“5 ร้านหอยทอด”เจ้าเด็ด!! ประกาศศักดาหอยทอดไทยดังไกลระดับโลก

โดย MGR Online   
17 มีนาคม 2560 15:47 น. (แก้ไขล่าสุด 17 มีนาคม 2560 17:05 น.)
“5 ร้านหอยทอด”เจ้าเด็ด!! ประกาศศักดาหอยทอดไทยดังไกลระดับโลก
หอยทอด เมนูเด็ดอาหารสตรีทฟู้ดเมืองไทย
        เพิ่งมีข่าวจากสำนักข่าว CNN ว่า สภาอาหารริมทางโลก (World Street Food Congress) ได้ยกให้ “หอยทอด” เป็น 1 ใน 3 ของอาหารที่ขึ้นชื่อมากที่สุดที่หากินได้ริมทางใน กทม. สร้างชื่อเสียงให้กับอาหารไทยโด่งดังไปไกลในระดับโลก นอกจากนี้กรุงเทพมหานครก็ยังถูกจัดอันดับให้เป็นสวรรค์แห่งอาหารริมทาง (Street Food)
       
       ได้ยินแบบนี้แล้ว หากใครอยากชิมหอยทอดจานอร่อย เราก็รวบรวม 5 ร้านหอยทอดเจ้าเด็ดมาให้ตามไปอิ่มอร่อยกัน ได้แก่

“5 ร้านหอยทอด”เจ้าเด็ด!! ประกาศศักดาหอยทอดไทยดังไกลระดับโลก
หอยแมลงภูทอดกรอบ เฮงหอยทอด (กระทะยักษ์)
        เฮงหอยทอด (กระทะยักษ์)
       ร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนนเจริญนคร ระหว่างซอยเจริญนคร 17-19 มีจุดเด่นอยู่ที่กระทะหอยทอดขนาดใหญ่ที่อยู่หน้าร้าน ส่งกลิ่นหอมชวนหิวเวลาเดินผ่าน หอยทอดที่เป็นเมนูเด็ดของทางร้านก็เป็นสูตรหอยทอดสไตล์จีน แล้วทางร้านนำมาปรับปรุงรสชาติให้อร่อยถูกปากลูกค้ามากขึ้น ส่วนวัตถุดิบของร้านก็จะสั่งมาแบบสดๆ ทุกวัน อย่างหอยนางรมก็ต้องส่งมาจากอ่างศิลา จ.ชลบุรี หรือหอยแมลงภูก็มาสดๆ จากสะพานปลาแถวถนนตก เรียกว่าคัดของสดใหม่มาปรุงให้อร่อยกันจานต่อจาน
       
       อย่างเมนู “หอยแมลงภู่ทอดกรอบ” ก็ใช้หอยแมลงภูสดๆ ที่แกะเอาเฉพาะเนื้อมาทอดกับแป้งที่ปรุงรสมาแล้วตามสูตรของทางร้าน ผัดกับแป้งนิ่มๆ ใส่ไข่ และมีแป้งทอดกรอบวางด้านล่าง พร้อมกับถั่วงอกที่ผัดพอสุก โรยหน้าด้วยต้นหอมเพิ่มกลิ่นหอม กินคู่กับน้ำจิ้มหอยทอดที่ทางร้านทำเอง นอกจากนี้ก็ยังมี ออลั่วะ เนื้อปูทอดกรอบ ปลากะพงทอดกรอบ ผัดไทยกุ้งสด ให้ลองชิมกันอีกด้วย

“5 ร้านหอยทอด”เจ้าเด็ด!! ประกาศศักดาหอยทอดไทยดังไกลระดับโลก
เนื้อปูทอดกรอบ เฮงหอยทอด (กระทะยักษ์)
        ร้าน “เฮงหอยทอด (กระทะยักษ์)” ตั้งอยู่ที่ปากซอยเจริญนคร 17-19 ถนนเจริญนคร แขวงบางลำพูล่าง เขตคลองสาน กทม. การเดินทางจากวงเวียนใหญ่ มุ่งหน้ามาที่ถนนลาดหญ้า ตรงมาเรื่อยๆ จนถึงสำนักงานเขตคลองสาน ให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนเจริญนคร ตรงมาเรื่อย สังเกตทางซ้ายมือจะเห็นร้านตั้งอยู่ริมถนนระหว่างซอยเจริญนคร 17-19 ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.00-21.30 น. โทร.0-2860-1029, 09-1505-0317

