ตะลอนทัวร์ “ฮ่องกง” ชม แชะ ชิม เที่ยวฟินเพลินใจ

โดย MGR Online   
10 สิงหาคม 2560 10:51 น. (แก้ไขล่าสุด 15 สิงหาคม 2560 16:17 น.)
ตะลอนทัวร์ “ฮ่องกง” ชม แชะ ชิม เที่ยวฟินเพลินใจ
วิวฮ่องกงอันงดงาม มองจากจุดชมวิว Sky Terrace 428 02 รถรางที่ใช้เดินทางขึ้นและลง The Peak
        “ฮ่องกง” (Hongkong) เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวต่างประเทศที่นักเที่ยวชาวไทยพิสมัยไปเที่ยวกัน ซึ่งนักเที่ยวชาวไทยส่วนใหญ่มักจะไปเที่ยวฮ่อกงกงก็เพื่อไปไหว้เจ้า ชอปปิ้ง และเอร็ดอร่อยกับอาหารการกิน แต่ “ตะลอนเที่ยว” อยากจะบอกว่าอ่องกงไม่ได้มีดีแค่ที่เที่ยวอย่างวัดวาอาราม ศาลเจ้าชื่อดัง หรือแหล่งชอปปิ้งให้ได้ละลายทรัพย์กันเท่านั้น
       
       ในทริปนี้ “ตะลอนเที่ยว” จะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเกาะฮ่องกงให้มากขึ้น จะได้รู้ว่าที่นี่ยังมีที่เที่ยวดีๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งเราได้มีโอกาสมาร่วมทริป “Hong Kong Best Experiences with KTC & Hong Kong Tourism Board” ที่ทางเคทีซีและการท่องเที่ยวฮ่องกงจัดขึ้น โดยพาเราเหินฟ้าจากเมืองไทยไปสัมผัสกับประสบการณ์ท่องเที่ยวฮ่องกงในมุมมองที่แตกต่าง ที่ใครหลายๆ คนมาฮ่องกงแล้วอาจจะไม่เคยไปสัมผัสกัน
       
       ทันทีที่เท้าแตะถึงแผ่นดินฮ่องกง เราก็ออกตะลุยทัวร์เกาะฮ่องกงกันเลย โดยเราไปทำความรู้จักกับฮ่องกงที่แรกกันที่นี่ “The Peak” (เดอะพีค) ที่อยู่ด้านบนของยอดเขาวิคตอเรีย พีค (Victoria Peak) เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในฝั่งของเกาะฮ่องกง มาเที่ยวที่นี่จะได้เห็นทัศนียภาพของเมืองฮ่องกงจากมุมสูงแบบพาโนรามาอันงดงามตระการตา

ตะลอนทัวร์ “ฮ่องกง” ชม แชะ ชิม เที่ยวฟินเพลินใจ
รถรางที่ใช้เดินทางขึ้นและลง The Peak
        การขึ้นไปเดอะพีคนั้นสามารถไปได้หลายทางไม่ว่าจะเป็นทางรถ ทางเท้าสำหรับคนที่ร่างกายฟิตจริงๆ แต่ถ้าใครอยากจะสัมผัสเดอะพีคในบรรยากาศแบบชิลๆ ขอแนะนำให้นั่งรถรางกัน ซึ่งรถรางที่ใช้ขึ้นเดอะพีคนี้มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนานถึง 120 ปีแล้ว รถรางมีการพัฒนามาตามกาลเวลา
       
       โดยรถรางปัจจุบันมีความทันสมัยและมีความปลอดภัย ภายในรถรางมีที่นั่งสบายๆ ให้ได้เลือกนั่ง ซึ่งรถรางจะค่อยๆ เคลื่อนตัวไปตามรางไต่ระดับความสูงขึ้นบนภูเขาไปเรื่อยๆ ตลอดสองข้างทางที่นั่งรถรางขึ้นไปจะได้เห็นวิวฮ่องกงที่สวยงาม และเมื่อไปถึงยังจุดที่รถรางสิ้นสุดลง เราก็เดินเข้าไปยังตัวอาคารของเดอะพีค ซึ่งภายในอาคารมีร้านค้า ร้านอาหาร ให้ได้เลือกเข้าไปบริการมากมาย
       
