หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกท่องเที่ยว | วาไรตี้ท่องเที่ยว
 

ฟรีวีซ่าญี่ปุ่นสะเทือน!!! หลังโรบินฮู้ดไทยแห่ขุดทอง

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 25 กันยายน 2556 18:05 น.
ฟรีวีซ่าญี่ปุ่นสะเทือน!!! หลังโรบินฮู้ดไทยแห่ขุดทอง
ญี่ปุ่นประกาศยกเว้นวีซ่าให้คนไทยเมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา
       ประเทศญี่ปุ่นเพิ่งประกาศข่าวดียกเว้นวีซ่าให้นักท่องเที่ยวไทยได้เฮไปเมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2556 ที่ผ่านมา โดยรัฐบาลญี่ปุ่นได้ออกประกาศอนุมัติการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่นให้กับคนไทยที่มีจุดประสงค์เพื่อจะเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นในระยะสั้น ซึ่งจะสามารถพำนักในประเทศญี่ปุ่นได้ 15 วัน
       
       การประกาศข่าวนี้เกิดขึ้นท่ามกลางความดีใจของนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายและไม่ต้องเสียเวลาในการขอวีซ่า ซึ่งจะส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวของญี่ปุ่นอย่างแน่นอน แต่อีกด้านหนึ่งก็มีเสียงแสดงความคิดเห็นในทำนองว่า การยกเว้นวีซ่านี้เป็นช่องทางที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่ตั้งใจจะไป “ขุดทอง” หรือลักลอบแอบแฝงเข้ามาทำงานและค้าประเวณี ซึ่งเป็นผลเสียที่มาพร้อมกันอย่างหลีกเลี่ยงได้ยาก
       
       ขณะนี้ผ่านมาเกือบ 3 เดือนแล้วที่ญี่ปุ่นยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศให้กับคนไทย และปัญหาเรื่องการหลบหนีเข้าประเทศเพื่อทำงานในประเทศญี่ปุ่นก็เริ่มเกิดขึ้นจริงๆ โดยนายธนาธิป อุปัติศฤงศ์ เอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดเผยว่า มีคนใช้ช่องทางการยกเว้นวีซ่าในทางที่ผิดเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อทำงานแทนการท่องเที่ยว อีกทั้งยังมีกระบวนการหลอกลวงจากประเทศไทยเองว่าจะพาเข้ามาทำงาน ซึ่งจะส่งผลต่อความน่าเชื่อถือและอาจทำให้ญี่ปุ่นทบทวนมาตรการยกเว้นวีซ่าก็เป็นได้
       
       นอกจากนั้น ในเว็บไซต์ของสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียวเองก็ยังมีการเผยแพร่บทความเกี่ยวกับการยกเว้นวีซ่ากับปัญหาการลักลอบทำงานในญี่ปุ่นของคนไทย เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยกล่าวถึงเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นว่ามีผู้ที่พยายามลักลอบทำงานในประเทศญี่ปุ่น แต่ก็ไม่สามารถหางานทำได้จนต้องมาขอความช่วยเหลือที่สถานทูตไทย

ฟรีวีซ่าญี่ปุ่นสะเทือน!!! หลังโรบินฮู้ดไทยแห่ขุดทอง
ญี่ปุ่นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่เป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวไทยจำนวนไม่น้อย
       นายเจสดา นันชัยพร กงสุลประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น กล่าวถึงปัญหาดังกล่าวว่า
       
       “ก่อนนี้ที่ยังต้องขอวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่นก็มีปัญหาเรื่องคนไทยที่หลบหนีเข้าเมืองหรืออยู่เกินกำหนดอยู่แล้ว แต่หากดูจากสถิติของญี่ปุ่นเองในช่วง 10 ปี มานี้ถือว่ามีจำนวนที่ลดลงตามลำดับ โดยอาจมีสาเหตุจากที่เศรษฐกิจในประเทศญี่ปุ่นเองไม่ค่อยดีนักและหยุดนิ่งในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ฉะนั้นญี่ปุ่นไม่ได้เป็นเป้าหมายสำคัญของคนไทยที่จะหลบหนีเข้ามาทำงานเหมือนประเทศอื่นๆ อีกทั้งญี่ปุ่นเองมีกฎหมายด้านตรวจคนเข้าเมืองที่เข้มงวด หากจับได้จะมีการเนรเทศจริง ทำให้จำนวนคนไทยที่อยู่เกินกำหนดลดน้อยลง โดยจากข้อมูลของ ตม.ญี่ปุ่นก่อนที่จะมีการยกเว้นวีซ่าพบว่า คนไทยที่อยู่เกินกำหนดมีอยู่ประมาณ 3,000 คน จำนวนที่ลดลงนี้อาจเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ประเทศญี่ปุ่นพิจารณาการยกเว้นวีซ่าให้กับคนไทย” นายเจสดา กล่าว
       
       เมื่อถามถึงจำนวนผู้ที่อยู่เกินกำหนดหลังจากที่ประเทศญี่ปุ่นประกาศยกเว้นวีซ่าว่ามีเพิ่มขึ้นหรือไม่ นายเจสดา กล่าวว่า ไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด เพราะทาง ตม.ญี่ปุ่นเองไม่ได้เปิดเผย แต่คาดว่าน่าจะมีจำนวนผู้ที่อยู่เกินกำหนดเป็นจำนวนหลักร้อย
       
       “ตั้งแต่เดือน ก.ค. เป็นมา มีคนไทยที่ตั้งใจหลบหนีเข้ามาทำงานในประเทศญี่ปุ่น แต่ไม่สามารถหางานได้ และได้ติดต่อขอความช่วยเหลือจากสถานทูตไทยในญี่ปุ่นประมาณ 4-5 ราย บ้างก็เดินทางมาที่สถานทูตให้ช่วยหางานทำ แต่เราทำอะไรไม่ได้เพราะเป็นการทำผิดกฎหมาย สิ่งเดียวที่ทำได้คือส่งตัวกลับ”
       
       “สิ่งหนึ่งที่เห็นสำหรับคนที่จงใจหลบหนีคือคิดว่าถ้าเกิดหางานทำไม่ได้ก็กลับ คงไม่มีปัญหาอะไร แต่จริงๆ แล้วไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เพราะต้องไปมอบตัวกับทาง ตม. ญี่ปุ่นก่อน จากนั้นก็ต้องผ่านกระบวนการสอบสวนสืบสวน ทางญี่ปุ่นเองจะต้องให้มารายงานตัวทุกวัน จะยังไม่ปล่อยตัวกลับประเทศ เช่นกรณีเมื่อเร็วๆ นี้มีคนไทยมาขอความช่วยเหลือที่สถานทูต อ้างว่าหางานทำไม่ได้ เขาก็คิดว่าจะกลับประเทศได้เลยแต่เราต้องให้ไปมอบตัวก่อน ปรากฏว่าตอนนี้ผ่านมาเกือบ 3 อาทิตย์แล้วยังไม่ได้กลับประเทศ” เจสดา กล่าว

ฟรีวีซ่าญี่ปุ่นสะเทือน!!! หลังโรบินฮู้ดไทยแห่ขุดทอง
มีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่ใช้ช่องทางในการยกเว้นวีซ่าเพื่อหลบหนีเข้ามาทำงาน
       ในด้านของการป้องกันปัญหาการอยู่เกินกำหนดหรือตั้งใจหลบหนีเพื่อเข้ามาทำงานในประเทศญี่ปุ่นนั้น เจสดากล่าวว่า ทางสถานทูตไทยได้มีโครงการเพื่อเตรียมรับปัญหาดังกล่าว โดยได้มีการพูดคุยกับทาง ตม.ญี่ปุ่นเพื่อเป็นการส่งสัญญาณให้เค้าเห็นว่าเราก็มีความเคลื่อนไหวในการป้องปราม ในส่วนของสถานทูตเองมีการประชาสัมพันธ์ในเว็บไซต์ ประชาสัมพันธ์ผ่านอาสาสมัครคนไทยในญี่ปุ่นให้ทราบว่าการรับคนเข้ามาทำงานโดยที่ไม่มีวีซ่าทำงานนั้นมีความผิด ขณะนี้กฎหมายญี่ปุ่นค่อนข้างเข้มงวดและรุนแรง แต่เดิมจะเอาผิดเฉพาะคนอยู่เกินกำหนดแต่ไม่ปรับนายจ้าง แต่ขณะนี้นายจ้างจะถูกปรับ 3 ล้านเยน และปรับผู้หลบหนีอีก 1 ล้านเยน และห้ามเข้าประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็จะมีระเบียบว่ากี่ปีถึงกี่ปี
       