“5 ร้านหอยทอด”เจ้าเด็ด!! ประกาศศักดาหอยทอดไทยดังไกลระดับโลก
หอยแมลงภูทอดกรอบ สวัสดีราชวัตร
        สวัสดีราชวัตร
       เป็นอีกหนึ่งร้านที่เปิดขายผัดไทย-หอยทอดมานานหลายสิบปี ตั้งอยู่ตรงข้ามกับตลาดราชวัตร สำหรับวัตถุดิบที่ใช้ในร้านก็ต้องเลือกใช้ของคุณภาพ เน้นเรื่องความสดสะอาด อย่างเช่นหอยแมลงภูก็คัดไซส์กลาง จะเลือกสั่งมากจากแหล่งวัตถุดิบที่ได้มาตรฐาน สั่งมาใหม่ๆ ทุกวัน และทอดกันร้อนๆ กลิ่นหอมๆ อยู่ด้านหน้าร้าน
       
       เมนู “หอยแมลงภูทอด” ของที่นี่เป็นไซส์กลาง สั่งมาสดๆ แล้วแกะเอาแต่เนื้อ นำมาลวกในน้ำเดือดเล็กน้อย ส่วนตัวแป้งก็เป็นสูตรของทางร้าน โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการแป้งแบบนิ่มหรือแบบกรอบ นำหอยแมลงภู่ไปทอดกับแป้ง ใส่ไข่ แล้วผัดถั่วงอกต่างหาก เสิร์ฟมาร้อนๆ พร้อมนำจิ้มหอยทอดสามรถที่ทางร้านปรุงเอง หอยสดเนื้อหวานตัวโตเต็มคำ กับแป้งกรอบๆ หอมๆ ถั่วงอกก็ผัดมาแบบยังกรอบ จิ้มน้ำจิ้มกินแล้วเพลินปาก

“5 ร้านหอยทอด”เจ้าเด็ด!! ประกาศศักดาหอยทอดไทยดังไกลระดับโลก
ผัดไทยกุ้งสด สวัสดีราชวัตร
        แล้วก็ยังมี ผัดไทยกุ้งสด รสชาติกลมกล่อม เส้นจันทน์เหนียวนุ่มอร่อย กับของกินเล่นอย่าง ขนมจีน และ กุยช่าย ให้ลองลิ้มความอร่อยอีกด้วย
       
       ร้าน “สวัสดีราชวัตร” ตั้งอยู่ที่ 955/11 ถ.นครไชยศรี แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กทม. การเดินทางจากถนนสามเสน เลี้ยวเข้าถนนนครไชยศรี มุ่งหน้าตลาดราชวัตร แล้วตรงมาเรื่อยๆ จะเห็นตลาดราชวัตรอยู่ทางขวามือ ส่วนร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ตรงข้ามกับตลาด ทางร้านรับออกงานนอกสถานที่ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 07.00-16.00 น. โทร. 0-2241-2096

“5 ร้านหอยทอด”เจ้าเด็ด!! ประกาศศักดาหอยทอดไทยดังไกลระดับโลก
หอยทับหอย ทิพ หอยทอดภูเขาไฟ
        ทิพ หอยทอดภูเขาไฟ
       ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 50 ด้านข้างโรบินสันบางรัก ที่นี่เขาจะเน้นมากเรื่องความสดสะอาดของหอยที่ต้องสั่งมาเป็นพิเศษวันต่อวันจากบางแสน จะมีหอยแมลงภู่และหอยนางรม ที่เมื่อได้มาแล้วก็ต้องล้างให้สะอาด จึงจะนำมาปรุงเป็นเมนูต่างๆ ได้ เมนูชื่อดังของที่นี่ต้องมาสั่ง “หอยทับหอย” เมนูชื่อแปลกหู แต่หน้าตาน่าชิม จานนี้ก็คือหอยแมลงภูทอดราดทับด้วยหอยนางรม โดยวิธีทำจะเริ่มผัดหอยแมลงภู่ผสมกับแป้งที่ปรุงขึ้นมาพิเศษ ใส่ไข่ไก่ ผัดให้ออกนุ่มๆ กรอบๆ และใส่ถั่วงอกลงไปผัดพอสุก ตักใส่จานไว้ก่อน จากนั้นผัดหอยนางรมผสมกับแป้งเล็กน้อย ใส่ต้นหอมซอย ผัดพอเข้ากัน แล้วตักราดลงบนหอยแมลงภู่ เท่านี้ก็ได้เมนูหอยทับหอย ได้ชิมหอยแมลงภูแป้งนุ่มๆ กรอบๆ ผสมกับหอยนางรมสดๆ แป้งนุ่มเหนียว กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติออกเปรี้ยวนิดหวานหน่อย อร่อยเข้ากัน

