“Sea Sour Sab” อร่อยหลากหลาย เมนูซีฟู้ด-ไทยอีสาน จัดจ้านถึงใจ

โดย MGR Online   
28 มิถุนายน 2560 22:41 น.
“Sea Sour Sab” อร่อยหลากหลาย เมนูซีฟู้ด-ไทยอีสาน จัดจ้านถึงใจ
ร้าน Sea Sour Sab
        หากมีแผนจะพาครอบครัวไปกินข้าวนอกบ้าน หรือนัดพบปะเพื่อนฝูงหลังเลิกงาน และกำลังมองหาร้านอาหารที่มีความหลากหลาย ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงเทพฯ อย่างถนนสุขุมวิทแล้วล่ะก็ ขอแนะนำร้าน “Sea Sour Sab” (ซอยสุขุมวิท 23) ที่มีเมนูมาให้เลือกลิ้มลองรสอย่างมากมาย ทั้งอาหารซีฟู้ดและไทยอีสาน

“Sea Sour Sab” อร่อยหลากหลาย เมนูซีฟู้ด-ไทยอีสาน จัดจ้านถึงใจ
โซนที่นั่งหลากหลายแบบ
        ร้าน Sea Sour Sab เป็นร้านอาหารซีฟู้ด และไทยอีสาน ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 23 โดยมีคุณกรัณฑรัตน์ วิทยารมภ์ เป็นเจ้าของร้าน ภายใต้คอนเซปต์ร้านคือ เมื่อลูกค้าเข้ามาแล้วเหมือนได้กินอาหารอยู่ที่บ้าน รู้สึกอบอุ่น สบาย เพราะที่นี่ดัดแปลงจากโครงบ้านเก่ามาทำเป็นร้านอาหาร อนุรักษ์ความเป็นบ้านเก่าของย่านสุขุมวิท

“Sea Sour Sab” อร่อยหลากหลาย เมนูซีฟู้ด-ไทยอีสาน จัดจ้านถึงใจ
ห้อง VIP พร้อมรองรับลูกค้า
        ภายในร้านจะแบ่งเป็น 2 ชั้น โดยชั้นล่างทำเป็นโซนนั่งหลากหลายแบบ ตกแต่งเน้นบรรยากาศให้ลูกค้าอินไปกับความเป็นอีสาน ส่วนชั้นบนจะแบ่งเป็นห้อง VIP เป็นห้องที่สามารถจุที่นั่งได้ 20 คน จัดไว้สำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือว่าในช่วงเวลากลางวันบริษัทที่อยู่แถวนี้ สามารถใช้เป็นที่รับรองลูกค้า หรือใช้เป็นสถานที่ประชุมก็สามารถจัดเลี้ยงได้

“Sea Sour Sab” อร่อยหลากหลาย เมนูซีฟู้ด-ไทยอีสาน จัดจ้านถึงใจ
กุ้งคั่วพริกเกลือ
        เมนูแนะนำของร้าน “Sea Sour Sab” เมนูแรกคือ “กุ้งคั่วพริกเกลือ” (ราคา 220 บาท) ทางร้านเลือกใช้กุ้งขาวขนาดกลาง ไม่ใหญ่มาก นำมาผสมแป้งเล็กน้อยทอดแล้วพักไว้ ซึ่งแป้งที่นำมาผสมก็เป็นสูตรทางร้าน ใส่ส่วนผสมของวัตถุดิบต่างๆ อาทิ กระเทียม พริกขี้หนู พริกไทยอ่อน เป็นต้น คั่วจนเครื่องเข้ากันจนกรอบ แล้วมาราดบนกุ้ง ก่อนนำไปเสิร์ฟ หากใครอยากทานหมึก ก็สามารถเลือกสั่งเป็นเมนู "ปลาหมึกคั่วพริกเกลือ" แทนได้ (ราคา 260 บาท)

“Sea Sour Sab” อร่อยหลากหลาย เมนูซีฟู้ด-ไทยอีสาน จัดจ้านถึงใจ
ปลาหมึกคั่วพริกเกลือ
        เมนูต่อไป “ต้มข่าเนื้อปลาเก๋า” (ราคา 390 บาท) ขั้นตอนแรกจะคัดเนื้อปลาเก๋าจากปลาเก๋าใหญ่ ที่มีความสด ทำเครื่องต้มข่ากะทิแบบไทยๆ โดยทางร้านจะใช้กะทิคั้นสด ใส่เนื้อปลาเก๋าลงไปต้มจนสุก เมนูนี้เสิร์ฟเป็นหม้อไฟไปให้ซดน้ำร้อนๆ ชุ่มคอ