       ปัญหาที่หลายคนหวั่นเกรงก็คือ หากมีผู้หลบหนีเข้ามาทำงานอย่างผิดกฎหมายมากขึ้น ทางประเทศญี่ปุ่นอาจยกเลิกการยกเว้นวีซ่าให้กับคนไทย ในข้อนี้นายเจสดากล่าวว่า ทางฝ่ายญี่ปุ่นเมื่อตั้งใจดำเนินนโยบายนี้ก็ต้องคาดผลเสียไว้บ้างอยู่แล้ว แต่หากถามว่าจะมีการยกเลิกการยกเว้นวีซ่าหรือไม่ อันนี้ไม่ทราบ แต่จากที่ได้คุยกับทางฝ่ายญี่ปุ่นเขาก็ยืนยันว่าสิ่งที่ทำเป็นเรื่องที่ดีระหว่างสองประเทศ เป็นการกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้น และเขาก็หวังว่าคนไทยก็จะโอกาสนี้ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์โดยไม่มีสิ่งอื่นแอบแฝง
       
       “ต้องเรียนให้ทราบว่าญี่ปุ่นไม่เปิดรับแรงงานไร้ฝีมือ คนที่เข้ามาทำงานต้องเป็นแรงงานที่มีฝีมือ การเข้ามาทำงานในประเทศญี่ปุ่นมีช่องทางให้ทำงานถูกต้องตามกฎหมายอยู่แล้ว โดยผ่านโครงการจัดหางานตามจังหวัดต่างๆ ที่อยู่ในเมืองไทย และที่ญี่ปุ่นจะมีระบบผู้ฝึกงาน ถ้าอยากจะทำงานก็ต้องผ่านระบบนี้เข้ามา เพราะจะได้รับการคุ้มครองทางกฏหมาย อยู่ภายใต้การคุ้มครองของสำนักงานแรงงานในประเทศญี่ปุ่น ผู้ฝึกงานก็จะได้รับประโยชน์ทุกอย่าง ทั้งเบี้ยเลี้ยง การประกันสุขภาพ ฯลฯ แต่มีเงื่อนไขว่าคุณจะต้องไปฝึกอบรมกับเขาก่อน ฉะนั้นถ้าเกิดมีคนบอกว่าวีซ่านี่ไปทำงานได้ ก็ต้องอยากจะเตือนคนไทยว่ามันไม่มีหรอกครับ ถ้ามีอย่างเดียวคือผ่านระบบผู้ฝึกงาน หรือติดต่อบริษัทญี่ปุ่นโดยตรงที่เค้ารับคนไทย” นายเจสดา กล่าวปิดท้าย

ข่าวล่าสุด ในหมวด
แอ็คท่ากระจาย..ถ่ายรูปสุดมัน!! กับ "5 พิพิธภัณฑ์ภาพวาดสามมิติ" ทั่วไทย
จากพระราชดำริ “พระราชินี” สู่ “สวนพฤกษศาสตร์บ้านร่มเกล้า” ยลดอกไม้งาม “สร้อยสยาม” ดอกไม้ชนิดใหม่ของโลก
"ข้าวต้มน้ำวุ้น" ชุมชนวัดสามพระยา ของกินอร่อยระดับตำนานคู่ย่านบางลำพู
“พิพิธบางลำพู” ขุมทรัพย์ความรู้แห่งใหม่ เปิดให้ชมฟรี!!! 2 เดือนเต็ม
1 ปีน้ำมันรั่ว “เสม็ด-อ่าวพร้าว" ดีขึ้น...แต่ปะการังสาหัส ฟอกขาวจนน่าใจหาย
 
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 26 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 1 +78 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ท่านกงสุลพูดมาถูกค่ะ เขตที่ดิฉันอยู่เยอะมากเอาแค่ที่เห็นๆรู้ๆมาไม่น่าต่ำกว่า ๔๐ คน
มากันคนละ ๓แสนบาทไทยค่ะ ไม่รวมค่าลงงาน งานที่ทำก็จะเป็นงาน จับกัง ทำสวน
ซึ่งคนญี่ปุ่นไม่ค่อยทำกันเท่าไหร่งานนี้เลยเสร็จต่างชาติค่ะ(ไทย จีน อินโดนีเซีย ฟิลิปินส์)
ซึ่งค่าแรงก็ไม่ใช่ว่าจะแพง กว่าจะเก็บตังค์ใช้หนี้ตั้ง ๓ แสนใช้เวลานานอยู่ ถ้าไม่ลำบากนักอยู่บ้านเราดีกว่าค่ะ
แต่ถ้ามาแบบไม่มีหนี้สินก็โอเคนะค่ะ(แต่หางานยากมากสำหรับคนหนีวีซ่า)...แค่เขียนมาเล่าสู่กันฟังค่ะ..
คนอยู่ญี่ปุ่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +72 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปขุดทองญี่ปุ่นทำไม ประเทศมันเศรษฐกิจตันแล้วจะให้โตกว่านี้มันคงยากแล้ว ไปญี่ปุ่นมาเดือนที่แล้วขอบอกเลยญี่ปุ่นตอนนี้ต่างจากเมื่อก่อนเยอะ วัยรุ่นบ้าๆบอๆแต่งตัวประหลาดๆหายไปเกือบหมด รถแต่งเสียดังๆก็น้อย คนเดินบนถนนแถวชิบูย่า กินซ่า หลงเหลงความครึกครื้นหายไปหมดต่างจากเมื่อก่อนเยอะ คนญี่ปุ่นปัจจุบันไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเหมือเมื่อก่อน เค้าถึงได้ยกเว้นวีซ่าให้คนต่างชาติเข้ามาใช้จ่ายนำเงินเข้าบ้านเค้าไม่งั้นบ้านเค้าแย่แน่ คนญี่ปุ่นไม่ลงทุนในประเทศตัวเองแล้วเพราะทุกอย่างแพงหมดทั้งค่าแรงทั้งราคาที่ดิน ต่างเอาเงินมาลงทุนในประเทศอื่นที่กำลังโต ไปขุดทองทำไมที่ญี่ปุ่น อยู่ไทยยังมีโอกาศรวยกว่าเลย
กลับมาตัวเปล่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +62 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เบื่อชิหายไอพวกโรบินฮู้ด ทำให้คนที่ตั้งใจไปเที่ยวจริงๆเค้าพลอยลำบากไปด้วย
หงส์เหนือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +52 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อก่อนไปเยรมัน ก็ไม่ต้องมีวีซ่า แต่เจอออหรี่ เข้าไปเต็มประเทศเขา จนทุกวันนี้ ต้องไปต่อคิวหน้าสถานฑูตเขาทุกหนไป ถ้าไม่ทำเสียชื่อป่านนี้ก้เข้ายุโรปได้ทุกประเทศแล้ว ญี่ปุ่นก็ไม่นานโดนยกเลิกแน่ๆ ตม.ไทยช่วยทำงานหน่อยได้ไหม ไม่มีเงินไม่มีบัตรเครดิต ไม่ต้องให้ออกจากประเทศไทยเลย
sda
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วคนญี่ปุ่นที่ถือแค่วีซ่าท่องเที่ยวแต่มีพฤติกรรมมาอยู่เมืองไทยถาวร ฉวยโอกาสจากนโยบายยกเว้นวีซ่าส่งเสริมการท่องเที่ยว ประเทศไทยมีไปจัดการบ้างไหม ถ้าเป็นนักลงทุนอยู่ยาวได้ว่าไปอย่าง
อ้อ ขนาดพวกแอฟริกันยังปล่อยเพ่นพ่านเต็มเมือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 78 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมประกอบอาชีพรับทำวีซ่า พบเห็นมาเยอะครับ ว่าคนไทยบางคนก็ถูกหลอกไม่มีทางเลือกหรือมักง่ายคิดว่าจะมีทองให้ขุดไม่ยอมคิดหน้าคิดหลังให้ดีก่อน ทำอะไรต้องมองเผื่อไปถึงคนรุ่นใหม่ที่จะตามมาทีหลังนะครับ ขอวีซ่าไปไหนก็ยากเย็นเหลือเหลาย อย่างกับพลเมืองชั้น 3 เฮ้อ อย่าคิดสั้นแค่ตัวคนเดียว เผื่อคนอื่นๆบ้างครับ เอาอย่างฝรั่งที่เขาเห็นแก่ตัวมาก แต่ก็สงวนเอาไว้เผื่อลูกหลานในอนาคตครับ http://www.spvisa-translations.com/รับทำวีซ่าญี่ปุ่น
KEN
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 77 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คราวหลังถ้าเป็นผู้หญิงจากเหนือและอิสานก็ควรตรวจสอบให้มาก
pitakrupaman@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดนอีสานคนเหนือเขาก็เป็นคนไทยอย่าดูถูกกันเลยจ้า
piyada.ud@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็อย่าทำตัวให้เขามองอย่างดูถูกซิ อีกหน่อยพอเศรษฐกิจฟื้นตัว รับรองพี่ยุ่นต้องให้คนไทยทำวีซ่าเข้าญี่ปุ่นอีก ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพราะท่านนักขุดทองและคุณออหรี่พัฟทั้งหลายนะแหละ
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าไม่ได้ต้อนรับพวกเราแบบในละครน้ำเน่า หรือ หนังสปอตโฆษณาเลย
เจอหน้าปุ๊บ สายตาของยุ่นที่มองเรา เหมือนกับที่คนอีสานรู้สึกว่าถูกมองจากคนกรุงฯ
ว่าที่นายฮ๊อยตรี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่จริงครับ ผมไม่รู้สึกแบบนั้น เค้าก็มองปกติ สุภาพดี
555
 