       แต่ไฮไลท์ของการขึ้นมาเดอะพีค ที่ดึงดูดใจให้ต้องมาให้ได้ก็คือ การได้ขึ้นไปยังจุดชมวิวที่เรียกว่า Sky Terrace 428 เหตุที่ชื่อนี้ก็เพราะว่าเป็นจุดชมวิวที่มีความสูงถึง 428 เมตรจากระดับน้ำทะเล เมื่อขึ้นมายืนยังจุดชมวิวนี้ที่เป็นลานโล่งกว้าง ทำให้สามารถมองเห็นวิวเกาะฮ่องกงได้แบบสุดลุกหูลูกตา และมองได้รอบทิศทั้ง 360 องศา วิวที่มองเห็นจะเป็นวิวมุมสูง มองเห็นตึกสวยๆ และอาคารสูงระฟ้าอันตระการตาของฮ่องกง ซึ่งไม่ว่าขึ้นมาชมวิวบนนี้ในช่วงเวลาไหนก็จะได้เห็นวิวสวยๆ ของเกาะฮ่องกงที่แตกต่างกันออกไป

ตะลอนทัวร์ “ฮ่องกง” ชม แชะ ชิม เที่ยวฟินเพลินใจ
กระทบไหล่กับหุ่นขี้ผึ้งของเหล่าคนดังทั่วโลกที่ Madame Tussauds
        พอได้ชมวิวฮ่องกงในมุมสูงจนอิ่มใจแล้ว เราก็ลงมาเที่ยวยัง “Madame Tussauds” เป็นพิพะภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่ชวนเที่ยว ซึ่งตั้งอยู่ภายในเดอะพีคทาวเวอร์แห่งนี้ มาเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซฮ่องกง ก็เหมือนได้มาพบปะและกระทบไหล่คนดังจากทั่วโลก รวมถึงเหล่าตัวการ์ตูนชื่อดัง เพราะภายในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งไว้มากมายมากกว่า100 ตัว อาทิ เฉินหลง บาลัคโอบามา เทย์เลย์ สวิฟต์ ไอซ์สไตน์ ซีวอน นิชคุณ ยาโยอิ คุซามะ คิตตี้ สไปเดอร์แมน มาให้เราได้เข้าไปจับมือ ควงแขน โอบกอด เข้าไปซบไหล่ถ่ายรูปกันได้อย่างใกล้ชิด ดูแล้วราวกับว่าเราได้เจอเหล่าคนดังนั้นแบบตัวเป็นๆ เพราะว่าหุ่นขี้ผึ้งปั้นได้เหมือนมากๆ และมีการจัดแสดงแสงสี ไว้ได้อย่างน่าสนใจ เรียกว่าเดินถ่ายรูปกับเหล่าคนดังที่เรารู้จักและชื่นชอบกันแบบสนุกสนานเพลิดเพลินกันไปเลย

ตะลอนทัวร์ “ฮ่องกง” ชม แชะ ชิม เที่ยวฟินเพลินใจ
มาทำบุญไหว้เจ้ากันที่วัดหมั่นโหม่
        ครั้นได้ชมวิวฮ่องกงสวยๆ และสนุกกับการชมหุ่นขี้ผึ้งแล้ว ก็ได้เวลาที่จะได้ออกกำลังกายขาด้วยการไปเดินเที่ยวย่าน “Old Town Central” (โอลด์ทาวน์เซ็นทรัล) ซึ่งเป็นย่านเมืองเก่าของฮ่องกงที่มีประวัติศาสตร์และมีความร่วมสมัยอยู่อย่างผสมผสานกลมกลืนกันแบบลงตัว มีความน่าสนใจให้เหล่านักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกัน
       
