวเรา
 
ความคิดเห็นที่ 9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยค่ะ เค้า เพนท์กันทำไมค่ะ ทั้ง ๆ ที่ ไม่ได้ติดไฟแบล็คไลท์ตามชายหาด เพ้นท์กันเป็นอาชีพ ใครรู้ช่วยตอบทีค่ะ
เพิ่งกลับมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความเห็นที่หก เอาอะไรมากำหนดเหรอว่า เป็นแหล่งท่องเทียวของคนมีตังค์กับไม่มีตังค์ แล้วคุณเคยไปเที่ยวมาแล้วเหรอ ไปว่าคนอื่นเค้า ภูเก็ต ตกยุคแล้วค่ะ มีแต่ผรั่งขี้นก กะผู้หญิงไทยหากินตามถนน ยังกะอะไร
kooang
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็มีแต่วัยรุ่น มาพี้ยา กินเหล้า เอากัน หรือคิดว่าเด็กพวกนี้มีเงินเยอะมากละครับ แล้วส่วนใหญ่คนมีตังค์เค้าก็นั่งเรือจากสมุย กับ เกาะเต่ามาเที่ยว พอดึกมากก็นั่งเรือกลับไปที่พักกัน ส่วนที่ไปด่าภูเก็ตนั้นผมว่าที่ภูเก็ต ไม่ใช่ฝรั่งขี้นกแน่นอน แต่เป็นฝรั่งเศรษฐีใหม่ มาจากยุโรปตะวันออก แต่บางส่วนดันกลายเป็นมาเฟียหากินกับพวกเดียวกันอยู่บนเกาะแต่ยังไม่เยอะเท่าพัทยา ที่แน่ๆรวยกว่าพวกฝรั่งขี้นกที่มาจากอังกฤษ หรือ เมกา แน่ๆ ใครๆเค้าก็รู้กันนอกจากบางคน มีเงินมาบังตา จากการขายเหล้า ยา ให้พวกฝรั่งขี้นกพวกนี้
คนนอก แต่อยากตอบ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามมาก็ตอบไป เป็นนักท่องเที่ยงตัวยง ไปมาแล้วรอบโลก ทำธุรกิจท่องเที่ยวที่อเมริกา อายุหกสิบกว่าปี มีเพื่อนเป็นกำนันและผู้ใหญ่บ้านที่ทำธุรกิจบังกาโลที่พงัน
อยู่วงในจริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภูเก็ต อิอิ ฝรั่่งขี้นกได้ไง แสดงว่าที่คุณไปเจอมาก็อยู่ในสภาวะสังคมคล้าย ๆ กัน ที่เคยเจอเคยเห็น ไม่ใช่สังคมแบบที่คุณว่านะ สงสัยคุณไปเจอคนระดับล่างเดียวกันมั้ง
มิส
 
ความคิดเห็นที่ 6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศมีหลายเกรดหลายระดับ เกาะพงันเป็นแหล่งท่องเที่ยวของผู้มีรายได้น้อย เกาะสมุยจะยกระดับชั้นสูงขึ้นมาอีก และเกาะภูเก็ตจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวของคนมีสตางค์

เกาะพงันมีโรงแรมแห่งเดียวที่ริมท่าเรือ ส่วนแหล่งที่พักอื่นๆจะเป็นบังกาโลราคาถูกของบรรดากำนันผู้ใหญ่บ้านที่เป็นคนเก่าคนแก่ของท้องถิ่น การบริการท่องเที่ยวยังอยู่ในระดับล้าหลัง และแหล่งท่องเที่ยวยังไม่จูงใจเท่าที่ควร การเดินทางก็ยังยุ่งยากซับซ้อนไม่สะดวกและคุ้มค่าต่อการท่องเที่ยว
แต่ไปพงันทุกปี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นั่นเพราะที่ดินส่วนใหญ่บนเกาะไม่ใช่ของนายทุน คุณน่าจะภูมิใจได้ไปอุดหนุนชาวบ้านพื้นบ้านแท้ๆนะ
ปลิง
 