ความคิดเห็นที่ 74 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลักลอบไปขายpik กันหรอ สงสัย
ไปขายไม่ได้ไปขุด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันก่อนเห็นขวัญชัยไม่ขอเงินพ่อที่ฮ่องกง ตำรวจดีตามจับตำรวจโจรด้วย
ดวง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 72 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
THAILAND อีกแล้ว อีกหน่อยคนดีก็ซวยอีก.
เน่าอีก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 71 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นคนญี่ปุ่นมีอายุชอบมาอยู่เชียงใหม่
คงค่าใช้จ่ายถูก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงไม่มีคนญี่ปุ่นหมดอายุมาอยู่หรอกครับ
จริง ๆ
 
ความคิดเห็นที่ 70 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประโยชน์ที่ได้รับก็คือพวกบริษัทนายหน้า ส่วนคนงานเหมือนตกนรกเพราะต้องจำใจทำงานใช้หนี้
ควายแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 69 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มักง่ายเกินใครคือไทยแท้
คนไทยหาดียาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้พวกนี้ รุ้เลย
90% คนอิสาน
9% คนเหนือ
ฟันธง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พลเมืองอืสานเยอะกว่าทุกภาค และยากจนกว่าทุกภาค ดังนี้นการดิ้นรนเพื่อชีวิตก็เหมือนกันทุกแห่งในโลก เป็นเรืองปกติ สติปัญญาเมิงมีหรือเปล่า ไอ้งั่งดักดาน
เด็กอุดร
 
ความคิดเห็นที่ 67 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนญี่ปุ่นทำงานในประเทศไทย 300,000 กว่าคน
มีคนไทยทำงานในญี่ปุ่นไม่ถึง 10,000 คน
นอกนั้นเเต่งงานกับคนญี่ปุ่น
มิตรประเทศทัดเที่ยมกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนญี่ปุ่นจริงๆ ยังหางานยากเลย หมอบางคนต้องไปขับแท๊กซี่ก็ยังมี นายจ้างที่ใช้คนเข้าเมืองผิดกกหมาย ถ้าตรวจเจอ จะโดนหนัก แล้วโดนกาหัวไว้ด้วย แล้วคนไทยจะไปหางานทำที่ญี่ปุ่นทำไม
เศรษฐกิจญี่ปุ่นยังไม่ดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนท้องถิ่นทำงานดี

ที่คุณเห็นพูดญี่ปุ่น เพราะเกิดในญีูปุน
เป็นลูกหลานทาสเกาหลี
ที่นำเข้ามาช่วงสงครามโลก
ตามนี้
 
ความคิดเห็นที่ 65 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าอีปูยังเป็นรับบาลและบริหารประเทศแบบนี้อีกไม่นานประเทศไทยคงต้องส่งออกกะรี่เป็นอันดับหนึ่งของโลกแน่นอน
โง่ทั้งผู้นำโง่ทั้งประเทศ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระหรี่เต็มเมืองอยู่แล้ว
หม้อแห้ง
 
ความคิดเห็นที่ 64 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หญิงไทยจะไปประเทศไหนก็ยากหมด เพราะเป็นเป้าหมายการตรวจสอบอย่างละเอียดของหลายประเทศ เห็นใจคนอื่นบ้างเถอะ อย่าไปสร้างชื่อแบบนี้ที่บ้านอื่นเมืองอื่นเลย
นาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขุดทองอะไรกัน ค่าครองชีพแพงเกือบที่สุดในโลก อาหารจานละเท่าไร
ค่าที่พัก ของใช้ เครื่องใช้ไฟฟ้า แพงกว่าไทยเยอะ ต่อให้หาเงินได้ในญี่ปุ่น เดือนละ แสนเลยเอ้า แล้วตอนส่งเงินกลับอีกทำยังไง แล้วอีกอย่าง
ถ้าเพียงแค่ คนของเขารณรงค์ไม่ให้รับแรงงานต่างด้าว ที่ไม่มีใบอนุญาต ทำงานแล้วคนของเขาทำตาม(คนของเขาค่อนข้างมีระเบียบมาก) แค่นี้ก็จบแล้ว
จิงๆนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องแนะนำให้ญี่ปุ่นปลูกยางสิ รับรองว่าต้องการแรงงานไทยไปกรีดยางแน่ ที่นี้ก็ไม่ต้องหนีเข้าเมือง เพราะญี่ปุ่นต้องการแรงงานเพิ่มขึ้นไง
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขมรพม่าหนีเข้าไทยมาเป็นลูกจ้าง ส่วนไทยหนีเข้าญี่ปุ่นไปเป็นกระหรี่ แปลกดีเนอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...มาดูว่าจะไปได้กี่น้ำ...
มงคล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างเอ็ง เขาจำได้ไม่ให้เข้าแล้ว
60
 
ความคิดเห็นที่ 59 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนตรวจข้อความโพสในเมเนเจอร์กะดึกนี่จัญญไรเนอะ ข้อความที่ทำให้แตกแยกแมร่งให้โพสลง อะไรก็ได้ขอให้ตัวเองได้ประโยชน์
ขี้ข้าเจ็กลวงโลก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แรงงานไร้ฝีมือญี่ปุ่นมีให้กับ เด็กและเยาวชนที่ยังฝึกงาน ทำให้เยาวชนญี่ปุ่น พร้อมมีศักยภาพทำงานเป็นตั้งแต่เด็ก และมีเงินใช้ ไม่ได้มีให้เหมือนไทยที่มีเพื่อนบ้านต่างด้าวอย่าง ลาว เขมร พม่า
abc
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ค่าแรงแพงแต่ค่าครองชีพสูงมันไม่ต่้างกลับเมืองไทยหรอกครับ กินข้าว Basic มื้อนึงก็ 300 กว่าเยน วันนึงกิน 3 มื้อ ตกไป 1000 กว่าเยน คิดเป็นเงินไทยก็ 300 กว่าบาท ใหนจะค่าเดินทางอีก อย่างน้อยวันนึงอย่างต่ำๆต้องใช้ตัง 400-500 เยนขึ้น ผมทำที่โรงงานเมืองไทยวสมมติได้วันวันละ 300 (ไม่รวมสวัสดิการ+OT) มีรถรับส่งฟรีถึงโรงงาน กินข้าว+กับข้าวฟรี ที่โรงงาน กลับบ้านจ่ายกับข้าวมื้อเดียว วันนึงใช้ตังไม่ถึง 100 บาท
บ้านเราดีกว่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องนี้ทุกคนก็รู้อยู่แ้ล้วว่าจะเกิดขึ้น อยู่แต่ว่าจะเกิดมากหรือน้อย ถ้าภาคเอกชนของญี่ปุ่นเองเข้มแข็ง เห็นแก่ส่วนรวมมากกว่าประโยชน์ส่วนตน แรงงานเถื่อนก็จะมีไม่มาก พอคุมได้ แต่ถ้าเอกชนญี่ปุ่นเห็นแก่ต้นทุนมากกว่า แรงงานเถื่อนก็จะเยอะ และเพิ่มขึ้นไปจนก่อปัญหาสังคมและเศรษฐกิจได้