       โดยเราได้มาสัมผัสกับความเก่าแก่ของประวัติศาสตร์กันที่ “Man Mo Temple” (วัดหมั่นโหม่) เป็นวัดเล็กๆ ที่อยู่คู่กับย่านโอลด์ทาวน์มาช้านาน เป็น 1 ใน 24 วัดดังอันเก่าแก่ของฮ่องกง วัดแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแด่เทพบู๊กับบุ๋น คือ เทพวรรณกรรม (หมั่น-บุ๋น) และเทพแห่งสงคราม (โหม่-บู๊)

ตะลอนทัวร์ “ฮ่องกง” ชม แชะ ชิม เที่ยวฟินเพลินใจ
เทพวรรณกรรม (หมั่น-บุ๋น) และเทพแห่งสงคราม (โหม่-บู๊) แห่งวัดหมั่นโหม่
        เมื่อเข้ามาภายในวัดสัมผัสได้ถึงบรรยากาศแห่งความศรัทธราที่คนฮ่องกงมีต่อองค์เทพเจ้า จะเห็นขดธูปขนาดใหญ่และโคมไฟถูกแขวนเรียงรายอยู่ และด้านในมีองค์เทพประธานรูปปั้นของเทพหมั่น-โหม่ตั้งอยู่เคียงคู่กัน พร้อมกับสัญลักษณ์รูปหล่อทองเหลืองมือจับพู่กันของเทพวรรณกรรมในฝ่ายบุ๋น และง้าวทองเหลืองของเทพสงครามในฝ่ายบู๊ คนฮ่องกงนิยมมาไหว้ที่นี่เพื่อขอพรในเรื่องการเรียนให้เรียนเก่งๆขอให้สอบติด เรื่องการทำงานขอให้ได้เข้าทำงานยังที่ที่ต้องการ เรื่องการค้าขอให้ร่ำรวยเจริญรุ่งเรืองสมปรารถนา และก็ยังมีองค์เจ้าแม่กวนอิมศักดิ์สิทธิ์ให้สักการบูชา และองค์เทพเปากุงให้ได้กราบไหว้ขอพรเป็นมงคลแก่ชีวิต

ตะลอนทัวร์ “ฮ่องกง” ชม แชะ ชิม เที่ยวฟินเพลินใจ
มาชมงานศิลปะเก๋ๆ ของดีไซเนอร์และนักออกแบบที่อาคารPQM
        อิ่มใจกับการไหว้เจ้าแล้ว เราออกเดินเท้าต่อไปเรื่อยๆ ชมวิถีชีวิตของผู้คนและชมตึกรามบ้านช่องที่อยู่คู่กับย่านโอลด์ทาวน์มาอย่างยาวนาน ซึ่งทุกวันนี้ก็มีการปรับเปลี่ยนอาคารเก่าแก่ให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อย่างเช่นที่เราเดินมาชมอาคาร "PMQ" ที่เดิมทีเป็นตึกที่อยู่อาศัยของตำรวจที่แต่งงานแล้ว แต่ปัจจุบัน PMQ ถูกปรับเปลี่ยนให้มาเป็นสถานที่จัดเก็บงานของศิลปิน และเป็นที่ให้ดีไซเนอร์หนุ่มสาวรุ่นใหม่และนักออกแบบในฮ่องกง ได้มาออกร้านจัดแสดงงานศิลปะเก๋ๆ มีการจัดแสดงนิทรรศการศิลปะอยู่ตลอด ซึ่งถ้าใครชื่นชอบงานศิลปะมาที่นี่ต้องโดนใจกันแน่