“Sea Sour Sab” อร่อยหลากหลาย เมนูซีฟู้ด-ไทยอีสาน จัดจ้านถึงใจ
ปลากะพงนึ่งแจ่ว
        หากใครที่ชอบกินปลาก็ขอแนะนำเมนู “ปลากะพงนึ่งแจ่ว” (ราคา 450 บาท) ปลาไซส์ใหญ่ น้ำหนักประมาณ 8 ขีด ปลานึ่งสดๆ ทานกับน้ำจิ้มแจ่วรสชาติจัดจ้าน ตามแบบอาหารไทยอีสาน พร้อมผักเพื่อสุขภาพ

“Sea Sour Sab” อร่อยหลากหลาย เมนูซีฟู้ด-ไทยอีสาน จัดจ้านถึงใจ
ไก่ทอดซอสน้ำผึ้ง
        ส่วนเมนูที่อยากให้ลองชิมก็คือ “ไก่ทอดซอสน้ำผึ้ง” (ราคา 180 บาท) ไก่ทอดกรอบหอมจากน้ำผึ้ง มีรสชาติหวานเค็ม ทางร้านเลือกใช้ไก่ช่วงสะโพก เอาไปหมักเครื่องไม่ต่ำกว่าครึ่งชั่วโมง โดยนำไก่ไปนึ่งก่อน แล้วเอามาทอด จากนั้นคลุกเคล้ากับซอสน้ำผึ้งที่เป็นสูตรของทางร้าน ทานไก่กรอบ ๆ รสชาติหวานหอมจากน้ำผึ้ง

“Sea Sour Sab” อร่อยหลากหลาย เมนูซีฟู้ด-ไทยอีสาน จัดจ้านถึงใจ
ส้มตำปลาแม่ผ่อง
        และอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดก็คือ “ส้มตำปลาแม่ผ่อง” (ราคา 190 บาท) เป็นเมนูส้มตำไทย โดยชื่อเมนูนี้ได้มาจากชื่อของคุณแม่ ที่เน้นการเจริญรอยตามเภสัชกร ของคุณสำเริง วิทยารมภ์ (คุณพ่อ) โดยเป็นเมนูยึดหลักโภชนาการ ใส่ใจเรื่องความสะอาด นอกจากนี้ยังใช้แอลมอนด์ มีปลากระพงหั่นเต๋า หมักแล้วคั่วจนสุก ใส่ในส้มตำนี้ด้วย

“Sea Sour Sab” อร่อยหลากหลาย เมนูซีฟู้ด-ไทยอีสาน จัดจ้านถึงใจ
กุ้งทอดฟรุตสลัด
        หากอยากสั่งเมนูมากินเล่น อย่าง “กุ้งทอดฟรุตสลัด ราดซอสวาซาบิ” (ราคา 250) เป็นสลัดผลไม้ในกระทงเผือก ข้างในเป็นสลัดผลไม้ตามฤดูกาล เน้นสีสันหลากหลาย ใช้กุ้งขาวทอด ผักทอด (ชุบแป้งทอด) ราดด้วยน้ำสลัดวาซาบิ

“Sea Sour Sab” อร่อยหลากหลาย เมนูซีฟู้ด-ไทยอีสาน จัดจ้านถึงใจ
ต้มแซบซี่โครงแก้ว
        และเมนูที่เรียกความจัดจ้านอย่าง “ต้มแซบซี่โครงแก้ว” (หม้อไฟละ 150 บาท) ใช้ส่วนของซี่โครงแก้วต้มจนสุกเปื่อย ใช้น้ำซุบเคี่ยวจากส่วนผสมของทางร้านเอง ใช้ซี่โครงหมู และปรุงน้ำต้มแซบแบบไทยๆ ใส่พริกขี้หนู มะนาว เพิ่มรสเด็ดให้กับเมนูนี้

“Sea Sour Sab” อร่อยหลากหลาย เมนูซีฟู้ด-ไทยอีสาน จัดจ้านถึงใจ
บรรยากาศภายในร้าน
        นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ ข้าวมันส้มตำพ่อเริง (ราคา 120 บาท), ออส่วน (ราคา 180 บาท), ปลาหมึกนึ่งมะนาว (ราคา 390 บาท), หอยเชลล์อบเนย (ราคา 220 บาท) และยังเมนูอีกกว่า 100 เมนู มาให้ลองไปลิ้มรสกันได้ที่ร้าน “Sea Sour Sab”

“Sea Sour Sab” อร่อยหลากหลาย เมนูซีฟู้ด-ไทยอีสาน จัดจ้านถึงใจ
มุมที่นั่งหลากหลาย
       

        * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       ร้าน “Sea Sour Sab” ตั้งอยู่ที่ 21/16 ซ.สุขุมวิท 23 ถ.สุขุมวิท กรุงเทพฯ โทร. 0-2075-9837, 09-3428-9698 เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.

        * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com
       
        


จำนวนคนโหวต 7 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 3 คน
43 %
ไม่เห็นด้วย 4 คน
57 %
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017