“5 ร้านหอยทอด”เจ้าเด็ด!! ประกาศศักดาหอยทอดไทยดังไกลระดับโลก
ไข่เจียวหอยนางรม ทิพ หอยทอดภูเขาไฟ
        ใครที่ชอบหอย ยังมีเมนูหอยๆ ให้ชิมอีกหลายจาน อาทิ ออส่วน ข้าวไข่เจียวหอยนางรม แล้วก็ยังมี ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ที่ตุ๋นไก่มาเปื่อยๆ ให้ซดน้ำซุปรสกลมกล่อมอีกด้วย
       
       ร้าน “ทิพ หอยทอดภูเขาไฟ” ตั้งอยู่เลขที่ 3 ถนนเจริญกรุง ซอย 50 (ข้างโรบินสันบางรัก) แขวง-เขต บางรัก กทม. การเดินทางใช้ถนนเจริญกรุง มุ่งหน้ามาที่โรบินสันบางรัก แล้วเลี้ยวเข้าซอยเจริญกรุง 50 (ซอยด้านข้างโรบินสัน) ตรงเข้าไปประมาณ 100 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ หรือสามารถใช้บริการเรือด่วนมาลงที่ท่าเรือสาทร หรือ BTS ลงที่สถานีตากสิน จากนั้นเดินตรงมาที่ร้านได้เช่นกัน ร้านเปิดวันจันทร์-เสาร์ (หยุดวันอาทิตย์) เวลา 09.30-20.00 น. โทร. 0-2233-1116

“5 ร้านหอยทอด”เจ้าเด็ด!! ประกาศศักดาหอยทอดไทยดังไกลระดับโลก
หอยแมลงภูทอด หอยทอดเท็กซัส
        หอยทอดเท็กซัส
       เรียกว่าเป็นตำนานหอยทอดของย่านเยาวราช ที่ตั้งอยู่ในตรอกไทร ย่านเยาวราช เหตุที่ได้ชื่อว่าหอยทอดเท็กซัส ก็เนื่องจากตั้งอยู่ในซอยเท็กซัส หรือซอยผดุงด้าวนั่นเอง ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านหอยทอดที่เก่าแก่ที่สุดในเยาวราช เปิดมาได้ 75 ปีแล้ว ซึ่งหอยทอดของร้านนี้เป็นสูตรจีนแต้จิ๋ว แป้งจะกรอบนอกนุ่มใน เน้นที่ความสดและสะอาดของหอยแมลงภู่ และหอยนางรม ที่สั่งตรงจากแหล่งประจำทุกๆ วัน
       
       ลองสั่ง “หอยแมลงภู่ทอด” มาชิมดู ทางร้านจะใช้หอยแมลงภู่ตัวขนาดกำลังกินใส่ลงกระทะ จากนั้นราดแป้งสูตรเฉพาะที่ทางร้านผสมเองลงไป พร้อมกับตอกไข่ไก่ใส่ลงไปด้วย ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน แล้วนำถั่วงอกลงผัดในกระทะให้พอสุก ตักใส่จาน วางทับด้วยหอยทอดที่สุกหอม กินคู่กับซอสพริกที่ทางร้านปรุงเองเช่นกัน หอยแมลงภูสดหวานดี กินคู่กับแป้งที่กรอบนอกนุ่มใน ได้กลิ่นไข่หอมๆ เข้ากันกับซอสพริกหวานๆ เปรี้ยวๆ เผ็ดนิดหน่อย หรือถ้าชอบหอยนางรม ก็ยังมีเมนู หอยนางรมทอด และ ออส่วน ให้ลองชิมความอร่อย