ตะลอนทัวร์ “ฮ่องกง” ชม แชะ ชิม เที่ยวฟินเพลินใจ
สนุกสนานเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพสตรีทอาร์ต
        จากนั้นเราเดินเที่ยวกันต่อไปเรื่อยๆ ไปตามถนนฮอลลีวู้ดก็ได้พบกับงานศิลปะสวยๆ แนวสตรีทอาร์ตเก๋ไก๋ โดยตามตรอกซอกซอยต่างๆ ที่ได้เดินเที่ยวนั้น จะมีผลงานสตรีทอาร์ตสุดเจ๋งหลากหลายภาพ เป็นผลงานของศิลปินที่มีชื่อเสียง มาวาดภาพศิลปะที่มีสไตล์แอบซ่อนกายอยู่ตามกำแพงของตัวตึก และอาคารต่างๆ ให้ได้เดินถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน

ตะลอนทัวร์ “ฮ่องกง” ชม แชะ ชิม เที่ยวฟินเพลินใจ
ร้านขายน้ำอ้อยเจ้าดังเก่าแก่แห่งย่านย่านโอลด์ทาวน์เซ็นทรัล
        เดินเที่ยวไปสักพักก็เกิดเหนื่อยเมื่อยขึ้นมา เราเลยขอหยุดแวะพักเติมพลังกันก่อน ซึ่งในย่านโอลด์ทาวน์แห่งนี้มีอาหารการกินให้ได้เข้าไปลอมชิมกันมากมายหลายร้าน อย่างร้านเด่นๆ ที่เชื้อเชิญให้เข้าไปลิ้มลองก็มี ร้าน ขายน้ำอ้อยเก่าแก่ ชื่อ “Kung Lee” ที่เปิดขายมานานกว่า 70 ปีแล้ว ที่ร้านนี้ขายพวกน้ำขม น้ำสมุนไพร แต่โด่งดังเรื่องน้ำอ้อยที่ชวนดื่ม ทางร้านนำอ้อยสดๆ จากเมืองจีน นำมาคั้นทั้งเปลือกด้วยเครื่องปั่นแบบโบราณที่ใช้มาอย่างยาวนาน น้ำอ้อยของที่นี่ดื่มได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น ดื่มน้ำอ้อยหอมหวานแบบธรรมชาติ เพราะทางร้านคั้นสดๆ และไม่ใส่น้ำตาลหรือน้ำเชื่อมเลย ดื่มแล้วสดชื่นใจดีจริง

ตะลอนทัวร์ “ฮ่องกง” ชม แชะ ชิม เที่ยวฟินเพลินใจ
ทาร์ตไข่อร่อยลิ้นจากร้าน Tai Cheong Bakery
        อีกหนึ่งของกินที่ถ้ามาฮ่องกงแล้วไม่ควรพลาดคือ ทาร์ตไข่ จากร้าน “Tai Cheong Bakery” เป็นร้านเบเกอรี่เจ้าดัง เปิดมาตั้งแต่ ปี 1954 โด่งดังเรื่องทาร์ตไข่สุดอร่อย ขนาดผู้ว่าราชการคนสุดท้ายของฮ่องกง นาย Chris Patten ยังยกย่องให้ “ทาร์ตไข่ร้านนี้อร่อยที่สุดในโลก” ทาร์ตไข่ของร้านนี้ถูกปากโดนใจ ตรงที่ฐานของทาร์ตเป็นคุกกี้กินแล้วไม่เลี่ยน เข้ากับเนื้อทาร์ตไข่สีเหลืองหอมหวานเนียนนุ่มละมุนลิ้น