ทางญี่ปุ่นก็คงจะต้องมาดูงานในประเทศไทย ที่รับแรงงานต่างด้าวเป็นล้านเข้ามาเต็ม ๆ
อดเที่ยวแน่เลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปญี่ปุ่น เมียควายแดงชอบ ขายฮีอย่างเดียว งานอื่นไปอยู่ญี่ปุ่นลำบาก
คนใต้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูเรื่องpriceless ที่ทาคุยะเล่น คนญี่ปุ่นเวลาตกงานนี่แบบ กลายเป็นคนเร่ร่อนไร้ที่อยู่ก็มี ดูภายนอกมีสีสัน แต่ เป็นสังคมที่ต่อสู้แข่งขันสูงมาก ทำงานในเมืองไทย ขี้หมูขี้หมาก็ไม่อดตาย
ขนาดขอทานยังรวยเลย
คนผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผลของฟรีวีซ่าคืออิตัวและสิ่งนี้ได้ทำและจะทำให้ไทยดังไปทั่วโลกแต่ความซวยตกกับคนไทยทั้งชาติ
อย่ามาอ้างคำพูดที่ว่าทางบ้านยากจนส่งเสียพ่อแม่ให้น่ารำคาญเลยมันไม่ได้ทำให้ตัวคุณดูดีขึ้นหรอก
ทุกวันนี้แค่บอกว่ามาจากประเทศไทยผมยังพูดไม่ได้เต็มปากสักเท่าไหร่คือมันมีแต่เรื่องน่าบัดสี
คนพวกนี้คือตัวทำลายชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 [Ipad] คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็คนเหนแก่ตัวมักง่ายพวกเนี้ย ทำคนไทยเสียชื่อจะไปเที่ยวไปเรียนไปทำงานถูกกฏหมายทีต้องทำเรื่องขอวีซ้ากันวุ่นวาย
เบื่อคนมักง่ายไม่เหนถึงส่วนรวม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต่อไปลาวมันก็ไม่อยากให้คนไทยเข้า เหลือแขมร์นี่แหละ ที่ยังต้อนรับ เมืองไหนก็ไม่เห็นน่าไป ของแพงฉิบ
อยู่เมืองไทยกินข้าวแพงดิก่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานนี้อาจมีการลับลอบไปค้าประเวณีอีกเยอะแน่ๆ
เซ็ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ญี่ปุ่นเศรษฐกิจไม่ดี แต่เวลาดูหนังเอ๊กซ์ ซึดจริงๆ นิคึก นิคึก ร้องเสียงหลงไปหมด น่าไปสัมผัสของจริง นิคึก นิคึก
นิคึก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าร้องอิคึ มานิคึอะไร เสร่อว่ะ
กาก
 
ความคิดเห็นที่ 47 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมกาอยู่ไกลคนละฟากโลกยังไปถึงไปได้ดีไปอยู่กันเป็นล้านคน ต้นปีหน้ามีกฏหมายอภัยโทษออกมาอีกแล้วพวกโรบินฮู้ดอยู่เกินสิบสามปีเอาสัญชาติไปเลย ใบเขียวไม่ต้อง เสียเวลา
ญี่ปุ่นนี่ใกล้แสนใกล้หน้าตาคล้ายเจ้าบ้านหลบหลีกกฏหมายง่ายกว่าเยอะหนำซ้ำค่าแรงดีกว่าเมกาเกือบๆสองเท่า
คนอีสานอยู่บ้านจะหากินแมงแคง กุดจี่ แมงกินายกินูนไม่ง่ายเหมือนเมื่อก่อนแล้ว สู้ไปตายเอาดาบซามูไรหน้าดีกว่า
ญี่ปุ่นเขารู้หรอกว่าเว้นวีซ่าแล้วต้องออกมารูปนี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นิสัยไทยแท้เลยล่ะ...พอใครดีด้วย ก็พาลทำตัวเองเหลวไหลจนเข้าเกลียดและกลัว คนดีๆ พลอยเสียชื่อไปด้วย

เราควรมีมาตรการจัดการคนไทยพันธ์สันดานเสียได้แล้วมั่ง
century21@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กะหริ่เสื้อแดงสั้นเสมอฮอยไทยบุกญี่ปุ่น ขายหอยกันตรึม15วัน คงได้เป็นร้อยประตู
NEKO
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สันดอนมากอ่าพวกนี้ กฎมีไว้ให้พวกนี้แหกเสมอ กลายเป็นว่าพวกทำถูกกฎหมายคือคนส่วนน้อย ต้องพลอยเสียเงินเสียเวลาทำเรื่องถูกให้ยุ่งยากกว่าเดิม เพราะคนพวกนี้
มีแต่สร้างความลำบากให้คนอื่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนแถวบ้านสบายหอยไปเลย เคยไปขายตัวจนรวยกลับมาแล้วไปใหม่ไม่ได้ เที่ยวนี้เลยได้ไปสมใจอยาก
สบายหอยเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มาตรฐานเค้าต่างจากไทย ผมมีเพื่อนญี่ปุ่นอยู่คนนึงมันอยู่ไทยมาหลายปีละ วีซ่าก็ขาด มีเงินยัดตำรวจมันก็อาศัยอยู่ในไทยได้ต่อไปเรื่อยๆ อยู่ในคอนโดหรูด้วย
ยุ่นมาไทยสบายมา เอาเงินฟาดปากตำรวจหูหนวกตาบอดเป็นแถบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตม. ไทยกับบริษัททัวร์ ไม่คิดทำไรบ้างเหรอครับ

พวกทัวร์ ก้อไม่ตรวจนักท่องเที่ยงใครจะหนีก้อไม่สนใจ
ถือว่าได้ตังค์แล้ว แยกย้าย
ไร้ความรับผิดชอบ!
คนไทยพลเมืองชั้นสอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าเสล่อไปตำหนิคนอื่นโดยไม่รู้ข้อเท็จจริง
ไม่มีบริษัททัวร์ไหนที่อยากรับลูกค้าโดดหรอก
มีคนโดดทุกครั้ง บริษัทก็เดือดร้อนทุกครั้งและหลายบริษัทแล้วที่ถูกแบล็คลิสต์จากญี่ปุ่นเพราะลูกค้าเลวทรามพวกนี้
คนซื้อก็เห็นแก่ตัว รู้ทั้งรู้ว่าจะทำให้คนอื่นเดือดร้อน แต่ว่ากุจะเอาแต่ประโยชน์กุ กุไม่สนใจว่าจะสร้างปัญหาให้ใครบ้าง
พาสปอร์ตมันยังทิ้งเลยอ้ายอีพวกนี้...
โดนกับตัว
 
ความคิดเห็นที่ 40 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปมาหลายรอบ ล่าสุดเพิ่งไป Osaka อาหารญี่ปุ่นถูกกว่าเมืองไทยเยอะครับ หมายถึงพวกภัตตาคารนะ น้ำดื่มก็ฟรี
กิน sushi 5 คนมีทั้งไข่ปลา salmon ด้วย หมดไปแค่ 1500 บาท
อยู่ 7 คืน ไม่นับเทียบกับอาหารข้างทางบ้านเรา ที่โน่นถูกกว่าครับ ดีกว่ากิน ZEN หรือ Fuji อีก
ไปบ่อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความคิดเห็นที่ 14 -5

