8 ย่านฮิต กิน-เที่ยว-ชอป อิน “โตเกียว”

โดย MGR Online   
25 เมษายน 2560 18:41 น. (แก้ไขล่าสุด 22 พฤษภาคม 2560 14:38 น.)
8 ย่านฮิต กิน-เที่ยว-ชอป อิน “โตเกียว”
ประตูคามินาริ ทางเข้าวัดอาซากุสะ (เซนโซจิ) วัดสำคัญในกรุงโตเกียว
        “โตเกียว” นอกจากจะเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ก็ยังเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตติดอันดับโลกอีกแห่งหนึ่ง ด้วยความที่เป็นเมืองใหญ่ มีทั้งความเก่าแก่ผสมผสานกับความทันสมัย มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย ทั้งพระราชวัง วัด ศาลเจ้า สวนสาธารณะ แหล่งช้อปปิ้งต่างๆ รวมถึงย่านเก๋ๆ ให้เดินเล่นชิลล์กันได้แบบเพลิดเพลิน
       
       ซึ่งเราก็ได้รวบรวม 8 ย่านเด่นๆ ในกรุงโตเกียวมาไว้ให้เลือกเดินชิลล์กันได้ตามชอบ

8 ย่านฮิต กิน-เที่ยว-ชอป อิน “โตเกียว”
ถนนช้อปปิ้งนากามิเสะ บริเวณวัดอาซากุสะ
        “ย่านอาซากุสะ” (Asakusa) ถือว่าเป็นย่านเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของกรุงโตเกียว ซึ่งย่านนี้มีสัญลักษณ์สำคัญก็คือ “วัดเซนโซจิ” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “วัดอาซากุสะ” เนื่องจากเป็นวัดพุทธที่เก่าแก่ที่สุดในย่านนี้ และเป็นวัดที่นักท่องเที่ยวต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะสัญลักษณ์โคมแดง บริเวณประตูคามินาริ (ประตูสายฟ้า) ที่นับได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กอีกแห่งหนึ่งของกรุงโตเกียวเลยก็ว่าได้

8 ย่านฮิต กิน-เที่ยว-ชอป อิน “โตเกียว”
ย่านอาซากุสะ
        สำหรับที่วัดเซนโซจิ ตามตำนานเล่าว่า มีสองพี่น้องได้ออกเรือไปตกปลา และตกรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมได้ที่แม่น้ำสุมิดะ และแม้ว่าพวกเขาจะพยายามทิ้งรูปปั้นกลับลงสู่แม่น้ำเท่าไหร่ก็ตาม รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมก็จะกลับมาหาพวกเขาอยู่เสมอ จึงได้มีการสร้างวัดนี้ขึ้นเพื่อเป็นที่ประดิษฐานของรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม
       
       นอกจากตัววัดแล้ว บริเวณด้านหน้าวัดก็ยังมีถนนช้อปปิ้งนากามิเสะ เป็นจุดขายขนม ของกินเล่น ของฝาก และของที่ระลึก บริเวณโดยรอบย่านนี้ก็มีร้านรวงต่างๆ ที่คึกคักไปด้วยชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาติ และยังมีย่านบันเทิง พิพิธภัณฑ์กลองไทโกะคัง ศูนย์นักท่องเที่ยวและวัฒนธรรม อาคารเบียร์อาซาฮี และสวนสุมิดะริมแม่น้ำสุมิดะ ที่ล้วนแต่เป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อย

8 ย่านฮิต กิน-เที่ยว-ชอป อิน “โตเกียว”
บริเวณตลาดอาเมโยโกะ ย่านอุเอโนะ
        “ย่านอุเอโนะ” (Ueno) เป็นย่านที่มีทั้งแหล่งช้อปปิ้ง สวนสาธารณะ หอศิลป์ และพิพิธภัณฑ์มากมาย เริ่มจากบริเวณตลาดอาเมโยโกะ ที่คึกคักไปด้วยชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวอยู่ตลอดเวลา เพราะมีร้านค้าร้านอาหาร และร้านของฝากมากมายให้เลือกซื้อหากันตามรสนิยม
       