ตะลอนทัวร์ “ฮ่องกง” ชม แชะ ชิม เที่ยวฟินเพลินใจ
ฟู้ดทรัคเทรนด์อาหารที่กำลังได้รับความสนใจในฮ่องกง
        เรียกว่ามาเดินเที่ยวที่ย่านโอลด์ทาวน์กันเพลินๆ ได้ทั้งชม ชิม และแชะภาพสวยๆ จนหนำใจกัน แต่แล้วท้องก็เกิดร้องหิวโหยหาอาหารขึ้นมาอย่างจริงจังเสียได้ ซึ่งเรารู้มาว่าตอนนี้เทรนด์ร้านอาหารแบบ "Food Truck" กำลังเป็นที่นิยมในฮ่องกง เราเลยเลือกที่จะขอไปลองลิ้มรสกับเมนูสตรีทฟู้ดง่ายๆ ที่คุ้นเคยกัน และกินได้แบบสะดวกรวดเร็ว แล้วก็มีเมนูอาหารให้เลือกกินมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารจีน อาหารญี่ปุ่น อาหารอเมริกัน และอาหารนานาชาติ ที่จะปรุงขึ้นสด ๆ จากเหล่าเชฟมืออาชีพ ที่สร้างสรรค์อาหารรสเลิศจากภายในรถบรรทุก ที่ทำการดัดแปลงให้กลายเป็นรถอาหารเคลื่อนที่ ที่ตกแต่งอย่างมีสีสันดึงดูดใจให้เข้าไปใช้บริการ
       
       โดยฟู้ดทรัคที่ฮ่องกงจะมีตั้งบริการอยู่ 8 แห่ง คือมีที่หว่องไท่ซิน สแควร์, จิมซาจุ่ย อาร์ต สแควร์, เอเนอร์ไจซิง เกาลูน อีสท์ เวนิว 1, โอเชียนปาร์ค ฮ่องกง, ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์, ซาลิสบิวรี การ์เด้น, โกลเด้น โบฮิเนีย สแควร์ และที่ลานกิจกรรมเซ็นทรัล ฮาร์เบอร์ฟร้อนท์ ที่เราได้เดินทางมาลิ้มลองกัน

ตะลอนทัวร์ “ฮ่องกง” ชม แชะ ชิม เที่ยวฟินเพลินใจ
นานาเบอร์เกอร์ที่ชวนชิมจากร้าน Beef & Liberty
        เมื่อมาถึงเราก็ได้พบกับฟู้ดทรัคที่ตั้งให้บริการอยู่ โดยปกติแต่ละแห่งจะมีร้านมาตั้งอยู่ 2 ร้าน จากการสอบถามกับทางร้านบอกว่า แต่ละร้านจะหมุนเวียนเปลี่ยนที่ตั้งกันไปยังจุดต่างๆ ที่กำหนดไว้ แล้วแต่ละจุดก็จะมีร้านมาตั้งขาย 2 ร้าน วันที่เราไปตรงจุดนั้นเผอิญมีมาแค่ร้านเดียว คือร้าน “Beef & Liberty” เป็นร้านที่ขายอาหารประเภทแฮมเบอร์เกอร์ ซึ่งมีเบอร์เกอร์รสดีหลากหลายรสชาติให้ได้เลือกลองลิ้ม โดยรวมแล้วอาหารของร้านนี้มีความสด สะอาด รสชาติถูกปากดีทำเอาอิ่มท้องกันไปเลย หากใครสนใจว่า Food Truck ที่ฮ่องกงมีพิกัดที่ไหนบ้าง ก็สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “HK Food Truck” นี้กันได้ฟรี ซึ่งแอปพลิเคชันนี้จะแสดงตำแหน่งที่ตั้งของแต่ละร้าน พร้อมรายละเอียดการเดินทางและข้อมูลของร้านให้ได้ตามไปชิมกัน