“5 ร้านหอยทอด”เจ้าเด็ด!! ประกาศศักดาหอยทอดไทยดังไกลระดับโลก
ออส่วน หอยทอดเท็กซัส
        ร้าน “หอยทอดเท็กซัส” ตั้งอยู่ที่ 77-77/1 ตรอกไทร ถนนผดุงด้าว เขตสัมพันธวงศ์ กทม. การเดินทางจากแยกเสือป่า ตรงมาที่ถนนเจริญกรุง มุ่งหน้าผ่านวัดเล่งเน่ยยี่ ตรงมาเรื่อยๆ จนถึงถนนผดุงด้าว ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนผดุงด้าว ตรงมาประมาณ 20 เมตร สังเกตซ้ายมือจะเห็นตรอกไทร ให้เดินตรงเข้าไปเล็กน้อย จะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น. โทร. 0-2221-3050

“5 ร้านหอยทอด”เจ้าเด็ด!! ประกาศศักดาหอยทอดไทยดังไกลระดับโลก
หอยแมลงภูทอด หอยทอดชาวเล
        หอยทอดชาวเล
       ตั้งอยู่ใน ซ.สุขุมวิท 55 หรือ ซ.ทองหล่อ วัตถุดิบที่ใช้ในร้าน โดยหลักแล้วก็จะเป็นของทะเลซึ่งสั่งมาสดๆ ใหม่ๆ ทุกวัน โดยเฉพาะหอย ทั้งหอยนางรมจากอ่างศิลา และหอยแมลงภู่จากปากน้ำ ทำให้แต่ละเมนูที่นำมาเสิร์ฟนั้นได้ทั้งความสด สะอาด และรสชาติไม่เป็นรองใคร อย่างเมนู “หอยแมลงภู่ทอด” ที่จะใช้หอยแมลงภู่สดตัวโตมาทอดร้อนๆ เสิร์ฟบนแผ่นแป้งทอดบางกรอบที่ทอดพร้อมกับไข่ไก่ รองด้านล่างด้วยถั่วงอกผัดกับน้ำมันจนพอสุก ก่อเสิร์ฟโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย แล้วยกเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซอสพริกที่ทางร้านปรุงขึ้นเองแบบไร้สารกันบูด ชิมหอยแมลงภู่ทั้งสด ทั้งหวาน ไม่มีกลิ่นคาว เนื้อแป้งกรุบกรอบนุ่มเนื้อไข่ น้ำจิ้มรสชาติกลมกล่อมกำลังดี

“5 ร้านหอยทอด”เจ้าเด็ด!! ประกาศศักดาหอยทอดไทยดังไกลระดับโลก
ออลั่วะ หอยทอดชาวเล
        หรือจะเป็น “อ่อส่วน” ใช้หอยนางรมสดมาทอดพร้อมกับไข่ไก่ และแป้งสูตรเฉพาะของทางร้าน โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย กับ “อ่อลั่วะ” ที่ด้านบนเป็นเหมือนอ่อส่วน แต่ด้านล่างรองด้วยถั่วงอกผัดน้ำมันพอสุก และแผ่นแป้งบางกรอบ ชิมจานนี้จะได้ลิ้มรสทั้งเนื้อแป้งเหนียวนุ่มหอมไข่ หอยนางรมหวานอร่อย และแป้งกรอบๆ เคี้ยวเพลิน
       
       ร้าน “หอยทอดชาวเล” ตั้งอยู่ที่ 25 ซ.สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. การเดินทาง จาก ถ.สุขุมวิท ให้เลี้ยวเข้า ซ. สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) ไปประมาณ 100 เมตร จะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือ เป็นตึกแถวริมถนน หรือหากใช้รถไฟฟ้า BTS ให้ลงที่สถานีทองหล่อ แล้วเดินเข้าซอยมาก็ได้เช่นกัน เฉพาะวันหยุดสามารถจอดรถได้บริเวณหน้าร้าน ทางร้านรับออกงานนอกสถานที่ และมีบริการเดลิเวอรี่ (ลูกค้าเสียค่าจัดส่งเอง) ร้านเปิดทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น. โทร.08-5128-3996, 08-9448-6289

        * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com
       
        


จำนวนคนโหวต 21 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017