พวกอีสานนี่ขยันสร้างความอับอายขายขี้หน้าให้ประเทศจังเลยค่ะ
อิงกก
ทำไมเหมารวมอย่างนั้นละ ชั้นก็คนอีสาน ถามจริงๆ ปี หนึ่งคุณมีรายได้ถึงล้านบาทไหม ให้เกียรติคนอื่นบ้าง อย่าเหมารวมคนอีสานดีๆก็มีหลายล้านคน
pjj007@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าหนึ่งล้านมาจากขายตัว มีไรน่าภูมิใจ ขอไม่มีดีกว่า รู้ว่าคนอีสานไม่ได้เป็นทั้งหมด เเต่คุณก็ต้องยอมรับว่า คนอีสานจำนวนเยอะสุดที่เป็นเเบบนั้นเมื่อเทียบกับคนภาคอื่นๆน่ะ ต้องรณรงค์คนภาคคุณไม่ให้เป็น หรือให้น้อยลงให้ได้ดีกว่า ถ้ามียังไงคนมันก็ต้องว่าอยู่ดี เราเป็นนักศึกษาไปต่อวีซ่าโดนมองไม่ดีมากๆ เลยเซ็งไปเรียนนะไม่ได้ไปขายอย่างว่า กว่าจะผ่านวีซ่าได้ ใครละทำขายขี้หน้าไว้ เเต่กลับมาขอความเห็นใจคนอื่นรับกรรมโดนมองเป็นกระหรี่ตั้งเเต่เเรกเห็นทั้งๆที่ไม่ได้ทำอะไรด้วยซ้ำ
ไม่รู้นะ ยอมรับเเก้ไขในสิ่งที่เป็น มาพาลโกรธคนอื่นเพราะความจริงซะงั้น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พอเปิดเสรี พี่ไทยก็เริ่มทำเสียอีกเเล้ว
เฮ่อ อีกหน่ยอเป็นที่รังเกียจ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณอยู่ภาคไหน? คนดีไม่ควรจะอายเมื่อคนอื่นทำไม่ดี ฉันภูมิใจที่เป็นคนอิสานแต่งงานกับฝรั่งใครๆก็มองว่าเป็นออหรี่ถึงได้แต่งงานกับฝรั่ง แต่ตัวฉันเองฉันรู้ว่าฉันเป็นคนดีฉันไม่แคร์ว่าใครจะคิดอย่างไรและไม่เหยียบเพื่อนร่วมชาติ เวลาไปต่างประเทศแล้วขอวีซ่ายาก คุณรณรงค์ตัวเองให้เป็นคนดีหรือยัง ก่อนที่จะมาฟาดงวงฟาดงาใส่คนอิสาน มีกระจกหรือเปล่า หล้งเหวอะหวะให้แมงวันบินผ่านหรือเปล่า ทำตัวให้ดีและภูมิใจกับความดีของตัวเองดีกว่ามานั่งมองว่าคนนั้นคนนี้ไม่ดี ดูขี้เรื้อนตัวเองบ้างนะจ๊ะ
bumbleblack@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดแต่ว่าค่าแรงสูง แต่ไม่ดูว่าค่าครองชีพก็สูง ต้องไปอยู่อย่างลำบาก หลบๆซ้อนๆ

ทำไมไม่เชื่อคำพ่อสอน "เศรษฐกิจพอเพียง" มีชีวิตอย่างสุขสบายได้ ไม่ต้องไปลำบาก
หมดยุคแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การยกเลิกวีซ่าทำให้คนที่ตั้งใจไปเที่ยวสะดวกจริงๆ

กอปรกับค่าเงินเยนถูกมากๆๆ ทานอาหารแต่ละมื้อราคาพอๆ กับร้านอาหารญี่ปุ่นในไทย แต่รสชาดและคุณภาพอาหารนั้น บอกตรงๆ ทานที่ญี่ปุ่นถูกกว่า

แม้แต่ชาเขียวใส่ขวดของเขาเข้มข้น รสชาดออกขม ไม่หวานเลย ชอบมากกกกก
บุญศรี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้มาสอนกรอกหูคนไทยไงว่าประเทศไทยดีที่สุด สิงคโปร์ ญีปุ่น ไต้หวัน เกาหลี ฮ่องกง อเมริกา อังกฤษ แคนนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อะไรพวกนี้ก็สู้บ้านเราไม่ได้ เมืองไทยดีที่สุดในจักรวาล แล้วถ้าดีจริงคนไทยหลบหนีไปอยู่ประเทศอื่นทำไมวะ
คิดเดะ คิด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็สอนให้คนไทยโง่ และหูเบาแบบไม่ต้องพิสูจน์ไง
ไปต่างประเทศแล้วหูตาสว่าง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่ดีจริงไอ้แม้วจะร้องกลับบ้านทำไมวะ
ควายแดง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าที่เค้าว่าต่างประเทศดีกว่าบ้านเรา มันก็มีทั้งดีและไม่ดีในหลายๆเรื่อง แต่หลักๆที่คนไทยพยายามย้ายไปต่างประเทศเพราะเงิน ใช่คับ รายได้กับค่าครองชีพในประเทศพัฒนาแล้ว ค่อนข้างสมดุล แต่กับงานดีๆ ไม่ใช่งานจับกังนะคับ งานที่พวกโรบินฮู๊ดได้ทำ รายได้ไม่ได้ทำให้อยู่สบายกว่าที่ไทยมากมาย แถมต้องไปอยู่แบบเดียวกับพวกต่างด้าวหลบหนี่ในบ้านเราแหล่ะ นี่คงเป็นความเข้าใจผิดของผู้ขาดความรู้ ฟังเค้ามาอีกที และโดนหลอก ทำให้คนเหล่านั้นพยายามไปทำงานต่างประเทศ แลกกับค่านายหน้า แต่ได้แค่งานจับกัง คาดว่าถ้า AEC เปิด คนไทยจะมีโอกาศไปต่างประเทศมากขึ้น แม้จะเป็นประเทศในเอเชียด้วยกัน แต่ก็หวังว่าคนไทยจะตระหนักถึงความผิดพลาดที่ตัวเองมัก "เอาตัวเองเปรียบกับต่างชาติ ว่าเค้าเป็น/ทำ อย่างนู้น อย่างนี้ คิดไปเอง ทั้งๆที่ไม่เคยเห็น ไม่เคยได้ลอง ไม่เคยได้ไป"
ไปมายัง ลองมายัง ผมเจอมาแล้วถึงมาพูด?
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะหนีก็เพราะนักการเมืองกับตำรวจเลวๆนั่นแหล่ะ
จริงนะ
 
ความคิดเห็นที่ 34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกแมร่งงงงงงจาปายยยยทำเห้อารายวะ มรึงงงงงก่อฟามเดือดร้อนนนตัลลอด ไอ้พวววกกกคนไทยแบบนี้ สราาสสสสสสสสสสส!!!
สราสสสสสสส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซวยเลย อีแบบนี้จีนยิ่งไม่ยกเว้นวีซ่าใหญ่ อุตส่าห์ลุ้น
จีนไม่ให้ก็เพราะกลัวแบบนี้แหละ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นซะแบบเนี้ย คนไทย
เอือม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนแก่ญี่ปุ่นถือวีซ่าท่องเที่ยวหนีมาอยู่เมืองไทยเพียบ เจอ abenomics เข้าไปยิ่งต้องหนี ดอกเบี้ยเงินฝาก 0 เปอร์เซ็น ของแพง รัฐเป็นหนี้อื้อซ่าพิมพ์เงินอย่างเดียว ไม่รู้จะหยุดจ่ายเงินเลี้ยงคนชราเมื่อไร โรงงานก็ย้ายออกมาอยู่อาเซี่ยนนี่แหละ แต่คนไทยบางคนกลับอยากจะจ่ายเงินแพงๆแล้วไปเป็นโรบินฮู้ดลำบากที่ญี่ปุ่น
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนญี่ปุ่นก็แห่กันมาอยู่ไทย แถวสุขุมวิทมีแต่คนญีปุ่น อย่าไปเลยญี่ปุ่นสังคมมันเครียด เศรษฐกิจมันไม่ได้อู้ฟู้เหมือนเมื่อก่อนเเล้ว แปลกเนอะญี่ปุ่นแมร่งก็เข้ามาทำธุรกิจในไทยเยอะ เดี๋ยวนี้คนยุ่นพูดไทยกันได้เยอะด้วย แย่งงานคนไทยก็มีเยอะ เรายังไม่เคยคิดจะไล่พวกนี้กลับประเทศเลย อย่างว่าประเทศเรามันประเทศโลกที่สามไม่มีอภิสิทธิเท่าเค้าหรอก
อยู่ไทยนี่แหละดีสุด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีของฟรีในโลก ญี่ปุ่นไม่ได้ใจดีกับคนไทยหรอกครับ เพียงแต่เก็บข่าวเงียบ กับผลประโยชน์ที่ได้ตอบแทนจากรัฐบาลไทย
ดรดล
 