ความคิดเห็นที่ 5 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเป็นวัธฒธรรมบ้า ๆบอ ๆของฝรั่งไม่มีอะไร กิน ดื่ม เต้นรำ จบลงด้วยการสมสู่กัน แค่นั้นเอง
samilar@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้(พี่)น้อย มันไป ฟูลมูน ที่พงัน
ตั้งแต่สงกรานต์ ป่านนี้ยังไม่กลับ
ใครเจอฝากบอกด้วย
ลุงหล่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องวกเข้าการเมืองดิ วกไปพี่น้อย ไม่โหวต ฮ่า ฮ่า ฮ่า ลบไปหนึ่งนะ พี่ เจี๊ยกกกกกกกกกกกก
เวบนี้ต้องวกการเมือง ด่าไอ้แม้ว
 
ความคิดเห็นที่ 2 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นั่นตัวทำเงินเลยนะนั่น ขนาดเจ๊เบียบรัตน์ยังเอาลงไม่ได้ อย่าไปว่าประเทศไทยเป็นเมืองพุทธเลย เค้าแค่มาขอใช้ที่ระบาย คุมอยู่ก็ไม่ใช่ปัญหา ดีกว่าคุกที่ส่งยาบ้าได้ แถมรายได้ไม่ได้ไม่ได้เข้าประเทศสักหน่อย ถึงจะเมาให้ตายยังไง ไทยก็รวย ดีกว่าขาใหญ่ในคุก ใครรวย
ดีกว่าคุกละกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะไปขัดเค้าทำไม
ใครๆรู้จัก ฟูลมูน พงัน ก้อดีอยู่เเล้ว
อยากจะแทรกอรัย ก้อเอา เหอะ
อย่า มา เมืองไทยเมืองพุทธ โถๆๆๆๆๆ

แต่ควบคุม อั้ยเมาๆ มึนๆ หน่อยเหอะ
PPP
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฝรั่งมันมาเมืองไทยก็มาหาเซ็กซ์ทั้งนั้นหละ
มันว่าเมืองไทยโดยเฉพาะพัทยา เป็นอุตสาหกรรมเซ็กซ์ระดับโลก

อันนี้ต้องยอมรับความจริง
อย่าหลอกตัวเองว่าฝรั่งมันจะมาเที่ยววัด ดูวังเลย มันว่าจะดูทำไมมันไม่ได้นับถือพุทธ มันเบื่อ ไม่อยากดู้
ฝรั่งมันว่ามา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเห็นด้วยกับตอบกลับแรก
80% ของฝรั่ง (เน้นคำว่าฝรั่ง) มาเที่ยวเมืองไทยคือเรื่องเซ็กส์
เคยถามฝรั่งหลายคนที่สนิทๆ ว่าถ้าเอ่ยชื่อ"ไทยแลนด์" คุณจะนึกถึงอะไรเป็นอันดับแรก ขอให้ตอบตามจริงไม่ต้องเอาใจเรา
ทุกคนตอบว่า "ผู้หญิง"
ผู้หญิงเอเชียอื่นๆเช่น จีน ญี่ปุ่น เกาหลี เวียดนาม ลาว เขมร ฯลฯ สู้หญิงไทยไม่ได้(อาจเป็นที่นิสัย ใจคอด้วยก็ได้)
รองลงมาคือฟิลิปินส์ แต่ยังไงก็สู้หญิงไทยไม่ได้ ฝรั่งที่มาเที่ยวเขาไม่ได้ชอบผุ้หญิงที่พูดภาษาเก่งปร๋อนะ เขาชอบแบบบื้อๆ อายๆ
เขาชอบที่พูดแบบอังกฤษปนอีสาน....นั่นแหละ
คนโรงแรม
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015