ตะลอนทัวร์ “ฮ่องกง” ชม แชะ ชิม เที่ยวฟินเพลินใจ
นั่งรถราง Tram Oramic Tour ชมเมืองฮ่องกง
        อิ่มแน่นท้องกับอาหารกันแล้ว ก็มีแรงเที่ยวกันต่อ คราวนี้เราขอเลือกเที่ยวแบบสบายๆ ด้วยการไปนั่งรถราง “Tram Oramic Tour” เป็นรถรางสำหรับพานักท่องเที่ยวชมเมืองฮ่องกง เป็นรถรางแต่งสไตล์โบราณเก๋ๆ ในรถมีที่ให้เลือก 2 ชั้น ชั้นบนเป็นแบบเปิดโล่งให้ได้นั่งรับลมชมวิวเมืองฮ่องกงแบบเพลินๆ และมีหูฟังแจกให้นักท่องเที่ยว เพื่อนำไปเสียบกับเครื่องบันทึกเสียงตามเก้าอี้แต่ละตัว โดยจะมีการบรรยายให้เราได้ฟังข้อมูลของสถานที่ต่างๆ ที่รถรางได้วิ่งไป
       
       รถรางวิ่งไปตามรางพาเราชมเมืองฮ่องกง ผ่านสถานที่ที่น่าสนใจหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นย่านไทม์สแควร์อันคึกคัก สนามม้า สุสานฝังศพฝรั่ง สถานที่ที่เคยเป็นรัฐสภาเก่าที่มีความสวยงาม เห็นตึกระฟ้าที่เป็นสถานที่สำคัญๆ ต่างๆ มากมาย เรียกว่าตลอดทางที่รถรางวิ่งพาทัวร์ ทำให้เราได้เห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนฮ่องกงได้เป็นอย่างดี

ตะลอนทัวร์ “ฮ่องกง” ชม แชะ ชิม เที่ยวฟินเพลินใจ
รถรางฮ่องกง หรือ Ding Ding ยังคงให้บริการอยู่
        แต่ถ้าใครมาเที่ยวแล้วไม่อยากจะนั่งรถรางที่เป็นทัวร์เช่นนี้ จะนั่งรถรางปกติที่คนฮ่องกงก็ยังคงมีการใช้ระบบขนส่งแบบรถรางนี้กันอยู่ก็ได้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการชมเมืองฮ่องกงแบบเข้าถึงวิถีชีวิตของคนฮ่องกงอย่างแท้จริง รถรางของฮ่องกง หรือ Ding Ding มีวิ่งมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1904 นับอายุก็ร่วม 113 ปีแล้ว การที่ฮ่องกงยังมีรถรางอยู่เพราะถือว่าเป็นการอนุรักษ์การเดินทางด้วยรถราง ซึ่งเป็นยานพาหนะที่สะดวกสบาย รถไม่ติด รถรางของที่นี่จะวิ่งไปบนรางที่อยู่ตรงกลางถนน ใช้ไฟฟ้าในการขับเคลื่อน และมีป้ายจอดรถรางโดยเฉพาะ โดยรถรางนี้จะวิ่งเฉพาะรอบเกาะฮ่องกง วิ่งจากฝั่งตะวันตกไปฝั่งตะวันออกในเกาะฮ่องกงอย่างเดียว ปัจจุบันมีให้บริการอยู่ 6 สาย เรียกว่าการนั่งรถรางชมเมืองฮ่องกงเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการท่องเที่ยวน่าชวนตื่นตาตื่นใจพร้อมกับได้ความเพลิดเพลินไปในตัว

ตะลอนทัวร์ “ฮ่องกง” ชม แชะ ชิม เที่ยวฟินเพลินใจ
ความสวยงามของภูเขาหินหกเหลี่ยม
        หลังจากได้นั่งรถรางชมเมืองฮ่องกงกันแล้ว เราขอปิดทริปด้วยการไปสัมผัสกับฮ่องกงในอีกแง่มุมหนึ่ง ที่หลายคนอาจจะไม่ค่อยเห็นว่าฮ่องกงยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจด้วย สถานที่แห่งนี้คือ “High Island Reservoir East Dam” ที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานธรณีวิทยาโลก เป็นจุดที่เหมาะแก่การมาเดินชมธรรมชาติที่ง่ายที่สุดในการรับชมความงดงามของมรดกโลกทางธรรมชาติที่ซ่อนกายอยู่ในเกาะฮ่องกง
       