       และอีกจุดไฮไลท์ของย่านนี้ก็คือ “สวนอุเอโนะ” ซึ่งเป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ และเป็นสวนสาธารณะแห่งแรกในโตเกียว ส่วนมากผู้คนมักจะพูดถึงสวนแห่งนี้ ในการเป็นหนึ่งในจุดชมดอกซากุระที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งแห่งของโตเกียว

8 ย่านฮิต กิน-เที่ยว-ชอป อิน “โตเกียว”
สวนอุเอโนะยามดอกซากุระบานสะพรั่ง
        ภายในสวนอุเอโนะนั้นนอกจากจะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจหลากหลายมุมแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและศาสนสถานที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ วัดคันเอจิ ศาลเจ้าโกโจเทน และยังเต็มไปด้วยแหล่งศึกษาหาความรู้ตั้งแต่เรื่องวิทยาศาสตร์ไปจนกระทั่งศิลปวัฒนธรรม อาทิ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติโตเกียว พิพิธภัณฑ์ศิลปะกรุงโตเกียว สวนสัตว์อุเอะโนะ เป็นต้น

8 ย่านฮิต กิน-เที่ยว-ชอป อิน “โตเกียว”
สี่แยกชิบูยะยามค่ำคืน
        “ย่านชิบูยะ” (Shibuya) เรียกว่าเป็นย่านศูนย์รวมวัยรุ่น และเป็นย่านที่พลุกพล่านมากที่สุดอีกจุดหนึ่งของกรุงโตเกียว โดยเฉพาะบริเวณสี่แยกชิบูยะที่เมื่อถึงเวลาจะมีผู้คนพากันเดินข้ามแยกบริเวณทางม้าลายที่คึกคักกันตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

8 ย่านฮิต กิน-เที่ยว-ชอป อิน “โตเกียว”
ฮาจิโกะ สุนัขผู้ซื่อสัตย์
        และบริเวณประตูทางออกของสถานีชิบูยะ จะมีรูปปั้นของ “ฮาจิโกะ” สุนัขผู้ซื่อสัตย์ ซึ่งกลายมาเป็นจุดนัดพบยอดฮิตในย่านชิบูยะ รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่รู้เรื่องราวของฮาจิก็มักจะเดินทางมาเยี่ยมเยียนและมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับอนุสาวรีย์ของมันอยู่เสมอ

8 ย่านฮิต กิน-เที่ยว-ชอป อิน “โตเกียว”
Takeshita street ถนนช้อปปิ้งย่านฮาราจูกุ
        “ย่านฮาราจูกุ” (Harajuku) เป็นแหล่งรวมแฟชั่นวัยรุ่นของญี่ปุ่นที่ใครๆ ก็รู้จักกันดี เมื่อเดินเข้ามาบน Takeshita street ถนนช้อบปิ้งสุดฮิตของฮาราจูกุ จะพบกับวัยรุ่นที่แต่งตัวด้วยแฟชั่นจัดจ้าน นับว่าเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ที่วัยรุ่นจะนิยมแต่งตัวแรงๆ เพื่อมาประชันกัน ซึ่งทั้งสองข้างทางของถนนช้อปปิ้งก็จะมีร้านรวงต่างๆ ให้เลือกซื้อหากันแบบจุใจ

8 ย่านฮิต กิน-เที่ยว-ชอป อิน “โตเกียว”
อาคารสถานีฮาราจูกุ
        อีกจุดหนึ่งของย่านฮาราจูกุที่ควรแวะไปถ่ายรูปด้วยก็คืออาคารสถานีฮาราจูกุ ที่มีอายุกว่าร้อยปีแล้ว ตัวอาคารถูกสร้างเป็นสไตล์ตะวันตกด้วยอิฐและไม้ เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์ของสถานีนี้ที่จะต้องแวะมาเก็บภาพกัน
       
       และบริเวณใกล้ๆ กับสถานีฮาราจูกุ ยังมีจุดท่องเที่ยสำคัญอีกสองแห่งก็คือ สวนโยโยงิ สวนสาธารณะขนาดใหญ่ของโตเกียว และ ศาลเจ้าเมจิ ศาลเจ้าในศาสนาชินโตที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศถวายแด่ดวงวิญญาณของสมเด็จพระจักรพรรดิเมจิ ผู้ที่เปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองยกเลิกระบบโชกุนและนำพาประเทศญี่ปุ่นให้เติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงปฏิวัติเมจิ

8 ย่านฮิต กิน-เที่ยว-ชอป อิน “โตเกียว”
บรรยากาศสไตล์ตะวันตกในย่านกินซ่า
        “ย่านกินซ่า” (Ginza) เป็นย่านช้อปปิ้งที่ขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของโตเกียว เนื่องจากย่านนี้เต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนม และโชว์รูมสินค้าไฮเทคโนโลยี มีห้องเสื้อทันสมัย สินค้าแฟชั่น แกลเลอรี่ศิลปะ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โดยบรรยากาศรอบๆ ย่านนี้ก็คล้ายเดินอยู่ในประเทศฝั่งตะวันตก และในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์จะมีการปิดถนนให้คนเดินได้ในช่วงเที่ยงจนถึงเย็น

8 ย่านฮิต กิน-เที่ยว-ชอป อิน “โตเกียว”
ย่านกินซ่าในวันหยุดเปิดเป็นถนนคนเดิน
       

8 ย่านฮิต กิน-เที่ยว-ชอป อิน “โตเกียว”
ไดคันยามะ ย่านช้อปปิ้งน่ารักๆ
        “ย่านไดคันยามะ” (Daikanyama) ย่านช้อปปิ้งน่ารักๆ ที่ผู้คนไม่พลุกพล่านมากนัก มีคาเฟ่เก๋ๆ ให้นั่งเล่น มีมุมถ่ายรูปเล็กๆ ตลอดสองข้างทาง สามารถเดินชมบรรยากาศไปได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อ

8 ย่านฮิต กิน-เที่ยว-ชอป อิน “โตเกียว”
ย่านน่ารัก นากะเมกุโระ
        “ย่านนากะเมกุโระ” (Nakameguro) ย่านน่ารักที่เต็มไปด้วยคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า และของกระจุกกระจิกมากมาย หลายคนนิยมมาถ่ายรูปบริเวณหน้าร้านที่ตกแต่งน่ารักๆ และสินค้าในย่านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าแฮนด์เมดที่มีเอกลักษณ์ของแต่ละร้าน

8 ย่านฮิต กิน-เที่ยว-ชอป อิน “โตเกียว”
ริมแม่น้ำเมกุโระในช่วงดอกซากุระบาน
        และในช่วงฤดูกาลซากุระ ย่านนี้ก็เป็นแหล่งชมซากุระที่ขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของกรุงโตเกียว เพราะบริเวณสองฝั่งริมแม่น้ำเมกุโระจะมีต้นซากุระกว่า 800 ต้น แห่กิ่งก้าน ผลิดอกสวยงามเหมือนเป็นอุโมงค์ต้นซากุระ

8 ย่านฮิต กิน-เที่ยว-ชอป อิน “โตเกียว”
ย่านโอโมเตะซานโด
        “ย่านโอโมเตะซานโด” (Omotesando) เป็นย่านช้อปปิ้งที่ติดกับฮาราจูกุ สองข้างถนนโอบล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ร่มรื่น มีร้านค้าและศูนย์การค้าดีไซน์สวยๆ สไตล์โมเดิร์นอยู่ตลอดทาง และบางครั้งก็ถูกเรียกว่าเป็นถนนชองป์เซลิเซ่ของโตเกียว

8 ย่านฮิต กิน-เที่ยว-ชอป อิน “โตเกียว”
Cat Street
        ในย่านนี้ก็ยังมี Cat Street ถนนคนเดินบรรยากาศชิลล์ๆ สำหรับวัยรุ่น มีร้านขายเสื้อผ้า สินค้าแฟชั่น และค่าเฟ่เก๋ๆ มากมาย ว่ากันว่าที่ตั้งชื่อเล่นถนนนี้เป็น Cat Street ก็เพราะแต่ก่อนเคยมีแมวอยู่เป็นจำนวนมาก
       
       นอกจาก 8 ย่านนี้แล้ว ในโตเกียวก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย หากใครมีเวลาว่างในช่วงที่มาเยือนเมืองโตเกียว นอกจากจะไปเยือนแหล่งท่องเที่ยวเด่นๆ แล้ว ก็ลองแวะมาใช้เวลาในย่านฮิตเหล่านี้กันได้

        * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com
       
        


จำนวนคนโหวต 6 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017