ความคิดเห็นที่ 27 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คำถามคือ..?
แม้โรบินฮู้ดไทยแห่ขุดทองในญีปุ่น
แต่ญีปุ่นที่ลงทุนในไทยเป้นอันดับ1 ขุดทอง ขุดเพชร ขุดแร่ ฯลฯ กลับประเทสเขาเท่าไหร่? หน่วยงานไทยที่เกี่ยวข้องกลับ..เห่า..ไม่เข้าใจ
ไม่เข้าใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ญี่ปุ่นเขาก็ยอมรับให้คนไทยทำงานได้อย่างถูกกฎหมายนะ แต่เขามีวิธีการรับสมัครของเขา คนที่ต้องการไปทำงานก็ต้องปฎิบัติตาม อย่างญี่ปุ่นเขามาลงทุนที่ไทย เขาก็ทำตามกฎที่ไทยตั้งขึ้นอย่างถูกกฎหมาย ญี่ปุ่นที่มาทำงานก็ต้องมีวีซ่าทำงาน ญี่ปุ่นนักท่่องเที่ยวเขาก็มาท่องเที่ยว
คนละเรื่องเดียวกัน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาออกมาเตือน อย่าพยายามไปเป็นโรบินฮู้ทเลย เพราะผิดกฏหมายเขา และไม่ได้หางานง่ายอย่างที่คิด เสียเงินไปแล้วดีไม่ดี ไม่ได้อะไรกลับมา แถมยังอาจจะติดคุก โดนระงับไม่ให้เข้าประเทศไปอีกหลายปี

ถ้าอยากไปทำงานจริง ช่องทางที่ถูกต้องตามกฏหมายมีอยู่แล้ว และคนญี่ปุ่นจะรับคนที่ซื่อตรง ทำตามระบบของเขา รับรองว่ามีงานดีๆรอให้ทำแน่นอน
คนไทยเคยเรียนที่ญี่ปุ่น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันคนละกรณี เค้ามาเอางานมาให้ แต่นี่ไปทำความเดือดร้อนหนีไปผิดกฎ ถ้างั้นก็บอกให้กลับไปหมดเลยดิ สุดท้ายสารขัณท์ประเทศจะทำไรกิน ข้าวจะเน่าหมดแล้ว
ตอแหลแลนด์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไทย ไม่อ่าน หนังสือ เขาไม่ได้ ไม้ให้เข้า แต่ เจือก หลบหนีเข้าเมือง มันผิดกฎหมาย เขามีช่องทางให้เข้าอยู่
มิน่าคนไทยจำนวนมากยังโง่อยู่ อ่านหนังสือบ้าง
 
ความคิดเห็นที่ 26 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก่อนเดินทางออกนอกประเทศ .... ต.ม. ไทย ควรจะเพิ่มความละเอียดในการตรวจสอบคนไทยที่จะเดินทางไปญี่ปุ่น
ช่วยคัดกรองให้มากขึ้น ดีกว่าจะเสียชื่อประเทศไทย
อายเค้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนจะเดินทางออกนอกประเทศ ถ้าไม่ได้เป็นบุคคลต้องห้ามหรือทำอะไรผิดกฏหมายไทย ต.ม.มีสิทธิ์อะไรไปห้ามเค้าเดินทางออกนอกประเทศ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า "ตรวจคนเข้าเมือง"

ถ้าเค้ามีหนังสือเดินทางอย่างถูกต้องและไม่ได้ทำอะไรผิดกฏหมายไทย จะไปตรวจแล้วห้ามเค้าออกนอกประเทศคงตัดสินกันยากหน่อยนะ
สงสัย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยในพฤติกรรม ก็ไม่ให้ออกไม่ให้เข้าก็ได้ ถึงจะมีวีซ่า แต่ตม.ก็มีสิทธิไม่ให้เข้า หลายปีมาแล้ว ตม.ญี่ปุ่นไม่ให้คนไทยเข้าแบบว่าทั้งลำ ช่วงที่ฮอทมากๆๆ
สงสัยจัง
 
ความคิดเห็นที่ 25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เก็บเงินค่าตั๋วได้แระค่าที่พักกับอาหารขาดอยู่ไม่เท่าไหร่ ว่าจะพยายามเก็บให้ได้ก่อนธันวา กะจะไปเท่ี่ยวก่อนที่จะหนาวจัด กลัวแต่ว่าพอถึงวันนั้นเขาจะยกเลิกการยกเว้นวีซ่าเพราะปัญหาข้างต้น
เมืองในฝัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ญี่ปุ่นมันก็อยากได้คนไปเที่ยวประเทศมันเยอะๆเพราะเศรษฐกิจตกต่ำ คนจีนก็ไปน้อยลงเพราะมีปัญหากัน แต่ไปเที่ยวญี่ปุ่นค่าเดินทางค่ากินอะไรก็แพง เคยไปตอนค่าเงินสี่สิบบาท ไปนี่จะซื้ออะไรคิดเเล้วคิดอีก เอาจริงๆเลยนะ ถ้าไม่ได้ช็อปปิ้ง เที่ยวประเทศไทยดีกว่าอ่ะ คิดโดยรวมถึงความคุ้มค่า ความสวยงามประเทศเราก็มีไม่แพ้ใคร ไปญี่ปุ่นคนเยอะไปที่ไหนก็มีแต่แย่งกันซื้อของแย่งกันเข้าคิว
เที่ยวเมืองไทยดีกว่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่แหละสันดานคนไทย ไม่แปลกที่เค้าจะมองเราในภาพลักษณ์แย่ๆ
ตาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก่อนหน้านี้ ใครบอกว่า เดี๋ยวนี้ประเทศไม่มีพรมแดน

เลวจริงๆ
a
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยไปเป็นโรบินฮู้ดที่ญี่ปุ่นเมื่อ10 กว่าปีก่อน ขอบอกว่าเงินดีมาก เป็นแรงงานธรรมดาๆ ค่าแรงชั่วโมงละ700-800 เยน ตกวันละเกือบๆหมื่นเยน พอสิ้นเดือนคิดเป็นเงินไทยก็ 7-8 หมื่นบาท ถ้ามีโอทีบางเดือนเป็นแสน

แต่ก็อย่างว่าสิ่งล่อตาล่อใจมันเยอะ ทั้งปาจิงโกะ ทั้งไพ่ ทั้งไฮโล ทั้งผู้หญิง

ถ้าตั้งใจทำงานเก็บเงินจริงๆ 4-5 ปี ก็เห็นเงินล้านแล้ว..
หมูอ้วน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เหรี้ยควายแดงทำตัวให้มันดีๆหน่อยดิ๊ ถ่วงความเจริญชาติยังไม่พอ ยังไปราวีต่างประเทศเค้าอีก กรูยังไม่ได้ไปเที่ยวเลยไอ้สัด
หนูน้อยผจญภัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +52 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อก่อนไปเยรมัน ก็ไม่ต้องมีวีซ่า แต่เจอออหรี่ เข้าไปเต็มประเทศเขา จนทุกวันนี้ ต้องไปต่อคิวหน้าสถานฑูตเขาทุกหนไป ถ้าไม่ทำเสียชื่อป่านนี้ก้เข้ายุโรปได้ทุกประเทศแล้ว ญี่ปุ่นก็ไม่นานโดนยกเลิกแน่ๆ ตม.ไทยช่วยทำงานหน่อยได้ไหม ไม่มีเงินไม่มีบัตรเครดิต ไม่ต้องให้ออกจากประเทศไทยเลย
sda
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขนาดไม่มีบัตรเครดิตไม่ให้ออกนอกประเทศเลยเหรอครับ แหมๆ เกินไปเปล่า แย่เลยนะสำหรับคนไม่ใช้บัตรเครดิตอย่างผม
กก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรณีเยอรมันสมัยนั้นเพราะเค้าแพ้สงครามครับ
หนูน้อยผจญภัย
 
