โจรพม่าโหดปาดคอวินมอเตอร์ไซค์แม่สอดชิงรถข้ามฝั่งเมย
8 มกราคม 2553 10:56 น.

       ตาก-โจรพม่าโหด ปาดคอวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างชายแดนแม่สอด หวังชิงรถข้ามฝั่งพม่า ด้านตำรวจจราจรแม่สอด กวาดล้างจับกุม แรงงานต่างด้าวถีบสามล้อแดงรับจ้างแย่งอาชีพคนไทย
       
       เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด จังหวัดตาก ได้รับแจ้งเหตุวันนี้(8 ม.ค.)ว่า เจ้าของรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเว็บ สีเขียว หมายทะเบียน กปข.927 ตาก ถูกจี้ บริเวณริมฝั่งแม่น้ำเมย ชายแดนไทย – พม่า บ้านท่าอาจ หมู่ที่ 3 ตำบลท่าสายลวด จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุพบนายจันทร์คำ ศรีคำ อายุ 55 ปี อาชีพจักรยานยนต์รับจ้างอยู่ที่บ้านวังตะเคียน หมู่ที่ 4 ตำบลท่าสายลวด ได้รับบาดเจ็บบริเวณคอ อาการสาหัส จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด
       
       จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายจันทร์คำ ได้ขี่จักรยายนต์ตระเวนหาผู้โดยสารในหมู่บ้าน และมีชายชาวพม่าคนหนึ่งได้ว่าจ้างให้ไปส่งบริเวณริมฝั่งแม่น้ำเมย บ้านท่าอาจ เมื่อถึงที่เกิดเหตุผู้โดยสารชาวพม่าได้ใช้มีดออกมาปาดคอ แต่นายจันทร์ ได้สติจึงผละออกจากตัวชาวพม่า วิ่งหนีขึ้นฝั่งเพื่อขอความช่วยเหลือ และแจ้งตำรวจดังกล่าว ขณะที่รถจักรยานยนต์นั้นถูกนำข้ามฝั่งพม่าไปแล้ว ก่อนที่ตำรวจจะไปถึง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล อ.แม่สอด
       
       วันเดียวกัน ร.ต.อ.ชยุติ มหึเมือง ปฏิบัติหน้าที่สารวัตรจราจร สภ.แม่สอด จังหวัดตาก ได้นำกำลังตำรวจจราจรเข้าทำการจับกุม ชาวพม่าที่อาชีพรับจ้างขี่รถสามล้อแดง ได้จำนวนเกือบ 20 คัน ซึ่ง จนท.ตำรวจ ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าเข้ามาแย่งอาชีพสามล้อแดงของคนไทย ที่ทำมาหากินในเขตเทศบาลเมืองแม่สอด โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบใบอนุญาตขับขี่ บัตรอนุญาตทำงาน รวมทั้งตรวจสอบนายจ้าง ซึ่งปรากฏว่า สามล้อแดงทั้งได้เข้ามาขี่สามล้อแดงรับจ้างทั่วไปอย่างไม่ถูกต้อง
       
       เนื่องจากผู้ประกอบการสามล้อแดงไทยได้ร้องเรียนว่า ขณะนี้มีสามล้อแดงของชาวพม่าเข้ามารับจ้างขนส่งสินค้า และโดยสารคน ทำให้สามล้อแดงของคนไทยได้รับความเดือนร้อน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับร้องเรียนว่า มีผู้ประกอบการสามล้อแดงชาวพม่ามีพฤติกรรมโจรกรรมทรัพย์สินตามบ้านที่อยู่อาศัย
       
       
แรงงานข่าวแจ้งว่า บุคคลต่างด้าวชาวพม่าที่เข้ามาประกอบอาชีพสามล้อแดงเหล่านี้เป็นแรงงานที่ไม่ได้ขออนุญาตทำงาน ประกอบกับเข้ามาก่อปัญหาโดยการแย่งงานและอาชีพคนไทย นอกจากนี้ในบางครั้งในแอบแฝงและมีพฤติกรรมที่บ่งบอกว่าอาจจะเป็นอันตรายต่อชีวิต และทรัพย์สินของคนไทยอีกด้วย โดยแฝงตัวมาประกอบอาชีพปั่นสามล้อแดงรับจ้างส่งของ แต่เมื่อมีโอกาสก็จะโจรกรรมหรือลักขโมย คนไทยตามบ้านเรือนและในตลาดสดแม่สอด


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9530000002388
เวลา 22 มิถุนายน 2561 02:59 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)