ก.แรงงานผลักดันเชฟไทยสู่ตลาดโลก ตามยุทธศาสตร์รัฐ

โดย MGR Online   
19 มิถุนายน 2560 11:24 น.
        นายธีรพล ขุนเมือง อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวถึงกรณีรัฐบาลพยายามผลักดันยุทธศาสตร์ ครัวไทยสู่ครัวโลก มาหลายสมัย ว่า การดำเนินงานโครงการส่งเสริมศักยภาพมาตรฐานฝีมือแรงงานไทยในต่างประเทศ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้แรงงานไทยที่มีถิ่นพำนักอยู่ในต่างประเทศ และมีความประสงค์จะเข้าสู่อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ทั้งเชฟ หรือกุ๊ก รวมถึงผู้ประกอบการร้านอาหารไทยในต่างประเทศ ได้มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ รวมทั้งเสริมศักยภาพการแข่งขันการขยายธุรกิจด้านอาหารไทยในตลาดต่างประเทศ โดยผู้เข้าร่วมโครงการส่งเสริมศักยภาพมาตรฐานฝีมือแรงงานไทยในต่างประเทศ และ ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ จะได้รับหนังสือรับรองผู้ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย จากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน พร้อมติดดาวหกแฉกซึ่งเป็นเครื่องหมายการันตีคุณภาพซึ่งใช้เป็นหลักฐานการประกอบอาชีพ หรือเพิ่มค่าตอบแทน รวมถึงการพิจารณาเลื่อนตำแหน่งได้อีกด้วยจากข้อมูลเมื่อปี 2558 มีร้านอาหารไทยในต่างประเทศจำนวนกว่า 20,000 ร้านในทุกมวีปทั่วโลก ถือว่าเป็นการเพิ่มโอกาสในการแนะนำเสน่ห์อาหารไทยให้โลกรู้จักด้วย

ยังไม่มีผู้โหวต
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017