       เมื่อมาถึงยังที่หมายก็ทำให้เราได้รู้ว่าฮ่องกงนั้นให้ความสำคัญกับเรื่องทรัพยากรทางธรรมชาติอยู่ไม่น้อย โดยจุดที่เรามากันเป็นส่วนหนึ่งของเขื่อนที่สร้างไว้ในช่วงปี 1970 เราได้เดินไปบนสันเขื่อนอันกว้างใหญ่ ได้เห็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่ดูยิ่งใหญ่ตระการ และมีทัศนียภาพอันบริสุทธิ์ ด้านหนึ่งมองเห็นผืนทะเลอันเวิ้งว้าง อีกฝั่งเห็นสายน้ำของอ่างเก็บน้ำที่แผ่กว้างแบบสุดลูกหูลูกตา

ตะลอนทัวร์ “ฮ่องกง” ชม แชะ ชิม เที่ยวฟินเพลินใจ
ทัศนียภาพทางธรรมชาติที่ High Island Reservoir East Dam
        แล้วไฮไลท์ของที่นี่ก็รอให้เราไปชมอยู่เบื้องหน้า นั่นคือการได้เดินชมหินภูเขาไฟรูปหกเหลี่ยมที่ธรรมชาติได้สรรสร้างไว้ให้ได้ชมอย่างน่าอัศจรรย์ใจ เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นมานานเป็นล้านปี ทำให้ภูเขาของที่นี่มีความพิเศษตรงที่จะเห็นหินเป็นรูปหกเหลี่ยมที่สวยงามตระการตา บางจุดก็ได้เห็นหินหกเหลี่ยมที่บิดโค้งดูแปลกตาเป็นยิ่งนัก คนฮ่องกงและนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวที่นี่ ก็เพื่อมาเดินเขา เพราะมีจุดให้ได้เดินเขากันได้ และก็มาชมความมหัศจรรย์ของหินหกเหลี่ยมที่ชวนตื่นตาตื่นใจ พร้อมกับได้สัมผัสกับทัศนียภาพทางธรรมชาติอันงดงามที่หาชมได้อย่างยิ่งในเกาะฮ่องกง
       
       “ตะลอนเที่ยว” ต้องขอยอมรับเลยว่าการมาเยือนฮ่องกงในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งทริปที่แสนประทับใจ ที่ได้มาเปิดประสบการณ์เที่ยวฮ่องกงในมุมมองใหม่ ทำให้รู้ว่าเกาะฮ่องกงเล็กๆ แห่งนี้นั้นยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่ชวนเที่ยวอีกมากมาย ก็อยากจะขอชวนให้นักท่องเที่ยวชาวไทยทั้งหลายลองมาเที่ยวตามรอยเรากันดู จะได้มาชม มาชิม มาแชะภาพสวยๆ ของฮ่องกงเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดีตลอดไป

        * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       เคทีซี ร่วมกับการท่องเที่ยวฮ่องกง จัดแคมเปญ “ฮ่องกง เบสท์ เอ็กซ์พีเรียนช์เซส กับบัตรเครดิตเคทีซี” ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีเส้นทางฮ่องกงที่ KTC World Travel Service ที่บริษัทท่องเที่ยวเวิลด์ เอ็กซ์พลอเรอร์ หรือใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีที่ฮ่องกงทุกๆ 5,000 บาท รับ 1 สิทธิ์ ในการลุ้นรับแพกเกจท่องเที่ยวฮ่องกงกับ 3 ทริป 3 สไตล์ ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธ.ค. นี้ โทร. 0-2123-5050 หรือ www.ktcworld.co.th และดูข้อมูลท่องเที่ยวฮ่องกงเพิ่มเติมได้ที่ www.DiscoverHongkong.com

        * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com
       
        


จำนวนคนโหวต 3 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017