ความคิดเห็นที่ 18 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมจะไปซื้อเกงในสาวๆมือ 2 แล้วก็พวกเซ็กส์ช้อป
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นึกยังไงก็นึกไม่ออกว่าญี่ปุ่นมีทองให้ขุดด้วยเหรอ เป็นแรงงานอยู่เมืองไทยยังสบายกว่า มีแต่มันแหละที่อยากจะไปขุดที่อื่น
ปลาทองในขวดโหลแย่งกันหายใจจนใกล้ตาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยี่ปุ่น กําลังเป็นสังคมวัยชรา ลองส่งคนอีสานไปซัก 10 ปีรับรองสังคมวัยทารกเ๖็มไปหมด
ไทยบ้องไฟเหลี่ยมเปะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องจริงเลยโรงงานผมท้องเป็นพันคนอ่ะขยันมากๆ แต่ระดับผู้บริหารมีพร้อมทุกอย่างอยากมีลูกไม่มีสักคน
ถั่วต้ม
 
ความคิดเห็นที่ 15 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต่อไปจะเห็นคนไทยเป็นขอทานในญี่ปุ่นมากขึ้น เพราะนโยบายฟรีวีซ่านี้แหละ แผ่นดินตัวเองไม่รักอยากจะไปรักแผ่นดินคนอื่น
seamilar@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ารัฐบาลบริหารดีๆ ไม่โกงกินกันจนประเทศชาติจะล่มจมอย่างนี้ คนไทยคงไม่คิดจะหนีไปอยู่ที่ไหนหรอกครับ ประเทศไทยน่าอยู่สำหรับคนไทยที่สุดแล้ว แต่มันไม่มีจะกิน รายได้ไม่พอค่าใช้จ่าย มันก็ต้องไปทดลองทำมาหากินที่อื่นเพื่อความอยู่รอดแหล่ะครับ
รอไม่ไหว
 
ความคิดเห็นที่ 14 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกอีสานนี่ขยันสร้างความอับอายขายขี้หน้าให้ประเทศจังเลยค่ะ
อิงกก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยว่าคงเกิดมาเพื่อทำเเต่ความดีวามให้เเก่วงศ์ตระกูล เคยทำอะไรเพื่อสังคมบ้างหรือเปล่า
เเปดสาเเหรก.... เ.L ว
สงสัย
 
ความคิดเห็นที่ 13 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัญหาก็คือเมื่อเขาให้เข้าได้ฟรีแล้วฝ่ายเรามีการตรวจสอบคนที่จะแอบลักลอบไปทำแบบนั้นกับเขาหรือเปล่า เหมือนอย่างที่ออสซี่ตรวจ คงปล่อยออกกันเสรีไม่ช่วยเขาตรวจสอบประวัติคนไป ผลสุดท้ายเขาก็ยกเลิกไม่ให้เข้าฟรีอีกต่อไป ช่วยไม่ได้ที่ไม่ร่วมมือกับเขา คนที่เสียประโยชน์คือผู้บริสุทธิ์
ญี่ปุ่นไม่น่าไว้ใจประเทศที่ชื่อว่าไทยมากเกินไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +62 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เบื่อชิหายไอพวกโรบินฮู้ด ทำให้คนที่ตั้งใจไปเที่ยวจริงๆเค้าพลอยลำบากไปด้วย
หงส์เหนือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนแก่บ้านมรึงมาอยู่บ้านกรู คนหนุ่มสาวบ้านกรูไปทำงานบ้านมรึง

ประเทศกรูเสียหายกว่าเยอะ .. ขาดแรงงาน
ทำให้ไอ้เวียด อีเขมร คุณลาว .. เข้ามาทำงานกันเยอะ
ปูกิ๊
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนแก่บ้านเขา...มาอยู่บ้านเรา เขาเอาเงินมานะจ๊ะ...ไม่ใช่มาอยู่ฟรี แต่คนของเราหนีไปบ้านเขา ไปกอบโกยเงินเขาส่งกลับมา...อะไรของเธอ?
ชอบมั่วเรื่อย...?
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณคิดทางดีอย่างเดียว
คนแก่ มาอยู่เมืองไทย ต้อง กิน ต้องหาหมอหรือเปล่า
อาหารแพงขึ้น ค่าหมอแพงขึ้น สำคัญ คือสร้างเมือง
ญี่ปุ่นในไทย
อย่าเห็นแก่เงินอย่างเดียว
แดงมาตรฐานเดียว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมอแพงอาหารแพงเพราะรัฐบานโง่ๆที่พวกคุณเลือกมาแหละ อย่าไปโทษคนอื่น
555
 
ความคิดเห็นที่ 10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระเหรี่ยงเตมเมืองเเน่
ของชอบสาวไท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มามองดูบ้านเราคนหลบหนีเข้าเมืองยั๊วะเยี้ยยิ่งกว่าแมงหวี่ แต่ตำรวจไม่จับเพราะมีคนส่งส่วยแล้ว ทุเรศทุรังจริงๆ ผู้รักษากฎหมายไทย
เอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพื่อนผมไปทำงานล้างจากร้านอาหารญี่ปุ่นร้านเล็กๆได้วันละ 5000 เยนเเล้วเงินไทยก็ตก 1500 บาททำเเค่ 4-5 ชั่วโมงเอง วันไหนได้ไปทำพาสไทมย์ก็ได้ตีเป็นเงินไทยวันรับเน็ตๆ 3000-3500 บาท จบ ด็อกเตอร์เมืองไทยก็ไม่ได้ค่าจ้างเเบบนี้ สรุปเเล้ว เดือนนึงมันเก็บได้จากการทำงาน5-6 หมื่นบาท นี่ไม่รวมค่าใช้จ่ายทีบ้านมันส่งให้เดือนละ 50000 บาทนะ มันเเอบทำงานเก็บเงินเองกว่าจะเรียนจบมีเงินเป็นล้านเเล้ว
รายได้ดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่ามองแต่รายได้ครับ ค่าครองชีพสูง รายจ่ายก็จะมากขึ้นด้วย
M
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
50000บาท/เดือน อยู่ญี่ปุ่นแบบจนๆนะครับ ค่าเช่าบ้านค่าอาหารเอาไปกินหมดแหละ กรุณาอย่าคุย
นะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพื่อนคุณไม่ต้องกินข้าว เดินทาง หาบ้านอยู่เหรอ ค่าใช้จ่ายเท่าไร

ที่ส่งกลับมาบ้าน 50,000 บาท เขียนเองมั้ง ไอ้ขี้โม้
รักษ์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมจบป.ตรี เริ่มทำงานได้35000+ทุกเดือน ตอนนี้ทำมา6ปีได้50000+ ใครว่าเมืองไทยทำไม่ได้ แต่ผมทำบ.ญี่ปุ่นนะ

แต่ที่จนเพราะผ่อนบ้านผ่อนรถ เลี้ยงลูกเลี้ยงเมียค่ากินกิน ตก50000/เดือน ไม่กี่เดือนประกันชีวิต ประกันรถ กองทุนกู้ยืม สู้ๆ
วิศวกรไทย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รายได้แค่นี้ทำคุย ค่าครองชีพเท่าไหร่ จะไปทำตัวแอ็คอาร์ทที่เมืองนอก ผมทำอาชีพที่ต้นทุนต่ำค้าขายผ่านเน็ต จากเดือนหมื่นกว่าบาท ตอนนี้เดือนเป็นแสน เพิ่งจะจดทะเบียนจัดตั้งโรงงานผลิตเอง

