ผู้จัดการออนไลน์
 
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกท่องเที่ยว | ครัววันหยุด
95 ข่าว/เรื่อง หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 10 หน้า ไปหน้าถัดไป 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10
“แกงบวดสามสีมะพร้าวอ่อน” หอม หวาน มัน อร่อย
ครัววันหยุด
6 ต.ค. 60 17:30 น.
อยากทำขนมหวานแบบไทยๆ กินเองไม่ใช่เรื่องยากเสมอไป เพราะขนมไทยไม่ได้มีแค่ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ที่มีขั้นตอนและวิธีการทำหลายขั้นตอน ขนมไทยบางเมนูก็ทำง่ายๆ ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่าง แล้วก็ใช้เวลาไม่นาน ก็ได้ขนมอร่อยๆ ออกมาร้อนๆ ให้ได้ชิมกัน
“ตำข้าวโพด” เปรี้ยว หวาน มัน แซบ
ครัววันหยุด
22 ก.ย. 60 15:29 น.
“ตำข้าวโพด” เมนูง่ายๆ ที่ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่าง ที่ขึ้นชื่ว่าตำ แต่จริงๆ แล้วใช้วิธีคลุกเคล้ากับเครื่องต่างๆ ให้เข้ากันแทนการตำ ข้าวโพดจะได้ไม่เละไปเสียก่อน น้ำยำก็ปรุงรสให้ออกเปรี้ยวนำ เค็มตาม เมื่อนำมาคลุกเคล้ากับข้าวโพดก็จะได้รสหวานมันจากข้าวโพดมาทำให้อร่อยมากขึ้น
“โควสลอว์” สลัดกะหล่ำปลี อร่อยฉ่ำใจ
ครัววันหยุด
25 ส.ค. 60 18:58 น.
หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเมนูนี้ถึงมีชื่อว่าโคลสลอว์ คำว่า “โคลสลอว์” เป็นภาษาเยอรมันที่แปลว่ากะหล่ำปลีซอย หรือ กะหล่ำปลีหั่นฝอย ซึ่งก็ตรงกับวิธีการทำเมนูนี้พอดิบพอดี มาลองดูกันเลยดีกว่าว่าวิธีทำเป็นอย่างไร
“ปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย” อร่อยเบาๆ จากเนื้อปลา
ครัววันหยุด
4 ส.ค. 60 14:26 น.
“ครัววันหยุด” เลยมีเมนูจากเนื้อปลามาให้ลองไปทำกินกับที่บ้าน เมนูนี้ชื่อว่า “ปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย” ที่ใช้เนื้อปลากะพงสดๆ นำมาทอด แล้วผัดคลุกเคล้ากับเครื่องปรุง พร้อมใส่ขึ้นฉ่ายเพิ่มความหอมชวนกิน
“สปาเก็ตตี้ปลาสลิด” จานเส้นรสกลมกล่อม
ครัววันหยุด
14 ก.ค. 60 18:45 น.
อย่างมื้อนี้ “ครัววันหยุด” จะชวนมาลองทำเมนูจากเส้นสปาเก็ตตี้ “สปาเก็ตตี้ปลาสลิด” ที่ใช้ปลาสลิดทอดของไทย ใส่กระเทียมและพริกแห้งเพิ่มรสชาติและความหอม ปรุงรสแล้วปิดท้ายด้วยใบโหระพากลิ่นหอมชวนกิน ได้ออกมาเป็นเมนูอร่อยชวนหิวรสกลมกล่อม
“ขนมกล้วย” ขนมไทยๆ อร่อยง่ายจากกล้วยน้ำว้า
ครัววันหยุด
2 มิ.ย. 60 12:30 น.
“ขนมกล้วย” มีส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่าง ใช้กล้วยน้ำว้าที่สุกจนงอม ทำให้ได้ความหวานจากธรรมชาติ ใส่แป้ง หัวกะทิ และน้ำตาลลงไปเพิ่มอีกเล็กน้อย และยังเพิ่มความหอมมันจากมะพร้าวทึนทึกขูดฝอยให้เคี้ยวเพลินๆ เข้ากับขนมกล้วยที่นึ่งสุกใหม่ๆ กลิ่นหอม รสหวานกลมกล่อม
"ข้าวเหนียวดงมะยงชิด" อร่อยง่ายๆ ทำกินได้ที่บ้าน
ครัววันหยุด
31 มี.ค. 60 15:20 น.
อากาศร้อนๆแบบนี้ ทำให้คิดถึงผลไม้อย่างเช่น มะยงชิด รสเปรี้ยวอมหวาน ที่หาทานกันได้เฉพาะฤดูร้อนนี้เท่านั้น และนอกจากจะกินแบบสดๆแล้ว ยังสามารถนำมาทำเป็นเมนูขนมหวานแสนอร่อยได้อีกด้วย
“แกงไก่กะลา” เมนูจัดจ้าน อร่อยแบบพื้นบ้านชุมชนตะเคียนเตี้ย
ครัววันหยุด
27 ก.พ. 60 19:26 น.
"แกงไก่กะลา" เรียกได้ว่าเป็นอาหารพื้นถิ่นของชาวบ้านตะเคียนเตี้ย เนื่องจากชาวบ้านนิยมทำสวนมะพร้าว และนำมะพร้าวมาแปรรูปเป็นอาหารและสินค้าต่างๆ อย่างลูกมะพร้าวอ่อนๆ (ที่กะลายังไม่เเข็ง) ก็นำมาปอกเปลือก และแซะเอาแต่ส่วนเนื้อกะลาออกมาเป็นส่วนประกอบของอาหาร
“ซี่โครงหมูอบซอส” หอม เปื่อย นุ่ม ชุ่มซอสรสกลมกล่อม
ครัววันหยุด
17 ก.พ. 60 15:40 น.
เมื่อสมัยเด็กๆ มีเมนูเด็ดที่เด็กๆ หลายคนชอบกิน นั่นก็คือ “ซี่โครงหมูอบซอส” ด้วยรสชาติกลมกล่อม ออกเค็มนิดๆ หวานปะแล่มๆ กับซอสที่มาพร้อมกัน คลุกกินกับข้าวสวยร้อนๆ ได้รสชาติของซี่โครงที่ตุ๋นมาจนเปื่อยนุ่ม เป็นเมนูอร่อยที่ใครๆ ก็ชอบกิน
“สังขยาฟักทอง” หวาน นุ่ม หอม มัน
ครัววันหยุด
6 ม.ค. 60 18:00 น.
เมนูที่ “ครัววันหยุด” จะชวนมาทำกินกันในมื้อนี้ มีชื่อว่า “สังขยาฟักทอง” ที่มีส่วนผสมหลักๆ คือ ฟักทอง น้ำตาลปี๊บ ไข่ไก่ และกะทิ ก็ออกมาเป็นเมนูของหวานไทยๆ แสนอร่อย หอม หวาน นุ่ม ไว้กินกันในครอบครัวแล้ว
95 ข่าว/เรื่อง หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 10 หน้า ไปหน้าถัดไป 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2017