“เล้งกี่ราดหน้าฮ่องกง” รสกลมกล่อมเมนูเด็ดชวนชิม

ดูภาพชุดจาก Manager Multimedia
โดย MGR Online   
26 มีนาคม 2560 11:12 น. (แก้ไขล่าสุด 27 มีนาคม 2560 16:53 น.)
“เล้งกี่ราดหน้าฮ่องกง” รสกลมกล่อมเมนูเด็ดชวนชิม
เมนูจานเด็ดร้านเล้งกี่ราดหน้าฮ่องกง
        เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า แถวๆ “สามย่าน” นั้นถือว่าเป็นย่านที่มีของอร่อยให้เลือกสรรมากมาย ทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่ง ของหวาน เครื่องดื่ม เรียกว่ามาที่เดียวได้อร่อยกันแบบครบถ้วน
       
       อย่างร้านที่ “ผ่านมาแวะกิน” แวะมาอร่อยในมื้อนี้ ก็อยู่ในย่านนี้เช่นกัน ร้านนี้มีชื่อว่า “เล้งกี่ราดหน้าฮ่องกง” เป็นร้านที่เราได้ยินชื่อเสียงความอร่อยมานานแล้ว และก็ได้มาลิ้มลองรสชาติเสียที

“เล้งกี่ราดหน้าฮ่องกง” รสกลมกล่อมเมนูเด็ดชวนชิม
ที่นั่งภายในร้าน
        “เล้งกี่ราดหน้าฮ่องกง” เปิดมาได้สิบกว่าปีแล้ว โดยแรกเริ่มก็มาจากการชอบกินราดหน้าตามภัตตาคารของเจ้าของร้าน แล้วก็นำมาทดลองทำกินกันเอง พออร่อยถูกปากก็เลยเปิดเป็นร้านอร่อยขึ้นมา โดยราดหน้าของที่นี่จะเป็นราดหน้าสไตล์ฮ่องกงที่ประยุกต์ให้อร่อยถูกปาก

“เล้งกี่ราดหน้าฮ่องกง” รสกลมกล่อมเมนูเด็ดชวนชิม
หอยจ๊อ
        มาถึงร้านแล้วก็ต้องสั่ง หอยจ๊อ (100 บาท) มากินรองท้องระหว่างรอราดหน้า หอยจ๊อของที่นี่ทำเองใหม่ๆ ใช้เนื้อปูแบบเน้นๆ ปรุงรสผสมกับหมูและแห้ว ห่อด้วยฟองเต้าหู้ นำไปนึ่งให้สุก พอลูกค้าสั่งก็จะนำมาทอดให้กรอบนอกนุ่มใน กินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหวานๆ เค็มๆ หอยจ๊อทอดมาร้อนๆ ข้างนอกกรอบ ข้างในนุ่ม กัดแล้วได้รสชาติเนื้อปูแบบเต็มๆ คำ

“เล้งกี่ราดหน้าฮ่องกง” รสกลมกล่อมเมนูเด็ดชวนชิม
เส้นใหญ่ราดหน้ากุ้งแม่น้ำ
        มาถึงราดหน้าจานอร่อย เส้นใหญ่ราดหน้ากุ้งแม่น้ำ (320 บาท) ทางร้านจะเลือกใช้กุ้งแม่น้ำไซส์ 4 ตัว/กิโลกรัม นำกุ้งแม่น้ำสดๆ มาจี่กับน้ำมันเพื่อให้สุกและสีสวย ส่วนน้ำราดหน้าก็เป็นน้ำซุปที่ต้มจำหมู ไก่ และผัก ต้มเคี่ยวจนได้ที่ รสชาติกลมกล่อม นำมาผัดเป็นน้ำราดหน้า ใส่คะน้าลงไป แล้วราดลงบนเส้นใหญ่ที่ต้องเลือกเป็นเส้นใหญ่สำหรับผัด นำมาผัดจนหอม กุ้งทอดมาแบบเนื้อยังเด้งหวาน น้ำราดหน้ารสกลมกล่อม หอมกลิ่นเส้น
       
       แต่ถ้าใครกินเนื้อวัว แนะนำให้ลองชิม เส้นใหญ่ราดหน้าเนื้อ (70 บาท) ที่ใช้เนื้อวัว หั่นเป็นชิ้นหอคำ หมักกับเครื่องปรุงต่างๆ จนได้ที่ ก่อนจะนำมาผัดพร้อมกับน้ำราดหน้า ใส่คะน้า ผัดกันจานต่อจานตามที่ลูกค้าสั่ง ไม่มีปรุงทิ้งไว้ล่วงหน้า ราดหน้าเนื้อรสอร่อยถูกใจ เนื้อวัวก็หมักมานุ่มกำลังดี ผักคำน้าผัดมายังกรอบอร่อย ไม่เหม็นเขียว

“เล้งกี่ราดหน้าฮ่องกง” รสกลมกล่อมเมนูเด็ดชวนชิม
เส้นใหญ่ราดหน้าเนื้อ
        แถมอีกเมนู เส้นหมี่กระเฉดทะเล (90 บาท) ใช้เส้นหมี่ขาวเหนียวนุ่ม ผัดกับพริก กระเทียม ใส่กุ้งและหมึกสด ใส่ผักกระเฉดเลือกเอาแต่ยอดอ่อนๆ ผัดออกมาร้อนๆ ได้รสเผ็ดๆ หอมๆ หวานเค็มกลมกล่อม ผักกระเฉดกรอบถูกใจ
       
       เมนูอร่อยของร้านยังมีให้เลือกชิมอีกหลายอย่าง อาทิ โกยซีหมี่ (60 บาท) ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม (70 บาท) ผัดซีอิ๊วหมู (60 บาท) เป็นต้น และหากใครมาที่ร้านนี้ก็ต้องอดใจรอของอร่อยกันเสียหน่อย เพราะเขาทำกันจานต่อจาน ให้อร่อยกันแบบเต็มอิ่ม

“เล้งกี่ราดหน้าฮ่องกง” รสกลมกล่อมเมนูเด็ดชวนชิม
เส้นหมี่กระเฉดทะเล
        * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       ร้าน “เล้งกี่ราดหน้าฮ่องกง” ตั้งอยู่ที่ 80/9 ซอยจุฬา 46 ถนนพระราม 4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. การเดินทางจากหัวลำโพง วิ่งตรงมาที่ถนนพระราม 4 ก่อนถึงแยกสามย่าน ให้เลี้ยวเข้าซอยจุฬา 11 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยจุฬา 46 จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ร้านเปิดวันจันทร์-เสาร์ วันจันทร์-ศุกร์เปิดเวลา 11.30-14.00 น. และ 17.00-20.30 น. วันเสาร์เปิดเวลา 17.00-20.30 น. โทร.08-6992-1231, 08-6773-4561 Facebook : เล้งกี่ ราดหน้า

        * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com
       
        


จำนวนคนโหวต 21 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017