ตอนนี้อยากไปประเทศไหนก็ได้
ไปแบบไม่ต้องไปเป็นจับกัง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าเขียนว่า "ยังไม่รวม50000ที่ทางบ้านส่งไปให้" อ่านให้ดีดีครับอย่าพึ่งไปว่าเค้า
คนไทยแท้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พนักงานเซเว่นของเค้าเงินเดือนประมาณสองแสนเยน++ กินอยู่ซักแสนเยน เหลือแสนเยน ถ้าทำงานอื่นเสริมได้อีกสักแสนเยนก็เหลือแล้วๆ (เก็บเงินได้หกหมื่นบาทต่อเดือนงี้) กินอยู่แสนเยนตัวคนเดียวนี่สบายๆเลย เช่าบ้านไกลหน่อยได้ เพราะนายจ้างจ่ายค่ารถไฟให้ ของในร้าน เค้าโละก่อนหมดอายุจริง จะเอากลับบ้านไปก็ไม่มีใครว่า แล้วของโละเค้าคุณภาพดีกว่าของพรีเมี่ยมแบบไทยๆซะอีก หรือจะกินอาหารนอกบ้านบ้างก็ได้อาหารอร่อยราคาไม่แพงเยอะแยะ แต่ที่ไทย ของพรีเมี่ยมแมร่งอย่างกับขยะญี่ปุ่นที่เปื้อนกัมมันตภาพรังสีซะอีก
กรูก็อยู่ญี่ปุ่นเหมือนกัน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
5000 เยน ซื้อดีวีดีได้ 1-2 แผ่นเอง
ถูกมาก
 
ความคิดเห็นที่ 7 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัครเป็นดาราหนุ่มเอวีต้องทำไงบ้าง
ชายโสด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องมีอุปนิสัยไม่ใส่หมวกหน้าตาแดงสะอาด สูงกว่า 7 นิ้ว ผงาดชูคอได้กว่า 135 องศาจากปลายเท้า ยกตุ่มอุ้มแตงได้นานกว่า 20 นาทีต่อครั้งหรือเทียบเท่าอัตรา 1:2 ของทุกยก วันละไม่ต่ำกว่า 3 ยก
ข้าวจายหมาย ก๊ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องสามารถขึ้นกล้องขึ้นตักโชว์เดี่ยวอุ้มแตงคู่ ทำให้คนดูขยับนิ้วขยับมือแก้เสียวฟันเสียวลิ้นได้ กับตุ๊กตาวัสดุยางเมดอินแจแปน
ทำได้อะป่ะ
 
ความคิดเห็นที่ 6 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้พวกปลาเน่าข้องเล็กๆนี่ละ จำทำให้คนไปเที่ยวอย่างตรูเดือดร้อนไปเพราะพวกมัน
ฟายเอ้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วคนญี่ปุ่นที่ถือแค่วีซ่าท่องเที่ยวแต่มีพฤติกรรมมาอยู่เมืองไทยถาวร ฉวยโอกาสจากนโยบายยกเว้นวีซ่าส่งเสริมการท่องเที่ยว ประเทศไทยมีไปจัดการบ้างไหม ถ้าเป็นนักลงทุนอยู่ยาวได้ว่าไปอย่าง
อ้อ ขนาดพวกแอฟริกันยังปล่อยเพ่นพ่านเต็มเมือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยนะครับทุกวันนี้คนดำเต็มประเทศไทย ทั้งถูกและไม่ถูกกฏหมาย คิดต่อไปว่าอนาคตประเทศไทยน่าเป็นห่วงนะครับ
tai-okubo@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โดนขุดทองสิ แซ้บกว่าาาาา
aaaa
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +72 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปขุดทองญี่ปุ่นทำไม ประเทศมันเศรษฐกิจตันแล้วจะให้โตกว่านี้มันคงยากแล้ว ไปญี่ปุ่นมาเดือนที่แล้วขอบอกเลยญี่ปุ่นตอนนี้ต่างจากเมื่อก่อนเยอะ วัยรุ่นบ้าๆบอๆแต่งตัวประหลาดๆหายไปเกือบหมด รถแต่งเสียดังๆก็น้อย คนเดินบนถนนแถวชิบูย่า กินซ่า หลงเหลงความครึกครื้นหายไปหมดต่างจากเมื่อก่อนเยอะ คนญี่ปุ่นปัจจุบันไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเหมือเมื่อก่อน เค้าถึงได้ยกเว้นวีซ่าให้คนต่างชาติเข้ามาใช้จ่ายนำเงินเข้าบ้านเค้าไม่งั้นบ้านเค้าแย่แน่ คนญี่ปุ่นไม่ลงทุนในประเทศตัวเองแล้วเพราะทุกอย่างแพงหมดทั้งค่าแรงทั้งราคาที่ดิน ต่างเอาเงินมาลงทุนในประเทศอื่นที่กำลังโต ไปขุดทองทำไมที่ญี่ปุ่น อยู่ไทยยังมีโอกาศรวยกว่าเลย
กลับมาตัวเปล่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ญี่ปุ่น เขาไม่โง่หรอก ตอนนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดีเหมือนแต่ก่อน พวกขุดทอง ก็ฝันไปเถอะ มันไม่ได้หาง่าย ๆ ขนาดนั้นหรอก
ไม่งั้น ญี่ปุ่น เขาไม่ยกเว้นวีซ่า ให้คนไทยเข้าไปท่องเที่ยวหรอก
ข้อมูลเขามีว่า นักท่องเที่ยวไทย shopping แหลกลาญ ทำรายได้ให้เขาอย่างมาก
vp
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผลจากการมีปัญหาแย่งเกาะเตียวหยูกะจีนก็แบบเนี้ย คนจีนเลยคว่ำบาตรไม่ไปยี่ปุุ่งกัน แอนตี้ไม่ซื้อสินค้า ถึงมาง้อนักท่องเที่ยวไทย แต่กระเป๋าและจำนวนคนหนักผิดกันนะ ก็สมน้ำหน้ายี่ปุ่งแล้ว
จนซะบ้างก็ดีนะ ได้หายบ้าๆ บอๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คอมเมนท์ที่ 2 เดือนที่แล้วเดือนเดียว คนจีนไปเที่ยวญี่ปุ่น 160,000 กว่าคน ลดลงจากปีที่แล้ว แต่ไม่ได้เป็นจำนวนที่มากมาย ก็คงต้องใช้เวลาสักพัก แต่ก็สะท้อนได้ดีว่าคนจีนไม่ได้แอนตี้ญี่ปุ่นมากที่คุณเข้าใจ ทุกวันนี้คนจีนก็ยังซื้อสินค้าญี่ปุ่นทั้งรถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า Uniqlo ที่จีนขายดีมาก ร้าน Lawson ที่จีนไม่ได้รับผลกระทบมากมาย คนจีนจำนวนมากไม่ได้หยุดซื้อสินค้าเมดอินเจแปนหรอก
ooooo
 
ความคิดเห็นที่ 2 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูว่าแล้ว...
ว่ะฮ่าๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +78 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ท่านกงสุลพูดมาถูกค่ะ เขตที่ดิฉันอยู่เยอะมากเอาแค่ที่เห็นๆรู้ๆมาไม่น่าต่ำกว่า ๔๐ คน
มากันคนละ ๓แสนบาทไทยค่ะ ไม่รวมค่าลงงาน งานที่ทำก็จะเป็นงาน จับกัง ทำสวน
ซึ่งคนญี่ปุ่นไม่ค่อยทำกันเท่าไหร่งานนี้เลยเสร็จต่างชาติค่ะ(ไทย จีน อินโดนีเซีย ฟิลิปินส์)
ซึ่งค่าแรงก็ไม่ใช่ว่าจะแพง กว่าจะเก็บตังค์ใช้หนี้ตั้ง ๓ แสนใช้เวลานานอยู่ ถ้าไม่ลำบากนักอยู่บ้านเราดีกว่าค่ะ
แต่ถ้ามาแบบไม่มีหนี้สินก็โอเคนะค่ะ(แต่หางานยากมากสำหรับคนหนีวีซ่า)...แค่เขียนมาเล่าสู่กันฟังค่ะ..
คนอยู่ญี่ปุ่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นงานที่ท้องถิ่นไม่ทำก็มี ป่าช้ารถยนต์ โรงฆ่าสัตว์
ไปทำไมกัน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วคุณแจ้งตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ให้ไล่พวกนี้กลับ
หรือยัง
ส่วนผมเคยแจ้งและแจ้งหลายครั้งให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองให้จับคนต่างชาติที่เข้ามาทำอาชีพอย่างไม่
ถูกกฎหมาย แต่ตำรวจกลับไปรับเงินพวกนี้ ไม่เห็นไล่
กลับสักคน
แดงมาตรฐานเดียว
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014